Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Gừng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Đậu Đen Với Gừng / 2023

– 1 chén đậu đen

– 2 lít nước (bạn có thể thêm nước nếu thích ăn chè nhiều nước)

– 250gr đường nâu

– 2 lá dứa

– 1/6 muỗng cà phê baking soda ( nguyên liệu này giúp luộc đậu mau mềm)

– 1 miếng gừng thái sợi

Phần viên bi bột nếp ( Viên bi bột nếp giúp chè gừng đậu đen thêm phần hấp dẫn

– 80 gr bột nếp

– 40-50 ml nước đang nóng ( nguyên lệu này không cố định)

Phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa = 400ml + 1,5 muỗng cà phê tinh bột bắp hòa chung 50ml nước lạnh +30gr đường + 100ml nước lạnh.

Cách nấu chè đậu đen với gừng

Bước 1: Sơ chế đậu đen

Khi mua đậu đen nấu chè bạn nên chọn đậu đen xanh lòng, vỏ mỏng, màu đen bóng đẹp và hạt tròn đều. Bạn phải rửa đậu đen thật kỹ,rửa với chút muối tinh ít nhất là 2 lần rồi đem ngâm đậu với nước ấm vừa cho hạt nở to, mềm đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên trên mặt nước khi ngâm, bạn có thể ngâm qua đêm để lúc nấu chè được nhanh hơn. Sau đó, cho lửa to và cho đậu đen lên rang khoảng 10 phút, khi thấy vỏ đậu đen hơi nhăn lại mới tiếp tục cho nước và nấu khoảng 15 -20 phút cho đậu đen chín.

Lưu ý: Cách rang đậu đen trước khi nấu chè sẽ giúp chè đậu đen sánh và đậu nhanh nhừ mềm và thơm hơn.

Bước 3: Nấu chè

Đậu đen sau khi đã ngâm nở mềm thì bạn cho và nồi cùng với nước + chút muối và lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nồi chè sôi thì cho baking soda vào và hớt hớt bỏ bột để nồi chè nhìn ngon hơn. khi nấu chè cho thêm một chút muối ăn vào. Muối sẽ giúp đậu đen mau chín nhừ và làm chè đậu đen đậm đà, thanh mát hơn. Trong quá trình nấu bạn nhớ thỉnh thoảng khuấy nồi đề chè không bị bám đáy nồi. Khi hạt đậu chín mềm (cần phải mềm và bùi) thì cho đường và gừng vào nấu thêm 10 phút cho đậu ngấm đường. Nếu chè cạn nước hơi đặc thì bạn cho thêm chút nước vào. Đến khi nồi chè sôi bùng lên thì bạn vớt các viên bi bột nếp cho vào khuấy nhẹ nấu thêm 5-7 phút là tắt bếp.

Đậu đen giúp phòng chống nhiều loại bệnh như: huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim và giúp làm giảm cholesterol có trong máu. Với tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch và tiểu đường, có thể xem đậu đen giúp làm giảm nguy cơ tử vong sớm.

Đậu đen có chứa các hợp chất hỗ trợ chống oxi hóa. cực cao của đậu đen cũng giúp trung hòa gốc tự do, giúp chống thoái hóa tế bào , giúp hạn chế tổn thương DNA và giúp cơ thể hạn chế và làm chậm quá trình lão hóa.

Bên cạnh đó, đậu đen còn giúp giải độc sulfites cho cơ thể (Sulfites có thể làm tăng nhịp tim, giảm sự tập trung và nhức đầu đối với một số người có cơ địa mẫn cảm bị kích ứng với sulfites).

Cách Nấu Chè Gừng Đậu Đen Ấm Bụng Ngày Đông Lạnh / 2023

Chè gừng đậu đen là món ăn được rất nhiều người yêu thích vào những ngày đông lạnh bởi lợi ích tuyệt vời của nó. Chè đậu đen kết hợp với có công dụng giữ ấm hiệu quả, bảo vệ cơ thể khỏi những cơn gió lạnh. Ngon và có nhiều tiện ích song cách làm chè gừng đậu đen thì không phải ai cũng biết.

Cách nấu chè gừng đậu đen sao cho ngon không phải ai cũng biết

Nguyên liệu

– 1 chén đậu đen

– 2 lít nước (bạn có thể thêm nước nếu thích ăn chè nhiều nước)

Cách nấu chè gừng đậu đen ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu

– 250gr đường nâu

– 2 lá dứa

– 1/6 muỗng cà phê baking soda ( nguyên liệu này giúp luộc đậu mau mềm)

– 1 miếng gừng thái sợi

Phần viên bi bột nếp:

– 80 gr bột nếp

– 40-50 ml nước đang nóng ( nguyên lệu này không cố định)

Phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa = 400ml + 1,5 muỗng cà phê tinh bột bắp hòa chung 50ml nước lạnh +30gr đường + 100ml nước lạnh.

Cách nấu chè gừng đậu đen

Bước 1: Bột nếp cho vào âu, sau đó cho từ từ nước nóng vào nhời thành một khối mịn dẻo trước khi vo viên tròn nhỏ.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho tất cả các viên bi bột nếp vào luộc vài phút. Khi các viên bột nếp nổi lên ta tiếp tục luộc thêm vài phút nữa trước khi vớt ra cho vào âu nước lạnh (cách này giúp viên bi bột nếp loại bỏ chất bột thừa, nhìn trong và đẹp hơn khi cho vào chè).

Bước 3: Đậu đen rửa sạch, ngâm qua đêm. Sau đó cho vào nồi cùng với nước + chút muối và lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nồi chè sôi thì cho baking soda vào và hớt hớt bỏ bột để nồi chè nhìn ngon hơn.

Khi hạt đậu chín mềm (cần phải mềm và bùi) thì cho đường và gừng vào nấu thêm 10 phút cho đậu ngấm đường. Cố gắng quan sát nồi chè có lượng nước hơi lỏng. Bây giờ vớt các viên bi bột nếp cho vào khuấy nhẹ nấu thêm 5-7 phút là tắt bếp.

Cố gắng quan sát nồi chè có lượng nước hơi lỏng

Bước 4: Cho hết phần nước cốt dừa + nước lạnh + đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi thì cho chén bột bắp vào khuấy đều, tạo độ sánh là tắt bếp, để nguội.

Trình bày: Múc chè gừng đậu đen ra chén, cho dừa non bào sợi đậu phụng và chan nước cốt dừa vào là hoàn tất. Món ché này ăn nóng rất ngon.

Hòa Lê

Cách Làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng / 2023

Số dĩa : Chưa xác định

Khẩu phần: 8 người

Thời gian chuẩn bị : 1.3333333333333 phút

Thời gian nấu : 0.66666666666667 phút

Tổng thời gian : 2 phút

1 chân giò heo

1 L giấm gạo lức đen

0,6 L nước lọc

1,5 kg đường thẻ

3-4 củ gừng già lớn

1 củ tỏi

Bước 1

Giò heo làm sạch rồi chần sơ qua nước sôi. Cạo rửa da rồi xả lại nước lạnh. Để ráo nước.

Bước 2

Ướp gia vị để thấm. Trong khi chờ thịt thấm thì cạo gừng rửa sạch sau đó là đập giập. Tỏi lột vỏ để nguyên.

Bước 3

Cho giấm và nước vào nồi và đun sôi lên.

Bước 4

Bắc chảo dầu cho tỏi và gừng vào phi cho vàng sau đó cho thịt và xào cho giò heo săn lại. Rồi gắp giò heo với tỏi và gừng vào nồi giấm đang sôi. Đợi sôi trở lại thì hạ lửa xuống và gác đũa, đậy nắp hầm cho tới khi nào giò heo mềm hơi nhừ là được.

Bước 5

Cho đường thẻ vào nấu tan tới khi vừa miệng là được. Nấu thêm 1 lúc nữa cho thấm thì tắt bếp.

Bước 6

Để qua đêm sáng hôm sau hâm lại ăn mới ngon.

Bước 7

Ăn với cơm trắng và chấm với muối tiêu.

Nhớ những lúc còn ở VN nhất là khi tới mùa mưa là mình được má nuôi nấu cho món này ăn. Lần đầu khi ăn mình chưa quen nên rất khó ăn và sót bao tử nhưng khi ăn quen rồi là ăn 1 cách ngon lành. Giờ bên đây mỗi khi trời se lạnh mình cũng nấu món này để ăn cùng gấu mặp. Món này ăn vào mùa mưa mới đúng điệu vì có gừng để giữ ấm cơ thể và giò heo mềm thấm đều giấm làm cho heo có vị rất đặc trưng. Nhưng ăn nhiều quá cũng ko tốt vì sẽ làm mình dễ loét bao tử vì giấm chua và nóng trong người, tốt nhất là chỉ nấu món này ăn khoảng 1 hoặc 2 lần trong suốt mùa mưa sẽ tốt hơn.

Bạn nghĩ Giò Heo Nấu Giấm Gừng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng rất khó khăn? Chỉ cần qua 7 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Giò Heo Nấu Giấm Gừng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Thành phần dinh dưỡng

Thông tin trên mỗi khẩu phần.

Đạm

6.60g

50g

Chất béo

50g

Năng lượng

70g

Chất béo bão hòa

90g

Natri

800mg

Carbohydrate

10g

Cholesterol

55.50g

hoccachlam.com chia sẻ cách làm những món ăn chính, ăn phụ, ăn vặt dễ làm, gần gũi trong các bữa ăn gia đình mà ai cũng có thể làm theo ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian

Cách Pha Trà Gừng Mật Ong Và Nấu Cháo Gừng Giải Cảm Cho Bé / 2023

Trong cách pha trà gừng mật ong này, mật ong có tác dụng giảm ho và kích ứng họng, làm loãng dịch đờm ở mũi và họng. Mẹ có thể cho bé dùng trước khi đi ngủ để giảm ho ban đêm, giúp bé ngủ ngon hơn. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bé uống trà gừng 30 phút trước khi xe khởi hành để giảm bớt triệu chứng khó chịu trong dạ dày do say tàu xe.

Cách pha trà gừng mật ong

Bóc vỏ 1 củ gừng và đập dập để có khoảng 2.5 g gừng tươi đập dập (1 thìa cà phê gừng) cho vào cốc. Rót nước sôi vào và đợi trong 10-15 phút để tinh dầu gừng hòa lẫn với nước, cho một chút mật ong hoặc có thể vắt thêm 1/3 quả chanh rồi để nguội cho bé uống.

Lưu ý: Trà làm theo cách pha trà gừng mật ong này không dùng cho bé dưới 12 tháng tuổi do mật ong có thể chứa Clostridium gây ngộ độc cho bé. Với bé từ 1-5 tuổi, mẹ có thể dùng ½ thìa cà phê mật ong và những bé từ 6 tuổi trở lên có thể dùng 1 thìa mật ong vào mỗi tách trà.

Nếu mẹ muốn làm dịu họng và làm loãng đờm cho bé thì tốt nhất vẫn là cho bé nuốt mật ong nguyên chất rồi mới uống trà. Nếu bé không chịu thì mẹ pha mật ong trong tách trà gừng nóng để làm trà gừng mật ong, đợi trà nguội bớt mới cho bé uống.

Cách nấu cháo gừng giải cảm

Bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn khoảng 2.5 gam củ gừng tươi, hành lá thái nhỏ, tiêu sọ khoảng 2-3 hột đâm nhuyễn hoặc một chút xíu tiêu sọ xay nhuyễn. Tốt nhất là chỉ thêm gừng vào mỗi phần đồ ăn của bé với kích thước của một hạt cam (sau khi xay nhuyễn hay ép lấy nước) để bé không thấy cay trong khi ăn.

Nếu không có gừng tươi, mẹ có thể hòa 5g bột gừng khô với nước cháo nóng hoặc nước cơm, hoặc nước nóng để uống cũng cho tác dụng tương tự.