Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đậu Xanh Một Sự Kết Hợp Vô Cùng Hoàn Hảo Ngon Ngọt
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Như Ngoại Nấu
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ngọt Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Nấu Ngon
  • Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh khoai sọ

    – Khoai sọ: 0,5kg

    – Đậu xanh đã cà vỏ: 1/2 bát con

    – Vani: 1 ống nhỏ

    – Nước cốt dừa: 1 lon

    – Trân châu: 100g

    – Đường trắng

    Tiến hành nấu chè đậu xanh khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chính

    – Đậu xanh mang đãi sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng trước khi nấu

    – Trân châu rửa sạch và cho vào nước ngâm khoảng 1 tiếng

    – Đeo găng tay vào và mang khoai sọ gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Khi rửa xong nước đầu tiên, bạn đổ nước đi, để nguyên khoai trong chậu cho thêm một ít muối vào bóp khoai cho ra hết chất nhờn rồi rửa sạch lại bằng nước.

    – Cho đậu xanh vào nồi đổ ngập nước ninh chín tới.

    – Cho khoai sọ vào một nồi khác, đổ ngập nước ninh đến khi khoai bở mềm thì đổ nồi đậu xanh và cho đường đun cùng. Lưu ý: Khi khoai đã chín bở thì mới cho đường vào ninh chung, nếu bạn cho đường quá sớm khoai chưa chín thì nó sẽ bị sượng.

    Bước 3: Trong khi ninh khoai và đậu xanh bạn đun sôi nước rồi cho trân châu đã ngâm nước vào luộc chín. Khi trân châu có màu trong và nổi trên mặt nước là nó chín, bạn vớt ra xối qua nước lạnh cho các hạt không bị dính thành mảng.

    Bước 4: Khi nồi chè sôi cho thêm nước cốt dừa vào và nêm đường cho đủ ngọt rồi đun sôi trở lại. Bạn cũng có thể nấu nước cốt dừa riêng ra một nồi khác rồi khi ăn chè cho vào cũng được.

    Bước 5: Khi chè sôi, cho trân châu vào đun sôi rồi tắt bếp. Cuối cùng múc chè ra rồi thưởng thức nóng hay lạnh tùy sở thích.

    Cách nấu chè đậu xanh rong biển

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh rong biển

    – Đậu xanh còn vỏ: 100g

    – Rong biển: 50g

    – Vani: 1 ống nhỏ

    Cách nấu chè đậu xanh rong biển

    Bước 1: Cho rong biển vào bát nước lạnh ngâm rồi rửa sạch, để ráo và thái sợi nhỏ dài khoảng 5cm.

    Bước 2: Đậu xanh đãi sạch, nhặt những hạt nổi trên mặt nước và hạt bị hỏng bỏ đi. Tiếp theo cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước ninh chín nhừ.

    Bước 3: Khi đậu xanh đã chín cho đường và ống vani vào đun sôi, khuấy nhẹ để đường tan hết thì tắt bếp.

    Bước 4: Múc chè ra bát để nguội, cho vào ngăn mát một lúc rồi thưởng thức. Món này nên ăn lạnh sẽ ngon hơn vì rong biển khi bạn cho vào lúc chè còn nóng nó sẽ bị mềm ra ăn không ngon.

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

    Cách nấu chè kê đậu xanh ngon mà đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kho Đậu Xanh
  • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Giản Đơn, Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Ngon Nhất
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Không Cần Máy Xay Sinh Tố

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Hạt Sen Đậu Xanh
  • Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Vàng Ươm Thơm Lừng
  • Cây Sương Sáo Mua Ở Đâu? Tác Dụng Gì? Cách Nấu Lá Cây Tươi, Khô?
  • Mát Trời, Mẹ Làm Súp Tôm Đậu Hà Lan Ngọt Thanh, Ấm Bụng
  • Súp Hải Sản Trứng Cút
  • Chia sẻ công thức và cách nấu sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon tại nhà. Sữa đậu xanh lá dứa nấu đơn giản, sữa có vị béo bùi, mùi thơm của đậu xanh hòa quyện cùng mùi lá dứa rất hấp dẫn.

    Xem VIDEO CÁCH NẤU SỮA ĐẬU XANH NGON

    CÔNG THỨC SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA

    • 500g đậu xanh
    • 4 lít nước
    • 120g sữa đặc
    • 80g đường phèn (tuỳ độ ngọt)
    • 50g lá dứa (lá nếp, lá cơm nếp)
    • 2ml vani

    Đậu xanh nấu sữa ngon nên chọn đậu xanh còn vỏ. Đậu xanh cà vỏ mặc dù nấu vẫn được, nhưng mùi thơm sẽ không bằng đậu xanh còn vỏ.

    CÁC BƯỚC NẤU SỮA ĐẬU XANH TẠI NHÀ

    – Đậu xanh sau khi ngâm rửa sạch, để ráo. Cho đậu xanh vào nồi, đổ vào 2 lít nước, nấu lửa vừa trong 30 phút.

    – Lá dứa xé nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng ít nước, xay nhuyễn (hoặc giã nát). Đổ nước lá dứa qua ray lọc lấy nước.

    – Đậu xanh sau khi nấu để nguội, múc đậu cho vào túi vắt lấy nước. Đổ nước đậu xanh và thêm 2 lít nước vào nồi. Cho thêm sữa đặc, đường phèn, xíu muối cho vừa uống.

    – Khi sữa đậu xanh sôi, cho từ từ nước lá dứa vào (cho vào 2 – 4 muỗng rồi nếm thử). Khuấy đều, tắt bếp, cho thêm vài giọt vani.

    BÍ QUYẾT NẤU SỮA ĐẬU XANH THƠM NGON

    – Thời gian ngâm đậu có thể ngâm từ 10 – 12 tiếng (khi thấy hạt đậu xanh nứt vỏ là được). Khi ngâm được 1/2 thời gian, bạn nên thay nước ngâm để đậu xanh được sạch, thơm ngon. Đậu sau khi ngâm phải rửa thật sạch.

    – Sữa đậu xanh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu rót vào chai to thì khi uống, bạn rót ra ly, tránh uống trực tiếp (vi khuẩn trong nước bọt sẽ làm sữa bị chua, bị hư).

    – Phần xác đậu xanh vắt càng kỹ, sữa đậu sẽ càng béo bùi. Không nên bỏ nhiều xác đậu quá sẽ làm sữa kém chất lượng và mùi thơm không nhiều.

    NHỮNG LOẠI SỮA GẠO NGON DỄ NẤU

    Sữa gạo lứt

    Sữa gạo mầm

    Sữa gạo Hàn Quốc

    MÓN LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản
  • Sữa Đậu Nành Giảm Cân Webtretho
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Tại Nhà Thơm Ngon
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Lạc Vừng Bằng Máy Xay Đậu Nành Nguyên Xác
  • Công Dụng Tuyệt Vời Từ Máy Làm Sữa Đậu Nành
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Chuẩn Vị Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Đơn Giản, Ngon Siêu Đỉnh Cực Lạ Miệng
  • Tuyệt Chiêu Trong Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngọt Đậu Xanh Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Vị Thanh Tao Bùi Ngậy
  • Cách nấu chè bắp đậu xanh

    Chè là món tráng miệng- giải khát rất quen thuộc trong mùa hè nóng bức. Với nguyên liệu dễ tìm là bắp ngô và đậu xanh cùng cách làm đơn giản, món chè bắp đậu xanh giúp bạn giải nhiệt tốt, thanh lọc cơ thể và thơm ngon vô cùng.

    Nguyên liệu:

    • 7 cái bắp ngô nếp loại non
    • 100g đậu xanh đã tác vỏ, có màu vàng ươm
    • 100g dừa nạo để làm nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa. Tuy nhiên sử dụng dừa tươi nguyên chất sẽ thơm hơn rất nhiều
    • 200g đường cát trăng
    • 1 thìa canh bột bắp hoặc bột năng (không bắt buộc)

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu xanh đã ngâm trong nước ít nhất 1-2 tiếng cho nở đẫy rồi đãi sạch vỏ. Xả qua nhiều lần với nước cho đến khi nước ngâm đậu thật trong, không còn mùi ngai ngái. Đổ ra rá để ráo nước.

    – Ngô bỏ vỏ, bỏ râu. Rửa qua cho sạch phấn rồi dùng dao cắt dọc theo thân bắp để lấy hạt. Lõi để riêng.

    Bước 2: Làm nước cốt dừa

    Dừa nạo cho vào thau sạch, cho vào 1 bát ô tô nước sôi. Dùng tay nhào kĩ cho dừa ra hết dầu. Lấy khăn mỏng, vắt dừa lấy nước cốt để ra một tô riêng. Làm như vậy với một tô nước sôi nữa.

    Cho tô nước vừa thu được vào nồi chưng lên cho đến khi sệt lại, có mùi thơm thoang thoảng của dừa.

    Bước 3: Nấu chè

    Cho đậu xanh vào nồi cùng 2 chén nước sạch, để lửa nhỏ và nấu trong vòng 20 phút cho đậu mềm ra, sau đó cho vào nồi nước cốt dừa vừa chưng ở trên.

    Cho bắp vào nồi nấu tiếp 5-15 phút cho bắp chín mềm. Vừa nấu vừa khuấy đềy để chè không bị khê, mỗi khi chè đặc thì lại chế thêm 1 muỗng canh nước vào nồi.

    Đến khi cảm thấy bắp và đậu đủ mềm, cho 2 thìa canh đường vào nồi, trộn đều. Tùy vào khẩu vị của từng người mà nêm nếm đường cho đủ độ ngọt. Nếu thích ăn chè hơi sánh, bạn cho thêm bột năng vào nồi quậy đều. Đun đến khi chè sôi lại thì tắt bếp.

    CÁCH NẤU CHÈ BẮP ĐẬU XANH NGON TUYỆT

    Vị bắp tươi ngọt giòn quyện vào từng hạt đậu xanh bùi bùi béo béo là món ăn vô cùng thích hợp vào những ngày tiết trời mưa phùn ẩm ướt như thế này.

    Nguyên liệu cho món chè bắp đậu xanh gồm có Cách chế biến

    Đậu xanh vo sạch, bạn ngâm đậu vào nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó bạn vớt đậu ra rổ, để ráo.

    Bắp bóc vỏ, bỏ hết râu, rửa lại bằng nước sạch cho hết bụi. Bạn dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt bắp theo chiều dọc của trái bắp, để bắp ra một tô riêng.

    Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 200 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.

    Bạn múc chè ra bát, thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

    Chúc gia đình bạn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa Ngon
  • Gợi Ý Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Ngon Ngất Ngây, Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Lạ Miệng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Của Người Miền Nam Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh
  • Cách nấu chè đậu xanh đánh

    thanh mát giải nhiệt ngày hè

    Chè đậu xanh ngon là cho vào ly úp ngược lại ly chè không chảy. Và đặc biệt là chỉ có đậu xanh không pha thêm bất cứ thứ gì vào.

    Nguyên liệu Các bước thực hiện

    – Đậu xanh ngâm mềm cho nước vào nấu cho chín mềm rục. dùng muỗng quấy tán cho đậu xanh nhuyễn. Có thề dùng máy cầm tay để xay hay qua tán qua rây.

    – Cho đường vào nồi đậu xanh đả tán nhuyễn bắt lên bếp bắt đầu đão đều tay cho đến khi đường tan hết cho vanilla vào. Đảo thêm 1 lúc nữa cho đậu xanh sánh đều. Nhấc muỗng lên thấy đậu xanh rớt từng khối xuống là được. Nhớ đừng đão lâu quá, thời gian đảo với đường khoảng 10 phút thôi.

    – Bắt ra khỏi bếp đỗ vào từng ly để thật nguội thì úp ly chè xuống đĩa để ăn dần.

    – Thắng nước cốt dừa thật béo nấu cùng với tí đường

    – Rau câu đổ đông cứng thái sợi.

    – Khi ăn cho nước dừa vào ly cùng với rau câu cho đá đập nhuyễn vào quậy đều lên ăn ngon tuyệt vời béo của đậu xanh và nước cốt dừa

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH ĐÁNH NƯỚC CỐT DỪA NGON TUYỆT CHO NGÀY HÈ OI NÓNG

    Chè đậu xanh đánh nước cốt dừa là món ăn vặt dân dã, phổ biến nhưng hương vị lại rất thanh tao, đậm đà. Không đơn giản chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, có lợi cho sức khỏe gia đình trong những ngày tiết trời khó chịu.

    Nguyên liệu:

    • 400 gam đậu xanh đã cà vỏ
    • 200 gam dừa nạo
    • 200 gam đường trắng
    • 10 gam bột năng
    • 1 thìa café muối, 1 củ gừng nhỏ

    Cách chế biến chè đậu xanh đánh nước cốt dừa:

    Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Bạn cho đậu xanh vào hấp chín cùng 1 thìa café muối (muối sẽ giúp cho đậu xanh đậm đà hơn khi nấu đấy).

    Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng.

    Bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Bạn hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó bạn trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.

    Gừng rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Gừng sẽ giúp cho món chè đậu xanh đánh mang một hươngthơm riêng rất đặc biệt đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh
  • 3 Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Đậu Xanh, Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, Bột Báng Ngon Và Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Chè Bạch Quả Cho Cả Nhà Thanh Lọc, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ấm Áp Tình Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Đặc Trưng Kiểu Huế Yêu Thương
  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Vỏ Quýt Ngon Đơn Giản Kiểu Huế
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách nấu chè đậu xanh hột

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH CÒN NGUYÊN HẠT BỒI BỔ CƠ THỂ

    Nếu có những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hay uể oải thì chè đậu xanh nguyên hạt chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn lấy lại cân bằng cơ thể.

    Nguyên liệu cho món chè đậu xanh nguyên hạt:

    • 200 gam đậu xanh nguyên hạt
    • Tinh dầu hoa bưởi
    • 100 gam đường phèn hoặc đường kính

    Cách chế biến:

    Đậu xanh rửa sạch, bỏ đi hạt lép, sâu mọt, vớt ra rổ để ráo.

    Để đậu xanh còn nguyên hạt nhưng vẫn chín mềm, béo ngậy đồng thời nước chè trong không bị đục, bạn cho đậu xanh vào nồi hấp chín. Bạn cho đậu xanh vào nồi nấu như nấu cơm, bạn cho nước vào đậu sao cho khoảng cách từ mặt đậu đến mặt nước khoảng 1 cm là được, vì như vậy đến khi nước cạn, đậu xanh chín là vừa.

    Bạn đun sôi 300 ml nước, cho đường phèn vào đun cùng cho tới khi đường tan hết.

    Cách nấu chè đậu xanh còn nguyên hạt đơn giản quá phải không bạn. Đậu xanh còn nguyên hạt mang đến cho món chè một hương vị đặc biệt, sự bùi bùi, man mát từ vỏ ngoài của đậu xanh nguyên hạt sẽ giúp bạn xua tan những căng thẳng mệt mỏi.

    Ngọt mát giải độc với chè đậu xanh nguyên hạt

    Cơ thể bạn không phải lúc nào cũng trong trạng thái khỏe mạnh, và nếu có những ngày bạn cảm thấy uể oải hay mệt mỏi thì chè đậu xanh nguyên hạt chính là giải pháp giúp bạn lấy lại cân bằng cho cơ thể của mình.

    Nguyên liệu

    • 60g đậu xanh nguyên hạt
    • 1 lít nước
    • Dầu chuối
    • Đường phèn hoặc đường cát tùy thích

    Thực hiện

    Đậu xanh mua về rửa sạch với nước, bỏ đi những hạt lép hay bị sâu mọt, vớt ra rổ cho ráo.

    Dùng nồi cơm điện nấu đậu xanh (như nấu cơm), lưu ý đổ nước xâm xấp mặt đậu, đến khi nước cạn là đậu xanh vừa chín. Hấp đậu xanh trước là để đậu xanh khi nấu vẫn còn nguyên hạt, ăn béo và thơm hơn, đồng thời nước chè được trong không bị đục.

    Tiếp theo, bạn lấy một nồi lớn, cho vào 1 lít nước cùng đường phèn đun sôi cho đến khi đường tan hết trong nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.

    Tiếp tục cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nước đường từ từ rồi đun sôi một lần nữa, cho dầu chuối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Với chè đậu xanh, dầu chuối có một tác dụng kích thích mùi rất đặc biệt. Khi cho dầu chuối vào, chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều. Lúc ăn có cảm giác ngọt thanh rất mát.

    Chè đậu xanh còn có tác dụng giải độc mát gan lại rất dễ thực hiện nên mỗi tuần bạn nên ăn chè đậu xanh nguyên hạt từ 1 – 2 lần sẽ rất tốt cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu
  • Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Không Bị Nát
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Tuyệt Ngon
  • Chè đậu xanh là món ăn hấp dẫn với hàng chục biến tấu khác nhau, nào là chè đậu xanh rong biển, chè đậu xanh nha đam, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phổ tai, chè đậu xanh đánh… mỗi loại đều có một hương vị khác nhau, đem đến những trải nghiệm thú vị cho thực khách mỗi khi được thưởng thức.

    Mùa hè sắp đến, đây cũng là lúc các món chè được ưa chuộng nhiều hơn, đặc biệt là các món chè có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trong đó không thể thiếu chè đậu xanh, bởi từ lâu loại hạt này đã được biết đến là một thực phẩm giàu dưỡng chất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

    Cách 1: Nấu chè đậu xanh đánh

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh

    • Đậu xanh đãi sạch vỏ: 500g
    • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể mua hoặc làm tại nhà
    • Sữa tươi không đường: 1 bịch, loại 220ml có bán ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị
    • Dừa xiêm: 1 trái, chọn dừa già để lấy được cả nước và phần cơm dừa
    • Đường cát trắng: 200g
    • Đậu phộng: ½ chén
    • Vani: 2 ống
    • Muối: 1 ít

    Các bước nấu chè đậu xanh đánh

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh bạn nhặt thật sạch, loại bỏ những hạt hư hỏng hay tạp chất lẫn bên trong, đem ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm. Khi ngâm nước, bạn có thể thấy một số hạt đậu nổi lên, đó là những hạt đã bị hỏng, hãy vớt bỏ đi.

    Ngâm đậu xanh qua đêm để giúp hạt đậu nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn

    Dừa xiêm chặt lấy nước để riêng, phần cùi dừa nạo thành sợi rồi để riêng.

    Đậu phộng cho vào chảo rang chín, chà xát hết lớp vỏ lụa rồi đem giã thô (lưu ý là chỉ giã thô, không nên giã nhỏ). Khi vừa rang xong đậu phộng còn nóng, hãy bọc vào 1 tờ báo ủ 1 lúc. Khi động phộng nguội chỉ cần chà sát nhẹ là vỏ bong hết.

    2.2. Nấu chín đậu xanh

    Sau khi hết thời gian ngâm, bạn vớt đậu ra rổ rồi rửa cho sạch, sau đó trút hết vào nồi cơm điện, đổ thêm nước dừa tươi đã chuẩn bị, thêm chút muối rồi đậy nắp nấu như cách nấu cơm bình thường. Lưu ý là lượng nước dừa phải ngập mặt đậu.

    Khi nước sôi, bạn mở nắp rồi dùng muôi vớt hết bọt, hạ lửa nhỏ để hông chín đậu xanh một cách từ từ. Để đậu xanh không bị cháy thì thi thoảng phải dùng đũa đảo đều.

    2.3. Đánh nhuyễn đậu xanh

    Khi đậu chín mềm, bạn dùng đũa đánh đậu cho thật tơi và trở nên nhuyễn mịn, nếu dùng đũa cái thì càng tốt (đũa cái là đôi đũa to dùng để xới cơm). Chè đậu xanh đánh đạt chuẩn là phải có kết cấu vừa đặc mịn, vậy nên bước này bạn phải làm một cách cẩn thận, đánh đậu đều tay cho đến khi đậu xanh nhuyễn mịn, tạo thành khối thống nhất.

    Đánh đậu nhuyễn mịn rồi mới cho các nguyên liệu khác vào trộn cùng

    Tiếp đó, bạn cho đường, sữa, vani đã chuẩn bị vào trộn đều cho đến khi chè sền sệt và dậy mùi thơm. Trong lúc cho sữa vào chỉ nên đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều, nếu quá nhiều sữa và sữa dồn lại một chỗ sẽ làm cho chè bị loãng và không đông.

    2.4. Làm đông chè

    Múc chè vào từng chén nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh để chè đông lại.

    2.5. Thành phẩm và thưởng thức

    Cho đá vào ly, dùng muỗng múc một lượng chè vừa đủ, thêm nước cốt dừa, dừa nạo sợi và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn nhớ phải dằm kỹ để đậu xanh hòa quyện cùng với đá và các nguyên liệu khác.

    Chè đậu xanh đánh trông đơn giản nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt

    Yêu cầu thành phẩm món chè đậu xanh đánh

    Chè có màu vàng đặc trưng của đậu xanh, kết cấu đặc, mịn, không bị nhão.

    Khi ăn chè có vị ngọt thanh, vị bùi bùi của đậu xanh pha lẫn vị béo ngậy của sữa tươi, thoang thoảng hương vani. Khi thành phẩm và ăn với đá, chè còn có thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa, dừa nạo và đậu phộng rang thơm bùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Ngon Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Thơm Phức
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Xay Sinh Tố

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Ngọt Thơm Dễ Uống Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Ngon Mát, Bổ Dưỡng Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ăn Ngon, Dễ Làm
  • Đậu xanh hay còn được người miền Bắc gọi là đỗ xanh. Đây là cây đậu có hạt nhỏ thường được dùng làm nguyên liệu nấu thành xôi, chè, bánh ngọt… Trong đó đậu xanh có vỏ ngoài màu vàng. Khi ngâm nước vở sẽ bóc lộ phần hạt đỗ màu vàng bên trong.

    Đậu xanh có nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe, vô cùng lành tính. Nhiều người còn dùng đậu xanh như một món ăn hàn nhiệt giúp cân bằng được khí nóng trong cơ thể. Ngoài ra đậu xanh còn được sử dụng như bài thuốc dân gian trị các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da.

    Nguyên liệu chuẩn bị cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

    300 gram đậu xanh bóc vỏ

    200 gram đường trắng

    ½ muỗng muối

    1 bó lá dứa

    1 cốc sữa tươi

    1 cốc nước cốt dừa

    Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

    Cách để làm sữa đậu xanh tại nhà là làm bằng máy xay sinh tố. Đây là một thiết bị mà bạn dễ dàng tìm mua.

    Bước 1

    Đậu xanh gọt sạch vỏ, bỏ hạt hỏng rồi ngâm 3-4 tiếng khi ngâm cho thêm muối. Sau đó vớt đậu ra rửa sạch.

    Bước 2

    Lá nếp rửa sạch, vo tròn.

    Bước 3

    Tiếp theo bạn đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt đậu khoảng 1 đốt ngón tay rồi đun đến khi đậu mềm. Thỉnh thoảng có bọt.

    Bước 4

    Sau đó đổ hỗn hợp đậu vào máy xay và xay cùng với đường. Nếu hỗn hợp quá đặc, hãy thêm một ít nước. Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố này quá đơn giản phải không nào.

    Bước 5

    Sau đó bạn cho hỗn hợp vào nồi rồi cho lá dứa vào, vừa đun vừa khuấy đều tay, thêm sữa và nước cốt dừa.

    Bước 6

    Cuối cùng bạn đun khoảng 15-20 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn. Trộn hỗn hợp xuống và để nguội.

    Đổ ra ly và thưởng thức. Có thể thưởng thức khi nóng hoặc lạnh, thêm đá.

    Sữa đậu xanh có tác dụng gì?

    Với cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố, ai cũng có thể tự làm để thưởng thức tại nhà. Nếu bạn siêng làm sữa đậu xanh, bạn sẽ biết được nhiều tác dụng rất hay của sữa đậu xanh.

    Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

    Đậu xanh chứa nhiều flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, chống huyết khối và ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong động mạch. Đồng thời, đậu xanh làm giảm lượng cholesterol xấu. Đây là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và đau tim.

    Phòng chống ung thư ruột kết

    Hỗ trợ giảm cân

    Sữa đậu xanh còn có tác dụng hạn chế hấp thụ chất béo, giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn thường xuyên. Điều này giúp bạn duy trì cân nặng ổn định hơn.

    Bà bầu uống sữa đậu xanh có tốt không?

    Với hàm lượng dinh dưỡng và vitamin dồi dào có trong sữa đậu xanh, đây chắc chắn là thực phẩm bổ sung rất thích hợp cho bà bầu. Sữa đậu xanh không chỉ cung cấp cho mẹ và thai nhi mà còn giúp bà bầu giải nhiệt, mát gan khi mang thai. Vì vậy, bà bầu có thể tự thực hành cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố tại nhà trong thời gian dưỡng thai.

    Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố này không dành cho ai?

    Sữa đậu xanh có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người vẫn dễ bị tác dụng phụ với loại sữa này. Đặc biệt là những người có cơ thể suy nhược, dễ đau nhức, hệ tiêu hóa yếu. Vì hàm lượng protein trong đậu xanh nhiều hơn thịt gà. Kết quả là các chất xúc tác chuyển đổi thành các peptide nhỏ dễ dẫn đến đau bụng.

    Hơn nữa, những người đang dùng thuốc điều trị bệnh thì nên hạn chế uống sữa đậu xanh. Do đậu xanh có tính hàn, vị ngọt không độc, có thể khử hết chất độc trong thảo mộc, động vật, kim loại… Do đó, khi uống sữa đậu xanh có khả năng hòa tan tất cả các vị thuốc trong thuốc. Bởi vậy mới có câu ” Uống thuốc bắc không nên ăn đậu xanh, tránh thuốc mất tác dụng”.

    Sữa đậu xanh sau khi chế biến, bạn nên bảo quản trong chai, lọ thủy tinh. Hạn chế đựng trong chai nhựa không tốt cho sức khỏe.

    Bạn nên bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần sử dụng nên đậy nắp và đậy nắp kín.

    Hạn sử dụng của sữa đậu xanh khoảng 1 – 2 ngày. Nếu sữa có mùi hôi, hoặc chua, không được sử dụng.

    Sữa đậu xanh dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nhưng bạn không nên uống quá nhiều. Mỗi tuần chỉ nên uống 1 – 2 lần đối với trẻ em, người lớn 3 – 4 lần.

    Cách làm sữa đậu xanh vô tác dụng khi nào?

    Sữa đậu xanh tốt là vậy nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng và sử dụng tùy tiện được. Bạn cần lưu ý những điều sau:

    Không nên sử dụng sữa đậu xanh và thực phẩm từ đậu xanh hàng ngày. Bởi vì nó có thể làm tăng lượng tinh bột cho cơ thể. Người lớn chỉ nên dùng 3-4 cốc sữa đậu xanh. Trẻ em thì 1 cốc mỗi tuần là tốt nhất.

    Những người có tính hàn như chân tay lạnh, lung đau nhức, đi ngoài,.. thì không nên sử dụng sữa đậu xanh.

    Khi đói không được uống sữa đậu xanh vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày.

    Những người đang sử dụng thuốc đông y thì cũng không sử dụng sữa đậu xanh.

    Học cách làm sữa đậu xanh ở đâu tại TPHCM?

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Sữa Đậu Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Để Bán Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • 2 Cách Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Máy Làm Sữa Đậu Nành Có Chức Năng Nấu Cháo
  • Cách Làm Sữa Mầm Đậu Nành Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Và Bột Sắn Dây Cực Mát, Hết Nóng Trong Người
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Nhân Mặn Cực Lạ Miệng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đơn Giản Vừa Ngọt Thơm Thanh Vừa Bắt Mắt
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngon Miệng
  • Đậu xanh có tính mát, có tác dụng giải nhiệt và giải độc rất tốt. Chính vì vậy, trong những ngày hè nóng, mọi người thường chọn món chè đậu xanh để giải khát. Có nhiều cách nấu chè đậu xanh khác nhau nhưng cơ bản vẫn là chè đậu xanh đánh và chè đậu xanh nguyên hạt.

    Trong những ngày hè nóng, mọi người thường chọn món chè đậu xanh để giải khát

    1. Cách nấu chè đậu xanh đánh

    Để nấu chè đậu xanh đánh, mọi người sẽ chọn loại đậu xanh cà, tức loại đậu đã được đãi vỏ và phơi khô. Sở dĩ phải chọn như vậy vì trong cách nấu chè đậu xanh đánh, đậu phải được nghiền mịn và có độ dày nhất định.

    Chè đậu xanh đánh

    1. Đổ nước dừa vào nồi và cho đậu xanh đã rửa sạch vào nấu. Khi sôi, vớt bọt và hãm lửa hông như hông cơm.

    2. Khi đậu chín, cho thêm nước, đường vào nồi và đánh đều cho đậu thật tơi, sau đó cho thêm vani vào đánh đều và tắt bếp. Lưu ý, nếu đậu quá khô cho thêm nước từ từ, tránh để quá lỏng.

    3. Múc chè vào bát nhỏ và để đông.

    Khi ăn, múc đá vào ly, sau đó múc chè, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặt và rắc sợi dừa bào cùng đậu phộng lên trên cùng.

    Nhiều người thích dùng chè đậu xanh đánh nguyên bản trong bát nhỏ

    Nếu muốn dùng chè đậu xanh đánh không đá, bạn có thể để nguyên chén, chan nước dừa lên trên mặt và rắc thêm ít cọng dừa bào cũng rất ngon.

    2. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

    Chè đậu xanh nguyên hạt

    1. Ngâm phổ tai trong nước cho nở mềm, sau đó cắt khúc và để ráo

    2. Ngâm đậu xanh khoảng 4 tiếng, sau đó vớt ra, rửa sạch và đem hấp

    3. Nấu nước đường và cho đậu xanh vào nấu nhỏ lửa cho thật thấm khoảng 20 phút

    4. Nấu nước đường trong một cái nồi khác, khi nước sôi, cho đậu vào cùng với phổ tai và nấu thêm khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

    Nếu muốn nấu với hạt sen hay củ sen bạn nên luộc sen mềm trước khi cho vào nồi chè.

    Chè đậu xanh táo đỏ

    Chè đậu xanh nguyên hạt sẽ ngon hơn khi dùng chung với đá bào. Đây cũng là món giải khát rất tuyệt trong những ngày nóng.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Thanh Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Kho Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển
  • Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đậu Xanh Một Sự Kết Hợp Vô Cùng Hoàn Hảo Ngon Ngọt
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Như Ngoại Nấu
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ngọt Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách nấu chè kho đậu xanh

    Chè đậu xanh là một món ăn dân dã, không đơn thuần là món ăn vặt mà đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Theo nghiên cứu, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin. Đậu xanh có nhiều tác dụng với cơ thể, đặc biệt là bà bầu ăn chè đậu xanh hoặc các món ăn được chế biến từ đậu xanh rất tốt. Và còn có tác dụng góp phần làm đẹp da cho các bạn gái nữa nh é.

    Nguyên liệu:

    Đỗ xanh: 300gr

    Đường: 150gr

    Vừng trắng, hương hoa bưởi, muối

    Cách nấu chè đậu xanh kho

    Bước 1: Lấy đỗ xanh ngâm khoảng 3-4 tiếng để hạt đỗ nở mềm ( bạn có thể ngâm bằng nước ấm ). Rồi rửa sạch đỗ và cho vào chõ cùng một chút muối rồi hấp chín.

    Bước 2: Đỗ xanh đồ chín bạn dùng muôi cán mềm hoặc đem giã nhuyễn, hoặc nắm thành từng nắm rồi dùng dao thái lát mỏng cho đỗ tơi và mịn. Hay có thể dùng rây qua đỗ 1 lần nữa cho thật mịn.

    Bước 3: Mang vừng rang lên, đun nhỏ lửa, đảo đều tay để vừng không bị cháy đến khi chín thì đổ ra bát.

    Bước 4: Cho đường vào nước hơi ấm đánh cho tan đường rồi đổ đỗ xanh vào trộn đều. Đem đun nhỏ lửa, khuấy liên tục vào đều tay để chè không bị cháy. Khi gần được thì cho 1 chút hương hoa bưởi để chè thơm hơn.

    Bước 5: Khi nước cạn, nước đường và đỗ quyện vào nhau thấy sền sệt thì tắt bếp múc chè kho ra bát hoặc cho vào khuôn cho đẹp mắt và rắc ít vừng rang lên trên mặt.

    Chè kho có độ vàng, ngọt và thơm. Cách nấu chè đậu xanh thật đơn giản và không mất nhiều thời gian để có 1 đĩa chè đậu xanh kho phải không nào. Nhâm nhi 1 miếng chè kho với tách trà nóng thì thật là tuyệt phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Giản Đơn, Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Gừng Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Đậu Xanh Có Thực Sự Giảm Cân Như Mọi Người Vẫn Nghĩ Không ?
  • Ăn Chè Có Béo Không? 4 Món Chè Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Kê Đậu Xanh Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Chè đậu xanh là món ăn được nhiều người yêu thích vì chúng không chỉ thơm ngon mà trong món ăn này, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt và giải độc rất tốt.

    Đường: 200 gr

    Đậu phộng rang sẵn: 100 gr

    Dừa xiêm: 1 quả.

    Nước cốt dừa: 200 ml.

    Sữa tươi không đường: 1 gói 220 ml.

    Gừng tươi: 1 nhánh.

    Muối: 1 thìa.

    Va ni: 2 ống.

    Đá bào: 500g.

    Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh ngâm với nước ấm 3 giờ, nhặt hết đậu sâu và những hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi nhiều lần cho thật sạch, để ráo.

    Cách nấu chè đậu xanh vàng sánh, ngọt thanh

    Gừng tươi mua về rửa sạch, gọt vỏ, giã hoặc băm thật nhuyễn.

    Đậu phộng xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.

    Dừa xiêm tách riêng phần nước và nạo có hình răng cưa nạo phần cùi dừa để riêng.

    Cách nấu chè đậu xanh

    Sau khi sơ chế, cho đậu vào nồi, đổ nước dừa tươi, nước lạnh sao cho ngập mặt đậu 1cm, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhuyễn vào rồi đun đậu thật nhừ với lửa nhỏ vừa.

    Khi nước sôi, dùng thìa lớn, gạn hết phần bọt bên trên rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ (thỉnh thoảng phải dùng một nắm khoảng 10 cây đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy).

    Khi thấy đậu đã nhừ, dùng nắm đũa quậy đều, đánh cho đậu thật tơi và nhuyễn trên bếp rồi cho đường, vani vào sao cho vừa ăn. Nên nấu chè đặc một chút thì khi ăn sẽ ngon hơn.

    Chè nấu xong múc ra bát, cho 3 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đậu phộng, một ít dừa nạo và 3 thìa đá bào rồi trộn đều lên và thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món chè đậu xanh sau khi hoàn thành phải mịn nhuyễn, màu vàng sánh, có vị ngọt thanh của đường và nước dừa tươi.

    Khi ăn chè đậu xanh phải cảm nhận được sự hòa quyện của các hương vị vào với nhau, vị ngọt thanh của chè, vị bùi của đậu xanh, vị béo của sữa, mùi thơm của nước cốt dừa, dừa nạo và hương vani kết hợp với vị nồng ấm của gừng mới đạt chuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 10 Món Chè Giải Nhiệt Mùa Hè: Ngon
  • Món Ăn Tốt Cho Hệ Xương Khớp Đơn Giản Ít Tốn Kém ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100