Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Gạo Nếp

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Thanh Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

    – Đậu xanh nguyên vỏ: 1/4 bát

    – Bí ngô loại quả nhỏ: 1/2 quả

    – Gạo nếp: 1 nắm tay

    – Mộc nhĩ (phổ tai): 2 cây nhỏ

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp đúng chuẩn

    – Đãi sạch đậu xanh rồi ngâm với nước lạnh khoảng 4-5 tiếng.

    – Sau đóCho đậu xanh vào nồi áp xuất hoặc nồi cơm điện đổ nước ngập mặt đậu xanh ninh khoảng 10-15 phút là nó sẽ chín mềm.

    – Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Có thể dùng dao nạo hoặc dao thái kiều để thái để bí đẹp mắt hơn.

    – Mộc nhĩ cho vào bát ngâm cùng vơi nước ấm khoảng 15-20 phút cho nở ra rồi đem rửa sạch bằng nước lạnh, thái thành sợi nhỏ dài cho vào rổ để ráo

    -Đãi gạo nếp cho sạch rồi cho 2 bát nước và gạo vào nồi đun sôi rồi giảm nhỏ lửa ninh nhừ.

    Bước 5: Chế biến chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

    – Khi gạo đã chín nhừ thì cho bí ngô vào ninh cùng. Bí ngô rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đun sôi rồi để khoảng 5 phút là bí sẽ chín. Không nên ninh quá lâu sẽ làm cho bí đỏ ngô nát thì nhìn chè không được đẹp mắt.

    Tiếp theo trong cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp bạn cần cho đậu xanh đã nấu chín và đường vào đun sôi khoảng 5 phút nữa cho chè ngấm vị ngọt của đường.

    Cuối cùng bạn cho mộc nhĩ thái sợi vào, khuấy đều rồi đun sôi 2 phút nữa là được. Nếu bạn đun quá lâu sẽ làm cho mộc nhĩ chín quá nhừ và mất đi độ giòn của nó.

    – Giờ chỉ việc múc chè ra bát ăn nóng hay lạnh tùy vào sở thích của bạn. Nếu ai thích ăn nhạt hơn thì có thể cho thêm đá vào.

    Cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon trong ngày hè Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ và chè đậu xanh rong biển

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Gạo Nếp Chuẩn Vị Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Bưởi
  • Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon Chuẩn Vị Không Đắng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Con Ong Ngon Ngọt Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Chè Con Ong Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Cốm Nước Cốt Dừa Ngon Ngon Tuyệt
    • Bí đỏ: 400gr
    • Gạo nếp: 100gr
    • Lá dứa: 5 lá
    • Nước cốt dừa: 1 hộp
    • Vừng rang sẵn: 3 thìa
    • Đường kính và muối.

    Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu

    Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại bí đỏ nên bạn cần biết cách chọn loại phù hợp nhất cho việc nấu chè. Bạn nên chọn loại bí đỏ có hình cầu nhỏ, loại này sẽ có hương vị ngọt và đậm đà hơn các loại khác. Ngoài ra, khi chọn mua bí đỏ hãy ưu tiên chọn những quả cầm lên nặng, chắc tay và có bề mặt vỏ trơn, nhẵn; những quả có các vết, nốt trên vỏ thì bạn phải bỏ đi. Ngoài ra cũng nên chọn những quả có cuống dài khoảng 2-5 cm sẽ bảo quản được lâu hơn đấy. Nếu bí đỏ mua về mà chưa chế biến chè ngay thì bạn chỉ cần đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát là được, không nên bọc nilon cũng không cần bảo quản lạnh.

    Nước cốt dừa bạn có thể mua loại nước cốt dừa đóng hộp hoặc mua cơm dừa về tự vắt nước cốt dừa cũng được nhưng cách này sẽ mất thời gian hơn so với loại làm sẵn.

    Gạo nếp bạn nên chọn loại có hạt mẩy, không mối mọt. Nên chọn những loại nếp nổi tiếng như nếp hương hoặc nếp cái hoa vàng nấu chè sẽ ngon hơn.

    Sơ chế nguyên liệu

    Lá dứa mua về bạn rửa thật sạch với nước, loại bỏ lá sâu, bệnh, vàng úa rồi rửa sạch lại bằng nước sạch; sau đó bó lại bó nhỏ cho gọn gàng.

    Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu gồm: lá dứa, gạo nếp vào nồi sạch và nấu cùng với nước lọc cho đến khi gạo chín mềm là được. Sau đó, bạn lấy lá dứa ra rồi cho phần bí đỏ đã được luộc chín cùng với nước cốt dừa vào. Nhớ phải khuấy cho đều tay cho đến khi bí đỏ và gạo nếp chín mềm hoàn toàn.

    Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các bước này, bạn chỉ cần nấu thêm 5 – 7 phút nữa rồi tắt bếp và múc ra chén, phủ lên ít vừng trắng đã được rang chín thơm lên trên và thưởng thức là được. Nếu bạn muốn dùng nóng thì chỉ cần cho chén chè bí đỏ gạo nếp vào ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng khoảng 2 – 3 tiếng thì lấy ra thưởng thức là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bưởi Tại Nhà Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bà Cốt Thơm Lừng Chuẩn Vị Hà Nội Xưa
  • 3 Cách Nấu Chè Bột Lọc Ngọt Mát
  • Gạo Nếp Thái Lan Nhập Khẩu Nấu Xôi – Chè – Bánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngon Dẻo Không Sợ Thất Bại Cho Những Dịp Lễ Tết
  • Cách Nấu Xôi Nếp Nương Ngon Đúng Chuẩn
  • Làm Món Xôi Ngũ Sắc Với Nếp Nương Điện Biên, Phong Vị Tây Bắc
  • Báo Khánh Hòa Điện Tử
  • Cách Nấu Xôi Từ Gạo Nếp Lào
  • Đôi nét về gạo nếp thái và nguồn gốc sản phẩm

    Nếp thái lan nổi tiếng thơm ngon chất lượng hàng đầu thế giới dù là sản xuất bánh kẹo, xôi, chè hay gói bánh Tết thì nếp thái luôn là sự lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng. Việc tìm mua gạo nếp thái này không quá khó khăn bởi ngày nay sản phẩm này khá phổ biến. Quý khách hàng/ người tiêu dùng sản phẩm có thể mua ở bất cứ các cửa hàng gạo nào cũng có. Và để yên tâm hơn thì nên chọn cho mình những địa điểm bán uy tín để đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả hợp lí.

    Đối với những ai có kinh nghiệm bán hàng lâu năm hoặc thường mua gạo nếp thì sẽ dễ dàng nhận biết và phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Bằng mắt thường hoặc nấu lên để cảm nhận sự khác biệt giữa chúng.  

    Đặc điểm nếp thái:

    Về hình dạng bên ngoài thì gạo nếp thái không khác gì mấy so với những hạt gạo tẻ thông thường. Về màu sắc nếp thái có màu trắng đục và không thể lẫn lộn và đâu. Và đây là hình ảnh giúp quý khách có thể thấy rõ được sự khác biệt rõ nét giữa gạo nếp và gạo tẻ.

    Gạo nếp Thái Lan là loại gạo ngon nhất hiện nay hạt gạo căng bóng và hương thơm nhẹ. Và càng thơm hơn sau khi chế biến kích thích người dùng mang lại cảm giác thú vị trong từng món ăn.

    Tính chất gạo nếp thái:

    Nếp thái rất dễ nấu rất thơm và ngọt khi dùng làm nguyên liệu để làm xôi hay bánh Tết. Độ nở vừa phải nên hạt cơm nếp sau khi nấu rất dẻo, mềm khi để nguội. Với lượng nước phù hợp cơm nếp vừa đủ độ mềm dẻo không bị ướt và cũng không quá khô. Nó phục vụ tốt tất cả các thực khách kể cả những đối tượng khách hàng khó tính. Nói chung nếp thái lan là sản phẩm tuyệt vời dành cho những ai thích dẻo và đẹp

    Nguồn gốc, xuất xứ:

    Nếp thái lan hàng nhập khẩu chất lượng tiêu chuẩn cao, an toàn tuyệt đối sức khỏe người tiêu dùng. Hạt gạo dài, thon, trắng đục khi nấu dẻ và hương thơm dịu nhẹ

    Quy cách đóng túi: 

    Có nhiều dạng đóng túi khác nhau tùy mỗi nhà cung cấp tuy nhiên để thuận tiện cho việc vận chuyển và nhập kho với các đối tác khách hàng sỉ là đại lý, nhà hàng, quán ăn. Sử dụng nếp thái bao 50kg sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mọi người.

    *** Một vài lưu ý nhỏ cho người dùng chưa có kinh nghiệm mua nếp thái

    Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản gạo nếp thái

    Chuẩn bị

      • Gạo nếp Thái Lan

      • Nồi hấp cách thủy

      • Chõ tre đồ xôi

      • Nước sạch

      • Giỏ tre để đựng xôi chín và trình bày

    Bước 1

    Vo sạch gạo nếp cho đến khi nước trong, loại bỏ những hạt gạo xấu, hỏng.

    Bước 2

    Ngâm gạo trong bát ngâm gạo với nước ấm khoảng 2 giờ hoặc cho đến khi gạo nếp nở dày đặc hơn và trắng hơn.

    Lưu ý: Các bạn nên cho ngập khoảng 5cm nước ở trên để gạo được ngấm nước và nở nhanh.

    Bước 3

    Đổ vào nồi hấp nếp khoảng 5cm nước. Sau đó đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao, chờ cho đến khi sôi nước.

    Bước 4

    Đổ gạo đã ngâm vào chõ tre để làm ráo nước. Tiếp theo đặt chõ tre lên nồi hấp với nước đang sôi. Đậy nắp chõ tre và để cho nước sôi bốc hơi trong 10 phút.

    Bước 5

    Điểm đặc biệt trong các món ăn làm từ Gạo Nếp Thái

      • Mùi hương nhẹ từ lúa nếp, giúp kích thích vị giác tốt.

      • Pha trộn nước cốt dừa hay dừa sấy/nạo để món ăn thêm ngon béo

      • Món ăn có màu sắc khác nhau với cách trang trí bắt mắt làm đậm đà hương vị

    Dùng để chế biến Bánh chuối, Xôi nướng ống tre, Xôi sầu riêng, Chuối chiên dừa,..Bạn nên nếm thử qua 1 lần chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt và hương vị của từng hạt gạo nếp

    Giá 1kg nếp thái hôm nay tại TpHCM

    Giá 1kg nếp thái xịn ngon tại TpHCM hôm nay là 30,000 đồng / 1kg. Và nếu mua tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi có thể mức giá từ 28,000 đến 45,000 đồng/ 1kg tùy số lượng và hình thức đóng gói.

    Nếu bạn cần nguyên liệu cơm nếp, xôi, bánh chưng, các món chè, bánh nếp, bánh giầy, bánh rán, bánh trôi, bánh gai, bánh cốm… Liên hệ ngay Gạo Ngon Online của chúng tôi để được cập nhật giá nếp thái sỉ tốt nhất tại Hồ Chí Minh.  

    Địa điểm cung cấp  gạo nếp thái nhập khẩu uy tín chất lượng giá cạnh tranh tại HCM

    Gạo nếp thái là một sản phẩm sạch với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất. Sử dụng gạo nếp thái lan nhập khẩu không chỉ tạo ra nhiều món ăn thú vị mà lại còn bảo vệ sức khỏe tốt chính mình.

    Gạo Nếp Thái  có đặc tính dẻo nhiều, mềm, thơm và vị ngọt tự nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo để chế biến các món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Công ty Gạo Ngon Online được thành lập năm 2014 là đại lý chuyên cung cấp các loại gạo nếp, chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại gạo tấm nếp cho các công ty, nhà hàng, quán ăn và các đại lý bán gạo… 

    Sứ mệnh cung cấp các loại gạo – nếp – tấm sạch với giá rẻ cho mọi người.

      • Cung cấp sỉ các loại gạo tấm nếp xuất VAT 0%

      • Hỗ trợ mở đại lý gạo cấp 1-2 từ A-Z

      • Cung cấp gạo cho các nhà máy, xí nghiệp suất ăn công nghiệp

      • Hỗ trợ giá gốc cho các mạnh thường quân đi từ thiện

    Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách nấu gạo nếp thái lan xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 0909 584 707. Với sứ mệnh cung cấp các loại gạo sạch với giá rẻ cho mọi người. Gạo Ngon Online tin rằng sẽ đáp ứng được không những gạo ngon, gạo rẻ mà còn phải an toàn với sức khỏe của mọi người. Chúng tôi còn hỗ trợ các mạnh thường quân mua gạo từ thiện với chi phí rẻ mà chất lượng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nhà chùa giao tận nơi hoàn toàn miễn phí. Rất mong được hợp tác với tất cả các đối tác gần xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Bắp Đơn Giản Mà Ngon Cho Bữa Sáng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Xôi Bắp Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu 17 Món Xôi Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Ngô Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Hào Hứng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Môn Bằng Gạo Nếp Thơm Dẻo

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Sáng Ngon: Cách Nấu Chè Khoai Môn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Chè Khoai Môn Ngọt Thơm, Dẻo Bùi
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Lang Thơm Ngon, Ngọt Bùi
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Với 3 Công Thức Nấu Ngon Nhất
  • Cách Làm Các Món Chè Khoai Sọ Thơm Ngon Cho Mùa Đông Ấm Áp
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu món chè khoai môn

    Để có được một món chè khoai môn ngon thì việc quan trọng là chọn nguyên liệu. Bạn nên chuẩn bị gạo nếp non hoặc nếp cái hoa vàng. Khoai môn nên chọn những củ có kích thước vừa phải, không to quá hay bé quá, ruột màu trắng, thân tròn. Nếu chọn được khoai môn đáp ứng đủ các yếu tố này sẽ có được củ khoai bỏ, thơm và mềm.

    Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

    • 150g nếp ngon.
    • 300g dừa.
    • 100ml sữa tươi.
    • 170 g đường.
    • 1 ít nước cốt lá dứa.
    • 300 g khoai môn cao hoặc khoai sọ.

    2. Cách nấu món chè khoai môn bằng gạo nếp thơm dẻo

    Bước 1: Ngâm nếp và sơ chế khoai môn

    • Gạo nếp sau khi được vo sạch, thì bạn ngâm qua đêm với nước ấm, khoảng 2 tiếng thay nước một lần để giúp cho gạo nở mềm.
    • Khoai môn dùng nạo gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, loại bỏ những chỗ bị hỏng, bị hà (nếu có). Sau đó chuẩn bị một chậu nước lạnh cùng với một chút muối để ngâm khoai. Tiếp đến dùng dao cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ, rồi tiếp tục ngâm khoảng 15 phút, để loại bỏ hết phần nhựa. 15 phút sau, bạn vớt khoai ra rổ để ráo nước
    • Nếu bạn dùng khoai sọ nấu chè thì phần nhựa khoai có thể khiến cho bạn bị ngứa. Vì thế bạn nên gọt khô và ngâm qua nước muối trước rồi mới chế biến.

    Bước 2: Sơ chế khoai môn

    Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, đổ sữa tươi và đường vào nồi và đổ khoai môn vào và để khoảng 10 hoặc 15 phút. Điều này sẽ giúp khoai môn có được vị thơm và béo ngậy của sữa tươi. Sau đó, Sau khi bạn mới cho nồi để hấp, khi khoai chín thì tắt bếp. Nên hấp khoai thay vì luộc sẽ giúp khoai môn không bị nát và mất đi vị ngọt, béo ngậy.

    Bước 3: Nấu gạo nếp

    Sau khi gạo nếp đã ngâm xong, bạn vo sạch lại gạo, rồi để ráo nước. Khi ráo nước, bạn đổ gạo nếp vào chậu hoặc vào nồi, đổ nước cốt dừa và một vài hạt muối vào bóp đều tay. Bạn có thể mua nước cốt dừa sẵn tại quán hoặc mua dừa đã được nạo về xay nhuyễn với nước sôi. Khi xôi chín, bạn cho ít nước cốt lá dứa và đường vào rồi đảo đều. Nước cốt lá dứa sẽ giúp cho món chè khoai môn sau khi nấu sẽ ngon và thơm hơn. Khi bạn hấp gạo nếp bằng bếp từ hoặc bếp ga thì nên đun lửa vừa phải, để hạt gạo chín, nở đều. Trong thời gian hấp, thỉnh thoảng bạn cũng dùng đũa đảo đều xôi lên, nếu xôi khô thì bạn cho thêm 1 chút nước hoặc chút nước cốt dừa vào.

    Bước 4: Tiến hành nấu chè khoai môn nếp

    Khi xôi chín, bạn chuẩn bị một nồi nước lọc đặt lên bếp, đun sôi. Sau đó đổ gạo nếp và khoai môn vào đun một lúc. Sau đó, bạn cho thêm ¼ thìa muối cùng với 250ml nước cốt dừa và ít sữa tươi để nấu cùng. Trong khi nấu bạn hạn chế đảo hoặc khuấy nhiều, bởi nó sẽ khiến cho khoai dễ dàng bị nát. Sau đó, bạn cho đường vào rồi khuấy cho tan hết đường và đun khoảng 5 phút nữa, để khoai ngấm đường thì tắt bếp.

    Với cách nấu món chè khoai môn này phải đòi hỏi bạn đun nhỏ lửa và khuấy đều tay, để chè không bị dính vào đáy xoong gây khét, khiến cho nồi chè bay hết mùi thơm và không được ngon.

    Với 5 bước chế biến được chia sẻ ở trên, có thể thấy được món chè này không khó làm đúng không nào các bạn. Món chè này có sự kết hợp mùi thơm béo ngậy nước cốt dừa, vị thơm của gạo nếp, vị bùi ngùi của khoai. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nấu chè khoai môn với hạt sen, đậu xanh, bí đỏ…để tăng hương vị cho món chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đơn Giản, Cực Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát
  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cháo Lòng Chiên Ngon Tại Nhà Tiết Kiệm, Vệ Sinh
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đơn Giản, Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Môn Bằng Gạo Nếp Thơm Dẻo
  • Nấu Ăn Sáng Ngon: Cách Nấu Chè Khoai Môn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Chè Khoai Môn Ngọt Thơm, Dẻo Bùi
  • Cách nấu chè khoai môn với miếng khoai bở mềm, các hạt nếp nở bung là món ngon luôn nằm trong TOP đầu thực đơn của các chị em. Để nấu được những ly chè khoai môn ngon mê ly, bạn tiến hành các bước như sau.

    Nguyên liệu nấu chè khoa môn gồm có:

    Khoai môn: Chọn những củ có kích cỡ vừa phải, không to quá mà cũng không nhỏ quá. Nên chọn những củ còn cứng tay, ruột bên trong có màu trắng đục với lớp vân tím. Đây là những củ khoai nhiều bột, khi nấu sẽ rất bở và ngon. Chuẩn bị khoảng 300 gram khoai môn.

    Gạo nếp: Chọn loại gạo nếp ngon, hạt mẩy và không có mối mọt. Bạn có thể chọn loại nếp hương hay nếp cái hoa vàng để nấu chè tuỳ ý. Chuẩn bị khoảng 100 gram gạo nếp.

    Dừa xiêm: Chuẩn bị 1 quả dừa xiêm để vắt lấy nước nấu chè.

    Các nguyên liệu khác: lá dứa (5 lá), sữa tươi không đường (100 ml), đường kính trắng (200 gram), muối (5 thìa cafe)

    Cách nấu chè khoai môn ngon như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị gạo nếp và các nguyên liệu khác

    Gạo nếp muốn nấu chè ngon thì cần được ngâm kỹ. Đầu tiên, bạn cho gạo nếp vào rá và đem vo sạch. Lưu ý không được để sót vỏ trấu, sạn cũng như các hạt nếp không ngon. Vo xong, bạn đêm ngâm gạo từ 4 – 5 tiếng cho hạt gạo mềm. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể lựa chọn cách ngâm phần gạo này qua đêm.

    Lá dứa rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Cắt xong, bạn cho lá dứa vào xay nhuyễn và vắt lấy 1 bát con nước cốt.

    Dừa xiêm: Nạo nhỏ cùi dừa và cho vào vắt kỹ lấy 500 ml nước cốt. Tiếp đến, bạn lại cho tiếp khoảng 500 ml nước ấm nữa và lại tiếp tục vắt kỹ để lấy nước nấu chè.

    Bước 2: Chuẩn bị khoai môn

    Gọt sạch vỏ khoai môn, gọt đến đâu bạn cho vào ngâm trong chậu nước có pha 2 thìa cafe muối để khoai không bị nhớt cũng như thâm. Gọt khoai xong, bạn thái khoai thành các miếng vuông nhỏ (cỡ chừng 2 x 2 cm) rồi tiếp tục ngâm khoai khoảng 2 tiếng.

    Hết thời gian ngâm khoai, bạn cho khoai vào bóp kỹ với khoảng 2 thìa cafe muối rồi rửa sạch để khoai không còn bị nhớt. Rửa xong, bạn để cho khoai được ráo nước tự nhiên.

    Bước 3: Nấu chè khoai môn

    Sơ chế khoai xong, bạn cho khoai môn vào nồi cùng với khoảng 100 gram đường và 100 ml sữa tươi cùng với ½ lượng nước dão dừa chắt từ dừa xiêm rồi đặt lên bếp. Bật bếp ở mức độ lửa nhỏ để khoai nhừ đều mà vẫn không bị cạn nước.

    Với phần gạo nếp, bạn cho vào nồi cùng với ½ lượng nước dão dừa còn lại + 400 ml nước cốt dừa vắt lần 2. Đặt hỗn hợp này lên bếp và cũng đun nhỏ lửa cho đến khi hạt nếp nở bung. Sau khi hạt nếp đã nở, bạn cho phần nước cốt lá dứa + 100 gram đường vào khuấy đều rồi đun sôi trở lại.

    Khi nồi gạo nếp sôi lại, bạn cho phần khoai môn đã nấu chín + 2/3 lượng nước cốt dừa lần 1 + ½ thìa cafe muối vào. Tiếp tục đun cho đến khi nồi chè sánh vừa là được. Lưu ý lúc này bạn cần đun ở mức lửa nhỏ nhất, hạn chế khuấy đảo để đảm bảo khoai môn không bị nát.

    Khi chè đã nguội bớt, bạn cho phần đá bào vào bát, múc chè khoai môn vào và rưới nước cốt dừa lên trên. Trộn đều và thưởng thức món chè khoai môn bở đều, ngon ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cháo Lòng Chiên Ngon Tại Nhà Tiết Kiệm, Vệ Sinh
  • Cách Làm Lẩu Cháo Lòng Ngon #chuẩn Vị & Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Đúng Chuẩn Ăn Là Ghiền!
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Chè Gạo Nếp Ngon Ngọt Đến Giọt Cuối Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Ngon Kiểu Huế
  • Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Mà Chuẩn Vị Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bắp Với Hạt Sen Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Bắp Với Đậu Xanh Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Cúng Rằm Tháng Giêng
  • 1. Cách nấu chè gạo nếp với đậu đỏ đơn giản mà ngon cực

    Nguyên liệu

    Cách nấu chè gạo nếp với đậu đỏ

    Bước 1: Với đậu đỏ, sau khi mua về bạn đem đãi sạch, loại bỏ những hạt hỏng. Sau đó, ngâm đậu trong nước chừng 6 h.

    Hết thời gian ngâm, bạn đem rửa sạch lại đậu. Cho đậu đỏ vào nồi, thêm nước và nấu đến khi đậu đỏ chín mềm. Thời gian cho bước này chừng 30 phút.

    Bước 2: Trong thời gian nấu đậu, bạn có thể tận dụng để rang chín đậu phộng. Sau đó, đãi sạch vỏ rồi giã dập sơ.

    Bước 3: Gạo nếp bạn đem ngâm nước chừng 2-3h trước. Sau đó, bạn đem vo sạch lại gạo.

    Bước 4: Quay trở lại với nồi đậu đỏ, lúc này đậu đã chín nhừ, bạn cho gạo nếp + 1 chút nước. Đun đến khi hạt gạo chín nhừ.

    Bước 5: Thêm đường vào cho món ăn trở lên ngọt vị. Đun thêm 5-7 phút là được.

    Bước 6: Cho nước cốt dừa + 1 ít nước lạnh vào nồi, thêm đường và 1 chút muối. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

    Và giờ bạn hãy cho chè ra bát, rưới lên trên nước cốt dừa và rắc 1 chút lạc rang lên trên. Như vậy là món chè của chúng ta đã hoàn thành xong rồi đó bạn.

    2. Cách nấu chè gạo nếp với đậu xanh thanh mát

    Nguyên liệu

    • 200 gr đậu xanh cà vỏ
    • 500 gr gạo nếp ngon
    • 250 gr hạt sen khô
    • 200 gr đường phèn. Nếu không bạn có thể dùng đường cát trắng để thay thế cũng được
    • 1 bó lá dứa

    Cách nấu chè gạo nếp với đậu xanh

    Bước 1: Hấp chín đậu xanh

    – Đậu xanh mang về trước hết phải rửa sạch.

    – Sau đó bạn ngâm chúng trong 5- 6 tiếng để đậu nở mềm.

    – Ngâm xong thì bạn mới cho đậu vào nồi hấp khoảng 15-20 phút cho chúng chín mềm.

    Bước 2: Nấu hạt sen

    – Hạt sen đem ngâm vào nước nóng chừng 15-20 phút rồi mới đổ chúng vào nồi nước sôi để luộc chín.

    Lưu ý: Dù ngâm hay luộc thì phải luôn nhớ sử dụng nước nóng cho hạt sen. Vì một khi tiếp xúc với nước lạnh, chúng sẽ bị co lại, thậm chí là bị sượng khiến bạn ăn không còn ngon.

    – Nấu đến khi hạt sen chín mềm thì bạn tạm vớt chúng ra bên ngoài.

    – Nước dùng để luộc hạt sen, bạn cho 50 gr đường vào nấu chảy.

    – Đến khi đường tan hoàn toàn, bạn đổ hạt sen vừa được vớt ra lúc nãy vào lại nồi và tiếp tục nấu thêm chừng 5 phút nữa. Đừng nấu lâu hơn vì hạt sen sẽ bị cứng lại khi gặp đường.

    Bước 3: Ninh chín gạo nếp

    – Gạo nếp bạn mang đi vo sạch, sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước để nấu chín.

    – Khi nhìn thấy nước trong nồi gạo nếp sôi lên. Bạn nhanh tay thả lá dứa đã được rửa sạch, buộc thắt rút vào nồi. Tuy nhiên đối với lá dứa, sau khi thả vào nồi thì chừng 30 phút, bạn có thể vớt chúng ra ngoài.

    Bước 4: Hoàn thành món chè

    Khi gạo nếp chín mềm, bạn cho đậu xanh, hạt sen cùng lượng đường còn lại vào nồi, dùng muỗng đảo đều cả nồi chè để các nguyên liệu phân bố đều.

    Lúc này nhớ nếm lại hương vị của nồi chè một lần nữa. Nếu có thể, bạn hãy cho thêm một ít muối vào nồi. Đây là cách nấu chè giúp cho món chè của bạn có vị thanh dịu và không bị ngọt gắt đấy!

    Bước 5: Thưởng thức hương vị của món chè

    Chè chín rồi, còn chần chờ gì mà bạn không múc chúng vào chén để cho gia đình hoặc nhóm bạn của mình thưởng thức nào.

    Vị beo béo của đậu xanh pha trộn cùng vị ngọt bùi của hạt sen, kết hợp với hương thơm, vị mềm mại của từ gạo nếp chắc chắn sẽ làm thành một hương vị tổng hợp cực ngon, ai ăn vào cũng đều tắm tắc khen luôn đấy!

    3. Cách nấu chè gạo nếp bắp ngon ngọt lịm tim

    Nguyên liệu

    • 100 gr gạo nếp
    • 4 trái bắp nếp
    • 150 gr đường thốt nốt
    • 500 ml nước cốt dừa
    • 1 bịch sữa tươi có đường hoặc không đường tùy ý
    • 1 bó lá dứa

    Cách nấu chè gạo nếp bắp

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè

    – Bắp nếp mang về lột hết vỏ, bỏ hết râu bắp rồi luộc chín. Sau đó bạn dùng một cây dao thật bén vạt hết hạt bắp.

    – Gạo nếp đem về vo sạch với nước. Tiếp theo bạn đem nếp đi ngâm chừng 2- 3 tiếng để chúng nở mềm.

    – Lá dứa cắt bỏ những đoạn bị úa vàng, sau đó rửa sạch và buộc thắt rút lại thành một bó.

    Bước 2: Làm nước cốt dừa

    – Nước cốt dừa bạn đem đổ vào nồi, sau đó cho thêm sữa tươi vào đấy và bắc lên bếp.

    – Bạn bật lửa lên, dùng muỗng đảo đều nước cốt và sữa có trong nồi để chúng hòa hợp lại với nhau.

    – Khi nước cốt sôi lên thì bạn tắt bếp.

    Bước 3: Tiến hành nấu chè

    – Bạn đổ nếp đã ngâm xong vào chiếc nồi dùng để nấu chè, sau đó thả lá dứa đã được buộc thắt rút vào luôn. Chú ý: Lượng nước dùng để nấu gạo nếp không nên quá nhiều, chỉ cần xâm xấp mặt nếp hoặc cao hơn mặt nếp chừng 2-3 cm là được.

    – Khi nếp trong nồi sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa xuống. Tiếp tục nấu đến khi nếp được nấu chín mềm thì bạn vớt lá dứa ra ngoài và đổ hết số hạt bắp đã được luộc chín vào.

    – Nấu thêm chừng 15 phút nữa thì bạn nêm nếm lại độ ngọt của nồi chè xem chúng có vừa miệng mình hay chưa. Nếu vừa miệng rồi thì bạn tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn múc chè ra từng chén. Đừng quên cho nước cốt dừa béo ngậy lên trên mặt món chè để gia tăng hương thơm và độ ngon cho món chè gạo nếp nấu bắp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bột Năng Dân Dã Mà Siêu Ngon
  • 8 Cách Nấu Chè Bắp Sánh Dẻo, Ngọt Thơm Ngày Hè, Ăn Là “nghiện”
  • Học Lỏm Cách Nấu Chè Bắp Mỹ Ngọt Thơm Ăn Mãi Không Chán
  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Mỹ Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Ngọt Mà Không Khé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kê Ngon Nên Thử
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai
  • Chia Sẻ Cách Nấu Của 2 Món Chè Chay Mè Rang Cốt Dừa Và Chè Kiểm
  • Nguyên liệu cần có để nấu chè kho

    Gạo nếp: 600 gram. Chọn loại nếp mới, hạt đều và mẩy. Không nên chọn phần hạt nếp có nhiều đầu đen. Tốt nhất, bạn nên chọn loại nếp cái hoa vàng.

    Đường: 300 gram. Để nấu chè kho thì loại đường bạn cần có sẽ là đường đỏ. Nếu bạn chọn loại đường khác thì sẽ không nấu thành món chè kho.

    Gừng: 1 củ. Chọn loại gừng vừa già, không già quá vì dễ bị xơ nhưng cũng không được non quá.

    Dầu mè: 10 ml. Có thể thay dầu mè bằng các loại dầu ăn khác nhưng thường dầu mè thì sẽ ngon hơn.

    Muối ăn: 1/3 muỗng cafe

    Bên cạnh phần nguyên liệu thì những loại dụng cụ bạn cần để nấu chè kho sẽ bao gồm: chõ xôi, nồi nấu, khuôn xôi…

    Cách nấu chè kho ngon

    Bước 1: Đồ xôi

    Vo sạch gạo nếp, nhặt sạch bụi, sạn sau đó đem ngâm từ 6 – 8 tiếng cho nếp nở. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể chọn cách ngâm gạo nếp qua đêm.

    Sau khi ngâm xong, bạn vo gạo một lần nữa, vẩy cho ráo nước rồi đem xóc kỹ với phần muối đã chuẩn bị. Thực hiện xong, bạn cho gạo vào đồ chín thành xôi trắng.

    Sau khi xôi chín, bạn mở chõ xôi rồi dùng đũa xới đều. Tiếp theo, bạn xối kỹ dầu mè với xôi sau đó cho đồ xôi thêm khoảng 3 – 5 phút nữa. Cuối cùng, bạn nhấc chõ và cho xôi ra ngoài để tránh việc xôi bị nhão.

    Bước 2: Nấu chè kho

    Gừng tươi: Rửa sạch vỏ gừng để loại bỏ đất cát bám vào các khe mắt của củ. Tiếp theo, bạn gọt sạch vỏ rồi thái chỉ gừng hoặc thái thành lát nhỏ, không được băm.

    Nấu nước đường: Đường đỏ bạn cho vào nồi cùng với khoảng 300 – 350 ml nước lọc. Khuấy cho tan phần đường này sau đó đặt lên bếp. Đun nước đường với mức lửa nhỏ để đường không bị cháy, không trào.

    Khi nước đường đã sôi và tan hết, bạn cho ½ chỗ gừng đã thái vào khuấy đều. Khuấy xong, bạn hạ nhỏ lửa để nồi nước chỉ còn sôi lăn tăn. Lúc này, bạn sẽ chuẩnbij xôi để cho vào khuấy.

    Nấu chè kho: Xới đều cho tơi xôi một lần nữa rồi từ từ cho toàn bộ chỗ xôi này vào nồi nước đường. Dùng đũa khuấy cho thật kỹ để xôi quyện đều với đường. Sau khi xôi và đường đã ngấm với nhau, xôi có màu vàng nâu thì bạn cho tiếp chỗ gừng còn lại vào và tắt bếp.

    Công đoạn cuối cùng đó là bạn tạo hình cho món chè kho. Ở bước này, bạn có thể không thực hiện mà chỉ cần múc chè trực tiếp ra ăn cũng được. Tuy nhiên để đẹp mắt hơn và ăn ngon hơn thì bạn vẫn nên đổ khuôn chè.

    Múc chè ra bát sau đó ấn vào khuôn rồi ép chặt. Ép xong, bạn từ từ nhấc khuôn ra và đặt khối chè lên đĩa. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng một chút vừng trắng rang chín và rắc lên mặt chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch
  • Cách Làm Chè Hạt Lựu
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Chè Hạt Kê Dẻo Ngon, Thơm Mát Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế Ngon Ngọt Ngào, Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Hoa Vàng Ngon Hết Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Gấc Nhân Đậu Xanh Đẹp Da, Bổ Máu
  • Làm Chè Gấc Tuyệt Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Lam Gấc Chuẩn Vị Làng Cổ Đường Lâm
  • Cách Làm Chè Trôi Gấc Đẹp Mắt Thơm Ngon Cho Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Tăng Cân Nhanh Chóng Với Cách Nấu Chè Gạo Lứt Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm món chè kho.

    Chú ý khi chọn nguyên liệu:

    Đối với gạo nếp: Chọn gạo nếp cái hoa vàng sẽ ngon hơn các loại nếp khác bởi hương thơm và độ dẻo. Nên chọn nếp mới, không bị mốc hay đầu có màu đen, hạt gạo mẩy và đều hạt.

    Đường: Chọn đường đỏ hoặc vàng để nấu chứ không nên chọn đường kính trắng bởi đường kính trắng sẽ không giúp món chè kho được lên màu tự nhiên.

    Gừng: Nên chọn loại bánh tẻ (không non quá cũng không già quá).

    Cách nấu chè kho ngon như sau:

    Bước 1: Đồ xôi từ nếp cái hoa vàng.

    Gạo đem vo sạch rồi ngâm với nước lạnh từ 5 – 7 tiếng để gạo đủ độ nở. Khi gạo đã nở vừa bạn vớt ra rồi vo lại lần nữa cho sạch nước ngâm rồi để ráo nước.

    Lấy ½ muỗng cà phê muối ăn trộn đều tay với gạo rồi cho vào chõ xôi đồ cho gạo chín thành xôi trắng.

    Khi xôi đã chin, bạn cho dầu mè vào đảo đều cho dầu ngấm đều với xôi. Tiếp tục đun khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn nhấc chõ xôi ra ngoài, đánh tơi xôi để xôi nguội bớt, không hấp quá nhiều nước gây nhão.

    Bước 2: Nấu nước đường.

    Gừng rửa sạch cạo vỏ rồi đem thái lái nhỏ hoặc thái chỉ.

    Hòa tan 300gram đường đỏ và 100gram đường phên vào 350ml nước lọc rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn khuấy đều tay để đường không bị cháy và không rào ra.

    Thời gian đun đường sẽ phụ thuộc vào lửa đun. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng từ 7 – 10 phút để nấu đường. Đun cho đến khi đường sánh, ngả màu nâu vàng là được.

    Đường chuyển nâu vàng, bạn cho ½ phần gừng đã thái chỉ trước đó và khuấy cùng. Đảo đều tay để gừng quện đều, không bị bết.

    Bước 3: Làm chè kho.

    Khi nước đường gừng đang sôi lăn tăn, bạn cho phần xôi đã làm tơi từ trước đem cho từ từ vào nồi nước đường. Dùng đũa khuấy đều theo đường tròn và chỉ khuấy theo một chiều để xôi đều và quyện vào đường.

    Khuấy liên tục, đều tay cho đến khi phần xôi sánh, chuyển màu cánh gián. Tắt bếp và tiếp tục quện xôi để xôi không bị cháy cạnh. Khi nào nồi chè kho hết tiếng xèo do khuấy xôi là được.

    Bước 4: Bày chè kho

    Múc chè ra tô hoặc đĩa sâu lòng và rắc vừng trắng lên. Nếu bạn muốn tạo hình thì cho chè vào khuôn ấn chặt rồi nhấc khuôn ra. Tiếp theo, bạn để chè vào đĩa rắc vừng lên trên.

    Yêu cầu của món chè kho: Chè khi nấu xong phải ngọt vừa phải ăn không bị khé cổ. Hạt nếp còn nguyên hạt ăn dai, dẻo, không bị nát mà thơm múi gừng. Ngoài ra, màu sắc phải tạo được màu cánh gián đẹp mắt, không có màu nâu sậm do đường cháy, khét.

    Như vậy là chỉ với ba bước của cách nấu chè kho, bạn đã có được những đĩa chè kho ngon, ngọt vừa và đẹp mắt rồi phải không ạ? Món chè kho này bạn có thể dùng cho bữa sáng, bữa lửng đều rất hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Cách Nấu Chè Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Được Ưa Thích Nhất
  • Cách Làm Chè Bưởi Đơn Giản Nhất Tại Nhà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Chè Sắn Dây Ngon Không Thể Cưỡng Lại!
  • Cách Nấu Chè Bột Sắn Dây Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dâu Tây Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Với Gạo Nếp Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Thơm Ngon, Thanh Mát Và Bổ Dưỡng
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Rảnh Rỗi Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Tươi Huế Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Chè Long Nhãn Hạt Sen Xứ Huế Thanh Nhã Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Lồng Nhãn Đậm Đà Chất Huế
  • Cách nấu chè hạt sen với gạo nếp đơn giản mà ngon: Thực tế thì có rất nhiều cách nấu chè hạt sen ngon như cách nấu chè hạt sen với yến, cách nấu chè hạt sen nước cốt dừa hay cách nấu chè hạt sen củ năng. Dù là cách nấu chè hạt sen như thế nào thì món chè vẫn giữ hương vị thơm ngon rất đặc trưng của hạt sen chín mềm. Trong bài viết này, chuyên mục món ngon mỗi ngày của Mecuben.com…

    Cách nấu chè hạt sen với gạo nếp đơn giản mà ngon

    Tương tự cách nấu chè hạt sen với yến, trong lúc chờ hạt sen thấm đường thì bạn vo sạch nếp đã ngâm nước lạnh chừng 1-2 tiếng xong cho vào nồi nước cỡ 1 lít. Đun sôi lửa vừa cho hạt nếp chín, nở bung trong nồi rồi cho đường phèn giã nhỏ vào khuấy cho tan đường. Sau đó cho hạt sen đã rim đường vào nồi nếp, nhẹ nhàng trộn lẫn nếp với hạt sen có vị ngọt thanh tao. Để bắt đầu thực hiện nấu món chè hạt sen với gạo nếp, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • Gạo nếp: 1 nắm tay (nếu có nếp cẩm thì tuyệt !)
    • Đỗ đỏ : 1 nắm tay, Hạt sen mỗi bát 5 -7 hạt
    • Đường thẻ hoặc đường đen: vừa đủ (thường mỗi bát nêm khoảng ½ thìa cafe nếu là chè đặc, và khoảng 1 thìa cafe nếu là chè nước)
    • Gừng tươi: một nhánh nhỏ bằng 2 đốt tay, nếu ăn mùa lạnh, bột sắn dây (mùa đông): 1 thìa cafe, nước lã: vừa đủ, thêm 1 dúm muối (muối tớ dúm = ba ngón tay cái, trỏ, giữa)

    Thực hiện:

    – Gạo và đỗ rửa sạch, ngâm nước trong 2 giờ.

    – Hạt sen rửa sạch (nếu dùng hạt sen khô thì ngâm cùng gạo và đỗ)

    – Cho tất cả đỗ đen, gạo nếp và hạt sen + dúm muối vào nồi, đổ ngập nước (cách mặt khoảng 1 đốt ngón tay) đun sôi, nhỏ lửa hầm âm ỉ, trong thời gian đun để ý nước cạn thì chế thêm nước lã, như vậy mau nhừ. Mùa hè có thể ăn chè loãng, mùa lạnh nên ăn chè đặc hơn chút bằng cách cho thêm bột sắn dây.

    (Tớ ninh bằng nồi áp suất nên không cần ngâm gì cả, và ninh chỉ mất chừng 15 phút, tắt bếp để hết áp suất là tất cả nhừ tơi)

    – Sau khi nếp, hạt sen, đỗ đã chín bở thì cho đường vào, ngoáy đều lên. Đun sôi lại một chút rồi tắt bếp.

    – Nếu ăn chè mùa lạnh thì nướng gừng cả vỏ, đập dập rồi tra vào cùng khi cho đường.

    – Nếu dùng bột sắn dây: ngoáy tan cùng chút nước, đổ vào chè sau khi gừng và đường đã tan đều, sôi trong là chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Giảm Cân Với Hạt Sen Hiệu Quả
  • Ăn Hạt Sen Có Giảm Cân Không? Cách Ăn Hạt Sen Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Ngon, Bổ, Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đơn Giản Thơm Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Với Củ Hũ Dừa Cực Lạ
  • Cách Nấu Xôi Từ Gạo Nếp Lào

    --- Bài mới hơn ---

  • Sơ Lược Về Nếp Sáp Và Nếp Cái Hoa Vàng
  • Gạo Nếp Cái Hoa Vàng 2Kg
  • Gạo Nếp Cái Hoa Vàng
  • 🍦4 Cách Làm Kem Xôi Dừa Thơm Ngon Mát Lạnh Cực Dễ
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ
  • Mua sắm online

    Nhắc đến xôi nếp người ta nghĩ ngay đến món ăn truyền thống của người Lào và dường như gạo nếp là món ăn thường ngày của họ.

    Xôi nếp Lào nấu theo kiểu truyền thống thường đựng trong ống nứa, cho nước suối vào được nướng trên cái ống của bếp than hồng.

    Ăn xôi nếp kiểu Lào bạn phải ngồi xếp bằng trên sàn gỗ chắp tay trước ngực và nói câu “ Sờ pai di”. Điểm đặc biệt của người Lào là thích ăn các loại mắm pha có vị tựa như mắm nêm ở Nam Bộ, nếu ăn kèm với xôi thì có lẽ bạn chẳng bao gio quên được hương vị này.

    Đặc tính của xôi nếp lào

    Cái ngon của gạo nếp Lào là ngon dẻo và thơm. Cái ngon được khẳng định bởi miếng xôi mềm vị béo do nếp và đậu phộng hòa lẫn tạo nên vị thơm đặc trưng của xôi nếp Lào.

    Nguyên liệu :

    Gạo nếp Lào 400g

    Chõ hấp xôi, nước lạnh, lạp ăn kèm

    Cách nấu xôi nếp Lào:

    Ngày nay người Lào nấu xôi trong nồi sau đó đổi xôi vào chõ, rồi dọn lên mâm, thường được ăn kèm với gà nướng, cá suối kho lạt…

    Cách nấu:

    Cho gạo nếp vào trong nồi lớn cho nước vào và vo sạch phần trấu nổi lên. Sau đó đổ nước vào cho ngập nếp, ngâm nếp trong khoảng vài tiếng cho nếp nở mềm, trắng

    Đổ khoảng 2/3 nước vào chõ hấp bằng nhôm, đặt lên bếp, đun sôi. Cho nếp vào chõ hấp bằng nan tre, để thật ráo nước, đặt lên chõ hấp nhôm. Đậy kín nắp, đun cho nước sôi trong khoảng 10-15 phút cho hơi nước bốc lên làm xôi chín nở, mềm.

    Gỡ chõ tre ra khỏi nồi hấp, xóc nhẹ cho phần xôi lật úp trở xuống để phần nếp được chín đều. Cho xôi trở lại nồi hấp, đồ tiếp trong khoảng 5-10 phút nữa.

    Xôi chín, dùng đũa xới nhẹ cho xôi ráo, tơi. Cho xôi vào trong chõ bằng nan tre, dùng kèm với lạp. Hoặc có thể dùng kèm xôi với thịt nướng, cá kho, rau, muối, đậu hay vừng tùy thích.

    Mua gạo nếp Lào ở đâu rẻ?

    Để có thể nấu xôi nếp ngon thì một trong những nguyên liệu quan trọng không thể thiếu là gạo nếp. Làm sao để lựa chọn cho mình một nguyên liệu nấu xôi nếp Lào ngon và giá rẻ? Nếu bạn không chỉ nấu xôi nếp lào để thưởng thức mà còn dùng để bán thì chắc chắn sẽ cần một nên cung cấp gạo nếp lào chất lượng với giá sỉ ưu đãi đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Báo Khánh Hòa Điện Tử
  • Làm Món Xôi Ngũ Sắc Với Nếp Nương Điện Biên, Phong Vị Tây Bắc
  • Cách Nấu Xôi Nếp Nương Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Xôi Ngon Dẻo Không Sợ Thất Bại Cho Những Dịp Lễ Tết
  • Gạo Nếp Thái Lan Nhập Khẩu Nấu Xôi – Chè – Bánh
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100