Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Sụn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển / 2023

Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh khoai sọ

– Khoai sọ: 0,5kg

– Đậu xanh đã cà vỏ: 1/2 bát con

– Vani: 1 ống nhỏ

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Trân châu: 100g

– Đường trắng

Tiến hành nấu chè đậu xanh khoai sọ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chính

– Đậu xanh mang đãi sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng trước khi nấu

– Trân châu rửa sạch và cho vào nước ngâm khoảng 1 tiếng

– Đeo găng tay vào và mang khoai sọ gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Khi rửa xong nước đầu tiên, bạn đổ nước đi, để nguyên khoai trong chậu cho thêm một ít muối vào bóp khoai cho ra hết chất nhờn rồi rửa sạch lại bằng nước.

– Cho đậu xanh vào nồi đổ ngập nước ninh chín tới.

– Cho khoai sọ vào một nồi khác, đổ ngập nước ninh đến khi khoai bở mềm thì đổ nồi đậu xanh và cho đường đun cùng. Lưu ý: Khi khoai đã chín bở thì mới cho đường vào ninh chung, nếu bạn cho đường quá sớm khoai chưa chín thì nó sẽ bị sượng.

Bước 3: Trong khi ninh khoai và đậu xanh bạn đun sôi nước rồi cho trân châu đã ngâm nước vào luộc chín. Khi trân châu có màu trong và nổi trên mặt nước là nó chín, bạn vớt ra xối qua nước lạnh cho các hạt không bị dính thành mảng.

Bước 4: Khi nồi chè sôi cho thêm nước cốt dừa vào và nêm đường cho đủ ngọt rồi đun sôi trở lại. Bạn cũng có thể nấu nước cốt dừa riêng ra một nồi khác rồi khi ăn chè cho vào cũng được.

Bước 5: Khi chè sôi, cho trân châu vào đun sôi rồi tắt bếp. Cuối cùng múc chè ra rồi thưởng thức nóng hay lạnh tùy sở thích.

Cách nấu chè đậu xanh rong biển

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh rong biển

– Đậu xanh còn vỏ: 100g

– Rong biển: 50g

– Vani: 1 ống nhỏ

Cách nấu chè đậu xanh rong biển

Bước 1: Cho rong biển vào bát nước lạnh ngâm rồi rửa sạch, để ráo và thái sợi nhỏ dài khoảng 5cm.

Bước 2: Đậu xanh đãi sạch, nhặt những hạt nổi trên mặt nước và hạt bị hỏng bỏ đi. Tiếp theo cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước ninh chín nhừ.

Bước 3: Khi đậu xanh đã chín cho đường và ống vani vào đun sôi, khuấy nhẹ để đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát để nguội, cho vào ngăn mát một lúc rồi thưởng thức. Món này nên ăn lạnh sẽ ngon hơn vì rong biển khi bạn cho vào lúc chè còn nóng nó sẽ bị mềm ra ăn không ngon.

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

Cách nấu chè kê đậu xanh ngon mà đơn giản

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon / 2023

Cách nấu chè đậu xanh rong biển thơm ngon

300 gam đậu xanh.

150 gam rong biển tươi.

200 gam đường phèn.

2 ống vani.

10 bột năng hoặc bột sắn.

3 thìa cafe muối.

1. Đầu tiên, đầu tiên bạn hãy vo sạch đậu xanh rồi bạn dùng nước ấm để ngâm đậu trong khoảng 20 phút

3. Bây giờ, các bạn hãy tiến hành rửa sạch rong biển với 2 thìa cà phê muối rồi bạn lấy dao cắt rong biển ra thành từng khúc 3cm và để cho ráo nước

4. Tiếp theo, các bạn hãy đun 300ml nước đến khi sôi thì các bạn hãy bỏ đường phèn vào đun cùng. Khi thấy đường đã tan hết, cácbạn cho đậu xanh đã hấp chín vào cùng. Hòa bột năng với 3 muỗng canh nước rồi các bạn hãy rưới từ từ lên trên đậu, khuấy đều để tạo độ sánh cho món chè đậu xanh rong biển. Sau đó, cho 2 ống vani vào chè, bạn khuấy đều tay để chè thơm đều hương vani thì tắt bếp đi. Đợi cho chè nguội bớt, bạn bỏ rong biển vào. Dùng bát sạch để múc chè ra là bạn có thể thưởng thức ngay rồi

Chè đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu:

Hạt sen: 100 gam

Đậu xanh: 300 gam (đã đãi vỏ)

Đường trắng: 100 gam

Dừa tươi: 100 gam

Bột sắn dây: 10 gam

1 thìa muối

1 ống vani

Bước 1:

– Đậu xanh vo sạch với nước và ngâm 30 phút cho đến khi nào đậu xanh mềm. Hoặc bạn có thể ngâm qua đêm cũng được.

– Sơ chế nước cốt dừa: mua dừa tươi và nạo nhỏ, cho dừa đã nạo vào 1 túi vải sạch với một chén nước ấm để vắt lấy nước cốt.

Bước 2:

– Khi đun 15 phút hoặc khi nào cảm thấy hạt sen đã chín thì cho đậu xanh vào, cho thêm thìa muối, vừa đun vừa hớt hết bọt cho món chè của bạn trong hơn.

Bước 3:

– Hòa bột sắn dây vào nước nguội trong một cái bát nhỏ, đổ nước bột sắn dây vào nồi khuấy đều để tránh bột khỏi bị vón cục, đến khi sánh lại là được.

Chè đậu đen bột lọc

Cách nấu chè đậu đen bột lọc nđơn giản, ngon miệng. Đậu đen với bột lọc tạo nên bát chè bột lọc đậu đen trong suốt, thơm ngon dễ chịu mà ai cũng phải thích cho mà xem.

Nguyên liệu

– 450g đậu đen

– 100g bột năng

– Nước cốt dừa

– Dừa bào sợi

– 150g đường

– 1 thìa cà phê muối

Bước 1:

– Đậu đen vo sạch rồi ngâm ngập nước, thêm vào chút muối rồi khuấy lên, để ngâm khoảng vài tiếng.

– Sau khi ngâm đậu xong hãy đổ ra cho ráo nước rồi cho vào nồi đổ nước ngập đun sôi. Khi đậu bắt đầu sôi thì giảm bớt lửa và ninh đến khi thử đậu mềm, cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết rồi tắt bếp.

Bước 2:

– Chuẩn bị nồi nước, rồi nấu nước thật sôi cho bột năng vào nhào bột thật nhuyễn đều. Nặn bột thành những viên tròn nhỏ có kích cỡ vừa ăn.

– Đổ hết các viên bột vừa nặn vào nồi nước sôi luộc chín, khi nào mà bột nổi lên vớt ra ngay cho vào bát nước đá thì bột sẽ trong và không bị dính.

– Đun đậu đen sôi, thả bột lọc vào trong nồi rồi khuấy đều 2 – 3 phút cho ngấm vị thêm vị đậm đà rồi sau đó bạn hãy tắt bếp.

Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh / 2023

Cách nấu chè bắp đậu xanh

Chè là món tráng miệng- giải khát rất quen thuộc trong mùa hè nóng bức. Với nguyên liệu dễ tìm là bắp ngô và đậu xanh cùng cách làm đơn giản, món chè bắp đậu xanh giúp bạn giải nhiệt tốt, thanh lọc cơ thể và thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu:

7 cái bắp ngô nếp loại non

100g đậu xanh đã tác vỏ, có màu vàng ươm

100g dừa nạo để làm nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa. Tuy nhiên sử dụng dừa tươi nguyên chất sẽ thơm hơn rất nhiều

200g đường cát trăng

1 thìa canh bột bắp hoặc bột năng (không bắt buộc)

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh đã ngâm trong nước ít nhất 1-2 tiếng cho nở đẫy rồi đãi sạch vỏ. Xả qua nhiều lần với nước cho đến khi nước ngâm đậu thật trong, không còn mùi ngai ngái. Đổ ra rá để ráo nước.

– Ngô bỏ vỏ, bỏ râu. Rửa qua cho sạch phấn rồi dùng dao cắt dọc theo thân bắp để lấy hạt. Lõi để riêng.

Bước 2: Làm nước cốt dừa

Dừa nạo cho vào thau sạch, cho vào 1 bát ô tô nước sôi. Dùng tay nhào kĩ cho dừa ra hết dầu. Lấy khăn mỏng, vắt dừa lấy nước cốt để ra một tô riêng. Làm như vậy với một tô nước sôi nữa.

Cho tô nước vừa thu được vào nồi chưng lên cho đến khi sệt lại, có mùi thơm thoang thoảng của dừa.

Bước 3: Nấu chè

Cho đậu xanh vào nồi cùng 2 chén nước sạch, để lửa nhỏ và nấu trong vòng 20 phút cho đậu mềm ra, sau đó cho vào nồi nước cốt dừa vừa chưng ở trên.

Cho bắp vào nồi nấu tiếp 5-15 phút cho bắp chín mềm. Vừa nấu vừa khuấy đềy để chè không bị khê, mỗi khi chè đặc thì lại chế thêm 1 muỗng canh nước vào nồi.

Đến khi cảm thấy bắp và đậu đủ mềm, cho 2 thìa canh đường vào nồi, trộn đều. Tùy vào khẩu vị của từng người mà nêm nếm đường cho đủ độ ngọt. Nếu thích ăn chè hơi sánh, bạn cho thêm bột năng vào nồi quậy đều. Đun đến khi chè sôi lại thì tắt bếp.

CÁCH NẤU CHÈ BẮP ĐẬU XANH NGON TUYỆT

Vị bắp tươi ngọt giòn quyện vào từng hạt đậu xanh bùi bùi béo béo là món ăn vô cùng thích hợp vào những ngày tiết trời mưa phùn ẩm ướt như thế này.

Nguyên liệu cho món chè bắp đậu xanh gồm có Cách chế biến

Đậu xanh vo sạch, bạn ngâm đậu vào nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó bạn vớt đậu ra rổ, để ráo.

Bắp bóc vỏ, bỏ hết râu, rửa lại bằng nước sạch cho hết bụi. Bạn dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt bắp theo chiều dọc của trái bắp, để bắp ra một tô riêng.

Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 200 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.

Bạn múc chè ra bát, thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon Miễn Chê / 2023

Đậu xanh có tính mát, có tác dụng giải nhiệt và giải độc rất tốt. Chính vì vậy, trong những ngày hè nóng, mọi người thường chọn món chè đậu xanh để giải khát. Có nhiều cách nấu chè đậu xanh khác nhau nhưng cơ bản vẫn là chè đậu xanh đánh và chè đậu xanh nguyên hạt.

Trong những ngày hè nóng, mọi người thường chọn món chè đậu xanh để giải khát

1. Cách nấu chè đậu xanh đánh

Để nấu chè đậu xanh đánh, mọi người sẽ chọn loại đậu xanh cà, tức loại đậu đã được đãi vỏ và phơi khô. Sở dĩ phải chọn như vậy vì trong cách nấu chè đậu xanh đánh, đậu phải được nghiền mịn và có độ dày nhất định.

Chè đậu xanh đánh

1. Đổ nước dừa vào nồi và cho đậu xanh đã rửa sạch vào nấu. Khi sôi, vớt bọt và hãm lửa hông như hông cơm.

2. Khi đậu chín, cho thêm nước, đường vào nồi và đánh đều cho đậu thật tơi, sau đó cho thêm vani vào đánh đều và tắt bếp. Lưu ý, nếu đậu quá khô cho thêm nước từ từ, tránh để quá lỏng.

3. Múc chè vào bát nhỏ và để đông.

Khi ăn, múc đá vào ly, sau đó múc chè, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặt và rắc sợi dừa bào cùng đậu phộng lên trên cùng.

Nhiều người thích dùng chè đậu xanh đánh nguyên bản trong bát nhỏ

Nếu muốn dùng chè đậu xanh đánh không đá, bạn có thể để nguyên chén, chan nước dừa lên trên mặt và rắc thêm ít cọng dừa bào cũng rất ngon.

2. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

Chè đậu xanh nguyên hạt

1. Ngâm phổ tai trong nước cho nở mềm, sau đó cắt khúc và để ráo

2. Ngâm đậu xanh khoảng 4 tiếng, sau đó vớt ra, rửa sạch và đem hấp

3. Nấu nước đường và cho đậu xanh vào nấu nhỏ lửa cho thật thấm khoảng 20 phút

4. Nấu nước đường trong một cái nồi khác, khi nước sôi, cho đậu vào cùng với phổ tai và nấu thêm khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Nếu muốn nấu với hạt sen hay củ sen bạn nên luộc sen mềm trước khi cho vào nồi chè.

Chè đậu xanh táo đỏ

Chè đậu xanh nguyên hạt sẽ ngon hơn khi dùng chung với đá bào. Đây cũng là món giải khát rất tuyệt trong những ngày nóng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)