Cách Nấu Chè Bột Sắn Ngon Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Chè Bí Đỏ Gạo Nếp Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang Tím Dẻo Ngọt, Cả Nhà Thích Mê
  • Đổi Món Vs Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Thanh Mát Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Vừa Ngon, Vừa Bổ
  • Chè bột sắn dây là món ăn đơn giản, được sử dụng rộng rãi trong dân gian với công dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể trong những ngày hè nóng bức

    Bột sắn dây là một loại tinh bột được chiết xuất từ củ sắn dây. Thông qua qúa trình rửa, nghiền, lọc, lớp tinh bột sắn sau đó sẽ được đem phơi/sấy để làm thoát hơi nước bên trong rồi cho vào túi nilong để bảo quản

    Bột sắn dây là sản phẩm đa năng, có hương vị thơm ngon, là vị thuốc chữa nhiều bệnh cho con người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng tinh bột sắn có tác dụng giải độc, giảm viêm, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, thúc đẩy sự no và làm giảm cảm giác thèm ăn

    Người ta thường sử dụng bột sắn dây để pha nước uống, nấu chè hoặc làm nguyên liệu chế biến các món ăn khác. Trong các cách sử dụng ở trên, chè bột sắn dây là món ăn phổ biến nhất, được nhiều thế hệ ông cha sử dụng để làm mát cơ thể ngày hè

    Chè bột sắn nấu theo cách này không chỉ nhanh, đơn giản mà còn rất ngon và mát. Đặc biệt, trong tiết trời oi nóng mùa hè, món chè bột sắn này sẽ là cứu tinh tuyệt vời cho sức khỏe

    • 3 muỗng bột sắn dây
    • 200ml nước lạnh
    • 2 muỗng đường trắng
    • Cho bột sắn dây, đường trắng vào nồi, khuấy đều
    • Đặt nồi nước bột sắn lên bếp, đun sôi với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều để nước bột sắn sánh lại, chuyển từ màu trắng đục sang màu trắng trong thì tắt bếp
    • Đổ chè bột sắn ra đĩa, để nguội và thưởng thức
    • Bột sắn dây: 3 muỗng
    • Đậu xanh trà vỏ: 100g
    • Nước cốt dừa: 150ml
    • Lá dứa: 2 chiếc
    • Đường trắng: 100g
    • Nước
    • Lá dứa rửa sạch, thắt nút
    • Đậu xanh ngâm nước 3h, rửa sạch, để ráo nước
    • Cho đậu xanh, lá dứa vào nồi, thêm 1,5 lít nước rồi hầm với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi đậu xanh đã nhừ, bỏ lá dứa ra ngoài rồi tiếp tục thêm đường vào nồi, khuấy đều để đường tan hết
    • Hòa tan bột sắn dây trong 1 bát nước. Tiếp đó, từ từ đổ nước bột sắn dây vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi nồi chè sôi trở lại, nồi chè trở lên sánh và trong là được
    • Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm 2 muỗng đường rồi cho lên bếp đun sôi
    • Múc chè bột sắn đậu xanh ra bát, thêm nước cốt dừa lên trên và thưởng thức
    • Đậu đen: 100g (nên lựa chọn loại hạt sen xanh lòng, hạt vừa, khi nấu ăn sẽ mềm và thơm hơn rất nhiều so với các loại đậu đen còn lại)
    • Bột sắn dây: 3 muỗng
    • Nước cốt dừa: 150ml
    • Đường trắng: 150g
    • Đậu đen ngâm nước 3h, rửa sạch rồi cho vào nồi hầm 30 phút với lửa nhỏ cho hạt đậu nở bung, chín mềm
    • Thêm 120g đường vào nồi, khuấy đều để đường tan hết
    • Cho bột sắn dây vào bát nhỏ, đổ nước rồi dùng muỗng khuấy đều để bột sắn dây tan hết. Từ từ đổ nước bột sắn dây vào nồi chè đậu đen, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn dây chín, nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp
    • Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 30g đường rồi đun sôi
    • Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa, dừa tươi nạo sợi hoặc dừa khô và thưởng thức

    Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết sau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Nhà Nghèo Bỗng Thành Đặc Sản: Dân Hà Thành Ăn Hết Cả Tạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Bắp Ngon Đúng Vị Thanh Mát Mùa Hè
  • Cách Nấu Các Món Chè Ngon Từ Bột Sắn Dây
  • Ngọt Thơm Chè Bắp Hội An
  • 3 Cách Nấu Chè Bắp Ngon Đúng Vị Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Với Bột Sắn Dây Ngon Quện Miệng
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm, Béo Ngậy Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Trân Châu Béo, Bùi, Ngọt Lịm, Ngon Mê Say
  • Mách Bạn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Nhanh Nhất
  • Những Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đen Cực Thơm Ngon Cho Gia Đình
    • Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi rồi ngâm qua đêm, cho vào nước ngâm đậu 1 muỗng cà-phê muối.
    • Hôm sau đổ đậu đen ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt đậu, nấu sôi rồi bớt lửa nấu tiếp đến khi ăn thử thấy hạt đậu mềm thì tắt bếp.

      Thêm đường kính vào cho vừa khẩu vị rồi để nhỏ lửa nấu thêm 15 phút để đậu ngấm vị ngọt của đường.

      Hòa tan bột sắn với chút nước rồi cho từ từ vào nồi chè để có độ sánh vừa phải.

      Nồi chè sôi trở lại, mình tắt bếp và múc ra chén thôi.

    Chè đậu đen bột sắn thanh nhiệt cơ thể, lại giàu chất xơ và protein rất cần thiết cho các bé.

    Nguyên liệu:

    – 400gram đỗ đen ngon, hạt to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đỗ mới.

    – Đường cát.

    – Có thể chuẩn bị thêm (nếu thích): dừa sợi tươi, vani, bột sắn dây

    Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ:

    – Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đỗ 4-5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn.

    – Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nồi sang chế độ ủ.

    – Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Vài phút sau, bạn kiểm tra thì hạt đỗ đã nhừ rồi.

    – Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn dùng thìa hổng lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

    – Đảo đều 300gr đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường ta hết thì tắt bếp.

    – Tiếp đó, trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị.

    – Nhiều người lại chỉ thích ăn chè đỗ đen nguyên chất và không cho thêm bất cứ thứ gì. Với món chè đỗ đen nguyên chất ninh nhừ, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để tiện dùng trong cả ngày.

    Chúc cả nhà ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả “đúng Cách” Giảm 3Kg Trong 1 Tuần
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm
  • Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Miệng Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • Chè chuối nấu với bột báng có cách chế biến đơn giản

    Chi tiết cách nấu chè chuối bột báng đơn giản

    Nguyên liệu

    • 10 trái chuối sứ chín.
    • 2 muỗng canh bột báng
    • 400 ml nước cốt dừa
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/4 bát nhỏ đường cát trắng
    • 1 ít bột năng/bột bắp
    • Đậu phộng rang chín
    • Một ít dừa bào sợi

    Lưu ý: khi chọn chuối bạn nên chọn những quả vừa chín, không nên chọn chuối quá chín vì sẽ dễ nát vụn hoặc với chuối chưa chín sẽ có vị chát chát, làm món chè sau khi thành phẩm sẽ không còn thơm ngon nữa.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế và ướp chuối

    Lột bỏ vỏ chuối và thái thànhcác khoanh tròn vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp chuối với một ít đường và một ít muối trong khoảng 20 – 30 phút cho chuối thấm đều gia vị.

    Bước 2: Bột báng rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút đến khi hạt nở ra là được. Sau đó vướt ra và để cho ráo nước.

    Bước 3: Đổ ½ lon nước cốt dừa cùng 1 chén nước vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho tất cả phần chuối đã ướp vào. Lưu ý, bạn nên đun với lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm là được.

    Bước 4: Khi thấy chuối đã chín mềm, bạn cho phần bột báng vào và đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Tiếp tục đun cho đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong thì cho đường vào và nêm nếm lại đường theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo, bạn cho ½ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi chè và khuấy nhẹ tay.

    Cuối cùng, bạn pha thêm một ít bột năng hoặcbột bắp với nước rồi từ từ cho vào nồi và khuấy thật nhẹ tay cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

    Chè chuối bột báng ngọt thanh, béo ngậy

    Thế là món chè chuối nấu với bột báng đã hoàn thành rồi đấy! Múc chè ra ly cho ít đậu phộng rang lên trên cùng dừa bào sợi là bạn đã có ngay ly chè hấp dẫn. Bạn có thể dùng nóng hoặc cho thêm đá tùy theo sở thích của mỗi người. Mòn chè chuối bột báng là sự kết hợp độc đáo của vị ngọt của chuối, béo ngậy của nước dừa và chút giòn giòn của đậu phộng, dừa bào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu Bún Mắm Dậy Mùi, Chuẩn Vị Cho Cả Nhà
  • Bắt Nhịp Tuần Mới Với Canh Bún Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Mà Đơn Giản Không Ngờ
  • Bột Báng Là Gì? Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Cực Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn Thơm Ngon Có Một Không Hai
  • Giòn Dai, Béo Ngậy Với Cách Nấu Chè Chuối Hấp Ai Ăn Cũng Thích
  • Bột báng là gì?

    Bột báng là loại bột được chiết xuất từ bột trong thân và rễ củ của cây Báng, có tính bình, vị ngọt, hình dáng bên ngoài như những hạt trân châu trắng, ăn hơi dai. Trong các món chè, người ta hay sử dụng bột báng để tạo độ kết dính, giúp món chè thêm ngon miệng hơn.

    Bột báng (Nguồn: Internet)

    Hiện nay, bột báng được bán khá phổ biến trên thị trường. Bạn có thể tìm mua ở bất kỳ quầy hàng tạp hóa hoặc siêu thị lớn nhỏ nào với giá chỉ khoảng 10.000 VNĐ/ 100 gram.

    Cách nấu chè chuối bột báng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè chuối bột báng

    • 6 quả chuối chín
    • 50 gram bột báng
    • 50 gram bột khoai
    • 400ml nước cốt dừa lon
    • 200 gram đường cát trắng
    • 5 gram muối
    • 100 gram bột năng
    • 3 cọng lá dứa
    • 50 gram đậu phụng rang giã nhỏ

    Các bước thực hiện chè chuối bột báng

    Bước 1: 50 gram bột khoai bạn đem ngâm với nước sôi trong khoảng 2 giờ đồng hồ rồi để ráo. Bột báng cũng ngâm trong nước lạnh 2 giờ đồng hồ rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2: Chuối lột vỏ rồi dùng dao cắt thành miếng vừa ăn, dày khoảng 2 cm. Lá dứa mang rửa sạch bụi bẩn dưới vòi nước.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi lớn, cho 500ml nước cùng 3 cọng lá dứa đã được rửa sạch vào rồi bắc lên bếp đun sôi.

    Bước 4: Cho 50 gram bột khoai vào luộc chín rồi tiếp tục cho 50 gram bột báng vào. Sau đó, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mềm mịn thì cho chuối vào đun nhừ.

    Bước 5: Khi bột khoai và bột báng nổi lên trên mặt nước là bột đã chín. Lúc này, bạn đổ 400ml nước cốt dừa lon vào, hạ lửa nhỏ đun sôi tránh bị trào.

    Bước 6: Tiếp theo cho 5 gram muối cùng 200 gram đường cát trắng vào khuấy đều cho đến khi chúng tan hết.

    Bước 7: Đổ bột năng cùng một lượng nước vừa phải vào chung một âu rồi khuấy đều. Sau đó, rưới từ từ vào nồi chè. Lưu ý: Bạn không nên đổ mạnh 1 lần vào nồi chè vì như thế sẽ làm cho bột năng bị vón cục.

    Bước 8: Đun tiếp trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Dùng muỗng múc chè ra chén hoặc ly, rắc đậu phụng đã được giã nhỏ lên bên trên và mời mọi người thưởng thức.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Các Món Chè Ngon Từ Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Bắp Ngon Đúng Vị Thanh Mát Mùa Hè
  • Món Ăn Nhà Nghèo Bỗng Thành Đặc Sản: Dân Hà Thành Ăn Hết Cả Tạ
  • Cách Nấu Chè Bột Sắn Ngon Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Làm Chè Bí Đỏ Gạo Nếp Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Món chè với các loại hạt tự nhiên, giàu dưỡng chất không chỉ bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là món ăn giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.

    Để nấu món chè hạt sen bột sắn dây bạn cần chuẩn bị: 300gr hạt sen khô hoặc tươi, 1/4 bát bột sắn dây, 100gr cốm tươi, 1/4 bát đường trắng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hạt sen mua về cần được rửa sạch. Nếu dùng hạt sen tươi, bạn cần phải loại bỏ tim sen để loại trừ vị đắng. Nếu hạt sen khô, bạn cần ngâm hạt sen trong nước trước khi nấu.

    Với cốm, thông thường bạn sẽ mua cốm tươi thưởng thức sẽ ngon và dẻo hơn. Nếu không mua được cốm tươi thì cũng không sao cả, cốm tươi mua về cho ra bát rồi phun sương vào bát cốm 1 ít nước để những hạt cốm nở, tăng độ dẻo dai.

    Với bột sắn dây loại mịn, bạn cho vào bát cho cho 1 chút ít nước lọc bào khuấy đều để bột sắn hòa tan.

    Bước 2: Hầm hạt sen

    Cho hạt sen vào nồi, đổ nước gấp 1,5 lần hạt sen rồi đặt nồi hạt sen lên bếp đun sôi. Khi hạt sen sôi, hạ thấp lửa nhỏ để ninh hạt sen cho đến khi thấy hạt sen nở thì cho đường cát đã chuẩn bị vào. Khuấy đều tay và liên tục, để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Bước này giúp hạt sen chín mềm và thấm đường đều.

    Lưu ý: Nếu bạn mua hạt sen khô thì cần phải đun nước sôi trước rồi mới đổ hạt sen vào hầm. Nếu đổ hạt sen khô cùng nước lạnh trong quá trình hầm, hạt sen sau khi thành phẩm sẽ bị sượng, không mềm.

    Bước 3: Nấu chè hạt sen bột sắn

    Sau khi hạt sen đã chín mềm và thấm đường, bạn cần đổ bột sắn dây đã hòa tan vào. Cần khuấy liên tục trong quá trình đổ vào để bột sắn dây không bị vón cục.

    Bước 4: Thành phẩm

    Nêm nếm gia vị vào nồi chè sao cho vừa với khẩu vị yêu thích của gia đình bạn. Đun thêm nồi chè khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Cho khoảng 3/4 cốm đã chuẩn bị vào nồi chè và khuấy đều. Cuối cùng, múc chè ra bát, rắc lên trên bát chè 1 ít cốm để bát chè thêm thơm và đẹp mắt.

    Cách nấu chè bắp – bột sắn dây

    Để nấu món chè bắp và bột sắn dây, mẹ cần chuẩn bị 3 quả bắp ngô non, lá dứa, 30gr bột sắn dây, 150gr đường trắng, 200ml nước cốt dừa, 120ml sữa tươi có đường, 100gr đậu phộng rang, muối hạt, nước lọc…

    Bước 1: Bắp tách hạt

    Bóc sạch vỏ bắp và loại bỏ râu bắp, rửa sạch quả bắp rồi dùng dao bào tách hạt bắp ra khỏi cùi, để phần hạt bắp vào tô.

    Với bột sắn dây, hãy cho vào tô cùng với 100ml nước lọc và khuấy đều tay đến khi bột sắn hòa tan đều trong nước. Lá dứa đem rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng đoạn dài.

    Bước 2: Làm nước nấu chè

    Cho cùi bắp vào luộc với 1.5 lít nước. Khi nước sôi thì cho đường đã chuẩn bị vào khuấy đều để đường hòa tan. Bật chế độ lửa nhỏ khoảng 20 phút để nước ngọt đều, sau đó vớt cùi bắp ra ngoài.

    Cho nửa phần lá dứa đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Phần nước luộc bắp lọc qua rây, loại bỏ phần bã lá dứa rồi cho phần nước đã lọc được cùng nước cốt lá dứa vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, cho phần lá dứa còn lại vào nồi đun tiếp trong 15 phút rồi tắt bếp, vớt lá dứa ra ngoài.

    Bước 3: Đun nước cốt dừa và sữa tươi

    Cho sữa tươi cùng nước cốt dừa vào 1 tô lớn, cho thêm 1/3 thìa muối hạt đã chuẩn bị vào và khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan và hòa quyện vào nhau. Cho hỗn hợp này vào nồi nhỏ đun sôi, khi hỗn hợp sôi, hạ lửa nhỏ và khuấy đầu tay, để trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra tô để nguội bớt.

    Bước 4: Nấu chè bắp

    Bắc nồi nước lá dứa đã tạo lên bếp, đun sôi lại. Trong thời gian này, hãy khuấy đều hỗn hợp bột sắn dây rồi đổ đều vào nồi. Bạn cần đảo liên tục để sắn dây không bị vón cục. Tiếp tục cho phần hạt bắp đã tách vào và tiếp tục đảo đều tay khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu đã sôi, bạn cần phải hạ lửa và luôn giữ lửa nhỏ để nồi chè không bị khê, sến dưới đáy nồi.

    Cách nấu chè đậu đen – bột sắn dây

    Món chè đậu đen kết hợp sắn dây cũng vô cùng bổ dưỡng mà bạn và gia đình không thể bỏ qua được. Theo đó, các mẹ cần chuẩn bị bột sắn dây, hạt đậu đen khô, nước cốt dừa, đậu phộng rang, đường trắng…

    Bước 1: Ngâm đậu đen khô

    Vo sơ qua đậu đen khô với nước sạch rồi đem ngâm chúng với nước ấm khoảng 2 tiếng. Nên ngâm ngập nước để tất cả các hạt đậu đều tiếp túc được với nước ấm.

    Bước 2: Nấu đậu đen

    Đậu đen sau khi ngâm nước 2 tiếng sẽ bắt đầu trương lên, bạn có thể loại bỏ những hạt lép rồi cho toàn bộ đậu chắc vào nồi nước để đun chín. Đến khi thấy vỏ đậu đen nứt vỡ tung vỏ ra, nêm nếm đường phù hợp với khẩu vị.

    Bước 3: Ngâm bột sắn dây

    Cho bột sắn dây ra tô, cho nước lọc vào khuấy đều để bột sắn dây hòa tan và thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Cho nước bột sắn dây vừa tạo vào nồi đậu đen, khuấy đều tay để bột không bị vón cục đến khi bột sắn chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Thành phẩm

    Múc chè sắn dây đậu đen ra tô, rắc lên một ít đậu phộng rang. Nếu không thích ăn đậu phộng thì bạn có thể không dùng loại nguyên liệu này. Rưới lên bát chè một ít nước cốt dừa và thường thức ngay khi chè còn nóng.

    Vào những ngày nắng nóng, bạn có thể chè thêm đá xay vào bát chè để tạo độ mát lạnh, giải tỏa cơn nóng bức. Tuy nhiên, nếu thêm đá, bạn nên cho thêm một ít đường vào để bát chè không bị nhạt.

    Món chè kết hợp giữa bột sắn dây với các loại hạt tự nhiên thật đơn giản phải không nào? Vita Mart Chúc các chị em thành công với các công thức nấu chè sắn dây bổ dưỡng trên!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Thơm Chè Bắp Hội An
  • 3 Cách Nấu Chè Bắp Ngon Đúng Vị Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp ? Hội An Chuẩn Nhất 2022
  • Đừng Dùng Nồi Cơm Điện Chỉ Để Nấu Cơm, Bạn Còn Có Thể Làm Những Món Ngon Này Với Nó Nữa
  • Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam
  • Công Dụng Của Bột Sắn Dây Và Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Nhất: Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bà Bầu, Cho Bé
  • Một Số Món Ngon Từ Bột Sắn Dây Cho Bé
  • Trẻ Sơ Sinh Có Ăn Được Bột Sắn Dây Không ? 6 Tháng Đã Ăn Được Bột Sắn Chưa?
  • 2 Bước Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nguyên Chất Và Ướp Hoa Bưởi
  • Từ xưa tới nay, trong quan niệm của dân gian, bột sắn dây là một loại thức uống thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng và chữa được nhiều bệnh. Thế nhưng, khi sử dụng loại tinh bột này cho con yêu, bố mẹ cần lưu ý điều gì? Thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

    Bột sắn dây là gì?

    Bột sắn dây là tinh bột được chiết xuất từ củ của cây sắn dây. Để làm bột sắn dây, bạn mua củ sắn bóc vỏ, làm sạch và cắt thành từng khúc. Sau đó bạn phơi khô các khúc dưới nắng hoặc bằng phương pháp nhân tạo. Kế đến cần mài sắn dây thành bột, sau đó cho vào nước khuấy đều.

    Qua hôm sau tinh bột lắng xuống, bạn đổ nước phía trên. Nếu muốn bột sắn dây trắng hơn thì lại tiếp tục ngâm nước, khuấy đều và đợi tinh bột lắng xuống rồi lại đổ nước. Làm nhiều lần cho đến khi tinh bột có màu trắng mịn.

    Sắn dây là một loại cây thân leo, thuộc họ đậu. Cây sắn dây có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Cây được trồng đại trà ở một số vùng của Trung Quốc và Việt Nam.

    Bột sắn dây được sử dụng rộng rãi ở nước ta, Trung Quốc, Nhật Bản và được coi là tinh bột nấu ăn lành mạnh nhất.

    Công dụng của bột sắn dây với trẻ em

    Được biết, bột sắn dây đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc hơn 2000 năm. Loại cây này chứa isoflavone, hợp chất giống như estrogen, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Phần lớn rễ củ phơi khô được sử dụng làm thuốc thảo dược. Và với con người, công dụng của bột sắn dây bao gồm:

    • Giảm bớt các triệu chứng cảm và sốt
    • Góp phần phòng chống ung thư
    • Giảm tình trạng viêm nhiễm
    • Hạ huyết áp
    • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch
    • Giảm cholesterol
    • Điều chỉnh giảm lượng đường trong máu và có khả năng điều trị bệnh tiểu đường loại I và II
    • Giảm các triệu chứng mãn kinh
    • Điều trị chứng khó tiêu nhẹ
    • Loại bỏ cảm giác nôn nao
    • Công dụng của bột sắn dây giúp thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường, thông tiểu. Vì vậy có nhiều tác dụng trong việc giảm cảm sốt, cảm nắng, và giải khát hiệu quả.
    • Bột sắn dây cũng được công nhận là chống cảm lạnh rất tốt cho trẻ em.
    • Với cơ chế thanh nhiệt, giải độc, bột sắn dây có thể làm giảm tình trạng rôm sảy, mụn nhọt do nóng bức ở trẻ em.
    • Loại tinh bột này cũng cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đẩy lùi táo bón.
    • Bên cạnh những lợi ích kể trên, củ sắn dây còn có tác dụng giảm các triệu chứng cảm lạnh, làm ấm và bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi.

    Các cách nấu bột sắn dây cho bé

    1. Cách nấu bột sắn dây với sữa

    Nguyên liệu

    • Bột sắn dây: 20-30g
    • Nước hoặc sữa công thức pha loãng: 250ml
    • Cho bột sắn dây vào sữa đã pha loãng, khuấy đều (lưu ý tránh pha sữa đặc vì bột sắn dây sẽ nở nhiều). Đun hỗn hợp trên bếp với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để tránh vón cục. Nếu sử dụng bột sắn với nước thì cần thêm một chút đường cho bé dễ ăn.
    • Đổ bột sắn ra bát, để nguội và cho bé thưởng thức.

    2. Cách nấu bột sắn dây cho bé kết hợp nước ép

    Nguyên liệu

    • 1 cốc nước ép táo (hoặc nước lê)
    • 1 thìa cà phê bột sắn dây
    • Trộn bột củ sắn dây với 1/2 cốc nước táo lạnh, khuấy tan. Cho hỗn hợp đã khuấy đều vào 1 cái nồi nhỏ.
    • Đun 1/2 cốc nước táo còn lại cho đến khi gần cạn.
    • Cho hỗn hợp nước táo/sắn dây lạnh vào hỗn hợp đun sôi. Khuấy cho đến khi sôi. Giảm nhiệt độ xuống lửa nhỏ và khuấy trong 2 hoặc 3 phút.
    • Đổ nước ra cốc, chờ nguội và cho bé uống.

    3. Chè sắn dây đậu xanh

    Nguyên liệu

    • Đậu xanh: 100g
    • Bột sắn dây: 2 thìa súp
    • Đường: Tùy khẩu vị
    • Nước cốt dừa: 1 bát nhỏ
    • Vani: vài giọt (nếu không có vani có thể thay thế bằng lá dứa)
    • Đậu xanh nhặt sạch, bỏ những hạt sâu, rửa sạch và ngâm vào nước tầm 30 phút.
    • Cho nước, đậu xanh vào đun đến khi đậu chín mềm, thêm đường, khuấy tan và đun thêm một lúc cho đường ngấm.
    • Bột sắn dây hòa cùng 1/2 bát con nước cho tan.
    • Đổ hỗn hợp bột sắn dây đã khuấy tan vào nồi chè đậu xanh, đun với lửa vừa, khuấy đều tay cho hỗn hợp đặc và sánh vừa ăn, thêm vani và tắt bếp.
    • Múc chè ra bát, để nguội và thêm nước cốt dừa và cho trẻ thưởng thức.

    Lưu ý khi dùng bột sắn dây cho trẻ nhỏ

    Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn không nên lạm dụng bột sắn dây như một loại thuốc để điều trị bệnh cho trẻ em. Chỉ nên sử dụng nó như một loại thức ăn thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể, và khi sử dụng cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

    • Không dùng bột sắn dây sống vì với hệ tiêu hóa chưa phát triển toàn diện của trẻ có thể gây ra tình trạng lạnh bụng, tiêu chảy và thậm chí là rối loạn tiêu hóa. Nên sử dụng khi đã nấu chín.
    • Không cho trẻ uống quá nhiều bột sắn dây. Đặc biệt không dùng để thay thế nước, sữa và tuyệt đối không dùng để thay thế hoàn toàn bữa ăn của trẻ vì nó không cung cấp đủ chất dinh dưỡng như sữa, cơm, cháo, bột.
    • Khi pha bột sắn dây cho trẻ, không kết hợp với nhiều đường vì có thể gây ra tình trạng biếng ăn, nhiệt miệng hoặc thậm chí gây bệnh tiểu đường.
      Nên sử dụng các loại bột sắn dây nguyên chất, không pha tạp và không dùng hàng để lâu, hết hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ. (Thử bột sắn dây thật bằng cách hòa vào nước. Nếu bột tan hoàn toàn, không vón cục, không có sạn hoặc lắng cặn là bột sắn dây thật và không bị pha tạp).

    Hương Hoa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé Giải Nhiệt Mẹ Nên Biết
  • Sai Lầm Hay Gặp Khi Dùng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Để Uống Hiệu Quả Nhất
  • 1001 Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Giàu Dinh Dưỡng Ít Ai Biết
  • Bí Quyết Pha Bột Sắn Dây Ngon, Bổ Và Cách Uống Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bà Bầu Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất
  • Mactech Chuyên Sản Xuất Máy Ấp Trứng, Máy Sấy Hỏa Quả, Tủ Sấy Trái Cây
  • Hướng Dẫn Bạn 15 Cách Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp.
  • 3 Cách Chế Biến Bắp Bò Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Xì Dầu Mới Lạ Ngon Hết Chê
  • Cách nấu bột sắn dây – Chọn mua bột sắn dây nguyên chất tại Cửa Hàng Thực Dưỡng Bà Loan rồi chúng ta chến biến món bột sắn dây thơm mát bổ như sau:

    Nguyên liệu để nấu bột sắn dây bao gồm: 1 muỗng canh bột sắn dây Bà Loan, 1 chén nước lã, muối mè

    Hòa tan bột sắn dây với nước nguội, bắc lên bếp đun sôi và dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi chín, trong. Ăn với muối mè hoặc miso, nước tương thực dưỡng, ô mai đặc biệt (mơ muối lâu năm) nước tương tamari lâu năm.

    Hằng ngày có thể dùng 1 đến 2 lần để bồi dưỡng cơ thể, giảm sốt khi bị cảm cúm, hỗ trợ trị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy hoặc kiết lỵ) Nếu bị tiêu chảy thì nên rang sơ bột trướ khi nấu rồi ăn.

    Có thể dùng bột sắn làm bánh, thêm vào xúp hoặc những món ăn cần độ sệt.

    Cách chữa cảm cúm bằng bột sắn dây

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 15 lá trà bancha (trà già trên cây trên 3 năm)
    • Chanh muối lâu năm, trái nhỏ thì lấy 1/2, trái lớn lấy 1/3
    • Miếng gừng bằng ngón chân cái
    • Bột sắn nguyên chất

    Cách làm:

    • Nướng gừng cho chín thơm rồi băm nhuyễn
    • Cho lá trà bancha, chanh muối, gừng băm vào 1,5 bát con (bát ăn cơm) nước lọc rồi đun sôi còn lại 1 bát, vớt bỏ lá trà.
    • 1 muỗng canh bột sắn, khuấy một chút nước lọc cho tan, rồi đổ nước trà nóng vào. Nếu sắn dây chưa chín thì cho lên bếp đun sơ cho bột chín hẳn
    • Thêm 1 thìa cà phê nước tương tamari và khuấy đều, ăn nóng rồi chùm mền cho ra mồi hôi, không ra gió và mở máy lạnh trong vòng ít nhất 1 giờ đồng hồ.

    Với bệnh Ăn không tiêu, bị ho, có đờm, tiêu chảy lâu năm: Dầm 1 miếng chanh muối lâu năm (khoảng 1/4 trái) với nước nóng để uống, hoặc ngậm 1 miếng nhỏ chanh muối lâu năm. Hoặc nấu bột sắn với chanh muối lâu năm, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Chiên Giòn Tan, Lạ Miệng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Yến Mạch Với Sữa Giúp Phái Đẹp Giữ Dáng, Sáng Da Quanh Năm Suốt Tháng
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Không Đường【4 Mẹo】Giảm Cân
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây Ngon, Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Chị Em “bỏ Túi” Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thanh Mát, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Chè Long Nhãn Bọc Hạt Sen Ngọt Thanh Tốt Cho Sức Khỏe
  • 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Vừa Ngon Vừa Mát Lại Bổ Dưỡng
  • Những ngày hè oi bức, nếu có một bát chè sen bột sắn dây thì thật tuyệt vời đúng không nào? Nhưng giữa trời nắng, việc ra quán ăn một cốc chè thì nó lại là cực hình không phải nhỏ. Đừng lo lắng, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn các nấu chè hạt sen bột sắn dây, để bạn có ngay một cốc chè mát lạnh ngon tuyệt tại nhà mà không ngại mưa nắng.

    Chè hạt sen bột sắn dây có tác dụng như thế nào trong ngày hè?

    Hạt sen rất giàu protein, magie, kali và phốt pho, ngoài ra hàm lượng mỡ báo hòa, natri và cholesterol lại rất thấp.

    Đồng thời sắn dây có tác dụng rất lớn trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể, thường được dùng trong các trường hợp tiêu khát, cơ thể nóng nực, ngực bụng nóng bức muốn phát cuồng, nôn mửa, lỵ ra máu, tiểu trường không thông lợi và ngộ độc rượu.

    Sự kết hợp hoàn hảo của sắn dây và hạt sen tạo nên món chè có tác dụng thanh mát, giải độc cơ thể và vô cùng tốt cho sức khỏe. Không chỉ có vị quyện ngọt ngào mà món ăn này còn hấp dẫn bởi cả mùi thơm nồng nàn.

    Để nấu món chè này cho 4 – 5 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – Hạt sen tươi: 300gam (có thể thay thế bằng hạt sen khô với lượng tương tự)

    – Cốm khô/ tươi: 100gam

    – Bột sắn dây: ¼ bát ăn cơm nhỏ

    Chế biến chè hạt sen bột sắn dây

    Bước 1: Sơ chế hạt sen

    – Hạt sen khô/ tươi sau khi mua về đối với hạt sen khô thì bạn nên ngâm qua đêm, đối với sen tươi thì tách bỏ tâm sen rồi rửa thật sạch. Bắc một nồi nước rồi đun sôi sau đó cho vào đun lửa liu riu.

    – Cốm là một nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này, vị cốm thơm đặc trưng chắc chắn sẽ cho món chè sen với bột sắn dây thơm ngon hơn bao giờ hết.

    – Hạt cốm sau khi mua về thường khô, để làm hạt cốm dẻo ra bạn nên vẩy một ít nước lên bề mặt sẽ có tác dụng khá tốt.

    Bước 3: Hòa bột sắn dây, hoàn thành món ăn

    – Cho bột sắn dây vào một lượng nước vừa đủ sau đó khuấy đều tay cho bột tan mịn ra nước, tránh để chúng vón cục, nếu bột sắn vón cục nhỏ thì sẽ không tạo được độ dẻo cho chè.

    – Đổ từ từ bột sắn dây đã hòa ở trên vào nồi hạt sen đã ninh chín, sau đó vặn lửa nhỏ lại. Trong qúa trình cho bột sắn dây vào bạn nên khuấy thật đều tay để bột không bị đọng hay vón lại. Đợi khi bột trong lại tức là bột sắn đã chín, tắt bếp nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa rồi cho cốm vào đảo đều một lượt nữa là xong.

    – Hạt sen bở bung nhưng không bị nát nước dùng hơi sệt lại, hạt cốm thấp thoáng không chỉ thơm ngon mà còn rất bắt mắt phải không. Bạn chỉ cần cho ra bát nhỏ vừa ăn rồi rắc thêm một ít cốm lên trên bề mặt là đã có món chè sen bột sắn ngon mê li rồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Chè Hạt Sen Long Nhãn Đúng Điệu
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Tăng Cường Sức Khỏe
  • 2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu Chè Hạt Sen Và Đậu Xanh Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Chè Táo Đỏ Hạt Sen Bạch Quả Đơn Giản Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Chia Sẻ Cách Nấu Các Món Chè Với Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 13 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Hết Biết Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 2 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Nước Cốt Dừa, Chè Bí Đỏ Đậu Đen Với Đậu Phộng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Bổ Dưỡng Thơm Mát Ngày Hè
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Miệng, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang
  • Sắn dây có vị ngọt thanh, mát, là một món ăn giải nhiệt cực kỳ tốt trong những ngày hè có nhiệt độ cao. Trong sắn dây có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, giúp hạn chế được một số bệnh về đường tiêu hóa, làm đẹp da… Do vậy, trong mùa hè các được kết hợp với bột sắn dây được mọi người chế biến thường xuyên hơn. Trong đó các món chè với bột sắn dây là các món mà chúng ta không thể bỏ qua trong các ngày nắng nóng.

    1. Chè bột sắn dây với hạt sen đỗ xanh

    Trong các món chè với bột sắn dây thì các bạn không nên bỏ qua món chè hạt sen cùng với đỗ xanh này. Vì hạt sen vừa là thực phẩm và nguyên liệu nấu ăn, lại vừa là một loại thuốc có thể chữa bệnh. Trong cái nắng nóng của mùa hè thì một bát chè hạt sen với bột sắn dây sẽ là lựa chọn không tồi để cho các bạn giải nhiệt.

    Nguyên liệu của món chè này gồm: 300g hạt sen, 200g đỗ xanh, 80g bột sắn dây, đường, nước cốt dừa.

    Các bước nấu chè hạt sen đỗ xanh với bột sắn dây:

    Bước 2: Bạn cho hạt sen vào nồi rồi cho khoảng lít rưỡi nước vào đun sôi. Khi nước sôi bạn cho lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi sau đó bạn cho tiếp đỗ xanh vào đun cùng. Và chờ cho đến khi hạt sen và đỗ xanh chín mềm.

    Bước 3: Khi hạt sen cùng đỗ xanh đã chín thì bạn hòa bột sắn dây vào chút nước rồi đổ vào trong nồi khuấy đều tay cho sánh. Sau đó bạn cho đường vào và nếm xem đã vừa miệng chưa rồi bạn tắt bếp.

    Bạn chỉ cần đổ ra bát và cho thêm nước cốt dừa vào nữa là bạn đã nấu xong cho mình một nồi chè bột sắn dây với hạt sen đỗ xanh đầy bổ dưỡng rồi.

    2. Chè ngô với bột sắn dây

    Chè ngô cũng là một trong các món chè với bột sắn dây dễ làm và ngon miệng. Các bạn có thể tự tay làm cho gia đình ăn mà ngon không kém ở ngoài hàng nha.

    Nguyên liệu cần có là: 2 bắp ngô, 1 chén con bột sắn dây, đường, nước cốt dừa.

    Cách làm

    Bước 1: Tách các hạt ngô ra khỏi bắp rồi cho vào nồi đun sôi, trong lúc đun thì cho thêm đường vào để cho ngô có vị ngọt.

    Bước 2: Hòa bột sắn dây vào nước rồi đổ vào nồi bắp ngô đã chín. Sau đó khuấy đều lên cho đến khi nồi chè sánh( chú ý: nếu chưa thấy sánh thì cho thêm bột sắn dây vào).

    Bước 3: Sau khi nồi chè đã sánh mịn rồi thì các bạn cho thêm đường và một chút muối rồi nếm cho vừa khẩu vị của mình. Sau đó bạn tắt bếp và tưới nước cốt dừa lên rồi múc ra bát, có thể cho thêm đá vào và thưởng thức.

    3. Cách nấu chè khoai môn với bột sắn dây

    Trong các món chè với bột sắn dây thì chè khoai môn vừa mát lại bùi này cũng ngon không kém các món chè khác đâu nha.

    – Nguyên liệu: 500g khoai môn, 2 thìa bột sắn dây, 50g hạt trân châu, nước cốt dừa, đường.

    – Cách thực hiện:

    Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi cho vào nước muối rửa sạch. Sau đó bạn cho khoai vào nồi đun cho nhừ.

    Bước 2: Bạn cho trân châu vào một nồi nước khác đun sôi cho đến khi hạt nổi lên trên mạt nước. Rồi bạn cho vào bát nước nguội để trân châu không dính vào nhau.

    Bước 4: Cuối cùng, bạn tắt bếp và đổ ra bát rồi cho thêm trân châu và nước cốt dừa vào. Bạn có thể cho vào tủ lạnh hoặc ăn nóng, hay là cho thêm đá vào ăn đều được.

    4. Chè bí ngô – Các món chè với bột sắn dây

    – Nguyên liệu: 500g bí ngô, 200g đường, 5 thìa bột sắn dây, nước cốt dừa.

    – Cách làm:

    Bước 1: Bí ngô gọt sạch vỏ và phần xơ, bỏ hết hạt rồi cắt thành miếng nhỏ

    Bước 2: Cho bí ngô vào nồi luộc rồi vớt ra cho vào máy xay và xay nhuyễn, nếu không có máy xay thì các bạn cho ra bát rồi lấy thìa tán cho nhuyễn. Sau đó lại cho vào nồi đun cho sôi lại.

    Bước 3: Các bạn cho bột sắn dây vào hòa tan cùng với một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi bí ngô đang sôi và khuấy đều cho bao giờ sánh quyện thì thôi. Sau đó các bạn đổ nốt nước cốt dừa vào rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Khoai Lang Bột Báng, Đậu Xanh, Bắp Và Bí Đỏ Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu 2 Món Chè Ngô Khoai Môn Và Chè Bắp Nếp Non Sữa Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • 6 Cách Nấu Chè Bắp Nếp, Bắp Mỹ Với Đậu Xanh Lá Dứa Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon, Thanh Mát Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Với Bột Sắn Dây Ngon Quện Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm, Béo Ngậy Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Trân Châu Béo, Bùi, Ngọt Lịm, Ngon Mê Say
  • Mách Bạn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Nhanh Nhất
  • Những Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đen Cực Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Chè Đậu Đen Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Chè đậu đen bột sắn dây là món ăn được ít người nấu, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng của nó lại cao và tốt cho sức khỏe, giúp thanh mát giải độc. Cách nấu chè đậu đen bột sắn dây lại đơn giản không phức tạp như các loại chè khác, vì vậy có thể làm tại nhà.

    Chè đậu đen vốn là món ăn vặt rất được yêu thích bởi sự thanh mát, thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây còn mang đến bí quyết độc đáo, đa công dụng.

    Chè đậu đen bột sắn dây có lợi ích gì?

    Từ lâu, đậu đen đã khẳng định vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Vừa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, vừa được coi như vị thuốc chữa bệnh hữu hiệu.

    Vì vậy, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo nên món chè thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng.

    1, Kích thích hoạt động tiêu hóa

    Chất xơ có ở đậu đen và bột sắn dây giúp cân bằng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Khi ăn chè đậu đen nấu với bột sắn dây trở thành giải pháp ngăn ngừa chứng khó tiêu, táo bón…

    2, Thanh nhiệt, giải độc cơ thể

    Thực phẩm nấu chè chứa chất selen, tác dụng giải độc, duy trì sức khỏe gan. Đồng thời giúp giải khát tốt, thanh nhiệt cơ thể vào ngày nắng nóng hoặc khi bị nhiệt, đau đầu.

    3, Làm đẹp

    Chè đậu đen nấu cùng bột sắn dây bổ sung nguồn nguồn dưỡng chất lý tưởng cho sắc đẹp. Theo đó, người dùng thường xuyên sẽ bất ngờ về khả năng chăm sóc tóc, cải thiện vòng 1.

    Hơn hết, hoạt chất Isoflavone điều hòa nội tiết tố nữ, ổn định hormone bị, ngăn cản hình thành sắc tố melanin. Nhờ vậy làm giảm thâm, nám da, đồng thời chống lão hóa, duy trì sắc xuân.

    4, Bổ sung lượng lớn sắt cho cơ thể

    Thường xuyên ăn chè đậu đen nấu bột sắn dây sẽ cung cấp cho cơ thể lượng sắt lớn. Đặc biệt đối tượng bị thiếu máu không thể bỏ qua món ăn vặt hấp dẫn đó.

    5, Giúp xương chắc khỏe

    Ít ai biết rằng, ngoài sắt thì đậu đen và bột sắn dây còn chứa đựng lớn canxi. Giúp hệ xương luôn khỏe khoắn, cải thiện vấn đề xương khớp như tê nhức chân tay, đau vai gáy, đau nhức cột sống…

    6, Bảo vệ tim mạch

    Khi cơ thể nạp chất xơ, magie, folate có trong thành phần thực phẩm nấu chè sẽ làm giảm hormocystein. Đây là sản phẩm trung gian, nguy hiểm đối với nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, đột quỵ nên cần được loại bỏ.

    7, Tốt cho phụ nữ mang thai

    Cả đậu đen và bột sắn dây đều rất tốt cho sức khỏe người mẹ cũng như sự phát triển thai nhi. Việc ăn chè đều đặn, liều lượng phù hợp sẽ hạn chế tình trạng thai nhi bị khuyết tật.

    8, Hỗ trợ điều trị tiểu đường

    Trong đậu đen hay bột sắn dây cũng đều chứa các hoạt chất chức năng làm giảm đường máu. Không chỉ cải thiện triệu chứng tiểu đường, mà hơn hết còn ngăn không để bệnh tái phát.

    Bật mí cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây

    Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây khá đơn giản. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian hay công sức là đã có ngay cho gia đình món chè thanh mát rồi.

    Nguyên liệu cần có:

    Khối lượng các nguyên liệu tùy thuộc vào số lượng người ăn.

    Cách nấu chè:

    Bước 1: Ngâm đậu đen

    Đậu đen sau khi đã chọn mua loại chất lượng, bạn hãy đem đi vo bằng nước sạch. Sau đó, ngâm đậu với nước ấm khoảng 2 giờ đồng hồ. Quá trình ngâm đậu đen sẽ giúp hạt đậu được mềm bở, nhanh chín.

    Bước 2: Nấu đậu đen

    Bạn vớt bỏ đi những hạt đậu nổi trên mặt nước vì chúng không đạt tiêu chuẩn. Đủ thời gian ngâm, cho đậu vào nồi, thêm nước, nấu chín nhừ.

    Đặc điểm giúp bạn nhận biết đậu đen chín đó là vỏ hạt vỡ tung. Tiếp theo, bạn thêm đường, nêm nếm vừa khẩu vị.

    Bước 3: Cho bột sắn dây vào chè

    Bạn chuẩn bị sẵn một tô nước lọc, cho bột sắn dây vào đó. Khuấy đều và đổ hỗn hợp vào nồi chè đậu đen. Liên tục khuấy đều tay cho tới khi bột chín, hòa quyện vào đậu rồi tắt bếp.

    Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen và bột sắn dây

    Bước 4: Hoàn thành

    Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây. Giờ là lúc bạn hãy múc chè ra bát, rắc chút đậu phộng rang và thêm nước cốt dừa.

    Tùy theo khẩu vị mỗi người mà ăn chè lúc còn ấm nóng, cảm nhận hương vị thơm ngon đặc trưng. Hoặc thêm chút đá xay nhỏ để món chè trở nên thanh mát.

    Người nào nên ăn chè đậu đen bột sắn dây?

    Chè đậu đen bột sắn dây có thể phù hợp cho mọi đối tượng người dùng. Món ăn giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng vượt trội và giải nhiệt cơ thể tốt.

    Tuy nhiên, những người bị hư hàn (dễ tiêu chảy, loét hành tá tràng), chân tay lạnh không nên dùng. Nếu ăn chè sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm, khó điều trị dứt điểm.

    Bên cạnh đó, người đang sử dụng thuốc cũng cần tránh ăn chè đậu đen bột sắn dây. Bởi nguyên liệu có thể phản ứng với thành phần thuốc, không phát huy được hiệu quả thuốc.

    Ăn chè đậu đen bột sắn dây lúc nào tốt nhất?

    Thông thường, chúng ta thường có thói quen ăn chè đậu đen vào bất cứ khi nào mong muốn. Nhưng ít ai biết rằng, việc lựa chọn đúng thời điểm sẽ giúp phát huy tốt nhất lợi ích món ăn mang lại.

    Ăn chè đậu đen kết hợp bột sắn dây vào buổi sáng góp phần chống lão hóa, cải thiện tình trạng dư thừa mỡ và duy trì vẻ đẹp mái tóc.

    Hoặc thời điểm trước bữa ăn chính, món chè giúp người dùng phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hiệu quả.

    Vào buổi tối, trước lúc đi ngủ 4-5 giờ đồng hồ, ăn bát chè đỗ đen bột sắn dây giúp tinh thần khoan khoái, dễ đi vào giấc ngủ.

    Những lưu ý để món chè đậu đen bột sắn dây thơm ngon

    Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây được hướng dẫn bên trên quá thực rất dễ để mỗi chúng ta đều có thể thực hiện thành công. Dù vậy, muốn đảm bảo cho món chè được thơm ngon đúng điệu, giữ trọn giá trị dinh dưỡng lại là điều không đơn giản.

    Do đó, điều bạn cần đặc biệt quan tâm chính là lựa chọn nguyên liệu đúng chuẩn chất lượng. Với đậu đen là loại xanh lòng, hạt đều, mẩy mỏng, vỏ mỏng, màu đen óng, không bị sâu. Đặc biệt, chỉ tin tưởng mua đậu đen ở cơ sở uy tín.

    Đậu đen cần được ngâm nước trước khi nấu để loại bỏ những hạt kém chất lượng. Nhất là giúp đậu được mềm, rút ngắn thời gian đun nấu. Đậu càng bở tơi sẽ càng ngấm đường và mang lại cảm giác bùi ngon khi ăn.

    Để chắc chắn về hương vị, yên tâm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và có nhiều thời gian, bạn nên mua cơm dừa về. Tự mình chế biến loại nước cốt dừa phục vụ mục đích nấu chè.

    Đối với đường tạo ngọt cho chè, bạn tùy ý sử dụng loại đường mình yêu thích và theo khẩu vị ngọt, nhạt. Dù là đường kính hay đường nâu đều không ảnh hưởng đến món chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Dây
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả “đúng Cách” Giảm 3Kg Trong 1 Tuần
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm, Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100