Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
  • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
  • Bột báng là gì?

    Bột báng là loại bột được chiết xuất từ bột trong thân và rễ củ của cây Báng, có tính bình, vị ngọt, hình dáng bên ngoài như những hạt trân châu trắng, ăn hơi dai. Trong các món chè, người ta hay sử dụng bột báng để tạo độ kết dính, giúp món chè thêm ngon miệng hơn.

    Bột báng (Nguồn: Internet)

    Hiện nay, bột báng được bán khá phổ biến trên thị trường. Bạn có thể tìm mua ở bất kỳ quầy hàng tạp hóa hoặc siêu thị lớn nhỏ nào với giá chỉ khoảng 10.000 VNĐ/ 100 gram.

    Cách nấu chè chuối bột báng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè chuối bột báng

    • 6 quả chuối chín
    • 50 gram bột báng
    • 50 gram bột khoai
    • 400ml nước cốt dừa lon
    • 200 gram đường cát trắng
    • 5 gram muối
    • 100 gram bột năng
    • 3 cọng lá dứa
    • 50 gram đậu phụng rang giã nhỏ

    Các bước thực hiện chè chuối bột báng

    Bước 1: 50 gram bột khoai bạn đem ngâm với nước sôi trong khoảng 2 giờ đồng hồ rồi để ráo. Bột báng cũng ngâm trong nước lạnh 2 giờ đồng hồ rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2: Chuối lột vỏ rồi dùng dao cắt thành miếng vừa ăn, dày khoảng 2 cm. Lá dứa mang rửa sạch bụi bẩn dưới vòi nước.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi lớn, cho 500ml nước cùng 3 cọng lá dứa đã được rửa sạch vào rồi bắc lên bếp đun sôi.

    Bước 4: Cho 50 gram bột khoai vào luộc chín rồi tiếp tục cho 50 gram bột báng vào. Sau đó, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mềm mịn thì cho chuối vào đun nhừ.

    Bước 5: Khi bột khoai và bột báng nổi lên trên mặt nước là bột đã chín. Lúc này, bạn đổ 400ml nước cốt dừa lon vào, hạ lửa nhỏ đun sôi tránh bị trào.

    Bước 6: Tiếp theo cho 5 gram muối cùng 200 gram đường cát trắng vào khuấy đều cho đến khi chúng tan hết.

    Bước 7: Đổ bột năng cùng một lượng nước vừa phải vào chung một âu rồi khuấy đều. Sau đó, rưới từ từ vào nồi chè. Lưu ý: Bạn không nên đổ mạnh 1 lần vào nồi chè vì như thế sẽ làm cho bột năng bị vón cục.

    Bước 8: Đun tiếp trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Dùng muỗng múc chè ra chén hoặc ly, rắc đậu phụng đã được giã nhỏ lên bên trên và mời mọi người thưởng thức.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Miệng Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • Chè chuối nấu với bột báng có cách chế biến đơn giản

    Chi tiết cách nấu chè chuối bột báng đơn giản

    Nguyên liệu

    • 10 trái chuối sứ chín.
    • 2 muỗng canh bột báng
    • 400 ml nước cốt dừa
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/4 bát nhỏ đường cát trắng
    • 1 ít bột năng/bột bắp
    • Đậu phộng rang chín
    • Một ít dừa bào sợi

    Lưu ý: khi chọn chuối bạn nên chọn những quả vừa chín, không nên chọn chuối quá chín vì sẽ dễ nát vụn hoặc với chuối chưa chín sẽ có vị chát chát, làm món chè sau khi thành phẩm sẽ không còn thơm ngon nữa.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế và ướp chuối

    Lột bỏ vỏ chuối và thái thànhcác khoanh tròn vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp chuối với một ít đường và một ít muối trong khoảng 20 – 30 phút cho chuối thấm đều gia vị.

    Bước 2: Bột báng rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút đến khi hạt nở ra là được. Sau đó vướt ra và để cho ráo nước.

    Bước 3: Đổ ½ lon nước cốt dừa cùng 1 chén nước vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho tất cả phần chuối đã ướp vào. Lưu ý, bạn nên đun với lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm là được.

    Bước 4: Khi thấy chuối đã chín mềm, bạn cho phần bột báng vào và đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Tiếp tục đun cho đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong thì cho đường vào và nêm nếm lại đường theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo, bạn cho ½ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi chè và khuấy nhẹ tay.

    Cuối cùng, bạn pha thêm một ít bột năng hoặcbột bắp với nước rồi từ từ cho vào nồi và khuấy thật nhẹ tay cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

    Chè chuối bột báng ngọt thanh, béo ngậy

    Thế là món chè chuối nấu với bột báng đã hoàn thành rồi đấy! Múc chè ra ly cho ít đậu phộng rang lên trên cùng dừa bào sợi là bạn đã có ngay ly chè hấp dẫn. Bạn có thể dùng nóng hoặc cho thêm đá tùy theo sở thích của mỗi người. Mòn chè chuối bột báng là sự kết hợp độc đáo của vị ngọt của chuối, béo ngậy của nước dừa và chút giòn giòn của đậu phộng, dừa bào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu Bún Mắm Dậy Mùi, Chuẩn Vị Cho Cả Nhà
  • Bắt Nhịp Tuần Mới Với Canh Bún Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Mà Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Thanh Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon Miễn Chê
  • Cách nấu chè đậu xanh bột báng

    Thơm ngon chè đậu xanh bột báng

    Chén chè đậu xanh bột báng thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa thật hấp dẫn. Khi ăn, chè có vị ngọt nhẹ, đậu xanh bùi cùng những viên bột báng dai dai lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    Dừa nạo sẵn và lá dứa.

    Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.

    Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.

    Đun sôi nước cốt dừa lần 2, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10p thì cho bột báng vào.

    Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.

    Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn.

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH BỘT BÁNG THƠM NGON, CHỐNG NGÁN SAU TẾT

    Món chè thanh mát với hương thơm thoang thoảng của nước cốt dừa, đậu xanh thơm bùi cùng nhưng viên bột báng dai dai lạ miệng sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn đấy!

    Nguyên liệu cho món chè đậu xanh bột báng gồm có

    • 500 gam dừa nạo
    • 3 lá dứa tươi
    • 200 gam đậu xanh đã xước vỏ
    • 100 gam bột báng, 50 gam bột khoai

    Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 500 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.

    Bạn trút nước cốt dừalọc lần 2 vào nồi, nấu sôi. Nước dừa sôi, bạn cho đậu xanh, lá dứa vào nấu cho tới khi đậu nở, chín mềm thì bạn cho bột khoai vào, khuấy đều tay khoảng 10 phút thì bạn cho tiếp bột báng vào. Đợi chè sôi, bạn cho 200 gam đường trắng vào nồi cùng chén nước cốt dừa lọc lần 1.

    Bạn khuấy đều tay để nguyên liệu tan đều vào nhau rồi tắt bếp.

    Bạn múc chè ra bát, có thể dùng cùng đá bào nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Gạo Nếp
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây Ngon, Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Chị Em “bỏ Túi” Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thanh Mát, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Chè Long Nhãn Bọc Hạt Sen Ngọt Thanh Tốt Cho Sức Khỏe
  • 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Vừa Ngon Vừa Mát Lại Bổ Dưỡng
  • Những ngày hè oi bức, nếu có một bát chè sen bột sắn dây thì thật tuyệt vời đúng không nào? Nhưng giữa trời nắng, việc ra quán ăn một cốc chè thì nó lại là cực hình không phải nhỏ. Đừng lo lắng, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn các nấu chè hạt sen bột sắn dây, để bạn có ngay một cốc chè mát lạnh ngon tuyệt tại nhà mà không ngại mưa nắng.

    Chè hạt sen bột sắn dây có tác dụng như thế nào trong ngày hè?

    Hạt sen rất giàu protein, magie, kali và phốt pho, ngoài ra hàm lượng mỡ báo hòa, natri và cholesterol lại rất thấp.

    Đồng thời sắn dây có tác dụng rất lớn trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể, thường được dùng trong các trường hợp tiêu khát, cơ thể nóng nực, ngực bụng nóng bức muốn phát cuồng, nôn mửa, lỵ ra máu, tiểu trường không thông lợi và ngộ độc rượu.

    Sự kết hợp hoàn hảo của sắn dây và hạt sen tạo nên món chè có tác dụng thanh mát, giải độc cơ thể và vô cùng tốt cho sức khỏe. Không chỉ có vị quyện ngọt ngào mà món ăn này còn hấp dẫn bởi cả mùi thơm nồng nàn.

    Để nấu món chè này cho 4 – 5 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – Hạt sen tươi: 300gam (có thể thay thế bằng hạt sen khô với lượng tương tự)

    – Cốm khô/ tươi: 100gam

    – Bột sắn dây: ¼ bát ăn cơm nhỏ

    Chế biến chè hạt sen bột sắn dây

    Bước 1: Sơ chế hạt sen

    – Hạt sen khô/ tươi sau khi mua về đối với hạt sen khô thì bạn nên ngâm qua đêm, đối với sen tươi thì tách bỏ tâm sen rồi rửa thật sạch. Bắc một nồi nước rồi đun sôi sau đó cho vào đun lửa liu riu.

    – Cốm là một nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này, vị cốm thơm đặc trưng chắc chắn sẽ cho món chè sen với bột sắn dây thơm ngon hơn bao giờ hết.

    – Hạt cốm sau khi mua về thường khô, để làm hạt cốm dẻo ra bạn nên vẩy một ít nước lên bề mặt sẽ có tác dụng khá tốt.

    Bước 3: Hòa bột sắn dây, hoàn thành món ăn

    – Cho bột sắn dây vào một lượng nước vừa đủ sau đó khuấy đều tay cho bột tan mịn ra nước, tránh để chúng vón cục, nếu bột sắn vón cục nhỏ thì sẽ không tạo được độ dẻo cho chè.

    – Đổ từ từ bột sắn dây đã hòa ở trên vào nồi hạt sen đã ninh chín, sau đó vặn lửa nhỏ lại. Trong qúa trình cho bột sắn dây vào bạn nên khuấy thật đều tay để bột không bị đọng hay vón lại. Đợi khi bột trong lại tức là bột sắn đã chín, tắt bếp nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa rồi cho cốm vào đảo đều một lượt nữa là xong.

    – Hạt sen bở bung nhưng không bị nát nước dùng hơi sệt lại, hạt cốm thấp thoáng không chỉ thơm ngon mà còn rất bắt mắt phải không. Bạn chỉ cần cho ra bát nhỏ vừa ăn rồi rắc thêm một ít cốm lên trên bề mặt là đã có món chè sen bột sắn ngon mê li rồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Chè Hạt Sen Long Nhãn Đúng Điệu
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Tăng Cường Sức Khỏe
  • 2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu Chè Hạt Sen Và Đậu Xanh Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Chè Táo Đỏ Hạt Sen Bạch Quả Đơn Giản Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
  • Nguyên liệu nấu chè chuối bột báng

    • Chuối tây chín: 6 trái
    • Nước cốt dừa: 400ml
    • Nước cốt dảo dừa: 600ml
    • Bột báng: 50g
    • Bột khoai: 50g
    • Đường cát trắng: 100g
    • Dừa bào sợi: 50g
    • Đậu phộng: 50g
    • Vani: 1 ống

    Nguyên liệu nấu chè chuối bột báng. Ảnh: Internet

    Cách nấu chè chuối bột báng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chuối chín đem lột vỏ, tước bỏ các sợi gân. Sau đó ngâm chuối vào thau nước có pha 1/2 muỗng cafe muối trong 5 phút để loại bỏ vị chát.
    • Dùng dao cắt chuối thành các khoanh tròn đều nhau, dày khoảng 1 – 1,5cm. Nếu chuối to thì có thể bổ đôi rồi cắt miếng xéo.
    • Cắt chuối thành các khoanh tròn

    Cắt chuối thành các khoanh tròn đều nhau. Ảnh: Internet

    Bột khoai và bột báng ngâm với nước cho nở mềm rồi đổ ra rổ, để ráo nước. Sau đó cho vào nồi luộc sơ để loại bỏ vị chua có trong bột khoai và bột báng.

    Bột khoai, bột báng ngâm trong nước cho nở ra. Ảnh: Internet

    Bước 2: Ướp chuối với đường và muối

    Chuối cắt xong cho vào tô, thêm 1 muỗng cafe đường và 1/3 muỗng cafe muối, trộn đều rồi ướp khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý, khi trộn chuối dùng đũa đảo nhẹ để chuối không bị nát.

    Nếu chuối chín mềm thì trải chuối ra mâm, trộn đường với muối rồi rắc lên trên bề mặt để chuối thấm gia vị mà không cần đảo.

    Ướp chuối với đường và muối. Ảnh: Internet

    Bước 3: Rang đậu phộng

    Cho đậu phộng vào chảo rang với một chút muối. Khi đậu chín vàng, đổ ra cho nguội rồi chà xát hết lớp vỏ lụa. Sau đó cho đậu phộng vào cối giã dập, không nên giã quá nhỏ sẽ làm đậu phộng bị vụn, ăn không ngon.

    Rang đậu phộng vàng thơm. Ảnh: Internet

    Bước 4: Nấu chè chuối bột báng

    • Bắc nồi lên bếp, cho 600ml nước cốt dảo dừa vào nấu. Khi nồi nước sôi cho chuối, bột khoai và bột báng vào đảo nhẹ, nấu trong khoảng 2 phút. Tiếp đến cho 400ml nước cốt dừa (nước 1) vào, nấu thêm 5 phút nữa rồi cho đường vào. Tùy khẩu vị mà tăng giảm lượng đường cho phù hợp.
    • Nồi chè chuối nấu khoảng 5 phút đến khi chuối chín nhừ thì tắt bếp, thêm vào 1 ống vani để tạo hương thơm.
    • Nấu nước cốt dừa với chuối

    Nấu nước cốt dừa với chuối. Ảnh: Internet

    Cách nấu chè chuối bột báng đến đây đã hoàn thành. Nếu bạn muốn chè hơi có độ sánh thì có thể hòa tan 2 muỗng cafe bột năng với chút nước, đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy nhẹ đến khi chè có độ sánh như ý thì tắt bếp.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Múc chè ra chén, rắc dừa nạo và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Chè chuối bột báng có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh, nếu ăn lạnh thì bạn cho thêm đá hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.

    Chè chuối bột báng dùng nóng hay lạnh đều rất ngon. Ảnh: Internet

    Yêu cầu thành phẩm

    Chén chè chuối hấp dẫn với phần nước chè có màu trắng sữa của nước cốt dừa, bột báng; điểm chút vàng của chuối chín và đậu phộng rang.

    Khi ăn, nước chè có vị ngọt vừa phải, béo ngậy nhưng không ngán; miếng chuối chín mềm nhưng không nát; bột khoai và bột báng mềm dai; đậu phộng và dừa nạo béo bùi hấp dẫn. Món chè với hương vị ngọt dịu và mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa chắc chắn sẽ chiều lòng cả gia đình bạn.

    Cách chọn chuối nấu chè

    Để nấu chè chuối, bạn có thể sử dụng chuối tây, chuối ngự hoặc chuối sứ tùy theo sở thích. Tuy nhiên chuối tây là thích hợp nhất. Nếu mua được chuối chín vườn thì càng ngon.

    Bạn nên chọn những quả chuối chín tới để món chè ngọt thơm. Chuối chín kỹ khi nấu sẽ bị nát. Còn chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, chè sẽ không ngon.

    Bột báng là gì?

    Bột báng là loại bột được làm từ bột khoai mì, có hình dạng tròn nhỏ như viên trân châu, khi nấu chín sẽ trong, có độ dai dai, giúp món chè tạo độ kết dính và hấp dẫn hơn.

    Bột báng có tính bình, vị ngọt, giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể để bổ sung khí huyết hư tổn. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều bột báng có thể khiến tay chân cảm thấy nhức mỏi. Vì vậy, chỉ nên sử dụng một lượng bột báng vừa phải trong các món chè, làm bánh…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Bí Quyết Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây Giải Nhiệt Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Uống Sắn Dây Đúng Cách
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Giúp Hồi Sinh Làn Da Thần Kỳ
  • Mách Bạn 4 Cách Pha Bột Sắn Dây Sao Cho Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thạch Từ Bột Sắn Dây Thơm Ngon Như Bột Rau Câu
  • Top 03 Công Thức Làm Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây
  • Từ cách nấu chè hạt sen theo công thức truyền thống, chúng ta đã biến tấu ra rất nhiều cách làm các món chè hạt sen khác nhau. Ví dụ cách nấu chè hạt sen bột sắn dây, cách nấu chè hạt sen nha đam, cách nấu chè hạt sen nhãn nhục,…

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt sen bột sắn

    • Hạt sen khô hoặc tươi: 300 gram.
    • Bột sắn: 1/4 bát.
    • Cốm tươi: 100 gram.
    • Đường trắng: 1/4 bát.

    Bước 1: Sơ chế hạt sen

    Hạt sen: Các bạn đem rửa thật sạch. Trường hợp nếu bạn sử dụng hạt sen tươi thì cần phải bỏ tâm hạt sen đi, bởi vì tâm hạt sen sẽ làm cho thành phẩm món chè bị đắng và không được ngon.

    Bước 2: Hầm hạt sen

    Các bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc nồi, tiếp đó đổ vào nồi 1 lượng nước gấp 1,5 lần lượng hạt sen. Sau đó, đặt lên trên bếp đun sôi rồi vặn lửa nhỏ ninh cho đến khi nào thấy hạt sen bắt đầu nở thì cho đường vào. Khuấy đều tay liên tục, đun với mức lửa nhỏ khoảng 15 phút để hạt sen được ngấm đều đường và chín mềm.

    Bước 3: Chuẩn bị cốm và bột sắn

    Cốm: Các bạn chuẩn bị để thưởng thức cùng với chè. Thông thường chúng ta nên mua cốm tươi thưởng thức sẽ dẻo và ngon hơn. Trường hợp nếu như không mua được cốm tươi thì có thể mua cốm khô, sau đó thêm 1 ít nước bằng cách phun sương vào các hạt cốm khô để hạt cốm được nở và mềm dẻo hơn.

    Bột sắn: Các bạn cho vào bát, hòa tan cùng với 1 chút nước lọc.

    Bước 4: Nấu chè hạt sen bột sắn

    Sau khi hầm hạt sen đã ngấm đều đường, các bạn tiến hành đổ từ từ bột sắn dây đã hòa với nước vào. Vừa đổ các bạn vừa lấy đũa khuấy đều liên tục và tiếp tục đun. Sau đó, nêm nếm gia vị xem chè đã có đủ vị ngọt theo ý mình chưa rồi đun thêm khoảng 3-5 phút nữa và tắt bếp đi. Cho khoảng 3/4 lượng cốm đã chuẩn bị sẵn vào nồi chè và khuấy thật đều lên.

    Cuối cùng, các bạn múc chè hạt sen bột sắn ra bát, rắc lên trên 1 chút cốm để món chè thêm thơm và đẹp mắt hơn.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chè hạt sen bột sắn dây ngon tuyệt hảo rồi đó. Khi thưởng thức các bạn sẽ thấy được vị thơm thơm bùi bùi của hạt sen, vị thanh mát của bột sắn dây, vị ngọt của nước chè, cộng thêm chút mùi thơm quyến rũ của cốm non phảng phất và bạn sẽ cảm thấy rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Đẹp Bằng Bột Sắn Dây Và Mẹo Chọn Bột Sắn Dây Nguyên Chất
  • Cách Làm Kem Từ Bột Sắn Dây Trắng Da Tự Nhiên
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nguyên Chất Và Ướp Hoa Bưởi
  • 2 Bước Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hai Cách Ăn Chè Hạt Sen Bột Lọc Ấn Tượng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Vẫn Mềm Ngon Như Thường
  • Mách Bạn 15 Cách Nấu Chè Hạt Sen Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Chè Củ Năng Hạt Sen Siêu Ngon
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Ngon Miễn Chê
  • Hạt sen là thực phẩm bổ dưỡng, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để cho ra nhiều món chè khác nhau như chè hạt sen đường phèn, hạt sen nhãn nhục, hạt sen long nhãn, hạt sen nấm tuyết, hạt sen đậu đỏ… Mỗi món chè đều có hương vị mới lạ riêng, để lại ấn tượng mạnh cho người thưởng thức. Trong đó, chè hạt sen nấu cùng bột sắn là món ăn tráng miệng, thưởng thức trong những ngày nắng nóng được nhiều người yêu thích. Với các nguyên liệu, chè hạt sen bột sắn phù hợp với tất cả mọi người, an toàn và tốt cho sức khỏe.

    Chè hạt sen bột sắn có vị thanh mát được nhiều người ưa chuộng sử dụng (Ảnh: Internet)

    Bước 1: Đầu tiên, bạn vo sạch đậu xanh, cho vào ngâm trong nước khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Bạn lưu ý nên cho thêm chút muối vào ngâm cùng để đậu xanh nở đều và có vị đậm đà hơn. Đây là bước quan trọng trong cách nấu chè hạt sen và bột sắn dây.

    Ngâm cùng một chút muối để đậu xanh có vị đậm đà hơn (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Tiếp theo, bạn rửa sạch hạt sen tươi, bóc hết lớp vỏ xanh bên ngoài, rồi tiến hành lấy tim sen ra ngoài. Sau đó, bạn cắt bỏ đi phần đen trên hạt sen.

    Loại bỏ tim sen để chè không có vị đắng (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Sau đó, bạn cho hạt sen vào trong nồi ngập nước cùng một ít muối, bắc lên bếp nấu trong khoảng 5 phút rồi đổ ra rổ, xả lại với nước lạnh. Kế đó, bạn cho tiếp hạt sen vào nồi, đổ thêm 1,5 lít nước lạnh để nấu chè. Đến khi nước sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, nấu thêm trong vòng khoảng 15 phút nữa, cho đậu xanh vào ninh cùng để có món chè hạt sen bột sắn dây đậu xanh ngon, bổ dưỡng.

    Chú ý nên nấu hạt sen trước đậu xanh để đậu xanh không bị nát (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Lúc này, bạn đem bột sắn dây hòa tan trong bát nước, dùng thìa khuấy đều để bột không bị vón cục. Khi hạt sen, đậu xanh chín mềm thì bạn cho hỗn hợp bột sắn dây vào nồi. Trong quá trình đun, bạn dùng thìa khuấy liên tục để tạo độ sánh cho chè. Quan sát thấy chè sánh mịn, bạn tiến hành nêm chè bằng đường sao cho hợp khẩu vị của mình nhất. Bạn có thể thêm ống vani vào nồi chè để tạo mùi thơm.

    Hòa bột sắn dây vào trong bát nước (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Cuối cùng, bạn múc chè bột sắn dây ra bát hoặc ly, thêm lên trên một chút nước cốt dừa, dừa khô và dừa nạo. Bạn có thể cho bát chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn để tăng cảm giác ngon miệng hoặc thêm ít đá bào vào khi thưởng thức.

    Chắc chắn, gia đình bạn sẽ không tiếc lời khen cho bát chè hạt sen bột sắn dây có hương thơm dịu của vani, hạt sen chín bùi. Lưu ý, bạn có thể dùng hạt sen khô để thay thế sen tươi. Cách nấu chè bằng sen tươi và sen khô cũng tương tự như nhau, tuy nhiên có một số công đoạn thực hiện khác nhau, đặc biệt là sơ chế. Để nắm rõ hơn cách hướng dẫn cách nấu chè hạt sen , đồng thời chế biến thành tạo các món chè khác từ hạt sen, bạn có thể đăng ký lớp chuyên đề các món chè của chúng tôi bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Thanh Mát Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu 7 Món Chè Hạt Sen Ngon Mà Thanh Mát
  • Hai Cách Ăn Chè Hạt Sen Bột Lọc Ấn Tượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Vẫn Mềm Ngon Như Thường
  • Mách Bạn 15 Cách Nấu Chè Hạt Sen Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Chè Củ Năng Hạt Sen Siêu Ngon
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Ngon Miễn Chê
  • 5 Cách Nấu Chè Hạt Sen Chữa Mất Ngủ
  • Hi cả nhà,

    Tớ đã trở lại!!!! I’m back!!!!

    Sau phải gần 1 tháng trời không có thời gian viết lách chia sẻ cùng cả nhà. Giờ cuộc sống của tớ đã ổn định hơn để bắt đầu quay trở lại rồi đây. Nghĩ là khi chuyển nhà, tớ chỉ cần một hai tuần là có thể trở lại nhưng mọi việc cứ dồn dập, và vì lần này là lần tớ chuyển đi hẳn chứ không phải chỉ là ở tạm thời nên có quá nhiều thứ phải điều chỉnh, thay đổi. Kể cả lịch ăn ngủ của con cũng đang phải cố gắng rất nhiều để về lại bình thường.

    Hic hic, số là lâu không viết lách chia sẻ nên tớ thấy tớ lại nói nhiều và vì tớ bị “ám ảnh” về chuyện “sắp xếp” nên tớ muốn viết ngay về chuyện này cùng cả nhà. Update mới nhất về cuộc sống của tớ là tớ đã chuyển về phía nam nước Mỹ – một nơi mà thời tiết nóng ẩm, rừng cây rậm rạp. Cảm giác đầu tiên của tớ là như được về VN với tiếng ếch nhái và rất nhiều thứ mà tớ gần như đã quên hẳn khi sống ở trên núi 😀 Trải nghiệm thú vị và sẽ còn nhiều điều để kể cùng cả nhà 😉 Tuy vậy, tớ cần phải dừng viết để chia sẻ với cả nhà một món ăn rất giá trị trong những ngày nóng nực vô cùng này.

    Đó là món chè hạt sen bột lọc hay giả chè hạt sen long nhãn hai cách. Hic hic, lần đầu tiên nói tên món ăn mà tớ thấy dài dòng và khó hiểu như vậy. Ở VN, mùa hè tớ thấy mọi người hay ăn món chè hạt sen long nhãn mà khổ nỗi bao nhiêu năm xa nhà, chỗ tớ lại không có chợ châu Á nên nhìn thấy quả nhãn tươi thật giống như mọi người nhìn thấy quả anh đào (cherry) ý. Chính vì thế, tớ mày mò làm thử món chè hạt sen bột lọc. Có nghĩa là thay vì hạt sen được lồng trong nhãn tươi thì sẽ được bọc bởi một lớp bột lọc. Khi làm món chè này tớ rất hồi hộp nhưng kết quả cho được thì tuyệt vời.

    • ¼ cup hạt sen (Lotus seeds)
    • ¼ cup + ¼ cup bột năng (tapioca starch) (2 phần tách riêng)
    • ¼ cup nước (60 ml)
    • 2 Tablespoons đường
    • Hoa quả có sẵn (Ví dụ dưa hấu)
    • Sữa tươi hoặc sữa evaporated milk
    • Siro đường (tự nấu với tỉ lệ 1 đường : 1 nước, đun sôi lên cho tan, để nguội)
    • Hạt sen cho vào nước lạnh sâm sấp nước rồi cho lên bếp đun sôi. Rắc chút muối rồi ninh nhỏ lửa liu riu khoảng 20-30′ là hạt sen mềm. Tắt bếp, vớt ra và để nguội. Lưu ý:
      • Khi đun hạt sen nổi bọt thì cả nhà nhớ vớt bọt.
      • Khi ninh hạt sen không cho đường vì sẽ làm cho hạt sen không chín đều
      • Hạt sen ninh mãi mà không chín như thì khả năng là hạt sen của bạn đã để lâu quá và không dùng được nữa (Tớ đã bị như thế nhiều lấn :(((… Đun mãi mà cứ không thể chín nổi :()
    • Cho ¼ cup bột năng, nước lạnh, 1 Tablespoon đường vào một cái nồi. Khuấy đều cho tan đường và bột được hoà tan rồi bắc nồi lên bếp. Để lửa vừa và bắt đầu khuấy đều tay cho đến khi bột sánh lại. Tắt bếp rồi bắc xuống.
    • Tiếp tục cho từng thìa bột năng vào quậy đều. Dần dần cả nhà sẽ thấy bột bớt nóng và sánh lại. Có thể dùng ít hơn hoặc nhiều hơn ¼ cup bột năng (tuỳ thuộc vào độ hấp thụ nước của bột). Khi bột đã bớt nóng, cả nhà có thể dùng thay nhồi bột cho đều. Khi nào bột dai và mịn như trong hình là được.
    • Ngắt một chút bột ra tay rồi vo viên lại, nặn dẹt rồi đặt một viên hạt sen vào giữa. Vo viên lại cho tròn. Lưu ý:
      • Chỉ cần bao một lớp bột mỏng ngoài hạt sen nên cả nhà đừng nặn viên bột to quá thì khi luộc sẽ lâu chín.
    • Khi nặn xong, cả nhà bắc một nồi nước sôi. Từ từ thả các viên hạt sen bột lọc vào và luộc như luộc hạt trân châu. Để lửa liu riu cho tới khi hạt sen bột lọc nổi lên là được.
    • Vớt hạt sen bột lọc ra rồi xả qua nước lạnh. Cho thêm 1 Tablespoons đường vào trộn đều rồi để ra bát để giữ cho hạt sen bột lọc dai và có vị ngọt nhẹ.
    • Hai cách ăn chè hạt sen bột lọc:

      • Chè đỗ đen hạt sen bột lọc: Đơn giản múc chè đỗ đen ra cốc, múc thêm hạt sen bột lọc lên trên. Rắc thêm dừa khô hay ăn cùng nước cốt dừa tuỳ thích
      • Chè hoa quả hạt sen bộc lọc: Cho hoa quả (ở đây tớ dùng dưa hấu), hạt sen bột lọc vào bát rồi rưới sữa tươi hoặc evaporated milk và đường siro theo khẩu vị.

    Hai món chè này, món nào cũng ngon và hấp dẫn. Đặc biệt hơn cả là hạt sen bột lọc ăn rất thú vị. Tớ chắc là vị của nó sẽ làm cho cả nhà thấy thích thú vì sau lớp vỏ bột lọc dai dai ngọt nhẹ lại là nhân sen bùi bùi thơm mát. Món chè tuy đơn giản nhưng sẽ để lại ấn tượng vô cùng đặc sắc. Bạn bé nhà tớ rất thích món chè này mà sợ bị hóc nên tớ lại phải lấy dao cắt đôi hạt sen bột lọc cho ăn ^^ Mê không đừng được luôn hehe…

    Thôi, tạm thời tặng cả nhà bát chè mát lạnh này đã. Thế là đủ biết cuộc sống của tớ giờ không thể thiếu “đá” vì siêu nóng cả nhà ạ huhu… Nghe nói, giáng sinh thay vì tuyết phủ trắng như mọi năm thì tớ sẽ có thể phải mặc áo phông và quần đùi hehe… Nhưng cuộc sống là trải nghiệm mới và sẽ vẫn luôn tiếp tục nên chắc chắn tớ sẽ có nhiều câu chuyện mới chia sẻ cùng cả nhà đây ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Thanh Mát Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Bắp Bột Báng Ngon Hơn Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Bắp Chuẩn Hương Vị Huế, Ai Ăn Cũng Nghiện
  • Khóa Học Làm Chè Bắp Huế Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán
  • Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Huế Chỉ Nghe Thôi Đã Thấy Thèm
  • Đây Là Cách Nấu Chè Ngô Truyền Thống Đúng Vị Miền Trung
    • 120g bột báng
    • 3 trái bắp (ngô)
    • 1 lá nếp (lá dứa)
    • 1 lít nước
    • 100g đường hoặc tùy khẩu vị

    Nguyên liệu để nấu phần nước cốt dừa

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành từng bước để tạo ra được cốc chè bắp bột báng ngon khó cưỡng nha.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè bắp bột báng

    Bắp bạn sẽ lột bỏ vỏ, bỏ hết cả phần râu nữa, rồi lấy dao bào lấy phần hạt bắp, bỏ bã bắp.

    Bột báng rửa sạch và cho vào nước ngâm khoảng 2 tiếng trước khi nấu. Sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 2: Nấu nước cốt dừa

    Trong cách nấu chè bắp bột báng này, bạn sẽ cần nấu nước cốt dừa cho món chè tròn vị.

    Bạn cho nước cốt dừa cùng một ít muối vào nồi, đặt lên bếp nấu nhỏ lửa. Đến khi thấy nồi nước cốt dừa sôi lăn tăn thì bạn sẽ cho từng ít bột bắp vào. Khuấy đều để tạo được độ sánh cho nồi nước cốt dừa và tắt bếp.

    Bước 3: Nấu chè bắp bột báng

    Bạn sẽ đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Đến khi nước sôi thì cho bột báng vào luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để vài phút cho bột báng láng xuống thì sẽ chắt bỏ phần nước đi.

    Tiếp tục cho vào 800ml nước cùng lá dứa vào nồi bột báng. Bật bếp và nấu lửa vừa cho đến khi thấy bột báng trong thì cho ngô vào khuấy đều 5 phút.

    Cuối cùng bạn cho thêm đường vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp. Bạn lưu ý trong thời gian nấu, vừa nấu vừa khuấy đều để nồi chè không bị khét. Đồng thời phải nêm nếm cho vừa miệng ăn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè bắp bột báng rồi. Vô cùng đơn giản và dễ dàng đúng không nào? Vậy thì còn chờ gì mà bạn không nấu ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức?

    Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè bắp bột báng ra bát, thêm nước cốt dừa lên là có thể thưởng thức rồi. Món ăn béo ngậy hấp dẫn vô cùng, đặc biệt ăn lại tốt cho sức khỏe.

    Khi nấu chè bạn cũng cần lưu ý là khi chè còn nóng thì chè sẽ hơi lỏng. Tuy nhiên khi chè hơi nguội là nó sẽ sánh lại ngay thôi. Do đó lượng nước đôi khi cho vào nồi chè là không cố định nha. Bạn cần hết sức lưu ý vấn đề đó.

    Tuyệt chiêu trong cách nấu chè bắp lá dứa vạn người mê Cách nấu chè bắp sữa ngon mê mẩn người thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Với Nếp Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Bún Ốc Trộn Giòn Ngon Sần Sật Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon, Đậm Đà Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Món Búnmọc Sườn Heo Cho Bữa Sáng Thêm Năng Lượng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sương Sáo Bột Báng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu, Bột Báng, Thạch Đen, Cốt Dừa
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Bổ Và Không Ngấy
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Chè Tổ Yến Đậu Xanh Hơn Cả Ngon!
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đại Bổ, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Nguyên liệu dùng để nấu chè đậu xanh sương sáo bột báng

    • Đậu xanh nguyên hạt – 300g
    • Bột sương sáo – 25g
    • Bột năng – 100g
    • Nước cốt dừa – 200ml
    • Lá dứa – vài lá
    • Đường – 300g

    Cách nấu chè đậu xanh sương sáo bột báng cực ngon

    Khi đậu xanh đã bắt đầu chín, mềm, bạn cho vào nồi khoảng 1/3 lượng đường trong công thức vào khuấy nhẹ để hòa tan đường.

    Khi đun, bạn vừa đun vừa khuấy đều liên tục để bột sương sáo chín đều. Tầm khoảng 10 phút sau, bạn sẽ thấy hỗn hợp sương sáo bắt đầu đặc và sánh lại, khuấy rất nặng tay nhưng hỗn hợp vẫn chưa được mịn. Lúc này, bạn khoan hãy dừng tay mà hãy tiếp tục khuấy tiếp đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và bắt đầu lỏng trở lại. Khi hỗn hợp đã mịn, bạn khuấy thêm tầm 2 phút nữa là có thể tắt bếp.

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp sương sáo vào khuôn hoặc có thể để nguyên trong nồi tùy ý. Đợi cho hỗn hợp nguội dần rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh làm đông. Khi nào ăn thì lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ cho vào chén chè.

    Bước 3: Cách làm trân châu bằng bột năng

    100g bột năng bạn cho ra tô. Sau đó, bạn cho khoảng 0,5 lít nước sôi vào bát khuấy đều. Sau đó, bạn đợi chút cho hỗn hợp bớt nóng rồi dùng tay nhào đều bột với nước đến khi bột sánh lại và có độ đàn hồi cao.

    Sau đó, bạn ngắt bột ra vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Cứ thế bạn làm vậy cho đến hết số lượng bột đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 4: Chế biến nước cốt dừa thơm ngon cho món chè

    Nước cốt dừa bạn cho lên bếp đun sôi. Khi thấy nước cốt dừa trong nồi bắt đầu sôi, bạn cho hết lượng đường còn lại cùng với một chút muối vào khuấy đều cho đường và muối tan hết thì tắt bếp. Nước cốt dừa lúc này sẽ có vị béo béo, ngọt ngọt, mặn mặn rất hấp dẫn. Trung hòa được vị ngọt của chè khiến chè đậu xanh trở nên thơm ngon hơn và ăn nhiều không cảm thấy ngấy.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu xanh sương sáo bột báng rồi đấy. Bây giờ, bạn chỉ cần múc chè đậu xanh cho ra chén. Sau đó, bạn cho thêm sương sáo và trân châu bột năng (bột báng) vào. Rồi cho tiếp nước cốt dừa vào nữa là có thể thưởng thức được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Sen Đậu Xanh Thơm Ngon Thanh Mát Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Đậu Xanh Tại Nhà Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100