Cách Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Dây

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Với Bột Sắn Dây Ngon Quện Miệng
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm, Béo Ngậy Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Trân Châu Béo, Bùi, Ngọt Lịm, Ngon Mê Say
  • Mách Bạn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Nhanh Nhất
  • Những Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đen Cực Thơm Ngon Cho Gia Đình
    • Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi rồi ngâm qua đêm, cho vào nước ngâm đậu 1 muỗng cà-phê muối.
    • Hôm sau đổ đậu đen ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt đậu, nấu sôi rồi bớt lửa nấu tiếp đến khi ăn thử thấy hạt đậu mềm thì tắt bếp.

      Thêm đường kính vào cho vừa khẩu vị rồi để nhỏ lửa nấu thêm 15 phút để đậu ngấm vị ngọt của đường.

      Hòa tan bột sắn với chút nước rồi cho từ từ vào nồi chè để có độ sánh vừa phải.

      Nồi chè sôi trở lại, mình tắt bếp và múc ra chén thôi.

    Chè đậu đen bột sắn thanh nhiệt cơ thể, lại giàu chất xơ và protein rất cần thiết cho các bé.

    Nguyên liệu:

    – 400gram đỗ đen ngon, hạt to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đỗ mới.

    – Đường cát.

    – Có thể chuẩn bị thêm (nếu thích): dừa sợi tươi, vani, bột sắn dây

    Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ:

    – Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đỗ 4-5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn.

    – Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nồi sang chế độ ủ.

    – Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Vài phút sau, bạn kiểm tra thì hạt đỗ đã nhừ rồi.

    – Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn dùng thìa hổng lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

    – Đảo đều 300gr đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường ta hết thì tắt bếp.

    – Tiếp đó, trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị.

    – Nhiều người lại chỉ thích ăn chè đỗ đen nguyên chất và không cho thêm bất cứ thứ gì. Với món chè đỗ đen nguyên chất ninh nhừ, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để tiện dùng trong cả ngày.

    Chúc cả nhà ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả “đúng Cách” Giảm 3Kg Trong 1 Tuần
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm
  • Mê Mẩn Với Cách Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Nấu Chè Đỗ Đen Thanh Mát, Giải Nhiệt Đơn Giản, Cực Đã Cho Hè Này!
  • Giải Nhiệt Bằng Nước Đậu Đen: Một Tuần Nên Dùng Mấy Lần?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Và Bí Kíp Nấu Chè Ngon
  • Muốn Nấu Cháo Ngon Bằng Nồi Áp Suất Thì Cần Biết Những Chú Ý Này
  • Đỗ đen là một trong những loại hạt rất tốt cho sức khỏe, chúng vừa cung cấp các chất dinh dưỡng vừa giúp cơ thể bạn giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Ngoài việc nấu chè đỗ đen truyền thống, ngày nay người ta còn nấu đỗ đen với các loại thực phẩm khác. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu chè đỗ đen với bột sắn độc đáo và ấn tượng nhất, chắc chắn đây sẽ là món ăn được nhiều người yêu thích.

    Chè đậu đen với bột sắn dây có rất nhiều công dụng. Và một trong những công dụng nổi bật nhất của món chè này là thanh nhiệt cơ thể. Chính vì vậy mà chè đậu đen với bột sắn dây được rất nhiều người lựa chọn là đồ uống giải nhiệt. Vậy cách chế biến món chè đậu đen với bột sắn dây như thế nào?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị (4-5 người ăn)

    • Đỗ đen: 400 gram
    • Đường trắng: 350 gram
    • Bột sắn: 100 gram
    • Nước cốt dừa: 200 ml
    • Hương vani

    Cách nấu chè đỗ đen với bột sắn đơn giản ngon mê mẩn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Phần đỗ đen đã mua về bạn đem rửa sạch với nước, sau đó ngâm khoảng 30 phút cho sạch bụi bẩn. Trong quá trình rửa đỗ nhớ loại bỏ các hạt hỏng và mốc, bởi nếu còn hạt hỏng khi ăn chúng sẽ làm mất vị ngon của chè.

    Bước 2: Tiến hành nấu chè

    Đỗ đen sau khi ngâm và rửa sạch bạn hãy cho vào nồi cùng với 1.5 lít nước, vặn lửa nhỏ để hầm đỗ. Trong quá trình ninh người nấu cần vớt hết bọt để món chè trong và hấp dẫn hơn.

    Bạn có thể cho vài lát gừng (nếu muốn) để tăng thêm hương vị cho món chè. Thông thường ninh trong thời gian dài nồi chè sẽ cạn nước, các bạn cần chú ý khi nước gần cạn thì thêm nước vào để hầm tiếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho một ống vani để nồi chè có hương vị hấp dẫn hơn, vậy là bạn đã hoàn thành món chè đỗ đen bột sắn rồi. Hãy cho chè ra tô, thêm một chút dừa sợi, một chút nước cốt dừa lên trên vậy là bạn đã có một món chè bổ dưỡng và béo ngậy rồi.

    Sắn dây vị ngọt, tính mát, có công dụng giải cơ thoái nhiệt, phát biểu thấu chẩn, sinh tân chỉ khát, thăng dương chỉ tả, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như sốt do ngoại cảm, đau cổ gáy, đau đầu, sởi, sốt cao khát nước, đái tháo đường, tiêu chảy, kiết lỵ, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, chảy máu cam, nôn ra máu, trĩ xuất huyết và tai ù tai điếc.

    Để món chè có thêm sự độc đáo và mới lạ bạn có thể cho thêm trân châu hoặc thạch dừa. Trân châu và thạch dừa sẽ khiến món ăn có độ dai và giòn hơn, đây hứa hẹn là món ăn khoái khẩu của mọi người.

    Cách nấu chè đỗ đen với bột sắn vừa được chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp các chị em tự tin trổ tài nấu nướng cho gia đình mình. Còn chờ gì nữa, hãy vào bếp và nấu cho mọi người những bát chè độc đáo ấn tượng thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 4 Cách Nấu Chè Đỗ Đen Vừa Ngon Vừa Mát Giải Khát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon, Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc Tại Nhà Quá Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Đậu Đen Rang Để Uống Hàng Ngày
  • Chia Sẻ Cách Nấu Các Món Chè Với Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 13 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Hết Biết Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 2 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Nước Cốt Dừa, Chè Bí Đỏ Đậu Đen Với Đậu Phộng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Bổ Dưỡng Thơm Mát Ngày Hè
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Miệng, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang
  • Sắn dây có vị ngọt thanh, mát, là một món ăn giải nhiệt cực kỳ tốt trong những ngày hè có nhiệt độ cao. Trong sắn dây có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, giúp hạn chế được một số bệnh về đường tiêu hóa, làm đẹp da… Do vậy, trong mùa hè các được kết hợp với bột sắn dây được mọi người chế biến thường xuyên hơn. Trong đó các món chè với bột sắn dây là các món mà chúng ta không thể bỏ qua trong các ngày nắng nóng.

    1. Chè bột sắn dây với hạt sen đỗ xanh

    Trong các món chè với bột sắn dây thì các bạn không nên bỏ qua món chè hạt sen cùng với đỗ xanh này. Vì hạt sen vừa là thực phẩm và nguyên liệu nấu ăn, lại vừa là một loại thuốc có thể chữa bệnh. Trong cái nắng nóng của mùa hè thì một bát chè hạt sen với bột sắn dây sẽ là lựa chọn không tồi để cho các bạn giải nhiệt.

    Nguyên liệu của món chè này gồm: 300g hạt sen, 200g đỗ xanh, 80g bột sắn dây, đường, nước cốt dừa.

    Các bước nấu chè hạt sen đỗ xanh với bột sắn dây:

    Bước 2: Bạn cho hạt sen vào nồi rồi cho khoảng lít rưỡi nước vào đun sôi. Khi nước sôi bạn cho lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi sau đó bạn cho tiếp đỗ xanh vào đun cùng. Và chờ cho đến khi hạt sen và đỗ xanh chín mềm.

    Bước 3: Khi hạt sen cùng đỗ xanh đã chín thì bạn hòa bột sắn dây vào chút nước rồi đổ vào trong nồi khuấy đều tay cho sánh. Sau đó bạn cho đường vào và nếm xem đã vừa miệng chưa rồi bạn tắt bếp.

    Bạn chỉ cần đổ ra bát và cho thêm nước cốt dừa vào nữa là bạn đã nấu xong cho mình một nồi chè bột sắn dây với hạt sen đỗ xanh đầy bổ dưỡng rồi.

    2. Chè ngô với bột sắn dây

    Chè ngô cũng là một trong các món chè với bột sắn dây dễ làm và ngon miệng. Các bạn có thể tự tay làm cho gia đình ăn mà ngon không kém ở ngoài hàng nha.

    Nguyên liệu cần có là: 2 bắp ngô, 1 chén con bột sắn dây, đường, nước cốt dừa.

    Cách làm

    Bước 1: Tách các hạt ngô ra khỏi bắp rồi cho vào nồi đun sôi, trong lúc đun thì cho thêm đường vào để cho ngô có vị ngọt.

    Bước 2: Hòa bột sắn dây vào nước rồi đổ vào nồi bắp ngô đã chín. Sau đó khuấy đều lên cho đến khi nồi chè sánh( chú ý: nếu chưa thấy sánh thì cho thêm bột sắn dây vào).

    Bước 3: Sau khi nồi chè đã sánh mịn rồi thì các bạn cho thêm đường và một chút muối rồi nếm cho vừa khẩu vị của mình. Sau đó bạn tắt bếp và tưới nước cốt dừa lên rồi múc ra bát, có thể cho thêm đá vào và thưởng thức.

    3. Cách nấu chè khoai môn với bột sắn dây

    Trong các món chè với bột sắn dây thì chè khoai môn vừa mát lại bùi này cũng ngon không kém các món chè khác đâu nha.

    – Nguyên liệu: 500g khoai môn, 2 thìa bột sắn dây, 50g hạt trân châu, nước cốt dừa, đường.

    – Cách thực hiện:

    Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi cho vào nước muối rửa sạch. Sau đó bạn cho khoai vào nồi đun cho nhừ.

    Bước 2: Bạn cho trân châu vào một nồi nước khác đun sôi cho đến khi hạt nổi lên trên mạt nước. Rồi bạn cho vào bát nước nguội để trân châu không dính vào nhau.

    Bước 4: Cuối cùng, bạn tắt bếp và đổ ra bát rồi cho thêm trân châu và nước cốt dừa vào. Bạn có thể cho vào tủ lạnh hoặc ăn nóng, hay là cho thêm đá vào ăn đều được.

    4. Chè bí ngô – Các món chè với bột sắn dây

    – Nguyên liệu: 500g bí ngô, 200g đường, 5 thìa bột sắn dây, nước cốt dừa.

    – Cách làm:

    Bước 1: Bí ngô gọt sạch vỏ và phần xơ, bỏ hết hạt rồi cắt thành miếng nhỏ

    Bước 2: Cho bí ngô vào nồi luộc rồi vớt ra cho vào máy xay và xay nhuyễn, nếu không có máy xay thì các bạn cho ra bát rồi lấy thìa tán cho nhuyễn. Sau đó lại cho vào nồi đun cho sôi lại.

    Bước 3: Các bạn cho bột sắn dây vào hòa tan cùng với một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi bí ngô đang sôi và khuấy đều cho bao giờ sánh quyện thì thôi. Sau đó các bạn đổ nốt nước cốt dừa vào rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Khoai Lang Bột Báng, Đậu Xanh, Bắp Và Bí Đỏ Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu 2 Món Chè Ngô Khoai Môn Và Chè Bắp Nếp Non Sữa Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • 6 Cách Nấu Chè Bắp Nếp, Bắp Mỹ Với Đậu Xanh Lá Dứa Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon, Thanh Mát Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Với Bột Sắn Dây Ngon Quện Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm, Béo Ngậy Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Trân Châu Béo, Bùi, Ngọt Lịm, Ngon Mê Say
  • Mách Bạn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Nhanh Nhất
  • Những Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đen Cực Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Chè Đậu Đen Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Chè đậu đen bột sắn dây là món ăn được ít người nấu, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng của nó lại cao và tốt cho sức khỏe, giúp thanh mát giải độc. Cách nấu chè đậu đen bột sắn dây lại đơn giản không phức tạp như các loại chè khác, vì vậy có thể làm tại nhà.

    Chè đậu đen vốn là món ăn vặt rất được yêu thích bởi sự thanh mát, thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây còn mang đến bí quyết độc đáo, đa công dụng.

    Chè đậu đen bột sắn dây có lợi ích gì?

    Từ lâu, đậu đen đã khẳng định vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Vừa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, vừa được coi như vị thuốc chữa bệnh hữu hiệu.

    Vì vậy, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo nên món chè thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng.

    1, Kích thích hoạt động tiêu hóa

    Chất xơ có ở đậu đen và bột sắn dây giúp cân bằng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Khi ăn chè đậu đen nấu với bột sắn dây trở thành giải pháp ngăn ngừa chứng khó tiêu, táo bón…

    2, Thanh nhiệt, giải độc cơ thể

    Thực phẩm nấu chè chứa chất selen, tác dụng giải độc, duy trì sức khỏe gan. Đồng thời giúp giải khát tốt, thanh nhiệt cơ thể vào ngày nắng nóng hoặc khi bị nhiệt, đau đầu.

    3, Làm đẹp

    Chè đậu đen nấu cùng bột sắn dây bổ sung nguồn nguồn dưỡng chất lý tưởng cho sắc đẹp. Theo đó, người dùng thường xuyên sẽ bất ngờ về khả năng chăm sóc tóc, cải thiện vòng 1.

    Hơn hết, hoạt chất Isoflavone điều hòa nội tiết tố nữ, ổn định hormone bị, ngăn cản hình thành sắc tố melanin. Nhờ vậy làm giảm thâm, nám da, đồng thời chống lão hóa, duy trì sắc xuân.

    4, Bổ sung lượng lớn sắt cho cơ thể

    Thường xuyên ăn chè đậu đen nấu bột sắn dây sẽ cung cấp cho cơ thể lượng sắt lớn. Đặc biệt đối tượng bị thiếu máu không thể bỏ qua món ăn vặt hấp dẫn đó.

    5, Giúp xương chắc khỏe

    Ít ai biết rằng, ngoài sắt thì đậu đen và bột sắn dây còn chứa đựng lớn canxi. Giúp hệ xương luôn khỏe khoắn, cải thiện vấn đề xương khớp như tê nhức chân tay, đau vai gáy, đau nhức cột sống…

    6, Bảo vệ tim mạch

    Khi cơ thể nạp chất xơ, magie, folate có trong thành phần thực phẩm nấu chè sẽ làm giảm hormocystein. Đây là sản phẩm trung gian, nguy hiểm đối với nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, đột quỵ nên cần được loại bỏ.

    7, Tốt cho phụ nữ mang thai

    Cả đậu đen và bột sắn dây đều rất tốt cho sức khỏe người mẹ cũng như sự phát triển thai nhi. Việc ăn chè đều đặn, liều lượng phù hợp sẽ hạn chế tình trạng thai nhi bị khuyết tật.

    8, Hỗ trợ điều trị tiểu đường

    Trong đậu đen hay bột sắn dây cũng đều chứa các hoạt chất chức năng làm giảm đường máu. Không chỉ cải thiện triệu chứng tiểu đường, mà hơn hết còn ngăn không để bệnh tái phát.

    Bật mí cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây

    Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây khá đơn giản. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian hay công sức là đã có ngay cho gia đình món chè thanh mát rồi.

    Nguyên liệu cần có:

    Khối lượng các nguyên liệu tùy thuộc vào số lượng người ăn.

    Cách nấu chè:

    Bước 1: Ngâm đậu đen

    Đậu đen sau khi đã chọn mua loại chất lượng, bạn hãy đem đi vo bằng nước sạch. Sau đó, ngâm đậu với nước ấm khoảng 2 giờ đồng hồ. Quá trình ngâm đậu đen sẽ giúp hạt đậu được mềm bở, nhanh chín.

    Bước 2: Nấu đậu đen

    Bạn vớt bỏ đi những hạt đậu nổi trên mặt nước vì chúng không đạt tiêu chuẩn. Đủ thời gian ngâm, cho đậu vào nồi, thêm nước, nấu chín nhừ.

    Đặc điểm giúp bạn nhận biết đậu đen chín đó là vỏ hạt vỡ tung. Tiếp theo, bạn thêm đường, nêm nếm vừa khẩu vị.

    Bước 3: Cho bột sắn dây vào chè

    Bạn chuẩn bị sẵn một tô nước lọc, cho bột sắn dây vào đó. Khuấy đều và đổ hỗn hợp vào nồi chè đậu đen. Liên tục khuấy đều tay cho tới khi bột chín, hòa quyện vào đậu rồi tắt bếp.

    Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen và bột sắn dây

    Bước 4: Hoàn thành

    Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây. Giờ là lúc bạn hãy múc chè ra bát, rắc chút đậu phộng rang và thêm nước cốt dừa.

    Tùy theo khẩu vị mỗi người mà ăn chè lúc còn ấm nóng, cảm nhận hương vị thơm ngon đặc trưng. Hoặc thêm chút đá xay nhỏ để món chè trở nên thanh mát.

    Người nào nên ăn chè đậu đen bột sắn dây?

    Chè đậu đen bột sắn dây có thể phù hợp cho mọi đối tượng người dùng. Món ăn giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng vượt trội và giải nhiệt cơ thể tốt.

    Tuy nhiên, những người bị hư hàn (dễ tiêu chảy, loét hành tá tràng), chân tay lạnh không nên dùng. Nếu ăn chè sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm, khó điều trị dứt điểm.

    Bên cạnh đó, người đang sử dụng thuốc cũng cần tránh ăn chè đậu đen bột sắn dây. Bởi nguyên liệu có thể phản ứng với thành phần thuốc, không phát huy được hiệu quả thuốc.

    Ăn chè đậu đen bột sắn dây lúc nào tốt nhất?

    Thông thường, chúng ta thường có thói quen ăn chè đậu đen vào bất cứ khi nào mong muốn. Nhưng ít ai biết rằng, việc lựa chọn đúng thời điểm sẽ giúp phát huy tốt nhất lợi ích món ăn mang lại.

    Ăn chè đậu đen kết hợp bột sắn dây vào buổi sáng góp phần chống lão hóa, cải thiện tình trạng dư thừa mỡ và duy trì vẻ đẹp mái tóc.

    Hoặc thời điểm trước bữa ăn chính, món chè giúp người dùng phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hiệu quả.

    Vào buổi tối, trước lúc đi ngủ 4-5 giờ đồng hồ, ăn bát chè đỗ đen bột sắn dây giúp tinh thần khoan khoái, dễ đi vào giấc ngủ.

    Những lưu ý để món chè đậu đen bột sắn dây thơm ngon

    Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây được hướng dẫn bên trên quá thực rất dễ để mỗi chúng ta đều có thể thực hiện thành công. Dù vậy, muốn đảm bảo cho món chè được thơm ngon đúng điệu, giữ trọn giá trị dinh dưỡng lại là điều không đơn giản.

    Do đó, điều bạn cần đặc biệt quan tâm chính là lựa chọn nguyên liệu đúng chuẩn chất lượng. Với đậu đen là loại xanh lòng, hạt đều, mẩy mỏng, vỏ mỏng, màu đen óng, không bị sâu. Đặc biệt, chỉ tin tưởng mua đậu đen ở cơ sở uy tín.

    Đậu đen cần được ngâm nước trước khi nấu để loại bỏ những hạt kém chất lượng. Nhất là giúp đậu được mềm, rút ngắn thời gian đun nấu. Đậu càng bở tơi sẽ càng ngấm đường và mang lại cảm giác bùi ngon khi ăn.

    Để chắc chắn về hương vị, yên tâm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và có nhiều thời gian, bạn nên mua cơm dừa về. Tự mình chế biến loại nước cốt dừa phục vụ mục đích nấu chè.

    Đối với đường tạo ngọt cho chè, bạn tùy ý sử dụng loại đường mình yêu thích và theo khẩu vị ngọt, nhạt. Dù là đường kính hay đường nâu đều không ảnh hưởng đến món chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Dây
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả “đúng Cách” Giảm 3Kg Trong 1 Tuần
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Công Dụng Của Bột Sắn Dây Và Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Nhất: Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bà Bầu, Cho Bé
  • Một Số Món Ngon Từ Bột Sắn Dây Cho Bé
  • Trẻ Sơ Sinh Có Ăn Được Bột Sắn Dây Không ? 6 Tháng Đã Ăn Được Bột Sắn Chưa?
  • 2 Bước Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nguyên Chất Và Ướp Hoa Bưởi
  • Từ xưa tới nay, trong quan niệm của dân gian, bột sắn dây là một loại thức uống thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng và chữa được nhiều bệnh. Thế nhưng, khi sử dụng loại tinh bột này cho con yêu, bố mẹ cần lưu ý điều gì? Thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

    Bột sắn dây là gì?

    Bột sắn dây là tinh bột được chiết xuất từ củ của cây sắn dây. Để làm bột sắn dây, bạn mua củ sắn bóc vỏ, làm sạch và cắt thành từng khúc. Sau đó bạn phơi khô các khúc dưới nắng hoặc bằng phương pháp nhân tạo. Kế đến cần mài sắn dây thành bột, sau đó cho vào nước khuấy đều.

    Qua hôm sau tinh bột lắng xuống, bạn đổ nước phía trên. Nếu muốn bột sắn dây trắng hơn thì lại tiếp tục ngâm nước, khuấy đều và đợi tinh bột lắng xuống rồi lại đổ nước. Làm nhiều lần cho đến khi tinh bột có màu trắng mịn.

    Sắn dây là một loại cây thân leo, thuộc họ đậu. Cây sắn dây có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Cây được trồng đại trà ở một số vùng của Trung Quốc và Việt Nam.

    Bột sắn dây được sử dụng rộng rãi ở nước ta, Trung Quốc, Nhật Bản và được coi là tinh bột nấu ăn lành mạnh nhất.

    Công dụng của bột sắn dây với trẻ em

    Được biết, bột sắn dây đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc hơn 2000 năm. Loại cây này chứa isoflavone, hợp chất giống như estrogen, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Phần lớn rễ củ phơi khô được sử dụng làm thuốc thảo dược. Và với con người, công dụng của bột sắn dây bao gồm:

    • Giảm bớt các triệu chứng cảm và sốt
    • Góp phần phòng chống ung thư
    • Giảm tình trạng viêm nhiễm
    • Hạ huyết áp
    • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch
    • Giảm cholesterol
    • Điều chỉnh giảm lượng đường trong máu và có khả năng điều trị bệnh tiểu đường loại I và II
    • Giảm các triệu chứng mãn kinh
    • Điều trị chứng khó tiêu nhẹ
    • Loại bỏ cảm giác nôn nao
    • Công dụng của bột sắn dây giúp thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường, thông tiểu. Vì vậy có nhiều tác dụng trong việc giảm cảm sốt, cảm nắng, và giải khát hiệu quả.
    • Bột sắn dây cũng được công nhận là chống cảm lạnh rất tốt cho trẻ em.
    • Với cơ chế thanh nhiệt, giải độc, bột sắn dây có thể làm giảm tình trạng rôm sảy, mụn nhọt do nóng bức ở trẻ em.
    • Loại tinh bột này cũng cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đẩy lùi táo bón.
    • Bên cạnh những lợi ích kể trên, củ sắn dây còn có tác dụng giảm các triệu chứng cảm lạnh, làm ấm và bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi.

    Các cách nấu bột sắn dây cho bé

    1. Cách nấu bột sắn dây với sữa

    Nguyên liệu

    • Bột sắn dây: 20-30g
    • Nước hoặc sữa công thức pha loãng: 250ml
    • Cho bột sắn dây vào sữa đã pha loãng, khuấy đều (lưu ý tránh pha sữa đặc vì bột sắn dây sẽ nở nhiều). Đun hỗn hợp trên bếp với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để tránh vón cục. Nếu sử dụng bột sắn với nước thì cần thêm một chút đường cho bé dễ ăn.
    • Đổ bột sắn ra bát, để nguội và cho bé thưởng thức.

    2. Cách nấu bột sắn dây cho bé kết hợp nước ép

    Nguyên liệu

    • 1 cốc nước ép táo (hoặc nước lê)
    • 1 thìa cà phê bột sắn dây
    • Trộn bột củ sắn dây với 1/2 cốc nước táo lạnh, khuấy tan. Cho hỗn hợp đã khuấy đều vào 1 cái nồi nhỏ.
    • Đun 1/2 cốc nước táo còn lại cho đến khi gần cạn.
    • Cho hỗn hợp nước táo/sắn dây lạnh vào hỗn hợp đun sôi. Khuấy cho đến khi sôi. Giảm nhiệt độ xuống lửa nhỏ và khuấy trong 2 hoặc 3 phút.
    • Đổ nước ra cốc, chờ nguội và cho bé uống.

    3. Chè sắn dây đậu xanh

    Nguyên liệu

    • Đậu xanh: 100g
    • Bột sắn dây: 2 thìa súp
    • Đường: Tùy khẩu vị
    • Nước cốt dừa: 1 bát nhỏ
    • Vani: vài giọt (nếu không có vani có thể thay thế bằng lá dứa)
    • Đậu xanh nhặt sạch, bỏ những hạt sâu, rửa sạch và ngâm vào nước tầm 30 phút.
    • Cho nước, đậu xanh vào đun đến khi đậu chín mềm, thêm đường, khuấy tan và đun thêm một lúc cho đường ngấm.
    • Bột sắn dây hòa cùng 1/2 bát con nước cho tan.
    • Đổ hỗn hợp bột sắn dây đã khuấy tan vào nồi chè đậu xanh, đun với lửa vừa, khuấy đều tay cho hỗn hợp đặc và sánh vừa ăn, thêm vani và tắt bếp.
    • Múc chè ra bát, để nguội và thêm nước cốt dừa và cho trẻ thưởng thức.

    Lưu ý khi dùng bột sắn dây cho trẻ nhỏ

    Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn không nên lạm dụng bột sắn dây như một loại thuốc để điều trị bệnh cho trẻ em. Chỉ nên sử dụng nó như một loại thức ăn thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể, và khi sử dụng cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

    • Không dùng bột sắn dây sống vì với hệ tiêu hóa chưa phát triển toàn diện của trẻ có thể gây ra tình trạng lạnh bụng, tiêu chảy và thậm chí là rối loạn tiêu hóa. Nên sử dụng khi đã nấu chín.
    • Không cho trẻ uống quá nhiều bột sắn dây. Đặc biệt không dùng để thay thế nước, sữa và tuyệt đối không dùng để thay thế hoàn toàn bữa ăn của trẻ vì nó không cung cấp đủ chất dinh dưỡng như sữa, cơm, cháo, bột.
    • Khi pha bột sắn dây cho trẻ, không kết hợp với nhiều đường vì có thể gây ra tình trạng biếng ăn, nhiệt miệng hoặc thậm chí gây bệnh tiểu đường.
      Nên sử dụng các loại bột sắn dây nguyên chất, không pha tạp và không dùng hàng để lâu, hết hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ. (Thử bột sắn dây thật bằng cách hòa vào nước. Nếu bột tan hoàn toàn, không vón cục, không có sạn hoặc lắng cặn là bột sắn dây thật và không bị pha tạp).

    Hương Hoa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé Giải Nhiệt Mẹ Nên Biết
  • Sai Lầm Hay Gặp Khi Dùng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Để Uống Hiệu Quả Nhất
  • 1001 Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Giàu Dinh Dưỡng Ít Ai Biết
  • Bí Quyết Pha Bột Sắn Dây Ngon, Bổ Và Cách Uống Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Và Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Táo Đỏ Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Chè Hạt Sen Táo Đỏ
  • Cách Nấu 7 Món Chè Hạt Sen Ngon Mà Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Thanh Mát Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Ngon Nhất
  • Để có được cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh + bột sắn dây cho riêng mình để vào bếp và chế biến cho những người thân yêu thưởng thức không hề khó. Kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày sẽ cùng các bạn chế biến món chè hạt sen kết hợp với đậu xanh và bột sắn dây này sao cho ngon và đơn giản nhất. Hãy tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu và làm món chè hạt sen để thưởng thức thôi nào?

    chúng tôi đảm bảo đây sẽ là 1 món ăn vặt không những giải nhiệt rất rất tốt trong những ngày hè nắng nóng mà còn rất phù hợp cho tất cả mọi người. Nhất là vấn đề về an toàn và tốt cho sức khỏe.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt sen

    • Hạt sen tươi: 300 gram.
    • Đậu xanh: 200 – 300 gram.
    • Bột sắn dây: 70 gram.
    • Đường cát trắng: 300 gram.
    • Ngoài ra, để món chè thêm phần thơm ngon và hấp dẫn các bạn có thể chuẩn bị thêm vani, nước cốt dừa, dừa nạo, dừa khô để ăn kèm nếu muốn.

    Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu

    1. Chọn hạt sen nấu chè

    • Thông thường, khi nấu chè hạt sen, mọi người thường chọn hạt sen khô. Bởi hạt sen khô luôn có sẵn và tiện sử dụng, có thể bảo quản được lâu nữa. Tuy nhiên, để nấu chè hoặc chế biến các món canh ngon và bổ dưỡng thì việc lựa chọn hạt sen tươi mới là 1 sự lựa chọn thích hợp.
    • Trong hạt sen tươi có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, khi chúng ta nấu cũng cho hương vị thơm ngon đậm đà và ngọt bùi hơn hạt sen khô.
    • Khi mua hạt sen tươi các bạn có thể mua loại còn vỏ hoặc loại đã lột sạch vỏ. Tuy nhiên cần phải chọn loại hạt sen vừa, không được quá non và cũng không được quá già. Như vậy thành phẩm món chè hạt sen có được sẽ ngọt bùi và hấp dẫn nhất.

    2. Bột sắn dây

    • Bột sắn dây có rất nhiều công dụng tốt, nhất là trong vấn đề giải nhiệt và có khả năng tạo được độ kết dính cũng như độ sánh mịn cho món chè rất tốt. Khi mua bột sắn dây, chúng ta nên mua ở những nơi có độ uy tín để tránh mua phải sản phẩm không tốt và bị làm giả.

    3. Đường cát trắng

    Ở phần chuẩn bị nguyên liệu chúng ta yêu cầu chuẩn bị 300 gram đường cát trắng, tuy nhiên các bạn không nhất thiết phải sử dụng hết 300 gram đường này. Các bạn có thể sử dụng sao cho phù hợp với khẩu vị của mọi người trong gia đình, có thể cho nhiều hơn nếu muốn ăn ngọt hoặc cho ít đi nếu không muốn ăn ngọt.

    Cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh

    Đậu xanh: Các bạn đem vo thật sạch với nước, nhặt bỏ hết những hạt đậu bị hỏng rồi cho vào ngâm với nước khoảng 1-2 tiếng cho đậu được mềm và khi nấu đậu sẽ nhanh chín hơn.

    Lưu ý: Các bạn nên cho 1 ít muối vào để ngâm cùng cho đậu xanh được đậm đà hơn.

    Bước 2: Sơ chế hạt sen

    Nếu lựa chọn hạt sen tươi các bạn sẽ mất nhiều thời gian để sơ chế hơn. Tuy nhiên, đổi lại các bạn sẽ có được một 1 nồi chè hạt sen vô cùng thơm ngon và đầy dưỡng chất.

    Hạt sen tươi: Các bạn đem rửa thật sạch rồi đem lột bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài đi, sau đó tiến hành loại bỏ tim sen (Để loại bỏ tim sen, các bạn sử dụng tăm nhỏ có độ nhọn vừa phải, sau đó đâm xuyên qua lỗ tròn ở 1 đầu của hạt sen, chính là phần có màu xanh ở giữa (gọi là tim sen) sẽ được trồi ra ở đầu bên kia).

    Một số lưu ý khi sơ chế hạt sen

    • Trong quá trình lấy tim sen ra ngoài, các bạn cần phải thực hiện hết sức nhẹ nhàng để phần hạt sen được nguyên vẹn, khi nấu xong sẽ có được món chè hạt sen đẹp mắt hơn.

    Bước 3: Nấu chè hạt sen

    Hạt sen tươi sau khi đã được sơ chế và làm sạch, các bạn cho vào nồi, đổ ngập nước, cho thêm 1 chút muối vào cùng luôn. Tiếp đó, đặt lên trên bếp nấu khoảng khoảng tầm 5 phút rồi đổ ra rổ và xả lại với nước lạnh.

    Lưu ý: Bước này không phải là làm chín hạt sen mà là giúp cho hạt sen ra bớt mủ, làm cho nồi nước chè trong và sau khi ăn sẽ ngon hơn.

    Tiếp theo, chúng ta tiếp tục cho hạt sen vào trong nồi, đổ thêm khoảng 1,5 lít nước lạnh vào luôn để nấu chè. Bật bếp đun cho đến khi nào sôi thì vặn lửa nhỏ lại, nấu liu rui khoảng 15 phút rồi cho đậu xanh vào ninh cùng.

    Lưu ý: Do hạt sen cứng hơn đậu xanh nên chúng ta cần phải ninh hạt sen cho mềm trước rồi mới cho đậu xanh vào. Trường hợp nếu cho đậu xanh vào ninh cùng hạt sen thì đậu sẽ nhừ và hạt sen thì sẽ chưa đạt yêu cầu.

    Bột sắn dây các bạn đem hòa tan cùng với nước, khuấy thật đều tay để bột không bị vón cục.

    Khi nào thấy hạt sen và đậu xanh chín mềm thì chúng ta trút hỗn hợp bột sắn dây đã hòa vào trong nồi chè, khuấy liên tục cho đều tay để chè đạt được độ sánh nhất định. Nếu thấy chè đã sánh mịn thì chúng ta nêm nếm đường vào sao cho vừa ăn (nếu bạn ăn cùng với đá thì nên nêm gia vị hơi ngọt 1 chút). Cuối cùng thêm vani vào và khuấy thật đều để tạo được mùi thơm.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức chè hạt sen

    Sau khi đã nấu chè xong, chúng ta múc chè ra chén hoặc ly, thêm vào đó 1 chút nước cốt dừa + dừa khô hoặc dừa tươi nạo sợi lên trên và bắt đầu thưởng thức thôi ạ.

    • Thành phẩm món chè hạt sen có được sẽ có màu vàng hấp dẫn, phần nước chè trong suốt và sánh đặc.
    • Khi thưởng thức món chè này các bạn sẽ thấy được mùi hương thơm thoang thoảng của vani, từng hạt sen chín bở bùi bùi, đậu xanh cũng chín bở nhưng không nát và giữ nguyên được hình dáng của các từng hạt đậu xanh.

    Một số lưu ý khi nấu chè hạt sen

    Đối với hạt sen tươi: Các bạn cho hạt sen vào luộc với nước lạnh khoảng tầm 5 phút để loại bỏ bớt mủ, sau đó trút ra và xả lại với nước. Tiếp đó đổ nước lạnh vào và tiến hành nấu chè.

    Đối với hạt sen khô: Do hạt sen khô rất cứng, chính vì vậy trước khi nấu các bạn cần phải đem ngâm trước với nước 1 ngày. Sau đó các bạn đặt 1 nồi nước lên trên bếp, tiến hành nấu sôi lên rồi cho hạt sen khô vào nấu.

    Tác dụng của hạt sen

    Hạt sen là 1 trong những vị thuốc quý, có tính bình, vị ngọt. Do có 1 hàm lượng các chất dinh dưỡng dồi dào nên đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

    Theo như nghiên cứu, trong hạt sen rất giàu protein, kali, magie, photpho,… Trong khi đó hàm lượng cholessterol, mỡ bão hòa và natri lại rất thấp.

    Trung bình khoảng 100 gram hạt sen sẽ chứa khoảng 350 calo, 63 – 68 gram carbohydrate và 17 – 18 gram protein; tuy nhiên chỉ có khoảng 1,9 – 2,5 gram mỡ, còn lại chính là khoáng chất và nước.

    Một vài công dụng tiêu biểu của hạt sen rất có ích đối với sức khỏe con như như:

    • Có khả năng chữa mất ngủ, giúp an thần và ngủ ngon giấc hơn.
    • Có tác dụng tốt trong việc chữa đau đầu.
    • Rất tốt cho chí não và có khả năng giúp trẻ thông minh hơn.
    • Đối với phụ nữ mang thái sẽ rất tốt cho cả mẹ và bé, có khả năng giúp an thai cực tốt.
    • Giúp làn da của các chị em ngày càng đẹp hơn và chống lão hóa, giúp tóc trở lên đen mượt và cải thiện được vòng 1,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Nha Đam Mix Độc Đáo Cực Chất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nước Cốt Dừa Ngon Miễn Chê Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Khô Và Tươi Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Mà Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Với Bột Sắn Dây Ngon Quấn Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Đậu Đen Sương Sáo Trân Châu Giải Nhiệt
  • Cách Chế Biến Chè Đậu Xanh Rong Biển Phổ Tai Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Chè Đậu Xanh Phổ Tai Thanh Mát Cho Mùa Hè
  • Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Và Phổ Tai
  • Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Đánh
  • Chè đậu đen bột sắn dây là món ăn được ít người nấu, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng của nó lại cao và tốt cho sức khỏe, giúp thanh mát giải độc. Cách nấu chè đậu đen bột sắn dây lại đơn giản không phức tạp như các loại chè khác, vì vậy có thể làm tại nhà.

    Chè đậu đen vốn là món ăn vặt rất được yêu thích bởi sự thanh mát, thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây còn mang đến bí quyết độc đáo, đa công dụng.

    Chè đậu đen bột sắn dây có lợi ích gì?

    Từ lâu, đậu đen đã khẳng định vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Vừa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, vừa được coi như vị thuốc chữa bệnh hữu hiệu.

    Vì vậy, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo nên món chè thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng.

    1, Kích thích hoạt động tiêu hóa

    Chất xơ có ở đậu đen và bột sắn dây giúp cân bằng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Khi ăn chè đậu đen nấu với bột sắn dây trở thành giải pháp ngăn ngừa chứng khó tiêu, táo bón…

    2, Thanh nhiệt, giải độc cơ thể

    Thực phẩm nấu chè chứa chất selen, tác dụng giải độc, duy trì sức khỏe gan. Đồng thời giúp giải khát tốt, thanh nhiệt cơ thể vào ngày nắng nóng hoặc khi bị nhiệt, đau đầu.

    3, Làm đẹp

    Chè đậu đen nấu cùng bột sắn dây bổ sung nguồn nguồn dưỡng chất lý tưởng cho sắc đẹp. Theo đó, người dùng thường xuyên sẽ bất ngờ về khả năng chăm sóc tóc, cải thiện vòng 1.

    Hơn hết, hoạt chất Isoflavone điều hòa nội tiết tố nữ, ổn định hormone bị, ngăn cản hình thành sắc tố melanin. Nhờ vậy làm giảm thâm, nám da, đồng thời chống lão hóa, duy trì sắc xuân.

    4, Bổ sung lượng lớn sắt cho cơ thể

    Thường xuyên ăn chè đậu đen nấu bột sắn dây sẽ cung cấp cho cơ thể lượng sắt lớn. Đặc biệt đối tượng bị thiếu máu không thể bỏ qua món ăn vặt hấp dẫn đó.

    5, Giúp xương chắc khỏe

    Ít ai biết rằng, ngoài sắt thì đậu đen và bột sắn dây còn chứa đựng lớn canxi. Giúp hệ xương luôn khỏe khoắn, cải thiện vấn đề xương khớp như tê nhức chân tay, đau vai gáy, đau nhức cột sống…

    6, Bảo vệ tim mạch

    Khi cơ thể nạp chất xơ, magie, folate có trong thành phần thực phẩm nấu chè sẽ làm giảm hormocystein. Đây là sản phẩm trung gian, nguy hiểm đối với nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, đột quỵ nên cần được loại bỏ.

    7, Tốt cho phụ nữ mang thai

    Cả đậu đen và bột sắn dây đều rất tốt cho sức khỏe người mẹ cũng như sự phát triển thai nhi. Việc ăn chè đều đặn, liều lượng phù hợp sẽ hạn chế tình trạng thai nhi bị khuyết tật.

    8, Hỗ trợ điều trị tiểu đường

    Trong đậu đen hay bột sắn dây cũng đều chứa các hoạt chất chức năng làm giảm đường máu. Không chỉ cải thiện triệu chứng tiểu đường, mà hơn hết còn ngăn không để bệnh tái phát.

    Bật mí cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây

    Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây khá đơn giản. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian hay công sức là đã có ngay cho gia đình món chè thanh mát rồi.

    Nguyên liệu cần có:

    • Đậu đen
    • Bột sắn dây
    • Đường cát
    • Nước cốt dừa
    • Đậu phộng rang

    Khối lượng các nguyên liệu tùy thuộc vào số lượng người ăn.

    Cách nấu chè:

    Bước 1: Ngâm đậu đen

    Đậu đen sau khi đã chọn mua loại chất lượng, bạn hãy đem đi vo bằng nước sạch. Sau đó, ngâm đậu với nước ấm khoảng 2 giờ đồng hồ. Quá trình ngâm đậu đen sẽ giúp hạt đậu được mềm bở, nhanh chín.

    Bước 2: Nấu đậu đen

    Bạn vớt bỏ đi những hạt đậu nổi trên mặt nước vì chúng không đạt tiêu chuẩn. Đủ thời gian ngâm, cho đậu vào nồi, thêm nước, nấu chín nhừ.

    Đặc điểm giúp bạn nhận biết đậu đen chín đó là vỏ hạt vỡ tung. Tiếp theo, bạn thêm đường, nêm nếm vừa khẩu vị.

    Bước 3: Cho bột sắn dây vào chè

    Bạn chuẩn bị sẵn một tô nước lọc, cho bột sắn dây vào đó. Khuấy đều và đổ hỗn hợp vào nồi chè đậu đen. Liên tục khuấy đều tay cho tới khi bột chín, hòa quyện vào đậu rồi tắt bếp.

    Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen và bột sắn dây

    Bước 4: Hoàn thành

    Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây. Giờ là lúc bạn hãy múc chè ra bát, rắc chút đậu phộng rang và thêm nước cốt dừa.

    Tùy theo khẩu vị mỗi người mà ăn chè lúc còn ấm nóng, cảm nhận hương vị thơm ngon đặc trưng. Hoặc thêm chút đá xay nhỏ để món chè trở nên thanh mát.

    Người nào nên ăn chè đậu đen bột sắn dây?

    Chè đậu đen bột sắn dây có thể phù hợp cho mọi đối tượng người dùng. Món ăn giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng vượt trội và giải nhiệt cơ thể tốt.

    Tuy nhiên, những người bị hư hàn (dễ tiêu chảy, loét hành tá tràng), chân tay lạnh không nên dùng. Nếu ăn chè sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm, khó điều trị dứt điểm.

    Bên cạnh đó, người đang sử dụng thuốc cũng cần tránh ăn chè đậu đen bột sắn dây. Bởi nguyên liệu có thể phản ứng với thành phần thuốc, không phát huy được hiệu quả thuốc.

    Ăn chè đậu đen bột sắn dây lúc nào tốt nhất?

    Thông thường, chúng ta thường có thói quen ăn chè đậu đen vào bất cứ khi nào mong muốn. Nhưng ít ai biết rằng, việc lựa chọn đúng thời điểm sẽ giúp phát huy tốt nhất lợi ích món ăn mang lại.

    Ăn chè đậu đen kết hợp bột sắn dây vào buổi sáng góp phần chống lão hóa, cải thiện tình trạng dư thừa mỡ và duy trì vẻ đẹp mái tóc.

    Hoặc thời điểm trước bữa ăn chính, món chè giúp người dùng phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hiệu quả.

    Vào buổi tối, trước lúc đi ngủ 4-5 giờ đồng hồ, ăn bát chè đỗ đen bột sắn dây giúp tinh thần khoan khoái, dễ đi vào giấc ngủ.

    Những lưu ý để món chè đậu đen bột sắn dây thơm ngon

    Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây được hướng dẫn bên trên quá thực rất dễ để mỗi chúng ta đều có thể thực hiện thành công. Dù vậy, muốn đảm bảo cho món chè được thơm ngon đúng điệu, giữ trọn giá trị dinh dưỡng lại là điều không đơn giản.

    Do đó, điều bạn cần đặc biệt quan tâm chính là lựa chọn nguyên liệu đúng chuẩn chất lượng. Với đậu đen là loại xanh lòng, hạt đều, mẩy mỏng, vỏ mỏng, màu đen óng, không bị sâu. Đặc biệt, chỉ tin tưởng mua đậu đen ở cơ sở uy tín.

    Đậu đen cần được ngâm nước trước khi nấu để loại bỏ những hạt kém chất lượng. Nhất là giúp đậu được mềm, rút ngắn thời gian đun nấu. Đậu càng bở tơi sẽ càng ngấm đường và mang lại cảm giác bùi ngon khi ăn.

    Để chắc chắn về hương vị, yên tâm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và có nhiều thời gian, bạn nên mua cơm dừa về. Tự mình chế biến loại nước cốt dừa phục vụ mục đích nấu chè.

    Đối với đường tạo ngọt cho chè, bạn tùy ý sử dụng loại đường mình yêu thích và theo khẩu vị ngọt, nhạt. Dù là đường kính hay đường nâu đều không ảnh hưởng đến món chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Tôm Khô Chua Ngọt, Dễ Ăn
  • Đầu Cá Hồi Nauy Nấu Măng Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ăn Rồi Mê Ngay!
  • Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • Cách Chế Biến Món Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • Cách Nấu Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bà Bầu Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất
  • Mactech Chuyên Sản Xuất Máy Ấp Trứng, Máy Sấy Hỏa Quả, Tủ Sấy Trái Cây
  • Hướng Dẫn Bạn 15 Cách Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp.
  • 3 Cách Chế Biến Bắp Bò Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Xì Dầu Mới Lạ Ngon Hết Chê
  • Cách nấu bột sắn dây – Chọn mua bột sắn dây nguyên chất tại Cửa Hàng Thực Dưỡng Bà Loan rồi chúng ta chến biến món bột sắn dây thơm mát bổ như sau:

    Nguyên liệu để nấu bột sắn dây bao gồm: 1 muỗng canh bột sắn dây Bà Loan, 1 chén nước lã, muối mè

    Hòa tan bột sắn dây với nước nguội, bắc lên bếp đun sôi và dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi chín, trong. Ăn với muối mè hoặc miso, nước tương thực dưỡng, ô mai đặc biệt (mơ muối lâu năm) nước tương tamari lâu năm.

    Hằng ngày có thể dùng 1 đến 2 lần để bồi dưỡng cơ thể, giảm sốt khi bị cảm cúm, hỗ trợ trị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy hoặc kiết lỵ) Nếu bị tiêu chảy thì nên rang sơ bột trướ khi nấu rồi ăn.

    Có thể dùng bột sắn làm bánh, thêm vào xúp hoặc những món ăn cần độ sệt.

    Cách chữa cảm cúm bằng bột sắn dây

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 15 lá trà bancha (trà già trên cây trên 3 năm)
    • Chanh muối lâu năm, trái nhỏ thì lấy 1/2, trái lớn lấy 1/3
    • Miếng gừng bằng ngón chân cái
    • Bột sắn nguyên chất

    Cách làm:

    • Nướng gừng cho chín thơm rồi băm nhuyễn
    • Cho lá trà bancha, chanh muối, gừng băm vào 1,5 bát con (bát ăn cơm) nước lọc rồi đun sôi còn lại 1 bát, vớt bỏ lá trà.
    • 1 muỗng canh bột sắn, khuấy một chút nước lọc cho tan, rồi đổ nước trà nóng vào. Nếu sắn dây chưa chín thì cho lên bếp đun sơ cho bột chín hẳn
    • Thêm 1 thìa cà phê nước tương tamari và khuấy đều, ăn nóng rồi chùm mền cho ra mồi hôi, không ra gió và mở máy lạnh trong vòng ít nhất 1 giờ đồng hồ.

    Với bệnh Ăn không tiêu, bị ho, có đờm, tiêu chảy lâu năm: Dầm 1 miếng chanh muối lâu năm (khoảng 1/4 trái) với nước nóng để uống, hoặc ngậm 1 miếng nhỏ chanh muối lâu năm. Hoặc nấu bột sắn với chanh muối lâu năm, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Chiên Giòn Tan, Lạ Miệng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Yến Mạch Với Sữa Giúp Phái Đẹp Giữ Dáng, Sáng Da Quanh Năm Suốt Tháng
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Không Đường【4 Mẹo】Giảm Cân
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Thơm Ngon Nứt Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen (Chí Mà Phù) Ngon Sánh Mịn
  • Cách Nấu 8 Món Chè Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn Trong Những Ngày Đông
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Vừa Dễ Sinh Vừa Lợi Sữa Sau Sinh
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Đẹp Da, Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Mách Mẹ Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Và Lợi Sữa
  • Để nấu một phần chè mè đen với bột sắn dây dành cho gia đình có khẩu phần ăn từ 3 đến 4 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu theo tỷ lệ thành phần như sau:

    • Vừng đen (100 gram)
    • Gạo nếp (50 gram)
    • Bột sắn dây (1 thìa)
    • Sữa tươi.
    • Đường.

    Cách chế biến chè mè đen bột sắn dây

    Mè đen sau khi mua về bạn cố gắng nhặt sạch những hạt sạn và các bụi bẩn lẫn lộn trong đó. Bắt một chảo chống dính sạch lên bếp, khi chảo nóng bạn cho mè đen và rang, đảo đều tay liên tục để mè không bị cháy. Khi nào thấy mè bắt đầu bốc mùi thơm và những tiếng nổ nhỏ lanh tách nghĩa là mè đã chín, bạn tắt bếp rồi cho thẳng vào trong máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

    Một lưu ý nhỏ bạn cần biết là không nên xay khi mè đen còn nóng vì như thế mè sẽ bết dính lại. Tốt nhất bạn nên đợi nguội hẳn rồi hãy xay.

    Chuẩn bị một chiếc bát sạch, đổ bột sắn dây vào trong bát, thêm một ít nước sôi để nguội và khuấy đều tay đến khi hòa tan hết bột là được.

    Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho lần lượt một muỗng bột sắn dây đã hòa tan, với một muỗng bột nếp, 1 thìa sữa tươi, 2 muỗng đường và 2 muỗng mè đen đã xay cùng với một chút nước.

    Bước này bạn không nên cho quá nhiều các nguyên liệu, vì chè mè đen nấu với bột sắn dây sẽ còn nở ra rất nhanh. Do đó bạn chỉ cho một lượng vừa phải để tránh bị lãng phí.

    Bắt chiếc nồi vừa pha này lên bếp, bật lửa vừa và đun sôi. Trong quá trình đun bạn nên dùng đũa khuấy liên tục để tránh là đáy nồi bị cháy. Khi nào thấy nước màu trắng trong nồi cạn hết và bắt đầu chuyển sang hỗn hợp màu đen thì bạn tắt bếp và múc chè ra bát sạch.

    Khi ăn chè bạn có thể thêm một chút nước đường để tăng thêm vị ngọt. Tuy nhiên với những phụ nữ mang thai thì không nên như vậy vì ăn quá nhiều ngọt sẽ bị tăng cân, tiểu đường,… và không tốt với thai nhi trong bụng.

    • Một món chè mè đen với bột sắn dây đúng hình thức sẽ không bị vón cục ngay sau khi nấu xong. Do đó khi hòa tan bột sắn dây bạn nên lưu ý khuấy thật kỹ.
    • Khi ngửi chè sẽ có mùi thơm thoang thoảng của vừng đen và khi ăn vào sẽ cảm thấy thanh mát và giải nhiệt.
    • Có thể ăn chè với hai hình thức là ngay khi còn nóng hoặc ăn kèm với một chút đá lạnh vẫn được.
      • Nếu như ăn nóng: sau khi múc ra chén bạn thêm vào một ít nước cốt dừa để tăng vị béo ngậy và thơm.
      • Nếu như ăn chè lạnh: bạn cũng chỉ cần đợi nguội hẳn, thêm một chút đáo bào cùng với nước cốt dừa và dừa nạo sợi rồi thưởng thức. Tuy nhiên khi bỏ đá vào sẽ làm chè bị mất độ sánh, do đó tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh để mát khoảng 2 đến 3 tiếng rồi thưởng thức sẽ ngon hơn.
      • Khi rang mè bạn không nên chỉnh lửa quá to sẽ làm mè bị cháy khét và ăn mất ngon. Ngược lại sẽ không nên để mè đen còn hơi sống như thế khi nấu sẽ có mùi vị hơi lạ và rất khó ăn.
      • Bạn có thể sử dụng sữa tươi có đường để không phải thêm đường trắng vào mỗi khi nấu chè, tạo vị dịu ngọt và thanh nhẹ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Thanh Mát, Ngon Nức Làng Xóm
  • Cách Làm Chè Mít Dầm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh
  • Cách Nấu Chè Mít Đác Thơm Ngon Mới Lạ
  • Chè Mít Đát Phú Yên Nồng Nàn Hương Vị Miền Trung ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Súp Khoai Lang Yến Mạch Bột Sắn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít!
  • Cách Nấu Sữa Ngô Thơm Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Tại Nhà Thật Đơn Giản
  • Bí Kíp Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Ngô Ngon Thơm Béo Không Bị Kết Tủa Tại Nhà
  • Súp là một món ăn ngon, quen thuộc, bình dân bởi rất phổ biến, dễ nấu mà lại cự ngon và dễ ăn bởi sự hài hòa của các nguyên liệu. Súp có thể dùng làm món khai vị hay ăn lót dạ đều thú vị. Súp khoai lang yến mạch bột sắn sẽ là biến tấu đổi vị hấp dẫn cho thực đơn ăn chay đặc biệt trong những ngày hè nóng nực.

    Cách nấu món chay ngon miệng như súp khoai lang yến mạch bột sắn khá đơn giản. Khoai lang gọt vỏ, thái miếng cho vào nồi luộc chín mềm. Nêm chút muối biển, bột nghệ, muscard, hạt mùi và cho yến mạch vào khuấy đều. Hòa tan bột sắn vào chút nước lạnh cho tan sau đó mới đổ vào nồi nấu cho sôi lại để bột không bị vón cục. Khâu cuối cùng đòi hỏi sự tinh tế của người đầu bếp là cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn, sao cho có độ sánh nhưng không quá đặc. Thưởng thức một chén súp khoai lang yến mạch bột sắn với chút tiêu và rau mùi thái nhỏ bạn sẽ thưởng thức hương vị thanh tao, đậm đà tan nơi đầu lưỡi. Không những thế trong khoai lang và yến mạch đều chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol. Là nguồn chất xơ tốt giàu vitamin A B6 và các khoáng chất như Kali mangan. Cùng với bột sắn vị ngọt, tính mát được coi như thuốc quý để giải nhiệt, chữa mụn nhọt cho cơ thể. Chính vì thế mà súp khoai lang yến mạch bột sắn còn được coi là chén súp bổ dưỡng, thanh mát, tốt cho hệ tiêu hóa và giải nhiệt cơ thể cực tốt đặc biệt trong những ngày hè nóng nực, mệt mỏi.

    Súp khoai lang yến mạch bột sắn không chỉ dễ ăn, lạ miệng còn tốt cho sức khỏe sẽ là món ngon đáng nếm của thực đơn chay ngày rằm, mùng một cho nhiều gia đình.

    Nguyên liệu:

    • 1/3 củ khoai mỡ
    • 3 thìa canh yến mạch
    • 1 thìa canh bột sắn
    • 1/3 thìa cà phê bột nghệ
    • 1/2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu (muscard)
    • 1/3 thìa cà phê hạt mùi
    • Muối biển, tiêu, rau mùi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Súp/cháo Yến Mạch Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao
  • Cách Nấu Súp Yến Bổ Dưỡng, Ai Cũng Có Thể Làm
  • Tham Khảo Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Bò Nấu Nấm
  • Cách Nấu Súp Khai Vị Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100