Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Gạo Nứt Hạt Sen Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà.
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • 5 Cách Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Hai Cách Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau (Táo Xọn) Sánh Đặc, Ngọt Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Món chè này giàu giá trị dinh dưỡng có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể đặc biệt trong những ngày có tiết trời nắng nóng hay ngày giao mùa thời tiết khó chịu. Đặc biệt, sự kết hợp giữa hạt sen và đường phèn còn giúp trị ho hiệu quả. Cách thực hiện món chè này cũng cực kỳ đơn giản chỉ cần bạn chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và lưu ý một số thao tác quan trọng để chè phảng phất hương hạt sen thơm, ngọt dịu của đường và không có vị đắng, khiến người thưởng thức khó lòng cưỡng lại.

    Chè hạt sen đường phèn có vị ngọt thanh mát cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU CHÈ HẠT SEN ĐƯỜNG PHÈN

    CÁCH LÀM CHÈ HẠT SEN ĐƯỜNG PHÈN

    Bước 1: Đầu tiên, bạn áp dụng cách sơ chế hạt sen tươi bằng việc rửa sạch, dùng tăm loại bỏ tim sen. Đồng thời, bạn cũng cắt bỏ đi phần đầu đen của hạt sen. Nếu bạn dùng sen khô để nấu chè thì nên ngâm sen khô trong nước khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi tiến hành sơ chế như trên.

    Dùng tăm để loại bỏ tim sen ở giữa hạt nhằm loại bỏ vị đắng cho món chè (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Kế đó, bạn cho hạt sen vào nồi, bắc lên bếp đun sôi để hạt sen chín mềm. Cách luộc hạt sen tươi thơm, bùi là đun trên lửa vừa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phương pháp cách thủy để hấp hạt sen.

    Cho hạt sen vào nồi đun sôi để hạt sen chín mềm và có vị bùi (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Sau đó, bạn cho đường phèn hòa vào bát nước để tan đều. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nước đường vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Tắt bếp để nước đường lắng cặn xuống dưới đáy nồi. Bạn cho nước đường phèn sang một nồi khác. Lúc này, bạn cho hạt sen đã được luộc chín vào nồi, cách nấu chè hạt sen đường phèn ngon có hạt sen ngọt, không bị nát là đun trên lửa nhỏ. Khi nồi sôi được khoảng 10 phút, bạn có thể tắt bếp.

    Dùng đường phèn để nấu tạo vị ngọt tự nhiên cho món chè hạt sen (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Cuối cùng, bạn múc chè ra bát. Cho thêm ít dừa bào sợi lên trên để trang trí bát chè đẹp mắt đồng thời tăng cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Đặc biệt, món chè hạt sen đường phèn này dù thưởng thức nóng hay lạnh cũng đều rất ngon. Tuy nhiên, cách thưởng thức thông dụng được nhiều người áp dụng là ăn chè cùng một ít đá bào.

    Thực hiện chè hạt sen đường phèn nhanh chóng trong 4 bước (Ảnh: Internet)

    Cách nấu chè hạt sen đường phèn đơn giản nhưng đảm bảo mang lại thành phẩm chất lượng ngon, bổ ngay tại nhà không thua kém mua ngoài tiệm. Đây quả là phương pháp chế biến chè hiệu quả, phù hợp với những người bận rộn công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến các loại chè từ hạt sen khác như hạt sen táo đỏ, hạt sen nha đam, hạt sen bột sắn … để chiêu đãi cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 7 Cách Nấu Chè Hạt Sen Cực Ngon
  • Khám Phá 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen Cho Thai Nhi Khỏe Mạnh, Bà Bầu Trẻ Hóa Làn Da
  • 5 Cách Nấu Chè Hạt Sen Chữa Mất Ngủ
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Chè Củ Năng Hạt Sen Siêu Ngon
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 8 Cách Nấu Chè Hạt Sen 8 Món Giải Nhiệt Ngày Oi Nóng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Tươi Ngon Bổ
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nước Dừa Tươi Thơm Ngon Xua Tan Nóng Bức
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Hạt Sen Với Dừa Tươi Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Ngon, Bổ, Dễ Làm
  • Cách nấu chè hạt sen tươi – Đường phèn

    Nguyên liệu

    Hạt sen tươi: 500g, nếu dùng hạt sen khô chỉ cần khoảng 300gĐường phèn: 200g hoặc tùy ý, có thể thay thế bằng đường cát trắngDừa nạo: 50g, có thể có hoặc không.

    1. Xơ chế nguyên liệu

    • Hạt sen lột vỏ, bỏ tim.
    • Cắt bỏ phần đầu đen, rửa sạch, để ráo.

    Cách lấy tim hạt sen như nào?

    Cắt 1 đầu trên của hạt sen sao cho có thể nhìn thấy mầm sen bên trong, sau đó dùng que nhỏ (tăm), có đầu nhọn đẩy từ từ tâm sen ra bên ngoài.

    2. Hạt sen tươi nấu chè

    • Sau khi sơ chế hạt sen, bạn cho hết vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp đun. Khi hạt sen chín tới thì tắt bếp, nếu nấu lâu quá hạt sen sẽ bị nát. Bạn có thể hấp cách thủy hạt sen cho tới khi chín mềm thay vì luộc.
    • Cho đường phèn vào một cái nồi khác, bắc lên bếp nấu với lửa vừa cho đường tan hết rồi tắt bếp. Đợi cho nước đường lắng cặn xuống dưới thì lọc lấy phần nước trong sang một cái nồi khác.

    Lưu ý: Nếu bạn dùng đường phèn dạng cục, trong đường thường có nhiều cặn, vì vậy nên làm bước này để nước chè trong hơn. Nếu dùng đường phèn tinh chế thì không cần lọc.

    • Cho hạt sen vào nồi nước đường phèn trong, nấu riu riu 5 – 10 phút để hạt sen thấm đường rồi tắt bếp.
    • Đợi chè nguội bớt, bạn múc ra ly hoặc chén thưởng thức.

    Cách nấu chè hạt sen khô – Đường phèn

    Nguyên liệu

    • Hạt sen khô: 300g,
    • Đường phèn: 200g hoặc tùy ý, có thể thay thế bằng đường cát trắng
    • Dừa nạo: 50g, có thể có hoặc không.

    1. Cách xơ chế nguyên liệu

    • Hạt sen khô ngâm bao lâu: Hạt sen khô cần ngân với nước lạnh 1 – 2 tiếng trước khi nấu cho mềm.
    • Nếu có tim sen thì bỏ hết đi, lột vỏ cáy.

    2. Nấu chè hạt sen khô

    Cách nấu chè hạt sen khô đường phèn tương tự với cách nấu chè hạt sen đường phèn tươi. Để nấu chè hạt sen ngon hơn cùng đường phèn thì chị em nên chọn loại hạt sen tươi. Hạt sen tươi sẽ nấu nhanh chín, vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn hạt sen khô. Nên chọn hạt sen tươi hạt loại mẩy, đẹp.

    Chè hạt sen nấu đường phèn ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn hãy cho vào ngăn mát trước khi ăn hoặc thêm đá trực tiếp vào chén để thưởng thức.

    Chè tuy đơn giản nhưng thơm ngon, mát bổ, hạt sen chín bở, ăn bùi bùi, nước chè có vị ngọt thanh, dịu nhẹ của đường phèn, có thể rắc thêm chút dừa nạo lên trên cho thơm và đẹp mắt. Đây có thể xem là món giải nhiệt hấp dẫn dành cho tất cả mọi người.

    Ngoài ra chè hạt sen đường phèn còn có thể hết hợp nấu chung với các nguyên liệu như nha đam, táo đỏ, nấm tuyết, nhãn nhục… như vậy chè sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Chè Từ Nếp Và Hạt Sen
  • Thú Vị Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Ngon Mê Li
  • 10 Cách Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình!
  • Cách Nấu 7 Món Chè Hạt Sen Ngon Mà Thanh Mát Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn (Nhãn Nhục) Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Ngon Hết Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Vải Hạt Sen Ngon Tươi Mát Giải Nhiệt Nhanh Mùa Hè
  • Cách Làm Hoành Thánh Chay Thơm Ngon Ngất Ngây Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Hoành Thánh Chay Chiên Ăn Hoài Không Ngán
  • Học cách nấu chè hạt sen khô nhanh nhừ, không bị nát giúp bạn có thể chế biến nhiều món chè khác nhau trong tất cả các ngày của năm theo ý thích đặc biệt là kết hợp với củ năng làm chè hạt sen củ năng hoặc chè hạt sen bột năng. Thông thường, mùa sen chỉ dao động trong 3 tháng hè. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức các món chè nấu từ hạt sen, bạn nên tích trữ hạt sen khô để khi cần có thể lấy ra dùng ngay, rất tiện lợi.

    Hạt sen khô chính là hạt sen tươi mua về, bóc vỏ, tách tim sen ra khỏi hạt rồi đem đi sấy khô hoặc phơi nắng và cất trữ vào lọ thủy tinh, để nơi khô ráo. Chính vì đã trải qua quá trình sấy khô nhằm bảo quản lâu hơn nên khi chế biến hạt sen khô thành các món chè, chị em cần phải qua nhiều công đoạn hơn so với việc chế biến hạt sen tươi. Song, cách nấu chè hạt sen khô cũng không quá khó, chỉ cần trong quá trình nấu chú ý một chút là sẽ cho ra món chè ngon như khi nấu hạt sen tươi. Bình thường người ta hay kết hợp hạt sen với long nhãn hay củ năng, nhưng nếu bạn chỉ có hạt sen và đường phèn thì bạn cũng có thể nấu chè hạt sen đường phèn, vị cũng rất dễ ăn.

    Không để các bạn phải đợi lâu, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay cách nấu chè hạt sen khô thập cẩm và cách nấu chè hạt sen khô với đậu đỏ.

    * Cách nấu chè hạt sen khô thập cẩm

    Nguyên liệu:

    – 200g hạt sen khô

    – Củ sen

    – 100g tuyết nhĩ

    – 15 trái táo tàu đỏ

    – 150g củ năng

    – 250g đường phèn

    Cách nấu chè hạt sen khô thập cẩm:

    Bước 1: Sơ chế hạt sen khô

    Hạt sen khô cho vào ngâm nước từ 3-4 tiếng hoặc ngâm qua đêm (đối với trường hợp sáng hôm sau nấu). Sau đó, xả sạch hạt sen với nước, cho vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút để hạt sen vừa chín mềm nhưng còn nguyên hạt, không bị vỡ nát. Vớt hạt sen ra riêng, giữ lại nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Củ sen gọt vỏ xắt lát, củ năng gọt vỏ.

    – Tuyết nhĩ ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch.

    Bước 3: Quá trình nấu

    – Nấu đường phèn với một chút nước đến khi đường tan ra.

    – Cho củ năng, củ sen vào nồi nước đã ninh hạt sen nấu sôi trong 10 phút. Thêm tiếp hạt sen, tuyết nhĩ vào ninh lửa nhỏ chừng 20 phút, cho nước đường phèn đã nấu vào khuấy đều, đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

    Khi chè chín, múc chè ra bát, cho vào tủ lạnh chừng 15 phút để làm mát rồi mới thưởng thức.

    * Cách nấu chè hạt sen khô với đậu đỏ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 150g gạo đỏ

    – 100g đậu đỏ

    – 150g hạt sen

    – 30g hoa quế

    – 100g đường phèn.

    Cách nấu chè hạt sen khô với đậu đỏ:

    Bước 1: Sơ chế gạo đỏ

    – Gạo đỏ mang vo sạch, ngâm nước khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó, cho 5 ly nước vào cùng, đun nhỏ lửa cho đến khi gạo chín và thành cháo. Nhưng không nên để gạo quá nát, cháo quá nhừ.

    Bước 2: Sơ chế hạt sen

    Tương tự như bước 1 trong cách nấu chè hạt sen thập cẩm.

    Bước 3: Nấu chè

    – Đậu đỏ ngâm nước khoảng 1 giờ. Cho nước vào, nấu đến khi đậu chín, cho tiếp hạt sen, đường phèn vào sau đó cho cháo gạo đỏ vào, nấu sôi thêm khoảng 10 phút nữa là được.

    Cách nấu chè hạt sen khô thập cẩm và đậu đỏ rất dễ đúng không nào. Ngoài 2 món chè này, bạn cũng có thể dùng hạt sen khô để nấu các loại chè hạt sen khác như chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen đường phèn, chè hạt sen củ năng.

    Ngoài việc nấu các loại chè hạt sen để giải nhiệt, mùa hè bạn cũng có thể học cách làm sữa chua tại nhà cho cả gia đình thưởng thức sẽ rất tuyệt đấy. Có rất nhiều cách làm sữa chua khác nhau như sữa chua phô mai, sữa chua dẻo, sữa chua hoa quả. Miêu tả thôi là đã thấy ngon rồi nhỉ.

    • 03/07/2017

      06:23

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Hạt Sen Khô Nhanh Mềm Và Đạt Độ Ngon
  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Không Bị Sượng, Nhanh Nhừ Và Không Nát
  • Cách Chế Biến Món Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Đơn Giản
  • Làm Món Hủ Tíu Sa Đéc Truyền Thống Bằng Bếp Hiện Đại Của Häfele
  • Đặc Sắc Hồn Hủ Tíu Sa Đéc
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Tươi Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Đơn Giản Trong Cách Nấu Chè Hạt Sen Với Đường Phèn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thơm Mát
  • Học Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị
  • Cách nấu chè hạt sen đường phèn cực ngon và thanh mát ngay sau đây sẽ giúp cơ thể bạn được giải nhiệt và thanh lọc cơ thể trong tiết trời giao mùa khó chịu như thế này đấy.

    Nguyên liệu nấu chè hạt sen đường phèn

    • 500g hạt sen tươi hoặc 300g hạt khô
    • 200g đường phèn
    • Dừa nạo nhỏ tùy thích

    Cách nấu chè hạt sen đường phèn

    Tuy rằng, cách nấu chè hạt sen đường phèn đơn giản nhưng bạn cần tỉ mỉ trong cách làm để món chè có hương vị vừa ý nhất nhé.

    Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế hạt sen bằng cách lấy bỏ tim sen, cắt bỏ phần đầu đen rồi rửa nhiều lần qua nước sạch. Bạn nhớ nếu dùng hạt sen khô thì hãy ngâm hạt sen trước 1 tiếng rồi bỏ tim sen đi.

    Bước 2: Sau khi làm sạch hạt sen thì bạn thả vào nồi, đổ nước ngập, đun sôi với lửa vừa đến khi chín mềm thì tắt bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp hấp cách thủy để hạt sen được chín mềm.

    Bước 3: Bây giờ, đem lượng đường phèn đã mua hòa với nước, bắc lên đun với lửa cho tan đường rồi để một lúc cho lắng cặn xuống dưới.

    Sau đó, bạn chắt nước trong của đường phèn sang một chiếc nồi khác, cho hạt sen đã luộc mềm ban đầu vào cùng rồi nấu lên. Lúc này, bạn bật lửa liu riu cho hạt sen thấm vừa nước đường cho khỏi nát. Khi nước sôi bạn có thể tắt bếp.

    Bước 4: Bạn múc chè sen ra chén. Nếu thích, bạn có thể cho dừa lên bên trên. Với cách nấu chè hạt sen đường phèn này, bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon. Nhưng hấp dẫn nhất là ăn cùng với đá bào.

    Cách nấu chè hạt sen ngon, mà lại còn đơn giản. Những lúc bận rộn với công việc, gia đình, bạn không có thời gian nấu những món chè cầu kỳ thì món chè hạt sen tươi với đường phèn là ý tưởng tuyệt vời giúp bạn bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà mà vẫn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè hạt sen đường phèn thơm ngon này nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Đậu Xanh Đường Phèn Không Bị Sượng
  • Top 5 Quán Cháo Quẩy Sườn Sụn Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Cho Bé Kiểu Mới Rất Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Cháo Món Ngon Đặc Biệt Vừa Quen Mà Vừa Lạ
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Khoai Tây
  • Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân
  • 9 Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Với Sữa Tươi, Sữa Chua Hoặc Mật Ong Đắp Mặt Trị Mụn Nám
  • Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Sống Có Tác Dụng Gì Với Da Mặt Và Cách Làm
  • Mẹo Xử Lý Khoai Tây Mọc Mầm
  • Cách nấu chè hạt sen đường phèn ngon khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc như hạt sen, đường phèn và bỏ ra chút thời gian là bạn đã có một nồi chè thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng.

    Chè hạt sen đường phèn là món ăn vặt quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Món chè chinh phục người ăn bởi vị ngọt thanh của đường phèn cùng với cái bùi bùi của hạt sen. Không chỉ thanh mát, ngọt lành, món chè này còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

    Công dụng của chè đối với sức khỏe

    • Trong hạt sen có chứa hàm lượng calo cao cung cấp nguồn năng lượng tức thời cho hoạt động của cơ thể. Bên cạnh đó, các vitamin, khoáng chất, protein có trong hạt sen mang đến những tác dụng tích cực cho sức khỏe.
    • Cụ thể, các vitamin nhóm B, C, protit, gluxit có trong loại hạt này giúp điều trị chứng đau đầu, nhất là căn bệnh đau nửa đầu.
    • Đối với các thai phụ, ăn chè hạt sen giúp an thai, ngăn ngừa sảy thai; đồng thời giúp kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi.
    • Chè hạt sen cũng cung cấp lượng canxi và protein cho trẻ nhỏ, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa để trẻ ăn ngon và ngủ tốt hơn.
    • Bên cạnh đó, hạt sen có tác dụng thanh nhiệt rất tốt nên nếu dùng thường xuyên sẽ ngăn ngừa mụn nhọt hiệu quả.
    • Ngoài ra, hạt sen còn hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bảo vệ dạ dày, chăm sóc răng miệng và đặc biệt là chống lão hóa.

    Ngay bây giờ, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu chè hạt sen đường phèn thơm ngon, đơn giản.

    Chi tiết cách nấu chè hạt sen đường phèn

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Hạt sen tươi bóc lớp vỏ xanh bên ngoài, tách lấy tim sen để khi ăn không bị đắng, sau đó rửa sạch, để ráo.

    Lá dứa rửa sạch, buộc gọn.

    Bước 2: Luộc hạt sen

    Hạt sen sau khi sơ chế cho vào nồi luộc sơ trong 5 phút rồi đổ ra, rửa sạch lại để hạt sen bớt nhựa, khi nấu chè sẽ không bị chát, đắng.

    Cho hạt sen vào nồi, bắc lên bếp luộc lần 2 với lửa nhỏ để hạt sen chín tới, rồi đổ ra, để ráo nước. Lưu ý, không nấu hạt sen quá nhừ ăn sẽ bị bở, mất chất và không ngon. Bạn cũng có thể hấp cách thủy để hạt sen bùi và thơm hơn.

    Bước 3: Nấu chè hạt sen với đường phèn

    Cho đường phèn vào nồi cùng với một lượng nước đủ dùng và lá dứa để nước chè được thơm, nấu với lửa nhỏ cho đường tan hết thì tắt bếp. Tiếp đến vớt lá dứa ra, chờ nước đường trong, lắng cặn thì gạn nước đường qua một nồi khác, lọc bỏ lớp cặn bên dưới.

    Cho hạt sen đã luộc chín tới vào nồi nước đường phèn, nấu với lửa nhỏ đến khi hạt sen ngấm đường thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Múc chè ra chén, để nguội bớt rồi thưởng thức. Mùa hè bạn có thể cho chè vào tủ lạnh hoặc thêm nước đá vào ăn rất mát lạnh và ngon miệng.

    • Để món chè hạt sen có độ dinh dưỡng cao bạn nên chọn hạt sen tươi, khi nấu sẽ bùi, thơm hơn hạt sen khô.
    • Nếu có thời gian bạn hãy mua hạt sen đen về tách vỏ, bỏ tim sen. Tuy việc này hơi mất công nhưng bù lại sẽ mua được hạt sen với giá rẻ, lại có thể tận dụng tim sen phơi khô để pha trà.
    • Bạn nên chọn những hạt sen đã già, căng tròn, phía ngoài có màu trắng ngà hoặc vàng đậm khi nấu chè sẽ có mùi thơm đặc trưng và không bị sượng.
    • Trừ khi không mua được hạt sen tươi bạn mới nên dùng hạt sen khô. Tuy không thơm bằng hạt tươi nhưng hạt sen khô vẫn có độ bùi bở, ngọt tự nhiên.

    Cách nấu chè hạt sen đường phèn với nha đam

    • Chè có vị bùi của hạt sen, nha đam sần sật nhai vui miệng quyện với vị ngọt thanh của đường phèn là món giải khát rất tuyệt vào mùa hè.
    • Nha đam cắt hạt lựu ngâm với nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối trong 15 phút cho nha đam hết đắng rồi rửa lại cho sạch.
    • Đun sôi 1 lít nước, cho 300g hạt sen vào nấu cho hạt sen chín mềm rồi cho đường phèn vào. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối để chè có vị ngọt dịu rồi cho nha đam vào nấu thêm 5 phút là được.
      Ngoài 2 cách nấu trên, chè hạt sen còn được biến tấu đa dạng với việc thêm một số những nguyên liệu khác vào, để cho thành phẩm là những món chè ngon như chè hạt sen đậu xanh, chè hạt sen củ năng hay chè hạt sen táo đỏ đường phèn.

    Nếu muốn biết cách nấu chè hạt sen đường phèn để kinh doanh, hay học hỏi thêm nhiều công thức và bí quyết chế biến các món chè ngon phục vụ nhu cầu ăn uống hằng ngày, bạn có thể tham gia lớp học nấu chè hạt sen mở quán của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu.

    Với sự hướng dẫn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đảm bảo sau khi kết thúc buổi học bạn sẽ nấu được các món chè ngon như đầu bếp chuyên nghiệp. Đăng ký khóa học nấu chè bằng cách điền thông tin vào form bên dưới, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Cho Bé Ngủ Ngon, Tăng Cân Đều
  • 6 Món Ăn Đơn Giản Từ Hạt Sen Giúp Ngủ Sâu, Liền Mạch: It Tốn Kém Và Dễ Dàng Chế Biến
  • Học Cách Nấu Những Món Ăn Từ Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Hạt Lanh Low Carb Giảm Cân Hiệu Quả
  • 4 Tác Dụng Của Cây Hà Thủ Ô
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thanh Mát Tốt Cho Sức Khỏe
  • 2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Mà Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Khô Và Tươi Ngon Tại Nhà
  • Cách nấu chè hạt sen đường phèn không khó, tuy nhiên làm thế nào để có được bát chè thơm ngon mát lành nhất thì không phải ai cũng biết. chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bước đơn giản để nấu chè hạt sen đường phèn có hương vị khiến gia đình bạn nhớ mãi.

    Không chỉ là một món ăn vặt quen thuộc, chè hạt sen còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mỗi người. Trong đó phải kể đến những công dụng sau:

    • Hạt sen có chứa hàm lượng calo cao, vì vậy nó cung cấp nguồn năng lượng tức thời cho hoạt động của cơ thể.
    • Các vitamin, khoáng chất, protein có trong hạt sen cũng mang đến những tác dụng tích cực cho sức khỏe. Cụ thể, các vitamin nhóm B, C, protit, gluxit có trong hạt sen giúp điều trị chứng đau đầu, nhất là căn bệnh đau nửa đầu.
    • Ăn chè hạt sen đường phèn giúp an thai, ngăn ngừa sảy thai rất tốt cho các thai vụ; bên cạnh đó, món ăn này cũng giúp kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi.
    • Chè hạt sen cũng cung cấp lượng canxi và protein cần thiết cho trẻ nhỏ, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa để trẻ ăn ngon và ngủ tốt hơn.
    • Từ xưa đến nay, hạt sen được biết đến với công dụng thanh nhiệt rất tốt. Vì vậy, nếu dùng thường xuyên món ăn này sẽ ngăn ngừa mụn nhọt hiệu quả.
    • Hạt sen cũng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bảo vệ dạ dày, chăm sóc tốt cho răng miệng.
    • Chè hạt sen có khả năng chống lão hóa cao nên được nhiều chị em ưa chuộng.
    • Hạt sen: 500 gram hạt sen tươi, nếu không có hạt tươi bạn có thể thay thế bằng hạt khô. Đối với hạt khô thì chỉ cần khoảng 300 gram là đủ.
    • Đường phèn: 200 gram.
    • Dừa nạo nhỏ (nguyên liệu này có thể có hoặc không tùy thuộc vào sở thích của mỗi người)

    Tham Khảo: Cách làm chân trâu vị hoa quả

    Để nấu được món chè hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần có những nguyên liệu sau đây:

    Bước 2: Sau khi hạt sen đã được làm sạch sẽ, bạn cho vào nồi, đổ nước ngập luộc lửa vừa cho đến khi chín mềm thì tắt bếp. Nếu không muốn luộc hạt sen, bạn cũng có thể hấp cách thủy, miễn sao hạt sen chín mềm là được.

    Bước 3: Đây là bước rất quan trọng và có phần khó hơn cả. Bạn đem lượng đường phèn đã mua hòa với nước, cho lên bếp đun vừa lửa cho đến khi tan hết đường rồi để một lúc cho nồi nước lắng cặn xuống dưới.

    Bước 4: Đổ phần nước trong của đường phèn sang một chiếc nồi khác, rồi cho hạt sen đã luộc lúc trước vào cùng và nấu lên. Bước này bạn nên lưu ý để lửa riu riu cho hạt sen thấm vừa nước đường mà không bị nát. Đun cho đến khi sôi thì tắt bếp. Bạn đã hoàn thành món chè hạt sen đường phèn.

    Bước 5: Múc chè ra chén, để nguội bớt rồi thưởng thức món chè hạt sen thơm ngon. Mùa hè bạn có thể cho chè vào tủ lạnh hoặc thêm nước đá vào ăn rất mát lạnh và ngon miệng hơn đấy.

    Bí quyết nấu chè hạt sen đường phèn ngon

    • Bạn cũng có thể kết hợp chè hạt sen đường phèn với nhiều nguyên liệu khác như long nhãn, thạch đen, thạch găng, tào phớ, táo đỏ, nước cốt dừa,… để món ăn thêm đa dạng, hấp dẫn hơn.
    • Khi nấu chè hạt sen đường phèn, bạn không nên thay thế đường phèn bằng đường cát trắng bởi vì đường cát không mát và không ngọt thanh bằng đường phèn.
    • Bạn nên chọn hạt sen tươi khi nấu chè vì chúng ngọt và nhanh chín hơn hạt sen khô. Tuy nhiên hạt sen khô lại bở và bùi hơn.
    • Nếu ăn được cả tâm sen thì càng tốt vì chúng có nhiều chất tốt. Còn nếu không ăn được vị đắng của tâm sen thì bạn hãy nhớ loại bỏ trước khi nấu.

    Nha đam cũng là một trong những nguyên liệu được nhiều chị em sử dụng bởi công dụng tuyệt vời trong làm đẹp. Chè có vị bùi của hạt sen, nha đam sần sật quyện với vị ngọt thanh của đường phèn là món giải khát rất tuyệt vào mùa hè.

    • Nha đam cắt hạt lựu ngâm với nước muối loãng trong 15 phút để nha đam hết đắng. Sau đó rửa lại cho sạch.
    • Đun sôi 1 lít nước, cho 300g hạt sen vào nấu chín mềm rồi, sau đó cho đường phèn vào.
    • Có thể thêm 1/4 muỗng cà phê muối để chè có vị ngọt dịu. Cho nha đam vào nấu thêm 5 phút là được.

    Để làm được món ăn này, bạn cần thực hiện như sau:

    Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Đúng Để Nấu Chè Hạt Sen Tươi Và Khô Với Đậu Xanh Ngon Bổ Không Bị Sượng.
  • Cháo Sườn Niêu Đất, Ngon Tận Đáy Nồi
  • Cháo Sườn Niêu Đất, Ngon Đến Tận Đáy Nồi
  • 3 Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Đơn Giản Mà Vô Cùng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Đường Phèn Ngon Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thanh Nhiệt Mát Lạnh Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Củ Mã Thầy Với Đậu Xanh Ngon
  • Mát Bổ Ngọt Lành Chè Đậu Xanh Long Nhãn Nhục
  • Chia Sẻ 9 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Vỏ, 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Nước Cốt Dừa
  • Mira Chan ‘s Kitchen – New Address : Www.mirachankitchen.com
  • Chia sẻ công thức và cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon thanh mát tại nhà. Chè đậu xanh hạt sen nhãn nhục nấu rất đơn giản, vị ngọt thanh mát của nhãn nhục kết hợp với đường phèn, hạt sen và đậu xanh bùi thơm rất hấp dẫn.

    Xem VIDEO CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH HẠT SEN NGON

    CÔNG THỨC CHÈ HẠT SEN ĐẬU XANH NGON

    • 200g hạt sen
    • 70g đậu xanh cà vò
    • 1.5 lít nước
    • 75g đường phèn
    • xíu muối
    • 1ml vani

    Đường phèn khi mua các bạn chọn loại đường phèn có màu vàng, hạt to. Đây là loại đường phèn nguyên chất từ mía, thơm và thanh mát. Nếu không mua được đường phèn này, bạn có thể dùng bất kì loại đường phèn nào khác cũng được.

    CÁC BƯỚC NẤU CHÈ ĐẬU XANH HẠT SEN TẠI NHÀ

    – Hạt sen, đậu xanh, nhãn nhục rửa sạch, để ráo. Cho hạt sen vào nồi cùng 1.5 lít nước, nấu lửa lớn cho sôi rồi vặn nhỏ lửa. Nấu 10 phút.

    – Cho tiếp đậu xanh vào nấu, khi đậu xanh và hạt sen đã chín mềm. Tắt lửa, đậy nắp và ủ trong 10 – 15 phút.

    – Bật lửa trở lại, cho thêm đường phèn, khuấy cho đường phèn tan hết. Tắt lửa, cho nhãn nhục, xíu muối, vani vào khuấy vài vòng.

    BÍ QUYẾT NẤU CHÈ ĐẬU XANH HẠT SEN THƠM NGON

    – Khi mua hạt sen các bạn nên chú ý lựa những hộp, vĩ, túi hạt sen tươi mới. Hạt sen không bị dập, không bị thâm đen. Có thể mua hạt sen trong những túi nhựa hút chân không cũng được.

    – Chè hạt sen đậu xanh có thể ăn nóng, ăn lạnh hoặc ăn với đá. Nếu ăn với đá các bạn có thể cho thêm lượng đượng phèn để chè ngọt hơn.

    – Trong quá trình nấu hạt sen nếu nước cạn mà hạt sen chưa mềm, thì châm thêm nước sôi, nếu không hạt sen sẽ bị sượn hoặc nát.

    NHỮNG MÓN NGON TỪ HẠT SEN

    Sữa hạt sen

    Chè hạt sen nha đam

    Xôi hạt sen nước cốt dừa

    Bồ câu hầm hạt sen

    MÓN LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đơn Giản Nhất Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Cực Ngon Cho Bạn
  • Cách Nấu Chè Gừng Ngon Ấm Lòng Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Giải Nhiệt, Xua Tan Mệt Mỏi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Với Nếp, Hạt Sen, Đường Phèn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đỗ Xanh
  • 2 Cách Nấu Chè Bắp Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Tổng Hợp Các Công Thức Chè Ngô Nếp Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Ngon Với 4 Vị Độc Đáo
  • Công dụng của đậu đỏ

    Đậu đỏ chứa rất nhiều lượng dưỡng chất cần thiết cũng như có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Đây là một thực phẩm được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng và các bác sỹ khuyên dùng. Một số lợi ích tuyệt vời của đậu đỏ có thể kể như:

    • Khử đôc cơ thể
    • Tăng cường dưỡng chất cho làn da bạn
    • Khôi phục sức khỏe của thận
    • Ổn định huyết áp
    • Bổ sung các vitamin cần thiết
    • Tốt cho hệ thống tiêu hóa
    • Phòng ngừa cách bệnh tim mạch
    • Giảm cân

    1. Cách nấu chè đậu đỏ thạch trà xanh

    Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ

    • Kem tươi : 250 mg
    • Sữa tươi ( không đường ) : 130 ml
    • Bột trà xanh : 2 thìa cà phê
    • Đường kính trắng : 60 gr ( tùy theo khẩu vị bạn có thể tăng giảm tùy ý )
    • Gelatine : 15 gr
    • Hạnh nhân
    • Đậu đỏ : 250 gr
    • Muối trắng

    Cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm, nhừ

    Đậu đỏ rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 60 phút cho mềm. Tiếp theo bỏ đậu đỏ vào nồi thêm nước và một chút muối trắng đun đến khi đậu nở mềm. Đây là bước quan trọng nhất trong cách nấu chè đậu đỏ ngon quyết định chè đậu đỏ có ngon hay không.

    Khi đậu chín bạn lọc nước đậu và cái đậu đỏ để riêng. Phần cái đậu đỏ bạn đem ướp với đường khoảng 30 phút cho ngấm. Sau đó đổ cái lại bắc lên bếp khuấy đều đun tới khi nước sôi đường tan đều là được.

    Trộn kem tươi, sữa không đường, đường kính ( tùy khẩu vị nếu vừa rồi thì không cần cho thêm )rồi đun với lửa nhỏ,đảo đều để các nguyên liệu hòa quện với nhau.

    Để gelatine mềm các bạn đem lá ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút . Tiếp theo cho lá gelatine đem hấp cách thủy đen khi tan hẳn. Cho bột trà xanh vào một bát nhỏ thêm sữa tươi không đường rồi khuấy đều cho trà xanh tan hẳn.

    2. Cách nấu chè đậu đỏ bánh giầy bằng nồi áp suất

    Nguyên liệuCách nấu

    Bước 1: Đâu đỏ đem rửa sạch rồi ngâm trong khoảng 3 tiếng cho mềm.

    Bước 2: Đổ bột nếp vào bát , thêm nước ấm, đường và nước cam đảo đều đến khi bột quện lại ( bạn cũng có thể dùng máy để bột được sánh hơn ). Sau đó dùng màng bọc thức phẩm bọc kín và ủ khoảng 45 phút.

    Bước 3: Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ tựa bánh dầy. Sau đó đem chúng hấp khoảng 15 phút, bắc ra để nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 4: Bỏ đậu đỏ và 1000 ml,100 gr đường kính, 4 gr muối trắng nước vào nồi áp suất và tiến hành hầm trong khoảng 1 tiếng. Đậu chín bắc xuống để nguội và để vào ngăn mát.

    Bước 5: Bỏ chè đậu đỏ và viên bánh dầy vào bát và thưởng thức.

    3. Cách làm chè đậu đỏ đường phèn

    Nguyên liệuCách làm

    Bước 1: Đậu đỏ đem rửa sạch, bỏ những hạt thối bỏ vào nồi và thêm nước hầm trong khoảng 2 tiếng (Nếu có nồi áp suất thì thời gian hầm sẽ rút ngắn hơn). Khi đậu nhừ, mở nắp cho đường phèn vào đun khoảng 10 phút nữa cho đường tan hết rồi để nguội.

    Bước 2: Bột báng bạn đun lửa nhỏ với một chút nước sôi trong khoảng 10 -15 phút sau đó vớt ra ngoài ngâm ngay với nước lạnh

    Bước 3: Tiếp tục sử dụng một nồi nước sôi khác đổ phần bột báng vừa ngâm với nước lạnh rồi đun thêm khoảng 6 – 8 phút nữa là được. Bắc nồi xuống ử thêm khoảng 10 phút

    Bước 4: Múc chè đậu đỏ, sữa không đường, bột báng, đá bào và một chút mật ong để ăn luôn, hoặc có thể để vào tủ lạnh để dùng dần.

    4. Cách làm chè đậu đỏ yến mạch

    Nguyên liệuCách làm

    Bước 1: Đậu đỏ mang ninh mềm bằng nồi áp suất. Hanh nhân đem thái nhỏ cỡ hạt lựu. Để yến mạch giữ nguyên giá trị dinh dưỡng thì ta không nên luộc mà chỉ ngâm với nước nóng cho mềm

    Bước 2: Bỏ đậu đỏ, sữa và yến mạch vào nồi rồi tiến hành đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì bạn giảm nhỏ lửa và đun trong khoảng 8-10 phút nữa. Khi chè nguội bạn mới bỏ mật ong vào và khuấy đều.

    Bước 3: Múc chè đậu đỏ ra bát rắc hạnh nhân lên trên rồi thưởng thức. Để đa dạng món ăn bạn cũng có thể thay đâu đỏ bằng các loại đậu khác. Với cách nấu chè đậu đỏ ngon với hạt nhân tương tự cũng có thể thay thế bằng lạc hoặc quả óc chó.

    5. Cách nấu chè đậu đỏ bí ngô

    Nguyên liệu

    • Bí đỏ : 110 gr
    • Đậu đỏ : 110 gr
    • Bột nếp : 100 gr
    • Đường phèn : Tùy theo khẩu vị của bạn

    Cách nấu

    Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ rửa sạch và thái miếng nhỏ. Nấu chè đậu đỏ ngon để cho mềm bạn có thể lựa chọn ngâm từ đêm hom trước.

    Bước 2: Đun đậu đỏ tới khi chín mềm, thêm đường phèn vào và tiếp tục đun trong khoảng 10 phút cho đường tan

    Bước 3: Bí đỏ đem hấp cho chín rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Bỏ thêm đường nước và bột gạo nếp nhào thành khối bột mịn ,dẻo.

    Bước 4: Đun 1/2 lượng bột luộc tới khi bột chín và nổi trên mặt nước là được. Trộn đều bột chín và bột sống rồi nhào cho thật mềm và mịn. Dùng tay viên bột thành những viên nhỏ cỡ hạt trân châu.

    Bước 5: Những viên bột bí đem luộc đến khi chín nổi trên mặt nước thì vớt ra rồi xả qua với sôi cho săn lại.

    Bước 6: Múc chè đậu đỏ ra bát, bỏ viên bột bí lên và thưởng thức thôi. Cách nấu chè đậu đỏ ngon thật đơn giản đúng không các bạn.

    6. Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen

    Nguyên liệuCách làm

    Bước 1: Hạt sen, đậu đỏ, đậu xanh sơ chế qua và rửa sạch, ngâm riêng mỗi thứ khoảng 1 tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Thanh Mát Trong Những Ngày Nắng
  • Học Cách Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Vừa Ngon, Vừa Bổ
  • Đổi Món Vs Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Thanh Mát Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang Tím Dẻo Ngọt, Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Đậu Xanh Đường Phèn Không Bị Sượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Tươi Ngon, Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Đơn Giản Trong Cách Nấu Chè Hạt Sen Với Đường Phèn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thơm Mát
  • Nguyên liệu nấu chè hạt sen khô

    Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi nấu hạt sen, bạn đem ngâm với nước nóng chừng 2-3 tiếng (có thể ngâm qua đêm) để hạt sen nở to và nấu nhanh chín hơn.

    Đậu xanh bạn vo sạch ngâm nước ấm khoảng 30 phút.

    Bước 2: Nấu chè hạt sen khô với đậu xanh

    Sau khi đã ngâm, bạn cho hạt sen nồi để ninh chín hạt sen trong vài tiếng. Nên cho vào nồi áp suất ninh cho nhanh. Không nên để hạt sen chín quá làm vỡ hạt không đẹp.

    Khi hạt sen chín tới, bạn cho đậu xanh vào đun cùng cho đến khi thấy hạt sen và đậu xanh mềm là được. Sau đó, bạn cho lượng đường phèn vừa đủ ngọt vào khuấy nhẹ tay.

    Cuối cùng, bạn hòa 2 thìa bột năng rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều đến khi nồi chè có độ sánh thì thả ít cốm dẻo vào, tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Lưu ý khi nấu chè hạt sen khô đậu xanh

    • Khi chọn hạt sen khô, cần chọn những hạt có màu sáng đều nhau, không bị thâm xỉn. Hạt sen còn thơm mùi đặc trưng, khô, không bị mốc, hỏng. Chọn các hạt to có kích cỡ đều nhau.
    • Cần ngâm hạt sen khô trước khi nấu vì hạt sen khô cứng hơn hạt sen tươi nên khi chế biến cần có trước 1 ngày để ngâm cho mềm ra, để khi ninh thì sen nhanh nhừ và không bị sượng. Nếu thời gian đột xuất, không thể chủ động được thì hãy ngâm bằng nước ấm cho hạt sen nhanh mềm cùng được.
    • Khi nấu chè hạt sen khô cần lưu ý, nên cho hạt sen vào sau khi nước đã đun sôi, cách này giúp hạt sen không bị sượng.
    • Đường không được cho vào khi hạt sen và đậu xanh chưa nhừ, nếu không thì các loại hạt sẽ chín không đều và bị sượng.

    Món chè hạt sen khô với đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của nhiều người. Vừa dễ làm, dễ ăn mà nguyên liệu có giá thành rẻ, bình dân, vì thế bất cứ lúc nào bạn muốn cũng có thể nấu chè hạt sen khô giải nhiệt, hấp dẫn cho cả gia đình đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Quán Cháo Quẩy Sườn Sụn Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Cho Bé Kiểu Mới Rất Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Cháo Món Ngon Đặc Biệt Vừa Quen Mà Vừa Lạ
  • Điểm Danh Top 5 Quán Cháo Sườn Ngon Nhất Hà Nội
  • Cháo Sườn Non Hột Vịt Bắc Thảo
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Mà Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Khô Và Tươi Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nước Cốt Dừa Ngon Miễn Chê Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Nha Đam Mix Độc Đáo Cực Chất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Và Bột Sắn Dây
  • Cách nấu chè hạt sen khô khá đơn giản, bạn chỉ cần hiểu về tính chất của từng nguyên liệu và khéo léo kết hợp chúng với nhau là đã có thể sở hữu những ly chè thơm ngon, mát lạnh rồi đấy

    Từ lâu, chè hạt sen đã là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng, thường được sử dụng để làm mát cơ thể vào mùa hè.

    Hạt sen khô có thể được nấu đơn độc hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như long nhãn khô, táo đỏ, kỷ tử, đậu xanh, nha đam,… Với mỗi cách nấu, chè hạt sen lại mang một hương vị khác nhau, cung cấp thêm sự đa dạng cho các món chè mùa hè của gia đình Việt Nam

    Ở miền Bắc Việt Nam, mùa hè là mùa nắng nóng nhất trong năm, nó khiến hầu hết mọi người cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Vào những ngày này, tôi thường nấu chè hạt sen đậu xanh để cả gia đình thưởng thức

    Nguyên liệu Cách nấu

    • Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 3h cho nở đều
    • Hạt sen ngâm nước ấm 2h, rửa sạch, để ráo
    • Cho hạt sen, đậu xanh vào nồi, đổ nước, cho vào nồi để ninh nhừ. (Tốt nhất hãy dùng nồi áp suất để ninh, nếu không có thì ninh bằng nồi thường. Nếu ninh bằng nồi thường thì nên ninh với lửa nhỏ để cho hạt sen và đậu chín mềm). Trong lúc ninh, thường xuyên kiểm tra lượng nước trong nồi để thêm vào cho vừa
    • Hòa tan bột sắn dây với một bát nước. Kiểm tra nếu thấy hạt sen + đậu xanh đã nhừ thì từ từ đổ bột sắn dây vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều rồi lại cho đường vào nồi, khuấy đều để đường tan hết thì tắt bếp
    • Để chè nguội, múc ra bát và thưởng thức
  • Nếu muốn món chè thơm hơn, bạn có thể thêm vào nồi chè một ít dầu dừa hoặc dầu hoa nhài. Ngoài ra, nếu muốn gia tăng vị béo ngậy của món chè, trong khi múc chè ra bát, bạn có thể rưới lên trên bát chè một ít nước cốt dừa
  • Bí quyết nấu chè hạt sen đậu xanh ngon nằm ở cách lựa chọn nguyên liệu và cách thức nấu. Hạt sen lựa chọn nên là loại hạt sen khô bóc tay, khi nấu ăn bở và có mùi hương tự nhiên. Ngoài ra, để món chè có vị ngọt thanh, bạn cũng nên sử dụng đường phèn thay vì đường trắng thông thường
    1. Cách nấu chè hạt sen bột sắn mát lành

    Nguyên liệu

    • 200g hạt sen khô
    • 200g đường phèn
    • 100g cốm non
    • 3 muỗng bột sắn dây

    Cách làm

    • Rửa sạch hạt sen khô, ngâm trong nước ấm 3h
    • Đun sôi 1,5 lít nước, cho hạt sen vào nồi, ninh khoảng 30 phút để hạt sen chín mềm
    • Cho cốm non vào bát, thêm vào một ít nước ấm, trộn đều để hạt cốm dẻo mềm
    • Cho bột sắn dây vào bát, đổ ngập nước, khuấy đều
    • Khi hạt sen đã chín mềm, từ từ cho đường phèn vào nồi, khuấy đều để đường tan hết
    • Tiếp đó, thêm bột sắn dây vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để nồi chè sánh lại
    • Từ từ thêm cốm non vào nồi, khuấy đều, chờ nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp
    • Chờ chè nguội rồi múc ra bát, có thể thêm nước cốt dừa và thưởng thức

    Chè hạt sen bột sắn dây với vị bùi của hạt sen và vị thơm ngon của cốm non có thể sử dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Sau một ngày dài học tập, lao động mệt mỏi, được trở về nhà và thưởng thức món chè hạt sen bột sắn dây thì thật tuyệt vời phải không nào

    Chè hạt sen long nhãn được xem là món tráng miệng thanh lịch của bậc vua chúa ở cố đô Huế, Việt Nam. Món ăn này không khó nấu nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn và tinh tế của người làm nó

    Hạt sen và long nhãn là 2 nguyên liệu chính để nấu món chè này. Sau khi trải qua những bước sơ chế đơn giản, từng viên hạt sen sẽ khéo léo được lồng vào bên trong cùi nhãn rồi đem nấu với nước đường phèn và tinh dầu hoa nhài. Trong một vài trường hợp, người ta còn sử dụng thêm một ít gạo nghiền để tạo độ sánh và sự mát mẻ cho món ăn

    Nguyên liệu

    • Hạt sen khô: 200g
    • Đậu đỏ hữu cơ: 200g
    • Vỏ quýt: 1 quả
    • Đường phèn: 100g

    Cách làm

    • Cho đậu đỏ vào nồi, thêm 500ml nước rồi đun sôi khoảng 5 phút. Tiếp đó, đậy nắp nồi lại, để đậu trong nồi nước sôi khoảng 1 giờ rồi đổ ra rây, rửa lại với nước sạch
    • Hạt sen ngâm nước 2 giờ, rửa sạch, để ráo nước
    • Cho hạt sen, đậu đỏ, vỏ quýt vào nồi, thêm 1,5 lít nước, đậy nắp rồi đun sôi. Khi nồi nước đã sôi, hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun khoảng 45 phút để các nguyên liệu chín mềm
    • Thêm đường phèn vào nồi, khuấy đều để đường tan hết rồi tắt bếp
    • Để chè nguội, múc chè ra bát, ăn nóng hoặc lạnh kèm với dầu chuối hoặc nước cốt dừa

    Không chỉ là một món ăn ngon, chè hạt sen nấm tuyết còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nhiều người tin rằng, chè hạt sen nấm tuyết là món ăn dưỡng nhan, chuyên sử dụng để làm đẹp cho các bậc vua chúa trước đây

    Hạt sen là thực phẩm phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong các gia đình Việt Nam với tác dụng chữa mất ngủ, chống lão hóa, làm đẹp da, chữa đau đầu, thiếu máu. Chè hạt sen khi kết hợp cùng các nguyên liệu như táo đỏ, hạt chia, long nhãn, nha đam, đậu xanh,…, cũng mang đến những món ăn có hương vị đa dạng mà lại rất tốt cho sức khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thanh Mát Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Đúng Để Nấu Chè Hạt Sen Tươi Và Khô Với Đậu Xanh Ngon Bổ Không Bị Sượng.
  • Cháo Sườn Niêu Đất, Ngon Tận Đáy Nồi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100