Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thanh Mát Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Thơm Ngon Thanh Mát Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu Ngọt Dịu Mát Lành
  • Cách nấu chè đỗ xanh ngon

    Cách nấu chè đậu xanh vỏ quýt ngon đơn giản kiểu Huế

    Món chè đậu xanh vỏ quýt này là sự kết hợp của món chè lục tàu xá của hội an và chè đậu xanh đánh của huế, khi kết hợp lại sẽ có một món chè cực ngon hấp dẫn mà các bạn nếm qua một lần bảo đảm sẽ thích mê.

    Nguyên liệu cho chè đậu xanh vỏ quýt Cách nấu chè đậu xanh vỏ quýt

    • Đậu xanh ngâm qua đêm cho mềm, cho đậu xanh vàng vào tô thuỷ tinh đổ ngập nước dư khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó nấu khoảng 25 phút thì đậu chín mềm. Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn.
    • Vỏ quýt cắt sợi thật nhuyễn. Bắt nồi nước sôi cho vỏ quýt vào luộc, đợi nước sôi lên trở lại thì tắt bếp đổ vỏ quýt ra rổ cho ráo nước .
    • Cho đậu xanh vào nồi cùng với đường và bắt lên bếp nấu, vừa nấu vừa quậy cho đến khi đường tan.
    • Chè chín cho nước cốt dừa vào quậy cùng, nếu thấy còn đặc thì cho thêm nước cho lỏng ra 1 tí. Khi chè sôi thì cho vỏ quýt vào quậy đều và tắt bếp. Nhưng nhà mình để vỏ quýt bên ngoài nếu ai thích ăn thì cho vô còn không thì thôi. Chè đậu xanh cho tí vỏ quýt vào ăn rất thơm và lạ miệng.

    Cách nấu chè đậu xanh vàng sánh, ngọt thanh

    Chỉ với các bước đơn giản sau, các bạn có thể tự tay thực hiện món chè đậu xanh giải khát rất bổ dưỡng cho cả gia đình.

    Chè đậu xanh là món ăn được nhiều người yêu thích vì chúng không chỉ thơm ngon mà trong món ăn này, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt và giải độc rất tốt.

    Nguyên liệu

    • Đậu xanh bỏ vỏ: 600 gr
    • Đường: 200 gr
    • Đậu phộng rang sẵn: 100 gr
    • Dừa xiêm: 1 quả.
    • Nước cốt dừa: 200 ml.
    • Sữa tươi không đường: 1 gói 220 ml.
    • Gừng tươi: 1 nhánh.
    • Muối: 1 thìa.
    • Va ni: 2 ống.
    • Đá bào: 500g.

    Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh ngâm với nước ấm 3 giờ, nhặt hết đậu sâu và những hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi nhiều lần cho thật sạch, để ráo.

    Gừng tươi mua về rửa sạch, gọt vỏ, giã hoặc băm thật nhuyễn.

    Đậu phộng xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.

    Dừa xiêm tách riêng phần nước và nạo có hình răng cưa nạo phần cùi dừa để riêng.

    Cách nấu chè đậu xanh

    Sau khi sơ chế, cho đậu vào nồi, đổ nước dừa tươi, nước lạnh sao cho ngập mặt đậu 1cm, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhuyễn vào rồi đun đậu thật nhừ với lửa nhỏ vừa.

    Khi nước sôi, dùng thìa lớn, gạn hết phần bọt bên trên rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ (thỉnh thoảng phải dùng một nắm khoảng 10 cây đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy).

    Khi thấy đậu đã nhừ, dùng nắm đũa quậy đều, đánh cho đậu thật tơi và nhuyễn trên bếp rồi cho đường, vani vào sao cho vừa ăn. Nên nấu chè đặc một chút thì khi ăn sẽ ngon hơn.

    Chè nấu xong múc ra bát, cho 3 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đậu phộng, một ít dừa nạo và 3 thìa đá bào rồi trộn đều lên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chè May Mắn Và Khỏe Mạnh Được Nhiều Gia Đình Cúng Đêm Giao Thừa
  • Công Thức Làm Món Chè Đậu Xanh Ăn Dặm Cực Chất Cho Bé
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nấu Củ Sen Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Củ Năng Hạt Sen Ngọt Ngọt, Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Củ Năng Ngon Tại Nhà Cho Nàng Khéo Tay
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Ngon Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo
  • 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
    • 200 gam đậu xanh nguyên hạt
    • Tinh dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
    • Bột năng (hoặc bột sắn), muối

    Cách nấu chè đậu xanh có vỏ bao gồm các bước sau:

    Bước 1: Đầu tiên cho đậu xanh vào ngâm với nước trong khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rửa sạch. Cho đậu xanh vào hấp chín với lửa lớn trong khoảng 20 phút, hoặc đến khi đậu chín mềm, hơi miết một chút hoặc đến khi đậu đã nát mịn là được.

    Bước 3: Đun lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trong và đặc lại là được, sau đó bạn tắt bếp. Cho đậu xanh đã hấp vào hỗn hợp vừa đun xong (bạn có thể để nguyên hoặc hơi miết qua cho đậu tơi hơn), khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Chè đậu xanh đạt chuẩn khi đậu xanh được hấp chín tới, không nở to mà còn nguyên hạt nhưng lại rất mềm. Khi ăn hạt đậu rất bùi, nước đường trong veo, không đục, thơm nhẹ và không quá ngọt.

    Đặc biệt, hạt đậu nổi cùng với nước đường chứ không chìm xuống dưới đáy, nhìn rất hấp dẫn. Để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn thì bạn có thể thêm vài giọt dầu chuối vào chè.

    Đậu xanh có tên khoa học là Phaseslus aureus roxb, được trồng quanh năm ở hầu như mọi điều kiện đất đai, trừ vùng ngập mặn hay nước lợ. Cây đậu xanh thường cao từ 65cm – 90cm, cành, lá đều xanh lục, cho hạt chưa chín xanh lục, khi chín vàng lục.

    Đậu xanh chứa nhiều lipid, glucid và protid cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, ở phần nhân hạt màu vàng chiết xuất được chất Pycnogenol có giá trị chống ô-xy hóa mạnh gấp 50 lần vitamin E và 20 lần vitamin C, giúp bảo vệ da luôn hồng tươi và săn chắc.

    Đậu xanh sử dụng cả cây, lá, rễ và hạt, vị ngọt, mùi tanh tanh, tính mát, để cả vỏ tính hàn. Đậu xanh còn có là bài thuốc trị bệnh hữu hiệu như: giải độc do say nắng, gió, ngộ độc thực phẩm; giải nhiệt cho cơ thể; bổ sung elastine và collagene duy trì vẻ đẹp làn da; da mặt khô, mụn cám, đầy bụng, táo bón.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Thơm Phức
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Ngon Mát, Đẹp Mắt
  • 5 Cách Nấu Chè Bột Lọc Nước Cốt Dừa Nhân Dừa, Đậu Phộng, Thịt Quay, Chè Bột Lọc Đậu Đen
  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Cho Ngày Đông Thêm Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Làm Đẹp Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thanh Mát Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Thơm Ngon Thanh Mát Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu Ngọt Dịu Mát Lành
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu Ngon Khỏi Chê
  • Cách nấu chè đỗ xanh không chỉ đơn giản mà còn tốn rất ít thời gian nên cực thích hợp để các chị em trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức, vừa thanh mát, thơm ngon, lại là món khai vị rất tuyệt vời. Khác với vị ngọt bùi của chè sen, vị độc đáo của chè khoai môn hay dân dã của chè đỗ đen, chè đỗ xanh là sự kết hợp hoàn hảo giữ độ bùi bùi vừa phải, hương dân dã mà tinh tế, quen mà lạ, ăn vào thanh mát, ngon miệng vô cùng. Cách nấu chè đỗ xanh ngon sẽ được iCachLam chia sẻ với các bạn ngay sau đây:

    Nguyên Liệu:

    1. Đỗ xanh: 100 g
    2. Đường trắng
    3. Thạch sương sáo trắng: 1 gói
    4. Đường thốt nốt
    5. Nước cốt dừa
    6. Sữa đặc: 2 hộp nhỏ
    7. Đậu phộng rang
    8. Bột ngô

    Bước 1: Sau khi vo sạch ta cho đỗ vào ngâm khoảng 2 giờ trong nước lạnh rồi cho vào nồi ninh đến khi chín mềm thì vặn nhỏ lửa.

    Bước 2: Đỗ chín ta cho đường thốt nốt vào và khuấy đều để không bén nồi, đỗ chín ta tắt bếp.

    Bước 3: Cho nước vào một bát tô nhỏ, thả thạch sương sáo và hỗn hợp bột rau câu vào để khoảng 15 phút thì cho thêm 1 hộp sữa đặc nhỏ vào và bắc lên bếp đun sôi.

    Bước 4: Bột rau câu ssau khi đã tan hết ta cho ra bát và chờ cho nguội, sau đó đợi thạch đông lại thì dùng dao cắt hạt lựa và bỏ vào tủ lạnh.

    Bước 5: Xát hết vỏ đậu phộng đã rang rồi giã dối.

    Bước 6: Đổ nước ½ bát tô nhỏ rồi cho 2 thìa đường, nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô vào, sau đó bắc lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sánh lại thì tắt bếp và để cho nguội.

    Bước 7: Múc một lớp chè đỗ xanh vào cốc rồi rưới thạch sương sáo lên, tiếp đến là nước cốt dừa và cuối cùng cho chút lạc và đá bào lên là thưởng thức được ngay.

    Ly chè đỗ xanh nấu theo công thức đặc biệt này không chỉ ngọt mát, thơm ngon mà cò rất độc đáo, chắc chắn cả nhà bán sẽ thích thú vô cùng đó nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Ngon
  • Món Chè May Mắn Và Khỏe Mạnh Được Nhiều Gia Đình Cúng Đêm Giao Thừa
  • Công Thức Làm Món Chè Đậu Xanh Ăn Dặm Cực Chất Cho Bé
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nấu Củ Sen Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Củ Năng Hạt Sen Ngọt Ngọt, Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon
  • 5 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon Nức Nở Ăn Hoài Không Chán
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Món Ăn Tốt Cho Hệ Xương Khớp Đơn Giản Ít Tốn Kém ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 10 Món Chè Giải Nhiệt Mùa Hè: Ngon
  • Cách nấu chè đỗ xanh đơn giản

    – Nước cốt dừa

    -1 gói thạch sương sáo trắng

    – Đường thốt nốt- Đường trắng

    – Đậu phộng rang- Bột ngô- 2 hộp nhỏ sữa đặc.

    Cách làm:

    Bước 1: Chúng ta sẽ vo sạch đậu xanh, rồi ngâm đậu vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng sau đó cho chúng ta sẽ đậu xanh vào nồi đun sôi.

    Đun cho đến khi hạt đậu chín mềm thì hạ bớt lửa.

    Chúng ta sẽ vo sạch đậu xanh, rồi ngâm đậu vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng.

    Bước 2: Khi đậu chín chúng ta cho đường thốt nốt vào, rồi dùng muôi khuấy đều vừa để cho đậu xanh ngấm vị ngọt vừa để đậu không bị dính đáy nồi. Đun thêm một chút nữa cho chè đậu xanh chín thì chúng ta có thể tắt bếp và bắc xuống để nguội.( Nếu bạn thích đậu xanh nhuyễn thì cho đậu vào máy sinh tố xay thật mịn).

    Bước 3: Tiếp theo với phần thạch sương sáo, chúng ta cho thạch sương sáo vào bát tô nhỏ cho thêm ½ nước lọc hòa cùng hỗn hợp bột rau câu để khoảng 15 phút cho bột tan hoàn toàn. Nếu bạn thích rau câu đặc thì bạn có thể cho nhiều bột và ít nước đi. Sau đó chúng ta sẽ đổ 1 hộp sữa đặc nhỏ vào hỗn hợp trên hòa tan rồi cho lên bếp đun sôi.

    Bước 4: Sau khi bột rau câu đã tan hoàn toàn chúng ta sẽ đổ ra bát để nguội chờ cho thạch đông lại, rồi cắt thành hạt lựu và để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 5: Chúng ta sẽ xát bỏ vỏ đậu phộng rang đã chuẩn bị. Các bạn có thể giã dập qua nếu muốn.

    Bước 6: Tiếp theo chúng ta cho ½ bát nước lọc nhỏ cùng nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô, 2 thìa đường cát vào một chiếc nồi

    Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi thấy hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp để nguội.

    Chè đậu xanh giải nhiệt hiệu quả cho ngày hè.

    Bước 7: Khi ăn chúng ta múc chè ra cốc hoặc bát. Cứ một lớp chè đậu xanh các bạn lại cho lên ít thạch sương sáo, 1 ít nước cốt dừa và phía trên cùng thì rắc thêm vài hạt lạc và một chút đá bào nhỏ. Nếu là người thích ăn ngọt các bạn có thể thêm ít sữa đặc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu Ngon Khỏi Chê
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu Ngọt Dịu Mát Lành
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Thơm Ngon Thanh Mát Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Mã Thày

    --- Bài mới hơn ---

  • Câu Chuyện Chè Đậu Xanh Nấm Mèo Bột Khoai Và Cách Nấu
  • Cách Nấu 5 Món Chè Đậu Xanh Thanh Nhiệt Mát Lành Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Nha Đam Mật Ong Cực Ngon Cho Bạn
  • Cách Nấu Món Chè Bí Đỏ Và Đỗ Xanh Ngọt Mát
  • Chè Đỗ Xanh Thanh Mát Mùa Hè
  • Chè đỗ xanh mã thày là món chè cổ truyền của người Hà Nội cải biến từ món lục tàu xá của người Trung Hoa. Cái tài hoa của người Tràng An là kết hợp đỗ xanh với mã thầy để làm cho món ăn có hương vị đặc trưng riêng và giải nhiệt rất tốt.

    Xưa kia phố cổ Hà Nội có rất nhiều người Hoa sinh sống, họ mang theo những món ăn mà đến giờ đã trở thành đặc trưng của xứ tràng an như bánh trôi tàu, lục tào xá (lục tàu xá), chí mà phù… Qua thời gian, những món ăn được cải biên cho phù hợp với người Thăng Long – Kẻ Chợ.

    Một số sách cổ ghi, lục tàu xá (lục đậu sa) nghĩa là đậu xanh nát nhuyễn. Món chè đỗ xanh mã thày cũng nấu tương tự, người ta cho thêm củ mã thày vào để món ăn thanh nhiệt, bổ dưỡng hơn.

    Trong dân gian, củ mã thày (người miền Nam gọi là củ năng), màu nâu, có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Củ mã thày mềm, giòn, ngọt, nhiều nước. Người ta thường luộc chín, ăn chơi, tráng miệng sau bữa cơm. Cũng có thể chế biến thành các món ăn khác nhau, hay dùng làm thuốc.

    * Nguyên liệu:

    – Đỗ xanh: 250g.

    – Củ mã thầy: 100g.

    – Đường: 200g.

    – Dừa nạo: 50g.

    – Bột sắn dây: 70g.

    – Nước: 1.000ml.

    – Muối tinh: 1/5 thìa cà phê.

    – Vani

    * Cách chế biến:

    – Đỗ xanh ngâm 4 tiếng trong nước lạnh. Sau đó vo sạch, để ráo rồi trộn với một chút muối tinh.

    – Cho đỗ xanh vào chõ đồ đến khi đỗ mềm rồi giã nhỏ.

    – Củ mã thầy gọt bỏ vỏ, rửa sạch thái chỉ nhỏ.

    – Bột sắn dây hòa với một chút nước.

    – Hòa tan đường với nước lã sau đó cho lên bếp đun sôi. Cho đỗ xanh giã nhỏ vào đun tiếp đến khi sôi trở lại rồi hớt bọt.

    – Cho tiếp củ mã thầy vào chè, để sôi trở lại rồi xuống bột sắn dây từ từ cho chè sánh.

    – Thêm một chút vani vào, kuhấy đều

    – Múc chè ra bát, rắc dừa nạo lên trên và thưởng thức.

    Chè đỗ xanh mã thày chế biến khá đơn giản song với màu màu vàng óng ả, nguyên liệu gần gũi, dễ ăn, món này chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất bởi hương vị đặc biệt.

    Hướng dẫn của đầu bếpNguyễn Phương Hải

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Với 3 Công Thức Nhuyễn Mịn Siêu Ngon
  • Cách Nấu Chè Thốt Nốt Đậu Xanh Sữa Tươi Dẻo Mềm Ngon Mang Hương Vị Ẩm Thực Miền Tây
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sóng Sánh, Vàng Tươi 】® Thedrunkenpot
  • Các Món Chè Làm Từ Đậu Xanh
  • Tổng Hợp Cách Nấu 17 Món Chè Đậu Xanh Ngọt Mát Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đỗ Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Bắp Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Tổng Hợp Các Công Thức Chè Ngô Nếp Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Ngon Với 4 Vị Độc Đáo
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách nấu chè bí đỏ đỗ xanh

    Vẫn biết chè bí đỏ đậu xanh là món quà giải nhiệt mùa hè, nhưng khi mùa đông tới, tôi lại thèm một bát chè bí đỏ đậu xanh nóng hổi, ấm lòng mà mát gan, ăn xong một bát lại muốn ăn thêm bát nữa. Có lẽ chè bí đỏ được coi là món chè mùa hè vì bí đỏ có tác dụng thanh nhiệt, nhưng ngoài tác dụng đó thì bí đỏ và đậu xanh còn có nhiều công dụng khác như là tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, có lợi cho tim mạch, điều chỉnh đường huyết và tốt cho xương nên ta có thể thể tận dụng để ăn quanh năm.

    Nguyên liệu

    + 500 – 700g bí đỏ (mình thích bí cô tiên vì ngậy hơn)

    + 200g nếp cái hoa vàng, đãi sạch

    + 100g đỗ xanh nguyên vỏ vỡ đôi, đãi sạch

    + ¼- ½ thìa café muối hạt

    + đường mật mía, hay thường gọi là đường phên, đường thẻ

    Cách làm chè bí đỏ

    – Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch thái miếng to bằng bao diêm.

    Trong quá trình nấu bí đỏ sẽ rất nhanh mềm, dễ bị vỡ và tan, nếu bạn để miếng bí nhỏ quá thì khi ăn ta sẽ “chẳng thấy bí đâu cả”.

    – Cho bí đỏ, gạo, đỗ và một chút muối vào nồi. Cho nước vào sao cho lượng nước gấp 2-3 lượng cái, rồi nấu như nấu cháo. Trong quá trình nấu, nếu nước cạn thì bạn tiếp thêm nước.

    Có nhiều loại chè bí đỏ như là chè bí đỏ với bột báng nước cốt dừa, chè bí đỏ hạt sen, chè bí đỏ khoai lang nhưng mình vẫn thích nhất là món chè bí đỏ đậu xanh dân dã miền Bắc mà xưa mình thường được bà nội nấu cho ăn.

    Trong tất cả những sự kết hợp trên, sự hoà quyện sữa bí đỏ, đậu xanh, gạo nếp và đường mật là sự kết hợp hoàn hảo nhất: bùi béo sánh quyện ngọt ngào ấm nồng mùa đông mà dịu mát mùa hè.

    Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể cho thêm thạch, bột báng hay nước cốt dừa nhưng với mình, với bà, và với mẹ thì món chè này ngon nhất khi ta giữ nguyên như xưa vậy thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Với Nếp, Hạt Sen, Đường Phèn
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Thanh Mát Trong Những Ngày Nắng
  • Học Cách Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Vừa Ngon, Vừa Bổ
  • Đổi Món Vs Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Thanh Mát Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang Tím Dẻo Ngọt, Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Thơm Ngon Thanh Mát Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu Ngọt Dịu Mát Lành
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu Ngon Khỏi Chê
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Đơn Giản
  • 200g đỗ xanh (bạn nên dùng loại không vỏ)

    2 thìa bột sắn dây hoặc bột năng

    100g đường kính trắng

    1 chén nước cốt dừa

    Cách nấu chè đỗ xanh:

    Bước 1:

    Đỗ xanh khi mua bạn nhớ chọn lấy loại đỗ có hạt mẩy, tròn, căng bong. Mua về bạn đem ngâm đỗ xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, loại bỏ những hạt đậu lép, hỏng nổi lên trên mặt nước, sau đó ngâm đậu cho hạt được nở to rồi vớt ra vo sạch.

    Bước 2:

    Trút phần đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun trong khoảng 20 phút thì cho thêm đường. Nếm thử nước cho vừa với khẩu vị gia đình rồi tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.

    Bước 3:

    Lúc này bạn tranh thủ pha bột sắn vào nước, khuấy cho tan, nhanh tay đổ bột sắn vào nồi nhưng nhớ vừa đô phải vừa khuấy đều tay để bột sắn không bị vón cục đến khi thấy phần nước sóng sánh là được.

    Bước 4:

    Múc chè ra bát hoặc cốc để nguội rồi rưới thêm cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức, có thể ăn kèm đá bào hoặc ăn nóng đều rất ngon.

    Chè đỗ xanh không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có công dụng rất tuyệt vời đối với cơ thể. Đỗ xanh chứa một hàm lượng lớn canxi, sắt, photpho, lysine… có khả năng làm cân bằng nhiệt cho cơ thể, bài trừ độc tố. Đỗ xanh còn chứa một hàm lượng không nhỏ các chất kháng viêm, vitamin B có công dụng tăng cường sức khỏe, sự hoạt động của tim, mạch máu. Đỗ xanh còn giúp làm giảm bớt mức triglycerie và hàm lượng cholesterol xấu, chống lại nhiều bệnh tật cho cơ thể.

    Chính vì thế trong những ngày hè oi bức, nóng nức, một cốc chè đỗ xanh thơm ngon, mát lạnh chắc chắn là món ăn vặt, món tráng miệng hết sức thích hợp. Ngoài ra đỗ xanh còn có tác dụng giảm cân. Các chị em đang gặp vấn đề về cân nặng hoàn toàn có thể yên tâm với loại thực phẩm này, khi ăn các chị em có thể bớt đi phần cốt dừa hay lượng đường khi nấu chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thanh Mát Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Ngon
  • Món Chè May Mắn Và Khỏe Mạnh Được Nhiều Gia Đình Cúng Đêm Giao Thừa
  • Công Thức Làm Món Chè Đậu Xanh Ăn Dặm Cực Chất Cho Bé
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nấu Củ Sen Thanh Mát
  • Chia Sẻ 9 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Vỏ, 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Mira Chan ‘s Kitchen – New Address : Www.mirachankitchen.com
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Rau Câu
  • Chế Biến Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Rong Sụn Khô
  • Giải Nhiệt Từ Trong Ra Ngoài Với Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Rate this post

    Nguyên liệu chuẩn bị để nấu chè đậu xanh nguyên hạt

    Cách nấu chè đậu xanh có vỏ

    Cách nấu chè đậu xanh có vỏ bao gồm các bước sau:

    Bước 1: Đầu tiên cho đậu xanh vào ngâm với nước trong khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rửa sạch. Cho đậu xanh vào hấp chín với lửa lớn trong khoảng 20 phút, hoặc đến khi đậu chín mềm, hơi miết một chút hoặc đến khi đậu đã nát mịn là được.

    Đang xem: Cách nấu chè đậu xanh nguyên vỏ

    Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi, cho đường vào cùng với bột năng, muối. Khuấy đều và đun với lửa lớn vừa.

    Bước 3: Đun lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trong và đặc lại là được, sau đó bạn tắt bếp. Cho đậu xanh đã hấp vào hỗn hợp vừa đun xong (bạn có thể để nguyên hoặc hơi miết qua cho đậu tơi hơn), khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Thành phẩm

    Chè đậu xanh đạt chuẩn khi đậu xanh được hấp chín tới, không nở to mà còn nguyên hạt nhưng lại rất mềm. Khi ăn hạt đậu rất bùi, nước đường trong veo, không đục, thơm nhẹ và không quá ngọt.

    Đặc biệt, hạt đậu nổi cùng với nước đường chứ không chìm xuống dưới đáy, nhìn rất hấp dẫn. Để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn thì bạn có thể thêm vài giọt dầu chuối vào chè.

    Một số điều bạn cần biết về đậu xanh

    Đậu xanh có tên khoa học là Phaseslus aureus roxb, được trồng quanh năm ở hầu như mọi điều kiện đất đai, trừ vùng ngập mặn hay nước lợ. Cây đậu xanh thường cao từ 65cm – 90cm, cành, lá đều xanh lục, cho hạt chưa chín xanh lục, khi chín vàng lục.

    Đậu xanh chứa nhiều lipid, glucid và protid cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, ở phần nhân hạt màu vàng chiết xuất được chất Pycnogenol có giá trị chống ô-xy hóa mạnh gấp 50 lần vitamin E và 20 lần vitamin C, giúp bảo vệ da luôn hồng tươi và săn chắc.

    Đậu xanh sử dụng cả cây, lá, rễ và hạt, vị ngọt, mùi tanh tanh, tính mát, để cả vỏ tính hàn. Đậu xanh còn có là bài thuốc trị bệnh hữu hiệu như: giải độc do say nắng, gió, ngộ độc thực phẩm; giải nhiệt cho cơ thể; bổ sung elastine và collagene duy trì vẻ đẹp làn da; da mặt khô, mụn cám, đầy bụng, táo bón.

    Cách nấu chè đậu xanh có vỏ không quá khó để bạn thực hiện, ăn chè đậu xanh ngon, lại có tác dụng giải độc và đẹp da,… Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp trổ tài nấu ăn để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mát Bổ Ngọt Lành Chè Đậu Xanh Long Nhãn Nhục
  • Cách Nấu Chè Củ Mã Thầy Với Đậu Xanh Ngon
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thanh Nhiệt Mát Lạnh Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Đường Phèn Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đơn Giản Nhất Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Thơm Ngon, Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo
  • 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Không Bị Nát
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Chè đậu xanh rất dễ nấu, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi hoàn thành chỉ ngốn của bạn chừng 30 phút, nhưng khi ăn chè đậu xanh bạn sẽ được tận hưởng cảm giác ngọt mát cực kỳ dễ chịu mà không phải loại chè nào cũng mang lại được.

    Nguyên liệu

    Đậu xanh mua về rửa sạch với nước, bỏ đi những hạt lép hay bị sâu mọt, vớt ra rổ cho ráo.

    Dùng nồi cơm điện nấu đậu xanh (như nấu cơm), lưu ý đổ nước xâm xấp mặt đậu, đến khi nước cạn là đậu xanh vừa chín. Hấp đậu xanh trước là để đậu xanh khi nấu vẫn còn nguyên hạt, ăn béo và thơm hơn, đồng thời nước chè được trong không bị đục.

    Tiếp theo, bạn lấy một nồi lớn, cho vào 1 lít nước cùng đường phèn đun sôi cho đến khi đường tan hết trong nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.

    Tiếp tục cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nước đường từ từ rồi đun sôi một lần nữa, cho dầu chuối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Với chè đậu xanh, dầu chuối có một tác dụng kích thích mùi rất đặc biệt. Khi cho dầu chuối vào, chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều. Lúc ăn có cảm giác ngọt thanh rất mát.

    Bạn nấu chính bạn để nguội và đặt trong tủ lạnh, dùng trực tiếp hoặc cho đá vào cũng rất ngon.

    Chè đậu xanh còn có tác dụng giải độc mát gan lại rất dễ thực hiện nên mỗi tuần bạn nên ăn chè đậu xanh nguyên hạt từ 1 – 2 lần sẽ rất tốt cho cơ thể.

    Một số điều bạn cần biết về đậu xanh

    Đậu xanh có tên khoa học là Phaseslus aureus roxb, được trồng quanh năm ở hầu như mọi điều kiện đất đai, trừ vùng ngập mặn hay nước lợ. Cây đậu xanh thường cao từ 65cm – 90cm, cành, lá đều xanh lục, cho hạt chưa chín xanh lục, khi chín vàng lục.

    Đậu xanh chứa nhiều lipid, glucid và protid cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra ở phần nhân hạt màu vàng chiết xuất được chất Pycnogenol có giá trị chống ô-xy hóa mạnh gấp 50 lần vitamin E và 20 lần vitamin C, giúp bảo vệ da luôn hồng tươi và săn chắc.

    Đậu xanh sử dụng cả cây, lá, rễ và hạt, vị ngọt, mùi tanh tanh, tính mát, để cả vỏ tính hàn. Đậu xanh còn có là bài thuốc trị bệnh hữu hiệu như: giải độc do say nắng, gió, ngộ độc thực phẩm; giải nhiệt cho cơ thể; bổ sung elastine và collagene duy trì vẻ đẹp làn da; da mặt khô, mụn cám, đầy bụng, táo bón.

    Chè đậu xanh vừa dễ nấu, ăn chè đậu xanh ngon lại có tác dụng giải độc và làm đẹp da, vậy còn lý do gì để bạn không ăn chè đậu xanh không? Hãy nấu ngay món chè bổ dưỡng này

    Theo chúng tôi

    Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm cacao cốt dừa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Ngon Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Thơm Phức
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Ngon Mát, Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Vỏ Quýt Ngon Đơn Giản Kiểu Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Ngon Chỉ Trong 3 Bước
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Ngon, Bổ, Dễ Làm 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Ngon
  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Nước Cốt Dừa, Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Bột Báng Phổ Tai Thơm Ngon Không Bị Nát
  • Nguyên liệu cho chè đậu xanh vỏ quýt

    400 gam đậu xanh cà không vỏ

    Đường

    Nước cốt dừa tươi

    Vỏ quýt

    Cách nấu chè đậu xanh vỏ quýt

    Đậu xanh ngâm qua đêm cho mềm, cho đậu xanh vàng vào tô thuỷ tinh đổ ngập nước dư khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó nấu khoảng 25 phút thì đậu chín mềm.

    Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn.Vỏ quýt cắt sợi thật nhuyễn. Bắt nồi nước sôi cho vỏ quýt vào luộc, đợi nước sôi lên trở lại thì tắt bếp đổ vỏ quýt ra rổ cho ráo nước .

    Cho đậu xanh vào nồi cùng với đường và bắt lên bếp nấu, vừa nấu vừa quậy cho đến khi đường tan.

    Chè chín cho nước cốt dừa vào quậy cùng, nếu thấy còn đặc thì cho thêm nước cho lỏng ra 1 tí. Khi chè sôi thì cho vỏ quýt vào quậy đều và tắt bếp. Nhưng nhà mình để vỏ quýt bên ngoài nếu ai thích ăn thì cho vô còn không thì thôi.

    Chè đậu xanh cho tí vỏ quýt vào ăn rất thơm và lạ miệng.

    Theo chúng tôi

    Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon ngọt ngào đúng vị như của người Huế

    Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon ngọt ngào đúng vị như của người Huế. Nói đến món chè thập cẩm là chúng ta biết ngay đây là món chè đặc trưng của miền Trung và không đâu nấu ngon đúng cách bằng người dân ở cố đô Huế.

    Nguyên liệu nấu chè thập cẩm

    Đậu đỏ: 100g

    Đậu xanh: 100g

    Lạc rang: 100g

    Dừa: 1/2 quả

    Bột nếp: 50g

    Bột năng: 50g

    Đường: 200g

    Lá dứa: 5 lá

    Sữa tươi: 200ml

    Cách làm chè thập cẩm thơm ngon ngọt ngào

    Dừa tươi đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ nâu bên ngoài, 1 nửa đem nạo sợi, 1 nửa cắt hạt lựu nhỏ.Lạc rang trên chảo nhỏ lửa đến khi chín, bóp sạch vỏ bỏ đi và để nguyên hột

    Đậu xanh ngâm trong nước ấm 30 độ trong 2h, sau khi đỗ nở mềm nấu chín bằng cách đem hấp hoặc nấu bằng nồi cơm điện rồi đem tán nhuyễn.

    Lấy 1/3 đậu xanh tán nhuyễn cùng sữa tươi và 1 chút đường, sau đó cho lên chảo nóng đảo cho đến khi se lại rồi cho vani vào. Sau khi để nguội, bạn vo viên đậu xanh thành những viên bi nhỏ.

    .Bột năng đem đổ ra bát lớn rồi cho 1/2 bát nước sôi vào đảo cho đến khi bột rón lại thì dùng tay nhào kĩ lại, thấy bột đông rắn lại thì cắt ra thành miếng nhỏ làm trân châu. Đem dừa cắt dừa hột lựu gói với bột năng. Ấn dừa vào giữa viên bột năng rồi vê viên lại. Đem luộc chín đến khi nào viên bột nổi lên thì vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Sau khi viên bột nguội thì cho ra rổ để ráo.

    Nấu 3 bát nước với lá dứa (bạn nhớ quấn lá dứa lại) đậy nắp lại nấu cho ra nước thơm, sau đó cho nuớc dừa bột (1 thìa hoặc hơn 1 chút), 2 thìa đường, 1 chút muối và 1 thìa sữa đặc vào, có thể thêm 100ml sữa tươi vào tạo thêm độ béo cho nước dừa nữa. Khuấy đều tất cả cho tan rồi cho lên bếp khuấy vừa sôi rồi nhắc ra để nguội.

    Theo chúng tôi

    Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm dẻo đậm đà hương vị thanh lọc cơ thể Mới nghe qua chắc hẳn các bạn không thể nào cảm nhận được sự đặc biệt của món chè này. Nhưng nếu có cơ hội ăn qua miếng đầu tiên đảm bảo các bạn sẽ không thể nào quên được cảm giác ngất ngây khó tả này. Hãy…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Đặc Trưng Kiểu Huế Yêu Thương
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100