Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai
  • Chia Sẻ Cách Nấu Của 2 Món Chè Chay Mè Rang Cốt Dừa Và Chè Kiểm
  • Cách Làm Chè Lam Dẻo Dai Không Dính Siêu Ngon
  • Mách Chị Em Cách Nấu Chè Mè Đen Sánh Ngon, Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách nấu chè khúc bạch ngon

    Cách làm chè khúc bạch đơn giản mà ngon cho cả nhà thưởng thức

    Chè khúc bạch là món ăn có nhiều nguyên liệu “Tây” do đó được trẻ em và các bạn trẻ rất ưa chuộng.

    Nguyên liệu

    • 250 ml sữa tươi không đường
    • 250 ml kem tươi
    • 80g đường (tùy khẩu vị)
    • 25g bột gelatin
    • 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất
    • 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi
    • Hạnh nhân
    • Vải (hoặc nhãn)
    • Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.

    Cách làm chè khúc bạch

    1. Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở. Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.

    2. Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan (Nếu muốn làm với vị trà xanh thì thêm bột trà xanh vào.)

    3. Nhắc hỗn hợp xuống, cho vanilla, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.

    4. Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được.

    5. Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn.

    Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.

    6. Khúc bạch đã đông nhấc ra, cắt miếng vừa ăn. Vải (nhãn) bóc vỏ bỏ hạt Nếu muốn làm chè Khúc Bạch trái cây thì chuẩn bị thêm các loại trái cây ưa thích khác như dâu tây, thanh long, xoài … (Dâu tây rử sạch, bổ đôi, thanh long cắt miếng vuông, mít bóc hạt, xắt sợi.)

    7. Cho khúc bạch vào bát, thêm quả vải (nhãn, trái cây), đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên.

    Cách làm chè khúc bạch ngon từ nguyên liệu tự nhiên

    Chè khúc bạch Hà Nội rất ngon, nước chè trong veo, có vị ngọt thanh mát, những viên khúc bạch dai dai, béo bùi vị phô mai cùng quả vải ngọt lịm, mọng nước, kèm các lát hạnh nhân nướng thơm lừng.

    Nguyên liệu làm chè khúc bạch:

    – Phần chè khúc bạch cơ bản: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

    – Phần chè khúc bạch trà xanh: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin) , 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

    – Nước đường dùng để ăn kèm: 40g đường phèn

    – Cùi nhãn đã lấy hột, hoặc vải thiều

    Cách làm chè khúc bạch:

    – Bột gelatin cho ra bát.

    – Thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ.

    – Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.

    – Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.

    – Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

    – Phần chè khúc bạch trà xanh: cho trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn.

    – Phần bột galatin bạn làm tương tự như phần bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường cho tan, tiếp theo cho gelatin và trà xanh ở bước trên vào khuấy đều.

    – Nhấc nồi ra, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng đến khi đông cứng.

    – Vải thiều tách lấy hạt, nếu dùng vải đóng hộp thì bạn giữ lại phần nước đường để dành rưới lên bề mặt chè

    – Đun đường phèn với một bát con nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội.

    – Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ c khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.

    – Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Khi dùng cho một ít thạch trắng hay thạch trà xanh vào bát, thêm vải thiều, chan nước đường, rắc hạnh nhân lên bề mặt, dùng lạnh.

    Khi thưởng thức các bạn cho thêm đá bào, chan nước đường, rắc hạnh nhân, cho vài viên khúc bạch, vài viên cùi nhãn hoặc vải. Vị ngậy ngậy của viên khúc bạch hòa quện với chút ngọt thơm của trải nhãn cộng với vị bùi bùi của hạnh nhân sẽ làm bạn khó quên!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kê Ngon Nên Thử
  • Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Ngọt Mà Không Khé
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch
  • Cách Làm Chè Hạt Lựu
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Ngọt Mà Không Khé
  • Cách Nấu Chè Kê Ngon Nên Thử
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai
  • Nhắn nhắn: Đợt này mình có một vài công việc bận nên hầu như không có thời gian để trả lời phản hồi, câu hỏi tại blog, Youtube hay Facebook. Mình sẽ cố gắng trả lời đầy đủ nhưng chậm hơn mọi khi, các bạn chịu khó đợi một chút nha.

    Về món chè này thì mình quả thật rất chậm tiến, cực kì chậm tiến. Bởi tới mùa Hè năm thứ 4 kể từ thời điểm nó nổi tiếng ở VN mình mới làm và ăn thử. Lý do chính của sự chậm trễ này là vì mình đã từng rất hoài nghi về việc nó có ngon thật hay không Tuy biết có một thời gian ở VN nhà nhà ăn chè khúc bạch, người người mở cửa hàng bán khúc bạch, nhưng mình cực kì lăn tăn khi xem các thành phần của chè. Nói thẳng ra là không thể nào hiểu nổi sao lại có thể ghép đôi kem tươi kèm sữa – một thứ vốn dĩ cực ngậy cực béo – với vị ngọt của nhãn và thanh mát của nước đường phèn?! Có rất nhiều món ăn ngon ra đời từ sự kết hợp ẩm thực Âu Á, nhưng việc mang panna cotta của Ý đi ăn cùng với nhãn, nước đường và hạnh nhân thì quả thực là mình không hiểu nổi.

    Đấy là lý do của việc chần chừ mãi không thử chè khúc bạch của 4 năm về trước. Còn nguyên nhân tại sao đến giờ lại làm là bởi trong nhà có người nghiện panna cotta – chính là món thạch sữa mềm dẻo trong chè khúc bạch. Mà làm panna cotta chính thống mãi cũng chán nên mình nhớ ra món này và quyêt định thử panna cotta theo kiểu Việt Nam xem sao. Và sau cái lần làm thử ấy thì mình chính thức ghi tên vào danh sách “hội những người phát cuồng vì chè khúc bạch”

    Đợt này trời ở đây vẫn còn lạnh lắm, khoảng 10 độ C, nhưng vẫn không làm giảm đi được sự sung sướng khi làm một cốc chè khúc bạch thay cho tráng miệng sau bữa tối. Sau rất nhiều buổi miệt mài làm và ăn chè khúc bạch thì mình phát hiện ra là ăn món chè này nên dùng thìa to một chút. Có như thế trong một miếng mới cảm nhận được tất cả các vị: mát dẻo ngậy béo của thạch sữa, giòn ngọt đậm đà của nhãn, bùi thơm của hạnh nhân, sần sật vui miệng của hạt é và mùi thơm ngọt nhưng vẫn rất thanh của nước đường phèn lá dứa. Ôi tóm lại là ngon không thể tả!!!

    CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH

    A. Phần thạch kem sữa

    • 300 ml sữa tươi không đường (ở nhiệt độ phòng)
    • 300 ml kem tươi – hàm lượng béo 30 – 40% (ở nhiệt độ phòng)
    • 21 g Gelatin dạng bột hoặc lá
    • 15 ml sy-rô dâu để làm thạch màu hồng hoặc màu thực phẩm đỏ và hương liệu vị dâu
    • 2 g bột trà xanh + 15 ml nước sôi để làm thạch màu xanh

    B. Phần nước chan C. Nguyên liệu khác

    • 1 kg nhãn/ vải tươi (nguyên quả) hoặc nhãn hay vải hộp
    • 15 g hạt é (không bắt buộc)
    • 40 g hạnh nhân lát (có thể thay bằng lạc/ đậu phộng)

    1. Làm thạch kem sữa (nên làm trước tối thiểu 4 giờ)

    – Lấy 150 ml sữa từ 300 ml sữa trong phần A, cho vào 3 bát, mỗi bát 50 ml. Chia Gelatin làm 3 phần, mỗi phần 7 gram, cho vào ngâm trong sữa trong tối thiểu 15 phút tới khi Gelatin nở mềm.

    – Đun sôi một chút nước trong nồi, khi nước sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Đặt bát đựng Gelatin vào nồi, quấy liên tục. Hơi nóng từ nước sẽ giúp Gelatin tan từ từ. Quấy tới khi Gelatin tan hoàn toàn vào sữa, không còn một vụn hay gợn nhỏ nào trong bát. Lưu ý vét đáy bát, tránh để Gelatin bị đọng ở đáy bát.

    – Cho 100 ml kem tươi và 50 ml sữa còn lại vào bát. Nêm đường vào từng bát, mỗi bát khoảng 15 – 20 g đường tuỳ khẩu vị. Quấy đều để đường tan hết. Đổ hỗn hợp qua rây, cho vào khuôn hay hộp vuông, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

    – Làm tương tự với hai phần thạch còn lại (đun chảy Gelatin, hoà kem tươi, sữa, đường…)

    • Để làm thạch vị trà xanh: Cho từng chút nước sôi một (từ phần 15 ml nước sôi) vào trà xanh, vừa đổ nước vừa quấy đều để trà xanh tan từ từ, chuyển thành dạng sệt. Múc khoảng 40 – 50 ml kem sữa tươi ở bước (3), hoà với nước trà xanh sệt này, quấy cho tan đều. Đổ phần sữa pha trà xanh này qua rây, vào lại bát đựng kem sữa, quấy đều cho hoà quyện. Lọc lại hỗn hợp một lần nữa rồi đổ vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Bột trà xanh rất khó tan nên làm theo cách này sẽ giúp bột trà tan hết và hoà quyện trong kem sữa đều hơn.
    • Để làm thạch vị dâu: Dùng sy-rô dâu hoặc một vài giọt màu thực phẩm đỏ cùng với hương vị dâu, cho vào bát đựng kem sữa, quấy đều.

    Ghi chú chung cho phần thạch:

    – Thạch nên được để trong ngăn mát tủ lạnh trong tối thiểu 3 – 4 giờ, tới khi đông hoàn toàn mới dùng. Thạch càng để lạnh lâu thì càng dẻo và chắc. Tuy nhiên không nên để thạch trong tủ lạnh quá 4 ngày.

    – Thông thường, lượng Gelatin đủ để làm đông 600 ml chất lỏng (như trong công thức) là 15 gram. Tuy nhiên, dùng 21 gram như công thức sẽ cho thạch sữa có độ dẻo và dai một chút. Nếu bạn thích ăn thạch rất mềm thì có thể giảm lượng Gelatin về 15 – 16 g. Nếu bạn muốn thạch cứng, dẻo và dai hơn nữa thì có thể tăng Gelatin. Càng nhiều Gelatin, thạch sẽ càng dẻo. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều, đặc biệt là Gelatin dạng bột thì thạch có thể có mùi hơi khó chịu từ Gelatin.

    – Đun sữa có pha Gelatin theo kiểu cách thuỷ như trong công thức có ưu điểm là giúp cho sữa không bị sôi và mất chất. Kem tươi có thể “ăn sống”, không nên đun (như hướng dẫn của khá nhiều ct chè khúc bạch), vì đun nóng dễ làm chất béo trong kem bị tách nước. Khi thạch đông có thể có lớp váng trên mặt hoặc thạch bị tách làm hai lớp, phần nước và phần béo.

    – Bạn có thể dùng các loại màu thực phẩm hoặc hương vị khác để làm các loại thạch khác nhau, ví dụ dùng nước cà phê đặc hoặc bột ca cao để làm thạch sữa có màu nâu đen, dùng chiết xuất lá dứa (lá nếp) để tạo màu xanh…

    – Nếu thạch của bạn không đông thì có thể do một trong số các nguyên nhân sau:

    • Gelatin chất lượng không tốt
    • Làm sai quy trình. Lưu ý là Gelatin luôn cần phải được ngâm nước mát cho nở rồi mới dùng nhiệt để làm tan chảy. Không cho Gelatin vào nước nóng ngay từ đầu.
    • Trong khi đun chảy Gelatin, không quấy kĩ để Gelatin chưa tan hết hoặc dính vào thành hay đáy bát.

    2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    – Cho 1 lít nước cùng đường phèn vào nồi. Đun sôi và quấy nhẹ tay để đường tan hết. Rửa sạch lá dứa, buộc thắt nút lại cho gọn. Khi nước sôi và đường đã tan hết thì thả lá dứa vào nồi. Bắc khỏi bếp, để nguội rồi cho nước này vào ngăn mát tủ lạnh, giữ lạnh tới khi dùng. Có thể đun lá dứa trong nước, mùi lá dứa sẽ đậm hơn nhưng nước sẽ có chút màu xanh phai ra từ lá.

    – Ngâm hạt é trong nước nóng khoảng 15 đến 20 phút, tới khi hạt é nở hết.

    – Rang hạnh nhân trong chảo chống dính ở lửa vừa tới khi hạnh nhân xém cạnh, vàng thơm. Đảo nhẹ tay trong khi rang, tránh để hạnh nhân bị vỡ vụn. Cho ra bát, để nguội.

    – Bóc nhãn, tách lấy riêng phần cùi nhãn. Có thể thay nhãn bằng vải hoặc các loại quả khác như dâu tây, dâu ta, đào, mận, xoài, mít… Nếu dùng vải hay nhãn hộp, nên giữ lại nước ngâm nhãn trong hộp để pha thêm vào nước đường lá nếp, sẽ làm nước đậm đà hơn.

    – Gỡ thạch ra khỏi khuôn: Dùng dao rọc quanh thành khuôn rồi gỡ thạch ra khỏi khuôn. Hoặc có thể nhúng nhanh khuôn vào nước nóng khoảng 10 giây, thạch sẽ tự tróc khỏi khuôn. Cắt thạch thành miếng vừa ăn. có thể dùng dao lưỡi răng cưa để cắt miếng thạch đẹp hơn. Nhúng dao vào nước trước khi cắt sẽ giúp cắt thạch dễ và đường cắt sắc nét, đẹp hơn.

    3. Thưởng thức:

    – Cho các loại thạch, nhãn và hạt é vào bát. Chan nước dùng, rắc hạnh nhân lên. Dùng lạnh.

    4. Thay thế nguyên liệu

    – Một trong các yếu tố chính giúp cho món chè này ngon là vị mềm dẻo và béo ngậy của thạch. Hương vị này cần một thứ nguyên liệu có hàm lượng béo cao như kem tươi ( whipping cream) mới tạo nên được. Do đó, không nên thay kem topping vì kem topping hoàn toàn không có mùi vị thơm ngon, ngậy béo như kem tươi.

    Nếu không có kem tươi, mình nghĩ các bạn có thể pha sữa đặc với sữa tươi và bỏ đường trong công thức. Tỉ lệ cụ thể sữa đặc: sữa tươi phụ thuộc vào việc bạn muốn thạch ngọt chừng nào. Bạn có thể pha với tỉ lệ tuỳ ý, miễn là tổng lượng sữa cuối cùng bằng với 600 ml tổng lượng kem và sữa tươi trong công thức. Sau khi pha xong, dùng 1 phần sữa này để ngâm Gelatin, các bước tiếp theo giống như trong công thức. Thạch này sẽ kém ngậy hơn thạch dùng kem tươi kha khá nhưng vẫn ngon

    Nếu có sữa bột, nên dùng thêm một chút để tăng độ béo và thơm cho thạch (trường hợp không có kem tươi)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Hạt Lựu
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Chè Hạt Kê Dẻo Ngon, Thơm Mát Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế Ngon Ngọt Ngào, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bưởi Huế Thơm Ngon Đúng Điệu Chuẩn Bài Nhất
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Socola, Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Long Nhãn Ngon
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Hoa Đậu Biếc Ngọt Thanh, Thơm Mát
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Set Nguyên Liệu Chè Khúc Bạch
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “Vét Nồi”
  • Rate this post

    Trong những năm gần đây, người ta đổ xô nhau đi tìm cách làm chè khúc bạch – một loại chè mới lạ từ cái tên cho đến hương vị. Món ăn thu hút người dùng với vị ngọt thơm, thanh mát và cả béo bùi của những nguyên liệu ăn kèm. Các bước hướng dẫn làm chè khúc bạch từ Nghề Bếp Á Âu sẽ giúp bạn làm được ngay ở lần đầu tiên.

    Đang xem: Cách làm chè khúc bạch socola

    Chè khúc bạch vị ngọt mát, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Mục Lục

    ẨnHiện

    2 Cách làm chè khúc bạch

    Nguyên liệu chuẩn bị

    300ml whipping cream700ml sữa tươi không đường300g đường50g bột gelatine5g bột rau câu5g bột trà xanh50g hạt hạnh nhân250g nhãn tươi150g phô mai (có thể thay thế bằng cream cheese)

    Cách làm chè khúc bạch

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cho bột rau câu vào sữa tươi, khuấy đều và để ngâm trong 10 phút.Cho 50g gelatin vào 250ml nước trộn đều.Phô mai tán đều cho nhuyễn mịn.Nhãn bỏ vỏ, bỏ hạt.Hạnh nhân đem rang vàng hoặc có thể cho vào lò nướng.

    Bước 2: Làm thạch kem sữa. trà xanh

    Đun hỗn hợp sữa và rau câu. Khi thấy khói bốc lên, bạn cho hết phô mai vào nồi, đồng thời giảm lửa thấp xuống. Tiếp theo, bạn cho gelatin và 50g đường cát vào. Khi hỗn hợp sôi lên lần nữa, bạn tắt bếp và cho whipping cream vào. Lưu ý bạn luôn khuấy đều trong lúc đun.

    Khi hỗn hợp sữa sôi lên thì cho whipping cream vào. Ảnh: Internet

    Tiếp theo, bạn múc hỗn hợp trên vào khay. Độ dày của của lớp thạch khoảng 1,5 – 2cm là được.

    Hòa tan bột trà xanh cùng nước và cho hết vào phần hỗn hợp sữa còn lại, khuấy đều lên. Bạn cũng tiếp tục, múc hỗn hợp ra khay.

    Làm thạch màu và vị trà xanh

    Bạn có thể cho hai khay thạch vào ngăn mát để đông nhanh hơn.

    Bước 3: Nấu nước đường

    Đổ 800ml vào nồi, đun sôi. Bạn có thể thêm 1 vài lá dứa vào đun cùng để tạo hương thơm.

    Khi nước sôi, bạn cho 250g đường vào, hạ lửa, đun cho đường tan ra, để nguội.

    Bạn không nên khuấy khi nấu nước đường sẽ giúp trong hơn. Ảnh; Internet

    Bước 4: Hoàn thành

    Cắt thạch thành khúc nhỏ.

    Cho 2 loại thạch vào chén cùng với nhãn sau đó chan nước đường vào và rắc hạnh nhân lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Chè khúc bạch sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

    Khúc bạch ăn cùng với nước đường, nhãn và hạnh nhân. Ảnh: Internet

    Thay thế nguyên liệu trong chè khúc bạch

    Bạn có thể thay thế thạch khúc bạch với nhiều hương vị khác nhau như: dâu, socola, café… Cách thay thế rất đơn giản, bạn chỉ cần cho các vị này vào hỗn hợp sữa tương tự như ở bước làm thạch vị trà xanh ở trên.

    Ngoài nhãn, bạn có thể thêm hoặc thay thế bằng các loại trái cây khác như: vải, mít, táo, kiwi, nho…

    Bí quyết làm chén khúc bạch ngon ở ngoài hàng

    Nếu không có whipping cream, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa hoặc sữa đặc với lượng tương đương.Nước đường khi nấu bạn tuyệt đối không khuấy, đun để đường tự tan ra. Như vậy, nước đường sẽ trong hơn.Bạn nên dùng rau câu dẻo sẽ cho khúc bạch ngon hơn.Sử dụng nước ở 20 độ C để hòa với gelatin.Để thạch mịn hơn, khi đổ ra khay, bạn nên lọc lại qua rây.

    Những lưu ý khi nấu chè khúc bạch

    Đối với hạt hạnh nhân bạn có thể nướng trong lò ở 110 đến 120 độ C trong 4 – 5 phút đến khi thấy hạnh nhân vàng thơm là được.Bạn cũng có thể sử dụng đường phèn thay cho đường cát, món chè khúc bạch sẽ có vị ngọt mát ngon hơn rất nhiều.Trong lúc đun, bạn nên khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.Để khúc bạch không bị chảy nước, bạn nên cho bột rau câu như đã hướng dẫn ở trên vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Của Chè Khúc Bạch
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Gelatine Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Chè Khúc Bạch Dâu Tây – Hoàng Yến Food
  • Một Số Món Ăn Bồi Bổ Sức Khỏe Chế Biến Từ Hạt Kê
  • Tắm Hạt Kê Cho Bé Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả
  • Công Thức Của Chè Khúc Bạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Socola, Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Long Nhãn Ngon
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Hoa Đậu Biếc Ngọt Thanh, Thơm Mát
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Set Nguyên Liệu Chè Khúc Bạch
  • những thứ bạn sẽ cần

    300 ml sữa tươi không đường (ở nhiệt độ phòng)

    300 ml kem tươi – hàm lượng béo 30 – 40% (ở nhiệt độ phòng)

    60 g đường

    21 g Gelatin dạng bột hoặc lá

    15 ml sy-rô dâu để làm thạch màu hồng hoặc màu thực phẩm đỏ và hương liệu vị dâu 

    2 g bột trà xanh + 15 ml nước sôi để làm thạch màu xanh

    1 lít nước

    5 cái lá dứa (lá nếp) tươi (không bắt buộc) 

    90 g đường phèn (hoặc đường trắng) 

    1 kg nhãn/ vải tươi (nguyên quả) hoặc nhãn hay vải hộp 

    15 g hạt é (không bắt buộc) 

    40 g hạnh nhân lát (có thể thay bằng lạc/ đậu phộng) 

    Để làm thạch vị trà xanh: Cho từng chút nước sôi một (từ phần 15 ml nước sôi) vào trà xanh, vừa đổ nước vừa quấy đều để trà xanh tan từ từ, chuyển thành dạng sệt. Múc khoảng 40 – 50 ml kem sữa tươi ở bước (3), hoà với nước trà xanh sệt này, quấy cho tan đều. Đổ phần sữa pha trà xanh này qua rây, vào lại bát đựng kem sữa, quấy đều cho hoà quyện. Lọc lại hỗn hợp một lần nữa rồi đổ vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Bột trà xanh rất khó tan nên làm theo cách này sẽ giúp bột trà tan hết và hoà quyện trong kem sữa đều hơn. 

    Để làm thạch vị dâu: Dùng sy-rô dâu hoặc một vài giọt màu thực phẩm đỏ cùng với hương vị dâu, cho vào bát đựng kem sữa, quấy đều.

    Gelatin chất lượng không tốt

    Làm sai quy trình. Lưu ý là Gelatin luôn cần phải được ngâm nước mát cho nở rồi mới dùng nhiệt để làm tan chảy. Không cho Gelatin vào nước nóng ngay từ đầu.

    Trong khi đun chảy Gelatin, không quấy kĩ để Gelatin chưa tan hết hoặc dính vào thành hay đáy bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Gelatine Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Chè Khúc Bạch Dâu Tây – Hoàng Yến Food
  • Một Số Món Ăn Bồi Bổ Sức Khỏe Chế Biến Từ Hạt Kê
  • Tắm Hạt Kê Cho Bé Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả
  • Cách Tắm Hạt Kê Cho Trẻ Sơ Sinh Trị Mụn Kê Hiệu Quả
  • Set Nguyên Liệu Chè Khúc Bạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “Vét Nồi”
  • Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Rừng Cá Thác Lác Ngon Tại Nhà
  • Lá Mướp Đắng Rừng Ăn Được Không? Có Công Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe?
  • Canh Rau Cần Nấu Khoai Tây
  • Cách Nấu Súp Bò Bổ Sung Đạm Cho Bé Biếng Ăn
  • 💥 Mỗi sản phẩm từ Xíu luôn áp dụng Chương Trình ĂN VẶT HOMEMADE LÀ CHUYỆN XÍU XIU: 🎁 Công Thức Hướng Dẫn đơn giản tặng kèm trong gói. 🎁 Kiểm Tra Trước – Thanh Toán Sau 🎁 10 Ngày Đổi trả hoàn tiền 100% nếu hàng kém chất lượng ( Nhắn tin facbook với Xíu để xác nhận và hoàn tiền qua tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 1-5 ngày ) 🎁 Nấu Không Thành Công – Tặng ngay gói nấu mới ( liên hệ hotline 0906297662 hoặc nhắn tin facbook để được hỗ trợ, trong vòng 1-5 ngày bạn sẽ nhận được gói nấu mới, Xíu sẽ hướng dẫn kèm 1-1 trong quá trình bạn nấu để giúp chị em có được thành quả như ý ) Ngoài ra còn có 🎁 Video Hướng Dẫn cách nấu dễ hiểu ( nhắn tin facbook Bếp Xíu Xíu để được gửi video ) Các bạn chỉ việc nấu, còn lại có Xíu lo.

    💥 Mỗi sản phẩm từ Xíu luôn áp dụng Chương Trình ĂN VẶT HOMEMADE LÀ CHUYỆN XÍU XIU:

    🎁 Công Thức Hướng Dẫn đơn giản tặng kèm trong gói.

    🎁 Kiểm Tra Trước – Thanh Toán Sau

    🎁 10 Ngày Đổi trả hoàn tiền 100% nếu hàng kém chất lượng ( Nhắn tin facbook với Xíu để xác nhận và hoàn tiền qua tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 1-5 ngày )

    🎁 Nấu Không Thành Công – Tặng ngay gói nấu mới ( liên hệ hotline 0906297662 hoặc nhắn tin facbook để được hỗ trợ, trong vòng 1-5 ngày bạn sẽ nhận được gói nấu mới, Xíu sẽ hướng dẫn kèm 1-1 trong quá trình bạn nấu để giúp chị em có được thành quả như ý )

     

    Chính sách đổi trả của Xíu là gì ?

    – Với khách sỉ Xíu hỗ trợ đổi trả hoàn tiền với các set nguyên liệu còn nguyên

    – Với khách lẻ trường hợp nhận hàng có sai sót không đúng sản phẩm hoặc thiếu sót nguyên liệu liên hệ ngay cho Xíu để được hỗ trợ đổi sản phẩm

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Hoa Đậu Biếc Ngọt Thanh, Thơm Mát
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Long Nhãn Ngon
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Socola, Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Công Thức Của Chè Khúc Bạch
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Vị Trà Xanh Thơm Ngon, Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Đơn Giản Nhất
  • Khi làm chè khúc bạch không cần gelatin, chúng ta có thể thay thế gelatin bằng bột rau câu. Chè khúc bạch thanh ngọt lại rất mát, phù hợp với những ngày nóng bức, thậm chí có một chút mưa rả rích vẫn rất phù hợp để thưởng thức món ăn này. Bạn có nghĩ rằng chè khúc bạch rất khó để thực hiện? Nếu vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn “đánh bay” lời đồn này.

    Chè khúc bạch được làm từ nguyên liệu chính là phô mai nấu cùng với hỗn hợp sữa tươi và whipping cream. Ngoài vị truyền thống, bạn có thể thêm bột trà xanh, bột cacao, cafe hoặc dâu để làm các vị khác cho phong phú đều được. Ngoài ra, khi dùng món chè khúc bạch, bạn cũng đừng quên hạnh nhân và một ít trái cây ăn kèm như vải hoặc nhãn. Bây giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi nào!

    Chè khúc bạch không cần gelatin có công thức thực hiện khá đơn giản (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU CHÈ KHÚC BẠCH KHÔNG CẦN GELATIN

    • 5 miếng phô mai con bò cười (hoặc bạn có thể thay bằng cream chesse)
    • 400 ml whipping cream (kem sữa béo)
    • 800 ml sữa tươi không đường
    • 400 gram nhãn tươi tách lấy thịt, bỏ hạt (hoặc thêm bất kỳ loại trái cây nào mà bạn yêu thích như bơ, dâu)
    • 50gram hạnh nhân
    • 5gram bột trà xanh
    • 15gram bột rau câu
    • 400gram đường trắng
    • 2 – 3 lá dứa rửa sạch.

    CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH KHÔNG CẦN GELATIN

    Sơ chế nguyên liệu

    Sữa tươi và bột rau câu bạn cho vào cùng một nồi, khuấy nhẹ và để như thế trong vòng 10 – 15 phút để rau câu nở.

    Phô mai hay cream cheese bạn tán cho thật nhuyễn. Sử dụng hai nguyên liệu này, khúc bạch sẽ có vị béo thơm đặc trưng.

    Đánh hoặc tán đều cream cheese (Ảnh: Internet)

    Nấu hỗn hợp sữa

    Hết 10 phút ngâm sữa tươi với rau câu thì bạn bắc nồi này lên bếp và đun với ngọn lửa vừa. Khi thấy sữa đã bắt đầu bốc hơi lên thì bạn cho phần phô mai tán nhuyễn vào. Lúc này, bạn hạ lửa nhỏ lại và liên tục khuấy đều tay để phô mai và bột rau câu được tan thật đều. Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu giúp bạn xử lý tình huống nhà không còn gelatin hoặc thích hợp cho người ăn chay.

    Khi sữa đã có dấu hiệu sủi bọt tăm, bạn cho tiếp 50gram đường vào nồi và khuấy đều, chờ cho sữa sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho ngay 400ml whipping cream vào hỗn hợp sữa vừa nấu, khuấy đều.

    Tạo hình chè khúc bạch bằng khuôn

    Tạo vị trà xanh nếu thích

    Bột trà xanh bạn pha với nước ấm, dùng chổi chuyên dụng để khuấy trà xanh cho mịn.

    Bạn ướp khay vào khay đá lớn hơn để chè nhanh đông hơn, có độ lạnh sẽ ngon hơn (hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng được).

    Nấu nước đường

    Bạn cho khoảng 800ml nước lạnh vào nồi + lá dứa đã chuẩn bị.

    Khi nước sôi, bạn cho khoảng 300 – 350gram đường trắng vào, hạ lửa nhỏ và chờ đường tan.

    Khi đường tan hết, bạn chờ cho nước đường thật nguội là được.

    Các thành phần hoàn chỉnh của một tô chè khúc bạch (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu ăn kèm với chè khúc bạch

    Đến đây thì chỉ cần cho các nguyên liệu vào chén hoặc ly nữa thôi là thưởng thức được rồi

    Khi chè đã đông và nước đường đã nguội, bạn cắt ra thành miếng nhỏ, rưới thêm nước đường, thêm hạnh nhân, nhãn và một ít đá bào vào cho mát lạnh. Vậy là đã hoàn thành một món chè thanh ngọt và tươi mát cho ngày hè nóng nực rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Ngọt Mát
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • “cách Làm Chè Khúc Bạch”, Tìm Mua Nguyên Liệu Mở Quán Chè Kinh Doanh
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Mê Ly Cho Ngày Hè Tươi Mát
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chè Khúc Bạch Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Chuẩn Vị Chỉ Trong Nháy Mắt
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Không Bị Đắng Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Không Đắng Ai Cũng Khen Ngon
  • Cách làm chè khúc bạch đơn giản nhất

    Chè khúc bạch hiện đang là món ăn được giới trẻ rất ưa chuộng trong những ngày hè nắng nóng. Hãy học cách làm chè khúc bạch tại nhà, vừa an toàn lại rất ngon nữa. Phần thạch mềm dẻo, thơm hương sửa, hạnh nhân giòn tan và vị ngọt thanh thơm mát của nhãn đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè khúc bạch. Sao phải ra quán khi chúng ta có thể tự làm ở nhà một cách an toàn mà lại ngon, tụ tập bạn bè hay làm cho người thân ăn thì còn gì tuyệt hơn Nguyên liệu:

    – Phần chè khúc bạch cơ bản: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

    – Phần chè khúc bạch trà xanh: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin) , 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.

    – Nước đường dùng để ăn kèm: 40g đường phèn

    – Cùi nhãn đã lấy hột, hoặc vải thiều

    Cách làm chè khúc bạch:

    – Bột gelatin cho ra bát.

    – Thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ.

    – Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.

    – Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.

    – Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

    – Phần chè khúc bạch trà xanh: cho trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn.

    – Phần bột galatin bạn làm tương tự như phần bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường cho tan, tiếp theo cho gelatin và trà xanh ở bước trên vào khuấy đều.

    – Nhấc nồi ra, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng đến khi đông cứng.

    – Vải thiều tách lấy hạt, nếu dùng vải đóng hộp thì bạn giữ lại phần nước đường để dành rưới lên bề mặt chè

    – Đun đường phèn với một bát con nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội.

    – Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ c khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.

    – Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Khi dùng cho một ít thạch trắng hay thạch trà xanh vào bát, thêm vải thiều, chan nước đường, rắc hạnh nhân lên bề mặt, dùng lạnh.

    Khi thưởng thức các bạn cho thêm đá bào, chan nước đường, rắc hạnh nhân, cho vài viên khúc bạch, vài viên cùi nhãn hoặc vải. Vị ngậy ngậy của viên khúc bạch hòa quện với chút ngọt thơm của trải nhãn cộng với vị bùi bùi của hạnh nhân sẽ làm bạn khó quên!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Vị Trà Xanh Thơm Ngon, Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dâu Tây Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bột Sắn Dây Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt
  • Cách Nấu Chè Sắn Dây Ngon Không Thể Cưỡng Lại!
  • Cách Làm Chè Bưởi Đơn Giản Nhất Tại Nhà Ngon Đúng Điệu
  • 15 Cách Nấu Chè Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Được Ưa Thích Nhất
  • Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Hoa Vàng Ngon Hết Ý
  • Chè khúc bạch dâu tây là một trong những món ăn giải khát yêu thích cho ngày hè nóng bức được phổ biền thời gian gần đây. Cách nấu chè khúc bạch dâu tây rất đơn giản, chỉ cần bạn đầu tư một chút thời gian là đã có thể làm được món chè khúc bạch hương vị dâu ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu nấu chè khúc bạch dâu tây

    Cách làm chè khúc bạch dâu tây cần những nguyên liệu sau:

    • Sữa tươi không đường: 500ml
    • Kem tươi :500ml
    • Đường: 50gam
    • Vải hộp, đào hộp, dâu tươi hoặc kiwi xanh…
    • Hạnh nhân lát: 50gam
    • Rau câu dẻo (jelly): 5 gam hoặc có thể thay thế bằng10gam gelatin bột.
    • Có thể dùng thêm vài miếng phô mai, hay 10gam trà xanh, 10gam bột ca cao…

    Cách nấu chè khúc bạch dâu tây

    – Bắt đầu, bạn hãy cho sữa tươi cùng với kem tươi vào nồi, sau đó đun nhỏ lửa cho hỗn hợp đó sôi lăn tăn.

    – Nếu dùng gelatin bột thì ngâm nước với tỉ lệ 1:5 đợi cho gelatin nở hết rồi chưng cho gelatin chảy lỏng.

    – Nếu dùng jelly thì trộn cùng đường, cho vào và khuấy đều trước khi tắt bếp, trường hợp này mình sử dụng jelly.

    – Tiếp theo hãy chờ đến khi hỗn hợp nguội một chút rồi bỏ ra, đổ vào khuôn cho nguội hẳn.

    – Đợi khi khúc bạch đông lại, lấy ra khỏi khuôn xắt thành từng miếng nhỏ hình con cờ, hình tim, tùy ý thích của bạn.

    – Hạnh nhân rang vàng đến khi chuyển màu vàng và thơm.

    – Trái cây tươi rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trong cách nấu chè khúc bạch dâu tây, chúng ta chỉ cần cho thêm một ít đá nhỏ vừa ăn vào chén, tiếp đến cho khúc bạch, trái cây tươi, rắc hạnh nhân lên trên là đã có ngay món ăn hấp dẫn rồi. Bạn có thể cho thêm vải hoặc đào hộp vào cùng để món ăn thêm đậm đà.

    Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu dẻo ngon Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch thập cẩm thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đẹp Da, Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Dừa Non Sầu Riêng Tại Nhà
  • Giải Nhiệt Mùa Hè Với Cách Nấu Chè Dừa Non Thạch Lá Dứa Thơm Béo
  • Nấu Chè Dừa Non Đánh Bay Mệt Mỏi Và Nắng Nóng Ngày Hè
  • Tổng Hợp Cách Làm Chè Khúc Bạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe Mọi Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon Tại Nhà Mát Rượi Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Từ Nguyên Liệu Thiên Nhiên
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dùng Bột Rau Câu, Gelatin Cực Ngon
  • Nguyên liệu làm chè khúc bạch trà xanh:

    – 500g kem tươi

    – 2 bịch sữa tươi không đường

    – 1 chùm nhãn hoặc 1 chùm vải đều được

    – Tinh dầu hạnh nhân

    – Bột trà xanh

    – Đường trắng, đường phèn

    – Hạnh nhân, bột gelatin

    – Hạnh nhân cắt lát, nướng hoặc rang lên đến lúc hạnh nhân có màu vàng là được.

    – Nhãn hoặc vải bóc vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt nhãn hoặc vải để ra bát riêng.

    – Hoà 1 muỗng bột trà xanh với một ít nước.

    – Hoà tan bột gelatin vào nước (dùng nước ấm để gelatin nhanh tan).

    – Hoà 200g đường phèn với 1 lít nước, đun nóng để đường tan hết. Cho nhãn/vải vào, đun sôi rồi tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh.

    – Trộn kem tươi, sữa tươi và 2 muỗng đường trắng, cho vào nồi đun, để lửa nhỏ, khuấy liên tục.

    – Đổ vào hỗn hợp bột trà xanh, gelatin, khuấy đều và đun sôi lên. Cho tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợp, khuấy đều và tắt bếp.

    – Đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng để hỗn hợp đông lại. Sau đó lấy ra tủ lạnh và cắt thành hình theo ý thích.

    – Cho khúc bạch vào bát, đổ nước đường phèn và nhãn/vải đã làm vào, rắc thêm một chút hạnh nhân là có thể thưởng thức. Có thể cho thêm đá bào nếu muốn thưởng thức lạnh.

    2.Cách làm chè khúc bạch từ bột rau câu

    Nguyên liệu làm chè khúc bạch từ bột rau câu:

    – 1 bịch sữa tươi không đường

    – 200g kem tươi

    – Đường trắng, đường phèn

    – Tinh dầu hạnh nhân

    – Hạnh nhân cắt lát

    – Bột rau câu dẻo Jelly

    – Nhãn hoặc vải

    – 1 gói cà phê

    – Hạnh nhân rang đến khi chuyển thành màu vàng (chú ý không nên rang quá lửa làm hạnh nhân bị cháy ăn sẽ không ngon và thơm)

    – Đổ một ít nước vào nồi và cho bột rau câu vào, khuấy đều để bột tan ra.

    – Pha cà phê với một ít nước nóng.

    – Cho kem tươi, sữa tươi, 2 – 3 muỗng đường trắng, cà phê đã hoà tan vào nồi và đun nóng hỗn hợp (không đun sôi vì như thế khúc bạch sẽ không ngon). Cho thêm 4 – 5 giọt tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợp và tắt bếp.

    – Đổ hỗn hợp khúc bạch ra khuôn, để nguôi và cho vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng để khúc bạch đông lại.

    – Nhãn rửa sạch với nước muối, bóc vỏ bỏ hạt.

    – Đun 2 – 3 muỗng đường phèn với 5 bát nước lọc, nấu cho đường phèn tan và để nguội.

    – Cho nhãn vào nước đường đã đun, đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội.

    – Lấy khúc bạch đã đông ở trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn theo ý thích.

    – Cho khúc bạch vào bát rồi đổ nước đường và nhãn vào, rắc hạnh nhân đã rang vàng lên và thưởng thức.

    3.Cách làm chè khúc bạch phô mai

    Nguyên liệu làm chè khúc bạch phô mai:

    – 200g kem tươi

    – 1 bịch sữa tươi không đường

    – Lá gelatin

    – Đường kính

    – Phô mai con bò cười

    – Hạnh nhân thái lát

    – Tinh dầu hạnh nhân (hoặc vani cũng được)

    – Ngâm 100g gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút.

    – Phô mai bóc vỏ, dùng thìa tán nhuyễn (nếu khó tán nhuyễn bạn có thể thêm một ít sữa tươi để dễ tán hơn).

    – Pha kem tươi với sữa tươi và một muỗng đường, cho thêm phô mai đã tán nhuyễn.

    – Cho hỗn hợp lên bếp và đun nóng (đun nóng chứ không đun sôi hỗn hợp). Sau đó cho thêm lá gelatin vào, khuấy đều để gelatin tan ra hoàn toàn. Cho thêm một vài giọt tinh dầu hạnh nhân vào nồi và tắt bếp.

    – Đổ hỗn hợp ra khuôn, đợi hỗn hợp nguội thì cho vào tủ lạnh.

    – Rang vàng hạnh nhân trên lửa nhỏ, chú ý để hạnh nhân không bị cháy.

    – Đun sôi 300ml nước, cho thêm 1 – 2 muỗng đường kính vào nước, khuấy đều để đường tan ra, để nguội.

    – Lấy khúc bạch đã đông lại ở tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    – Cho khúc bạch vào bát, đổ nước đường vào, cho thêm vài lát hạnh nhân cùng chút đá bào nữa là có thể thưởng thức.

    4.Cách làm chè khúc bạch hoa quả

    Nguyên liệu làm chè khúc bạch hoa quả:

    – 1 bịch sữa tươi không đường

    – 200g kem tươi

    – Đường trắng, đường phèn

    – Tinh dầu hạnh nhân

    – Hạnh nhân cắt lát

    – Lá gelatin

    – 10 – 15 quả dâu

    – Hạnh nhân rang đến khi chuyển thành màu vàng, không rang cháy quá nếu không sẽ không ngon.

    – Ngâm lá gelatin vào nước khoảng 15 phút để lá gelatin nở ra.

    – Trộn kem tươi, sữa tươi, 2 – 3 muỗng đường trắng và đun nóng hỗn hợp (không đun sôi vì như thế khúc bạch sẽ không ngon). Sau đó cho lá gelatin vào, dùng muôi khuấy nhẹ để lá gelatin tan ra rồi cho thêm 4 – 5 giọt tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợp và tắt bếp.

    – Đổ hỗn hợp khúc bạch ra khuôn, để nguội và cho vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng để khúc bạch đông lại.

    – Dâu tây rửa sạch với nước muối, cắt đôi từng quả, nếu thích thì có thể để nguyên hoặc cắt tư.

    – Đun 2 – 3 muỗng đường phèn với 5 bát nước lọc, nấu cho đường phèn tan và để nguội.

    – Cho dâu tây vào nước đường đã đun, đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội.

    – Lấy khúc bạch đã đông ở trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn theo ý thích.

    – Cho khúc bạch vào bát rồi đổ nước đường và dâu tây vào, rắc hạnh nhân đã rang vàng lên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trái Dâu Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Dẻo Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch 2022
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Theo Tỷ Lệ Chuẩn
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Vị Trà Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đơn Giản, Vị Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Tương Đương Hoàng Ty
  • Ngon Và An Toàn Với Chè Khúc Bạch Tại Hoàng Ty
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Tại Nhà Của Người Hoa
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Chuẩn Vị Đã Khát Cho Mùa Hè
  • Việc đầu tiên và quan trọng trong nhất cần làm trong việc chế biến món chè khúc bạch trà xanh này là phải có được đầy đủ nguyên liệu. Thành phần chính của chè khúc bạch trà xanh bao gồm:

    + Whipping cream 250 ml

    + 2 bịch sữa tươi

    + 1 bịch rau câu dẻo

    + Bột trà xanh

    + Nhãn hoặc vải

    + Đường phèn

    + Hạnh nhân thái lát mỏng

    + Gelatin dạng lá hoặc bột

    + Lá dứa hay còn gọi là lá nếp

    Bước đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước nhỏ trên bếp sau đó cho bột rau câu vào cùng với đường, khuấy đều cho đến khi đường và bột rau câu tan đều, hòa quyện vào nhau thì tắt bếp, đổ hỗn hợp nước vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại.

    Bước thứ hai chúng ta cho bột trà xanh vào nồi, đun cho đến khi bột trà xanh tan hết thì lại cho 250ml whipping cream, hai bịch sữa tươi cừng với một ít đường phèn vào rồi khuấy đều tay hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp sôi và đều thì tắt bếp, cho vào khuôn. Nếu thấy có bong bóng trên mặt khuôn thì vớt ra để khi hỗn hợp đông lại nhìn mịn và đẹp hơn. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để đến khi đông lại.

    Bước tiếp theo là chế biến nước đường phèn. Vải hoặc nhãn ta dùng tay bóc vỏ sau đó tách hột ra lấy phần thịt trắng bên trong. Đun nồi nước cho sôi sau đó cho đường phèn vào nồi cùng với 1 bó lá dứa cho đến khi nước sôi thì giảm lửa rồi cho phần thịt nhãn hoặc vài vào, như vậy nhãn hoặc vải sẽ có vị giòn không bị mềm sẽ ngon hơn.

    Đối với hạt hạnh nhân, cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào lò nướng, nướng cho vàng và giòn đều sau đó mang ra bỏ vào bịch kín.

    Bước cuối cùng là mang những khuôn hỗn hợp đã bỏ vào tủ lạnh cắt ra thành từng khúc vừa ăn rồi cho vào chén. Đổ nước đường phèn nhãn hoặc vải vào rồi rắc hạt hạnh nhân lên trên. Như vậy là ta đã có được món chè khúc bạch thơm ngon mát lạnh rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Khúc Bạch Phô Mai Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Khâu Nhục
  • Cách Làm Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà
  • Tắm Nước Lá Me Cho Bé Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Chế Biến Nước Tắm Mùa Hè Cho Bé Không Bệnh Tật
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×