Cách Nấu Chè Đậu Đen Kiểu Thái Ngon Mê Ly

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Ngọt Mát Theo Phong Cách Nhiệt Đới
  • Những Cách Nấu Chè Đỗ Đen Vừa Ngon Vừa Mát Giải Khát Cho Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc Ngon Hết Ý Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 9 Cách Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc, Chè Đỗ Đen Nước Cốt Dừa Không Bị Sượng Nhanh Mềm Nhừ, Chè Đậu Đen 3 Màu
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc Ngon Tuyệt Cú Mèo Ai Cũng Thích
  • Chè đậu đen kiểu Thái có cách nấu đơn giản nhưng vẫn ngon miệng, đặc biệt là có sự góp mặt của những viên sắn bùi ngậy rất ngon lại mát.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Đậu đen: 200g

    – Củ sắn: 1 củ vừa ăn

    – Lá dứa: 1 bó

    – Đường

    – Bột gạo nếp khô

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Nấu đậu

    – Ngâm đậu rồi nấu cùng với nước

    – Khi đậu chín mềm thì mới cho đường vào đậu mềm. Khi nấu chè cho thêm lá dứa để nước chè thơm hơn. Nêm đường vừa ăn.

    Bước 2: Làm viên sắn

    – Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, bào thật mịn rồi dùng tay vắt ráo nước. Cho vào âu sắn hai thìa canh bột gạo nếp , nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh đường, dùng tay trộn đều, hỗn hợp lúc này có bột và kết dính.

    – Để có món chè đậu đen kiểu Thái, ta vo viên hỗn hợp trên bước 2 thành những viên to bằng nhau, sau đó luộc trong nước sôi, khi chúng nổi lên mặt nước là đã chín.

    Bước 3: Thành phẩm

    – Cho những viên sắn này vào nồi chè đậu đen đang nấu, để lửa nhỏ để những viên sắn ngấm đường. Khi dùng thì múc chè này ra chén, dùng nóng hoặc lạnh.

    Thanh lọc cơ thể với chè đậu đen thơm ngon đúng điệu

    Chè đậu đen có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích, để nấu chè đậu đen thơm ngon chuẩn vị không phải ai cũng biết.

    Cách nấu chè đỗ đen đơn giản nhất

    400g đậu đen

    200g đường

    200g cùi dừa

    50g dừa tươi nạo sợi

    30g dừa khô

    30g lạc rang giã nhỏ

    Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen giúp thanh lọc cơ thể và rất tốt cho sức khỏe

    Cách nấu chè đậu đen chuẩn vị

    Bước 1: Bạn đem đỗ đen rửa sạch, đãi 2 lần rồi ngâm trong nước. Vớt những hạt nổi lên trên (hạt đỗ đen hỏng) bỏ đi, sau đó cho vào nước 1 thìa cà phê muối.

    Bước 2: Bạn cho đỗ đen đã ngâm vào nồi để to lửa và rang đỗ đen khoảng 10 phút cho đến khi mặt vỏ ngoài của đỗ đen hơi nhăn lại, lúc này mới cho nước vào. Đây là bí quyết giúp đỗ đen nhanh nhừ và nước chè đen sánh hơn.

    Bước 3: Bạn cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đậu rồi đun sôi. Trong quá trình đậu sôi, bạn nhớ dùng muôi hớt bọt rồi hạ lửa vừa để ninh cho hạt đậu mềm dần. Khi hạt đậu đen đã đạ được độ bùi, mềm như ý bạn vớt hết đậu ra rồi ướp với đường trong 20 phút.

    (Ảnh: Khoevadep)

    Bước 4: Bạn xào chỗ đậu đen đã ướp đường này lên để hạt đậu ngấm đường, se lại. Bạn trút đậu đen đã xào đường vào nồi nước chè đã ninh trước đấy và đun đến khi sôi lại.

    Bước 5: Bạn đặt nồi đỗ đen lên bếp, trút nước đậu đã chắt từ trước vào, đun lửa nhỏ. Đun đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm, vừa miệng thì bạn cho ống vani vào, tắt bếp. Nếu bạn muốn ăn chè sánh hơn có thể hòa bột năng rồi cho vào chè đảo 1 chút nước chè sẽ sánh lại là xong.

    Hoàn thành chè đậu đen thơm ngon đúng điệu (Ảnh: 2sao)

    Chỉ cần múc ra bát, cho thêm dừa tươi nạo sợi, lạc rang và chút nước cốt dừa thì bạn đã có ngay món chè đậu đen bùi ngon khó cưỡng.

    Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, giữ nguyên chất bổ Vào những ngày nóng, ăn một cốc chè đỗ đen mềm mà không nát, hạt đậu ngọt nhưng không quá sắc, thêm vài viên đá và thạch đen, dừa sợi… giải khát và thanh nhiệt rất tốt. Nguyên liệu cần có để nấu chè đậu đen Đỗ đen:…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Cực Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mau Mềm Không Bị Sượng
  • Hé Lộ Cho Bạn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Mềm Nhừ
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Áp Suất Nhanh Nhừ, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang

    – Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.

    – Nước cốt dừa: 400 – 500 ml

    – Bột báng: 100 gr

    – Khoai lang: 1 củ

    – Đường vàng: ½ chén

    – Đậu phộng rang: 100 gr

    – Vani: 1 ống

    – Một chút muối

    Cách nấu chè chuối khoai lang

    Bước 1: Cách mua chuối nấu chè

    Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để nấu chè nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi. Khi mua chuối nấu chè, bạn chọn chuối vừa chín tới để món chè ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi nấu ăn không ngon. Chọn những trái có kích thước vừa phải.

    Chuối hiện nay bán trên thị trường hầu hết đều là chuối ép chín, bạn nên mua chuối trong siêu thị hoặc những vựa trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu được thì hãy mua chuối chín vườn là ngon nhất.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    – Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, bỏ vào nồi luộc với chút xíu muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và màu trắng đặc trưng của chuối. Bạn cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong khoảng 20 phút.

    Hoặc nếu mua chuối đã chín nhiều, mềm ngọt thì bạn đem bóc vỏ, nếu chuối to thì thái miếng vừa ăn, chuối nhỏ có thể để cả quả. Ướp chuối với đường trong khoảng 15 phút.

    – Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.

    – Nước cốt dừa: Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý và siêu thị nhưng nếu có sẵn dừa tươi trong nhà hoặc muốn đảm bảo hơn thì có thể tự làm nước cốt dừa.

    Bước 3. Nấu chè chuối khoai lang

    – Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào. Khi nồi nước sôi, bạn cho chuối vào từ từ, đảo nhẹ rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi chuối chín mềm. Thời gian nấu khoảng 10 – 15 phút.

    – Nước chè ngon nhất là không quá đặc cũng không quá loãng, có độ sánh vừa phải.

    – Chuối chín đều, có độ dai nhẹ và không bị mềm bở. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ thì trong công đoạn sơ chế, bạn nên ngâm chuối hơi lâu một chút trong nước muối để khử hoàn toàn vị chát.

    – Với khoai lang: bạn có thể dùng cả khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món chè.

    – Khi luộc khoai, bạn có thể cho lá nếp vào để làm tăng hương thơm cho món chè

    – Bạn có thể cho một ít bột năng khuấy với nước vào cùng công đoạn với cho chuối vào nồi để tạo độ sệt cho nước chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi
  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Món Phở Trộn Kiểu Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Để Bán Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Phát Sốt Với Cách Làm Bánh Phở Tươi Từ Bột Gạo Được Các Mẹ Chia Sẻ
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Điệu Để Kinh Doanh
  • 3 Cách Luộc Lòng Non Heo (Dòi Trường) Ngon Giòn Không Bị Đắng, Không Bị Dai, Mẹo Làm Sạch Lòng Non Lợn
  • 10 Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trái Đậu Bắp
  • – 300 g thịt bò mềm, thái lát mỏng vừa ăn

    – Nửa củ hành tây

    – Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột năng và một ít hạt tiêu

    – 1- 2 nhánh sả lớn

    – 1 vắt me chua (me dùng để nấu canh chua)

    – Ớt màu, nước mắm, đường

    – 1 cây xà lách xoăn

    – Lạc, bánh phở sợi lớn, tỏi

    – Bạn có thể thêm rau thơm, rau quế, giá đỗ, tùy theo sở thích.

    Cách thực hiện:

    – Đầu tiên: Rửa sạch thịt bò, để ráo nước sau đó ướp thịt chung với gia vị đã chuẩn bị ở phía trên. Bỏ hỗn hợp thịt vào tủ lạnh để khoảng 30 phút để thịt thấm vị

    – Bước 2: Tỏi lột vỏ rửa sạch, sả rửa sạch cùng băm nhỏ rồi phi lên cho thơm, đến khi vàng thì nhắc chảo xuống.

    – Bước 3: Làm nước sốt ( bước này rất quan trọng để tạo hương vị cho món phở ), lấy vắt me chua ngâm với nước sôi để ra nước me nhoãng, lọc sơ qua rây để không bị cặn, sau đó trộn chung với ớt, mắm, đường, gia vị rồi tự mình nếm thử có vị chua chua ngọt ngọt cay cay vừa miệng là được.

    – Bước 4: Bắt chảo xào sơ thịt bò cho chín tái là được

    – Bước 5: Chụng sơ bánh phở qua nước sôi, cho vào tô, thêm 1-2 muỗng cà phê tỏi sả phi lên trên, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt với lượng vừa phải vào trộn đều tay, rồi cho thêm rau,một ít lạc rải đều và cuối cùng là thịt bò sắp xếp lên nhìn cho đẹp mắt. Thế là xong món phở trộn kiểu Thái lạ miệng hấp dẫn.

    Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Của Các Quán Phở Nổi Tiếng
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Phở Khô Gia Lai
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội, Nam Định Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Phở Sắn Quế Sơn Quảng Nam
  • Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video

    --- Bài mới hơn ---

  • News Video Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngon Khó Cưỡng Ở Gia Kiệm
  • Cách Nấu Súp Miso Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • #1 Cách Nấu Bông Atiso Tươi Làm Nước Uống Giải Nhiệt Thanh Lọc
  • Cách Nấu Trà Atiso Khô
  • Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinamthuc

    Cách nấu chè chuối kèm video – Cach nau che chuoi.Tổng hợp cách nấu chè chuối nước cốt dừa kèm video hướng dẫn cách làm món chè chuối chi tiết…

    Bài viết tổng hợp cách nấu chè chuối của các trang chính thống có ghi nguồn sau:

    1. Cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

    Nguyên liệu:

    – Chuối tây thật chín: 6-7 quả to

    – Nước cốt dừa: 200 ml

    – Đường: 100 gr

    – Nước: 500 ml

    – Lạc: 20 gr

    – Vừng: 10 gr

    – Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm

    – Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).

    Thực hiện:

    Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.

    Bước 2: Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.

    Bước 3: Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.

    Bước 4: Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).

    Bước 5: Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 6: Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).

    Cach nau che chuoi

    1. Video cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

        --- Bài cũ hơn ---

      • Các Món Chè Làm Từ Chuối Thực Hiện Như Thế Nào?
      • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
      • 1️⃣【Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Ăn Một Miếng Nhớ Cả Đời 】® Thedrunkenpot
      • Tận Hưỡng Cuối Tuần Với Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tại Nhà
      • Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Tại Nhà
      • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Cực Dễ
      • Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon
      • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
      • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
      • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon
      • Cách nấu chè chuối đơn giản

        Với cách nấu chè chuối nước dừa sau đây, hi vọng các bạn có thể tự tay thực hiện ngay món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Nguyên liệu

        Để làm chè chuối nước dừa, phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

        – 1 nải chuối chín

        – 1 quả dừa.

        – Nước cốt dừa.

        – Đường.

        – Bột sắn dây

        – 1 bát con lạc đã bóc vỏ.

        Sơ chế nguyên liệu

        Chuối lột vỏ bổ làm các khoanh tròn nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1 – 2 cm rồi cho vào bát, thêm 1 ít đường, 1 ít rượu, trộn nhẹ tay rồi đậy kín bát đựng chuối để chuối không bị thâm.

        Dừa đập lấy nước, cùi dừa nạo bào sợi nhỏ.

        Lạc rang vàng đều, làm sạch vỏ ngoài rồi giã dập.

        Cách nấu chè chuối

        Lấy vài quả chuối nghiền nhuyễn rồi cho vào xoong, đổ nước dừa vào, cho lượng đường tùy theo sở thích, sau đó đun sôi ninh cho chuối nhuyễn ra, quấy đều cho chuối không bị sát nồi.

        Lấy 1 bát con nước nguội bột sắn dây quấy đều tay cho tan. Trong khi nước trong xoong sôi chuối đã nhừ thì bật lửa nhỏ cho sôi liu riu rồi từ từ đổ nước bột đã pha vào, một tay thì quấy đều để bột tan đều không bị vón cục, tới khi thấy sền sệt thì cho chuối đã cắt khoanh tròn thả vào, đun sôi khoảng 2 phút thì bắc ra.

        Khi ăn, múc chè chuối ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc lạc và dừa bào sợi vào.

        Nếu bạn thích ăn thạch nữa thì cho thêm thạch vào bát chè chuối hoặc khoai … tùy theo sở thích mà cho thêm các vị khác vào.

        Nếu ăn lạnh thì cho đá bào vào trộn đều và thưởng thức.

        Yêu cầu sản phẩm

        Chè chuối sau khi hoàn thành phải dậy mùi thơm đặc trưng của chuối, thơm ngậy ngậy của dừa. Các khoanh chuối cắt lát vẫn nguyên hình dạng, không bị nát thì mới đạt chuẩn.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
      • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
      • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
      • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
      • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
      • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
      • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
      • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản
      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Cực Dễ
      • Nếu có dịp ghé qua thành phố biển Đà Nẵng, bạn hãy thử một lần thưởng thức món chè chuối nướng. Không khác nhiều so với Sài Gòn nhưng món chè này được chế biến theo khẩu vị của người miền Trung mang lại cảm giác rất lạ miệng.

        Chè chuối nướng với vỏ nếp dẻo thơm bên ngoài cùng nước cốt dừa béo ngậy

        Hướng dẫn cách nấu chè chuối nướng

        Nguyên liệu

        • 10 trái chuối sứ
        • 02 chén nếp
        • 400 ml nước cốt dừa
        • Đậu phộng rang giả nhỏ
        • Bột năng, đường, muối, lá chuối

        Cách làm

        Bước 1: Công đoạn nấu nước cốt dừa. Với chè chuối nướng, nước cốt dừa rất quan trọng và quyết định độ ngon của món chè này.

        Cho khoảng 200 ml nước cốt dừa vào nồi (có thể mua loại đóng hộp sẵn hoặc vắt từ dừa nạo), thêm 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa. Đun cho đến khi nước cốt dừa sôi lên thì cho thêm một ít bột năng đã hòa với nước lạnh vào, đun tiếp cho đến khi sánh lại là được.

        Bước 2: Công đoạn làm vỏ bọc nếp bên ngoài chuối.

        Đầu tiên, bạn ngâm nếp với nước, 1/2 thìa cà phê muối qua đêm cho mềm. Sau đó cho nếp vào bát thuỷ tinh với 200 ml nước cốt dừa, nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng một đốt ngón tay.

        Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò vi sóng nấu 10 phút, lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều. Sau đó tiếp tục cho vào nấu trong 7 phút nữa rồi trộn vào xôi 2 thìa canh đường. Và nấu tiếp 3 phút nữa là xôi chín. Bạn nên nếm thử thấy xôi chưa chín thì nấu thêm 1 hoặc 2 phút nữa. Nếu bạn không muốn dùng lò vi sóng, có thể nấu xôi theo cách thông thường bằng bếp hoặc nồi cơm điện.

        Bước 3: Lấy xôi ra trong lúc xôi vẫn còn nóng. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm trải ra, dàn xôi mỏng, cho chuối vào giữa rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối. Lăn đều rồi quấn 2 đầu cho thật chặt. Cứ thế lần lượt làm cho đến hết số chuối đã chuẩn bị.

        Bước 4: Tháo miếng màng bọc thực phẩm ra và dùng lá chuối bọc lại và xếp vào khay.

        Những quả chuối nướng vàng thơm, kích thích vị giác

        Bước 5: Bạn cho chuối vào lò nướng ở nhiệt độ 250oC trong 20 phút. Sau đó tháo lớp ra chuối bọc bên ngoài ra và nướng tiếp trong 10 phút nữa để nếp chín vàng hơn. Nếu bạn không muốn dùng bằng lò nướng điện có thể dùng bếp lửa than để nướng.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
      • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
      • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
      • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
      • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
      • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Ngon Ngọt Mát ~ Ẩm Thực Thông Thái

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Bột Năng Nước Cốt Dừa Lá Dứa Thơm Ngon Tại Nhà
      • Cách Làm Bánh Chuối Hấp 🍌 Ngon Và Chuẩn Nhất 2022
      • Mát Lịm Với Chè Chuối Trân Châu
      • Thực Đơn Hàng Ngày: Chè Chuối Trân Châu, Cốt Dừa
      • Súp Hoa Atiso Với Thịt Bò Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
      • Chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa khiến nhiều người mê mẩn bởi dấu ấn mùi vị sâu đậm là do vị béo béo của nước cốt dừa, vị ngọt bùi của khoai lang, vị ngọt thanh của chuối, mùi thơm bùi bùi của đậu phộng rang hòa quyện lại, tạo một mùi vị hấp dẫn không thể chối từ. Tuy nguyên liệu để làm món chè này khá đa dạng nhưng các bước nấu chè thì lại khá đơn giản. Chỉ cần bạn cẩn thận, khéo léo một chút là món chè sẽ thơm ngon chuẩn vị.

        Nguyên liệu:

        • 8 trái chuối xiêm chín (đừng chín rục)
        • 1 -1.5 lbs khoai lang
        • 1/3 cup bột báng
        • 1/2 cup đường
        • 1 lon nước cốt dừa
        • Đậu phộng rang đập nhỏ

        Cách nấu:

        Chuối lột vỏ, cho vào 1 tô nước + 1 muỗng cà phê muối. Ngâm chuối trong tô nước muối chừng 15 phút.

        Sau đó vớt ra, mỗi trái cắt thành 3 miếng. Ướp vào chuối khoảng 2 muỗng cà phê đường.

        Khoai lang gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Cho khoai vào tô, đặt vào microwave 3 phút cho khoai vừa chín.

        1/3 cup bột báng ngâm nước cho nở.

        Bắc nồi lên bếp. Cho vào nồi khoảng 1 lít nước lạnh. Nước vừa sôi cho chén bột báng vào, quậy đều. Khi thấy bột báng vừa trong thì cho chuối đã ướp đường vào. Nấu sôi.

        Cho tiếp 1 lon nước cốt dừa vào nồi chuối. Quậy đều. Thêm vào ½ cup đường + ½ muỗng cà phê muối.

        Cho tiếp khoai lang vào. Nêm lại vị ngọt.

        Chờ nồi chè sôi lại thì tắt bếp.

        Chè chuối ăn ngon khi chuối không quá rục, khi nguội chè không quá đặc. Chè béo và có vị ngọt thanh. Rắc thêm chút đậu phộng rang vàng, đập nhỏ sẽ làm cho món chè chuối thêm phần hấp dẫn.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Cốt Dừa Và Đậu Phộng ~ Ẩm Thực Thông Thái
      • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Dâng Ông Bà Ngày Tết Cho Năm Mới Thêm Ý Nghĩa ~ Ẩm Thực Thông Thái
      • Cách Làm Miến Gà Trộn Dễ Dàng, Ăn Ngon Mà Không Ngán
      • Bỏ Túi 4 Công Thức Cháo Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
      • 【Kiến Thức 】Cách Nấu Cháo Gà Ngon Như Ngoài Hàng
      • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo

        --- Bài mới hơn ---

      • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
      • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
      • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
      • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản
      • Cách làm món chè chuối nướng đơn giản từ cách làm tới việc chọn nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ là:

        Cách nấu chè chuối nướng

        Bước 1: Bạn cho gạo nếp vào rá, vo sạch với nước, sau đó để cho ráo và cho vài hạt muối, xóc đều lên. Bạn đổ nước cốt dừa vào nồi, cho thêm một ít đường, cho gạo nếp vào nấu chín lên.

        Bước 2: Múc cơm nếp ra để hơi nguội một chút thì cán mỏng thành từng miếng đều nhau. Để cách nấu chè chuối nướng tăng tính thẩm mỹ thì bạn cho chuối đã bóc vỏ vào giữa, sau đó cuộn tròn lại, bọc lá chuối ở ngoài.

        Bước 3: Bạn cho vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều và có mùi thơm là được. Với phần xôi vừa nấu dẻo, bạn lấy ra dàn mỏng trên một lớp màng bọc thực phẩm. Bạn có thể quét một lớp dầu mỏng trên màng bọc trước khi cho xôi để khi lấy ra sẽ không bị dính. Cho quả chuối tây vào rồi cuộn lại đảm bảo phần xôi bọc hết được quả chuối. Lăn qua lăn lại vài lần rồi bịt kín các đầu lại.

        Làm như thế tới khi hết phần chuối, bạn lấy lá chuối rồi tháo lớp ni lông bên ngoài xôi bọc chuối, đặt vào theo chiều ngang và cuộn tròn lại và xếp vào khay nướng.

        Cho khay chuối vào lò nướng với nhiệt độ chừng khoảng 250 độ C trong vòng 20-15 phút là được. Cuối cùng bóc phần lá chuối ra và tiếp tục nướng chừng khoảng 8-0 phút cho phần nếp vàng giòn thơm là được.

        Ngoài ra bạn có thể sử dụng bếp than để nướng chuối. Nhưng lưu ý phải thường xuyên lật mặt chuối để tránh bị cháy.

        Chè chuối nướng với màu vàng giòn của nếp và lạc rang, màu trắng của nước cốt dừa. Thêm vào đó là mùi thơm đặc trưng của chuối nướng và béo ngậy của nước cốt dừa kích thích khứu giác của bạn.

        Khi ăn chuối nướng bạn sẽ thấy được vị giòn, thơm của nếp bên trong mềm dẻo, cùng vị ngọt lừ của chuối nếp. Nước cốt dừa vừa béo vừa ngọt lại sánh. Quyện lấy nhau thật không còn gì để nói.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
      • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
      • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
      • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
      • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
      • Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Miệng Cực Đơn Giản
      • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon
      • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
      • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất
      • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
      • Chè chuối nấu với bột báng có cách chế biến đơn giản

        Chi tiết cách nấu chè chuối bột báng đơn giản

        Nguyên liệu

        • 10 trái chuối sứ chín.
        • 2 muỗng canh bột báng
        • 400 ml nước cốt dừa
        • 1/2 muỗng cà phê muối
        • 1/4 bát nhỏ đường cát trắng
        • 1 ít bột năng/bột bắp
        • Đậu phộng rang chín
        • Một ít dừa bào sợi

        Lưu ý: khi chọn chuối bạn nên chọn những quả vừa chín, không nên chọn chuối quá chín vì sẽ dễ nát vụn hoặc với chuối chưa chín sẽ có vị chát chát, làm món chè sau khi thành phẩm sẽ không còn thơm ngon nữa.

        Cách thực hiện

        Bước 1: Sơ chế và ướp chuối

        Lột bỏ vỏ chuối và thái thànhcác khoanh tròn vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp chuối với một ít đường và một ít muối trong khoảng 20 – 30 phút cho chuối thấm đều gia vị.

        Bước 2: Bột báng rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút đến khi hạt nở ra là được. Sau đó vướt ra và để cho ráo nước.

        Bước 3: Đổ ½ lon nước cốt dừa cùng 1 chén nước vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho tất cả phần chuối đã ướp vào. Lưu ý, bạn nên đun với lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm là được.

        Bước 4: Khi thấy chuối đã chín mềm, bạn cho phần bột báng vào và đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Tiếp tục đun cho đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong thì cho đường vào và nêm nếm lại đường theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo, bạn cho ½ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi chè và khuấy nhẹ tay.

        Cuối cùng, bạn pha thêm một ít bột năng hoặcbột bắp với nước rồi từ từ cho vào nồi và khuấy thật nhẹ tay cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

        Chè chuối bột báng ngọt thanh, béo ngậy

        Thế là món chè chuối nấu với bột báng đã hoàn thành rồi đấy! Múc chè ra ly cho ít đậu phộng rang lên trên cùng dừa bào sợi là bạn đã có ngay ly chè hấp dẫn. Bạn có thể dùng nóng hoặc cho thêm đá tùy theo sở thích của mỗi người. Mòn chè chuối bột báng là sự kết hợp độc đáo của vị ngọt của chuối, béo ngậy của nước dừa và chút giòn giòn của đậu phộng, dừa bào.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
      • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Chuẩn Vị Ba Miền
      • Cách Nấu Bún Mắm Dậy Mùi, Chuẩn Vị Cho Cả Nhà
      • Bắt Nhịp Tuần Mới Với Canh Bún Ngon Tuyệt
      • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Mà Đơn Giản Không Ngờ
      • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
      • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
      • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
      • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
      • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
      • Thưởng thức món chè chuối nước cốt dừa trong thời tiết se se lạnh làm cho bạn thêm ngon miệng. Chè chuối nước cốt dừa vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau, bạn có thể nấu chè chuối bột báng cốt dừa đã rất ngon rồi. Cầu kỳ hơn, có người thích nấu chè chuối với khoai lang hay với sắn để thưởng thức thêm cả vị bùi, dẻo của khoai sắn trong món chè chuối quen thuộc.

        Cách nấu chè chuối nước dừa ngon

        Sự hòa quyện giữa chuối, trân châu và nước cốt dừa tạo nên món ăn đậm đà thơm ngon.

        Không giống như các loại chè phổ biến khác, chè chuối nước cốt dừa ít xuất hiện hơn ở các quán chè nhưng ai đã lỡ thích món ăn này thì không thể quên hương vị của nó. Chè chuối nước cốt dừa không quá cầu kỳ, chỉ là những lát chuối mỏng thơm nức mũi chua chua, ngọt ngọt, bùi ngậy hoà lẫn với vị béo của nước cốt dừa sóng sánh cộng thêm vào đó là độ dẻo quánh của những viên trân châu, có nhân dừa sần sật bên trong.

        Từng miếng chuối với vị dẻo ngọt đặc trưng thấm đẫm vị thơm, cái béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng những hạt bột báng nhỏ li ti trơn tuột như tan trong miệng tạo nên vị ngon đặc trưng của món chè chuối làm món ăn thêm hấp dẫn.

        Vào những ngày mùa đông, trời se se lạnh, cùng bạn bè thưởng thức bát chè chuối. Cảm nhận vị ngọt của chuối, vị béo pha chút mằn mặn của nước dừa, bùi bùi thơm thơm của lạc rang, vừa ăn vừa hàn huyên thì còn gì bằng.

        Chè chuối nước cốt dừa là món ăn ngon và cũng rất dễ làm, vào những ngày cuối tuần bạn có thể tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

        Nguyên liệu

        Chuối sứ chín tới, trân châu trắng, nước cốt dừa, đường, một ít muối.

        Cách làm

        – Chuối bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng. Trân châu đem luộc chín rồi vớt ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính.

        – Hòa đường với nước, thêm sữa dừa và chút xíu muối, cho lên bếp đun sôi rồi thả chuối vào ninh nhừ. Chuối chín nhừ thì cho trân châu vào, đun thêm 5 phút nữa rồi bắc ra. Có thể thêm chút bột đao cho bát chè được sánh.

        – Từng miếng chuối mềm, dẻo, ngọt và thơm vị sữa dừa. Múc chè ra từng bát nhỏ. Cho vừng và lạc vào bát rồi thưởng thức.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
      • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
      • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
      • Bí Quyết Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê
      • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
      • Web hay
      • Links hay
      • Push
      • Chủ đề top 10
      • Chủ đề top 20
      • Chủ đề top 30
      • Chủ đề top 40
      • Chủ đề top 50
      • Chủ đề top 60
      • Chủ đề top 70
      • Chủ đề top 80
      • Chủ đề top 90
      • Chủ đề top 100
      • Bài viết top 10
      • Bài viết top 20
      • Bài viết top 30
      • Bài viết top 40
      • Bài viết top 50
      • Bài viết top 60
      • Bài viết top 70
      • Bài viết top 80
      • Bài viết top 90
      • Bài viết top 100