Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Đặc Trưng Kiểu Huế Yêu Thương
  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Vỏ Quýt Ngon Đơn Giản Kiểu Huế
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách nấu chè đậu xanh hột

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH CÒN NGUYÊN HẠT BỒI BỔ CƠ THỂ

    Nếu có những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hay uể oải thì chè đậu xanh nguyên hạt chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn lấy lại cân bằng cơ thể.

    Nguyên liệu cho món chè đậu xanh nguyên hạt:

    • 200 gam đậu xanh nguyên hạt
    • Tinh dầu hoa bưởi
    • 100 gam đường phèn hoặc đường kính

    Cách chế biến:

    Đậu xanh rửa sạch, bỏ đi hạt lép, sâu mọt, vớt ra rổ để ráo.

    Để đậu xanh còn nguyên hạt nhưng vẫn chín mềm, béo ngậy đồng thời nước chè trong không bị đục, bạn cho đậu xanh vào nồi hấp chín. Bạn cho đậu xanh vào nồi nấu như nấu cơm, bạn cho nước vào đậu sao cho khoảng cách từ mặt đậu đến mặt nước khoảng 1 cm là được, vì như vậy đến khi nước cạn, đậu xanh chín là vừa.

    Bạn đun sôi 300 ml nước, cho đường phèn vào đun cùng cho tới khi đường tan hết.

    Cách nấu chè đậu xanh còn nguyên hạt đơn giản quá phải không bạn. Đậu xanh còn nguyên hạt mang đến cho món chè một hương vị đặc biệt, sự bùi bùi, man mát từ vỏ ngoài của đậu xanh nguyên hạt sẽ giúp bạn xua tan những căng thẳng mệt mỏi.

    Ngọt mát giải độc với chè đậu xanh nguyên hạt

    Cơ thể bạn không phải lúc nào cũng trong trạng thái khỏe mạnh, và nếu có những ngày bạn cảm thấy uể oải hay mệt mỏi thì chè đậu xanh nguyên hạt chính là giải pháp giúp bạn lấy lại cân bằng cho cơ thể của mình.

    Nguyên liệu

    • 60g đậu xanh nguyên hạt
    • 1 lít nước
    • Dầu chuối
    • Đường phèn hoặc đường cát tùy thích

    Thực hiện

    Đậu xanh mua về rửa sạch với nước, bỏ đi những hạt lép hay bị sâu mọt, vớt ra rổ cho ráo.

    Dùng nồi cơm điện nấu đậu xanh (như nấu cơm), lưu ý đổ nước xâm xấp mặt đậu, đến khi nước cạn là đậu xanh vừa chín. Hấp đậu xanh trước là để đậu xanh khi nấu vẫn còn nguyên hạt, ăn béo và thơm hơn, đồng thời nước chè được trong không bị đục.

    Tiếp theo, bạn lấy một nồi lớn, cho vào 1 lít nước cùng đường phèn đun sôi cho đến khi đường tan hết trong nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.

    Tiếp tục cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nước đường từ từ rồi đun sôi một lần nữa, cho dầu chuối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Với chè đậu xanh, dầu chuối có một tác dụng kích thích mùi rất đặc biệt. Khi cho dầu chuối vào, chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều. Lúc ăn có cảm giác ngọt thanh rất mát.

    Chè đậu xanh còn có tác dụng giải độc mát gan lại rất dễ thực hiện nên mỗi tuần bạn nên ăn chè đậu xanh nguyên hạt từ 1 – 2 lần sẽ rất tốt cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu
  • Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu 3 Món Chè Hột Gà (Trứng Gà) Ngon Béo Thơm Nức Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon Cho Mẹ Trổ Tài
  • Cách Làm Chè Sài Gòn Ngon, Đúng Phong Cách, Hương Vị
  • Cách Nấu Chè Bưởi Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Đậu Ngự Ngon Chuẩn Vị Cung Đình Huế
  • 1. Cách nấu chè hột gà hạt sen đường phèn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 500 gr hạt sen tươi (tốt nhất là loại hạt sen Huế)
    • 5 trứng gà ta
    • 300 gr đường phèn vàng
    • 1/3 muỗng muối

    Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ nhà bếp đầy đủ như sau: nồi, chảo, chén bát, bếp gas,… để chế biến món ăn thêm dễ dàng và đúng cách.

    • Thời gian chuẩn bị món ăn: 60 phút.
    • Khẩu phần trên dành cho 4-5 người ăn.

    Sơ chế nguyên liệu

    Hạt sen mua về rửa sạch nhặt bỏ tim sen còn sót lại nếu ko khi ăn sẽ bị nhẫn. Tuy nhiên, tim sen là món ăn có vị thuốc giúp an thần ngủ ngon, nếu bạn thích ăn tim sen thì không cần phải lấy chúng ra.

    Cho sen vào nồi cho 1 lít nước lạnh vào cho 1/2 muỗng muối bật bếp đun sôi. Sen sôi hạ nhỏ lửa vớt bọt nấu sen nở mềm.

    Trứng gà ta lựa trứng còn tươi bắc lên bếp luộc chín lột vỏ.

    Chế biến món chè hột gà hạt sen đường phèn

    Cho đường phèn vào đường tan cho trứng gà vào vẫn để lửa riu riu cho hạt sen và trứng gà thấm đường.

    Khi sen đã mềm thấm vị ngọt thì nhắc xuống, chè này dùng nóng hay để tủ lạnh mát mát ăn rất ngon.

    2. Cách nấu chè trứng gà hồng trà

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu

    Cho trứng vào nồi luộc với ít muối, 10 phút là chín, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh. Trứng nguội, lột vỏ.

    Pha 2 túi hồng trà đã chuẩn bị với 2 lít nước.

    • 5 trứng gà ta
    • 5 quả trứng cút
    • 2 túi hồng trà (có thể dùng lá hồng trà khô để thay thế)
    • Đường phèn (tùy khẩu vị)

    Chế biến món chè trứng hồng trà

    Cho trứng và đường phèn vào nấu với nước hồng trà đã pha và cả túi lọc, tầm 20 phút thì vớt túi lọc ra. Sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại nấu thêm 2h nữa là dùng được.

    Món chè trứng hồng trà có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

    3. Cách nấu chè trứng đường nâu nhãn nhục

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu

    Đem luộc chín trứng gà rồi ngâm vào nước đá ít phút, sau đó tiến hành bóc sạch vỏ trứng. Trái nhãn tươi mua về bóc vỏ, lấy cơm nhãn.

    Chế biến món chè trứng đường nâu nhãn nhục

    Đun sôi 700ml nước lọc cho 3-4 muỗng canh đường nâu vào khuấy đều cho tan đường. Tiếp đến cho trứng luộc. 2 lát gừng vào đun to lửa. Khi nước sôi trở lại thì cho nhãn nhục vào, đun tiếp 10-15 phút là được.

    Để món chè trứng đường nâu nhãn nhục với vỏ trứng được ám một màu nâu thì bạn sẽ ngâm ngập đều trứng trong nước đường nâu 1 khoảng thời gian trước khi thưởng thức.

    • Nhãn tươi 300 gr
    • Trứng gà 3 quả
    • Gừng 2 miếng
    • Đường nâu 4 muỗng canh
    • Thời gian chuẩn bị món ăn: 45 phút.
    • Khẩu phần trên dành cho 3 người ăn.

    Biên tập bởi Ngọc Xuân * 13/08/2015

    Một số lưu ý để thực hiện món chè trứng thành công

    • Nếu không có đường phèn, các bạn có thể dùng đường trắng và đường nâu để thay thế.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các loại hồng trà khác nhau với món chè trứng hồng trà, mỗi loại hồng trà sẽ mang lại mùi vị thơm riêng, tùy theo khẩu vị của từng người để chọn loại hồng trà cho phù hợp.
    • Trong quá trình nấu chè trứng hạn chế mở nắp vung ra để món ăn có mùi vị thơm nhất.
    • Nên nấu bằng trứng gà ta, lựa trứng còn tươi để đảm bảo hương vị món chè trứng thơm ngon nhất. Không luộc trứng quá chín nếu không trứng sẽ bị cứng trong lúc nấu với trà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Xôi Gấc Ngon Mà Lạ, Mê Mẩn Người Thưởng Thức
  • Cách Nấu Chè Xoài Ngon Ăn Giảm Cân Tự Nhiên
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Với 2 Công Thức Nấu Ngon Mê Mẩn
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Giun, Món Khoái Khẩu Của Giới Trẻ Đang Gây Sốt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Đặc Trưng Kiểu Huế Yêu Thương
  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Vỏ Quýt Ngon Đơn Giản Kiểu Huế
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Ngon Chỉ Trong 3 Bước
  • Nếu các bạn đã luôn nghĩ rằng cơ thể bạn lúc nào cũng ở trong trạng thái khỏe mạnh nhất thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi những ngày thời tiết thay đổi mưa nắng quá thất thường thế này, sẽ khiến cho bạn cảm thấy uể oải và không còn hứng thú gì để làm việc hay vui chơi. Những lúc cơ thể bạn quá mệt mỏi như vậy thì chè đậu xanh hột sẽ là vị cứu tinh giúp bạn thanh lọc cơ thể cho bạn đấy! Chè đậu xanh hột là một món ăn rất giàu dinh dưỡng nhưng

    Bởi trong đậu xanh có chứa nhiều vitamin E, B3, B6, vitamin C, và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, B1, B2, Zn, sắt…Bên cạnh đó nó còn chứa một phần tinh bột, rất giàu chất xơ hòa tan, chất béo. Những thành phần chất dinh dưỡng này có trong chè đậu xanh rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta đấy.

    Cách nấu chè đậu xanh hột để thanh lọc cơ thể cũng rất dễ dàng, nguyên liệu thì dễ tìm và hương vị thật thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu chè đậu xanh hột bao gồm:

    Cách nấu chè đậu xanh hột thực hiện như sau:

    Bước 1: Khi mua đậu xanh về các bạn cho một lượng đậu xanh vào vừa đủ dùng cho cả gia đình vào một cái rổ rồi sau đó đem rửa sạch chúng.

    Tiếp đến, các bạn nên cho chúng vào trong chậu ngâm một lúc rồi nhặt bỏ những hạt bị hỏng, lép vứt đi và vớt ra rổ để cho thật ráo nước.

    Bước 2: Khi đậu xanh đã thật ráo nước các bạn cho vào khay để hấp, sau đấy bạn đong một lượng nước cho vừa đủ vào nồi cơm điện rồi đặt khay đậu xanh vào nồi và cắm điện, đợị cho chúng chín qua hơi nước.

    Mách nhỏ: Hấp đậu xanh như thế này chính là để cho chúng còn nguyên cả hạt, khi ăn sẽ béo và thơm ngon hơn.

    Bước 3: Trong lúc đang chờ đợi đậu xanh được hấp chín, các bạn cho một lượng nước với đường phèn vừa đủ dùng vào trong nồi rồi đun sôi cho đến khi đường được tan hết trong nước. Bạn nên nếm thêm nước đường xem đã vừa miệng ăn chưa.

    Bước 4: Khi đậu xanh đã được hấp chín xong, bạn lấy chúng ra và cho vào trong nước đường vừa nấu và tiếp tục đun sôi thêm một lúc dưới ngọn lửa liu riu. Cuối cùng, bạn cho tiếp thêm dầu chuối vào rồi khuấy đều để tạo thêm hương thơm cho món chè và tắt bếp đi là được.

    Cách dùng: Nấu chè đậu xanh hột xong, bạn để cho nguội rồi múc ra bát và ăn chúng trực tiếp với vài viên đá lạnh hoặc có thể cho vào tủ lạnh thật mát rồi mới ăn tùy ý thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu
  • 2 Cách Làm Hột Gà Nướng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Tại Nhà Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Và Cách Làm Món Gà Nướng Mắc Khén Chẩm Chéo Trứ Danh Tây Bắc
  • Bí Quyết Làm Món Gà Nướng Mắc Khén Cực Ngon Như Người Tây Bắc
  • Như chúng ta đã biết thì hột gà hay còn gọi là trứng gà là loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng và có mặt trong hầu hết bữa ăn của mọi nhà. Từ những món đơn giản như trứng luộc, trứng rán đến các món cao cấp hơn như trứng tráng cốm hay bánh trứng cuộn.

    Lạ hơn người ta còn biến tấu nó trở thành một món ăn vặt hấp dẫn nổi tiếng là món hột gà nướng. Trứng gà được tẩm gia vị rồi nướng cả quả trên vỉ than, vừa đậm đà hương vị mà vẫn giữ được mùi vị nguyên thủy của trứng gà, chính điều đó giúp hột gà nướng trở thành cơn “sốt” một thời.

    Hôm nay #wikiohana sẽ chỉ cho bạn bí quyết làm hột gà nướng ngon chuẩn vị ngay tại nhà.

    1. Hướng dẫn làm hột gà nướng truyền thống

    • Hột gà : 5-6 quả
    • Rau răm: 1 nắm tay
    • Các loại gia vị: Mật ong nguyên chất, nước mắm, đường trắng, muối, mì chính, tiêu xay, ớt bột
    • Dụng cụ: nồi hấp, bếp than nướng…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trứng gà bạn nên mua trứng gà ta để đảm bảo sức khỏe, nếu không có thì mua trứng gà công nghiệp còn tươi mới, đã được kiểm định an toàn.

    Bạn rửa trứng nhẹ nhàng dưới dòng nước, cọ sạch bụi bẩn bên ngoài trứng vì ta sẽ nướng cả quả. Để trứng ráo tự nhiên hoặc dùng khăn lau sơ qua trứng. Sau đó bạn dùng một con dao nhỏ mũi nhọn cắt một lỗ nhỏ ở đầu trứng sao cho vừa đủ để đổ hết phần lòng trắng và lòng đỏ bên trong ra.

    Dùng tay hoặc máy đánh cho hai phần trên quyện vào nhau. Sau đó bạn lọc qua rây để phần trứng của chúng ta được mịn và ngon hơn.

    Bước 2: Thực hiện tẩm gia vị

    Bắt đầu đến phần tạo nên hương vị cho món ăn rồi đây. Cho vào bát trứng 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 2 thìa mật ong, ½ thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa ớt bột và 1 thìa tiêu xay. Bạn lại trộn thật đều và để nghỉ phần trứng trong 30 phút cho nó ngấm gia vị.

    Trứng gà chứa rất nhiều canxi nên rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bạn nên học cách làm để làm cho bé nhà mình thưởng thức.

    Sau 30 phút bạn nên cho phần trứng vào một bình đựng để rót vào vỏ trứng cho dễ hoặc sử dụng phễu càng tốt. Đổ từ từ vào lần lượt đến hết các vỏ trứng, lưu ý nên đổ vừa phải thôi. Để một khoảng trống ở đầu vỏ tránh cho khi hấp hay nướng trứng bị trào ra.

    Cho hết phần vỏ trứng đã được trút vào một cái rổ hấp để cẩn thận đều nhau tránh bị đổ ra ngoài

    Bước 3: Nướng trứng và hoàn thành

    Cẩn thận đặt các vỏ trứng vào xửng hấp, để cẩn thận tránh làm đổ ra ngoài.. Cho nước vào nồi hấp, đặt xửng hấp lên và hấp chín phần trứng trước khi nướng. Lưu ý nên để lửa nhỏ và hấp trong 10 phút thôi.

    Chuẩn bị sẵn bếp than trong khi đợi trứng hấp chín. Than phải cháy hồng, không cần lửa quá to.

    Mở nắp thấy trứng đã chín thì bắc xuống. Bạn cho trứng lên vỉ để hấp chín, vì trứng đã chín rồi nên chỉ cần nướng đều tay đến khi vỏ chuyển thành màu vàng nâu là được.

    Bản thân hột gà nướng đã rất thơm rồi nhưng để thêm phần hấp dẫn thì bạn có thể làm mỡ hành rưới lên trên. Sau đó cho ra bát bóc vỏ, ăn kèm thêm rau răm và muối tiêu thôi. Trứng cần phải ăn nóng vì để nguội sẽ bị tanh mất ngon. #wikiohana khuyên bạn không nên bóc vỏ mà cầm cả quả ăn. Ăn đến đâu bóc đến đấy vừa giữ được độ nóng cho trứng vừa tạo cảm giác rất thú vị nữa.

    Xm thêm:

    2. Công thức làm trứng gà nướng Thái Lan

    Thực ra món hột gà nướng không phải là món ăn riêng của người Việt mà nó có mặt ở rất nhiều quốc gia. Nổi tiếng nhất chính là Trứng Gà Nướng Thái Lan. Trứng này được chế biến theo khẩu vị của người Thái cực thơm ngon và kích thích vị giác của mọi người.

    Bước 1: Sơ chế trứng

    Trứng để nấu cần có nguồn gốc rõ ràng, còn tươi mới. Bạn rửa sạch vỏ trứng và dùng dao nhọn khoét một lỗ nhỏ trên đầu trứng.

    Sau đó dùng đũa khuấy nhẹ để lấy hết lòng trắng và lòng đỏ ra ngoài vì lòng đỏ còn nguyên thì sẽ mất gian gian để qua được lỗ nhỏ ở đầu. Cho tất cả lòng trắng và lòng đỏ vào một cái tô và đánh tan.

    Một món ăn ngon thì phải nêm nếm vừa đủ. Quá mặn hay quá nhạt cũng sẽ làm hỏng món ăn. Với 10 quả trứng bạn cho 1 thà canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh mật ong nguyên chất, ½ thìa cafe muối, 2 thìa cafe tiêu bột. Vì khi ăn còn có bát gia vị chấm kèm nên có thể nêm nhạt chút tránh làm trứng bị mặn.

    Dùng đũa khuấy cho hỗn hợp trộn đều rồi lọc qua rây để loại bỏ phần gia vị chưa tan hay trứng lợn cợn. Để bát trứng nghỉ trong 15-30 phút trước khi hấp.

    Cho hỗn hợp vào một cái chai hoặc bình miệng nhỏ rồi cẩn thận đổ trứng và lại vỏ. Trong quá trình nấu trứng sẽ nở bung nên không đổ đầy. Làm từ từ đến khi hết vỏ trứng.

    Bước 2: Tiến hành hấp và nướng

    Đặt một lớp khăn ẩm lên xửng hấp rồi xếp trứng cẩn thận lên trên, đổ nước đầy nửa nồi hấp. Để lửa vừa và hấp chín trứng. Để khoảng 15-20 phút rồi mở nắp nếu thấy trứng đã se mặt và đâm thử không thấy tăm bị ướt là được, nếu chưa chí thì hấp thêm 10 phút nữa. Hấp quá lâu khiến trứng nở bông mạnh làm vỡ vỏ trứng.

    Chuẩn bị bếp than để nướng trứng, cho trứng lên vỉ nướng đến khi vỏ trứng chuyển màu vàng nâu. Trứng gà nướng thành công sẽ dậy mùi thơm, xốp mịn. Khi ăn vị béo béo bùi bùi chấm với đĩa muối tiêu chanh thì không bao giờ ngán. Nhiều nơi người ta sẽ ăn kèm dưa leo hay rau răm để tăng thêm hương vị của trứng nướng.

    3. Trứng và nướng và những thông tin bạn chưa biết!

    Khi ăn trứng ta sẽ cảm nhận được vị xốp mềm bùi bùi trong trứng vậy nên nhiều người tự hỏi ăn trứng có béo không? Tất nhiên là không rồi, trong thực đơn của các cô nàng giảm cân chuyên gia sẽ dùng trứng để thay các loại thịt đỏ. Bởi trong trứng chứa một hàm lượng cao chất axit béo omega 3, protein làm no bụng. Giảm cảm giác thèm ăn giúp cơ thể hạn chế nạp thêm các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo hay tinh bột.

    Tuy nhiên cái gì ăn quá nhiều cũng không tốt. Một người trưởng thành chỉ nên ăn khoảng 3-4 quả trứng một tuần và tránh chế biến các món chiên, rán. Đó cũng là lý do trứng nướng được ưa chuộng nhiều như vậy.

    Hiện nay với sự đa dạng cả về phương thức và mặt hàng, các quán ăn vặt đã thâm nhập vào tận cùng ngõ ngách nơi bạn ở. Vậy nên nếu bạn quá bận không có thời gian nấu ăn thì vẫn có thể thưởng thức món hột gà nướng này ở bất cứ đâu.

    Giá cả cũng vô cùng phải chăng dao động từ 6-12k/ trứng tùy nơi bán. Vô cùng hợp lý cho học sinh, sinh viên. Còn nếu bạn mua theo tá ở siêu thị thì sẽ khoảng 45k/ tá đó.

    Lời kết

    Trong tiết trời se se lạnh này mà được ăn một quả trứng nóng hổi bên lò than còn đỏ hồng thì thật ấm áp phải không nào. Chỉ với những nguyên liệu và cách làm đơn giản bạn đã có một món trứng hấp dẫn thơm ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Nướng Muối Cực Đơn
  • Cuối Tuần Vào Bếp Làm Món Cánh Gà Nướng Chao Thấm Vị Cho Cả Nhà
  • Công Thức Dạy Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Chao Lạ Miệng
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Muối Ớt Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Nướng Muối Ớt Nhâm Nhi Bên Gia Đình
  • Bí Quyết Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Không Bị Nát Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bạn Sẽ Biết Cách Nấu Đậu Đỏ Mau Mềm Sau Khi Đọc Bài Viết Này
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Tứ Xuyên Ngon Chuẩn Vị Trung Hoa
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Lạ Miệng Chỉ Với 3 Bước
  • Ngồi Nhà Tự Học Cách Nấu 15 Món Ăn Truyền Thống Việt Nam
  • Nguyên liệu cho món chè đậu xanh hột không bị nát:

    • + 200 gam đậu xanh nguyên hạt
    • + Tinh dầu hoa bưởi
    • + 100 gam đường phèn hoặc đường kính

    Cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát:

    • + Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, bỏ đi hạt lép, sâu mọt, vớt ra rổ để ráo.
    • + Bước 2: Để đậu xanh còn nguyên hạt nhưng vẫn chín mềm, béo ngậy đồng thời nước chè trong không bị đục, bạn cho đậu xanh vào nồi hấp chín. Bạn cho đậu xanh vào nồi nấu như nấu cơm, bạn cho nước vào đậu sao cho khoảng cách từ mặt đậu đến mặt nước khoảng 1 cm là được, vì như vậy đến khi nước cạn, đậu xanh chín là vừa
    • + Bước 3: Bạn đun sôi 300 ml nước, cho đường phèn vào đun cùng cho tới khi đường tan hết.

    Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt thứ 2

    • + Nguyên liệu: Đậu xanh bóc vỏ 100g, Đường tùy khẩu vị, Bột năng 40g cho khoảng 1 lít nước, Muối 1/2 muỗng cafe.
    • + Bước 1: Đầu tiên cho đậu xanh vào ngâm với nước trong khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rửa sạch. Cho đậu xanh vào hấp chín với lửa lớn trong khoảng 20 phút, hoặc đến khi đậu chín mềm, hơi miết 1 chút là đậu đã nát mịn là được.
    • + Bước 3: Đun lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trong và đặc lại là được, tắt bếp. Cho đậu xanh đã hấp vào hỗn hợp vừa đun xong (bạn có thể để nguyên hoặc hơi miết qua cho đậu tơi hơn), khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Ăn đậu xanh mỗi ngày có tốt không?

    Ai cũng biết giá trị dinh dưỡng của đậu xanh khi được sử dụng làm thực phẩm. Ngoài ra, đậu xanh còn có vai trò trong y học đã được nghiên cứu và kết luận:

    • + Giảm huyết áp: Ăn đậu xanh và các chế phẩm của nó giúp hạ huyết áp, vì trong đậu xanh có thành phần hạ huyết mỡ hữu hiệu, giúp phòng chống xơ cứng động mạch và hạ huyết áp.
    • + Chữa tiêu chảy, nôn mửa: Dùng đậu xanh rang vàng, tán chung với muối rang và hạt tiêu, cất vào lọ đậy kín và mỗi khi cần thì lấy ra uống. Người lớn mỗi 3 giờ uống 1 lần, mỗi lần 7 gam.
    • + Giải say rượu: Chỉ cần một báo cháo đậu xanh còn hơi ấm là các quý ông đã có thể được “cứu nguy” khỏi cơn say bí tỉ mà không cần dùng đến thuốc gì phức tạp, cách này vô cùng an toàn.
    • + Giúp giảm cân: Các chất xơ trong đậu xanh sẽ hòa tan các chất béo, loại bỏ cholesterol có hại trước khi cơ thể hấp thụ, giúp cho bạn giảm được đáng kể lượng mỡ thừa và cả cân nặng.
    • + Hỗ trợ phòng, điều trị bệnh gout: Chất đạm được hạn chế hấp thu và chuyển hóa nhờ ăn đậu xanh, do đó ngăn chặn và hạn chết sự tích tụ acid uric trong cơ thể, đó là chất gây ra bệnh gout.
    • + Tốt cho tim mạch: Đậu xanh góp phần giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nhờ vitamin B phức hợp, nó giúp tăng cường sức khỏe các mạch máu và giảm lượng cholesterol máu xấu.
    • + Giải nhiệt, chữa khàn tiếng: Đậu xanh có vị ngọt, tính mát và lượng vitamin C khá cao, nên khi ăn vào sẽ làm dịu nhẹ thanh quản hiệu quả và giúp chúng ta tránh được tình trạng khàn tiếng.
    • + Trị rôm sảy: Vào mùa hè nóng nực thì nhiều người thường bị rôm sảy, đặc biệt là các em nhỏ. Ăn đậu xanh sẽ giúp chúng ta làm mát từ bên trong, do đó cũng không còn bị rôm sảy nữa.

    Những người được khuyến cáo không ăn hoặc ăn ít đậu xanh

    Lượng đậu xanh hợp lý cho một người trưởng thành là 2 – 3 lần mỗi tuần, mỗi lần chỉ nên ăn nhiều nhất là nửa chén đậu xanh. Đối với trẻ em, người già hoặc những người có vấn đề về sức khỏe, đường tiêu hóa, thì nên cắt giảm và chú ý chế độ ăn nói chung. Những trường hợp được khuyến cáo không ăn hoặc ăn ít đậu xanh gồm:

    • + Người có cơ thể hàn, biểu hiện là tay chân lạnh thiếu lực, đi ngoài phân lỏng, nhức mỏi chân và lưng. Nếu ăn đậu xanh thì bệnh tình sẽ nặng thêm.
    • + Người già, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai mà xuất hiện những vấn đề về dạ dày, đường ruột, hệ tiêu hóa hoặc có biểu hiện dị ứng với đậu xanh.
    • + Người đang dùng thuốc đông y để trị bệnh: theo đông y, tính hàn của đỗ xanh sẽ hóa giải toàn bộ các loại thảo mộc, làm mất hết tác dụng của thuốc.
    • + Những người đang trong tình trạng đói bụng cũng không nên ăn đậu xanh vì nó sẽ làm hại dạ dày, gây cảm giác bào ruột, xuất hiện những cơn đau.
    • + Nữ giới ăn quá nhiều đậu xanh sẽ có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như có bạch đới, bị chướng bụng, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Chè Thưng Thơm Ngon Dễ Nấu Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Hấp Dẫn Triệu Người Mê
  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam
  • Khám Phá Cách Nấu Crawfish Ngon Khó Cưỡng ! Bí Quyết Ẩm Thực Trung Nam
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Và Cách Làm Món Gà Nướng Mắc Khén Chẩm Chéo Trứ Danh Tây Bắc
  • Bí Quyết Làm Món Gà Nướng Mắc Khén Cực Ngon Như Người Tây Bắc
  • Cách Ướp Gà Nướng Lò Vi Sóng Tiện Lợi, Vàng Đẹp, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Ướp Gà Nướng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Dễ Làm
  • Nguyên liệu và dụng cụ làm hột gà nướng tại nhà gồm

    • Hột gà 5-10 quả tùy số lượng người
    • Hành lá 1 mớ
    • Ớt 1 – 2 quả
    • Rau răm 1 mớ
    • Các gia vị khác: 20g bột canh, 30ml nước mắm, 5g hạt tiêu Bắc ( có thể có hoặc không)
    • Dụng cụ: bếp nướng than hoa hoặc lò nướng, than, xửng hấp, tô trộn.

    Thực hiện làm hột gà nướng tại nhà

    Bước 1: Cách chọn hột gà làm hột gà nướng tại nhà:

    Mua hột gà muốn chọn được hột gà còn tươi và mới cũng không quá khó.

    Nếu là hột gà mới, tốt thì vỏ ngoài thường có lớp phấn mỏng màu trắng. Khi sờ có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Cầm hột gà soi dưới ánh sáng mặt trời, thấy buồng khí của trứng còn nhỏ. Lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh. Lắc nhẹ không thấy tiếng di động.

    Nếu là hột cũ thì vỏ sẽ nhẵn bóng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt vì hột gà để lâu trong ổ, không ngon. Khi soi, thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khi lớn. Lắc thấy hột gà chuyển động mạnh là hột hỏng, hột gà đang ấp dở…

    Bước 2: Sơ chế hột gà:

    Rửa sạch hột gà, trút hết lòng ra một cái tô. Phải giữ nguyên vỏ bằng cách đâm một lỗ ở đầu nhỏ trước. Sau đó, bạn làm cho lỗ to hơn và quậy đều bên trong rồi mới lấy được lòng ra tô.

    Đánh đều lên, thêm hành lá, ớt và các gia vị cho vừa vặn.

    Bước 3: Trút lòng vào vỏ hột gà:

    Dùng ca có phễu để trút lòng vào lại trong vỏ hột gà.

    Lưu ý chỉ nên đổ 4/5 hột, không nên đổ đầy.

    Bước 4: Hoàn thành:

    Cho hột gà vào xửng hấp, hấp trong 5 phút. Sau đó bỏ vào lò nướng hoặc nhóm bếp than và nướng. Lời khuyên là bạn nên nướng bằng bếp than dùng than hoa sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    Lời kết:

    Món hột gà nướng này tuy hơi mất thời gian và công sức nhưng rất an toàn và vệ sinh. Cũng cần đi đâu xa, các bạn khi biết được cách nướng hột gà thơm ngon này rồi thì mau trổ tài chiêu đãi cho cả gia đình cùng bạn bè ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Tại Nhà Đảm Bảo Vệ Sinh
  • 2 Cách Làm Hột Gà Nướng Đơn Giản
  • Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Nướng Muối Cực Đơn
  • Cuối Tuần Vào Bếp Làm Món Cánh Gà Nướng Chao Thấm Vị Cho Cả Nhà
  • Công Thức Dạy Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Chao Lạ Miệng
  • Bánh Dừa Nướng Bến Tre Hột Gà Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Dừa Nướng Thơm, Giòn Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Dừa Nướng Quảng Nam Thơm Giòn
  • Cách Làm Thịt Dải Nướng Thơm Nức Cho Các Bữa Tiệc
  • Các Làm Thịt Dải Thăn Nướng Thơm Nức Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Chặng Dừng Heo Nướng Chao Hấp Dẫn Đậm Đà Thơm Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Nghe đến bánh dừa nướng nhiều người dễ liên tưởng đến món bánh đặc sản Quảng Nam. Thế nhưng thực tế không phải chỉ đất Quảng mới có loại bánh nướng từ dừa này. Bởi ngay tại xứ dừa Bến Tre cũng có một loại bánh dừa nướng vô cùng độc đáo và đặc biệt ngon miệng. Đấy chính là món bánh dừa nướng Bến Tre hột gà.

    Bánh dừa nướng Bến Tre là bánh gì?

    Bánh dừa nướng hột gà Bến Tre không hẳn là món đặc sản nhưng nó được nhiều người biết đến. Người thưởng thức rất yêu thích kiểu kết hợp độc đáo này. Bởi thành phẩm có vị béo ngọt dịu nhẹ từ dừa và trứng.

    Nguyên liệu làm bánh dừa nướng Bến Tre?

    Trước hết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: Cùi dừa (cơm dừa) tươi nạo sợi, trứng gà, bột hạnh nhân, đường trắng, muối, bột vani, bột mì, bơ và sữa (tươi).

    Khi đã có nguyên liệu rồi, bây giờ sẽ là cách làm bánh dừa nướng Bến Tre đúng chuẩn:

    Bước 1: trải đều sợi cùi (cơm) dừa ra khay nướng và cho vào lò ở nhiệt độ 180 0C. Nướng chừng 5 phút rồi lấy khay dừa ra để nguội. Cần canh thời gian cẩn thận để phần dừa nướng này vẫn trắng mịn. Tránh trường hợp để cơm dừa bị cháy khét đổi màu.

    Cách làm bánh dừa nướng Bến Tre bước 2

    Bước 2: Kết hợp các nguyên liệu với dừa nướng: Pha hỗn hợp bột mì, bơ, đường, bột hạnh nhân và sữa tươi vào nồi nhỏ và trộn đều. Cần chú ý đánh hoàn toàn hòa tan các loại nguyên liệu, tránh trường hợp bột mì bị vón cục. Tiếp theo, tách bỏ vỏ, lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng rồi đánh nhuyễn. Sau đó cho vào hỗn hợp đã pha ở trên. Khi dừa đã nguội, trộn tất cả chúng lại với nhau và khuấy đều tay.

    Cách làm bánh dừa nướng Bến Tre bước 3

    Bước 3: Rửa sạch tay và dùng chính đôi tay của mình vo hỗn hợp trên thành dạng viên tròn vừa ăn. Sau khi vo xong hết hỗn hợp nguyên liệu thì xếp bánh lên vỉ có lót giấy nướng. Tiếp đó, cho vỉ vào lò nướng đã để ở nhiệt độ như khi nướng dừa ban nãy (180 0 C). Nướng trong khoảng 15 – 20 phút đến khi thấy bánh có màu vàng đều thì tắt lò. Sau đó, lấy vỉ bánh ra và để nguội.

    Như vậy bánh đã chín rồi, bạn chỉ cần ngồi tự mình thưởng thức. Hoặc cùng mời bạn bè tới tham gia để thêm phần vui vẻ.

    Bánh dừa nướng Bến Tre mua ở đâu?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Con Dông Cát Chất Lượng, An Toàn
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Con Dông Cát
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Từ Dông Cát: Gỏi Dông, Dông Nướng
  • Món Dông Nướng: Đặc Sản Đất Bình Thuận
  • Cách Làm Đặc Sản Dông 7 Món
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Ngon Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Ướp Thịt Trâu Nướng Tảng Ăn Là Nghiền Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Tốt Cho Xương Khớp
  • Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Đậm Đà Mê Ly
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Và Mật Ong Đơn Giản Mà Thơm Ngon Như Đặc Sản
  • 1. Nguyên liệu làm hột gà nướng

    • Hột gà : 5-6 trứng phụ thuộc vào số lượng người ăn
    • Nước mắm tinh khiết
    • Đường tinh
    • Mật ong nguyên chất
    • Muối iot
    • Mì chính
    • Tiêu bột, ớt bột
    • Rau răm : 1 bó nhỏ
    • Thau
    • Bếp nướng, nồi hấp

    2. Cách làm hột gà nướng Thái Lan

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    • Đầu tiên, đem trứng ra rửa sạch rửa trứng nhẹ nhàng tránh để trứng gà bị vỡ.
    • Bạn nên chọn mua trứng gà trong siêu thị để cho đảm bảo an toàn hơn vì trứng đã qua kiểm định chất lượng thực phẩm ,mua những quả trứng tươi ngon.
    • Nếu nhà bạn có trứng gà thì càng tốt càng đảm bảo cho sức khỏe
      Để ráo trứng và dùi lỗ trứng :

    • Khi trứng gà đã ráo nước, thì chúng ta dùng con dao nhỏ nhọn dùi 1 lỗ vừa phải lên đầu quả trứng rồi trút hết phần lòng trắng lòng đỏ trong trứng ra một cái.
    • Bạn nên nhớ giữ lại vỏ trứng cất ra một chỗ cho cẩn thận, khi đã đập hết phần trứng để nướng thì bạn đánh luôn tay cho phần trứng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau
    • Để cho món hột gà nướng ngon hơn thì bạn nên cần rây trứng cho trứng mịn và ngon hơn

    Mách nhỏ : Đối với một số bạn không có nhiều thời gian thì có thể dùng tới máy đánh trứng thì sẽ nhanh hơn rất nhiều

    Bước 2 : Tẩm ướp gia vị cho hột gà nướng

    Bước tiếp theo trong cách làm trứng gà nướng Thái Lan đó là nêm nếm gia vị:

    • Phần trứng sau khi được rây thì tiếp theo chúng ta sẽ nêm nếm gia vị cho ngon.
    • Cho tất cả các gia vị ở trên trộn đều cùng trứng để tan gia vị : 2m mắm, 1m muối,2 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1m mì chính, 1m ớt bột, tiêu vào rồi bạn có thể để tầm 15-20p cho gia vị ngấm đều hơn.
    • Phần hột gà nướng này rất quan trọng và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe đặc biệt trẻ con ăn nhiều sẽ rất tốt nó chứa nhiều canxi bạn có thể tham khảo cháo trứng gà cho bé đảm bảo bé nhà bạn sẽ nghiền luôn đó:

    Bước 3 : Trút trứng vào trong vỏ trứng

    • Hỗn hợp trứng gà đã được tẩm ướp gia vị bạn rót phần trứng ấy vào môt cái ca để trút trứng vào vỏ trứng đã chuẩn bị từ trước. Bạn cần nhớ không nên trút trứng quá đầy tránh trường hợp khi nướng trứng bị nổ.
    • Cho hết phần vỏ trứng đã được trút vào một cái rổ hấp để cẩn thận đều nhau tránh bị đổ ra ngoài.

    Bước 4 : Hấp và nướng hột gà

    • Đặt một cái xoong lên bếp cho chút nước rồi đăt rổ hấp trứng vào hấp trong khoảng 10p cho trứng chín, lưu ý bạn nên cho bé lửa
    • Trong thời gian trứng chín bạn chuẩn bị sẵn một cái bếp than rồi nhóm lửa sẵn đặt vỉ nướng lên trên
    • Trứng sau khi hấp chín lấy ra đặt lên vỉ nướng, đợi tầm 5p rồi trở trứng 1 lần nướng trứng cho tới khi màu vỏ trứng chuyển qua màu vàng nâu. Lúc này hương thơm của mùi trứng nướng bay lên đã làm bạn không thể cưỡng lại nổi rồi.

    Bước 5: Thành phẩm

    Hột gà nướng chín thì bạn bóc vỏ rồi bày và trang trí ra đĩa sao chon đẹp mắt cùng với vài lá rau răm, muối tiêu chanh ăn kèm thì còn gì bằng, qua là tuyêt vời đúng không các bạn

    Mách nhỏ : Bạn nên thưởng thức ngay khi trứng còn nóng để nguội trứng sẽ không ngon và có mùi tanh

    3. Một số điều mà bạn cần lưu ý về trứng gà

    • Trứng gà có tên tiếng anh là egg, trứng là nguồn thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe con người có nguồn gốc từ con gà là một loại gia cầm trong ngành công nghiệp. Có các loại trứng gà ta, trứng gà công nghiệp,….
    • Màng vỏ trứng có tên tiếng anh là eggshell mebrane nó bao bọc lấy màng vỏ trứng. Nhắc đến vỏ trứng chúng ta đừng vội vàng bỏ vỏ trứng đi , nó chưa nhiều nguồn canxi một quả trứng sẽ có 750-800mg nguyên tố canxi, bạn cho them kèm vào món ngũ cốc và kem
    • Lòng trắng trứng gà rất tốt với làn da của các chị em phụ nữ có thể trộn cùng chút chanh để đắp lên mặt giúp da căng mịn và đẹp hơn
    • Trứng như một loại thuốc vô cùng quan trọng cho sức khỏe con người là một chất béo bão hòa chứa nhiều axit béo omega 3 cải thiện cho những bện tim mạch, đái tháo đường, nhồi máu cơ tim….
    • Ở các nước Châu Âu họ còn khai thác mỏ của những con gà đẻ trứng, phần mỏ được cắt gọi là Debeaking, Gà đẻ trứng được nuôi trong các pin lồng gọi là :Battery cage

    3.1 Ăn trứng gà nướng có mập không?

    • Nhiều người rất thích ăn trứng mà quên đi đến việc ăn trứng nhiều có mập không ? Nếu bạn nghĩ ăn trứng mập thì đó là một điều sai lầm .
    • Nhiều bạn thắc mắc tại sao lại vậy là bởi vì trong trứng có rất nhiều protein, axit béo omega3, cholesterol làm hạn chế các cơn thèm ăn của bạn.
    • Đây là một cách giảm cân rất tốt cho những ai đang béo phì đang trong chế độ ăn kiêng.
    • Ngày chúng ta có thể ăn từ 1-2 quả trứng không nên ăn quá nhiều nên ăn trứng luộc chứ không nên chiên rán hoặc bạn có thể chọn bánh trứng Castar ăn nhanh mà không mất thời gian thì chế độ giảm cân của bạn mới thành công được.

    3.2 Trứng gà nướng bán ở đâu?

    Với công nghệ ngày càng hiện đại bận bịu lo chuyện công việc ở công ty hay ở nhà mà bạn không có thời gian làm hột trứng gà nướng thì cũng có nhiều địa điểm cho bạn lựa chọn . Nếu bạn đam mê khám phá ăn các món ăn ngon ở vỉa hè thì bạn có thể bắt gặp rất nhiều các hàng gánh trứng nướng, bóc vỏ trứng khói bốc lên nghi ngút làm bạn khó cưỡng lại. Hay bạn có thể mua trong các siêu thị các cửa hang hầu hết đều có trứng nướng sẵn bạn chỉ cần mua về và hâm nóng lại là đã có thể thưởng thức rồi.

    3.3 Trứng gà nướng giá bao nhiêu?

    Nếu bạn có sở thích ăn uống thì bạn sẽ không lo ngại về vấn đề giá cả

    • Hàng gánh vỉa hè chỉ từ 5k-10k /trứng
    • Trong siêu thị thì giá từ 30- 45k/vỉ trứng ( vỉ =10 quả) ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Củ Nướng Cho Các Bạn Gái Giảm Cân
  • Cách Làm Món Rau Củ Nướng Thơm Lừng Hấp Dẫn Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Lợn Rừng Nướng Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nướng Mềm Ngon, Thơm Lừng Gian Bếp
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Với Rau Củ Thơm Ngon Điếc Mũi
  • Chia Sẻ Công Thức Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Không Bị Nát Ai Ăn Cũng Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 9 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngọt Thơm Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm, Ngọt Từng Hạt Một
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Cực Nhanh Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Với Nước Cốt Dừa Và Bột Báng
  • Mách Bạn Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Vừa Ngon Lại Vừa Nhanh
  • + 60g đậu xanh nguyên hạt
  • + 1 lít nước
  • + Dầu chuối
  • + Đường phèn hoặc đường cát tùy thích
  • Cách nấu:

    • + Bước 1: Đậu xanh mua về rửa sạch với nước, bỏ đi những hạt lép hay bị sâu mọt, vớt ra rổ cho ráo.
    • + Bước 2: Dùng nồi cơm điện nấu đậu xanh (như nấu cơm), lưu ý đổ nước xâm xấp mặt đậu, đến khi nước cạn là đậu xanh vừa chín. Hấp đậu xanh trước là để đậu xanh khi nấu vẫn còn nguyên hạt, ăn béo và thơm hơn, đồng thời nước chè được trong không bị đục.
    • + Bước 3: Tiếp theo, bạn lấy một nồi lớn, cho vào 1 lít nước cùng đường phèn đun sôi cho đến khi đường tan hết trong nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.
    • + Bước 4: Tiếp tục cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nước đường từ từ rồi đun sôi một lần nữa, cho dầu chuối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Với chè đậu xanh, dầu chuối có một tác dụng kích thích mùi rất đặc biệt. Khi cho dầu chuối vào, chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều. Lúc ăn có cảm giác ngọt thanh rất mát.

    Chè đậu xanh còn có tác dụng giải độc mát gan lại rất dễ thực hiện nên mỗi tuần bạn nên ăn chè đậu xanh nguyên hạt từ 1 – 2 lần sẽ rất tốt cho cơ thể.

    Cách nấu chè đậu xanh nguyên hột

    • + Bước 1: Đậu xanh nguyên hạt rửa với nước, chọn những hạt tốt và bỏ những hạt lép (hạt nổi trên mặt nước). Rửa sạch để ra riêng cho ráo nước.
    • + Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi lớn, cho vào nồi 1 lít nước thêm vào đó đường phèn, bật lửa và đun sôi, cho thêm đường vào cho đến khi vừa miệng.

    Với chè đậu xanh nguyên hạt này bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo ý của bạn, mùa hè bạn sẽ thưởng thức ngon miệng với chè đậu xanh nguyên hạt, những hạt đậu xanh không bị nát nhưng vẫn mềm và ăn rất bùi ngùi. Vị của dầu chuối sẽ mang đến món chè đậu xanh ngon hơn rất nhiều.

    Phương pháp ngâm đậu xanh mau mềm để nấu chè

    • + Rửa sạch đậu, để róc khô, đổ vào nước sôi sùng sục, nước chỉ cần ngập đậu một đốt ngón tay là được. Khi nước trong nồi sắp cạn, lại đổ nước sôi vào, sau đó đậy chặt vung, đun trong mấy chục phút đậu sẽ nhừ mà màu không bị đổi.
    • + Rửa sạch đậu rồi đổ vào phích đá, rót nước sôi vào, đậy chặt nắp, sau khoảng 3-4 giờ đậu sẽ nở mềm. Sau đổ ra nồi để nấu như thế sẽ rất mau nhừ.
    • + Xào đậu bằng xoong (chảo) gang khoảng 10 phút, sau đó mới nấu đậu cũng sẽ chóng nhừ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Chuẩn Vị Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê
  • Cách Nấu Chè Thưng Ngon Không Thể Tả
  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam, Mang Cả Hải Nam Vào Món Ăn Của Bạn
  • Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng 】® Thedrunkenpot
  • 3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt
  • Chia Sẻ Với Các Mẹ 3 Món Ngon Từ Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Rùng Mình Những Đặc Sản Ngon Trứ Danh Nhưng Lại Có “độc” Chết Người Ở Việt Nam
  • Nguyên liệu:

    -thịt ba rọi (ba chỉ) ngon hoặc chị nào muốn ăn ít mỡ thì chọn thịt mông cũng được

    -hột vịt

    -nước dừa tươi

    -chanh tươi , hành tím và tỏi giã nhuyễn

    -nước mằm ngon , muối , đường , bột ngọt

    Chuẩn bị:

    -thịt rữa sạch cắt thành cục to bằng nắm tay (tết ăn để lâu nên thái thịt to,có hâm lại thịt vẫn bình thường,không bị cứng )

    -ướp thịt với ít muối , đường , bột ngọt , hành tím và tỏi (hành tím và tỏi càng nhiều thì khi kho xong,nồi thịt sẽ rất thơm ngon)

    -vắt chanh ướp vào thịt luôn ( ướp thịt với nước chanh thì khi kho sẽ hạn chế được mỡ ra váng nhiều và thịt mỡ ăn không bị ngấy)

    -xong đem ra phơi nắng độ nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị và ráo miếng thịt

    -hột vịt luộc chín và lột vỏ

    chế biến:

    -bắc nồi cho nước dừa và nước mắm vào nấu cho sôi ,lượng nước mắm bằng 1/3 lượng nước dừa (nhà e nấu nước thịt 100% bằng nước dừa,như thế vị thịt sẽ ngọt tự nhiên)

    -khi hổn hợp nước dừa và mắm đã sôi thì cho thịt đã ướp vào và để lửa to,cứ để thế đến khi thịt bắt đầu ngấm ,có màu nâu thì cho hột vịt vào

    -vặn lửa vừa và vớt bọt để nước thịt được trong sau đó nêm nếm vừa ăn.đến khi thấy thịt và trứng có màu nâu sậm và thịt mềm là được.

    CÁCH 2:

    Nguyên liệu và Chuẩn bị giống Cách 1 nhưng phần ướp thịt thay vì cho muối thì các chị cho nước mắm ạ.

    Chế biến:

    -bắc nồi lên bếp,cho đường vào nồi và nấu chảy,đến khi đường sên lại và sôi có màu nâu đậm thì cho thịt vào xào đều tay

    -cứ đảo đều thịt đến khi thịt ngấm nước mắm và săn lại,thịt có màu vàng sẫm và nước thịt rút hết thì cho nước dừa vào

    -vặn lửa to đến khi nước sôi,thịt vàng đều thì cho hột vịt vào rồi nêm nếm vớt bọt cho nước trong

    -văn lửa vừa lại để đến khi thịt mềm là được

    món này e ăn chấm với cải chua (miền Nam) .Ah! sẵn đây e post cách làm cải chua luôn

    cải chua (hình như ở miền Bắc làm cải khác miền nam thì phải,e thấy cọng cải còn xanh ngắt-có loại xắt rồi lun,chỉ việc mua về ăn ). còn cải chua miền Nam thì có màu xanh vàng,rất chua và còn nguyên bắp.

    -cải chua và hẹ mua về rửa sạch , sau đó cắt cải khoảng nửa lóng ngón tay rồi cho đường và ít bột ngọt vào xóc cho thật đều (muốn thơm thì cho ít gừng xắt sợi vào).

    -cho hẹ cắt khúc vào sau cùng và xóc thêm lần nữa(xóc nhẹ tay,để hẹ ko dập)

    -bỏ cải chua vào hộp nhựa có nắp và để ngăn mát tủ lạnh.khoảng 1 ngày thì nước đường chảy ra,ngấm vào cải là ăn được

    -để trong ngăn mát tủ lạnh,khi nào ăn gắp ra ít,dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Theo Công Thức Chuẩn Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Nguyên Con Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100