【#1】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trái Cây Hoa Quả Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch trái cây

Trong hướng dẫn cách làm chè khúc bạch hoa quả, trái cây này bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Cách nấu chè khúc bạch trái cây

– Giống như nhiều loại chè khúc bạch khác, cách nấu chè khúc bạch trái cây trước hết bạn cần ngâm cho nở Galatin bằng cách cho vào nước lạnh, sau đó ngâm trong khoảng 15 phút.

– Tạo hỗn hợp gồm kem tươi và sữa tươi với lượng đường theo khẩu vị mà bạn muốn.

– Đun nhỏ lửa hỗn hợp, không nên đun lửa to hay để hỗn hợp sôi vì dinh dưỡng trong sữa tươi có thể bị phân hủy. Sau đó cho thêm gelatin vào và khuấy tan.

– Hãy nhớ, trước khi tắt bếp bạn nên cho vào vài giọt tinh dầu hạnh nhân hoặc một thìa nhỏ hạnh nhân thái lát để món chè khúc bạch trái cây thơm ngon đượm vị hơn.

Trong cách làm chè khúc bạch trái cây này, bạn muốn nó vừa ngon, mát lại vừa đảm bảo thì khi chọn lựa quả bạn nên chọn quả còn tươi, không bầm dập. Ở đây trái dâu nên chọn quả mọng bề mặt láng và màu sắc ổn định, sau đó rửa sạch bỏ cuống và cắt làm bốn.

Mít chọn những múi dày, vàng đều mọng nước bỏ hột sau đó xé thành các sợi vừa ăn.

Thanh long chọn quả chín, không dập rửa sạch rồi bóc bỏ vỏ, ruột cắt thành các miếng vừa ăn.

Sau khi sơ chế hoa quả xong các bạn đun khoảng nửa lít nước đến sôi rồi cho lượng đường vừa đủ ( theo khẩu vị ) vào. Đợi đường tan hết ra thì cho hoa quả vào rồi tắt bếp luôn.

Thưởng thức chè khúc bạch trái cây

Sau khi hoàn thành xong các công đoạn trong hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch trái cây rồi, tiếp theo bạn chỉ cần lấy một chiếc bát nhỏ vừa dùng múc khúc bạch ra, thêm các lại trái cây và rắc hạnh nhân đã rang sẵn lên trên là có ngay một món chè khúc bạch với đầy đủ hương vị hoa quả đặc biệt thơm ngon rồi.

【#2】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản Nhất

Chè khúc bạch ngày nay đã trở thành món ăn thanh tao của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Chè khúc bạch hay được biết đến thường dùng galatin được lấy từ nguyên liệu da heo và xương động vật, tuy nhiên hiện nay nhu cầu vì sức khỏe nên một số bạn lại thích ăn chay.

Vậy nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn, đặc biệt là những ai muốn ăn chay cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu thơm ngon và bổ dưỡng. Bột rau câu như chúng ta biết, nó được chiết xuất từ rong biển nên rất thanh mát, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những ngày nắng nóng như thế này.

Cách 1 + Nguyên liệu làm chè khúc bạch bằng bột rau câu:

– 1 bịch sữa tươi không đường

– 200g kem tươi

– Đường trắng, đường phèn

– Tinh dầu hạnh nhân

– Hạnh nhân cắt lát

– Bột rau câu dẻo Jelly

– Nhãn hoặc vải

– 1 gói cà phê

+ Cách làm chè khúc bạch bằng bột rau câu:

Bước 1:

– Hạnh nhân rang đến khi chuyển thành màu vàng, không rang cháy quá nếu không sẽ không ngon.

– Đổ một ít nước vào nồi và cho bột rau câu vào, khuấy đều để bột tan ra.

– Pha cà phê với một ít nước nóng.

Bước 2:

– Cho kem tươi, sữa tươi, 2 – 3 muỗng đường trắng, cà phê đã hoà tan vào nồi và đun nóng hỗn hợp (không đun sôi vì như thế khúc bạch sẽ không ngon). Cho thêm 4 – 5 giọt tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợp và tắt bếp.

– Đổ hỗn hợp khúc bạch ra khuôn, để nguôi và cho vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng để khúc bạch đông lại.

Bước 3:

– Nhãn rửa sạch với nước muối, bóc vỏ bỏ hạt.

– Đun 2 – 3 muỗng đường phèn với 5 bát nước lọc, nấu cho đường phèn tan và để nguội.

Bước 4:

– Cho nhãn vào nước đường đã đun, đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội.

– Lấy khúc bạch đã đông ở trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn theo ý thích.

Bước 5:

– Cho khúc bạch vào bát rồi đổ nước đường và nhãn vào, rắc hạnh nhân đã rang vàng lên và thưởng thức.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ và nấu xong bạn chỉ cần cho ra chén hoặc ly trang trí đẹp mắt là được, ngoài ra đối với các nguyên liệu có sẵn bạn có thể làm nhiều để trong tủ lạnh và có thể dùng được trong tuần.

Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu được thực hiện hoàn tất rồi đấy. Bạn cũng có thể cho đá viên vào chén nếu thích ăn lạnh, sẽ rất ngon đấy!

【#3】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dâu Tây Ngon Nhất

Chè khúc bạch dâu tây là một trong những món ăn giải khát yêu thích cho ngày hè nóng bức được phổ biền thời gian gần đây. Cách nấu chè khúc bạch dâu tây rất đơn giản, chỉ cần bạn đầu tư một chút thời gian là đã có thể làm được món chè khúc bạch hương vị dâu ngon đúng điệu.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch dâu tây

Cách làm chè khúc bạch dâu tây cần những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Kem tươi :500ml
  • Đường: 50gam
  • Vải hộp, đào hộp, dâu tươi hoặc kiwi xanh…
  • Hạnh nhân lát: 50gam
  • Rau câu dẻo (jelly): 5 gam hoặc có thể thay thế bằng10gam gelatin bột.
  • Có thể dùng thêm vài miếng phô mai, hay 10gam trà xanh, 10gam bột ca cao…

Cách nấu chè khúc bạch dâu tây

– Bắt đầu, bạn hãy cho sữa tươi cùng với kem tươi vào nồi, sau đó đun nhỏ lửa cho hỗn hợp đó sôi lăn tăn.

– Nếu dùng gelatin bột thì ngâm nước với tỉ lệ 1:5 đợi cho gelatin nở hết rồi chưng cho gelatin chảy lỏng.

– Nếu dùng jelly thì trộn cùng đường, cho vào và khuấy đều trước khi tắt bếp, trường hợp này mình sử dụng jelly.

– Tiếp theo hãy chờ đến khi hỗn hợp nguội một chút rồi bỏ ra, đổ vào khuôn cho nguội hẳn.

– Đợi khi khúc bạch đông lại, lấy ra khỏi khuôn xắt thành từng miếng nhỏ hình con cờ, hình tim, tùy ý thích của bạn.

– Hạnh nhân rang vàng đến khi chuyển màu vàng và thơm.

– Trái cây tươi rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trong cách nấu chè khúc bạch dâu tây, chúng ta chỉ cần cho thêm một ít đá nhỏ vừa ăn vào chén, tiếp đến cho khúc bạch, trái cây tươi, rắc hạnh nhân lên trên là đã có ngay món ăn hấp dẫn rồi. Bạn có thể cho thêm vải hoặc đào hộp vào cùng để món ăn thêm đậm đà.

Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu dẻo ngon Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch thập cẩm thơm ngon

【#4】3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai, Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Không Cần Gelatin Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Một trong những món chè giải khát thanh nhiệt cơ thể phổ biến với người dân Việt Nam không món nào khác chính là chè khúc bạch. Món này căn bản chỉ là một dạng rau câu, tuy nhiên, thành phần nguyên liệu được biến tấu một cách đa dạng hơn và chúng trộn lẫn với nhau, cách ăn của món này cũng khác với món rau câu bình thường.

Để mô tả hình dạng thành phẩm của món chè khúc bạch của những viên rau câu được cắt thành khúc nhỏ vừa ăn thì người ta gọi nó với cái tên là “chè khúc bạch”, món này thường có màu trắng của sữa hay nước cốt dừa.

1. Nguồn gốc xuất xứ của chè khúc bạch

Về nguồn gốc của món chè trên thì hiện nay vẫn chưa có đầy đủ thông tin để chứng minh. Một số người cho rằng chè khúc bạch có xuất xứ từ Trung Hoa, gần giống với món tàu hũ của Hồng Kông. Một số người lại cho rằng nó đến từ thời kỳ Pháp thuộc bởi đơn giản trong món chè đó có phô mai.

Lại có một số ý kiến khác cho rằng, món chè khúc bạch này đã xuất hiện ở thời Việt Nam còn chiến tranh, món chè này thường phục vụ người Sài Gòn, quân đội Sài Gòn, v.v. Tuy nhiên, cho dù có bao nhiêu cái giả thuyết đi chăng nữa thì món chè khúc bạch và nguồn gốc của nó vẫn mãi mãi là một điều bí ẩn chưa lời giải.

Tuy nhiên, nếu nói đến giả thuyết món chè khúc bạch có xuất xứ từ Trung Hoa thì cũng có khả năng là đúng như vậy, bởi vì bản thân cái tên của nó cũng mượn từ tiếng Hán, theo ý nghĩa chiếc tự thì đây có nghĩa là loại chè màu trắng cắt thành khúc. Đối với loại chè khúc bạch truyền thống thì tên gọi này đúng chính xác tuyệt đối.

Hiện nay, chè khúc bạch được biến tấu thành đa dạng loại, chẳng hạn như: những miếng Khúc Bạch với vị trà xanh (màu xanh), vị socola (màu nâu), vị dâu (màu hồng) … với đa màu sắc và cực kỳ đẹp mắt.

2. Thành phần chính của chè khúc bạch

Thành phần chính trong món chè khúc bạch không thể nào thiếu được đó chính là những miếng khúc bạch dẻo thơm được ướp lạnh, ngoài ra thì còn có các nguyên liệu làm nên món chè như: sữa tươi không đường, nước cốt dừa, whipped cream (kem sữa béo), gelatin, đường trắng. Bạn cũng có thể thêm nước hoa quả và các loại hạt khác.

Các thành phần như thạch, kem và sữa đông lạnh lại thành chè khúc bạch, chính vì thế nên nó mới có màu trắng, bên cạnh đó còn được làm từ đậu phụ tươi quánh mịn mềm dẻo vì được trộn cùng bột gelatin. Những viên khúc bạch sở hữu hình ô cờ lượn sóng, thơm mùi phô mai và ngậy nhưng hơi cứng.

Thành phần nấu nên nước chè khúc bạch bao gồm: đường phèn, có vị ngọt với chút tinh dầu hạnh nhân. Chè này mang tính giải nhiệt rất tốt và có vị mát, ngọt thanh.

3. Hương vị thơm ngon của chè khúc bạch

Những viên khúc bạch mềm, dai nhưng hơi giòn quyện cùng nước đường ngọt mát, ăn xen lẫn với vị nhãn lồng hoặc trái vải, hòa quyện cùng vị béo, thanh thơm bùi của hạnh nhân tạo cho bất cứ người nào khi ăn vào cũng đều mang cảm giác lạ lẫm so với các loại chè đỗ của Sài Gòn. Chè khúc bạch như là một cô nàng đỏng đảnh vì được cho là món chè sang chảnh ở chốn Sài Thành.

Muốn giữ được độ giòn dai ngậy của viên khúc bạch thì từng viên khúc bạch phải luôn được ướp lạnh. Khi thưởng thức, từng viên khúc bạch chạm đến miệng sẽ lập tức tan ngay tại đầu lưỡi.

Chè khúc bạch giúp giải nhiệt khá tốt, nó có vị thanh, dịu và ngọt mát, thích hợp khi ăn vào mùa hè oi ả. Chè này có đặc điểm là ăn khi lạnh khá ngon, nước chè trong veo, những viên khúc bạch dai dai, béo bùi vị phô mai cùng quả vải ngọt lịm, mọng nước, vị ngọt của nước chè thanh mát khiến cơ thể sảng khoái.

Chè khúc bạch thường được ăn kèm cùng với các lát hạnh nhân nướng thơm lừng khó quên, có thể nói chè khúc bạch đã trở thành một món ăn khoái khẩu cho nhiều người, và đối với những ai chưa ăn ăn một lần chắc chắn sẽ nghiện.

Nguyên liệu chính làm nên linh hồn của món chè khúc bạch thơm ngon nổi tiếng này đó chính là màu trắng dẻo, rất mịn, mềm mềm. Vị ngọt và ngon của nó tan dần trên đầu lưỡi mỗi khi ăn, mùi tinh dầu hạt nhân cùng hòa quyện tạo nên mùi thơm thoang thoảng.

Đường phèn là nguyên liệu chính để nấu lên nước chè khúc bạch. Món chè này có độ ngọt khá vừa phải, ăn khá vừa miệng và nhấn nhá cùng với một ít hương dầu hạnh nhân thơm ngon. Ngày nay có khá nhiều biến tấu từ chè khúc bạch, làm nó có nhiều hương vị khác nhau, bao gồm chè thập cẩm hay chè khúc bạch trái cây nhiều vị,…

Đối với những ai lần đầu nếm thử loại chè khúc bạch này thì bạn nên gọi chén chè khúc bạch thập cẩm truyền thống để có thể hoàn toàn cảm nhận được đầy đủ hương vị trái cây có trong món ngon thanh dịu này.

B. Công thức và cách nấu chè khúc bạch tại nhà siêu đơn giản

Cơ thể chúng ta thường mệt mỏi vì những ngày nắng nóng oi ả, nguyên nhân là do nhiệt độ lên cao khiến cơ thể chưa kịp thích nghi, khi đó, món chè khúc bạch là một món chè lý tưởng cho bất cứ ai đang có ý định thanh nhiệt cơ thể. Món chè khúc bạch sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, gia đình trở nên dễ chịu hơn và cũng khiến mọi người bớt đi sự mệt mỏi trong cơ thể.

1. Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu không cần Gelatin

Gelatin là thành phần chính để nấu chè khúc bạch, tuy nhiên gần đây có một số người cho rằng nó không thích hợp cho người ăn chay vì gelatin được làm từ xương động vật. Chính thì thế, gần đây bột rau câu lại trở thành nguyên liệu lý tưởng để thay thế trong việc làm nên món chè thanh mát này.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch

  • Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g
  • Kem sữa tươi: 500ml
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Đường cát trắng: 100g
  • Đường phèn: 300g
  • Bột trà xanh: 5g
  • Trái vải tươi: 20 trái
  • Hạnh nhân cắt lát: 10g

Cách nấu chè khúc bạch bột rau câu

Rang hạt nhân đã cắt lát trên chảo nóng sao cho chúng chuyển tới màu vàng và có độ giòn nhất định thì tắt bếp.

Lột vỏ và tách hạt vải tươi, muốn trái vải đẹp mắt thì bạn cần khéo léo trong quá trình tách hạt. Bạn có thể thay thế bằng nhãn tươi, nhãn đóng hộp hoặc vải đóng hộp nếu không có vải tươi.

Dùng một cái nồi lớn và cho cùng lúc sữa tươi, kem sữa, đường cát trắng cùng một ít rau câu vào, khuấy hỗn hợp sao cho đều tay. Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho nóng và khuấy đều tay rồi tắt bếp, không cần đun sôi.

Đổ hỗn hợp ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại. Cách làm khúc bạch gần giống với cách làm rau câu thông thường.

Lưu ý: Bạn có thể làm ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc bắt mắt bằng cách cho thêm nguyên liệu tạo màu, vị vào hỗn hợp trên và khuấy đều trước khi đổ vào khuôn cho vào tủ lạnh. Ví dụ, bột trà xanh pha với chút nước ấm cho tan đều rồi đổ vào hỗn hợp sữa, bằng cách này bạn cũng có thể áp dụng với cà phê, chanh leo… hoặc lá nếp chẳng hạn.

Làm hỗn hợp nước đường trái vải

Đường phèn hòa tan với khoảng 1 lít nước rồi bắc lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho trái vải đã tách hạt vào, chờ sôi đều lại rồi tắt bếp, bắc ra ngoài để nguội.

Nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng vải đóng hộp hoặc nhãn tươi, nhãn đóng hộp. Hạnh nhân đem rang trên chảo nóng cho tới khi chuyển sang màu vàng và có độ giòn nhất định.

Khúc bạch sau khi đông lại rất dẻo và đặc, màu sắc bắt mắt. Dùng một con dao nhỏ cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn, bạn có thể tạo hình khúc bạch theo sở thích. Cho vải và nước đường vào chén với tỉ lệ thích hợp, sau đó cho khúc bạch vào, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn.

Cách nấu chè khúc bạch đơn giản nhất, ai cũng có thể làm được. Miếng khúc bạch dẻo mịn, béo ngậy hòa cùng nước đường phèn mát lịm thơm mùi vải cùng miếng vải tươi giòn ngọt, thêm vị bùi bùi đặc trưng của hạnh nhân. Chè khúc bạch là món ăn vặt hoặc tráng miệng lý tưởng sau mỗi bữa ăn cho cả gia đình.

2. Cách nấu chè khúc bạch phô mai bằng sữa tươi, whipping cream

Nguyên liệu:

  • Whipping cream : 200ml
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đường: 150g
  • Phô mai con bò cười: 1 – 2 miếng tùy ý
  • Gelatin: 10g
  • Vải tươi: 20 trái
  • Bột trà xanh: 5g
  • Hạnh nhân lát: 20g
  • Nước lọc

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi lớn, 200ml whipping cream và đổ 200ml sữa tươi vào nồi. Bóc vỏ phô mai con bò cười, đánh thật mịn trong một cái chén nhỏ cùng với hỗn hợp trên, thêm 60g đường, khuấy đều tất cả với nhau.

Bước 2 :Bắc nồi hỗn hợp sữa + whipping cream + phô mai + đường lên bếp đun với lửa nhỏ.

Bước 3: Dùng 20ml nước lọc để hòa tan bột gelatin, để trong 5 phút cho gelatin nở. Đun nóng hỗn hợp sữa đặc lên với ngọn lửa nhỏ trên bếp, khuấy đều tay cho tan hết hỗn hỗn rồi tắt bếp. Lưu ý, khúc bạch sữa sẽ không ngon nếu nấu sôi quá.

Bước 4: Để làm khuôn thạch thì nên chuẩn bị những khuôn hình vuông, cho vào khuôn ½ hỗn hợp sữa đã nấu, làm khúc bạch vị thường thì làm phần sữa này.

Hòa tan khoảng 15ml nước ấm cùng 5g bột trà xanh, muốn làm khúc bạch trà xanh thì dùng phần sữa còn lại và trà xanh để làm, hỗn hợp này cũng cho vào khuôn hình chữ nhật. Bạn có thể tạo ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc khác nhau theo ý thích bằng cách này.

Bước 5: Sau khi 2 khuôn khúc bạch nguội hẳn thì đem ra và bỏ vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho lạnh, sau đó thì cắt khúc quân cờ.

Bước 6: Đem rang hạt nhân lát cho đến khi vàng giòn và đẹp mắt.

Bước 7: Thắng nước đường: dùng lượng đường còn lại đun sôi với 250ml nước cho tan, đến khi thấy đặc và nước đường ngả màu cánh gián. Bắc nồi ra để nước đường nguội hẳn.

Cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn bằng dao nhỏ, để cho chúng trông hấp dẫn hơn có thể dùng đồ tạo hình để cắt chúng, nước đường và vải cùng lượng đá vừa đủ rồi rắc hạnh nhân rang vàng lên trên là hoàn thành xong món chè.

3. Cách làm chè khúc bạch trái cây nhiều tầng đơn giản tại nhà

Chè khúc bạch trái cây với hương vị ngọt mát, dịu nhẹ hiện nay ngày càng đã và đang trở thành món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng, là lựa chọn tốt nhất, thích hợp cho những ngày hè nóng nực. Chè khúc bạch là một ăn món được nhiều người yêu thích, không chỉ ăn ngon mà còn rất dễ làm, chỉ tốn ít thời gian cho khâu chuẩn bị nguyên liệu thôi.

Có khá nhiều loại chè khúc bạch khác nhau, tuy nhiên món chè khúc bạch trái cây được đánh giá là ngon nhất và thanh mát nhất. Thay vì bạn phải ra ngoài ăn, sao bạn không thử cách làm chè khúc bạch trái cây này ngay tại nhà?

Để tránh đi nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm khi ăn các món chè khúc bạch đa dạng với nhiều màu sắc tại các hàng quán ngoài đường, thì sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn bí quyết cách làm chè khúc bạch trái cây ngay tại nhà đơn giản.

Với món chè khúc bạch này, với nước dùng ngọt, cùng với những viên khúc bạch cơ bản màu trắng cùng với những viên khúc bạch màu của trà xanh kết hợp cùng nhãn hay vải thiều…tạo nên một món chè vô cùng ngon miêng.

Cách làm chè khúc bạch trái cây không khó mà ngược lại nó rất đơn giản và dễ thực hiện. Với một chút biến tấu bạn đã có ngay món chè khúc bạch trái cây. Cùng thực hiện cách làm chè với Massageishealthy ngay nào!

Nguyên liệu cho món chè khúc bạch trái cây gồm có:

  • 50 gam gelatin
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 200 gam kem tươi
  • 4 trái dâu tây
  • 4 múi mít ngon
  • 1/2 trái thanh long

Cách làm chè khúc bạch trái cây được thực hiện như sau:

  • 100 gam đường kính
  • 20 gam hạnh nhân thái lát

Bước 2: Pha sữa tươi, kem tươi và 50g đường. Tùy theo khẩu vị của bạn muốn mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp.

Bước 3: Đặt hỗn hợp lên bếp và đun với mức lửa nhỏ. Bạn chỉ đun nóng hỗn hợp đến khi thấy có bọt sủi lăn tăn thì tắt bếp, không để cho hỗn hợp sôi.

Tiếp theo, bạn cho thêm một ít gelatin vào, khuấy đều tay để cho phần gelatin tan hết. Sau đó, bạn lại thêm vào nồi vài giọt tinh dầu hạnh nhân rồi nhanh tay tắt bếp đi.

Bước 6: Rửa sạch trái dâu tây, bỏ cuống đi và dùng dao cắt làm bốn. Bỏ hột mít rồi cắt mít thành dạng sợi. Lột vỏ thanh long, dùng dao bén cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 7: Đun thêm 500 ml nước cho sôi thì bạn bỏ số đường còn sót lại vào khuấy tan đều ra. Tiếp đó, bỏ số trái cây đã sơ chế ở trên vào rồi tắt bếp đi.

Bước 8: Dùng một chiếc tô sạch, múc chè khúc bạch ra, thêm trái cây, và vài lát hạnh nhân rang lên trên. Món chè khúc bạch trái cây là đã hoàn thành rồi đấy.

Những lưu ý khi làm chè khúc bạch:

【#5】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách nấu chè khúc bạch ngon và đơn giản, an toàn tại nhà là bí quyết mà nhiều bạn đã tìm kiếm bấy lâu, món chè khúc bạch này dù du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng với hương vị thanh mát đặc trưng đã nhanh chóng trở thành món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng, khi ăn chè khúc bạch tráng miệng sau bữa ăn hay giải nhiệt mùa hè bên bạn bè và người thân đều là lựa chọn hàng đầu.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch ngon

Trong cách nấu chè khúc bạch đơn giản mà thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Kem tươi: 300ml
  • Đường thường: 60 gam
  • Gelatin: 21gam ( có thể dạng bột hoặc lá cũng đều được)
  • Siro Dâu hoặc thực phẩm thay thế có hương vị dâu: 15ml
  • Bột trà xanh: 2g
  • Nước sôi để làm thạch xanh: 15ml
  • Nước chan: 1 lít
  • Đường phèn: 90gam
  • Nhãn, vải tươi ( có thể dùng nhãn, vải hộp thay thế): 1kg
  • Hạnh nhân lát: 40gam

Cách nấu chè khúc bạch ngon hấp dẫn

Bước 1:

– Ngâm gelatin trong nước ít nhất là 15 phút để gelatin có thể nở đều ra.

– Trộn kem tươi và sữa tươi với nhau cho quyện lại, sau đó thêm đường với lượng theo khẩu vị

– Bỏ hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa, lưu ý chúng ta không nên nấu lửa to vì các chất dinh dưỡng trong sữa có thể bị mất đi trong quá trình bay hơi. Sau đó cho thêm gelatin vào và khuấy tan đều ra .

– Trước khi tắt bạn có thể cho thêm khoảng một muỗng hạnh nhân thái lát để mna chè khúc bạch có thêm vị đượm.

– Để làm chè vị trà xanh chỉ cần trộn bột trà với khoảng 15ml nước sôi rồi khuấy đều tránh để bột trà xanh vón cục, lọc qua rây sau đó trộn với lượng kem, sữa tươi vừa đủ (khoảng 50ml) để nguội hẳn sau đó cho vào tủ lạnh.

– Cách làm chè khúc bạch vị dâu cũng tương tự, ta cho siro dâu hoặc thực phẩm màu vị dâu vào trộn đều cùng kem, sữa tươi.

Bước 3:

– Đợi hỗn hợp nguội thì cho ra khuôn và để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh. Thường khoảng 3, 4 tiếng là thạch đã đông hoàn toàn khi đó đã có thể dùng được. Sau khi lấy ra thì xắt miếng nhỏ vừa miệng.

Bước 4:

– Tiếp theo là tách cùi nhãn ra khỏi hạt ( có thể thay thế bằng vải hoặc mít..). Bạn cũng có thể dùng nhãn hộp, sau đó thả vào nước đường đun sôi rồi tắt bếp luôn để tạo độ giòn cho nhãn.

– Cuối cùng là rang hạnh nhân , chú ý nên rang nhỏ lửa cho hạt vàng đều, tránh để hạt bị cháy hay vàng không đều.

Một số lưu ý nhỏ:

Cách làm chè khúc bạch đơn giản tại nhà này khá an toàn và đầy đủ hương vị đặc trưng. Món ăn có thể thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhất là trong thời tiết oi bức này quả là một lựa chọn hoàn hảo.

Cách nấu chè khúc bạch phô mai chuẩn vị chỉ trong nháy mắt Cách nấu chè khúc bạch trà xanh đơn giản, vị ngon tuyệt