Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đậu Xanh Một Sự Kết Hợp Vô Cùng Hoàn Hảo Ngon Ngọt
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Như Ngoại Nấu
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ngọt Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Nấu Ngon
  • Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh khoai sọ

    – Khoai sọ: 0,5kg

    – Đậu xanh đã cà vỏ: 1/2 bát con

    – Vani: 1 ống nhỏ

    – Nước cốt dừa: 1 lon

    – Trân châu: 100g

    – Đường trắng

    Tiến hành nấu chè đậu xanh khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chính

    – Đậu xanh mang đãi sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng trước khi nấu

    – Trân châu rửa sạch và cho vào nước ngâm khoảng 1 tiếng

    – Đeo găng tay vào và mang khoai sọ gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Khi rửa xong nước đầu tiên, bạn đổ nước đi, để nguyên khoai trong chậu cho thêm một ít muối vào bóp khoai cho ra hết chất nhờn rồi rửa sạch lại bằng nước.

    – Cho đậu xanh vào nồi đổ ngập nước ninh chín tới.

    – Cho khoai sọ vào một nồi khác, đổ ngập nước ninh đến khi khoai bở mềm thì đổ nồi đậu xanh và cho đường đun cùng. Lưu ý: Khi khoai đã chín bở thì mới cho đường vào ninh chung, nếu bạn cho đường quá sớm khoai chưa chín thì nó sẽ bị sượng.

    Bước 3: Trong khi ninh khoai và đậu xanh bạn đun sôi nước rồi cho trân châu đã ngâm nước vào luộc chín. Khi trân châu có màu trong và nổi trên mặt nước là nó chín, bạn vớt ra xối qua nước lạnh cho các hạt không bị dính thành mảng.

    Bước 4: Khi nồi chè sôi cho thêm nước cốt dừa vào và nêm đường cho đủ ngọt rồi đun sôi trở lại. Bạn cũng có thể nấu nước cốt dừa riêng ra một nồi khác rồi khi ăn chè cho vào cũng được.

    Bước 5: Khi chè sôi, cho trân châu vào đun sôi rồi tắt bếp. Cuối cùng múc chè ra rồi thưởng thức nóng hay lạnh tùy sở thích.

    Cách nấu chè đậu xanh rong biển

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh rong biển

    – Đậu xanh còn vỏ: 100g

    – Rong biển: 50g

    – Vani: 1 ống nhỏ

    Cách nấu chè đậu xanh rong biển

    Bước 1: Cho rong biển vào bát nước lạnh ngâm rồi rửa sạch, để ráo và thái sợi nhỏ dài khoảng 5cm.

    Bước 2: Đậu xanh đãi sạch, nhặt những hạt nổi trên mặt nước và hạt bị hỏng bỏ đi. Tiếp theo cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước ninh chín nhừ.

    Bước 3: Khi đậu xanh đã chín cho đường và ống vani vào đun sôi, khuấy nhẹ để đường tan hết thì tắt bếp.

    Bước 4: Múc chè ra bát để nguội, cho vào ngăn mát một lúc rồi thưởng thức. Món này nên ăn lạnh sẽ ngon hơn vì rong biển khi bạn cho vào lúc chè còn nóng nó sẽ bị mềm ra ăn không ngon.

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

    Cách nấu chè kê đậu xanh ngon mà đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kho Đậu Xanh
  • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Giản Đơn, Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Không Bị Nát
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Tuyệt Ngon
  • Chè đậu xanh là món ăn hấp dẫn với hàng chục biến tấu khác nhau, nào là chè đậu xanh rong biển, chè đậu xanh nha đam, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phổ tai, chè đậu xanh đánh… mỗi loại đều có một hương vị khác nhau, đem đến những trải nghiệm thú vị cho thực khách mỗi khi được thưởng thức.

    Mùa hè sắp đến, đây cũng là lúc các món chè được ưa chuộng nhiều hơn, đặc biệt là các món chè có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trong đó không thể thiếu chè đậu xanh, bởi từ lâu loại hạt này đã được biết đến là một thực phẩm giàu dưỡng chất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

    Cách 1: Nấu chè đậu xanh đánh

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh

    • Đậu xanh đãi sạch vỏ: 500g
    • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể mua hoặc làm tại nhà
    • Sữa tươi không đường: 1 bịch, loại 220ml có bán ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị
    • Dừa xiêm: 1 trái, chọn dừa già để lấy được cả nước và phần cơm dừa
    • Đường cát trắng: 200g
    • Đậu phộng: ½ chén
    • Vani: 2 ống
    • Muối: 1 ít

    Các bước nấu chè đậu xanh đánh

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh bạn nhặt thật sạch, loại bỏ những hạt hư hỏng hay tạp chất lẫn bên trong, đem ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm. Khi ngâm nước, bạn có thể thấy một số hạt đậu nổi lên, đó là những hạt đã bị hỏng, hãy vớt bỏ đi.

    Ngâm đậu xanh qua đêm để giúp hạt đậu nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn

    Dừa xiêm chặt lấy nước để riêng, phần cùi dừa nạo thành sợi rồi để riêng.

    Đậu phộng cho vào chảo rang chín, chà xát hết lớp vỏ lụa rồi đem giã thô (lưu ý là chỉ giã thô, không nên giã nhỏ). Khi vừa rang xong đậu phộng còn nóng, hãy bọc vào 1 tờ báo ủ 1 lúc. Khi động phộng nguội chỉ cần chà sát nhẹ là vỏ bong hết.

    2.2. Nấu chín đậu xanh

    Sau khi hết thời gian ngâm, bạn vớt đậu ra rổ rồi rửa cho sạch, sau đó trút hết vào nồi cơm điện, đổ thêm nước dừa tươi đã chuẩn bị, thêm chút muối rồi đậy nắp nấu như cách nấu cơm bình thường. Lưu ý là lượng nước dừa phải ngập mặt đậu.

    Khi nước sôi, bạn mở nắp rồi dùng muôi vớt hết bọt, hạ lửa nhỏ để hông chín đậu xanh một cách từ từ. Để đậu xanh không bị cháy thì thi thoảng phải dùng đũa đảo đều.

    2.3. Đánh nhuyễn đậu xanh

    Khi đậu chín mềm, bạn dùng đũa đánh đậu cho thật tơi và trở nên nhuyễn mịn, nếu dùng đũa cái thì càng tốt (đũa cái là đôi đũa to dùng để xới cơm). Chè đậu xanh đánh đạt chuẩn là phải có kết cấu vừa đặc mịn, vậy nên bước này bạn phải làm một cách cẩn thận, đánh đậu đều tay cho đến khi đậu xanh nhuyễn mịn, tạo thành khối thống nhất.

    Đánh đậu nhuyễn mịn rồi mới cho các nguyên liệu khác vào trộn cùng

    Tiếp đó, bạn cho đường, sữa, vani đã chuẩn bị vào trộn đều cho đến khi chè sền sệt và dậy mùi thơm. Trong lúc cho sữa vào chỉ nên đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều, nếu quá nhiều sữa và sữa dồn lại một chỗ sẽ làm cho chè bị loãng và không đông.

    2.4. Làm đông chè

    Múc chè vào từng chén nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh để chè đông lại.

    2.5. Thành phẩm và thưởng thức

    Cho đá vào ly, dùng muỗng múc một lượng chè vừa đủ, thêm nước cốt dừa, dừa nạo sợi và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn nhớ phải dằm kỹ để đậu xanh hòa quyện cùng với đá và các nguyên liệu khác.

    Chè đậu xanh đánh trông đơn giản nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt

    Yêu cầu thành phẩm món chè đậu xanh đánh

    Chè có màu vàng đặc trưng của đậu xanh, kết cấu đặc, mịn, không bị nhão.

    Khi ăn chè có vị ngọt thanh, vị bùi bùi của đậu xanh pha lẫn vị béo ngậy của sữa tươi, thoang thoảng hương vani. Khi thành phẩm và ăn với đá, chè còn có thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa, dừa nạo và đậu phộng rang thơm bùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Ngon Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Thơm Phức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Đặc Trưng Kiểu Huế Yêu Thương
  • Cách nấu chè đậu xanh rong biển thơm ngon

    • 300 gam đậu xanh.
    • 150 gam rong biển tươi.
    • 200 gam đường phèn.
    • 2 ống vani.
    • 10 bột năng hoặc bột sắn.
    • 3 thìa cafe muối.

    1. Đầu tiên, đầu tiên bạn hãy vo sạch đậu xanh rồi bạn dùng nước ấm để ngâm đậu trong khoảng 20 phút

    3. Bây giờ, các bạn hãy tiến hành rửa sạch rong biển với 2 thìa cà phê muối rồi bạn lấy dao cắt rong biển ra thành từng khúc 3cm và để cho ráo nước

    4. Tiếp theo, các bạn hãy đun 300ml nước đến khi sôi thì các bạn hãy bỏ đường phèn vào đun cùng. Khi thấy đường đã tan hết, cácbạn cho đậu xanh đã hấp chín vào cùng. Hòa bột năng với 3 muỗng canh nước rồi các bạn hãy rưới từ từ lên trên đậu, khuấy đều để tạo độ sánh cho món chè đậu xanh rong biển. Sau đó, cho 2 ống vani vào chè, bạn khuấy đều tay để chè thơm đều hương vani thì tắt bếp đi. Đợi cho chè nguội bớt, bạn bỏ rong biển vào. Dùng bát sạch để múc chè ra là bạn có thể thưởng thức ngay rồi

    Chè đậu xanh hạt sen

    Nguyên liệu:

    Hạt sen: 100 gam

    Đậu xanh: 300 gam (đã đãi vỏ)

    Đường trắng: 100 gam

    Dừa tươi: 100 gam

    Bột sắn dây: 10 gam

    1 thìa muối

    1 ống vani

    Bước 1:

    – Đậu xanh vo sạch với nước và ngâm 30 phút cho đến khi nào đậu xanh mềm. Hoặc bạn có thể ngâm qua đêm cũng được.

    – Sơ chế nước cốt dừa: mua dừa tươi và nạo nhỏ, cho dừa đã nạo vào 1 túi vải sạch với một chén nước ấm để vắt lấy nước cốt.

    Bước 2:

    – Khi đun 15 phút hoặc khi nào cảm thấy hạt sen đã chín thì cho đậu xanh vào, cho thêm thìa muối, vừa đun vừa hớt hết bọt cho món chè của bạn trong hơn.

    Bước 3:

    – Hòa bột sắn dây vào nước nguội trong một cái bát nhỏ, đổ nước bột sắn dây vào nồi khuấy đều để tránh bột khỏi bị vón cục, đến khi sánh lại là được.

    Chè đậu đen bột lọc

    Cách nấu chè đậu đen bột lọc nđơn giản, ngon miệng. Đậu đen với bột lọc tạo nên bát chè bột lọc đậu đen trong suốt, thơm ngon dễ chịu mà ai cũng phải thích cho mà xem.

    Nguyên liệu

    – 450g đậu đen

    – 100g bột năng

    – Nước cốt dừa

    – Dừa bào sợi

    – 150g đường

    – 1 thìa cà phê muối

    Bước 1:

    – Đậu đen vo sạch rồi ngâm ngập nước, thêm vào chút muối rồi khuấy lên, để ngâm khoảng vài tiếng.

    – Sau khi ngâm đậu xong hãy đổ ra cho ráo nước rồi cho vào nồi đổ nước ngập đun sôi. Khi đậu bắt đầu sôi thì giảm bớt lửa và ninh đến khi thử đậu mềm, cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết rồi tắt bếp.

    Bước 2:

    – Chuẩn bị nồi nước, rồi nấu nước thật sôi cho bột năng vào nhào bột thật nhuyễn đều. Nặn bột thành những viên tròn nhỏ có kích cỡ vừa ăn.

    – Đổ hết các viên bột vừa nặn vào nồi nước sôi luộc chín, khi nào mà bột nổi lên vớt ra ngay cho vào bát nước đá thì bột sẽ trong và không bị dính.

    – Đun đậu đen sôi, thả bột lọc vào trong nồi rồi khuấy đều 2 – 3 phút cho ngấm vị thêm vị đậm đà rồi sau đó bạn hãy tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu
  • Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Đặc Biệt Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Để Nấu Chè Sen Long Nhãn Trân Châu Đẹp Lung Linh, Ngon Như Ý
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Chè đậu xanh rong biển là món ăn vặt vừa thơm mát lại bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết cách nấu món chè này. Vì vậy, DalatFOODIE xin giới thiệu cùng bạn đọc cách nấu chè đậu xanh rong biển ngọt mát đúng điệu, để khi muốn, chúng ta có thể trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà.

    Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon

    • Đậu xanh
    • Rong biển tươi
    • Đường phèn (đường mía)
    • Nước cốt dừa (nên làm từ dừa nạo tươi)
    • Lá dứa

    Cách nấu chè đậu xanh rong biển:

    Đậu xanh ngâm trước khi nấu chừng 30 phút đến 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo nước. (Có thể để luôn võ hoặc đãi vỏ tùy thích).

    Cách làm nước cốt dừa: nấu một chút nước cho sôi, để nhiệt độ nước hạ dần đến ấm (khoảng 60 độ), rồi cho vào dừa tươi đã nạo (chỉ cho một ít nước cho ướt dừa). Sau đó, cho dừa vào túi vải vắt lấy nước cốt, để phần nước cốt ra tô riêng. Có thể dùng tiếp phần dừa đã vắt làm nước cốt dừa dão để cho vào nấu chung với chè, như vậy chè sẽ béo hơn. Phần dừa nạo sau khi đã vắt nước cốt, cho tiếp phần nước ấm vào, (cho nhiều nước hơn khi vắt nước cốt), lọc qua ray, để riêng sang một tô khác.

    Rong biển tươi cho vào tô ngâm 15 phút, sau đó rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn, để ráo nước. Lá dứa rửa sạch, bó lại thành bó, đập hơi dập.

    Khi đậu mềm, cho rong biển, lá dứa và đường vào, nấu thêm cho rong biển chín và lá dứa dậy mùi thơm. Sau đó cho nước cốt dừa dão vào, nấu sôi vài dạo thì tắt bếp. Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào.

    Chè đậu xanh rong biển ăn nóng hay lạnh đều ngon. Có thể để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, dùng tối đa trong 2 ngày. Chè đậu xanh rọng biển có vị ngọt bùi của đậu, dai giòn của rong biển, béo thơm của nước dừa, lá dứa, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình.

    DalatFOODIE vừa chia sẻ cùng bạn đọc một trong những cách nấu chè đậu xanh rong biển ngon, bổ dưỡng. Món chè này có thể giúp giải nhiệt, thải độc, cung cấp năng lượng, chất xơ và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Đặc Biệt Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Để Nấu Chè Sen Long Nhãn Trân Châu Đẹp Lung Linh, Ngon Như Ý
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Chè Mè Đen Và Đậu Phộng
  • 3 Cách Nấu Các Món Chè Đậu Xanh Với Bí Đỏ, Rong Biển, Cốm Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chè “bán Là Hết” Cho Người Thích Kinh Doanh
  • Tổng Hợp Cách Nấu 24 Món Chè Ngon Ngọt, Thanh Mát Ai Nhìn Cũng Muốn Ăn
  • Học Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Ngon Như Người Huế
  • Các Món Chè Ngon Từ Đậu Xanh Và Hướng Dẫn Cách Làm Siêu Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Chè Ngon Từ Vải Thiều Đậu Xanh
  • Trong những ngày hè nóng bức, cơ thể bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi, uể oải thì một bát chè đậu xanh chính là “thần dược” giúp ta thanh lọc cơ thể, giải nhiệt hiệu quả.

    1. Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ

    Bí đỏ kết hợp với đậu xanh quả thực là hoàn hảo cho sự bổ dưỡng và thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Món ăn này chế biến cũng rất đơn giản, lại tốt cho sức khỏe. Tại sao không cùng Mâm Cơm Việt vào bếp và thực hiện ngay nào.

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bí đỏ

    • Đậu xanh còn lẫn vỏ: khoảng 100 gram
    • Bí đỏ: Bạn mua quả bí đỏ loại nhỏ và chỉ sử dụng ½ quả.
    • Gạo nếp
    • Đường tinh luyện: Bạn có thể sử dụng đường cát trắng hoặc đường phèn tùy sở thích.
    • Phổ tai

    Hướng dẫn chế biến chè đậu xanh bí đỏ

    Sau khi chọn nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào nấu thôi!

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh: Đãi đậu xanh qua nhiều lần nước tới khi sạch rồi để ngâm trong nước khoảng đến 5 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm cho đậu xanh nở ra.

    – Sau khoảng thời gian trên, vớt đậu xanh ra rồi cho vào nồi, thêm khoảng 1/3 nồi nước lạnh rồi bật bếp, lửa vừa đun cho tới khi hạt đỗ được nở bung ra thì tắt bếp.

    Bước 2: Sơ chế bí đỏ: Gọt vỏ bí đỏ thật sạch, bỏ ruột cùng hạt bí rồi rửa qua với nước. Thái bí đỏ thành từng khúc nhỏ.

    Bước 3: Sơ chế phổ tai: Rửa phổ tai với 2 đến 3 lần nước cho sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 15 đến 20 phút. Sau khoảng thời gian này, phổ tai sẽ nở ra, vớt ra rửa sạch lại một lần nữa. Dùng kéo cắt ngắn vừa ăn rồi để ráo.

    Bước 4: Vo gạo nếp khoảng 3 lần cho thật sạch. Cho gạo vào nồi, 1 nắm gạo thì cần khoảng 2 bát nhỏ nước lọc. Sau khi cho nước vào nồi, bật bếp, để lửa nhỏ nấu gạo lên. Thỉnh thoảng có thể khuấy thật đều cho gạo không bị dính nồi.

    Bước 5: Đun một lúc khi hạt gạo nếp đã nở thì cho bí đó vào rồi tiếp tục đun. Cho vào nồi khoảng 5 thìa đường tinh luyện. Để cho bí chín đều, nên vặn lửa nhỏ lại rồi ninh thêm khoảng 5 đến 10 phút.

    Bước 6: Cho đậu xanh đã để ráo vào nồi đun cùng. Lúc này có thể nêm nếm sao cho vừa miệng, thêm đường tùy sở thích. Vẫn đun thật nhỏ lửa để đỗ xanh được ngấm đường hơn.

    Bước 7: Cho thêm phổ tai vào nồi rồi khuất thật đều hỗn hợp trên. Đun trong khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Lưu ý là phổ tai nếu bị đun lâu sẽ mất độ giòn của mình không còn ngon nữa.

    Món chè đậu xanh bí đỏ đã hoàn thành.

    Múc chè ra bát và thưởng thức ngay. Vị thanh của đậu xanh, dẻo của nếp, ngọt của bí và giòn sần sật của phổ tai hòa quyện với nhau sẽ làm nên một hương vị chè đặc biệt thơm ngon và lạ miệng. Nếu muốn ăn lạnh có thể để tủ lạnh hoặc cho thêm đá.

    2. Cách làm chè đậu xanh rong biển

    Rong biển rất mát lại bổ dưỡng, chế biến cùng đậu xanh sẽ tạo nên một món chè cực ngon cho những ngày hè nóng bức. Chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian,món chè này sẽ làm bạn ghi điểm cực cao trong mắt gia đình và bạn bè.

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh rong biển

    • Rong biển tươi: Khá dễ tìm ở các siêu thị hiện nay. Bạn cần khoảng 50 gram rong biển tươi cho nồi chè của mình.
    • Đậu xanh: Khoảng 100 gram
    • Đường phèn
    • Vani: Hương vị này bạn có thể mua ở những cửa hàng làm bánh.

    Các bước nấu món chè đậu xanh rong biển

    Bước 1: Sơ chế rong biển: Rong biển khi mua về thường đã được ngâm sẵn trong nước, tuy nhiên nếu không, bạn phải ngấm rong biển trong khoảng 5 đến 8 phút cho nở, rồi vớt ra, rửa lại thật sạch cho hết nhớt. Dùng kéo cắt rong biển thành từng đoạn ngắn vừa ăn rồi để ráo.

    Bước 2: Sơ chế đậu xanh: Đãi đậu xanh thật sạch, nhặt bỏ các hạt đậu hỏng rồi cho vào nồi. Cho thêm khoảng 1/3 nồi nước lạnh rồi đun lửa vừa cho đậu chín và mềm.

    – Cho 4 đến 5 thìa đường phèn vào rồi khuất đều cho đường tan hết. Sau khi đỗ xanh đã chín, tắt bếp, đổ một ống vani vào rồi tiếp tục khuấy đều.

    Bước 3: Đợi khoảng 5 đến 10 phút cho chè nguội lại và hơi ấm, ta bắt đầu cho rong biển vào. Do bản thân đã khá mềm và nên nếu bạn cho rong biển khi chè còn nóng, sẽ rất dễ khiến rong biển bị nhũn và mất đi vị ngon vốn có.

    – Khuấy đều chè và rong biển. Múc chè ra ky, cho thêm đá và thưởng thức.

    Một ly chè đơn giản lại bổ dưỡng, vị chè thanh mát, đậu xanh mềm, bùi, cộng thêm rong biển giòn giòn khiến món chè thật ngon miệng, hấp dẫn mọi người.

    3. Cách nấu chè cốm đậu xanh

    Từ những hạt cốm dẻo thơm, hòa quyện cùng đậu xanh thanh mát, chè cốm đậu xanh là một trong nhưng món chè được ưa chuộng trong những ngày hè oi ả. Cách nấu chè thương đối dễ, nguyên liệu dễ tìm, đây quả thật là món ngon bổ dưỡng bạn cần phải học cách làm ngay.

    Nguyên liệu làm chè cốm đậu xanh

    • Đậu xanh: Khoảng 2 nắm
    • Cốm khô
    • Đường tinh luyện
    • Muối tinh
    • Bột năng
    • Nước cốt dừa
    • Hương vani hoặc tinh dầu bưởi tùy sở thích.

    Quy trình nấu chè cốm đậu xanh

    Bước 1: Đãi sạch đậu xanh với 2 lần nước. Cho đậu xanh vào nồi cùng khoảng 2 đến 3 bát con nước lọc rồi bật bếp, để lửa vừa ninh cho tới khi đậu xanh chín mềm. Cho vào nồi khoảng 1 thìa nhỏ muối tinh và 1 thìa nhỏ đường rồi khuấy đều.

    Bước 2: Pha ra một bát con bột năng cùng 2 đến 3 thìa nước lọc. Sau khi nồi đậu xanh đã chín, cho bột năng đã pha vào. Chú ý đổ đều tay và vừa đổ vừa khuấy nồi thật đều tránh bị vón cục. Khuấy đều một lần nữa sau khi đổ hết cho chè sánh.

    Bước 3: Đãi sạch sạn và vỏ trấu trong cốm, rồi rửa qua một lần với nước, để ráo. Sau khi chè đã sánh như ý muốn, bạn cho cốm vào nồi rồi khuấy đều. Thêm đường tùy vào sở thích của bạn.

    – Đun khoảng 5 phút nữa cho cốm nở và mềm ra rồi tắt bếp. Chú ý trong khi đun phải khuấy thật đều tay.

    Bước 4: Bắc nồi ra rồi thêm đường nếu muốn, cho va ni hoặc tinh dầu bưởi tùy sở thích cho chè thơm. Khuấy thêm một lần nữa cho chè được hòa với hương vị rồi múc ra bát.

    Vậy là hoàn thành món chè cốm đỗ xanh tuyệt vời rồi. Chè dẻo thơm vi cốm, đậu xanh mềm bùi, thơm vani, béo ngậy của nước cốt dừa. Đúng là hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Nha Đam Mát Lạnh Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Không Bị Đắng Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Nấu Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ngọt Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Chuẩn Vị Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Đơn Giản, Ngon Siêu Đỉnh Cực Lạ Miệng
  • Tuyệt Chiêu Trong Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngọt Đậu Xanh Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Vị Thanh Tao Bùi Ngậy
  • Cách nấu chè bắp đậu xanh

    Chè là món tráng miệng- giải khát rất quen thuộc trong mùa hè nóng bức. Với nguyên liệu dễ tìm là bắp ngô và đậu xanh cùng cách làm đơn giản, món chè bắp đậu xanh giúp bạn giải nhiệt tốt, thanh lọc cơ thể và thơm ngon vô cùng.

    Nguyên liệu:

    • 7 cái bắp ngô nếp loại non
    • 100g đậu xanh đã tác vỏ, có màu vàng ươm
    • 100g dừa nạo để làm nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa. Tuy nhiên sử dụng dừa tươi nguyên chất sẽ thơm hơn rất nhiều
    • 200g đường cát trăng
    • 1 thìa canh bột bắp hoặc bột năng (không bắt buộc)

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu xanh đã ngâm trong nước ít nhất 1-2 tiếng cho nở đẫy rồi đãi sạch vỏ. Xả qua nhiều lần với nước cho đến khi nước ngâm đậu thật trong, không còn mùi ngai ngái. Đổ ra rá để ráo nước.

    – Ngô bỏ vỏ, bỏ râu. Rửa qua cho sạch phấn rồi dùng dao cắt dọc theo thân bắp để lấy hạt. Lõi để riêng.

    Bước 2: Làm nước cốt dừa

    Dừa nạo cho vào thau sạch, cho vào 1 bát ô tô nước sôi. Dùng tay nhào kĩ cho dừa ra hết dầu. Lấy khăn mỏng, vắt dừa lấy nước cốt để ra một tô riêng. Làm như vậy với một tô nước sôi nữa.

    Cho tô nước vừa thu được vào nồi chưng lên cho đến khi sệt lại, có mùi thơm thoang thoảng của dừa.

    Bước 3: Nấu chè

    Cho đậu xanh vào nồi cùng 2 chén nước sạch, để lửa nhỏ và nấu trong vòng 20 phút cho đậu mềm ra, sau đó cho vào nồi nước cốt dừa vừa chưng ở trên.

    Cho bắp vào nồi nấu tiếp 5-15 phút cho bắp chín mềm. Vừa nấu vừa khuấy đềy để chè không bị khê, mỗi khi chè đặc thì lại chế thêm 1 muỗng canh nước vào nồi.

    Đến khi cảm thấy bắp và đậu đủ mềm, cho 2 thìa canh đường vào nồi, trộn đều. Tùy vào khẩu vị của từng người mà nêm nếm đường cho đủ độ ngọt. Nếu thích ăn chè hơi sánh, bạn cho thêm bột năng vào nồi quậy đều. Đun đến khi chè sôi lại thì tắt bếp.

    CÁCH NẤU CHÈ BẮP ĐẬU XANH NGON TUYỆT

    Vị bắp tươi ngọt giòn quyện vào từng hạt đậu xanh bùi bùi béo béo là món ăn vô cùng thích hợp vào những ngày tiết trời mưa phùn ẩm ướt như thế này.

    Nguyên liệu cho món chè bắp đậu xanh gồm có Cách chế biến

    Đậu xanh vo sạch, bạn ngâm đậu vào nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó bạn vớt đậu ra rổ, để ráo.

    Bắp bóc vỏ, bỏ hết râu, rửa lại bằng nước sạch cho hết bụi. Bạn dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt bắp theo chiều dọc của trái bắp, để bắp ra một tô riêng.

    Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 200 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.

    Bạn múc chè ra bát, thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

    Chúc gia đình bạn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa Ngon
  • Gợi Ý Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Ngon Ngất Ngây, Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Lạ Miệng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Của Người Miền Nam Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh
  • Cách nấu chè đậu xanh đánh

    thanh mát giải nhiệt ngày hè

    Chè đậu xanh ngon là cho vào ly úp ngược lại ly chè không chảy. Và đặc biệt là chỉ có đậu xanh không pha thêm bất cứ thứ gì vào.

    Nguyên liệu Các bước thực hiện

    – Đậu xanh ngâm mềm cho nước vào nấu cho chín mềm rục. dùng muỗng quấy tán cho đậu xanh nhuyễn. Có thề dùng máy cầm tay để xay hay qua tán qua rây.

    – Cho đường vào nồi đậu xanh đả tán nhuyễn bắt lên bếp bắt đầu đão đều tay cho đến khi đường tan hết cho vanilla vào. Đảo thêm 1 lúc nữa cho đậu xanh sánh đều. Nhấc muỗng lên thấy đậu xanh rớt từng khối xuống là được. Nhớ đừng đão lâu quá, thời gian đảo với đường khoảng 10 phút thôi.

    – Bắt ra khỏi bếp đỗ vào từng ly để thật nguội thì úp ly chè xuống đĩa để ăn dần.

    – Thắng nước cốt dừa thật béo nấu cùng với tí đường

    – Rau câu đổ đông cứng thái sợi.

    – Khi ăn cho nước dừa vào ly cùng với rau câu cho đá đập nhuyễn vào quậy đều lên ăn ngon tuyệt vời béo của đậu xanh và nước cốt dừa

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH ĐÁNH NƯỚC CỐT DỪA NGON TUYỆT CHO NGÀY HÈ OI NÓNG

    Chè đậu xanh đánh nước cốt dừa là món ăn vặt dân dã, phổ biến nhưng hương vị lại rất thanh tao, đậm đà. Không đơn giản chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, có lợi cho sức khỏe gia đình trong những ngày tiết trời khó chịu.

    Nguyên liệu:

    • 400 gam đậu xanh đã cà vỏ
    • 200 gam dừa nạo
    • 200 gam đường trắng
    • 10 gam bột năng
    • 1 thìa café muối, 1 củ gừng nhỏ

    Cách chế biến chè đậu xanh đánh nước cốt dừa:

    Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Bạn cho đậu xanh vào hấp chín cùng 1 thìa café muối (muối sẽ giúp cho đậu xanh đậm đà hơn khi nấu đấy).

    Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng.

    Bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Bạn hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó bạn trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.

    Gừng rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Gừng sẽ giúp cho món chè đậu xanh đánh mang một hươngthơm riêng rất đặc biệt đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh
  • 3 Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Đậu Xanh, Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, Bột Báng Ngon Và Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Chè Bạch Quả Cho Cả Nhà Thanh Lọc, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ấm Áp Tình Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Đặc Trưng Kiểu Huế Yêu Thương
  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Vỏ Quýt Ngon Đơn Giản Kiểu Huế
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách nấu chè đậu xanh hột

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH CÒN NGUYÊN HẠT BỒI BỔ CƠ THỂ

    Nếu có những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hay uể oải thì chè đậu xanh nguyên hạt chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn lấy lại cân bằng cơ thể.

    Nguyên liệu cho món chè đậu xanh nguyên hạt:

    • 200 gam đậu xanh nguyên hạt
    • Tinh dầu hoa bưởi
    • 100 gam đường phèn hoặc đường kính

    Cách chế biến:

    Đậu xanh rửa sạch, bỏ đi hạt lép, sâu mọt, vớt ra rổ để ráo.

    Để đậu xanh còn nguyên hạt nhưng vẫn chín mềm, béo ngậy đồng thời nước chè trong không bị đục, bạn cho đậu xanh vào nồi hấp chín. Bạn cho đậu xanh vào nồi nấu như nấu cơm, bạn cho nước vào đậu sao cho khoảng cách từ mặt đậu đến mặt nước khoảng 1 cm là được, vì như vậy đến khi nước cạn, đậu xanh chín là vừa.

    Bạn đun sôi 300 ml nước, cho đường phèn vào đun cùng cho tới khi đường tan hết.

    Cách nấu chè đậu xanh còn nguyên hạt đơn giản quá phải không bạn. Đậu xanh còn nguyên hạt mang đến cho món chè một hương vị đặc biệt, sự bùi bùi, man mát từ vỏ ngoài của đậu xanh nguyên hạt sẽ giúp bạn xua tan những căng thẳng mệt mỏi.

    Ngọt mát giải độc với chè đậu xanh nguyên hạt

    Cơ thể bạn không phải lúc nào cũng trong trạng thái khỏe mạnh, và nếu có những ngày bạn cảm thấy uể oải hay mệt mỏi thì chè đậu xanh nguyên hạt chính là giải pháp giúp bạn lấy lại cân bằng cho cơ thể của mình.

    Nguyên liệu

    • 60g đậu xanh nguyên hạt
    • 1 lít nước
    • Dầu chuối
    • Đường phèn hoặc đường cát tùy thích

    Thực hiện

    Đậu xanh mua về rửa sạch với nước, bỏ đi những hạt lép hay bị sâu mọt, vớt ra rổ cho ráo.

    Dùng nồi cơm điện nấu đậu xanh (như nấu cơm), lưu ý đổ nước xâm xấp mặt đậu, đến khi nước cạn là đậu xanh vừa chín. Hấp đậu xanh trước là để đậu xanh khi nấu vẫn còn nguyên hạt, ăn béo và thơm hơn, đồng thời nước chè được trong không bị đục.

    Tiếp theo, bạn lấy một nồi lớn, cho vào 1 lít nước cùng đường phèn đun sôi cho đến khi đường tan hết trong nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.

    Tiếp tục cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nước đường từ từ rồi đun sôi một lần nữa, cho dầu chuối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Với chè đậu xanh, dầu chuối có một tác dụng kích thích mùi rất đặc biệt. Khi cho dầu chuối vào, chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều. Lúc ăn có cảm giác ngọt thanh rất mát.

    Chè đậu xanh còn có tác dụng giải độc mát gan lại rất dễ thực hiện nên mỗi tuần bạn nên ăn chè đậu xanh nguyên hạt từ 1 – 2 lần sẽ rất tốt cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu
  • Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Và Bột Sắn Dây Cực Mát, Hết Nóng Trong Người
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Nhân Mặn Cực Lạ Miệng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đơn Giản Vừa Ngọt Thơm Thanh Vừa Bắt Mắt
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngon Miệng
  • Đậu xanh có tính mát, có tác dụng giải nhiệt và giải độc rất tốt. Chính vì vậy, trong những ngày hè nóng, mọi người thường chọn món chè đậu xanh để giải khát. Có nhiều cách nấu chè đậu xanh khác nhau nhưng cơ bản vẫn là chè đậu xanh đánh và chè đậu xanh nguyên hạt.

    Trong những ngày hè nóng, mọi người thường chọn món chè đậu xanh để giải khát

    1. Cách nấu chè đậu xanh đánh

    Để nấu chè đậu xanh đánh, mọi người sẽ chọn loại đậu xanh cà, tức loại đậu đã được đãi vỏ và phơi khô. Sở dĩ phải chọn như vậy vì trong cách nấu chè đậu xanh đánh, đậu phải được nghiền mịn và có độ dày nhất định.

    Chè đậu xanh đánh

    1. Đổ nước dừa vào nồi và cho đậu xanh đã rửa sạch vào nấu. Khi sôi, vớt bọt và hãm lửa hông như hông cơm.

    2. Khi đậu chín, cho thêm nước, đường vào nồi và đánh đều cho đậu thật tơi, sau đó cho thêm vani vào đánh đều và tắt bếp. Lưu ý, nếu đậu quá khô cho thêm nước từ từ, tránh để quá lỏng.

    3. Múc chè vào bát nhỏ và để đông.

    Khi ăn, múc đá vào ly, sau đó múc chè, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặt và rắc sợi dừa bào cùng đậu phộng lên trên cùng.

    Nhiều người thích dùng chè đậu xanh đánh nguyên bản trong bát nhỏ

    Nếu muốn dùng chè đậu xanh đánh không đá, bạn có thể để nguyên chén, chan nước dừa lên trên mặt và rắc thêm ít cọng dừa bào cũng rất ngon.

    2. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

    Chè đậu xanh nguyên hạt

    1. Ngâm phổ tai trong nước cho nở mềm, sau đó cắt khúc và để ráo

    2. Ngâm đậu xanh khoảng 4 tiếng, sau đó vớt ra, rửa sạch và đem hấp

    3. Nấu nước đường và cho đậu xanh vào nấu nhỏ lửa cho thật thấm khoảng 20 phút

    4. Nấu nước đường trong một cái nồi khác, khi nước sôi, cho đậu vào cùng với phổ tai và nấu thêm khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

    Nếu muốn nấu với hạt sen hay củ sen bạn nên luộc sen mềm trước khi cho vào nồi chè.

    Chè đậu xanh táo đỏ

    Chè đậu xanh nguyên hạt sẽ ngon hơn khi dùng chung với đá bào. Đây cũng là món giải khát rất tuyệt trong những ngày nóng.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Thanh Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Kho Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển
  • Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đậu Xanh Một Sự Kết Hợp Vô Cùng Hoàn Hảo Ngon Ngọt
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Như Ngoại Nấu
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ngọt Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách nấu chè kho đậu xanh

    Chè đậu xanh là một món ăn dân dã, không đơn thuần là món ăn vặt mà đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Theo nghiên cứu, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin. Đậu xanh có nhiều tác dụng với cơ thể, đặc biệt là bà bầu ăn chè đậu xanh hoặc các món ăn được chế biến từ đậu xanh rất tốt. Và còn có tác dụng góp phần làm đẹp da cho các bạn gái nữa nh é.

    Nguyên liệu:

    Đỗ xanh: 300gr

    Đường: 150gr

    Vừng trắng, hương hoa bưởi, muối

    Cách nấu chè đậu xanh kho

    Bước 1: Lấy đỗ xanh ngâm khoảng 3-4 tiếng để hạt đỗ nở mềm ( bạn có thể ngâm bằng nước ấm ). Rồi rửa sạch đỗ và cho vào chõ cùng một chút muối rồi hấp chín.

    Bước 2: Đỗ xanh đồ chín bạn dùng muôi cán mềm hoặc đem giã nhuyễn, hoặc nắm thành từng nắm rồi dùng dao thái lát mỏng cho đỗ tơi và mịn. Hay có thể dùng rây qua đỗ 1 lần nữa cho thật mịn.

    Bước 3: Mang vừng rang lên, đun nhỏ lửa, đảo đều tay để vừng không bị cháy đến khi chín thì đổ ra bát.

    Bước 4: Cho đường vào nước hơi ấm đánh cho tan đường rồi đổ đỗ xanh vào trộn đều. Đem đun nhỏ lửa, khuấy liên tục vào đều tay để chè không bị cháy. Khi gần được thì cho 1 chút hương hoa bưởi để chè thơm hơn.

    Bước 5: Khi nước cạn, nước đường và đỗ quyện vào nhau thấy sền sệt thì tắt bếp múc chè kho ra bát hoặc cho vào khuôn cho đẹp mắt và rắc ít vừng rang lên trên mặt.

    Chè kho có độ vàng, ngọt và thơm. Cách nấu chè đậu xanh thật đơn giản và không mất nhiều thời gian để có 1 đĩa chè đậu xanh kho phải không nào. Nhâm nhi 1 miếng chè kho với tách trà nóng thì thật là tuyệt phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Giản Đơn, Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100