Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím, Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Canh Khoai Mỡ Trắng Nấu Tôm Tươi
  • Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Dẻo Bùi Với Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Và Nước Cốt Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu nấu chè khoai lang tím gồm có

    Các nguyên liệu để nấu chè khoai lang tím sẽ bao gồm: khoai lang tím (2 củ), đường (3 thìa cafe), bột báng (3 thìa cafe), bột sắn dây (2 thìa cafe), nước cốt dừa (50 ml)

    Các bước nấu chè khoai lang tím như sau

    Rửa sạch khoai lang tím đã mua về sau đó dùng nạo để nạo sạch vỏ. Rửa sạch khoai một lần nữa, cắt bỏ hai đầu rồi sau đó xắt khoai thành các miếng vuông vừa.

    Xắt khoai xong, bạn cho phần khoai này vào chõ hoặc xửng để hấp chín. Lưu ý chỉ nên làm chín khoai bằng cách hấp, không nên luộc để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của khoai. Hấp xong, bạn cho cho khoai nguội bớt rồi cho ½ chỗ khoai trên vào nghiền nát, ½ chỗ khoai còn lại vào ướp đường.

    Cho bột báng vào nước rửa sạch rồi đặt lên nồi luộc đến khi bột nở trong thì tắt bếp. Vớt bột ra ngoài và thả nhanh vào chậu nước lạnh.

    Bột sắn hoà tan với nước để bột không bị vón cục. Bột khoai lang đã nghiền bạn cũng cho vào khuấy tan với khoảng 500 ml nước lọc.

    Cho phần khoai lang đã hoà vào nồi và đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi sôi. Lúc này, bạn sẽ cho tiếp phần khoai lang đã ướp đường trước đó vào, điều chỉnh vị ngọt cho vừa ăn rồi trút phần bột sắn dây vào. Khuấy nhẹ và đều tay cho tới khi nồi chè sánh lại thì cho phần bột báng vào, đun sôi lại rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè khoai lang tím, bạn múc chè ra bát, rưới thêm phần nước cốt dừa rồi trộn đều và thưởng thức.

    Ii – Cách nấu chè khoai lang đậu xanh bột báng, bột năng

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh gồm

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh sẽ bao gồm: khoai lang ruột vàng hoặc trắng (2 củ), đậu xanh (100 gram), bột báng (70 gram), đường phèn (60 gram), đường nâu (30 gram), muối (1 thìa cafe), nước cốt dừa (900ml).

    Các bước nấu chè khoai lang đậu xanh ngon như sau

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu xanh: Vo sạch rồi ngâm đậu xanh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Nếu bạn muốn đậu mềm và ngon hơn thì sẽ ngâm trong khoảng 1 đêm.

    Khoai lang: Gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, thái khoai thành hình khối hoặc hình lát dày chừng 1 cm rồi cho vào chậu ngâm với muối pha loãng trong khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

    Ngâm khoai xong, cho khoai vào sên cùng với lượng đường nâu ở mức lửa nhỏ. Đảo đều tay liên tục cho đến khi đường chảy ra và quyện vào từng miếng khoai là được.

    Sau thời gian ngâm đậu, bạn vớt đậu ra, xả sạch một lần nước lạnh nữa rồi cho vào nồi với khoảng 1 lít nước và bật to bếp. Khi nồi đậu bắt đầu sôi, bạn vớt sạch bọt, hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi đậu nhừ.

    Rửa sạch bột báng rồi cho vào một chiếc nồi khác luộc chín. Luộc xong, bạn vớt bột rồi thả vào tô nước lạnh cho bột được trong và ngon hơn. Sau chừng 10 – 15 phút, bạn vớt bột ra và đổ ra rổ cho ráo nước.

    Khi phần đậu xanh đã nhừ, bạn cho tiếp phần khoai lang đã sên vào. Lúc này, bạn sẽ cho thêm đường để điều chỉnh vị ngọt của chè. Đun nhỏ lửa cho tới khi khoai nhừ mềm thì tắt bếp.

    Ngoài hai món chè khoai lang rất được lòng chị em thì một công thức chè khoai cũng không kém phần hấp dân khác là chè khoai sọ. Để nấu chè khoai sọ, các bạn thực hiện như sau.

    III – Cách nấu chè khoai sọ với gạo nếp

    Nguyên liệu nấu chè khoai sọ gồm có

    Các nguyên liệu để bạn nấu được món chè khoai sọ sẽ bao gồm: khoai sọ (0,5 kg), gạo nếp (100 gram), đường kính (400 gram), muối (2 thìa cafe), dừa xiêm (1 quả), vani (1 – 2 ống).

    Cách nấu chè khoai sọ như sau

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Khoai sọ: Gọt sạch vỏ rồi cho bổ miếng sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm. Bạn cần ngâm với nước muối để loại bỏ phần nhớt của khoai

    Dừa xiêm: Nạo cùi dừa sau đó vắt lấy 1 bát nước cốt đặc. Tiếp tục cho phần dừa còn lại vào vắt thêm 2 bát nước cốt nữa.

    Gạo nếp: Vo sạch, đãi bỏ sạn, các hạt sâu rồi đem ngâm với nước lạnh từ 3 – 5 tiếng.

    Hết thời gian ngâm gạo, bạn cho gạo vào nồi + 2 bát nước cốt dừa lần 2 + nước dão dừa vào ninh nhừ. Lưu ý ninh gạo nhỏ lửa để đảm bảo gạo nở đều, không bị cháy nồi.

    Khi gạo đã nở, bạn cho tiếp phần khoai sọ vào khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi khoai mềm, nồi chè sánh thì thêm đường rồi điều chỉnh vị ngọt. Cuối cùng, bạn cho phần vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè khoai sọ, bạn múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên phí trên rồi trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Thanh Mát, Thơm Bùi Dành Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Nếp Cực Ngon Ăn Chơi Ngày Hè
  • 7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Nấu Chè Khoai Lang Gừng Giải Cảm Trong Mùa Nắng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Đỏ Thật Ngon
  • Chè Trôi Nước Bí Đỏ
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Bí Đỏ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngọt Miệng
  • Cùng nấu chè trôi nước khoai lang tím để thưởng thức nào! Với cách nấu chè trôi nước khác lạ này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn mê tít.

    Nguyên liệu nấu chè trôi nước khoai lang tím

    Cách làm chè trôi nước khoai lang tím thơm ngon

    – Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ hấp chín rồi đem tán nhuyễn.

    – Trộn khoai lang và bột gạo nếp vào với nhau, cho thêm 2 thìa đường và một chút muối. Đổ nước ấm vào nhồi khoai thành khối bột mịn. Để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

    – Đỗ xanh đem ngâm khoảng 3 tiếng cho hạt đỗ mềm rồi đem hấp chín. Đỗ chín thì cho vào đó 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa đường rồi dùng thìa tán hoặc máy xay xay nhuyễn.

    – Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, cho đỗ xanh và sên khô lại.

    – Sau đó tắt bếp, để đỗ xanh nguội, dùng tay vo thành từng viên nhỏ.

    – Lấy bột khoai lang ra nhào lại cho mịn. Cắt thành những miếng bột nhỏ, tán mỏng cho nhân đỗ xanh vào gói tròn lại. Làm tới khi hết bột và nhân.

    Dùng bột khoai và đậu xanh nặn thành những viên tròn nhỏ

    – Lấy khoảng 1 lít nước cho vào đó 3 muỗng canh đường. khuấy đều rồi cho lên bếp đun sôi.

    – Nước sôi thì thả những viên bột vào, khuấy nhẹ. Khi thấy viên bột nổi lơ lửng có nghĩa là bột đã chín.

    – Gừng cắt lát. Cho vào nồi chè. Đun thêm 5 phút nữa thì bắc ra

    – Múc chè ra bát, cho vào đó 1 thìa nước cốt dừa, rắc thêm chút vừng hoặc dừa nạo lên trên. Vậy là chúng ta đã có bát chè trôi nước khoai lang tím thật hấp dẫn.

    Món chè trôi nước khoai lang tím lạ miệng bạn có thể làm vào ngày tết Hàn thực hoặc vào những ngày thời tiết chuyển mùa hơi se lạnh rất tuyệt đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Ngon Không Hề Cảm Thấy Ngán
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm
  • 8 Cách Làm Bánh Trôi Nước Ngũ Sắc, Chè Xôi Nước Nhân Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Hoặc Bằng Bột Mì, Bột Năng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngon Miệng
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Tại Nhà
  • 6 Bước Để Nấu Chè Khoai Mỡ Tím Đúng Vị Miền Trung Các Mẹ Có Thể Xem Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Canh Khoai Mỡ Nhanh, Hợp Khẩu Vị Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm Xương Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Cực Kỳ Thơm
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Khoai Mì Béo Ngậy, Ăn Vào Nhớ Mãi 】® Thedrunkenpot
  • 6 Bước để nấu chè khoai mỡ tím đúng vị miền trung các mẹ có thể xem qua: Củ khoai mỡ ngoài nấu canh còn là một nguyên liệu đặc biệt trong món chè màu tím đẹp mắt ngon miệng. Khoai mỡ thái từng phần nhỏ, cho vào nồi nấu chín. Chắt phần nước màu tím để riêng, vỏ khoai cũng rửa sạch, nấu lấy nước. Tán nhuyễn khoai mỡ với nước luộc vỏ khoai, sau đó cho vào rây lược phần bột…

    6 Bước để nấu chè khoai mỡ tím đúng vị miền trung các mẹ có thể xem qua: Củ khoai mỡ ngoài nấu canh còn là một nguyên liệu đặc biệt trong món chè màu tím đẹp mắt ngon miệng. Khoai mỡ thái từng phần nhỏ, cho vào nồi nấu chín. Chắt phần nước màu tím để riêng, vỏ khoai cũng rửa sạch, nấu lấy nước. Tán nhuyễn khoai mỡ với nước luộc vỏ khoai, sau đó cho vào rây lược phần bột mịn. Khoai mỡ lược xong nấu cùng với nước luộc khoai. Cho đường phèn vào bột khoai mịn, đánh tan. Khi chè nấu xong cho phần đường phèn vào khuấy đều và nước cốt dừa lên trên. Món chè khoai mỡ ăn nóng hay lạnh đều ngon và dễ ăn, chè mịn mượt thơm hương nước cốt là một món quà ngọt ngào cho gia đình trong cái nắng hè oi bức.

    Nguyên liệu nấu chè khoai mỡ tím

    Khoai mỡ là một loại củ dân dã và quen thuộc với người dân miền Trung, nó còn có tên gọi khác đó là Khoai tía. Hôm nay Mecuben sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món chè khoai mỡ thơm ngon nóng hổi tuy là một món chè bình dị nhưng sự kết hợp hài hòa gữa vị béo của khoai và nước cốt dừa hòa vào trong vị thanh của đường cát sẽ tạo nên một dấu ấn riếng biệt khó phai đối với bất kì ai đã từng thưởng thức.

    • + Khoai mỡ: 500 g
    • + Đường cát: 200 g
    • + Dừa tươi đã nạo: 1kg
    • + Sữa tươi, muối ăn, lá dứa.

    Cách nấu chè khoai mỡ tím chuẩn vị miền trung

    • + Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải sơ chế những củ khoai mỡ sần sùi bằng cách gọt vỏ rửa sạch rồi thái từng khúc nhỏ vừa ăn, vỏ của khoai mỡ bạn cần giữ lại để nấu chắt lấy nước.
    • + Bước 2: Khoai mỡ bạn cho vào nồi nước nấu chín và chắt lấy phần nước màu tím để riêng, vỏ khoai rửa sạch nấu lấy nước.
    • + Bước 3: Khoai đã chín bạn vớt riêng ra rồi tán nhuyễn với phần nước vỏ khoai. sau đó bạn cho vào rây lược lấy phần bột mịn bỏ đi phần sơ.
    • + Bước 5: Dừa xay vắt lấy nước cốt cho vào nồi nước nấu với lá dứa cho thêm một ít đường, sữa tươi, một chút muối ăn, khuấy đều tay và đun cho đến khi sôi lên rồi rắt bếp.
    • + Bước 6: Món chè Khoai mỡ đã hoàn thành bước cuối cùng bạn chỉ việc đổ chè vào bát hoặc ly và cho vào đó một ít nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy.

    Tags: cách nấu chè ngon, cách nấu chè khoai mỡ, cách nấu chè khoai mỡ tím, chè khoai mỡ tím, khoai mỡ tím, khoai vạc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Tươi Ngon Như Của Mẹ
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “nghiện”!
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Vô Cùng Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Cực Kì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ai Cũng Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Nấu Ngon
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Không Bị Đắng Ngon Hết Ý
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Nha Đam Mát Lạnh Cho Mùa Hè
  • 3 Cách Nấu Các Món Chè Đậu Xanh Với Bí Đỏ, Rong Biển, Cốm Xanh
  • Món Chè “bán Là Hết” Cho Người Thích Kinh Doanh
  • Chè đậu xanh khoai lang tím không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Học cách làm chè đậu xanh khoai lang tím để chiêu đãi cả nhà trong những ngày se lạnh. Thực hiện cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím cùng chúng tôi nào!

    Đậu xanh và khoai lang tím đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kích thích tiêu hóa Bạn có thể học cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím ngon ngọt hấp dẫn này để mời cả nhà. Mọi người trong gia đình bạn chắc chắn sẽ thích thú với món chè lạ miệng này đó nha!

    Với cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím bạn cần:

    – Đậu xanh: 200g

    – khoai lang tím: 1 củ

    – Bột nếp: 100g

    – bột năng đường, lá nếp, vừng rang

    Nguyên liệu của cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím Cách làm

    1. Để thực hiện cách nấu chè này, bạn ngâm đậu xanh vào trong nước khoảng chừng 15 phút. Sau đó bạn vớt đậu ra nấu với nước rồi bỏ lá dứa vào nấu chung đến khi đậu xanh chín mềm, bạn cho đường vào nấu sôi lại, nêm nếm cho vừa miệng, bỏ thêm một ít bột năng để món chè thêm sánh nha.

    Đầu tiên bạn ngâm đậu xanh cho nở rồi mang đi nấu chín nha.

    2. Bạn hấp chín khoai tím rồi đánh nhuyễn, trộn cùng với đường nâu. Bạn để nguội rồi cho bột nếp vào trộn đều lên.

    Tiếp theo bạn hấp chín khoai tím rồi đánh nhuyễn, trộn cùng với đường nâu.

    3. Tiến hành nặn thành những viên tròn nhỏ vừa ăn nha.

    5. Rang vừng cho thơm rồi rắc lên trên chè.

    Bạn rang vừng cho chín vàng và có mùi thơm.

    Múc chè đậu xanh ra bát cùng với vài viên khoai tím mà bạn vừa làm.

    Múc chè đậu xanh khoai lang tím ra bát rồi rắc vừng lên trên cho đẹp mắt. Thành phẩm

    Chè đậu xanh khoai lang tím bùi ngon, thanh mát sẽ là món chè ngon cho cả gia đình bạn. Chè đậu xanh bình thường đã thơm bùi, thanh mát; nay thêm những viên khoai tím đẹp mắt, bở mềm sẽ giúp món chè của bạn hấp dẫn hơn nhiều. Thi thoảng đổi vị cho cả nhà với những món chè ngon miệng, đẹp mắt như thế này cũng thú vị lắm đó!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ngọt Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Như Ngoại Nấu
  • Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đậu Xanh Một Sự Kết Hợp Vô Cùng Hoàn Hảo Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển
  • Cách Nấu Chè Kho Đậu Xanh
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Ngon Không Hề Cảm Thấy Ngán
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Đỏ Thật Ngon
  • Chè Trôi Nước Bí Đỏ
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Bí Đỏ
  • Cách nấu chè trân châu đậu đỏ thơm mềm

    Cách nấu chè khoai sọ giải nhiệt trong mùa hè

    Nguyên liệu nấu chè trôi nước khoai lang tím cho 4 người:

    -2-3 củ khoai lang tím

    -200g bột gạo nếp

    -1/4 bát nhỏ đường mật (đường nâu)

    – 50g gừng

    -Vừng trắng rang

    -200g đỗ xanh

    -Đường, muối

    -Hành tím khô

    -200ml nước cốt dừa

    Cách nấu chè trôi nước khoai lang tím cho 4 người: Sơ chế nguyên liệu nấu chè trôi nước khoai lang tím: Cách nấu chè trôi nước khoai lang tím:

    -1 thìa cà phê bột năng

    -Khoai lang tím rửa sach, nạo vỏ, bộ đôi đem hấp chín rồi tán nhuyễn.

    -Hành tím khô bóc vỏ, thái lát.

    -Đỗ xanh đãi qua nước nhiều lần cho sạch, hấp chín đỗ, dùng muôi tán mịn.

    -Trộn khoai lang tím và bột gạo nếp vào với nhau, đổ từ từ từng chút nước ấm vào nhào đều bột cho đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay.

    -Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín bột, để bột nghỉ trong 30 phút cho bột nở đều.

    -Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành khô, cho đỗ xanh, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào chảo dùng muôi đảo đều đến khi đỗ xanh khô lại.

    -Tắt bếp, để đỗ muội, dùng tay vo lại thành những viên nhỏ.

    -Lấy phần bột sau khi đã ủ ra, chia thành những viên nhỏ, viên tròn rồi khéo léo ấn dẹp xuống, đặt viên đỗ xanh vào giữa gói kín lại.

    -Đun một nồi nước sôi lớn, thả từng viên bánh trôi khoai lang tím vào luộc chín, đợi bánh nổi được một phút, vớt bánh ra thả ngay vào nồi chậu nước lạnh.

    -Để làm nước dùng, bạn cho đường nâu và 2 bát cong nước lạnh, gừng thái chỉ vào đun sôi, thả bánh trôi nước khoai lang tím vào đợi nước đường sôi lại thì tắt bếp.

    -Hòa nước cốt dừa, 1/3 thìa cà phê muối, đường, bột năng vào nồi nhỏ, chút từ từ vào nồi nước dùng, vừa chút vừa khuấy đều, nhẹ tay.

    -Để bánh trôi ngâm trong nước đường 30 phút, sau đó múc ra bát, cho thêm nước cốt dừa và thưởng thức.

    Mẹo nhỏ khi làm bánh trôi nước khoai lang tím :

    -Để chon khoai lang tím ngon khi mua bạn nên chọn những củ khoai có vỏ nhẵn, vỏ khoai mỏng, màu sắc tự nhiên. Không nên chọn những củ khoai có lỗ châm, héo.

    -Khoai lang tím chứa hàng lượng đạm cao có tác dụng giảm cân, làm đẹp an toàn, tốt cho người huyết áp cao, tiểu đường, kháng viêm và làm mờ vết thâm, chống lão hóa.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Làm Bánh Trôi Nước Ngũ Sắc, Chè Xôi Nước Nhân Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Hoặc Bằng Bột Mì, Bột Năng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngon Miệng
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đơn Giản Vừa Ngọt Thơm Thanh Vừa Bắt Mắt
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Nhân Mặn Cực Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Nước Cốt Dừa
  • Chè Khoai Lang Khô Ngày Đông
  • Top Cách Luộc Khoai Lang Đúng Cách Và Ngon Nhất
  • Cách Luộc Khoai Lang Ngon Ngọt, Không Bị Sượng Với Mẹo Cực Nhanh
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Rim Đường Ngon Cho Ngày Tết 2022
  • Công dụng của khoai lang

    Trước khi tìm hiểu về cách nấu món chè khoai lang tím thơm ngon tại nhà, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về công dụng mà khoai lang mang lại đối với súc khỏe.

    – Trước hết, khoai lang là một loại thực phẩm rất phổ biến được dùng để chế biến các món ăn hằng ngày. Ngoài ra, khoai lang qua các công đoạn chế biến còn có thể làm mứt khoai lang, khoai lang sấy…

    – Vitamin A có trong khoai lang sẽ giúp bạn sáng mắt, hạn chế lão hóa sớm ở mắt và làm giảm khả năng phòng chống nhiễm trùng.

    – Vitamin D có trong có củ khoai lang sẽ giúp bạn có một hệ xương, răng, thần kinh chắc khỏe.

    Khoai lang có công dụng tuyệt vời với sức khỏe

    – Hàm lượng sắt trong khoai lang khá dồi dào sẽ giúp sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp lưu thông máu ổn định, tăng cường hệ miễn dịch và chuyển hóa protein.

    – Trong một củ khoai lang đã chín, chất xơ chiếm 3,3g còn chất béo bão hòa chỉ chiếm 0,1g. Vì vậy ăn khoai lang vừa giúp bạn no lâu nhưng vẫn giảm cân hiệu quả.

    – Kali có trong khoai lang rất tốt cho những người bị tăng huyết áp.

    – Khoai lang là một thực đơn không thể thiếu đối với những người bị tiểu đường bởi khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, trúng giải phóng lượng đường vào máu rất chậm so với nhiều thực phẩm giàu tinh bột khác.

    – Bạn có tin không, ăn khoai lang đúng cách sẽ làm bạn giảm căng thẳng và stress vô cùng hiệu quả. Khoáng chất magie có trong khoai lang sẽ giúp bộ não của bạn hoạt động minh mẫn và nhanh nhạy hơn.

    – Nhựa ở phần lá và thân cây có khoai lang còn được sử dụng trong công nghiệp sản xuất keo và chất tẩy.

    – Vitamin A có trong lá khoai lang còn giúp giải nhiệt, hạn chế mụn nhọt trên da vô cùng hiệu quả.

    Hướng dẫn cách nấu chè khoai lang tím

    1. Nguyên liệu nấu chè

    – Khoai lang nhật: 2 củ

    – Bột năng để làm trân châu: 200gr hoặc có thể mua trân châu khô ngoài hàng

    – Bột sắn dây: 100gr

    – Đường trắng: 500gr

    – Dừa nạo sợi: 50gr

    – Nước cốt dừa: 200ml

    2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế khoai lang tím

    – Khoai lang tím mua về rửa sạch, bỏ vỏ thái miếng vừa ăn

    – Cho khoai lang vào nồi hấp chín

    – Sau khi hấp chín thì chia thành 2 phần

    – 1 phần lấy ướp với đường cho thấm đều

    – Phần còn lại giã nhuyễn

    Chia khoai lang tím thành 2 phần bằng nhau rồi chế biến

    Bước 2: Làm trân châu

    – Cách 1: Nếu mua bột năng về làm trân châu thì bạn pha chút nước nóng vào bột trộn đều rồi lấy tay nhào bột cho dẻo, sau đó vo thành từng viên trân châu nhỏ

    – Sau khi vo trân châu xong, bạn lấy 1 cái nồi đặt lên bếp sau đó cho chút nước vào đun sôi và đổ toàn bộ số trân châu vừa làm vào nồi luộc, luộc đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh chừng 2 phút thì vớt ra bát

    Cách 2: Nếu bạn mua trân châu khô về thì chỉ cần luộc trân châu trong nồi nước sôi đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh 2 phút thì vớt ra

    Bước 3: Công đoạn nấu chè

    – Lấy 1 nồi khác, cho thêm 1 lít nước vào nồi và đun sôi thêm chút muối trắng

    – Khi nước sôi thì cho phần khoai lang tím đã giã nhuyễn vào nồi khuấy cho đều tay đến khi thấy phần nước đã sệt lại thì cho phần khoai lang đã ướp với đường vào đun thêm 5 phút

    Hòa tan 100gr bột sắn dây với nước đun sôi để nguội rồi từ từ đổ hỗn hợp vào nồi chè khoai đang nấu trên bếp. Nấu đến khi thấy bột sắn chín có màu trắng trong thì cho trân châu vào và tắt bếp

    Bước 4: Thành phẩm

    – Sau khi chè khoai lang tím đã nguội, bạn cho ra bát vừa ăn sau đó ăn kèm cùng dừa đã nạo sợi, nước cốt dừa. Chè khoai lang tím sẽ ngon hơn khi bạn để trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức sau 2 giờ

    Chè khoai thanh mát giải nhiệt mùa hè vô cùng hiệu quả

    3. Yêu cầu thành phẩm

    – Chè có hình thức hấp dẫn với màu tím đẹp mắt

    – Có vị vừa ăn, ngọt dịu và thơm ngậy mùi sữa

    – Có độ sánh vừa phải, khoai lang mềm ngọt, thơm bùi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Khoai Lang Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấu Chè Khoai Lang Đường Nâu Thêm Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đổi Bữa
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Chè Khoai Dẻo Ngon Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Và Chè Bí Đỏ
  • Những Món Chè ‘trôi Nước’ Của Trung Hoa
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Đảm Đang
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Lá Dứa Dẻo Thơm
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đường Thốt Nốt Dẻo Dai, Thơm Ngon
  • Chè trôi nước là món ăn quen thuộc của người Việt, hầu như từ Bắc đến Nam, từ miền ngược cho đến miền xuôi đều có. Những ai thích ngọt, nhất là “tín đồ” của chè thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với món ăn này. Được biến tấu từ chè trôi nước truyền thống, chè trôi nước khoai lang tím mang một “diện mạo” mới: Bắt mắt, hấp dẫn, hương vị là lạ… mà vẫn giữ được nét tinh túy của món ăn lâu đời. Vậy, bạn đã biết cách nấu chè trôi nước khoai lang tím để chiêu đãi gia đình và bè bạn chưa? Hãy để chúng tôi giúp bạn qua công thức chế biến đơn giản mà ngon ngay sau đây.

    Chè trôi nước khoai lang tím vừa đẹp mắt lại thơm ngon, tốt cho sức khỏe – Ảnh: Internet

    Nguyên liệu nấu chè trôi khoai lang

    • Khoai lang tím: 2 – 3 củ
    • Bột gạo nếp: 200gr
    • Đường mật (hay còn gọi là đường nâu): 1/4 bát nhỏ
    • Đậu xanh cà vỏ: 200gr
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Gừng: 50gr
    • Vừng trắng rang (mè trắng)
    • Bột năng: 1 thìa cà phê
    • Đường, muối, hành tím khô

    Sơ chế nguyên liệu món chè trôi

    – Khoai lang tím bạn đem rửa sạch rồi nạo bỏ vỏ, sau đó bổ đôi ra, đem hấp chín rồi tán hoặc xay cho nhuyễn, để riêng vào bát.

    – Đậu xanh đem ngâm khoảng 20 phút, sau đó đãi qua nước nhiều lần, để hơi ráo, đem đi hấp cho chín, cũng tán hoặc xay cho nhuyễn giống khoai lang tím, để riêng vào bát.

    – Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

    Bạn đã sẵn sàng vào bếp để trổ tài làm chè trôi nước khoai tím chưa? – Ảnh: Internet

    Cách nấu chè trôi nước khoai lang tím

    Bước 1: Bạn tiến hành trộn khoai lang tím đã tán nhuyễn và bột gạo nếp vào chung với nhau, tiếp đó đổ từ từ một chút nước ấm vào rồi nhào đều cho đến khi nhận ra bột mịn, dẻo và không dính tay là được. Bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bột, để trong 30 phút cho bột nở đều.

    Bước 2: Đun nóng khoảng 2 – 3 thìa cà phê dầu ăn trên lửa nhỏ, bỏ hành khô vào phi thêm rồi cho đậu xanh kèm 1/2 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê đường vào chảo, đảo đều đến khi đậu xanh khô lại thì tắt bếp, cho đậu ra đĩa lớn. Đợi đến khi đậu xanh nguội thì dùng tay vo lại thành những viên nhỏ chắc chắn. Bạn nên dùng bao tay thực phẩm làm bước này, để dầu không bị dính vào tay.

    Bước 3: Phần bột sau khi đã ủ, bạn lấy ra rồi chia thành những viên nhỏ, vo tròn một chút sau đó khéo léo ấn dẹp chúng xuống, tiếp đó bạn đặt viên đậu xanh vào giữa, cố định rồi gói kín lại. Cứ lần lượt làm như thế đến hết thì thôi.

    Bước 4: Bắc nồi nước lớn lên bếp ở lửa to cho đến khi nước sôi thì điều chỉnh ở chế độ lửa vừa, cho từng viên bánh trôi khoai lang tím vào luộc chín bằng cách đợi cho đến khi bánh nổi lên chừng 1 – 2 phút thì vớt bánh ra rồi thả ngay vào chậu nước lạnh.

    Bước 5: Nấu nước dùng cho chè trôi nước khoai lang tím bằng cách cho đường nâu cùng 2 bát nước lạnh, gừng đã thái chỉ vào đun. Đợi nước sôi thì cho bánh trôi nước khoai tím vào, đợi sôi lên lần nữa thì tắt bếp.

    Bước 6: Bạn hòa nước cốt dừa, 1/3 thìa cà phê muối, bột năng, đường vào nồi nhỏ, đổ từ từ vào nồi nước dùng, khuấy nhẹ đều.

    Bước 7: Múc chè bánh trôi nước khoai lang tím ra bát, cho thêm nước cốt dừa và mè lên bên trên rồi thưởng thức.

    Mách nhỏ cho bạn cách nấu chè khoai lang tím ngon từ chuyên gia, đó chính là bạn cần chọn khoai ngon, chúng có vỏ nhẵn, mỏng và màu sắc tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Trôi Nước Thơm Ngon Đúng Vị Cho Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đoàn Viên Đơn Giản Tại Nhà
  • Chè Đậu Xanh O Vinh… Huế Ơi!
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon, Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Đậu Xanh, Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, Bột Báng Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Nguyên liệu nấu chè khoai lang tím gồm có

    Các nguyên liệu để nấu chè khoai lang tím sẽ bao gồm: khoai lang tím (2 củ), đường (3 thìa cafe), bột báng (3 thìa cafe), bột sắn dây (2 thìa cafe), nước cốt dừa (50 ml)

    Các bước nấu chè khoai lang tím như sau

    Rửa sạch khoai lang tím đã mua về sau đó dùng nạo để nạo sạch vỏ. Rửa sạch khoai một lần nữa, cắt bỏ hai đầu rồi sau đó xắt khoai thành các miếng vuông vừa.

    Xắt khoai xong, bạn cho phần khoai này vào chõ hoặc xửng để hấp chín. Lưu ý chỉ nên làm chín khoai bằng cách hấp, không nên luộc để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của khoai. Hấp xong, bạn cho cho khoai nguội bớt rồi cho ½ chỗ khoai trên vào nghiền nát, ½ chỗ khoai còn lại vào ướp đường.

    Cho bột báng vào nước rửa sạch rồi đặt lên nồi luộc đến khi bột nở trong thì tắt bếp. Vớt bột ra ngoài và thả nhanh vào chậu nước lạnh.

    Bột sắn hoà tan với nước để bột không bị vón cục. Bột khoai lang đã nghiền bạn cũng cho vào khuấy tan với khoảng 500 ml nước lọc.

    Cho phần khoai lang đã hoà vào nồi và đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi sôi. Lúc này, bạn sẽ cho tiếp phần khoai lang đã ướp đường trước đó vào, điều chỉnh vị ngọt cho vừa ăn rồi trút phần bột sắn dây vào. Khuấy nhẹ và đều tay cho tới khi nồi chè sánh lại thì cho phần bột báng vào, đun sôi lại rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè khoai lang tím, bạn múc chè ra bát, rưới thêm phần nước cốt dừa rồi trộn đều và thưởng thức.

    2. Cách nấu chè khoai lang dẻo đậu xanh bột báng, bột năng

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh gồm

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh sẽ bao gồm: khoai lang ruột vàng hoặc trắng (2 củ), đậu xanh (100 gram), bột báng (70 gram), đường phèn (60 gram), đường nâu (30 gram), muối (1 thìa cafe), nước cốt dừa (900ml).

    Các bước nấu chè khoai lang đậu xanh ngon như sau

    Đậu xanh: Vo sạch rồi ngâm đậu xanh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Nếu bạn muốn đậu mềm và ngon hơn thì sẽ ngâm trong khoảng 1 đêm.

    Khoai lang: Gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, thái khoai thành hình khối hoặc hình lát dày chừng 1 cm rồi cho vào chậu ngâm với muối pha loãng trong khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

    Ngâm khoai xong, cho khoai vào sên cùng với lượng đường nâu ở mức lửa nhỏ. Đảo đều tay liên tục cho đến khi đường chảy ra và quyện vào từng miếng khoai là được.

    Sau thời gian ngâm đậu, bạn vớt đậu ra, xả sạch một lần nước lạnh nữa rồi cho vào nồi với khoảng 1 lít nước và bật to bếp. Khi nồi đậu bắt đầu sôi, bạn vớt sạch bọt, hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi đậu nhừ.

    Rửa sạch bột báng rồi cho vào một chiếc nồi khác luộc chín. Luộc xong, bạn vớt bột rồi thả vào tô nước lạnh cho bột được trong và ngon hơn. Sau chừng 10 – 15 phút, bạn vớt bột ra và đổ ra rổ cho ráo nước.

    Khi phần đậu xanh đã nhừ, bạn cho tiếp phần khoai lang đã sên vào. Lúc này, bạn sẽ cho thêm đường để điều chỉnh vị ngọt của chè. Đun nhỏ lửa cho tới khi khoai nhừ mềm thì tắt bếp.

    Ngoài hai món chè khoai lang rất được lòng chị em thì một công thức chè khoai cũng không kém phần hấp dân khác là chè khoai sọ. Để nấu chè khoai sọ, các bạn thực hiện như sau.

    3. Cách nấu chè khoai sọ với gạo nếp, nước dừa

    Nguyên liệu nấu chè khoai sọ gồm có

    Các nguyên liệu để bạn nấu được món chè khoai sọ sẽ bao gồm: khoai sọ (0,5 kg), gạo nếp (100 gram), đường kính (400 gram), muối (2 thìa cafe), dừa xiêm (1 quả), vani (1 – 2 ống).

    Cách nấu chè khoai sọ như sau

    Khoai sọ: Gọt sạch vỏ rồi cho bổ miếng sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm. Bạn cần ngâm với nước muối để loại bỏ phần nhớt của khoai

    Dừa xiêm: Nạo cùi dừa sau đó vắt lấy 1 bát nước cốt đặc. Tiếp tục cho phần dừa còn lại vào vắt thêm 2 bát nước cốt nữa.

    Gạo nếp: Vo sạch, đãi bỏ sạn, các hạt sâu rồi đem ngâm với nước lạnh từ 3 – 5 tiếng.

    Hết thời gian ngâm gạo, bạn cho gạo vào nồi + 2 bát nước cốt dừa lần 2 + nước dão dừa vào ninh nhừ. Lưu ý ninh gạo nhỏ lửa để đảm bảo gạo nở đều, không bị cháy nồi.

    Khi gạo đã nở, bạn cho tiếp phần khoai sọ vào khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi khoai mềm, nồi chè sánh thì thêm đường rồi điều chỉnh vị ngọt. Cuối cùng, bạn cho phần vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Bạch Quả Cho Cả Nhà Thanh Lọc, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ấm Áp Tình Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai, Bột Năng Ăn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Ngon, Hấp Dẫn Mà Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Bổ Dưỡng, Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Học Cách Nấu Chè Xôi Để Cúng Thôi Nôi Bé Trai
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai
  • Cách Nấu Chè Kiểm Ăn Là Mê
  • Cách Làm Chè Nha Đam (Lô Hội) Đường Phèn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Nguyên liệu nấu chè khoai lang gồm:

    • Khoai lang tím 500gam ( bạn có thể thay thế khoai lang khác, tuy nhiên nên sử dụng khoai lang tím để món chè có màu hấp dẫn)
    • Đường kính 50gam
    • Sữa ông thọ một hộp nhỏ
    • Bột báng 50gam
    • Bột sắn dây 50gam
    • Nước cốt dừa 250ml
    • 1 thìa café muối

    Cách nấu chè khoai lang ngon:

    Bước 1: Sơ chế khoai lang

    Khoai lang được rửa sạch, sau đó gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ, miếng khoai được cắt có kích thước tầm 1,5 – 2cm là hợp lý. Sau đó cho khoai lang được cắt vào ngâm với nước muối pha loãng trong thời gian 20 phút. Ngâm khoai lang sẽ với nước muối sẽ loại bỏ nhựa và giữ được màu khoai lang đẹp.

    Bước 2: Hấp khoai

    Sau khi ngâm 20 phút, bạn vớt khoai vào rổ và để ráo nước. Tiếp theo cho nước vào nồi và hấp khoai. Khoai chín bở có thể tắt bếp.

    Bước 3: Trộn đường và xay nhuyễn

    Khoai lang sau khi hấp chín được chia thành 2 phần bằng nhau. Một phần được trộn với đường, một phần được xay nhuyễn.

    Bước 4: Ngâm nước bột báng

    Trong khoảng thời gian chờ khoai lang ngấm đường, bạn trộn bột báng với nước ấm ( nhiệt độ 70-80 độ C ). Ngâm trong thời gian 10-15 phút để bột nở mềm, sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 5: Đun chè khoai lang

    Cho phần khoai lang được xay nhuyễn vào nồi đun cùng 500ml nước. Tiếp theo bạn cho sữa đặc vào đun cùng. Với cách nấu chè khoai lang này sau khi hoàn thành bạn sẽ có được bát chè ngon, béo ngậy của sữa nhưng không quá ngọt như dùng với đường kính.

    Bước 6: Hòa bột sắn dây

    • Sau khi đun sôi hỗn hợp chè khoai lang nấu với sữa, bạn hòa bột sắn dây với nửa chén nước lọc.
    • Cho hỗn hợp bột sắn dây từ từ vào nồi chè khoai lang vừa được đun sôi, vừa đổ vừa quấy đều tay và cho khoai lang ướp đường vào nấu cùng.
    • Tiếp tục đun sôi nồi chè trong 2 phút rồi tắt bếp. Nếu bạn thích ăn mát thì nên để chè khoai lang nguội sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Hoặc có thể ăn ngay khi còn nóng.

    Chè khoai lang để ngon và hấp dẫn hơn bạn cho thêm nước cốt dừa, dừa nạo nhỏ, đậu phộng giã nhỏ vào bát trước khi ăn và sau đó là thưởng thức món chè khoai lang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Mì Nước Cốt Dừa Thơm Lừng, Ngọt Lịm
  • Cách Nấu Chè Khoai Mì Viên Xanh Xanh Đỏ Đỏ, Vị Ngọt Đắm Say
  • Làm Chè Khoai Mì Dai Ngon Lành Cho Cả Nhà
  • Tìm Hiểu Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon, Bùi, Ăn Dai Dai Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Từ Nguyên Liệu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang Tím Dẻo Ngọt, Cả Nhà Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Vs Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Thanh Mát Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Vừa Ngon, Vừa Bổ
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Thanh Mát Trong Những Ngày Nắng
  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Với Nếp, Hạt Sen, Đường Phèn
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đỗ Xanh
  • Nguyên liệu nấu chè bí đỏ khoai lang tím

    • Đậu phộng: 150gr
    • Bí đỏ: 250gr
    • Khoai lang tím: 250gr
    • Bột nếp: 120gr
    • Bột năng: 105gr
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Đường phèn: 220gr
    • Nước cốt dừa: 1 lon (450ml)
    • Đậu phộng rang: 100gr
    • Mè rang: 50gr
    • Lá dứa: 5 lá

    Cách nấu chè bí đỏ khoai lang tím

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Lá dứa bạn rứa sạch, để ráo, buộc thành bó
    • Đậu phộng rang bạn đem đập dập vừa, đừng đập quá nát
    • Đậu phộng tươi bạn ngâm trong 1 lít nước trong 6 tiếng thì đậu phộng nở căng, bạn vớt ra, rửa sạch, để ráo.
    • Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước cùng đậu vô, luộc đậu chín, mềm thì vớt ra, để ráo.

    Bước 2. Sơ chế khoai lang và bí đỏ

    • Bí đỏ và khoai bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ, đem hấp chín với lửa vừa trong 20 phút.
    • Sau khi khoai và bí chín, bạn đem đi tán nhuyễn, mịn bằng nĩa hoặc bằng chày.

    • Tiếp theo bạn cho 120gr bột nếp vô bí, trộn đều lên thành khối bột mịn dẻo, vò viên được.
    • Khoai lang, bạn cho vô 65gr bột năng nhồi khi khoai khô lại thì bạn đổ 2,5 muỗng canh nước vô nhồi tiếp đến khi bột mịn, dẻo vò viên được.

    Bước 3. Vắt viên chè

    • Bạn nắn bột khoai thành miếng tròn, dẹt rồi cho đậu vào giữa, gói nó lại thành viên tròn. Xong bạn nắn bột bí thành miếng dẹt to hơn và cho viên bột khoai có đậu vào giữa gói lại thành viên tròn tạo thành viên chè 3 lớp bột bí-bột khoai-đậu phộng.

    Bước 4. Hoàn thành chè bí đỏ khoai lang tím

    • Bạn bắc nồi lên bếp, đổ vô 1 lít nước, ½ muỗng cà phê muối, 220gr đường phèn vào nấu sôi với lửa vừa, rồi bạn đổ đậu phộng còn dư vào nấu trong 10 phút.
    • Tiếp theo bạn cho viên chè bọc bột bí vào trước, nấu khoảng 5 phút mới cho viên chè bọc bột khoai vào cùng lá dứa vì bột năng mau chín hơn bột nếp. Rồi bạn đậy nấp lại, nấu đến khi viên chè nổi lên mặt nước thì gấp lá dứa ra, đổ vô 450ml nước cốt dừa để ăn chè, khuấy đều cho chè béo.
    • Bạn hoà 40gr bột năng với 3 muỗng canh nước, rồi vừa đổ vào chè vừa khuấy đều cho nó sệt lại, thì tắt bếp.

    Trình bày chè bí đỏ khoai lang tím

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ Cách Làm Chè Bí Đỏ Gạo Nếp Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bột Sắn Ngon Tại Nhà
  • Món Ăn Nhà Nghèo Bỗng Thành Đặc Sản: Dân Hà Thành Ăn Hết Cả Tạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Bắp Ngon Đúng Vị Thanh Mát Mùa Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100