Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon / 2023

Thưởng thức món chè chuối nước cốt dừa trong thời tiết se se lạnh làm cho bạn thêm ngon miệng. Chè chuối nước cốt dừa vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau, bạn có thể nấu chè chuối bột báng cốt dừa đã rất ngon rồi. Cầu kỳ hơn, có người thích nấu chè chuối với khoai lang hay với sắn để thưởng thức thêm cả vị bùi, dẻo của khoai sắn trong món chè chuối quen thuộc.

Cách nấu chè chuối nước dừa ngon

Sự hòa quyện giữa chuối, trân châu và nước cốt dừa tạo nên món ăn đậm đà thơm ngon.

Không giống như các loại chè phổ biến khác, chè chuối nước cốt dừa ít xuất hiện hơn ở các quán chè nhưng ai đã lỡ thích món ăn này thì không thể quên hương vị của nó. Chè chuối nước cốt dừa không quá cầu kỳ, chỉ là những lát chuối mỏng thơm nức mũi chua chua, ngọt ngọt, bùi ngậy hoà lẫn với vị béo của nước cốt dừa sóng sánh cộng thêm vào đó là độ dẻo quánh của những viên trân châu, có nhân dừa sần sật bên trong.

Từng miếng chuối với vị dẻo ngọt đặc trưng thấm đẫm vị thơm, cái béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng những hạt bột báng nhỏ li ti trơn tuột như tan trong miệng tạo nên vị ngon đặc trưng của món chè chuối làm món ăn thêm hấp dẫn.

Vào những ngày mùa đông, trời se se lạnh, cùng bạn bè thưởng thức bát chè chuối. Cảm nhận vị ngọt của chuối, vị béo pha chút mằn mặn của nước dừa, bùi bùi thơm thơm của lạc rang, vừa ăn vừa hàn huyên thì còn gì bằng.

Chè chuối nước cốt dừa là món ăn ngon và cũng rất dễ làm, vào những ngày cuối tuần bạn có thể tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

Chuối sứ chín tới, trân châu trắng, nước cốt dừa, đường, một ít muối.

Cách làm

– Chuối bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng. Trân châu đem luộc chín rồi vớt ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính.

– Hòa đường với nước, thêm sữa dừa và chút xíu muối, cho lên bếp đun sôi rồi thả chuối vào ninh nhừ. Chuối chín nhừ thì cho trân châu vào, đun thêm 5 phút nữa rồi bắc ra. Có thể thêm chút bột đao cho bát chè được sánh.

– Từng miếng chuối mềm, dẻo, ngọt và thơm vị sữa dừa. Múc chè ra từng bát nhỏ. Cho vừng và lạc vào bát rồi thưởng thức.

Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon Mà Dễ / 2023

Mô tả

Mô tả khoá học

Chè chuối là một món chè có sự kết hợp giữa rất nhiều nguyên liệu tạo nên chén chè vừa ngon ngọt vừa béo ngậy càng ăn càng ghiền. Trải qua thời gian, đã có rất nhiều cách nấu chè chuối được biến tấu khác nhau, nhưng căn bản vẫn là công thức thống và được kết hợp thêm một số nguyên liệu mới.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè chuối ngon, làm say đắm những ai thưởng thức dù chỉ một lần. Cùng vào bếp với chúng tôi ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chè chuối

Chuối tây chín 1/2 nải ( khoảng 10 – 12 trái)

Muối 1/2 muỗng cà phê nhỏ

Đường cát trắng 100 gram

Hạt trân châu khô ( bột báng) 2 muỗng canh

Một ít dừa bào sợi (tùy ý thích của bạn)

Đậu phộng 200 gram

Cách nấu chè chuối ngon như sau

Với cách nấu chè chuối này, bạn nên chọn những quả chuối vừa chín tới, thêm chút nước cốt dừa, đậu phộng rang và hạt trân châu nữa là có món chè chuối ngon tuyệt giải nhiệt cho mùa hè rồi.

Bước 1: Chuối dùng để nấu chè bạn nên chọn quả chuối vừa chín tới sẽ có vị ngọt vừa phải. Không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát. Chuối mua về bạn lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, cắt chuối thành khoanh tròn hoặc khúc ngắn tùy thích. Cho chuối vào nồi, ướp với chuối muối và đường trong vòng 20 phút.

Bước 2: Đậu phộng bạn cho vào chảo rang chín với chút xíu muối. Khi đậu phộng có mùi thơm, bạn để hơi nguội rồi chà sạch vỏ, cho vào cối giã thô hoặc giã nhỏ tùy thích.

Bước 3: Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Khi sử dụng dừa nạo, bạn cho vào dừa nước ấm rồi bóp mạnh tay cho dừa ra nước cốt, vắt lấy 1 chén nước cốt đặc. Cho thêm 400ml nước ấm nữa vào dừa để vắt lần 2. Bạn lọc nước cốt dừa qua rây để loại bỏ cặn. Đổ nước cốt dừa đã vắt vào nồi chuối ướp đường.

Bước 5: Bắc nồi chuối lên bếp đun, để lửa liu riu đến khi chuối chín mềm.

Bước 6: Khi thấy chuối đã chín mềm, bạn cho hạt trân châu đã ngâm nở vào nấu cùng, đảo nhẹ tay để miếng chuối không bị nát. Đợi đến khi bột chuyển sang màu trắng trong, bạn cho đường vào nêm cho vừa miệng ăn. Tiếp theo, bạn cho chén nước cốt dừa đặc vào, khuấy đều nhẹ tay một lần nữa.

Pha ít bột năng với nước rồi từ từ cho vào nồi chè, nhẹ tay khuấy đều cho đến khi bạn chè hơi sệt là được. Lưu ý không nên để nước chè sệt đặc quá sẽ mất ngon, vì chè chuối khi nguội sẽ còn sệt lại vì trân châu nở ra thêm.

Món chè chuối nước cốt dừa dùng nóng hay lạnh đều rất ngon, thích hợp cho cả bốn mùa. Một chén chè với vị ngọt tự nhiên của chuối chín, vị béo thơm của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu phộng rang. Đây là một món tráng miệng hấp dẫn sẽ nhận được sự yêu thích của bất kì thành viên nào trong gia đình bạn đấy.

Cách Làm Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Nấu Chè Ngon Tại Nhà / 2023

Cách làm chuối nướng nước cốt dừa tự nấu tại nhà đạt chuẩn là phần chuối phải chín kĩ, giữ được độ dẻo ngon và mật ngọt đặc trưng của mình. Ngoài cách nướng chuối tươi, bạn có thể bọc chuối trong xôi nếp rồi nướng bằng nhiều dụng cụ nhà bếp khác nhau để ăn kèm nước cốt dừa thơm béo ngầy ngậy. Tất cả các công thức này đều sẽ được chia sẻ chi tiết ngay sau đây, mời bạn theo dõi nha.

1. Công thức làm chuối xiêm nướng nước cốt dừa độc đáo

1.1. Nguyên liệu

Để làm món bánh chuối nướng với nước cốt dừa đơn giản mà độc đáo đang “gây sốt” gần đây, bạn có thể áp dụng cách chế biến với nguyên liệu như sau.

10 trái chuối xiêm vừa chín tới (chọn chuối không quá mềm mà cũng không quá cứng)

Túi nilon sạch

Nguyên liệu nấu nước cốt dừa: 200 ml cốt dừa nguyên chất (mua loại đóng lon hoặc tự vắt bằng cơm dừa nạo); 1 chén nước lọc; 1/4 thìa cà phê muối trắng; 3 thìa canh đường trắng và 1/4 chén bột năng (khoảng 1 muỗng canh)

1.2. Cách làm chuối nướng giòn với nước cốt dừa

Bạn bóc vỏ chuối xiêm, rồi đặt chuối lên tấm nilon sạch. Gấp nilon lại, dùng gậy hoặc vật nặng cán cho chuối hơi dẹp ra, dày còn khoảng 1 cm.

Bắc bếp than hồng, cho chuối lên vỉ nướng. Trở mặt liên tục, nướng đến khi chuối chuyển sang màu vàng hơi nâu, còn độ xốp là được. Gắp chuối ra dĩa.

2. Cách làm chè chuối nếp nướng nước cốt dừa truyền thống

2.1. Nguyên liệu

8 trái chuối sứ chín mềm

2 chén nếp Thái Lan (hoặc nếp hạt ngắn)

8 lá chuối có bề ngang bằng trái chuối (khoảng 6 cm)

2 lạng đậu phộng rang và 1 lạng mè rang giã nhỏ

400 ml nước cốt dừa nguyên chất (có thể dùng loại đóng chai)

290 ml nước lọc

4 muỗng canh rưỡi đường cát

1 muỗng cà phê muối

1 ống vani

2 muỗng canh bột báng

1 muỗng canh bột năng

8 giấy bạc

1 bịch nilon sạch để gói xôi

Lò nướng chuyên dụng

2.2. Cách nấu chè chuối nếp nướng nước cốt dừa bằng lò

2.2.1. Cách nấu xôi nếp với nước cốt dừa làm chè chuối

Trước hết, chúng ta cần 2 chén nếp và đem vo cho thật sạch. Sau đó, đổ nếp vô nồi lớn và ngâm với nước sôi, khuấy đều, ngâm trong vòng 1 giờ cho nếp nở mềm ra.

Cho hỗn hợp 400 ml nước cốt dừa, 290 ml nước lọc, đường cát, muối, 1 ống vani, 2 muỗng canh bột báng, 1 muỗng canh bột năng trộn với nhau trong một tô lớn. Bạn nhớ dùng muỗng khuấy đều cốt dừa và ngâm trong 20 phút. Sau 20 phút, cho nồi nước cốt dừa lên bếp, nấu lửa vừa và đồng thời khuấy nhẹ, đều tay.

Lưu ý: Thời gian khuấy nước cốt dừa tầm 8-10 phút, đến khi cốt dừa sôi và đặc lại thì tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục khuấy cốt dừa thêm 2 phút nữa và đậy nắp lại khoảng 15 – 20 phút cho bột báng nở đều. Khi nước cốt dừa đã chín thì không được khuấy.

Sau 1 giờ ngâm nếp, đổ nếp ra rổ cho ráo và không được xả nếp lại với nước. Sau đó, cho nếp vào nồi, thêm vào ¼ muỗng cà phê muối, 3/4 hỗn hợp nước cốt dừa vừa nấu, 3/4 nước lọc vào nồi. Kế đến, cho lá dứa vào nồi cùng với nếp, đậy nắp lại, nấu lửa vừa như nấu cơm.

Khi xôi xếp đã chín mềm, dẻo, vớt bỏ lá dứa ra. Bạn cho vào xôi 1 muỗng canh đường, rồi trộn cho thật đều để xôi dẻo chặt lại. Sau đó, chúng ta chia xôi ra thành 8 phần đều nhau.

2.2.2. Cách bọc chuối với xôi nếp gói lá chuối

Lá chuối rửa thật sạch, 8 tờ lá chuối bề ngang bằng chiều dài của trái chuối cùng với 8 sợ lá bề ngang khoảng 2 cm cùng với 8 sợ lá khác nhỏ hơn 1 xíu. Ngoài ra, cần có 8 tờ giấy bạc bề ngang lớn hơn chiều dài của trái chuối.

Tiếp theo, chúng ta lột vỏ 8 trái chuối và để trên 1 cái bao nilông sạch.

Để bọc nếp với chuối, bạn lấy một tấm nilon sạch trải ra, quết đều với một ít dầu ăn chống dính. Múc một muỗng xôi nếp đặt lên giữa tấm nilon, rồi gấp nilon lại, nhấn cho xôi dẹp ra hình chữ nhật với bề ngang bằng với chiều dài quả chuối. Dùng gậy cán nhẹ cho xôi hơi mỏng ra.

Mở tấm nilon ra, đặt chuối lên 1 cạnh bề dọc xôi, rồi cuộn tấm nilon lại theo hình trụ để bọc chặt chuối lại. Nắn lại gói xôi nếp bọc chuối cho kín lại, tạo hình đều đặn đẹp mắt hơn.

Gói xôi bọc chuối bằng lá chuối: Tước 2 sợi lá chuối có độ dày khoảng 2 cm. Đặt 1 sợi lá chuối dọc theo gói xôi, cuộn lại. Đặt sợi còn lại theo chiều ngang gói xôi, cuộn lại vuông góc với sợi đầu tiên. Trải lá chuối lên mặt phẳng sao cho sống lá hướng lên trên. Cho gói xôi nếp bọc chuối lên trên mép lá, bắt đầu cuộn tròn lại chặt tay, để qua một bên. Thực hiện với 7 phần xôi nếp bọc chuối còn lại cho đến hết.

2.2.3. Cách làm chè chuối bọc xôi nếp nướng nước cốt dừa bằng lò nướng

Lò nướng phải được làm nóng trước 15 phút. Bọc giấy bạc quanh các gói chuối xôi nếp.

Sau đó, xếp chuối nếp lên khay và cho vào lò, nướng lần 1 khoảng 5 phút. Kế đến, lấy chuối ra, trở mặt lại và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa. Liên tục trở chuối và nướng thêm 3 – 4 lần để chuối chín mềm bên trong, nếp khô giòn lại là được.

Khi nướng được 20 phút thì lột bỏ lớp nilon đi và tiếp tục nướng và trở bánh khoảng 5 – 10 phút nữa. Để cho nếp khô giòn lại thì chúng ta tiếp tục lột bỏ lá chuối đi.

Sau cùng, lấy bánh cắt nhỏ, ra cho chén, rưới phần nước cốt dừa bột năng còn lại lên trên. Rắc thêm đậu phộng vào là chúng ta được một món ăn ngon hết ý luôn!

2.3. Cách nướng chè chuối nếp nước cốt dừa bằng bếp than

Làm nóng bếp than hồng (không để lửa ngọn nha), xếp vỉ lên bếp.

Gỡ lá chuối ra, tiếp tục nướng và trở đều thêm 7 – 10 phút nữa cho bánh chín vàng đều là được, gắp ra dĩa. Rưới nước cốt dừa lên bánh và thưởng thức.

2.4. Cách làm chè chuối nếp nướng nước cốt dừa bằng nồi chiên không dầu

Lót một tấm giấy bạc dưới khay nồi, sau đó, xếp các gói bánh chuối xôi nếp bọc lá chuối lên khay. Cho khay chuối vào nồi chiên, chỉnh mức nhiệt 180 độ C.

10 phút sau, bạn lấy khay chuối ra, trở mặt bánh, tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu. Nướng bánh thêm 10 phút thì tiếp tục trở mặt, nướng thêm 5 phút nữa.

Bóc lá chuối bên ngoài ra, nướng bánh chuối thêm 5 phút nữa. Bánh chuối nếp chín vàng nâu thơm ngon thì lấy ra.

3. Cách xào nếp nước cốt dừa lá dứa làm chè chuối nướng

Thêm 1 muỗng canh đường vào tô nếp lá dứa, trộn đều lên. Chế thêm 200 ml nước cốt dừa vào tô nếp, trộn đều, cho vào lò vi sóng quay thêm 2 phút nữa. Tổng cộng 4 lần nấu nếp với 8 phút. Nếp chín nở ra thì bạn bắt đầu các công đoạn bọc chuối, gói lá chuối và nướng theo công thức thứ 2 ở trên là hoàn tất.

Ngoài cách chế biến truyền thống, bạn có thể đổi vị với phần xôi nếp nhiều màu bọc chuối nướng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách xào nếp gói bánh tét để biết thêm nhiều gợi ý tạo màu cho nếp nướng nha.

4. Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa từ sữa tươi và sanwich

4.1. Nguyên liệu

8 quả chuối xiêm chín đã bóc vỏ

150 gram bánh mì sanwich

350 ml nước cốt dừa nguyên chất

50 gram bột mì đa dụng

50 ml sữa tươi không đường (để có mùi thơm sữa béo)

15 gram bơ nhạt đã làm mềm

50 gram đường cát trắng

Dụng cụ làm bánh: khuôn tròn lớn khoảng 22 cm

4.2. Cách làm bánh chuối sữa tươi sanwich nước cốt dừa nướng dẻo ngon

4.2.1. Nấu hỗn hợp chuối và trộn sanwich với nước cốt dừa

Bạn cho 6 trái chuối thái lát dày khoảng 0,3 cm vào một chảo vừa. Chế sữa tươi và 30 gram đường cát vào chảo, trộn đều và nhẹ với chuối. Bật bếp, đun lửa nhỏ, lâu lâu đảo nhẹ chuối cho hỗn hợp hòa quyện. Kế đến, bạn thái lát 2 quả chuối xiêm còn lại vào chảo. Rây mịn 10 gram bột mì vào chảo chuối, dùng muỗng trộn nhẹ cho bột tan thành hỗn hợp sền sệt.

Với sanwich, bạn xé thành các vụn nhỏ, cho vào một tô lớn. Chế phần nước cốt dừa còn lại vào tô bánh mì, trộn đều lên. Rây phần bột mì còn lại vào tô bột bánh mì để bột tan ra thành hỗn hợp sền sệt.

4.2.2. Cách làm bánh chuối sanwich sữa tươi nước cốt dừa nướng

Dùng bơ nhạt mềm quết thành một lớp mỏng quanh đáy khuôn tròn. Sau đó, rây ít bột mì lên trên lớp bơ để chống dính.

Dàn một lớp chuối trộn nước cốt dừa vào đáy chảo, nhớ xếp đều chuối thành các lát nằm xen kẽ nhau. Tiếp đến, dàn một lớp sanwich trộn nước cốt dừa lên trên thành lớp mỏng.

Liên tục xen kẽ xếp một lớp chuối, rồi đến lớp sanwich cho đến khi gần đầy khuôn.

Rắc đường trắng lên bề mặt ổ bánh, cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở mức 125 độ C, nướng lần 1 khoảng 20 phút.

Kế đến, chỉnh mức nhiệt lên 150 độ C, nướng tiếp bánh thêm 40 phút nữa là hoàn tất.

5. Lưu ý để làm chuối bọc xôi nếp nướng nước cốt dừa ngon tại nhà

Bích Tuyền

Cách Nấu Nướng Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Dừa Và Lạc / 2023

Sơ chế chuối

Chuối chín đem lột vỏ, tước bỏ những sợi gân, tiêu sử dụng dao cắt chuối thành những khoanh tròn, dày khoảng 0,5 – 0,7cm. Nếu chuối to thì trọn vẹn mang thể bổ đôi rồi cắt thành những miếng xéo dày. Lưu ý, cắt chuối thành những miếng đều nhau.

Ướp chuối với đường kính trắng và muối hạt

Chuối cắt xong cho vào tô, thêm chút muối hạt và đường kính trắng, trộn lẫn cho đều rồi ướp khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý, lúc trộn chuối phải tiêu sử dụng đũa, đảo nhè nhẹ để chuối ko bị nát hay sứt mẻ. một kiểu ướp chuối khác là fan rải đều một lớp chuối, thêm một lớp gia vị rồi lại một lớp chuối… cứ thế Tính tới hết, chuối thấm gia vị mà ko cần đảo (nếu chuối thật chín thì phải tiêu sử dụng cách này).

Cho lạc vào trong chảo rang chín, đổ ra cho nguội rồi cọ xát hết lớp vỏ lụa. fan cho lạc vào cối giã dập, ko nên giã quá nhỏ sẽ làm lạc bị vụn ăn ko ngon.

Sơ chế bột báng

Bột báng đem vo nhiều lần với nước cho thật sạch, ngâm đậu vào thau nước rét khoảng 15 phút Tính tới lúc bở ra thì đổ ra rổ, để ráo nước.

Tiến hành nấu nướng

Đổ lon nước dừa vào trong nồi cùng với chén nước rét (lượng nước tương ứng với lượng chè mình muốn nấu nướng) rồi bật bếp nấu nướng. Nếu tiêu sử dụng nước dừa tự làm thì cũng tương tự. Lưu ý, ko phải cho càng nhiều nước dừa thì chè sẽ càng ngon, lượng nước dừa vừa đủ thì chè mới mang độ thơm béo tuy nhiên ko ngán.

lúc nồi nước sôi, fan cho chuối vào từ từ, khuấy nhẹ rồi hạ lửa nhỏ nấu nướng tới lúc chuối thật chín. thời hạn nấu nướng khoảng 10 – 15 phút là chuối đã chín.

tiếp tục fan cho bột báng vào nấu nướng cùng, tiêu sử dụng muôi khuấy nhẹ tay, nấu nướng tới lúc bột báng chuyển sang trọng và quý phái white color trong trọn vẹn là đã chín, fan nêm và nếm lượng đường kính trắng vừa vị rồi tắt lửa rồi nhắc xuống. Lưu ý, nếu nấu nướng chè chuối vào mùa đông để ăn nóng thì fan nêm lượng đường kính trắng vừa vị; nấu nướng vào trong ngày hè để ăn rét thì nêm ngọt một chút ít ít để lúc bỏ đá vào chè sẽ vừa vị.

Lưu ý:

Cách nấu nướng chè chuối tới đó là đã nấu xong tuy nhiên nếu mình muốn chè khá mang độ sánh thì trọn vẹn mang thể thêm chút bột năng để tạo độ sánh. Cách làm rất đơn thuần, sau lúc nêm và nếm vừa vị, fan hòa tan 2 muỗng nhỏ bột năng để tạo độ sánh với chút nước, đổ vào trong nồi chè, tiêu sử dụng muôi khuấy nhẹ nhàng Tính tới lúc bột năng để tạo độ sánh phát huy tác dụng, chè mang độ sánh như ý thì tắt lửa rồi nhắc xuống, múc ra ngoài.

trình diễn và thưởng thức

Đợi chè nguội bớt thì fan múc ra chén, rắc dừa nạo và lạc rang lên trên rồi thưởng thức. Chè chuối trọn vẹn mang thể ăn nóng hoặc ăn rét, nếu ăn rét thì fan cho thêm nữa đá hoặc bảo vệ trong ngăn mát trước lúc ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Chén chè chuối mê hoặc với phần nước chè làm ra white color đục của nước dừa, bột báng và những miếng chuối nổi lên trên.

Chè mang mùi thơm béo đặc trưng của nước dừa, đi từ xa cũng trọn vẹn mang thể ngửi thấy.

lúc ăn, nước chè mang vị ngọt vừa vị, béo ngậy tuy nhiên ko ngán; miếng chuối ko bị nát, còn nguyên miếng; bột báng dai dai; dừa nạo và lạc bùi bùi mê hoặc.

So với những món chè quen thuộc, chè chuối mang tới một mùi vị vừa quen vừa lạ tuy nhiên ko xoàng phần mê hoặc. Đó là việc phối kết hợp lạ mắt của những trái chuối chín tươi với vị thanh mát, béo ngậy của nước dừa và bột báng dai dai, ko chỉ ngon mà còn tốt cho sức mạnh.

Cách nấu nướng chè chuối từ lúc chính thức Tính tới lúc thưởng thức chỉ trọn vẹn trong vòng 1 tiếng, ko tốn nhiều thời hạn nên mọi người cũng trọn vẹn mang thể vào bếp làm thường xuyên.

Thông tin thêm

1. Cách sắm chuối nấu nướng chè.

mọi người cũng trọn vẹn mang thể sắm chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để nấu nướng chè tuy nhiên chuối tây là thích hợp nhất, không chỉ có vậy cũng dễ sắm vì bán ở khắp mọi nơi. lúc sắm chuối nấu nướng chè, fan sắm chuối vừa chín tới để món chè ngọt thơm. Nếu sắm chuối chín kỹ lúc nấu nướng dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ mang vị khá chát, lúc nấu nướng ăn ko ngon. sắm những trái mang kích thước vừa phải.

Chuối hiện nay bán trên thị trường hầu hết đều là chuối ép chín, fan nên sắm chuối trong siêu thị hoặc những vựa trái cây uy tín để khỏe mạnh quality. Nếu được thì hãy sắm chuối chín vườn là tuyệt nhất.

2. Bột báng là gì?

Tuy đã nghe nhiều lần tuy nhiên chắc khỏe nhiều fan ko biết bột báng là gì. Bột báng ko phải là một loại bột mịn thường thì mà mang hình dạng như những viên trân châu nhỏ, white color đục, lúc nấu nướng sẽ chuyển sang trọng và quý phái white color trong và ăn khá dai (như trân châu). Bột báng được làm từ củ khoai mì, thường được tiêu sử dụng để làm bánh và nấu nướng chè vì nó trọn vẹn mang thể tạo độ kết dính, đồng thời giúp món ăn trở nên thích mắt, mê hoặc hơn.

Theo Đông y, bột báng tính bình, vị ngọt, mang tác dụng giúp tăng cường sức mạnh, bồi bổ cho thể chất để bổ sung update khí huyết. Trước đây, bột báng còn được tiêu sử dụng để ăn thay cơm, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều trọn vẹn mang thể làm tay chân bị nhức mỏi, vì vậy thời nay chỉ tiêu sử dụng để nấu nướng chè.

3. Cách làm nước dừa.

nếu khách hàng đã sở hữu hoặc đã hiểu phương pháp làm nước dừa rồi thì chuyển qua bước tiếp theo.

mọi người cũng trọn vẹn mang thể sắm nước dừa tại những shop tạp hóa, đại lý và siêu thị tuy nhiên nếu mang trước quả dừa tươi trong nhà hoặc muốn khỏe mạnh hơn thì trọn vẹn mang thể tự làm nước dừa. Cách làm nước dừa rõ rệt như sau:

vật liệu:

+ 2 trái dừa mang cùi dày, fan nên nhờ người bán lấy cùi giùm, lấy phần nước dừa để riêng

+ Lá dứa: 1 tóm nhỏ

+ Nước sôi: 600ml

Cách làm nước dừa:

Lá dứa mang đi rửa thật sạch, buộc thành tóm nhỏ và sẽ cho vào trong nồi đun nóng với nước quả dừa tươi. đó là tuyệt kỹ để làm nước dừa thơm và ngon.

Cơm dừa fan gọt thật sạch phần vỏ đen phía ở phía bên ngoài, cắt thành những miếng mỏng manh và nhỏ, cho hết vào máy xay xay nhuyễn. tiếp tục, cho 600ml nước sôi và phần nước dừa vừa đun nóng vào máy xay, xay thật kỹ cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

tiêu sử dụng miếng vải mỏng manh để vắt nước dừa. fan đặt vải màn trên rây lọc, phía dưới đặt loại tô to để đựng nước dừa. Đổ hỗn hợp dừa xay vào miếng vải, túm những mép vải lại, giơ vươn cao để nước dừa chảy xuống, tiếp sau đó tận dụng tay nén chặt để nước chảy hết xuống tô. Thành phẩm nước dừa làm ra white color như sữa và khá đặc.

Làm tới đó là fan đã sở hữu nước dừa đặc để nấu nướng chè chuối. Nếu muốn làm nước dừa thành phẩm để ăn với với những món chè, bánh khác thì fan đổ lại vào trong nồi, hâm nóng nước dừa, thêm chút muối hạt và bột năng để tạo độ sánh (hòa tan với chút nước) vào khuấy đều để tạo độ sánh. tiếp sau đó để nguội, cho vào hũ kín rồi bảo vệ trong ngăn mát tủ rét, thời hạn tận dụng trọn vẹn mang thể lên tới 2 – 3 tuần.

Tapchithucpham.com