Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Ngon Là Chuyện Nhỏ

Cách Nấu Chè Khoai Trân Châu Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Chè Khoai Môn Trân Châu Thơm Mềm Cho Buổi Chiều Mưa Gió

Bí Quyết Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Cốt Dừa Cực Hấp Dẫn

Cách Làm Chè Khoai Môn Cốt Dừa

Cách Làm Chè Thập Cẩm Huế Đúng Vị Huế

Nguyên liệu nấu chè khoai môn trân châu

Không hề khó khăn như nghĩ, với cách nấu chè khoai môn trân châu, nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm.

Bước 1: Sơ chế trân châu

Trâu châu khi mua về thì bạn phải rửa thật sạch bằng nước, sau đó ngâm 1 tiếng trong nước lạnh trước khi nấu. Sau đó bạn cho trân châu vào luộc sôi để trân châu nhanh chín.

Bạn lưu ý là khi luộc trân châu chín, bạn cần phải vớt trân châu ra luôn và cho ngay vào bát nước lạnh. Làm như vậy để trân châu không bị dính vào nhau. Khi ăn chè sẽ ngon hơn.

Nếu bạn muốn món chè ngon hơn, không muốn mua trân châu làm sẵn ở siêu thị. Thì bạn có thể tự làm trân châu tại nhà. Tuy hơi cầu kì và tốn thời gian một chút nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo cách làm trân châu tại nhà đơn giản mình đã giới thiệu ở bài trước. Nếu bạn có thời gian thì hãy đầu tư để có món chè khoai môn trân châu ngon khó cưỡng nha.

Bước 2: Sơ chế khoai môn

Khoai môn sau khi mua về bạn sẽ rửa sạch và gọt sạch vỏ. Sau đó cắt khoai thành các miếng vuông hình hạt lựu rồi cho vào luộc.

Trong quá trình luộc bạn cần vớt hết bọt nổi trong nồi để món chè đẹp mà ngon hơn. Sau khi khoai chín thì nêm đường cho đậm hơn khẩu vị để khi cho trân châu và nước cốt dừa vào, chè sẽ vừa.

Với cách nấu chè khoai môn trân châu bằng nước cốt dừa hộp sẽ giúp tiếp kiệm nhiều thời gian nấu. Việc mua dừa tươi về vắt nước cốt sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn nhưng sẽ chuẩn vị hơn. Tùy vào thời gian rảnh của bạn để chọn cách nấu phù hợp.

Bước 3: Hoàn thành món chè khoai môn trân châu

Hòa tan bột sắn vào trong bát nước con, đổ vào nồi đun sôi. Sau đó từ từ cho khoai môn vào. Khi nấu cần vặn nhỏ lửa và đến khi hỗn hợp có độ sánh, sệt sệt là được. Lưu ý bạn nên cho số lượng bột sắn vừa đủ, để không làm đặc hoặc loãng quá.

Sau đó tắt bếp, cho trân châu cùng nước cốt dừa vào khuấy đều một lần nữa. Cuối cùng là múc chè ra bát và thưởng thức. Món chè khoai môn trân châu này ăn lúc nóng sẽ có vị ngậy, ăn lạnh sẽ hấp dẫn, thơm mát.

Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp

Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Tuyệt

Cách Nấu Cháo Lòng Gạo Rang Ngon Tuyệt Không Bị Khê

Cùng Khỏe Plus Học Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Chuẩn Vị

Chè Khoai Môn Trân Châu Thơm Mềm Cho Buổi Chiều Mưa Gió

Bí Quyết Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Cốt Dừa Cực Hấp Dẫn

Cách Làm Chè Khoai Môn Cốt Dừa

Cách Làm Chè Thập Cẩm Huế Đúng Vị Huế

Cách Nấu Chè Khoai Môn Lá Dứa Đơn Giản Ngon Thơm Nức Mũi

Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Khoai Môn Đậm Đà Hương Vị Xưa

Những chén chè ngọt thanh với khoai môn mềm thơm kết hợp cùng nước cốt dừa ngậy béo, khiến bạn càng ăn càng ghiền.

Tuyệt nhất là bạn có thể nhấm nháp món chè ấm nóng này trong những chiều mưa mát mẻ, hoặc cũng có thể để trong tủ lạnh và thêm đá để giải nhiệt cho những ngày thời tiết nóng nực.

Nguyên liệu:

– 0,8kg (khoảng 7 củ) khoai môn Nhật (hoặc khoai môn tím)

– ½ cốc bột báng

– 1 lon nước cốt dừa (1 lon = 400ml) (hoặc có thể nhiều hơn tùy sở thích của bạn muốn chè đặc hay loãng)

– 1 cốc đường cát hoặc đường phèn (điều chỉnh lượng đường theo lượng cốt dừa bạn cho thêm)

Cách làm:

Gọt vỏ và cắt khoai môn thành từng khoanh dày 1cm.

Cho khoai môn và 4 cốc nước vào trong một xoong cỡ vừa và đun đến khi sôi. Hạ lửa xuống mức vừa và đun trong 20 phút, hoặc đến khi bạn có thể dễ dàng dùng đũa xiên qua miếng khoai.

Khi khoai đã chín, chắt hết nước khỏi xoong và nghiền khoai. Không cần nghiền quá kỹ đâu, nhiều người rất thích nhấm nháp những miếng khoai môn lớn trong chè.

Trong khi đó, đun sôi 2 cốc nước trong một nồi cỡ nhỏ hoặc vừa. Khi nước sôi, thêm bột báng và đun trong 6 phút.

Sau 6 phút, tắt lửa và đậy kín nắp nồi, chờ 10 đến 15 phút, hoặc cho đến khi hạt trân châu trở nên trong suốt và bạn không thể nhìn thấy phần nhân màu trắng bên trong. Sau đó đổ bột báng qua rây lọc và rửa dưới vòi nước lạnh đang chảy để tránh bị nát dính.

Thêm sữa dừa, 2 cốc nước vào nồi khoai môn nghiền và trộn đều.

Thêm đường và đun nồi chè trên lửa vừa cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Thêm bột báng vào và khuấy đều. Tắt lửa và bắc ra khỏi bếp.

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

Cách Nấu Chè Khoai Trân Châu Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Cách Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Ngon Là Chuyện Nhỏ

Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp

Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Tuyệt

Cách Nấu Chè Trân Châu Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế

Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên

Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu Sắp Sinh Giúp Mẹ Sinh Con Dễ Dàng Và Lợi Sữa

Cách Nấu Chè Vừng Đen Ngon Lợi Sữa Không Lo Béo Các Mẹ Nên Biết

Học Cách Nấu Món Chè Vải Thanh Mát

Trong những ngày hè nắng nóng khó chịu mà có những món ăn vặt mát lạnh để thưởng thức thì còn gì bằng. Món chè trân châu sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình bạn, không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn thanh mát với hương vị khó cưỡng. Vậy bạn còn chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay với cách nấu chè trân châu đơn giản và nhanh chóng trong bài viết sau.

Cách nấu chè trân châu nước cốt dừa

Nguyên liệu

200 gam bột năng

100 gam dừa non

100 gam đậu phộng

250 ml sữa tươi không đường

200 gam dừa khô đã nạo sẵn

250 gam đường

1 bó lá dứa nhỏ

Bước 2: Cho các viên trân châu vào nước sôi luộc cho tới khi trân châu nổi trên mặt nước thì vớt ra cho vào thau đá viên để các hạt trân châu không bị bết dính vào nhau.

Bước 3: Dừa khô nạo sẵn bạn ngâm với 300 ml nước nóng rồi cho vào một chiếc khăn khô, vắt để lấy phần nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa lên bếp đun sôi với bó lá dứa, rồi cho đường và sữa tươi vào khuấy đều cho tan hoàn toàn. Cuối cùng bạn cho trân châu vào và tắt bếp.

Chè trân châu nước cốt dừa có vị béo ngọt vừa phải cùng những viên trân châu trong suốt, đẹp mắt và mùi lá dứa thơm nồng. Đây sẽ là món ăn vặt giải nhiệt hiệu quả mà bạn nên làm thử một lần cho gia đình cùng thưởng thức.

Cách nấu chè trân châu hoa quả

Nguyên liệu

200 gam bột năng

100 gam dừa non

200 ml nước đun sôi để nguội

30 ml sữa đặc có đường

Hoa quả tùy thích (nhãn, vải, bơ, dưa hấu, dưa vàng…)

Bước 2: Trái cây bạn rửa sạch, sau đó tùy theo từng loại mà có cách sơ chế phù hợp. Chẳng hạn như nếu có cùi như nhãn hay vải thì nhớ bỏ cùi, còn dưa hay bơ thì cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Bạn cho trân châu ra ly, thêm sữa đặc cùng trái cây lên trên. Nếu thích ăn lạnh thì bạn có thể cho thêm một ít đá bào hoặc để vào tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.

Chè trân châu hoa quả không chỉ lạ miệng mà còn rất tốt trong việc hạ nhiệt cho những ngày nắng nóng. Trân châu dai dai, hoa quả ngọt chua hòa cùng phần sữa ngọt, tất cả tạo nên một món ăn vặt ngon lành cho cả nhà trong ngày nóng bức. Bạn có thể thêm một ít sữa chua vào để tăng hương vị cũng như cho món ăn thêm phần thơm ngon.

Lưu ý khi nấu chè trâu châu

Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua trân châu có sẵn bán trên thị trường, khi về thì chỉ cần ngâm trong chén nước ấm trong khoảng 5 phút để trân châu nở ra. Sau đó thì cho vào nước lạnh trong vòng 30 phút, cuối cùng luộc trân châu giống như trên là được. Bạn cũng có thể cho một chút màu thực phẩm vào phần bột nhào làm vỏ trân để thêm màu sắc cho món chè.

Theo Ngon.online tổng hợp

Cách Nấu Chè Trôi Nước Thơm Ngon Tại Nhà Không Bị Cứng

Chia Sẻ Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Mê Ly

Cách Làm Chè Thái Ngon Nhất Cho Ngày Hè Tại Nhà

Chia Sẻ 2 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Chè Sương Sáo Nước Dừa (Cốt Dừa) Thanh Mát ✔

Mát Lịm Với Chè Chuối Trân Châu

Thực Đơn Hàng Ngày: Chè Chuối Trân Châu, Cốt Dừa

Súp Hoa Atiso Với Thịt Bò Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Nấu Súp Atisô Giúp Trị Nám Da

Súp Atisô Jerusalem Với Cua Và Chanh

Chuyên Cung Cấp Trà Sâm Dứa, Trà Túi Lọc Atiso, Trà Xanh Hoa Lài

 Nguyên liệu

– Chuối ngự

– Đường cát

– Bột năng

– Bột lọt

– Trân châu

– Nước cốt dừa

– Lạc

Cách làm:

Bước 1: Trân châu các bạn mua tươi hoặc khô loại hạt nhỏ, đun nước thật sôi rồi cho trân châu vào luộc, khi bột chuyển màu trong và nổi lên thì dùng muôi lỗ vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh.

Bước 2: Bột bánh lọt đóng thành túi bán sẵn trong siệu thị hoặc các gian đồ khô ngoài chợ rất tiện, các bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn đúng như trên bao bì là được. Hòa bột với nước rồi bắc lên bếp đun đến khi thấy bột hơi sánh thì tắt bếp, tiếp tục quấy nhanh tay đến khi bột quyện lại thành một khối dẻo dính như thế này.

Bước 3: Cho bột khuôn ép bánh lọt, hoặc vào túi nilon dày hay bao bắt bông kem có gắn một đui nhỏ, bóp bột vào 1 nồi nước đang sôi liu riu trên bếp. Bột chín sẽ nổi lên, cũng như với trân châu, các bạn vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh.

Bước 4: Chuối bóc vỏ, bổ làm tư. Không nên bóc vỏ chuối từ sớm vì tiếp xúc lâu với không khí sẽ làm cho chuối bị thâm, màu sắc ko được đẹp.

Bước 5: Đun sôi nước với đường, hòa bột năng rồi từ từ chế vào nồi nước đến khi đạt được độ sánh mong muốn thì cho nước cốt dừa, quấy đều, trút phần chuối đã chuẩn bị sẵn vào nồi chè.

Bước 6: Đợi chè sôi lại các bạn tắt bếp rồi cho nốt bánh lọt và trân châu vào cùng.

Múc chè ra cốc, trước khi ăn rắc chút lạc rang vàng giã dập lên trên. Món chè chuối đậu ngự trân châu nổi mùi thơm đặc trưng của bánh lọt và nước cốt dừa, vị ngọt thơm đến nao lòng của những miếng chuối ngự vàng óng, xen lẫn vị bùi gùi giòn giòn của lạc, chắc hẳn sẽ trở thành món quà vặt, món tráng miệng đầy hấp dẫn, các chị em khó có thể chối từ.

Hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

Nguồn EVA.VN

Cách Làm Bánh Chuối Hấp 🍌 Ngon Và Chuẩn Nhất 2022

Cách Nấu Chè Chuối Bột Năng Nước Cốt Dừa Lá Dứa Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Ngon Ngọt Mát ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Nấu Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Cốt Dừa Và Đậu Phộng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Dâng Ông Bà Ngày Tết Cho Năm Mới Thêm Ý Nghĩa ~ Ẩm Thực Thông Thái

🌟 Home
🌟 Top