Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Bột Báng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon, Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 3 Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Rằm Chị Em Nên Biết
  • Cách Nấu Xôi Chè Đậu Xanh Để Cúng Rằm, Thôi Nôi Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Chè Củ Năng Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Nóng Bức
  • 1. Hướng dẫn nấu chè chuối đậu xanh bột báng dẻo ngon tại nhà

    Chè chuối đậu xanh nấu đúng cách với bột báng thơm ngon với mùi hương của chuối, mùi thơm của nước cốt dừa, bên cạnh đó màu sắc bắt mắt với màu vàng của chuối, xanh của đậu và màu trắng của bột báng sẽ khiến ai cũng thích. Bạn sẽ có ngay một món chè đậu xanh bột báng dẻo ngon tại nhà chỉ với 2 bước đơn giản.

    1.1. Nguyên liệu

    • 7 – 8 trái chuối chín
    • 150 gram đậu xanh
    • 500 ml nước cốt dừa
    • 200 gram đường
    • 50 gram hạt bột báng
    • Dừa, đậu phộng

    1.2. Hướng dẫn cách nấu chè chuối đậu xanh bột báng dẻo ngon

    1.2.1. Ướp chuối với đường muối và ngâm đậu xanh

    • Đầu tiên, chuối chín bạn bóc vỏ, phần ruột chuối cắt thành những khoanh tròn dày từ 1 – 2 cm. Sau đó, bỏ vào một cái tô sạch. Ướp chuối với một ít đường và muối, dùng đũa trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho chuối ngấm hết gia vị.
    • Đậu xanh các bạn đem ngâm với nước ấm chừng 4 tiếng cho nở đều và mềm. Đậu sau khi ngâm xong cho rửa sạch lại với nước.

    Lưu ý: Những hạt đậu khi rửa hạt nào nổi lên trên mặt nước thì cần lượm bỏ ngay. Bởi vì những hạt đậu bị hư như thế này khi nấu sẽ bị sượng.

    • Dừa các bạn nên mua sản phẩm làm sẵn tại quán để khỏi mất công tự nạo tại nhà sẽ mất thời gian.
    • Hạt bột báng các bạn cho vào bát ngâm với nước khoảng từ 15 đến 20 phút, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

    1.2.2. Cách nấu chè chuối với đậu xanh bột báng

    • Chuẩn bị một nồi lớn, cho lượng nước vừa phải vào, sau đó cho nước cốt dừa vào hòa cùng.
    • Cho đậu xanh vào, đun sôi cho tới lúc đậu nở mềm và đều. Tiếp đó cho chuối cát lát vào, đậy nắp và đun thêm chừng chừng 10 phút nữa.
    • Bạn cho đường vào sau đó nêm nếm cho vừa khẩu vị của mình. Cuối cùng cho hạt bột báng vào, nấu cho tới lúc hạt bột báng nổi lên trên là đã chín đều, tắt bếp và để nguội.
    • Múc chè ra chén, trang trí lên trên mặt một ít hạt đậu phộng rang hoặc dừa nạo sợi lên trên. Thêm các loại topping này để tăng thêm vị khi ăn, cũng như cho chén chèn trông bắt mắt, hấp dẫn hơn.

    2. Cách nấu chè chuối đậu xanh bột năng nước cốt dừa đơn giản

    Không chỉ có món chè chuối đậu xanh bột báng mà món chè chuối đậu xanh bột năng với mùi thơm, hương vị ngon chẳng kém. Với nguyên liệu gần gũi và cách làm đơn giản bạn và gia đình sẽ có ngay một món ăn giải nhiệt mùa hè cực ngon lại rất tốt cho cơ thể.

    2.1. Nguyên liệu

    • 5 trái chuối xiêm
    • 200 gram đậu xanh
    • 500 ml nước cốt dừa
    • 250 gram bột năng
    • 200 gram đường
    • 100 gram đậu phộng
    • 20 gram hạt mè
    • Gia vị khác: muối, vani

    2.2. Hướng dẫn cách nấu chè chuối đậu xanh bột năng nước cốt dừa

    2.2.1. Sơ chế chuối, đỗ xanh và các nguyên liệu

    • Đầu tiên các bạn lột vỏ chuối và cho ngâm với nước muối khoảng 10 phút để chuối không bị thâm. Sau đó xắt quả chuối ra làm bốn rồi cắt thành những miếng tròn nhỏ.
    • Chuối cắt xong cho vào bát, cho 2 muỗng bột năng vào sau đó lắc đều cho bột năng bám vào chuối. Sau đó rổ ra, lắc nhẹ cho bột năng thừa rơi xuống. Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào đó 1 ít dầu, cho chuối vào luộc. Luộc đến khi chuối nổi lên trên mặc nước và bột năng trong lại thì vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh.
    • Đậu xanh các bạn cho ngâm với nước chừng 4 -5 tiếng, hoặc có thể ngâm qua đêm để giúp đậu nhanh nở đều khi nấu. Đậu khi ngâm xong rửa sạch lại với nước, những hạt đậu nào khi ngâm với nước nổi lên trên cần vớt bỏ ngay vì những hạt này khi nấu sẽ bị sượn.
    • Tiếp đến cho lạc vào chảo rang cho tới lúc lạc bốc mùi thơm rồi tắt bếp, để nguội sau đó bóc vỏ.
      Cho 1 muỗng canh bột năng vào chảo nước, khuấy đều cho đến khi bột sệt lại thì tắt bếp. Tiếp theo cho đậu phộng vào, khuấy đều lên. Sau đó cho đậu vào một lớp bột năng khác, lắc đều cho bột bám vào và phần dư sẽ rơi xuống.

    2.2.2. Cách nấu chè chuối đậu xanh nước cốt dừa từ bột năng

      Chuẩn bị nồi nấu lớn, sau đó cho một lượng nước vừa phải vào. Tiếp đến cho nước cốt dừa vào hòa cùng với nước lọc. Nên mua sẵn nước cốt dừa hoặc bạn có thể mua dừa về xay rồi tự vắt lấy nước cốt.
      Cho đậu vào, đậy nắp đun sôi cho đến lúc đậu chín, nở và mềm. Tiếp đến cho đường vào, lượng đượng tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn. Sau đó cho chuối, đậu phộng và bột vani vào, tắt bếp để nguội là bạn đã hoàn thành món chè chuối đậu xanh bột năng.

    3. Cách bảo quản chè chuối đậu xanh tự nấu tại nhà

    Cùng với các món chè khác, cách làm chè chuối đậu xanh rất đơn giản nên được nhiều người học làm. Tuy nhiên để có món chè ngon ngọt, đậm vị bạn cần lưu ý:

    • Khi chọn chuối nấu chè, chỉ nên chọn những quả chín vừa. Bởi nếu chín quá khi nấu sẽ bị nát, còn xanh quá khi ăn sẽ có cảm giác giác chát mất ngon.
    • Ở bước ướp chuối, chú ý đừng đảo quá mạnh chuối sẽ bị vụn không ngon và nhìn không hấp dẫn.
    • Đậu xanh cũng vậy, nên chọn đậu loại 1 hạt chắc. Ninh cho thật chín mềm để đậu không bị sượng.
    • Lúc nấu, hãy nhớ thường xuyên đảo nồi chè, tránh khét đáy nồi.
    • Chè nấu xong bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi thưởng thức, như vậy sẽ ngon hơn.
    • Nếu lượng chè nhiều không thể ăn hết, bạn nên cho vào một hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy lại. Sau đó, cho hộp chè vào tủ lạnh dùng dần.

    Tuyết Nhi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Da Trắng Mặt Xinh Với Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bí Đao Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Chè Hạt Sen Đậu Xanh Cho Cúng Đầy Tháng Bé Trai Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cho Một Ngày Lười Biếng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Hạt Xen Với Đường Phèn Ngon Nhất
  • Cách Làm Chè Kho Đậu Xanh Và Chè Kho Gạo Nếp Truyền Thống Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Bột Báng Nước Dừa, Đậu Xanh Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Đúng Điệu 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Ngọt Mát
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Thơm Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Chè Cúng Rằm Tháng 7
  • Cách nấu chè bột báng

    Với vị ngon sần sật từ bột báng và ngọt dẻo, bùi từ nước cốt dừa sẽ mang lại ly chè độc đáo và lạ miệng cho cả nhà.

    Bước 1: Bột báng đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi đun cùng lá dứa (tùy ý). Đun trong 15 phút và khuấy liên tục. Sau đó, để vung hé và đun tiếp trong 5 phút tới khi bột báng nổi là được.

    Bước 2: Vớt bột báng ra một chiếc rá lỗ nhỏ, sau đó xả bột báng vào nồi nước sạch để nguội và không bị nhão.

    Bước 3: Đổ bột báng vào khuôn tùy thích, có thể khuôn hình tròn, vuông, trái tim. Sau đó cho vào tủ lạnh để làm đông bột báng.

    Bước 4: Làm siro cho chè bột báng như sau: bạn cho đường thốt nốt và nước vào đun sôi, có thể cho thêm lá dứa nếu thích mùi vị lá dứa. Đun nhỏ lửa tới khi nước đường sánh lại là được.

    Bước 5: Sau khi hoàn thành nước si rô, bỏ bột bán ra chén, đổ nước đường vào cùng nước cốt dừa sẽ tạo nên hương vị ngọt mát thơm ngon. Bạn có thể cho thêm vài lá bạc hà hoặc vài lát xoài để tăng thêm hương vị và tạo độ thanh ngọt cho chè bột báng.

    Chè bột báng đậu xanh

    Bước 1: Dừa nạo đem trộn cùng lá dứa cắt nhỏ, sau đó cho vào xay mịn, vắt lấy nước cốt. Vắt 2 chén là để đun đậu xanh là được.

    Bước 3: Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho mềm, sau đó cho vào nước cốt dừa nấu chín mềm. Thêm chút đường vào cho nồi chè ngọt ngào.

    Bước 4: Bột báng ngâm cho nở mềm, sau đó đổ bột báng và bột khoai vào nồi chè đậu xanh và đun sôi. Sau cùng cho thêm chút nước cốt dừa vào và tắt bếp.

    Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt thanh, không gắt, mùi thơm nhẹ khi ăn có thể cho đá hoặc ăn nóng.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh, Bột Sắn Dây Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Bột Sắn Thơm Ngon, Thanh Mát Cơ Thể
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Thanh Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon Miễn Chê
  • Cách nấu chè đậu xanh bột báng

    Thơm ngon chè đậu xanh bột báng

    Chén chè đậu xanh bột báng thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa thật hấp dẫn. Khi ăn, chè có vị ngọt nhẹ, đậu xanh bùi cùng những viên bột báng dai dai lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    Dừa nạo sẵn và lá dứa.

    Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.

    Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.

    Đun sôi nước cốt dừa lần 2, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10p thì cho bột báng vào.

    Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.

    Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn.

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH BỘT BÁNG THƠM NGON, CHỐNG NGÁN SAU TẾT

    Món chè thanh mát với hương thơm thoang thoảng của nước cốt dừa, đậu xanh thơm bùi cùng nhưng viên bột báng dai dai lạ miệng sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn đấy!

    Nguyên liệu cho món chè đậu xanh bột báng gồm có

    • 500 gam dừa nạo
    • 3 lá dứa tươi
    • 200 gam đậu xanh đã xước vỏ
    • 100 gam bột báng, 50 gam bột khoai

    Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 500 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.

    Bạn trút nước cốt dừalọc lần 2 vào nồi, nấu sôi. Nước dừa sôi, bạn cho đậu xanh, lá dứa vào nấu cho tới khi đậu nở, chín mềm thì bạn cho bột khoai vào, khuấy đều tay khoảng 10 phút thì bạn cho tiếp bột báng vào. Đợi chè sôi, bạn cho 200 gam đường trắng vào nồi cùng chén nước cốt dừa lọc lần 1.

    Bạn khuấy đều tay để nguyên liệu tan đều vào nhau rồi tắt bếp.

    Bạn múc chè ra bát, có thể dùng cùng đá bào nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Gạo Nếp
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Bột Báng Nước Cốt Dừa Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kê Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Đơn Giản Ngon Mát Nhất
  • Chè Đậu Xanh Bột Khoai Cốt Dừa: Cách Làm Thành Công Ngay Từ Lần Đầu
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Không Thể Tả
  • Bạn Biết Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Sắn Thanh Mát Này Chưa?
  • Kể dông kể dài chẳng qua để mọi người thấy món chè này nó là một kỷ niệm đẹp không chỉ là thời học sinh mà nó còn gắn kết với nhiều kỳ niệm tuổi thơi khác như buổi trưa hè đi học về được má để phần ly chè trên bàn ăn thì còn gì hạnh phúc hơn nữa.

    Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu & thực hiện ngay món chè này đãi cả gia đình mình.

    Cách nấu Chè Đậu Xanh phổ tai bột báng nước cốt dừa

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột báng với phổ tai

    Cũng tương tụ các món ăn khác mà bạn muốn chế biến, các phần nguyên liệu bạn có thể gia giảm thêm sao cho phù hợp với số lượng người ăn trong gia đình mình:

    • 25g bột thạch sương sáo trắng
    • 20g bột báng
    • 40g nước cốt dừa
    • 30g đường kính trắng
    • 150g đường phèn
    • 200g đậu xanh đã cà vỏ
    • 20 gram phổ tai

    Chúng ta phải ngâm phổ tai trong nước trước, để phổ tai nở rồi rửa đi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho phổ tai hết mùi hăng. Sau đó vớt phổ tai ra rổ để ráo nước.

    Hướng dẫn cách nấu Chè Đậu Xanh phổ tai bột báng nước cốt dừa

    các bạn có thể thực hiện từng bước theo hướng dẫn như sau

    Bước thứ 1: Ngâm đậu xanh ít nhất 3 tiếng cho mềm.

    Bước thứ 2: Cho đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước đun sôi, khi sôi hạ nhỏ lửa ninh chừng 15 phút. Nhớ hớt bọt trong quá trình nấu.

    Bước thứ 3: Trong lúc ninh đậu thì hòa 25g bột sương sáo với 30g đường, sau đó cho 450ml nước vào, đun sôi lên. Đổ vào khay vuông để nguội, cho vào tủ lạnh cho đông.

    Bước thứ 4: Khi thấy hạt đậu xanh nhừ thì tắt bếp, để đậu xanh sang 1 bên.

    Bước thứ 5: Ngâm bột báng với nước lạnh khoảng 15 phút, thì cho bột báng vào luộc.

    Bước thứ 6: Khi bột báng sôi, tắt bếp đậy vung, đợi 5 phút sau đun lại, sau đó đổ bột báng qua rây. Với cách làm này đảm bảo bột báng chín và trong suốt từ bên trong.

    Bước thứ 7: Đổ bột báng vào nồi đậu xanh, phổ tai & thêm đường phèn vào, đun sôi trở lại, nêm nếm lại cho vừa miệng. Có thể cho thêm 1 chút xíu muối để nồi chè đậu xanh thêm đậm đà. Khi tắt bếp, đổ phần nước cốt dừa vào, khuấy đều lên. Sau đó đợi chè nguội là có thể dùng được.

    Bước thứ 8: Thạch sương sáo sau khi đông, cắt thành sợi.

    Khi ăn múc chè ra ly, thêm đá và sương sáo vào là có thể thưởng thức được rồi. Với một chút biến tấu nho nhỏ bạn đã có ngay món chè đậu xanh mát lạnh, thơm béo vị cốt dừa, hạt đậu bùi bùi quyện với sướng sáo mát lạnh, bột báng dai dai ăn hoài không chán.

    cách nấu chè đậu xanh bột khoai, chè đậu xanh bột năng, chè bột báng nước dừa, dạy nấu chè bột báng, cách nấu chè đậu xanh bột báng bột khoai, cách nấu chè đậu xanh bóc vỏ, cách nấu chè đậu xanh hột, chè đậu xanh bột sắn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Ngon & Không Bị Đắng Giải Nhiệt
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Nước Cốt Dừa Thơm Lừng Bé Yêu Mê Tít
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu, Bột Báng, Thạch Đen, Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Tìm Hiểu Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Bổ Và Không Ngấy
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Chè Tổ Yến Đậu Xanh Hơn Cả Ngon!
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đại Bổ, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đường Thốt Nốt Thanh Mát Ngày Hè
  • Đậu xanh, đường kính, vani, bột năng, dừa, lá dứa, bột báng

    🥥 Nước cốt dừa:

    – Đem cùi dừa cắt nhỏ thành từng hạt hoặc có thể dùng nạo để nạo cho nhỏ cùi dừa. Bạn cắt cùi dừa càng nhỏ thì khi xay mình càng thu được nhiều nước cốt và quá trình xay cũng nhanh, dễ dàng hơn. Phần nước cốt còn được gọi là sữa dừa.

    – Sau khi đã cắt nhỏ cùi dừa xong, bạn cho vào máy xay cùng nước dừa, nước sôi để nguội xay nhuyễn.

    – Sau khi xay xong, dùng rây hoặc vải sạch llọc để thu lấy nước cốt, loại bỏ xác dừa.

    – Cho nước cốt dừa vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ đến khi sôi, bạn cho thêm nửa muỗng cà phê muối, chút đường vào, khuấy đều rồi tắt bếp là hoàn thành. Nhà mình thích béo ngậy nên mình có cho thêm kem wip và chút sữa đặc, chan lên chè sẽ thơm ngon hơn

    🍒 Cách làm thạch sương sáo

    30gr bột sương sáo đen

    – 1 lít nước

    – 50gr đường

    – Sữa tươi hoặc nước cốt dừa

    – Hương liệu thơm

    – Bước 1: Bạn cho bột sương sáo và đường trộn chung trong 1 bát con.

    – Bước 2: Cho bột sương sáo vừa trộn vào nồi sau đó thêm 1 chút nước, trộn thật đều cho bột sương sáo hòa tan, lúc này hỗn hợp sẽ đặc sệt.

    – Bước 3: Bạn đổ nốt lượng nước còn lại vào cùng và khuấy đều, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì để lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đun thêm khoảng vài phút và thấy thạch sương sáo bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, giỏ vài giọt hương liệu thơm vào cùng và khuấy đều.

    – Bước 4: Nhanh tay đổ hỗn hợp ra khuôn và để cho nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho thạch đông lại.

    🍎 Cách luộc Bột báng

    – Đầu tiên, lấy ra một cái nồi sạch, thêm một lượng nước thích hợp vào, đặt lên bếp đun. Sau khi nước sôi, cho bột báng vào nồi và nấu.

    – Lưu ý rằng, bạn phải đợi cho đến khi nước sôi mới cho bột báng vào. Nếu cho bột báng vào khi nước còn lạnh chưa sôi, nó dễ dàng bị tan chảy.

    – Sau khi cho vào nước, nấu bột báng trong 5 phút ở lửa lớn. Sau 5 phút, tắt bếp, đậy vung, sau đó để lửa nhỏ om trong 10 phút.

    – Sau 10 phút sẽ thấy phần bên ngoài của viên bột báng đã trở nên trong suốt nhưng nhân vẫn màu trắng.

    – Tiếp theo, đổ bỏ nước của nồi bột báng, thêm nước lạnh mới vào, sau đó tiếp tục đun với lửa lớn. Sau khi nước sôi, nấu bột báng trong khoảng 6 phút, sau đó tắt lửa một lần nữa và đậy nắp nồi.

    – Sau khi đậy nắp nồi, chúng ta không nên bỏ bột báng ra ngay lập tức mà cứ để như vậy trong nồi 20 phút. Sau đó, mở ra sẽ thấy phần lõi trắng của viên bột báng đã mất, chúng trở nên hoàn toàn trong suốt, như vậy bột báng đã chín hoàn toàn.

    – Lúc này, đổ bột báng ra vợt rồi rửa dưới vòi nước lạnh, lúc này đã có thể dùng chúng để nấu chè hoặc làm các món ăn vặt khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sương Sáo Bột Báng Cực Ngon
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Sen Đậu Xanh Thơm Ngon Thanh Mát Tại Nhà
  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Nước Cốt Dừa, Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Bột Báng Phổ Tai Thơm Ngon Không Bị Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngọt Mát Giải Độc
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng Lạ Miệng
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Thơm Nức, Bổ Dưỡng Cho Cuối Tuần
  • Công Thức Nấu Món Chè Đậu Xanh Phổ Tai Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Siêu Đơn Giản
  • Học nhay bí quyết về cách nấu chè đậu xanh có vỏ, còn nguyên hạt thơm ngon không bị nát và chè đậu xanh phổ tai từ Massageishealthy.

    Các món ngọt luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với chúng ta, đặc biệt là với các cô gái. Trong số các món ngọt vừa quen thuộc vừa thơm ngon thì chè đậu xanh cũng rất được yêu thích. Không chỉ thơm ngon, đậm đà mà món chè đậu xanh còn tốt cho sức khỏe cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

    1. Công thức nấu chè đậu xanh nguyên hạt đơn giản

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh có vỏ gồm những gì

    • Đậu xanh nên chọn mẻ đậu căng tròn, hạt to và kích cỡ đồng đều nhau để vừa tạo độ thẩm mỹ vừa ăn để món chè ngon hơn.
    • Dầu chuối cho vài giọt
    • Nước lạnh

    Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt như thế nào

    Bước 1: Sau khi mua về, bạn hãy đem đậu xanh đi ngâm trong nước lạnh để làm sạch, những hạt nào nổi lên bề mặt nước là đã bị hỏng, bạn cần phải vớt bỏ.

    Phần đậu xanh còn lại bạn tiếp tục ngâm khoảng 5 – 6 tiếng để hạt đậu mềm và nhanh nhừ hơn rồi vớt đậu xanh ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 2: Đem đậu xanh đã ngâm đi hấp bằng nồi cơm điện hoặc nồi hấp chuyên dụng.

    Trường hợp bạn nấu lượng đậu xanh ít thì chỉ cần dùng nồi cơm điện là vừa đủ. Hấp đến khi đậu xanh chính là xong.

    Bước 3: Tiếp theo hãy cho nước lạnh vào nồi to, cho thêm 1 ít đường phèn rồi bật lửa đun sôi, cho đến khi nhận thấy đường phèn tan đi hoàn toàn thì bạn tắt bếp.

    Cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nước đường vừa nấu xong, đun cho sôi rồi hạ bớt lửa xuống rồi nấu thêm khoảng 5 phút, cho thêm vài giọt dầu chuối vào để chè thơm ngon hơn. Sau đó bạn tắt lửa và bắp nồi chè xuống.

    Bước 4: Lúc này chỉ cần múc chè ra chén thưởng thức. Bạn có thể dùng nóng hoặc cho chè bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 – 2 tiếng rồi ăn.

    2. Cách làm chè đậu xanh nguyên vỏ với phổ tai thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200gr đậu xanh nguyên vỏ
    • 1 nhúm nhỏ phổ tai
    • 100gr đường cát trắng
    • Nửa thìa cà phê muối

    Các bước nấu chè đậu xanh phổ tai

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bạn đem đậu xanh đi ngâm vào chậu nước, loại bỏ các hạt bị hỏng hoặc lép. Cho thêm một ít muối vào và ngâm trong 5 – 6 tiếng rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

    – Còn phổ tai bạn cho vào rổ xả dưới vòi nước nhiều lần để rửa sạch các bụi bẩn.

    – Tiếp theo cho phổ tai vào bát, ngâm ngập trong nước lạnh rồi đợi đến khi phổ tai nở ra thì vớt ra rồi để cho ráo nước. Đến khi bạn gần nấu chè thì hãy thực hiện bước này)

    – Đậu xanh đã ngâm bạn cho vào một chiếc nồi rồi cho nước lạnh vào đến khi ngập hết bề mặt đậu xanh rồi bật lửa to và đun đến khi nước sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ vừa và nấu tiếp tục đến khi đậu chín mềm.

    – Khi đậu chưa mềm đi mà nước cạn thì bạn nên thêm nước lạnh vào tiếp tục nấu.

    – Khi nhận thấy đậu đã chín mềm bạn sẽ cho đường vào khuấy đều tay trên lửa nhỏ để đường tan ra và ngấm đều vào đậu, tạo độ ngọt cho chè.

    – Khoảng 10 phút sau đó bạn nên nếm lại sao cho hợp khẩu vị, cho thêm phổ tai vào khuấy đều rồi tiếp tục nấu đến khi chè sôi một lần nữa thì tắt bếp.

    Massageishealthy đã vừa chia sẻ với bạn 2 cách nấu chè đậu xanh có vỏ vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng một cách đơn giản ngay tại nhà.

    3. Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ

    Bí đỏ kết hợp với đậu xanh quả thực là hoàn hảo cho sự bổ dưỡng và thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Món ăn này chế biến cũng rất đơn giản, lại tốt cho sức khỏe. Tại sao không cùng Massageishealthy vào bếp và thực hiện ngay nào.

    • Đậu xanh còn lẫn vỏ: khoảng 100 gram
    • Bí đỏ: Bạn mua quả bí đỏ loại nhỏ và chỉ sử dụng ½ quả.

    Hướng dẫn chế biến chè đậu xanh bí đỏ

    • Gạo nếp
    • Đường tinh luyện: Bạn có thể sử dụng đường cát trắng hoặc đường phèn tùy sở thích.
    • Phổ tai

    Sau khi chọn nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào nấu thôi!

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh: Đãi đậu xanh qua nhiều lần nước tới khi sạch rồi để ngâm trong nước khoảng đến 5 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm cho đậu xanh nở ra.

    – Sau khoảng thời gian trên, vớt đậu xanh ra rồi cho vào nồi, thêm khoảng 1/3 nồi nước lạnh rồi bật bếp, lửa vừa đun cho tới khi hạt đỗ được nở bung ra thì tắt bếp.

    Bước 2: Sơ chế bí đỏ: Gọt vỏ bí đỏ thật sạch, bỏ ruột cùng hạt bí rồi rửa qua với nước. Thái bí đỏ thành từng khúc nhỏ.

    Bước 3: Sơ chế phổ tai: Rửa phổ tai với 2 đến 3 lần nước cho sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 15 đến 20 phút. Sau khoảng thời gian này, phổ tai sẽ nở ra, vớt ra rửa sạch lại một lần nữa. Dùng kéo cắt ngắn vừa ăn rồi để ráo.

    Bước 4: Vo gạo nếp khoảng 3 lần cho thật sạch. Cho gạo vào nồi, 1 nắm gạo thì cần khoảng 2 bát nhỏ nước lọc. Sau khi cho nước vào nồi, bật bếp, để lửa nhỏ nấu gạo lên. Thỉnh thoảng có thể khuấy thật đều cho gạo không bị dính nồi.

    Bước 5: Đun một lúc khi hạt gạo nếp đã nở thì cho bí đó vào rồi tiếp tục đun. Cho vào nồi khoảng 5 thìa đường tinh luyện. Để cho bí chín đều, nên vặn lửa nhỏ lại rồi ninh thêm khoảng 5 đến 10 phút.

    Bước 6: Cho đậu xanh đã để ráo vào nồi đun cùng. Lúc này có thể nêm nếm sao cho vừa miệng, thêm đường tùy sở thích. Vẫn đun thật nhỏ lửa để đỗ xanh được ngấm đường hơn.

    Bước 7: Cho thêm phổ tai vào nồi rồi khuất thật đều hỗn hợp trên. Đun trong khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Lưu ý là phổ tai nếu bị đun lâu sẽ mất độ giòn của mình không còn ngon nữa.

    Món chè đậu xanh bí đỏ đã hoàn thành.

    Múc chè ra bát và thưởng thức ngay. Vị thanh của đậu xanh, dẻo của nếp, ngọt của bí và giòn sần sật của phổ tai hòa quyện với nhau sẽ làm nên một hương vị chè đặc biệt thơm ngon và lạ miệng. Nếu muốn ăn lạnh có thể để tủ lạnh hoặc cho thêm đá.

    4. Cách làm chè đậu xanh rong biển

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh rong biển

    • Rong biển tươi: Khá dễ tìm ở các siêu thị hiện nay. Bạn cần khoảng 50 gram rong biển tươi cho nồi chè của mình.
    • Đậu xanh: Khoảng 100 gram
    • Đường phèn
    • Vani: Hương vị này bạn có thể mua ở những cửa hàng làm bánh.

    Các bước nấu món chè đậu xanh rong biển

    Rong biển rất mát lại bổ dưỡng, chế biến cùng đậu xanh sẽ tạo nên một món chè cực ngon cho những ngày hè nóng bức. Chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian,món chè này sẽ làm bạn ghi điểm cực cao trong mắt gia đình và bạn bè.

    Bước 1: Sơ chế rong biển: Rong biển khi mua về thường đã được ngâm sẵn trong nước, tuy nhiên nếu không, bạn phải ngấm rong biển trong khoảng 5 đến 8 phút cho nở, rồi vớt ra, rửa lại thật sạch cho hết nhớt. Dùng kéo cắt rong biển thành từng đoạn ngắn vừa ăn rồi để ráo.

    Bước 2: Sơ chế đậu xanh: Đãi đậu xanh thật sạch, nhặt bỏ các hạt đậu hỏng rồi cho vào nồi. Cho thêm khoảng 1/3 nồi nước lạnh rồi đun lửa vừa cho đậu chín và mềm.

    – Cho 4 đến 5 thìa đường phèn vào rồi khuất đều cho đường tan hết. Sau khi đỗ xanh đã chín, tắt bếp, đổ một ống vani vào rồi tiếp tục khuấy đều.

    Bước 3: Đợi khoảng 5 đến 10 phút cho chè nguội lại và hơi ấm, ta bắt đầu cho rong biển vào. Do bản thân đã khá mềm và nên nếu bạn cho rong biển khi chè còn nóng, sẽ rất dễ khiến rong biển bị nhũn và mất đi vị ngon vốn có.

    – Khuấy đều chè và rong biển. Múc chè ra ky, cho thêm đá và thưởng thức.

    Một ly chè đơn giản lại bổ dưỡng, vị chè thanh mát, đậu xanh mềm, bùi, cộng thêm rong biển giòn giòn khiến món chè thật ngon miệng, hấp dẫn mọi người.

    5. Cách nấu chè cốm đậu xanh

    Nguyên liệu làm chè cốm đậu xanh

    • Đậu xanh: Khoảng 2 nắm
    • Cốm khô
    • Đường tinh luyện
    • Muối tinh
    • Bột năng
    • Nước cốt dừa
    • Hương vani hoặc tinh dầu bưởi tùy sở thích.

    Quy trình nấu chè cốm đậu xanh

    Từ những hạt cốm dẻo thơm, hòa quyện cùng đậu xanh thanh mát, chè cốm đậu xanh là một trong nhưng món chè được ưa chuộng trong những ngày hè oi ả. Cách nấu chè thương đối dễ, nguyên liệu dễ tìm, đây quả thật là món ngon bổ dưỡng bạn cần phải học cách làm ngay.

    Bước 1: Đãi sạch đậu xanh với 2 lần nước. Cho đậu xanh vào nồi cùng khoảng 2 đến 3 bát con nước lọc rồi bật bếp, để lửa vừa ninh cho tới khi đậu xanh chín mềm. Cho vào nồi khoảng 1 thìa nhỏ muối tinh và 1 thìa nhỏ đường rồi khuấy đều.

    Bước 2: Pha ra một bát con bột năng cùng 2 đến 3 thìa nước lọc. Sau khi nồi đậu xanh đã chín, cho bột năng đã pha vào. Chú ý đổ đều tay và vừa đổ vừa khuấy nồi thật đều tránh bị vón cục. Khuấy đều một lần nữa sau khi đổ hết cho chè sánh.

    Bước 3: Đãi sạch sạn và vỏ trấu trong cốm, rồi rửa qua một lần với nước, để ráo. Sau khi chè đã sánh như ý muốn, bạn cho cốm vào nồi rồi khuấy đều. Thêm đường tùy vào sở thích của bạn.

    – Đun khoảng 5 phút nữa cho cốm nở và mềm ra rồi tắt bếp. Chú ý trong khi đun phải khuấy thật đều tay.

    Bước 4: Bắc nồi ra rồi thêm đường nếu muốn, cho va ni hoặc tinh dầu bưởi tùy sở thích cho chè thơm. Khuấy thêm một lần nữa cho chè được hòa với hương vị rồi múc ra bát.

    Vậy là hoàn thành món chè cốm đỗ xanh tuyệt vời rồi. Chè dẻo thơm vi cốm, đậu xanh mềm bùi, thơm vani, béo ngậy của nước cốt dừa. Đúng là hoàn hảo.

    6. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa nhanh mềm, nhừ ngon nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách nấu chè đậu xanh ngon hết xẩy bà bảy.

    1. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

    Bước 1: Để giúp đậu xanh nhanh chín và mềm đồng thời loại bỏ những hạt bị hư thì các bạn trước tiên sẽ ngâm đậu xanh vào nước lạnh. Sau khoảng 5-6 tiếng, các bạn sẽ vớt đậu ra rổ và để cho ráo nước.

    Bước 3: Sau khi hấp đậu xanh chín các bạn sẽ bỏ riêng ra. Kế tiếp các bắt một nồi nước lạnh lên bếp, cho đường phèn vào và đun sôi, khi đường tan hết hoàn toàn thì các bạn sẽ cho đậu xanh vào. Các bạn nhớ điều chỉnh lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì cho dầu chuối vào. Vậy là các bạn có thể tắt bếp được rồi.

    2. Cách nấu chè đậu xanh phổ tai

    Nguyên liệu cần có để nấu món chè phổ tai

    • Đậu xanh: 200 gram.
    • Phổ tai: 1 nhúm nhỏ.
    • Đường cát trắng: 100gram.
    • Muối: ½ thìa cà phê.

    Bước 3: Các bạn sẽ cho đường vào sau khi đậu mềm, khuấy đều và tiếp tục nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút, lúc này các bạn nêm nếm sao cho vừa ăn.

    Bước 4: Cuối cùng các bạn cho phổ tai vào, khuấy đều rồi nấu cho đến khi chè sôi lại thì tắt bếp.

    Để làm món chè này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

    • Đậu xanh tách vỏ: 350gram.
    • Bột khoai: 150gram.
    • Nước cốt dừa: 1 lon.
    • Nước dừa: 200ml.
    • Vani.
    • Muối: 1/2 thìa cà phê.

    Hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu xanh bột khoai đơn giản mà ngon

    3. Cách nấu chè đậu xanh bột khoai hấp dẫn nghĩ là thèm.

    Bước 3: Các bạn cho đậu xanh vào nồi cơm điện hoặc xửng hấp, hấp cho đến khi đậu chín mềm.

    Bước 4: Kế tiếp các bạn cho nước dừa và đường vào nồi, bắc lên bếp và đun lên. Khi nước sôi các bạn sẽ cho đậu xanh vào, hầm cho đậu thật nhừ sau đó cho thêm vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp là được.

    Bước 5: Khi thưởng thức các bạn nhớ múc ra chén nhỏ, rưới nước dừa và thêm bột khoai vào. Nếu thích ăn lạnh thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm ít đá vào cũng khá ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Ngon
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Ngon, Bổ, Dễ Làm 】® Thedrunkenpot
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Ngon Chỉ Trong 3 Bước
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Vỏ Quýt Ngon Đơn Giản Kiểu Huế
  • Chè Đậu Xanh Bột Báng Và Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kê Đậu Xanh Dẻo Thơm Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • 2 Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Cho Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Đậu Xanh Tại Nhà Ngon
  • Cách Nấu Chè Sen Đậu Xanh Thơm Ngon Thanh Mát Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    1 thanh nha đam

    100 g bột báng

    200 g đậu xanh cà vỏ

    200 g đường cát trắng

    1 ống va ni

    Hỗn hợp ngâm nha đam: 200ml nước lạnh + 1 table spoon nước cốt chanh + 2 table spoon đường

    Cách làm:

    Bước 1: Ngâm bột báng và đậu xanh trong nước lạnh trước khoảng 1 tiếng, rồi xả sạch với nước lạnh và xóc cho ráo nước

    Bước 2: Nha đam cắt khúc nhỏ, rồi dùng dao tước vỏ, sau đó thái hạt lựu.

    Bước 3: Ngâm nha đam vào hỗn hợp gồm nước lạnh, nước cốt chanh và đường trong 10 phút cho nha đam hết nhớt. Sau đó xả sạch với nước lạnh !

    Các bạn có thể ngâm với nước muối để xả nhớt cho nha đam nhưng sẽ làm mềm và mặn miếng nha đam. Còn với cách ngâm với chanh và đường như trên sẽ giúp miếng nha đam giòn và trắng trong. Lưu ý các bạn phải pha hỗn hợp với liều lượng như trên, và không tự ý thêm nhiều nước cốt chanh vì sẽ làm miếng nha đam hút chanh nhiều và sẽ bị chua (cái này là kinh nghiệm cá nhân đấy, cho nhiều chanh quá nên nha đam chua lè)

    Bước 4: Đậu xanh sau khi ngâm mềm thì cho vào nồi đổ khoảng 600 ml nước đun sôi, vớt bọt rồi chỉnh lửa nhỏ và thường xuyên dùng muỗng khuấy để đậu không dính đáy nồi hay khét. Ngoài ra nếu nồi nước cạn thì nhớ châm thêm nước !

    Bước 5: Sau khi đậu đã nở đều thì ta cho bột báng vào nấu thêm cho đến khi bột báng nở và trong. Nhớ luôn khuấy đều nồi để bột báng không dính đáy nồi. Sau đó cho đường vào, khuấy đều, nêm nếm vừa ăn.

    Bước 6: Sau cùng thì mới cho nha đam vào rồi cho thêm 1 ống vani cho thơm. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp, múc ra chén để xơi nha mọi người.

    Món này có thể dùng để ăn nóng hay lạnh đều ngon cả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Ngon Và Đơn Giản Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Hơn Ngoài Hàng
  • Chè Đỗ Xanh Thanh Mát Mùa Hè
  • Cách Nấu Món Chè Bí Đỏ Và Đỗ Xanh Ngọt Mát
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Nha Đam Mật Ong Cực Ngon Cho Bạn
  • Cách Nấu Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Cốt Dừa Và Đậu Phộng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Chuối Thơm Mát Đúng Vị Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Thử Ngay Với Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Mặn Để Bán Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Tiện Lợi Cho Mẹ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • Nếu bạn không thích ăn chuối hoặc đã chán với cách ăn chuối tươi thông thường, bạn có thể làm kem hoặc nấu chè chuối. Cách nấu chè chuối được thực hiện bởi những nguyên liệu tự nhiên, bạn có thể dễ dàng mua ở bất kì đâu và tự làm tại nhà.

    Nguyên liệu

    • Chuối tây chín: 6 trái
    • Nước cốt dừa đóng hộp: 400ml
    • Bột báng: 50g
    • Đường cát trắng: 100g
    • Dừa tươi bào sợi: 50g
    • Đậu phộng: 50g

    Sơ chế chuối

    Chuối chín đem lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, dùng dao cắt chuối thành các khoanh tròn, dày khoảng 0,5 – 0,7cm. Nếu chuối to thì có thể bổ đôi rồi cắt thành các miếng xéo dày. Lưu ý, cắt chuối thành các miếng đều nhau.

    Ướp chuối với đường và muối

    Chuối cắt xong cho vào tô, thêm chút muối và đường, trộn đều rồi ướp khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý, khi trộn chuối phải dùng đũa, đảo nhè nhẹ để chuối không bị nát hay sứt mẻ. Một cách ướp chuối khác là bạn rải đều một lớp chuối, thêm một lớp gia vị rồi lại một lớp chuối… cứ thế cho đến hết, chuối thấm gia vị mà không cần đảo (nếu chuối chín mềm thì phải dùng cách này).

    Rang đậu phộng

    Cho đậu phộng vào chảo rang chín, đổ ra cho nguội rồi chà xát hết lớp vỏ lụa. Bạn cho lạc vào cối giã dập, không nên giã quá nhỏ sẽ làm lạc bị vụn ăn không ngon.

    Sơ chế bột báng

    Bột báng đem vo nhiều lần với nước cho sạch, ngâm đậu vào thau nước lạnh khoảng 15 phút cho đến khi bở ra thì đổ ra rổ, để ráo nước.

    Tiến hành nấu

    Đổ lon nước cốt dừa vào nồi cùng với chén nước lạnh (lượng nước tương ứng với lượng chè bạn muốn nấu) rồi bật bếp nấu. Nếu dùng nước cốt dừa tự làm thì cũng tương tự. Lưu ý, không phải cho càng nhiều nước cốt dừa thì chè sẽ càng ngon, lượng nước cốt dừa vừa đủ thì chè mới có độ thơm béo nhưng không ngán.

    Khi nồi nước sôi, bạn cho chuối vào từ từ, đảo nhẹ rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi chuối chín mềm. Thời gian nấu khoảng 10 – 15 phút là chuối đã chín.

    Tiếp đó bạn cho bột báng vào nấu cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay, nấu đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong hoàn toàn là đã chín, bạn nêm nếm lượng đường vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý, nếu nấu chè chuối vào mùa đông để ăn nóng thì bạn nêm lượng đường vừa ăn; nấu vào mùa hè để ăn lạnh thì nêm ngọt một chút để khi bỏ đá vào chè sẽ vừa vị.

    Lưu ý:

    Cách nấu chè chuối đến đây là đã hoàn thành nhưng nếu bạn muốn chè hơi có độ sánh thì có thể thêm chút bột năng. Cách làm rất đơn giản, sau khi nêm nếm vừa ăn, bạn hòa tan 2 muỗng cà phê bột năng với chút nước, đổ vào nồi chè, dùng muôi đảo nhẹ nhàng cho đến khi bột năng phát huy tác dụng, chè có độ sánh như ý thì tắt bếp, múc ra ngoài.

    Trình bày và thưởng thức

    Đợi chè nguội bớt thì bạn múc ra chén, rắc dừa nạo và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Chè chuối có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh, nếu ăn lạnh thì bạn cho thêm đá hoặc bảo quản trong ngăn mát trước khi ăn.

    Yêu cầu thành phẩm

    1. Chén chè chuối hấp dẫn với phần nước chè có màu trắng đục của nước cốt dừa, bột báng và các miếng chuối nổi lên trên.
    2. Chè có mùi thơm béo đặc trưng của nước cốt dừa, đi từ xa cũng có thể ngửi thấy.
    3. Khi ăn, nước chè có vị ngọt vừa ăn, béo ngậy nhưng không ngán; miếng chuối không bị nát, còn nguyên miếng; bột báng dai dai; dừa nạo và đậu phộng bùi bùi hấp dẫn.

    So với các món chè quen thuộc, chè chuối mang đến một hương vị vừa quen vừa lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Đó là sự kết hợp độc đáo của những trái chuối chín tươi với vị thanh mát, béo ngậy của nước cốt dừa và bột báng dai dai, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

    Cách nấu chè chuối từ khi bắt đầu cho đến khi thưởng thức chỉ trọn vẹn trong khoảng 1 tiếng, không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể vào bếp làm thường xuyên.

    Thông tin thêm

    1. Cách mua chuối nấu chè.

    Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để nấu chè nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi. Khi mua chuối nấu chè, bạn chọn chuối vừa chín tới để món chè ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi nấu ăn không ngon. Chọn những trái có kích thước vừa phải.

    Chuối hiện nay bán trên thị trường hầu hết đều là chuối ép chín, bạn nên mua chuối trong siêu thị hoặc những vựa trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu được thì hãy mua chuối chín vườn là ngon nhất.

    2. Bột báng là gì?

    Tuy đã nghe nhiều lần nhưng chắc chắn nhiều bạn không biết bột báng là gì. Bột báng không phải là một loại bột mịn thông thường mà có hình dạng như những viên trân châu nhỏ, màu trắng đục, khi nấu sẽ chuyển sang màu trắng trong và ăn hơi dai (như trân châu). Bột báng được làm từ củ khoai mì, thường được dùng để làm bánh và nấu chè vì nó có thể tạo độ kết dính, đồng thời giúp món ăn trở nên đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

    Theo Đông y, bột báng tính bình, vị ngọt, có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể để bổ sung khí huyết. Trước đây, bột báng còn được dùng để ăn thay cơm, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều có thể làm tay chân bị nhức mỏi, vì vậy ngày nay chỉ dùng để nấu chè.

    3. Cách làm nước cốt dừa.

    Nếu bạn đã có hoặc đã biết cách làm nước cốt dừa rồi thì chuyển qua bước tiếp theo.

    Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý và siêu thị nhưng nếu có sẵn dừa tươi trong nhà hoặc muốn đảm bảo hơn thì có thể tự làm nước cốt dừa. Cách làm nước cốt dừa cụ thể như sau:

    Nguyên liệu:

    • + 2 trái dừa có cùi dày, bạn nên nhờ người bán lấy cùi giùm, lấy phần nước dừa để riêng
    • + Lá dứa: 1 nắm nhỏ
    • + Nước sôi: 600ml

    Cách làm nước cốt dừa:

    Lá dứa đem rửa sạch, buộc thành nắm nhỏ rồi cho vào nồi đun nóng với nước dừa tươi. Đây là bí quyết để làm nước cốt dừa thơm ngon.

    Cơm dừa bạn gọt sạch phần vỏ đen bên ngoài, cắt thành những miếng mỏng và nhỏ, cho hết vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp đó, cho 600ml nước sôi và phần nước dừa vừa đun nóng vào máy xay, xay thật kỹ cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Dùng miếng vải mỏng để vắt nước cốt dừa. Bạn đặt vải màn trên rây lọc, phía dưới đặt cái tô lớn để đựng nước cốt dừa. Đổ hỗn hợp dừa xay vào miếng vải, túm các mép vải lại, giơ lên cao để nước cốt dừa chảy xuống, sau đó dùng tay ép chặt để nước chảy hết xuống tô. Thành phẩm nước cốt dừa có màu trắng như sữa và hơi đặc.

    Làm đến đây là bạn đã có nước cốt dừa đặc để nấu chè chuối. Nếu muốn làm nước cốt dừa thành phẩm để ăn kèm với các món chè, bánh khác thì bạn đổ lại vào nồi, đun sôi nước cốt dừa, thêm chút muối và bột năng (hòa tan với chút nước) vào khuấy đều để tạo độ sánh. Sau đó để nguội, cho vào hũ kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian sử dụng có thể lên đến 2 – 3 tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Nấu Bún Mắm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Mắm Đậm Vị Miền Tây Dễ Làm Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Bún Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sương Sáo Bột Báng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu, Bột Báng, Thạch Đen, Cốt Dừa
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Bổ Và Không Ngấy
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Chè Tổ Yến Đậu Xanh Hơn Cả Ngon!
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đại Bổ, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Nguyên liệu dùng để nấu chè đậu xanh sương sáo bột báng

    • Đậu xanh nguyên hạt – 300g
    • Bột sương sáo – 25g
    • Bột năng – 100g
    • Nước cốt dừa – 200ml
    • Lá dứa – vài lá
    • Đường – 300g

    Cách nấu chè đậu xanh sương sáo bột báng cực ngon

    Khi đậu xanh đã bắt đầu chín, mềm, bạn cho vào nồi khoảng 1/3 lượng đường trong công thức vào khuấy nhẹ để hòa tan đường.

    Khi đun, bạn vừa đun vừa khuấy đều liên tục để bột sương sáo chín đều. Tầm khoảng 10 phút sau, bạn sẽ thấy hỗn hợp sương sáo bắt đầu đặc và sánh lại, khuấy rất nặng tay nhưng hỗn hợp vẫn chưa được mịn. Lúc này, bạn khoan hãy dừng tay mà hãy tiếp tục khuấy tiếp đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và bắt đầu lỏng trở lại. Khi hỗn hợp đã mịn, bạn khuấy thêm tầm 2 phút nữa là có thể tắt bếp.

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp sương sáo vào khuôn hoặc có thể để nguyên trong nồi tùy ý. Đợi cho hỗn hợp nguội dần rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh làm đông. Khi nào ăn thì lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ cho vào chén chè.

    Bước 3: Cách làm trân châu bằng bột năng

    100g bột năng bạn cho ra tô. Sau đó, bạn cho khoảng 0,5 lít nước sôi vào bát khuấy đều. Sau đó, bạn đợi chút cho hỗn hợp bớt nóng rồi dùng tay nhào đều bột với nước đến khi bột sánh lại và có độ đàn hồi cao.

    Sau đó, bạn ngắt bột ra vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Cứ thế bạn làm vậy cho đến hết số lượng bột đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 4: Chế biến nước cốt dừa thơm ngon cho món chè

    Nước cốt dừa bạn cho lên bếp đun sôi. Khi thấy nước cốt dừa trong nồi bắt đầu sôi, bạn cho hết lượng đường còn lại cùng với một chút muối vào khuấy đều cho đường và muối tan hết thì tắt bếp. Nước cốt dừa lúc này sẽ có vị béo béo, ngọt ngọt, mặn mặn rất hấp dẫn. Trung hòa được vị ngọt của chè khiến chè đậu xanh trở nên thơm ngon hơn và ăn nhiều không cảm thấy ngấy.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu xanh sương sáo bột báng rồi đấy. Bây giờ, bạn chỉ cần múc chè đậu xanh cho ra chén. Sau đó, bạn cho thêm sương sáo và trân châu bột năng (bột báng) vào. Rồi cho tiếp nước cốt dừa vào nữa là có thể thưởng thức được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Sen Đậu Xanh Thơm Ngon Thanh Mát Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Đậu Xanh Tại Nhà Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Nước Cốt Dừa Thơm Lừng Bé Yêu Mê Tít
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Ngon & Không Bị Đắng Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Bột Báng Nước Cốt Dừa Ngon Tại Nhà
  • Hãy khám phá nhanh món ăn vặt này để vào bếp và chế biến món chè đậu xanh bột báng thanh mát giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng thôi nào???

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột báng

    • Đậu xanh cà vỏ: 200 gram.
    • Bột báng: 40 gram.
    • Hạt é: 40 gram
    • Nước cốt dừa: tùy thích
    • Đường: 200 gram.
    • Nước: 900 ml.

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh

    Đậu xanh các bạn đem đãi thật sạch, cho vào chậu ngâm với nước khoảng 5 tiếng (lượng nước vừa đủ ngập đậu xanh và có pha sẵn 1 chút muối).

    Tiếp đó, các bạn đổ đậu xanh ra rổ, để cho ráo nước rồi cho vào trong nồi hấp chín.

    Sau khi đậu xanh đã được hấp chín, các bạn cho đậu xanh vào máy xay xay thật nhuyễn. Trong quá trình xay đậu, nên cho thêm 1 chút nước vào xay cùng.

    Cuối cùng, đem đậu xanh lọc qua rây để loại bỏ bớt những thứ còn lợn cợn đi.

    Bước 2: Nấu đậu xanh

    Các bạn chuẩn bị sẵn 1 cái nồi, cho đậu xanh + đường vào rồi đặt lên trên bếp, nấu cho đậu xanh đặc lại (không nên nấu quá đặc hoặc quá lỏng). Tiếp đó, cho thêm khoảng 100 ml nước cốt dừa vào, nấu cho sôi nhẹ rồi tắt bếp đi.

    Bước 3: Sơ chế bột báng và hạt é

    Bột báng: Đem đãi sạch rồi cho vào ngâm với nước lạnh, tiếp đó cho vào nồi luộc sôi trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp đi. Vớt bột báng ra ngay sau khi bột báng nở rồi cho vào chậu nước lạnh, ngâm bột báng trong nước lạnh để bột bánh không bị dính vào nhau. Sau đó, vớt bột báng ra khỏi chậu nước lạnh, để riêng ra cho ráo nước.

    Hạt é: Múc vào chén, để ngâm với nước nóng.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức chè

    Các bạn múc chè đậu xanh ra chén, cho thêm bột báng + hạt é và đá bào vào là có thể bắt đầu thưởng thức ngay rồi.

    Món chè đậu xanh hạt é này thưởng thức lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Một số thông tin về bột báng

    • Bột báng là loại bột giống như những viên trân châu nhỏ, sau khi được nấu chín sẽ có màu trắng trong và ăn sẽ thấy hơi dai. Hầu hết khi nấu chè mọi người đều sử dụng bột báng để độ kết dính cho món món, giúp món chè ngon hơn.
    • Bột báng có tính bình, vị ngọt. Được làm từ củ khoai mì – đây là loại củ rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
    • Tác dụng của bột báng đó chính là làm tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể và bổ sung khí huyết hư tổn. Ngày xưa thường dùng bột báng để ăn thay cơm, tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều bột báng. Bởi vì bột báng có thể làm cho chân tay bị nhức mỏi.

    Phân biệt bột báng và bột năng

    • Để phân biệt bột báng và bột năng, chúng ta có thể nhìn vào hình dáng của bột; bột báng có hình giống như viên trân châu nhỏ còn bột năng là bột mịn, cả 2 đều có màu trắng.

    Vậy là các bạn đã biết được cách nấu chè đậu xanh bột báng ngon nhất ngay tại nhà của mình rồi đó. Hãy trổ tài để nấu món chè bột báng với hương vị thơm ngon của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh, dai dai của bột báng để cả gia đình thưởng thức thôi nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon Và Nhanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Cháo Chè Đậu Đỏ Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Với Hạt Sen Ngon Thơm Hết Ý
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100