4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Cho “fan Cuồng” Chè Đậu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Trần Bì May Mắn Của Người Hoa
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Với Hạt Sen Ngon Thơm Hết Ý
  • Ăn Cháo Chè Đậu Đỏ Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không?
  • 1. Chè đậu đỏ cốt dừa thơm ngon béo ngậy

    Cách làm (cho 4-5 người ăn)

    Nguyên liệu

    • 300g đậu đỏ
    • 250g đường cát trắng
    • 10g bột đao hoặc bột sắn dây.
    • 1 lon nước cốt dừa

    Sơ chế nguyên liệu:

    Đậu đỏ ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Bạn có thể ngâm đậu qua đêm để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Đậu sau khi đã ngâm xong, đậu lúc này các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước.

    Bước 2: Cho đậu vào nồi áp suất, để nước ngập đậu một chút (khoảng 1 lít nước). Bỏ thêm một chút xíu muối rồi đun trong khoảng 30-40 phút.

    Bước 3: Kiểm tra độ nhừ của đậu bằng cách lấy thìa vớt một hạt đậu rồi dặm nát nó, đậu nát nhuyễn là đạt chuẩn.

    Bước 4: Tiếp theo cho đường vào đun cùng, khuấy tan đường rồi để nồi ở chế độ nấu.

    Bước 5: Hòa tan bột năng (bột sắn dây), sau đó đổ từ từ vào nồi đậu. Nhớ khuấy đều tay để bột tan hết. Khi nồi sôi trở lại mà thấy bột trong và không bị vón cục là có thể tắt bếp.

    Bước 6: Múc chè ra bát, đổ nước cốt dừa lên trên, như vậy là có thể thưởng thức được rồi.

    – Hãy điều chỉnh độ ngọt của chè tùy thích dựa trên khẩu vị của bản thân hoặc gia đình.

    – Nếu không có nồi áp suất thì bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu chè, dù hơi tốn thời gian nhưng đậu vẫn mềm mịn ngon hết ý.

    – Chè đậu đỏ này bạn có thể mix với sữa chua, đó sẽ là một món ăn ngon lạ kích thích vị giác vô cùng.

    – Mách bạn cách chọn đậu đỏ chuẩn: chọn hạt vừa phải, đừng ham hạt to vì hạt to ăn không ngon như bạn nghĩ đâu. Nhớ lưu ý lựa hạt mới, tránh chọn phải hạt cũ để lâu. Đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt, không hư hỏng và không có mùi khó chịu chính là những hạt đậu thích hợp nhất để nấu được một nồi chè ngon.

    ➣➣➣ Khám phá: Mẫu cv xin việc được hàng ngàn ứng viên xin việc đầu bếp lựa chọn để ứng tuyển.

    2. Chè đậu đỏ vani thơm nức mũi

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1: Ngâm đậu đỏ 8 tiếng, nhặt bỏ hạt hỏng và vo sạch.

    Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho nước vào. Tiếp đó cho đậu và muối vào nấu với lửa liu riu cho đến khi đậu chín nở ra. Nhớ thường xuyên trông chừng nồi đậu, đậu phải chín phải nở mềm đều, không thể để quá nát hoặc quá sượng.

    Bước 3: Khi đậu đã chín thì tách riêng nước và đậu.

    Bước 4: Cho đường và hạt đậu vào nồi, trộn đều và để khoảng 30 phút cho đường thấm vào đậu.

    Bước 5: Cho nước đậu vào nồi đậu, nấu sôi. Khi nước sôi lăn tăn cho vani vào, có thể thêm đường nếu muốn ăn ngọt hơn.

    Trình bày

    Cho đậu vào bát, rưới nước cốt dừa lên trên và ăn nóng. Nếu muốn ăn lạnh thì để nguội, thêm đá vào cũng rất ngon. Bạn cũng có thể thay nước cốt dừa bằng sữa đặc nếu thích.

    ➣➣➣ Tìm hiểu ngay: Thông tin việc làm nhanh trong ngành đầu bếp với mức lương hấp dẫn.

    3. Chè đậu đỏ hạt sen ngon mát, bổ dưỡng

    Công dụng bổ dưỡng của hạt sen là an thần và hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ và khi nó kết hợp với đậu đỏ – một nguyên liệu chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng như sắt, vitamin B12 giúp bổ máu, thúc đẩy vòng tuần hoàn thì quả thực đã tạo nên một combo hoàn hảo. Cùng nấu món chè đậu đỏ hạt sen cho người thân thưởng thức nào!

    Nguyên liệu

    • Hạt sen khô hoặc tươi: 150 gram
    • Đậu đỏ: 200 gram
    • Đường phèn

    Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ, hạt sen bạn, sau đó ngâm với nước lã trong khoảng 2 giờ để hạt sen và đậu đỏ mềm.

    Chú ý khi tách riêng 2 loại. Đậu đỏ thì nên chọn loại hạt to đều, mẩy mình; sau khi ngâm xong thì đãi sạch và vớt đậu đỏ ra rá để ráo nước. Hạt sen nhớ phải tách lấy tim sen, nếu không ăn sẽ bị đắng.

    Bước 2: Cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi ninh hạt sen trước, khoảng 20 phút sau mới cho đậu đỏ vào ninh cùng. Nguyên nhân là bởi hạt sen cứng hơn nên cần ninh trước để 2 loại hạt chín đều nhau.

    Khi nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nếu bạn dùng nồi áp suất thì chỉ cần 30 phút để ninh chín hạt sen và đậu đỏ.

    Bước 3: Khi đậu đỏ và hạt sen đã chín bở thì cho thêm đường và hoa quế vào. Sau đó khuấy đều, đun thêm khoảng 5 phút cho đường tan và ngấm đều. Cuối cùng bắc ra và thưởng thức.

    Tùy vào sở thích ăn đặc hay loãng mà các bạn có thể chế nước cho thích hợp. Món chè đậu đỏ hạt sen mùa hè có thể cho đá bào ăn kèm hoặc để ngăn mát ăn dần chắc chắn sẽ là một món giải khát mà gia đình bạn đều yêu thích.

    4. Chè đậu đỏ bánh lọt chuẩn vị miền Nam ngon miễn bàn

    Nguyên liệu

    • Phần chè: đậu đỏ, đường, muối.
    • Phần bánh lọt: 30g bột gạo tẻ, 30g bột năng, lá dứa (lá nếp), nước vôi tôi, muối.
    • Ngoài ra: 300ml nước dừa, bột năng, lạc rang chín giã sơ, muối, đường cát trắng.

    Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ, loại bỏ những hạt hỏng. Ngâm đậu qua đêm, cho thêm chút muối vào và nhớ đổ nước ngập hết phần đậu.

    Bước 2: Hòa nước vôi với nước lọc, để nửa tiếng cho lắng rồi lọc lấy khoảng 200ml nước vôi ở phía trên. Hãy lọc cẩn thận để tránh dính phải cặn vôi.

    Bước 3: Lá dứa cho vào máy xay thành nước rồi hòa với nước nóng, lấy ra khoảng 300ml để sử dụng.

    Bước 4: Bỏ bột gạo, bột năng, nước vôi và 1/2 thìa muối vào nồi rồi trộn đều. Sau đó tiếp tục cho nước lá dứa vào. Đặt nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ. Trong khi đun nhớ khuấy liên tục cho đến khi nồi bột nổi lên bọt trong và đặc lại thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 5: Lấy một chiếc bát lớn, cho đá vào bên trong rồi đổ hỗn hợp bột vào, dùng dụng cụ ép khoai tay để tạo thành các sợi mảnh. Nếu không có dụng cụ này thì bạn có thể thay thế nó bằng một chiếc rổ có nhiều lỗ to.

    Bước 6: Dùng tay ép nhẹ để tạo ra những sợi bánh lọt ngắn. Nhớ lắc đều và để sợi bánh rơi vào trong bát có đá. Nếu bạn dùng rổ thì hãy lấy thìa ép nhẹ để ra thành phẩm như ý. Cứ tiếp tục làm cho tới khi hết bột. Sau khi làm xong bánh lọt thì để ra rổ cho ráo.

    Bước 7: Đậu đỏ sau khi ngâm thì cho vào nồi, thêm nước và đun sôi đến khi chín mềm. Sau đó cho đường theo khẩu vị và tiếp tục đun. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu đậu bằng nồi áp suất.

    Bước 8: Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho hỗn hợp bột ngô + nước cốt dừa + muối + đường vào đun. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đặc thì tắt bếp và để nguội.

    Bước 9: Khi ăn, cho đậu đỏ vào cốc, để bánh lọt lên trên đậu đỏ và chan hỗn hợp nước cốt dừa vào. Đừng quên cho thêm chút lạc và ăn kèm với đá để tăng độ ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen Đậu Phộng Với Bột Sắn Dây Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen, Chè Đỗ Đen Nhanh Mà Ngon
  • 8 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Bùi, Ngọt Dịu Chuẩn “nhà Làm”
  • Chia Sẻ Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Ngọt Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Nhanh Mềm
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon, Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Rằm Chị Em Nên Biết
  • Cách Nấu Xôi Chè Đậu Xanh Để Cúng Rằm, Thôi Nôi Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Chè Củ Năng Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Giải Nhiệt Hè Oi Bức
  • Kinh Nghiệm Nấu Xôi Chè Cúng Giao Thừa
  • Chè đậu xanh truyền thống

    Nguyên liệu

    • 300g đậu xanh bóc vỏ
    • 100g đường kính
    • 3 thìa cà phê bột sắn
    • 200ml nước cốt dừa
    • Một ít muối

    Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

    Bước 1: Cho đậu xanh vào âu to, đổ nước ngập và ngâm trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ngâm, bạn nhặt bỏ những hạt nổi lên vì chúng đã bị hỏng.

    Bước 2: Vớt đỗ xanh ra, rửa lại sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập trên hạt đậu 1cm và cho thêm vào một chút muối. Bật bếp và đun trong khoảng 20 phút.

    Bước 3: Cho thêm khoảng 500ml nước vào nồi, vặn lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút nữa. Để chè có màu đẹp hơn và ngon hơn, bạn nên vớt bọt trong quá trình nấu.

    Bước 4: Cho 100g đường vào nồi, bạn có thể gia giảm để độ ngọt của chè vừa với khẩu vị.

    Bước 5: Cho bột sắn vào bát, cho thêm một chút nước rồi khuấy đều để bột hòa tan. Sau đó đổ từ từ nước sắn dây vào nồi chè đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn không bị vón cục.

    Bước 6: Tiếp tục đun với lửa nhỏ, đến khi thấy chè sánh lại thì tắt bếp để nguội.

    Bước 7: Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm một chút nước sắn dây và đường. Sau đó bật bếp đun cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại, thì cho thêm vào 1 ống vani vào khuấy đều và tắt bếp.

    Bước 8: Múc đậu xanh ra bát, thêm nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Bạn có thể cho đậu xanh và nước cốt dừa vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy ra ăn sẽ ngon hơn.

    Chè đậu xanh nha đam

    Nguyên liệu

    • 500g nha đam (1 lá)
    • 250g đậu xanh bóc vỏ
    • 100g bột sắn dây hoặc bột năng
    • 500ml nước
    • 1 quả chanh
    • Đường, dầu chuối

    Cách nấu chè đậu xanh nha đam

    Bước 1: Sơ chế nha đam. Chi tiết các bạn có thể theo dõi trong bài ” Cách sơ chế nha đam giòn, không bị đắng “.

    Bước 2: Nha đam sau khi sơ chế cho vào ướp với 100g đường cát trắng.

    Bước 2: Ngâm đậu xanh vào nước khoảng 2 -3 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch lại.

    Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước cho ngập đậu xanh và bật bếp đun. Khi bếp xanh chín nhừ thì cho thêm đường vào, bạn có thể gia giảm lượng đường để phù hợp với khẩu vị.

    Bước 4: Hòa bột sắn với một chút nước, khuấy đều cho tan rồi đổ từ từ vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy để bột sắn không bị vón cục.

    Bước 5: Tiếp tục cho phần nha đam đã ngâm đường vào nồi đậu xanh, nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    Bước 6: Múc chè đậu xanh nha đam vào bát, để nguội và thưởng thức.

    Chè đậu xanh hạt sen

    Nguyên liệu

    • 100g đậu xanh bóc vỏ
    • 200g hạt sen
    • Dừa bào sợi: 1 ít
    • Đường, muối, vani

    Cách nấu chè đậu xanh hạt sen

    Bước 1: Hạt sen loại bỏ phần tâm sen, ngâm trong nước khoảng 1 tiếng sau đó vớt ra, rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2: Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 2 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch lại.

    Bước 3: Cho đậu xanh và hạt sen vào 2 nồi khác nhau, cho nước vào và bật bếp đun đến khi đậu xanh và hạt sen chín mềm là được.

    Bước 4: Khi hạt sen chín, vớt ra rồi xả qua nước lạnh để nước chè trong và ngon hơn.

    Bước 5: Khi đậu xanh chín, cho hạt sen và đường vào, đun thêm khoảng 5 phút. Sau đó cho ống vani vào để tạo mùi thơm và tắt bếp.

    Bước 6: Múc chè đậu xanh hạt sen ra bát, để nguội và thưởng thức.

    Chè đậu xanh bí ngô

    Nguyên liệu

    • 800g bí đỏ già
    • 300g đậu xanh đã chà vỏ
    • 250gam đường
    • 1 hộp nước cốt dừa
    • 2 ống vani
    • 1 thìa cà phê muối

    Cách nấu chè đậu xanh bí ngô

    Bước 1: Bí ngô gọt sạch vỏ, loại bỏ hạt và ruột, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Đậu xanh ngâm với nước khoảng 2 tiếng cho nở rồi rửa sạch.

    Bước 3: Cho bí ngô và đậu xanh vào nồi, cho lượng nước cao hơn bí và đậu 2-3cm và bật bếp.

    Bước 4: Đun cho đến khi đậu và bí chín mềm. Sau đó dùng đũa hoặc thìa lớn đánh nhuyễn bí và đậu.

    Bước 5: Cho đường và một chút muối vào, gia giảm lượng đường cho hợp khẩu vị. Sau đó cho thêm 2 ống vani vào, khuấy đều và tắt bếp.

    Một số lưu ý khi nấu chè đậu xanh

    • Cho đường vào công đoạn cuối cùng khi nấu chè bởi nếu cho đường vào sớm sẽ khiến đậu xanh lâu nhừ.
    • Trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt hết bọt nổi để chè trong và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Bột Báng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Da Trắng Mặt Xinh Với Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bí Đao Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Chè Hạt Sen Đậu Xanh Cho Cúng Đầy Tháng Bé Trai Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cho Một Ngày Lười Biếng
  • 4 Món Cháo Đậu Xanh Giúp Bé Giải Nhiệt Trong Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chó Giả Cầy Thơm Ngon Lạ, Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Ngày Nghỉ Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
  • Bún Giả Cầy Nam Định
  • Chồn Nấu Giả Cầy Thơm Ngon, Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị
  •  

    1. Cháo đậu xanh sữa:

       

    Nguyên liệu:

    – 50gr đậu xanh.

    – 50gr gạo tẻ.

    – 20gr gạo nếp.

    – 50ml sữa tươi.

    – 300-500ml nước.

    – 20gr đường mật (hoặc đường vàng).

    Thực hiện:

    – Đỗ xanh vo rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 3-4 tiếng. Đỗ xanh có thể để nguyên vỏ hoặc dùng loại đã tách vỏ.

    – Gạo nếp và gạo tẻ trộn với nhau. Nếu không có gạo nếp thì có thể nấu bằng gạo tẻ không. Việc thêm gạo nếp vào giúp món cháo có độ sánh, dẻo. Ngâm nước ấm với thời gian tương đương đỗ xanh.

    – Gạo và đỗ ngâm xong vớt ra. Cho vào nồi.

    – Thêm nước ngập cách mặt gạo, đỗ khoảng 4-5cm (có thể không dùng hết lượng nước trong công thức).

    – Đun tới khi sôi thì khuấy nhẹ (để gạo ko bị dính đáy nồi). Hạ lửa nhỏ, đậy vung, đun liu riu tới khi gạo và đỗ chín nhừ. Khoảng 20 phút lại khuấy một lần để cháo không bị cháy.

    – Khi gạo và đỗ đã nhừ thì thêm sữa, đường, khuấy đều, gia giảm đường cho vừa khẩu vị.

    Nếu cho các bé ăn, bạn có thể xay hoặc nghiền cháo tới khi đạt độ mịn vừa phải.

    2. Cháo đậu xanh bột mì:

     

    Nguyên liệu:

    – 1 thìa nhỏ (5gr) bột mì nguyên cám.

    – 1 thìa gạo.

    – 1 thìa nhỏ đỗ xanh.

    – 30ml sữa tươi.

    – 50ml nước.

    – Một chút bột nghệ.

    Thực hiện:

    – Đỗ xanh ngâm nước ấm khoảng 30 phút để nhanh mềm.

    – Gạo vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút.

    – Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi áp suất hoặc cốc hầm/cốc nấu cháo để các nguyên liệu chín nhuyễn.

    – Chờ hỗn hợp nguội bớt có thể đem đi xay mịn hoặc nghiền tới độ thô vừa phải.

    – Nếu cần có thể nêm thêm một chút gia vị cho đậm đà.

    3. Cháo gạo lứt đậu xanh:

    Nguyên liệu:

    – 1 thìa gạo lức vỡ.

    – 1 thìa gạo tẻ.

    – 1 thìa giá đỗ.

    – Một vài hạt hạnh nhân, hạt điều.

    – 60ml sữa.

    – 60ml nước.

    – 1 thìa đường.

    Thực hiện:

    – Trộn hai loại gạo với nhau, vo sạch. Ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng.

    – Giá đỗ rửa sạch.

    – Cho gạo, giá đỗ, hạnh nhân, hạt điều và nước vào nồi.

    – Đun tới khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa, đun liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều để không bị khê. Nếu nước trong nồi cạn quá thì thêm nước.

    – Khi gạo đã chín mềm, thêm sữa tươi và đường. Khuấy đều cho đường tan.

    – Nếu muốn ăn loãng có thể thêm nước hoặc sữa tươi.

    – Tắt bếp, để cháo nguội một lúc (10-15 phút) rồi lọc qua rây hoặc cho vào máy xay để được độ mịn thích hợp.

    4. Cháo đậu xanh khoai tây cực mát cho thực đơn ăn dặm cho bé 6 – 9 tháng tuổi:

    Nguyên liệu:

    – Nấu cháo đậu xanh lấy 1 phần : 50g (khoảng 3 muỗng canh)

    – Dầu ăn thực vật : 5g (khoảng 1 muỗng cà phê)

    – Khoai tây (lột vỏ, băm nhuyễn) : 20g (khoảng 1 muỗng cà phê)

    – Nước ấm đã đun sôi : 250ml (khoảng 1 chén nước)

    Thực hiện:

    1.   Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín. Tán hoặc xay nhuyễn.

    2.   Để nước luộc còn ấm, cho cháo đậu xanh vào trộn đều với khoai tây sao cho thật mịn vừa ăn.

    3.   Cho thêm dầu ăn, khuấy đều và cho bé thưởng thức.

    * Lưu ý :

    Khi bé mới tập ăn dặm nên cho bé tập ăn dần dần từ ¼ đến ½ chén cháo với lượng rau củ tương ứng.

     Theo Nguoiduatin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Trà Gạo Lứt Rang Theo Cách Này Đảm Bảo Bạn Sẽ Bất Ngờ
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Hitachi
  • Hướng Dẫn Cách Hấp Cơm Gạo Lứt Ms Slim Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Chuẩn
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đậu Xanh Một Sự Kết Hợp Vô Cùng Hoàn Hảo Ngon Ngọt
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Như Ngoại Nấu
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ngọt Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Nấu Ngon
  • Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh khoai sọ

    – Khoai sọ: 0,5kg

    – Đậu xanh đã cà vỏ: 1/2 bát con

    – Vani: 1 ống nhỏ

    – Nước cốt dừa: 1 lon

    – Trân châu: 100g

    – Đường trắng

    Tiến hành nấu chè đậu xanh khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chính

    – Đậu xanh mang đãi sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng trước khi nấu

    – Trân châu rửa sạch và cho vào nước ngâm khoảng 1 tiếng

    – Đeo găng tay vào và mang khoai sọ gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Khi rửa xong nước đầu tiên, bạn đổ nước đi, để nguyên khoai trong chậu cho thêm một ít muối vào bóp khoai cho ra hết chất nhờn rồi rửa sạch lại bằng nước.

    – Cho đậu xanh vào nồi đổ ngập nước ninh chín tới.

    – Cho khoai sọ vào một nồi khác, đổ ngập nước ninh đến khi khoai bở mềm thì đổ nồi đậu xanh và cho đường đun cùng. Lưu ý: Khi khoai đã chín bở thì mới cho đường vào ninh chung, nếu bạn cho đường quá sớm khoai chưa chín thì nó sẽ bị sượng.

    Bước 3: Trong khi ninh khoai và đậu xanh bạn đun sôi nước rồi cho trân châu đã ngâm nước vào luộc chín. Khi trân châu có màu trong và nổi trên mặt nước là nó chín, bạn vớt ra xối qua nước lạnh cho các hạt không bị dính thành mảng.

    Bước 4: Khi nồi chè sôi cho thêm nước cốt dừa vào và nêm đường cho đủ ngọt rồi đun sôi trở lại. Bạn cũng có thể nấu nước cốt dừa riêng ra một nồi khác rồi khi ăn chè cho vào cũng được.

    Bước 5: Khi chè sôi, cho trân châu vào đun sôi rồi tắt bếp. Cuối cùng múc chè ra rồi thưởng thức nóng hay lạnh tùy sở thích.

    Cách nấu chè đậu xanh rong biển

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh rong biển

    – Đậu xanh còn vỏ: 100g

    – Rong biển: 50g

    – Vani: 1 ống nhỏ

    Cách nấu chè đậu xanh rong biển

    Bước 1: Cho rong biển vào bát nước lạnh ngâm rồi rửa sạch, để ráo và thái sợi nhỏ dài khoảng 5cm.

    Bước 2: Đậu xanh đãi sạch, nhặt những hạt nổi trên mặt nước và hạt bị hỏng bỏ đi. Tiếp theo cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước ninh chín nhừ.

    Bước 3: Khi đậu xanh đã chín cho đường và ống vani vào đun sôi, khuấy nhẹ để đường tan hết thì tắt bếp.

    Bước 4: Múc chè ra bát để nguội, cho vào ngăn mát một lúc rồi thưởng thức. Món này nên ăn lạnh sẽ ngon hơn vì rong biển khi bạn cho vào lúc chè còn nóng nó sẽ bị mềm ra ăn không ngon.

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

    Cách nấu chè kê đậu xanh ngon mà đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kho Đậu Xanh
  • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Giản Đơn, Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngọt Lịm Hấp Dẫn Mê Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Và Hạt Sen Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Và Hạt Sen Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Chè Kho Đậu Xanh Và Chè Kho Gạo Nếp Truyền Thống Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Hạt Xen Với Đường Phèn Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cho Một Ngày Lười Biếng
  • Nấu chè đậu xanh nguyên hạt

    – Đậu xanh: chọn mẻ đậu xanh có kích cỡ đồng đều, căng tròn, hạt to

    – Dầu chuối: vài giọt

    – Đường phèn

    – Nước lạnh

    Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

    Bước 1: Đậu xanh sau khi mua về bạn đem ngâm vào chậu nước lạnh, vớt nhữn hạt bị nổi/bị hỏng bỏ đi. Sau đó bạn ngâm những hạt đậu xanh ngon vào nước lạnh khoảng 5- 6 tiếng để khi nấu đậu xanh sẽ nhanh nhừ hơn. Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn hãy vớt đậu xanh ra rổ và để cho ráo nước.

    Bạn có thể hấp đậu xnah bằng nồi cơm điện hoặc nồi hấp. Nhưng nếu nấu với lượng ít đậu xanh thì chỉ cần hấp bằng nồi cơm điện là được. Hấp đến khi đậu xanh chín là được.

    Bước 3: Cho nước lạnh vào nồi, sau đó cho đường phèn vào và đun sôi, khi thấy đường phèn tan hoàn toàn thì tắt bếp.

    Sau đó bạn cho đậu xanh đã hấp chín cho vào nồi nước đường trên, đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ và nấu tiếp thêm khoảng 5 phút nữa thì cho dầu chuối vào để làm món chè thơm ngon hơn. Sau đó tắt bếp là xong.

    Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh bằng cách để chè nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 -2 tiếng rồi mang ra ăn.

    JAMJA’s BLOG mách thêm cho bạn một món chè ngon từ đậu xanh nguyên hạt, đó là chè đậu xanh phổ tai. Cái tên phổ tai thì nghe có vẻ lạ nhưng rong biển thì mọi người biết đúng không. Thực ra chúng là một đấy. Một bát chè đậu xanh phổ tai sẽ giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi bức rất hiệu quả đấy.

    – Đậu xanh nguyên vỏ: 200g

    – Phổ tai: 1 nhúm nhỏ

    – Đường cát trắng: 100g

    – Muối: ½ thìa cà phê

    Cách nấu chè đậu xanh phổ tai

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đậu xanh: Cho đậu xanh vào chậu nước, nhặt bỏ hạt bị hỏng hoặc bị lép nếu có. Sau đó ngâm đậu xnah trong nước lạnh cùng với một chút muối qua đêm hoặc 5-6 tiếng.

    – Phổ tai: cho vào rổ và xả dưới vòi nước nhiều lần để có thể trôi cát, bụi bẩn. Sau đó bạn cho phổ tai vào bát, đổ ngập nước lạnh và ngâm cho đến khi thấy phổ tai nở ra thì vớt ra và để cho ráo nước. (Bước này bạn thực hiện vào ngày hôm sau, trước khi chuẩn bị nấu chè).

    – Vớt đậu xanh đã ngâm ra rổ và để cho ráo nước.

    – Cho đậu xanh vào nồi, sau đó cho nước lạnh vào sao cho ngập hết bề mặt đậu xanh, bật lửa to và đun cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, tiếp tục nấu cho đến khi thấy đậu chín mềm. Nếu đậu chưa chín mềm mà nước đã cạn đi nhiều, thì bạn nhớ cho thêm nước lạnh vào.

    – Khi đậu đã chín mềm thì bạn bắt đầu cho đường vào, khuấy đều và nấu với lửa nhỏ để đường có thể ngấm vào đậu.

    – Sau khoảng 10 phút thì bạn nêm nếm lại cho vừa miêng rồi cho phổ tai vào, khuấy đều và nấu cho đến khi chè sôi lần nữa thì tắt bếp.

    Nấu chè đậu xanh bột khoai ngọt bùi

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột khoai

    – Đậu xanh tách vỏ: 350g

    – Bột khoai: 150g

    – Nước cốt dừa: 1 lon

    – Nước dừa: 200ml

    – Vani

    – Muối: 1/2 thìa cà phê

    Cách nấu chè đậu xanh bột khoai

    Bước 1: Đãi sạch đậu xanh và ngâm qua đêm để đậu xanh nở ra, khi nấu sẽ nhanh chín mềm hơn. Sau đó thì vớt ra rổ và để cho ráo nước.

    Bước 3: Hấp đậu xanh

    Cho đậu xanh vào xửng hấp và hấp cho đến khi đậu xanh chín mềm.

    Bước 4: Nấu chè

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon Đặc Biệt Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Đậu Xanh Bột Lọc Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cải Xoong Nấu Gì Ngon? 3 Cách Nấu Cải Xoong Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát Ngon Nhất Cho Bé
  • Khám Phá 3 Món Ăn Ngon Từ Quả Nhót
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Chuẩn Vị Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Đơn Giản, Ngon Siêu Đỉnh Cực Lạ Miệng
  • Tuyệt Chiêu Trong Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngọt Đậu Xanh Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Vị Thanh Tao Bùi Ngậy
  • Cách nấu chè bắp đậu xanh

    Chè là món tráng miệng- giải khát rất quen thuộc trong mùa hè nóng bức. Với nguyên liệu dễ tìm là bắp ngô và đậu xanh cùng cách làm đơn giản, món chè bắp đậu xanh giúp bạn giải nhiệt tốt, thanh lọc cơ thể và thơm ngon vô cùng.

    Nguyên liệu:

    • 7 cái bắp ngô nếp loại non
    • 100g đậu xanh đã tác vỏ, có màu vàng ươm
    • 100g dừa nạo để làm nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa. Tuy nhiên sử dụng dừa tươi nguyên chất sẽ thơm hơn rất nhiều
    • 200g đường cát trăng
    • 1 thìa canh bột bắp hoặc bột năng (không bắt buộc)

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu xanh đã ngâm trong nước ít nhất 1-2 tiếng cho nở đẫy rồi đãi sạch vỏ. Xả qua nhiều lần với nước cho đến khi nước ngâm đậu thật trong, không còn mùi ngai ngái. Đổ ra rá để ráo nước.

    – Ngô bỏ vỏ, bỏ râu. Rửa qua cho sạch phấn rồi dùng dao cắt dọc theo thân bắp để lấy hạt. Lõi để riêng.

    Bước 2: Làm nước cốt dừa

    Dừa nạo cho vào thau sạch, cho vào 1 bát ô tô nước sôi. Dùng tay nhào kĩ cho dừa ra hết dầu. Lấy khăn mỏng, vắt dừa lấy nước cốt để ra một tô riêng. Làm như vậy với một tô nước sôi nữa.

    Cho tô nước vừa thu được vào nồi chưng lên cho đến khi sệt lại, có mùi thơm thoang thoảng của dừa.

    Bước 3: Nấu chè

    Cho đậu xanh vào nồi cùng 2 chén nước sạch, để lửa nhỏ và nấu trong vòng 20 phút cho đậu mềm ra, sau đó cho vào nồi nước cốt dừa vừa chưng ở trên.

    Cho bắp vào nồi nấu tiếp 5-15 phút cho bắp chín mềm. Vừa nấu vừa khuấy đềy để chè không bị khê, mỗi khi chè đặc thì lại chế thêm 1 muỗng canh nước vào nồi.

    Đến khi cảm thấy bắp và đậu đủ mềm, cho 2 thìa canh đường vào nồi, trộn đều. Tùy vào khẩu vị của từng người mà nêm nếm đường cho đủ độ ngọt. Nếu thích ăn chè hơi sánh, bạn cho thêm bột năng vào nồi quậy đều. Đun đến khi chè sôi lại thì tắt bếp.

    CÁCH NẤU CHÈ BẮP ĐẬU XANH NGON TUYỆT

    Vị bắp tươi ngọt giòn quyện vào từng hạt đậu xanh bùi bùi béo béo là món ăn vô cùng thích hợp vào những ngày tiết trời mưa phùn ẩm ướt như thế này.

    Nguyên liệu cho món chè bắp đậu xanh gồm có Cách chế biến

    Đậu xanh vo sạch, bạn ngâm đậu vào nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó bạn vớt đậu ra rổ, để ráo.

    Bắp bóc vỏ, bỏ hết râu, rửa lại bằng nước sạch cho hết bụi. Bạn dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt bắp theo chiều dọc của trái bắp, để bắp ra một tô riêng.

    Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 200 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.

    Bạn múc chè ra bát, thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

    Chúc gia đình bạn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa Ngon
  • Gợi Ý Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Ngon Ngất Ngây, Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Lạ Miệng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Của Người Miền Nam Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh
  • Cách nấu chè đậu xanh đánh

    thanh mát giải nhiệt ngày hè

    Chè đậu xanh ngon là cho vào ly úp ngược lại ly chè không chảy. Và đặc biệt là chỉ có đậu xanh không pha thêm bất cứ thứ gì vào.

    Nguyên liệu Các bước thực hiện

    – Đậu xanh ngâm mềm cho nước vào nấu cho chín mềm rục. dùng muỗng quấy tán cho đậu xanh nhuyễn. Có thề dùng máy cầm tay để xay hay qua tán qua rây.

    – Cho đường vào nồi đậu xanh đả tán nhuyễn bắt lên bếp bắt đầu đão đều tay cho đến khi đường tan hết cho vanilla vào. Đảo thêm 1 lúc nữa cho đậu xanh sánh đều. Nhấc muỗng lên thấy đậu xanh rớt từng khối xuống là được. Nhớ đừng đão lâu quá, thời gian đảo với đường khoảng 10 phút thôi.

    – Bắt ra khỏi bếp đỗ vào từng ly để thật nguội thì úp ly chè xuống đĩa để ăn dần.

    – Thắng nước cốt dừa thật béo nấu cùng với tí đường

    – Rau câu đổ đông cứng thái sợi.

    – Khi ăn cho nước dừa vào ly cùng với rau câu cho đá đập nhuyễn vào quậy đều lên ăn ngon tuyệt vời béo của đậu xanh và nước cốt dừa

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH ĐÁNH NƯỚC CỐT DỪA NGON TUYỆT CHO NGÀY HÈ OI NÓNG

    Chè đậu xanh đánh nước cốt dừa là món ăn vặt dân dã, phổ biến nhưng hương vị lại rất thanh tao, đậm đà. Không đơn giản chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, có lợi cho sức khỏe gia đình trong những ngày tiết trời khó chịu.

    Nguyên liệu:

    • 400 gam đậu xanh đã cà vỏ
    • 200 gam dừa nạo
    • 200 gam đường trắng
    • 10 gam bột năng
    • 1 thìa café muối, 1 củ gừng nhỏ

    Cách chế biến chè đậu xanh đánh nước cốt dừa:

    Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Bạn cho đậu xanh vào hấp chín cùng 1 thìa café muối (muối sẽ giúp cho đậu xanh đậm đà hơn khi nấu đấy).

    Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng.

    Bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Bạn hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó bạn trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.

    Gừng rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Gừng sẽ giúp cho món chè đậu xanh đánh mang một hươngthơm riêng rất đặc biệt đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh
  • 3 Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Đậu Xanh, Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, Bột Báng Ngon Và Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Chè Bạch Quả Cho Cả Nhà Thanh Lọc, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ấm Áp Tình Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Đặc Trưng Kiểu Huế Yêu Thương
  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Vỏ Quýt Ngon Đơn Giản Kiểu Huế
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách nấu chè đậu xanh hột

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH CÒN NGUYÊN HẠT BỒI BỔ CƠ THỂ

    Nếu có những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hay uể oải thì chè đậu xanh nguyên hạt chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn lấy lại cân bằng cơ thể.

    Nguyên liệu cho món chè đậu xanh nguyên hạt:

    • 200 gam đậu xanh nguyên hạt
    • Tinh dầu hoa bưởi
    • 100 gam đường phèn hoặc đường kính

    Cách chế biến:

    Đậu xanh rửa sạch, bỏ đi hạt lép, sâu mọt, vớt ra rổ để ráo.

    Để đậu xanh còn nguyên hạt nhưng vẫn chín mềm, béo ngậy đồng thời nước chè trong không bị đục, bạn cho đậu xanh vào nồi hấp chín. Bạn cho đậu xanh vào nồi nấu như nấu cơm, bạn cho nước vào đậu sao cho khoảng cách từ mặt đậu đến mặt nước khoảng 1 cm là được, vì như vậy đến khi nước cạn, đậu xanh chín là vừa.

    Bạn đun sôi 300 ml nước, cho đường phèn vào đun cùng cho tới khi đường tan hết.

    Cách nấu chè đậu xanh còn nguyên hạt đơn giản quá phải không bạn. Đậu xanh còn nguyên hạt mang đến cho món chè một hương vị đặc biệt, sự bùi bùi, man mát từ vỏ ngoài của đậu xanh nguyên hạt sẽ giúp bạn xua tan những căng thẳng mệt mỏi.

    Ngọt mát giải độc với chè đậu xanh nguyên hạt

    Cơ thể bạn không phải lúc nào cũng trong trạng thái khỏe mạnh, và nếu có những ngày bạn cảm thấy uể oải hay mệt mỏi thì chè đậu xanh nguyên hạt chính là giải pháp giúp bạn lấy lại cân bằng cho cơ thể của mình.

    Nguyên liệu

    • 60g đậu xanh nguyên hạt
    • 1 lít nước
    • Dầu chuối
    • Đường phèn hoặc đường cát tùy thích

    Thực hiện

    Đậu xanh mua về rửa sạch với nước, bỏ đi những hạt lép hay bị sâu mọt, vớt ra rổ cho ráo.

    Dùng nồi cơm điện nấu đậu xanh (như nấu cơm), lưu ý đổ nước xâm xấp mặt đậu, đến khi nước cạn là đậu xanh vừa chín. Hấp đậu xanh trước là để đậu xanh khi nấu vẫn còn nguyên hạt, ăn béo và thơm hơn, đồng thời nước chè được trong không bị đục.

    Tiếp theo, bạn lấy một nồi lớn, cho vào 1 lít nước cùng đường phèn đun sôi cho đến khi đường tan hết trong nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.

    Tiếp tục cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nước đường từ từ rồi đun sôi một lần nữa, cho dầu chuối vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Với chè đậu xanh, dầu chuối có một tác dụng kích thích mùi rất đặc biệt. Khi cho dầu chuối vào, chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều. Lúc ăn có cảm giác ngọt thanh rất mát.

    Chè đậu xanh còn có tác dụng giải độc mát gan lại rất dễ thực hiện nên mỗi tuần bạn nên ăn chè đậu xanh nguyên hạt từ 1 – 2 lần sẽ rất tốt cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu
  • Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 4 Món Ăn Từ Vẹm Xanh Cực Tốt Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm

    --- Bài mới hơn ---

  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand
  • Khô Nhái Vũ Nữ Chân Dài
  • Mù Tạt Làm Từ Gì? Cách Pha Mù Tạt Ngon Đúng Vị
  • Wasabi Là Gia Vị Gì? Thường Dùng Với Món Ăn Nào?
  • Các Bước Chưng Cất Rượu Whisky
  • 4 món ăn từ vẹm xanh cực tốt cho người thoát vị đĩa đệm

    1. Vẹm xanh sốt chua ngọt: Đây là một món ăn rất dễ thực hiện và rất “đưa cơm” khi ăn nóng. Cần chuẩn bị: 1 kg vẹm xanh,  2 tép tói băm nhuyễn, 2 củ hành tím băm, 2 trái ớt, 1/2 muỗng súp tương hột bằm nhuyễn, 1 muỗng súp dấm trắng, 1 muỗng súp dấm đỏ, 1 chén nước dùng gà hay xương heo.

    Thực hiện:

    -      Vẹm ngâm nước rửa sạch, sau đó chần vẹm trong nước sôi, vẹm vừa chín há miệng là được, trút ra rổ cho ráo nước.

    -      Cho 2 muỗng dầu vào chảo để nóng, phi hành tỏi ớt cho thật thơm.

    -      Đổ chén nước dùng vào nấu sôi, tiếp theo nêm muối, đường dấm trắng và đỏ vào. Nêm sao cho chua chua ngọt là được.

    -      Dùng một chút bột năng hòa nước rưới vào chảo sốt đảo đều, nước sốt sanh sánh là được.

    -      Cho vẹm vô trộn đều để được ngấm nước sốt, tắt lửa xúc món ăn ra đĩa dùng nóng.

    Lưu ý: vẹm không nên nấu lâu vì nấu lâu quá thịt dai, ăn không ngon.

    2. Vẹm xanh nấu nước cốt dừa

    Xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt dừa, tỏi băm, sả, tỏi, riềng, tiêu đen, ớt đỏ. Cho hai cái chảo lên bếp, đun thật nóng. Cho vẹm đã làm sạch vào một chảo để 2 giây, rồi cho dầu và tỏi băm vào sau.

    Cho tiếp hỗn hợp sốt vào chảo, rồi đổ thức ăn từ chảo này sang chảo kia, dùng cái chảo cũ đậy lên, nấu thêm 2 phút nữa. Cho thức ăn ra đĩa trũng. Dùng nóng với bánh mì rất ngon, rất béo.

    Vẹm xanh nấu nước cốt dừa là món người thoát vị đĩa đệm nên ăn

    3. Vẹm xanh đút lò với thịt muối

    Để thực hiện món ăn thú vị này, cần chuẩn bị 5g thịt muối, 5 con vẹm xanh, 1/2 củ hành tây, 415ml sốt worcestershire.

    Thực hiện

    – Vẹm cạy vỏ. Hành tây băm nhỏ, xào thơm. Thịt muối thái hạt lựu, xào săn. Trộn đều hành tây, thịt muối với sốt worcestershire.

    – Đắp hỗn hợp lên trên vẹm rồi cho vào lò nướng khoảng 3 phút.

    Xếp vẹm ra đĩa. Dùng nóng.

    4. Vẹm xanh sốt bơ tỏi

    Với món ăn này cần chuẩn bị: 300gr vẹm tươi, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu.

    Thực hiện:

    – Rửa sạch vẹm xanh.

    – Đun sôi bơ, phi thơm tỏi.

    – Tỏi vừa vàng, cho muối vào đảo đều. Cho vẹm vào xóc đều trên lửa lớn đến khi vẹm vừa chín tới, hé miệng thì rắc tiêu, đảo đều và nhấc xuống dùng nóng.

    Sử dụng sản phẩm thảo dược chứa dầu vẹm xanh – Xu hướng mới giúp phục hồi thoát vị đĩa đệm

    Với những người mắc bệnh lý thoát vị đĩa đệm, hãy tham khảo ngay những cách chế biến món ăn từ vẹm xanh ở trên để góp phần giúp khắc phục tình trạng bệnh của mình. Song song với một chế độ dinh dưỡng khoa học như vậy, theo lời khuyên từ các chuyên gia cơ xương khớp người bệnh cần kết hợp thêm 1 phương pháp tập luyện phù hợp với thể trạng của mình và duy trì sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược có chứa dầu vẹm xanh.

    Dầu vẹm xanh rất tốt cho người thoát vị đĩa đệm

    Theo chúng tôi Nguyễn Nhược Kim – Nguyên trưởng khoa YHCT, trường Đại học Y Hà Nội, dầu vẹm xanh có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng và các vitamin rất tốt cho sức khỏe xương khớp. Trong đó, nổi bật nhất là thành phần omega 3 có hoạt tính sinh học cao, giúp chống viêm, chống oxy hóa giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp.

    Hiện nay, một trong những sản phẩm uy tín, được nhiều bệnh nhân cũng như các chuyên gia khuyên dùng hiện nay là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Với thành phần chính là dầu vẹm xanh, sản phẩm còn kết hợp thêm với các thành phần thảo dược như nhũ hương, thiên niên kiện giúp giảm đau chống viêm và các thành phần vitamin, khoáng chất như vitamin B1, B2, K, Canxi, Glycin, Magie…vừa giúp giảm triệu chứng, vừa giúp tăng sự chắc khỏe xương khớp, từ đó giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi các tình trạng thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống một cách hiệu quả.

    Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hãy giữ tinh thần thật thoải mái, thường xuyên chế biến các món ăn từ vẹm xanh mỗi ngày và duy trì sử dụng Cốt Thoái Vương theo liệu trình thì chắc chắn sẽ sớm đẩy lùi được căn bệnh gây nhiều phiền toái này.

    Để được tư vấn kĩ hơn về các bệnh lý xương khớp mạn tính như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, hãy liên hệ ngay với số hotline 0988.630.414/0936.083.402 để được dược sĩ tư vấn.

     Hương Lan

     

    * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ve Sầu, Món Ăn Độc Đáo Mùa Hè
  • Vảy Tê Tê – Cách Dùng, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Xuyên Sơn Giáp
  • Sự Thật Đằng Sau Câu Chuyện: Vảy Tê Tê Chữa Tắc Sữa
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Làm Sạch Vi Cá Mập Tươi Để Chế Biến Món Ngon【Xem 549,252】
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Vi Cá Mập An Toàn Thực Phẩm Và Hiệu Quả【Xem 418,671】
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Không Bị Nát
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Tuyệt Ngon
  • Chè đậu xanh là món ăn hấp dẫn với hàng chục biến tấu khác nhau, nào là chè đậu xanh rong biển, chè đậu xanh nha đam, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phổ tai, chè đậu xanh đánh… mỗi loại đều có một hương vị khác nhau, đem đến những trải nghiệm thú vị cho thực khách mỗi khi được thưởng thức.

    Mùa hè sắp đến, đây cũng là lúc các món chè được ưa chuộng nhiều hơn, đặc biệt là các món chè có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trong đó không thể thiếu chè đậu xanh, bởi từ lâu loại hạt này đã được biết đến là một thực phẩm giàu dưỡng chất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

    Cách 1: Nấu chè đậu xanh đánh

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh

    • Đậu xanh đãi sạch vỏ: 500g
    • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể mua hoặc làm tại nhà
    • Sữa tươi không đường: 1 bịch, loại 220ml có bán ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị
    • Dừa xiêm: 1 trái, chọn dừa già để lấy được cả nước và phần cơm dừa
    • Đường cát trắng: 200g
    • Đậu phộng: ½ chén
    • Vani: 2 ống
    • Muối: 1 ít

    Các bước nấu chè đậu xanh đánh

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh bạn nhặt thật sạch, loại bỏ những hạt hư hỏng hay tạp chất lẫn bên trong, đem ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm. Khi ngâm nước, bạn có thể thấy một số hạt đậu nổi lên, đó là những hạt đã bị hỏng, hãy vớt bỏ đi.

    Ngâm đậu xanh qua đêm để giúp hạt đậu nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn

    Dừa xiêm chặt lấy nước để riêng, phần cùi dừa nạo thành sợi rồi để riêng.

    Đậu phộng cho vào chảo rang chín, chà xát hết lớp vỏ lụa rồi đem giã thô (lưu ý là chỉ giã thô, không nên giã nhỏ). Khi vừa rang xong đậu phộng còn nóng, hãy bọc vào 1 tờ báo ủ 1 lúc. Khi động phộng nguội chỉ cần chà sát nhẹ là vỏ bong hết.

    2.2. Nấu chín đậu xanh

    Sau khi hết thời gian ngâm, bạn vớt đậu ra rổ rồi rửa cho sạch, sau đó trút hết vào nồi cơm điện, đổ thêm nước dừa tươi đã chuẩn bị, thêm chút muối rồi đậy nắp nấu như cách nấu cơm bình thường. Lưu ý là lượng nước dừa phải ngập mặt đậu.

    Khi nước sôi, bạn mở nắp rồi dùng muôi vớt hết bọt, hạ lửa nhỏ để hông chín đậu xanh một cách từ từ. Để đậu xanh không bị cháy thì thi thoảng phải dùng đũa đảo đều.

    2.3. Đánh nhuyễn đậu xanh

    Khi đậu chín mềm, bạn dùng đũa đánh đậu cho thật tơi và trở nên nhuyễn mịn, nếu dùng đũa cái thì càng tốt (đũa cái là đôi đũa to dùng để xới cơm). Chè đậu xanh đánh đạt chuẩn là phải có kết cấu vừa đặc mịn, vậy nên bước này bạn phải làm một cách cẩn thận, đánh đậu đều tay cho đến khi đậu xanh nhuyễn mịn, tạo thành khối thống nhất.

    Đánh đậu nhuyễn mịn rồi mới cho các nguyên liệu khác vào trộn cùng

    Tiếp đó, bạn cho đường, sữa, vani đã chuẩn bị vào trộn đều cho đến khi chè sền sệt và dậy mùi thơm. Trong lúc cho sữa vào chỉ nên đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều, nếu quá nhiều sữa và sữa dồn lại một chỗ sẽ làm cho chè bị loãng và không đông.

    2.4. Làm đông chè

    Múc chè vào từng chén nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh để chè đông lại.

    2.5. Thành phẩm và thưởng thức

    Cho đá vào ly, dùng muỗng múc một lượng chè vừa đủ, thêm nước cốt dừa, dừa nạo sợi và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn nhớ phải dằm kỹ để đậu xanh hòa quyện cùng với đá và các nguyên liệu khác.

    Chè đậu xanh đánh trông đơn giản nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt

    Yêu cầu thành phẩm món chè đậu xanh đánh

    Chè có màu vàng đặc trưng của đậu xanh, kết cấu đặc, mịn, không bị nhão.

    Khi ăn chè có vị ngọt thanh, vị bùi bùi của đậu xanh pha lẫn vị béo ngậy của sữa tươi, thoang thoảng hương vani. Khi thành phẩm và ăn với đá, chè còn có thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa, dừa nạo và đậu phộng rang thơm bùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Ngon Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Thơm Phức
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100