Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Thưởng thức món chè chuối nước cốt dừa trong thời tiết se se lạnh làm cho bạn thêm ngon miệng. Chè chuối nước cốt dừa vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau, bạn có thể nấu chè chuối bột báng cốt dừa đã rất ngon rồi. Cầu kỳ hơn, có người thích nấu chè chuối với khoai lang hay với sắn để thưởng thức thêm cả vị bùi, dẻo của khoai sắn trong món chè chuối quen thuộc.

    Cách nấu chè chuối nước dừa ngon

    Sự hòa quyện giữa chuối, trân châu và nước cốt dừa tạo nên món ăn đậm đà thơm ngon.

    Không giống như các loại chè phổ biến khác, chè chuối nước cốt dừa ít xuất hiện hơn ở các quán chè nhưng ai đã lỡ thích món ăn này thì không thể quên hương vị của nó. Chè chuối nước cốt dừa không quá cầu kỳ, chỉ là những lát chuối mỏng thơm nức mũi chua chua, ngọt ngọt, bùi ngậy hoà lẫn với vị béo của nước cốt dừa sóng sánh cộng thêm vào đó là độ dẻo quánh của những viên trân châu, có nhân dừa sần sật bên trong.

    Từng miếng chuối với vị dẻo ngọt đặc trưng thấm đẫm vị thơm, cái béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng những hạt bột báng nhỏ li ti trơn tuột như tan trong miệng tạo nên vị ngon đặc trưng của món chè chuối làm món ăn thêm hấp dẫn.

    Vào những ngày mùa đông, trời se se lạnh, cùng bạn bè thưởng thức bát chè chuối. Cảm nhận vị ngọt của chuối, vị béo pha chút mằn mặn của nước dừa, bùi bùi thơm thơm của lạc rang, vừa ăn vừa hàn huyên thì còn gì bằng.

    Chè chuối nước cốt dừa là món ăn ngon và cũng rất dễ làm, vào những ngày cuối tuần bạn có thể tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu

    Chuối sứ chín tới, trân châu trắng, nước cốt dừa, đường, một ít muối.

    Cách làm

    – Chuối bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng. Trân châu đem luộc chín rồi vớt ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính.

    – Hòa đường với nước, thêm sữa dừa và chút xíu muối, cho lên bếp đun sôi rồi thả chuối vào ninh nhừ. Chuối chín nhừ thì cho trân châu vào, đun thêm 5 phút nữa rồi bắc ra. Có thể thêm chút bột đao cho bát chè được sánh.

    – Từng miếng chuối mềm, dẻo, ngọt và thơm vị sữa dừa. Múc chè ra từng bát nhỏ. Cho vừng và lạc vào bát rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Bí Quyết Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
  • Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Chè Chuối Nếp Nướng Ngon Tại Nhà
  • Chè Chuối Nướng Đà Nẵng, Thương Nhớ Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo Ngon Khó Rời
  • Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tận Hưỡng Cuối Tuần Với Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tại Nhà
  • Dạy cách làm chè chuối nước dừa

    Chuối là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng được sử dụng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn khác nhau như bánh chuối, kem chuối, chè chuối… Nếu bạn là người thích ăn chuối chắc hẳn các món ăn với chuối sẽ là điều hứng thú với bạn phải không? Hãy thay đổi món chuối hàng ngày bằng một món ăn khác là chè chuối. chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm chè chuối nước dừa thơm ngon.

    Cách làm chè chuối nước dừa

    Nguyên liệu làm chè chuối nước dừa

    • 1 nải chuối tây chín hoặc chuối ngự chín vàng đậm.
    • 1 quả dừa.
    • Nước cốt dừa.
    • Đường.
    • Bột sắn dây hoặc bột đao.
    • 1 bát con lạc đã bóc vỏ.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Dừa đập lấy nước, cùi dừa thì nạo bào sợi nhỏ.
    • Lạc rang vàng đều, làm sạch vỏ ngoài rồi giã dập.

    Thực hiện nấu chè chuối nước dừa

    • Lấy vài quả chuối, tùy theo lượng người ăn mà cho nhiều hay ít chuối, nghiền nhuyễn chuối ra, cho vào xoong, đổ nước dừa vào, cho đường vào, tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít mà các bạn cho đường tùy ý, sau đó đun sôi ninh cho chuối nhuyễn ra, quấy đều cho chuối không bị sát nồi.
    • Lấy 1 bát con nước nguội pha bột đao hoặc bột sắn dây quấy đều cho tan (vì nếu dùng nước nóng bột sẽ bị vón cục, dính không tan được), quấy đều tay, trong khi nước trong xoong sôi chuối đã nhừ thì bật lửa nhỏ cho sôi liu riu rồi từ từ đổ nước bột đã pha vào, một tay thì quấy đều để bột tan đều không bị vón cục, tới khi thấy sền sệt thì cho chuối đã cắt khoanh tròn thả vào, đun sôi khoảng 2 phút thì bắc ra.

    Trình bày và thưởng thức món ăn

    • Múc chè chuối ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc lạc và dừa bào sợi vào.
    • Nếu bạn thích ăn thạch nữa thì cho thêm thạch vào bát chè chuối hoặc khoai … tùy theo sở thích mà cho thêm các vị khác vào.
    • Tùy theo bạn thích ăn nóng hay ăn lạnh, nếu ăn lạnh thì cho đá bào vào trộn đều và ăn rất ngon.

    Yêu cầu món ăn

    • Chè chuối phải dậy mùi thơm đặc trưng của chuối, thơm ngậy ngậy của dừa.
    • Khi ăn vị ngọt của chuối, béo của nước cốt dừa, lạc rang.
    • Các khoanh chuối cắt lát vẫn nguyên hình dạng, không bị nát.

    Ngoài ra tại chúng tôi cũng có rất nhiều món chè ngon khác bạn cũng không nên bỏ qua như:

    • Cách nấu chè hoa cau
    • Cách làm sữa chua nếp cẩm
    • Cách nấu chè trân châu đậu đỏ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Nướng Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Dừa Và Lạc
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon Mà Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngây Ngất Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Với 2 Biến Tấu Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Hảo
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Chè chuối là một món chè có sự kết hợp giữa rất nhiều nguyên liệu tạo nên chén chè vừa ngon ngọt vừa béo ngậy càng ăn càng ghiền. Trải qua thời gian, đã có rất nhiều cách nấu chè chuối được biến tấu khác nhau, nhưng căn bản vẫn là công thức thống và được kết hợp thêm một số nguyên liệu mới.

    Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè chuối ngon, làm say đắm những ai thưởng thức dù chỉ một lần. Cùng vào bếp với chúng tôi ngay thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chè chuối

    • Chuối tây chín 1/2 nải ( khoảng 10 – 12 trái)
    • Muối 1/2 muỗng cà phê nhỏ
    • Đường cát trắng 100 gram
    • Hạt trân châu khô ( bột báng) 2 muỗng canh
    • Một ít dừa bào sợi (tùy ý thích của bạn)
    • Đậu phộng 200 gram

    Cách nấu chè chuối ngon như sau

    Với cách nấu chè chuối này, bạn nên chọn những quả chuối vừa chín tới, thêm chút nước cốt dừa, đậu phộng rang và hạt trân châu nữa là có món chè chuối ngon tuyệt giải nhiệt cho mùa hè rồi.

    Bước 1: Chuối dùng để nấu chè bạn nên chọn quả chuối vừa chín tới sẽ có vị ngọt vừa phải. Không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát. Chuối mua về bạn lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, cắt chuối thành khoanh tròn hoặc khúc ngắn tùy thích. Cho chuối vào nồi, ướp với chuối muối và đường trong vòng 20 phút.

    Bước 2: Đậu phộng bạn cho vào chảo rang chín với chút xíu muối. Khi đậu phộng có mùi thơm, bạn để hơi nguội rồi chà sạch vỏ, cho vào cối giã thô hoặc giã nhỏ tùy thích.

    Bước 3: Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.

    Bước 4: Khi sử dụng dừa nạo, bạn cho vào dừa nước ấm rồi bóp mạnh tay cho dừa ra nước cốt, vắt lấy 1 chén nước cốt đặc. Cho thêm 400ml nước ấm nữa vào dừa để vắt lần 2. Bạn lọc nước cốt dừa qua rây để loại bỏ cặn. Đổ nước cốt dừa đã vắt vào nồi chuối ướp đường.

    Bước 5: Bắc nồi chuối lên bếp đun, để lửa liu riu đến khi chuối chín mềm.

    Bước 6: Khi thấy chuối đã chín mềm, bạn cho hạt trân châu đã ngâm nở vào nấu cùng, đảo nhẹ tay để miếng chuối không bị nát. Đợi đến khi bột chuyển sang màu trắng trong, bạn cho đường vào nêm cho vừa miệng ăn. Tiếp theo, bạn cho chén nước cốt dừa đặc vào, khuấy đều nhẹ tay một lần nữa.

    Pha ít bột năng với nước rồi từ từ cho vào nồi chè, nhẹ tay khuấy đều cho đến khi bạn chè hơi sệt là được. Lưu ý không nên để nước chè sệt đặc quá sẽ mất ngon, vì chè chuối khi nguội sẽ còn sệt lại vì trân châu nở ra thêm.

    Món chè chuối nước cốt dừa dùng nóng hay lạnh đều rất ngon, thích hợp cho cả bốn mùa. Một chén chè với vị ngọt tự nhiên của chuối chín, vị béo thơm của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu phộng rang. Đây là một món tráng miệng hấp dẫn sẽ nhận được sự yêu thích của bất kì thành viên nào trong gia đình bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Ri Đỏ Của Thái Lan Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Khoai Mì Thơm Ngon Và Dễ Dàng
  • Cách Làm Món Chè Chuối Khoai Mì Vạn Người Mê
  • Cách Làm Chè Chuối Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Với cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn tại nhà của kênh cẩm nang đời sống chúng tôi Các bạn hoàn toàn có thể cùng gia đình mình thưởng thức món chè chuối thơm ngon do chính tay mình làm và giải nhiệt để xua đi hết những cái nắng nóng của mùa hè này.

    Với cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn tại nhà của kênh cẩm nang đời sống chúng tôi Các bạn hoàn toàn có thể cùng gia đình mình thưởng thức món chè chuối thơm ngon do chính tay mình làm và giải nhiệt để xua đi hết những cái nắng nóng của mùa hè này.

    • Cách nấu chè bắp ngon
    • Cách nấu chè hạt sen
    • Cách nấu chè đậu xanh
    • Cách nấu chè khúc bạch
    • Cách nấu chè bưởi

    Nguyên liệu nấu chè chuối nước cốt dừa gồm có:

    • Nửa nải chuối: khoảng 15 quả.
    • Đường: tùy khẩu vị mỗi người.
    • Nước cốt dừa.
    • Lạc

    Dụng cụ nấu chè chuối gồm:

    Cách nấu chè chuối nước cốt dừa như sau:

    Bước 1: Bạn đem chuối bóc bỏ hết vỏ rồi thái thành từng miếng chuối nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Bạn tiếp tục cho lạc vào trong chảo rang vàng lên và tách bỏ vỏ rồi giã lạc sơ qua.

    Bước 3: Bạn lấy một cái nồi đặt lên trên bếp rồi đổ nước cốt dừa vào trong nồi cùng 2 đến 4 muỗng đường (bạn nào thích ăn ngọt thì có thể cho nhiều hơn còn bạn nào không thích ăn ngọt thì có thể cho ít đi). Sau đó dùng muôi khuấy đều lên cho đến khi sôi thì thôi.

    Bước 4: Bạn cho chỗ chuối đã cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn ở bước 1 vào nồi nước cốt dừa đã đun ở bước 3 rồi đun thêm trong khoảng độ 5 phút nữa thì các bạn thực hiện tắt bếp đi. Sau đó múc chè chuối nước cốt dừa ra chén hoặc ly và cho thêm lạc rang đã giã sơ qua với một chút đá mài vào rồi có thể thưởng thức món chè chuối nước cốt dừa được luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Hấp Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Miệng, Ngon Mắt Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách Làm Gà Xào Cà Ri Đơn Giản Mà Ngon Mê Ly Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cary Ga Cua Uyen Thy Brittany S Blog
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Với 2 Biến Tấu Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Hảo
  • 7 Cách Nấu Chè Chuối Chưng Bột Báng, Chè Chuối Khoai Lang, Khoai Môn Đậu Xanh, Khoai Mì Bột Năng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Kênh cẩm nang chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ có 1 món chè với hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, cùng những người thân yêu thưởng thức ngay tại nhà của mình đó.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè chuối chưng

    • Chuối chín: 4 quả (các bạn nên dùng chuối sử).
    • Nước cốt dừa: 400 – 500 ml.
    • Bột báng: 100 gram.
    • Khoai lang: 1 củ.
    • Đường vàng: 1/2 chén.
    • Đậu phộng rang: 100 gram.
    • Vani: 1 ống.
    • Muối.

    Lưu ý: Chọn chuối xứ để nấu chè bởi vì chuối xứ thường ít chát và nấu chè sẽ ngon hơn).

    Cách nấu chè chuối chưng ngon nhất

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chuối: Sau khi mua về các bạn để nguyên vỏ rồi cho vào nồi luộc chín cùng với 1 ít muối. Tiếp đó, vớt chuối ra, lột bỏ vỏ và cắt thành từng miếng sao cho đẹp mắt. Sau đó cho chuối vào tô cùng với 2 muỗng canh đường ướp trong khoảng 20 phút.

    Lưu ý: Cho chuối vào luộc cùng với 1 ít muối sẽ giữ được hương vị cũng như là màu sắc đặc trưng của chuối.

    Bột báng: Các bạn cho vào ngâm với nước trong khoảng 10 phút để bột báng được nở mềm.

    Khoai lang: Các bạn đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cho vào ngâm với nước để loại bỏ phần nhựa bên ngoài đi. Sau đó để cho ráo nước và cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi đem đi hấp chín.

    Lưu ý: Tùy theo sở thích của mỗi người, các bạn có thể hấp khoai lang thật mềm hoặc hấp vừa đủ để giữ lại được độ giòn.

    Đậu phộng: Các bạn đem rang chín và xát vỏ rồi giã cho hơi nát.

    Bước 2: Nấu chè chuối chưng với khoai lang và nước cốt dừa

    Đầu tiên các bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho vào đó khoảng 300 ml nước cốt dừa cùng với 1 lượng nước tương đương và 1 chút xíu muối. Tiếp đó, đặt lên trên bếp rồi đun cho sôi.

    Lưu ý: Trường hợp nếu như các bạn muốn ăn ngọt thì có thể cho thêm vào đó khoảng 1,5 muỗng đường vào đun cùng luôn.

    Tiếp đó, khi nước cốt dừa xôi, các bạn cho bột báng vào nấu cùng. (Trong quá trình nấu các bạn nên khuấy đều và liên tục để bột báng không bị dính vào đáy nồi).

    Sau đó, các bạn cho chuối + khoai lang + phần nước cốt dừa còn lại vào và nấu cho đến khi nào bột báng nở đều và trong suốt thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

    Lưu ý: Các bạn không nên đun quá lâu, bởi vì nếu đun lâu quá chuối sẽ bị chín rục và không ngon.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món chè chuối chưng

    Sau khi đã nấu xong, các bạn cho vani vào, khuấy thật nhẹ nhàng rồi múc chè ra chén. Rắc đậu phộng lên trên và có thể tiến hành thưởng thức nóng luôn. Trường hợp nếu bạn muốn ăn chè chuối mát thì có thể thêm đá bào vào ăn lạnh cũng sẽ rất ngon.

    Món chè chuối chưng sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm rất đặc biệt của chuối tươi cùng với vị thơm béo ngậy của nước cốt dừa + đậu phộng rang và dừa bào vô cùng thơm ngon.

    Chè sẽ có vị ngọt dịu vừa phải, không quá gắt, khi ăn chúng ta sẽ cảm thấy không bị ngán. Phần nước chè sẽ không quá đặc và cũng không quá loãng, khi múc từng muỗng chè lên bạn sẽ thấy nước hơi sền sệt vô cùng hấp dẫn.

    Từng miếng chuối chín đều sẽ không quá mềm và cũng không quá nát, khi bạn thưởng thức chè nóng hay chè lạnh đều rất tuyệt.

    Một số lưu ý khi nấu chè chuối chưng

    • Khi chuẩn bị nguyên liệu, nếu như bạn không sử dụng chuối sứ thì ở bước sơ chế, các bạn nên ngâm chuối với nước muối hơi lâu 1 xíu để loại bỏ hoàn toàn vị chát.
    • Khi chuẩn bị khoai lang, các bạn có thể chuẩn bị khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để thành phẩm món chè chuối của chúng ta có được màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn.
    • Các bạn có thể sử dụng bột năng, khuấy đều vào nước rồi cho vào nồi cùng với công đoạn cho chuối để nước chè có được độ sền sệt nhất định.
    • Khi luộc khoai, các bạn nên cho lá nếp vào luộc cùng để làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món chè.

    Như vậy là kênh cẩm nang chúng tôi đã vừa chia sẻ xong cách nấu chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa rồi đó. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy của nước cốt dừa và đậu phộng + vị ngọt bùi của khoai lang và vị ngọt thanh của chuối, đảm bảo các bạn sẽ có 1 món ăn vặt vô cùng hấp dẫn để thưởng thức cùng những người thân yêu của mình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngây Ngất Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon Mà Dễ
  • Cách Làm Món Cà Ri Đỏ Của Thái Lan Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Nấu Chè Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Món Chè Chuối Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Atiso Đỏ Làm Nước Giải Khát Và Siro Đơn Giản Tại Nhà
  • Bạn Có Biết Cao Atiso Được Chiết Xuất Đặc Biệt Như Thế Nào Không?
  • Tổng Hợp Các Món Canh Ngon Mỗi Ngày Lạ Miệng Dễ Làm
  • Cách làm chuối nướng nước cốt dừa tự nấu tại nhà đạt chuẩn là phần chuối phải chín kĩ, giữ được độ dẻo ngon và mật ngọt đặc trưng của mình. Ngoài cách nướng chuối tươi, bạn có thể bọc chuối trong xôi nếp rồi nướng bằng nhiều dụng cụ nhà bếp khác nhau để ăn kèm nước cốt dừa thơm béo ngầy ngậy. Tất cả các công thức này đều sẽ được chia sẻ chi tiết ngay sau đây, mời bạn theo dõi nha.

    1. Công thức làm chuối xiêm nướng nước cốt dừa độc đáo

    1.1. Nguyên liệu

    Để làm món bánh chuối nướng với nước cốt dừa đơn giản mà độc đáo đang “gây sốt” gần đây, bạn có thể áp dụng cách chế biến với nguyên liệu như sau.

    • 10 trái chuối xiêm vừa chín tới (chọn chuối không quá mềm mà cũng không quá cứng)
    • Túi nilon sạch
    • Nguyên liệu nấu nước cốt dừa: 200 ml cốt dừa nguyên chất (mua loại đóng lon hoặc tự vắt bằng cơm dừa nạo); 1 chén nước lọc; 1/4 thìa cà phê muối trắng; 3 thìa canh đường trắng và 1/4 chén bột năng (khoảng 1 muỗng canh)

    1.2. Cách làm chuối nướng giòn với nước cốt dừa

    • Bạn bóc vỏ chuối xiêm, rồi đặt chuối lên tấm nilon sạch. Gấp nilon lại, dùng gậy hoặc vật nặng cán cho chuối hơi dẹp ra, dày còn khoảng 1 cm.
    • Bắc bếp than hồng, cho chuối lên vỉ nướng. Trở mặt liên tục, nướng đến khi chuối chuyển sang màu vàng hơi nâu, còn độ xốp là được. Gắp chuối ra dĩa.

    2. Cách làm chè chuối nếp nướng nước cốt dừa truyền thống

    2.1. Nguyên liệu

    • 8 trái chuối sứ chín mềm
    • 2 chén nếp Thái Lan (hoặc nếp hạt ngắn)
    • 8 lá chuối có bề ngang bằng trái chuối (khoảng 6 cm)
    • 2 lạng đậu phộng rang và 1 lạng mè rang giã nhỏ
    • 400 ml nước cốt dừa nguyên chất (có thể dùng loại đóng chai)
    • 290 ml nước lọc
    • 4 muỗng canh rưỡi đường cát
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 ống vani
    • 2 muỗng canh bột báng
    • 1 muỗng canh bột năng
    • 8 giấy bạc
    • 1 bịch nilon sạch để gói xôi
    • Lò nướng chuyên dụng

    2.2. Cách nấu chè chuối nếp nướng nước cốt dừa bằng lò

    2.2.1. Cách nấu xôi nếp với nước cốt dừa làm chè chuối

      Trước hết, chúng ta cần 2 chén nếp và đem vo cho thật sạch. Sau đó, đổ nếp vô nồi lớn và ngâm với nước sôi, khuấy đều, ngâm trong vòng 1 giờ cho nếp nở mềm ra.
      Cho hỗn hợp 400 ml nước cốt dừa, 290 ml nước lọc, đường cát, muối, 1 ống vani, 2 muỗng canh bột báng, 1 muỗng canh bột năng trộn với nhau trong một tô lớn. Bạn nhớ dùng muỗng khuấy đều cốt dừa và ngâm trong 20 phút. Sau 20 phút, cho nồi nước cốt dừa lên bếp, nấu lửa vừa và đồng thời khuấy nhẹ, đều tay.

    Lưu ý: Thời gian khuấy nước cốt dừa tầm 8-10 phút, đến khi cốt dừa sôi và đặc lại thì tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục khuấy cốt dừa thêm 2 phút nữa và đậy nắp lại khoảng 15 – 20 phút cho bột báng nở đều. Khi nước cốt dừa đã chín thì không được khuấy.

    • Sau 1 giờ ngâm nếp, đổ nếp ra rổ cho ráo và không được xả nếp lại với nước. Sau đó, cho nếp vào nồi, thêm vào ¼ muỗng cà phê muối, 3/4 hỗn hợp nước cốt dừa vừa nấu, 3/4 nước lọc vào nồi. Kế đến, cho lá dứa vào nồi cùng với nếp, đậy nắp lại, nấu lửa vừa như nấu cơm.
    • Khi xôi xếp đã chín mềm, dẻo, vớt bỏ lá dứa ra. Bạn cho vào xôi 1 muỗng canh đường, rồi trộn cho thật đều để xôi dẻo chặt lại. Sau đó, chúng ta chia xôi ra thành 8 phần đều nhau.

    2.2.2. Cách bọc chuối với xôi nếp gói lá chuối

    • Lá chuối rửa thật sạch, 8 tờ lá chuối bề ngang bằng chiều dài của trái chuối cùng với 8 sợ lá bề ngang khoảng 2 cm cùng với 8 sợ lá khác nhỏ hơn 1 xíu. Ngoài ra, cần có 8 tờ giấy bạc bề ngang lớn hơn chiều dài của trái chuối.
    • Tiếp theo, chúng ta lột vỏ 8 trái chuối và để trên 1 cái bao nilông sạch.
    • Để bọc nếp với chuối, bạn lấy một tấm nilon sạch trải ra, quết đều với một ít dầu ăn chống dính. Múc một muỗng xôi nếp đặt lên giữa tấm nilon, rồi gấp nilon lại, nhấn cho xôi dẹp ra hình chữ nhật với bề ngang bằng với chiều dài quả chuối. Dùng gậy cán nhẹ cho xôi hơi mỏng ra.
    • Mở tấm nilon ra, đặt chuối lên 1 cạnh bề dọc xôi, rồi cuộn tấm nilon lại theo hình trụ để bọc chặt chuối lại. Nắn lại gói xôi nếp bọc chuối cho kín lại, tạo hình đều đặn đẹp mắt hơn.
      Gói xôi bọc chuối bằng lá chuối: Tước 2 sợi lá chuối có độ dày khoảng 2 cm. Đặt 1 sợi lá chuối dọc theo gói xôi, cuộn lại. Đặt sợi còn lại theo chiều ngang gói xôi, cuộn lại vuông góc với sợi đầu tiên. Trải lá chuối lên mặt phẳng sao cho sống lá hướng lên trên. Cho gói xôi nếp bọc chuối lên trên mép lá, bắt đầu cuộn tròn lại chặt tay, để qua một bên. Thực hiện với 7 phần xôi nếp bọc chuối còn lại cho đến hết.

    2.2.3. Cách làm chè chuối bọc xôi nếp nướng nước cốt dừa bằng lò nướng

    • Lò nướng phải được làm nóng trước 15 phút. Bọc giấy bạc quanh các gói chuối xôi nếp.
    • Sau đó, xếp chuối nếp lên khay và cho vào lò, nướng lần 1 khoảng 5 phút. Kế đến, lấy chuối ra, trở mặt lại và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa. Liên tục trở chuối và nướng thêm 3 – 4 lần để chuối chín mềm bên trong, nếp khô giòn lại là được.
    • Khi nướng được 20 phút thì lột bỏ lớp nilon đi và tiếp tục nướng và trở bánh khoảng 5 – 10 phút nữa. Để cho nếp khô giòn lại thì chúng ta tiếp tục lột bỏ lá chuối đi.
    • Sau cùng, lấy bánh cắt nhỏ, ra cho chén, rưới phần nước cốt dừa bột năng còn lại lên trên. Rắc thêm đậu phộng vào là chúng ta được một món ăn ngon hết ý luôn!

    2.3. Cách nướng chè chuối nếp nước cốt dừa bằng bếp than

    • Làm nóng bếp than hồng (không để lửa ngọn nha), xếp vỉ lên bếp.
    • Gỡ lá chuối ra, tiếp tục nướng và trở đều thêm 7 – 10 phút nữa cho bánh chín vàng đều là được, gắp ra dĩa. Rưới nước cốt dừa lên bánh và thưởng thức.

    2.4. Cách làm chè chuối nếp nướng nước cốt dừa bằng nồi chiên không dầu

    • Lót một tấm giấy bạc dưới khay nồi, sau đó, xếp các gói bánh chuối xôi nếp bọc lá chuối lên khay. Cho khay chuối vào nồi chiên, chỉnh mức nhiệt 180 độ C.
    • 10 phút sau, bạn lấy khay chuối ra, trở mặt bánh, tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu. Nướng bánh thêm 10 phút thì tiếp tục trở mặt, nướng thêm 5 phút nữa.
    • Bóc lá chuối bên ngoài ra, nướng bánh chuối thêm 5 phút nữa. Bánh chuối nếp chín vàng nâu thơm ngon thì lấy ra.

    3. Cách xào nếp nước cốt dừa lá dứa làm chè chuối nướng

    Thêm 1 muỗng canh đường vào tô nếp lá dứa, trộn đều lên. Chế thêm 200 ml nước cốt dừa vào tô nếp, trộn đều, cho vào lò vi sóng quay thêm 2 phút nữa. Tổng cộng 4 lần nấu nếp với 8 phút. Nếp chín nở ra thì bạn bắt đầu các công đoạn bọc chuối, gói lá chuối và nướng theo công thức thứ 2 ở trên là hoàn tất.

    Ngoài cách chế biến truyền thống, bạn có thể đổi vị với phần xôi nếp nhiều màu bọc chuối nướng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách xào nếp gói bánh tét để biết thêm nhiều gợi ý tạo màu cho nếp nướng nha.

    4. Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa từ sữa tươi và sanwich

    4.1. Nguyên liệu

    • 8 quả chuối xiêm chín đã bóc vỏ
    • 150 gram bánh mì sanwich
    • 350 ml nước cốt dừa nguyên chất
    • 50 gram bột mì đa dụng
    • 50 ml sữa tươi không đường (để có mùi thơm sữa béo)
    • 15 gram bơ nhạt đã làm mềm
    • 50 gram đường cát trắng
    • Dụng cụ làm bánh: khuôn tròn lớn khoảng 22 cm

    4.2. Cách làm bánh chuối sữa tươi sanwich nước cốt dừa nướng dẻo ngon

    4.2.1. Nấu hỗn hợp chuối và trộn sanwich với nước cốt dừa

      Bạn cho 6 trái chuối thái lát dày khoảng 0,3 cm vào một chảo vừa. Chế sữa tươi và 30 gram đường cát vào chảo, trộn đều và nhẹ với chuối. Bật bếp, đun lửa nhỏ, lâu lâu đảo nhẹ chuối cho hỗn hợp hòa quyện. Kế đến, bạn thái lát 2 quả chuối xiêm còn lại vào chảo. Rây mịn 10 gram bột mì vào chảo chuối, dùng muỗng trộn nhẹ cho bột tan thành hỗn hợp sền sệt.
      Với sanwich, bạn xé thành các vụn nhỏ, cho vào một tô lớn. Chế phần nước cốt dừa còn lại vào tô bánh mì, trộn đều lên. Rây phần bột mì còn lại vào tô bột bánh mì để bột tan ra thành hỗn hợp sền sệt.

    4.2.2. Cách làm bánh chuối sanwich sữa tươi nước cốt dừa nướng

    • Dùng bơ nhạt mềm quết thành một lớp mỏng quanh đáy khuôn tròn. Sau đó, rây ít bột mì lên trên lớp bơ để chống dính.
    • Dàn một lớp chuối trộn nước cốt dừa vào đáy chảo, nhớ xếp đều chuối thành các lát nằm xen kẽ nhau. Tiếp đến, dàn một lớp sanwich trộn nước cốt dừa lên trên thành lớp mỏng.
    • Liên tục xen kẽ xếp một lớp chuối, rồi đến lớp sanwich cho đến khi gần đầy khuôn.
    • Rắc đường trắng lên bề mặt ổ bánh, cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở mức 125 độ C, nướng lần 1 khoảng 20 phút.
    • Kế đến, chỉnh mức nhiệt lên 150 độ C, nướng tiếp bánh thêm 40 phút nữa là hoàn tất.

    5. Lưu ý để làm chuối bọc xôi nếp nướng nước cốt dừa ngon tại nhà

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tròn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Thơm Ngon, Giải Khát Ngày Hè
  • Bất Ngờ Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Chỉ Trong 2 Bước
  • Cách Nấu Miến Gà Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Với 2 Biến Tấu Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Hảo
  • 7 Cách Nấu Chè Chuối Chưng Bột Báng, Chè Chuối Khoai Lang, Khoai Môn Đậu Xanh, Khoai Mì Bột Năng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Cốt Dừa Nam Bộ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn xuôi về vùng đất miền Nam để học cách nấu chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa. Đây là một món chè dân dã nhưng hương vị của nó để lại trong lòng người ăn thì vô cùng sâu đậm. Với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tự tay mình nấu món chè này và thưởng thức ngay tại nhà mình.

    Nói chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa để lại dấu ấn mùi vị sâu đậm là do vị béo béo của nước cốt dừa, vị ngọt bùi của khoai lang, vị ngọt thanh của chuối, mùi thơm bùi bùi của đậu phộng rang hòa quyện lại, tạo một mùi vị hấp dẫn không thể chối từ. Tuy nguyên liệu để làm món chè này khá đa dạng nhưng các bước nấu chè thì lại khá đơn giản. Chỉ cần bạn cẩn thận, khéo léo một chút là món chè sẽ thơm ngon chuẩn vị

    Chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa

    Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang nước cốt dừa

    – Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.

    – Nước cốt dừa: 400 – 500 ml

    – Bột báng: 100 gr

    – Khoai lang: 1 củ

    – Đường vàng: ½ chén

    – Đậu phộng rang: 100 gr

    Chuối sứ ít chát nên đây là loại chuối phù hợp nhất để nấu chè

    (Nguồn: Internet)

    – Vani: 1 ống

    – Một chút muối

    Cách nấu chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa

    – Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, bỏ vào nồi luộc với chút xíu muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và màu trắng đặc trưng của chuối. Bạn cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong khoảng 20 phút.

    – Bột báng ngâm trong nước khoảng 10 phút cho nở mềm.

    – Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.

    – Đậu phộng rang đãi vỏ, giả hơi nát.

    Bước 2: Nấu chè chuối khoai lang nước cốt dừa

    – Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào.

    – Khi nước cốt dừa sôi thì bạn cho bột báng vào nấu. Lưu ý, trong quá trình nấu thì nên khuấy liên tục, nếu không phần bột báng sẽ dính vào đáy nồi.

    – Tiếp theo, bạn cho chuối, khoai lang, phần nước cốt dừa còn chừa lại, nấu tiếp đến khi bột báng nở đều, trong suốt là đạt, nêm nếm lại vị cho vừa ăn với bạn. Lưu ý, bạn đun quá lâu chuối dễ bị chín rục không ngon.

    – Tắt bếp cho vani vào, khuấy nhẹ, múc chè ra chén và rắc phần đậu phộng lên là có thể dùng. Chè chuối chưng khoai lang ngoài việc dùng nóng thì bạn có thể cho đá bào vào dùng lạnh cũng ngon không kém.

    Những lưu ý khi nấu chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa

    – Nước chè ngon nhất là không quá đặc cũng không quá loãng.

    – Chuối chín đều, có độ dai nhẹ nhưng không nát. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ thì trong công đoạn sơ chế, bạn nên ngâm chuối hơi lâu một chút trong nước muối để khử hoàn toàn vị chát.

    Bạn có thể sử dụng 2 hoặc 3 loại khoai lang khác nhau để làm tăng màu sắc

    cho món chè – (Nguồn: Internet)

    – Với khoai lang: bạn có thể dùng cả khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món chè.

    – Bạn có thể cho một ít bột năng khuấy với nước vào cùng công đoạn với cho chuối vào nồi để tạo độ hơi sệt cho nước chè.

    – Khi luộc khoai, bạn có thể cho lá nếp vào để làm tăng hương thơm cho món chè

    Hy vọng dưới sự hướng dẫn của chúng tôi cách nấu chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa thì bạn đã bổ sung thêm được vào sổ tay nội trợ của mình một món chè ngon, sẵn sàng trổ tài để làm tất cả mọi người trong gia đình hay bạn bè của bạn đều phải ngạc nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Chuẩn Nhất
  • 3 Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngây Ngất Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon Mà Dễ
  • Cách Làm Món Cà Ri Đỏ Của Thái Lan Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon
  • Các nguyên vật liệu chuẩn bị:

    • Chuối tây chín : độ 7 – 10 trái tùy số chè các bạn cần nấu
    • Nước cốt dừa: 500 ml
    • Bột béo : 3 thìa
    • Gói bột có hình con sâu để nấu các loại chè
    • Vani : ba ống
    • Hạt đậu phộng.
    • Đường cát : 350 g
    • Muối ăn.
    • Dừa tươi bào sợi mỏng

    Các bước tiến hành làm chè chuối

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Gói bột hình con sâu xé vỏ, bỏ ngâm vào thau nước ấm, để nở đồng đều hết thì lấy ra để cho khô nước
    • Phần cốt dừa, nếu như dùng trái dừa tươi, thì các bạn nạo nát ra, sau đó cho vào nước đun đến sôi bồng, nhắc xuống đợi cho hết nóng, sau đó bỏ vô cái cối sinh tố, xay năm phút rồi bỏ vào cái túi lọc vắt lấy nước cốt. Nếu như chúng ta sử dụng nước cốt dừa có sẵn thì bỏ qua ở giai đoạn này nghen. Tuy vậy dùng nước cốt dừa tươi tự vắt vẫn hấp dẫn hơn đấy mọi người ạ.
    • Đậu phộng mua trong siêu thị về nếu rang sẵn rồi thì đỡ phải rang, nếu như chưa rang thì đổ lên trên bếp rang cho chín, chà sạch vỏ rồi đâm nát, bỏ vô cái túi cho riêng bảo quản cho giòn.
    • Bột béo cho vào một cái chén nhỏ sau đó trút nhẹ tay một xíu nước vào quấy cho tan tất cả.

    Bước 2 : Thực hiện nấu chè chuối

    • Bắt một cái nồi lên bếp, trút nửa phần cốt dừa vào cùng một chén nước suối. Nấu với lửa thật to cho các thành phần hỗn hợp này sôi đều lên thì bắt đầu cho bột có hình con sâu vào, sau đó là trút chuối vào luôn. Lấy cái thìa rộng trộn cho đều tay, khi này ta tự điều chỉnh vặn bếp nhỏ bớt trở lại nha.

    Bước 3: Thưởng thức chè chuối

    • Cho chè ra ly, lấy cho đều, sao cho đầy đủ vừa có chuối, nước chè và bột hình con sâu, cho vào ít dừa bào sợi, rắc lên bên trên một xíu đậu phộng rang nữa nhe.
    • Ăn nóng mùa đông thì cho ít ngọt còn nếu như thưởng thức trời nóng thích ăn với đá thì cho ngọt hơn là được. Nói chung là loại chè này phù hợp với ăn cả nóng cả lạnh đều ngon cả he.

    Yêu cầu dành cho phương pháp nấu món chè chuối

    • Nồi chè chuối chế biến lúc xong xuôi có mùi thơm đặc biệt và cuốn hút của chuối tươi rất tuyệt vời, thêm nước cốt dừa béo thơm, đậu phộng rang, dừa bào nữa ngon vô cùng. Chè chuối có vị ngọt nhẹ vừa, không quá gắt sẽ làm chúng ta cảm giác ngán lúc thưởng thức. Múc từng thìa chè thì có nước dẻo sệt rất tuyệt vời.
    • Chuối không được mềm quá và bể toàn bộ ra đâu he, sử dụng chè nóng hay với đá đều ngon cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi
  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Làm Chè Chuối Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Nướng Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Dừa Và Lạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa
  • Sơ chế chuối

    Chuối chín đem lột vỏ, tước bỏ những sợi gân, tiêu sử dụng dao cắt chuối thành những khoanh tròn, dày khoảng 0,5 – 0,7cm. Nếu chuối to thì trọn vẹn mang thể bổ đôi rồi cắt thành những miếng xéo dày. Lưu ý, cắt chuối thành những miếng đều nhau.

    Ướp chuối với đường kính trắng và muối hạt

    Chuối cắt xong cho vào tô, thêm chút muối hạt và đường kính trắng, trộn lẫn cho đều rồi ướp khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý, lúc trộn chuối phải tiêu sử dụng đũa, đảo nhè nhẹ để chuối ko bị nát hay sứt mẻ. một kiểu ướp chuối khác là fan rải đều một lớp chuối, thêm một lớp gia vị rồi lại một lớp chuối… cứ thế Tính tới hết, chuối thấm gia vị mà ko cần đảo (nếu chuối thật chín thì phải tiêu sử dụng cách này).

    Cho lạc vào trong chảo rang chín, đổ ra cho nguội rồi cọ xát hết lớp vỏ lụa. fan cho lạc vào cối giã dập, ko nên giã quá nhỏ sẽ làm lạc bị vụn ăn ko ngon.

    Sơ chế bột báng

    Bột báng đem vo nhiều lần với nước cho thật sạch, ngâm đậu vào thau nước rét khoảng 15 phút Tính tới lúc bở ra thì đổ ra rổ, để ráo nước.

    Tiến hành nấu nướng

    Đổ lon nước dừa vào trong nồi cùng với chén nước rét (lượng nước tương ứng với lượng chè mình muốn nấu nướng) rồi bật bếp nấu nướng. Nếu tiêu sử dụng nước dừa tự làm thì cũng tương tự. Lưu ý, ko phải cho càng nhiều nước dừa thì chè sẽ càng ngon, lượng nước dừa vừa đủ thì chè mới mang độ thơm béo tuy nhiên ko ngán.

    lúc nồi nước sôi, fan cho chuối vào từ từ, khuấy nhẹ rồi hạ lửa nhỏ nấu nướng tới lúc chuối thật chín. thời hạn nấu nướng khoảng 10 – 15 phút là chuối đã chín.

    tiếp tục fan cho bột báng vào nấu nướng cùng, tiêu sử dụng muôi khuấy nhẹ tay, nấu nướng tới lúc bột báng chuyển sang trọng và quý phái white color trong trọn vẹn là đã chín, fan nêm và nếm lượng đường kính trắng vừa vị rồi tắt lửa rồi nhắc xuống. Lưu ý, nếu nấu nướng chè chuối vào mùa đông để ăn nóng thì fan nêm lượng đường kính trắng vừa vị; nấu nướng vào trong ngày hè để ăn rét thì nêm ngọt một chút ít ít để lúc bỏ đá vào chè sẽ vừa vị.

    Lưu ý:

    Cách nấu nướng chè chuối tới đó là đã nấu xong tuy nhiên nếu mình muốn chè khá mang độ sánh thì trọn vẹn mang thể thêm chút bột năng để tạo độ sánh. Cách làm rất đơn thuần, sau lúc nêm và nếm vừa vị, fan hòa tan 2 muỗng nhỏ bột năng để tạo độ sánh với chút nước, đổ vào trong nồi chè, tiêu sử dụng muôi khuấy nhẹ nhàng Tính tới lúc bột năng để tạo độ sánh phát huy tác dụng, chè mang độ sánh như ý thì tắt lửa rồi nhắc xuống, múc ra ngoài.

    trình diễn và thưởng thức

    Đợi chè nguội bớt thì fan múc ra chén, rắc dừa nạo và lạc rang lên trên rồi thưởng thức. Chè chuối trọn vẹn mang thể ăn nóng hoặc ăn rét, nếu ăn rét thì fan cho thêm nữa đá hoặc bảo vệ trong ngăn mát trước lúc ăn.

    Yêu cầu thành phẩm

    1. Chén chè chuối mê hoặc với phần nước chè làm ra white color đục của nước dừa, bột báng và những miếng chuối nổi lên trên.
    2. Chè mang mùi thơm béo đặc trưng của nước dừa, đi từ xa cũng trọn vẹn mang thể ngửi thấy.
    3. lúc ăn, nước chè mang vị ngọt vừa vị, béo ngậy tuy nhiên ko ngán; miếng chuối ko bị nát, còn nguyên miếng; bột báng dai dai; dừa nạo và lạc bùi bùi mê hoặc.

    So với những món chè quen thuộc, chè chuối mang tới một mùi vị vừa quen vừa lạ tuy nhiên ko xoàng phần mê hoặc. Đó là việc phối kết hợp lạ mắt của những trái chuối chín tươi với vị thanh mát, béo ngậy của nước dừa và bột báng dai dai, ko chỉ ngon mà còn tốt cho sức mạnh.

    Cách nấu nướng chè chuối từ lúc chính thức Tính tới lúc thưởng thức chỉ trọn vẹn trong vòng 1 tiếng, ko tốn nhiều thời hạn nên mọi người cũng trọn vẹn mang thể vào bếp làm thường xuyên.

    Thông tin thêm

    1. Cách sắm chuối nấu nướng chè.

    mọi người cũng trọn vẹn mang thể sắm chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để nấu nướng chè tuy nhiên chuối tây là thích hợp nhất, không chỉ có vậy cũng dễ sắm vì bán ở khắp mọi nơi. lúc sắm chuối nấu nướng chè, fan sắm chuối vừa chín tới để món chè ngọt thơm. Nếu sắm chuối chín kỹ lúc nấu nướng dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ mang vị khá chát, lúc nấu nướng ăn ko ngon. sắm những trái mang kích thước vừa phải.

    Chuối hiện nay bán trên thị trường hầu hết đều là chuối ép chín, fan nên sắm chuối trong siêu thị hoặc những vựa trái cây uy tín để khỏe mạnh quality. Nếu được thì hãy sắm chuối chín vườn là tuyệt nhất.

    2. Bột báng là gì?

    Tuy đã nghe nhiều lần tuy nhiên chắc khỏe nhiều fan ko biết bột báng là gì. Bột báng ko phải là một loại bột mịn thường thì mà mang hình dạng như những viên trân châu nhỏ, white color đục, lúc nấu nướng sẽ chuyển sang trọng và quý phái white color trong và ăn khá dai (như trân châu). Bột báng được làm từ củ khoai mì, thường được tiêu sử dụng để làm bánh và nấu nướng chè vì nó trọn vẹn mang thể tạo độ kết dính, đồng thời giúp món ăn trở nên thích mắt, mê hoặc hơn.

    Theo Đông y, bột báng tính bình, vị ngọt, mang tác dụng giúp tăng cường sức mạnh, bồi bổ cho thể chất để bổ sung update khí huyết. Trước đây, bột báng còn được tiêu sử dụng để ăn thay cơm, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều trọn vẹn mang thể làm tay chân bị nhức mỏi, vì vậy thời nay chỉ tiêu sử dụng để nấu nướng chè.

    3. Cách làm nước dừa.

    nếu khách hàng đã sở hữu hoặc đã hiểu phương pháp làm nước dừa rồi thì chuyển qua bước tiếp theo.

    mọi người cũng trọn vẹn mang thể sắm nước dừa tại những shop tạp hóa, đại lý và siêu thị tuy nhiên nếu mang trước quả dừa tươi trong nhà hoặc muốn khỏe mạnh hơn thì trọn vẹn mang thể tự làm nước dừa. Cách làm nước dừa rõ rệt như sau:

    vật liệu:

    • + 2 trái dừa mang cùi dày, fan nên nhờ người bán lấy cùi giùm, lấy phần nước dừa để riêng
    • + Lá dứa: 1 tóm nhỏ
    • + Nước sôi: 600ml

    Cách làm nước dừa:

    Lá dứa mang đi rửa thật sạch, buộc thành tóm nhỏ và sẽ cho vào trong nồi đun nóng với nước quả dừa tươi. đó là tuyệt kỹ để làm nước dừa thơm và ngon.

    Cơm dừa fan gọt thật sạch phần vỏ đen phía ở phía bên ngoài, cắt thành những miếng mỏng manh và nhỏ, cho hết vào máy xay xay nhuyễn. tiếp tục, cho 600ml nước sôi và phần nước dừa vừa đun nóng vào máy xay, xay thật kỹ cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

    tiêu sử dụng miếng vải mỏng manh để vắt nước dừa. fan đặt vải màn trên rây lọc, phía dưới đặt loại tô to để đựng nước dừa. Đổ hỗn hợp dừa xay vào miếng vải, túm những mép vải lại, giơ vươn cao để nước dừa chảy xuống, tiếp sau đó tận dụng tay nén chặt để nước chảy hết xuống tô. Thành phẩm nước dừa làm ra white color như sữa và khá đặc.

    Làm tới đó là fan đã sở hữu nước dừa đặc để nấu nướng chè chuối. Nếu muốn làm nước dừa thành phẩm để ăn với với những món chè, bánh khác thì fan đổ lại vào trong nồi, hâm nóng nước dừa, thêm chút muối hạt và bột năng để tạo độ sánh (hòa tan với chút nước) vào khuấy đều để tạo độ sánh. tiếp sau đó để nguội, cho vào hũ kín rồi bảo vệ trong ngăn mát tủ rét, thời hạn tận dụng trọn vẹn mang thể lên tới 2 – 3 tuần.

    Tapchithucpham.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Cực Dễ
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nướng Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Dừa Và Lạc
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa đơn giản cực ngon: Là món chè nổi tiếng miền Tây Nam Bộ, được chế biến từ chuối, loại trái cây rẻ vô cùng phổ biến, kết hợp cùng nước cốt dừa và bột báng. Chuối có vị ngọt nên thông thường phần nước cốt dừa cho vào chè sẽ có vị hơi mặn để trung hòa lại, tạo cho món ăn vừa vặn hơn. Nguyên liệu làm chè chuối bột báng…

    Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa đơn giản cực ngon: Là món chè nổi tiếng miền Tây Nam Bộ, được chế biến từ chuối, loại trái cây rẻ vô cùng phổ biến, kết hợp cùng nước cốt dừa và bột báng. Chuối có vị ngọt nên thông thường phần nước cốt dừa cho vào chè sẽ có vị hơi mặn để trung hòa lại, tạo cho món ăn vừa vặn hơn.

    Nguyên liệu làm chè chuối bột báng nước cốt dừa:

    Nếu bạn không thích ăn chuối hoặc đã chán với cách ăn chuối tươi thông thường, bạn có thể làm kem hoặc nấu chè chuối. Cách nấu chè chuối được thực hiện bởi những nguyên liệu tự nhiên, bạn có thể dễ dàng mua ở bất kì đâu và tự làm tại nhà.

    • + Chuối chín: 5 – 6 quả vừa
    • + Bột báng: 50gr, Bột khoai: 50gr
    • + Nước cốt dừa lon: 400ml, Đường: 200gr (hoặc theo khẩu vị)
    • + Muối: 5gr, Đậu phộng: 100gr, Bột năng: 10gr
    • + Lá dứa: 3 cọng

    Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa thơm ngon

    • + Bước 1: Bột khoai ngâm nước sôi 2h, để ráo. Bột báng ngâm nước lạnh 2h, để ráo. Chuối đem lột vỏ, cắt miếng vừa ăn.
    • + Bước 2: Cho 500ml nước và lá dứa vào nồi đun sôi, khi nước vừa sôi cho bột khoai vào luộc cho thật chín. Cho bột báng vào luộc thêm 5 phút nữa rồi khuấy đều đến khi mềm. Sau đó cho chuối vào nấu nhừ.
    • + Bước 3: Khi bột báng và bột khoai nổi trên mặt nước là bột đã chín. Tiếp đó cho hộp nước cốt dừa vào. Lưu ý khi cho nước cốt dừa vào nên để lửa nhỏ, để tránh nước dừa bị trào ra khỏi nồi. Đợi khi thấy nước cốt dừa sôi lên thì cho chuối vào nấu khoảng 10 phút.
    • + Bước 4: Bước tiếp theo, bạn cho đường & muối vào khuấy đều cho đường và muối được tan hết. Cho nước vào phần bột năng khuấy đều rồi rưới từ từ vào nồi chè, lưu ý không đổ 1 lần để tránh bột năng bị vón cục. Đun thêm khoảng chừng là 2 phút nữa hãy tắt bếp.
    • + Bước 5: Khi chè chín hẳn, múc ra chén, rắc đậu phộng giã nhỏ lên trên và thưởng thức.

    Kết: Chè chuối là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, bởi nó mang đậm hương vị đồng quê. Với vị ngọt thanh của chuối kết hợp vị béo ngậy của nước cốt dừa cùng cảm giác vừa giòn vừa giai của lạc rang và bột báng sẽ cho bạn những cảm nhận vô cùng thú vị. Chỉ mất chút thời gian là bạn đã có món chè chuối béo ngậy thơm lừng rồi. Với món ăn này, bạn có thể dùng nóng hoặc bỏ thêm đá tùy theo khẩu vị của từng người.

    Tags: cách nấu chè chuối khoai lang ngon, cách nấu chè chuối chưng, cách nấu chè chuối bột năng, cách nấu bột báng ngon, cách nấu chè chuối đậu xanh, cách nấu chè chuối hấp, cách nấu chè chuối khoai mì, cách nấu chè chuối nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Cực Dễ
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100