Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Kê Cháo Kê / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Hạt Kê Nấu Cháo, Nấu Xôi Chè Kê Thơm Ngon / 2023

Hạt kê nấu cháo, nấu xôi chè kê thơm ngon

Hạt kê

Giá khuyến Mãi:120.000₫ Giá cũ: 150.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724

Hạt kê nấu cháo, nấu xôi chè kê thơm ngon

Hạt kê và những công dụng trong đời sống

Hạt kê được lấy từ cây kê sau khi thu hoạch và tách vỏ kê sau các mùa vụBộ phận dùng: Hạt và mầm hạt kê (Cốc nha hay Túc nha).

Nơi sống và thu hái kê: Hạt kê gốc ở Ấn độ, được trồng nhiều để lấy hạt làm lương thực và làm thức ăn gia súc. Cây kê mọc nhanh, có thể mọc trên các loại đất cát vùng đồng bằng và cả ở trên các vùng núi.

Thành phần hoá học: Sau khi sấy vỏ kê, hạt chứa 73% hydrat carbon, 10,8% protein và 2,9% lipid, Ca, P, Fe, các loại đường. Các acid amin từ protein được giải phóng do sự lên men thấp hơn ở sữa và Lúa mì.

Tính vị, tác dụng hạt kê: Kê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, giúp an thần cải thiện và tăng trí nhớ, và giúp cho da thêm hồng hào khỏe mạnh . Ở Ấn độ, được xem như lợi tiểu và thu liễm. Cốc nha có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng tiêu thực hoà trung, kiện tỳ khai vị; cốc nha sao lại tiêu thực; còn cốc nha tiêu (sao cháy) có tác dụng làm tiêu tích trệ.

Điều Trị chứng mồ hôi trộm, xương nóng: Kê dẻo lượng vừa đủ, đun cháo ăn dùng rất tốt.

Dùng điều trị các bệnh về đái tháo đường, vị hư.(Dùng nấu cháo kê khoai lang: kê 50g, khoai lang 50g. Khoai lang gọt vỏ thái lát; kê xay bỏ vỏ đem nấu thành cháo có thể ăn bữa sáng rất tốt)

Dùng nấu xôi kê ăn hàng ngày có vị thơm ngon rất dễ ăn.

Hạt kê dùng để nấu cháo, chè cho người lớn và các trẻ nhỏ ăn dặm bổ dưỡng rất tốt và dễ ăn có vị bùi và mùi thơm.

rang kê với trứng để làm món ăn cho chim rất tốt

Hơn nữa hạt kê cũng là một trong những món ăn ưa thích của các loài chim có thểđể làm món ăn cho chim rất tốt

Công dụng y học: Kê thuộc loại lương thực thường dùng trong nhân dân. Cũng được dùng làm thuốc chữa lậu nhiệt, ho nhiệt, ho khan.

Ở Ấn độ, người ta dùng ngoài trị thấp khớp và là vị thuốc gia dụng làm dịu các cơn đau do sinh đẻ.

Ở Trung quốc, hạt dùng nấu cháo cho người đau dạ dày và bột các hạt đã rang, pha với nước mật dùng cho trẻ em bị bệnh nhọt. Cốc nha dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy miệng hôi, tỳ vị hư yếu; kém ăn; cốc nha sao dùng trị kém ăn; cốc nha tiêu dùng trị tích trệ không tiêu. Liều dùng 9-15g.

 ** Nếu bạn đang tìm hiểu về công dụng cách dùng hoặc muốn mua hạt kê hãy liên hệ cho chúng tôi 0984.845.724 – 0915.731.468 Chợ Quê chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất về các sản phẩm quê của chúng tôi rất mong được tư vấn cho quý khách hàng !

Liên hệ Chợ Quê:

 Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468   

 Thời gian làm việc : 24/7        

 Website: choquevn.com 

 Email: tuvanchoque@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

Ms.Lan: 0963.274.216

Ms.Thúy: 0915.434.189

243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

Ms.Phương: 0915.731.468

Ms.Hằng: 0984.845.724

, , , , , ,

Cách Nấu Chè Hạt Kê Với Đậu Xanh / 2023

Cách nấu chè hạt kê thơm ngon bổ dưỡng mà còn có tác dụng thanh mát tốt cho sức khỏe của bạn. Vì hạt kê là một trong những ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa hàm lượng vitamin B1, B2 cao gấp đến gần 2 lần so với lúa gạo.

Cách nấu chè hạt kê bổ dưỡng sẽ cung cấp một lượng nguyên tố vi lượng như methionine là thành phần quan trọng đặc biệt giúp duy trì tế bào não, giúp bé thông minh hơn.

Cách nấu chè hạt kê ngon thường được biết đến không chỉ là một món ngon giải nhiệt cho gia đình bạn vào một mùa hè nắng nóng mà còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho khẩu phần ăn của gia đình.

Cách nấu chè hạt kê với đậu xanh sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ một lượng chất dinh dưỡng chứa nhiều protid, chất béo, chất xơ và vitamin E, B1, B2, C, acid folic cũng như các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cách nấu chè hạt kê còn có thêm một công dụng nữa thanh nhiệt giải độc.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt kê với đậu xanh :

Cách nấu chè hạt kê với đậu xanh ngon thì phần nguyên liệu vô cùng quan trọng. Bạn phải lựa chọn nguyên liệu có nguồn thực phẩm sạch và nguồn gốc rõ ràng: – Hạt kê chọn 200gr – Đậu xanh với 100gr – Đường với định lượng là 250gr. – Bánh đa nướng

Cách chế biến chè hạt kê với đậu xanh

– Đầu tiên, bạn nên cho đậu xanh ngâm trong vòng 10 phút trước khi nấu. Sau đó tán nhuyễn, đãi sạch đậu xanh. – Hạt kê phải làm sạch và cho một lượng nước để nấu khi kê nở đều là được.Chú ý khâu làm sạch hạt kê khi nấu chè. – Cho đậu xanh và hạt kê trộn đều với nhau nấu cho nước sôi lên. – Thêm đường vào nấu khi nào sôi lên để hạt kê nổi lên mặt.

Một điều quan trọng để có một cách nấu chè hạt kê ngon là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hạt kê và đậu xanh hạt nhỏ nên khâu làm vệ sinh cũng như luộc chín rất quan trọng. Nếu làm tốt vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không lo ngại những vấn đề về đường ruột.

Cách nấu chè hạt kê ngon đừng quên chú trọng đến phần vỏ của hạt đậu xanh vì có những lợi ích giải độc và chống mờ mắt khi sử dụng. Một phần chè hạt kê ngon, bổ rẻ nhưng rất dễ giúp cho gia đình bạn thêm ấm cúng.

Cách Nấu Món Chè Kê Đơn Giản / 2023

Chè kê là một trong những món chè rất được mọi người yêu thích. Vì vậy mỗi khi muốn thưởng thức món chè ngon hấp dẫn này thì mọi người thường phải mua. Bởi vì họ không biết cách nấu món chè trên tại nhà. Tuy nhiên ăn ở ngoài sẽ không tốt, nhất là vấn đề an toàn thực phẩm sẽ không được đảm bảo. Vì thế tìm hiểu cách nấu món chè kê như thế nào để tự mình chế biến tại nhà là giải pháp tốt nhất.

1. Chè kê chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể

Có thể bạn chưa biết, hạt kê được xem là một trong những loại ngũ cốc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong đó hàm lượng vitamin là cao hơn những loại khác. Ngoài ra, hạt kê còn chứa thêm nhiều chất béo, chất xơ và các loại tinh bột,..Chính vì thế ăn món chè kê rất có lợi cho cơ thể.

Đặc biệt nếu những ai từng tìm hiểu về hạt kê thì sẽ biết nó là loại hạt có tính hàn, vị ngọt. Vì vậy ăn rất mát giúp giải khát nhanh. Và theo như những tài liệu nghiên cứu về hạt kê đã chỉ ra hạt có chứa rất nhiều melatonin. Do đó nó có tác dụng rất tốt trong việc giúp con người giải tỏa căng thẳng, trấn tĩnh tinh thần.

Còn đậu xanh cũng có nguồn dinh dưỡng không kém. Cụ thể trong đậu xanh có chứa nhiều kali ít natri. Là loại hạt có vị ngọt, tính mát nên nó có tác dụng giải nhiệt, giải độc rất tốt. Quan trọng hơn nữa là đậu xanh còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 3 lần so với gạo. Đồng thời nó còn chứa một lượng lớn hàm lượng protein và chất béo rất cần thiết cho cơ thể,….Do đó, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo nên món chè kê đậu xanh cực kỳ bổ dưỡng.

Vì món chè này rất là ngon và bổ dưỡng nên các bạn chỉ cần nắm rõ cách nấu món chè kê này. Như vậy bạn có thể dễ dàng chăm sóc sức khỏe cho mọi người một cách toàn diện hơn. Nhất là tự tay chuẩn bị món chè kê đãi gia đình sẽ càng ý nghĩa hơn.

2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu món chè kê

Cách nấu món chè kê quan trọng nhất ở khâu. Khâu thứ nhất là chuẩn bị các nguyên liệu để nấu món chè. Khâu thứ hai quan trọng không kém đó là quy trình thực hiện nấu chè kê. Vì vậy những bạn nào chưa rõ cách nấu hoặc mới lần đầu bắt tay vào làm món chè này cần nhớ kỹ. Như vậy bạn sẽ tránh được những sai sót trong khi thực hiện nấu món chè này.

Một số nguyên liệu cần có cho món chè kê

Nấu món chè kê không sử nhiều nguyên liệu như các món chè khác. Vì vậy để ghi nhớ những nguyên liệu này cũng rất đơn giản. Đặc biệt bạn chỉ cần ra chợ là có ngay những nguyên liệu để thực hiện món chè kê. Vậy món chè này sẽ được nấu từ các nguyên liệu chính sau đây.

– Đường: Tương tự với nguyên liệu đường thì các bạn cũng chỉ cần chuẩn bị khoảng 200 gram là được. Bạn có thể dùng đường kính hay loại đường nào cũng được.

– Đậu xanh: Đậu xanh là nguyên liệu chính thứ ba mà các bạn cần nhớ. Với đậu xanh các bạn cũng chỉ cần chuẩn bị khoảng 100 gram. Các bạn nên mua loại đậu đã được tách vỏ. Vì nó sẽ giúp bạn rút ngắn việc sơ chế nguyên liệu.

Chỉ cần những nguyên liệu này là các bạn đã có thể thực hiện ½ quá trình nấu món chè kê đậu xanh.

3. Quy trình thực hiện món chè kê

Quy trình nấu món chè kê sẽ bắt đầu từ bước sơ chế nguyên liệu. Đây được xem là một trong những bước quan trọng trong quá trình nấu món chè. Cụ thể với đậu xanh thì các bạn đem đổ vào một cái bát lớn. Sau đó bạn ngâm đậu xanh để hạt đậu nở ra. Sau đó bạn vớt đậu ra rồi cho vào nồi nước mang đi nấu chín. Khi thấy hạt đậu xanh chín mềm các bạn vớt ra. Tiếp đến bạn dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh ra. Hoặc bạn có thể cho vào máy xay để xay nhuyễn chúng.

Hạt kê các bạn cũng loại bỏ những hạt hỏng rồi mang đi rửa qua với nước thật sạch. Sau đó bạn đem số hạt kê vừa rửa mang đi nấu chín. Trong quá trình nấu chè bạn quan sát thấy hạt kê nở ra thì bạn trộn thêm đậu xanh vào. Tiếp đến bạn cho thêm đường vào cùng và trộn đều lên với nhau để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Sau đó bạn nấu thêm một thời gian ngắn là có thể tắt bếp.

Cuối cùng là múc ra chén và thưởng thức món chè thơm ngon, bổ dưỡng này. Khi thưởng thức món chè này bạn có thể ăn kèm với bánh đa. Hoặc bạn có thể cho thêm đá vào ăn sẽ cực kỳ ngon, nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng.

Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà / 2023

Theo đông y, kê bổ trung ích khí, trừ được những chứng phiền khát. Cháo kê thông được tiểu tiện, chữa được chứng phiền khát vì dạ dày nóng quá. Hạt kê có tác dụng hòa trung, bổ thận, khỏe tì vị trừ nhiệt, giải độc, giải khát, lợi tiểu tiện. Chủ yếu dùng cho tì vị hư nhiệt, đau bụng nôn mửa, chống thiếu nước khi tiêu chảy.

Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 củ hành tây.

– Hành lá, ngò rí, rau răm.

– Gia vị: Hạt nêm, tiêu bột, muối.

– Hành lá, ngò rí, rau răm nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.

– Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch chẻ làm bốn.

– Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

– Kê vo sạch, nhặt sạch sạn, ngâm qua với nước 1 tiếng trước khi nấu rồi vớt ra để ráo.

– Làm sạch gà, chặt gà làm bốn cho dễ nấu, luộc chín gà với khoảng hai lít nước cùng với hành tây và 1 muỗng cà phê muối.

– Gà chín vớt ra để nguội, lóc lấy nạc và da gà, xé nạc gà thành từng sợi vừa ăn, da gà tùy thích cắt sợi hay miếng nhỏ và để riêng.

– Cho xương vào lại nồi nước luộc, thêm khoảng một lít nước sôi, hầm nhỏ lửa lấy khoảng 2,5 lít nước dùng gà là được.

– Sau đó, lược bỏ xương, xác hành qua một cái rây rồi lược lại nước luộc gà một lần nữa qua một túi vải thưa cho có nước trong đẹp. Lòng gà làm sạch, gan mề xắt mỏng, ruột non xắt khúc, rồi ướp với một ít gia vị.

Cách chế biến:

– Trước hết, chúng ta đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào rồi cho hành tím thái lát vào phi cho thơm.

– Khi hành đã có mùi thơm thì cho lòng gà vào xào đến khi lòng chín thì tắt bếp.

– Tiếp theo, chúng ta cho kê vào nồi nước dùng gà và đun sôi, khi nấu luôn nhớ canh nhỏ lửa và nhớ là hay trộn đều taycách năm bảy phút lại khuấy đều tay, độ loãng của cháo thông thường là thấy kê nở và nổi bằng mặt nước là được, nếu ít nước thì thêm nước sôi vào.

– Khi kê đã nở thì chúng ta cho lòng gà, thịt gà và da gà xé vào trộn đều, nêm nếm lạ gia vị cho vừa miệng ăn là được, rắc hành lá, ngò rí, rau răm và một ít tiêu bột nữa thì tắt bếp.

– Cuối cùng, múc cháo ra tô là bước cuối cùng của cách nấu món cháo kê thịt gà rồi đó.

Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn bằng cách chế biến món ăn này nha.