Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Thanh Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon Miễn Chê
  • Cách nấu chè đậu xanh bột báng

    Thơm ngon chè đậu xanh bột báng

    Chén chè đậu xanh bột báng thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa thật hấp dẫn. Khi ăn, chè có vị ngọt nhẹ, đậu xanh bùi cùng những viên bột báng dai dai lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    Dừa nạo sẵn và lá dứa.

    Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.

    Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.

    Đun sôi nước cốt dừa lần 2, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10p thì cho bột báng vào.

    Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.

    Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn.

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH BỘT BÁNG THƠM NGON, CHỐNG NGÁN SAU TẾT

    Món chè thanh mát với hương thơm thoang thoảng của nước cốt dừa, đậu xanh thơm bùi cùng nhưng viên bột báng dai dai lạ miệng sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn đấy!

    Nguyên liệu cho món chè đậu xanh bột báng gồm có

    • 500 gam dừa nạo
    • 3 lá dứa tươi
    • 200 gam đậu xanh đã xước vỏ
    • 100 gam bột báng, 50 gam bột khoai

    Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 500 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.

    Bạn trút nước cốt dừalọc lần 2 vào nồi, nấu sôi. Nước dừa sôi, bạn cho đậu xanh, lá dứa vào nấu cho tới khi đậu nở, chín mềm thì bạn cho bột khoai vào, khuấy đều tay khoảng 10 phút thì bạn cho tiếp bột báng vào. Đợi chè sôi, bạn cho 200 gam đường trắng vào nồi cùng chén nước cốt dừa lọc lần 1.

    Bạn khuấy đều tay để nguyên liệu tan đều vào nhau rồi tắt bếp.

    Bạn múc chè ra bát, có thể dùng cùng đá bào nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Gạo Nếp
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Chè Đậu Xanh Bột Báng Và Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kê Đậu Xanh Dẻo Thơm Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • 2 Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Cho Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Đậu Xanh Tại Nhà Ngon
  • Cách Nấu Chè Sen Đậu Xanh Thơm Ngon Thanh Mát Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    1 thanh nha đam

    100 g bột báng

    200 g đậu xanh cà vỏ

    200 g đường cát trắng

    1 ống va ni

    Hỗn hợp ngâm nha đam: 200ml nước lạnh + 1 table spoon nước cốt chanh + 2 table spoon đường

    Cách làm:

    Bước 1: Ngâm bột báng và đậu xanh trong nước lạnh trước khoảng 1 tiếng, rồi xả sạch với nước lạnh và xóc cho ráo nước

    Bước 2: Nha đam cắt khúc nhỏ, rồi dùng dao tước vỏ, sau đó thái hạt lựu.

    Bước 3: Ngâm nha đam vào hỗn hợp gồm nước lạnh, nước cốt chanh và đường trong 10 phút cho nha đam hết nhớt. Sau đó xả sạch với nước lạnh !

    Các bạn có thể ngâm với nước muối để xả nhớt cho nha đam nhưng sẽ làm mềm và mặn miếng nha đam. Còn với cách ngâm với chanh và đường như trên sẽ giúp miếng nha đam giòn và trắng trong. Lưu ý các bạn phải pha hỗn hợp với liều lượng như trên, và không tự ý thêm nhiều nước cốt chanh vì sẽ làm miếng nha đam hút chanh nhiều và sẽ bị chua (cái này là kinh nghiệm cá nhân đấy, cho nhiều chanh quá nên nha đam chua lè)

    Bước 4: Đậu xanh sau khi ngâm mềm thì cho vào nồi đổ khoảng 600 ml nước đun sôi, vớt bọt rồi chỉnh lửa nhỏ và thường xuyên dùng muỗng khuấy để đậu không dính đáy nồi hay khét. Ngoài ra nếu nồi nước cạn thì nhớ châm thêm nước !

    Bước 5: Sau khi đậu đã nở đều thì ta cho bột báng vào nấu thêm cho đến khi bột báng nở và trong. Nhớ luôn khuấy đều nồi để bột báng không dính đáy nồi. Sau đó cho đường vào, khuấy đều, nêm nếm vừa ăn.

    Bước 6: Sau cùng thì mới cho nha đam vào rồi cho thêm 1 ống vani cho thơm. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp, múc ra chén để xơi nha mọi người.

    Món này có thể dùng để ăn nóng hay lạnh đều ngon cả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Ngon Và Đơn Giản Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Hơn Ngoài Hàng
  • Chè Đỗ Xanh Thanh Mát Mùa Hè
  • Cách Nấu Món Chè Bí Đỏ Và Đỗ Xanh Ngọt Mát
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Nha Đam Mật Ong Cực Ngon Cho Bạn
  • 7 Cách Nấu Chè Chuối Chưng Bột Báng, Chè Chuối Khoai Lang, Khoai Môn Đậu Xanh, Khoai Mì Bột Năng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Cốt Dừa Nam Bộ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Lạ Miệng Ngay Tại Nhà
  • Chè chuối là 1 món ăn vặt khá quen thuộc và cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn rất yêu thích bởi hương vị ngọt thanh cùng với mùi vị thơm phức của nước cốt dừa, khiến người thưởng thức càng ăn lại càng ghiền.

    Cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa trong những ngày hè đầy nóng nực này thì ai cũng mong muốn vừa bước chân ở bên ngoài về đến nhà là sẽ có ngay một cốc nước mát hay một cốc chè để giải nhiệt. Chính vì hiểu được tâm lý đó mà trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa cực the mát và thật thơm ngon, tác dụng thanh nhiệt tuyệt vời.

    Nguyên liệu nấu chè chuối

    Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

    – Khi các bạn đi chợ, bạn nhớ chú ý chọn những trái chín vừa, đừng chọn những quả chuối xanh hay những quả quá chín mùi vì có thể gây ra vị chát cho món chè chuối của bạn.

    – Bước 1: Sơ chế chuối với đậu phộng. Lột bỏ vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó các bạn thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

    – Bỏ chuối vào trong tô rồi thêm một chút đường với muối, lắc tô để cho hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng từ 20 đến 30 phút.

    – Đem giã nhỏ vừa đậu phộng rang. Hòa bột – Bột báng các bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì các bạn để ráo nước.

    – Bước 3: Đun nước cốt dừa – Đổ nửa lon nước dừa với một chén nước lạnh vào trong nồi đun nóng, từ từ các bạn cho chuối vào đun cùng đến khi chuối đã chín mềm.

    – Bước 4: Hoàn thành món chè .Cuối cùng là các bạn cho bột báng vào nấu cùng. Đợi cho bột báng trắng trộn rồi nêm thêm đường với nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào cho thật vừa miệng.

    2. Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa bằng bột năng, bột bắp

    Có thể nói các món chè là một nét ẩm thực khá thú vị và hấp dẫn của Việt Nam, màu sắc này đã đem lại sự đa dạng về màu sắc và hương vị sau những bữa cơm gia đình đầy bổ dưỡng.

    Các loại chè không thể kết hết từ chè truyền thống như chè chuối chưng, chè đậu xanh, chè đậu đen, chè bí đỏ, chè thập cẩm, chè bắp.. cho đến chè hiện đại như: chè khúc bạch, chè Thái, chè Đài Loan…

    Nguyên liệu nấu chè chuối chưng

    Chú ý khi bạn đi chợ, nhớ chọn những quả chín vừa, đừng chọn những quả xanh hay những quả quá chín vì có thể gây ra vị chát cho món chè của bạn đấy.

    Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa đậu phộng

    – Bước 1: Đầu tiên sơ chế chuối và đậu phộng. Chúng ta lột vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

    – Bỏ chuối vào tô rồi thêm một chút đường và muối, lắc tô để hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng 20 đến 30 phút. Đem giã nát đậu phộng rang.

    – Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ hoà bột. Bột báng đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì để ráo nước.

    – Bước 3: Đun nước cốt dừa với chuối. Các bạn đổ nửa lon nước dừa cùng một chén nước lạnh vào nồi đun nóng, từ từ cho chuối vào đun cùng đến khi chuối chín mềm.

    – Bước 4: Hoàn thành món chè. Cuối cùng là cho bột báng vào nấu cùng. Đợi bột báng trắng rồi nêm đường vào nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào sao cho vừa miệng.

    3. Cách nấu chè chuối khoai lang (khoai lang tím, khoai lang vàng)

    Nếu là một người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nam Bộ chắc hẳn bạn sẽ luôn yêu thích món chè chuối khoai lang. Món chè tuy được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng chứa đựng nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Món chè này còn được người dân Nam Bộ yêu mến đặt cho cái tên dân dã chè chuối chưng khoai lang. Nguyên liệu đơn giản, mộc mạc chỉ là những quả chuối sau vườn, trái dừa khô nơi góc bên và những củ khoai lang mới thu hoạch… nhưng lại mang đến một món chè ngọt ngào, béo ngậy.

    Nguyên liệu Cách thực hiện:

    Bước 1: Bạn rửa sạch bột báng rồi ngâm vào tô nước lạnh cho nở mềm.

    Bước 2: Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, ngâm với nước để ra bớt nhựa, rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    Bước 3: Chuối sứ bỏ vỏ bổ múi cau vừa ăn. Sau đó cho chuối vào tô và ướp cùng ½ muỗi rượu để giúp tăng hương vị cho món chè. Lưu ý khi chọn chuối, bạn nên chọn những quả vừa chín tới không nên dùng quá chín sẽ làm mất đi vị ngon cho món chè.

    Bước 4: Bắt chảo lên bếp cho vừng vào rang với lửa nhỏ cho đến khi nghe thấy tiếng nổ lép bép và vừng tỏa mùi thơm, chuyển sang màu vàng là đã chín.

    Bước 5: Dùng 1 nồi nhỏ đổ vào 2 tô nước sau đó cho thêm đường, khoai lang tím, nước cốt dừa, bột báng và lá dứa vào.

    Sau đó bắt nồi lên bếp đun cho đến sôi thì nhỏ lửa tiếp tục đun. Khi thấy bột báng nổi lên mặt và thử khoai đã chín mềm là được. Chú ý bạn nên khuấy đều trong lúc nấu để không bị cháy khét dưới đáy nồi.

    Cách làm chè chuối khoai lang đơn giản, không tốn nhiều công sức, thời gian. Khi ăn múc chuối ra chén và đừng quên rắc đậu phộng giã nhuyễn, dừa nạo sợi và vừng rang bên trên để làm tăng mùi vị cho món chè.

    4. Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

    Cách nấu chè chuối khoai mì là một món ăn quen thuộc của người miền Trung. Món ăn này là sự kết hợp của khá nhiều các nguyên liệu giàu tinh bột như khoai mì, bột khoai, bột báng,… cùng với chuối là một loại trái cây giàu vitamin tạo nên một món ăn vặt nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

    Bước 1: Khoai mì sau khi mua về các bạn đem gọt vỏ rửa sạch sau đó ngâm vào một thau nước lã cho nhựa khoai ra hết. Tiếp theo ta vớt ra rồi cắt khúc và chè đôi. Nếu muốn kĩ hơn các bạn có thể rửa lại lần nữa để cho nhựa khoai hoàn toàn sạch hết.

    Bước 2: Cho bột bán và bột khoai vào nước ngâm cho nở ra. Tiếp tục là lột bỏ vỏ chuối rồi cắt miếng hoặc có thể để nguyên nếu thích.

    Bước 3: Tiếp theo ta cho nước dão dừa vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước dão dừa sôi được một lát thì ta cho khoai nì vào trước vì nó là nguyên liệu lâu chín. Tiếp đến ta trút bột khoai và bột bán vào và đảo đều đến khi thấy bột trong thì cho chuối vào.

    Tiếp tục là thêm đường vào sao cho vừa miệng và để cho chè thêm đậm đà thì thêm vào 2 thìa cà phê muối nữa rồi đậy nắp lại. Khi nồi chè sôi thì ta mở nắp ra và cho nước cốt dừa vào và đậy nắp lại, tiếp tục đợi cho nồi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

    5. Cách nấu chè chuối đậu xanh bột báng nước cốt dừa

    Chè chuối đậu xanh là một món ăn cực tốt cho sức khỏe bởi có sự kết hợp của hai nguyên liệu là đậu xanh và chuối. Hai thành phần này đều có hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao, không chỉ giúp giải nhiệt nhanh chóng vào những ngày hè nóng nực, mà chuối cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt còn giúp cơ thể làm mát gan.

    Nguyên liệu để nấu món chè chuối đậu xanh

    Để làm một phần chè chuối đậu xanh cho gia đình có số lượng thành viên từ 3 đến 4 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ và theo công thức chuẩn như sau:

    Trong đó chuối là nguyên liệu quan trọng nhất vì nó quyết định đến sự thành công của món ché. Vì vậy khi chọn lựa chuối bạn không nên chọn chuối quá chín hoặc còn hơi sống. Tốt nhất là chuối vừa chín tới, sẽ có hương vị ngọt vừa phải và giữ được độ giòn, không bị quá nẫu.

    Cụ thể nếu như chuối vãn còn xanh thì nồi chè sẽ có vị hơi chan chát và rất khó ăn, còn nếu như chuối chin rục thì khi nấu chè dễ bị nát, quá ngọt và có mùi lạ lạ. Còn về loại chuối thì bạn có thể chọn bất kì chuối nào, chuối tây hay chuối ta đều được cả.

    Các bước để nấu món chè chuối đậu xanh

    Đầu tiên bạn lột sạch tất cả vỏ chuối và cả những lụa dính trên thân chuối. Sau đó để vào một chiếc rổ sạch rồi dùng dao cắt thành những miếng tròn vừa ăn. Thông thường bạn nên cắt chuối có độ dày tầm 1cm đến 2 cm là được. Nếu cắt quá mỏng thì khi nấu chín chuối bị nát, còn nếu bạn cắt quá dày thì cuối khó thấm vị và khi ăn quá to sẽ bất tiện.

    Sau khi cắt hết chuối bạn cho vào trong một cái au to và sạch rồi ướp với đường trắng cho thấm vị ngọt. Dùng đũa đảo nhẹ nhẹ nhàng để chuối được bọc đều đường, ướp trong thời gian 15 phút là được.

    Đặt chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng bạn cho đậu phộng vào rang chín, dùng đũa đảo liên tục để tránh làm đậu bị cháy. Sau khi đậu chín có màu hơi cháy xém bạn trút ra rổ sạch và để nguội, bóc sạch vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.

    Đậu xanh mua về bạn rửa lại với nước, nhặt bỏ sạn và hạt bị hư, sau đó đãi sạch rồi ngâm trong nước lạnh với thời gian từ 1 đến 2 tiếng để đậu mềm và nở ra. Như thế thì thời gian nấu đậu chín nhừ sẽ nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Khi thấy đậu chín bạn chỉ cần rửa lại với nước rồi để ráo trong rổ là được.

    Dừa bạn nên mua tại chợ loại đã được nạo sẵn để không phải mất thời gian và công sức nạo tại nhà. Ngâm dừa với bát nước ấm trong thời gian 30 phút, sau đó bạn vớt phần xác cho vào khăn mềm sạch rồi vắt mạnh để lấy nước cốt.

    Bột báng bạn cũng rửa sạch với nước rồi ngâm với nước ấm trong thời gian từ 15 đến 20 phút để nhanh nở mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước lần nữa rồi để ráo.

    Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, thêm lượng nước cần nấu chè vào và bật lửa vừa. Sau đó cho nước cốt dừa vào trong nước. Tiếp đến bạn cho đậu xanh vào trong nồi rồi đậy nắp và ninh với thời gian 15 phút đồng hồ. Đến khi thấy đậu nở to và mềm là được.

    Cho tiếp chuối đã cắt vào trong nồi và ninh thêm thời gian khoảng 10 phút nữa. Cho đường vào trong nồi chè với liều lượng phù hợp khẩu vị ăn của gia đình. Dùng muôi khuấy nhẹ nhàng đến khi đường hòa tan hết. Cho bột báng đã ngâm vào trong nồi và đậy nắp minh trong vài phút.

    Khi thấy bột báng bắt đầu nổi lên mặt nước và chuyển sang màu trong có nghĩa là đã chín. Bạn cho 1 đến 2 ống bộ vani vào để tăng mùi thơm, tắt bếp và đợi nguội bớt rồi múc chè ra chén, rắc đậu phộng đã giã lên mặt rồi thưởng thức khi còn nóng.

    6. Cách nấu chè chuối nướng đơn giản tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè chuối nướng

    • Vài quả chuối tây chín ( Số lượng tùy theo bạn muốn nấu ít hay nhiều chè)
    • 300g gạo nếp
    • Nước cốt dừa: 1 lon
    • Lá chuối
    • Lạc (đậu phộng): 100g

    Cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon

    Bước 1: Gạo nếp cho vào rá đem vo sạch, để ráo rồi cho thêm vài hạt muối vào sóc đều lên. Đổ nước cốt dừa vào nồi cho thêm một ít đường và cho gạo nếp vào nấu (hấp) chín.

    Bước 2: Tiếp theo, cơm nếp múc ra để hơi nguội thì cán mỏng thành từng miếng. Đặt chuối đã bóc vỏ vào giữa, cuộn tròn lại và bọc lá chuối ở bên ngoài và đặt lên khay.

    Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho vỏ ngoài vàng đều và thơm là được.

    Bước 4: Bột báng thì sơ chế tương tự như các món chè khác. Đổ bột báng vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 15-20 phút rồi gạn nước để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi và cho bột báng đã ngâm,cho đường vừa miệng vào đun đến khi nó nổi lên và có màu trong là được.

    Bước 5: Chuối nướng cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Múc nước bột báng ra bát, cho chuối vừa cắt vào, thêm nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên là có ngay một bát chè chuối nướng thơm ngon rồi đó.

    Bạn đã hoàn thành cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon rồi. Giờ thì thưởng thức thôi nào. Mùi thơm ngào ngạt rồi nè, ai mà ở đây thì khó có thể cưỡng nổi sự quyến rũ của nó.

    Chuối được bọc kín bởi 1 lớp cơm nếp ở bên ngoài rồi dùng lá chuối cuốn lại mới mang đi nướng nên làm cho vị ngọt của chuối đậm hơn vị tự nhiên của nó, vỏ cơm nếp dẻo, dai nhưng vẫn có chút giòn giòn kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng làm cho món chè nơi đây trở nên rất đặc biệt.

    7. Cách nấu chè chuối khoai môn bột khoai bột báng ngon nhất

    Nguyên liệu:

    • 8 quả chuối sứ
    • 300gr nước cốt dừa
    • 400gr khoai môn
    • Sữa đặc, đường phèn
    • Bột khoai, bột năng, bột báng

    Cách chế biến:

    Bước 1: Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ thành khoanh tròn vừa ăn. Sau đó ướp chuối với ít rượu nếp sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn. Tương tự khoai môn gọt sạch vỏ, dùng dao thái nhỏ và cắt thành hình quân cờ.

    Bước 2: Nước cốt dừa có thể mua sẵn ngoài tiệm. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tay làm thì rất đơn giản, nạo dừa khô, ngâm với nước nóng 30 phút, sau đó vắt nước cốt ra một chén nhỏ. Xong chia làm 2 phần, một phần cốt dừa đem nấu với khoai môn, một phần còn lại để dành.

    Bước 3: Ngâm bột báng, bột khoai trong nước lạnh khoảng 30 phút để nở mềm ra và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào nồi chè nấu cùng khoai môn.

    Bước 4: Cho chuối vào nồi chè và nấu chín. Khi chuối chín, cho thêm sữa đặc hoặc đường vào. Tùy theo khẩu vị mà cho nhiều đường hay ít đường.

    Bước 5: Hòa bột năng ra một chén nhỏ, sau đó cho vào nồi chè và đảo đều tay để nồi chè sánh mịn. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đun khoảng 1 – 2 phút và tắt bếp. Múc chè ra chén nhỏ, ăn với đá lạnh hoặc ăn nóng.

    Cách nấu chè chuối khoan môn rất đơn giản và thơm ngon. Bạn có thể nấu món chè này dễ dàng để chiêu đãi cả nhà. Món chè không chỉ có vị ngọt từ chuối mà còn có vị bùi từ khoan môn, chè vừa giải nhiệt, giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe và đường ruột của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Với 2 Biến Tấu Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Chuẩn Nhất
  • 3 Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngây Ngất Không Thể Bỏ Qua
  • 3 Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Đậu Xanh, Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, Bột Báng Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Nguyên liệu nấu chè khoai lang tím gồm có

    Các nguyên liệu để nấu chè khoai lang tím sẽ bao gồm: khoai lang tím (2 củ), đường (3 thìa cafe), bột báng (3 thìa cafe), bột sắn dây (2 thìa cafe), nước cốt dừa (50 ml)

    Các bước nấu chè khoai lang tím như sau

    Rửa sạch khoai lang tím đã mua về sau đó dùng nạo để nạo sạch vỏ. Rửa sạch khoai một lần nữa, cắt bỏ hai đầu rồi sau đó xắt khoai thành các miếng vuông vừa.

    Xắt khoai xong, bạn cho phần khoai này vào chõ hoặc xửng để hấp chín. Lưu ý chỉ nên làm chín khoai bằng cách hấp, không nên luộc để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của khoai. Hấp xong, bạn cho cho khoai nguội bớt rồi cho ½ chỗ khoai trên vào nghiền nát, ½ chỗ khoai còn lại vào ướp đường.

    Cho bột báng vào nước rửa sạch rồi đặt lên nồi luộc đến khi bột nở trong thì tắt bếp. Vớt bột ra ngoài và thả nhanh vào chậu nước lạnh.

    Bột sắn hoà tan với nước để bột không bị vón cục. Bột khoai lang đã nghiền bạn cũng cho vào khuấy tan với khoảng 500 ml nước lọc.

    Cho phần khoai lang đã hoà vào nồi và đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi sôi. Lúc này, bạn sẽ cho tiếp phần khoai lang đã ướp đường trước đó vào, điều chỉnh vị ngọt cho vừa ăn rồi trút phần bột sắn dây vào. Khuấy nhẹ và đều tay cho tới khi nồi chè sánh lại thì cho phần bột báng vào, đun sôi lại rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè khoai lang tím, bạn múc chè ra bát, rưới thêm phần nước cốt dừa rồi trộn đều và thưởng thức.

    2. Cách nấu chè khoai lang dẻo đậu xanh bột báng, bột năng

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh gồm

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh sẽ bao gồm: khoai lang ruột vàng hoặc trắng (2 củ), đậu xanh (100 gram), bột báng (70 gram), đường phèn (60 gram), đường nâu (30 gram), muối (1 thìa cafe), nước cốt dừa (900ml).

    Các bước nấu chè khoai lang đậu xanh ngon như sau

    Đậu xanh: Vo sạch rồi ngâm đậu xanh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Nếu bạn muốn đậu mềm và ngon hơn thì sẽ ngâm trong khoảng 1 đêm.

    Khoai lang: Gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, thái khoai thành hình khối hoặc hình lát dày chừng 1 cm rồi cho vào chậu ngâm với muối pha loãng trong khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

    Ngâm khoai xong, cho khoai vào sên cùng với lượng đường nâu ở mức lửa nhỏ. Đảo đều tay liên tục cho đến khi đường chảy ra và quyện vào từng miếng khoai là được.

    Sau thời gian ngâm đậu, bạn vớt đậu ra, xả sạch một lần nước lạnh nữa rồi cho vào nồi với khoảng 1 lít nước và bật to bếp. Khi nồi đậu bắt đầu sôi, bạn vớt sạch bọt, hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi đậu nhừ.

    Rửa sạch bột báng rồi cho vào một chiếc nồi khác luộc chín. Luộc xong, bạn vớt bột rồi thả vào tô nước lạnh cho bột được trong và ngon hơn. Sau chừng 10 – 15 phút, bạn vớt bột ra và đổ ra rổ cho ráo nước.

    Khi phần đậu xanh đã nhừ, bạn cho tiếp phần khoai lang đã sên vào. Lúc này, bạn sẽ cho thêm đường để điều chỉnh vị ngọt của chè. Đun nhỏ lửa cho tới khi khoai nhừ mềm thì tắt bếp.

    Ngoài hai món chè khoai lang rất được lòng chị em thì một công thức chè khoai cũng không kém phần hấp dân khác là chè khoai sọ. Để nấu chè khoai sọ, các bạn thực hiện như sau.

    3. Cách nấu chè khoai sọ với gạo nếp, nước dừa

    Nguyên liệu nấu chè khoai sọ gồm có

    Các nguyên liệu để bạn nấu được món chè khoai sọ sẽ bao gồm: khoai sọ (0,5 kg), gạo nếp (100 gram), đường kính (400 gram), muối (2 thìa cafe), dừa xiêm (1 quả), vani (1 – 2 ống).

    Cách nấu chè khoai sọ như sau

    Khoai sọ: Gọt sạch vỏ rồi cho bổ miếng sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm. Bạn cần ngâm với nước muối để loại bỏ phần nhớt của khoai

    Dừa xiêm: Nạo cùi dừa sau đó vắt lấy 1 bát nước cốt đặc. Tiếp tục cho phần dừa còn lại vào vắt thêm 2 bát nước cốt nữa.

    Gạo nếp: Vo sạch, đãi bỏ sạn, các hạt sâu rồi đem ngâm với nước lạnh từ 3 – 5 tiếng.

    Hết thời gian ngâm gạo, bạn cho gạo vào nồi + 2 bát nước cốt dừa lần 2 + nước dão dừa vào ninh nhừ. Lưu ý ninh gạo nhỏ lửa để đảm bảo gạo nở đều, không bị cháy nồi.

    Khi gạo đã nở, bạn cho tiếp phần khoai sọ vào khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi khoai mềm, nồi chè sánh thì thêm đường rồi điều chỉnh vị ngọt. Cuối cùng, bạn cho phần vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Bạch Quả Cho Cả Nhà Thanh Lọc, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ấm Áp Tình Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai, Bột Năng Ăn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sương Sáo Bột Báng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu, Bột Báng, Thạch Đen, Cốt Dừa
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Bổ Và Không Ngấy
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Chè Tổ Yến Đậu Xanh Hơn Cả Ngon!
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đại Bổ, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Nguyên liệu dùng để nấu chè đậu xanh sương sáo bột báng

    • Đậu xanh nguyên hạt – 300g
    • Bột sương sáo – 25g
    • Bột năng – 100g
    • Nước cốt dừa – 200ml
    • Lá dứa – vài lá
    • Đường – 300g

    Cách nấu chè đậu xanh sương sáo bột báng cực ngon

    Khi đậu xanh đã bắt đầu chín, mềm, bạn cho vào nồi khoảng 1/3 lượng đường trong công thức vào khuấy nhẹ để hòa tan đường.

    Khi đun, bạn vừa đun vừa khuấy đều liên tục để bột sương sáo chín đều. Tầm khoảng 10 phút sau, bạn sẽ thấy hỗn hợp sương sáo bắt đầu đặc và sánh lại, khuấy rất nặng tay nhưng hỗn hợp vẫn chưa được mịn. Lúc này, bạn khoan hãy dừng tay mà hãy tiếp tục khuấy tiếp đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và bắt đầu lỏng trở lại. Khi hỗn hợp đã mịn, bạn khuấy thêm tầm 2 phút nữa là có thể tắt bếp.

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp sương sáo vào khuôn hoặc có thể để nguyên trong nồi tùy ý. Đợi cho hỗn hợp nguội dần rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh làm đông. Khi nào ăn thì lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ cho vào chén chè.

    Bước 3: Cách làm trân châu bằng bột năng

    100g bột năng bạn cho ra tô. Sau đó, bạn cho khoảng 0,5 lít nước sôi vào bát khuấy đều. Sau đó, bạn đợi chút cho hỗn hợp bớt nóng rồi dùng tay nhào đều bột với nước đến khi bột sánh lại và có độ đàn hồi cao.

    Sau đó, bạn ngắt bột ra vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Cứ thế bạn làm vậy cho đến hết số lượng bột đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 4: Chế biến nước cốt dừa thơm ngon cho món chè

    Nước cốt dừa bạn cho lên bếp đun sôi. Khi thấy nước cốt dừa trong nồi bắt đầu sôi, bạn cho hết lượng đường còn lại cùng với một chút muối vào khuấy đều cho đường và muối tan hết thì tắt bếp. Nước cốt dừa lúc này sẽ có vị béo béo, ngọt ngọt, mặn mặn rất hấp dẫn. Trung hòa được vị ngọt của chè khiến chè đậu xanh trở nên thơm ngon hơn và ăn nhiều không cảm thấy ngấy.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu xanh sương sáo bột báng rồi đấy. Bây giờ, bạn chỉ cần múc chè đậu xanh cho ra chén. Sau đó, bạn cho thêm sương sáo và trân châu bột năng (bột báng) vào. Rồi cho tiếp nước cốt dừa vào nữa là có thể thưởng thức được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Sen Đậu Xanh Thơm Ngon Thanh Mát Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Đậu Xanh Tại Nhà Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Nước Cốt Dừa Thơm Lừng Bé Yêu Mê Tít
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Ngon & Không Bị Đắng Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Bột Báng Nước Cốt Dừa Ngon Tại Nhà
  • Hãy khám phá nhanh món ăn vặt này để vào bếp và chế biến món chè đậu xanh bột báng thanh mát giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng thôi nào???

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột báng

    • Đậu xanh cà vỏ: 200 gram.
    • Bột báng: 40 gram.
    • Hạt é: 40 gram
    • Nước cốt dừa: tùy thích
    • Đường: 200 gram.
    • Nước: 900 ml.

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh

    Đậu xanh các bạn đem đãi thật sạch, cho vào chậu ngâm với nước khoảng 5 tiếng (lượng nước vừa đủ ngập đậu xanh và có pha sẵn 1 chút muối).

    Tiếp đó, các bạn đổ đậu xanh ra rổ, để cho ráo nước rồi cho vào trong nồi hấp chín.

    Sau khi đậu xanh đã được hấp chín, các bạn cho đậu xanh vào máy xay xay thật nhuyễn. Trong quá trình xay đậu, nên cho thêm 1 chút nước vào xay cùng.

    Cuối cùng, đem đậu xanh lọc qua rây để loại bỏ bớt những thứ còn lợn cợn đi.

    Bước 2: Nấu đậu xanh

    Các bạn chuẩn bị sẵn 1 cái nồi, cho đậu xanh + đường vào rồi đặt lên trên bếp, nấu cho đậu xanh đặc lại (không nên nấu quá đặc hoặc quá lỏng). Tiếp đó, cho thêm khoảng 100 ml nước cốt dừa vào, nấu cho sôi nhẹ rồi tắt bếp đi.

    Bước 3: Sơ chế bột báng và hạt é

    Bột báng: Đem đãi sạch rồi cho vào ngâm với nước lạnh, tiếp đó cho vào nồi luộc sôi trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp đi. Vớt bột báng ra ngay sau khi bột báng nở rồi cho vào chậu nước lạnh, ngâm bột báng trong nước lạnh để bột bánh không bị dính vào nhau. Sau đó, vớt bột báng ra khỏi chậu nước lạnh, để riêng ra cho ráo nước.

    Hạt é: Múc vào chén, để ngâm với nước nóng.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức chè

    Các bạn múc chè đậu xanh ra chén, cho thêm bột báng + hạt é và đá bào vào là có thể bắt đầu thưởng thức ngay rồi.

    Món chè đậu xanh hạt é này thưởng thức lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Một số thông tin về bột báng

    • Bột báng là loại bột giống như những viên trân châu nhỏ, sau khi được nấu chín sẽ có màu trắng trong và ăn sẽ thấy hơi dai. Hầu hết khi nấu chè mọi người đều sử dụng bột báng để độ kết dính cho món món, giúp món chè ngon hơn.
    • Bột báng có tính bình, vị ngọt. Được làm từ củ khoai mì – đây là loại củ rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
    • Tác dụng của bột báng đó chính là làm tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể và bổ sung khí huyết hư tổn. Ngày xưa thường dùng bột báng để ăn thay cơm, tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều bột báng. Bởi vì bột báng có thể làm cho chân tay bị nhức mỏi.

    Phân biệt bột báng và bột năng

    • Để phân biệt bột báng và bột năng, chúng ta có thể nhìn vào hình dáng của bột; bột báng có hình giống như viên trân châu nhỏ còn bột năng là bột mịn, cả 2 đều có màu trắng.

    Vậy là các bạn đã biết được cách nấu chè đậu xanh bột báng ngon nhất ngay tại nhà của mình rồi đó. Hãy trổ tài để nấu món chè bột báng với hương vị thơm ngon của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh, dai dai của bột báng để cả gia đình thưởng thức thôi nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon Và Nhanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Cháo Chè Đậu Đỏ Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Với Hạt Sen Ngon Thơm Hết Ý
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Không Thể Tả

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Biết Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Sắn Thanh Mát Này Chưa?
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa Để Ăn Hoặc Cúng Nhanh Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Nếp Đậu Xanh Ngon Mát, Bổ Dưỡng Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Gạo Nếp Đậu Xanh Ngon Dân Dã Mà Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Cách Nấu Chè Khoai Mì Béo Ngậy, Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Để bộ sưu tập những món chè trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn, ở bài viết hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ bật mí cho bạn cách nấu chè đậu xanh bột báng ngon không thể tả để bạn chiêu đãi cả nhà. Dù bạn có là người khó tính cũng sẽ thích mê hương vị của món chè ngon này đấy!

    1. Cách nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa béo ngậy

    Nguyên liệu

    Cách nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

    Bước 1: Lá dứa bạn đem rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn với dừa nạo. Hoặc bạn cũng có thể xay nhỏ lá dứa, vắt lấy nước cốt rồi trộn với dừa nạo.

    Bước 2: Thêm vào tô dừa nạo chừng 1 chén nước ấm, để chừng 10 phút rồi vắt lấy nước dừa. Tiếp tục thêm vào chừng 500 ml nước ấm nữa và vắt dừa nạo lần 2. Phần nước vắt lần 2 này chúng ta sẽ dùng để nấu chè.

    Bước 3: Với đậu xanh sau khi mua về bạn đem vo sạch, loại bỏ những hạt hỏng rồi ngâm mềm. Thời gian ngâm đậu chừng 2-4h.

    Bước 4: Tương tự với bột báng, bạn cũng đem ngâm nở mềm. Thời gian chừng 15 phút.

    Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho bột báng vào và đun sôi. Tắt bếp và không cần mở nắp nồi, bạn cứ để vậy chừng 20 phút để bột báng nở đều.

    Bước 5: Cho phần nước dừa lượt 2 vào nồi, đun sôi. Thêm vào đậu xanh và nấu đến khi hạt đậu nở mềm.

    Thêm bột khoai vào nồi, vừa đun vừa khuấy chừng 10 phút, bạn thêm bột báng.

    Bước 6: Đun sôi lại, lúc này bạn sẽ thêm đường trắng + nước cốt dừa (vắt lần 1) vào. Khuấy đều tay đến khi đường tan hết, thấm vị ngọt vào nguyên liệu là được.

    2. Cách nấu chè đậu xanh bột báng phổ tai thanh mát

    • 200 gr đậu xanh
    • 150 gr đường cát trắng
    • 10 gr phổ tai
    • 40 gr bột báng
    • 1/2 muỗng muối ăn

    Cách nấu chè đậu xanh bột báng phổ tai

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè

    – Đậu xanh mang về rửa sạch với nước nhiều lần, đến khi không còn nhìn thấy bụi bẩn nổi lên hoặc cát đọng xuống phía dưới là được. Sau đó đem đậu xanh đi ngâm trong nước khoảng 2-3 tiếng để khi nấu, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

    – Phổ tai cũng rửa sạch rồi ngâm cho chúng nở ra. Nếu sợi phổ tai quá dài, bạn hãy cắt ngắn lại để dễ ăn hơn.

    – Bột báng đem đi ngâm vào nước để chúng nở mềm.

    Bước 2: Ninh nhừ đậu xanh

    – Bạn lấy nồi ra, đổ hết đậu xanh vào đó.

    – Tiếp theo đổ nước lọc vào để đun sôi.

    – Đến khi nước đậu sôi bùng lên thì bạn vặn nhỏ lửa xuống.

    – Tiếp tục nấu đậu đến khi chúng chín nhừ.

    Bước 3: Hoàn thành món chè

    – Khi đậu xanh đã nở ra, bạn cho bột báng vào nồi.

    – Chừng 10 phút sau, bạn cho phổ tai vào luôn.

    – Nấu đến khi đậu mềm nhừ và bột báng, phổ tai chín mềm thì bạn đổ đường vào.

    – Dùng muỗng khuấy đều cả nồi để đường tan ra hết thì tắt bếp.

    – Tùy theo sở thích của mỗi người, mỗi nhà mà có thể điều chỉnh độ ngọt trong nồi chè.

    3. Cách nấu chè đậu xanh bột báng vỏ quýt

    Nguyên liệu

    • 200 gr đậu xanh
    • 50 gr bột báng
    • 150 gr đường cát trắng
    • Nước cốt dừa
    • Vỏ quýt tươi

    Cách nấu chè đậu xanh bột báng vỏ quýt

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè

    – Đậu xanh đem về rửa thật sạch nhiều lần với nước. Sau đó đem chúng đi ngâm chừng 5-6 tiếng. Nếu có thể hãy ngâm đậu qua đêm để khi nấu mau mềm hơn.

    – Bột báng cũng đem ngâm trong nước khoảng 2-3 tiếng trước khi nấu để chúng nở mềm ra.

    – Vỏ quýt tươi cắt bỏ những chỗ bị côn trùng cắn hoặc bị dập. Sau đó rửa thật sạch với nước. Rửa xong thì bạn đem chúng đi cắt thành từng sợi mỏng nhỏ. Nhớ là cắt sợi càng nhỏ càng tốt, để sợi quýt vừa có vị thơm vừa không bị đắng khi ăn.

    Bước 2: Luộc chín bột báng

    – Bột báng ngâm xong bạn mang đi luộc với nước.

    – Khi nhìn thấy các hạt bột nở lên mặt nước thì nếm thử một hạt xem đã chín mềm chưa. Nếu chín mềm rồi thì tắt lửa ngay.

    – Sau đó, bạn chuẩn bị một thau nước lạnh, đổ hết bột báng vừa luộc xong vào đó. Đây là cách giúp món chè của bạn béo bùi vì những hạt bột báng sẽ không dính vào nhau khi nấu.

    Bước 3: Tiến hành nấu chè

    – Bạn đem đậu xanh đi nấu chín với nước lọc.

    – Đến khi chúng nở mềm ra thì bạn cho đường vào, dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết ra.

    – Sau đó bạn thả hết vỏ quýt cắt sợi vào. Nhanh tay khuấy đều và đổ nước dừa vào luôn.

    – Khi nồi chè sôi lên lần nữa, bạn cho bột báng đã được luộc chín vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Đậu Xanh Bột Khoai Cốt Dừa: Cách Làm Thành Công Ngay Từ Lần Đầu
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Đơn Giản Ngon Mát Nhất
  • Cách Nấu Chè Kê Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Bột Báng Nước Cốt Dừa Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Ngon & Không Bị Đắng Giải Nhiệt
  • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
  • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
  • Bột báng là gì?

    Bột báng là loại bột được chiết xuất từ bột trong thân và rễ củ của cây Báng, có tính bình, vị ngọt, hình dáng bên ngoài như những hạt trân châu trắng, ăn hơi dai. Trong các món chè, người ta hay sử dụng bột báng để tạo độ kết dính, giúp món chè thêm ngon miệng hơn.

    Bột báng (Nguồn: Internet)

    Hiện nay, bột báng được bán khá phổ biến trên thị trường. Bạn có thể tìm mua ở bất kỳ quầy hàng tạp hóa hoặc siêu thị lớn nhỏ nào với giá chỉ khoảng 10.000 VNĐ/ 100 gram.

    Cách nấu chè chuối bột báng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè chuối bột báng

    • 6 quả chuối chín
    • 50 gram bột báng
    • 50 gram bột khoai
    • 400ml nước cốt dừa lon
    • 200 gram đường cát trắng
    • 5 gram muối
    • 100 gram bột năng
    • 3 cọng lá dứa
    • 50 gram đậu phụng rang giã nhỏ

    Các bước thực hiện chè chuối bột báng

    Bước 1: 50 gram bột khoai bạn đem ngâm với nước sôi trong khoảng 2 giờ đồng hồ rồi để ráo. Bột báng cũng ngâm trong nước lạnh 2 giờ đồng hồ rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2: Chuối lột vỏ rồi dùng dao cắt thành miếng vừa ăn, dày khoảng 2 cm. Lá dứa mang rửa sạch bụi bẩn dưới vòi nước.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi lớn, cho 500ml nước cùng 3 cọng lá dứa đã được rửa sạch vào rồi bắc lên bếp đun sôi.

    Bước 4: Cho 50 gram bột khoai vào luộc chín rồi tiếp tục cho 50 gram bột báng vào. Sau đó, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mềm mịn thì cho chuối vào đun nhừ.

    Bước 5: Khi bột khoai và bột báng nổi lên trên mặt nước là bột đã chín. Lúc này, bạn đổ 400ml nước cốt dừa lon vào, hạ lửa nhỏ đun sôi tránh bị trào.

    Bước 6: Tiếp theo cho 5 gram muối cùng 200 gram đường cát trắng vào khuấy đều cho đến khi chúng tan hết.

    Bước 7: Đổ bột năng cùng một lượng nước vừa phải vào chung một âu rồi khuấy đều. Sau đó, rưới từ từ vào nồi chè. Lưu ý: Bạn không nên đổ mạnh 1 lần vào nồi chè vì như thế sẽ làm cho bột năng bị vón cục.

    Bước 8: Đun tiếp trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Dùng muỗng múc chè ra chén hoặc ly, rắc đậu phụng đã được giã nhỏ lên bên trên và mời mọi người thưởng thức.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • 4 Cách Nấu Chè Khoai Lang Bột Báng, Đậu Xanh, Bắp Và Bí Đỏ Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Các Món Chè Với Bột Sắn Dây
  • Hướng Dẫn 13 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Hết Biết Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 2 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Nước Cốt Dừa, Chè Bí Đỏ Đậu Đen Với Đậu Phộng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Bổ Dưỡng Thơm Mát Ngày Hè
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Miệng, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách nấu chè khoai lang bột báng

    Chè khoai lang bột báng

    Chè khoai lang bột báng là một món ăn dân dã rất quen thuộc với nhiều người. Vì chè không quá khắm ngọt nên khi ăn rồi bạn sẽ vẫn còn thèm đấy!

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang bột báng

    • 4 củ khoai lang đỏ: gọt vỏ, cắt miếng vuông lớn
    • 30g bột báng: ngâm nước trước khi nấu khoảng 30 phút
    • 15g bột sắn dây: pha với ít nước
    • 80g thìa canh đường

    Cách nấu chè khoai lang bột báng

    Bước 1: Hấp chín khoai lang

    Bước 2: Luộc bột báng trong khoảng 10 phút. Sau đó đậy kín nắp vung để trong khoảng 15 phút. Sau thời gian này, đem bột báng trút ra rổ và xả nước lạnh.

    Bước 3: Hấp chín khoai và chia làm hai: một nghiền nát, một ướp với đường khoảng 2 tiếng cho thấm.

    Bước 4: Cho nước dừa vào nồi, nấu sôi, sau đó cho khoai đã nghiền vào nấu cùng để tạo độ dẻo.

    Bước 5: Cho tiếp phần bột báng và bột sắn dây vào nồi chè, khuấy đều để tạo độ sánh

    Bước 6: Cho phần khoai lang còn lại vào nồi, nấu thêm 5 phút và tắt bếp.

    Khi ăn, bạn có có thể chan thêm nước cốt dừa trên mặt để tăng thêm hương vị cho món chè.

    Cách nấu chè khoai lang đậu xanh

    Chè khoai lang đậu xanh

    Món chè khoai lang đậu xanh rất mát nên có thể dùng để làm món giải nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Đây cũng là cách nấu chè khoai lang được rất nhiều người hảo ngọt ưa thích.

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh

    • 2 củ khoai lang tím: gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông lớn
    • 150g đậu xanh cà: ngâm nước trước 2 tiếng
    • 50g bột khoai: ngâm trước khi nấu 30 phút
    • 150g đường trắng
    • 1/2 lon nước cốt dừa

    Cách nấu chè khoai lang đậu xanh

    Bước 1: Nấu đậu xanh với nước cho chín mềm

    Bước 2: Khi đậu vừa mềm, cho thêm nước vào nấu sôi trở lại.

    Bước 3: Cho khoai lang và đường vào nồi đậu. Nếu muốn nồi chè có độ sánh, thêm bột khoai vào lúc này.

    Bước 4: Khi khoai đã mềm, nước chè đã sánh, cho thêm nước cốt dừa và ít muối vào. Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Cách nấu chè khoai lang bí đỏ

    Chè khoai lang bí đỏ

    Chè khoai lang bí đỏ chẳng những tốt cho trí não, hệ tiêu hóa của trẻ mà còn rất phù hợp cho những người cần dưỡng sức. Với cách nấu chè khoai lang này, bạn sẽ không phải sợ làm phật ý ai phải không nào?

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang bí đỏ

    • 200g bí đỏ: gọt vỏ và cắt miếng vuông
    • 200g khoai lang tím: gọt vỏ và cắt miếng vuông
    • 50g đậu xanh: ngâm nước khoảng 4 tiếng
    • 50g đậu phộng sống
    • 100g đường trắng
    • 110ml sữa tươi hoặc 100ml nước cốt dừa

    Cách nấu chè khoai lang bí đỏ

    Bước 1: Cho đậu phộng vào nồi nước và nấu chín mềm.

    Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi và nấu chín. Khi đậu mềm, cho thêm nước, khoai lang và bí đỏ vào nấu thêm.

    Bước 3: Khi tất cả nguyên liệu đều chín khoảng 1/2, cho đậu phộng vào nấu cùng đến khi tất cả chín hẳn.

    Bước 4: Có thể thêm sữa tươi hoặc nước cốt dừa vào nấu cùng nếu thích.

    Khi ăn, nếu là bé, bạn có thể dằm nhỏ bí ra để giúp bé dễ nuốt.

    Cách nấu chè khoai lang bắp ngô

    Chè khoai lang bắp ngô

    Sự kết hợp cùng bắp ngô sẽ giúp cho món chè khoai lang thêm phần lạ miệng và dinh dưỡng.

    Nguyên liệu cho món chè khoai lang bắp ngô

    • 2 trái bắp nếp: lột vỏ, bỏ râu và bào nhuyễn, giữ lại cùi bắp
    • 2 củ khoai lang: gọt vỏ và cắt miếng vuông
    • 50g bột sắn dây

    Cách nấu chè khoai lang bắp ngô:

    Bước 1: Cho cùi bắp vào nồi nước đường nấu sôi

    Bước 2: Cho khoai lang vào khi nước sôi lớn và nấu mềm

    Bước 3: Cho bắp vào và nêm lại vị ngọt. Nếu muốn tạo độ sánh, hòa thêm nước bột sắn dây vào nồi và khuấy đều.

    Khi ăn, có thể chan thêm nước cốt dừa để hoàn thiện món chè ngon này.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 2 Món Chè Ngô Khoai Môn Và Chè Bắp Nếp Non Sữa Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • 6 Cách Nấu Chè Bắp Nếp, Bắp Mỹ Với Đậu Xanh Lá Dứa Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon, Thanh Mát Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Ngon “chuẩn Huế”
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Bạch Quả Cho Cả Nhà Thanh Lọc, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • 3 Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Đậu Xanh, Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, Bột Báng Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách nấu chè đậu xanh bột báng có thể được xem là dễ thực hiện nhất trong rất nhiều loại chè của người Việt. Vài năm vừa qua, khi bàn về món chè đậu xanh, bạn thường thấy được nhắc nhiều nhất là món chè đậu xanh nha đam thanh mát. Cũng chính vì thế, nhiều người lại tạm quên món chè vị thanh giúp giải tỏa nắng nóng tuyệt vời không kém là chè đậu xanh bột báng giản dị và cực dễ nấu.

    1. Cách nấu chè đậu xanh bột báng nước dừa đơn giản nhất

    Đúng như cách đề cập vậy, chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa đơn giản chỉ gồm 3 nguyên liệu chính là đậu xanh, bột báng và nước cốt dừa. 3 nguyên liệu thôi nhưng có thể chinh phục cả nhà, thậm chí cả làng xóm nếu chúng ta nấu ngon.

    1.1. Nguyên liệu

    • 300g đậu xanh cà
    • 100g bột báng
    • 50g bột khoai (tùy chọn)
    • 1 bó lá dứa thơm
    • 400g đường cát trắng
    • 250ml nước cốt dừa
    • 1 chút muối
    • 1 ống vani (tùy chọn)
    • Bột báng là nguyên liệu phổ biến dùng nấu rất nhiều loại chè ngon. Ảnh Internet

    1.2. Cách nấu chè đậu xanh bột báng nước dừa

    • Mang bột báng đi rửa, rồi ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút. Nấu nước sôi, cho bột báng vào luộc khoảng 5 phút. Bột báng nở trong, bạn tắt bếp đổ bột báng ra rổ, xả nước lạnh nếu nấu ngay, ngâm nước lạnh nếu chưa nấu ngay.
    • Nếu dùng bột khoai bạn cũng mang đi rửa sạch, ngâm với nước lạnh ít phút rồi mang đi luộc chín. Cũng xả bột khoai với nước lạnh nếu nấu ngay, ngâm nước lạnh nếu chưa nấu ngay.

    • Đậu xanh mang đi rửa sạch qua với nước lạnh, ngâm khoảng 15 phút. Nấu nồi nước xôi, cho đậu xanh vào nấu chín mềm nhưng còn hạt nguyên không bị nát. Lượng nước bạn cho vào sao cho chè có độ loãng vì chè đậu xanh bột báng phải loãng mới ngon.
    • Cho 2/3 đường cùng chút muối, khuấy cho đường tan, thử vị để thêm đường nếu muốn ngọt hơn.
    • Chè sôi, cho bột báng vào chè. Kế đến cho lá dứa thơm nấu thêm 1-2 phút cho chè thơm. Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào chè và tắt bếp. Nếu thích vani, bạn có thể cho vào một chút vani.
    • Múc chè ra bát và thưởng thức. Chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa thưởng thức nóng hay nguội đều ngon. Món chè đơn giản nhưng vị thanh và ăn không chán.

    2. Cách nấu chè đậu xanh bột báng phổ tai

    Hẳn cách nấu chè đậu xanh với phổ tai không xa lạ với hầu hết các bà nội trợ. Phổ tai từ lâu đã được dùng rất nhiều trong các món chè. Vì, phổ tai – loại rong biển khô này là thực phẩm khá giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Mùa nóng, thường đa phần chúng ta đều dễ chán ăn, do đó, các món ăn dù là món vặt như chè, các nguyên liệu nấu cùng càng nhiều dinh dưỡng càng được tận dụng nhiều.

    2.1. Nguyên liệu

    • 150g đậu xanh hạt
    • 15g phổ tai
    • 100g bột khoai
    • 100g bột báng
    • 1/2 lon sữa đặc (hoặc 240ml nước cốt dừa)
    • 100g đường phèn hoặc đường cát. Dùng nhiều đường hơn nếu không dùng sữa đặc
    • 1 ống vani (tùy chọn)
    • 1 chút muối
    • 1 bó lá dứa thơm rửa sạch

    2.2. Cách làm

    • Phổ tai ngâm nước, bóp sạch, rửa lại nhiều lần với nước sạch.
    • Bột báng, bột khoai rửa sạch, ngâm với nước lạnh 15 phút
    • Đậu xanh cũng mang rửa sạch, ngâm nước 30 phút.
    • Mang đậu xanh đi nấu với khoảng 1.8 lít nước đến 2 lit nước. Trong quá trình nấu thường xuyên hớt bọt.
    • Nấu đậu xanh được khoảng 20 phút, cho bột báng vào. Bột báng trong và đậu bung hạt, cho bột khoai vào. Bột khoai chín, cho phổ tai vào.
    • Cho đường vào, thêm một chút muối. Cho lá dứa thơm vào.
    • Cuối cùng cho sữa đặc hoặc nước cốt dừa vào. Nếm để điều chỉnh vị rồi tắt bếp.
    • Múc chè ra chén, thưởng thức khi còn nóng hoặc khi nguội hoặc lạnh đều được.

    3. Cách nấu chè đậu xanh bột báng lục tàu xá

    Nấu chè đậu xanh bột báng theo cách này được xem là có chút phong cách của người miền Trung, cụ thể là người Hội An. Lục tàu xá có nghĩa là lục đậu sa – đậu xanh sẽ nhuyễn một chút. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nấu đậu xanh không quá nhuyễn.

    Trong cách nấu chè đậu xanh bột báng lục tàu xá, bạn có thể thêm một chút vỏ quýt khô (trần bì). Vỏ quýt vừa tạo mùi thơm độc đáo cho chè vừa góp chút lợi ích cho sức khỏe. Nhất là, vị ngon theo kiểu nấu này mang lại một cảm giác rất thư thái khi thưởng thức và sau khi dùng xong. Có lẽ điều đặc biệt này là nhờ vỏ quýt.

    3.1. Nguyên liệu

    • 100g đậu xanh cà vỏ
    • 50g bột báng
    • 70g đường cát
    • 1 chút muối
    • 1 thìa cà phê vỏ quýt hồng khô thái sợi (vỏ của 1 quả quýt hồng)
    • 1/2 chén nước cốt dừa (tùy chọn)
    • 500ml nước

    3.2. Về vỏ quýt dùng nấu chè đậu xanh bột báng

    Để có vỏ quýt khô nấu chè này, bạn rửa sạch quả quýt, bóc vỏ, treo vỏ lên để héo là có thể dùng. Hoặc bạn có thể để khô, khi làm có thể ngâm nước cho mềm ra để dễ cắt sợi.

    Bạn cũng có thể dùng vỏ quýt tươi. Để vỏ quýt tươi bớt đắng và cay, bạ lăn quả quýt qua muối, rửa sạch. Bóc vỏ xong, bóp nhẹ vỏ cho ra bớt tinh dầu rồi rửa sạch lại với nước lạnh là có thể cắt ra dùng.

    3.3. Cách nấu

    • Đậu xanh rửa sạch, ngâm 4-5 tiếng hoặc qua đêm. Rửa sạch lại với nước lạnh rồi mang đi hấp chín.
    • Bột báng rửa sạch ngâm nước lạnh ít phút cho nở.
    • Vỏ quýt cắt sợi.
    • Cho 500ml nước vào nồi, cho đường, chút muối khuấy tan. Nước đường sôi, cho bột báng vào nấu, bột báng trong cho đậu xanh vào, khuấy đều.
    • Cho vỏ quýt vào, khuấy đều.
    • Kế đến cho nước cốt dừa, chè vừa sôi lại tắt bếp. Múc chè ra chén và thưởng thức.

    Có thể nói rằng, cách nấu chè đậu xanh bột báng dễ thực hiện nhưng để thực sự ngon, trong quá trình nấu chúng ta cũng cần phải rất chú ý điều chỉnh. Bên cạnh đó, muốn tăng thêm độ tươi mát cho món chè, chúng ta có thể sử dụng thêm một vài nguyên liệu phụ vừa làm món chè ngon hơn vừa có lợi cho sức khỏe mùa nóng. Các nguyên liệu phụ này có thể kể đến chẳng hạn như dùng phổ tai để làm mát ruột, hay dùng vỏ quýt khô (trần bì) để tạo sự tươi mát khi thưởng thức. Đương nhiên, ngoài 2 nguyên liệu này, thậm chí bạn cũng có thể cho nha đam để có món chè đậu xanh nha đam nấu theo kiểu có bột báng. Hoặc bạn cũng có thể thêm một vài thành phần khác để món chè quen thuộc nhưng vẫn đảm bảo có chút lạ miệng hấp dẫn, làm chúng ta cảm thấy thích thú hơn khi thưởng thức.

    Cát Lâm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ấm Áp Tình Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai, Bột Năng Ăn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Siêu Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Món Chè Đậu Xanh Phổ Tai Thanh Mát Ngày Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100