Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Bột Khoai / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng / 2023

Cách nấu chè đậu xanh bột báng

Thơm ngon chè đậu xanh bột báng

Chén chè đậu xanh bột báng thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa thật hấp dẫn. Khi ăn, chè có vị ngọt nhẹ, đậu xanh bùi cùng những viên bột báng dai dai lạ miệng.

Nguyên liệu:

Dừa nạo sẵn và lá dứa.

Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.

Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.

Đun sôi nước cốt dừa lần 2, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10p thì cho bột báng vào.

Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.

Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn.

CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH BỘT BÁNG THƠM NGON, CHỐNG NGÁN SAU TẾT

Món chè thanh mát với hương thơm thoang thoảng của nước cốt dừa, đậu xanh thơm bùi cùng nhưng viên bột báng dai dai lạ miệng sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu cho món chè đậu xanh bột báng gồm có

500 gam dừa nạo

3 lá dứa tươi

200 gam đậu xanh đã xước vỏ

100 gam bột báng, 50 gam bột khoai

Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 500 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.

Bạn trút nước cốt dừalọc lần 2 vào nồi, nấu sôi. Nước dừa sôi, bạn cho đậu xanh, lá dứa vào nấu cho tới khi đậu nở, chín mềm thì bạn cho bột khoai vào, khuấy đều tay khoảng 10 phút thì bạn cho tiếp bột báng vào. Đợi chè sôi, bạn cho 200 gam đường trắng vào nồi cùng chén nước cốt dừa lọc lần 1.

Bạn khuấy đều tay để nguyên liệu tan đều vào nhau rồi tắt bếp.

Bạn múc chè ra bát, có thể dùng cùng đá bào nếu thích.

7 Cách Nấu Chè Chuối Chưng Bột Báng, Chè Chuối Khoai Lang, Khoai Môn Đậu Xanh, Khoai Mì Bột Năng Đơn Giản / 2023

Chè chuối là 1 món ăn vặt khá quen thuộc và cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn rất yêu thích bởi hương vị ngọt thanh cùng với mùi vị thơm phức của nước cốt dừa, khiến người thưởng thức càng ăn lại càng ghiền.

Cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa trong những ngày hè đầy nóng nực này thì ai cũng mong muốn vừa bước chân ở bên ngoài về đến nhà là sẽ có ngay một cốc nước mát hay một cốc chè để giải nhiệt. Chính vì hiểu được tâm lý đó mà trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa cực the mát và thật thơm ngon, tác dụng thanh nhiệt tuyệt vời.

Nguyên liệu nấu chè chuối

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

– Khi các bạn đi chợ, bạn nhớ chú ý chọn những trái chín vừa, đừng chọn những quả chuối xanh hay những quả quá chín mùi vì có thể gây ra vị chát cho món chè chuối của bạn.

– Bước 1: Sơ chế chuối với đậu phộng. Lột bỏ vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó các bạn thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

– Bỏ chuối vào trong tô rồi thêm một chút đường với muối, lắc tô để cho hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng từ 20 đến 30 phút.

– Đem giã nhỏ vừa đậu phộng rang. Hòa bột – Bột báng các bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì các bạn để ráo nước.

– Bước 3: Đun nước cốt dừa – Đổ nửa lon nước dừa với một chén nước lạnh vào trong nồi đun nóng, từ từ các bạn cho chuối vào đun cùng đến khi chuối đã chín mềm.

– Bước 4: Hoàn thành món chè .Cuối cùng là các bạn cho bột báng vào nấu cùng. Đợi cho bột báng trắng trộn rồi nêm thêm đường với nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào cho thật vừa miệng.

2. Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa bằng bột năng, bột bắp

Có thể nói các món chè là một nét ẩm thực khá thú vị và hấp dẫn của Việt Nam, màu sắc này đã đem lại sự đa dạng về màu sắc và hương vị sau những bữa cơm gia đình đầy bổ dưỡng.

Các loại chè không thể kết hết từ chè truyền thống như chè chuối chưng, chè đậu xanh, chè đậu đen, chè bí đỏ, chè thập cẩm, chè bắp.. cho đến chè hiện đại như: chè khúc bạch, chè Thái, chè Đài Loan…

Nguyên liệu nấu chè chuối chưng

Chú ý khi bạn đi chợ, nhớ chọn những quả chín vừa, đừng chọn những quả xanh hay những quả quá chín vì có thể gây ra vị chát cho món chè của bạn đấy.

Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa đậu phộng

– Bước 1: Đầu tiên sơ chế chuối và đậu phộng. Chúng ta lột vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

– Bỏ chuối vào tô rồi thêm một chút đường và muối, lắc tô để hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng 20 đến 30 phút. Đem giã nát đậu phộng rang.

– Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ hoà bột. Bột báng đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì để ráo nước.

– Bước 3: Đun nước cốt dừa với chuối. Các bạn đổ nửa lon nước dừa cùng một chén nước lạnh vào nồi đun nóng, từ từ cho chuối vào đun cùng đến khi chuối chín mềm.

– Bước 4: Hoàn thành món chè. Cuối cùng là cho bột báng vào nấu cùng. Đợi bột báng trắng rồi nêm đường vào nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào sao cho vừa miệng.

3. Cách nấu chè chuối khoai lang (khoai lang tím, khoai lang vàng)

Nếu là một người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nam Bộ chắc hẳn bạn sẽ luôn yêu thích món chè chuối khoai lang. Món chè tuy được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng chứa đựng nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Món chè này còn được người dân Nam Bộ yêu mến đặt cho cái tên dân dã chè chuối chưng khoai lang. Nguyên liệu đơn giản, mộc mạc chỉ là những quả chuối sau vườn, trái dừa khô nơi góc bên và những củ khoai lang mới thu hoạch… nhưng lại mang đến một món chè ngọt ngào, béo ngậy.

Nguyên liệu Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn rửa sạch bột báng rồi ngâm vào tô nước lạnh cho nở mềm.

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, ngâm với nước để ra bớt nhựa, rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 3: Chuối sứ bỏ vỏ bổ múi cau vừa ăn. Sau đó cho chuối vào tô và ướp cùng ½ muỗi rượu để giúp tăng hương vị cho món chè. Lưu ý khi chọn chuối, bạn nên chọn những quả vừa chín tới không nên dùng quá chín sẽ làm mất đi vị ngon cho món chè.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp cho vừng vào rang với lửa nhỏ cho đến khi nghe thấy tiếng nổ lép bép và vừng tỏa mùi thơm, chuyển sang màu vàng là đã chín.

Bước 5: Dùng 1 nồi nhỏ đổ vào 2 tô nước sau đó cho thêm đường, khoai lang tím, nước cốt dừa, bột báng và lá dứa vào.

Sau đó bắt nồi lên bếp đun cho đến sôi thì nhỏ lửa tiếp tục đun. Khi thấy bột báng nổi lên mặt và thử khoai đã chín mềm là được. Chú ý bạn nên khuấy đều trong lúc nấu để không bị cháy khét dưới đáy nồi.

Cách làm chè chuối khoai lang đơn giản, không tốn nhiều công sức, thời gian. Khi ăn múc chuối ra chén và đừng quên rắc đậu phộng giã nhuyễn, dừa nạo sợi và vừng rang bên trên để làm tăng mùi vị cho món chè.

4. Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

Cách nấu chè chuối khoai mì là một món ăn quen thuộc của người miền Trung. Món ăn này là sự kết hợp của khá nhiều các nguyên liệu giàu tinh bột như khoai mì, bột khoai, bột báng,… cùng với chuối là một loại trái cây giàu vitamin tạo nên một món ăn vặt nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

Bước 1: Khoai mì sau khi mua về các bạn đem gọt vỏ rửa sạch sau đó ngâm vào một thau nước lã cho nhựa khoai ra hết. Tiếp theo ta vớt ra rồi cắt khúc và chè đôi. Nếu muốn kĩ hơn các bạn có thể rửa lại lần nữa để cho nhựa khoai hoàn toàn sạch hết.

Bước 2: Cho bột bán và bột khoai vào nước ngâm cho nở ra. Tiếp tục là lột bỏ vỏ chuối rồi cắt miếng hoặc có thể để nguyên nếu thích.

Bước 3: Tiếp theo ta cho nước dão dừa vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước dão dừa sôi được một lát thì ta cho khoai nì vào trước vì nó là nguyên liệu lâu chín. Tiếp đến ta trút bột khoai và bột bán vào và đảo đều đến khi thấy bột trong thì cho chuối vào.

Tiếp tục là thêm đường vào sao cho vừa miệng và để cho chè thêm đậm đà thì thêm vào 2 thìa cà phê muối nữa rồi đậy nắp lại. Khi nồi chè sôi thì ta mở nắp ra và cho nước cốt dừa vào và đậy nắp lại, tiếp tục đợi cho nồi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

5. Cách nấu chè chuối đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Chè chuối đậu xanh là một món ăn cực tốt cho sức khỏe bởi có sự kết hợp của hai nguyên liệu là đậu xanh và chuối. Hai thành phần này đều có hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao, không chỉ giúp giải nhiệt nhanh chóng vào những ngày hè nóng nực, mà chuối cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt còn giúp cơ thể làm mát gan.

Nguyên liệu để nấu món chè chuối đậu xanh

Để làm một phần chè chuối đậu xanh cho gia đình có số lượng thành viên từ 3 đến 4 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ và theo công thức chuẩn như sau:

Trong đó chuối là nguyên liệu quan trọng nhất vì nó quyết định đến sự thành công của món ché. Vì vậy khi chọn lựa chuối bạn không nên chọn chuối quá chín hoặc còn hơi sống. Tốt nhất là chuối vừa chín tới, sẽ có hương vị ngọt vừa phải và giữ được độ giòn, không bị quá nẫu.

Cụ thể nếu như chuối vãn còn xanh thì nồi chè sẽ có vị hơi chan chát và rất khó ăn, còn nếu như chuối chin rục thì khi nấu chè dễ bị nát, quá ngọt và có mùi lạ lạ. Còn về loại chuối thì bạn có thể chọn bất kì chuối nào, chuối tây hay chuối ta đều được cả.

Các bước để nấu món chè chuối đậu xanh

Đầu tiên bạn lột sạch tất cả vỏ chuối và cả những lụa dính trên thân chuối. Sau đó để vào một chiếc rổ sạch rồi dùng dao cắt thành những miếng tròn vừa ăn. Thông thường bạn nên cắt chuối có độ dày tầm 1cm đến 2 cm là được. Nếu cắt quá mỏng thì khi nấu chín chuối bị nát, còn nếu bạn cắt quá dày thì cuối khó thấm vị và khi ăn quá to sẽ bất tiện.

Sau khi cắt hết chuối bạn cho vào trong một cái au to và sạch rồi ướp với đường trắng cho thấm vị ngọt. Dùng đũa đảo nhẹ nhẹ nhàng để chuối được bọc đều đường, ướp trong thời gian 15 phút là được.

Đặt chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng bạn cho đậu phộng vào rang chín, dùng đũa đảo liên tục để tránh làm đậu bị cháy. Sau khi đậu chín có màu hơi cháy xém bạn trút ra rổ sạch và để nguội, bóc sạch vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.

Đậu xanh mua về bạn rửa lại với nước, nhặt bỏ sạn và hạt bị hư, sau đó đãi sạch rồi ngâm trong nước lạnh với thời gian từ 1 đến 2 tiếng để đậu mềm và nở ra. Như thế thì thời gian nấu đậu chín nhừ sẽ nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Khi thấy đậu chín bạn chỉ cần rửa lại với nước rồi để ráo trong rổ là được.

Dừa bạn nên mua tại chợ loại đã được nạo sẵn để không phải mất thời gian và công sức nạo tại nhà. Ngâm dừa với bát nước ấm trong thời gian 30 phút, sau đó bạn vớt phần xác cho vào khăn mềm sạch rồi vắt mạnh để lấy nước cốt.

Bột báng bạn cũng rửa sạch với nước rồi ngâm với nước ấm trong thời gian từ 15 đến 20 phút để nhanh nở mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước lần nữa rồi để ráo.

Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, thêm lượng nước cần nấu chè vào và bật lửa vừa. Sau đó cho nước cốt dừa vào trong nước. Tiếp đến bạn cho đậu xanh vào trong nồi rồi đậy nắp và ninh với thời gian 15 phút đồng hồ. Đến khi thấy đậu nở to và mềm là được.

Cho tiếp chuối đã cắt vào trong nồi và ninh thêm thời gian khoảng 10 phút nữa. Cho đường vào trong nồi chè với liều lượng phù hợp khẩu vị ăn của gia đình. Dùng muôi khuấy nhẹ nhàng đến khi đường hòa tan hết. Cho bột báng đã ngâm vào trong nồi và đậy nắp minh trong vài phút.

Khi thấy bột báng bắt đầu nổi lên mặt nước và chuyển sang màu trong có nghĩa là đã chín. Bạn cho 1 đến 2 ống bộ vani vào để tăng mùi thơm, tắt bếp và đợi nguội bớt rồi múc chè ra chén, rắc đậu phộng đã giã lên mặt rồi thưởng thức khi còn nóng.

6. Cách nấu chè chuối nướng đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè chuối nướng

Vài quả chuối tây chín ( Số lượng tùy theo bạn muốn nấu ít hay nhiều chè)

300g gạo nếp

Nước cốt dừa: 1 lon

Lá chuối

Lạc (đậu phộng): 100g

Cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon

Bước 1: Gạo nếp cho vào rá đem vo sạch, để ráo rồi cho thêm vài hạt muối vào sóc đều lên. Đổ nước cốt dừa vào nồi cho thêm một ít đường và cho gạo nếp vào nấu (hấp) chín.

Bước 2: Tiếp theo, cơm nếp múc ra để hơi nguội thì cán mỏng thành từng miếng. Đặt chuối đã bóc vỏ vào giữa, cuộn tròn lại và bọc lá chuối ở bên ngoài và đặt lên khay.

Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho vỏ ngoài vàng đều và thơm là được.

Bước 4: Bột báng thì sơ chế tương tự như các món chè khác. Đổ bột báng vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 15-20 phút rồi gạn nước để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi và cho bột báng đã ngâm,cho đường vừa miệng vào đun đến khi nó nổi lên và có màu trong là được.

Bước 5: Chuối nướng cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Múc nước bột báng ra bát, cho chuối vừa cắt vào, thêm nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên là có ngay một bát chè chuối nướng thơm ngon rồi đó.

Bạn đã hoàn thành cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon rồi. Giờ thì thưởng thức thôi nào. Mùi thơm ngào ngạt rồi nè, ai mà ở đây thì khó có thể cưỡng nổi sự quyến rũ của nó.

Chuối được bọc kín bởi 1 lớp cơm nếp ở bên ngoài rồi dùng lá chuối cuốn lại mới mang đi nướng nên làm cho vị ngọt của chuối đậm hơn vị tự nhiên của nó, vỏ cơm nếp dẻo, dai nhưng vẫn có chút giòn giòn kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng làm cho món chè nơi đây trở nên rất đặc biệt.

7. Cách nấu chè chuối khoai môn bột khoai bột báng ngon nhất

Nguyên liệu:

8 quả chuối sứ

300gr nước cốt dừa

400gr khoai môn

Sữa đặc, đường phèn

Bột khoai, bột năng, bột báng

Cách chế biến:

Bước 1: Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ thành khoanh tròn vừa ăn. Sau đó ướp chuối với ít rượu nếp sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn. Tương tự khoai môn gọt sạch vỏ, dùng dao thái nhỏ và cắt thành hình quân cờ.

Bước 2: Nước cốt dừa có thể mua sẵn ngoài tiệm. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tay làm thì rất đơn giản, nạo dừa khô, ngâm với nước nóng 30 phút, sau đó vắt nước cốt ra một chén nhỏ. Xong chia làm 2 phần, một phần cốt dừa đem nấu với khoai môn, một phần còn lại để dành.

Bước 3: Ngâm bột báng, bột khoai trong nước lạnh khoảng 30 phút để nở mềm ra và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào nồi chè nấu cùng khoai môn.

Bước 4: Cho chuối vào nồi chè và nấu chín. Khi chuối chín, cho thêm sữa đặc hoặc đường vào. Tùy theo khẩu vị mà cho nhiều đường hay ít đường.

Bước 5: Hòa bột năng ra một chén nhỏ, sau đó cho vào nồi chè và đảo đều tay để nồi chè sánh mịn. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đun khoảng 1 – 2 phút và tắt bếp. Múc chè ra chén nhỏ, ăn với đá lạnh hoặc ăn nóng.

Cách nấu chè chuối khoan môn rất đơn giản và thơm ngon. Bạn có thể nấu món chè này dễ dàng để chiêu đãi cả nhà. Món chè không chỉ có vị ngọt từ chuối mà còn có vị bùi từ khoan môn, chè vừa giải nhiệt, giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe và đường ruột của bạn.

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Nhất Tại Nhà / 2023

Hãy khám phá nhanh món ăn vặt này để vào bếp và chế biến món chè đậu xanh bột báng thanh mát giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng thôi nào???

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột báng

Đậu xanh cà vỏ: 200 gram.

Bột báng: 40 gram.

Hạt é: 40 gram

Nước cốt dừa: tùy thích

Đường: 200 gram.

Nước: 900 ml.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh các bạn đem đãi thật sạch, cho vào chậu ngâm với nước khoảng 5 tiếng (lượng nước vừa đủ ngập đậu xanh và có pha sẵn 1 chút muối).

Tiếp đó, các bạn đổ đậu xanh ra rổ, để cho ráo nước rồi cho vào trong nồi hấp chín.

Sau khi đậu xanh đã được hấp chín, các bạn cho đậu xanh vào máy xay xay thật nhuyễn. Trong quá trình xay đậu, nên cho thêm 1 chút nước vào xay cùng.

Cuối cùng, đem đậu xanh lọc qua rây để loại bỏ bớt những thứ còn lợn cợn đi.

Bước 2: Nấu đậu xanh

Các bạn chuẩn bị sẵn 1 cái nồi, cho đậu xanh + đường vào rồi đặt lên trên bếp, nấu cho đậu xanh đặc lại (không nên nấu quá đặc hoặc quá lỏng). Tiếp đó, cho thêm khoảng 100 ml nước cốt dừa vào, nấu cho sôi nhẹ rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Sơ chế bột báng và hạt é

Bột báng: Đem đãi sạch rồi cho vào ngâm với nước lạnh, tiếp đó cho vào nồi luộc sôi trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp đi. Vớt bột báng ra ngay sau khi bột báng nở rồi cho vào chậu nước lạnh, ngâm bột báng trong nước lạnh để bột bánh không bị dính vào nhau. Sau đó, vớt bột báng ra khỏi chậu nước lạnh, để riêng ra cho ráo nước.

Hạt é: Múc vào chén, để ngâm với nước nóng.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức chè

Các bạn múc chè đậu xanh ra chén, cho thêm bột báng + hạt é và đá bào vào là có thể bắt đầu thưởng thức ngay rồi.

Món chè đậu xanh hạt é này thưởng thức lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

Một số thông tin về bột báng

Bột báng là loại bột giống như những viên trân châu nhỏ, sau khi được nấu chín sẽ có màu trắng trong và ăn sẽ thấy hơi dai. Hầu hết khi nấu chè mọi người đều sử dụng bột báng để độ kết dính cho món món, giúp món chè ngon hơn.

Bột báng có tính bình, vị ngọt. Được làm từ củ khoai mì – đây là loại củ rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tác dụng của bột báng đó chính là làm tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể và bổ sung khí huyết hư tổn. Ngày xưa thường dùng bột báng để ăn thay cơm, tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều bột báng. Bởi vì bột báng có thể làm cho chân tay bị nhức mỏi.

Phân biệt bột báng và bột năng

Để phân biệt bột báng và bột năng, chúng ta có thể nhìn vào hình dáng của bột; bột báng có hình giống như viên trân châu nhỏ còn bột năng là bột mịn, cả 2 đều có màu trắng.

Vậy là các bạn đã biết được cách nấu chè đậu xanh bột báng ngon nhất ngay tại nhà của mình rồi đó. Hãy trổ tài để nấu món chè bột báng với hương vị thơm ngon của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh, dai dai của bột báng để cả gia đình thưởng thức thôi nào?

4 Cách Nấu Chè Khoai Lang Bột Báng, Đậu Xanh, Bắp Và Bí Đỏ Tuyệt Ngon / 2023

Cách nấu chè khoai lang bột báng

Chè khoai lang bột báng

Chè khoai lang bột báng là một món ăn dân dã rất quen thuộc với nhiều người. Vì chè không quá khắm ngọt nên khi ăn rồi bạn sẽ vẫn còn thèm đấy!

Nguyên liệu nấu chè khoai lang bột báng

4 củ khoai lang đỏ: gọt vỏ, cắt miếng vuông lớn

30g bột báng: ngâm nước trước khi nấu khoảng 30 phút

15g bột sắn dây: pha với ít nước

80g thìa canh đường

Cách nấu chè khoai lang bột báng

Bước 1: Hấp chín khoai lang

Bước 2: Luộc bột báng trong khoảng 10 phút. Sau đó đậy kín nắp vung để trong khoảng 15 phút. Sau thời gian này, đem bột báng trút ra rổ và xả nước lạnh.

Bước 3: Hấp chín khoai và chia làm hai: một nghiền nát, một ướp với đường khoảng 2 tiếng cho thấm.

Bước 4: Cho nước dừa vào nồi, nấu sôi, sau đó cho khoai đã nghiền vào nấu cùng để tạo độ dẻo.

Bước 5: Cho tiếp phần bột báng và bột sắn dây vào nồi chè, khuấy đều để tạo độ sánh

Bước 6: Cho phần khoai lang còn lại vào nồi, nấu thêm 5 phút và tắt bếp.

Khi ăn, bạn có có thể chan thêm nước cốt dừa trên mặt để tăng thêm hương vị cho món chè.

Cách nấu chè khoai lang đậu xanh

Chè khoai lang đậu xanh

Món chè khoai lang đậu xanh rất mát nên có thể dùng để làm món giải nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Đây cũng là cách nấu chè khoai lang được rất nhiều người hảo ngọt ưa thích.

Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh

2 củ khoai lang tím: gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông lớn

150g đậu xanh cà: ngâm nước trước 2 tiếng

50g bột khoai: ngâm trước khi nấu 30 phút

150g đường trắng

1/2 lon nước cốt dừa

Cách nấu chè khoai lang đậu xanh

Bước 1: Nấu đậu xanh với nước cho chín mềm

Bước 2: Khi đậu vừa mềm, cho thêm nước vào nấu sôi trở lại.

Bước 3: Cho khoai lang và đường vào nồi đậu. Nếu muốn nồi chè có độ sánh, thêm bột khoai vào lúc này.

Bước 4: Khi khoai đã mềm, nước chè đã sánh, cho thêm nước cốt dừa và ít muối vào. Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cách nấu chè khoai lang bí đỏ

Chè khoai lang bí đỏ

Chè khoai lang bí đỏ chẳng những tốt cho trí não, hệ tiêu hóa của trẻ mà còn rất phù hợp cho những người cần dưỡng sức. Với cách nấu chè khoai lang này, bạn sẽ không phải sợ làm phật ý ai phải không nào?

Nguyên liệu nấu chè khoai lang bí đỏ

200g bí đỏ: gọt vỏ và cắt miếng vuông

200g khoai lang tím: gọt vỏ và cắt miếng vuông

50g đậu xanh: ngâm nước khoảng 4 tiếng

50g đậu phộng sống

100g đường trắng

110ml sữa tươi hoặc 100ml nước cốt dừa

Cách nấu chè khoai lang bí đỏ

Bước 1: Cho đậu phộng vào nồi nước và nấu chín mềm.

Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi và nấu chín. Khi đậu mềm, cho thêm nước, khoai lang và bí đỏ vào nấu thêm.

Bước 3: Khi tất cả nguyên liệu đều chín khoảng 1/2, cho đậu phộng vào nấu cùng đến khi tất cả chín hẳn.

Bước 4: Có thể thêm sữa tươi hoặc nước cốt dừa vào nấu cùng nếu thích.

Khi ăn, nếu là bé, bạn có thể dằm nhỏ bí ra để giúp bé dễ nuốt.

Cách nấu chè khoai lang bắp ngô

Chè khoai lang bắp ngô

Sự kết hợp cùng bắp ngô sẽ giúp cho món chè khoai lang thêm phần lạ miệng và dinh dưỡng.

Nguyên liệu cho món chè khoai lang bắp ngô

2 trái bắp nếp: lột vỏ, bỏ râu và bào nhuyễn, giữ lại cùi bắp

2 củ khoai lang: gọt vỏ và cắt miếng vuông

50g bột sắn dây

Cách nấu chè khoai lang bắp ngô:

Bước 1: Cho cùi bắp vào nồi nước đường nấu sôi

Bước 2: Cho khoai lang vào khi nước sôi lớn và nấu mềm

Bước 3: Cho bắp vào và nêm lại vị ngọt. Nếu muốn tạo độ sánh, hòa thêm nước bột sắn dây vào nồi và khuấy đều.

Khi ăn, có thể chan thêm nước cốt dừa để hoàn thiện món chè ngon này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)