Cách Nấu Chè Khúc Bạch Nhãn

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Nấu Chè Khúc Bạch Nhãn xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Nấu Chè Khúc Bạch Nhãn để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 792 lượt xem.

Có 3 tin bài trong chủ đề【Cách Nấu Chè Khúc Bạch Nhãn】

【#1】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Vị Trà Xanh Thơm Ngon, Tại Nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khúc bạch

Nguyên liệu nấu chè sẽ bao gồm:

– 500g Kem tươi

– 500ml Sữa tươi (không đường)

– 20ml Tinh dầu hạnh nhân

– 20g Bột trà xanh

– 200g Đường trắng

– 200g Đường phèn

– 50-80g Bột gelatin

– 50g Hạnh nhân

– Khoảng 1,5l Nước lọc

– Nhãn, vải

2. Thực hiện nấu chè khúc bạch

Bước 1 : Bạn cho gelatin vào khoảng gần nửa lít nước và khấy đều cho mau tan. Bạn có thể dùng nước ấm để nhanh tan hơn

Bước 2: Nhãn vải tươi bóc vỏ tách hạt. Nấu khoảng 2 lạng đường và 1 lít nước cho sôi rồi cho nhãn, vải vào và tắt bếp luôn.

Đun sôi nhãn

Bươc 3: Bỏ hỗn hợp kem và sữa tươi + đường trắng vào nồi, bắc bếp và đun nhỏ lửa, khuấy thật đều tay để hỗn hợp mịn màng.

Bước 4: Hòa bột trà xanh với một ít nước lọc để bột tan ra rồi cho gelatin đã hòa sẵn vào. Lấy nồi nhỏ và bắc bếp, nấu cho sôi lên thì tiếp tục cho tinh dầu hạnh nhân vào và tắt bếp để nguội.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp bột trà xanh đã nguội thì đổ ra khuôn và cho vào tủ lạnh đến đông lại trong khoảng thường 4 đến 5 tiếng sẽ đông đẹp. Khi hỗn hợp đã đông thì bỏ ra tủ lạnh và xắt miếng theo ý thích của bạn. Thực hiện tương tự với hỗn hợp kem đã nguội, cũng để trong tủ đá cho đông lại và xắt miếng.

Để đông và xắt miếng hỗn hợp kem, trà xanh

Bước 6: Bạn rang hạnh nhân sao cho vàng đều khắp mặt, nên rang nhỏ lửa để tránh bị cháy.

Sau đó thì bỏ ra bát từ khúc bạch, hoa quả, đá và rắc hạnh nhân phía trên là đã có được món chè khúc bạch vị trà xanh ngon như ý, an toàn hơn ngoài hàng mà lại giá rẻ không tốn nhiều chi phí để đãi gia đình, bạn bè. Đồng thời thể hiện được tài năng nấu nướng nghệ thuật của chính bạn.

Món chè khúc bạch vị trà chanh thơm ngon

Với cách nấu chè khúc bạch vị trà xanh trên, bạn sẽ có được món chè ngon đồng thời đảm bảo an toàn, sạch sẽ chứ không như ngoài hàng, thêm cách thức nấu chè vào cẩm nang để có thể trổ tài trong những dịp khác nhau. Mùa hè, thưởng thức chè khúc bạch trà xanh mát lành và nhẹ dịu sẽ là món quà tuyệt vời xua tan nắng nóng, bức bối đấy!

Theo Vua đầu bếp


【#2】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách nấu chè khúc bạch ngon và đơn giản, an toàn tại nhà là bí quyết mà nhiều bạn đã tìm kiếm bấy lâu, món chè khúc bạch này dù du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng với hương vị thanh mát đặc trưng đã nhanh chóng trở thành món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng, khi ăn chè khúc bạch tráng miệng sau bữa ăn hay giải nhiệt mùa hè bên bạn bè và người thân đều là lựa chọn hàng đầu.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch ngon

Trong cách nấu chè khúc bạch đơn giản mà thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Kem tươi: 300ml
  • Đường thường: 60 gam
  • Gelatin: 21gam ( có thể dạng bột hoặc lá cũng đều được)
  • Siro Dâu hoặc thực phẩm thay thế có hương vị dâu: 15ml
  • Bột trà xanh: 2g
  • Nước sôi để làm thạch xanh: 15ml
  • Nước chan: 1 lít
  • Đường phèn: 90gam
  • Nhãn, vải tươi ( có thể dùng nhãn, vải hộp thay thế): 1kg
  • Hạnh nhân lát: 40gam

Cách nấu chè khúc bạch ngon hấp dẫn

Bước 1:

– Ngâm gelatin trong nước ít nhất là 15 phút để gelatin có thể nở đều ra.

– Trộn kem tươi và sữa tươi với nhau cho quyện lại, sau đó thêm đường với lượng theo khẩu vị

– Bỏ hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa, lưu ý chúng ta không nên nấu lửa to vì các chất dinh dưỡng trong sữa có thể bị mất đi trong quá trình bay hơi. Sau đó cho thêm gelatin vào và khuấy tan đều ra .

– Trước khi tắt bạn có thể cho thêm khoảng một muỗng hạnh nhân thái lát để mna chè khúc bạch có thêm vị đượm.

– Để làm chè vị trà xanh chỉ cần trộn bột trà với khoảng 15ml nước sôi rồi khuấy đều tránh để bột trà xanh vón cục, lọc qua rây sau đó trộn với lượng kem, sữa tươi vừa đủ (khoảng 50ml) để nguội hẳn sau đó cho vào tủ lạnh.

– Cách làm chè khúc bạch vị dâu cũng tương tự, ta cho siro dâu hoặc thực phẩm màu vị dâu vào trộn đều cùng kem, sữa tươi.

Bước 3:

– Đợi hỗn hợp nguội thì cho ra khuôn và để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh. Thường khoảng 3, 4 tiếng là thạch đã đông hoàn toàn khi đó đã có thể dùng được. Sau khi lấy ra thì xắt miếng nhỏ vừa miệng.

Bước 4:

– Tiếp theo là tách cùi nhãn ra khỏi hạt ( có thể thay thế bằng vải hoặc mít..). Bạn cũng có thể dùng nhãn hộp, sau đó thả vào nước đường đun sôi rồi tắt bếp luôn để tạo độ giòn cho nhãn.

– Cuối cùng là rang hạnh nhân , chú ý nên rang nhỏ lửa cho hạt vàng đều, tránh để hạt bị cháy hay vàng không đều.

Một số lưu ý nhỏ:

Cách làm chè khúc bạch đơn giản tại nhà này khá an toàn và đầy đủ hương vị đặc trưng. Món ăn có thể thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhất là trong thời tiết oi bức này quả là một lựa chọn hoàn hảo.

Cách nấu chè khúc bạch phô mai chuẩn vị chỉ trong nháy mắt Cách nấu chè khúc bạch trà xanh đơn giản, vị ngon tuyệt


【#3】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

Khi làm chè khúc bạch không cần gelatin, chúng ta có thể thay thế gelatin bằng bột rau câu. Chè khúc bạch thanh ngọt lại rất mát, phù hợp với những ngày nóng bức, thậm chí có một chút mưa rả rích vẫn rất phù hợp để thưởng thức món ăn này. Bạn có nghĩ rằng chè khúc bạch rất khó để thực hiện? Nếu vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn “đánh bay” lời đồn này.

Chè khúc bạch được làm từ nguyên liệu chính là phô mai nấu cùng với hỗn hợp sữa tươi và whipping cream. Ngoài vị truyền thống, bạn có thể thêm bột trà xanh, bột cacao, cafe hoặc dâu để làm các vị khác cho phong phú đều được. Ngoài ra, khi dùng món chè khúc bạch, bạn cũng đừng quên hạnh nhân và một ít trái cây ăn kèm như vải hoặc nhãn. Bây giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Chè khúc bạch không cần gelatin có công thức thực hiện khá đơn giản (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHÈ KHÚC BẠCH KHÔNG CẦN GELATIN

  • 5 miếng phô mai con bò cười (hoặc bạn có thể thay bằng cream chesse)
  • 400 ml whipping cream (kem sữa béo)
  • 800 ml sữa tươi không đường
  • 400 gram nhãn tươi tách lấy thịt, bỏ hạt (hoặc thêm bất kỳ loại trái cây nào mà bạn yêu thích như bơ, dâu)
  • 50gram hạnh nhân
  • 5gram bột trà xanh
  • 15gram bột rau câu
  • 400gram đường trắng
  • 2 – 3 lá dứa rửa sạch.

CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH KHÔNG CẦN GELATIN

Sơ chế nguyên liệu

Sữa tươi và bột rau câu bạn cho vào cùng một nồi, khuấy nhẹ và để như thế trong vòng 10 – 15 phút để rau câu nở.

Phô mai hay cream cheese bạn tán cho thật nhuyễn. Sử dụng hai nguyên liệu này, khúc bạch sẽ có vị béo thơm đặc trưng.

Đánh hoặc tán đều cream cheese (Ảnh: Internet)

Nấu hỗn hợp sữa

Hết 10 phút ngâm sữa tươi với rau câu thì bạn bắc nồi này lên bếp và đun với ngọn lửa vừa. Khi thấy sữa đã bắt đầu bốc hơi lên thì bạn cho phần phô mai tán nhuyễn vào. Lúc này, bạn hạ lửa nhỏ lại và liên tục khuấy đều tay để phô mai và bột rau câu được tan thật đều. Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu giúp bạn xử lý tình huống nhà không còn gelatin hoặc thích hợp cho người ăn chay.

Khi sữa đã có dấu hiệu sủi bọt tăm, bạn cho tiếp 50gram đường vào nồi và khuấy đều, chờ cho sữa sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho ngay 400ml whipping cream vào hỗn hợp sữa vừa nấu, khuấy đều.

Tạo hình chè khúc bạch bằng khuôn

Tạo vị trà xanh nếu thích

Bột trà xanh bạn pha với nước ấm, dùng chổi chuyên dụng để khuấy trà xanh cho mịn.

Bạn ướp khay vào khay đá lớn hơn để chè nhanh đông hơn, có độ lạnh sẽ ngon hơn (hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng được).

Nấu nước đường

Bạn cho khoảng 800ml nước lạnh vào nồi + lá dứa đã chuẩn bị.

Khi nước sôi, bạn cho khoảng 300 – 350gram đường trắng vào, hạ lửa nhỏ và chờ đường tan.

Khi đường tan hết, bạn chờ cho nước đường thật nguội là được.

Các thành phần hoàn chỉnh của một tô chè khúc bạch (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu ăn kèm với chè khúc bạch

Đến đây thì chỉ cần cho các nguyên liệu vào chén hoặc ly nữa thôi là thưởng thức được rồi

Khi chè đã đông và nước đường đã nguội, bạn cắt ra thành miếng nhỏ, rưới thêm nước đường, thêm hạnh nhân, nhãn và một ít đá bào vào cho mát lạnh. Vậy là đã hoàn thành một món chè thanh ngọt và tươi mát cho ngày hè nóng nực rồi đấy!


Bạn đang xem chủ đề Cách Nấu Chè Khúc Bạch Nhãn trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!