Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Cả Vỏ Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Ngon / 2023

Cách nấu chè đỗ xanh ngon

Cách nấu chè đậu xanh vỏ quýt ngon đơn giản kiểu Huế

Món chè đậu xanh vỏ quýt này là sự kết hợp của món chè lục tàu xá của hội an và chè đậu xanh đánh của huế, khi kết hợp lại sẽ có một món chè cực ngon hấp dẫn mà các bạn nếm qua một lần bảo đảm sẽ thích mê.

Nguyên liệu cho chè đậu xanh vỏ quýt Cách nấu chè đậu xanh vỏ quýt

Đậu xanh ngâm qua đêm cho mềm, cho đậu xanh vàng vào tô thuỷ tinh đổ ngập nước dư khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó nấu khoảng 25 phút thì đậu chín mềm. Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn.

Vỏ quýt cắt sợi thật nhuyễn. Bắt nồi nước sôi cho vỏ quýt vào luộc, đợi nước sôi lên trở lại thì tắt bếp đổ vỏ quýt ra rổ cho ráo nước .

Cho đậu xanh vào nồi cùng với đường và bắt lên bếp nấu, vừa nấu vừa quậy cho đến khi đường tan.

Chè chín cho nước cốt dừa vào quậy cùng, nếu thấy còn đặc thì cho thêm nước cho lỏng ra 1 tí. Khi chè sôi thì cho vỏ quýt vào quậy đều và tắt bếp. Nhưng nhà mình để vỏ quýt bên ngoài nếu ai thích ăn thì cho vô còn không thì thôi. Chè đậu xanh cho tí vỏ quýt vào ăn rất thơm và lạ miệng.

Cách nấu chè đậu xanh vàng sánh, ngọt thanh

Chỉ với các bước đơn giản sau, các bạn có thể tự tay thực hiện món chè đậu xanh giải khát rất bổ dưỡng cho cả gia đình.

Chè đậu xanh là món ăn được nhiều người yêu thích vì chúng không chỉ thơm ngon mà trong món ăn này, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt và giải độc rất tốt.

Nguyên liệu

Đậu xanh bỏ vỏ: 600 gr

Đường: 200 gr

Đậu phộng rang sẵn: 100 gr

Dừa xiêm: 1 quả.

Nước cốt dừa: 200 ml.

Sữa tươi không đường: 1 gói 220 ml.

Gừng tươi: 1 nhánh.

Muối: 1 thìa.

Va ni: 2 ống.

Đá bào: 500g.

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh ngâm với nước ấm 3 giờ, nhặt hết đậu sâu và những hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi nhiều lần cho thật sạch, để ráo.

Gừng tươi mua về rửa sạch, gọt vỏ, giã hoặc băm thật nhuyễn.

Đậu phộng xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.

Dừa xiêm tách riêng phần nước và nạo có hình răng cưa nạo phần cùi dừa để riêng.

Cách nấu chè đậu xanh

Sau khi sơ chế, cho đậu vào nồi, đổ nước dừa tươi, nước lạnh sao cho ngập mặt đậu 1cm, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhuyễn vào rồi đun đậu thật nhừ với lửa nhỏ vừa.

Khi nước sôi, dùng thìa lớn, gạn hết phần bọt bên trên rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ (thỉnh thoảng phải dùng một nắm khoảng 10 cây đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy).

Khi thấy đậu đã nhừ, dùng nắm đũa quậy đều, đánh cho đậu thật tơi và nhuyễn trên bếp rồi cho đường, vani vào sao cho vừa ăn. Nên nấu chè đặc một chút thì khi ăn sẽ ngon hơn.

Chè nấu xong múc ra bát, cho 3 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đậu phộng, một ít dừa nạo và 3 thìa đá bào rồi trộn đều lên và thưởng thức.

Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thanh Mát Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức / 2023

Cách nấu chè đỗ xanh không chỉ đơn giản mà còn tốn rất ít thời gian nên cực thích hợp để các chị em trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức, vừa thanh mát, thơm ngon, lại là món khai vị rất tuyệt vời. Khác với vị ngọt bùi của chè sen, vị độc đáo của chè khoai môn hay dân dã của chè đỗ đen, chè đỗ xanh là sự kết hợp hoàn hảo giữ độ bùi bùi vừa phải, hương dân dã mà tinh tế, quen mà lạ, ăn vào thanh mát, ngon miệng vô cùng. Cách nấu chè đỗ xanh ngon sẽ được iCachLam chia sẻ với các bạn ngay sau đây:

Nguyên Liệu:

Đỗ xanh: 100 g

Đường trắng

Thạch sương sáo trắng: 1 gói

Đường thốt nốt

Nước cốt dừa

Sữa đặc: 2 hộp nhỏ

Đậu phộng rang

Bột ngô

Bước 1: Sau khi vo sạch ta cho đỗ vào ngâm khoảng 2 giờ trong nước lạnh rồi cho vào nồi ninh đến khi chín mềm thì vặn nhỏ lửa.

Bước 2: Đỗ chín ta cho đường thốt nốt vào và khuấy đều để không bén nồi, đỗ chín ta tắt bếp.

Bước 3: Cho nước vào một bát tô nhỏ, thả thạch sương sáo và hỗn hợp bột rau câu vào để khoảng 15 phút thì cho thêm 1 hộp sữa đặc nhỏ vào và bắc lên bếp đun sôi.

Bước 4: Bột rau câu ssau khi đã tan hết ta cho ra bát và chờ cho nguội, sau đó đợi thạch đông lại thì dùng dao cắt hạt lựa và bỏ vào tủ lạnh.

Bước 5: Xát hết vỏ đậu phộng đã rang rồi giã dối.

Bước 6: Đổ nước ½ bát tô nhỏ rồi cho 2 thìa đường, nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô vào, sau đó bắc lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sánh lại thì tắt bếp và để cho nguội.

Bước 7: Múc một lớp chè đỗ xanh vào cốc rồi rưới thạch sương sáo lên, tiếp đến là nước cốt dừa và cuối cùng cho chút lạc và đá bào lên là thưởng thức được ngay.

Ly chè đỗ xanh nấu theo công thức đặc biệt này không chỉ ngọt mát, thơm ngon mà cò rất độc đáo, chắc chắn cả nhà bán sẽ thích thú vô cùng đó nha!

Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đỗ Xanh / 2023

Cách nấu chè bí đỏ đỗ xanh

Vẫn biết chè bí đỏ đậu xanh là món quà giải nhiệt mùa hè, nhưng khi mùa đông tới, tôi lại thèm một bát chè bí đỏ đậu xanh nóng hổi, ấm lòng mà mát gan, ăn xong một bát lại muốn ăn thêm bát nữa. Có lẽ chè bí đỏ được coi là món chè mùa hè vì bí đỏ có tác dụng thanh nhiệt, nhưng ngoài tác dụng đó thì bí đỏ và đậu xanh còn có nhiều công dụng khác như là tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, có lợi cho tim mạch, điều chỉnh đường huyết và tốt cho xương nên ta có thể thể tận dụng để ăn quanh năm.

Nguyên liệu

+ 500 – 700g bí đỏ (mình thích bí cô tiên vì ngậy hơn) + 200g nếp cái hoa vàng, đãi sạch + 100g đỗ xanh nguyên vỏ vỡ đôi, đãi sạch + ¼- ½ thìa café muối hạt + đường mật mía, hay thường gọi là đường phên, đường thẻ

Cách làm chè bí đỏ

– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch thái miếng to bằng bao diêm. Trong quá trình nấu bí đỏ sẽ rất nhanh mềm, dễ bị vỡ và tan, nếu bạn để miếng bí nhỏ quá thì khi ăn ta sẽ “chẳng thấy bí đâu cả”.

– Cho bí đỏ, gạo, đỗ và một chút muối vào nồi. Cho nước vào sao cho lượng nước gấp 2-3 lượng cái, rồi nấu như nấu cháo. Trong quá trình nấu, nếu nước cạn thì bạn tiếp thêm nước.

Có nhiều loại chè bí đỏ như là chè bí đỏ với bột báng nước cốt dừa, chè bí đỏ hạt sen, chè bí đỏ khoai lang nhưng mình vẫn thích nhất là món chè bí đỏ đậu xanh dân dã miền Bắc mà xưa mình thường được bà nội nấu cho ăn.

Trong tất cả những sự kết hợp trên, sự hoà quyện sữa bí đỏ, đậu xanh, gạo nếp và đường mật là sự kết hợp hoàn hảo nhất: bùi béo sánh quyện ngọt ngào ấm nồng mùa đông mà dịu mát mùa hè.

Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể cho thêm thạch, bột báng hay nước cốt dừa nhưng với mình, với bà, và với mẹ thì món chè này ngon nhất khi ta giữ nguyên như xưa vậy thôi.

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Thơm Ngon, Béo Ngậy / 2023

Chè đậu xanh rất dễ nấu, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi hoàn thành chỉ ngốn của bạn chừng 30 phút, nhưng khi ăn chè đậu xanh bạn sẽ được tận hưởng cảm giác ngọt mát cực kỳ dễ chịu mà không phải loại chè nào cũng mang lại được.

Nguyên liệu

Đậu xanh mua về rửa sạch với nước, bỏ đi những hạt lép hay bị sâu mọt, vớt ra rổ cho ráo.

Dùng nồi cơm điện nấu đậu xanh (như nấu cơm), lưu ý đổ nước xâm xấp mặt đậu, đến khi nước cạn là đậu xanh vừa chín. Hấp đậu xanh trước là để đậu xanh khi nấu vẫn còn nguyên hạt, ăn béo và thơm hơn, đồng thời nước chè được trong không bị đục.

Tiếp theo, bạn lấy một nồi lớn, cho vào 1 lít nước cùng đường phèn đun sôi cho đến khi đường tan hết trong nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.

Tiếp tục cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nước đường từ từ rồi đun sôi một lần nữa, cho dầu chuối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Với chè đậu xanh, dầu chuối có một tác dụng kích thích mùi rất đặc biệt. Khi cho dầu chuối vào, chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều. Lúc ăn có cảm giác ngọt thanh rất mát.

Bạn nấu chính bạn để nguội và đặt trong tủ lạnh, dùng trực tiếp hoặc cho đá vào cũng rất ngon.

Chè đậu xanh còn có tác dụng giải độc mát gan lại rất dễ thực hiện nên mỗi tuần bạn nên ăn chè đậu xanh nguyên hạt từ 1 – 2 lần sẽ rất tốt cho cơ thể.

Một số điều bạn cần biết về đậu xanh

Đậu xanh có tên khoa học là Phaseslus aureus roxb, được trồng quanh năm ở hầu như mọi điều kiện đất đai, trừ vùng ngập mặn hay nước lợ. Cây đậu xanh thường cao từ 65cm – 90cm, cành, lá đều xanh lục, cho hạt chưa chín xanh lục, khi chín vàng lục.

Đậu xanh chứa nhiều lipid, glucid và protid cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra ở phần nhân hạt màu vàng chiết xuất được chất Pycnogenol có giá trị chống ô-xy hóa mạnh gấp 50 lần vitamin E và 20 lần vitamin C, giúp bảo vệ da luôn hồng tươi và săn chắc.

Đậu xanh sử dụng cả cây, lá, rễ và hạt, vị ngọt, mùi tanh tanh, tính mát, để cả vỏ tính hàn. Đậu xanh còn có là bài thuốc trị bệnh hữu hiệu như: giải độc do say nắng, gió, ngộ độc thực phẩm; giải nhiệt cho cơ thể; bổ sung elastine và collagene duy trì vẻ đẹp làn da; da mặt khô, mụn cám, đầy bụng, táo bón.

Chè đậu xanh vừa dễ nấu, ăn chè đậu xanh ngon lại có tác dụng giải độc và làm đẹp da, vậy còn lý do gì để bạn không ăn chè đậu xanh không? Hãy nấu ngay món chè bổ dưỡng này

Theo chúng tôi

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm cacao cốt dừa