Chè Bạch Quả+Bobo+Tàu Hủ Ky

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Màu Đỏ Bột Gấc Khô
  • Bột Gấc Khô Nguyên Chất
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Cách Làm Món Xôi Bắp Nhão Quen Thuộc Của Tuổi Thơ
  • [Nguyên liệu: 75gr tàu hủ ky khô, 75gr bạch quả(trái này vỏ nó rất cứng nha các bạn, chợ người Hoa bán nhiều lắm, chợ mình cũng có bán), 38gr hạt bo bo(hạt trắng trắng be bé có trong sâm bổ lượng), 2 quả trứng gà(dùng trứng cút sẽ càng ngon hơn, không thích khỏi xài cũng được hé hé), 150gr đường phèn, 8 ly nước hoặc lượng nước vừa đủ.

    Cách làm:

    1/ Hạt bo bo rửa sạch để ráo nước, rồi để sang 1 bên;

    2/ Tàu hủ ky ngâm mềm, bạch quả bóc vỏ(dùng búa đập vỏ nó nha! nhanh gọn không bị đau tay hố hố) , sau đó dùng nước nóng luộc sơ qua rồi lột bỏ lớp màng bên ngoài của nó, sau đó bỏ phần tim;

    3/ Trứng gà luộc chín bóc vỏ;

    4/ Nấu nước sôi, cho bạch quả và bo bo vào nấu khoảng nửa tiếng, sau đó cho thêm đậu hủ ky+ đường phèn vào nấu đến khi đường tan hết, sau cùng bỏ trứng gà vào nấu đến khi bo bo chín là xong!

    * Chú ý: nếu mọi người nấu chè này mà bỏ thêm trứng gà hay cút vào thì nhớ ăn nóng nha, ăn nguội không ngon vì có trứng sẽ tanh. Nếu không bỏ trứng vào thì ăn lạnh ngon hơn. Chúc mọi người nấu thành công và ăn ngon nhoa! Nấu xong rủ pò sữa tới thưởng thức nữa nhoa hí hí hí…

    Trời nóng nực làm chúng ta cảm thấy trong người khó chịu, dễ nổi cáu và dễ bị lở miệng. Vì vậy để thanh nhiệt, hạ hỏa, làm cho cơ thể dễ chịu pò sữa xin giới thiệu với các bạn 1 món chè của Trung Quốc: chè bạch quả+ bo bo+ tàu hủ ky.75gr tàu hủ ky khô, 75gr bạch quả(trái này vỏ nó rất cứng nha các bạn, chợ người Hoa bán nhiều lắm, chợ mình cũng có bán), 38gr hạt bo bo(hạt trắng trắng be bé có trong sâm bổ lượng), 2 quả trứng gà(dùng trứng cút sẽ càng ngon hơn, không thích khỏi xài cũng được hé hé), 150gr đường phèn, 8 ly nước hoặc lượng nước vừa đủ.1/ Hạt bo bo rửa sạch để ráo nước, rồi để sang 1 bên;2/ Tàu hủ ky ngâm mềm, bạch quả bóc vỏ(dùng búa đập vỏ nó nha! nhanh gọn không bị đau tay hố hố), sau đó dùng nước nóng luộc sơ qua rồi lột bỏ lớp màng bên ngoài của nó, sau đó bỏ phần tim;3/ Trứng gà luộc chín bóc vỏ;4/ Nấu nước sôi, cho bạch quả và bo bo vào nấu khoảng nửa tiếng, sau đó cho thêm đậu hủ ky+ đường phèn vào nấu đến khi đường tan hết, sau cùng bỏ trứng gà vào nấu đến khi bo bo chín là xong!nếu mọi người nấu chè này mà bỏ thêm trứng gà hay cút vào thì nhớ ăn nóng nha, ăn nguội không ngon vì có trứng sẽ tanh. Nếu không bỏ trứng vào thì ăn lạnh ngon hơn. Chúc mọi người nấu thành công và ăn ngon nhoa! Nấu xong rủ pò sữa tới thưởng thức nữa nhoa hí hí hí…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Bạch Quả Bo Bo Đậu Hủ Ky
  • Lạ Miệng Với Món ” Thịt Cừu Hầm Ái Nhĩ Lan”
  • Món Ngon Từ Thịt Cừu, Cách Làm Món Cà Ri Cừu, Cach Lam Mon Cari Cuu,
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Sò Điệp Hạt Sen Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Tương Xo (Sốt Sò Điệp Hongkong)
  • Chè Bạch Quả – Tuyết Nhĩ

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu “Chè Lý Tưởng” Của Người Trung Hoa
  • Ngạc Nhiên Với Những Món “chè Lạ” Trung Hoa
  • Tin Tức Cách Nấu Chè Thập Cẩm Quảng Ngãi Nấu Tại Thành Phố Sài Thành
  • Cách Làm 30 Món Chè, Kem, Thạch Ngọt Mát Đơn Giản Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Điểm Danh Các Món Chè Caramen Cực Ngon Hiện Nay
  • Theo khoa học, cây Bạch quả còn có tên là cây Ngân Hạnh còn tên khoa học là cây Ginkgo Biloba. Bạch quả là loại cây quý, vừa cho bóng mát, vừa giúp làm trong lành môi trường ô nhiễm, lại vừa làm thuốc. Cây sống rất lâu năm, trồng trên 40 năm mới bắt đầu cho trái.  Cả thân, lá, rễ hay trái bạch quả đều có khả năng giúp làm tiêu độc, kháng viêm, giãn mạch máu, khai thông khí huyết, đánh tan máu tụ máu đông, giảm nghẽn mạch vành, tránh phù, tiêu thủng, giảm mỡ máu, trị mất ngủ, rối loạn thần kinh, nhức mỏi tê bì chân tay, chóng mặt, buồn nôn, giảm trí nhớ  … nên trong các thang thuốc hoạt huyết dưỡng não của bên đông y bao giờ cũng có cao bạch quả, còn bên tây y luôn dùng chiết xuất Ginkgo làm thuốc trị Alzheimer.

    Ngày trước, muốn mua bạch quả để tiềm thuốc thật khó; phải đặt trước ở các cửa hàng thuốc đông Y. Nhưng bây giờ, mình thấy bạch quả đã bắt đầu được bày bán trong siêu thị lớn. Cả bạch quả khô và bạch qua tươi, rất tiện lợi để sử dụng. Chúng ta có thể nấu cháo bạch quả trứng bắc thảo hay cháo bạch quả khoai môn ăn rất tốt, nhẹ bụng, dễ ngủ. Món bạch quả tiềmbí đao hay canh bạch quả củ cải sườn non giúp bớt sạm da, còn dùng bạch quả nấu chè như chè bạch quả mã thầy, chè bạch quả hạt sen, chè bạch quả đậu nành, chè bạch quả tuyết nhĩ …đều rất thơm ngon, ăn giải nhiệt vô cùng.

    Hôm nay đi Big C, mình mua được hai gói bạch quả tươi, loại 250gr/gói mang về nấu chè bạch quả tuyết nhĩ.

    Với kiểu chè ăn giải nhiệt thế này mình không thích chế biến cầu kỳ, cũng không thích cho thêm sữa hay vani gì cả. Chỉ cần mua bạch quả tươi về rửa thật sạch rồi dùng dao tách nhẹ từng hạt bạch quả, lấy đầu dao nhọn trích lấy tim bạch quả bỏ đi (giống lấy tim hạt sen, tim bạch quả rất đắng, nếu lấy sót nấu chè sẽ khó ăn ).

    Tuyết nhỉ (nấm tuyết loại ngon) rửa bóp nhiều lần cho sạch rồi ngâm nước ấm để nấm nở bung sau đó vắt ráo, cắt nấm thành  miếng nhỏ vừa ăn.

    Táo đỏ rửa qua nước lạnh rồi ngâm trong nước ấm cho mềm.

    Dùng nồi sâu lòng cho vào 2 lít nước sạch, đổ hết bạch quả vào nấu vừa chín tới thì vớt bọt để giúp nước trong rồi cho tuyết nhĩ, táo đỏ, đường phèn vào nấu liu riu chừng 30 phút là tắt bếp. 

    Vì ăn giải nhiệt nên mình ít khi nấu ngọt. Với 250gr bạch quả, 100 gr táo đó và 1 tai nấm tuyết to mình thường chỉ cho 1 viên đường phèn to bằng nắm tay em bé (tầm 50gr ). Nấu xong hay cho cả nồi chè vào tủ lạnh, khi ăn thì múc chè đã mát ra bát. Chao ôi, bạch quả nấu lên rất dẻo, mềm ngọt, hơi nhân nhẩn đắng một xíu thôi nhưng rất dễ chịu, thêm tuyết nhĩ giòn giòn, táo đỏ thơm thơm tạo thành món chè ngon tuyệt vời, ăn không biết chán…!

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Phật Thủ Dẻo Thơm, Lạ Miệng Đơn Giản Ngày Tết
  • Cực Kỳ Thận Trọng Khi Sử Dụng Quả Phật Thủ Làm Thuốc
  • Cách Nấu Chè Phật Thủ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Chí Mà Phù (Chè Mè Đen) Vừa Thơm Vừa Bổ
  • Món Chè Con Ong Trên Mâm Cơm Tất Niên
  • Bạch Quả Có Tác Dụng Gì? Cách Chế Biến Bạch Quả Nấu Chè, Mua Ở Đâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Bọc Thịt Heo Quay Đặc Sản Xứ Huế
  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Bọc Thịt Heo Quay Đậm Đà Hương Vị Cố Đô
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Trung Thơm Ngon Không Kém Ngoài Tiệm
  • Bạch quả là hạt (trái) của cây bạch quả, dùng để nấu chè, pha trà uống có công dụng tốt cho trí não. Bài viết sau đây sẽ giúp độc giả hiểu hơn về tác dụng, cách chế biến, mua bán ở đâu?

    Bạch quả là gì?

    Bạch quả là vị thuốc lâu đời, nó đã tồn tại hơn 200 triệu năm. Có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Trong sách Y học cổ truyền, chúng còn được gọi với một số tên gọi khác như ngân hạnh, rẻ quạt, áp cước tử, công tôn thụ. Tên khoa học là Ginkgo biloba L.

    Bạch quả là vị thuốc có tác dụng chống oxy hóa, giúp hoạt huyết, điều trị chứng suy giảm trí nhớ, giúp não, tai, mắt hoạt động tốt hơn.

    Ngoài ra, còn dùng để giúp kháng khuẩn, chống viêm ngăn chặn bệnh ung thư một cách hiệu quả.

    Mô tả dược liệu

    Bạch quả là cây to, có chiều cao từ 20 đến 30m. Thân có nhiều cành phân nhánh, tán lá sum sê mọc thành vòng. Lá có cuống, mọc so le với nhau, gân lá tỏa ra từ gốc thành hình quạt, ở trên mép lá có hình tròn, nhẵn, ở giữa lõm.

    Nó là cây đơn tính, do vậy có cây thường chỉ thấy toàn hoa đực hoặc có cây chỉ toàn hoa cái. Quả có kích thước như quả mận, hình trứng, phần thịt quả bên trong có màu vàng, mùi bơ khét, ngửi sẽ gây khó chịu.

    Cây bạch quả mọc ở đâu?

    Cây bạch quả có xuất xứ từ Trung Quốc, đặc biệt được trồng nhiều ở các tỉnh Giang Tô, Hà Nam, Hà Bắc, Sơn Tây, Tứ Xuyên, Vân Nam, An Huy, Phúc Kiến,… Về sau được tìm thấy ở Nam Triều Tiên và Nhật Bản.

    Ở nước ta, do nhu cầu sử dụng hiện nay cũng rất nhiều, nên người trồng đã mua giống về gieo trồng đa số ở SaPa, nhưng thời gian sinh trưởng chậm so với các nước khác.

    Thành phần chứa trong bạch quả

    Trong thành phần bạch quả có chứa nhiều flavonoid tỷ lệ lên đến 22 đến 27%, đây là hợp chất giúp kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả ngoài ra còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống ung thư.

    Ngoài ra còn chứa một số thành phần rất quan trọng như chất béo, đường, protein và nhiều axit hữu ích khác.

    Bạch quả có tác dụng gì?

    Nói về tác dụng mà bạch quả mang lại thì rất nhiều. Trong đó tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch, cải thiện trí nhớ được biết đến nhiều nhất và các nghiên cứu của nhà khoa học cũng đã chứng minh và công nhận điều này.

    Bạch quả có tác dụng điều trị suy giảm thị lực

    Tiểu đường đang là căn bệnh nằm ở mức báo động, hiện nay rất nhiều người mắc phải gây hậu quả nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng, những biến chứng mà nó mang lại cũng vô cùng đau đớn như hoại tử, mắt mù lòa, tiểu không kiểm soát,…

    Sử dụng bạch quả sẽ giảm đi những tác hại do bệnh tiểu đường mang lại một cách đáng kể. Đặc biệt là giúp sáng mắt, chống lại nguy cơ đục thủy tinh thể.

    Bạch quả có tác dụng lưu thông máu, cải thiện trí nhớ

    Hàm lượng flavonoid trong bạch quả dồi dào, vì vậy mà nó giúp cải thiện hệ tuần hoàn, từ đó máu được tăng cường lên não phục hồi tổn thương do thiếu máu gây ra.

    Ngoài ra còn giúp cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả, đặc biệt là đối với người già, người có tiền sử mãn kinh. Ngăn chặn bệnh tai biến mạch máu não, vỡ mạch máu.

    Bạch quả có công dụng trị hen suyễn và dị ứng

    Các nhà khoa học ở Hoa Kỳ đã có bản công bố về tác dụng mà bạch quả mang lại đối với người mang bệnh hen suyễn và bị dị ứng. Chiết xuất từ thành phần hóa học trong bạch quả giúp giảm sưng viêm do dị ứng gây nên và cắt đứt mối liên hệ giữa hen suyễn và dị ứng nặng.

    Bạch quả có tác dụng bảo vệ tim mạch

    Tác dụng này được các nhà khoa học nghiên cứu rộng và một số thí nghiệm gần đây đã cho thấy khi sử dụng bạch quả sẽ giúp điều chỉnh sự trao đổi chất, giãn mạch, giúp ổn định mỡ máu, ngoài ra ngăn ngừa bệnh tim mạch.

    Bạch quả có công dụng làm đẹp

    Bạch quả được xem là chất chống oxy hóa tuyệt vời, ngăn chặn quá trình lão hóa. Từ đó giúp làn da của chị em trở nên mịn màng, hồng hào. Do đó mà thảo dược này được các phụ nữ sử dụng rất nhiều hiện nay, đa số dùng pha trà, nấu thành các món ăn để cải thiện làn da, nhan sắc.

    Tác dụng của bạch quả giúp chống lão hóa

    Thành phần trong bạch quả có chứa flavonoid, chất chống oxy hóa rất mạnh làm chậm đi các quá trình lão hóa và ngăn chặn tác hại của các chất độc hại khi cơ thể tiếp xúc, bên cạnh đó tiêu diệt các tế bào gốc tự do, ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư.

    Tác dụng của bạch quả giúp lưu thông khí huyết

    Thiếu máu lên não thường xuyên sẽ gây ra tình trạng chóng mặt từ đó giúp mất thăng bằng. Ở những người tiền mãn kinh khí huyết lưu thông kém hay gặp phải tình trạng này.

    Thành phần terpene, glycoside, flavonoid có trong bạch quả giúp máu trong cơ thể được lưu thông một cách dễ dàng từ đó loại bỏ được chứng chóng mặt, mất thăng bằng.

    Công dụng của bạch quả giúp giảm đau chân khi đi bộ

    Cách chế biến bạch quả

    Có rất nhiều cách để chế biến bạch quả, nhưng hiện nay, đa số chị em rất thích nấu chè bạch quả. Không những làm đẹp da còn giúp giải nhiệt thanh lọc chất độc trong cơ thể mang lại nguồn sức khỏe dồi dào, giúp khỏe khoắn, tràn đầy sức sống.

    Tuy nhiên, bạch quả nấu chè thường bị đắng, vậy làm cách nào để bạch quả hết đắng?

    Cách chế biến bạch quả nấu chè không bị đắng

    Trái bạch quả tươi sau khi mua về, bạn tách nhẹ để bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt bên trong.

    Lưu ý nên bóc hết phần vỏ lụa đỏ bám trên thịt quả, sau đó dùng dao nhẹ nhàng trích lấy tim bỏ đi. Cũng giống như tim sen, tim bạch quả có vị đắng sẽ ảnh hưởng đến món chè của bạn.

    Sau đó, bạn dùng bạch quả nấu chè bình thường như các nguyên liệu khác.

    Cách nấu chè bạch quả thơm ngon

    Chuẩn bị: 300g bạch quả, 200g đường phèn, 100g lá dứa, 100g nhãn nhục, 50g nấm tuyết, 50g táo đỏ.

    Bạch quả đập vỏ, lấy phần nhân luộc trong 3 phút, sau khi luộc xong lấy ra ngâm nước lạnh dùng dao tách phần nhân loại bỏ tim. Các nguyên liệu còn lại chỉ cần đem rửa thật sạch, lưu ý lá dứa cột thành bó để giúp quá trình nấu trở nên gọn gàng, đơn giản hơn.

    Dùng nồi cho 1,5 lít nước vào đun sôi lên, cho phần bạch quả đã bỏ tim cùng với lá dứa vào trong vòng 20 phút. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào, lưu ý khi quậy đường phèn tan ra thì mới cho nhãn nhục vào. Đun đến khi các nguyên liệu mềm hẳn thì tắt bếp.

    Như vậy là đã có món chè bạch quả thơm ngon để chúng ta sử dụng. Chỉ cần múc ra chén để nguội cho thêm vài viên đá hoặc cho vào tủ lạnh để thưởng thức giúp ngon hơn.

    Bài thuốc chữa bệnh hay từ bạch quả

    Bạch quả có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên mỗi căn bệnh sẽ có cách điều trị hoặc bài thuốc khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn bài thuốc chữa bệnh từ bạch quả là rất quan trọng. Cùng tham khảo một số bài thuốc phổ biến sau đây.

    Bài thuốc chữa bệnh hen suyễn từ bạch quả

    Chuẩn bị các nguyên liệu sau: 16g bạch quả (đập vỡ), 12g bán hạ chế, 12g khoản đông hoa, 12g vỏ rễ dâu, 12g tô tử, 12g hạnh nhân, 8g cam thảo, 8g ma hoàng, 8g hoàng cầm.

    Đem tất cả vị thuốc này sắc cùng với 1 lít nước đến khi cạn còn 0,5 lít thì tắt bếp, uống trong lúc thuốc còn nóng sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.

    Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ bạch quả

    Để chữa bệnh tiểu đường, cần chuẩn bị: 15g bạch quả, 15g lá ổi non cùng với 30g râu ngô. Đem tất cả vị thuốc trên rửa sạch, để ráo nước, sau đó sắc cùng với 2 lít nước trong vòng 15 phút.

    Sử dụng đều đặn sẽ giúp lượng đường giảm đi đáng kể. Lưu ý những người mắc chứng táo bón không nên sử dụng cách này.

    Bài thuốc ngăn ngừa bạc tóc từ bạch quả

    Tình trạng bạc tóc có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Để điều trị, bạn cần chuẩn bị 250g đậu đen, 150g hà thủ ô, 100g vừng đen, 30 hạt bạch quả.

    Đem tất cả vị thuốc sao chín trên chảo nóng rồi tán nhuyễn ra thành bột mịn. Bảo quản trong lọ kín để sử dụng dần, mỗi lần dùng lấy ra 30g hòa cùng nước nóng.

    Bà bầu ăn bạch quả được không?

    Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ nên lưu ý khi ăn bạch quả. Bởi nó có chứa axit phenol có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến phụ nữ đang mang thai.

    Do đó, mẹ bầu cần ăn bạch quả điều độ và khoa học để đảm bảo sức khỏe.

    Bạch quả mua ở đâu TP HCM?

    Hiện nay, có rất nhiều nơi bán bạch quả, nhưng rất khó đảm bảo chất lượng cũng như giá cả. Để mua được bạch quả tươi, ngon, giá tốt, bạn có thể đặt mua tại Thảo dược Đặc Sản Tâm Gia .

    Đây là nơi cung cấp bạch quả chất lượng cho nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn trên cả nước.

    Thông tin đặt hàng:

    Thảo dược Đặc Sản Tâm Gia

    Mua trực tiếp tại: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM.

    Xem thông tin chi tiết tại: Hạt bạch quả mua ở đâu

    Hoặc đặt hàng qua hotline: 0927002002.

    Giá bán bạch quả: 120.000 đồng/kg.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Chữa Mất Ngủ Bằng Bạch Quả
  • Cách Nấu Chè Sa Kê Bạch Quả Béo Ngon Hấp Dẫn
  • Bột Thạch Quy Linh Cao 150G
  • Học Ngay Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Chuẩn Vị Đài Loan Đãi Cả Nhà
  • Đổi Vị Với 3 Cách Nấu Chè Khoai Dẻo Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Sào Chưng Bạch Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Tổ Yến Cho Bé
  • Công Ty Tnhh Yến Sào Cần Giờ Anh Tài
  • Nên Mua Bột Rau Câu Nào Ngon Nhất, Những Lưu Ý Khi Làm Thạch Rau Câu
  • 2 Cách Làm Thạch Dừa Rau Câu Tại Nhà Từ Dừa Xiêm Rất Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Dừa Đơn Giản Mà Ngon
  • Yến sào là loại thực phẩm cao cấp, bổ dưỡng, thường được chế biến chung với một số loại nguyên liệu khác để tạo thành những món ăn tuyệt vời, giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe, cải thiện trí não. Và sau đây, cửa hàng Yến Sào An Toàn xin được chia sẻ với bạn đọc cách nấu món yến sào chưng bạch quả, một món ăn thơm ngon với hương vị khá đặc trưng và giúp đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng.

    Cách nấu món tổ yến chưng bạch quả như thế nào?

    Với vị ngọt nhẹ thanh đạm, tính mát, chè tổ yến chưng bạch quả có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và do đó thường được dùng vào những ngày hè nóng nức. Bên cạnh đó, với khả năng kích thích tiêu hóa, phục hồi và tăng cường thể lực mà không gây no bụng, chướng bụng, món ăn này có thể sử dụng được vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

    – Yến sào: 05 gram (gr) tổ yến đã sơ chế hoặc 1 tổ yến thô (khẩu phần cho 1 người ăn).

    – Đường phèn: 2 – 3 thìa cà phê tùy vào khẩu vị mỗi người.

    – Bạch quả: 5 – 7 hạt.

    – Gừng: 01 nhánh gừng tươi.

    Cách chế biến chè yến sào bạch quả:

    ► Bước 1: Nếu là tổ yến đã sơ chế bạn chỉ cần ngâm vào nước ấm trong thời gian 20 – 30 phút cho đến khi tổ nở ra hết rồi vớt ra để ráo là được. Nếu là , bạn sẽ cần phải sơ chế làm sạch yến sào trước rồi mới ngâm.

    ► Bước 2: Bạch quả tươi tiến hành lột bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch rồi tách phần tim hạt tương tự như tách tim sen. Hoặc bạn cũng có thể luộc qua vài lần nước để loại bỏ vị đắng của hạt.

    ► Bước 3: Gừng rửa sạch, xắt thành lát mỏng.

    ► Bước 4: Cho bạch quả đã làm sạch với nước vào nồi và đun sôi. Khi nước đã sôi, vặn nhỏ lửa, chờ khoảng 10 – 15 phút đến khi hạt chín mềm thì cho tiếp đường phèn vào đun thêm 5 – 7 phút rồi tắt lửa.

    ► Bước 5: Cho bạch quả với nước đường vừa đun, yến sào, 2 – 3 lát gừng mỏng vào , đổ đầy nước rồi chưng cách thủy trong thời gian khoảng 15 phút là có thể sử dụng được.

    Chè tổ yến bạch quả là món ăn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh đều được tuy nhiên ăn nóng sẽ đem lại hương vị thơm ngon hơn. Bên cạnh đó, sau khi chế biến xong bạn có thể thêm vào một số loại nguyên liệu khác như hạt sen, nhãn nhục, táo đỏ để làm tăng thêm hương vị cũng như dinh dưỡng cho món ăn.

    Tác dụng của món chè yến nấu bạch quả là gì?

    Theo Đông y, tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào hai kinh phế vị do đó có tác dụng bổ phế, tiêu đàm, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết; bạch quả có vị ngọt đắng, tính bình, vào kinh phế và mạch đới do đó có tác dụng liễm phế, tiêu đàm. Theo Tây y, trong tổ yến có chứa một lượng lớn chất đạm (protein), khoảng 18 loại axit amin cùng với hơn 30 nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể. Còn trong bạch quả có chứa hai nhóm chất flavonoids và terpene lactones giúp chống lại các gốc tự do – nguyên nhân của quá trình lão hóa và bệnh ung thư nói chung, kiểm soát quá trình viêm nhiễm.

    Được nấu từ hai loại thực phẩm kiêm dược phẩm trên nên cũng mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Cụ thể hơn, món ăn này giúp làm sạch phổi, tiêu đàm, từ đó củng cố và hoàn thiện khả năng miễn dịch, đặc biệt là trong việc chống lại một số căn bệnh do thời tiết bị ô nhiễm. Ngoài ra, chè yến sào bạch quả còn giúp tăng cường sức khỏe, chữa suy nhược, chống lão hóa, ngăn chặn viêm nhiễm và phục hồi vết thương một cách nhanh chóng.

    Bên cạnh đó, cả tổ yến và bạch quả đều đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện khả năng hoạt động của não, chống lại mệt mỏi tinh thần. Do đó, đây cũng là món ăn có tác dụng giảm căng thẳng tâm lý, chống stress, tăng cường trí nhớ. Sử dụng một bát chè tổ yến bạch quả kèm hạt sen, táo đỏ vào buổi tối sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ tuyệt vời, thoải mái, không mộng mị, giúp tạo ra tinh thần sảng khoái vào sáng hôm sau. Các chị em phụ nữ cũng nên sử dụng món ăn này đều đặn bởi tổ yến có công dụng tăng cường tuần hoàn máu, làm đẹp da, giúp lưu giữ dung nhan và duy trì tuổi thanh xuân rất tốt.

    ~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

    Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

    Fanpage : chúng tôi

    + Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Tổ Yến Chưng Táo Đỏ Và Cách Thực Hiện
  • Bật Mí 3 Quán Chè Xà Vẵn Đà Nẵng Được Lòng Thực Khách
  • Bí Quyết Nấu Món Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nước Lá Chè Xanh Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Xoài Thái Lan Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Sa Kê Bạch Quả Béo Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Chữa Mất Ngủ Bằng Bạch Quả
  • Bạch Quả Có Tác Dụng Gì? Cách Chế Biến Bạch Quả Nấu Chè, Mua Ở Đâu?
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Bọc Thịt Heo Quay Đặc Sản Xứ Huế
  • Cách Nấu Chè Bột Lọc Bọc Thịt Heo Quay Đậm Đà Hương Vị Cố Đô
  • Khi ăn món chè sa kê bạch quả này bạn sẽ cảm nhận vị bùi dẻo của sa kê hòa chung với vị ngọt thanh của bạch quả và vị béo của dừa vô cùng hấp dẫn. Món chè sa kê bạch quả này rất tốt cho sức khỏe. Như chúng ta đã biết sa kê rất giàu khoáng chất và vitamin, làm một loại quả rất phổ biến và dễ tìm, chính vì sa kê có rất nhiều khoáng chất cho nên sa kê được chọn để chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Còn bạch quả thì có vị ngọt, hơi đắng giú

    Bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách nấu chè sa kê bạch quả:

    Cách nấu chè sa kê bạch quả được thực hiện như sau:

    Trước tiên là sơ chế nguyên liệu:

    Sa kê gọt vỏ, cắt hình con cờ hoặc cũng có thể cắt theo ý thích của bạn sao cho vừa ăn là được. Bỏ vào thau nước có 1 ít giấm ngâm khoảng 5 phút cho sa kê không bị đen.

    Cho bột báng vào nồi, bật bếp lên. Luộc bột báng cho vừa chín tới rồi bỏ ra thau nước, vớt ra rổ.

    Bạch quả thì cho vào bao nylon, đập vỏ lấy hột, bạn không cần lột vỏ mỏng, khi luộc nó sẽ tróc ra.

    Cho vào nồi nước và luộc chín bạch quả, khi bạch quả chín thì các bạn vớt ra thau nước, vỏ mỏng sẽ tróc ra, vớt bỏ vỏ và vớt hạt ra riêng.

    Cho thêm nửa bát nước ấm vào tô đựng dừa, rồi vắt lấy nướt cốt dừa để riêng, tiếp theo cho tiếp khoảng 500 ml nước vào rồi vắt lấy phần nước dão dừa. Bạn nấu nước dão dừa nhớ cho thêm tí muối cho sôi, từ từ cho thêm đường vào, nêm cho vừa ngọt.

    Thả bạch quả và sa kê vào nồi nước dão dừa trên, thêm cốt dừa vào đun sôi, khi gần ăn thì mới thả bột báng vào.

    Chè sa kê bạch quả là một món tráng miệng rất thơm ngon và cũng vô cùng tốt cho sức khỏe do thành phần nguyên liệu tự nhiên đều có lợi như sa kê và bạch quả.

    Cách nấu chè sa kê bạch quả đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Thạch Quy Linh Cao 150G
  • Học Ngay Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Chuẩn Vị Đài Loan Đãi Cả Nhà
  • Đổi Vị Với 3 Cách Nấu Chè Khoai Dẻo Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Chè Khoai Dẻo Vừa Bùi Vừa Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Chè Đậu Phộng Thơm Ngon Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Bạch Quả Ai Ăn Cũng Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Xay Ngon Bổ Dưỡng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Hạt Sen Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Bột Báng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Có rất nhiều cách kết hợp các nguyên liệu với bạch quả. Tuy nhiên với cách nấu chè khoai môn bạch quả là sự kết hợp hoàn hảo, lại dễ làm mà dễ ăn. Món chè này giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ăn vừa ngon vừa bổ thì có lí do gì khiến bạn không muốn nấu món chè khoai môn bạch quả?

    Các nguyên liệu làm chè khoai môn bạch quả đơn giản và dễ mua đúng không? Bạn chỉ cần loanh quanh ngoài chợ hoặc siêu thị một chút là có thể mua được hết các nguyên liệu rồi.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè khoai môn bạch quả

    Đầu tiên hột bạch quả bạn sẽ mua những loại tươi. Cho hột bạch quả vảo bao ni lông, rồi đập vỏ để lấy nhân. Bạn cũng không cần phải lột vỏ mỏng ra đâu, vì khi luộc tự nó sẽ tróc ra thôi.

    Với cách nấu chè khoai môn bạch quả này, bạn cần luộc bạch quả trước. Luộc cho bạch quả chín, rồi vớt ra thau nước. Phần lớn các vỏ mỏng sẽ được tróc ra hết như mình đã nói ở trên. Bạn chỉ cần vớt bỏ hết các lớp vỏ đó đi, và để hột bạch quả ra rổ.

    Bột khoai cũng thả vào nồi, luộc chín, rồi vớt ra thau nước lạnh. Sau đó lại vớt ra rổ để ráo.

    Tiếp tục cách nấu chè khoai môn bạch quả, bạn sẽ cho khoai môn vào luộc chín, và cũng vớt ra rổ để.

    Bước 3: Hoàn thành cách nấu chè khoai môn bạch quả

    Đặt một nồi nước lên bếp, thêm một ít muối vào nồi, đun sôi. Tiếp theo là cho đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan. Nêm nếm lại vị ngọt của nồi nước sao cho đúng khẩu vị.

    Sau đó bạn sẽ thả bạch quả vô, rồi thả cả khoai môn vào. Cho thêm cả nước cốt dừa vào và nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.

    Bạn cũng không nên nấu chè quá đặc, như thế ăn sẽ bị ngán. Nấu với lượng nước vừa đủ để chè không bị quá loãng hoặc quá đặc.

    Độc đáo cách nấu chè bo bo bạch quả ngon tại nhà Lạ miệng với cách nấu chè sa kê bạch quả thanh mát ngày hè

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Tổ Yến Bổ Dưỡng Hấp Dẫn Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Nồng Nàn Cơm Chiều Lạnh Với Cách Làm Gà Xào Sa Tế Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Gà, Hạt Cơm Dẻo Thơm, Thịt Gà Thì Mềm Ngọt, Da Giòn
  • Tập Thể Hình Nên Ăn 9 Món Từ Ức Gà Sau Để Giảm Cân
  • Review Món Gà Tây Nướng Giáng Sinh Của Quán Quân Iron Chef 2012
  • Chè Bạch Quả Bo Bo Đậu Hủ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Bạch Quả+Bobo+Tàu Hủ Ky
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Màu Đỏ Bột Gấc Khô
  • Bột Gấc Khô Nguyên Chất
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Món Chè Bạch Quả Bo Bo Đậu Hủ Ky  là món chè của người Hoa. Ngòai mùi vị thơm ngon món chè kết hợp với 3 nguyên liệu này còn có tác dụng bồi bổ cơ thể giúp giữ tóc đẹp da sáng.

    NGUYÊN LIỆU

    100g bobo

    300g bạch quả

    100g tàu hủ ky ngọt loại nấu chè

    200g Đường phèn

    1/2 ống Bột thơm Vani con bướm Vianco

    3 lít nước  hoặc lượng nước vừa đủ.

    CÁCH LÀM

    Bước 1:

    Bo bo rửa sạch để ráo nước

    Bạch quả dùng dao đập nhẹ cho nứt vỏ, tách vỏ sau đó  ngâm bạch quả trong nước  ấm 10 phút để gỡ bỏ lớp  màng lụa bên trong.

    Tàu hủ ky ngọt rửa sạch cát để ráo không ngâm. ( vì ngâm lâu tàu hủ ky ngọt sẽ tan ra)

    Bước 2:

    Cho nước vào nồi cùng với bạch và bobo nấu trong vòng 25 phút.

    Bước 3:

    Vặn lửa nhỏ lại  cho tàu hu ky ngọt vào nấu trong vòng 20 phút đến khi tàu hủ ky tan hết. ( nhớ để lửa nhỏ vì khi cho tàu hủ ky vào khi sôi nước sẽ trào ra ngòai nếu để lửa lớn như là nấu sữa đậu nành vậy)

    Bước 4:

    Cho đường phèn vào nấu khỏang 5 phút cho đường tan. ( cho đường từ từ sau đó nếm thử xem đủ độ ngọt mong muốn chưa  không nhất thiết phải bỏ hết đường vào.

    Cho ½ ống vani con bướm Vianco vào và tắt bếp.

    Thành Phẩm:

    Món chè này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều được. Bảo quản trong tủ lạnh 2 ngày nếu không ăn hết.

    Chỉ với những bước nấu đơn giản là bạn đã làm được một nồi chè bạch quả bo bo với đậu hủ ky, vừa thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

    Chúc mọi người thành công với chia sẻ của đầu bếp VIANCO và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình !

    Nguồn: Sưu Tầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món ” Thịt Cừu Hầm Ái Nhĩ Lan”
  • Món Ngon Từ Thịt Cừu, Cách Làm Món Cà Ri Cừu, Cach Lam Mon Cari Cuu,
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Sò Điệp Hạt Sen Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Tương Xo (Sốt Sò Điệp Hongkong)
  • Thực Hiện Nui Nơ Nấu Thịt Bằm Thơm Bùi Khiến Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Độc Đáo Cách Nấu Chè Bo Bo Bạch Quả Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cách Làm Tàu Hủ Ky, Chả Lụa Chay, Đậu Hủ, Chao
  • Quy Trình Sản Xuất Chè Thái Nguyên Thủ Công Tại Tân Cương
  • 10 Món Đặc Sản Nổi Tiếng Của Vùng Chè Thái Nguyên
  • Cách Chế Biến Chè Tân Cương Long Ẩm
  • Cách Làm Giàu Từ Cây Chè Thái Nguyên
  • Cách nấu chè bo bo bạch quả siêu dễ dàng và tin chắc rằng bạn sẽ nấu món này ngon tại nhà. Lý do bạn cần nấu chè bo bo bạch quả là gì ư? Rất đơn giản, mùa hè những món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc luôn người ta yêu thích. Và món chè bo bo bạch quả cũng không phải là ngoại lệ.

    Nguyên liệu nấu chè bo bo bạch quả

    Cách nấu chè bo bo bạch quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè bo bo bạch quả

    Hạt bo bo cho vào nước rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo, để qua một bên.

    Tàu hũ ky ngâm với nước ấm cho mềm ra.

    Bước 2: Nấu chè bo bo bạch quả

    Nấu lửa nhỏ , đậy kín nắp nồi chè, ninh thêm khoảng 20 phút nữa cho các nguyên liệu chín nhừ thì tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành cách nấu chè bo bo bạch quả

    Bạn sẽ cho nước cốt dừa cùng với đường cát trắng vào một nồi, đặt lên bếp nấu. Cho thêm cả bột bắp vào đảo đều, nấu đến khi nồi chè sôi. Khi đó sẽ thu được hỗn hợp nước cốt dừa sánh và sệt. Nếm lại nước cốt dừa sao cho vừa khẩu vị.

    Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè bo bo bạch quả ra bát. Múc thêm nước cốt dừa vừa nấu ở trên chan lên là bạn có thể thưởng thức rồi. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè bo bo bạch quả ngon hấp dẫn tại nhà rồi.

    Thưởng thức chè bo bo bạch quả

    Cách nấu chè bo bo bạch quả vô cùng dễ dàng phải không nào. Không cần cầu kì hay khéo léo gì, bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu rồi cho vào hầm thôi. Quá đơn giản đúng không nào.

    Với món chè bo bo bạch quả này thì bạncó thể thưởng thức nóng hay lạnh đều rất ngon nha. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ cần cho thêm đá bào vào bát chè hoặc cũng có thể để chè trong ngăn mát tủ lạnh.

    Cách nấu chè sâm củ sen bổ dưỡng tại nhà Đẹp da, giảm cân với cách làm thạch trà hoa hồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Tàu Hủ Ky Chữa Cháy Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Để Đón Tết
  • Học Lỏm Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cùng Học Cách Nấu Thịt Kho Kiểu Hàn Quốc Đặc Biệt
  • Mùa Đông Nhất Định Phải Học Cách Làm Món Thịt Kho Ngon “rụng Rời” Này
  • Chè Tổ Yến Chưng Đường Phèn Với Bạch Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Liều Lượng Và Cách Chế Biến
  • 3 Món Ăn Từ Tổ Yến Sào Cho Bé Ăn Tẩm Bổ
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Hương Dâu)
  • Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G)
  • Cách Nấu Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G), Bột Rau Câu Pha Sẵn Konnyaku 140Gr
  • Chè tổ yến chưng đường phèn với bạch quả bổ dưỡng cao, có tác dụng thanh nhiệt, phù hợp cho mùa hè nắng nóng, có mùi vị đặc trưng, và là món ăn dễ chế biến.

    Chè tổ yến chưng đường phèn với bạch quả

    1-Nguyên liệu:  dùng cho 1 người ăn

    • 5g (1/2 tổ) tổ yến sào đã tinh chế sấy khô, hoặc 30g yến tươi tinh chế.

    • 2-3 muỗng cà  phê đường phèn (nhiều ít tùy theo khẩu vị từng người)

    • 20g hạt bạch quả tươi

    • 2-3  lát gừng mỏng (khử bớt mùi tanh của yến, tăng thêm hương vị cho chè yến)

    2. Cách thực hiện:

    Bước 1: Chuẩn bị:

    – Nếu là tổ yến tinh chế (đã được làm sạch) chỉ cần ngâm vào thố nước sạch trong thời gian từ 30 phút – 1 giờ (đến khi nào yến tơi ra từng sợi là được).

    – Bạch quả tươi bóc sạch lớp vỏ màu nâu bên ngoài, rửa thật sạch rồi dùng dao tách nhẹ từng hạt bạch quả, lấy đầu dao nhọn trích lấy tim bạch quả bỏ đi (giống lấy tim hạt sen, tim bạch quả rất đắng, nếu lấy sót hạt bạch quả sẽ đắng rất khó ăn), rửa sạch lại, cho hạt bạch quả và chén nước lọc vào nồi, mở lửa lên nấu cho nước sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho đến khi vừa chín mềm (10-15 phút), cho đường phèn vào nấu thêm 5-7 phút nữa.

    – Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng.

    Bước 2: Chưng cách thủy :

    – Món chè tổ yến chưng đường phèn với bạch quả dùng nóng ngon hơn, tuy nhiên một số người thì thích dùng lạnh.

    • Chè tổ yến hạt sen chưng đường phèn,

    • Chè tổ yến hạt sen, táo tàu, nhãn nhục chưng đường phèn,…

    Nếu cảm thấy ngán các bạn có thể chuyển sang món mặn:

    • Soup cua tổ yến,

    • Cháo gà xé phay tổ yến,…

    Để được tư vấn thêm xin hãy gọi cho tôi theo số: 0989 607050 –Mr. Nghiêm

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Yến Với Bạch Quả
  • Cách Chưng Chè Tổ Yến Táo Đỏ Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Chè Xoài Singapore Mát Lạnh
  • Cách Pha Chè Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn Không Bị Đỏ Nước Giúp Chị Em Tự Tin Đãi Khách
  • Cách Om Chè Xanh Đúng Chuẩn Người Nghệ Tĩnh
  • Gia Chánh Cuối Tuần: Chè Khoai Môn Bạch Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Lá Dứa Ngon Dẻo Dễ Làm
  • Cách Làm Chè Khoai Môn Dẻo Dừa Non Ngon Mát
  • Cách Nấu Canh Cá Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Chế Biến Món Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • Gia Chánh Cuối Tuần: Chè Khoai Môn Bạch Quả

    Nguyên liệu:

    – 2 củ khoai môn lớn cỡ 2 lbs,

    – 3/4 cup bột năng,

    – 2 nắm tuyết nhĩ (nấm mèo trắng),

    – 1 lb bạch quả (1 lon bạch quả trong các chợ VN đều có bán, bạch quả oval shape màu vàng nhạt trong lon màu đỏ),

    – 1 lon nước cốt dừa hiệu nào cũng được,

    – 2 cups đường cát,

    – 3 cups nước,

    – Vài giọt  vani (nếu thích),

    -1/2 cup bột báng (ngâm trong nước từ 30-45 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước).

    Cách làm:

    Tuyết nhĩ ngâm nước nóng bỏ chút muối và ngâm qua đêm. Rửa sạch xong xắt nhỏ vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ luộc chín rồi xắt hột lựu (còn muốn ăn nhuyễn sền sệt y như trong nhà hàng thì bỏ vô food processor xay nhuyễn ra) .

    Bạch quả rửa sạch nấu với 3 cups nước, bỏ 1 teaspoon muối vô . Đợi nước sôi, bỏ khoai và đường vô trộn chung. Kế tiếp cho 1/2 cup bột báng và 3/4 cup bột năng, 1 gói vani và lon nước cốt dừa vào 1 cái tô, hòa tan bột năng và nước cốt dừa. 

    Xong đổ bột năng trộn nước cốt dừa vô nồi khoai môn và bạch quả. Vặn lửa nhỏ, khuấy cho đều tay để không bị khét. Cho tuyết nhĩ vô sau cùng.

    Tuyết nhĩ ngâm nước nóng bỏ chút muối và ngâm qua đêm. Rửa sạch xong xắt nhỏ vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ luộc chín rồi xắt hột lựu (còn muốn ăn nhuyễn sền sệt y như trong nhà hàng thì bỏ vô food processor xay nhuyễn ra) .Bạch quả rửa sạch nấu với 3 cups nước, bỏ 1 teaspoon muối vô . Đợi nước sôi, bỏ khoai và đường vô trộn chung. Kế tiếp cho 1/2 cup bột báng và 3/4 cup bột năng, 1 gói vani và lon nước cốt dừa vào 1 cái tô, hòa tan bột năng và nước cốt dừa.Xong đổ bột năng trộn nước cốt dừa vô nồi khoai môn và bạch quả. Vặn lửa nhỏ, khuấy cho đều tay để không bị khét. Cho tuyết nhĩ vô sau cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Rang Hạt Điều Ẩm Thực Trung Hoa Khá Ngon Và Dễ Chế Biến
  • Gà Xì Dầu Quảng Đông
  • Mùa Lễ Tạ Ơn: Cách Nướng Gà Tây Ngon—Nguyễn Thị Kim Loan
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Đông Cô Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Cho Bạn Gái Trổ Tài Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Chế Biến Ức Gà Sốt Chanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100