【#1】Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Hết Sẩy Cho Gia Đình Cùng Thưởng Thức

Nguyên liệu:

  1. 300g dừa bào
  2. 5 trái chuối tây chín
  3. 250g khoai lang tím
  4. 1 muỗng cơm rượu
  5. 50g bột báng
  6. 150g đường
  7. 1/2 muỗng muối
  8. 50g mè đen
  9. 100g dừa bào
  10. 1 bó lá dứa

Hướng dẫn cách làm chè chuối khoai lang ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho bột báng vào tô ngâm sơ tầm 30 phút để bột báng nở ra hoàn toàn rồi rửa sạch, để ráo. Chuối đem bóc sơ vỏ ra, cắt miếng ra rồi cho chuối vào tô, thêm 1/2 muỗng rượu để ướp chuối để chè thơm ngon hơn. Khoai lang đem rửa sạch các mắt khoai rồi để ráo, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lá dứa đem rửa sạch dùng một nhành lá dứa làm dây để cột bó dứa lại.

Bạn cho 300g dừa bào vào tô rồi thêm 300ml nước nóng để ngâm dừa bào tầm 15 phút. Dùng rây và khăn vải để lọc lớp bã đi còn phần nước cốt dừa để riêng. Phần bã đem vắt rồi thêm 500ml nước nóng ngâm 15 phút để vắt lần nữa.

Mè trắng đem sàng qua bụi bẩn. Bắc chảo lên bếp cho chảo nóng rồi cho mè vào rang đảo đều tay để mè chuyển sang màu vàng, có mùi thơm rồi đổ mè ra chén.

Bước 2: Tiến hành nấu chè chuối khoai lang

Bắc nồi lên bếp cho 500ml nước dừa dão thêm 150g đường, 300ml nước cốt dừa, khoai lang tím đã thái, bột báng vào để nấu. Khi thấy nước sôi bạn giảm lửa nhỏ cho khoai lang chín, bột báng nổi lên. Khi bột báng chín bạn vớt lá dứa bỏ đi cho hết chuối đã thái miếng vào khuấy nhẹ.

Bước 3: Hoàn thành làm chè chuối khoai lang

Nêm nếm lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc chè ra chén là có thể thưởng thức ngay.

Gió đông đã bắt đầu về nên những thực phẩm cũng rất quan trọng đối với người dùng. Cho nên việc vào bếp chế biến cho gia đình mình một chén chè chuối khoai lang cũng rất quan trọng đối với khẩu vị ăn uống cho gia đình mình. Vừa ngon miệng lại còn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho gia đình mình. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam

【#2】News Video Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngon Khó Cưỡng Ở Gia Kiệm

hỏi cơ thể sản xuất nhiều hormone insulin hơn. Từ đó dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 6.cách làm kem chuối Thực phẩm tăng cường đường. Lượng đường bổ sung sẽ làm tăng calo, mang lại hương vị ngọt ngào và kéo dài thời hạn sử dụng cho các loại đồ ăn, đồ uống. Cũng như các loại ngũ cốc tinh chế, đường bổ sung dinh dưỡng nhưng lại tác động mạnh đến nồng độ đường huyết. Để cắt giảm bớt lượng đường tiêu thụ, bạn hãy uống nước, trà thảo dược hoặc sữa ít béo thay vì nước ngọt có đường và nước ép trái cây. Bạn nên tránh các sản phẩm có đường bổ sung, bao gồm thạch, mứt, bánh sirô, kem tươi, ngũ cốc có đường, bánh quy, bánh ngọt và bánh nướng. 7. Nước ép trái cây. Mặc dù trái cây, loại thực phẩm chứa carbohydrate giàu chất xơ là lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu

mảnh đất Đồng Tháp. Đây là quán ăn có từ rất lâu thực đơn mỗi ngày ở Cao Lãnh. Hủ tiếu nam vang Thùy Quyên là một trong những địa điểm ăn uống Cao Lãnh nổi tiếng. Món ăn kinh điển ở đây là khô xương ống. Xương ống ở đây rất to và mềm, nước dùng rất ngon nên lúc nào cũng đông nghẹt khách. Mức giá một tô hủ tiếu ngon mê ly ở đây từ 30. 000 – 40. 000 VNĐ. 2. Quán cơm Ba Tâm. Địa chỉ: 53 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, TP Cao Lãnh. Quán Ba Tâm là một quán cơm có từ rất lâu ở Cao Lãnh. Quán có không gian thoáng mát chuyên phục vụ các loại cơm trưa với các món chủ yếu là đặc sản Đồng Tháp như: cá lóc nướng trui, cá rô đồng chiên xù, cá linh kho lạt chấm bông điên điển,. Giá cả bình dân, phục vụ chu đáo nhiệt tình nên địa điểm ăn uống Cao Lãnh này rất đông khách. Chuột đồng quay lu Cao Lãnh là một trong những món đặc sản nổi tiếng Đồng Tháp. Một trong

món ngon mỗi ngày, mon ngon moi ngay, mon ngon, món ngon, món ngon tv, món ngon mỗi ngày dễ làm, thực đơn mỗi ngày, cơm ngon mỗi ngày, món ngon đơn giản, các món ăn ngon 72 món, món ngon đãi khách, mon ngon hang ngay, thực đơn món ăn hàng ngày, các món ăn ngon từ thịt lợn, món ăn ngon lạ miệng, các món ăn ngon từ gà

MONNGON.TV – Hàng triệu món ngon mỗi ngày – Công thức mới liên tục

【#3】Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video

    • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
    • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

thongtinamthuc

Cách nấu chè chuối kèm video – Cach nau che chuoi.Tổng hợp cách nấu chè chuối nước cốt dừa kèm video hướng dẫn cách làm món chè chuối chi tiết…

Bài viết tổng hợp cách nấu chè chuối của các trang chính thống có ghi nguồn sau:

1. Cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

Nguyên liệu:

– Chuối tây thật chín: 6-7 quả to

– Nước cốt dừa: 200 ml

– Đường: 100 gr

– Nước: 500 ml

– Lạc: 20 gr

– Vừng: 10 gr

– Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm

– Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).

Thực hiện:

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.

Bước 2: Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.

Bước 4: Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).

Bước 5: Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 6: Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).

Cach nau che chuoi

1. Video cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

【#4】Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà

Chuối chín: nửa nải khoảng 7 đến 8 quả

Muối: nửa thìa cà phê

Nước cốt dừa: 500ml

Đậu xanh: 150g

Đường trắng: 3 thìa

Hạt bột báng

Dừa

Đậu phộng

Bước 1: Bạn bóc bỏ đi phần vỏ bên ngoài của quả chuối. Để ruột chuối vào một đĩa sạch rồi cắt chuối thành những miếng tròn vừa ăn. Trút hết chuối đã thái vào trong một bát tô, ướp chuối một chút muối hạt cùng với đường trắng. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau, ướp chuối khoảng 15 phút cho gia vị được ngấm đều.

Bước 2: Bạn đặt một chảo lớp lên bếp, đợi cho chảo nóng già thì bắt đầu cho đậu phông rang chín. Khi đậu phộng đã chín thì đổ vào rổ, chà cho sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cho vào cối giã nhỏ.

Đậu xanh rửa qua nước, nếu thấy hạt nào nổi lên thì cần loại bỏ ngay. Ngâm đậu xanh trong nước ấm thêm một giờ để hạt được mềm hơn. Sau 1 giờ thì vớt đậu xanh ra vo cho sạch sẽ, rồi để ở rổ cho ráo nước. Cùi dừa bạn nên mua loại đã được nạo sẵn ở ngoài quán để không mất nhiều thời gian tự nạo tại nhà.

Hạt bột báng bạn cho vào một bát con, cho nước vào ngâm khoảng từ 15 phút đến 20 phút. Sau đó rửa sạch để ráo.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi lớn, thêm một lượng nước vào phải vào. Tiếp tục cho nước cốt dừa hòa cùng với nước. Nếu gặp tình trạng không có nước dừa thì bạn cũng có thể tự làm bằng cách xay nhuyễn cùi dừa rồi vắt lấy nước.

Cho đậu xanh vào nồi nước, đậy nắp và đun thêm khoảng 15 phút cho đậu được mềm nhất. Tiếp theo đó là cho chuối, đậy vung và đun chừng 10 phút nữa.

Bước 4: Nêm nếm thêm đường vào nồi chè sao cho phù hợp với khẩu vị bản thân. Cuối cùng cho hạt bột báng vào, đậy vung để bột được nhanh chín hơn. Thấy hạt bột báng nổi lên mặt nước và chuyển màu trong là đã chín.

Hoàn thành chè chuối đậu xanh (Ảnh: Thucthan)

Một mẹo nhỏ cho bạn đó chính là khi nấu chè bạn có thể cho thêm khoảng 3 lá nếp vào để tăng hương thơm. Khi chè đã hoàn thiện thì bạn nên tắt bếp ngay, rắc lên chốc là đậu phộng đã được giã nhỏ cùng với dừa nạo nhỏ cho chè thơm và ngon hơn.

Theo Gia đình Việt Nam

【#5】1️⃣【Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Ăn Một Miếng Nhớ Cả Đời 】® Thedrunkenpot

Chè chuối là một món ăn dân dã của vùng quê Việt Nam, nhưng món chè này đã trở nên phổ biến và vô cùng phổ biến trên mọi miền đất nước Việt Nam vì sự thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, Three Sheep đã tổng hợp một công thức cực kỳ ưng ý nhưng rất đơn giản để làm món chè này. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Với một món ăn truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc như chè chuối, không khó để tìm kiếm nguyên liệu. Chỉ cần đi đến chợ hoặc siêu thị gần bạn và chọn các nguyên liệu!

  • 6 quả chuối sứ (Nên chọn chuối vừa chín tới để giữ được độ dẻo khi nấu)
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 bó lá dứa (50g)
  • Bột khoai tây
  • Bột báng
  • Muối
  • Đường
  • 1 ống chiết xuất vani

2. Cách nấu chè chuối

Xử lý sơ bộ:

  • 1, bạn chuẩn bị 2 bát con nước. Sau đó, bạn ngâm bột mì và bột khoai vào từng bát (Có thể ngâm với nước nóng)
  • Tiếp theo, bạn gọt vỏ chuối, ngâm vào bát nước có pha chút muối trong 5 phút để chuối hết vị chát. Sau đó, chúng ta vớt chuối ra và cắt miếng chuối (thái lát chéo, mỗi quả chuối cắt khoảng 4 miếng)
  • Bước tiếp theo bạn rửa sạch lá dứa, sau đó buộc thành từng bó.

Các bước cần tuân theo:

Bước 1: Rang lạc

1, chúng ta bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng lên. Sau đó, đổ đậu phộng vào đảo đều tay với lửa nhỏ cho đến khi đậu chín vàng, có mùi thơm. Tiếp theo, chúng ta tắt bếp, để riêng đậu phộng, đợi nguội. Cuối cùng, bạn tách bỏ vỏ và bẻ đậu thành từng miếng nhỏ.

Rang lạc trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều và có mùi thơm

Bước 2: Luộc chín bột khoai, bột bán để khử mùi tanh và vị chua.

Bước đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho bột năng và bột khoai vào nồi. Nấu cho đến khi bột chín (tức là bạn nấu cho đến khi bột nổi trên mặt nước). Bạn tắt bếp, lấy bột ra để riêng.

Bước 3: Nấu chè

  1. 1, bạn bắc một nồi nước với 500ml nước lên bếp rồi cho lá dứa vào nấu cùng. Khi nước sôi, cho chuối đã sơ chế vào. Bạn nên nấu đến khi sôi, vớt bọt rồi cho đường vào nấu cùng.
  2. Các bạn chú ý cho thêm bột bán, bột khoai. Sau đó, ta đun sôi rồi cho nước cốt dừa vào nấu khoảng 5-8 phút.
  3. Bước tiếp theo, bạn cho thêm vani chiết xuất để tăng thêm mùi thơm hấp dẫn rồi tắt bếp.
  4. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn với đá (tùy ý).

【#6】Tận Hưỡng Cuối Tuần Với Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tại Nhà

Chè chuối là 1 món ăn vặt được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn rất yêu thích bởi hương vị ngọt thanh cùng với mùi vị thơm phức của nước cốt dừa, khiến người thưởng thức càng ăn lại càng ghiền.

Cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa trong những ngày hè đầy nóng nực này thì ai cũng mong muốn vừa bước chân ở bên ngoài về đến nhà là sẽ có ngay một cốc nước mát hay một cốc chè để giải nhiệt. Chính vì hiểu được tâm lý đó mà trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa cực the mát và thật thơm ngon, tác dụng thanh nhiệt tuyệt vời.

Nguyên liệu dùng cho cách nấu chè chuối ngon bao gồm:

Nửa nải chuối tây chín

  • 1/2 thìa nhỏ muối
  • 400 ml nước cốt dừa đóng hộp
  • 1 ít bột năng hoặc bột bắp
  • 1/4 bát con đường cát trắng
  • 2 thìa súp bột báng
  • Một ít dừa bào sợi (tùy ý thích của bạn)
  • Đậu phộng rang chín

Cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa thực hiện như sau:

Khi các bạn đi chợ, bạn nhớ chú ý chọn những trái chín vừa, đừng chọn những quả chuối xanh hay những quả quá chín mùi vì có thể gây ra vị chát cho món chè chuối của bạn.

– Bước 1: Sơ chế chuối với đậu phộng

Lột bỏ vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó các bạn thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn. Bỏ chuối vào trong tô rồi thêm một chút đường với muối, lắc tô để cho hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng từ 20 đến 30 phút.

– Bước 2: Hoà bột

Bột báng các bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì các bạn để ráo nước.

Đổ nửa lon nước dừa với một chén nước lạnh vào trong nồi đun nóng, từ từ các bạn cho chuối vào đun cùng đến khi chuối đã chín mềm.

– Bước 4: Hoàn thành món chè

Cuối cùng là các bạn cho bột báng vào nấu cùng. Đợi cho bột báng trắng trộn rồi nêm thêm đường với nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào cho thật vừa miệng.

【#7】Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Tại Nhà

Vào những ngày hè oi bức có bát chè chuối thanh mát cho cả gia đình thưởng thức thì không còn gì bằng. Cách nấu chè chuối khá đơn giản chỉ với 3 bước và những nguyên liệu dễ tìm.

1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè chuối

Để nấu chè chuối, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Chuối tây 4 – 5 quả. Nên chọn chuối chín vừa phải để chuối có vị ngọt tự nhiên và khi nấu không bị chát.
  • 400 ml nước cốt dừa đóng hộp.
  • ¼ bát con đường cát trắng, ½ thìa sữa chua muối tinh.
  • 50g hạt trân châu báng, một ít dừa bào sợi, lạc rang chín.

2. Cách nấu chè chuối

Cách nấu chè chuối đơn giản, dễ thực hiện.

Bước 1: Sơ chế chuối

Tách lớp vỏ chuối, thái chuối thành các khoanh tròn hoặc vát chéo tuỳ theo sở thích của bạn. Sau đó, cho chuối vào một bát lớn, cho thêm một chút muối và đường đảo đều, nhẹ tay để chuối không bị nát rồi ướp trong vòng 15 – 20 phút

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Lạc rang chín, bạn cho vào cối giã vừa phải, không nên quá vụn vì khi ăn mất vị bùi, ngậy đặc trưng của lạc.

Trân châu báng giúp bát chè thêm phần óng ánh, đẹp mắt và ngon miệng hơn. Những hạt trân châu báng nhỏ rửa một lượt với nước để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp đó cho vào bát nước ngâm khoảng 15 phút cho nở.

Nước cốt dừa bạn có thể mua loại đóng lon bán sẵn, hoặc chế biến từ dừa tươi (cốt dừa tự làm sẽ ngon, thơm và có độ béo hơn). Khi bắt đầu nấu bạn cần cho 400g nước cốt dừa vào nồi để chuẩn bị cho công đoạn nấu chè.

Bước 3: Cách làm chè chuối

Đun 500ml nước, đến khi sôi thả từ từ chuối vào đun cùng. Chú ý đun nhỏ lửa đến khi chuối chín mềm (bạn lấy đũa để sắt thử) thì tắt bếp.

Hạt trân châu báng cho vào nồi nước luộc trong khoảng 30 phút, rồi ủ vung 30 phút cho chín. Khi chín (vàng trắng trong), bạn vớt trân châu ra nước một bát nước lạnh để trân châu có độ dai, giòn hơn, rồi ngâm với nước đường. Khi ăn chè bạn có thể múc lượng chân trâu tuỳ thích.

Chè chín múc ra bát, rắc ít sợi dừa nạo và một ít lạc rang, trân châu báng lên trên. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn ngay kèm thêm đá để thưởng thức.

Không giống như các loại chè phổ biến khác (chè bưởi, chè ngô, chè khoai, chè đậu đỏ…), chè chuối nước cốt dừa một khi có ai đó thưởng thức thì khó mà quên được hương vị đặc trưng của nó.

Chè chuối có hương vị ngọt tự nhiên của chuối, vị thơm béo ngậy của nước cốt dừa hoà quyệt cùng với cảm giác bùi bùi của lạc rang đem đến một hương vị tuyệt vời.

Last modified: 23/05/2018

【#8】Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo Ngon Khó Rời

300g gạo nếp

250ml nước cốt dừa

Lá chuối

Bột báng

100g lạc

Cách nấu chè chuối nướng

Bước 1: Bạn cho gạo nếp vào rá, vo sạch với nước, sau đó để cho ráo và cho vài hạt muối, xóc đều lên. Bạn đổ nước cốt dừa vào nồi, cho thêm một ít đường, cho gạo nếp vào nấu chín lên.

Bước 2: Múc cơm nếp ra để hơi nguội một chút thì cán mỏng thành từng miếng đều nhau. Để cách nấu chè chuối nướng tăng tính thẩm mỹ thì bạn cho chuối đã bóc vỏ vào giữa, sau đó cuộn tròn lại, bọc lá chuối ở ngoài.

Bước 3: Bạn cho vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều và có mùi thơm là được.

Bước 4: Với cách nấu chè chuối ngon này thì bột báng bạn cũng làm tương tự các món chè khác, cụ thể là bạn cho bột báng vào chậu nước lạnh, ngâm khoảng 20 phút thì gạn nước và để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi lên, cho bột báng đã ngâm vào, cho thêm đường đun cho đến khi bột báng có màu trong và nổi lên là được.

Bước 5: Chuối sau khi nướng xong cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bạn múc bột báng ra bát, cho chuối đã được cắt vào, cho thêm nước cốt dừa vào và rắc đậu phộng lên. Lúc này thì các giai đoạn của cách nấu chè chuối ngon đã hoàn thành rồi đấy.

Sau khi cách nấu chè chuối nướngđã hoàn thành thì chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn này đâu. Với sắc, hương, vị đầy đủ thì đây sẽ là món ăn ngon miệng và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình của bạn đấy. Với cách làm trên thì giờ đây bạn sẽ không còn cảnh phải đi ra tiệm để mua chè mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa đấy.

http://topgia.vn/cach-nau-che-chuoi-nuong-doc-dao-ngon-kho-roi-8117n

Không chỉ có cách nấu chè chuối nướng mới đem đến cho bạn món chè chuối ngon thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn mỗi ngày, ngoài các món chè về chuối, cũng còn có rất nhiều công thức chế biến nấu các món ăn khác mà các chị em có thể tham khảo và áp dụng như là cách làm sữa chua tại nhà, hoặc là các cách làm kem vô cùng đơn giả, như là cách làm kem dâu tây, vani, hoặc cách làm kem socola các bé thích mê nữa chứ, thay vì phải ra hàng quán để ăn thì chế biến và ăn tại nhà sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn nhiều đó.

【#9】Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà

I. Nguyên liệu nấu chè chuối

Chè chuối hiện nay được coi là một món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Với hương vị ngọt nhẹ từ chuối, một chút béo ngậy từ nước cốt dừa và bột báng, cùng với sự giòn thơm của đậu phộng, món chè đã chinh phục được vị giác của tất cả mọi người.

Cách nấu chè chuối không hề phức tạp, để vào bếp chúng ta sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Dụng cụ nhà bếp: Nồi, chén, bếp…
  • Chuối: 500 gr
  • Bột khoai: 30 gr
  • Bột báng: 30 gr
  • Đường trắng: 170 gr
  • Muối: Nửa muỗng cafe
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Đậu phộng: 100 gr

II. Hướng dẫn cách nấu chè chuối đơn giản tại nhà

Bước 1: Ngâm bột khoai và bột báng

Đầu tiên chúng ta sẽ thực hiện ngâm bột khoai và bột báng vào nước trong 2 tiếng cho nở. Sau đó sẽ vớt ra và luộc tới khi chín mềm. Cho bột báng và bột khoai vào tô sau khi đã luộc chín.

Lưu ý: để rút ngắn thời gian ngâm hai loại bột này, bạn có thể ngâm với nước nóng.

Bước 2: Sơ chế, cắt và ướp gia vị cho chuối

Tiếp đến chúng ta sơ chế chuối. Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn, ướp với 50 gr đường và nửa muỗng cafe muối trong vòng 15 phút.

Bước 3: Đun sôi nước cốt dừa, sau 5 phút bỏ chuối vào nấu

Đun sôi 700ml nước và 500ml nước cốt dừa, tiến hành bỏ chuối vào nấu cùng trong 5 phút.

Bước 4: Cho bột báng và bột nở vào nồi, đảo đều

Công đoạn cuối cùng là bạn cho bột báng và bột khoai vào đảo đều. Nấu thêm khoảng 10 phút đợi cho đến khi bột nở là hoàn thiện.

Bước 5: Cuối cùng vớt chè ra bát, thêm chút đậu phộng và sợi dừa tươi

Sau khi vớt chè ra tô hoặc cốc, chúng ta sẽ rắc thêm đậu phộng, và một chút dừa tươi lên trên. Món chè chuối hấp dẫn đã hoàn thành với những bước đơn giản, bạn có thể mời mọi người trong gia đình mình thưởng thức ngay.

III. Một số lưu ý nhỏ trong cách nấu chè chuối mà bạn nên biết

  • Loại chuối nấu chè chuối hợp và ngon nhất là chuối sứ chín mềm. Nếu chuối vẫn xanh thì khi nấu lên ăn sẽ bị chát.
  • Việc ướp chuối với đường và muối và giúp chuối có màu đẹp tự nhiên, không bị thâm đen.
  • Ngâm bột báng và bột khoai sẽ giúp quá trình nấu bột không bị chua, ăn sẽ thơm ngon hơn.

Tâm An – Ban Biên Tập Nấu Ăn Mỗi Ngày

【#10】Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê

Hướng dẫn cách nấu chè chuối thơm lừng ai ăn cũng mê: Ở các bài viết trước, chúng ta đã nắm được các bước thực hiện cách nấu chè hoa cau, cách nấu chè khoai môn, cách nấu chè khoai sọ. Và hôm nay chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một công thức nấu chè ngon không kém nữa đó chính là cách nấu chè chuối, món chè này có vị thơm của chuối, béo ngậy…

Nguyên liệu nấu chè chuối

Chuối có chứa nhiều chất vitamin B6 giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh và có những khoáng chất tốt như kali tốt cho cơ bắp. Những người dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, ăn chuối là biện pháp tích cực giúp dễ tiêu hóa hơn và chữa khỏi những triệu chứng này. Để thực hiện nấu món chè chuối nước cốt dừa này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • + 7 quả chuối tây chín
  • + 1/2 thìa nhỏ muối, 400ml nước cốt dừa
  • + 1/4 bát con đường cát trắng
  • + 2 thài súp bột báng, 1 thìa bột năng hoặc bột bắp
  • + 100g dừa tươi, 100g lạc

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm lừng

  • + Bước 1: Chuối tây bóc vỏ, lột bỏ các sợi gân dính trên chuối cắt thành những khoanh nhỏ. Dừa tươi nạo bỏ vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch, nạo sợi. Bột bắp hòa tan vào một bát con nước lạnh. Lạc cho lên rang chín, ủ trong vải khoảng 10 phút cho lạc chóc vỏ, bóc vỏ lạc, xẩy sạch vỏ.
  • + Bước 2: Bột báng đem rửa sạch, sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho hạt nở, vớt ra để ráo nước.
  • + Bước 3: Ướp chuối với 1 chút đường và một chút xíu muối, để trong khoảng 30 phút cho muối ngấm gia vị. Lạc đem dã dập. Đổ ½ lon nước cốt dừa và 1 chén nước lạnh vào nồi, đun nước cốt dừa với lửa nhỏ, từ từ thả chuối vào, đun đến khi chuối chín mềm là được.
  • + Bước 4: Khi thấy chuối mềm, cho bột báng vào nấu cùng, đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi bột báng chuyển thành màu trắng trong chút nốt phần nước cốt dừa còn lại vào.
  • + Bước 5: Từ từ chút phần nước bột bắp vào nồi đun cùng, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho bột bắp hòa tan đều để nước chè chuối hơi sền sệt là được. Múc chè chuối ra bát, rắc thêm lạc rang và dừa nạo lên dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Tags: cách nấu chè chuối bột năng, cách nấu chè chuối đậu xanh, cách nấu chè chuối khoai lang, cách nấu chè chuối chưng, cách nấu chè chuối bột báng, cách nấu chè chuối nướng, cách nấu chè chuối chân, cách nấu chè chuối khoai mì