Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Hột Gà / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột / 2023

Cách nấu chè đậu xanh hột

CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH CÒN NGUYÊN HẠT BỒI BỔ CƠ THỂ

Nếu có những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hay uể oải thì chè đậu xanh nguyên hạt chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn lấy lại cân bằng cơ thể.

Nguyên liệu cho món chè đậu xanh nguyên hạt:

200 gam đậu xanh nguyên hạt

Tinh dầu hoa bưởi

100 gam đường phèn hoặc đường kính

Cách chế biến:

Đậu xanh rửa sạch, bỏ đi hạt lép, sâu mọt, vớt ra rổ để ráo.

Để đậu xanh còn nguyên hạt nhưng vẫn chín mềm, béo ngậy đồng thời nước chè trong không bị đục, bạn cho đậu xanh vào nồi hấp chín. Bạn cho đậu xanh vào nồi nấu như nấu cơm, bạn cho nước vào đậu sao cho khoảng cách từ mặt đậu đến mặt nước khoảng 1 cm là được, vì như vậy đến khi nước cạn, đậu xanh chín là vừa.

Bạn đun sôi 300 ml nước, cho đường phèn vào đun cùng cho tới khi đường tan hết.

Cách nấu chè đậu xanh còn nguyên hạt đơn giản quá phải không bạn. Đậu xanh còn nguyên hạt mang đến cho món chè một hương vị đặc biệt, sự bùi bùi, man mát từ vỏ ngoài của đậu xanh nguyên hạt sẽ giúp bạn xua tan những căng thẳng mệt mỏi.

Ngọt mát giải độc với chè đậu xanh nguyên hạt

Cơ thể bạn không phải lúc nào cũng trong trạng thái khỏe mạnh, và nếu có những ngày bạn cảm thấy uể oải hay mệt mỏi thì chè đậu xanh nguyên hạt chính là giải pháp giúp bạn lấy lại cân bằng cho cơ thể của mình.

Nguyên liệu

60g đậu xanh nguyên hạt

1 lít nước

Dầu chuối

Đường phèn hoặc đường cát tùy thích

Thực hiện

Đậu xanh mua về rửa sạch với nước, bỏ đi những hạt lép hay bị sâu mọt, vớt ra rổ cho ráo.

Dùng nồi cơm điện nấu đậu xanh (như nấu cơm), lưu ý đổ nước xâm xấp mặt đậu, đến khi nước cạn là đậu xanh vừa chín. Hấp đậu xanh trước là để đậu xanh khi nấu vẫn còn nguyên hạt, ăn béo và thơm hơn, đồng thời nước chè được trong không bị đục.

Tiếp theo, bạn lấy một nồi lớn, cho vào 1 lít nước cùng đường phèn đun sôi cho đến khi đường tan hết trong nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.

Tiếp tục cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nước đường từ từ rồi đun sôi một lần nữa, cho dầu chuối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Với chè đậu xanh, dầu chuối có một tác dụng kích thích mùi rất đặc biệt. Khi cho dầu chuối vào, chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều. Lúc ăn có cảm giác ngọt thanh rất mát.

Chè đậu xanh còn có tác dụng giải độc mát gan lại rất dễ thực hiện nên mỗi tuần bạn nên ăn chè đậu xanh nguyên hạt từ 1 – 2 lần sẽ rất tốt cho cơ thể.

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà / 2023

Nếu các bạn đã luôn nghĩ rằng cơ thể bạn lúc nào cũng ở trong trạng thái khỏe mạnh nhất thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi những ngày thời tiết thay đổi mưa nắng quá thất thường thế này, sẽ khiến cho bạn cảm thấy uể oải và không còn hứng thú gì để làm việc hay vui chơi. Những lúc cơ thể bạn quá mệt mỏi như vậy thì chè đậu xanh hột sẽ là vị cứu tinh giúp bạn thanh lọc cơ thể cho bạn đấy! Chè đậu xanh hột là một món ăn rất giàu dinh dưỡng nhưng

Bởi trong đậu xanh có chứa nhiều vitamin E, B3, B6, vitamin C, và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, B1, B2, Zn, sắt…Bên cạnh đó nó còn chứa một phần tinh bột, rất giàu chất xơ hòa tan, chất béo. Những thành phần chất dinh dưỡng này có trong chè đậu xanh rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta đấy.

Cách nấu chè đậu xanh hột để thanh lọc cơ thể cũng rất dễ dàng, nguyên liệu thì dễ tìm và hương vị thật thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu chè đậu xanh hột bao gồm:

Cách nấu chè đậu xanh hột thực hiện như sau:

Bước 1: Khi mua đậu xanh về các bạn cho một lượng đậu xanh vào vừa đủ dùng cho cả gia đình vào một cái rổ rồi sau đó đem rửa sạch chúng.

Tiếp đến, các bạn nên cho chúng vào trong chậu ngâm một lúc rồi nhặt bỏ những hạt bị hỏng, lép vứt đi và vớt ra rổ để cho thật ráo nước.

Bước 2: Khi đậu xanh đã thật ráo nước các bạn cho vào khay để hấp, sau đấy bạn đong một lượng nước cho vừa đủ vào nồi cơm điện rồi đặt khay đậu xanh vào nồi và cắm điện, đợị cho chúng chín qua hơi nước.

Mách nhỏ: Hấp đậu xanh như thế này chính là để cho chúng còn nguyên cả hạt, khi ăn sẽ béo và thơm ngon hơn.

Bước 3: Trong lúc đang chờ đợi đậu xanh được hấp chín, các bạn cho một lượng nước với đường phèn vừa đủ dùng vào trong nồi rồi đun sôi cho đến khi đường được tan hết trong nước. Bạn nên nếm thêm nước đường xem đã vừa miệng ăn chưa.

Bước 4: Khi đậu xanh đã được hấp chín xong, bạn lấy chúng ra và cho vào trong nước đường vừa nấu và tiếp tục đun sôi thêm một lúc dưới ngọn lửa liu riu. Cuối cùng, bạn cho tiếp thêm dầu chuối vào rồi khuấy đều để tạo thêm hương thơm cho món chè và tắt bếp đi là được.

Cách dùng: Nấu chè đậu xanh hột xong, bạn để cho nguội rồi múc ra bát và ăn chúng trực tiếp với vài viên đá lạnh hoặc có thể cho vào tủ lạnh thật mát rồi mới ăn tùy ý thích.

Cách Làm Hột Gà Nướng Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ / 2023

Nguyên liệu và dụng cụ làm hột gà nướng tại nhà gồm

Hột gà 5-10 quả tùy số lượng người

Hành lá 1 mớ

Ớt 1 – 2 quả

Rau răm 1 mớ

Các gia vị khác: 20g bột canh, 30ml nước mắm, 5g hạt tiêu Bắc ( có thể có hoặc không)

Dụng cụ: bếp nướng than hoa hoặc lò nướng, than, xửng hấp, tô trộn.

Thực hiện làm hột gà nướng tại nhà

Bước 1: Cách chọn hột gà làm hột gà nướng tại nhà:

Mua hột gà muốn chọn được hột gà còn tươi và mới cũng không quá khó.

Nếu là hột gà mới, tốt thì vỏ ngoài thường có lớp phấn mỏng màu trắng. Khi sờ có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Cầm hột gà soi dưới ánh sáng mặt trời, thấy buồng khí của trứng còn nhỏ. Lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh. Lắc nhẹ không thấy tiếng di động.

Nếu là hột cũ thì vỏ sẽ nhẵn bóng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt vì hột gà để lâu trong ổ, không ngon. Khi soi, thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khi lớn. Lắc thấy hột gà chuyển động mạnh là hột hỏng, hột gà đang ấp dở…

Bước 2: Sơ chế hột gà:

Rửa sạch hột gà, trút hết lòng ra một cái tô. Phải giữ nguyên vỏ bằng cách đâm một lỗ ở đầu nhỏ trước. Sau đó, bạn làm cho lỗ to hơn và quậy đều bên trong rồi mới lấy được lòng ra tô. Đánh đều lên, thêm hành lá, ớt và các gia vị cho vừa vặn.

Bước 3: Trút lòng vào vỏ hột gà:

Dùng ca có phễu để trút lòng vào lại trong vỏ hột gà. Lưu ý chỉ nên đổ 4/5 hột, không nên đổ đầy.

Bước 4: Hoàn thành:

Cho hột gà vào xửng hấp, hấp trong 5 phút. Sau đó bỏ vào lò nướng hoặc nhóm bếp than và nướng. Lời khuyên là bạn nên nướng bằng bếp than dùng than hoa sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Lời kết:

Món hột gà nướng này tuy hơi mất thời gian và công sức nhưng rất an toàn và vệ sinh. Cũng cần đi đâu xa, các bạn khi biết được cách nướng hột gà thơm ngon này rồi thì mau trổ tài chiêu đãi cho cả gia đình cùng bạn bè ngay thôi.

Chia Sẻ Công Thức Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Không Bị Nát Ai Ăn Cũng Khen / 2023

+ 60g đậu xanh nguyên hạt

+ 1 lít nước

+ Dầu chuối

+ Đường phèn hoặc đường cát tùy thích

Cách nấu:

+ Bước 1: Đậu xanh mua về rửa sạch với nước, bỏ đi những hạt lép hay bị sâu mọt, vớt ra rổ cho ráo.

+ Bước 2: Dùng nồi cơm điện nấu đậu xanh (như nấu cơm), lưu ý đổ nước xâm xấp mặt đậu, đến khi nước cạn là đậu xanh vừa chín. Hấp đậu xanh trước là để đậu xanh khi nấu vẫn còn nguyên hạt, ăn béo và thơm hơn, đồng thời nước chè được trong không bị đục.

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn lấy một nồi lớn, cho vào 1 lít nước cùng đường phèn đun sôi cho đến khi đường tan hết trong nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.

+ Bước 4: Tiếp tục cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nước đường từ từ rồi đun sôi một lần nữa, cho dầu chuối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Với chè đậu xanh, dầu chuối có một tác dụng kích thích mùi rất đặc biệt. Khi cho dầu chuối vào, chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều. Lúc ăn có cảm giác ngọt thanh rất mát.

Chè đậu xanh còn có tác dụng giải độc mát gan lại rất dễ thực hiện nên mỗi tuần bạn nên ăn chè đậu xanh nguyên hạt từ 1 – 2 lần sẽ rất tốt cho cơ thể.

Cách nấu chè đậu xanh nguyên hột

+ Bước 1: Đậu xanh nguyên hạt rửa với nước, chọn những hạt tốt và bỏ những hạt lép (hạt nổi trên mặt nước). Rửa sạch để ra riêng cho ráo nước.

+ Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi lớn, cho vào nồi 1 lít nước thêm vào đó đường phèn, bật lửa và đun sôi, cho thêm đường vào cho đến khi vừa miệng.

Với chè đậu xanh nguyên hạt này bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo ý của bạn, mùa hè bạn sẽ thưởng thức ngon miệng với chè đậu xanh nguyên hạt, những hạt đậu xanh không bị nát nhưng vẫn mềm và ăn rất bùi ngùi. Vị của dầu chuối sẽ mang đến món chè đậu xanh ngon hơn rất nhiều.

Phương pháp ngâm đậu xanh mau mềm để nấu chè

+ Rửa sạch đậu, để róc khô, đổ vào nước sôi sùng sục, nước chỉ cần ngập đậu một đốt ngón tay là được. Khi nước trong nồi sắp cạn, lại đổ nước sôi vào, sau đó đậy chặt vung, đun trong mấy chục phút đậu sẽ nhừ mà màu không bị đổi.

+ Rửa sạch đậu rồi đổ vào phích đá, rót nước sôi vào, đậy chặt nắp, sau khoảng 3-4 giờ đậu sẽ nở mềm. Sau đổ ra nồi để nấu như thế sẽ rất mau nhừ.

+ Xào đậu bằng xoong (chảo) gang khoảng 10 phút, sau đó mới nấu đậu cũng sẽ chóng nhừ