Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Chuối Thập Cẩm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm / 2023

Nguyên liệu

1 nải chuối sáp,2 củ khoai lang tím ,2 củ khoai lang mật ,2-3 củ khoai mì,250gr dừa nạo, 1 trái dừa tươi,Bột khoai, bột báng, lá dứa , 1 bịch sữa tươi có đường, đường phèn.

Cách làm

Công thức món ăn vặt: cách nấu chè chuối khoai thập cẩm

Nguyên liệu cho món chè chuối khoai thập cẩm gồm có:

Chọn đường phèn thay đường cát cho vị ngọt thanh.

Bột khoai, bột báng.

Chuối sáp (lựa nải chín), lột vỏ ướp với xíu đường.

Khoai lang tím , khoai lang mật , khoai mì ( riêng khoai mì lột vỏ ngâm nước muối 2 giờ) cắt vuông tuỳ thích. Lá dứa rửa sạch, bó lại.

Dừa nạo vắt nước cốt. Dừa tươi lấy nước, cơm dừa nạo cắt sợi nhuyễn.Bắt nồi bỏ chuối vào sên với ít nước lọc, lửa thật nhỏ đến khi chuối chuyển sang màu vàng đậm. Đổ nước dừa tươi vào. Thêm khoai mì và bột báng, sợi bột khoai vào, 10 phút sau bỏ tiếp khoai lang các loại.

Khi khoai gần chín đổ nc cốt dừa vào, thêm đường phèn. Lá dứa buộc gút, thêm xíu nhỏ muối, nêm vừa ngọt, tiếp cho dừa sợi vào. Cuối cùng cho 1 bịch sữa tươi vào nấu khoảng 5 phút tắt bếp.

Mình làm không theo công thức nào cả, chủ yếu thích gì bỏ đó thôi, nhưng rất là ngon và lạ, ăn 2 chén cũng không ngán.Múc chè dùng nóng hay ăn lạnh đều ngon.

Theo bepgiadinh

Cuối tuần nấu chè chuối thơm ngon, thanh mát đãi cả nhà ăn chơi

Chè chuối ngọt mát vừa thơm vừa dẻo, lại béo bùi sẽ là món ăn chơi tuyệt hấp dẫn cuối tuần.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM CHÈ CHUỐI

– Chuối chín 10 – 15 trái (chọn chuối sứ, chuối ngự)

– Bột báng 100 gr

– Bột khoai 100 gr

– Dừa khô 1 trái

– Khoai lang, khoai mì hoặc khoai môn: mỗi thứ 1 củ

– Lạc rang, đường.

2. CÁCH NẤU CHÈ CHUỐI

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chuối bỏ vỏ cắt nhỏ ướp với khoảng 200 gr đường cho ngấm.

– Bột khoai và bột báng đem ngâm nước khoảng 10-20 phút thì lấy ra, đem luộc với nước cho chín. Khi chín đổ ra rửa lại với nước lạnh. Luộc và rửa lại như vậy làm cho bột khi cho vào chè không bị hôi.

– Dừa khô cho thật ít nước vào vắt lấy hơn chén nước cốt. Cho thêm 2 -3 chén nước vào dừa vắt lấy nước lần hai.

– Khoai bỏ vỏ cắt nhỏ hấp hay luộc chín.

Bước 2: Nấu chè chuối

– Chuối đã ướp đường cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vài phút. Thêm ít nước nấu cho sôi nhẹ. Thêm nước dừa lần 2 vào nấu cùng, thêm đường cho vừa ăn, nấu cho sôi nhẹ cho khoai vào thêm nước cốt dừa nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

– Đợi chè hơi nguội, cho bột khoai và bột báng vào.

Chè chuối ăn nóng hay ăn kèm đá lạnh đều ngon. Khi ăn cho ít lạc rang hoặc dừa khô đều hấp dẫn.

Theo chúng tôi

Món bánh đẹp mắt này đã giúp tôi ghi điểm trong mắt cả nhà Món bánh khoai lang tím vừa đẹp mắt ăn lại bùi ngon, chỉ thử 1 lần là mê liền. Nguyên liệu 250g bột năng 400ml nước cốt dừa 130g khoai lang tím đã gọt vỏ 400ml nước 150g đường phèn 150g sữa bột Cách làm Bước 1 Khoai…

Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế / 2023

Cách nấu chè thập cẩm Huế

Bí quyết cho cách nấu chè Huế thập cẩm thơm ngon đúng vị

Nếu đã một lần đến Huế, được thưởng thức món chè Huế thập cẩm thì chắc hẳn không ai có thể quên được hương vị đặc trưng ấy: vị ngọt bùi của các loại đậu, vị béo ngậy của cốt dừa quyện với mùi thơm hài hòa của lá dứa

Nguyên liệu

Đậu đỏ: 1 gói (300g)

Đậu xanh: 1 gói

Đậu phộng rang: 1 túi

Bột nếp: 100g

Bột năng: 150g

Dừa rám: 1 quả

Lá dứa tươi: 3 – 5 lá

Đường: 300g

Nước cốt dừa: 1 chai

Sữa tươi: 300m

Cách nấu chè Huế thập cẩm thơm ngon

Bước 1: Cho lần lượt đậu đỏ, đậu xanh vào hai bát to, ngâm với nước ấm khoảng 2-3 tiếng, sau đó đãi sạch. Đem đậu đỏ hấp hoặc nấu chín, cho đường vào đậu đỏ trộn cho có vị ngọt vừa ăn. Đậu xanh cũng làm chín tương tự rồi đánh nhuyễn, vo thành từng viên nhỏ.

Bước 2: Dừa quả tách lấy cùi, cạo bỏ vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch, một phần dùng dao bào sợi nhỏ, phần còn lại cắt hạt lựu nhỏ. Phần dừa cắt hạt lựu nhỏ đem lăn qua bột năng rồi cho vào nồi luộc đến khi dừa chín nổi lên thì vớt ra trần qua nước lạnh và để vào rổ cho ráo.

Cho đậu phộng vào chảo rang nhỏ lửa, bóc sạch vỏ và để nguyên hạt

Bước 3: Cho một chút nước nóng vào bột nếp nhào thật nhuyễn, vo bột nếp thành từng viên nhỏ luộc chín rồi vớt ra để nguội.

Bước 4: Cho sữa và đường vào nồi khuấy đều, cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường và sữa sánh lại thì tắt bếp. Thêm vào một chút vanile rồi để nguội.

Bước 5: Cho lá dứa vào nồi nấu với khoảng 2 bát nước. Sau đó chắt lấy nước lá dứa ra một cái âu to, cho lần lượt đường, sữa đặc, nước dừa và một chút muối ( muối sẽ làm cho món chè có vị ngọt đậm đà hơn) vào khuấy đều. Cho tất cả lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi sôi thì nhắc ra để nguội.

CÁCH NẤU CHÈ THẬP CẨM HUẾ ĐẬM VỊ “HUẾ”

Mỗi món chè đều có một hương vị đặc biệt riêng, trong đó chè thập cẩm là một món ăn ngon, mang đậm hương vị riêng của mảnh đất thân thương này. Vị ngọt bùi của các loại đậu tan chảy trong từng miếng nước cốt dừa béo ngậy, quyện vào hương thơm của lá dứa sẽ khiến gia đình bạn phải ngây ngất ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu cho món chè thập cẩm huế gồm có

100 gam đậu đỏ

200 gam đậu xanh đã cà vỏ

100 gam đậu phộng

100 gam bột nếp

150 gam bột năng

1 trái dừa rám

3 -5 chiếc lá dứa

200 gam đường

100 ml sữa tươi

200 ml nước cốt dừa đóng lon

3 muỗng canh sữa đặc

Cách chế biến món chè thập cẩm cẩm huếư

Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, hạt hư. Bạn cho đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu mềm. Bạn nêm vào đậu 50 gam đường cho vừa ăn rồi để đậu nguội

Đậu xanh rửa sạch nhặt bỏ hạt lép, hạt hư. Bạn cho đậu xanh vào hấp. Đậu xanh chín mềm, bạn cho đậu xanh ra tán nhuyễn mịn. Bạn chia số đậu xanh này thành hai phần, một phần vo thành từng viên tròn nhỏ cỡ một đốt ngón tay.

Dừa rám bạn chặt ra lấy cùi, chia làm hai phần. Một phần bào sợi nhỏ, để riêng, phần còn lại cắt hạt lựu nhỏ.

Còn phần nước dừa bạn trút ra bát, để riêng.

Bạn nhào bột nếp với một lượng nước vừa đủ để bột không quá nhão cũng không quá khô, sau đó bạn viên bột nếp thành từng viên nhỏ, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh để những viên bột nếp không bi dính vào nhau.

Giờ bạn chỉ cần múc từng loại chè vào ly, rắc lên trên một ít đậu phộng rang vàng, dừa nạo, thêm một chút đá bào lạnh là có thể thưởng thức ngay món chè thập cẩm huế tuyệt vời này rồi!

Cách nấu chè thập cẩm huế tuy có hơi cầu kỳ, phức tạp nhưng sự thơm ngon, hương vị tinh tế, đậm đà mà từng món chè mang lại sẽ quyến rũ cả gia đình bạn

Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán / 2023

Cách nấu chè thập cẩm ngon để bán

Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon để bán

+ Đậu đỏ, đậu xanh, cốm khô: mỗi loại 100g

+ Ngô ngọt: 1 bắp

+ Bột rau câu: 50g

+ Bột năng: 150g

+ Nước cốt dừa: 500ml

+ Đường cát: 300g

+ Siro màu, dừa khô hoặc dừa nạo

Cách nấu chè thập cẩm ngon để bán

Bước 1: Đậu đỏ, đậu xanh

Hai loại đầu đem rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng. Cho riêng từng loại đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu chín. Cho đường vào vừa ăn rồi để nguội.

Bước 2: Ngô

+ Dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt ngô theo chiều dọc của bắp rồi để ra một bát riêng.

+ Cho một chút nước lọc vào đun sôi. Sau đó cho khoảng 50g đường vào khuấy đều tay. Khi đường tan hết, cho ngô vào đun sôi. Hòa chút bột năng với nước. Khi ngô đã mềm, cho bột năng lỏng vào nồi ngô và khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp để nguội.

Cho một chút nước lọc vào đun sôi. Sau đó cho khoảng 50g đường vào khuấy đều tay. Khi đường tan hết, cho cốm vào đun sôi. Hòa chút bột năng với nước. Khi cốm đã chín, cho bột năng lỏng vào nồi cốm và khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp để nguội.

Bước 4: Trân châu

+ Cho vào 100g bột năng một chút nước ấm, cho thêm chút đường tạo thành khối mịn. Sau đó, vê bột thành những viên nhỏ bằng đầu ngón tay út.

+ Đun sôi nước rồi thả những viên bột năng này vào. Khi thấy viên bột nổi lên hết, vỏ bột trong là đã chín. Vớt ngay ra tô nước lạnh để những viên trân châu không bị dính và giòn dai hơn.

Bước 5: Thạch

Bạn có thể mua thạch bán sẵn. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên tự làm vì cách làm thạch cũng vô cùng đơn giản.

+ Hòa bột rau câu với 100g đường và 250ml nước lọc, khuấy đều tay.

+ Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy nhẹ, chờ sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

+ Đổ hỗn hợp rau câu ra nhiều bát nhỏ. Mỗi bát cho vài gitoj siro màu khác nhau để tạo màu cho thạch. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để đông. Sau đó, mang ra cắt hạt lựu.

Chuẩn bị những chiếc cốc hoặc bát kích cỡ tùy theo sở thích của bạn. Đầu tiên, bạn cho đậu đỏ và đậu xanh vào. Tiếp đến là ngô và cốm. Trân châu và thạch cho vào tiếp theo. Cuối cùng bạn rưới lên trên cốc chè một chút nước cốt dừa và rắc thêm 1 chút dừa khô hoặc dừa nạo.

Bào đá thật nhỏ rồi để vào bát riêng. Khi ăn, bạn chỉ cần cho đá bào vào cốc chè, trộn đều lên và thưởng thức thôi.

Cách Làm Chè Thập Cẩm Đơn Giản / 2023

Cách làm chè thập cẩm đơn giản, ngon miệng bởi các loại khoai với đậu đỏ tạo món chè vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng khiến ai cũng thích thú khi ăn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 củ khoai lang ruột đỏ + 1 củ khoai môn nhỏ + 100 gam bột báng + 100 gam bột sắn dây + 200 gam đậu đỏ + 1 lon nước cốt dừa + 300 gam đường cát trắng

Chè thập cẩm của mỗi vùng miền rất khác nhau bởi cách kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của riêng vùng miền đó nên có rất nhiều cách nấu chè thập cẩm đa dạng như cách nấu chè thập cẩm miền trung, cách nấu chè thập cẩm miền bắc hay cách nấu chè thập cẩm sài gòn. Dù là cách nấu chè thập cẩm đơn giản nhưng món chè chứa chan hương vị ngọt ngào, thơm ngon của các loại đậu, các loại khoai kết hợp trong chén chè ngon.

Cách nấu chè thập cẩm đơn giản nhất

Trong cách làm chè thập cẩm ngon bằng cách kết hợp các loại khoai với đậu đỏ làm món chè thơm ngon, bổ dưỡng hơn. Khoai lang, khoa môn gọt vỏ ngoài, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn rồi ngâm khoai lang, khoai môn trong nước muối pha loãng chừng 20 phút cho khoai nhả bớt nhựa thì vớt ra rổ cho ráo nước. Trong lúc chờ khoai ngâm nước muối, bạn ngâm bột báng trong nước lạnh cho đến khi bột báng nở to, trong vắt là được.

Theo hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon, bạn ngâm đậu đỏ chừng 1-4 tiếng trong nước lạnh thì vo sạch đậu đỏ cho vào nồi nấu cùng 1 lít nước cho đậu đỏ chín mềm. Khi đậu đỏ chín mềm, bở ra bột thì cho khoai lang, khoai môn vào nấu cùng đậu đỏ chừng 30 phút. Nếu nước chè thập cẩm thiếu thì cho thêm nước lọc vào rồi cho bột báng vào khuấy đều tay, tiếp tục nấu sôi nồi chè cho bột báng chín trong thì cho nước cốt dừa, lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn.