Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Chuối Chưng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Chuối Chưng Với 2 Biến Tấu Tuyệt Ngon

Chè chuối chưng là món chè quen thuộc của rất người nhiều người miền Trung và miền Nam. Trong cách nấu chè chuối chưng, mọi người có thể thêm vào những nguyên liệu khác để tăng thêm độ hấp dẫn như khoai mì hoặc khoai lang.

Cách nấu chè chuối chưng khoai lang

Chè chuối chưng khoai lang

Chè chuối chưng khoai lang rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ kiếm.

Nguyên liệu cho món chè chuối chưng khoai lang:

6 quả chuối sứ: cắt khoanh nhỏ

250g khoai lang (có thể chọn khoai đỏ hoặc khoai tím): gọt vỏ và cắt miếng vuông

50g bột báng: ngâm qua nước trước khi nấu khoảng 30 phút

220ml dừa xay

150g đường trắng

Vừng rang vàng

Cơm dừa nạo

Ít lá nếp

Cách nấu chè chuối chưng khoai lang:

Bước 1: Ướp chuối với 1 muỗng cà phê rượu gạo

Bước 2: Cho dừa xay vào nước, trộn đều và lấy nước dão dừa. Phần cơm dừa còn lại đem xay và vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Bắc nồi nước dão dừa nấu sôi, sau đó cho thêm đường và ít lá nếp. Khi nước tỏa hương thơm, cho khoai lang vào nồi nấu chín.

Bước 4: Khoai mềm, cho chuối và bột báng vào nấu cùng.

Bước 5: Khi gần tắt bếp, cho phần nước cốt dừa vào khuấy đều và để sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Khi ăn, múc chè chuối ra bát nhỏ và rắc vừng rang lên trên mặt.

Lưu ý: Chính nước dão dừa và nước cốt dừa trong cách nấu chè chuối chưng này sẽ làm cho món chè có vị béo thơm rất đặc biệt. Tuy nhiên, nếu không thích vị quá béo, bạn cũng có thể nấu nước đường và bỏ qua nước dão dừa ban đầu.

Cách nấu chè chuối chưng khoai mì

Chè chuối chưng khoai mì

Chè chuối chưng khoai mì là sự kết hợp khá thú vị giữa miếng chuối chín ngọt và khoai mì bùi bùi.

Nguyên liệu cho món chè chuối chưng khoai mì:

8 trái chuối sứ bánh tẻ: lột vỏ và cắt khoanh

2 củ khoai mì: bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ và ngâm muối khoảng 8 tiếng

150g đường

250ml nước cốt dừa

5g bột khoai và 5g bột báng: ngâm nước trước khi nấu 30 phút

½ chén nhỏ đậu phộng rang

Ít lá nếp

Cách nấu chè chuối chưng khoai mì:

Bước 1: Luộc chín khoai mì và để nguội

Bước 2: Luộc riêng bột khoai và bột báng, sau khi luộc cho xả qua nước lạnh và để riêng

Bước 3: Nấu nồi nước đường với ít lá nếp. Khi nước đường sôi lên, cho chuối vào nấu chín. Nếu thấy bọt nổi thì vớt bỏ.

Bước 4: Cho thêm khoai mì vào và nấu khoảng 15 phút trước khi cho bột khoai và bột báng vào cùng.

Bước 5: Khi chè gần chín, cho lon nước cốt dừa vào khuấy đều và nấu thêm khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Khi ăn, múc chè ra bát nhỏ và rắc lên trên ít đậu phộng rang. Với cách nấu chè chuối chưng này sẽ ngon hơn khi bạn ăn lúc chè còn nóng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Chuẩn Nhất

Kênh cẩm nang chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ có 1 món chè với hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, cùng những người thân yêu thưởng thức ngay tại nhà của mình đó.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè chuối chưng

Chuối chín: 4 quả (các bạn nên dùng chuối sử).

Nước cốt dừa: 400 – 500 ml.

Bột báng: 100 gram.

Khoai lang: 1 củ.

Đường vàng: 1/2 chén.

Đậu phộng rang: 100 gram.

Vani: 1 ống.

Muối.

Lưu ý: Chọn chuối xứ để nấu chè bởi vì chuối xứ thường ít chát và nấu chè sẽ ngon hơn).

Cách nấu chè chuối chưng ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối: Sau khi mua về các bạn để nguyên vỏ rồi cho vào nồi luộc chín cùng với 1 ít muối. Tiếp đó, vớt chuối ra, lột bỏ vỏ và cắt thành từng miếng sao cho đẹp mắt. Sau đó cho chuối vào tô cùng với 2 muỗng canh đường ướp trong khoảng 20 phút.

Lưu ý: Cho chuối vào luộc cùng với 1 ít muối sẽ giữ được hương vị cũng như là màu sắc đặc trưng của chuối.

Bột báng: Các bạn cho vào ngâm với nước trong khoảng 10 phút để bột báng được nở mềm.

Khoai lang: Các bạn đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cho vào ngâm với nước để loại bỏ phần nhựa bên ngoài đi. Sau đó để cho ráo nước và cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi đem đi hấp chín.

Lưu ý: Tùy theo sở thích của mỗi người, các bạn có thể hấp khoai lang thật mềm hoặc hấp vừa đủ để giữ lại được độ giòn.

Đậu phộng: Các bạn đem rang chín và xát vỏ rồi giã cho hơi nát.

Bước 2: Nấu chè chuối chưng với khoai lang và nước cốt dừa

Đầu tiên các bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho vào đó khoảng 300 ml nước cốt dừa cùng với 1 lượng nước tương đương và 1 chút xíu muối. Tiếp đó, đặt lên trên bếp rồi đun cho sôi.

Lưu ý: Trường hợp nếu như các bạn muốn ăn ngọt thì có thể cho thêm vào đó khoảng 1,5 muỗng đường vào đun cùng luôn.

Tiếp đó, khi nước cốt dừa xôi, các bạn cho bột báng vào nấu cùng. (Trong quá trình nấu các bạn nên khuấy đều và liên tục để bột báng không bị dính vào đáy nồi).

Sau đó, các bạn cho chuối + khoai lang + phần nước cốt dừa còn lại vào và nấu cho đến khi nào bột báng nở đều và trong suốt thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Lưu ý: Các bạn không nên đun quá lâu, bởi vì nếu đun lâu quá chuối sẽ bị chín rục và không ngon.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món chè chuối chưng

Sau khi đã nấu xong, các bạn cho vani vào, khuấy thật nhẹ nhàng rồi múc chè ra chén. Rắc đậu phộng lên trên và có thể tiến hành thưởng thức nóng luôn. Trường hợp nếu bạn muốn ăn chè chuối mát thì có thể thêm đá bào vào ăn lạnh cũng sẽ rất ngon.

Món chè chuối chưng sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm rất đặc biệt của chuối tươi cùng với vị thơm béo ngậy của nước cốt dừa + đậu phộng rang và dừa bào vô cùng thơm ngon.

Chè sẽ có vị ngọt dịu vừa phải, không quá gắt, khi ăn chúng ta sẽ cảm thấy không bị ngán. Phần nước chè sẽ không quá đặc và cũng không quá loãng, khi múc từng muỗng chè lên bạn sẽ thấy nước hơi sền sệt vô cùng hấp dẫn.

Từng miếng chuối chín đều sẽ không quá mềm và cũng không quá nát, khi bạn thưởng thức chè nóng hay chè lạnh đều rất tuyệt.

Một số lưu ý khi nấu chè chuối chưng

Khi chuẩn bị nguyên liệu, nếu như bạn không sử dụng chuối sứ thì ở bước sơ chế, các bạn nên ngâm chuối với nước muối hơi lâu 1 xíu để loại bỏ hoàn toàn vị chát.

Khi chuẩn bị khoai lang, các bạn có thể chuẩn bị khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để thành phẩm món chè chuối của chúng ta có được màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Các bạn có thể sử dụng bột năng, khuấy đều vào nước rồi cho vào nồi cùng với công đoạn cho chuối để nước chè có được độ sền sệt nhất định.

Khi luộc khoai, các bạn nên cho lá nếp vào luộc cùng để làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món chè.

Như vậy là kênh cẩm nang chúng tôi đã vừa chia sẻ xong cách nấu chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa rồi đó. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy của nước cốt dừa và đậu phộng + vị ngọt bùi của khoai lang và vị ngọt thanh của chuối, đảm bảo các bạn sẽ có 1 món ăn vặt vô cùng hấp dẫn để thưởng thức cùng những người thân yêu của mình rồi.

Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè

Cách làm chè chuối chưng đơn giản

Chè chuối chưng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực, được kết hợp giữa những nguyên liệu như chuối chín thanh mát hòa quyện cùng vị thơm ngon béo ngậy của nước cốt dừa, bột báng và đậu phộng… Cách làm chè chuối chưng không hề phức tạp mà lại rất nhanh chóng, dễ dàng giúp bạn giải tỏa cái oi nóng của mùa hè này. Hãy bắt tay vào làm nồi chè chuối thơm ngon ngay thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5 quả chuối chín

300ml nước cốt dừa

50g bột báng

100g đường vàng

2 lá dứa

50g đậu phộng rang giã nát

1/2 thìa cà phê muối

Dụng cụ: Bát tô, nồi inox, muôi…

Cách làm chè chuối chưng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bột báng ngâm với nước nóng khoảng 60 phút để bột nở đều rồi đem xả với nước nhiều lần cho sạch bẩn và mùi chua.

Chuẩn bị một bát tô nước sạch và thêm một chút muối vào khuấy đều cho tan.

Chuối đem bóc vỏ rồi thả vào tô nước muối vừa pha, ngâm khoảng 5 phút để chuối bớt vị chát và ngon hơn.

Sau khi ngâm xong thì vớt chuối ra, để ráo nước.

Cắt chuối làm nhiều miếng để tiến hành nấu chè.

Bước 2: Nấu chè chuối chưng

Đặt nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc vào đun sôi.

Khi nước sôi thì cho bột báng vào luộc. Khi chín thì bột báng sẽ nổi lên trên mặt nước, lúc này bạn lấy thìa múc bột báng ra ngoài.

Lấy một nồi sạch khác, thêm 500ml nước cùng lá dứa vào, bật bếp và đun sôi.

Đợi nước sôi thì bạn cho chuối vào nấu khoảng 10 phút.

Gắp lá dứa ra ngoài và đổ đường cùng bột báng vào khuấy đều.

Thêm một chút muối vào cho nồi chè đậm đà.

Đợi nồi chè chuối sôi thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều tay cho đến khi sánh đặc thì tắt bếp.

Lưu ý: Nếu nồi chè chuối của bạn chưa sánh đặc thì bạn có thể cho thêm một chút bột năng vào để nồi chè sánh và ngon hơn.

Bước 3: Thưởng thức

Bạn chỉ cần múc chè chuối ra bát, thêm một chút đậu phộng rang lên và thưởng thức thành quả. Chè sẽ ngon hơn khi thêm đá.

Cách nấu chè chuối chưng khoai lang Indonesia

Chè chuối chưng khoai lang là món ăn vặt nổi tiếng của người Indonesia được nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Chè có vị thanh mát, thơm ngon, độ đặc sệt vừa phải và đặc biệt khi ăn sẽ không bị ngán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

250g đường thốt nốt

5 quả chuối chín

1kg khoai mì

2 lá dứa

250ml nước cốt dừa

1kg khoai lang

100g nước dừa

1/2 thìa cà phê muối

Dụng cụ: Nồi hấp, nồi inox, bát tô, muôi…

Cách làm chè chuối chưng khoai lang Indonesia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.

Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch và cho vào nồi hấp hấp chín.

Chuối bóc vỏ, cắt chéo làm 4 miếng.

Bước 2: Nấu chè

Đặt nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa và nước lạnh vào đun nhỏ lửa.

Khi nước sôi thì thả lá dứa, khoai lang và đường thốt nốt vào đun cùng.

Đợi khoai lang gần chín thì bạn vớt lá dứa ra, thả chuối và khoai mì đã hấp chín vào đun cùng, vặn nhỏ lửa.

Nấu khoảng 10 phút thì bạn đổ nước cốt dừa vào khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Khi nồi chè chuối chín thì bạn thêm nước dừa và nêm muối sao cho vừa khẩu vị là được.

Đậy nắp và đun tiếp khoảng 2 phút là được.

Bước 3: Thưởng thức

Múc chè chuối chưng khoai lang Indonesia ra bát và thưởng thức thành quả của mình.

Chè sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể để vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc thêm đá vào tùy sở thích.

Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

thongtinamthuc

Cách nấu chè chuối kèm video – Cach nau che chuoi.Tổng hợp cách nấu chè chuối nước cốt dừa kèm video hướng dẫn cách làm món chè chuối chi tiết…

Bài viết tổng hợp cách nấu chè chuối của các trang chính thống có ghi nguồn sau:

1. Cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

Nguyên liệu:

– Chuối tây thật chín: 6-7 quả to

– Nước cốt dừa: 200 ml

– Đường: 100 gr

– Nước: 500 ml

– Lạc: 20 gr

– Vừng: 10 gr

– Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm

– Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).

Thực hiện:

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.

Bước 2: Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.

Bước 4: Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).

Bước 5: Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 6: Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).

Cach nau che chuoi

1. Video cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

Có phải bạn đang tìm kiếm ?