Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu Sắp Sinh Giúp Mẹ Sinh Con Dễ Dàng Và Lợi Sữa
  • Cách Nấu Chè Vừng Đen Ngon Lợi Sữa Không Lo Béo Các Mẹ Nên Biết
  • Học Cách Nấu Món Chè Vải Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Hoa Quả Viên Bi Độc Đáo
  • Cách nấu chè thập cẩm Huế

    Bí quyết cho cách nấu chè Huế thập cẩm thơm ngon đúng vị

    Nếu đã một lần đến Huế, được thưởng thức món chè Huế thập cẩm thì chắc hẳn không ai có thể quên được hương vị đặc trưng ấy: vị ngọt bùi của các loại đậu, vị béo ngậy của cốt dừa quyện với mùi thơm hài hòa của lá dứa

    Nguyên liệu

    • Đậu đỏ: 1 gói (300g)
    • Đậu xanh: 1 gói
    • Đậu phộng rang: 1 túi
    • Bột nếp: 100g
    • Bột năng: 150g
    • Dừa rám: 1 quả
    • Lá dứa tươi: 3 – 5 lá
    • Đường: 300g
    • Nước cốt dừa: 1 chai
    • Sữa tươi: 300m

    Cách nấu chè Huế thập cẩm thơm ngon

    Bước 1: Cho lần lượt đậu đỏ, đậu xanh vào hai bát to, ngâm với nước ấm khoảng 2-3 tiếng, sau đó đãi sạch. Đem đậu đỏ hấp hoặc nấu chín, cho đường vào đậu đỏ trộn cho có vị ngọt vừa ăn. Đậu xanh cũng làm chín tương tự rồi đánh nhuyễn, vo thành từng viên nhỏ.

    Bước 2: Dừa quả tách lấy cùi, cạo bỏ vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch, một phần dùng dao bào sợi nhỏ, phần còn lại cắt hạt lựu nhỏ. Phần dừa cắt hạt lựu nhỏ đem lăn qua bột năng rồi cho vào nồi luộc đến khi dừa chín nổi lên thì vớt ra trần qua nước lạnh và để vào rổ cho ráo.

    Cho đậu phộng vào chảo rang nhỏ lửa, bóc sạch vỏ và để nguyên hạt

    Bước 3: Cho một chút nước nóng vào bột nếp nhào thật nhuyễn, vo bột nếp thành từng viên nhỏ luộc chín rồi vớt ra để nguội.

    Bước 4: Cho sữa và đường vào nồi khuấy đều, cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường và sữa sánh lại thì tắt bếp. Thêm vào một chút vanile rồi để nguội.

    Bước 5: Cho lá dứa vào nồi nấu với khoảng 2 bát nước. Sau đó chắt lấy nước lá dứa ra một cái âu to, cho lần lượt đường, sữa đặc, nước dừa và một chút muối ( muối sẽ làm cho món chè có vị ngọt đậm đà hơn) vào khuấy đều. Cho tất cả lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi sôi thì nhắc ra để nguội.

    CÁCH NẤU CHÈ THẬP CẨM HUẾ ĐẬM VỊ “HUẾ”

    Mỗi món chè đều có một hương vị đặc biệt riêng, trong đó chè thập cẩm là một món ăn ngon, mang đậm hương vị riêng của mảnh đất thân thương này. Vị ngọt bùi của các loại đậu tan chảy trong từng miếng nước cốt dừa béo ngậy, quyện vào hương thơm của lá dứa sẽ khiến gia đình bạn phải ngây ngất ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Nguyên liệu cho món chè thập cẩm huế gồm có

    • 100 gam đậu đỏ
    • 200 gam đậu xanh đã cà vỏ
    • 100 gam đậu phộng
    • 100 gam bột nếp
    • 150 gam bột năng
    • 1 trái dừa rám
    • 3 -5 chiếc lá dứa
    • 200 gam đường
    • 100 ml sữa tươi
    • 200 ml nước cốt dừa đóng lon
    • 3 muỗng canh sữa đặc

    Cách chế biến món chè thập cẩm cẩm huếư

    Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, hạt hư. Bạn cho đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu mềm. Bạn nêm vào đậu 50 gam đường cho vừa ăn rồi để đậu nguội

    Đậu xanh rửa sạch nhặt bỏ hạt lép, hạt hư. Bạn cho đậu xanh vào hấp. Đậu xanh chín mềm, bạn cho đậu xanh ra tán nhuyễn mịn. Bạn chia số đậu xanh này thành hai phần, một phần vo thành từng viên tròn nhỏ cỡ một đốt ngón tay.

    Dừa rám bạn chặt ra lấy cùi, chia làm hai phần. Một phần bào sợi nhỏ, để riêng, phần còn lại cắt hạt lựu nhỏ.

    Còn phần nước dừa bạn trút ra bát, để riêng.

    Bạn nhào bột nếp với một lượng nước vừa đủ để bột không quá nhão cũng không quá khô, sau đó bạn viên bột nếp thành từng viên nhỏ, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh để những viên bột nếp không bi dính vào nhau.

    Giờ bạn chỉ cần múc từng loại chè vào ly, rắc lên trên một ít đậu phộng rang vàng, dừa nạo, thêm một chút đá bào lạnh là có thể thưởng thức ngay món chè thập cẩm huế tuyệt vời này rồi!

    Cách nấu chè thập cẩm huế tuy có hơi cầu kỳ, phức tạp nhưng sự thơm ngon, hương vị tinh tế, đậm đà mà từng món chè mang lại sẽ quyến rũ cả gia đình bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trân Châu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Thơm Ngon Tại Nhà Không Bị Cứng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Chè Thái Ngon Nhất Cho Ngày Hè Tại Nhà
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang

    – Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.

    – Nước cốt dừa: 400 – 500 ml

    – Bột báng: 100 gr

    – Khoai lang: 1 củ

    – Đường vàng: ½ chén

    – Đậu phộng rang: 100 gr

    – Vani: 1 ống

    – Một chút muối

    Cách nấu chè chuối khoai lang

    Bước 1: Cách mua chuối nấu chè

    Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để nấu chè nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi. Khi mua chuối nấu chè, bạn chọn chuối vừa chín tới để món chè ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi nấu ăn không ngon. Chọn những trái có kích thước vừa phải.

    Chuối hiện nay bán trên thị trường hầu hết đều là chuối ép chín, bạn nên mua chuối trong siêu thị hoặc những vựa trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu được thì hãy mua chuối chín vườn là ngon nhất.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    – Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, bỏ vào nồi luộc với chút xíu muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và màu trắng đặc trưng của chuối. Bạn cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong khoảng 20 phút.

    Hoặc nếu mua chuối đã chín nhiều, mềm ngọt thì bạn đem bóc vỏ, nếu chuối to thì thái miếng vừa ăn, chuối nhỏ có thể để cả quả. Ướp chuối với đường trong khoảng 15 phút.

    – Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.

    – Nước cốt dừa: Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý và siêu thị nhưng nếu có sẵn dừa tươi trong nhà hoặc muốn đảm bảo hơn thì có thể tự làm nước cốt dừa.

    Bước 3. Nấu chè chuối khoai lang

    – Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào. Khi nồi nước sôi, bạn cho chuối vào từ từ, đảo nhẹ rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi chuối chín mềm. Thời gian nấu khoảng 10 – 15 phút.

    – Nước chè ngon nhất là không quá đặc cũng không quá loãng, có độ sánh vừa phải.

    – Chuối chín đều, có độ dai nhẹ và không bị mềm bở. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ thì trong công đoạn sơ chế, bạn nên ngâm chuối hơi lâu một chút trong nước muối để khử hoàn toàn vị chát.

    – Với khoai lang: bạn có thể dùng cả khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món chè.

    – Khi luộc khoai, bạn có thể cho lá nếp vào để làm tăng hương thơm cho món chè

    – Bạn có thể cho một ít bột năng khuấy với nước vào cùng công đoạn với cho chuối vào nồi để tạo độ sệt cho nước chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi
  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát
  • Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video

    --- Bài mới hơn ---

  • News Video Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngon Khó Cưỡng Ở Gia Kiệm
  • Cách Nấu Súp Miso Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • #1 Cách Nấu Bông Atiso Tươi Làm Nước Uống Giải Nhiệt Thanh Lọc
  • Cách Nấu Trà Atiso Khô
  • Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinamthuc

    Cách nấu chè chuối kèm video – Cach nau che chuoi.Tổng hợp cách nấu chè chuối nước cốt dừa kèm video hướng dẫn cách làm món chè chuối chi tiết…

    Bài viết tổng hợp cách nấu chè chuối của các trang chính thống có ghi nguồn sau:

    1. Cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

    Nguyên liệu:

    – Chuối tây thật chín: 6-7 quả to

    – Nước cốt dừa: 200 ml

    – Đường: 100 gr

    – Nước: 500 ml

    – Lạc: 20 gr

    – Vừng: 10 gr

    – Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm

    – Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).

    Thực hiện:

    Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.

    Bước 2: Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.

    Bước 3: Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.

    Bước 4: Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).

    Bước 5: Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 6: Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).

    Cach nau che chuoi

    1. Video cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

        --- Bài cũ hơn ---

      • Các Món Chè Làm Từ Chuối Thực Hiện Như Thế Nào?
      • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
      • 1️⃣【Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Ăn Một Miếng Nhớ Cả Đời 】® Thedrunkenpot
      • Tận Hưỡng Cuối Tuần Với Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tại Nhà
      • Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Tại Nhà
      • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Cực Dễ
      • Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon
      • Gợi Ý 2 Cách Làm Bánh Chuối Tuyệt Ngon Tại Nhà
      • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Cốm Thanh Mát, Ngọt Bùi Cho Ngày Hè
      • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Nước Cốt Dừa Đơn Giản Cực Ngon
      • Cách nấu chè chuối đơn giản

        Với cách nấu chè chuối nước dừa sau đây, hi vọng các bạn có thể tự tay thực hiện ngay món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Nguyên liệu

        Để làm chè chuối nước dừa, phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

        – 1 nải chuối chín

        – 1 quả dừa.

        – Nước cốt dừa.

        – Đường.

        – Bột sắn dây

        – 1 bát con lạc đã bóc vỏ.

        Sơ chế nguyên liệu

        Chuối lột vỏ bổ làm các khoanh tròn nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1 – 2 cm rồi cho vào bát, thêm 1 ít đường, 1 ít rượu, trộn nhẹ tay rồi đậy kín bát đựng chuối để chuối không bị thâm.

        Dừa đập lấy nước, cùi dừa nạo bào sợi nhỏ.

        Lạc rang vàng đều, làm sạch vỏ ngoài rồi giã dập.

        Cách nấu chè chuối

        Lấy vài quả chuối nghiền nhuyễn rồi cho vào xoong, đổ nước dừa vào, cho lượng đường tùy theo sở thích, sau đó đun sôi ninh cho chuối nhuyễn ra, quấy đều cho chuối không bị sát nồi.

        Lấy 1 bát con nước nguội bột sắn dây quấy đều tay cho tan. Trong khi nước trong xoong sôi chuối đã nhừ thì bật lửa nhỏ cho sôi liu riu rồi từ từ đổ nước bột đã pha vào, một tay thì quấy đều để bột tan đều không bị vón cục, tới khi thấy sền sệt thì cho chuối đã cắt khoanh tròn thả vào, đun sôi khoảng 2 phút thì bắc ra.

        Khi ăn, múc chè chuối ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc lạc và dừa bào sợi vào.

        Nếu bạn thích ăn thạch nữa thì cho thêm thạch vào bát chè chuối hoặc khoai … tùy theo sở thích mà cho thêm các vị khác vào.

        Nếu ăn lạnh thì cho đá bào vào trộn đều và thưởng thức.

        Yêu cầu sản phẩm

        Chè chuối sau khi hoàn thành phải dậy mùi thơm đặc trưng của chuối, thơm ngậy ngậy của dừa. Các khoanh chuối cắt lát vẫn nguyên hình dạng, không bị nát thì mới đạt chuẩn.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
      • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
      • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
      • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
      • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
      • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
      • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
      • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản
      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Cực Dễ
      • Nếu có dịp ghé qua thành phố biển Đà Nẵng, bạn hãy thử một lần thưởng thức món chè chuối nướng. Không khác nhiều so với Sài Gòn nhưng món chè này được chế biến theo khẩu vị của người miền Trung mang lại cảm giác rất lạ miệng.

        Chè chuối nướng với vỏ nếp dẻo thơm bên ngoài cùng nước cốt dừa béo ngậy

        Hướng dẫn cách nấu chè chuối nướng

        Nguyên liệu

        • 10 trái chuối sứ
        • 02 chén nếp
        • 400 ml nước cốt dừa
        • Đậu phộng rang giả nhỏ
        • Bột năng, đường, muối, lá chuối

        Cách làm

        Bước 1: Công đoạn nấu nước cốt dừa. Với chè chuối nướng, nước cốt dừa rất quan trọng và quyết định độ ngon của món chè này.

        Cho khoảng 200 ml nước cốt dừa vào nồi (có thể mua loại đóng hộp sẵn hoặc vắt từ dừa nạo), thêm 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa. Đun cho đến khi nước cốt dừa sôi lên thì cho thêm một ít bột năng đã hòa với nước lạnh vào, đun tiếp cho đến khi sánh lại là được.

        Bước 2: Công đoạn làm vỏ bọc nếp bên ngoài chuối.

        Đầu tiên, bạn ngâm nếp với nước, 1/2 thìa cà phê muối qua đêm cho mềm. Sau đó cho nếp vào bát thuỷ tinh với 200 ml nước cốt dừa, nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng một đốt ngón tay.

        Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò vi sóng nấu 10 phút, lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều. Sau đó tiếp tục cho vào nấu trong 7 phút nữa rồi trộn vào xôi 2 thìa canh đường. Và nấu tiếp 3 phút nữa là xôi chín. Bạn nên nếm thử thấy xôi chưa chín thì nấu thêm 1 hoặc 2 phút nữa. Nếu bạn không muốn dùng lò vi sóng, có thể nấu xôi theo cách thông thường bằng bếp hoặc nồi cơm điện.

        Bước 3: Lấy xôi ra trong lúc xôi vẫn còn nóng. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm trải ra, dàn xôi mỏng, cho chuối vào giữa rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối. Lăn đều rồi quấn 2 đầu cho thật chặt. Cứ thế lần lượt làm cho đến hết số chuối đã chuẩn bị.

        Bước 4: Tháo miếng màng bọc thực phẩm ra và dùng lá chuối bọc lại và xếp vào khay.

        Những quả chuối nướng vàng thơm, kích thích vị giác

        Bước 5: Bạn cho chuối vào lò nướng ở nhiệt độ 250oC trong 20 phút. Sau đó tháo lớp ra chuối bọc bên ngoài ra và nướng tiếp trong 10 phút nữa để nếp chín vàng hơn. Nếu bạn không muốn dùng bằng lò nướng điện có thể dùng bếp lửa than để nướng.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
      • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
      • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
      • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
      • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
      • Cách Nấu Chè Bắp Huế Ngon Tuyệt

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp Thanh Mát Chiêu Đãi Cả Nhà Thích Mê
      • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè
      • Vào Bếp Cùng Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Ngon & Đơn Giản Nhất
      • Học Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon
      • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Ngon “chuẩn Huế”
      • Trong vô số các loại chè nổi tiếng ở vùng đất cố đô, chè bắp được xem là món ăn đặc trưng của người Huế. Cách nấu chè bắp Huế cũng tương tự như cách nấu chè bắp miền Nam nhưng nước cốt dừa được cho luôn khi nấu là điểm khác biệt tạo nên hương vị đặc trưng cho món chè nổi tiếng này.

        • Bắp tươi: 5 – 6 trái
        • Dừa nạo: 500gr
        • Đường cát trắng: 300gr
        • Sữa đặc có đường: 2 muỗng canh
        • Bột năng: 2 muỗng canh
        • Nếp thơm: 100gr
        • Lá dứa: 1 bó nhỏ
        • Muối

        Bắp nếp nên chọn trái không quá già cũng không quá non (Ảnh: Internet)

        Tách hạt bắp

        Bắp tươi lột vỏ, rửa sạch, dùng dao bào hạt bắp ra khỏi lõi hoặc có thể tách nguyên hạt để riêng.

        Sơ chế lá nếp

        Lá nếp rửa sạch, cắt khúc dài rồi cột thành một bó nhỏ gọn gàng.

        Vắt nước cốt dừa

        Nấu sôi hai lít nước, cho dừa nạo vào tô, đổ ½ lít nước sôi vào vắt lấy nước cốt dừa để riêng.

        Tiếp theo, cho 1 lít nước sôi vào xác dừa để vắt lấy nước dão lần một. Cho tiếp ½ lít nước còn lại vào vắt lấy nước dão lần hai, tất cả để riêng ra những tô khác nhau.

        Nếu bạn không có thời gian, có thể mua nước cốt dừa được làm sẵn ở chợ.

        Có thể mua nước cốt dừa bán sẵn ngoài chợ (Ảnh: Internet)

        Sơ chế và nấu nếp thơm

        Nếp thơm vo sạch, cho vào nồi nấu với ½ lít nước cùng chút muối và bó lá dứa, nấu tới khi nếp chín và nhuyễn như cháo thì vớt lá dứa ra ngoài.

        Cho hạt bắp đã bào mỏng vào nồi cùng 1 lít nước dão dừa lần một, nấu với lửa vừa và liên tục khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy, tiếp tục nấu cho tới khi bắp chín mềm và trong veo thì bạn cho nước cốt dừa vào.

        Bột năng đem hòa tan với một chút nước rồi từ từ cho vào nồi để tạo độ sánh. Lưu ý, bước này cũng khuấy đều tay cho tới khi chè có độ sánh nhất định. Cuối cùng, bạn thêm đường với độ ngọt vừa miệng rồi thêm sữa đặc vào để tạo mùi sữa bắp thơm lừng cho món chè.

        Trình bày và thưởng thức chè bắp Huế

        Khi chè được nấu xong, bạn múc ra chén một ít nếp, phủ lên trên là chè bắp và thưởng thức. Món chè này có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều rất ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh hoặc thêm đá bào vào chén rồi thưởng thức.

        Ngoài chè bắp nếp nước cốt dừa, bắp bếp có thể biến tấu thành các món như chè bắp sữa tươi, chè bắp Nha đam, chè bắp đậu xanh…

        Bạn có thể thay bắp nếp bằng bắp Mỹ (Ảnh: Internet)

        Cách nấu chè bắp Huế thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần một chút thời gian và sự khéo léo là đã có ngay nồi chè ngon. Nếu bạn chưa thực sự tự tin với khả năng nội trợ của mình thì có thể đăng kí tham gia các lớp dạy nấu chè tại chúng tôi để học cách nấu thật nhiều món chè ngon và nâng cao tay nghề nội trợ.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Làm Món Bánh Canh Cua Đồng Ngon Như Ngoài Tiệm
      • Bật Mí Cách Làm Chả Cua Huế Đúng Chuẩn Vị Huế
      • Học Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
      • 3 Cách Nấu Bánh Canh Ngon Ngọt, Giải Nhiệt Mùa Hè Nóng Bức
      • Tự Làm Món Bánh Canh Chả Cua Đậm Chất Huế
      • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo

        --- Bài mới hơn ---

      • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
      • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
      • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà.
      • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản
      • Cách làm món chè chuối nướng đơn giản từ cách làm tới việc chọn nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ là:

        Cách nấu chè chuối nướng

        Bước 1: Bạn cho gạo nếp vào rá, vo sạch với nước, sau đó để cho ráo và cho vài hạt muối, xóc đều lên. Bạn đổ nước cốt dừa vào nồi, cho thêm một ít đường, cho gạo nếp vào nấu chín lên.

        Bước 2: Múc cơm nếp ra để hơi nguội một chút thì cán mỏng thành từng miếng đều nhau. Để cách nấu chè chuối nướng tăng tính thẩm mỹ thì bạn cho chuối đã bóc vỏ vào giữa, sau đó cuộn tròn lại, bọc lá chuối ở ngoài.

        Bước 3: Bạn cho vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều và có mùi thơm là được. Với phần xôi vừa nấu dẻo, bạn lấy ra dàn mỏng trên một lớp màng bọc thực phẩm. Bạn có thể quét một lớp dầu mỏng trên màng bọc trước khi cho xôi để khi lấy ra sẽ không bị dính. Cho quả chuối tây vào rồi cuộn lại đảm bảo phần xôi bọc hết được quả chuối. Lăn qua lăn lại vài lần rồi bịt kín các đầu lại.

        Làm như thế tới khi hết phần chuối, bạn lấy lá chuối rồi tháo lớp ni lông bên ngoài xôi bọc chuối, đặt vào theo chiều ngang và cuộn tròn lại và xếp vào khay nướng.

        Cho khay chuối vào lò nướng với nhiệt độ chừng khoảng 250 độ C trong vòng 20-15 phút là được. Cuối cùng bóc phần lá chuối ra và tiếp tục nướng chừng khoảng 8-0 phút cho phần nếp vàng giòn thơm là được.

        Ngoài ra bạn có thể sử dụng bếp than để nướng chuối. Nhưng lưu ý phải thường xuyên lật mặt chuối để tránh bị cháy.

        Chè chuối nướng với màu vàng giòn của nếp và lạc rang, màu trắng của nước cốt dừa. Thêm vào đó là mùi thơm đặc trưng của chuối nướng và béo ngậy của nước cốt dừa kích thích khứu giác của bạn.

        Khi ăn chuối nướng bạn sẽ thấy được vị giòn, thơm của nếp bên trong mềm dẻo, cùng vị ngọt lừ của chuối nếp. Nước cốt dừa vừa béo vừa ngọt lại sánh. Quyện lấy nhau thật không còn gì để nói.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
      • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
      • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
      • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
      • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
      • Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Người Huế

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Nấu Canh Bún Miền Nam
      • Cách Nấu Bún Mắm Bạc Liêu Ngon Bá Cháy Ở Sài Gòn, Cách Nấu Bún Mắm Bạc Liêu
      • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Đậm Đà, Chuẩn Vị Cho Ngày Mưa ~ Ẩm Thực Thông Thái
      • Bún Gà Xé Mắm Gừng
      • Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi – Ngon – Bổ – Rẻ Ngay Tại Nhà.
      • Hướng dẫn cách nấu chè bắp thơm ngon, công thức nấu chè bắp thơm ngon bổ dưỡng. Để thay đổi hương vị cũng như giúp gia đình bạn giải nhiệt tốt hơn bằng các món nước giải khát hay món chè. Thì việc chọn các nguyên liệu tốt nhất và giải nhiệt tốt nhất là một việc cần thiết phải không nào?

        Nguyên liệu

        – 500gr bắp tươi đã xát mỏng (6 trái bào được hơn 500gr một chút, mình ghi 500gr cho dễ hình dung)

        – 500gr dừa nạo

        – 200gr đường cát trắng

        – 2 muỗng canh sữa đặc có đường

        – 2 muỗng canh bột năng (bột đao)

        – Một nắm nếp thơm, vài cọng lá dứa và một chút muối

        Cách nấu:

        1. Nấu 2 lít nước sôi, cho dừa nạo vào nồi to, đổ 500ml nước sôi, vắt lấy nước cốt dừa, để riêng ra tô.

        2. Cho tiếp xác dừa vào nồi, đổ thêm 1 lít nước sôi, vắt lấy nước dão (1), để riêng ra tô khác.

        3. Lại cho xác dừa vào nồi, đổ thêm 500ml nước sôi, vắt lấy nước dão (2), cũng để riêng.

        4. Vo sạch nếp, cho vào nồi nhỏ, nêm vào 1/3 muỗng cà phê muối và 1 bó lá dứa nhỏ rồi đổ hết 500ml nước dão dừa (2) vào, nấu chín như cháo đặc. Vớt bỏ lá dứa.

        5. Bắp sau khi xát mỏng, cho vào nồi cùng 1 lít nước dão dừa (1), nấu lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi bắp chín mềm, trong veo là đạt.

        Lưu ý: Bắp đã xát và nước dừa rất dễ cháy hoặc khê nên không được tự ý “giao nồi cho ông táo”, phải khuấy liên tục nên sẽ hơi mỏi tay

        6. Khi bắp đã chín mềm, cho hết 150gr đường cát vào nồi, khuấy vài vòng cho đường tan ra rồi nêm thêm 2 muỗng canh sữa đặc. Sữa làm cho chè sau khi nấu, để nguội sẽ thơm lừng mùi sữa bắp, rất hấp dẫn. Đây cũng là bí quyết của cách làm chè bắp sữa thêm phần thơm ngon đậm đà đấy các bạn ạ

        Lưu ý: Với 150gr đường và 2 muỗng canh sữa đặc thì chè chỉ vừa đủ ngọt thôi, muốn ngọt hơn nên tự thêm đường cho vừa khẩu vị.

        7. Khi đường đã tan hoàn toàn thì cho hết nếp đã nấu chín vào, nấu sôi trở lại. Nếu thấy chè đặc thì nêm thêm một chút nước lọc.

        8. Cho 1 muỗng canh bột năng vào 1/2 chén nước nguội, khuấy thật đều tay cho bột tan hoàn toàn, nêm thêm 1/3 mcf muối vào chén bột rồi từ từ rót hết bột vào nồi chè đang nấu.

        9. Vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi bột chín kỹ thì tắt bếp.

        10. Nấu nước cốt dừa: Cho vào nồi nước cốt dừa 50gr đường + 5gr muối tinh (1 muỗng cà phê gạt ngang mặt) +1 muỗng canh bột năng và vài nhánh lá dứa, khuấy đều tay để nước cốt dừa không bị lợn cợn “óc trâu” – Khi nước cốt đã sánh lại, sôi lục bục chừng 3-5 phút là xong.

        Múc chè ra chén, chan thêm 1 muỗng cốt dừa lên trên. Với mình, chè bắp ăn nguội bao giờ cũng ngon hơn ăn nóng.

         

        Chia sẻ:

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Nấu Chè Bắp Bột Báng Thơm Sánh Làm Món Tráng Miệng Cực Dễ ~ Ẩm Thực Thông Thái
      • Cách Nấu Bún Mọc Sườn Heo Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
      • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Ngất Ngây, Chuẩn Hương Vị Miền Bắc ~ Ẩm Thực Thông Thái
      • Cách Nấu Bánh Canh Cua Đồng Bột Xắt Đúng Điệu Miền Tây
      • Cách Nấu Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị Cho Cả Nhà
      • Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Miệng Cực Đơn Giản
      • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon
      • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
      • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất
      • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
      • Chè chuối nấu với bột báng có cách chế biến đơn giản

        Chi tiết cách nấu chè chuối bột báng đơn giản

        Nguyên liệu

        • 10 trái chuối sứ chín.
        • 2 muỗng canh bột báng
        • 400 ml nước cốt dừa
        • 1/2 muỗng cà phê muối
        • 1/4 bát nhỏ đường cát trắng
        • 1 ít bột năng/bột bắp
        • Đậu phộng rang chín
        • Một ít dừa bào sợi

        Lưu ý: khi chọn chuối bạn nên chọn những quả vừa chín, không nên chọn chuối quá chín vì sẽ dễ nát vụn hoặc với chuối chưa chín sẽ có vị chát chát, làm món chè sau khi thành phẩm sẽ không còn thơm ngon nữa.

        Cách thực hiện

        Bước 1: Sơ chế và ướp chuối

        Lột bỏ vỏ chuối và thái thànhcác khoanh tròn vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp chuối với một ít đường và một ít muối trong khoảng 20 – 30 phút cho chuối thấm đều gia vị.

        Bước 2: Bột báng rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút đến khi hạt nở ra là được. Sau đó vướt ra và để cho ráo nước.

        Bước 3: Đổ ½ lon nước cốt dừa cùng 1 chén nước vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho tất cả phần chuối đã ướp vào. Lưu ý, bạn nên đun với lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm là được.

        Bước 4: Khi thấy chuối đã chín mềm, bạn cho phần bột báng vào và đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Tiếp tục đun cho đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong thì cho đường vào và nêm nếm lại đường theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo, bạn cho ½ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi chè và khuấy nhẹ tay.

        Cuối cùng, bạn pha thêm một ít bột năng hoặcbột bắp với nước rồi từ từ cho vào nồi và khuấy thật nhẹ tay cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

        Chè chuối bột báng ngọt thanh, béo ngậy

        Thế là món chè chuối nấu với bột báng đã hoàn thành rồi đấy! Múc chè ra ly cho ít đậu phộng rang lên trên cùng dừa bào sợi là bạn đã có ngay ly chè hấp dẫn. Bạn có thể dùng nóng hoặc cho thêm đá tùy theo sở thích của mỗi người. Mòn chè chuối bột báng là sự kết hợp độc đáo của vị ngọt của chuối, béo ngậy của nước dừa và chút giòn giòn của đậu phộng, dừa bào.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
      • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Chuẩn Vị Ba Miền
      • Cách Nấu Bún Mắm Dậy Mùi, Chuẩn Vị Cho Cả Nhà
      • Bắt Nhịp Tuần Mới Với Canh Bún Ngon Tuyệt
      • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Mà Đơn Giản Không Ngờ
      • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
      • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng
      • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
      • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
      • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
      • Thưởng thức món chè chuối nước cốt dừa trong thời tiết se se lạnh làm cho bạn thêm ngon miệng. Chè chuối nước cốt dừa vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau, bạn có thể nấu chè chuối bột báng cốt dừa đã rất ngon rồi. Cầu kỳ hơn, có người thích nấu chè chuối với khoai lang hay với sắn để thưởng thức thêm cả vị bùi, dẻo của khoai sắn trong món chè chuối quen thuộc.

        Cách nấu chè chuối nước dừa ngon

        Sự hòa quyện giữa chuối, trân châu và nước cốt dừa tạo nên món ăn đậm đà thơm ngon.

        Không giống như các loại chè phổ biến khác, chè chuối nước cốt dừa ít xuất hiện hơn ở các quán chè nhưng ai đã lỡ thích món ăn này thì không thể quên hương vị của nó. Chè chuối nước cốt dừa không quá cầu kỳ, chỉ là những lát chuối mỏng thơm nức mũi chua chua, ngọt ngọt, bùi ngậy hoà lẫn với vị béo của nước cốt dừa sóng sánh cộng thêm vào đó là độ dẻo quánh của những viên trân châu, có nhân dừa sần sật bên trong.

        Từng miếng chuối với vị dẻo ngọt đặc trưng thấm đẫm vị thơm, cái béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng những hạt bột báng nhỏ li ti trơn tuột như tan trong miệng tạo nên vị ngon đặc trưng của món chè chuối làm món ăn thêm hấp dẫn.

        Vào những ngày mùa đông, trời se se lạnh, cùng bạn bè thưởng thức bát chè chuối. Cảm nhận vị ngọt của chuối, vị béo pha chút mằn mặn của nước dừa, bùi bùi thơm thơm của lạc rang, vừa ăn vừa hàn huyên thì còn gì bằng.

        Chè chuối nước cốt dừa là món ăn ngon và cũng rất dễ làm, vào những ngày cuối tuần bạn có thể tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

        Nguyên liệu

        Chuối sứ chín tới, trân châu trắng, nước cốt dừa, đường, một ít muối.

        Cách làm

        – Chuối bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng. Trân châu đem luộc chín rồi vớt ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính.

        – Hòa đường với nước, thêm sữa dừa và chút xíu muối, cho lên bếp đun sôi rồi thả chuối vào ninh nhừ. Chuối chín nhừ thì cho trân châu vào, đun thêm 5 phút nữa rồi bắc ra. Có thể thêm chút bột đao cho bát chè được sánh.

        – Từng miếng chuối mềm, dẻo, ngọt và thơm vị sữa dừa. Múc chè ra từng bát nhỏ. Cho vừng và lạc vào bát rồi thưởng thức.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
      • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
      • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
      • Bí Quyết Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê
      • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
      • Web hay
      • Links hay
      • Push
      • Chủ đề top 10
      • Chủ đề top 20
      • Chủ đề top 30
      • Chủ đề top 40
      • Chủ đề top 50
      • Chủ đề top 60
      • Chủ đề top 70
      • Chủ đề top 80
      • Chủ đề top 90
      • Chủ đề top 100
      • Bài viết top 10
      • Bài viết top 20
      • Bài viết top 30
      • Bài viết top 40
      • Bài viết top 50
      • Bài viết top 60
      • Bài viết top 70
      • Bài viết top 80
      • Bài viết top 90
      • Bài viết top 100