【#1】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dâu Tây Ngon Nhất

Chè khúc bạch dâu tây là một trong những món ăn giải khát yêu thích cho ngày hè nóng bức được phổ biền thời gian gần đây. Cách nấu chè khúc bạch dâu tây rất đơn giản, chỉ cần bạn đầu tư một chút thời gian là đã có thể làm được món chè khúc bạch hương vị dâu ngon đúng điệu.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch dâu tây

Cách làm chè khúc bạch dâu tây cần những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Kem tươi :500ml
  • Đường: 50gam
  • Vải hộp, đào hộp, dâu tươi hoặc kiwi xanh…
  • Hạnh nhân lát: 50gam
  • Rau câu dẻo (jelly): 5 gam hoặc có thể thay thế bằng10gam gelatin bột.
  • Có thể dùng thêm vài miếng phô mai, hay 10gam trà xanh, 10gam bột ca cao…

Cách nấu chè khúc bạch dâu tây

– Bắt đầu, bạn hãy cho sữa tươi cùng với kem tươi vào nồi, sau đó đun nhỏ lửa cho hỗn hợp đó sôi lăn tăn.

– Nếu dùng gelatin bột thì ngâm nước với tỉ lệ 1:5 đợi cho gelatin nở hết rồi chưng cho gelatin chảy lỏng.

– Nếu dùng jelly thì trộn cùng đường, cho vào và khuấy đều trước khi tắt bếp, trường hợp này mình sử dụng jelly.

– Tiếp theo hãy chờ đến khi hỗn hợp nguội một chút rồi bỏ ra, đổ vào khuôn cho nguội hẳn.

– Đợi khi khúc bạch đông lại, lấy ra khỏi khuôn xắt thành từng miếng nhỏ hình con cờ, hình tim, tùy ý thích của bạn.

– Hạnh nhân rang vàng đến khi chuyển màu vàng và thơm.

– Trái cây tươi rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trong cách nấu chè khúc bạch dâu tây, chúng ta chỉ cần cho thêm một ít đá nhỏ vừa ăn vào chén, tiếp đến cho khúc bạch, trái cây tươi, rắc hạnh nhân lên trên là đã có ngay món ăn hấp dẫn rồi. Bạn có thể cho thêm vải hoặc đào hộp vào cùng để món ăn thêm đậm đà.

Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu dẻo ngon Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch thập cẩm thơm ngon