Chè Chuối Nướng Đà Nẵng, Thương Nhớ Vị Miền Trung

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo Ngon Khó Rời
  • Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tận Hưỡng Cuối Tuần Với Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Ăn Một Miếng Nhớ Cả Đời 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Miếng chuối dậy mùi được bọc trong lớp cơm nếp dẻo thơm. Ăn kèm là nước cốt dừa sệt ngậy, điểm thêm là cái bùi bùi của đậu phộng (lạc) giã nhỏ. Tất cả đều khiến thực khách quyến luyến.

    Đầu tiên ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – 10 quả chuối sứ (chuối tây)

    – 400 ml nước cốt dừa

    – 500g gạo nếp

    – 2 muỗng canh bột báng

    – 100 g đậu phộng (lạc) rang chín, giã nhỏ.

    – 1 muỗng canh đường

    – 1/2 thìa cà phê muối

    – 2 thìa cà phê bột năng

    – 10 tấm là chuối nhỏ, 1 bó lá nếp (không bắt buộc)

    Các bước thực hiện như sau 1. Phần chuối bọc nếp nướng:

    Chuối sứ lột vỏ và ngâm ngay vào tô nước có pha chút muối ăn. Làm như này giúp chuối giữ được màu trắng và không bị chát.

    Ngâm gạo nếp qua đêm cùng với xíu muối. Sau đó nấu gạo nếp theo cách truyền thống là đồ xôi hoặc nấu bằng nồi cơm điện. Dùng cách đồ xôi thì sau khi gạo chín ta trộn vào 100 ml cốt dừa, còn nấu thành cơm nếp thì ta trộn luôn nước cốt vào nước nấu.

    Khi cơm nếp đã nấu xong, ta lấy ra khi còn nóng. Trải dàn xôi lên một tấm màng bọc thực phẩm. Đặt một trái chuối vào giữa và cuộn tròn thật chặt tay sao cho toàn bộ cơm nếp bao kín toàn bộ trái chuối. Làm lần lượt cho đến khi hết chuối.

    Tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra và dùng lá chuối bọc quanh.

    Nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20-25 phút. Ta cũng có thể nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc bếp than hoa.

    2. Phần cốt dừa

    Bột báng ngâm nước ấm 15 phút cho hạt bột báng nở mềm.

    Đun nước sôi và thả bột báng vào nấu chín trong khoảng 5 phút thì tắt bếp ngâm bột báng trong nồi cho chín hẳn. Sau 15 phút thì vớt bột báng ra, thả vào bát nước lạnh để các hạt không bị vón vào nhau.

    Đun phần cốt dừa trên bếp cùng 1/2 thìa cà phê muối, đường và lá nếp với lửa nhỏ. Nước sôi lăn tăn thì cho bột năng vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại.

    Bỏ phần bột báng đã nấu chín vào nấu cùng. Lửa bếp ở mức nhỏ nhất.

    Khi chuối đã nướng chín vàng nhẹ, ta gỡ bỏ phần lá chuối bọc ngoài, cắt thành tự khoanh nhỏ. Xếp lên đĩa. Rưới phần nước cốt dừa đã nấu xong còn ấm nóng. Rắc đậu phộng giã nhỏ lên trên mặt. Vỏ cơm nếp dẻo dai nhưng vẫn có chút giòn giòn, lá chuối cuộn ngoài làm cho hương vị của chuối bên trong đậm đạ lạ miệng hơn rất nhiều. Vậy là chúng ta đã nấu xong món chè chuối nếp nướng thơm lừng.

    Hoa Anh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Chè Chuối Nếp Nướng Ngon Tại Nhà
  • Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
  • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Cực Dễ
  • Nếu có dịp ghé qua thành phố biển Đà Nẵng, bạn hãy thử một lần thưởng thức món chè chuối nướng. Không khác nhiều so với Sài Gòn nhưng món chè này được chế biến theo khẩu vị của người miền Trung mang lại cảm giác rất lạ miệng.

    Chè chuối nướng với vỏ nếp dẻo thơm bên ngoài cùng nước cốt dừa béo ngậy

    Hướng dẫn cách nấu chè chuối nướng

    Nguyên liệu

    • 10 trái chuối sứ
    • 02 chén nếp
    • 400 ml nước cốt dừa
    • Đậu phộng rang giả nhỏ
    • Bột năng, đường, muối, lá chuối

    Cách làm

    Bước 1: Công đoạn nấu nước cốt dừa. Với chè chuối nướng, nước cốt dừa rất quan trọng và quyết định độ ngon của món chè này.

    Cho khoảng 200 ml nước cốt dừa vào nồi (có thể mua loại đóng hộp sẵn hoặc vắt từ dừa nạo), thêm 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa. Đun cho đến khi nước cốt dừa sôi lên thì cho thêm một ít bột năng đã hòa với nước lạnh vào, đun tiếp cho đến khi sánh lại là được.

    Bước 2: Công đoạn làm vỏ bọc nếp bên ngoài chuối.

    Đầu tiên, bạn ngâm nếp với nước, 1/2 thìa cà phê muối qua đêm cho mềm. Sau đó cho nếp vào bát thuỷ tinh với 200 ml nước cốt dừa, nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng một đốt ngón tay.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò vi sóng nấu 10 phút, lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều. Sau đó tiếp tục cho vào nấu trong 7 phút nữa rồi trộn vào xôi 2 thìa canh đường. Và nấu tiếp 3 phút nữa là xôi chín. Bạn nên nếm thử thấy xôi chưa chín thì nấu thêm 1 hoặc 2 phút nữa. Nếu bạn không muốn dùng lò vi sóng, có thể nấu xôi theo cách thông thường bằng bếp hoặc nồi cơm điện.

    Bước 3: Lấy xôi ra trong lúc xôi vẫn còn nóng. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm trải ra, dàn xôi mỏng, cho chuối vào giữa rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối. Lăn đều rồi quấn 2 đầu cho thật chặt. Cứ thế lần lượt làm cho đến hết số chuối đã chuẩn bị.

    Bước 4: Tháo miếng màng bọc thực phẩm ra và dùng lá chuối bọc lại và xếp vào khay.

    Những quả chuối nướng vàng thơm, kích thích vị giác

    Bước 5: Bạn cho chuối vào lò nướng ở nhiệt độ 250oC trong 20 phút. Sau đó tháo lớp ra chuối bọc bên ngoài ra và nướng tiếp trong 10 phút nữa để nếp chín vàng hơn. Nếu bạn không muốn dùng bằng lò nướng điện có thể dùng bếp lửa than để nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
  • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản
  • Cách làm món chè chuối nướng đơn giản từ cách làm tới việc chọn nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ là:

    Cách nấu chè chuối nướng

    Bước 1: Bạn cho gạo nếp vào rá, vo sạch với nước, sau đó để cho ráo và cho vài hạt muối, xóc đều lên. Bạn đổ nước cốt dừa vào nồi, cho thêm một ít đường, cho gạo nếp vào nấu chín lên.

    Bước 2: Múc cơm nếp ra để hơi nguội một chút thì cán mỏng thành từng miếng đều nhau. Để cách nấu chè chuối nướng tăng tính thẩm mỹ thì bạn cho chuối đã bóc vỏ vào giữa, sau đó cuộn tròn lại, bọc lá chuối ở ngoài.

    Bước 3: Bạn cho vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều và có mùi thơm là được. Với phần xôi vừa nấu dẻo, bạn lấy ra dàn mỏng trên một lớp màng bọc thực phẩm. Bạn có thể quét một lớp dầu mỏng trên màng bọc trước khi cho xôi để khi lấy ra sẽ không bị dính. Cho quả chuối tây vào rồi cuộn lại đảm bảo phần xôi bọc hết được quả chuối. Lăn qua lăn lại vài lần rồi bịt kín các đầu lại.

    Làm như thế tới khi hết phần chuối, bạn lấy lá chuối rồi tháo lớp ni lông bên ngoài xôi bọc chuối, đặt vào theo chiều ngang và cuộn tròn lại và xếp vào khay nướng.

    Cho khay chuối vào lò nướng với nhiệt độ chừng khoảng 250 độ C trong vòng 20-15 phút là được. Cuối cùng bóc phần lá chuối ra và tiếp tục nướng chừng khoảng 8-0 phút cho phần nếp vàng giòn thơm là được.

    Ngoài ra bạn có thể sử dụng bếp than để nướng chuối. Nhưng lưu ý phải thường xuyên lật mặt chuối để tránh bị cháy.

    Chè chuối nướng với màu vàng giòn của nếp và lạc rang, màu trắng của nước cốt dừa. Thêm vào đó là mùi thơm đặc trưng của chuối nướng và béo ngậy của nước cốt dừa kích thích khứu giác của bạn.

    Khi ăn chuối nướng bạn sẽ thấy được vị giòn, thơm của nếp bên trong mềm dẻo, cùng vị ngọt lừ của chuối nếp. Nước cốt dừa vừa béo vừa ngọt lại sánh. Quyện lấy nhau thật không còn gì để nói.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
  • Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Đà Nẵng, Món Ăn Cho Ngày Hè
  • Chè Mè Đen Ông Thiều Hội An
  • Qua Phố Cổ, Tìm Hương Xí Mà
  • Đến Hội An Nhớ Ăn Món Chè
  • Ché Xí Mà Đặc Sản Hội An Quảng Nam Khiến Bao Người Vấn Vương
  • Những ai đôi lần ghé và khám phá ẩm thực Đà Nẵng, chắc chắn sẽ biết đến món chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng, một món ngon “ướp lạnh” ngày hè oi bức. Chè xoa xoa có phong vị rất riêng, khác biệt so với những loại chè khác. Hãy cùng theo chân tôi, khám phá món ngon mát lịm này nhé!

    Nhắc đến Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng , chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến một món chè mát lành, tươi ngon và mang một mùi vị riêng, không pha lẫn với bất kì món ăn nào khác. Món chè này không những là một đặc sản của ẩm thực Đà Nẵng mà còn là một niềm tự hào của người dân Đà Nẵng, giúp níu chân, gọi mời biết bao du khách gần xa.

    Nếu hỏi sức hút của chè xoa xoa hạt lựu được tạo ra từ đâu, thì câu trả lời không gì khác, sức hút ấy lại được tạo ra từ chính sự bình dân. Nguyên liệu dễ tìm cùng với cách làm chè xoa xoa hạt lựu đơn giản đã tạo nên sức hút bình dân này.

    Nguyên liệu làm món chè này rất dễ tìm, đó là rau câu trắng, sương sáo đen, đậu xanh, nước cốt dừa, bột khoai, hạt lựu khô và đường. Những nguyên liệu được nhào nặn qua bàn tay của người nấu, kết hợp với tấm lòng hiếu khách, sự kiên nhẫn, khéo léo của họ sẽ tạo nên món chè xoa xoa hạt lựu ngon “nức lòng” thực khách. Vậy đấy, không cần cầu kì, sang trọng nhưng Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng vẫn khiến người dân nơi đây và biết bao du khách không ngớt lời khen tặng!

    Sự cuốn hút không cưỡng được đối với mọi người

    Món chè này có một hương vị rất riêng, khác hẳn với các món chè khác. Vậy nên, đối với người dân Đà Nẵng, đây là một nét riêng trong ẩm thực quê nhà. Còn đối với du khách, chè xoa xoa hạt lựu là món ăn nhất định phải thử khi có dịp đến Đà Nẵng du lịch. Thử nghĩ vừa rong ruổi tham quan từng góc phố nơi đây vừa cầm trên tay thưởng thức ly chè tươi mát này thì còn gì bằng!

    Ở Đà Nẵng, tất nhiên, món chè xoa xoa hạt lựu này được bán ở rất nhiều cửa tiệm lớn nhỏ. Cho nên, ngay ở trung tâm hay bất cứ chỗ nào khác ở Đà Nẵng, bạn luôn có thể dễ dàng tìm thấy một quán chè xoa xoa hạt lựu và thưởng thức ngay. Tuy nhiên, giữa biết bao quán chè đó, quán chè Châm chợ Cồn vẫn là lựa chọn hàng đầu. Đây là quán Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng đầu tiên, tồn tại hơn 30 năm và khiến bao thực khách muốn quay trở lại hết lần này đến lần khác.

    Cách làm Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng cực đơn giản

    Thứ nhất là các nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị cho món chè này:

    – 1 gói rau câu trắng, một gói sương sáo đen

    – Đậu xanh đã bỏ vỏ

    – Nước cốt dừa

    – Bột khoai khô (dùng để nấu chè)

    – Hạt lựu khô (làm bằng bột năng, được bán ở chợ, siêu thi,…)

    – Bước 1: Bạn nấu rau câu trắng và sương sáo theo hướng dẫn sau mỗi bao bì. Lưu ý, khi nấu bạn không sử dụng đường. Nấu xong thì để nguội. Sau đó thì cắt thành miếng nhỏ, vừa ăn.

    – Bước 2: Đậu xanh ngâm cho nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho thêm 1/2 chén nước (nếu muốn vị ngon hơn thì cho nước dừa đã nấu thành dạng sệt) và 1/2 chén đường.

    – Bước 3: Ngâm hạt lựu khô trong nước khoảng 30 phút rồi đem đi luộc. Hạt lựu vừa chín thì vớt ra, để ráo nước.

    – Bước 4: Cho đá viên vào ly.

    – Bước 5: Tiếp đến theo thứ tự cho sương sáo, rau câu trắng đã cắt nhỏ, hạt lựu, đậu xanh, 1 thìa cafe đường và cuối cùng là nước cốt dừa vào ly.

    – Bước 6: Trộn đều tất cả lên để đường tan và thưởng thức.

    Ngon khó cưỡng với những quán Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng

    Dưới đây là địa điểm những quán chè xoa xoa hạt lựu bạn nên tham khảo

    Quán Chè Xoa xoa hạt lựu cô Châm

    • Địa chỉ: 187, Hải Thanh, Thanh Khê, Đà Nẵng.
    • Giá: 10.000 – 30.000 đồng/ ly.
    • Thời gian mở cửa: 7:00 – 22:00

    Quán Chè Xoa Xoa

    • Địa chỉ: 46 Trần Bình Trọng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
    • Thời gian mở cửa 07:00 – 18:00
    • Giá: 10.000đ – 28.000đ

    Xoa xoa hạt lựu đường Phan Thanh Đà Nẵng

    Địa chỉ: số 103 đường Phan Thanh Đà Nẵng

    Quán chè xoa xoa Khu ẩm thực chợ Cồn

    Địa chỉ: góc ngã tư đường Hùng Vương và Ông Ích Khiêm

    Xoa xoa 111 Phan Thanh

    Trong một ngày nắng nóng, thưởng thức một ly Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng thanh mát thì còn gì tuyệt vời hơn. Hương vị thơm ngon đến béo ngậy cộng thêm cái dai dai của hạt lựu sẽ làm cho những người thưởng thức quên đi hết mệt mỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Matcha Trà Xanh Kem Tươi Tại Nhà Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Trà Xanh Tươi Ngon Không Chát Đắng, Không Mất Chất
  • Chè Xuka Hấp Dẫn Từ Cái Tên
  • Cách Làm Chè Xoài Hàng Than Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Nấu Trà Xanh Tươi Tạo Nên Hương Vị Khó Quên
  • Công Thức Nấu Chè Sầu Liên Đà Nẵng Vị Ngon Chuẩn Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sơ Ri Được Không? 7 Công Dụng Hữu Ích Cho Mẹ
  • Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu Thơm Ngon Mê Mẫn
  • Cách Nấu Chè Bưởi Sài Gòn
  • 2 Cách Nấu Chè Sake Ngon Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bí quyết chọn sầu riêng ngon nấu chè

    Để nấu được một bát chè sầu thơm ngon, béo ngậy đúng chuẩn chè của bà Liên Đà Nẵng thì bạn cần phải biết cách chọn sầu riêng sao cho chuẩn và ngon. Cách chọn như sau:

    • Sầu riêng cần phải chọn những quả chín, ngon và có mùi thơm đặc trưng, đậm vị. Loại sầu riêng ngâm hóa chất thì sẽ có mùi nhạt, thậm chí là không có mùi.
    • Ngoài ra, khi chọn sầu riêng thì bạn nên gõ vào thân quả, nếu thấy tiếng “bịch bịch” phát ra thì nên chọn bởi quả đó sẽ chắc, cơm dày. Còn nếu là quả nhạt, không ngon sẽ có tiếng “coong coong” và có cảm giác bị rỗng.
    • Sầu riêng còn tươi sẽ có lớp vỏ màu nâu đậm, khi bấm móng tay vào sẽ còn hơi ướt nhựa. Nếu là sầu riêng ngâm hóa chất và để lâu thì khi bấm móng tay vào sẽ không có nhựa, cuống bị khô.
    • Sầu riêng ngon sẽ có gai tròn, to đều. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ có gai nhọn, mềm do bị chín ép bằng thuốc.

    Cách nấu chè sầu Liên Đà Nẵng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 múi sầu riêng
    • 5 múi mít dai chín
    • 5 quả chôm chôm
    • 2 quả chuối
    • 200g đậu xanh bỏ vỏ
    • 200g đường
    • 50ml nước cốt dừa
    • 200ml sữa tươi có đường
    • 10g bột thạch rau câu
    • 30g bột năng
    • Siro tạo màu tùy thích
    • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi hấp (nồi cơm điện), nồi inox, bát tô, thìa…

    Cách nấu chè sầu Liên Đà Nẵng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đậu xanh ngâm qua đêm với nước muối loãng khoảng 5 – 8 tiếng cho nở đều. Sau khi ngâm xong thì rửa qua với nước sạch, vớt ra và để ráo.
    • Sầu riêng đem loại bỏ hạt, lấy phần thịt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 100ml sữa tươi.
    • Mít đem loại bỏ hạt, phần thịt cắt thành sợi.
    • Chôm chôm bóc vỏ và loại bỏ hạt, lấy phần cùi.
    • Chuối đem bóc vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Hấp đậu xanh

    Đậu xanh đem trộn với đường và đổ vào nồi hấp hấp chín (nếu bạn không có nồi hấp có thể dùng nồi cơm điện).

    Bước 3: Làm thạch

    • Đổ 100g đường và bột thạch rau câu vào nồi, trộn đều.
    • Đặt nồi lên bếp, đổ 200ml nước lọc vào, đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
    • Đổ hỗn hợp thạch rau câu vào khay và thêm vài giọt siro tạo màu cho thạch. Tiếp theo, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
    • Khi thạch đông thì bạn bỏ ra và cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 4: Nấu nước chan chè sầu

    • Hòa tan 30g bột năng với 300ml nước lọc, khuấy đều cho đến khi bột tan hết và không bị vón cục.
    • Đổ hỗn hợp bột năng vào nồi, bật bếp và đun nhỏ lửa đến khi sôi thì cho đậu xanh vào khuấy đều tay.
    • Tiếp theo, bạn cho sữa tươi và nước cốt dừa vào đun sôi, nêm nếm độ ngọt cho vừa rồi tắt bếp.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    • Múc phần thịt sầu lên trên bát, thêm một chút đá bào và chan nước cốt lên trên. Như vậy là bạn đã có một bát chè sầu thơm ngon chuẩn bà Liên Đà Nẵng làm rồi.

    Lưu ý khi làm chè sầu Liên Đà Nẵng tại nhà

    • Trước khi bắt tay vào thực hiện món chè sầu, bạn cần rửa sạch tay và đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
    • Làm sạch hết các dụng cụ trước và sau khi nấu chè sầu.
    • Bạn có thể thay đổi theo loại mình thích là để giúp hợp khẩu vị.
    • Các nguyên liệu sau khi sơ chế xong cần bảo quản sạch sẽ và bọc màng bọc thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Sầu Riêng Thơm Ngon Chuẩn Vị Bà Liên Đà Nẵng
  • Cách Làm Chè Vải Thạch Rau Câu Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Sầu Riêng Béo Ngậy, Thơm Lừng
  • Cách Làm Chè Sầu Bà Liên Đà Nẵng Vị Tuyệt Hảo Không Cần Chỉnh
  • Cách Nấu Chè Sầu Riêng Thơm Ngon Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Bún Bò Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bò Viên Để Dành Ăn Nhé
  • Cách Làm Bò Vò Viên Chay
  • Công Thức Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu
  • Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Ngon Tuyệt Vời
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Để Bán Ngon Nhất
  • Bên cạnh Bún bò Huế nổi tiếng thì miền Trung còn có bún bò Quảng Nam – Đà Nẵng cũng là một món ăn rất đặc sắc. Bún bò Quảng Nam- Đà Nẵng thường ăn bún sợi nhỏ, với thịt tái hoặc bắp bò, thoảng mùi sả và điểm chút hương mắm ruốc, nhưng không dậy mùi như bún bò Huế. Khi ăn cho thêm hành chua, ớt ngâm vào để kích thích khẩu vị.

    Cách làm Bún bò giò heo:

    • 1 kg xương ống
    • Nửa ký bắp bò (nếu ăn tái thì mua thịt thăn hoặc mông, thái mỏng, trụng cho tái trước khi ăn)
    • Giò heo, huyết heo đủ ăn.
    • Có thể thêm ít bò gân (loại nấu ragu, bò kho)
    • 5 cây sả
    • Một củ gừng nướng
    • Hành củ, hành lá, tỏi, ớt, tiêu, hạt điều.
    • Mắm ruốc
    • 1/2 trái dứa
    • Bún sợi nhỏ, chanh…

    Người Quảng Nam- Đà Nẵng thường ăn món này với Hành chua, xem: CÁCH LÀM HÀNH NGÂM KIỂU QUẢNG NAM – ĐÀ NẴNG.

    Thực hiện:

    – Chuẩn bị 1 tô nước, pha 2 muỗng mắm ruốc vào rồi quậy lên cho tan, sau đó để yên cho mắm lắng xuống (khoảng vài giờ).

    – Bắc một nồi nước nhỏ nấu sôi, sau đó bỏ giò và xương vào nấu 5-10 phút cho ra chất bẩn. Sau đó đổ nước đi, rửa giò và xương lại bằng nước sạch.

    – Chặt giò heo thành khoanh vừa ăn.

    – Nồi nhỏ sau khi đổ nước thì cho huyết vào luộc với tí muối, đường. Sau đó đổ nước, vớt cục huyết ra để riêng.

    – Tiếp tục cho giò heo đã chặt khúc vào nồi nhỏ, nấu với tí muối cho tới khi nào da heo trong là ok, vớt ra ngoài. (Trong lúc nấu giò heo thì nấu nước bún & bắp bò).

    – Bắc một nồi to đủ nấu nước dùng, cho xương ống vào rồi bật lửa nấu sôi.

    – Nước sôi, cho tiếp bắp bò vào, kèm theo cục gừng nướng chín (cho thịt đỡ nặng mùi) và nửa trái thơm (cho thịt mau mềm). Nấu cho sôi lại.

    – Hầm khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ trong lửa vừa, không đậy nắp, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.

    Trong lúc hầm thịt thì làm nước màu.

    Làm nước màu điều:

    – Chuẩn bị cái chảo, cho ít dầu rồi cho hành, tỏi băm và hạt điều vào xào lên cho có lớp màn màu đỏ. Vớt hết xác hạt điều ra. Phần nước điều đã xào để ra riêng chút nữa dùng tới.

    Quay về cái nồi hầm:

    – Ta thử dùng cái đũa đâm vào cục bò bắp coi có đâm xuyên được không, xuyên được thì lấy ra cho vào cái thau chứa nước lạnh + vài viên đá lạnh. Chưa được thì hầm tiếp.

    – Sau đó cột 5 cây sả đập dập cho vào nồi.

    – Vặn nhỏ lửa, bắt đầu nêm:

    + Tô nước pha mắm ruốc hồi nãy chắc lấy phần nước trong, đổ vào nồi nước dùng. Còn phần cặn bỏ đi.

    + Nêm tiếp nước mắm, muối, tiêu cho hơi mặn (tới lúc ăn còn chan nước mắm nữa). Nếu muốn ngòn ngọt thì cho thêm mật ong, hoặc bột ngọt, không cho đường.

    – Cắt huyết heo thành miếng vừa ăn cho vào nồi.

    – Nấu tiếp 15 phút nữa. Cuối cùng đổ nước dầu điều đã làm lúc nãy vào nồi cho có màu.

    – Vậy là xong nồi nước lèo.

    – Xắt thịt bò bắp thành từng lát mỏng.

    – Hành lá và ngó thái nhỏ.

    – Sắp bún vào tô, trải thịt lên, thêm khoanh giò, miếng huyết, rắc hành ngò lên, rồi chan nước dùng vô, vắt miếng chanh cho thơm, là ăn được.

    *** Khi ăn cho thêm mấy lát hành chua ngâm ăn cho ngon, nêm thêm tí nước mắm cho dậy mùi.

    *** Người Quảng – Đà ăn bún bò không thường bỏ rau sống, tuy nhiên nếu muốn ăn có rau sống thì bỏ thêm rau chuối, xà lách, húng quế, bạc hà… cho ra kiểu miền Trung.

    *** Có thể ăn tô nhỏ chấm kèm ổ bánh mì rất ngon. Đây là kiểu ăn bún chỉ có ở miền trung.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Tái Ngon Đơn Giản Đúng Điệu Đà Nẵng Ít Được Tiết Lộ
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Hương Vị Bắc Của Người Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Nam Thơm Ngon Đậm Chất Dân Dã
  • Thực Hiện Ngay Với Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà
  • 7 Quán Chè Sầu Riêng Đà Nẵng Ngon Hết Nấc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên Thơm Ngon Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Học Nhanh 4 Cách Nấu Chè Vải Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đường Phèn Có Nấu Chè Được Không?
  • Hướng Dẫn Cách Pha Chè Xanh Không Bị Đỏ Và Ngon Để Đãi Khách
  • Cách Om Chè Xanh Đúng Chuẩn Người Nghệ Tĩnh
  • Chè Xuân Trang

    Địa chỉ: 31 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng

    Giá: 10.000đ – 33.000đ

    Chè Xuân Trang vốn là một quán chè lâu đời tại Đà Nẵng. Món chè được xem là đặc biệt nhất tại địa chỉ này đó chính là chè Thái. Bởi nó được làm với rất nhiều sầu riêng, thơm lừng đặc trưng. Cùng với đó là rất nhiều loại thạch hấp dẫn, hòa quyện tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Ngoài ra, còn có thêm mít chín, đậu xanh, vải thiều, nước cốt dừa. Một phần chè Thái ở đây thường được bán trong những chiếc tô lớn, đầy ắp các loại quả và đá.

    Khi vào quán, bạn sẽ khá ấn tượng với một kệ trái cây đầy ắp. Trên đó, phần lớn là sầu riêng, nhãn, đu đủ và một số loại khác. Bảng menu của quán chè Xuân Trang khá đa dạng. Không chỉ là chè Thái mà còn có nhiều loại chè khác như: chè thập cẩm, chè trái cây, sinh tố, chè bưởi,… Các món chè ở Xuân Trang có mức giá từ 10.000đ – 33.000đ. Không gian quán khá thoáng mát, sạch sẽ và view đường phố. Vì thế mà nơi này được khá nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức chè vào những ngày hè oi ả.

    Chè Thái Liên

    Địa chỉ:

    • Cơ sở 1: 189 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
    • Cơ sở 2: 175 Hải Phòng, P. Tân Chính, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
    • Cơ sở 3: 80 Lê ThanhNghị, Hoà Cường Bắc, Đà Nẵng
    • Cơ sở 4: 320 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

    Giá: 10.000đ – 33.000đ

    Nếu bạn muốn thưởng thức chè sầu riêng Đà Nẵng ngon đúng chuẩn thì hãy đến với Chè Thái Liên. Đây là một địa chỉ bán chè nổi tiếng nhất Đà Nẵng, có đến 4 cơ sở trên toàn thành phố. Quán Chè Thái Liên tôn tại lâu đời, với công thức chè truyền thống, đã khiến nhiều du khách cảm thấy ấn tượng. Món chè sầu riêng cũng được xem là đặc sản của quán. Bởi nó được làm từ sầu riêng nguyên chất, có công thức chế biến riêng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị sầu riêng thơm ngon từ đầu lưỡi. Cùng với đó là mít chín thơm lừng, giòn sừng sực.

    Một bát chè sầu riêng của quán sẽ còn có thêm nhiêu loại trái cây, thạch và sữa. Ngoài ra, quán Chè Thái Liên còn phục vụ thêm cả chè thập cẩm, chè trôi nước, chè bưởi, chè sen. Món nào món nầy đều hấp dẫn, thơm ngon đến lạ. Không chỉ bán tại chỗ mà quán còn phục vụ mang về, ship tận nơi. Hiện tại, trên hệ thống foody, now,… đều đã có thực đơn của quán và ship mọi nẻo đường. Với mức giá từ 10.000đ, bạn có thể thưởng thức ngay món chè ngon đúng chuẩn.

    Chè sầu riêng đường Nguyễn Văn Linh

    Địa chỉ: 343 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng

    Giá: 12.000đ – 20.000đ

    Một trong những địa chỉ bán chè sầu riêng Đà Nẵng nổi tiếng phải kể đến đó chính là quán 343 tại Nguyễn Văn Linh. Đây là một quán chè nằm ngay khu vực trung tâm của thành phố, lúc nào cũng đông khách. Không gian quán khá rộng rãi, ngắm cảnh đường phố đông vui, nhộn nhịp. Chè sầu riêng ở đây cũng rất hấp dẫn, được nhiều thực khách lựa chọn. Bởi nó được chế biến theo công thức truyền thống của chủ quán. Sầu riêng ở đây được nhập khẩu từ miền tây, có độ tươi ngon và hấp dẫn đặc trưng.

    Một bát chè được chế biến với sự hòa quyện hấp dẫn giữa sầu riêng, cốt dừa, thạch rau câu. Quán thường thay đổi hương vị chè bởi các loại trái cây theo mùa. Điều này khiến cho thực khách cảm thấy thích thú và muốn thưởng thức. Quán chè này thường cực kỳ đông khách vào tất cả các ngày trong tuần. Bạn có thể tùy ý lựa chọn cho mình hương vị chè theo ý thích. Quán phục vụ nhanh chóng, chu đáo, đảm bảo mang lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

    Chè Thái Na Na

    Địa chỉ: 183/ 5 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

    Giá: 10.000đ – 35.000đ

    Chè Thái Na Na là địa điểm lý tưởng dành cho các tín đồ thích ăn sầu riêng. Bởi chè sầu ở đây có hương vị hấp dẫn, đặc trưng với 70% sầu riêng nguyên chất. Quán chè thái Na Na cũng nằm ngay khu vực trung tâm thành phố. Tuy có không gian nhỏ nhắn nhưng lúc nào cũng đông khách. Ngoài chè, quán còn phục vụ nhiều món đồ ăn vặt. Đây là địa điểm mà nhiều du khách lựa chọn để check-in với đường phố rộn ràng.

    Chè sầu riêng của quán được đánh giá cao về độ thơm ngon, chất lượng sầu ngon. Mùi vị chè có sự hấp dẫn riêng, kết hợp nhiều loại trái cây theo mùa. Mặc dù chè luôn đầy đủ nguyên liệu nhưng mức giá lại rất bình dân. Chỉ từ 10.000đ là bạn có thể lựa chọn và thưởng thức loại chè theo đúng ý thích. Ngoài chè sầu riêng, quán chè Na Na còn cực kỳ nổi tiếng với chè trái cây, sinh tố, chè bưởi. Các món chè đều được làm mới từng ngày, đảm bảo mang lại hương vị hấp dẫn nhất.

    Chè sầu riêng Chi Chi

    Địa chỉ: 198 Trần Cao Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng

    Giá: 10.000đ – 25.000đ

    Nhắc đến quán chè sầu riêng Đà Nẵng ngon thì hẳn không thể bỏ qua quán chè Chi Chi. Dù không nằm ở khu vực trung tâm nhưng quán chè này lúc nào cũng đông đúc. Một ly chè thái của quán đầy ắp các loại hoa quả, mang lại sự bắt mắt cho người ăn. Quán có không gian khá rộng rãi, thích hợp để ăn uống đông người. Cách phục vụ nhanh nhẹn và chu đáo.

    Quán chè Thái Ngon

    Địa chỉ: 343 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng

    Giá: 12.000đ – 20.000đ

    Với những tín đồ thích ăn chè thái sầu riêng thì hẳn sẽ chọn một nơi như quán chè thái ngon nổi tiếng này. Một phần chè thái của quán vô cùng hấp dẫn với phần lớn là sầu riêng thơm ngon, tươi ngọt. Không chỉ có thế, quán còn đặc biệt cho thêm các loại trái cây theo mùa. Đây là cách làm tăng độ hấp dẫn và thay đổi liên tục hương vị chè.

    Nhiều thực khách đến đây, khi ăn xong thường chọn mua về nhà. Cũng có nhiều người đặt chè tại quán để gửi về quê với số lượng nhiều. Quán chè thái Ngon này nằm ở khu vực ven đường, không gian thoáng mát. Với mức giá mềm, từ 12.000đ, nên nhiều bạn sinh viên chọn đây là địa điểm ăn uống. Nhiều du khách thập phương, khi ghé qua cung đường này cũng tiện chân ngồi thưởng thức chè sầu riêng.

    Quán chè Thiên Anh Cake

    Địa chỉ: 221 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.

    Giá: 10.000đ – 30.000đ

    Nếu bạn muốn tìm một quán chè vừa ngon, vừa rẻ thì hãy đến ngay Thiên Anh Cake. Đây là một quán chè nổi tiếng, nằm ở khu vực trung tâm thành phố. Đến với Thiên Anh Cake, bạn sẽ được thưởng thức hàng loạt các món chè khác nhau. Trong đó, chè thái sầu riêng cũng được đánh giá đặc sản nổi tiếng mà ai cũng muốn thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Các Món Chè Caramen Cực Ngon Hiện Nay
  • Cách Làm 30 Món Chè, Kem, Thạch Ngọt Mát Đơn Giản Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tin Tức Cách Nấu Chè Thập Cẩm Quảng Ngãi Nấu Tại Thành Phố Sài Thành
  • Ngạc Nhiên Với Những Món “chè Lạ” Trung Hoa
  • Học Cách Nấu “Chè Lý Tưởng” Của Người Trung Hoa
  • Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Chuẩn Vị Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Ướt Thịt Nướng Chuẩn Chỉnh Vị Xứ Huế
  • Cách Làm Bánh Ướt Thịt Nướng
  • Ẩm Thực Mùa Xuân Ở Singapore
  • Nó Không Phải Là Năm Mới Ở Đông Nam Á Mà Không Có Yu Sheng
  • Cách Làm Món Mỳ Ý Sốt Bò Băm Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngày Thu
  • * Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh ướt cuốn thịt nướng

    – Nước mắm, ớt tươi, mật ong, muối, dầu mè

    – Xà lách xoăn, rau thơm, rau quế, rau răm

    Bước 1: Để làm món bánh ướt cuốn thịt nướng thì khâu đầu tiên cần làm là phải sơ chế sạch các nguyên liệu đã được chuẩn bị. Lưu ý khi chọn bánh ướt thì cần phải chọn mua loại bánh được tráng mỏng, mịn. Đặc biệt bánh phải có màu trắng ngần đặc trưng của gạo nhưng vẫn có đủ độ dai để không bị vỡ khi cuốn.

    Bước 2: Thịt nướng được chọn là loại thịt nạc thăn ngon. Thịt đem rửa sạch, thái lát mỏng. Cho thịt vào tô. Tiếp đến đem hành tím và tỏi được bóc vỏ và đem băm nhuyễn rồi đổ vào tô, trộn cùng một 1 thìa mật ong, 1 chút muối, 1 muống nước mắm, hạt tiêu, mè trắng, nhớ cho thêm vài giọt dầu mè và trộn đều cùng thịt. Bạn để thịt ướp trong khoảng từ 3-4 giờ để thịt có thể ngấm gia vị. Đối với món bánh ướt cuốn thịt nướng thù ướp thịt là khâu quan trọng nhất. Nó sẽ quyết định tới hương vị của món ăn.

    Bước 3: Trong thời gian chờ thịt ướp thì bạn chuẩn bị than để nướng thịt. Thịt được nướng than củi sẽ dậy mùi thơm của thịt. Khi nhóm than nướng thịt bạn cần lưu ý khi lửa than đã đạt độ cháy nhỏ thì mới xếp đều thịt lên vỉ và cho vỉ lên than để nướng. Trong quá trình nướng thì bạn thỉnh thoảng rưới thêm nước ướp thịt lên thịt nướng không bị khôvà không bị cháy.

    Bước 4: Tiếp đến là sơ chế rau ăn kèm. Bạn nhớ nhặt bỏ các lá già và đem rửa sạch các loại rau ăn kèm như rau xà lách, rau răm, rau quế. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì bạn có thể ngâm rau cũng với một ít nước muối pha loãng.

    Bước 5: Sau khi rửa và ngâm rau ăn kèm thì bạn tiến hành pha nước chấm bánh ướt cuốn thịt nướng. Nước chấm được ví như phần hồn của món ăn này và nó chính là nơi để người Đà nẵng gửi gắm hết tâm tình và nỗi lòng của mình. Hương vị của món bánh ướt cuốn thịt nướng có được cảm nhận hết hay không phụ thuộc phần lớn vào nước chấm. Công thức pha nước chấm chuẩn của người Đà Nẵng là: dùng 2thìa nước cốt chanh, hòa cùng với 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 4 thìa nước lọc. Sau đó cho thêm vào tỏi, ớt băm nhuyễn.

    Bước 6: Khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu thì bạn bày ra đĩa cho đẹp mắt. Có thể xếp bánh ướt thành từng cuộn, để kế bên là thịt nướng và các loại rau ăn kèm, để kế bên là bát nước chấm có màu sắc bắt mắt. Khi ăn thì người ăn mới dùng bánh ướt cuốn với thịt nướng và rau ăn kèm, chấm cùng nước chấm. Hoặc bạn có thể cuốn sẵn bằng cách trải bánh ướt ra đĩa, cho rau thơm và thịt và giữa rồi cuốn trong. Bạn cắt cuốn bánh làm đôi và bày lên đĩa. Sau đó chỉ cần chấm cùng nước chấm và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Món Ức Gà Xào Bông Cải Xanh Và Nấm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Ức Gà Trộn Dưa Leo Ngon Tuyệt Cho Các Bạn Giảm Cân
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Mật Ong Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo Ngon Khó Rời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tận Hưỡng Cuối Tuần Với Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Ăn Một Miếng Nhớ Cả Đời 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Các Món Chè Làm Từ Chuối Thực Hiện Như Thế Nào?
  • 300g gạo nếp

    250ml nước cốt dừa

    Lá chuối

    Bột báng

    100g lạc

    Cách nấu chè chuối nướng

    Bước 1: Bạn cho gạo nếp vào rá, vo sạch với nước, sau đó để cho ráo và cho vài hạt muối, xóc đều lên. Bạn đổ nước cốt dừa vào nồi, cho thêm một ít đường, cho gạo nếp vào nấu chín lên.

    Bước 2: Múc cơm nếp ra để hơi nguội một chút thì cán mỏng thành từng miếng đều nhau. Để cách nấu chè chuối nướng tăng tính thẩm mỹ thì bạn cho chuối đã bóc vỏ vào giữa, sau đó cuộn tròn lại, bọc lá chuối ở ngoài.

    Bước 3: Bạn cho vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều và có mùi thơm là được.

    Bước 4: Với cách nấu chè chuối ngon này thì bột báng bạn cũng làm tương tự các món chè khác, cụ thể là bạn cho bột báng vào chậu nước lạnh, ngâm khoảng 20 phút thì gạn nước và để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi lên, cho bột báng đã ngâm vào, cho thêm đường đun cho đến khi bột báng có màu trong và nổi lên là được.

    Bước 5: Chuối sau khi nướng xong cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bạn múc bột báng ra bát, cho chuối đã được cắt vào, cho thêm nước cốt dừa vào và rắc đậu phộng lên. Lúc này thì các giai đoạn của cách nấu chè chuối ngon đã hoàn thành rồi đấy.

    Sau khi cách nấu chè chuối nướngđã hoàn thành thì chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn này đâu. Với sắc, hương, vị đầy đủ thì đây sẽ là món ăn ngon miệng và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình của bạn đấy. Với cách làm trên thì giờ đây bạn sẽ không còn cảnh phải đi ra tiệm để mua chè mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa đấy.

    http://topgia.vn/cach-nau-che-chuoi-nuong-doc-dao-ngon-kho-roi-8117n

    Không chỉ có cách nấu chè chuối nướng mới đem đến cho bạn món chè chuối ngon thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn mỗi ngày, ngoài các món chè về chuối, cũng còn có rất nhiều công thức chế biến nấu các món ăn khác mà các chị em có thể tham khảo và áp dụng như là cách làm sữa chua tại nhà, hoặc là các cách làm kem vô cùng đơn giả, như là cách làm kem dâu tây, vani, hoặc cách làm kem socola các bé thích mê nữa chứ, thay vì phải ra hàng quán để ăn thì chế biến và ăn tại nhà sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn nhiều đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Chuối Nướng Đà Nẵng, Thương Nhớ Vị Miền Trung
  • Nấu Món Chè Chuối Nếp Nướng Ngon Tại Nhà
  • Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê
  • Nấu Món Chè Chuối Nếp Nướng Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Chuối Nướng Đà Nẵng, Thương Nhớ Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo Ngon Khó Rời
  • Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tận Hưỡng Cuối Tuần Với Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Ăn Một Miếng Nhớ Cả Đời 】® Thedrunkenpot
  • Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của chuối, dai mềm gạo nếp và thơm lừng nước cốt dừa thành món chè chuối nếp nướng đầy hấp dẫn. Những ai từng thưởng thức này rồi sẽ cảm nhận được hương vị thú vị khó cưỡng của nó. Nếu các bạn không biết các nước nấu như thế nào đạt yêu cầu thì dành thời gian tham khảo bài viết này.

    1. Học cách nấu món chè chuối nếp nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Lựa chọn quả chuối tây đủ độ chín với số lượng dựa trên nhu cầu bạn muốn nấu ít hay nhiều, 300g gạo nếp, 1 hộp nước cốt dừa, lá chuối, 100g đậu phộng, bột báng

    Các bước nấu chè chuối nếp nướng

    Bước 1: Sơ chế nếp

    Bạn cho nếp vào chậu đựng ngâm cùng nước sạch và 1 thìa cafe muối chờ qua đêm cho mềm. Sau đó, bạn vớt ra bát thuỷ tinh cùng 200ml nước cốt dừa và nước lạnh tỷ lệ ngập mặt nếp tầm 1 đốt ngón tay.

    Bạn sử dụng tấm màng bọc thực phẩm bịt kín thành miệng bát lại cho vào nồi hấp. Lưu ý, khoảng chừng 10 phút thì dùng đũa đảo đảm bảo độ chín và hương vị đều nhau.

    Giữ nguyên lửa nấu thêm 7 phút thì cho 2 muỗng canh đường trộn vào nấu tiếp 3 đến 5 phút là chín.

    Bước 2: Thành phẩm cơm nếp vừa thu được bạn cho ra bát cho hơi nguội. Sau đó, bạn dùng vật dụng có độ lỳ cán từng miếng thật mỏng.

    Bước 3: Bóc vỏ và loại bỏ sợi còn dính trên chuối rồi đặt vào giữa miếng xôi vừa dàn cuộn tròn lại. Dùng lá chuối bọc bên ngoài và đặt lên khay.

    Bước 4: Thành phẩm chè chuối ngon tuỳ thuộc vào cách nướng chuối chuẩn của bạn

    Nhiệt độ chuẩn nướng chuối là 250 độ C đảm bảo đủ độ chín và thơm ngon. Chúng ta có thể sử dụng lò nướng điện hoặc thủ công bằng than. Thời gian nướng khoảng chừng 20 phút. Bạn thấy lớp lá bọc bên ngoài hơi cháy thì chúng ta loại bỏ hết lá chuối và tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút. Nhiều người băn khoăn không biết khâu này có tác dụng gì ? Nhưng như vậy giúp phần nếp chín vàng đẹp vừa thơm ngon vừa hấp dẫn hơn.

    .Bước 5: Nấu nước dừa đơn giản, bạn bắc nồi lên bếp và đổ hộp nước cốt dừa + muối + thìa đường vào đun đến khi đường tan hết.

    Ngâm bột báng trong nước ấm khoảng 30 – 40 phút cho nở hết rồi sơ chế tương tự như các món chè khác. Bạn đun 1 nồi nước sôi rồi cho bột báng vừa ngâm cùng lượng đường vừa khẩu vị đun đến khi chuyển sang màu trong và nổi lên là tắt bếp.

    2. Thưởng thức chè chuối nếp nướng

    Hoàn thành 5 bước trên thì bạn chỉ việc cùng người thân và bạn bè thưởng thức. Bạn dùng dao thái lát từng miếng nhỏ ra bát đủ lượng vừa ăn rồi rưới nước bột báng cùng lạc rang lên trên có ngay món chè chuối nếp nướng ưng ý.

    Theo chia sẻ từ người dày kinh nghiệm ẩm thực thì thưởng thức chè chuối nướng nước cốt dừa ăn đang nóng mới ngon. Tất cả nguyên liệu hoà quyện vào nhau mang đến hương thơm ngon đúng điệu.

    Vậy nên, bạn sẽ thấy các quán bán chè được bà chủ giữ nóng nồi nước cốt dừa sẵn trên bếp và hơ lại chuối trước khi cắt chế biến cho khách. Ai từng có cơ hội thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị độc lạ. Đặc biệt, nó hấp dẫn bởi hương nếp nướng thơm lừng giòn giòn bên ngoài và độ mềm dẻo ngọt bùi của chuối bên trong. Vị béo ngậy nhờ nước cốt dừa và thơm bùi từ đậu phộng rang.

    Tuy nhiên, một số người ưa thích cảm giác mát mẻ thì trưng bày sẵn ra ly rồi bảo quản ngăn mát tủ lạnh tầm 20 đến 30 phút trước khi ăn. Cách này được nhiều bạn trẻ thực hiện kích thích vị giác theo khẩu vị cá nhân ngon hơn.

    Về cách bài trí sao cho hấp dẫn thì nhiều người tinh tế để sáng tạo sao cho hấp dẫn. Nó góp phần kích thích vị giác đến thị giác tốt nhất. Thực tế, màu vàng của chuối cùng màu trắng sữa dừa mang đến bát chè nhìn thôi cũng thấy thèm.

    3. Đối tượng thích hợp dùng món chè chuối nếp nướng

    Đặc điểm của món chè này khám mềm với giá trị dinh dưỡng cao thích hợp dùng ăn vặt. Đối tượng hướng đến không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Thật tuyệt vời khi tiết trời se lạnh bạn cùng gia đình nhâm nhi nóng hổi trên tay tạo cảm giác ấm cúng đến khó tả.

    Nguyên liệu nấu món chè này dễ chuẩn bị nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trổ tài khéo léo cá nhân ngay tại nhà. Trẻ em hay người già sẽ cảm thấy lạ miệng nên ăn nhiều không chán.

    Chúng ta có thể nấu món chè này vào bất kỳ dịp nào trong năm. Điều này cho thấy tính phổ biến và hữu dụng. Không ít cô nàng ghi nhớ công thức nấu cho người yêu như muốn hâm nóng tình cảm và khẳng định tài khéo léo bản thân. Chắc hẳn, đây là cách ghi điểm tốt mà họ không ngần ngại lăn vào bếp.

    Hiện nay, cách nấu món chè chuối nếp nướng ngon được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội hoặc chị em truyền tai nhau bí quyết. Điều này cho thấy con người quan tâm nhiều đến món chè này. Nếu bạn muốn tự tay nấu thì ghi nhớ các bước trình bày ở trên hoặc tham khảo ý kiến từ những người từng thực hiện thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm Ngon Lạ Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100