Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Chuối Không Bị Chát Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa

Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang

Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè

Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè

Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách

Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon

Các nguyên vật liệu chuẩn bị:

Chuối tây chín : độ 7 – 10 trái tùy số chè các bạn cần nấu

Nước cốt dừa: 500 ml

Bột béo : 3 thìa

Gói bột có hình con sâu để nấu các loại chè

Vani : ba ống

Hạt đậu phộng.

Đường cát : 350 g

Muối ăn.

Dừa tươi bào sợi mỏng

Các bước tiến hành làm chè chuối

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gói bột hình con sâu xé vỏ, bỏ ngâm vào thau nước ấm, để nở đồng đều hết thì lấy ra để cho khô nước

Phần cốt dừa, nếu như dùng trái dừa tươi, thì các bạn nạo nát ra, sau đó cho vào nước đun đến sôi bồng, nhắc xuống đợi cho hết nóng, sau đó bỏ vô cái cối sinh tố, xay năm phút rồi bỏ vào cái túi lọc vắt lấy nước cốt. Nếu như chúng ta sử dụng nước cốt dừa có sẵn thì bỏ qua ở giai đoạn này nghen. Tuy vậy dùng nước cốt dừa tươi tự vắt vẫn hấp dẫn hơn đấy mọi người ạ.

Đậu phộng mua trong siêu thị về nếu rang sẵn rồi thì đỡ phải rang, nếu như chưa rang thì đổ lên trên bếp rang cho chín, chà sạch vỏ rồi đâm nát, bỏ vô cái túi cho riêng bảo quản cho giòn.

Bột béo cho vào một cái chén nhỏ sau đó trút nhẹ tay một xíu nước vào quấy cho tan tất cả.

Bước 2 : Thực hiện nấu chè chuối

Bắt một cái nồi lên bếp, trút nửa phần cốt dừa vào cùng một chén nước suối. Nấu với lửa thật to cho các thành phần hỗn hợp này sôi đều lên thì bắt đầu cho bột có hình con sâu vào, sau đó là trút chuối vào luôn. Lấy cái thìa rộng trộn cho đều tay, khi này ta tự điều chỉnh vặn bếp nhỏ bớt trở lại nha.

Bước 3: Thưởng thức chè chuối

Cho chè ra ly, lấy cho đều, sao cho đầy đủ vừa có chuối, nước chè và bột hình con sâu, cho vào ít dừa bào sợi, rắc lên bên trên một xíu đậu phộng rang nữa nhe.

Ăn nóng mùa đông thì cho ít ngọt còn nếu như thưởng thức trời nóng thích ăn với đá thì cho ngọt hơn là được. Nói chung là loại chè này phù hợp với ăn cả nóng cả lạnh đều ngon cả he.

Yêu cầu dành cho phương pháp nấu món chè chuối

Nồi chè chuối chế biến lúc xong xuôi có mùi thơm đặc biệt và cuốn hút của chuối tươi rất tuyệt vời, thêm nước cốt dừa béo thơm, đậu phộng rang, dừa bào nữa ngon vô cùng. Chè chuối có vị ngọt nhẹ vừa, không quá gắt sẽ làm chúng ta cảm giác ngán lúc thưởng thức. Múc từng thìa chè thì có nước dẻo sệt rất tuyệt vời.

Chuối không được mềm quá và bể toàn bộ ra đâu he, sử dụng chè nóng hay với đá đều ngon cả.

Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi

Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022

Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát

Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát

Cách Làm Chè Chuối Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà

Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát

Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát

Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022

Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi

Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa

Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang

1. Công thức nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa 1.1. Nguyên liệu Cách nấu chè chuối nước cốt dừa 6 trái chuối chín 1 muỗng canh đường cát trắng 1 chén nước cốt dừa (bạn có thể tự vắt, hoặc dùng nước cốt dừa dạng lon) 1/4 chén bột báng Đậu phộng rang bóc vỏ 1.2. Cách nấu chè chuối với bột báng và nước cốt dừa Với chuối, bạn lột vỏ, rồi xắt thành…

1. Công thức nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa

1.1. Nguyên liệu

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

6 trái chuối chín

1 muỗng canh đường cát trắng

1 chén nước cốt dừa (bạn có thể tự vắt, hoặc dùng nước cốt dừa dạng lon)

1/4 chén bột báng

Đậu phộng rang bóc vỏ

1.2. Cách nấu chè chuối với bột báng và nước cốt dừa

Với chuối, bạn lột vỏ, rồi xắt thành khoanh tròn.

Cho bột báng vào tô nước, để yên ít nhất 2 tiếng cho mềm ra. Sau thời gian này, bạn vớt bột báng ra riêng, chắt bỏ nước.

Múc chè vào chén, thêm lạc rang vào và thưởng thức.

1.3. Yêu cầu thành phẩm đối với món chè chuối

Chuối nấu chè mềm vừa phải, có độ ngọt dịu tự nhiên, chứ không nát nhừ. Bột báng thì nở mềm và dai, thơm nức nước cốt dừa ngầy ngậy giúp món trở nên hấp dẫn hơn.

2. Các công thức nấu chè chuối chưng với khoai

2.1. Cách chế biến chè chuối chưng khoai mì với khoai lang sáng tạo

2.1.1. Nguyên liệu

15 trái chuối chín lột vỏ, để nguyên trái

2 củ khoai mì

4 củ khoai lang (có thể trộn khoai lang thường, khoai lang tím,…) gọt vỏ và cắt hạt lựu

250 gram cơm dừa nạo (thêm ít nước lọc rồi vắt lấy nước cốt)

50 gram bột khoai

5 nhánh lá dứa rửa sạch

300 gram đường cát

1/4 thìa cà phê muối

1 trái dừa tươi (lấy nước để riêng, cơm dừa nạo sợi dài)

50 gram bột báng (ngâm nước 2 giờ cho mềm)

220 ml sữa tươi có đường

300 gram đường phèn

2.1.2. Hướng dẫn các bước nấu chè chuối khoai lang với khoai mì, bột khoai

Nấu chè thêm 5 phút nữa cho sánh đặc lại và vừa miệng thì tắt bếp.

2.2. Cách nấu chè chuối chưng khoai môn bột năng

2.2.1. Nguyên liệu

8 quả chuối chín bóc vỏ, cắt miếng nhỏ theo chiều dọc trái

300 gram cơm dừa nạo

400 gram khoai môn (Dùng dao gọt vỏ khoai môn, rồi rửa sơ. Sau đó, cắt khoai môn thành các khối vuông nhỏ vừa ăn.)

30 ml sữa đặc Ông Thọ

50 gram bột báng

200 gram đường phèn

2 muỗng canh bột năng

50 gram bột khoai

1 thìa cà phê rượu trắng

Lưu ý: Trước khi chế biến, bạn cho bột khoai với bột báng vào thau nước. Nửa tiếng sau, vớt 2 nguyên liệu ra, để riêng.

2.2.2. Ướp chuối

Cho chuối vào nồi, thêm rượu trắng vào trộn đều.

Đổ sữa đặc, đường phèn vào xóc đều với chuối.

Để riêng chuối khoảng 15 phút cho mềm và ngấm đường.

2.2.3. Cách chế biến món chè chuối bột năng với khoai môn

Cho cơm dừa với ít nước lọc, vắt lấy nước cốt thứ nhất, để riêng. Lấy tiếp 800 ml nước ấm ngâm cơm dừa để vắt nước dão dừa, bỏ xác.

Đổ nước dão dừa với khoai môn vào nồi, bật bếp nấu.

Hỗn hợp nước dừa khoai môn sôi thì bạn cho bột khoai và bột báng vào, khuấy đều.

Cho chuối đã ướp đường vào nấu chung. Khuấy đều đến khi chuối nhừ thì bạn thêm bột năng, nước cốt dừa vào nồi.

Bột năng chín, nước chè sánh đặc, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

3. Hướng dẫn cách nấu chè chuối đậu xanh

3.1. Nguyên liệu

7 – 8 trái chuối cắt khoanh tròn vừa ăn

1 thìa cà phê muối ăn

100 gram đường cát

100 gram đậu phộng rang bỏ vỏ hoặc mè rang

Cơm dừa nạo

500 ml nước cốt dừa

200 gram đậu xanh không vỏ (ngâm nước 4 giờ cho mềm, rồi vớt ra rổ cho ráo nước)

100 gram bột báng (ngâm nước nửa tiếng cho mềm, vớt ra, để riêng)

3.2. Các bước làm chè chuối với đậu xanh

Nấu chè thêm 20 phút nữa thì cho bột báng vào, đun cho bột báng chín nổi lên bề mặt thì bạn nêm nếm đường vừa ăn.

Tắt bếp, múc chè ra chén, trang trí với đậu phộng rang, cơm dừa, chan phần nước cốt dừa còn lại lên và thưởng thức.

4. Hướng dẫn cách nấu chè chuối xoài ngon ngày hè

4.1. Nguyên liệu

2 trái xoài chín (gọt vỏ và cắt bỏ phần hột bên trong, cắt miếng nhỏ vừa ăn)

2 trái chuối chín (cắt khoanh vừa ăn)

2 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ

30 gram đường cát

30 gram bột báng (ngâm nước cho mềm)

1 chén nước cốt dừa

4.2. Biến tấu món chè chuối kết hợp xoài lạ miệng

Vớt bột báng, cho vào nồi. Thêm nhúm muối nhỏ và nước lọc, bật bếp nấu và quấy đều cho bột báng chín mềm, chuyển màu trong suốt thì vớt riêng bột báng ra tô khác.

Cho 1/2 xoài với sữa đặc, đường, 20 ml nước lọc vào máy sinh tố, xay nhuyễn.

Trộn phần xoài còn lại với chuối vào 1 tô sạch trộn chung với phần xoài vừa xay, thêm bột báng vào khuấy đều là hoàn tất.

5. Cách làm chè chuối nướng với đường thốt nốt

5.1. Nguyên liệu

3 trái chuối chín vừa

200 ml nước cốt dừa lon

1/4 thìa cà phê muối ăn

25 gram đường cát trắng

50 gram đường thốt nốt

Dụng cụ cần chuẩn bị: Khay và lò nướng (bật sẵn ở mức 200 độ C cho nóng lò).

5.2. Hướng dẫn cách nấu chè chuối nướng với đường thốt nốt

Chuối nướng chín vàng nâu đều cả 2 mặt thì lấy ra.

Bắc nồi vừa, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào, nấu ở mức lửa nhỏ. Trong lúc đun, nhớ khuấy đều tay cho đường tan hết thì tắt bếp, không cần đợi sôi.

Xếp chuối nướng ra dĩa, rưới nước cốt dừa lên và thưởng thức.

6. Cách nấu chè chuối hấp với nước cốt dừa

6.1. Nguyên liệu

Công thức chè chuối này cũng tương tự như ăn với nước cốt dừa truyền thống. Để thực hiện món ngon từ chuối, bạn chuẩn bị:

10 trái chuối chín cắt khoanh

400 ml nước cốt dừa tự vắt

200 gram đường cát

30 gram đậu phộng rang

250 gram bột năng

1 ống chiết xuất hương vanilla

2/3 thìa cà phê muối ăn

6.2. Các bước nấu món chè chuối hấp ăn với nước cốt dừa

Trong một cái thau vừa, trộn 1/2 bột năng với 1/2 lượng đường cát, 1/2 muối với nhau. Sau đó, thêm vani vào trộn cùng để tạo mùi thơm.

Từ từ rót 700 ml nước lọc vào thau bột năng, liên tục quấy đều cho bột tan chứ không bị vón cục.

Cho các khoanh chuối vào thau bột và trộn đều. Để yên 15 phút, đổ toàn bộ chuối ngâm bột vào khuôn.

7. Hướng dẫn cách nấu chè chuối với củ năng, nấm tuyết giòn ngon

7.1. Nguyên liệu

1 nhánh nấm tuyết khô

1 trái chuối chín cắt khoanh tròn dày 1,5 cm

20 gram đường phèn

10 củ năng

5 gram câu kỷ tử

7.2. Các bước nấu chè củ năng với chuối, nấm tuyết

7.2.1. Sơ chế củ năng và nấm tuyết

Cho nấm tuyết vào thau nước lạnh, ngâm cho đến khi nở mềm ra thì vớt cho ráo nước. Xả nấm tuyết với nước sạch nhiều lần, để vào rổ. Dùng tay xé nấm tuyết thành các miếng nhỏ vừa ăn. Với củ năng, bạn gọt sạch vỏ. Sau đó, cho củ năng vào nồi nước lạnh, pha giấm ăn hoặc nước chanh tươi vào thau ngâm củ năng để có màu trắng đẹp, không thâm đen.

7.2.2. Nấu chè chuối củ năng

Dọn lên chén và thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy ý.

8. Một chén chè chuối chưng bao nhiêu calo?

Thùy Trâm dịch và tổng hợp

Cách Làm Chè Chuối Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Chè Chuối Khoai Mì Vạn Người Mê

Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Khoai Mì Thơm Ngon Và Dễ Dàng

Cách Nấu Chè Chuối Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Chè Chuối Hấp Cực Hấp Dẫn

Mách Mẹ Cách Nấu Chè Bưởi Ngọt Lịm Thơm Ngon Không Lo Chát Đắng

Tuyệt Chiêu Nấu Chè Bưởi Giòn Cùi, Ngọt Mát Ngon Hơn Ngoài Hàng

Mách Bạn 2 Cách Nấu Chè Xôi Nước Ngon, Mềm Dẻo Đơn Giản Nhất

Cách Làm Món Chè Xoài Trân Châu Hấp Dẫn Cho Mùa Hè

Cách Nấu Chè Xoài Ngon Thơm Mát Lạnh Khó Quên

Cách Làm Chè Xoài Cốt Dừa Siêu Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Vỏ một quả bưởi (gọt bỏ hết phần vỏ xanh và phần ruột xốp bên trong, chỉ lấy phần giữa của vỏ bưởi). Cắt sợi mỏng từ 3-5 mm, dài 3-5 cm hoặc cắt hạt lựu.

– 250 gram đậu xanh cà (đậu xanh còn vỏ sẽ ngon hơn), ngâm nước ấm 3-5 giờ, đãi sạch vỏ, hấp chín.

– 1,5 lít nước

– 300-450 gram đường phèn hoặc đường cát

– 1/4 thìa muối

– 10 ml nước hoa bưởi

– 225 gram bột năng chia làm 2 phần. Một phần 150 gram dùng áo vỏ bưởi, một phần 75 gram dùng nấu nước chè.

Cách làm:

– Sau khi cắt nhỏ vỏ bưởi ra, các mẹ ngâm nước muối khoảng một giờ theo tỷ lệ một lít nước với 50 gram muối, rồi đổ vỏ bưởi vào rổ, nhồi xả vỏ bưởi dưới vòi nước khoảng 5-10 phút. Tiếp tục ngâm vỏ bưởi vào nước muối theo tỷ lệ như trên qua đêm.

Hôm sau, các mẹ đổ vỏ bưởi ra rổ và tiếp tục nhồi xả vỏ bưởi dưới vòi nước khoảng 5-10 phút nữa. Đến khi ăn vào cảm thấy hết đắng là được.

Sau đó, các mẹ vắt vỏ bưởi cho ráo nước. Nhưng nhớ đừng vắt khô quá. Rồi ướp khoảng 70gr đường vào vỏ bưởi, đợi đến khi tan đường. Tiếp theo, chia bột năng làm 3 phần để áo với vỏ bưởi.

Kế đến, các mẹ bắc nồi nước sôi, cho bưởi đã áo vào luộc. Đến khi bưởi nổi lên mặt nước vẫn tiếp tục nấu thêm khoảng một phút nữa. Vớt bưởi ra, cho vào thau nước đun sôi để nguội vài phút rồi vớt bưởi ra rổ để ráo nước.

Bắc nồi với 1,5 lít nước (các mẹ lấy ra một ít nước để hòa tan với 75 gram bột năng) 300 gr đường phèn và ít muối, nấu sôi tan đường. Đổ hỗn hợp nước đã hòa tan với bột năng vào khuấy liên tục đến khi bột chín hoàn toàn.

Sau đó các mẹ cho bưởi đã luộc vào nấu sôi lại, tắt bếp, cho đậu xanh đã hấp chín vào khuấy đều. Sau khi để chè nguội bớt, các mẹ cho nước hoa bưởi vào khuấy đều.

Các mẹ dùng 500 gr dừa nạo vắt lấy 300 gr nước cốt dừa + 800 gr nước dảo. Kế đến, hòa tan 40 gram bột gạo với 10 gram bột năng, 100 gram đường và 5 gram muối vào 800 gram nước dảo dừa.

Bắc nồi nước dảo dừa lên bếp khuấy chín bột, cho nước cốt dừa vào khuấy vừa sôi lại. Sau đó tắt bếp, để nước cốt dừa nguội bớt, cho vào nước cốt dừa một muỗng cà phê tinh mùi vani hoặc 10 ml nước hoa bưởi nè.

Thứ nhất: Khi hấp đậu xanh, thỉnh thoảng các mẹ nhớ mở nắp nồi hấp, dùng muỗng xới đậu cho đậu chín đều. Để đậu không bị nát, nên để đậu thật ráo nước trước khi hấp, và nên để đậu vào rổ rồi cho rổ đậu vào xửng hấp.

Hai: Lúc sơ chế vỏ bưởi trước khi ướp đường, các mẹ không được vắt vỏ bưởi khô quá, chỉ vắt nhẹ cho thoát bớt nước thôi nha.

Ba: Chè bưởi thành phẩm là bưởi phải có độ giòn của vỏ bưởi, dai dai của lớp bột áo bên ngoài. Đậu xanh chín mềm nhưng không nát. Chè thơm mùi hoa bưởi.

Món chè bưởi vậy là xong, nhìn hấp dẫn chưa nè? 😀

Cách Nấu Chè Bưởi Siêu Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Nhất Tại Nhà Cực Đơn Giản

Nha Đam Đường Phèn

Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Nhất Cho Bữa Sáng

Tự Làm Món Chè Khúc Bạch Trà Xanh

Mách Bạn 3 Cách Làm Sung Muối Ngon Và Giòn Đặc Biệt Không Bị Chát

Mẹo Để Có Nồi Thịt Kho Tàu Chuẩn: Ngon

Top 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Kèm Hướng Dẫn Cách Làm

Công Ty Quang Long Thịnh

3 Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Cực Ngon Và Đạt Chuẩn Nhà Hàng Dành Cho Các Mẹ

Cách Làm Món Tôm Hấp Nước Dừa Ngon Và Bổ Dưỡng

Muối sung được coi là ngon khi phải bảo đảm được 3 yếu tố sau: sung phải giòn, có vị hơi chát và chua một chút và có màu sắc đẹp, không bị thâm. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách muối sung ngon, hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm lạ miệng và thanh mát với vị chua chua chát chát của sung muối.

1. Cách làm sung muối chua ngọt

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sung muối chua

Trái sung tươi: 1kg

Đường: 30gr

Muối: 50gr

Tỏi và riềng: mỗi loại 1 củ

Ớt: 5 trái

Nước: 1 lít

Hũ thủy tinh có nắp đậy.

Cách chọn sung tươi và ngon như sau: sung còn nguyên chùm, có màu xanh, cuống còn tươi, cắt đôi ra thấy ruột có màu tím hồng, đó là sung nếp, dùng để muối chua rất ngon.

1.2 Cách thực hiện

Cách làm sung muối chua ngọt rất đơn giản, chỉ cần thực hiện 2 bước chính là có thể hoàn thành món sung muối chua ngon.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi và riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem dập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem xắt lát nhỏ.

Vặt bỏ cuống, đem sung ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút.

Đây là cách giúp sung bớt chát, không bị thâm và khi muối chua sung sẽ có màu trắng đẹp. Sau đó vớt ra, để ráo.

Hũ thủy tinh rửa sạch, để ráo và đem phơi khô.

Bước 2: Làm sung muối chua ngọt

Bạn lấy một cái tô to, cho 1 lít nước ấm vào tô, cho thêm 30gr đường, 50gr muối và 2 muỗng tỏi, riềng, ớt băm nhỏ vào, khuấy đều đến khi đường và muối tan hoàn toàn.

Khi sung ráo nước thì xếp vào hũ thủy tinh rồi cho hỗn hợp nước muối đường vừa pha vào.

Nén chặt sung bằng cách cho nước vào bọc nilon rồi cột chặt, cho bịch nước này lên phía trên miệng hũ, nén sao cho sung không còn nổi trên mặt nước là được.

Đậy kín nắp là bạn đã hoàn thành cách muối sung theo cách số 1.

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

2.2 Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, đem dập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem xắt lát nhỏ. Chanh rửa sạch, cắt miếng và vắt lấy nước cốt, để riêng.

Vặt bỏ cuống, cắt trái sung ra làm đôi, đem sung ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút.

Đây là cách giúp sung bớt chát, không bị thâm và khi muối chua sung sẽ có màu trắng đẹp. Sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 2: Làm sung muối xổi ngon

Sau khi sung đã ráo nước, cho sung vào một cái thau lớn, cho thêm 2 muỗng đường và 1 muỗng muối vào, rồi trộn đều.

Tiếp nữa, cho nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1 muỗng ớt xắt lát vào, trộn đều tay thêm lần nữa.

Để sung ngấm gia vị trong khoảng 30 – 45 phút. Hoặc có thể nêm nếm sao cho hạp khẩu vị của bạn là được.

Cuối cùng, dọn sung muối xổi ra ăn với cơm là được.

3. Cách muối sung tỏi ớt

3.1 Nguyên liệu làm sung muối tỏi ớt

3.2 Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU KHÁC:

Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, đem dập dập và băm nhỏ.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem xắt lát nhỏ.

Chanh rửa sạch, cắt miếng và vắt lấy nước cốt, để riêng.

SƠ CHẾ SUNG:

Vặt bỏ cuống, cắt trái sung ra làm đôi, đem sung ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút.

Đây là cách giúp sung bớt chát, không bị thâm và khi muối chua sung sẽ có màu trắng đẹp. Sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 2: Làm sung muối tỏi ớt

Sau khi sơ chết nguyên liệu, ta cùng bắt tay vào học cách làm sung muối tỏi ớt thơm ngon thôi nào!

Bật bếp, cho nồi lên bếp để đun sôi 600ml nước, tiếp tục cho thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng muối vào, khuấy đều. Đun đến khi nước sôi kỹ thì tắt bếp.

Để cho nước nguội hoàn toàn thì cho thêm nước cốt chanh tươi vào, trộn đều. Nêm nếm lại một lần nữa.

Có thể thêm muối, đường hay nước cốt chanh đều được. Tất cả tùy thuộc khẩu vị của bạn.

Xếp sung vào hũ thủy tinh, cho thêm 2 muỗng tỏi băm nhỏ vào và thêm vài lát ớt đã xắt nhỏ vào luôn.

Đổ hỗn hợp đường, muối, chanh đã pha chế vào, đổ vừa nước, sao cho ngập mặt sung là được. Sau đó, đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Với cách làm và cách ngâm sung muối như vậy thì có thể để cả tuần mà không sợ bị chua, vẫn ăn rất ngon và đã miệng.

Để giữ cho sung muối không bị chua quá và dùng được lâu, bạn nên cất sung muối trong ngăn mát tủ lạnh sau khi sung muối đã đạt độ chua cần thiết. Đây là cách muối sung không bị chát và muối sung để lâu được hiệu quả nhất được nhiều người thực hiện.

Roast Ducks with Potatoes, Figs, and Rosemary ( 2)

2 Cách Muối Sung Giòn Ngon

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng

Cách Làm Món Sườn Non Xào Chua Ngọt Sốt Me Đưa Cơm

Cách Làm Món Sườn Rang Muối Cho Cho Bữa Tối Gia Đình

Top 3 Cách Làm Món Salad Rong Nho Cá Ngừ Siêu Hấp Dẫn

🌟 Home
🌟 Top