Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa
  • Nấu Món Chè Chuối Nếp Nướng Ngon Tại Nhà
  • Chè Chuối Nướng Đà Nẵng, Thương Nhớ Vị Miền Trung
  • Nguyên liệu

    1 nải chuối sáp,2 củ khoai lang tím ,2 củ khoai lang mật ,2-3 củ khoai mì,250gr dừa nạo, 1 trái dừa tươi,Bột khoai, bột báng, lá dứa , 1 bịch sữa tươi có đường, đường phèn.

    Cách làm

    Công thức món ăn vặt: cách nấu chè chuối khoai thập cẩm

    Nguyên liệu cho món chè chuối khoai thập cẩm gồm có:

    Chọn đường phèn thay đường cát cho vị ngọt thanh.

    Bột khoai, bột báng.

    Chuối sáp (lựa nải chín), lột vỏ ướp với xíu đường.

    Khoai lang tím , khoai lang mật , khoai mì ( riêng khoai mì lột vỏ ngâm nước muối 2 giờ) cắt vuông tuỳ thích. Lá dứa rửa sạch, bó lại.

    Dừa nạo vắt nước cốt. Dừa tươi lấy nước, cơm dừa nạo cắt sợi nhuyễn.Bắt nồi bỏ chuối vào sên với ít nước lọc, lửa thật nhỏ đến khi chuối chuyển sang màu vàng đậm. Đổ nước dừa tươi vào. Thêm khoai mì và bột báng, sợi bột khoai vào, 10 phút sau bỏ tiếp khoai lang các loại.

    Khi khoai gần chín đổ nc cốt dừa vào, thêm đường phèn. Lá dứa buộc gút, thêm xíu nhỏ muối, nêm vừa ngọt, tiếp cho dừa sợi vào. Cuối cùng cho 1 bịch sữa tươi vào nấu khoảng 5 phút tắt bếp.

    Mình làm không theo công thức nào cả, chủ yếu thích gì bỏ đó thôi, nhưng rất là ngon và lạ, ăn 2 chén cũng không ngán.Múc chè dùng nóng hay ăn lạnh đều ngon.

    Theo bepgiadinh

    Cuối tuần nấu chè chuối thơm ngon, thanh mát đãi cả nhà ăn chơi

    Chè chuối ngọt mát vừa thơm vừa dẻo, lại béo bùi sẽ là món ăn chơi tuyệt hấp dẫn cuối tuần.

    1. NGUYÊN LIỆU LÀM CHÈ CHUỐI

    – Chuối chín 10 – 15 trái (chọn chuối sứ, chuối ngự)

    – Bột báng 100 gr

    – Bột khoai 100 gr

    – Dừa khô 1 trái

    – Khoai lang, khoai mì hoặc khoai môn: mỗi thứ 1 củ

    – Lạc rang, đường.

    2. CÁCH NẤU CHÈ CHUỐI

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chuối bỏ vỏ cắt nhỏ ướp với khoảng 200 gr đường cho ngấm.

    – Bột khoai và bột báng đem ngâm nước khoảng 10-20 phút thì lấy ra, đem luộc với nước cho chín. Khi chín đổ ra rửa lại với nước lạnh. Luộc và rửa lại như vậy làm cho bột khi cho vào chè không bị hôi.

    – Dừa khô cho thật ít nước vào vắt lấy hơn chén nước cốt. Cho thêm 2 -3 chén nước vào dừa vắt lấy nước lần hai.

    – Khoai bỏ vỏ cắt nhỏ hấp hay luộc chín.

    Bước 2: Nấu chè chuối

    – Chuối đã ướp đường cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vài phút. Thêm ít nước nấu cho sôi nhẹ. Thêm nước dừa lần 2 vào nấu cùng, thêm đường cho vừa ăn, nấu cho sôi nhẹ cho khoai vào thêm nước cốt dừa nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

    – Đợi chè hơi nguội, cho bột khoai và bột báng vào.

    Chè chuối ăn nóng hay ăn kèm đá lạnh đều ngon. Khi ăn cho ít lạc rang hoặc dừa khô đều hấp dẫn.

    Theo chúng tôi

    Món bánh đẹp mắt này đã giúp tôi ghi điểm trong mắt cả nhà Món bánh khoai lang tím vừa đẹp mắt ăn lại bùi ngon, chỉ thử 1 lần là mê liền. Nguyên liệu 250g bột năng 400ml nước cốt dừa 130g khoai lang tím đã gọt vỏ 400ml nước 150g đường phèn 150g sữa bột Cách làm Bước 1 Khoai…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Nướng Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Dừa Và Lạc
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa
  • Nấu Món Chè Chuối Nếp Nướng Ngon Tại Nhà
  • Chắc chắn bạn nghe món chè chuối khoai thập cẩm rất lạ phải không? Nó không hề theo một quy tắc nào cả. Mà với cách nấu chè chuối khoai thập cẩm này là sự kết hợp của hai nguyên liệu có thể dung hòa với nhau. Tạo nên món ăn vừa lạ vùa ngon, lại vô cùng thú vị.

    Trong cách nấu chè chuối khoai thập cẩm này bạn cần chuẩn bị một số các nguyên liệu sau:

    • 2 củ khoai lang tím
    • 1 nải chuối sáp chín
    • 2 củ khoai lang mật
    • 3 của khoai mì
    • 250g dừa nạo
    • 1 quả dừa tươi
    • Bột báng
    • Bổ khoai
    • Lá dứa
    • Đường phèn tùy khẩu vị
    • Lá dứa

    Các nguyên liệu nấu chè chuối khoai thập cẩm tuy nhìn qua bạn sẽ thấy nhiều. Nhưng thực chất nguyên liệu chủ yếu là chuối và khoai, cùng các gia vị. do đó bạn sẽ không phải khó khăn trong việc tìm và chọn nguyên liệu. Các nguyên liệu này bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đều có bán rất nhiều.

    Khi đã mua đủ các nguyên liệu cần thiết, chúng ta sẽ tiến hành làm từng bước trong cách nấu chè chuối khoai thập cẩm này.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để nấu chè chuối khoai thập cẩm

    Chuối chín bóc vỏ, rồi đem ướp với một ít đường.

    Khoai mì bạn cũng sẽ rửa sạch rồi gọt vỏ. Tuy nhiên sau khi gọt xong, bạn sẽ không vội cắt miếng luôn. Mà sẽ đem ngâm vào chậu nước muối loãng khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau thời gian ngam sẽ vớt ra, cắt thành miếng nhỏ tương tự như khoai lang.

    Dừa nạo bạn sẽ cho vào vắt lấy nước cốt.

    Dừa tươi bổ ra lấy nước, cùi dừa thì cắt sợi nhuyễn.

    Lá dứa rửa sạch rồi bó gọn lại.

    Bước 2: Nấu chè chuối khoai thập cẩm

    Tiếp tục cách nấu chè khoai chuối thập cẩm, chúng ta sẽ đặt một nồi lên bếp. Bỏ chuối vào sên cùng một ít nước lọc. Bạn nhớ bật lửa nhỏ đến khi thấy chuối chuyển sang màu vàng đậm thì sẽ đổ nước dừa vào.

    Sau đó thêm cả khoai mì cùng bột báng và bột khoai vào. Nấu thêm khoảng 10 phút thì cho thêm khoai lang và khoai lang tím vào.

    Đến khi thấy khoai gần chín, bạn đổ nước cốt dừa vào nồi. Thêm cả đường phèn cùng lá dứa vào nấu chung. Đồng thời cho cả một ít muối vào cho nồi chè đậm đà hơn. Nêm nếm lại gia vị trong nồi sao cho vừa miệng thì thôi.

    Cuối cùng cho dừa nạo cùng sữa tươi vào nồi. Nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Để thưởng thức bạn chỉ cần múc chè ra bát, ăn nóng hay lạnh đều vô cùng tuyệt vời.

    Giòn dai, béo ngậy với cách nấu chè chuối hấp ai ăn cũng thích Độc lạ cách nấu chè chuối khoai lang trong 2 bước

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nướng Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Dừa Và Lạc
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu Sắp Sinh Giúp Mẹ Sinh Con Dễ Dàng Và Lợi Sữa
  • Cách Nấu Chè Vừng Đen Ngon Lợi Sữa Không Lo Béo Các Mẹ Nên Biết
  • Học Cách Nấu Món Chè Vải Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Hoa Quả Viên Bi Độc Đáo
  • Cách nấu chè thập cẩm Huế

    Bí quyết cho cách nấu chè Huế thập cẩm thơm ngon đúng vị

    Nếu đã một lần đến Huế, được thưởng thức món chè Huế thập cẩm thì chắc hẳn không ai có thể quên được hương vị đặc trưng ấy: vị ngọt bùi của các loại đậu, vị béo ngậy của cốt dừa quyện với mùi thơm hài hòa của lá dứa

    Nguyên liệu

    • Đậu đỏ: 1 gói (300g)
    • Đậu xanh: 1 gói
    • Đậu phộng rang: 1 túi
    • Bột nếp: 100g
    • Bột năng: 150g
    • Dừa rám: 1 quả
    • Lá dứa tươi: 3 – 5 lá
    • Đường: 300g
    • Nước cốt dừa: 1 chai
    • Sữa tươi: 300m

    Cách nấu chè Huế thập cẩm thơm ngon

    Bước 1: Cho lần lượt đậu đỏ, đậu xanh vào hai bát to, ngâm với nước ấm khoảng 2-3 tiếng, sau đó đãi sạch. Đem đậu đỏ hấp hoặc nấu chín, cho đường vào đậu đỏ trộn cho có vị ngọt vừa ăn. Đậu xanh cũng làm chín tương tự rồi đánh nhuyễn, vo thành từng viên nhỏ.

    Bước 2: Dừa quả tách lấy cùi, cạo bỏ vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch, một phần dùng dao bào sợi nhỏ, phần còn lại cắt hạt lựu nhỏ. Phần dừa cắt hạt lựu nhỏ đem lăn qua bột năng rồi cho vào nồi luộc đến khi dừa chín nổi lên thì vớt ra trần qua nước lạnh và để vào rổ cho ráo.

    Cho đậu phộng vào chảo rang nhỏ lửa, bóc sạch vỏ và để nguyên hạt

    Bước 3: Cho một chút nước nóng vào bột nếp nhào thật nhuyễn, vo bột nếp thành từng viên nhỏ luộc chín rồi vớt ra để nguội.

    Bước 4: Cho sữa và đường vào nồi khuấy đều, cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường và sữa sánh lại thì tắt bếp. Thêm vào một chút vanile rồi để nguội.

    Bước 5: Cho lá dứa vào nồi nấu với khoảng 2 bát nước. Sau đó chắt lấy nước lá dứa ra một cái âu to, cho lần lượt đường, sữa đặc, nước dừa và một chút muối ( muối sẽ làm cho món chè có vị ngọt đậm đà hơn) vào khuấy đều. Cho tất cả lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi sôi thì nhắc ra để nguội.

    CÁCH NẤU CHÈ THẬP CẨM HUẾ ĐẬM VỊ “HUẾ”

    Mỗi món chè đều có một hương vị đặc biệt riêng, trong đó chè thập cẩm là một món ăn ngon, mang đậm hương vị riêng của mảnh đất thân thương này. Vị ngọt bùi của các loại đậu tan chảy trong từng miếng nước cốt dừa béo ngậy, quyện vào hương thơm của lá dứa sẽ khiến gia đình bạn phải ngây ngất ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Nguyên liệu cho món chè thập cẩm huế gồm có

    • 100 gam đậu đỏ
    • 200 gam đậu xanh đã cà vỏ
    • 100 gam đậu phộng
    • 100 gam bột nếp
    • 150 gam bột năng
    • 1 trái dừa rám
    • 3 -5 chiếc lá dứa
    • 200 gam đường
    • 100 ml sữa tươi
    • 200 ml nước cốt dừa đóng lon
    • 3 muỗng canh sữa đặc

    Cách chế biến món chè thập cẩm cẩm huếư

    Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, hạt hư. Bạn cho đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu mềm. Bạn nêm vào đậu 50 gam đường cho vừa ăn rồi để đậu nguội

    Đậu xanh rửa sạch nhặt bỏ hạt lép, hạt hư. Bạn cho đậu xanh vào hấp. Đậu xanh chín mềm, bạn cho đậu xanh ra tán nhuyễn mịn. Bạn chia số đậu xanh này thành hai phần, một phần vo thành từng viên tròn nhỏ cỡ một đốt ngón tay.

    Dừa rám bạn chặt ra lấy cùi, chia làm hai phần. Một phần bào sợi nhỏ, để riêng, phần còn lại cắt hạt lựu nhỏ.

    Còn phần nước dừa bạn trút ra bát, để riêng.

    Bạn nhào bột nếp với một lượng nước vừa đủ để bột không quá nhão cũng không quá khô, sau đó bạn viên bột nếp thành từng viên nhỏ, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh để những viên bột nếp không bi dính vào nhau.

    Giờ bạn chỉ cần múc từng loại chè vào ly, rắc lên trên một ít đậu phộng rang vàng, dừa nạo, thêm một chút đá bào lạnh là có thể thưởng thức ngay món chè thập cẩm huế tuyệt vời này rồi!

    Cách nấu chè thập cẩm huế tuy có hơi cầu kỳ, phức tạp nhưng sự thơm ngon, hương vị tinh tế, đậm đà mà từng món chè mang lại sẽ quyến rũ cả gia đình bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trân Châu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Thơm Ngon Tại Nhà Không Bị Cứng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Chè Thái Ngon Nhất Cho Ngày Hè Tại Nhà
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chè Tổ Yến Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Chế Biến Yến Khánh Hòa
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Cho Người Già
  • Cách Làm Sạch, Bảo Quản, Chế Biến Và Sử Dụng Tổ Yến Sào Đúng Cách
  • Liều Lượng Ăn Yến Sào Cho Từng Đối Tượng, Cách Chế Biến Và Những Lưu Ý Khi Dùng Yến Sào
  • Công dụng tuyệt vời của chè tổ yến thập cẩm

    Công dụng tuyệt vời của chè tổ yến thập cẩm

    Hầu hết mọi người nghĩ rằng, chè chỉ làm món ăn giải khát nhưng thực tế, chè tổ yến thập cẩm lại là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng, là một món ăn thượng hạng đem lại sức khỏe và niềm vui sống cho con người.

    Duy trì ăn đều đặn, chúng sẽ giúp bạn:

    • Lợi tiểu, giảm huyết áp: Cụ thể, chúng ức chế sự hấp thụ của tiểu quản thận, gia tăng khả năng lọc của thận cũng như kích thích trung khu vận động của huyết quản. Do đó, chúng có khả năng lợi tiểu. Ngoài ra, chè tổ yến có chức năng tốt trong việc giảm huyết áp. Những người bị bệnh huyết áp cao sử dụng món chè này sẽ rất tốt.
    • Giảm cân, tan mỡ: Món ăn chè tổ yến thập cẩm còn là một trong những vị cứu tính cho những ai mắc phải vấn đề tiêu hóa và nhiều mỡ. Bởi các thành phần có trong tổ yến giúp hạn chế khả năng tiết ra quá nhiều dịch vị ở dạ dày, tăng cường năng lực phân giải mỡ.
    • Phòng chống bệnh tim: Hợp chất có trong tổ yến tăng cường độ đàn hồi của cơ tim, lượng mỡ trung tính giảm và cholesterol trong máu.
    • Tăng cường khả năng sinh dục: Chè tổ yến thập cẩm cũng có lợi cho việc tăng cường khả năng tình dục, ngăn ngừa cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm ở cả nam và nữ.

    Vậy làm món chè tổ yến thập cẩm có khó không?

    Làm món chè tổ yến thập cẩm đơn giản

    • 20g tổ yến sào. Trong trường hợp bạn không cân đo trọng lượng có thể tự ước lượng bằng cách: Nếu dùng yến nhỏ dùng 2 tai yến, nếu tổ yến lớn thì dùng 1 tai.
    • 10 hạt sen và 10 bạch quả
    • 1 trái táo đỏ (táo tàu)
    • Đường phèn 20g

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

    • Bước 2: Luộc riêng từng loại táo đỏ, hạt sen, bạch quả cho tới khi nhừ thì vớt ra và để cho ráo nước
    • Đem 20g đường phèn hòa với 2 chén nước lọc rồi cho tất cả vào nồi nấu tan đường và lọc sạch các cặn bã bẩn.
    • Đưa toàn bộ nguyên liệu vào 1 thố sạch, chưng cách thủy với thời gian 30 – 45 phút để tất cả có thể chín đều

    Lưu ý khi làm món chè tổ yến thập cẩm

    Không được luộc chung táo đen, táo đỏ, hạt sen, bạch quả với nhau. Nếu không, chúng sẽ dễ xáo trộn vào nhau và có hạt chín trước hạt chín sau. Không kịp tắt bỏ, hạt chín hạt sống khiến món chè tổ yến thập cẩm trở nên mất hấp dẫn, thiếu tính thẩm mỹ và gây cảm giác khó chịu khi ăn.

    Mặc dù loại chè yến này mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng mọi người không nên quá lạm dụng. Hãy duy trì đều đặn 2 – 3 lần/tuần.

    Thời gian thích hợp nhất để ăn món này là trước khi ăn 1 tiếng hoặc trước khi ngủ 1 – 2 tiếng. Bởi sau khi ngủ từ 10 – 11 h trở đi là lúc cơ thể hấp thụ được tốt nhất các thành phần dinh dưỡng.

    Bạn có thể thay thể các thành phần thập cẩm trong chè tổ yến bằng đường phèn để tạo thành tổ yến chưng đường phèn ăn tuyệt ngon và mang lại dưỡng chất nhiều không kém.

    Bên cạnh đó, bạn cần duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ, chế độ ăn uống khoa học và thực hiện rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên để cơ thể có sức đề kháng tốt nhất, hấp thụ tối đa vitamin và khoáng chất có trong món chè tổ yến thập cẩm.

    Trong quá trình làm, bạn có thể thay đổi độ nhừ của thành phần trong chè bằng cách tăng hoặc giảm thời gian ninh tổ yến và táo đen, táo đỏ, hạt sen, bạch quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Để Gìn Giữ Một Cơ Thể Khỏe Mạnh
  • 9 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Ngon Giúp Cắt Cân Nhanh
  • Cách Chưng Yến Tươi Giữ Trọn Vẹn Vi Chất Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Chế Biến Yến Sào Với Hạt Sen Táo Đỏ Đơn Giản, Bỗ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Kiểu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Để Bán Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán
  • 2+ Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán Đông Khách
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán Thu Hút Được Nhiều Khách Nhất
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Không Bị Cứng, Dai Dai, Mềm Mềm Cực Hấp Dẫn
  • Chè thập cẩm được biết đến là món ăn ngọt giải khát ngày hè bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mát và hấp dẫn. Thập cẩm là tên gọi tổng hợp của nhiều loại kết hợp với nhau tạo nên món chè vừa thanh mát vừa ngọt ngon giúp giải tỏa cơn khát ngay tức thì. Nắng nóng như này việc gì phải đi đâu để …

    Chè thập cẩm được biết đến là món ăn ngọt giải khát ngày hè bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mát và hấp dẫn. Thập cẩm là tên gọi tổng hợp của nhiều loại kết hợp với nhau tạo nên món chè vừa thanh mát vừa ngọt ngon giúp giải tỏa cơn khát ngay tức thì. Nắng nóng như này việc gì phải đi đâu để ăn chè cho mệt mỏi tại sao chúng ta không làm món chè này ngay tại nhà để tất cả thành viên trong gia đình đều được thưởng thức. Vào bếp nấu món chè thập cẩm miền Bắc ngay nào các chị em.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chè thập cẩm:

    Khoai môn ¼ củ

    Khoai lang 2 củ

    Đậu đỏ 100g

    Nước cốt dừa cô đặc 1 hộp

    Bột bang 100g

    Đường, vani

    Cách làm món chè thập cẩm:

    Đậu đỏ các bạn rửa sạch và ngâm nước trước nửa ngày để đậu nở và nấu nhanh nhừ.

    Bột báng cho ngâm nước trước nửa tiếng

    Sau khi ngâm bột bang xong các bạn cho vào nồi cơm điện để nấu chín và đun trong khoảng 20 phút cho tới khi bột có màu trong suốt và ở giữa hình thành những chấm nhỏ màu trắng là được. Ccá bạn đậy kín nắp nồi thêm khoảng 10 phút nữa để bột được dẻo ngon như trân châu.

    Bột bang đã chín cho vào nước lạnh sau đó cất vào tủ lạnh chờ tới lúc hoàn thành chè thì cho vào.

    Đậu đỏ các bạn cho vừa đủ nước ngập đỗ cùng một chút muối để ninh cho nhanh nhừ và thơm. Nấu đậu đỏ cho tới khi chín mềm để nguội rồi cất trong tủ lạnh.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó cho vào nấu chín trong nồi cơm điện khoảng 15 phút cho khoai chín và nhừ.

    Khoai lang các bạn gọt vỏ thái miếng vừa ăn sau đó cho vào cùng khoai môn ninh nấu khoảng 20 phút cho chín mềm. Các bạn không nên khuấy đều để tránh khoai bị nát. Sau đó cho đường, vani và nước cốt dừa vào để chè dậy mùi thơm.

    Khi ăn các bạn múc chè khoai ra bát thêm đậu đỏ và bột báng lên trên cùng một chút đá bào và nước cốt dừa rồi thưởng thức ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mát Lạnh, Ngon Ngọt Với Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc Tại Nhà
  • Giải Nhiệt Với Món Chè Thái Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc Ngon Khó Tả
  • Cách Nấu Chè Sắn Dây Ngon Với Đậu Xanh Thanh Nhiệt, Giải Độc Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • 2+ Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán Đông Khách
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán Thu Hút Được Nhiều Khách Nhất
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Không Bị Cứng, Dai Dai, Mềm Mềm Cực Hấp Dẫn
  • Công Thức Nấu Chè Trôi Nước Đậu Phộng Không Bị Cứng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Không Bị Cứng, Ngon Đúng Điệu
  • Cách nấu chè thập cẩm ngon để bán

    Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon để bán

    + Đậu đỏ, đậu xanh, cốm khô: mỗi loại 100g

    + Ngô ngọt: 1 bắp

    + Bột rau câu: 50g

    + Bột năng: 150g

    + Nước cốt dừa: 500ml

    + Đường cát: 300g

    + Siro màu, dừa khô hoặc dừa nạo

    Cách nấu chè thập cẩm ngon để bán

    Bước 1: Đậu đỏ, đậu xanh

    Hai loại đầu đem rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng. Cho riêng từng loại đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu chín. Cho đường vào vừa ăn rồi để nguội.

    Bước 2: Ngô

    + Dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt ngô theo chiều dọc của bắp rồi để ra một bát riêng.

    + Cho một chút nước lọc vào đun sôi. Sau đó cho khoảng 50g đường vào khuấy đều tay. Khi đường tan hết, cho ngô vào đun sôi. Hòa chút bột năng với nước. Khi ngô đã mềm, cho bột năng lỏng vào nồi ngô và khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp để nguội.

    Cho một chút nước lọc vào đun sôi. Sau đó cho khoảng 50g đường vào khuấy đều tay. Khi đường tan hết, cho cốm vào đun sôi. Hòa chút bột năng với nước. Khi cốm đã chín, cho bột năng lỏng vào nồi cốm và khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp để nguội.

    Bước 4: Trân châu

    + Cho vào 100g bột năng một chút nước ấm, cho thêm chút đường tạo thành khối mịn. Sau đó, vê bột thành những viên nhỏ bằng đầu ngón tay út.

    + Đun sôi nước rồi thả những viên bột năng này vào. Khi thấy viên bột nổi lên hết, vỏ bột trong là đã chín. Vớt ngay ra tô nước lạnh để những viên trân châu không bị dính và giòn dai hơn.

    Bước 5: Thạch

    Bạn có thể mua thạch bán sẵn. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên tự làm vì cách làm thạch cũng vô cùng đơn giản.

    + Hòa bột rau câu với 100g đường và 250ml nước lọc, khuấy đều tay.

    + Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy nhẹ, chờ sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

    + Đổ hỗn hợp rau câu ra nhiều bát nhỏ. Mỗi bát cho vài gitoj siro màu khác nhau để tạo màu cho thạch. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để đông. Sau đó, mang ra cắt hạt lựu.

    Chuẩn bị những chiếc cốc hoặc bát kích cỡ tùy theo sở thích của bạn. Đầu tiên, bạn cho đậu đỏ và đậu xanh vào. Tiếp đến là ngô và cốm. Trân châu và thạch cho vào tiếp theo. Cuối cùng bạn rưới lên trên cốc chè một chút nước cốt dừa và rắc thêm 1 chút dừa khô hoặc dừa nạo.

    Bào đá thật nhỏ rồi để vào bát riêng. Khi ăn, bạn chỉ cần cho đá bào vào cốc chè, trộn đều lên và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Để Bán Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Kiểu Miền Bắc
  • Mát Lạnh, Ngon Ngọt Với Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc Tại Nhà
  • Giải Nhiệt Với Món Chè Thái Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm 3 Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Chè Bắp Ngon, Dẻo, Chuẩn Vị Thanh Mát
  • Học Cách Nấu Chè Bắp Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Ngô Đỗ Đen Ngon Bổ, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bắp Với Nước Cốt Dừa Ngon Khó Quên
  • Top 7 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Và Đơn Giản Nhất Ai Cũng Tự Làm Được
  • – 200gr đậu đỏ

    – 2 củ vừa khoai lang

    – ¼ củ khoai môn

    – 200gr bột báng

    – 100ml nước cốt dừa

    – Đường (khoảng 200gr)

    – Đậu đỏ đãi sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 5-6 tiếng để đậu được nở mềm, dễ nấu hơn.

    – Bột báng rửa sạch, ngâm trong 30 phút trước khi nấu.

    – Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông vừa ăn, ngâm với nước muối loãng cho tới khi hết mủ nhựa và không bi thâm. Sau đó, rửa lại khoai một lần nữa.

    – Lá dứa (vài lá nếu có) rửa sạch, bó lại.

    – Bây giờ, bạn chuẩn bị một chậu nước sạch, cho bột báng cùng ít nước vào nồi luộc trong 15-20 phút cho đến khi chuyển sang màu trắng trong suốt cho chín. Trong lúc đó bạn nhớ đảo đều để bột không dính vào đáy nồi, bị cháy.

    – Vớt bột báng đã chín ra rổ, thả ngay vào tô nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng, đợi 10 phút thì vớt ra.

    – Vớt đậu đỏ ra khỏi chậu ngâm cho vào nồi, đổ xâm xấp mặt đậu rồi đem đi đun đến khi chín mềm. Sau đó, nêm đường và vani vào cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Cho khoai lang và khoai môn và lá dứa vào nồi nước đun cho tới khi khoai chín mềm, nêm đường vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn lưu ý nên chỉ đun khoảng 10-15 phút là được.

    – Ăn chè thập cẩm ngon bạn có thể cho thêm đá bào vào, rắc dừa tươi nạo sợi, nước cốt dừa.

    Chè thập cẩm kiểu miền Trung

    – 100gr đậu đỏ

    – 50 gr đậu phộng (lạc)

    – 100gr đậu xanh

    – 100gr bột nếp

    – 100gr bột năng

    – 1 quả dừa tươi

    – 100ml nước cốt dừa

    – 200ml sữa tươi

    – Đường cát trắng

    – 3-4 lá dứa

    – Vo sạch đậu đỏ, vớt bỏ hạt lép, sâu mọt rồi ngâm nước khoảng 2 giờ. Cho đậu vào ninh cho chín nhừ nhưng không nát, nêm đường đủ ngọt.

    – Vo sạch đậu xanh, đãi bỏ hạt lép mọt, cũng đem ngâm nước khoảng 2 tiếng rồi đem đi hấp chín, dùng thìa tán mịn đậu rồi vo tròn thành viên cỡ viên bi, để ra tô riêng.

    – Rang chín đậu phộng, xát vỏ, giã sơ hoặc để nguyên tùy ý.

    – Bột nếp và bột năng nhồi với nước vừa phải sao cho nhuyễn mịn, không cho nhiều nước sẽ làm bột bị nhão. Vo tròn thành những viên cỡ viên bi rồi đem luộc chín, khi chín thì ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút mới vớt lên, để ráo.

    – Nguyên liệu khác: Lá dứa đem đi xay hoặc giã để lọc lấy nước cốt; dừa lấy nước, phần cùi nạo sợi; cho hỗn hợp nước dừa, cốt lá dứa và sữa tươi vào nồi đun sôi, nêm đường vừa đủ, xong để riêng.

    – Cuối cùng, bạn cho ít đá bào vào ly, múc đậu đỏ + đậu xanh + bột vào, chan 1 thìa canh nước sữa lá dứa và ½ thìa canh nước cốt dừa.

    Cách nấu chè thập cẩm của người Huế có giống với kiểu người miền Trung không?

    Cách nấu chè thập cẩm miền Trung có nhiều điểm tương đồng với cách nấu chè thập cẩm của Huế. Tuy nhiên, về nguyên liệu chính của hai món chè này đều là có đậu đỏ, đậu xanh và dừa nám. Song theo nhiều người cho rằng, cách nấu chè thập cẩm miền Trung vẫn có phần đơn giản hơn so với cách nấu chè thập cẩm của người Huế.

    Chè thập cẩm kiểu miền Nam

    – 100gr đậu đỏ

    – 30gr bắp ngọt tươi

    – 2 quả chuối chín

    – 100gr cốm khô

    – 50gr bột báng

    – 100gr bột mì

    – 100gr bột năng

    – 50gr bột thạch rau câu

    – 400ml nước cốt dừa

    – 200gr đường

    – Đậu đỏ đãi bỏ hạt lép, sâu mọt, rồi ngâm nước lạnh cho đậu ngậm nước mềm.

    – Bắp tách lấy hạt, rửa sạch rồi vẩy cho ráo nước.

    – Cốm ngâm khoảng 10 phút cho nở ra rồi để ra rổ, ráo nước.

    – Bột báng rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.

    – Trộn đều bột mì và ½ bột năng đã chuẩn bị. Chế nước vào nhào nhuyễn rồi vo thành viên nhỏ như viên bi.

    – Ninh nhừ đậu đỏ, nêm vào 1 thìa café đường, để nước sôi rồi tắt bếp để riêng.

    – Hòa sẵn 20gr bột năng còn lại với ít nước, cho bắp ngọt vào nồi nước đun sôi, sau đó cho bắp chín vào đổ bột năng và thêm 2 thìa café đường khuấy đều.

    – Nấu cho chè bắp sánh lại, trong lại thì cho 50ml nước cốt dừa vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

    – Đối với cốm, bạn nấu chè cốm tương tự như cách nấu chè bắp ngọt.

    – Chuối đun sôi với lượng nước vừa phải, cho bột năng, bột báng vào đun sôi, thỉnh thoảng khuấy nhẹ để bột báng không dính vào nồi mà chuối không nát. Cuối cùng bạn chỉ cần cho nước cốt dừa với 2 thìa café đường vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

    – Bột mì luộc chín ngâm trong nước lạnh, vớt ra, để ráo nước.

    – Làm thạch rau câu với tỉ lệ: Rau câu + đường + 300ml nước khuấy đều, đun sôi rồi đổ vào tô đợi nguội. Bạn cho thạch vào khuôn hoặc chén nhỏ để thạch có hình thù đẹp mắt, có thể dùng nước cốt dừa, nước cốt củ dền, để tạo màu cho thạch. Thạch nguội bạn bỏ thạch vào ngăn mát tủ lạnh.

    Món chè thập cẩm miền Nam ngon đúng điệu (Ảnh: Internet)

    Cách trình bày và thưởng thức khi ăn chè thập cẩm

    – Một ly chè thập cẩm miền Nam ngon và chuẩn vị thì bạn cần thêm nước cốt dừa, dừa nạo sợi hoặc dừa khô, thêm chút đá bào, trộn đều lên là có thể ăn được.

    – Cách nấu chè thập cẩm miền Nam này cũng chính là cách nấu chè mà người Sài Gòn ưa chuộng và sử dụng đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc, Kiểu Thái Ngon Với Đậu, Khoai, Bột Báng Nước Cốt Dừa Chỉ 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Bắp Để Mát Da, Ngon Miệng Mà Trẻ Con Nào Cũng Thích
  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “tấm Tắc” Khen Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Bật Mí Công Thức Và Cách Nấu Chè Bắp Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Nấu Ốc Xào Thập Cẩm Chuối Đậu Siêu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh
  • Ốc là một món ăn dân rã của người Việt Nam được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và có rất nhiều cách để chế biến và dù chế biến theo cách nào đi chăng nữa nó vẫn trở thành một món ăn nức lòng người thưởng thức. Bản thân mình cũng rất thích ăn ốc và ở địa phương mình có một món ốc rất nổi tiếng là ốc xào chuối đậu thập cẩm. Vì rất thích món ăn này nên mình đã tìm tòi và học cách nấu và hôm nay mình chia sẻ cho các bạn cách nấu món chuối đậu thập cẩm xào cay.

    Ốc xào chuối đậu thập cẩm là một ăn rất nổi tiếng và được ưa chuộng của tỉnh Thái Nguyên:

    Đây là một món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhất là học sinh sinh viên. Ốc có cay cay ngọt ngọt phù hợp làm món ăn vặt, đồ nhắm. Nhất là vào những ngày mưa hay ngày đông trời se se lạnh còn gì hơn khi được ngồi nhâm nhi một đĩa ốc nóng hổi. Món ăn này được bày bán rất nhiều ở các quán ven đường cạnh cổng trường học.

    Nguyên liệu:

    • Ốc : 1 kg ( tùy và số lượng người ăn )
    • Đậu phụ: 2 miếng (tùy số lượng phần ăn)
    • Măng vàng :1,2 cây ( tùy số lượng phần ăn)
    • Chuối xanh: 2 quả (tùy số lượng phần ăn)
    • Lá tía tô, lá lốt. (tùy số lượng phần ăn)
    • Hành khô, tỏi,sả, lá chanh. (tùy số lượng phần ăn)
    • Các loại gia vị khác: mắm, bột canh, mỳ chính, tương ớt, đường, mắm…(tùy số lượng phần ăn)

    – Khi mua ốc về, không nên vội vàng rửa rồi luộc ốc ngay vì bên trong miệng ốc còn nhiều bùn nhớt rất bẩn. Khi ăn sẽ có nhiều chất nhầy, sạn, cảm giác khó chịu. Vì thế, cần làm sạch ốc trước khi luộc.

    Có nhiều cách làm sạch ốc bạn có thể lựa chọn cách phù hợp để tiến hành:

    Ngâm ốc trong nước vo gạo

    Đây là cách đơn giản nhất và có nhiều người thường làm theo. Ngâm ốc trong chậu nước vo gạo khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra. Chỉ cần rửa lại với nước sạch là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.

    Ngâm ốc trong thau bằng kim loại

    Ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại có chứa nước, cho vào thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa. Khi ngửi phải những đồ kim loại này chưa đến 3 giờ, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.

    Ngâm ốc trong nước pha dấm, chanh, ớt

    Ngâm ốc trong một chậu nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột. Tất cả gia vị trên đều có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh và sạch.

    – Đậu phụ các bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.

    Sau đó bắc chảo lên bếp cho khoảng 350 ml dầu ăn, đợi cho dầu ăn sôi già thả đậu vào rán đến khi vàng thì vớt ra

    -Măng vàng các bạn trần qua nước nóng rửa sạch, sau đó các bạn dùng dao tước thành những sợi nhỏ ( hoặc các bạn có thể dùng kim băng để tước)

    – Với chuối xanh các bạn tước vỏ cắt chuổi thành từng khúc vừa miệng sau đó đem ngâm nước muối loãng để giúp bớt chát và không bị thâm.

    -Hành tỏi khô các bạn bóc bỏ đập dập băm nhỏ.

    – Lá tía tô, lá lốt bạn đem rửa sạch và cắt nhỏ sợi.

    Các bước thực hiện.

    Bước 1:Luộc ốc

    -Ốc sau khi được ngâm rửa sạch, đem cho ốc vào nồi, thêm sả đập dập cắt khúc, lá chanh và một bát nước cùng 1 nhúm muối.

    – Nhiều người luộc ốc quên muối vì thế ốc thường nhạt, không ngon bằng. Nhưng cũng không nên cho nhiều quá, lại bị mặn.

    – Đậy vung lại và đun sôi với lửa lớn. Khi thấy nồi ốc sôi trào lên thì mở vung, đảo ốc. Để sôi thêm vài phút, thấy ốc mở miệng tắt bếp ngay. Nhiều người sợ ốc không chín, luộc kỹ sẽ làm ốc bị quắt lại và dai mất ngon. Hơn nữa, đun lâu quá ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu. Do đó chỉ nên luộc chín tới ốc mới ngon nhất.

    Cách luộc ốc thực tế rất đơn giản phải không nào!

    Bước 2: Tiến hành làm ốc xào chuối đậu thập cẩm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 30ml dầu ăn, phi thơm hành khô và tỏi.

    Sau đó bạn cho ốc, chuối xanh, đậu rán, 1 bát con nước và 1 thìa mẻ, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường và 1 thìa mì chính. Bạn nêm sao cho vừa miệng ăn cay cay ngọt ngọt. Rồi bạn đảo đều cho cạn sền sệt lại.

    Trước khi tắt bếp bạn cho lá tía tô và lá lốt vào đảo cùng.

    Bước 3: Bày thành quả ra đĩa

    Sau khi cho ra đĩa bạn có thể rắc thêm chút dừa nạo lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Bước 4: lưu ý

    Các bạn nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với sở thích.

    Theo kinh nghiệm dân gian, để chọn được ốc ngon, nên tránh chọn ốc vào thời điểm những ngày đầu trăng hoặc cuối trăng (tức là những ngày rằm và cuối tháng âm lịch vì đó là thời điểm ốc sinh sản nên sẽ có khá nhiều con ốc nhỏ, ốc gầy, phần thịt của ốc ít).

    Sau khi ốc luộc xong các bạn có thể lấy kìm vặn ốc cho dễ hút

    Món này bạn nên ăn khi còn ấm nóng. Vì nguội ốc sẽ dễ bị tanh.

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG.

    853 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Và Ốc Xào Măng
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Chè Thập Cẩm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Trân Châu Tại Nhà Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Chè Thái Sầu Riêng Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Ăn Bao Ghiền
  • Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Ngon Hấp Dẫn, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách làm chè thập cẩm đơn giản, ngon miệng bởi các loại khoai với đậu đỏ tạo món chè vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng khiến ai cũng thích thú khi ăn

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 2 củ khoai lang ruột đỏ

    + 1 củ khoai môn nhỏ

    + 100 gam bột báng

    + 100 gam bột sắn dây

    + 200 gam đậu đỏ

    + 1 lon nước cốt dừa

    + 300 gam đường cát trắng

    Chè thập cẩm của mỗi vùng miền rất khác nhau bởi cách kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của riêng vùng miền đó nên có rất nhiều cách nấu chè thập cẩm đa dạng như cách nấu chè thập cẩm miền trung, cách nấu chè thập cẩm miền bắc hay cách nấu chè thập cẩm sài gòn. Dù là cách nấu chè thập cẩm đơn giản nhưng món chè chứa chan hương vị ngọt ngào, thơm ngon của các loại đậu, các loại khoai kết hợp trong chén chè ngon.

    Cách nấu chè thập cẩm đơn giản nhất

    Trong cách làm chè thập cẩm ngon bằng cách kết hợp các loại khoai với đậu đỏ làm món chè thơm ngon, bổ dưỡng hơn. Khoai lang, khoa môn gọt vỏ ngoài, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn rồi ngâm khoai lang, khoai môn trong nước muối pha loãng chừng 20 phút cho khoai nhả bớt nhựa thì vớt ra rổ cho ráo nước. Trong lúc chờ khoai ngâm nước muối, bạn ngâm bột báng trong nước lạnh cho đến khi bột báng nở to, trong vắt là được.

    Theo hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon, bạn ngâm đậu đỏ chừng 1-4 tiếng trong nước lạnh thì vo sạch đậu đỏ cho vào nồi nấu cùng 1 lít nước cho đậu đỏ chín mềm. Khi đậu đỏ chín mềm, bở ra bột thì cho khoai lang, khoai môn vào nấu cùng đậu đỏ chừng 30 phút. Nếu nước chè thập cẩm thiếu thì cho thêm nước lọc vào rồi cho bột báng vào khuấy đều tay, tiếp tục nấu sôi nồi chè cho bột báng chín trong thì cho nước cốt dừa, lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Không Bị Cứng, Ngon Đúng Điệu
  • Công Thức Nấu Chè Trôi Nước Đậu Phộng Không Bị Cứng Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Không Bị Cứng, Dai Dai, Mềm Mềm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán Thu Hút Được Nhiều Khách Nhất
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Cho Ngày Hè Nóng Bức

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Nhiệt Với Món Chè Thái Ngon Khó Cưỡng
  • Mát Lạnh, Ngon Ngọt Với Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Để Bán Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán
  • Chè thập cẩm Sài Gòn luôn hấp dẫn với sự pha trộn màu sắc bắt mắt. Còn chần chừ gì nữa, hãy bổ sung ngay món chè này vào thực đơn nấu chè của bạn thôi nào.

    – Ngô ngọt dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt bắp theo chiều dọc của trái ngô rồi để ra một tô riêng.

    – Cho một chút nước lên đun sôi thì cho vào đó khoảng 50g khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết thì bạn cho ngô bào vào đun sôi. Ngô sôi thì bạn hòa một chút bột năng lỏng, đổ vào nồi khuấy nhẹ cho chè sánh vừa rồi bỏ ra để nguội.

    – Cốm khô rửa sạch, để ráo rồi làm tương tự như ngô bạn sẽ có thêm một bát chè cốm.

    – Nhào 100g bột năng với một chút nước ấm, cho thêm chút đường tạo thành khối mịn. Vê thành những viên tròn nhỏ.

    – Đun nước sôi rồi thả những viên bột năng này vào. Khi thấy bột nổi lên, vỏ bột trong là đã chín. Vớt ra tô nước lạnh để những viên bột nếp không bị dính vào nhau.

    – Hòa bột rau câu với 100g đường và 250ml nước, khuấy đều tay.

    – Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vào đun sôi vừa đun vừa khuấy nhẹ khoảng 3 -5 phút, rồi tắt bếp.

    – Đổ hỗn hợp ra nhiều bát nhỏ, mỗi bát nhỏ vào vài giọt siro màu khác nhau để tạo màu sắc hấp dẫn cho thạch. Cho vào tủ lạnh để thạch đông thì lấy thạch ra tạo hình theo ý thích. Nếu bạn không có thời gian để làm thạch bạn có thể mua thạch các màu bán sẵn ngoài thì trường.

    – Công việc cuối cùng là các bạn múc chè thập cẩm ra cốc. Bạn múc mỗi loại chè một thìa nhỏ, cho thêm thạch, một chút nước cốt dừa và rắc thêm ít dừa khô (dừa nạo) lên trên (có thể thêm đá hoặc để lạnh). Vậy là chúng ta đã có một cốc chè thập cẩm thật hấp dẫn rồi.

    Chè thập cẩm là món chè không quá khó nấu, phong phú về nguyên liệu, tùy theo sở thích của ngời ăn bạn có thể lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc Ngon Khó Tả
  • Cách Nấu Chè Sắn Dây Ngon Với Đậu Xanh Thanh Nhiệt, Giải Độc Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Sương Sáo Cốt Dừa Nếm Qua Là Mê Mẩn
  • Cách Làm Chè Sương Sáo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Thưởng Thức Ngày Hè
  • Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100