Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Dau Phong Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Lam Sua Dau Xanh Cach Lam Sua Dau Xanh Doc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Đặc Biệt Cho Hè Này
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Sữa Dừa Ngon Lưu Luyến
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Ngâm đậu xanh trong nước qua một đêm

    Rửa sạch lại đậu bằng nước lạnh rồi đun sôi trong nước trong 30 phút. Ninh đậu đến khi chín mềm rồi đổ nước đi và để ráo đậu.

    Hoặc bạn có thể cho vào nồi hấp, hấp chín đậu xanh cũng được.

    Hòa một chén nước với chỗ bột ngô (hoặc bột đao, bột sắn), hòa thật kỹ rồi để sang một bên

    Cho đường vào 3 cốc nước, đun sôi. Cho tiếp sữa và nước cốt dừa vào. Khi nồi sữa dừa sôi trở lại bạn cho từ từ phần bột đã hòa lúc nãy vào nồi. Vặn nhỏ bếp và ngoấy liên tục trong lúc cho bột. Sau khi hỗn hợp sôi trở lại thì đun thêm 2 phút nữa và tắt bếp. Lúc này sữa dừa có độ sánh đặc và thơm.

    Nhấc nồi sữa dừa xuồng khỏi bếp, cho chỗ đậu xanh đã làm chín vào đảo đều. Rót ra khuôn. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

    Ướp lạnh ít nhất 3h trước khi ăn sẽ ngon hơn.

    Đơn giản là cắt thành từng miếng nhỏ, xếp trên đĩa, ăn sau bữa cơm, thật ngon và mát

    Chọn những chiếc khuôn khác nhau cho nhiều hình thù đẹp mắt

    Những chiếc bánh thạch tự tay bạn làm sẽ góp vui vào bữa tiệc mùa hè của bạn bè và gia đình

    SỮA ĐẬU NÀNH – SỮA ĐẬU XANH – SỮA ĐẬU PHỤNG

    (sưu tầm – CVGC Cẩm Tuyết hướng dẫn)

    1/.Sữa đậu nành:

    – Dùng phân lượng trung bình cho thành phẩm sữa vừa đậm đà: 100gr đậu + 1 lít nước. Chuẩn bị một túi vải có thể cho thấm nước để lọc lược dễ dàng, giặt sạch, túi cỡ 30 x 30cm.

    – Đậu nành khô đãi, lượm sạch; cho đậu vào trong chậu nước lạnh vớt bỏ những hạt nổi lên mặt nước, xả sạch, ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ, tùy chất luợng đậu nên ngâm thử để xem thời gian cần thiết, nếu ngâm nhanh đậu còn cứng khó xay, có vị chát; nếu ngâm quá lâu, thành phẩm không còn mùi thơm. Sau khi ngâm, vớt ra rồi dùng cối xay chuyên dùng xay gạo, đậu… hoặc dùng máy xay sinh tố để xay đậu đã ngâm mềm, xay từng ít một với một lượng nước vừa đủ cho máy hoạt động được, làm nát nhuyễn đậu. Trút đậu xay vào túi vải, vắt nhồi thật kỹ. Cho thêm chút ít nước vào xác đậu nhồi vắt lại một hai lần nữa rồi bỏ xác đậu. Sau khi nhồi vắt, phần nước đậu lược được có thể nhiều hơn đôi chút với phân lượng 100gr đậu / 1 lít, khi nấu, sữa sẽ cạn bớt là vừa đậm đà.

    – Cho vào cứ 5 lít nước đậu khoảng 5 lá dứa rửa sạch, bó lại (nếu dùng lá dứa nhiều, sữa sẽ thơm gắt và có sắc xanh lạt). Nấu sữa vừa sôi, hạ lửa nhỏ, để sôi nhẹ kẻo trào sữa, bọt sẽ dậy khá nhiều, sau khi nấu khoảng 5 – 7 phút, tắt bếp để nguội bớt, khuấy nhẹ tay cho tan bọt sữa, nếu còn phần nào bọt không tan thì vớt bỏ, gắp bỏ lá dứa. Nếu muốn uống nóng thì giữ nóng sữa trên bếp nhỏ lửa và châm thêm từng ít nước sôi nếu thấy sữa cạn bớt trong khi giữ nóng. Nếu muốn để lâu thì để nguội, chiết vào chai, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Tùy ý muốn uống ngọt ít nhiều để thêm đường.

    – Tùy chất lượng đậu, có loại đậu sau khi nấu sữa có màu hơi xám chứ không trắng. Có loại đậu chỉ cần 80gr / 1 lít nước là ngon, có loại đậu phải dùng đến 120gr / 1 lít nước.

    2/.Sữa đậu xanh:

    Dùng đậu xanh cà bể làm hai còn vỏ, ngâm nước nóng trong khoảng hai giờ hoặc hơn cho tróc vỏ, đải vỏ sạch rồi sau đó ngâm thêm khoảng 2 giờ với nước lạnh nữa và làm tương tự như đậu nành. Nếu có loại đậu xanh khô đã làm sạch vỏ thì chỉ cần vo sạch và chỉ cần ngâm nước lạnh qua 4 giờ (tùy loại đậu) là xay nấu được.

    3/. Sữa đậu phụng:

    Sử dụng đậu phụng khô đã bóc vỏ cứng và làm tương tự như đậu xanh nhưng không dùng lá dứa, mùi lá dứa sẽ át hương đậu phụng. Sữa đậu phụng nên pha loãng hơn đậu nành, đậu xanh vì hàm lượng chất béo trong đậu phụng rất cao, cũng như chỉ nên nấu cho vừa sôi là được. Nếu nấu đặc hoặc nấu lâu quá, sữa sẽ dậy gắt mùi dầu phụng.

    4/. Nếu dùng loại máy sử dụng trong gia đình thì làm theo hướng dẫn của mỗi kiểu máy. Thông thường cũng phải là ngâm đậu riêng sau đó cho đậu vào phần xay lọc của máy, châm nước, cắm điện và mở máy. Máy sẽ tự xay, nấu và giữ xác đậu lại. Khoảng 1 giờ sau là có sữa uống. Các loại máy làm sữa gia dụng thông thường làm mỗi lần khoảng 2 đến 3 lít sữa.

    CVGC Cẩm Tuyết

    Hiện nay có nhiêù ý kiến khác nhau về đậu nành. Có ngươì thì cho là đậu nành rất bổ dưỡng, không bị contaminated vơí những hoá chất ngươì ta dùng để nuôi bò như là hormone, antibiotics. Nhưng cũng có một số ngươì thì cho là đậu nành dùng nhiêù quá sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động cuả hệ thống hormone ở trong cơ thể vì nó chưá rât nhiều chất estrogen. Con gái dùng nhiêù quá thì sẽ phát triển về sinh lý sớm và con trai thì bị phát triển ngược laị.

    Hiện nay có tơí hơn 80% đậu nành là bị genetically modified. Những nhà health food cảnh baó là những thức ăn bị genetically modified có cơ nguy hại đến sức khoẻ.

    Nhà LN thỉnh thoảng cũng uống sưã đậu nành và cũng dùng đậu hủ nhưng không dùng nhiêù.

    Trở laỉ câu hoỉ cuả sis, tất cả là do ở sự lưạ chọn cuả sis. Nêú là con cuả LN thì LN cũng cho uống nhưng sẽ không cho uống nhiêù, không quá 1 ly môĩ ngaỳ, và lưạ thứ làm từ đậu organic hay ít ra cũng là non GMO.

    Sis có làm thử sưả hạnh nhân bao giờ chưa? Sữa naỳ uông rất bổ và chưa nghe ai nói là có vấn đề gì cả. LN thường hay làm cho gia đình uống sưã này.

      Trị Mụn Cám

      1. Rau diếp cá: Rau diếp cá có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nước, làm đẹp da. Khi dùng, nên vò nhuyễn lá, vắt lấy nước, trộn với một ít cám gạo, thêm vài giọt dầu ôliu, đắp lên mặt 10-15 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh.

      2. Violet: Cho 30g cánh hoa violet vào nồi nước tinh khiết (1.000ml) đun trong vòng 10 phút. Một phần nước dùng để uống như trà, một phần nước cô đặc lại còn 80ml. Dùng nước cô đặc này thoa lên mụn trứng cá mỗi ngày 4 lần.

      3. Tỏi và mật ong: Cho 6 nhánh tỏi vào trong một chén mật ong, phơi trong bóng tối tránh ánh sáng mặt trời từ 2-3 tháng, dùng hỗn hợp này đắp mặt thay mặt nạ dưỡng da sẽ làm da luôn sạch sẽ và trắng mịn màng.

      Tỏi có tác dụng tăng cường sự bài tiết hocmon, tăng cường sức sống cho tế bào và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới. Chất alixin trong tỏi có tác dụng khử trùng bảo vệ tế bào da, tăng cường sức đề kháng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn làm cho da trắng mịn và không bị mụn.

      4. Giấm lâu năm với trứng gà: Lấy 1 quả trứng gà ngâm vào 200ml giấm lâu năm (khoảng 3 năm). Ngâm 3 ngày, 3 đêm, khi nào bóp thấy quả trứng mềm là được. Sau đó vớt trứng gà ngâm từ trong giấm ra, đậy kín để dùng dần.

      Lau vùng da bị mụn cho sạch với nước hoa hồng, lấy lòng trắng trứng gà thoa lên chỗ bị mụn. Sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.

      5. Lá mướp non: Lấy lá mướp non rửa sạch để ráo, giã vắt lấy nước cốt. Lau sạch mặt bằng nước hoa hồng rồi thoa nước cốt lá mướp lên chỗ có mụn.

      6. Đu đủ xanh: Lấy một miếng đu đủ xanh (cả vỏ và hạt non) xay nát, đắp lên vùng da bị mụn.

      7. Chuối tiêu và mật ong: Nghiền một quả chuối tiêu với 5 thìa mật ong. Đắp lên vùng da bị mụn. Để khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

      8. Mật ong và bột quế: Trộn 3 thìa mật ong và 1 thìa cà phê bột quế, bôi đều hỗn hợp này lên vùng da bị mụn trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch vào sáng hôm sau với nước ấm.

      9. Nước ép dưa leo: Ép dưa leo lấy nước, pha thêm vào một thìa cà phê kem tươi hoặc 2 thìa sữa tươi và một lòng trắng trứng, đánh đều, rồi lấy cọ quét dung dịch lên mặt để 15 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm.

      10. Lá lô hội: Dùng mũi dao cắt lát lá lô hội, lấy chất dịch tiết ra từ lá. Sau đó, nhẹ nhàng thoa chất dịch này lên những nốt mụn, để trong 10 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Cách này làm mát và giảm độ sưng tấy của mụn. Thực hiện 2 lần/tuần.

      11. Hạt nhục đậu khấu: Tán hạt nhục đậu khấu với sữa tươi, đắp lên vùng da bị mụn, sẽ không để lại sẹo.

      12. Chè nhân ý dĩ đậu xanh: Rửa sạch đậu xanh và ý dĩ cho vào nồi hầm chín, sau đó bỏ đường phèn (không nên cho ngọt quá), mật ong khuấy đều. Đậu xanh có tác dụng thanh hỏa, giải khát, làm trắng da. Ý dĩ phòng ngừa và giảm mụn ở da mặt.

      13. Nước vo gạo kết hợp với lá lô hội: Lấy nước vo gạo để lắng, bỏ nước trong bên trên, dùng muỗng nạo lấy nhựa nhớt bên trong lá lô hội (bằng với lượng nước vo gạo dùng trong ngày). Trộn đều hai thứ. Buổi tối trước khi đi ngủ lau mặt thật sạch, rồi thoa dung dịch trên lên mặt, thoa cho đều, đến sáng ngủ dậy rửa sạch mặt bằng nước ấm.

      14. Nước cốt rau sam: Rau sam tươi 1 nắm (30-50g) rửa sạch, giã nhỏ (hoặc xay nhuyễn), ép lấy nước cốt để riêng, bã để riêng. Rửa sạch mặt, lau khô. Dùng bông thấm nước cốt rau sam bôi lên vùng da bị mụn. Có thể bôi nhiều lần trong ngày, khô lại bôi tiếp.

      Lúc ngủ trưa (hoặc tối), có thể đắp xác và nước cốt rau sam lên mặt để ngủ. Với cách làm này, làn da không chỉ mát dễ chịu mà các nốt “đèn pin” cũng sẽ lặn dần.

      15. Cà rốt và sữa chua: Xay nhuyễn cà rốt rồi trộn đều với sữa chua (thành hỗn hợp sền sệt), xoa lên mặt để khoảng 20 phút rồi rửa bằng nước sạch. Sữa chua diệt vi khuẩn, trị mụn trứng cá, sinh tố A làm lành sẹo, mờ vết thâm.

      16. Lá bạc hà: Lá bạc hà tươi rửa sạch nghiền nát, đắp lên mặt hằng đêm sẽ giúp làm sạch da, lành những mụn trứng cá bị nhiễm trùng và loại bỏ các loại mụn khác trên mặt .

      17. Nước chanh và bột quế: Chanh quả vắt lấy 1 thìa cà phê nước cốt trộn với 1 thìa cà phê bột quế, bôi lên vùng da bị mụn trên mặt.

      18. Đắp cà chua: Cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng. Nằm lên giường và đặt những lát cà chua lên khắp mặt, đặc biệt ở những nơi nổi nhiều mụn. Giữ trong vòng 15 phút. Sau đó, lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch rồi lau khô bằng khăn sạch.

      19. Lá cải trắng: Dùng 3 lá cải trắng to, 1 chai không. Rửa sạch lá cải, trải lên mặt bàn khô, dùng chai nghiền. Khi lá cải chảy nước thì dừng. Làm 3 lần, mỗi lần 1 lá, 10 phút thay lá 1 lần. Mỗi ngày đắp mặt một lần ngoài tác dụng trị được mụn trứng cá cách này còn giúp cho làn da trắng mịn.

      20. Mật ong, cam dầu, bột mỳ: Dùng 1 phần mật ong, 1 phần cam dầu, 3 phần nước, 1 phần bột mỳ pha trộn lẫn các phần nguyên liệu đó thành kem dưỡng da. Sau đó bôi kem này lên mặt trong vòng 20 phút, rửa lại mặt bằng nước sạch. Rất tốt cho da khô, có tác dụng chữa trị mụn lở, trứng cá, giúp da săn chắc, mịn màng.

      21. Gai bồ kết và giấm gạo: Gai bồ kết 30g, thêm giấm gạo 100ml, sắc lấy nước đặc, lọc bỏ bã. Dùng bông sạch thấm nước thuốc, bôi vào chỗ da có mụn trứng cá, ngày 2-3 lần. Chữa mụn trứng cá bọc, mụn nước lở ngứa.

      22. Dưa chuột và sữa tươi: Lấy một quả dưa chuột rửa sạch, thái lát tròn mỏng vừa đủ để đắp lên toàn bộ khuôn mặt, bỏ vào bát con rồi đổ một chút sữa tươi ngâm trong khoảng 5 phút.

      Sau đó dùng tay vớt nhưng lát dưa chuột ra, lần lượt đắp lên toàn bộ khuôn mặt (bạn có thể đắp dưa chuột lên 2 hốc mắt). Để trong 10 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm. Dưa chuột có tác dụng làm mịn da mặt, giảm bớt chất nhờn cùng với sữa tươi có tác dụng làm trắng da, giảm mọc mụn, giúp làn da tươi sáng, mịn màng.

      Trị mụn đầu đen

      1. Nước chanh: Mụn đầu đen thường bám dai dẳng ở hai bên cánh mũi, trên trán… Dùng nước chanh bôi lên chỗ mụn trước khi đi ngủ. Sáng ngủ dậy rửa sạch mặt với nước lạnh. Lặp lại việc này vào các tối tiếp theo cho tới khi mụn đầu đen thực sự hết hẳn.

      2. Lòng trắng trứng gà: Lấy một miếng vải cotton mềm nhúng vào lòng trắng trứng gà và đắp lên vùng da mũi bị mụn đầu đen. Đợi cho đến khi miếng vải khô và cứng lại, lật nhẹ miếng vải, chúng sẽ lấy đi hết mụn đầu đen trên mũi bạn.

      3. Hỗn hợp sữa chua, tinh dầu: 170g sữa chua, 2 giọt tinh dầu húng quế, 2 giọt tinh dầu bạc hà, nước cốt 1 quả chanh, 1/2 viên men, 2 muỗng súp bột khoai tây (ngâm khoai tây vào nước khoảng vài giờ; trộn với 2 muỗng súp sữa tươi).

      Cách làm: Trộn đều các thành phần trên, đắp hỗn hợp lên mặt, chú ý đắp nhiều lên những vùng có nhiều mụn trứng cá và mụn đầu đen. Để khoảng 10 hoặc 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.

      Trị mụn cám

      Lấy bột ngô trộn lòng trắng trứng gà đắp lên vùng da bị mụn cám, dần dần chúng sẽ biến mất.

      Khi bị mụn, hãy ăn nhiều đậu, hoa lơ trắng hoặc xanh, chất xơ có trong loại rau quả này sẽ giúp mụn giảm đi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Nguyên Vỏ Thơm Phức Ai Uống Cũng Mê Tít
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Nguyên Vỏ Với Lá Dứa Kèm Sữa Tươi Cực Ngon
  • Cách Làm Kem Đậu Xanh Sữa Dừa Thật Đơn Giản Cho Ngày Hè
  • 2 Cách Làm Sữa Đậu Xanh Ngon Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Xay Sinh Tố Thơm Ngon Tại Nhà
  • Uyen Thys Cooking Bun Dau Mam Tom

    --- Bài mới hơn ---

  • Bep Nha Ta Nau Voi Uyen Thy Banh Mi Thit Nguoi
  • Vịt Nấu Chao Ngọt Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Cơm Chiều Chủ Nhật
  • Chi Sẻ Chi Tiết Cách Làm Vịt Nấu Chao Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Banh Chuoi Hap Uyen Thy S Cooking Vido1 Your Best Videos

    Món ngon mới với uyên thy kỳ này sẽ giới thiệu đến quý khán giả một món ăn mới, đó là bún Đậu mắm tôm. món ăn này dễ làm và mang lại một sự mới. 8 2 2010 uyen thy’s cooking vietnamese bun mam tom chua tap 2 2. Món ngon mới với uyên thy kỳ này sẽ giới thiệu đến quý khán giả một món ăn mới, đó là bún tôm hải phòng. món ăn này dễ làm và mang lại một sự mới. Uyen thy’s cooking com gia Đình 3 món (Đậu hủ chiên nước mắm, canh cải, mực xào) duration: 25:31. uyenthyofficial 6,817 views. 25:31. Cách làm món bún đậu mắm tôm chay ngon tuyệt của nhà mình 😉 #bepvang mặc dù nhìn mẹt “bún đậu mắm tôm” rất thích nhưng lâu nay mình chưa từng ăn vì mình không biết ăn mắm tôm. hôm nay chợt nghĩ đến miếng chả cốm beo béo mà thèm nên mình đã thử làm món “bÚn ĐẬu mẮm tÔm chay” để ăn cho thỏa nà!.

    Cách Làm Bún Tôm Hải Phòng Uyên Thy Cooking Thức ăn

    Bun Bo Hue Uyen Thy S Cooking Asian Recipes Bun Cooking

    Banh Chuoi Hap Uyen Thy S Cooking Vido1 Your Best Videos

    Bún riêu ốc là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà ai đã ăn một lần thì không thể nào quên. từ những hương vị đồng quê như cua, ốc, đậu hủ, trứng gà, …. tạo nên một món ăn đậm đà bản sắc mà khi đi xa ai cũng nhớ về quê hương.read more. Tan uyen lai chau offers beautiful off the beaten track jungle treks, hiking, trekking homestay tours, road cycling, mountain climbs, biking holidays, ethnic market visit, motorbike, motorcycle tours from hanoi. tan uyen is a mountainous district of lai chau province in the northwest vietnam. it covers an area of 903 square kilometres. Easy pad thai recipe (hu tieu pho xao thai lan) serves 4 5. ingredients. 1 package dried flat rice noodles (soak in warm water for 30 minutes, drain and rinse); 1 package bean sprouts (12 oz) 4 5 garlic chives (cut into 1 inch segments). Tôm cắt đầu, chân , rửa sạch. cho 1 chút muối & tiêu vào trộn đều; Đậu xanh ngâm mềm, nấu (hay hấp) chín. sau khi hấp đậu xanh chín thì trộn tất cả bột mì , bột potato starch, nước , dầu ăn , baking powder , muối , bột nêm, nước vào đậu xanh cho đều. Than uyen lai chau offers beautiful off the beaten track jungle treks, hiking, trekking homestay tours, road cycling, mountain climbs, biking holidays, ethnic market visit, motorbike, motorcycle tours from hanoi. than uyen is a mountainous district of lai chau province in the northwest vietnam. it covers an area of 796 square kilometres.

    How To Make Cha Hue Doovi

    Cooking vietnamese beef noodle salad (bun bo xao) ingredients. the main ingredients for this dish are beef, rice vermicelli noodles (bun), your choice of vegetables and fresh herbs. fried shallots and roasted peanuts are somewhat optional, but their crunchiness and nuttiness do increase the deliciousness. Chao tom (shrimp and sugar cane rolls) char kway teow(stir fried rice noodles) chicken in lemon grass and chili (ga xao xa ot) cinnamon pate (cha que) coconut flan with caramel (banh dua ca ra men) coconut flan with caramel (banh dua ca ra men) crab and asparagus soup(vietnam) duck with sugar cane (vit tiem mia) duck with sugar cane vit tiem mia. Bánh phở loại lớn * tôm * mực * thịt heo * carot, 1 củ hành tây, 200gr giá, 1 bó nhỏ hẹ * 1 gói pad thai, 1 gói holy sauce, 1 gói tom yum paste(gia vị lẩu thai), 25gr nước me, 50gr nước mắm, 75gr đường vàng(hoặc thốt nốt),1 2mcf bột ngọt, 25gr xả (2 cây), 7 8 lá chanh. – hòa mắm tôm với chút nước lạnh, lọc hết cát bẩn. chế mắm tôm này vào nồi nước lèo, nấu sôi rồi nêm vào nồi 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường. bước 3: – tôm khô cho vô nước ấm ngâm nở, rửa sạch, sau đó xay nhuyễn hoặc giã nát. In a large mixing bowl, combine garlic, black pepper, cornstarch, and 1 teaspoon vegetable oil. add beef, and mix well. step 2 in a large wok, heat 2 tablespoons oil over high heat for one minute.

    Uyên Thy”s Cooking Bún Đậu Mắm Tôm

    We are open from 9am to 5pm monday to friday. at weekends we can be reached, for emergency only at our 24 7 hotline. our offices are closed on public holidays and the lunar new year festival (tet holiday). Uyen thy’s cooking : các món mặn banh bao chi banh bot loc vietnamese ravioli banh cay banh it. bún bò huế chay. bún riêu chay mock crab noodle soup. cari chay & tofu cari. canh chua ca kho to chay com dep com gia dinh 3 mon chay com ruou mien nam. dưa cải chua (pickled mustard greens) egg flower soup. hamburger chay mam chung chay. More galleries of canh bun uyen thy :. canh bún thái sơn ở quận gò vấp, tp. hcm xuân bất hảo: cÁnh tay chÂu thỔ uyen thy uyen thy banh gio recipe uyen thy thiên phước ở quận 11, tp. hcm canh bún hẻm 100 bình thới ở quận 11, tp. hcm. Tôm (có thể để vỏ hoặc bóc vỏ tuỳ ý, nếu làm cho em bé ăn nên bóc vỏ), ướp nước mắm, tỏi, tiêu. bước 3 : Đun nóng dầu ăn. múc khoai bằng một thìa dẹt, rồi gắp tôm đặt lên trên khoai, ấn nhẹ cho tôm bám vào khoai. cho vào chảo rán vàng, mỗi lượt rán trong vòng 3.

    Related image with uyen thys cooking bun dau mam tom

    Related image with uyen thys cooking bun dau mam tom

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sốt Cà Chua Kiểu Ý Cho Pizza/ Pasta
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Siêu Nhanh Siêu Ngon Cho Chủ Quán Mới
  • Cho Bữa Chay Thêm Hấp Dẫn Với Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao
  • Bột Agar Là Gì? Có Mấy Loại, Mua Bột Agar Ở Đâu
  • Cách Làm Tàu Hủ Ăn Cùng Với Nước Đường Thơm Ngon Mát Ruột
  • Cách Làm Chè Sài Gòn Ngon, Đúng Phong Cách, Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bưởi Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Đậu Ngự Ngon Chuẩn Vị Cung Đình Huế
  • Cách Nấu Chè Hạt Kê Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Kê Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu làm chè Sài Gòn

    1. Hoa quả: sầu riêng, mít, bơ, chôm chôm hoặc nhãn, chuối chín.
    2. Sữa tươi có đường
    3. Bột thạch Carrageenan (mua ở siêu thị nào cũng có), nước lọc
    4. Màu thực phẩm hoặc nước cốt hoa quả.

    Sữa tươi và các loại hoa quả: Hoa quả bóc vỏ để sẵn. Sữa tươi đổ ra cốc.

    Làm thạch: Hòa 5g bột thạch vào 200ml nước sôi, thêm đường cho lên bếp đun sôi rồi bắc xuống, đổ ra bát, cho mỗi bát 1 giọt màu thực phẩm vào, (bạn có thể lấy màu đỏ từ nước cốt quả thanh long, màu xanh từ nước cốt rau cải thì màu sẽ khác hơn một chút), nhưng với lượng màu thực phẩm ít cũng không gây độc cho cơ thể nên bạn có thể dùng màu thực phẩm cho nhanh.

    Bước 2: Sơ chế hoa quả, mít thái miếng dài, bỏ hạt, bơ bỏ hạt và thái hạt lựu, chuối thái miếng nhỏ, nhãn hoặc chôm chôm bóc vỏ bỏ hạt. Đổ sữa ra cốc hoặc bát to và cho các loại quả vào khuấy đều. Khi ăn thì múc ra cốc, cho chút sầu riêng lên trên.

    Bước 3: Thưởng thức chè Sài Gòn cùng với đá bào hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn nhớ là sầu riêng bỏ hạt để riêng, khi ăn mới cho vào khuấy đều lên là thưởng thức.

    Yêu cầu chè Sài Gòn có vị ngọt vừa, thơm ngon của các loại hoa quả đặc biệt là mùi sầu riêng đặc trưng Sài Gòn.

    Ăn chè Sài Gòn sẽ làm mát cơ thể, đẹp da và có vị ngon đặc biệt, phù hợp với mọi lứa tuổi. Chè Sài Gòn ăn đến đâu lạ lẫm đến đó, mỗi miếng chè Sài Gòn lại bắt gặp hương vị của một loại hoa quả khác nhau làm bạn luôn cảm thấy tươi mới và hấp dẫn. Cách làm chè Sài Gòn thơm ngon tại nhà cũng không quá khó phải không nào? Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn có thể làm ngay món ăn chơi ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon Cho Mẹ Trổ Tài
  • Cách Nấu 3 Món Chè Hột Gà (Trứng Gà) Ngon Béo Thơm Nức Dễ Làm
  • Bí Quyết Nấu Chè Xôi Gấc Ngon Mà Lạ, Mê Mẩn Người Thưởng Thức
  • Cách Nấu Chè Xoài Ngon Ăn Giảm Cân Tự Nhiên
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Ngọt Mát Theo Phong Cách Nhiệt Đới

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Chè Đỗ Đen Vừa Ngon Vừa Mát Giải Khát Cho Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc Ngon Hết Ý Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 9 Cách Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc, Chè Đỗ Đen Nước Cốt Dừa Không Bị Sượng Nhanh Mềm Nhừ, Chè Đậu Đen 3 Màu
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc Ngon Tuyệt Cú Mèo Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc Thanh Mát Ngày Hè
  • Nguyên liệu chè thái sầu riêng

    • Mít: 200gr
    • Sầu riêng: 200gr
    • Bột năng: 50gr
    • Sữa đặc: 50ml
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Đường: 130gr
    • Củ đậu: 1 củ
    • Màu thực phẩm
    • Bột rau câu: 1 gói
    • Bột bánh lọt: 110gr
    • Đá bào
    • Trái cây: nhãn, vải, chôm chôm,…

    Cách làm chè thái sầu riêng

    Bước 1. Nấu thạch rau câu

      Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước, bột rau câu và 100gr đường vào, nấu dưới lửa liu riu, khuấy đều tay đến khi đường tan hết, hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

    • Đổ rau câu vào khuôn.
    • Thêm vài giọt màu thực phẩm vào rau câu, khuấy lên rồi để yên cho rau câu đông lại.
    • Khi rau câu đã đông cứng, bạn thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2. Cách làm hạt lựu nấu chè

    • Củ đậu thái hạt lựu.
    • Cho củ đậu vào tô, cho vài giọt màu thực phẩm vào, trộn đều.
    • Cho 1 muỗng canh bột năng vô, sốc đều lên.
    • Cho thêm 1 muỗng canh bột năng nữa vào, sốc lên lần nữa để tạo lớp bột dày bao quanh củ đậu.
    • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho củ năng vào luộc chín.
    • Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, khi hạt lựu chín bạn lấy ra ngâm vào nước lạnh 5 phút cho giòn và không bở (khi chín bột năng sẽ trong lại và hạt lựu nổi lên trên).
    • Khi ngâm xong, vớt ra để ráo là được.

    Bước 3. Làm bánh lọt

    • Cho 110gr bột bánh lọt, 500ml nước, 30gr đường vào nồi, khuấy tan.
    • Nấu và khuấy đều đến khi hỗn hợp ssầu ánh lại sền sệt thì tắt bếp.
    • Chuẩn bị túi bắt kem, cho bột bánh lọt vào.
    • Chuẩn bị tô nước đá lạnh, nặn bánh lọt vào nước đá, bánh lọt sẽ đông lại.
    • Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết bột, xả bánh lọt lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo.

    Bước 4. Nấu nước cốt dừa ăn chè thái

    • Cho 200ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc, 50ml sữa đặc vào nồi, khuấy tan.

    Bước 5. Hoàn thành chè thái sầu riêng

    • Mít xé sợi.
    • Sầu riêng tách hạt, dầm nhuyễn.
    • Nhãn, chôm chôm, trái vải lột vỏ, bỏ hạt.
    • Cho rau câu, hạt lựu, bánh lọt, mít, sầu riêng vào ly, rưới nước cốt dừa ăn chè vào, thêm đá bào là hoàn thành món chè thái sầu riêng.

    Mẹo nhỏ: Bạn có thể thay thế màu thực phẩm bằng bột trà xanh hoặc nước cốt các loại trái cây có màu sắc.

    Trình bày món chè thái sầu riêng hấp dẫn

    Thưởng thức chén chè thái sầu riêng khi đã lạnh để cảm nhận cái ngọt của sầu riêng xen lẫn với vị béo của nước cốt dừa sẽ làm món chè thái thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngoài ra thì còn có các nguyên liệu như bánh lọt, rau câu sẽ làm món chè thêm nhiều màu sắc hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Kiểu Thái Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Cực Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mau Mềm Không Bị Sượng
  • Hé Lộ Cho Bạn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Mềm Nhừ
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube

    --- Bài mới hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
  • Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube

    Sự Tích Bánh Bía Vgd

    Banh It Tran Xuan Hong

    Xoi Vo Xuan Hong Youtube Vidéo Pinterest

    2.3.2. các bước nấu chè bà ba từu khoai lang kết hợp khoai môn và khoai mì 2.3.2.1. nấu chín đậu xanh và sơ chế các loại khoai. bắc nồi nước đun đậu xanh tới khi chín mềm. trong thời gian chờ đợi, bạn đem 1 2 bó lá dứa đi xay với chút ít nước, lọc bỏ bã lấy nước cốt. Chương trình bẾp nhÀ ta nẤu kỳ này nhận được rất nhiều lời yêu cầu từ quý vị khán giả, đầu bếp uyên thy sẽ gửi đến quý vị cách làm món bánh tai yến. Đạc biệt trong chương trình này, uyên thy sẽ chia sẻ bí quyết để làm được món bánh tai yến sao cho thật đẹp. Food recipes bep nha ta nau. 3,674 likes. hoi danh cho nhung nguoi co tam hon an uong :d. Bánh nếp đậu xanh vừa mềm,vừa dẻo,khi ăn có vị mằn mặn của muối với độ ngọt vừa phải nên ngon miệng mà không ngấy cách làm bánh mỳ pho mai ngon mà tiện; bánh dẻo thơm nhân cốm dừa cho ngày trung thu; nguyên liệu làm bánh nếp đậu xanh : – 200 g bột nếp,200 g đậu xanh cà không vỏ. – ngâm đậu xanh với nước cho nở, đãi sạch cátvà vỏ còn sót tiếp sau đó nấu chín với một xíu muối rồi đem xay nhuyễn. bước 3 : làm bột bánh – hòa tan bột năng, bột gạo, đường và nước cốt dừa trong tô lớn, không để vón cục sau đó lược qua rây rồi chia đều.

    Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube

    BÁnh ĐẬu xanh nhÂn thỊt ĐẶc sẢn hỘi an tại tphcm. bạn muốn thưởng thức hoặc làm quà, đặt hàng ngay: 0909190875. giao hàng toàn quốc. Giới thiệu đến bạn bánh bao chỉ là gì, chi banh bao và hướng dẫn công thức, cách làm bánh bao chỉ nhân dừa, bánh bao chỉ nhân đậu phộng rất ngon và cách làm lại đơn giản ngay tại nhà, bánh bao chỉ nhân dừa, banh bao chi xuan hong, banh dau xanh nuong uyen thy, huong dan lam banh bao chỉ, bánh bao chỉ đài loan. Enjoy the videos and music you love, upload original content, and share it all with friends, family, and the world on . saved by my phuong phan. 2. asian recipes birthday candles cooking recipes tableware desserts baking recipes tailgate desserts dinnerware asian food recipes. Đầu bếp uyên thy sẽ hướng dẫn cho quý vị cách làm một món ăn khác cũng dùng bằng hương liệu xả ớt đó qua món thịt heo, hay còn gọi là thịt heo chiên xả Ớt. kính mời quý vị cùng theo dõi chương trình bẾp nhÀ ta nẤu ngày hôm nay. 1. Đậu xanh vo sạch, để ráo nước. cho đậu xanh, đường và 300 ml nước vào nồi, khuấy nhẹ cho tan bớt đường. ngâm đậu xanh khoảng 1 tiếng đồng hồ cho đậu nở. sau 1 tiếng, cho nồi đậu xanh lên bếp, đun với lửa vừa cao cho đến khi nồi đậu sôi lên.

    Bep Nha Ta Nau Banh Tieu Uyen Thy

    Nhà hàng chay quận 5 tphcm, với hơn 80 món chay độc đáo và ngon miệng. tiệc chay, món chay giao tận nơi. nhà hàng chay an duyên đón chờ bạn trong không gian an yên, ấm áp. 10 nguyễn tri phương, p6, q5. Hướng dẫn cách nấu mì quảng thịt heo cực ngon với nước dùng đậm đà cùng với sợi mì vừa mềm, vừa dai dùng với nhiều loại rau sống tươi xanh. Bước 2: nấu nước dùng: cho cải mặn, xương, khô mực vào nồi áp suất, thêm 700 ml nước, 1 2 muỗng canh đường, 1 2 muỗng canh muối. Đậy kín nồi, nấu cho sôi lên (nghe tiếng nước reo) thì hạ lửa nấu sôi 10 phút. tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp. Cach lam banh trung thu rau cau cùng eva vào bếp để học cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh cho dịp tết trung thu.

    Related image with bep nha ta nau banh it nhan dau xanh uyen thy youtube

    Related image with bep nha ta nau banh it nhan dau xanh uyen thy youtube

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Video: Cách Làm Bánh Canh Cua
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Cực Ngon Ghi Điểm Với Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Nấu Hoành Thánh Theo Phong Cách Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Xôi Khúc Đúng Vị Hà Nội Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cực Dễ Với Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện “gọi Cả Gió Đông Về”
  • Chi Tiết Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Tròn Vị
  • Nước Lô Hội Nguyên Chất Forever Aloe Vera Gel
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Món Chay Ngon Nhất
  • Cách nấu hoành thánh chuẩn phong cách người Hoa

    Người Trung Hoa có những món ăn được gọi với tên gọi “dim-sum” gồm những món bánh gói nhân cực ngon miệng và hấp dẫn. Trong số đó có món hoành thánh hay còn được gọi là sủi cảo được nhiều người Việt Nam biết đến.

    Mì hoành thánh (hay còn gọi là mỳ sùi cảo) là món ăn nổi tiếng từ Quảng Đông (Trung Quốc). Đây là một món ăn ngon và có hương vị rất đặc biệt, nếu từng ăn một lần chắc chắn sẽ muốn thưởng thức lần thứ hai.

    Nguyên liệu sử dụng trong cách nấu hoành thánh:

    100g thịt xá xíu, 5g tôm khô

    Củ cải trắng, hành lá, ngò rí, ớt, hẹ, xà lách

    Dầu mè, dầu tỏi phi, bột năng, mè trắng rang

    Muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

    Hướng dẫn cách nấu hoành thánh tại nhà:

    Đầu tiên bạn sẽ rửa sạch xương heo. Bắc một nồi nước đun sôi rồi cho xương vào trụng sơ qua để bụi bặm, chất bẩn trên xương heo trôi đi hết. Đây chính là mẹo nhỏ để cho nước dùng của cách nấu hoành thánh được trong hơn.

    Tiếp theo bạn bắc một cái nồi có 3 lít nước, xương heo, tôm khô, củ cải trắng lên đun và ninh xương trong khoảng 1,5 giờ. Sau đó các bạn nhắc nồi xuống và thêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít dầu mè.

    Chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt heo xay để làm phần nhân của cách nấu hoành thánh. Các bạn sẽ ướp với ½ muỗng tỏi phi, ½ muỗng mè trắng rang, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, ít tiêu, 2 muỗng bột năng pha loãng rồi trộn lên đều để cho thịt được thấm.

    Bạn nhặt và rửa sạch hành lá, ngò rí rồi cắt nhỏ, ớt thì cắt lát và hẹ cắt khúc ngắn. Cuối cùng cho bánh hoành thánh vào trong tô cùng với hẹ lá, xà lách, xá xíu, vài lát ớt, chan nước dùng vừa ngập, thêm một ít hành lá, ngò, tỏi phi, tiêu là hoàn thành cách nấu hoành thánh ngon rồi.

    Coi thêm tại : Cách nấu hoành thánh theo phong cách người Hoa

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2tnH82p

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Hoành Thánh Ngon Đúng Chuẩn Ăn Mãi Không Chán
  • Thơm Lừng Góc Bếp Với Cách Nấu Hoành Thánh Nước Lèo
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Chuẩn Vị Miền Nam
  • Mô Hình Nuôi Gà Tây Làm Giàu. Đặc Điểm, Tập Tính Của Gà Tây Thuần Chủng
  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Nuôi Gà Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Tôm Phong Cách Nam Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Tôm Dễ Làm Chuẩn Phong Cách Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Thái Cho Mâm Cơm Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Chua Hải Sản Kiểu Thái Cay Cay Ngon Miệng Ngày Đông
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Thơm Ngon Mát Cho Cả Nhà
  • Cách nấu canh chua tôm chuẩn Nam bộ có vị chua thanh của nước cốt me, ngọt dịu của đường, tươi ngọt của tôm.

    Nguyên liệu nấu canh chua tôm kiểu Nam bộ (cho 2 người)

    Tôm sú: 200 gram

    Thơm (dứa): 1/4 trái

    Đậu bắp: 5 trái

    Cà chua: 2 trái

    Bạc hà: 1 cây

    Giá: 100 gram

    Me chín: 10 gram

    Ớt sừng: 2 trái

    Tỏi bằm, bột ngọt, đường, ớt, dầu ăn.

    Cách nấu canh chua tôm phong cách Nam bộ

    Rửa sạch tôm, để ráo. Nếu không thích lột tôm khi ăn, bạn có thể bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ tôm.

    Rửa sạch thơm, cắt miếng mỏng.

    Cắt bỏ phần đầu và đuôi đậu bắp, cắt lát mỏng, hơi xéo.

    Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt làm 6 miếng.

    Lột vỏ bạc hà, rửa sạch, cắt lát mỏng, hơi xéo.

    Lặt bỏ phần già của ngò gai, rau mùi, rửa sạch, để ráo.

    Rửa sạch giá, để ráo.

    Cho me vào chén, cho nước sôi vào, dầm me với nước, lọc bỏ hột me, lấy nước cốt.

    Phi thơm tỏi, cho cà chua vào, xào sơ. Khi cà chua ra màu, cho tôm vào, xào tiếp.

    Khi tôm trở màu đỏ au thì cho khoảng 1 lít nước sôi vào. Việc cho nước sôi không chỉ tiết kiệm thời gian nấu mà còn giúp hạn chế mùi tanh của tôm.

    Khi canh sôi, cho nước dầm me, thơm vào. Khi canh sôi lần nữa, nêm canh với 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 trái ớt sừng xắt lát, sao cho, canh có vị chua, cay, ngọt, đậm đà.

    Cuối cùng, cho đậu bắp, bạc hà, giá. Sau khi cho rau vào, canh nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

    Múc canh ra tô, cho ngò gai và rau mùi lên trên, dùng nóng với cơm hay bún đều được.

    Lưu ý khi nấu canh chua tôm kiểu Nam bộ

    Bạn có thể nấu canh chua cá lóc, cá hú, cá basa… theo công thức và cách chế biến trên.

    Trong công thức nấu canh chua kiểu Nam bộ, đường và me là 2 gia vị không thể thiếu.

    Nếu thích vị giòn của cà chua vừa chín tới, bạn có thể bỏ qua công đoạn xào cà chua lúc đầu.

    Sau khi cho giá, bạc hà, đậu bắp vào, bạn tắt lửa ngay khi canh sôi lại, giúp các loại rau, quả này giữ độ giòn, chứ không bị chín, nhũn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Ngon Mát Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Sago Hấp Dẫn Nhất
  • Tuần Nào Nhà Tôi Cũng Nấu Món Chè Này Vì Không Chỉ Ngon Mà Nó Còn Giúp Phòng Chống Ung Thư Nữa
  • 4 Cách Nấu Chè Trôi Nước “ngọt Ngào” Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Ếch Phong Cách Singapore

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapo Thơm Ngon
  • Học Mẹ 9X Cách Nấu 30 Món Cháo Vừa Ngon Vừa Bổ Giúp Bé Khỏe Mạnh, Tăng Cân Đều Đều
  • Thực Đơn Đa Dạng Các Món Cháo Ngon Của Mẹ Khéo Tay Giúp Bé Ăn Ngoan Mỗi Ngày
  • 4 Cách Nấu Cháo Gan Gà Tuyệt Ngon Như Tình Yêu Mẹ Dành Cho Bé
  • Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món cháo ếch Singapore bao gồm:

    Gạo tẻ: Gạo được chọn từ những loại gạo mới, gạo rõ nguồn gốc, hạt gạo thơm đảm bảo. Phần chuẩn bị gạo tùy vào việc bữa ăn có bao nhiêu người. Trung bình 1 nắm gạo/ 1 suất.

    Thịt ếch: Thịt ếch thì bạn có thể lọc thịt, tuy nhiên, ngon nhất thì là phần đùi ếch vể để nguyên xương. Thịt ếch chuẩn bị cho bữa ăn thì 2-3 đùi ếch cỡ vừa là đủ cho suất 1 người ăn.

    Bột bắp: Với nguyên liệu bột bắp sẽ giúp cho món cháo của bạn được sánh và có màu vàng nhẹ rất tự nhiên. Lượng bột bắp được chuẩn bị tương ứng với lượng gạo nấu cháo. Thường thì sẽ là 1/2 – 1/3 thìa cafe tương ứng với 1 nắm gạo.

    Rau & gia vị: Các loại rau củ quả cần chuẩn bị bao gốm: tỏi (nửa củ), hành khô (1 củ), gừng (nửa củ), hành lá (1-2 cọng), Gừng, hành tây, ớt, đường, nước mắm, bột năng, bột ngọt, hạt tiêu.

    Hương liệu và một số nguyên liệu khác:

    * Dầu hào

    * Rượu mai quế lộ hoặc dùng rượu gạo

    * Sốt Kungpao ( loại sốt này là gia vị đặc trưng của món cháo ếch Singapore )

    * Xương ống

    * Lá dứa

    Các bước làm món cháo ếch phong cách Singapore:

    * Chế biến món ếch:

    Bước 1: Làm sạch ếch, rửa sạch và chặt thành miếng. Rửa sạch hành lá, thái nhỏ.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch cùng với hành tỏi và bằm ớt, thếm chút gia vị sau: 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe canh bột ngọt, 2 thìa dầu hào, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh sốt Kung Pao, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng hạt nêm, một chút rượu và rắc hạt tiêu rồi trộn đều, tẩm ướp khoảng 1-2 tiếng cho thịt ếch được ngấm gia vị

    Bước 3: Bắc nồi đất lên bếp, cho nhiều dầu để chiên thịt ếch, vớt ra đĩa khi thịt ếch săn lại.

    Bước 4: Sau khi chiên ếch xong, lượng dầu thừa đổ bớt ra bát con, còn lại một phần trong nồi, phi hành và gừng thơm, cho hành tây, ớt khô, nước ướp ếch cùng với bột năng pha trộn đều với nước đổ từ từ vào cho đến khi nước sốt sánh lại là vừa.

    Bước 5: Thêm thịt ếch vào nước sốt, thêm một muỗng rượu mai quế lộ hoặc rượu gạo, đảo đều cho đến khi thấy món ếch săn khô và dẻo lại là vừa.

    * Nấu cháo:

    Bước 1: Vo sạch gạo, rang gạo bằng dụng cụ nấu ăn cho đến khi hạt gạo chuyển vàng thì tắt bếp. Trong quá trình rang thì cho thêm một chút dầu ăn vào chảo để giúp hạt gạo không bị đen và món cháo sẽ ngậy, ngon hơn.

    Bước 2: Hầm xương ống với lượng nước vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Hầm xương thời gian càng lâu thì nước càng ngọt. Sau khi nước sôi, thì bỏ xương ống ra ngoài, cho gạo rang vào nồi đất hầm nấu cháo. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng các bạn khuấy đều giúp cho cháo không bị khê, cháy và đảm bảo được độ sánh, quện đặc thơm ngon hơn. Nấu đến khi hạt gạo nở đều thì thêm gia vị, hương liệu.

    Thưởng thức món cháo ếch Singapore đúng điệu với nồi đất truyền thống

    Phong cách thưởng thức món cháo ếch Singapore đúng điệu là các công đoạn: chế biến, nấu, thưởng thức đều được gói gọn trong việc sử dụng nồi đất. Không chỉ đẹp mắt, chuẩn thẩm mỹ và phong cách, nồi đất còn giúp cho quá trình nấu ăn dễ dàng hơn với việc tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu giúp món ăn chín kỹ và đảm bảo dinh dưỡng, tiết kiệm nhiên liệu.

    Món cháo ếch Singapore đảm bảo giàu chất dinh dưỡng với ít Cholesterol (chất gây béo), giàu Protein, kali và khoáng chất có tác dụng bồi bổ cơ thể có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh thông thường như: giảm nguy cơ huyết áp cao và đột qụy, suy nhược thần kinh và thể chất, giúp lợi tiểu, thanh nhiệt. Không chỉ vậy, khi ốm đau bệnh tật thì món cháo ếch được ví như thần dược cho việc hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

    Nghe có phần hoa mỹ và phức tạp nhưng với bí quyết kho quẹt thì nấu món cháo ếch Singapore với hương vị lạ miệng, độc đáo, ngọt thanh, cay cay thật dễ dàng phải không nào.

    *Mẹo nhỏ khi nấu món cháo ếch Singapore:

    * Sử dụng nồi đất để giữ được hương vị truyền thống đúng điệu.

    * Không nên cho quá nhiều nước khi nấu cháo, cháo cần có độ sánh đặc vừa phải và không loãng nước.

    * Tạo độ sánh có thể thay thế bằng bột bếp, bột sắn thay thế bằng bột năng.

    Xuất xứ:

    – Gốm sứ Hải Long, Bát Tràng, Việt Nam

    Thời gian giao hàng:

    – 3-5 ngày

    Email: info@gomhailong.com

    Địa chỉ showroom: Số 3, xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

    Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Song Cường- khu công nghiệp làng nghề Bát Tràng-Gia Lâm-Hà Nội

    Điện thoại: 04-36715174 Fax:04-36715175

    Website: www.gomhailong.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Món Cháo Ếch Cho Bé Từ 2 Tuổi Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 8 Tháng Tuổi Bổ Sung Chất Sắt Cực Tốt
  • Bỏ Túi 3 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 8 Tháng Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bữa Sáng Hấp Dẫn Với Bún Mọc Đậu Thịt Bò
  • Gợi Ý Cách Nấu Bún Bò Đúng Kiểu Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu nấu bún dọc mùng cho 6 tô bún

    – 500 g xương ống,

    – 400 g giò sống (mọc),

    – 20 g mộc nhĩ,

    – 30 g nấm hương,

    – 2 cây dọc mùng,

    – Một ít mùi ta (ngò rí) và hành lá.

    – Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu.

    Cách nấu bún mọc dọc mùng thơm ngon

    – Xương trụng qua nước sôi. Rửa sạch lại và hầm chừng 60 phút. Vớt bọt và nhớ cho chút muối trong lúc hầm cho nước trong.

    – Dọc mùng tước vỏ, ngâm muối rồi trụng qua nước ấm, vắt cho khô. Nấm hương rửa sạch bằng nước lạnh (không cần ngâm nước vì có thể làm giảm mùi thơm của nấm). Hành ngò thái nhỏ.

    – Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó, trộn với giò sống, nêm một chút gia vị và tiêu, vo tròn lại thành từng viên. Lưu ý giữ lạnh viên mọc cho đến lúc cho vào nước lèo thì mọc sẽ giòn và thơm hơn.

    – Khi nước xương hầm đã nhừ, thả nấm hương vào nấu trong khoảng 15 phút để tạo mùi thơm cho nước dùng. Thả mọc vào nồi nước, khi thấy mọc nổi lên, để thêm chừng một phút cho chín. Nêm bột canh, hạt nêm, mì chính (nếu ăn được mì chính) cho vừa miệng.

    – Bún trụng qua nước sôi rồi bỏ vào bát tô, vớt mọc, nấm hương ra bát. Thả thêm dọc mùng, hành ngò, một chút tiêu. Múc nước dùng đang sôi sùng sục đổ vào. Vậy là bạn đã có một bát bún mọc thơm ngon.

    Một tô bún mọc dọc mùng đang chờ chan nước

    Ngoài ra, một số quán biến tấu bằng cách cho cà chua vào cùng với nấm hương để tạo vị chua cho nước lèo, ăn cũng rất ngon. Khi bún mọc dọc mùng vào Sài Gòn, các quán ăn ở đây thường cho thêm hành phi, giá đỗ. Tùy khẩu vị của gia đình, bạn có thể biến tấu món ăn một chút để cả nhà cùng cảm thấy ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Khúc Ngon Theo Phong Cách Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Xôi Khúc Ngon Dẻo Thơm Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Khúc Ngon Cho Bữa Sáng Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Mắm Nêm Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Nhất Tại Gian Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách làm phần nhân xôi khúc như sau

    – Đậu xanh sau khi ngâm xong, hấp chín với tiêu, muối. Hoặc có thể nấu trong lò vi sóng bằng cách cho đậu vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng, lượng đậu thấp khoảng 1/3 của tô. Đổ nước xâm xấp mặt đậu. Cho vào lò vi sóng bấm 2 lần 3 phút là đậu chín. (Nhớ phủ lên tô đậu 1 miếng khăn giấy loại dày). Nếu đậu khô thì thêm tí nước vào bấm thêm 1 phút nữa, còn nếu đậu nhão thì bỏ khăn giấy ra bấm khoảng 40 giây là đậu có độ ẩm vừa ý.

    – Đậu chín lấy ra nghiền mịn, nêm gia vị muối, nhiều tiêu. Đổ phần thịt heo ở trên vào trộn đều. Chia ra vò viên thành 18 phần đều nhau.

    Cách làm phần bột nếp bên ngoài

    – Làm nóng phần nước cốt rau bằng cách cho vào nồi, nấu hơi sôi hoặc cho vào lò vi sóng bấm khoảng 1 phút cho nóng là được.

    – Cho bột nếp vào ô trộn bột, đổ từ từ phần nước cốt rau xanh vào. Dùng đôi đũa khuấy cho bột thấm đều quyện thành 1 khối bột. Sau đó dùng tay nhồi vài cái đến khi bột mềm, mịn và mượt là được. Chia bột ra làm 18 phần đều nhau.

    Và cuối cùng là tạo hình cho xôi khúc thêm bắt mắt

    – Nhúng tay cho ướt để dễ nặn bánh. Lấy từng phần bột nếp dàn mỏng, cho viên nhân đậu xanh vào giữa, bọc lại rồi vo tròn. Làm tương tự cho hết phần bột nếp và nhân đậu. Lăn từng viên qua gạo nếp để nếp bao đều viên nhân.

    Hấp bánh xôi thôi nào

    – Bắt xửng nước sôi lên bếp. Rắc ít nếp vào chõ, xếp bánh cách xa nhau để bánh chín và không dính vào nhau. Sau khi xếp hết 1 lớp bánh thì lại rắc kín 1 lớp nếp tới khi hết. Dùng khăn sạch đậy lên miệng xoong rồi đậy nắp nồi lại (để tránh bánh bị nhão do nước trên nắp bánh nhiễu xuống). Hấp khoảng 90 phút là bánh chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Ăn Ngon Từ Lá Khúc
  • Cách Làm Xôi Khúc Dẻo Ngon Cho Gia Đình Rất Chi Tiết
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện Được Chị Em Săn Lùng
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “vét Nồi”
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100