Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Chuối Nướng Đà Nẵng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Chè Chuối Nướng Đà Nẵng, Thương Nhớ Vị Miền Trung / 2023

Miếng chuối dậy mùi được bọc trong lớp cơm nếp dẻo thơm. Ăn kèm là nước cốt dừa sệt ngậy, điểm thêm là cái bùi bùi của đậu phộng (lạc) giã nhỏ. Tất cả đều khiến thực khách quyến luyến.

Đầu tiên ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 10 quả chuối sứ (chuối tây)

– 400 ml nước cốt dừa

– 500g gạo nếp

– 2 muỗng canh bột báng

– 100 g đậu phộng (lạc) rang chín, giã nhỏ.

– 1 muỗng canh đường

– 1/2 thìa cà phê muối

– 2 thìa cà phê bột năng

– 10 tấm là chuối nhỏ, 1 bó lá nếp (không bắt buộc)

Các bước thực hiện như sau 1. Phần chuối bọc nếp nướng:

Chuối sứ lột vỏ và ngâm ngay vào tô nước có pha chút muối ăn. Làm như này giúp chuối giữ được màu trắng và không bị chát.

Ngâm gạo nếp qua đêm cùng với xíu muối. Sau đó nấu gạo nếp theo cách truyền thống là đồ xôi hoặc nấu bằng nồi cơm điện. Dùng cách đồ xôi thì sau khi gạo chín ta trộn vào 100 ml cốt dừa, còn nấu thành cơm nếp thì ta trộn luôn nước cốt vào nước nấu.

Khi cơm nếp đã nấu xong, ta lấy ra khi còn nóng. Trải dàn xôi lên một tấm màng bọc thực phẩm. Đặt một trái chuối vào giữa và cuộn tròn thật chặt tay sao cho toàn bộ cơm nếp bao kín toàn bộ trái chuối. Làm lần lượt cho đến khi hết chuối.

Tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra và dùng lá chuối bọc quanh.

Nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20-25 phút. Ta cũng có thể nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc bếp than hoa.

2. Phần cốt dừa

Bột báng ngâm nước ấm 15 phút cho hạt bột báng nở mềm.

Đun nước sôi và thả bột báng vào nấu chín trong khoảng 5 phút thì tắt bếp ngâm bột báng trong nồi cho chín hẳn. Sau 15 phút thì vớt bột báng ra, thả vào bát nước lạnh để các hạt không bị vón vào nhau.

Đun phần cốt dừa trên bếp cùng 1/2 thìa cà phê muối, đường và lá nếp với lửa nhỏ. Nước sôi lăn tăn thì cho bột năng vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại.

Bỏ phần bột báng đã nấu chín vào nấu cùng. Lửa bếp ở mức nhỏ nhất.

Khi chuối đã nướng chín vàng nhẹ, ta gỡ bỏ phần lá chuối bọc ngoài, cắt thành tự khoanh nhỏ. Xếp lên đĩa. Rưới phần nước cốt dừa đã nấu xong còn ấm nóng. Rắc đậu phộng giã nhỏ lên trên mặt. Vỏ cơm nếp dẻo dai nhưng vẫn có chút giòn giòn, lá chuối cuộn ngoài làm cho hương vị của chuối bên trong đậm đạ lạ miệng hơn rất nhiều. Vậy là chúng ta đã nấu xong món chè chuối nếp nướng thơm lừng.

Hoa Anh

Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo / 2023

Cách làm món chè chuối nướng đơn giản từ cách làm tới việc chọn nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ là:

Cách nấu chè chuối nướng

Bước 1: Bạn cho gạo nếp vào rá, vo sạch với nước, sau đó để cho ráo và cho vài hạt muối, xóc đều lên. Bạn đổ nước cốt dừa vào nồi, cho thêm một ít đường, cho gạo nếp vào nấu chín lên.

Bước 2: Múc cơm nếp ra để hơi nguội một chút thì cán mỏng thành từng miếng đều nhau. Để cách nấu chè chuối nướng tăng tính thẩm mỹ thì bạn cho chuối đã bóc vỏ vào giữa, sau đó cuộn tròn lại, bọc lá chuối ở ngoài.

Bước 3: Bạn cho vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều và có mùi thơm là được. Với phần xôi vừa nấu dẻo, bạn lấy ra dàn mỏng trên một lớp màng bọc thực phẩm. Bạn có thể quét một lớp dầu mỏng trên màng bọc trước khi cho xôi để khi lấy ra sẽ không bị dính. Cho quả chuối tây vào rồi cuộn lại đảm bảo phần xôi bọc hết được quả chuối. Lăn qua lăn lại vài lần rồi bịt kín các đầu lại.

Làm như thế tới khi hết phần chuối, bạn lấy lá chuối rồi tháo lớp ni lông bên ngoài xôi bọc chuối, đặt vào theo chiều ngang và cuộn tròn lại và xếp vào khay nướng.

Cho khay chuối vào lò nướng với nhiệt độ chừng khoảng 250 độ C trong vòng 20-15 phút là được. Cuối cùng bóc phần lá chuối ra và tiếp tục nướng chừng khoảng 8-0 phút cho phần nếp vàng giòn thơm là được.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bếp than để nướng chuối. Nhưng lưu ý phải thường xuyên lật mặt chuối để tránh bị cháy.

Chè chuối nướng với màu vàng giòn của nếp và lạc rang, màu trắng của nước cốt dừa. Thêm vào đó là mùi thơm đặc trưng của chuối nướng và béo ngậy của nước cốt dừa kích thích khứu giác của bạn.

Khi ăn chuối nướng bạn sẽ thấy được vị giòn, thơm của nếp bên trong mềm dẻo, cùng vị ngọt lừ của chuối nếp. Nước cốt dừa vừa béo vừa ngọt lại sánh. Quyện lấy nhau thật không còn gì để nói.

Cách Nấu Bún Bò Đà Nẵng / 2023

Bên cạnh Bún bò Huế nổi tiếng thì miền Trung còn có bún bò Quảng Nam – Đà Nẵng cũng là một món ăn rất đặc sắc. Bún bò Quảng Nam- Đà Nẵng thường ăn bún sợi nhỏ, với thịt tái hoặc bắp bò, thoảng mùi sả và điểm chút hương mắm ruốc, nhưng không dậy mùi như bún bò Huế. Khi ăn cho thêm hành chua, ớt ngâm vào để kích thích khẩu vị.

Cách làm Bún bò giò heo:

1 kg xương ống

Nửa ký bắp bò (nếu ăn tái thì mua thịt thăn hoặc mông, thái mỏng, trụng cho tái trước khi ăn)

Giò heo, huyết heo đủ ăn.

Có thể thêm ít bò gân (loại nấu ragu, bò kho)

5 cây sả

Một củ gừng nướng

Hành củ, hành lá, tỏi, ớt, tiêu, hạt điều.

Mắm ruốc

1/2 trái dứa

Bún sợi nhỏ, chanh…

Người Quảng Nam- Đà Nẵng thường ăn món này với Hành chua, xem: CÁCH LÀM HÀNH NGÂM KIỂU QUẢNG NAM – ĐÀ NẴNG.

Thực hiện:

– Chuẩn bị 1 tô nước, pha 2 muỗng mắm ruốc vào rồi quậy lên cho tan, sau đó để yên cho mắm lắng xuống (khoảng vài giờ). – Bắc một nồi nước nhỏ nấu sôi, sau đó bỏ giò và xương vào nấu 5-10 phút cho ra chất bẩn. Sau đó đổ nước đi, rửa giò và xương lại bằng nước sạch. – Chặt giò heo thành khoanh vừa ăn. – Nồi nhỏ sau khi đổ nước thì cho huyết vào luộc với tí muối, đường. Sau đó đổ nước, vớt cục huyết ra để riêng. – Tiếp tục cho giò heo đã chặt khúc vào nồi nhỏ, nấu với tí muối cho tới khi nào da heo trong là ok, vớt ra ngoài. (Trong lúc nấu giò heo thì nấu nước bún & bắp bò).

– Bắc một nồi to đủ nấu nước dùng, cho xương ống vào rồi bật lửa nấu sôi. – Nước sôi, cho tiếp bắp bò vào, kèm theo cục gừng nướng chín (cho thịt đỡ nặng mùi) và nửa trái thơm (cho thịt mau mềm). Nấu cho sôi lại. – Hầm khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ trong lửa vừa, không đậy nắp, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.

Trong lúc hầm thịt thì làm nước màu.

Làm nước màu điều: – Chuẩn bị cái chảo, cho ít dầu rồi cho hành, tỏi băm và hạt điều vào xào lên cho có lớp màn màu đỏ. Vớt hết xác hạt điều ra. Phần nước điều đã xào để ra riêng chút nữa dùng tới.

Quay về cái nồi hầm:

– Ta thử dùng cái đũa đâm vào cục bò bắp coi có đâm xuyên được không, xuyên được thì lấy ra cho vào cái thau chứa nước lạnh + vài viên đá lạnh. Chưa được thì hầm tiếp. – Sau đó cột 5 cây sả đập dập cho vào nồi. – Vặn nhỏ lửa, bắt đầu nêm: + Tô nước pha mắm ruốc hồi nãy chắc lấy phần nước trong, đổ vào nồi nước dùng. Còn phần cặn bỏ đi. + Nêm tiếp nước mắm, muối, tiêu cho hơi mặn (tới lúc ăn còn chan nước mắm nữa). Nếu muốn ngòn ngọt thì cho thêm mật ong, hoặc bột ngọt, không cho đường. – Cắt huyết heo thành miếng vừa ăn cho vào nồi. – Nấu tiếp 15 phút nữa. Cuối cùng đổ nước dầu điều đã làm lúc nãy vào nồi cho có màu. – Vậy là xong nồi nước lèo.

– Xắt thịt bò bắp thành từng lát mỏng. – Hành lá và ngó thái nhỏ. – Sắp bún vào tô, trải thịt lên, thêm khoanh giò, miếng huyết, rắc hành ngò lên, rồi chan nước dùng vô, vắt miếng chanh cho thơm, là ăn được.

*** Khi ăn cho thêm mấy lát hành chua ngâm ăn cho ngon, nêm thêm tí nước mắm cho dậy mùi. *** Người Quảng – Đà ăn bún bò không thường bỏ rau sống, tuy nhiên nếu muốn ăn có rau sống thì bỏ thêm rau chuối, xà lách, húng quế, bạc hà… cho ra kiểu miền Trung. *** Có thể ăn tô nhỏ chấm kèm ổ bánh mì rất ngon. Đây là kiểu ăn bún chỉ có ở miền trung.

Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo Ngon Khó Rời / 2023

300g gạo nếp

250ml nước cốt dừa

Lá chuối

Bột báng

100g lạc

Cách nấu chè chuối nướng

Bước 1: Bạn cho gạo nếp vào rá, vo sạch với nước, sau đó để cho ráo và cho vài hạt muối, xóc đều lên. Bạn đổ nước cốt dừa vào nồi, cho thêm một ít đường, cho gạo nếp vào nấu chín lên.

Bước 2: Múc cơm nếp ra để hơi nguội một chút thì cán mỏng thành từng miếng đều nhau. Để cách nấu chè chuối nướng tăng tính thẩm mỹ thì bạn cho chuối đã bóc vỏ vào giữa, sau đó cuộn tròn lại, bọc lá chuối ở ngoài.

Bước 3: Bạn cho vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều và có mùi thơm là được.

Bước 4: Với cách nấu chè chuối ngon này thì bột báng bạn cũng làm tương tự các món chè khác, cụ thể là bạn cho bột báng vào chậu nước lạnh, ngâm khoảng 20 phút thì gạn nước và để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi lên, cho bột báng đã ngâm vào, cho thêm đường đun cho đến khi bột báng có màu trong và nổi lên là được.

Bước 5: Chuối sau khi nướng xong cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bạn múc bột báng ra bát, cho chuối đã được cắt vào, cho thêm nước cốt dừa vào và rắc đậu phộng lên. Lúc này thì các giai đoạn của cách nấu chè chuối ngon đã hoàn thành rồi đấy.

Sau khi cách nấu chè chuối nướngđã hoàn thành thì chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn này đâu. Với sắc, hương, vị đầy đủ thì đây sẽ là món ăn ngon miệng và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình của bạn đấy. Với cách làm trên thì giờ đây bạn sẽ không còn cảnh phải đi ra tiệm để mua chè mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa đấy. http://topgia.vn/cach-nau-che-chuoi-nuong-doc-dao-ngon-kho-roi-8117n Không chỉ có cách nấu chè chuối nướng mới đem đến cho bạn món chè chuối ngon thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn mỗi ngày, ngoài các món chè về chuối, cũng còn có rất nhiều công thức chế biến nấu các món ăn khác mà các chị em có thể tham khảo và áp dụng như là cách làm sữa chua tại nhà, hoặc là các cách làm kem vô cùng đơn giả, như là cách làm kem dâu tây, vani, hoặc cách làm kem socola các bé thích mê nữa chứ, thay vì phải ra hàng quán để ăn thì chế biến và ăn tại nhà sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn nhiều đó.