Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngon, Mềm Nhừ Tuyệt Vời Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Sượng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ “được Lòng” Chị Em Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Bí Đỏ Cho Bé Trên 6 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Nấu Cháo Sườn Sụn Bằng Nồi Áp Suất Điện
  • Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện đơn giản, giúp bạn rút ngắn thời gian ninh đỗ. Từng miếng đỗ đen mềm, thấm vị ngọt, nước chè man mát,ngọt thanh, sóng sánh thơm mùi nước cốt dừa, đây đúng là món điểm tâm tuyệt vời giúp cơ thể giải nhiệt chống lại thời tiết nắng nóng.

    Chè đỗ đen là món ăn giải nhiệt tốt cho sức khỏe

    Cách 1

    Cách nấu chè đỗ đen ngon nhất

    Nguyên liệu

    – 400gram đỗ đen

    – Đường cát.

    – Có thể chuẩn bị thêm (nếu thích): dừa sợi tươi, vani, bột sắn dây.

    Cách làm:

    – Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đỗ 4-5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn.

    – Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nồi sang chế độ ủ.

    – Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Vài phút sau, bạn kiểm tra thì hạt đỗ đã nhừ rồi.

    – Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn dùng thìa hổng lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

    – Đảo đều 300gr đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.Tiếp đó, trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị.

    – Nhiều người lại chỉ thích ăn chè đỗ đen nguyên chất và không cho thêm bất cứ thứ gì. Với món chè đỗ đen nguyên chất ninh nhừ, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để tiện dùng trong cả ngày.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món chè đỗ đen bằng cách cho thêm nha đam hoặc trân châu… tùy vào sở thích của các thành viên trong gia đình.

    Cách 2

    Nguyên liệu làm chè đỗ đen:

    (Đủ cho 4 người ăn)

    + Đỗ đen: 300 gr

    + Đường nâu: 200 gr

    + Bột năng hay bột sắn dây

    + Nước cốt dừa, dừa nạo

    + Muối tinh

    Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện như sau:

    Bước 1:

    Đỗ đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Ngâm đỗ vào nước có bỏ chút muối khoảng 4-5 giờ đồng hồ trước khi ninh.

    Bước 2:

    Đổ đỗ ra rổ, rửa sạch một lần nữa rồi cho vào nồi cơm điện. Đổ nước ngập hai đốt ngón tay, thêm một chút xíu muối.

    Bạn có thể cho thêm 1/8 thìa cà phê bột nở (baking soda) đậu sẽ nhanh nhừ hơn.

    Bước 3:

    – Ấn nút bật chế độ nấu (cook). Khoảng 15 phút sau thì nồi đỗ bắt đầu sôi. Để cho đỗ sôi tiếp chừng 10 phút, ấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm (warm).

    – Để nồi đỗ ở chế độ warm khoảng 15 phút, rồi bật lại chế độ nấu khoảng 5-10 phút.

    Nếm thấy đỗ đã mềm thì tắt bếp.

    Bước 4:

    – Dùng muôi hổng lỗ vớt đỗ sang một cái nồi khác, đổ ½ chỗ đường vào. Đặt nồi lên bếp đun vừa lửa, đảo đều cho đường tan.

    – Đổ chỗ đỗ đã xào đường vào nồi nước đỗ, ấn nút nấu, bỏ thêm đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    – Hòa ½ bát nước với 2 thìa bột năng đổ tiếp vào và khuấy đều cho nước chè hơi sánh lại, tắt bếp.

    – Múc chè ra bát/cốc, rưới chút nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên cho thơm ngon, đẹp mắt. Để chè vào tủ lạnh một lát ăn mát sẽ ngon hơn.

    http://www.webtretho.com/forum/f216/bi-quyet-nau-che-do-den-nhanh-nhu-hat-dau-khong-bi-nat-an-ngon-me-ly-cua-thuy-luong-2077054/

    http://www.webtretho.com/forum/f92/mang-bau-uong-nuoc-che-do-den-co-tot-ko-88707/

    http://www.webtretho.com/forum/f216/cach-lam-ngot-hat-dau-khi-nau-che-xem-xong-na-u-che-gi-cu-ng-ngon-304645/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nha Đam Ngọt Mát Mà Không Hề Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon, Nhanh Nhừ Với Bếp Từ
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tưởng Đơn Giản Nhưng Lại Cần Bí Quyết
  • Chè Đậu Đen Nấu Đường Thốt Nốt
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Đen Truyền Thống Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nha Đam Ngọt Mát Mà Không Hề Bị Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngon, Mềm Nhừ Tuyệt Vời Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Sượng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ “được Lòng” Chị Em Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Bí Đỏ Cho Bé Trên 6 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • 400 gam đỗ đen và đỗ đỏ

    400 gam nha đam

    400 gam đường

    40 gam bột thạch hoặc bột rau câu

    Nước cốt dừa

    Dầu chuối

    Chè đỗ đen nha đam mát lành, bổ dưỡng thường được ăn vào những ngày hè nóng bức.

    Đỗ sau khi ngâm, bạn vớt ra, cho vào nồi, đổ nước ngập đậu và đun đến khi đậu chín mềm.

    Với nha đam

    Bạn rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ, xắt miếng và ngâm nha đam trong nước muối loãng cho bớt nhớt khoảng 30 phút. Sau đó, cho nha đam ra rửa thật sạch lại, cho ra tô và ướp với 50 gam đường.

    Bạn bắc 1 nồi khác lên bếp, cho 500 ml nước vào. Bên cạnh đó, bạn lấy 1 cái tô nhỏ, cho bột đao/bột rau câu + 50 gam đường còn lại và trộn thật đều rồi cho vào nồi nước đang bắc trên bếp. Bạn đun sôi nồi thạch, vừa đun vừa khuấy đều cho bột tan hoàn toàn trong nước.

    Sau đó cho thêm vào 1 ít nước cốt dừa, khuấy đều cho nước cốt dừa hòa đêu cùng nước thạch rồi tắt lửa. Đợi đến khi nguội, bạn đem thái miếng nhỏ.

    Với nồi nước hầm đỗ, bạn cho nha đam và đỗ đã xào đường vào, bật bếp lên rồi khuấy đều các nguyên liệu. Đến khi nồi đỗ và thạch sôi trở lại, bạn tắt lửa và để cho nguội hẳn.

    Mẹo chế biến nha đam không bị đắng nấu món gì cũng ngon

    – Cắt nha đam thành các miếng nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, xắt hạt lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.

    Cắt nha đam thành các miếng nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, xắt hạt lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.

    – Chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt. Vớt nha đam ra rổ, xả dưới nước, vừa xả vừa xóc đều.

    – Bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường rồi cho vào lọ có nắp, bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn có thể lấy ra dùng trực tiếp, lúc này những miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu.

    – Nha đam cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên dùng dao bén gọt sạch vỏ.

    – Cắt nha đam thành từng miếng nhỏ, tùy theo món chế biến.

    – Cho phần nha đam đã cắt vào tô, dùng muỗi tinh bóp sơ cho ra nhớt

    – Sau khi bóp muối, xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt

    – Bắc nồi nước sôi, cho nha đam vào chần qua rồi vớt ra ngay ngâm vào nước đá. Nha đam sẽ rất trắng, giòn, không còn bị nhớt và đắng nữa. Tương tự như cách 1, bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon, Nhanh Nhừ Với Bếp Từ
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tưởng Đơn Giản Nhưng Lại Cần Bí Quyết
  • Chè Đậu Đen Nấu Đường Thốt Nốt
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Đen Truyền Thống Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm: Học Cách Nấu Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon, Nhanh Nhừ Với Bếp Từ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nha Đam Ngọt Mát Mà Không Hề Bị Đắng
  • Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngon, Mềm Nhừ Tuyệt Vời Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Sượng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ “được Lòng” Chị Em Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ nấu chè đỗ đen

    + Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè đỗ đen

    – 450gr đỗ đen,

    – 150gr đường cát trắng,

    – 1 thìa nhỏ muối,

    – Có thể chuẩn bị thêm: 100gr bột năng, 150gr thạch đen, 1 ống va ni, dừa sợi tươi hoặc dừa không, nước cốt dừa.

    Lưu ý: Để nấu được nồi chè thơm ngon hấp dẫn, bạn phải lựa chọn những hạt đỗ đen xanh lòng, đều hạt, mỏng vỏ, màu đen óng, cắn thử thấy giòn là đỗ mới.

    + Chuẩn bị dụng cụ

    – Bếp từ

    – Nồi inox dùng được cho bếp từ.

    2. Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ bằng bếp từ

    Bước 1: Đãi sạch đỗ đen, nhặt bỏ những hạt lép, hạt hỏng bị nổi lên mặt nước. Tiếp theo là ngâm từ 4-6 tiếng hoặc để ngâm qua đêm. Khi ngâm cho thêm một thìa muối nhỏ.

    Bước 2: Vớt đỗ đen đã ngâm ra rổ và để ráo nước rồi cho vào nồi inox dùng được với bếp từ và rang đỗ đen khoảng 10 phút. Khi thấy vỏ ngoài của đỗ hơi nhăn lại, đổ vào một lượng nước sao cho ngập mặt đỗ. Đây chính là bí quyết giúp nấu chè đỗ đen nhanh nhừ và nước chè nấu được đen sánh hơn.

    Bước 3: Bật bếp từ để đun sôi ở mức nhiệt độ cao. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút thì giảm mức nhiệt xuống thấp để ninh đỗ. Khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm thì tắt bếp.

    Bước 4: Vớt hết đỗ đen bằng loại muôi có lỗ để ra một cái nồi khác, còn để lại nước đỗ đen trong nồi nấu.

    Bước 5: Trộn đường với đỗ đen và đun nhỏ lửa.. Khuấy đều tay cho đến đến khi đường tan và ngấm vào với hạt đỗ thì tiến hành tắt bếp.

    Bước 6: Trút nước trở lại nồi đỗ và thêm đường cho vừa ăn. Ngoài ra, một bí quyết nữa giúp chè đỗ đen sánh hơn và thơm hơn chính là cho thêm một ít bột năng và một ít bột vani vào. Khi thưởng thức chè sẽ hấp dẫn hơn nếu cho nên dừa khô, dừa tươi và thạch đen.

    Lý do bạn nên nấu chè đỗ đen bằng bếp từ bởi bếp từ có khả năng đun sôi cực nhanh cũng như tạo ra nhiệt độ ổn định hơn. Đặc biệt, nếu trong quá trình nấu chè, bạn bận chút việc nào đó thì chức năng hẹn giờ sẽ giúp bạn không lo bị quên tắt bếp.

    Hãy đến Showroom Bếp Hải Linh số 130 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội để được tư vấn và chọn mua bếp từ chính hãng, chất lượng tốt nhất, giá ưu đãi nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng bếp từ của gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tưởng Đơn Giản Nhưng Lại Cần Bí Quyết
  • Chè Đậu Đen Nấu Đường Thốt Nốt
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Đen Truyền Thống Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm: Học Cách Nấu Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu 3 Món Chè Đậu Đen: Bột Sắn, Thạch Và Hạt Sen Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tưởng Đơn Giản Nhưng Lại Cần Bí Quyết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon, Nhanh Nhừ Với Bếp Từ
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nha Đam Ngọt Mát Mà Không Hề Bị Đắng
  • Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngon, Mềm Nhừ Tuyệt Vời Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Sượng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ “được Lòng” Chị Em Nhất
  • Xưa nay chè đỗ đen nguyên chất vẫn là món chè mà hầu hết các bà nội trợ đều biết nấu để giải nhiệt ngày hè cho gia đình. Tuy nhiên, cách nấu chè đỗ đen làm sao để thơm ngon, đỗ bở tơi nhưng ăn lại đậm đà thì không phải ai cũng biết.

    Nguyên liệu nấu chè đỗ đen

    – Đỗ đen

    – Đường đỏ (hoặc đường nâu, đường thốt nốt)

    – Nước sạch

    – Dụng cụ: nồi áp suất hoặc nồi cơm điện

    Để nấu chè đỗ đen nguyên chất bạn chỉ cần chuẩn bị đỗ đen ngon và loại đường chưa qua tinh luyện.

    Cách nấu chè đỗ đen nguyên chất

    Trước hết, để nấu ra một nồi chè đỗ đen nguyên chất thơm ngon thì bạn cần chọn mua loại đỗ đen mới, loại hạt đỗ đen xanh lòng. Đây là loại đỗ đảm bảo khi ninh sẽ bở tơi và thơm ngon.

    Tiếp đó, bạn mang đãi sạch đỗ đen để loại bỏ sạn và các hạt sâu nổi trên mặt nước.

    Cho đỗ vào nồi cơm điện, thêm một lượng nước đủ nhiều để đảm bảo khi ninh thì nước không bị cạn quá. Bạn nên canh nồi chè, khi chè sôi thì chuyển chế độ nấu của nồi cơm điện sang chế độ ủ trong 15 phút. Sau đó bạn lại chuyển về chế độ nấu ban đầu, ninh tiếp trong khoảng 20 phút là đỗ nhừ.

    Nhiều người vẫn quen nấu chè bằng đường cát trắng, nhưng tốt hơn là bạn nên dùng đường đỏ, đường nâu hoặc đường thốt nốt vì giá trị dinh dưỡng cao hơn và hương vị món chè cũng đặc biệt hơn.

    Múc đỗ đen đã rim đường vào cốc, thêm nước cốt đỗ, thêm đá nếu muốn ăn mát lạnh.

    Với cách nấu chè đỗ đen nguyên chất này bạn không cần phải chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu, thực hiện đơn giản nhưng món chè lại rất thơm ngon đậm đà.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Đậu Đen Nấu Đường Thốt Nốt
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Đen Truyền Thống Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm: Học Cách Nấu Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu 3 Món Chè Đậu Đen: Bột Sắn, Thạch Và Hạt Sen Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Đậu Đen Rang Nấu Nước Uống Có Tác Dụng Gì?
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Đen Truyền Thống Cực Kỳ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Đậu Đen Nấu Đường Thốt Nốt
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tưởng Đơn Giản Nhưng Lại Cần Bí Quyết
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon, Nhanh Nhừ Với Bếp Từ
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nha Đam Ngọt Mát Mà Không Hề Bị Đắng
  • Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngon, Mềm Nhừ Tuyệt Vời Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tại sao có những nơi bán chè đậu đen cực kỳ đông khách, lại có những nơi có ít khách lui tới? Bởi có nơi nấu chè đậu đen rất ngon, nhưng có chỗ không để lại ấn tượng đối với khách hàng. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách nấu chè đậu đen truyền thống cực kỳ đơn giản đảm bảo hương thơm ngon hấp dẫn ai thưởng thức cũng không thể quên.

    Bật mí cách nấu chè đậu đen truyền thống ai thưởng thức đều thích mê

    1. Công dụng đặc biệt của chè đậu đen có thể bạn chưa biết

    Chè đậu đen được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và được sử dụng rộng rãi với mọi miền trên tổ quốc và cả thế giới, bởi nó có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người.

    Đậu đen có nguồn gốc từ thiên nhiên, có tác dụng tốt đối với thận, giúp thanh lọc cơ thể, phòng chống bệnh tiểu đường, duy trì trái tim khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa và phòng chống ung thư… Chính vì vậy rất nhiều người sử dụng sản phẩm này trong cuộc sống hàng ngày. Là món tráng miệng của rất nhiều gia đình Việt Nam sau những bữa cơm hàng ngày, có rất nhiều loại chè đỗ đen được tạo nên với sự kết hợp các nguyên liệu khác nhau. Chè đậu đen truyền thống là món chè dễ làm với những nguyên liệu đơn giản.

    2. Nguyên liệu làm chè đậu đen truyền thống

    – Đậu đen

    – Baking soda (thuốc muối)

    – Nước

    – Đường vàng, dừa tươi hoặc dừa khô

    – Các dụng cụ đi kèm để thực hiện: Bát tô, nồi, muỗi…

    Lựa chọn những hạt đậu đen già và chắc để món chè được thơm ngon hơn

    3. Cách nấu chè đậu đen

    Để tiến hành nấu chè đậu đen, chúng ta cần lựa chọn những hạt đậu chắc và già để chè được thơm ngon và bổ dưỡng. Sau đấy chúng ta nên đem đậu đi ngâm trước với nước lạnh khoảng 3 – 4 giờ để không mất công chờ đợi. Các bước tiếp theo tiến hành như sau:

    Bước 1:

    Đậu rửa sạch và cho vào nồi, đổ nước lọc lên cho tới khi ngập hết phần đậu đen cho lên bếp và tiến hành đun sôi. Khi đậu sôi được khoảng 5 phút, chắt bỏ hết phần nước chỉ để lại phần đậu.

    Bước 2:

    Tiếp tục cho nước lọc vào nồi đậu với tỷ lệ 200g đậu tương ứng với 2 lít nước lọc, đun cho tới khi sôi, lấy một bát tô to, cho bớt nước đậu vào trong sao cho trong nồi đậu chỉ còn một chút nước ngang bằng với đậu.

    Bước 3:

    Cho đường vàng và baking soda vào với đậu, đảo đều, đun trong khoảng 10 – 15 phút hoặc cho tới khi nước đã bị sệt lại cùng với đậu. Tiếp tục cho bát nước đậu đã chắt bớt ở bước 2 vào và tiếp tục đun sôi trong thời gian 30 phút rồi tắt bếp.

    Múc chè ra, cho thêm chút đá và dừa khô hoặc dừa tươi vào là bạn đã có trong tay món chè đậu đen thơm ngon và thanh mát.

    3 bước đơn giản nắm trong tay món chè đậu đen tuyền thống hương vị tuyệt ngon

    Và đừng quên bạn hoàn toàn có thể nắm trọn các công thức chế biến món ăn vặt cho gia đình giúp giải nhiệt ngày hè một cách hiệu quả hay bắt đầu kinh doanh nhỏ với trọn bộ công thức từ chuyên gia hàng đầu tại khóa học Hướng dẫn các món ăn vặt mùa hè của giảng viên Nguyễn Thu Hương trên UNICA.

    Khóa học “Hướng dẫn các món ăn vặt mùa hè”

    Khóa học sẽ bật mí cho học viên cách làm những món chè đỉnh cao vào mùa hè, vừa giúp bạn thanh nhiệt, giải khát lại an toàn như chè khúc bạch, chè khoai dẻo, chè chuối chưng, chè bơ, chè xoài…. còn rất nhiều những món chè khác mà bạn có thể học. Bên cạnh đó, bạn còn được học làm các loại thạch và sữa chua ngon hết sảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm: Học Cách Nấu Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu 3 Món Chè Đậu Đen: Bột Sắn, Thạch Và Hạt Sen Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Đậu Đen Rang Nấu Nước Uống Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Làm Bột Đậu Đen Rang Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
  • Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Nước Đậu Đen Rang
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Đường Phèn Ngọt Mê Li Lại Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Nước Đậu Đen Rang
  • Cách Làm Bột Đậu Đen Rang Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
  • Đậu Đen Rang Nấu Nước Uống Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu 3 Món Chè Đậu Đen: Bột Sắn, Thạch Và Hạt Sen Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm: Học Cách Nấu Chuẩn Vị Ba Miền
  • Nguyên liệu thực hiện cách nấu chè đỗ đen đường phèn

    • Đỗ đen xanh lòng: 500g
    • Đường phèn : 200g
    • Gừng non: 1 củ nhỏ t
    • Nước lọc: 2 lít
    • Nước cốt dừa
    • Dừa nạo

    Các bước nấu chè đỗ đen đường phèn được thực hiện như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đỗ đen: Để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn, phải chọn đỗ đen xanh lòng, hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen, không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt, hay hạt không đều. Sau khi mua về, các bạn cho 1 chút muối vào chậu nước rồi cho đỗ vào chậu để ngâm trong vòng vài tiếng (4-6 tiếng) hoặc để qua đêm, chú ý đãi sạch đỗ đen, nhặt bỏ những hạt lép.

    Gừng non: rửa sạch. Thái sợi nhỏ.

    Bước 2: Nấu đỗ đen đường phèn

    Sau khi ngâm xong các bạn vớt đỗ ra vo thật sạch lại với một lần nước nữa rồi cho vào nồi cùng 2 lít nước và nấu lửa lớn. Để có nấu món chè đỗ đen nấu đường phèn ngon và bùi từng hạt đỗ bạn nên hầm đỗ đen trong khoảng 30 phút (kể từ khi đỗ đen bắt đầu sôi bạn nên đun lửa nhỏ lại một chút). Sau khi đỗ đã chín nhừ, thì bạn gạn nước ra một tô sạch, để nguyên đỗ trong nồi và cho thêm đường phèn vào để đường ngấm vào hạt đỗ, sau đó lại đổ nước đậu kia vào nồi đun nhỏ lửa trong vòng 15 đến 20 phút là được. Thêm chút gừng non thái sợi vào nồi, nếm lại thấy độ đường vừa miệng thì tắt bếp.

    Bước 3. Hoàn thiện món chè đỗ đen đường phèn

    Múc chè đỗ đen ra bát, dưới nước cốt dừa lên trên, rắc thêm chút dừa nạo và đá bào. Có thể thêm chút vani hoặc dầu chuối để món chè thêm thơm ngon hơn. Như vậy chúng ta đã có một bát chè đỗ đen đường phèn ngon hấp dẫn. Bạn có thể để chè trong ngăn mát tủ lạnh để cả gia đình dùng dần trong ngày.

    Lời kết

    Vào những ngày hè oi bức mà được thức cốc chè đỗ đen mát lạnh cảm giác như trút bỏ được bao mệt mỏi, khó chịu trong người. Ngoài tác dụng giúp giải khát thì chè đỗ đen còn rất tốt cho sức khoẻ do đó được rất nhiều người yêu thích. Đậu đen có chứa sinh tố A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen cũng rất cao. Theo y học cổ truyền, đậu đen có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết, nếu ăn trong thời gian dài da dẻ hồng hào.Tùy vào các mùa hoặc các dịp bạn có thể biến tấu món chè đậu đen nấu đường phèn đúng ý các thành viên trong gia đình, bạn có thể ăn nóng hoặc thêm đá, thạch trân châu, dừa nạo,…. Nhưng mùa hè này, hãy thử làm cách nấu chè đỗ đen đường phèn cho gia đình bạn thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tại Nhà Ngọt Dịu, Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bất Bại
  • Bst Những Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Tuyệt Vời Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tại Nhà Ngọt Dịu, Thanh Mát Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Đường Phèn Ngọt Mê Li Lại Hấp Dẫn
  • Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Nước Đậu Đen Rang
  • Cách Làm Bột Đậu Đen Rang Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
  • Đậu Đen Rang Nấu Nước Uống Có Tác Dụng Gì?
  • – Cái nóng của mùa hè khiến bạn không còn cảm giác ngon miệng mỗi khi dùng bữa. Thay vì muốn ăn cơm, hầu hết các bạn đều có cảm giác thèm nước. Những lúc đó các bạn có thể thưởng thức một cốc chè đỗ đen ngọt thanh tự nấu tại nhà.

    Cách 1:

    Nguyên liệu nấu chè đậu đen:

    Đỗ đen: 500g

    Đường trắng 200g (Ngọt nhạt do khẩu vị ăn của từng người)

    Muối, vani, bột năng (hoặc bột sắn dây): Mỗi thứ một ít

    Cách nấu:

    Bước 1: Rửa đỗ đen, vớt bỏ những hạt hỏng lép nổi bên trên. Sau đó ngâm đỗ đen trong nước có pha 1 thìa muối từ 4-8 tiếng.

    Bước 2: Cho đỗ đen đã ngâm và rửa sạch vào rang khoảng 10 phút để hạt đỗ se lại và nhanh nhừ hơn.

    Bước 3: Rửa sạch nồi cho đỗ đen vào ninh, nước cho gấp đôi phần đỗ mặt (bạn có thể tùy ý chỉnh lượng nước). Nên sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn. Khi thấy đỗ đen chín mềm thì đổ nước đỗ đen ra để riêng. Và sêm đỗ đen với đường khoảng 15 – 20 để hạt đỗ đen ngấm đều đường.

    Bước 4: Đổ nước đỗ đen đã chắt riêng ở bước 3 vào nồi và đun nóng thêm khoảng 10 phút thì cho thêm bột năng hoặc bột sắn dây để nước chè sánh mịn và hấp dẫn hơn. Nêm lại đường cho hợp khẩu vị, cho thêm va ni để món chè đỗ đen thơm hơn.

    Cuối cùng bạn chờ món đỗ đen nguội thì cho đá vào thưởng thức.

    Cách 2:

    Nguyên liệu làm chè đỗ đen

    300 gram đậu đen

    200 gram đường nâu

    Dừa tươi, dừa khô

    Dầu chuối

    Bột năng

    Cách nấu chè đậu đen

    Bước 1: Khi mua đậu đen bạn lên chọn loại xanh lòng nấu chè sẽ ngon hơn, đậu đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt sâu lép sau đó thêm 1 thìa nhỏ muối và ngâm khoảng 1 tiếng cho nở.

    Bước 2: Tiếp theo vớt đậu ra rửa sạch, để ráo nước và cho vào nồi, thêm nước ngập mặt và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa xuống lửa vừa.

    Bước 3: Để đậu đen không quá nát thì khi thấy đậu chín mềm bạn dùng muôi thủng vớt đậu ra chảo và đổ đường vào ướp. Sau đó xào đỗ với đường khoảng 15 phút trên lửa nhỏ cho ngấm rồi trút vào nồi chè đun sôi trở lại.

    Bước 4: Làm trân châu

    – Để làm trân châu bạn hoà bột năng với nước nóng già, nhào bột thật kỹ cho tới khi thành một khối dẻo mịn rồi nặn thành những viên bi nhỏ. Dừa tươi cắt thành hạt lựu nhỏ để làm nhân của trân châu.

    – Bắc một nồi nước khác lên bếp đun sôi và thả hạt trân châu vào luộc, chờ khi hạt nổi lên thì vớt ra bát nước lạnh để trân châu không dính vào nhau.

    – Khi nồi chè đỗ đen đã xôi bạn pha chút bột năng với nước lạnh rồi cho từ từ vào nồi chè để nước được sánh.

    Cuối cùng, bạn đợi chè nguội, múc đỗ ra cốc, thêm hạt trân châu, dừa khô, đá vào chế nước đỗ đen vào, thêm chút dầu chuối để tăng hương vị là bạn đã có thể thưởng thức.

    Chúc các bạn ngon miệng với món chè đỗ đen thanh mát!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Nguồn: Người đưa tin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bất Bại
  • Bst Những Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Tuyệt Vời Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bst Những Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Tuyệt Vời Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bất Bại
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tại Nhà Ngọt Dịu, Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Đường Phèn Ngọt Mê Li Lại Hấp Dẫn
  • Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Nước Đậu Đen Rang
  • Cách nấu chè đỗ đen được rất chị em phụ nữ muốn học lưu lại để chế biến vào những dịp hè. Nhưng để nấu được một nồi chè đỗ đen thực sự ngon thì cũng cần có một vài bí kíp nho nhỏ.

    1. Chọn đỗ đen thế nào là ngon?

    Cũng như các loại chè đỗ khác, bí quyết đầu tiên cần để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn là phải chọn đỗ đen xanh lòng, hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen, không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt, hay rổ đỗ đen hạt không đều.

    – Vuốt, ngâm và rang đỗ: Đừng vội cho rằng, nấu chè có gì mà khó, chỉ cần ninh đậu mềm, cho đường, đun kỹ đến khi tan là xong.

    – Tuy nhiên, để hạt đậu không nát nhừ hay lòng đậu cũng có vị ngọt lại cần có bí kíp riêng.

    – Trước tiên, phải vuốt và rửa đậu khoảng hai lần, sau đó ngâm đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên trên.

    – Tiếp đến cho đậu vào nồi, để lửa to, rang đậu khoảng chừng 10 phút

    – Đến khi bề mặt ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước.

    – Đun khoảng 15 phút cho đỗ chín.

    – Xào đỗ với đường:

    • Nếu có nồi áp suất/nồi cơm điện, hãy tận dụng để tiết kiệm thời gian, nếu không hãy đun trên bếp với lửa vừa phải.
    • Khi hạt đỗ mềm, chắt nước ra để riêng, rồi trút đường vào đậu.
    • Với 1kg đỗ cần khoảng 600g đường hoa mai.
    • Ướp đỗ với đường chừng nửa giờ rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ (thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đỗ ngấm kỹ đường và không cháy).
    • Tiếp tục đun chừng 15 phút nữa, sau đó mới trút nước đỗ vào. Có thể thêm nước và đường tùy thích.

    Nhiều người cứ nghĩ rằng cho đỗ vào nồi nấu lên cho nhừ rồi bỏ đường vào là xong, nhưng cũng không đơn giản như thế. Một nồi chè đỗ đen ngon thì những hạt đỗ phải dẻo, còn nguyên hạt mà không bị vỡ vụn, nát nhừ.

    – Một bí quyết nữa cũng hay được sử dụng đó là khi nấu, người ta cho vào một chút muối ăn, hoặc ngâm đậu vào nước muối pha loãng cũng được.

    • Việc ngâm một chút muối vào đỗ đen sẽ có 2 tác dụng: một là muối sẽ làm đậu mau chín mề và bùi hơn khi ăn.
    • Hai là khi nấu chè ta cho một tí muối ăn sẽ tạo ra sự đánh lừa cảm giác làm chè sẽ thanh hơn và đậm đà hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là chỉ rất ít muối thôi vì nếu không sẽ hỏng cả nồi chè đấy.

    3. Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ bằng nồi cơm điện:

    – 400gram đỗ đen

    – Đường cát.

    – Có thể chuẩn bị thêm (nếu thích): dừa sợi tươi, vani, bột sắn dây.

    – Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nồi sang chế độ ủ.

    – Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Vài phút sau, bạn kiểm tra thì hạt đỗ đã nhừ rồi.

    – Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn dùng thìa hổng lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

    – Đảo đều 300gr đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

    – Tiếp đó, trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị.

    – Nhiều người lại chỉ thích ăn chè đỗ đen nguyên chất và không cho thêm bất cứ thứ gì. Với món chè đỗ đen nguyên chất ninh nhừ, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để tiện dùng trong cả ngày.

    Với những cách nấu chè đỗ đen này đảm bảo mùa hè bạn sẽ không còn lo nóng nữa.

    – Đường: 350g – Bí đỏ: 200g – Bột nếp: 100g – Siro bạc hà – Bột rau câu: 1 gói – Nước cốt dừa – Bột năng: ½ thìa cà phê – Dừa sợi: 1 ít – Dừa khô: 1 ít

    Đậu đen vo sạch ngâm khoảng 4-6 giờ. Cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước cách mặt đậu khoảng 2 cm, hầm đậu chín mềm, sau đó cho 100g đường vào đun tiếp khoảng 3 phút cho đậu ngấm ngọt hay đến khi đường tan.

    Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy, khi bí chín dùng muôi cán nhuyễn sau đó cho 100g bột nếp, 50g đường sau đó nhào bột thật nhuyễn thành một khối đồng nhất.

    Chia bột thành những viên bằng nhau rồi viên tròn thành từng viên nhỏ.

    Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả từng viên bột nếp vào luộc, khi bột chín bánh nếp sẽ nổi lên. Vớt bánh nếp ra ngâm vào âu nước sôi để nguội.

    Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả từng viên bột nếp vào luộc, khi bột chín bánh nếp sẽ nổi lên. Vớt bánh nếp ra ngâm vào âu nước sôi để nguội.

    Pha 10g bột rau câu với 1 lít nước, 100g đường sau đó đặt lên bếp đun sôi, khi bột rau câu sôi hạ bớt lửa thêm 2 thìa siro bạc hà đun thêm khoảng 2 phút rồi đổ bột rau câu ra âu đợi thạch nguội và đông lại. Để thạch bạc hà vào ngăn mát làm lạnh rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cách nấu chè đỗ đen này đảm bảo thơm mát, ai ăn cũng thích.

    2. Chè đỗ đen cốt dừa

    – 1,5 lít nước (bạn có thể thêm nước nếu thích ăn chè nhiều nước) – 200- 250gr đường nâu – 2 lá dứa

    – Phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa = 400ml; 1,5 muỗng cà phê tinh bột bắp hòa chung 50ml nước lạnh; 30gr đường; 100ml nước lạnh.

    Đậu đen rửa sạch, ngâm qua đêm. Sau đó cho vào nồi cùng với nước + chút muối và là dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Trong khi nấu hớt bỏ bột. Khi hạt đậu chín mềm (cần phải mềm và bùi) thì cho đường vào nấu thêm 10 phút cho đậu ngấm đường. Cố gắng quan sát nồi chè có lượng nước không quá lỏng thì mới ngon.

    Cho hết phần nước cốt dừa + nước lạnh + đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi thì cho chén bột bắp vào khuấy đều, tạo độ sánh là tắt bếp, để nguội.

    Chè đậu đen cho ra ly, tiếp đến là đá đập nhỏ. Cuối cùng chan nước cốt dừa cho thêm dừa non và đậu phụng rang giã nhỏ nếu thích.

    3. Chè đỗ đen bí đỏ

    – Bí đỏ: 300 g – Bột nếp: 100 g- Nước cốt dừa: 100 ml- Dừa sợi: 50 g- Đường cát: 200 g (Tùy theo độ ngọt bạn cho phù hợp với khẩu vị)

    Đậu đen vo rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, mọt ngâm nước khoảng 6-8 giờ hoặc ngâm qua đêm cho đậu mềm.

    Hôm sau cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước cách đậu khoảng 3-5 cm rồi ninh mềm.

    Bí đỏ ngọt vỏ, rửa sạch cho vào nồi hấp cách thủy đến khi bí đỏ mềm cho vào âu dùng muôi gỗ cán nhuyễn sau đó rây qua rây cho mịn.

    Trộn bí đỏ với 100 g bột nếp, 100 g đường sau đó nhào thật mềm để bột mềm mịn. Viên từng viên bột bí đỏ cỡ vừa ăn. Đun một nồi nước sôi sau đó thả từng viên bí đỏ vào luộc chín. Vớt bí đỏ ra ngâm vào bát nước sôi để nguội.

    Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa thơm ngon mà không bị sượng

    Khám phá ngay các mẹo hay trong cách nấu chè đậu đen ngon nhất với 5 bước hướng dẫn. Cách làm này sử dụng nước cốt dừa, dầu chuối và đậu phộng rang. Đảm bảo món chè đậu đen không bị sượng, nhanh nhừ và rất thơm ngon.

    Cách nấu chè đậu đen không cầu kì, nói cách khác là rất đơn giản, chẳng cần kết hợp với nguyên liệu cao sang, chỉ những hạt đậu bình dân ấy cũng có thể làm nên một món ăn ngon chuẩn vị. Vào những ngày hè oi bức, cầm trên tay ly chè đậu đen mát lạnh, hạt đậu đen nhừ chín bở, bùi bùi không bị sượng, vị thanh thanh, ngọt nhưng không hắc… tưởng chừng cái nắng nôi, khó chịu như dần tan biến đi.

    Nhiều người nấu chè đậu đen bằng cách ngâm đậu trong nước cho mềm, đổ vào nồi ninh chín rồi thêm đường vừa ăn là xong. Cách làm này không có gì sai nhưng không thể đem lại món chè thơm ngon nhất, chè nấu xong đậu có thể bị nát hoặc sượng, nước rất ngọt nhưng đậu lại nhạt, ăn không ngon… Thực hiện đúng các bước hướng dẫn này, nhất định bạn sẽ có ly chè ngon không thua kém ngoài tiệm.

    Bạn cho đậu đen vào rổ, kiểm tra lần nữa để loại bỏ tạp chất và những hạt đậu bị hỏng. Đổ đậu vào một cái thau nhỏ, xả ngập nước rồi hớt bỏ những hạt nổi vứt đi (đậu nổi là những hạt đã bị hư hỏng), chỉ giữ lại phần hạt chìm.

    Vo đậu thật sạch với nước, bạn cho đậu vào nồi, đổ ngập nước rồi ngâm khoảng 2 – 3 tiếng, ít nhất cũng phải 1 tiếng để đậu mềm hơn để khi ninh có thể nhừ đều, không bị sượng và cũng không bị nát. Khi ngâm đậu phải lấy vung đậy kín nồi vì phần nước ngâm sẽ được dùng để ninh đậu luôn, cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

    Khi hết thời gian ngâm đậu, bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm nước và nấu với lửa lớn. Lưu ý rằng, lượng nước trong nồi phải ngập đậu và tương đương với lượng nước bạn muốn nấu chè, không nên cho quá nhiều, chè sẽ bị loãng.

    Khi nước nổi bọt và chuẩn bị sôi, bạn mở vung nồi để nước không bị trào ra ngoài. Nước sôi thì dùng muôi múc hết bọt ra ngoài, hạ lửa nhỏ và ninh cho đến khi hạt đậu chín mềm (chín mềm nhưng không chín nát) rồi tắt bếp.

    Bạn dùng muôi thủng múc hết phần hạt đậu đen ra ngoài, cho vào một chiếc tô lớn (hoặc đổ nước đậu sang nồi khác, đổ đậu đen ra rổ cho ráo nước rồi trút vào tô). Đổ đường vào tô đậu, nhẹ nhàng trộn đều, để trong khoảng 10 – 15 phút cho đậu thấm ngọt.

    Sau khi đảo đậu và đường xong xuôi, bạn trút hỗn hợp này sang nồi nước chè đã ninh trước đó, bật bếp nấu sôi trở lại. Nêm nếm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

    Chè đậu đen bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh, cách ăn lạnh thường kết hợp với đá. Nếu muốn ăn lạnh, bạn nãy nêm thêm một chút đường để chè ngọt đậm, khi cho đá vào sẽ vừa ăn.

    Nếu muốn nồi chè sánh hơn thì hãy hòa tan 2 muỗng cà phê bột năng với nước, đổ vào nồi khuấy đều cho đến khi chè có độ sánh đặc như ý. Bước này bạn không nhất thiết phải thực hiện vì chè loãng ăn cũng rất ngon.

    Đợi cho chè nguội tự nhiên, bạn múc chè ra ly hoặc ra chén tùy ý. Rưới 1 – 2 muỗng cà phê nước cốt dừa lên trên, rắc thêm chút dừa khô, dừa nạo, đậu phộng giã dập, nhỏ thêm vài giọt dầu chuối cho thơm rồi trộn đều và thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh, bạn cho thêm đá bào vào hoặc làm mát trước khhi ăn.

    – 450gr đỗ đen.

    – 150gr đường cát trắng

    – 1 thìa nhỏ muối

    – 100gr bột năng

    – 150gr thạch đen

    • Đậu rửa sạch và cho vào nồi.
    • Đổ nước lọc lên cho tới khi ngập hết phần đậu đen cho lên bếp.
    • Tiến hành đun sôi.
    • Khi đậu sôi được khoảng 5 phút, chắt bỏ hết phần nước chỉ để lại phần đậu.
    • Tiếp tục cho nước lọc vào nồi đậu với tỷ lệ 200g đậu tương ứng với 2 lít nước lọc.
    • Đun cho tới khi sôi.
    • Lấy một bát tô to, cho bớt nước đậu vào trong. Sao cho trong nồi đậu chỉ còn một chút nước ngang bằng với đậu.
    • Cho đường vàng và baking soda vào với đậu, đảo đều.
    • Đun trong khoảng 10 – 15 phút hoặc cho tới khi nước đã bị sệt lại cùng với đậu.
    • Tiếp tục cho bát nước đậu đã chắt bớt ở bước 2.
    • Tiếp tục đun sôi trong thời gian 30 phút rồi tắt bếp.
    • Múc chè ra, cho thêm chút đá và dừa khô hoặc dừa tươi vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Chè Đậu Đen Bột Nếp Đơn Giản Mà Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa 3 Màu Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bst Những Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Tuyệt Vời Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bất Bại
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tại Nhà Ngọt Dịu, Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Đường Phèn Ngọt Mê Li Lại Hấp Dẫn
  • Với tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch và tiểu đường, có thể xem đỗ đen giúp làm giảm nguy cơ tử vong sớm. Ngoài ra thì hàm lượng chất chống oxi hóa cực cao của đỗ đen cũng giúp trung hòa gốc tự do, giúp chống thoái hóa tế bào , giúp hạn chế tổn thương DNA và giúp cơ thể hạn chế và làm chậm quá trình lão hóa.

    Hảm lượng chất xơ có trong đỗ đen cao giúp tăng nhu động ruột, chống táo bón, giúp loại thải nhiều độc tố ra ngoài, giúp giảm nguy cơ rối loại ở ruột già (kể cả bệnh ung thư).

    Ngoài ra chè đỗ đen còn giúp giải độc cho cơ thể, nhất là giải độc sulfites( Sulfites là một loại hóa chất, dùng để bảo quản thường được dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm). Một chén đỗ đen chứa tới 172% nhu cầu khoáng chất molypdenum – Molypdenum là thành phần của những enzym oxidase có tác dụng khử độc sulfites.

    Đỗ đen là loại hạt cứng và khô nên phải ngâm nước cho mềm trước khi dùng để chế biến món ăn. Những cách chế biến đỗ đen thường được nấu xôi, nấu chè, làm bánh hay làm tương đều có thể tận dụng tốt các hoạt chất trong đỗ đen, miễn sao dùng hết nguyên hạt đỗ đen để chế biến.

    Cách nấu chè đỗ đen đơn giản mà nhanh nhừ

    Nguyên liệu cần có để nấu chè đỗ đen

    Đỗ đen:

    Chọn loại hạt đỗ căng mẩy và không bị sâu mọt. Chuẩn bị khoảng 300 – 400 gram đỗ đen(nếu chọn được đỗ mới thì món chè sẽ ngon hơn, tuy nhiên nếu không có thì bạn cũng không nên chọn loại đỗ để quá lâu, hoặc loại đỗ đã bị mọt nhấm)

    Đường:

    Loại đường để nấu chè đỗ đen không cố định. Bạn có thể chọn đường kính trắng, đường cát vàng hay đường nâu đều được (200gram đường)

    Nước cốt dừa:

    Để cho kèm vào món chè, giúp chè đỗ đen được thơm và ngậy hơn (khoảng 200ml)

    Để món chè đỗ đen hấp dẫn hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác để ăn kèm bao gồm: dừa tươi nạo sợi (50 gr), dừa khô (30 gram), dầu chuối (10 ml), lạc rang giã nhỏ (30 gram).

    Cách nấu chè đỗ đen

    Bước 1: Ngâm đỗ đen vào nước sau đó lọc

    Đỗ đen trước khi đem nấu chè cần được vo sạch và ngâm kỹ để khi ninh hạt có thể nhừ đều, không bị sượng cũng như không bị nát. Đầu tiên bạn cho đỗ đen vào trong một cái chậu nước nhỏ rồi xả nước cho ngập. Sau đó lọc bỏ những hạt nổi trên mặt nước và vứt bỏ, chỉ giữ lại những hạt chìm.

    Khi đã lọc xong bạn đem phần đỗ còn lại vo thật sạch, rồi cho đỗ vào luôn nồi ninh hoặc cho ra một chiếc bát sạch, đổ ngập nước và ngâm trong ít nhất 1 tiếng. Vì nước này sau đó sẽ dùng để ninh đỗ luôn nên bạn cần đảm bảo vấn đề vệ sinh ở công đoạn này.

    Bước 2: Ninh chè đỗ đen.

    Sauk hi ngâm khoảng 40-60 phút bạn đặt nồi lên bếp, cho thêm nước và vặn lửa to. Khi nước bắt đầu nổi bọt và chuẩn bị sôi, bạn dùng muôi múc hết bọt và sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh cho đến khi hạt đỗ mềm vừa.

    Dùng muôi thủng múc hết phần hạt đỗ đen ra ngoài và cho vào một chiếc tô lớn. Ướp phần hạt đỗ này với phần đường đã chuẩn bị cho ngấm đều trong khoảng từ 10- 15 phút. Tiếp đến, bạn cho phần đỗ đã ướp đường này lên chảo và đảo đều để hạt đỗ được bện đường và se lại. Cách làm này vừa giúp vị ngọt của món chè đều hơn, vừa giúp hạt đỗ không bị nát mà lại rất bở và thơm.

    Bước 3: Hoàn thành món chè đỗ đen

    Sau khi đảo đỗ và đường trên chảo xong, bạn cho phần hỗn hợp này vào nồi nước chè đã ninh trước đó và đun cho đến khi nước sôi trở lại. Cuối cùng bạn thêm lại vị ngọt của nồi chè cho vừa với khẩu vị là được

    Để thưởng thức món chè đỗ đen này bạn múc phần chè đã nấu ra bát hoặc ra cốc. Rưới từ 1-2 thìa cafe nước cốt dừa lên bề mặt, rắc phần dừa tươi nạo sợi, dừa khô. Lạc rang giã dập nhỏ và vài giọt dầu chuối rồi trộn đều lên để thưởng thức. Bạn cũng có thể cho thêm đá và trân châu hoặc một vài hương liệu khác tuỳ ý để món chè đa dạng hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Chè Đậu Đen Bột Nếp Đơn Giản Mà Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa 3 Màu Nhanh Nhừ
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chè Bí Đỏ Đậu Đen Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Không Phải Ai Cũng Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Bst Những Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Tuyệt Vời Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bất Bại
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Tại Nhà Ngọt Dịu, Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Chè đỗ đen chưa bao giờ là một món ăn vặt mùa hè hết HOT đúng không các bạn. Tự nấu chè tại nhà rất dễ thậm chí còn ngon hơn cả ngoài hàng nữa cơ. Tuy nhiên thì bạn cần phải biết 1 vài bí quyết nhỏ. Mình sẽ share nó cho bạn. Và thường thì các bạn thường nấu chè bằng nồi áp suất hay nồi bình thường nhỉ. Có bao giờ các bạn nghĩ tới việc nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện hay chưa? Thực ra cách làm này vô cùng đơn giản thôi, vừa rút ngắn thời gian lại còn hấp dẫn nữa. Có ai muốn tìm hiểu cách nấu chè đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện ngay bây giờ với mình không nhỉ?

    Nguyên liệu nấu chè đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện

    Cách nấu chè đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện như sau

    Bước 1: Đậu đen ngâm trong nước lạnh qua đêm, khi nấu sẽ nhanh mềm hơn. Khi ngâm hãy thêm chút muối vào.

    Sau 1 đêm, lúc này đậu đã nở ra, khá mềm và bạn rửa sạch thêm 2 lần nữa, đổ vào nồi cơm điện, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay.

    Nếu muốn đỗ nhanh mềm, có thể thêm 1 chút bột nở.

    Bước 2: Ấn bật chế độ Cook, khoảng 15 phút sau đỗ bắt đầu sôi, để đỗ sôi khoảng 10 phút thì bạn để sang chế độ Warm.

    Sau 15 phút ở chế độ Warm thì bạn bật lại chế độ nấu 10 phút.

    Cứ làm quá trình như vậy đến khi đỗ mềm thì vớt đỗ ra.

    Sau khi vớt xong hết đỗ, bạn trút nước ra 1 cái nồi to, thêm 200 gram đường vào(tùy bạn thích ăn ngọt hay nhạt mà tăng giảm lượng đường tùy ý), khuấy đều đến khi đường tan thì cho đỗ xuống.

    Hòa 2 thìa bột năng với nửa bát nước, khuấy đều và đổ xuống nồi chè, khuấy đến khi chè hơi sánh lại. Nêm nếm xem đã vừa độ ngọt mình yêu thích hay chưa rồi tắt bếp.

    Bước 3: Múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa, đá và dừa bào sợi lên trên.

    Nếu thích, bạn có thể để tủ lạnh cũng rất ngon đấy.

    Các bạn thấy cách nấu chè đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện này như thế nào? Có phải rất đơn giản và dễ dàng hay không. Mình biết có rất nhiều cách nấu chè đỗ đen ngon, nhưng mình nghĩ đây là cách làm dễ và nhanh nhất. Vì mình đã từng thử nhiều cách trước đó, nhưng mình lại thích cách này nhất đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Đen Bột Nếp Đơn Giản Mà Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa 3 Màu Nhanh Nhừ
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chè Bí Đỏ Đậu Đen Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chè Đậu Đen Ngon Mềm
  • Tin tức online tv