Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Hình dung về một vị ngọt thật Việt Nam, thật khác cái vị bơ sữa kem tươi ngọt ngọt béo ngậy của những chiếc bánh hay thức uống phương Tây, thì hẳn đó là vị ngọt lịm của mật chuối quyện hòa với nước cốt dừa béo ngậy, thấp thoáng mùi thơm duyên dáng của lá nếp.

    Sự kết hợp dừa và chuối là nền tảng của cực kì nhiều món ngon, từ bánh tét chuối ngày Tết, chuối bọc nếp nướng ngày đông, đến kem chuối, bánh chuối hấp ngày hè.

    Hôm nay, Thật là ngon xin giới thiệu công thức chè chuối dân dã mà vô cùng hấp dẫn, ai đã ăn một lần là không thể nào quên hương vị ngọt say như cái nắng miền Tây của nó.

    Cách Làm Chè Chuối

    Chi tiết cách làm chè chuối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các thao tác nấu chè chuối rất đơn giản, nhưng để có một nồi chè thật ngon, chúng mình cần lưu ý một chút khi lựa chọn và sơ chế nguyên liệu.

    Trước hết, chúng mình nên sơ chế 400 g sắn (khoai mì) trước khi nấu chè vài tiếng. Bạn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm củ trong nước lạnh tối thiểu 30 phút.

    Bước này có tác dụng loại bỏ một phần độc tố có trong củ sắn, thủ phạm gây ra tình trạng “say sắn” – ngộ độc sắn.

    Bạn cắt sắn thành từng khối cỡ 3 phân.

    Sắn không phải thành phần bắt buộc, bạn có thể thay thế bằng khoai lang hoặc bỏ qua. Sắn nấu chè nên chọn loại dẻo, khi chín sắn chuyển màu trong, ăn sẽ bùi dẻo.

    Tiếp đến 20 g bột báng và 20 g bột khoai chúng mình cũng ngâm nước lạnh ít nhất 30 phút cho tới vài tiếng. Ngâm bột trước để tẹo nữa đun bột nhanh chín hơn nha.

    6 quả chuối, chúng mình chỉ cần gọt vỏ, tước chỉ, ngâm nước muối loãng 5 phút. Bước này giúp loại bỏ vị chát còn dư trên mặt chuối.

    Chúng mình để chuối nguyên quả hoặc cắt đôi, cắt ba tùy thích. Món chè này được gọi là chuối chưng vì chuối cần có thời gian om nhỏ lửa để chuối thêm dẻo, vị chuối dừa hòa quyện. Nếu bạn cắt lát mỏng thì tuy thời gian đun được rút ngắn nhưng lại làm mất đi đặc trưng của món ăn.

    Chúng mình nên chọn chuối sứ (chuối tây, chuối xiêm) chín tới vì nó có độ dẻo, ngọt thơm. Chuối chín quá nhanh rục, còn chuối xanh thì chát. Để có được miếng chuối vàng ươm đẹp mắt, chọn được chuối ngon là khâu quyết định.

    Nếu muốn chuối lên màu hồng đẹp, chúng mình ngâm muối xong có thể đem chuối ướp đường+1 thìa canh rượu (gạo, nếp, rum) qua đêm, sên sơ trước khi nấu chè.

    30 g lạc chúng mình rang chín, xát vỏ, giã dập.

    5 cái lá nếp (lá dứa) chỉ cần rửa sạch, bó lại cho gọn là xong.

    Bước 2: Cách Làm Chè Chuối – Nấu chè

    Chúng mình đun một nồi nước. Khi nước sôi, mình thả bột báng và bột khoai vào, tới khi chúng nổi lên thì vớt ra. Phần nước còn lại đổ đi.

    Nấu thẳng bột trong nồi chè mà không chần, chè của chúng mình sẽ có hậu chua.

    Công thức chè chuối Thật là ngon giới thiệu sử dụng kết hợp nước dảo dừa và nước cốt dừa. Cùi dừa sau khi xay, ép lấy nước cốt nguyên chất gọi là nước cốt. Bã dừa hòa với nước, vắt lần hai, ba thu được nước dảo.

    Bạn đun 900 ml nước dảo dừa tới khi ấm nóng thì thả sắn, chuối, bó lá nếp và một nhúm muối vào đun sôi, hạ lửa liu riu.

    Sau khoảng 20 phút, chúng mình kiểm tra xem sắn đã chín chưa bằng cách lấy đũa xiên thử. Sắn chín, chúng mình cho bột khoai, bột báng, 150 g đường vào đun tới khi bột chín. Lượng đường có thể gia giảm tùy thuộc khẩu vị của bạn.

    Bạn chú ý thao tác chần bột chỉ giúp loại bỏ vị hậu chua thôi. Hai loại bột này cần được đun 10-20 phút (tùy thuộc thời gian ngâm bột) mới chín dai dẻo không sượng, bột báng không còn lõi trắng. Bột năng phôi ra trong quá trình nấu bột khoai, bột báng tạo ra độ sánh ngon của chè chuối nữa đó.

    Bột chín trong hoàn toàn, chúng mình vớt lá nếp bỏ đi.

    Chúng mình nâng lửa lớn, cho nước cốt dừa vào đun tới khi vừa sôi lại thì tắt bếp để bát chè thật mướt, không bị tách béo nha.

    Nếu không có lá nếp, đến bước này chúng mình cho va-ni vào thay thế nha (1 ống va-ni bột hoặc 1 thìa cà phê va ni nước hoặc 1 gói 8 g đường va-ni).

    Nếu cảm thấy chè chưa đủ độ sánh, bạn pha 1 thìa canh bột năng (hoặc bột sắn dây, bột ngô (bắp), bột khoai tây) với 1 thìa canh nước, nhẹ nhàng xuống bột tới khi đạt độ sánh như ý nha. Chè chuối khi nguội sẽ càng đặc hơn lúc nóng đó.

    Bước 3: Cách Làm Chè Chuối – Hoàn thành

    Thơm nức hết cả mũi rồi, thưởng thức thôi!

    Chè chuối đạt chuẩn phải có độ sánh vừa ăn, chuối dẻo, ngọt thơm, vàng ươm, sắn chín ngon không sượng, đượm vị cốt dừa. Bột khoai, bột báng chín dẻo dai. Nước chan thơm ngậy, mướt mát không bị tách béo. Vị ngọt vừa trơn tuột vào miệng, ăn mãi không chán, không có hậu chua, hậu chát.

    Cách làm chè chuối dân dã mà siêu ngon, ăn mùa nào cũng hợp. Nó là món quà vặt, món tráng miệng chiều lòng thực khách đủ mọi lứa tuổi, cả khách Tây lẫn khách ta.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Làm Chè Chuối Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chè Chuối Khoai Mì Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Khoai Mì Thơm Ngon Và Dễ Dàng
  • 7 Cách Nấu Chè Chuối Chưng Bột Báng, Chè Chuối Khoai Lang, Khoai Môn Đậu Xanh, Khoai Mì Bột Năng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Cốt Dừa Nam Bộ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Lạ Miệng Ngay Tại Nhà
  • Chè chuối là 1 món ăn vặt khá quen thuộc và cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn rất yêu thích bởi hương vị ngọt thanh cùng với mùi vị thơm phức của nước cốt dừa, khiến người thưởng thức càng ăn lại càng ghiền.

    Cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa trong những ngày hè đầy nóng nực này thì ai cũng mong muốn vừa bước chân ở bên ngoài về đến nhà là sẽ có ngay một cốc nước mát hay một cốc chè để giải nhiệt. Chính vì hiểu được tâm lý đó mà trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa cực the mát và thật thơm ngon, tác dụng thanh nhiệt tuyệt vời.

    Nguyên liệu nấu chè chuối

    Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

    – Khi các bạn đi chợ, bạn nhớ chú ý chọn những trái chín vừa, đừng chọn những quả chuối xanh hay những quả quá chín mùi vì có thể gây ra vị chát cho món chè chuối của bạn.

    – Bước 1: Sơ chế chuối với đậu phộng. Lột bỏ vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó các bạn thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

    – Bỏ chuối vào trong tô rồi thêm một chút đường với muối, lắc tô để cho hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng từ 20 đến 30 phút.

    – Đem giã nhỏ vừa đậu phộng rang. Hòa bột – Bột báng các bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì các bạn để ráo nước.

    – Bước 3: Đun nước cốt dừa – Đổ nửa lon nước dừa với một chén nước lạnh vào trong nồi đun nóng, từ từ các bạn cho chuối vào đun cùng đến khi chuối đã chín mềm.

    – Bước 4: Hoàn thành món chè .Cuối cùng là các bạn cho bột báng vào nấu cùng. Đợi cho bột báng trắng trộn rồi nêm thêm đường với nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào cho thật vừa miệng.

    2. Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa bằng bột năng, bột bắp

    Có thể nói các món chè là một nét ẩm thực khá thú vị và hấp dẫn của Việt Nam, màu sắc này đã đem lại sự đa dạng về màu sắc và hương vị sau những bữa cơm gia đình đầy bổ dưỡng.

    Các loại chè không thể kết hết từ chè truyền thống như chè chuối chưng, chè đậu xanh, chè đậu đen, chè bí đỏ, chè thập cẩm, chè bắp.. cho đến chè hiện đại như: chè khúc bạch, chè Thái, chè Đài Loan…

    Nguyên liệu nấu chè chuối chưng

    Chú ý khi bạn đi chợ, nhớ chọn những quả chín vừa, đừng chọn những quả xanh hay những quả quá chín vì có thể gây ra vị chát cho món chè của bạn đấy.

    Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa đậu phộng

    – Bước 1: Đầu tiên sơ chế chuối và đậu phộng. Chúng ta lột vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

    – Bỏ chuối vào tô rồi thêm một chút đường và muối, lắc tô để hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng 20 đến 30 phút. Đem giã nát đậu phộng rang.

    – Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ hoà bột. Bột báng đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì để ráo nước.

    – Bước 3: Đun nước cốt dừa với chuối. Các bạn đổ nửa lon nước dừa cùng một chén nước lạnh vào nồi đun nóng, từ từ cho chuối vào đun cùng đến khi chuối chín mềm.

    – Bước 4: Hoàn thành món chè. Cuối cùng là cho bột báng vào nấu cùng. Đợi bột báng trắng rồi nêm đường vào nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào sao cho vừa miệng.

    3. Cách nấu chè chuối khoai lang (khoai lang tím, khoai lang vàng)

    Nếu là một người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nam Bộ chắc hẳn bạn sẽ luôn yêu thích món chè chuối khoai lang. Món chè tuy được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng chứa đựng nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Món chè này còn được người dân Nam Bộ yêu mến đặt cho cái tên dân dã chè chuối chưng khoai lang. Nguyên liệu đơn giản, mộc mạc chỉ là những quả chuối sau vườn, trái dừa khô nơi góc bên và những củ khoai lang mới thu hoạch… nhưng lại mang đến một món chè ngọt ngào, béo ngậy.

    Nguyên liệu Cách thực hiện:

    Bước 1: Bạn rửa sạch bột báng rồi ngâm vào tô nước lạnh cho nở mềm.

    Bước 2: Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, ngâm với nước để ra bớt nhựa, rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    Bước 3: Chuối sứ bỏ vỏ bổ múi cau vừa ăn. Sau đó cho chuối vào tô và ướp cùng ½ muỗi rượu để giúp tăng hương vị cho món chè. Lưu ý khi chọn chuối, bạn nên chọn những quả vừa chín tới không nên dùng quá chín sẽ làm mất đi vị ngon cho món chè.

    Bước 4: Bắt chảo lên bếp cho vừng vào rang với lửa nhỏ cho đến khi nghe thấy tiếng nổ lép bép và vừng tỏa mùi thơm, chuyển sang màu vàng là đã chín.

    Bước 5: Dùng 1 nồi nhỏ đổ vào 2 tô nước sau đó cho thêm đường, khoai lang tím, nước cốt dừa, bột báng và lá dứa vào.

    Sau đó bắt nồi lên bếp đun cho đến sôi thì nhỏ lửa tiếp tục đun. Khi thấy bột báng nổi lên mặt và thử khoai đã chín mềm là được. Chú ý bạn nên khuấy đều trong lúc nấu để không bị cháy khét dưới đáy nồi.

    Cách làm chè chuối khoai lang đơn giản, không tốn nhiều công sức, thời gian. Khi ăn múc chuối ra chén và đừng quên rắc đậu phộng giã nhuyễn, dừa nạo sợi và vừng rang bên trên để làm tăng mùi vị cho món chè.

    4. Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

    Cách nấu chè chuối khoai mì là một món ăn quen thuộc của người miền Trung. Món ăn này là sự kết hợp của khá nhiều các nguyên liệu giàu tinh bột như khoai mì, bột khoai, bột báng,… cùng với chuối là một loại trái cây giàu vitamin tạo nên một món ăn vặt nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

    Bước 1: Khoai mì sau khi mua về các bạn đem gọt vỏ rửa sạch sau đó ngâm vào một thau nước lã cho nhựa khoai ra hết. Tiếp theo ta vớt ra rồi cắt khúc và chè đôi. Nếu muốn kĩ hơn các bạn có thể rửa lại lần nữa để cho nhựa khoai hoàn toàn sạch hết.

    Bước 2: Cho bột bán và bột khoai vào nước ngâm cho nở ra. Tiếp tục là lột bỏ vỏ chuối rồi cắt miếng hoặc có thể để nguyên nếu thích.

    Bước 3: Tiếp theo ta cho nước dão dừa vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước dão dừa sôi được một lát thì ta cho khoai nì vào trước vì nó là nguyên liệu lâu chín. Tiếp đến ta trút bột khoai và bột bán vào và đảo đều đến khi thấy bột trong thì cho chuối vào.

    Tiếp tục là thêm đường vào sao cho vừa miệng và để cho chè thêm đậm đà thì thêm vào 2 thìa cà phê muối nữa rồi đậy nắp lại. Khi nồi chè sôi thì ta mở nắp ra và cho nước cốt dừa vào và đậy nắp lại, tiếp tục đợi cho nồi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

    5. Cách nấu chè chuối đậu xanh bột báng nước cốt dừa

    Chè chuối đậu xanh là một món ăn cực tốt cho sức khỏe bởi có sự kết hợp của hai nguyên liệu là đậu xanh và chuối. Hai thành phần này đều có hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao, không chỉ giúp giải nhiệt nhanh chóng vào những ngày hè nóng nực, mà chuối cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt còn giúp cơ thể làm mát gan.

    Nguyên liệu để nấu món chè chuối đậu xanh

    Để làm một phần chè chuối đậu xanh cho gia đình có số lượng thành viên từ 3 đến 4 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ và theo công thức chuẩn như sau:

    Trong đó chuối là nguyên liệu quan trọng nhất vì nó quyết định đến sự thành công của món ché. Vì vậy khi chọn lựa chuối bạn không nên chọn chuối quá chín hoặc còn hơi sống. Tốt nhất là chuối vừa chín tới, sẽ có hương vị ngọt vừa phải và giữ được độ giòn, không bị quá nẫu.

    Cụ thể nếu như chuối vãn còn xanh thì nồi chè sẽ có vị hơi chan chát và rất khó ăn, còn nếu như chuối chin rục thì khi nấu chè dễ bị nát, quá ngọt và có mùi lạ lạ. Còn về loại chuối thì bạn có thể chọn bất kì chuối nào, chuối tây hay chuối ta đều được cả.

    Các bước để nấu món chè chuối đậu xanh

    Đầu tiên bạn lột sạch tất cả vỏ chuối và cả những lụa dính trên thân chuối. Sau đó để vào một chiếc rổ sạch rồi dùng dao cắt thành những miếng tròn vừa ăn. Thông thường bạn nên cắt chuối có độ dày tầm 1cm đến 2 cm là được. Nếu cắt quá mỏng thì khi nấu chín chuối bị nát, còn nếu bạn cắt quá dày thì cuối khó thấm vị và khi ăn quá to sẽ bất tiện.

    Sau khi cắt hết chuối bạn cho vào trong một cái au to và sạch rồi ướp với đường trắng cho thấm vị ngọt. Dùng đũa đảo nhẹ nhẹ nhàng để chuối được bọc đều đường, ướp trong thời gian 15 phút là được.

    Đặt chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng bạn cho đậu phộng vào rang chín, dùng đũa đảo liên tục để tránh làm đậu bị cháy. Sau khi đậu chín có màu hơi cháy xém bạn trút ra rổ sạch và để nguội, bóc sạch vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.

    Đậu xanh mua về bạn rửa lại với nước, nhặt bỏ sạn và hạt bị hư, sau đó đãi sạch rồi ngâm trong nước lạnh với thời gian từ 1 đến 2 tiếng để đậu mềm và nở ra. Như thế thì thời gian nấu đậu chín nhừ sẽ nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Khi thấy đậu chín bạn chỉ cần rửa lại với nước rồi để ráo trong rổ là được.

    Dừa bạn nên mua tại chợ loại đã được nạo sẵn để không phải mất thời gian và công sức nạo tại nhà. Ngâm dừa với bát nước ấm trong thời gian 30 phút, sau đó bạn vớt phần xác cho vào khăn mềm sạch rồi vắt mạnh để lấy nước cốt.

    Bột báng bạn cũng rửa sạch với nước rồi ngâm với nước ấm trong thời gian từ 15 đến 20 phút để nhanh nở mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước lần nữa rồi để ráo.

    Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, thêm lượng nước cần nấu chè vào và bật lửa vừa. Sau đó cho nước cốt dừa vào trong nước. Tiếp đến bạn cho đậu xanh vào trong nồi rồi đậy nắp và ninh với thời gian 15 phút đồng hồ. Đến khi thấy đậu nở to và mềm là được.

    Cho tiếp chuối đã cắt vào trong nồi và ninh thêm thời gian khoảng 10 phút nữa. Cho đường vào trong nồi chè với liều lượng phù hợp khẩu vị ăn của gia đình. Dùng muôi khuấy nhẹ nhàng đến khi đường hòa tan hết. Cho bột báng đã ngâm vào trong nồi và đậy nắp minh trong vài phút.

    Khi thấy bột báng bắt đầu nổi lên mặt nước và chuyển sang màu trong có nghĩa là đã chín. Bạn cho 1 đến 2 ống bộ vani vào để tăng mùi thơm, tắt bếp và đợi nguội bớt rồi múc chè ra chén, rắc đậu phộng đã giã lên mặt rồi thưởng thức khi còn nóng.

    6. Cách nấu chè chuối nướng đơn giản tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè chuối nướng

    • Vài quả chuối tây chín ( Số lượng tùy theo bạn muốn nấu ít hay nhiều chè)
    • 300g gạo nếp
    • Nước cốt dừa: 1 lon
    • Lá chuối
    • Lạc (đậu phộng): 100g

    Cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon

    Bước 1: Gạo nếp cho vào rá đem vo sạch, để ráo rồi cho thêm vài hạt muối vào sóc đều lên. Đổ nước cốt dừa vào nồi cho thêm một ít đường và cho gạo nếp vào nấu (hấp) chín.

    Bước 2: Tiếp theo, cơm nếp múc ra để hơi nguội thì cán mỏng thành từng miếng. Đặt chuối đã bóc vỏ vào giữa, cuộn tròn lại và bọc lá chuối ở bên ngoài và đặt lên khay.

    Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho vỏ ngoài vàng đều và thơm là được.

    Bước 4: Bột báng thì sơ chế tương tự như các món chè khác. Đổ bột báng vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 15-20 phút rồi gạn nước để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi và cho bột báng đã ngâm,cho đường vừa miệng vào đun đến khi nó nổi lên và có màu trong là được.

    Bước 5: Chuối nướng cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Múc nước bột báng ra bát, cho chuối vừa cắt vào, thêm nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên là có ngay một bát chè chuối nướng thơm ngon rồi đó.

    Bạn đã hoàn thành cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon rồi. Giờ thì thưởng thức thôi nào. Mùi thơm ngào ngạt rồi nè, ai mà ở đây thì khó có thể cưỡng nổi sự quyến rũ của nó.

    Chuối được bọc kín bởi 1 lớp cơm nếp ở bên ngoài rồi dùng lá chuối cuốn lại mới mang đi nướng nên làm cho vị ngọt của chuối đậm hơn vị tự nhiên của nó, vỏ cơm nếp dẻo, dai nhưng vẫn có chút giòn giòn kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng làm cho món chè nơi đây trở nên rất đặc biệt.

    7. Cách nấu chè chuối khoai môn bột khoai bột báng ngon nhất

    Nguyên liệu:

    • 8 quả chuối sứ
    • 300gr nước cốt dừa
    • 400gr khoai môn
    • Sữa đặc, đường phèn
    • Bột khoai, bột năng, bột báng

    Cách chế biến:

    Bước 1: Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ thành khoanh tròn vừa ăn. Sau đó ướp chuối với ít rượu nếp sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn. Tương tự khoai môn gọt sạch vỏ, dùng dao thái nhỏ và cắt thành hình quân cờ.

    Bước 2: Nước cốt dừa có thể mua sẵn ngoài tiệm. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tay làm thì rất đơn giản, nạo dừa khô, ngâm với nước nóng 30 phút, sau đó vắt nước cốt ra một chén nhỏ. Xong chia làm 2 phần, một phần cốt dừa đem nấu với khoai môn, một phần còn lại để dành.

    Bước 3: Ngâm bột báng, bột khoai trong nước lạnh khoảng 30 phút để nở mềm ra và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào nồi chè nấu cùng khoai môn.

    Bước 4: Cho chuối vào nồi chè và nấu chín. Khi chuối chín, cho thêm sữa đặc hoặc đường vào. Tùy theo khẩu vị mà cho nhiều đường hay ít đường.

    Bước 5: Hòa bột năng ra một chén nhỏ, sau đó cho vào nồi chè và đảo đều tay để nồi chè sánh mịn. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đun khoảng 1 – 2 phút và tắt bếp. Múc chè ra chén nhỏ, ăn với đá lạnh hoặc ăn nóng.

    Cách nấu chè chuối khoan môn rất đơn giản và thơm ngon. Bạn có thể nấu món chè này dễ dàng để chiêu đãi cả nhà. Món chè không chỉ có vị ngọt từ chuối mà còn có vị bùi từ khoan môn, chè vừa giải nhiệt, giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe và đường ruột của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Với 2 Biến Tấu Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Chuẩn Nhất
  • 3 Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngây Ngất Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Khoai Mì Thơm Ngon Và Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chè Chuối Khoai Mì Vạn Người Mê
  • Cách Làm Chè Chuối Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022
  • Cách nấu chè chuối khoai mì là một món ăn quen thuộc của người miền Trung. Món ăn này là sự kết hợp của khá nhiều các nguyên liệu giàu tinh bột như khoai mì, bột khoai, bột báng,… cùng với chuối là một loại trái cây giàu vitamin tạo nên một món ăn vặt nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Khác với …

    Cách nấu chè chuối khoai mì là một món ăn quen thuộc của người miền Trung. Món ăn này là sự kết hợp của khá nhiều các nguyên liệu giàu tinh bột như khoai mì, bột khoai, bột báng,… cùng với chuối là một loại trái cây giàu vitamin tạo nên một món ăn vặt nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Khác với chè chuối nướng miền nam cách nấu chè chuối bột báng miền Trung này đơn giản hơn nhiều ở cách làm và hương vị cũng khác biệt. Và để biết được sự khác biệt đó như thế nào mời các bạn cùng theo dõi và cùng thực hiện theo cách nấu chè chuối khoai mì bột báng của Zaidap.com.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Bột khoai, bột bán

    + Đậu phộng

    + 10 trái chuối

    + 2 củ khoai mì

    + 2 ống vani

    + Nửa kg đường

    + Nước cốt dừa

    + Nước dão dừa

    Cách nấu chè chuối bột báng ngon nhất

    Bước 1: Khoai mì sau khi mua về các bạn đem gọt vỏ rửa sạch sau đó ngâm vào một thau nước lã cho nhựa khoai ra hết. Tiếp theo ta vớt ra rồi cắt khúc và chè đôi. Nếu muốn kĩ hơn các bạn có thể rửa lại lần nữa để cho nhựa khoai hoàn toàn sạch hết.

    Bước 2: Cho bột bán và bột khoai vào nước ngâm cho nở ra. Tiếp tục là lột bỏ vỏ chuối rồi cắt miếng hoặc có thể để nguyên nếu thích.

    Bước 3: Tiếp theo ta cho nước dão dừa vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước dão dừa sôi được một lát thì ta cho khoai nì vào trước vì nó là nguyên liệu lâu chín. Tiếp đến ta trút bột khoai và bột bán vào và đảo đều đến khi thấy bột trong thì cho chuối vào. Tiếp tục là thêm đường vào sao cho vừa miệng và để cho chè thêm đậm đà thì thêm vào 2 thìa cà phê muối nữa rồi đậy nắp lại. Khi nồi chè sôi thì ta mở nắp ra và cho nước cốt dừa vào và đậy nắp lại, tiếp tục đợi cho nồi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

    Video hướng dẫn làm chè chuối nước cốt dừa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Hấp Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Miệng, Ngon Mắt Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách Làm Gà Xào Cà Ri Đơn Giản Mà Ngon Mê Ly Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cary Ga Cua Uyen Thy Brittany S Blog
  • Cách Làm Món Chè Chuối Khoai Mì Vạn Người Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Chuối Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi
  • 1. Món chè chuối + khoai mì + nước cốt dừa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Chuối tây (chuối sứ) : 1 nải nhỏ
    • Sắn (Khoai mì) : 1 củ
    • Nước cốt dừa : 1 lon
    • Đậu phộng (lạc): 1 lạng
    • Bột báng: 2 thìa
    • Đường

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Đậu phộng bạn có thể mua loại rang sẵn tại các cửa hàng hoặc siêu thị. Hoặc bạn mua đậu phộng sống về rang chính vàng, loại bỏ vỏ hạt để cho vào chè cho thơm. Khi rang đậu phộng thì bạn chú ý rang đều tay, nhỏ lửa để không bị cháy khét. Sau khi rang xong bạn hãy cho vào khăn ủ khoảng 30 phút rồi đem sát vỏ và giã qua.
    • Bước 2: Lựa chọn chuối chín quả to, sau đó bóc vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ hoặc chéo một chút. Khi cắt chuối xong, bạn cho vào bát tô rồi trộn thêm 2 thìa đường rồi xóc đều. Để khoảng 10 phút để đường ngấm vào chuối, không nên ướp chuối quá nhiều đường sẽ khiến cho món chè chuối khoai mì mất đi vị thanh mát.
    • Bước 3: Sơ chế khoai mì hay còn được gọi là sắn), lấy dao bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ngâm khoai mì vào nước lạnh trong khoảng 2 hoặc 3 tiếng.
    • Bước 4: Bột báng bạn có thể ngâm vào nước lạnh hoặc luộc cho chín rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Bước 5: Đặt nồi nước trên bếp (khoảng 1l nước, sau đó hòa nước cốt dừa vào rồi đun sôi
    • Bước 6: Khi nước cốt dừa đun sôi, thì bạn cho khoai mì vào tiếp tục đun sôi.
    • Bước 7: Khi khoai mì chín, bạn cho chuối và bột báng vào khuấy đều, rồi tiếp tục đun khoảng 5 phút.
    • Bước 8: Để chuối không bị nát thì bạn không nên khuấy nhiều, để chè ngấm đường thì bạn nên hòa đường vào nồi nước cốt dừa trước.
    • Bước 9: Múc chè ra bát rồi rắc thêm ít đậu phộng hoặc dừa nạo tươi nên bát để làm tăng hương vị chè hấp dẫn.
    • Bước 10: Hoàn thành xong món chè chuối + khoai mì + nước cốt dừa

    2. Món chè chuối + khoai mì + mít

    Món chè chuối khoai mì kết hợp với mít sẽ mang đến cho bạn món chè thơm ngon, béo ngậy và đầy lôi cuốn. Để nấu thành công món chè chuối + khoai mì + mít thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 nải chuối khoảng 2,5kg
    • 1 gói khoai mì
    • 200gr đường phèn
    • 200gr mít tươi lột vỏ bỏ hạt
    • 1 lon nước dừa lớn
    • 1 ít bột khoai
    • 1 ít bột báng
    • 1 gói đậu phộng rang vàng giã nhỏ

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Sau khi mua chuối về, bóc vỏ rồi cắt thành từng khúc tròn nhỏ vừa ăn
    • Bước 3: Cho khoai mì vào nồi hấp khoảng 20 đến 30 phút.
    • Bước 4: Mít bóc thành từng múi rồi dùng dao thành 4.
    • Bước 5: Đặt nồi nước lên bếp rồi đun sôi, sau đó đổ chuối vào, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút
    • Bước 6: Luộc bột báng khoảng 5 đến 7 phút.
    • Bước 7: Đổi khoai mì và bột báng vào nồi chuối rồi tiếp tục đun sôi
    • Bước 8: Cho đường, nước cốt dừa vào nồi chè rồi khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Khoai Mì Thơm Ngon Và Dễ Dàng
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Hấp Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Miệng, Ngon Mắt Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách Làm Gà Xào Cà Ri Đơn Giản Mà Ngon Mê Ly Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang

    – Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.

    – Nước cốt dừa: 400 – 500 ml

    – Bột báng: 100 gr

    – Khoai lang: 1 củ

    – Đường vàng: ½ chén

    – Đậu phộng rang: 100 gr

    – Vani: 1 ống

    – Một chút muối

    Cách nấu chè chuối khoai lang

    Bước 1: Cách mua chuối nấu chè

    Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để nấu chè nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi. Khi mua chuối nấu chè, bạn chọn chuối vừa chín tới để món chè ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi nấu ăn không ngon. Chọn những trái có kích thước vừa phải.

    Chuối hiện nay bán trên thị trường hầu hết đều là chuối ép chín, bạn nên mua chuối trong siêu thị hoặc những vựa trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu được thì hãy mua chuối chín vườn là ngon nhất.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    – Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, bỏ vào nồi luộc với chút xíu muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và màu trắng đặc trưng của chuối. Bạn cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong khoảng 20 phút.

    Hoặc nếu mua chuối đã chín nhiều, mềm ngọt thì bạn đem bóc vỏ, nếu chuối to thì thái miếng vừa ăn, chuối nhỏ có thể để cả quả. Ướp chuối với đường trong khoảng 15 phút.

    – Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.

    – Nước cốt dừa: Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý và siêu thị nhưng nếu có sẵn dừa tươi trong nhà hoặc muốn đảm bảo hơn thì có thể tự làm nước cốt dừa.

    Bước 3. Nấu chè chuối khoai lang

    – Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào. Khi nồi nước sôi, bạn cho chuối vào từ từ, đảo nhẹ rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi chuối chín mềm. Thời gian nấu khoảng 10 – 15 phút.

    – Nước chè ngon nhất là không quá đặc cũng không quá loãng, có độ sánh vừa phải.

    – Chuối chín đều, có độ dai nhẹ và không bị mềm bở. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ thì trong công đoạn sơ chế, bạn nên ngâm chuối hơi lâu một chút trong nước muối để khử hoàn toàn vị chát.

    – Với khoai lang: bạn có thể dùng cả khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món chè.

    – Khi luộc khoai, bạn có thể cho lá nếp vào để làm tăng hương thơm cho món chè

    – Bạn có thể cho một ít bột năng khuấy với nước vào cùng công đoạn với cho chuối vào nồi để tạo độ sệt cho nước chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi
  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Khoai Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Thèm Món Chè Thần Thánh Nhà Quê Của Mẹ
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Nước Cốt Dừa Nổi Tiếng Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Dẻo Bùi, Ngon Đúng Kiểu Nam Bộ
  • Học Cách Nấu Chè Bà Ba Để Đánh Bay Nắng Mùa Hè
  • Công Thức Nấu Chè Bà Ba Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Khoai mì vốn xưa giờ được xem là món chống đối và trở thành người bạn gắn bó với bà con nông dân từ cái thời gian khó ngày xưa, để rồi bây giờ nó đi vào nếp sống nhà quê một phần bởi sự thân quen khó bỏ, và hơn hết nhờ vào vị ngon của những món ăn từ củ khoai mì nhà nghèo này: tô canh khoai mì, nêm lá gừng ăn vừa thơm vừa bùi dữ lắm; rồi còn khoai mì hấp nước cốt dừa; hay bánh tằm mì; bánh phồng khoai mì; bánh khoai mì nướng; rồi khoai mì còn được đem đi nấu thành món chè khoai mì ngũ sắc nữa chứ. Ôi thôi là đủ thứ món, mà món nào cũng ngon và khiến người ta phải lưu luyến.

    Chuẩn bị cho nồi chè khoai

    Khoai mì đào lên thì phải khéo léo lột vỏ ngoài đi, để lộ ra cái màu khoai trắng tươi, nhưng nhớ chú ý khoai phải được ngâm nước một đêm, rồi rửa sạch, thì mới đem nấu chè được.

    Chè khoai mì để nấu thì kể ra thì cũng tốn công dữ lắm chứ hổng chơi đâu. Trước khi bắt tay vô nấu chúng ta phải đi kiếm màu sắc cho món ăn quê hương nữa chứ:

    • Đó là trái gấc nở gai, dậy màu cam sáng rỡ;
    • Là bụi lá dứa mọc tươi tốt ở góc sân, đem đâm ra, vắt lấy nước màu xanh mát mắt;
    • Hay mớ lá cẩm hái lẹ ở ngoài vườn, đem nấu trên bếp một hồi, sẽ động lại cái màu tím thương thương nhớ nhớ;
    • Rồi cái màu trắng nguyên sơ của khoai mì
    • Và màu vàng cam của đường cát hay đường thốt nốt thắng sôi

    Chè khoai vo viên

    Xong xuôi thì ra vườn kiếm trái dừa khô, đem nạo rồi vắt nước cốt dừa để riêng, vắt nước dão để riêng. Củ khoai đem rửa sạch lại phải hì hụi ngồi mài ra cho nhuyễn, hoặc mài thành sợi nhỏ nhỏ. Sau đó lại vắt phần khoai này cho thiệt hết nước, thêm một chút bột năng vừa đủ, đem nhồi cho đều, cho kĩ. Lấy xác khoai đã ráo, đem chia phần, trộn chung nước màu đã nấu sẵn, thì sẽ tới phần mà tụi con gái thích nhất đây, đó là vo từng viên khoai mì cho tròn, cho đẹp, rồi xếp vô mâm.

    Cách nấu chè khoai mì dẻo thơm

    Kế đó mới đem vô xửng mà hấp chính, cho viên khoai định dạng thì lại đem ra, lúc này từng viên khoai chính đều trông bóng lên và dậy màu sắc rất là rực rỡ và bắt mắt luôn đó.

    Khoai hấp gần xong thì ở bếp bên kia, mẹ đã bắt nồi dão cốt dừa lên rồi, quấn thêm nắm lá dứa cho thơm, thêm chút đường cho ngọt lịm nữa, đợi sôi, mới nhẹ nhàng thả từng viên khoai mì đã hấp chính vô nấu chung, khi nồi nước sôi lên, từng viên khoai mì nổi bồng bềnh trong nồi nước, thì mới cho nước cốt dừa vô sau cùng, sôi lại là tắt bếp.

    Nấu chè khoai mì dẻo thơm

    Múc chè ra chén, và rắt thêm nhúm mè rang vàng nữa là hoàn thành món chè vừa ngon, lại vừa đẹp rồi.

    Chè khoai mì ngũ sắc

    Chè khoai mì ngũ sắc đúng với cái tên của nó, khi dọn ra chén nhỏ những viên chè có đủ 5 màu tươi mát cùng sát cánh bên nhau rạng rỡ khoe mình. Thêm vô đó là màu nước chè nấu bằng nước cốt dừa trắng tươi, điểm mấy hạt mè rang và hơn hết là một mùi thơm đặc biệt, đó là mùi thơm từ củ khoai mì của đồng ruộng quê hương, lại thêm mùi nước cốt dừa béo béo nữa.

    Chè khoai mì ngũ sắc

    Chè nấu xong là mẹ sẽ múc ra chén, dọn lên mâm, cúng ông bà về hưởng chút vị ngọt quê hương và chứng cho lòng thành kính của con cháu. Xong xuôi thì mới dọn ra để mọi người cùng thưởng thức.

    Chè khoai mì dẻo thơm

    Chè vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo, lại dẻo dẻo, dai dai, cắn viên nào là thấy ngon lành viên đó liền. Ngoài ra nó còn mang một hương vị ngon khác nữa, đó là cái hương vị của sự gắn kết, chia sẽ trong gia đình. Tía thì lụi hụi đi nhổ khoai, đi thọc dừa khô, má thì lui cui nào dừa và khoai mì, nấu nướng, còn tụi nhỏ thì đi hái lá cẩm, rồi vo viên chè cho đều, đẹp. Vậy đó, nồi chè nhỏ nhỏ, nhưng cả nhà cùng góp công, nên cũng đỡ phần cực nhọc. Mà hình như cũng nhờ vậy khi ăn chè cảm thấy ngon hơn rất nhiều so với đi mua ngoài hàng, ngoài chợ.

    Chè củ sắn (chè khoai mì)

    Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy người nông dân mình sao mà nhiều tài hoa quá đi hà, từ mấy thứ trái, thứ củ quanh nhà vậy chứ mà làm nên biết bao nhiêu món chè ngon ngọt. Giống như cái củ khoai mì bình dân hết mức vậy đó nha, mà làm nên món chè khoai mì ngũ sắc với màu sắc thật là đẹp đẽ, cái hương vị ngon ngọt, rồi vừa béo, vừa dẻo nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ý Nghĩa Của Món Chè Bà Ba Và Cách Chế Biến Chè Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Chè Bà Cốt Xưa Của Người Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bà Cốt Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Thơm Ngon Đậm Chất Nam Bộ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa
  • Nấu Món Chè Chuối Nếp Nướng Ngon Tại Nhà
  • Chè Chuối Nướng Đà Nẵng, Thương Nhớ Vị Miền Trung
  • Nguyên liệu

    1 nải chuối sáp,2 củ khoai lang tím ,2 củ khoai lang mật ,2-3 củ khoai mì,250gr dừa nạo, 1 trái dừa tươi,Bột khoai, bột báng, lá dứa , 1 bịch sữa tươi có đường, đường phèn.

    Cách làm

    Công thức món ăn vặt: cách nấu chè chuối khoai thập cẩm

    Nguyên liệu cho món chè chuối khoai thập cẩm gồm có:

    Chọn đường phèn thay đường cát cho vị ngọt thanh.

    Bột khoai, bột báng.

    Chuối sáp (lựa nải chín), lột vỏ ướp với xíu đường.

    Khoai lang tím , khoai lang mật , khoai mì ( riêng khoai mì lột vỏ ngâm nước muối 2 giờ) cắt vuông tuỳ thích. Lá dứa rửa sạch, bó lại.

    Dừa nạo vắt nước cốt. Dừa tươi lấy nước, cơm dừa nạo cắt sợi nhuyễn.Bắt nồi bỏ chuối vào sên với ít nước lọc, lửa thật nhỏ đến khi chuối chuyển sang màu vàng đậm. Đổ nước dừa tươi vào. Thêm khoai mì và bột báng, sợi bột khoai vào, 10 phút sau bỏ tiếp khoai lang các loại.

    Khi khoai gần chín đổ nc cốt dừa vào, thêm đường phèn. Lá dứa buộc gút, thêm xíu nhỏ muối, nêm vừa ngọt, tiếp cho dừa sợi vào. Cuối cùng cho 1 bịch sữa tươi vào nấu khoảng 5 phút tắt bếp.

    Mình làm không theo công thức nào cả, chủ yếu thích gì bỏ đó thôi, nhưng rất là ngon và lạ, ăn 2 chén cũng không ngán.Múc chè dùng nóng hay ăn lạnh đều ngon.

    Theo bepgiadinh

    Cuối tuần nấu chè chuối thơm ngon, thanh mát đãi cả nhà ăn chơi

    Chè chuối ngọt mát vừa thơm vừa dẻo, lại béo bùi sẽ là món ăn chơi tuyệt hấp dẫn cuối tuần.

    1. NGUYÊN LIỆU LÀM CHÈ CHUỐI

    – Chuối chín 10 – 15 trái (chọn chuối sứ, chuối ngự)

    – Bột báng 100 gr

    – Bột khoai 100 gr

    – Dừa khô 1 trái

    – Khoai lang, khoai mì hoặc khoai môn: mỗi thứ 1 củ

    – Lạc rang, đường.

    2. CÁCH NẤU CHÈ CHUỐI

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chuối bỏ vỏ cắt nhỏ ướp với khoảng 200 gr đường cho ngấm.

    – Bột khoai và bột báng đem ngâm nước khoảng 10-20 phút thì lấy ra, đem luộc với nước cho chín. Khi chín đổ ra rửa lại với nước lạnh. Luộc và rửa lại như vậy làm cho bột khi cho vào chè không bị hôi.

    – Dừa khô cho thật ít nước vào vắt lấy hơn chén nước cốt. Cho thêm 2 -3 chén nước vào dừa vắt lấy nước lần hai.

    – Khoai bỏ vỏ cắt nhỏ hấp hay luộc chín.

    Bước 2: Nấu chè chuối

    – Chuối đã ướp đường cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vài phút. Thêm ít nước nấu cho sôi nhẹ. Thêm nước dừa lần 2 vào nấu cùng, thêm đường cho vừa ăn, nấu cho sôi nhẹ cho khoai vào thêm nước cốt dừa nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

    – Đợi chè hơi nguội, cho bột khoai và bột báng vào.

    Chè chuối ăn nóng hay ăn kèm đá lạnh đều ngon. Khi ăn cho ít lạc rang hoặc dừa khô đều hấp dẫn.

    Theo chúng tôi

    Món bánh đẹp mắt này đã giúp tôi ghi điểm trong mắt cả nhà Món bánh khoai lang tím vừa đẹp mắt ăn lại bùi ngon, chỉ thử 1 lần là mê liền. Nguyên liệu 250g bột năng 400ml nước cốt dừa 130g khoai lang tím đã gọt vỏ 400ml nước 150g đường phèn 150g sữa bột Cách làm Bước 1 Khoai…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Nướng Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Dừa Và Lạc
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Nấu Nướng Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Dừa Và Lạc
  • Tác dụng của chuối và khoai lang đối với sức khỏe

    Món chè chuối khoai lang là 1 trong những món chè vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa chuối và khoai lang tạo nên vị ngọt tự nhiên và vô cùng dễ chịu. Đem lại rất nhiều những dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người và đầu tiên chúng ta sẽ kể đến đó chính là:

    Tác dụng của chuối

    • Ăn chuối thường xuyên sẽ giúp động mạch luôn được ổn định. Trong chuối có nhiều kali nên sẽ có khả năng ngăn ngừa 1 số căn bệnh cao huyết áp, giúp cân bằng lượng nước và giúp cho hệ tim mạch, cơ bắp luôn luôn được ổn định.
    • Hơn nữa, chuối còn có khả năng giúp cho hệ tiêu hóa được cải thiện. Hệ tiêu hóa của chúng ta sẽ nhanh chóng tiếp nhận chuối, sẽ không gây ra cảm giác khó chịu. Tinh bột có trong chuối sẽ không được tiêu hóa mà sẽ được thành ruột già giữ lại và có tác dụng rất tốt cho việc thúc đẩy các lợi khuẩn, rất tốt cho những người đang mắc chứng bệnh viêm dạ dày.

    Tác dụng của khoai lang

    Khi ăn khoai lang, các bạn sẽ thấy được vị ngọt đậm đà cùng với hương vị vô cùng thơm ngon với 1 lượng dưỡng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào. Vậy, những tác dụng của khoai lang tối với sức khỏe là gì?

    • Khoai lang có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, đây là 1 loại củ có chứa 1 lượng chất xơ dồi dào. Có khả năng duy trì đường huyết ở trạng thái cân bằng.
    • Trong khoai lang và trong bất cứ loại củ mì nào khác cũng đều có 1 lượng protein lớn. Bởi thế sẽ có khả năng hạn chế bị ung thư ruột và dạ dày.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang

    • Chuối tây vừa chín tới: 4 quả.
    • Khoai lang: 1/3 củ (có thể dùng khoai lang trắng hoặc vàng, tùy theo khẩu vị của mỗi người).
    • Khoai lang tím: 1/3 củ.
    • Đường: 3 thìa.
    • Muối: 1 thìa.
    • Vani: 1 ống nhỏ.
    • Lạc rang, vừng, cùi dừa nạo sợi.

    Cách nấu chè chuối khoai lang ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bột báng: Các bạn đem ngâm với nước để bột báng được nở.

    Chuối: Lột bỏ vỏ rồi cho vào ngâm với nước lọc khoảng 5 phút (lưu ý: nước đã hòa sẵn 1 chút muối).

    Khoai lang: Gọt bỏ hết vỏ ngoài, thái thành từng miếng vuông nhỏ rồi ngâm vào trong nước cho hết nhựa.

    • Khoai lang: Cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra rổ để cho ráo hết nước.
    • Chuối: Thái thành từng khúc vừa ăn, sau đó cho đường vào ướp khoảng 15 phút, đảo nhẹ nhàng để đường và chuối được ngấm đều nhau.

    Tiếp nữa, đổ chuối đã ướp với đường vào nấu với 400 ml nước lọc, để om chuối trong khoảng 5 phút (các bạn không cần vớt bọt) sau đó đổ bột báng vào nấu chung luôn (lưu ý: nhớ cho thêm 1 chút xíu muối để món chè được đậm đà).

    Khi thấy bột báng không dính vào nhau, chúng ta trút hết khoai lang vào, dùng đũa đảo nhẹ nhàng rồi cho 1 chút xíu nước cốt dừa + 1 ít bột vani vào để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món chè.

    Cuối cùng, nấu sôi món chè lên là chúng ta đã hoàn thành xong món chè chuối khoai lang ngon tuyệt rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa
  • Nấu Món Chè Chuối Nếp Nướng Ngon Tại Nhà
  • Chắc chắn bạn nghe món chè chuối khoai thập cẩm rất lạ phải không? Nó không hề theo một quy tắc nào cả. Mà với cách nấu chè chuối khoai thập cẩm này là sự kết hợp của hai nguyên liệu có thể dung hòa với nhau. Tạo nên món ăn vừa lạ vùa ngon, lại vô cùng thú vị.

    Trong cách nấu chè chuối khoai thập cẩm này bạn cần chuẩn bị một số các nguyên liệu sau:

    • 2 củ khoai lang tím
    • 1 nải chuối sáp chín
    • 2 củ khoai lang mật
    • 3 của khoai mì
    • 250g dừa nạo
    • 1 quả dừa tươi
    • Bột báng
    • Bổ khoai
    • Lá dứa
    • Đường phèn tùy khẩu vị
    • Lá dứa

    Các nguyên liệu nấu chè chuối khoai thập cẩm tuy nhìn qua bạn sẽ thấy nhiều. Nhưng thực chất nguyên liệu chủ yếu là chuối và khoai, cùng các gia vị. do đó bạn sẽ không phải khó khăn trong việc tìm và chọn nguyên liệu. Các nguyên liệu này bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đều có bán rất nhiều.

    Khi đã mua đủ các nguyên liệu cần thiết, chúng ta sẽ tiến hành làm từng bước trong cách nấu chè chuối khoai thập cẩm này.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để nấu chè chuối khoai thập cẩm

    Chuối chín bóc vỏ, rồi đem ướp với một ít đường.

    Khoai mì bạn cũng sẽ rửa sạch rồi gọt vỏ. Tuy nhiên sau khi gọt xong, bạn sẽ không vội cắt miếng luôn. Mà sẽ đem ngâm vào chậu nước muối loãng khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau thời gian ngam sẽ vớt ra, cắt thành miếng nhỏ tương tự như khoai lang.

    Dừa nạo bạn sẽ cho vào vắt lấy nước cốt.

    Dừa tươi bổ ra lấy nước, cùi dừa thì cắt sợi nhuyễn.

    Lá dứa rửa sạch rồi bó gọn lại.

    Bước 2: Nấu chè chuối khoai thập cẩm

    Tiếp tục cách nấu chè khoai chuối thập cẩm, chúng ta sẽ đặt một nồi lên bếp. Bỏ chuối vào sên cùng một ít nước lọc. Bạn nhớ bật lửa nhỏ đến khi thấy chuối chuyển sang màu vàng đậm thì sẽ đổ nước dừa vào.

    Sau đó thêm cả khoai mì cùng bột báng và bột khoai vào. Nấu thêm khoảng 10 phút thì cho thêm khoai lang và khoai lang tím vào.

    Đến khi thấy khoai gần chín, bạn đổ nước cốt dừa vào nồi. Thêm cả đường phèn cùng lá dứa vào nấu chung. Đồng thời cho cả một ít muối vào cho nồi chè đậm đà hơn. Nêm nếm lại gia vị trong nồi sao cho vừa miệng thì thôi.

    Cuối cùng cho dừa nạo cùng sữa tươi vào nồi. Nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Để thưởng thức bạn chỉ cần múc chè ra bát, ăn nóng hay lạnh đều vô cùng tuyệt vời.

    Giòn dai, béo ngậy với cách nấu chè chuối hấp ai ăn cũng thích Độc lạ cách nấu chè chuối khoai lang trong 2 bước

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nướng Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Dừa Và Lạc
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
  • Chè chuối khoai lang không chỉ phù hợp vào những ngày hè nóng nực mà còn hợp với thời tiết se lạnh. Hãy tìm hiểu cách nấu chè chuối khoai lang vô cùng đơn giản và thơm ngon, công thức chuẩn mẹ nấu.

    Tác dụng của chuối và khoai lang đối với sức khỏe?

    Món chè chuối khoai lang vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, là sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu tự nhiên có vị ngọt dễ chịu. Vậy những chất dinh dưỡng nào có trong chuối và khoai lang tốt cho cơ thể con người.

    • Ăn chuối thường xuyên sẽ giúp động mạch luôn ổn định. Chuối sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa khỏi căn bệnh huyết áp cao vì trong chuối chứa nhiều kali. Chất kali này có thể cân bằng lượng nước, bảo đảm cho hoạt động của hệ tim mạch, cơ bắp luôn được ổn định.
      Chuối giúp hệ tiêu hóa được cải thiện. Hệ tiêu hóa sẽ nhanh chóng tiếp nhận chuối mà không hề gây cảm giác khó chịu. Tinh bột có trong chuối sẽ không tiêu hóa mà được thành ruột già giữ lại, có tác dụng trong việc thúc đẩy các lợi khuẩn. Chuối là thần dược của người đang mắc chứng viêm dạ dày.

      Có lẽ bất kì giống khoai lang nào cũng đều có vị ngọt nhưng đặc biệt sẽ không làm lượng đường trong cơ thể và chắc chắn sẽ không làm cho cân nặng tăng chóng mặt.

      Khoai lang là một loại củ nên có lượng chất xơ dồi dào, rất tốt cho sức khỏe, đảm bảo cho đường huyết được duy trì ở trạng thái cân bằng.

      Lượng protein trong khoai lang khá lớn và có khả năng mà bất kì loại củ mì nào khác có được. Đó chính là hạn chế khả năng bị ung thư ruột và dạ dày ở con người.

    Cách nấu chè chuối khoai lang thơm ngon

    Món chè chuối khoai lang là món ăn mà mẹ rất hay nấu cho cả nhà cùng thưởng thức trong thời điểm mùa hè oi ả, nóng bức. Nếu để ý mẹ nấu chè thì bạn có thể thấy rằng, chè chuối khoai lang khá dễ làm với những bước đơn giản. Thưởng thức một bát chè chuối khoai lang như cảm nhận ngay được hương vị giản dị, mộc mạc của vùng quê Việt Nam. Cùng trải nghiệm công thức nấu món chè chuối khoai lang ngon nhất để chiêu đãi cả gia đình.

    Các bước hoàn thiện món chè chuối khoai lang

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu:

    Đầu tiên cần sơ chế chuối. Chuối sứ chín mập mạp cần tách bỏ vỏ đi, ruột bên trong dùng dao cắt thành những miếng khoanh tròn vừa ăn. Cho chuối thái miếng vào bát tô, ướp thêm 3 thìa cà phê rượu trắng vào cùng. Tác dụng của rượu là tăng thêm độ ngon cho món chè.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Làm Chè Chuối Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chè Chuối Khoai Mì Vạn Người Mê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100