Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang

    – Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.

    – Nước cốt dừa: 400 – 500 ml

    – Bột báng: 100 gr

    – Khoai lang: 1 củ

    – Đường vàng: ½ chén

    – Đậu phộng rang: 100 gr

    – Vani: 1 ống

    – Một chút muối

    Cách nấu chè chuối khoai lang

    Bước 1: Cách mua chuối nấu chè

    Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để nấu chè nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi. Khi mua chuối nấu chè, bạn chọn chuối vừa chín tới để món chè ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi nấu ăn không ngon. Chọn những trái có kích thước vừa phải.

    Chuối hiện nay bán trên thị trường hầu hết đều là chuối ép chín, bạn nên mua chuối trong siêu thị hoặc những vựa trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu được thì hãy mua chuối chín vườn là ngon nhất.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    – Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, bỏ vào nồi luộc với chút xíu muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và màu trắng đặc trưng của chuối. Bạn cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong khoảng 20 phút.

    Hoặc nếu mua chuối đã chín nhiều, mềm ngọt thì bạn đem bóc vỏ, nếu chuối to thì thái miếng vừa ăn, chuối nhỏ có thể để cả quả. Ướp chuối với đường trong khoảng 15 phút.

    – Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.

    – Nước cốt dừa: Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý và siêu thị nhưng nếu có sẵn dừa tươi trong nhà hoặc muốn đảm bảo hơn thì có thể tự làm nước cốt dừa.

    Bước 3. Nấu chè chuối khoai lang

    – Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào. Khi nồi nước sôi, bạn cho chuối vào từ từ, đảo nhẹ rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi chuối chín mềm. Thời gian nấu khoảng 10 – 15 phút.

    – Nước chè ngon nhất là không quá đặc cũng không quá loãng, có độ sánh vừa phải.

    – Chuối chín đều, có độ dai nhẹ và không bị mềm bở. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ thì trong công đoạn sơ chế, bạn nên ngâm chuối hơi lâu một chút trong nước muối để khử hoàn toàn vị chát.

    – Với khoai lang: bạn có thể dùng cả khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món chè.

    – Khi luộc khoai, bạn có thể cho lá nếp vào để làm tăng hương thơm cho món chè

    – Bạn có thể cho một ít bột năng khuấy với nước vào cùng công đoạn với cho chuối vào nồi để tạo độ sệt cho nước chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi
  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2021
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video

    --- Bài mới hơn ---

  • News Video Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngon Khó Cưỡng Ở Gia Kiệm
  • Cách Nấu Súp Miso Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • #1 Cách Nấu Bông Atiso Tươi Làm Nước Uống Giải Nhiệt Thanh Lọc
  • Cách Nấu Trà Atiso Khô
  • Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinamthuc

    Cách nấu chè chuối kèm video – Cach nau che chuoi.Tổng hợp cách nấu chè chuối nước cốt dừa kèm video hướng dẫn cách làm món chè chuối chi tiết…

    Bài viết tổng hợp cách nấu chè chuối của các trang chính thống có ghi nguồn sau:

    1. Cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

    Nguyên liệu:

    – Chuối tây thật chín: 6-7 quả to

    – Nước cốt dừa: 200 ml

    – Đường: 100 gr

    – Nước: 500 ml

    – Lạc: 20 gr

    – Vừng: 10 gr

    – Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm

    – Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).

    Thực hiện:

    Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.

    Bước 2: Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.

    Bước 3: Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.

    Bước 4: Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).

    Bước 5: Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 6: Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).

    Cach nau che chuoi

    1. Video cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chè Làm Từ Chuối Thực Hiện Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Ăn Một Miếng Nhớ Cả Đời 】® Thedrunkenpot
  • Tận Hưỡng Cuối Tuần Với Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Cực Dễ
  • Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách nấu chè chuối đơn giản

    Với cách nấu chè chuối nước dừa sau đây, hi vọng các bạn có thể tự tay thực hiện ngay món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Nguyên liệu

    Để làm chè chuối nước dừa, phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – 1 nải chuối chín

    – 1 quả dừa.

    – Nước cốt dừa.

    – Đường.

    – Bột sắn dây

    – 1 bát con lạc đã bóc vỏ.

    Sơ chế nguyên liệu

    Chuối lột vỏ bổ làm các khoanh tròn nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1 – 2 cm rồi cho vào bát, thêm 1 ít đường, 1 ít rượu, trộn nhẹ tay rồi đậy kín bát đựng chuối để chuối không bị thâm.

    Dừa đập lấy nước, cùi dừa nạo bào sợi nhỏ.

    Lạc rang vàng đều, làm sạch vỏ ngoài rồi giã dập.

    Cách nấu chè chuối

    Lấy vài quả chuối nghiền nhuyễn rồi cho vào xoong, đổ nước dừa vào, cho lượng đường tùy theo sở thích, sau đó đun sôi ninh cho chuối nhuyễn ra, quấy đều cho chuối không bị sát nồi.

    Lấy 1 bát con nước nguội bột sắn dây quấy đều tay cho tan. Trong khi nước trong xoong sôi chuối đã nhừ thì bật lửa nhỏ cho sôi liu riu rồi từ từ đổ nước bột đã pha vào, một tay thì quấy đều để bột tan đều không bị vón cục, tới khi thấy sền sệt thì cho chuối đã cắt khoanh tròn thả vào, đun sôi khoảng 2 phút thì bắc ra.

    Khi ăn, múc chè chuối ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc lạc và dừa bào sợi vào.

    Nếu bạn thích ăn thạch nữa thì cho thêm thạch vào bát chè chuối hoặc khoai … tùy theo sở thích mà cho thêm các vị khác vào.

    Nếu ăn lạnh thì cho đá bào vào trộn đều và thưởng thức.

    Yêu cầu sản phẩm

    Chè chuối sau khi hoàn thành phải dậy mùi thơm đặc trưng của chuối, thơm ngậy ngậy của dừa. Các khoanh chuối cắt lát vẫn nguyên hình dạng, không bị nát thì mới đạt chuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
  • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Cực Dễ
  • Nếu có dịp ghé qua thành phố biển Đà Nẵng, bạn hãy thử một lần thưởng thức món chè chuối nướng. Không khác nhiều so với Sài Gòn nhưng món chè này được chế biến theo khẩu vị của người miền Trung mang lại cảm giác rất lạ miệng.

    Chè chuối nướng với vỏ nếp dẻo thơm bên ngoài cùng nước cốt dừa béo ngậy

    Hướng dẫn cách nấu chè chuối nướng

    Nguyên liệu

    • 10 trái chuối sứ
    • 02 chén nếp
    • 400 ml nước cốt dừa
    • Đậu phộng rang giả nhỏ
    • Bột năng, đường, muối, lá chuối

    Cách làm

    Bước 1: Công đoạn nấu nước cốt dừa. Với chè chuối nướng, nước cốt dừa rất quan trọng và quyết định độ ngon của món chè này.

    Cho khoảng 200 ml nước cốt dừa vào nồi (có thể mua loại đóng hộp sẵn hoặc vắt từ dừa nạo), thêm 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa. Đun cho đến khi nước cốt dừa sôi lên thì cho thêm một ít bột năng đã hòa với nước lạnh vào, đun tiếp cho đến khi sánh lại là được.

    Bước 2: Công đoạn làm vỏ bọc nếp bên ngoài chuối.

    Đầu tiên, bạn ngâm nếp với nước, 1/2 thìa cà phê muối qua đêm cho mềm. Sau đó cho nếp vào bát thuỷ tinh với 200 ml nước cốt dừa, nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng một đốt ngón tay.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò vi sóng nấu 10 phút, lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều. Sau đó tiếp tục cho vào nấu trong 7 phút nữa rồi trộn vào xôi 2 thìa canh đường. Và nấu tiếp 3 phút nữa là xôi chín. Bạn nên nếm thử thấy xôi chưa chín thì nấu thêm 1 hoặc 2 phút nữa. Nếu bạn không muốn dùng lò vi sóng, có thể nấu xôi theo cách thông thường bằng bếp hoặc nồi cơm điện.

    Bước 3: Lấy xôi ra trong lúc xôi vẫn còn nóng. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm trải ra, dàn xôi mỏng, cho chuối vào giữa rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối. Lăn đều rồi quấn 2 đầu cho thật chặt. Cứ thế lần lượt làm cho đến hết số chuối đã chuẩn bị.

    Bước 4: Tháo miếng màng bọc thực phẩm ra và dùng lá chuối bọc lại và xếp vào khay.

    Những quả chuối nướng vàng thơm, kích thích vị giác

    Bước 5: Bạn cho chuối vào lò nướng ở nhiệt độ 250oC trong 20 phút. Sau đó tháo lớp ra chuối bọc bên ngoài ra và nướng tiếp trong 10 phút nữa để nếp chín vàng hơn. Nếu bạn không muốn dùng bằng lò nướng điện có thể dùng bếp lửa than để nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
  • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản
  • Cách làm món chè chuối nướng đơn giản từ cách làm tới việc chọn nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ là:

    Cách nấu chè chuối nướng

    Bước 1: Bạn cho gạo nếp vào rá, vo sạch với nước, sau đó để cho ráo và cho vài hạt muối, xóc đều lên. Bạn đổ nước cốt dừa vào nồi, cho thêm một ít đường, cho gạo nếp vào nấu chín lên.

    Bước 2: Múc cơm nếp ra để hơi nguội một chút thì cán mỏng thành từng miếng đều nhau. Để cách nấu chè chuối nướng tăng tính thẩm mỹ thì bạn cho chuối đã bóc vỏ vào giữa, sau đó cuộn tròn lại, bọc lá chuối ở ngoài.

    Bước 3: Bạn cho vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều và có mùi thơm là được. Với phần xôi vừa nấu dẻo, bạn lấy ra dàn mỏng trên một lớp màng bọc thực phẩm. Bạn có thể quét một lớp dầu mỏng trên màng bọc trước khi cho xôi để khi lấy ra sẽ không bị dính. Cho quả chuối tây vào rồi cuộn lại đảm bảo phần xôi bọc hết được quả chuối. Lăn qua lăn lại vài lần rồi bịt kín các đầu lại.

    Làm như thế tới khi hết phần chuối, bạn lấy lá chuối rồi tháo lớp ni lông bên ngoài xôi bọc chuối, đặt vào theo chiều ngang và cuộn tròn lại và xếp vào khay nướng.

    Cho khay chuối vào lò nướng với nhiệt độ chừng khoảng 250 độ C trong vòng 20-15 phút là được. Cuối cùng bóc phần lá chuối ra và tiếp tục nướng chừng khoảng 8-0 phút cho phần nếp vàng giòn thơm là được.

    Ngoài ra bạn có thể sử dụng bếp than để nướng chuối. Nhưng lưu ý phải thường xuyên lật mặt chuối để tránh bị cháy.

    Chè chuối nướng với màu vàng giòn của nếp và lạc rang, màu trắng của nước cốt dừa. Thêm vào đó là mùi thơm đặc trưng của chuối nướng và béo ngậy của nước cốt dừa kích thích khứu giác của bạn.

    Khi ăn chuối nướng bạn sẽ thấy được vị giòn, thơm của nếp bên trong mềm dẻo, cùng vị ngọt lừ của chuối nếp. Nước cốt dừa vừa béo vừa ngọt lại sánh. Quyện lấy nhau thật không còn gì để nói.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Miệng Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • Chè chuối nấu với bột báng có cách chế biến đơn giản

    Chi tiết cách nấu chè chuối bột báng đơn giản

    Nguyên liệu

    • 10 trái chuối sứ chín.
    • 2 muỗng canh bột báng
    • 400 ml nước cốt dừa
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/4 bát nhỏ đường cát trắng
    • 1 ít bột năng/bột bắp
    • Đậu phộng rang chín
    • Một ít dừa bào sợi

    Lưu ý: khi chọn chuối bạn nên chọn những quả vừa chín, không nên chọn chuối quá chín vì sẽ dễ nát vụn hoặc với chuối chưa chín sẽ có vị chát chát, làm món chè sau khi thành phẩm sẽ không còn thơm ngon nữa.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế và ướp chuối

    Lột bỏ vỏ chuối và thái thànhcác khoanh tròn vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp chuối với một ít đường và một ít muối trong khoảng 20 – 30 phút cho chuối thấm đều gia vị.

    Bước 2: Bột báng rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút đến khi hạt nở ra là được. Sau đó vướt ra và để cho ráo nước.

    Bước 3: Đổ ½ lon nước cốt dừa cùng 1 chén nước vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho tất cả phần chuối đã ướp vào. Lưu ý, bạn nên đun với lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm là được.

    Bước 4: Khi thấy chuối đã chín mềm, bạn cho phần bột báng vào và đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Tiếp tục đun cho đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong thì cho đường vào và nêm nếm lại đường theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo, bạn cho ½ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi chè và khuấy nhẹ tay.

    Cuối cùng, bạn pha thêm một ít bột năng hoặcbột bắp với nước rồi từ từ cho vào nồi và khuấy thật nhẹ tay cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

    Chè chuối bột báng ngọt thanh, béo ngậy

    Thế là món chè chuối nấu với bột báng đã hoàn thành rồi đấy! Múc chè ra ly cho ít đậu phộng rang lên trên cùng dừa bào sợi là bạn đã có ngay ly chè hấp dẫn. Bạn có thể dùng nóng hoặc cho thêm đá tùy theo sở thích của mỗi người. Mòn chè chuối bột báng là sự kết hợp độc đáo của vị ngọt của chuối, béo ngậy của nước dừa và chút giòn giòn của đậu phộng, dừa bào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu Bún Mắm Dậy Mùi, Chuẩn Vị Cho Cả Nhà
  • Bắt Nhịp Tuần Mới Với Canh Bún Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Mà Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Thưởng thức món chè chuối nước cốt dừa trong thời tiết se se lạnh làm cho bạn thêm ngon miệng. Chè chuối nước cốt dừa vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau, bạn có thể nấu chè chuối bột báng cốt dừa đã rất ngon rồi. Cầu kỳ hơn, có người thích nấu chè chuối với khoai lang hay với sắn để thưởng thức thêm cả vị bùi, dẻo của khoai sắn trong món chè chuối quen thuộc.

    Cách nấu chè chuối nước dừa ngon

    Sự hòa quyện giữa chuối, trân châu và nước cốt dừa tạo nên món ăn đậm đà thơm ngon.

    Không giống như các loại chè phổ biến khác, chè chuối nước cốt dừa ít xuất hiện hơn ở các quán chè nhưng ai đã lỡ thích món ăn này thì không thể quên hương vị của nó. Chè chuối nước cốt dừa không quá cầu kỳ, chỉ là những lát chuối mỏng thơm nức mũi chua chua, ngọt ngọt, bùi ngậy hoà lẫn với vị béo của nước cốt dừa sóng sánh cộng thêm vào đó là độ dẻo quánh của những viên trân châu, có nhân dừa sần sật bên trong.

    Từng miếng chuối với vị dẻo ngọt đặc trưng thấm đẫm vị thơm, cái béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng những hạt bột báng nhỏ li ti trơn tuột như tan trong miệng tạo nên vị ngon đặc trưng của món chè chuối làm món ăn thêm hấp dẫn.

    Vào những ngày mùa đông, trời se se lạnh, cùng bạn bè thưởng thức bát chè chuối. Cảm nhận vị ngọt của chuối, vị béo pha chút mằn mặn của nước dừa, bùi bùi thơm thơm của lạc rang, vừa ăn vừa hàn huyên thì còn gì bằng.

    Chè chuối nước cốt dừa là món ăn ngon và cũng rất dễ làm, vào những ngày cuối tuần bạn có thể tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu

    Chuối sứ chín tới, trân châu trắng, nước cốt dừa, đường, một ít muối.

    Cách làm

    – Chuối bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng. Trân châu đem luộc chín rồi vớt ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính.

    – Hòa đường với nước, thêm sữa dừa và chút xíu muối, cho lên bếp đun sôi rồi thả chuối vào ninh nhừ. Chuối chín nhừ thì cho trân châu vào, đun thêm 5 phút nữa rồi bắc ra. Có thể thêm chút bột đao cho bát chè được sánh.

    – Từng miếng chuối mềm, dẻo, ngọt và thơm vị sữa dừa. Múc chè ra từng bát nhỏ. Cho vừng và lạc vào bát rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Bí Quyết Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa
  • Nấu Món Chè Chuối Nếp Nướng Ngon Tại Nhà
  • Chè Chuối Nướng Đà Nẵng, Thương Nhớ Vị Miền Trung
  • Nguyên liệu

    1 nải chuối sáp,2 củ khoai lang tím ,2 củ khoai lang mật ,2-3 củ khoai mì,250gr dừa nạo, 1 trái dừa tươi,Bột khoai, bột báng, lá dứa , 1 bịch sữa tươi có đường, đường phèn.

    Cách làm

    Công thức món ăn vặt: cách nấu chè chuối khoai thập cẩm

    Nguyên liệu cho món chè chuối khoai thập cẩm gồm có:

    Chọn đường phèn thay đường cát cho vị ngọt thanh.

    Bột khoai, bột báng.

    Chuối sáp (lựa nải chín), lột vỏ ướp với xíu đường.

    Khoai lang tím , khoai lang mật , khoai mì ( riêng khoai mì lột vỏ ngâm nước muối 2 giờ) cắt vuông tuỳ thích. Lá dứa rửa sạch, bó lại.

    Dừa nạo vắt nước cốt. Dừa tươi lấy nước, cơm dừa nạo cắt sợi nhuyễn.Bắt nồi bỏ chuối vào sên với ít nước lọc, lửa thật nhỏ đến khi chuối chuyển sang màu vàng đậm. Đổ nước dừa tươi vào. Thêm khoai mì và bột báng, sợi bột khoai vào, 10 phút sau bỏ tiếp khoai lang các loại.

    Khi khoai gần chín đổ nc cốt dừa vào, thêm đường phèn. Lá dứa buộc gút, thêm xíu nhỏ muối, nêm vừa ngọt, tiếp cho dừa sợi vào. Cuối cùng cho 1 bịch sữa tươi vào nấu khoảng 5 phút tắt bếp.

    Mình làm không theo công thức nào cả, chủ yếu thích gì bỏ đó thôi, nhưng rất là ngon và lạ, ăn 2 chén cũng không ngán.Múc chè dùng nóng hay ăn lạnh đều ngon.

    Theo bepgiadinh

    Cuối tuần nấu chè chuối thơm ngon, thanh mát đãi cả nhà ăn chơi

    Chè chuối ngọt mát vừa thơm vừa dẻo, lại béo bùi sẽ là món ăn chơi tuyệt hấp dẫn cuối tuần.

    1. NGUYÊN LIỆU LÀM CHÈ CHUỐI

    – Chuối chín 10 – 15 trái (chọn chuối sứ, chuối ngự)

    – Bột báng 100 gr

    – Bột khoai 100 gr

    – Dừa khô 1 trái

    – Khoai lang, khoai mì hoặc khoai môn: mỗi thứ 1 củ

    – Lạc rang, đường.

    2. CÁCH NẤU CHÈ CHUỐI

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chuối bỏ vỏ cắt nhỏ ướp với khoảng 200 gr đường cho ngấm.

    – Bột khoai và bột báng đem ngâm nước khoảng 10-20 phút thì lấy ra, đem luộc với nước cho chín. Khi chín đổ ra rửa lại với nước lạnh. Luộc và rửa lại như vậy làm cho bột khi cho vào chè không bị hôi.

    – Dừa khô cho thật ít nước vào vắt lấy hơn chén nước cốt. Cho thêm 2 -3 chén nước vào dừa vắt lấy nước lần hai.

    – Khoai bỏ vỏ cắt nhỏ hấp hay luộc chín.

    Bước 2: Nấu chè chuối

    – Chuối đã ướp đường cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vài phút. Thêm ít nước nấu cho sôi nhẹ. Thêm nước dừa lần 2 vào nấu cùng, thêm đường cho vừa ăn, nấu cho sôi nhẹ cho khoai vào thêm nước cốt dừa nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

    – Đợi chè hơi nguội, cho bột khoai và bột báng vào.

    Chè chuối ăn nóng hay ăn kèm đá lạnh đều ngon. Khi ăn cho ít lạc rang hoặc dừa khô đều hấp dẫn.

    Theo chúng tôi

    Món bánh đẹp mắt này đã giúp tôi ghi điểm trong mắt cả nhà Món bánh khoai lang tím vừa đẹp mắt ăn lại bùi ngon, chỉ thử 1 lần là mê liền. Nguyên liệu 250g bột năng 400ml nước cốt dừa 130g khoai lang tím đã gọt vỏ 400ml nước 150g đường phèn 150g sữa bột Cách làm Bước 1 Khoai…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Nướng Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Dừa Và Lạc
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tận Hưỡng Cuối Tuần Với Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Ăn Một Miếng Nhớ Cả Đời 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Các Món Chè Làm Từ Chuối Thực Hiện Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video
  • Vào những ngày hè oi bức có bát chè chuối thanh mát cho cả gia đình thưởng thức thì không còn gì bằng. Cách nấu chè chuối khá đơn giản chỉ với 3 bước và những nguyên liệu dễ tìm.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè chuối

    Để nấu chè chuối, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

    • Chuối tây 4 – 5 quả. Nên chọn chuối chín vừa phải để chuối có vị ngọt tự nhiên và khi nấu không bị chát.
    • 400 ml nước cốt dừa đóng hộp.
    • ¼ bát con đường cát trắng, ½ thìa sữa chua muối tinh.
    • 50g hạt trân châu báng, một ít dừa bào sợi, lạc rang chín.

    2. Cách nấu chè chuối

    Cách nấu chè chuối đơn giản, dễ thực hiện.

    Bước 1: Sơ chế chuối

    Tách lớp vỏ chuối, thái chuối thành các khoanh tròn hoặc vát chéo tuỳ theo sở thích của bạn. Sau đó, cho chuối vào một bát lớn, cho thêm một chút muối và đường đảo đều, nhẹ tay để chuối không bị nát rồi ướp trong vòng 15 – 20 phút

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lạc rang chín, bạn cho vào cối giã vừa phải, không nên quá vụn vì khi ăn mất vị bùi, ngậy đặc trưng của lạc.

    Trân châu báng giúp bát chè thêm phần óng ánh, đẹp mắt và ngon miệng hơn. Những hạt trân châu báng nhỏ rửa một lượt với nước để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp đó cho vào bát nước ngâm khoảng 15 phút cho nở.

    Nước cốt dừa bạn có thể mua loại đóng lon bán sẵn, hoặc chế biến từ dừa tươi (cốt dừa tự làm sẽ ngon, thơm và có độ béo hơn). Khi bắt đầu nấu bạn cần cho 400g nước cốt dừa vào nồi để chuẩn bị cho công đoạn nấu chè.

    Bước 3: Cách làm chè chuối

    Đun 500ml nước, đến khi sôi thả từ từ chuối vào đun cùng. Chú ý đun nhỏ lửa đến khi chuối chín mềm (bạn lấy đũa để sắt thử) thì tắt bếp.

    Hạt trân châu báng cho vào nồi nước luộc trong khoảng 30 phút, rồi ủ vung 30 phút cho chín. Khi chín (vàng trắng trong), bạn vớt trân châu ra nước một bát nước lạnh để trân châu có độ dai, giòn hơn, rồi ngâm với nước đường. Khi ăn chè bạn có thể múc lượng chân trâu tuỳ thích.

    Chè chín múc ra bát, rắc ít sợi dừa nạo và một ít lạc rang, trân châu báng lên trên. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn ngay kèm thêm đá để thưởng thức.

    Không giống như các loại chè phổ biến khác (chè bưởi, chè ngô, chè khoai, chè đậu đỏ…), chè chuối nước cốt dừa một khi có ai đó thưởng thức thì khó mà quên được hương vị đặc trưng của nó.

    Chè chuối có hương vị ngọt tự nhiên của chuối, vị thơm béo ngậy của nước cốt dừa hoà quyệt cùng với cảm giác bùi bùi của lạc rang đem đến một hương vị tuyệt vời.

    Last modified: 23/05/2018

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo Ngon Khó Rời
  • Chè Chuối Nướng Đà Nẵng, Thương Nhớ Vị Miền Trung
  • Nấu Món Chè Chuối Nếp Nướng Ngon Tại Nhà
  • Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Nấu Nướng Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Dừa Và Lạc
  • Tác dụng của chuối và khoai lang đối với sức khỏe

    Món chè chuối khoai lang là 1 trong những món chè vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa chuối và khoai lang tạo nên vị ngọt tự nhiên và vô cùng dễ chịu. Đem lại rất nhiều những dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người và đầu tiên chúng ta sẽ kể đến đó chính là:

    Tác dụng của chuối

    • Ăn chuối thường xuyên sẽ giúp động mạch luôn được ổn định. Trong chuối có nhiều kali nên sẽ có khả năng ngăn ngừa 1 số căn bệnh cao huyết áp, giúp cân bằng lượng nước và giúp cho hệ tim mạch, cơ bắp luôn luôn được ổn định.
    • Hơn nữa, chuối còn có khả năng giúp cho hệ tiêu hóa được cải thiện. Hệ tiêu hóa của chúng ta sẽ nhanh chóng tiếp nhận chuối, sẽ không gây ra cảm giác khó chịu. Tinh bột có trong chuối sẽ không được tiêu hóa mà sẽ được thành ruột già giữ lại và có tác dụng rất tốt cho việc thúc đẩy các lợi khuẩn, rất tốt cho những người đang mắc chứng bệnh viêm dạ dày.

    Tác dụng của khoai lang

    Khi ăn khoai lang, các bạn sẽ thấy được vị ngọt đậm đà cùng với hương vị vô cùng thơm ngon với 1 lượng dưỡng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào. Vậy, những tác dụng của khoai lang tối với sức khỏe là gì?

    • Khoai lang có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, đây là 1 loại củ có chứa 1 lượng chất xơ dồi dào. Có khả năng duy trì đường huyết ở trạng thái cân bằng.
    • Trong khoai lang và trong bất cứ loại củ mì nào khác cũng đều có 1 lượng protein lớn. Bởi thế sẽ có khả năng hạn chế bị ung thư ruột và dạ dày.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang

    • Chuối tây vừa chín tới: 4 quả.
    • Khoai lang: 1/3 củ (có thể dùng khoai lang trắng hoặc vàng, tùy theo khẩu vị của mỗi người).
    • Khoai lang tím: 1/3 củ.
    • Đường: 3 thìa.
    • Muối: 1 thìa.
    • Vani: 1 ống nhỏ.
    • Lạc rang, vừng, cùi dừa nạo sợi.

    Cách nấu chè chuối khoai lang ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bột báng: Các bạn đem ngâm với nước để bột báng được nở.

    Chuối: Lột bỏ vỏ rồi cho vào ngâm với nước lọc khoảng 5 phút (lưu ý: nước đã hòa sẵn 1 chút muối).

    Khoai lang: Gọt bỏ hết vỏ ngoài, thái thành từng miếng vuông nhỏ rồi ngâm vào trong nước cho hết nhựa.

    • Khoai lang: Cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra rổ để cho ráo hết nước.
    • Chuối: Thái thành từng khúc vừa ăn, sau đó cho đường vào ướp khoảng 15 phút, đảo nhẹ nhàng để đường và chuối được ngấm đều nhau.

    Tiếp nữa, đổ chuối đã ướp với đường vào nấu với 400 ml nước lọc, để om chuối trong khoảng 5 phút (các bạn không cần vớt bọt) sau đó đổ bột báng vào nấu chung luôn (lưu ý: nhớ cho thêm 1 chút xíu muối để món chè được đậm đà).

    Khi thấy bột báng không dính vào nhau, chúng ta trút hết khoai lang vào, dùng đũa đảo nhẹ nhàng rồi cho 1 chút xíu nước cốt dừa + 1 ít bột vani vào để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món chè.

    Cuối cùng, nấu sôi món chè lên là chúng ta đã hoàn thành xong món chè chuối khoai lang ngon tuyệt rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
  • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50