Cách Nấu Chè Đậu Đen Với Gừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Dễ Làm
  • Bí Mật Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Nếp Đậu Đen Chuẩn Vị Ngon Bổ Rẻ Từng Miếng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nha Đam Và Đậu Đen Bột Báng Thơm Ngon Ngọt Lịm Cho Trưa Hè Thêm Mát Mẻ
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Đen Chuẩn Vị Đồng Quê
  • – 1 chén đậu đen

    – 2 lít nước (bạn có thể thêm nước nếu thích ăn chè nhiều nước)

    – 250gr đường nâu

    – 2 lá dứa

    – 1/6 muỗng cà phê baking soda ( nguyên liệu này giúp luộc đậu mau mềm)

    – 1 miếng gừng thái sợi

    Phần viên bi bột nếp ( Viên bi bột nếp giúp chè gừng đậu đen thêm phần hấp dẫn

    – 80 gr bột nếp

    – 40-50 ml nước đang nóng ( nguyên lệu này không cố định)

    Phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa = 400ml + 1,5 muỗng cà phê tinh bột bắp hòa chung 50ml nước lạnh +30gr đường + 100ml nước lạnh.

    Cách nấu chè đậu đen với gừng

    Bước 1: Sơ chế đậu đen

    Khi mua đậu đen nấu chè bạn nên chọn đậu đen xanh lòng, vỏ mỏng, màu đen bóng đẹp và hạt tròn đều. Bạn phải rửa đậu đen thật kỹ,rửa với chút muối tinh ít nhất là 2 lần rồi đem ngâm đậu với nước ấm vừa cho hạt nở to, mềm đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên trên mặt nước khi ngâm, bạn có thể ngâm qua đêm để lúc nấu chè được nhanh hơn. Sau đó, cho lửa to và cho đậu đen lên rang khoảng 10 phút, khi thấy vỏ đậu đen hơi nhăn lại mới tiếp tục cho nước và nấu khoảng 15 -20 phút cho đậu đen chín.

    Lưu ý: Cách rang đậu đen trước khi nấu chè sẽ giúp chè đậu đen sánh và đậu nhanh nhừ mềm và thơm hơn.

    Bước 3: Nấu chè

    Đậu đen sau khi đã ngâm nở mềm thì bạn cho và nồi cùng với nước + chút muối và lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nồi chè sôi thì cho baking soda vào và hớt hớt bỏ bột để nồi chè nhìn ngon hơn. khi nấu chè cho thêm một chút muối ăn vào. Muối sẽ giúp đậu đen mau chín nhừ và làm chè đậu đen đậm đà, thanh mát hơn. Trong quá trình nấu bạn nhớ thỉnh thoảng khuấy nồi đề chè không bị bám đáy nồi. Khi hạt đậu chín mềm (cần phải mềm và bùi) thì cho đường và gừng vào nấu thêm 10 phút cho đậu ngấm đường. Nếu chè cạn nước hơi đặc thì bạn cho thêm chút nước vào. Đến khi nồi chè sôi bùng lên thì bạn vớt các viên bi bột nếp cho vào khuấy nhẹ nấu thêm 5-7 phút là tắt bếp.

    • Đậu đen giúp phòng chống nhiều loại bệnh như: huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim và giúp làm giảm cholesterol có trong máu. Với tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch và tiểu đường, có thể xem đậu đen giúp làm giảm nguy cơ tử vong sớm.
    • Đậu đen có chứa các hợp chất hỗ trợ chống oxi hóa. cực cao của đậu đen cũng giúp trung hòa gốc tự do, giúp chống thoái hóa tế bào , giúp hạn chế tổn thương DNA và giúp cơ thể hạn chế và làm chậm quá trình lão hóa.
    • Bên cạnh đó, đậu đen còn giúp giải độc sulfites cho cơ thể (Sulfites có thể làm tăng nhịp tim, giảm sự tập trung và nhức đầu đối với một số người có cơ địa mẫn cảm bị kích ứng với sulfites).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Đậu Đen Tại Nhà Nhanh Nhừ Mà Vẫn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Tôm Thịt Bằm Ngon Cho Bé
  • Cháo Thịt Bằm: 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Trứng Bắc Thảo Thịt Bằm, Sườn, Tôm Ngon Chuẩn Vị
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Cho Bé, Cho Người Bệnh, Người Ốm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Gừng Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Đậu Xanh Có Thực Sự Giảm Cân Như Mọi Người Vẫn Nghĩ Không ?
  • Ăn Chè Có Béo Không? 4 Món Chè Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Kê Đậu Xanh Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Chè đậu xanh là món ăn được nhiều người yêu thích vì chúng không chỉ thơm ngon mà trong món ăn này, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt và giải độc rất tốt.

    Đường: 200 gr

    Đậu phộng rang sẵn: 100 gr

    Dừa xiêm: 1 quả.

    Nước cốt dừa: 200 ml.

    Sữa tươi không đường: 1 gói 220 ml.

    Gừng tươi: 1 nhánh.

    Muối: 1 thìa.

    Va ni: 2 ống.

    Đá bào: 500g.

    Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh ngâm với nước ấm 3 giờ, nhặt hết đậu sâu và những hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi nhiều lần cho thật sạch, để ráo.

    Cách nấu chè đậu xanh vàng sánh, ngọt thanh

    Gừng tươi mua về rửa sạch, gọt vỏ, giã hoặc băm thật nhuyễn.

    Đậu phộng xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.

    Dừa xiêm tách riêng phần nước và nạo có hình răng cưa nạo phần cùi dừa để riêng.

    Cách nấu chè đậu xanh

    Sau khi sơ chế, cho đậu vào nồi, đổ nước dừa tươi, nước lạnh sao cho ngập mặt đậu 1cm, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhuyễn vào rồi đun đậu thật nhừ với lửa nhỏ vừa.

    Khi nước sôi, dùng thìa lớn, gạn hết phần bọt bên trên rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ (thỉnh thoảng phải dùng một nắm khoảng 10 cây đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy).

    Khi thấy đậu đã nhừ, dùng nắm đũa quậy đều, đánh cho đậu thật tơi và nhuyễn trên bếp rồi cho đường, vani vào sao cho vừa ăn. Nên nấu chè đặc một chút thì khi ăn sẽ ngon hơn.

    Chè nấu xong múc ra bát, cho 3 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đậu phộng, một ít dừa nạo và 3 thìa đá bào rồi trộn đều lên và thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món chè đậu xanh sau khi hoàn thành phải mịn nhuyễn, màu vàng sánh, có vị ngọt thanh của đường và nước dừa tươi.

    Khi ăn chè đậu xanh phải cảm nhận được sự hòa quyện của các hương vị vào với nhau, vị ngọt thanh của chè, vị bùi của đậu xanh, vị béo của sữa, mùi thơm của nước cốt dừa, dừa nạo và hương vani kết hợp với vị nồng ấm của gừng mới đạt chuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 10 Món Chè Giải Nhiệt Mùa Hè: Ngon
  • Món Ăn Tốt Cho Hệ Xương Khớp Đơn Giản Ít Tốn Kém ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Gừng Đậu Đen Ấm Bụng Ngày Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Cách Nấu Chè Đỗ Đen Giải Nhiệt
  • 3 Cách Nấu Chè Đậu Đen Thanh Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể Ngày Nắng Nóng
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Đơn Giản, Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon, Nhanh Nhừ Giúp Thanh Nhiệt Mùa Hè
  • Chè gừng đậu đen là món ăn được rất nhiều người yêu thích vào những ngày đông lạnh bởi lợi ích tuyệt vời của nó. Chè đậu đen kết hợp với có công dụng giữ ấm hiệu quả, bảo vệ cơ thể khỏi những cơn gió lạnh. Ngon và có nhiều tiện ích song cách làm chè gừng đậu đen thì không phải ai cũng biết.

    Cách nấu chè gừng đậu đen sao cho ngon không phải ai cũng biết

    Nguyên liệu

    – 1 chén đậu đen

    – 2 lít nước (bạn có thể thêm nước nếu thích ăn chè nhiều nước)

    Cách nấu chè gừng đậu đen ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu

    – 250gr đường nâu

    – 2 lá dứa

    – 1/6 muỗng cà phê baking soda ( nguyên liệu này giúp luộc đậu mau mềm)

    – 1 miếng gừng thái sợi

    Phần viên bi bột nếp:

    – 80 gr bột nếp

    – 40-50 ml nước đang nóng ( nguyên lệu này không cố định)

    Phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa = 400ml + 1,5 muỗng cà phê tinh bột bắp hòa chung 50ml nước lạnh +30gr đường + 100ml nước lạnh.

    Cách nấu chè gừng đậu đen

    Bước 1: Bột nếp cho vào âu, sau đó cho từ từ nước nóng vào nhời thành một khối mịn dẻo trước khi vo viên tròn nhỏ.

    Bước 2: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho tất cả các viên bi bột nếp vào luộc vài phút. Khi các viên bột nếp nổi lên ta tiếp tục luộc thêm vài phút nữa trước khi vớt ra cho vào âu nước lạnh (cách này giúp viên bi bột nếp loại bỏ chất bột thừa, nhìn trong và đẹp hơn khi cho vào chè).

    Bước 3: Đậu đen rửa sạch, ngâm qua đêm. Sau đó cho vào nồi cùng với nước + chút muối và lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nồi chè sôi thì cho baking soda vào và hớt hớt bỏ bột để nồi chè nhìn ngon hơn.

    Khi hạt đậu chín mềm (cần phải mềm và bùi) thì cho đường và gừng vào nấu thêm 10 phút cho đậu ngấm đường. Cố gắng quan sát nồi chè có lượng nước hơi lỏng. Bây giờ vớt các viên bi bột nếp cho vào khuấy nhẹ nấu thêm 5-7 phút là tắt bếp.

    Cố gắng quan sát nồi chè có lượng nước hơi lỏng

    Bước 4: Cho hết phần nước cốt dừa + nước lạnh + đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi thì cho chén bột bắp vào khuấy đều, tạo độ sánh là tắt bếp, để nguội.

    Trình bày: Múc chè gừng đậu đen ra chén, cho dừa non bào sợi đậu phụng và chan nước cốt dừa vào là hoàn tất. Món ché này ăn nóng rất ngon.

    Hòa Lê

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Mềm,bổ Dưỡng,nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tại Nhà
  • Nấu Ăn: Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Thanh Mát Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon
  • Cách Nấu Chè Gừng Ngon Ấm Lòng Mà Vô Cùng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Cực Ngon Cho Bạn
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đơn Giản Nhất Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Đường Phèn Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thanh Nhiệt Mát Lạnh Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Củ Mã Thầy Với Đậu Xanh Ngon
  • Cách nấu chè gừng ngon ấm lòng mà vô cùng đơn giản

    Nguyên liệu

    Gạo nếp

                400 gr

    Gừng

                 4 củ

    Mật

                 150ml

    Muối

    Cách làm

    Bước 1: Lấy gạo đã chuẩn bị cho vào ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng, sau đó vớt ra rá đem vo cho sạch sạn và vỏ trấu còn sót rồi để cho ráo nước. Tiếp đó, cho 1/3 muỗng cà phê muối ăn vào xóc đều với gạo cho chúng trộn lẫn vào nhau.

    Bước 3: Bây giờ, cho gạo nếp vào nồi rồi đổ khoảng 1,5 lít nước vào đặt lên bếp ninh nhỏ lửa, bạn nên đun nhỏ lửa vì nếu đun to lửa thì rất dễ bị khê đó nha. Bạn đun cho đến khi hạt gạo mềm và nở ra nhưng vẫn còn nguyên hạt không bị nát thì cho mật và nước gừng vào, dùng đũa khuấy nhẹ cho gia vị ngấm vào hạt gạo nếp và đun tiếp cho đến khi nước đặc sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Múc chè gừng ra bát rồi rắc lên trên một chút bã gừng lúc nãy giã để trang trí cho đẹp mắt.Vậy là đã xong món chè gừng siêu ngon ấm bụng mà vô cùng đơn giản cùng thưởng thức thôi nào.

    Hương thơm ngào ngạt của gạo nếp, cộng với vị cay nhè nhẹ của gừng đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè gừng. Vào mùa đông mà được ăn một bát chè gừng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn, mọi giá lạnh sẽ tan biến. Đặc biệt với những người bị huyết áp thấp thì nên thường xuyên ăn món chè này rất tốt cho sức khỏe đó nha. Nhà mình có người bị huyết áp thấp nên cũng rất hay nấu món chè này đó.

    Cách làm chè gừng vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian của các bà nội trợ nhà mình đâu nên các bạn có thể làm ở nhà để cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

    (Visited 433 times, 5 visits today)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Giải Nhiệt, Xua Tan Mệt Mỏi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Truyền Thống Chuẩn Vị
  • Cách Nấu 4 Loại Xôi Chè Đơn Giản Và Dễ Làm Dâng Mâm Cúng Ngày Mùng Một ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Gia Tiên Thêm Đẹp Mắt
  • Học Ngay Cách Nấu Chè Khoai Lang Gừng Giải Cảm Trong Mùa Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Nếp Cực Ngon Ăn Chơi Ngày Hè
  • Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Thanh Mát, Thơm Bùi Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím, Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon
    • Khi mua khoai lang bạn nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.
    • Nếu thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được, dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

    2.2 Gừng tươi

    Để tránh việc mua nhầm gừng Trung Quốc, chị em lưu ý một số điểm sau:

    • Khi quan sát từ bên ngoài, gừng Trung Quốc có kích thước lớn hơn, thân tròn, trông mọng nước hơn rất nhiều so với gừng ta. Một củ gừng Trung Quốc có trọng lượng trung bình 3 – 5 g. Trong khi đó gừng ta chỉ đạt trọng lượng 0,5 – 1 g.
    • Về màu vỏ, hình dáng bên ngoài, gừng Trung Quốc vỏ trơn, láng mịn, ít đường vân và dễ bóc vỏ. Gừng ta có da thường sần sùi, chia thành nhiều nhánh, có nhiều đường vân, màu tối hơn gừng Trung Quốc.
    • Về lõi gừng, khi bẻ đôi củ gừng, các bạn sẽ nhận thấy, lõi gừng ta nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và màu vàng tươi. Trong khi đó, lõi gừng Trung Quốc rất ít xơ và gân, không có vân tròn và màu thì vàng nhạt hơn so với gừng ta.

    3. Các bước làm món chè khoai lang gừng

    3.1 Sơ chế nguyên liệu

    • Chuẩn bị nguyên liệu, khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khối không quá lớn cũng không quá nhỏ.
    • Gừng gọt vỏ, cắt khúc, đập giập.

    3.2 Cách nấu chè khoai lang gừng

    • Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho đến khi sôi.
    • Cho khoai lang và gừng vào nấu sôi. Đậy nắp nhưng hơi hé để hơi có thể thoát ra được để khoai lang được chín mềm. Nấu cho đến khi khoai chín thì bạn cho đường phèn vào. Đường tan hết là bạn có thể tắt lửa được rồi.

    4. Những lưu ý khi sử dụng gừng trong nấu ăn

    4.1 Không ăn quá nhiều gừng

    • Theo kết luận của Trung tâm Y tế, Đại học Maryland (Hoa Kỳ), việc ăn quá nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ hơi, đau bụng, đầy bụng, buồn nôn và luôn cảm giác có mùi gừng trong miệng.
    • Nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn gừng tươi, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng bệnh viêm ruột hoặc tắc nghẽn đường ruột.
    • Đặc biệt, các nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên dùng quá 4g gừng khô mỗi ngày hoặc 1g đối với những người đang mang thai.

    4.2 Không nên gọt vỏ

    Theo Đông y, gừng có tính lạnh giúp tăng khí, chữa bệnh. Tính lạnh của gừng nằm chủ yếu ở vỏ gừng. Vì vậy, nếu bỏ vỏ gừng khi dùng thì tức là đã loại bỏ dược tính của gừng, làm biến đổi cả mùi vị của nó. Từ đó, khiến cho gừng từ tính lạnh biến thành tính nóng. Vì vậy khi sử dụng, bạn nên rửa sạch và để cả vỏ gừng.

    4.3 Không ăn gừng vào buổi tối

    Gừng có chứa tinh dầu dễ bay hơi, có thể làm tăng tuần hoàn máu. Chất gingerose trong gừng cũng có tác dụng kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa.

    Từ buổi tối, về đêm, dương khí trong người thu lại, âm khí thịnh phát. Lúc này nếu ăn gừng sẽ khích lệ cho dương khí bốc lên. Do đó, nếu ăn gừng buổi tối sẽ làm ảnh hưởng đến quy luật sinh lí, không tốt cho sức khỏe.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Với Trứng Gà, Thịt Bò, Bí Đỏ Đậu Xanh Thơm Ngon
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Sấy Khô Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Ngào Đường Ngon Nhất Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Ngào Đường Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngào Đường Và Tẩm Bột Chiên Giòn
  • Cách Làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Giò Heo Kho Giấm Gừng
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Giò Heo Kho Sả Ớt Cay Nồng Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Măng Khô Giò Heo Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: 8 người
      • Thời gian chuẩn bị : 1.3333333333333 phút
      • Thời gian nấu : 0.66666666666667 phút
      • Tổng thời gian : 2 phút

      • 1 chân giò heo
      • 1 L giấm gạo lức đen
      • 0,6 L nước lọc
      • 1,5 kg đường thẻ
      • 3-4 củ gừng già lớn
      • 1 củ tỏi

      Bước 1

      Giò heo làm sạch rồi chần sơ qua nước sôi. Cạo rửa da rồi xả lại nước lạnh. Để ráo nước.

      Bước 2

      Ướp gia vị để thấm. Trong khi chờ thịt thấm thì cạo gừng rửa sạch sau đó là đập giập. Tỏi lột vỏ để nguyên.

      Bước 3

      Cho giấm và nước vào nồi và đun sôi lên.

      Bước 4

      Bắc chảo dầu cho tỏi và gừng vào phi cho vàng sau đó cho thịt và xào cho giò heo săn lại. Rồi gắp giò heo với tỏi và gừng vào nồi giấm đang sôi. Đợi sôi trở lại thì hạ lửa xuống và gác đũa, đậy nắp hầm cho tới khi nào giò heo mềm hơi nhừ là được.

      Bước 5

      Cho đường thẻ vào nấu tan tới khi vừa miệng là được. Nấu thêm 1 lúc nữa cho thấm thì tắt bếp.

      Bước 6

      Để qua đêm sáng hôm sau hâm lại ăn mới ngon.

      Bước 7

      Ăn với cơm trắng và chấm với muối tiêu.

      Nhớ những lúc còn ở VN nhất là khi tới mùa mưa là mình được má nuôi nấu cho món này ăn. Lần đầu khi ăn mình chưa quen nên rất khó ăn và sót bao tử nhưng khi ăn quen rồi là ăn 1 cách ngon lành. Giờ bên đây mỗi khi trời se lạnh mình cũng nấu món này để ăn cùng gấu mặp. Món này ăn vào mùa mưa mới đúng điệu vì có gừng để giữ ấm cơ thể và giò heo mềm thấm đều giấm làm cho heo có vị rất đặc trưng. Nhưng ăn nhiều quá cũng ko tốt vì sẽ làm mình dễ loét bao tử vì giấm chua và nóng trong người, tốt nhất là chỉ nấu món này ăn khoảng 1 hoặc 2 lần trong suốt mùa mưa sẽ tốt hơn.

      Bạn nghĩ Giò Heo Nấu Giấm Gừng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng rất khó khăn? Chỉ cần qua 7 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Giò Heo Nấu Giấm Gừng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Đơn Giản Dễ Làm
    • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Không Thể Tả
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Không Cưỡng Nổi
    • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đầy Đủ Cho Bữa Sáng
    • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon, Đậm Vị
    • Nguyên liệu của món bò kho gừng sả

      Một mẹo nhỏ dành cho bạn là để món bò kho gừng sả trở nên ngon và hấp dẫn hơn thì trong quá trình chọn nguyên liệu bò bạn nên mua bắp bò vì khi ăn sẽ không bị quá dai mà thịt bò lại thơm ngon hơn.

      Các bước tiến hành món bò kho gừng sả

        Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Các bạn đem rửa sạch thịt bò rồi thái từng miếng quân cờ vừa ăn có kích thước 2x2cm. Sả các bạn rửa sạch rồi đem cắt khúc chẻ làm đôi. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

      Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút. Tỏi, hành cùng với gừng, sả sẽ tạo cho món ăn có mùi thơm đặc biệt, giúp bò có vị hấp dẫn đặc trưng.

      Sau đó thêm thịt bò vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay. Tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm thêm vào ít nước sôi. Không nên đun lửa quá to vì một phần khiến cho món ăn dễ bị cháy, phần khác khiến phần nước kho dễ bị trào ra bên ngoài và thịt không chín đều.

      Thời gian để làm chín và mềm thịt bò chừng 30-45 phút, trong quá trình đun thỉnh thoảng bạn kiểm tra xem món thịt bò kho đã vừa vặn chưa. Sau chừng 2/3 thời gian nấu, bạn kiểm tra xem thịt bò đã chín ở mức nào để có thể căn chỉnh lượng thời gian nấu thích hợp.

      Khi thịt bò mềm mà vẫn còn dư chút nước, bạn mở nắp nồi và đun cho đến khi nước trong nồi hơi cạn sệt. Lúc này bạn có thể nêm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp và thêm chút tiêu để món ăn dậy vị.

      Những lưu ý khi làm món thịt bò kho gừng sả

      – Khi chọn mua thịt bò, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Kế đến, chọn loại có thớ thịt nhỏ, mềm, không mua thớ to.

      – Để thịt bò sạch, không còn mùi hôi, bạn có thể lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo bỏ lớp vỏ cháy, xay nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

      – Một cách khác để khử mùi thịt bò là bạn sử dụng rượu trắng và trộn với gừng băm nhuyễn và chà trực tiếp lên miếng thịt bò nhiều lần và rửa sạch lại bằng nước. Rượu trắng và gừng sẽ góp phần không nhỏ vào việc đánh tan mùi của thịt bò.

      – Nếu gia đình bạn không ăn được ớt bột thì có thể bỏ qua bước này khi chế biến, món ăn vẫn có vị cay ấm nóng từ gừng và sả.

      – Ngoài ra, chỉ cần bỏ đi một trong hai nguyên liệu gừng hoặc sả, bạn cũng có thể tạo ra được món bò kho hấp dẫn, lạ vị. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các món khác như thịt bò kho tàu, bò kho tiêu xanh… để đổi vị cho cả nhà.

      II – Cách làm thịt bắp bò kho gừng kiểu Bắc mềm thơm tuyệt đỉnh

      Một hương thơm quyễn rũ và đầy kích thích từ cách làm bắp bò kho gừng sẽ tràn ngập cả căn bếp nhà bạn. Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh là những gì ta có thể miêu tả, cảm nhận về món ăn này cùng với một vài bí quyết nhỏ của cách chế biến thịt bò kho gừng sẽ giúp món ăn này vốn đã hoàn hảo lại trở nên hoàn hảo hơn.

      Việc thực hiện một món ăn mới, một món ăn đầy chất dinh dưỡng và thơm ngon là việc mà bất kì chị em nào cũng muốn làm vậy thì tại sao không thử ngay cách làm món thịt bò khi gừng kiểu Bắc ngon thơm.

      Nguyên liệu cần có cho món ăn nàyCách nấu bắp bò kho gừng ngon

      Bước 1: Ta rửa sạch thịt bò với nước và dùng dao thái thành những miếng vuông nhỏ như hình cho món thịt bò kho gừng vừa ăn. Với gừng thì các bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

      Bước 2: Các bạn cho lên bếp một nồi nước, thêm vào vài miếng gừng cùng 1 ít muối. Đun cho nước sổi rồi cho thịt bò vào chần sơ qua, việc chần thịt bò sơ qua này sẽ giúp bắp bò kho gừng sạch sẽ hơn. Sau đó ta vớt thịt bò ra và xả lại với nước lạnh rồi vớt ra để cho ráo nước để món bắp bò kho gừng kiểu bắc không bị dai.

      Bước 3: Tiếp đến chúng ta cho thịt bò vào nồi, thêm gừng + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng café đường + nửa muỗng café tiêu trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút.

      – Tiếp tục khi thịt bò đã thấm đều gia vị các bạn bật bếp đun thịt bò kho gừng cho đến khi sôi thì chỉnh nhỏ lửa lại, kho cho bò chín mềm và cạn nước thì ta nêm nếm lại, tắt bếp. Bây giờ ta múc ra bếp ăn bò kho bánh mì hoặc cơm trắng.

      Món thịt bắp bò kho gừng là một trong những món ăn đặc trưng ẩm thực đất Bắc, vị đậm đà hương thơm nồng ấm như xua tan mọi cái lạnh lẽo của mùa đông, đem đến sự ấm cúng cho bữa cơm gia đình. Cách làm thịt bắp bò kho gừng kiểu Bắc thơm lừng tuyệt đỉnh vì thế nên được thực hiện vào những ngày mùa đông, mưa lạnh ăn vừa hợp miệng vừa hợp cảnh.

      Món bắp bò kho gừng vừa thơm vừa ngon vừa tạo cảm giác ấm cũng, giúp cho bữa cơm ngày đông thêm ngon miệng. Bò kho gừng sả sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm hơn nữa, chỉ với một vài biến tấu nhỏ thôi.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
    • Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè
    • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè
    • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang
    • Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa
    • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị, Đậm Đà Ăn Là Nghiện
    • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Rượu Miền Tây Siêu Thơm Ngon
    • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
    • Cách Làm Nem Rán Ngon Giòn Rụm Cho Mâm Cơm Truyền Thống Tròn Vị
    • Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Hà Nội Không Vỡ, Giòn Ngon
      • Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)
      • Gừng: 50 gr
      • Hành tím, tỏi: 2 củ
      • Hành lá
      • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

      Nguyên liệu gà kho gừng

      Thực hiện gà kho gừng

      – Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

      ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

      – Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

      – Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

      – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

      – Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

      – Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

      • Thịt gà: 500 gr
      • Sả băm: khoảng 4 muỗng canh
      • Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)
      • Tỏi băm
      • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

      Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

      Thực hiện gà kho gừng sả

      – Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

      – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

      – Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

      – Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

      Gà kho gừng nghệ thơm lừng

      • Thịt gà: 500 gr
      • Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)
      • Bột nghệ: 1 muỗng café
      • Tỏi băm
      • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

      Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

      Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

      – Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

      – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

      – Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

      Món gà kho gừng ăn với canh gì?

      Lưu ý khi ăn gừng

      – Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.

      – Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Hoàn Hảo Cho Bữa Cơm Gia Đình
    • Cách Tự Sơn Móng Tay Ombre Xu Hướng Năm Nay Với 7 Bước Đơn Giản
    • Cách Làm Móng Ombre Sành Điệu Và Thời Thượng Cho Buổi Hẹn Hò
    • 9 Cách Làm Món Bắp Bò Ngon Như Ăn Tiệc (1)
    • Măng Tây Xanh Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Gia Đình
    • Cách Pha Trà Gừng Mật Ong Và Nấu Cháo Gừng Giải Cảm Cho Bé

      --- Bài mới hơn ---

    • Nhung Hươu Có Tác Dụng Gì Khi Nấu Cháo, Ngâm Rượu, Ngâm Mật Ong?
    • Cách Làm Cháo Lòng Ngon Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
    • Cách Nấu Món Cháo Sườn Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Miệng
    • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Mà Đơn Giản Ngay Tại Nhà
    • Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
    • Trong cách pha trà gừng mật ong này, mật ong có tác dụng giảm ho và kích ứng họng, làm loãng dịch đờm ở mũi và họng. Mẹ có thể cho bé dùng trước khi đi ngủ để giảm ho ban đêm, giúp bé ngủ ngon hơn. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bé uống trà gừng 30 phút trước khi xe khởi hành để giảm bớt triệu chứng khó chịu trong dạ dày do say tàu xe.

      Cách pha trà gừng mật ong

      Bóc vỏ 1 củ gừng và đập dập để có khoảng 2.5 g gừng tươi đập dập (1 thìa cà phê gừng) cho vào cốc. Rót nước sôi vào và đợi trong 10-15 phút để tinh dầu gừng hòa lẫn với nước, cho một chút mật ong hoặc có thể vắt thêm 1/3 quả chanh rồi để nguội cho bé uống.

      Lưu ý: Trà làm theo cách pha trà gừng mật ong này không dùng cho bé dưới 12 tháng tuổi do mật ong có thể chứa Clostridium gây ngộ độc cho bé. Với bé từ 1-5 tuổi, mẹ có thể dùng ½ thìa cà phê mật ong và những bé từ 6 tuổi trở lên có thể dùng 1 thìa mật ong vào mỗi tách trà.

      Nếu mẹ muốn làm dịu họng và làm loãng đờm cho bé thì tốt nhất vẫn là cho bé nuốt mật ong nguyên chất rồi mới uống trà. Nếu bé không chịu thì mẹ pha mật ong trong tách trà gừng nóng để làm trà gừng mật ong, đợi trà nguội bớt mới cho bé uống.

      Cách nấu cháo gừng giải cảm

      Bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn khoảng 2.5 gam củ gừng tươi, hành lá thái nhỏ, tiêu sọ khoảng 2-3 hột đâm nhuyễn hoặc một chút xíu tiêu sọ xay nhuyễn. Tốt nhất là chỉ thêm gừng vào mỗi phần đồ ăn của bé với kích thước của một hạt cam (sau khi xay nhuyễn hay ép lấy nước) để bé không thấy cay trong khi ăn.

      Nếu không có gừng tươi, mẹ có thể hòa 5g bột gừng khô với nước cháo nóng hoặc nước cơm, hoặc nước nóng để uống cũng cho tác dụng tương tự.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cháo Nhộng Ong, Đậm Đà Hương Vị Thôn Quê
    • 3 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Tanh
    • Cháo Ong Vò Vẽ ( Ba Vì )
    • Cháo Yến Mạch Mật Ong
    • Cách Nấu Cháo Hành Tăm Cho Bà Bầu Thơm Ngon, Trị Cảm Hiệu Quả
    • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Lừng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Thịt Heo Khô, Ngon Hơn Thịt Bò Khô Gấp Trăm Lần
    • Cách Nấu Bò Kho, Tổng Hợp Các Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Nhất
    • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Mềm Thật Khó Cưỡng
    • Cách Nấu Bún Bò Huế Cực Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Vị Đúng Chất Cố Đô
    • Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

      – ½ kg gân bò (chọn loại gân trong còn dính thịt nạc, miếng dày vừa phải và đều màu, không bị bạc nhạc)

      – 2 củ khoai tây

      – 2 củ cà rốt

      – 1 củ gừng bằng khoảng 2 ngón tay

      – 2 quả ớt hiểm

      – 1 quả dừa xiêm

      – Muối, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, hạt tiêu

      Cách làm:

      Gân bò rửa thật sạch, nhặt và cắt bỏ hết những phần viền bạc nhạc, sau đó để ráo nước rồi thái miếng bằng khoảng 2 đốt ngón tay hoặc hơn một chút. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, bỏ vào ướp chung với gân bò. Xắt 2 trái ớt hiểm vào, nêm muối, một chút nước mắm, bột ngọt, bột nêm (sao cho vừa ăn), sau đó trộn đều để cho gân bò thấm gia vị. Ướp gân bò trong khoảng 20 phút trước khi cho vào nấu.

      – Trong khi chờ gân bò ngấm gia vị, gọt vỏ khoai tây và cà rốt, rửa sạch, riêng khoai tây sau khi gọt, ngâm trong nước sạch bỏ vài hạt muối khoảng 15 phút. Cà rốt và khoai tây xắt miếng vừa ăn (khoai tây xắt làm tư, cà rốt miếng tròn dày cỡ 1,5cm). Dừa chặt sẵn để lấy nước. Cơm dừa nếu chưa già có thể nạo sẵn để riêng.

      – Bắc nồi lên bếp, chờ nóng, trút bò đã ướp vào đảo đều trên lửa lớn cho săn lại (lưu ý mình không cho dầu ăn vì trong gân bò cũng có mỡ, khi nấu sẽ chảy ra, nếu cho thêm dầu món ăn dễ bị béo và ngán). Sau khi miếng gân bò đã đổi màu, săn lại và nước ướp rút gần hết, trút khoảng 1 chén (bát ăn cơm) nước dừa vào đun cho sôi đều rồi vặn thật nhỏ lửa và đun liu riu. Khoảng 5 phút sau, trút khoai tây và cà rốt vào, vặn lửa lớn, đun sôi rồi vặn nhỏ lại, tiếp tục đun liu riu. Nếu cạn nước, cho thêm một chút nước dừa vào đun tiếp. Lưu ý, món gân bò kho gừng sẽ ngon hơn khi miếng gân bò không quá mềm rục, còn độ dai nhẹ nhưng khi cắn là miếng thịt có thể đứt rời. Muốn thịt không bị quá nhừ, bạn nên kiểm tra thường xuyên vài phút một lần. Khi thịt đã đạt đến độ chín hợp lý như mong muốn, tắt bếp, rắc tiêu lên rồi trộn đều, múc ra đĩa, ăn nóng. Tùy vào sở thích của gia đình, bạn có thể kho kiểu cạn nước và để miếng gân cháy xém nhẹ hoặc còn xâm xấp nước để chan chung với cơm.

      Món gân bò kho gừng nấu theo cách này có vị thơm dậy của gừng, vị thanh ngọt do có ướp nước dừa, vị đậm đà của các loại gia vị quyện vào miếng thịt chín mềm vừa phải. Mình không sử dụng các loại bột làm sánh món ăn và dùng thêm khoai tây, cà rốt nên món ăn không bị ngán. Đặc biệt, ngoài ăn cùng cơm nóng, các bạn có thể ăn cùng bún hoặc bánh mì cũng rất ngon. Ngoài ra, nếu các bạn thích vị của sả thì có thể cho thêm xả tươi băm nhỏ vào ướp cùng gân bò ở bước 1.

      Nguồn: xinhxinh

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022
    • Hướng Dấn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang Hấp Dẫn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
    • Muốn Thành Vợ Đảm Học Ngay Công Thức Món Bò Nướng Mỡ Chài “thần Thánh” Từ Helen’s Recipes
    • Vợ Đảm Chia Sẻ Món Bò Nướng Mỡ Chài Từ Công Thức Của Helen’s Recipes, Nhìn Thành Quả Là Biết Ngay Anh Chồng “số Hưởng”
    • Công Thức Bò Nướng Mỡ Chài Từ Helen’s Recipes
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100