【#1】Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Thơm Mát Cho Ngày Hè Oi Bức

Cách nấu chè bắp đậu xanh thơm mát cho ngày hè oi bức

Cách làm chè bắp hạt Sen:

  • Gọt lấy phần hạt ngô, giữ lại lõi ngô. Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi.
  • Tiếp theo cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô. Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp.
  • Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại. Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.
  • Bước 1: Luộc chín ngô rồi dùng dao xắt dọc bắp ngô để tách lấy hạt. Sau đó bạn cho đậu xanh với 1 lượng nước vào nồi đun tới khi chín. Bạn chú ý đun lửa nhỏ để nồi đậu xanh không bị trào ra bên ngoài
  • Bước 2: Cho ngô đã tách hạt và lá dứa đã rử sạch vào nồi đun cùng đỗ đến khi ngô và đỗ quyện vào nhau. Chú ý: Bạn nên khuấy chè nhẹ, và đều tay. Đổ bột sắn dây cùng nước cốt dừa vào nồi rồi tiếp tục đun.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một nồi chè ngô đậu xanh thơm ngon tuyệt vời. Bạn múc chè ra cốc rồi trang trí theo ý thích. Nếu muốn ăn lạnh bạn cho thêm đá bào vào thì món chè sẽ tuyệt hơn rất nhiều đấy.

Giá trị dinh dưỡng chứa trong bắp ngô:

Trong một hạt ngô, có 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein. Nước chiếm 114g trong tổng cộng trọng lượng. Các chất béo trong ngô có xu hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo omega – 6. Ngô có lượng folate cao, một chén ngô (hạt) chứa 75.4 mcg hay 19% lượng khuyến cáo tiêu dùng hàng ngày. Thiamin cũng có lượng lớn trong ngô, cung cấp đến 24% theo mức hàng ngày. Một chén ngô (hạt) cũng cấp hơn 10% giá trị dinh dưỡng trong ngày bao gồm vitamin C, pantothenic acid, niacin, magie, kali, mangan và phốt pho. Các chất dinh dưỡng khác có trong ngô với số lượng ít hơn bao gồm vitamin A, E, B – 6 và K, riboflavin, canxi, kẽm, sắt, đồng, selenium và choline.

【#2】3 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách nấu chè bắp truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 bắp ngô (ngô non và ngọt)
  • 300ml nước cốt dừa
  • 200g đường
  • 150g bột sắn dây
  • Dụng cụ: Nồi inox, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

  • Ngô đem rửa sạch, tách hạt ngô ra khỏi lõi.
  • Cho hạt ngô và lõi ngô vào nồi cùng 2 bát nước lọc, bật nhỏ lửa, đun sôi.
  • Hòa tan bột sắn dây với nước nguội, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
  • Sau khi nước sôi thì vớt bỏ lõi ngô ra ngoài, thêm đường và hỗn hợp bột sắn dây vào nồi nước luộc ngô, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sánh lại, có màu trong suốt thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần múc chè ra cốc, thêm chút nước cốt dừa và thưởng thức thành quả của mình.
  • Chè sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn hãy để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ hoặc ăn kèm với đá.

Cách nấu chè bắp đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g đậu xanh (đã bỏ vỏ)
  • 30g bột năng
  • 2 bắp ngô
  • 300ml nước cốt dừa
  • 200g đường
  • 2 ống vani
  • Dụng cụ: Nồi inox, máy xay sinh tố, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh đem rửa sạch, ngâm khoảng 6 tiếng với nước lạnh cho hạt đậu nở đều (có thể ngâm qua đêm hoặc ngâm bằng nước ấm khoảng 2 giờ).
  • Khi ngâm đủ thời gian thì bạn vớt ra, để ráo nước.
  • Ngô đem lột vỏ ngoài và loại bỏ râu, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín.
  • Sau khi ngô chín thì vớt ra ngoài cho nguội và giữ lại phần nước luộc.
  • Ngô đem tách hạt ra khỏi lõi rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Nấu chè bắp đậu xanh

  • Cho đậu xanh vào nồi nước luộc ngô, bật nhỏ lửa và đun cho tới khi đậu chín mềm là được (có thể cho vào nồi áp suất để ninh).
  • Sau khi đậu xanh đã chín, đổ phần ngô đã xay vào đun cùng.
  • Đợi hỗn hợp sôi thì cho đường vào đun sôi khoảng 3 phút, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
  • Cuối cùng, bạn cho 2 ống vani vào nồi chè, đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã thực hiện xong các bước làm chè bắp trên, bạn chỉ cần múc chè ra cốc, thêm một chút nước cốt dừa để chè thơm và đậm vị hơn.
  • Chè sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể đặt vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 giờ hoặc thêm đá để thưởng thức.

Cách nấu chè bắp lá dứa với thạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 bắp ngô (chọn ngô còn non và ngọt)
  • 300ml nước cốt dừa
  • 5 thìa cà phê bột năng
  • 6 lá dứa
  • 1 gói thạch rau câu
  • 100g đường
  • Dụng cụ: Nồi inox, máy xay sinh tố, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Làm chè bắp

  • Ngô đem rửa sạch, tách hạt ra khỏi lõi rồi cho vào nồi luộc.
  • Đợi nước luộc ngô sôi thì cho 3 lá dứa vào đun cùng trong khoảng 20 phút.
  • Sau 20 phút, vớt lõi ngô và lá dứa ra ngoài, cho 4 thìa đường vào nồi và đun sôi tiếp khoảng 10 phút với lửa nhỏ.
  • Tiếp tục cho 5 thìa bột năng vào bát, đổ 1 bát nước vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Đổ bát bột năng vừa hòa tan với nước vào nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp chè sánh lại thì tắt bếp.

Bước 2: Làm thạch lá dứa

  • Cho 3 lá dứa cùng một chút nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Sau khi xay xong thì lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước.
  • Cho 3 thìa bột rau câu và phần nước lá dứa vào nồi, bật nhỏ lửa, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan với nhau.
  • Đợi nước sôi thì thêm 4 thìa đường vào khuấy đều rồi đổ nước thạch ra khay cho nguội và đông thạch lại.
  • Sau khi thạch đã đông thì đổ ra đĩa, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ để ăn cùng với chè bắp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Chè bắp thạch lá dứa sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm một chút đá vào.

【#3】Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Vô Cùng

Chè bắp (theo cách gọi của người Nam) hay còn gọi là chè ngô (người Bắc) là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người. Không những thế cách nấu chè bắp nước dừa còn là bài thuốc có công dụng chăm sóc sắc đẹp của chị em rất hiệu quả. Để cho món chè này thêm ngon và hấp dẫn chúng ta có thể làm cách nấu chè bắp với đậu xanh hoặc theo kiểu của người Huế cũng được. Nhưng hôm nay chúng tôi xin bật mí tới các bạn cách nấu chè bắp (ngô) đơn giản thơm ngon bổ dưỡng vô cùng.

– Bắp/ngô nếp non vừa: 5 quả.

– Đường cát trắng: 250g;

– 1 trái dừa tươi lấy nước cốt.

– Sữa tươi có đường khoảng: 200ml;

– Đậu phộng đã rang chín: 100gram;

– Bột năng, lá dứa, muối ăn.

Cách nấu chè bắp (ngô) đơn giản thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế và luộc bắp

Bắp nếp: Sau khi đã mua về rồi ta chặt bớt phần đầu bắp, lột bớt một vài lớp vở già bên ngoài chỉ để lại một lớp vỏ mỏng.

Lấy một cái nồi đặt lên bếp xếp từng trái bắp ngô vào ngay ngắn rồi đổ lượng nước vừa đủ, nhóm lửa luộc chín.

– Sau đó vớt ra rổ để nguội, lột sạch vỏ và râu bắp, dùng dao hoặc dao bào sắc thái mỏng các hạt ngô cho tới khi đụng phần lõi.

– Riêng phần nước luộc bắp chúng ta đừng vội đổ đi nha, ta nên lọc sạch rồi đổ ra tô lên để dành tí nữa cho vào nồi chè ngô.

– Trong cách nấu chè bắp ngon chúng ta có thể dùng bắp sống bào mỏng để nấu thay gì phải luộc chín.

Lá dứa: Nếu dài ta nên cắt làm đôi rồi rửa thật kỹ, để ráo nước.

Đậu phộng sống cho vào chảo rang chín, tách bỏ vỏ, bỏ vào cối giã nhỏ.

Bột năng: Đổ ra chén rồi trộn với nước theo tỉ lệ 1: 3 tức là cứ 1 phần bột pha với 3 phần nước ấm.

Bước 2: Thực hiện cách nấu chè ngon nhất

– Tiếp theo, ta cho một ít đường sao cho có vị ngọt phù hợp với khẩu vị. Nếu ai muốn ăn món chè bắp ngọt thì có thể cho thêm lượng đường vào nồi và ngược lại.

– Sau cùng, ta cho bắp đã thái lát mỏng vào, nấu tiếp khoảng chừng 10 phút nữa thì vớt hết lá dứa thơm ra, tắt bếp, bắc xuống khỏi bếp vậy là ta đã hoàn thành cách nấu chè ngô ngon hơn kiểu Huế nữa.

– Cách làm nước cốt dừa ăn cùng với chè bắp: Trộn đều 200ml sữa tươi với 1 chén nước cốt dừa và nửa thìa muối ăn đổ vào một nồi nhỏ đặt lên bếp đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp, đổ ra chén, để cho nguội.

Bước 3: Thưởng thức món chè bắp với nước cốt dừa

– Lúc nào thích ăn ta múc chè bắp ra chén hay ly thủy tinh rồi cho thêm khoảng 3-4 thìa nước cốt dừa cộng thêm một ít đậu phộng giã nhỏ vào là chúng ta có được món chè bắp vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Nếu thích chúng ta có thể cho thêm một ít đá lạnh vào ăn cùng.

Món chè bắp (ngô) có hương vị rất thơm ngon, cộng với vị béo béo của nước cốt dừa hòa cùng vị bùi bùi của đậu phụng làm cho người ăn có một cảm giác vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt món chè bắp chúng ta có thể ăn mọi lúc mọi nơi không kể mùa đông hay mùa hạ. Một món ăn vừa ngon vừa bổ như vậy tại sao lại không nấu cho gia đình thưởng thức nhỉ. chúng tôi vừa thực hiện xong cách làm món chè bắp đơn giản cực ngon, chúc cả nhà ngon miệng!

【#4】Cách Nấu Chè Bắp Sữa Non Ngon Không Cưỡng Nổi

Chè bắp sữa non là món ăn ngon, độc đáo. Vị ngọt thanh của hạt bắp, vị béo của sữa tươi và nước cốt dừa, vị bùi của đậu. Tất cả hương vị đó hòa quyện vào nhau sẽ khiến bạn mê mẩn.

Nguyên liệu nấu chè bắp sữa non

Để nấu được món chè bắp sữa non ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản sau:

Cách nấu chè bắp sữa non ngon không kém ngoài tiệm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè

Bắp: Bạn sẽ mang bóc vỏ, loại bỏ hết râu, sau đó rửa sạch và luộc chín lại với nước.

Khi bắp chín thì vớt ra rồi để nguội, dùng dao thái mỏng các hạt bắp ra khỏi lõi (tách hạt ra khỏi bã). Phần nước luộc bắp sẽ đem lọc bỏ cặn và dùng để nấu chè cho món chè thơm ngon hơn.

Lá dứa: Sau khi mua về sẽ rửa sạch, để ráo nước.

Cách nấu chè bắp sữa non

Bột năng: Pha bột năng vào một bát con nước, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Đậu phộng: Bạn đem đặt lên bếp rang chín vàng. Sau chà xát hết lớp vỏ mỏng rồi giã nhỏ, không nên giã nát quá.

Bước 2: Nấu nước chè bắp sữa non

Đầu tiên bạn sẽ đặt nồi nước luộc bắp lên bếp. Cho thêm lá dứa vào nấu cho có mùi thơm hấp dẫn. Sau đó bạn sẽ đổ từ từ bột năng vào và khuấy đều. Nếu bạn thích ăn chè đặc thì có thể cho nhiều bột năng hơn và ngược lại.

Cách nấu chè bắp sữa non

Bạn đun sôi nồi nước chè, đến khi bột năng nở hết và tạo được độ sánh cho nước chè. Bạn sẽ cho đường vào (lượng đường cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn). Tiếp tục cho thêm một chút muối để chè được đậm đà hơn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Nấu chè bắp sữa non ngon

Sau khi đã thấy vừa miệng, bạn sẽ cho phần hạt bắp vào nồi nấu thêm khoảng 7 phút rồi tắt bếp. Bạn nên đun với lửa nhỏ và nhớ vớt lá dứa ra trước khi tắt bếp.

Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra bát. Chờ đến khi chè nguội, bạn sẽ cho nước cốt dừa và chút đậu phộng rắc lên trên. Món chè bắp sữa non ngon tuyệt đã xong rồi đó, bạn chỉ cần thưởng thức thôi.

Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon. Nếu mùa đông lạnh, khi múc chè ra bát, bạn có thể ăn nóng ngay, rất ấm áp. Những ngày mùa hè nóng, bạn có thể để chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn. Cũng có thể thêm đá bào cho món chè mát lạnh.

Cách nấu chè bắp sữa non

Nguyên liệu và cách nấu chè bắp sữa non đều vô cùng đơn giản phải không nào. Những ngày rảnh rỗi, bạn có thể nấu cho cả gia đình thưởng thức. Mọi người quây quần bên nhau trong căn nhàn ngập tràn tiếng cười sẽ thật tuyệt và hạnh phúc.

“Siêu hot” cách nấu chè dừa non thạch lá nếp vạn người mê Lý do bạn nên học cách nấu chè dưa gang ngay và luôn

【#5】Cách Nấu Chè Bắp Sữa Ngon Mê Mẩn Người Thưởng Thức

Nguyên liệu nấu chè bắp sữa

  • 5 bắp ngô tươi
  • 250ml nước cốt dừa (bạn có thể tự làm nước cốt dừa hoặc mua sẵn loại đóng hộp)
  • 250g sữa tươi có đường
  • 50g bột năng (nếu không có bột năng bạn có thể dùng bột ngô hoặc bột sắn dây)
  • 300g đường trắng (tùy khẩu vị)
  • Đậu phộng rang (lạc rang)

Cách nấu chè bắp sữa tại nhà nhưng ngon như ngoài tiệm

Bước 1. Sơ chế bắp

Bạn bóc vỏ rồi nhặt sạch râu ở bắp ngô. Sau đó bạn rửa sạch và luộc chín ngô với nước. Khi bắp chín thì vớt ra để nguội.

Tiếp đến dùng dao thái mỏng các hạt bắp (tách hạt ngô ra khỏi cùi), nhưng vẫn giữ lại cùi ngô. Không nên bỏ cùi ngô đi, vì nó sẽ có tác dụng làm món chè này ngon hơn đấy.

Phần nước luộc đem lọc cặn lấy nước trong để nấu chè bắp cho ngọt và thơm.

Bước 2: Sơ chế lá dứa và chuẩn bị nguyên liệu

Lá dứa mua về bạn sẽ rửa sạch và để ráo nước.

Sau đó bạn sẽ tiến hành pha bột năng. Bạn pha bột năng theo tỉ lệ 1 bột : 3 nước.Nhớ khuấy đều cho bột tan đều trong nước, không để bột bị vón cục.

Đậu phộng bạn rang chín rồi xát hết vỏ. Cho giã nhỏ nhưng không nên giã nát quá, ăn sẽ không bùi.

Bước 3: Nấu chè bắp sữa ngon

Đặt nồi nước luộc bắp lên nấu với lá dứa cho nước có mùi thơm. Sau đó cho hỗn hợp bột năng vào từ từ khuấy đều tay. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng bột năng cho vào chè. Nếu bạn muốn ăn chè đặc có thể cho nhiều bột năng hơn. Còn nếu bạn muốn ăn chè loãng thì sẽ cho ít bột năng lại.

Khi bột năng đã nở và tạo độ sánh cho nồi chè. Bạn cho đường vào, nêm nếm cho hợp khẩu vị. Rồi cho thêm 1 chút muối (khoảng 1 thìa café muối) để chè có hương vị đậm đà hơn.

Tiếp đến bạn cho hạt bắp đã luộc sẵn vào. Đun với lửa nhỏ khoản 5 – 10 phút cho bắp chín đều. Sau đó vớt lá dứa ra, tắt bếp.

Bước 4: Làm nước cốt sữa dừa

Bạn sẽ trộn đều sữa tươi và nước cốt dừa với khoảng ½ thìa muối. Đặt lên bếp đun khoảng 5 phút rồi đổ ra tô, để nguội.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè bắp sữa siêu hấp dẫn rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra bát và thêm nước cốt dừa lên trên. Bạn sẽ có món chè ngon làm siêu lòng bất kì ai.

Món chè này có thể ăn nóng hay lạnh đều được. Mùa hè này thì ăn lạnh thêm đá sẽ tuyệt lắm.

【#6】Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Bắp Tại Nhà Ngon

Công thức nấu chè bắp (chè ngô) ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bóc bỏ lớp vỏ ngoài, đem rửa sạch rồi mang luộc chín, ngô chín chúng ta vớt ngô ra để cho nguội và ráo nước, sau đó đem thái mỏng các hạt ngô ra, tách chúng khỏi phần lõi.

Cho bắp đã bào cùng với nước luộc bắp đã lọc vào nồi, đậy nắp lại và hầm trên bếp, (chú ý không nên để lửa to, chỉ để lửa ở mức liu riu.) tầm khoảng 20 đến 25 phút. khi mà bắp mềm chúng ta cho đường cùng một chút muối vào nồi chè bắp làm như vậy chè ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.

Tiêu chuẩn của một nồi chè bắp ngon

    Chè bắp khi ăn, hạt bắp mềm, dẻo, có vị ngọt dịu, thơm mùi của bắp một cách tự nhiên.

    nước chè trong, đặc sánh, có thể thấy được rõ hạt bắp.

    chè bắp không được vón cục.

Cách thức thưởng thức chè bắp

chúng ta có thể thưởng thức chè bắp bằng 2 cách đó là dùng khi còn nóng và khi để lạnh. Thường thì vào mùa đông chúng ta sẽ thưởng thức chè bắp khi còn nóng để cảm nhận rõ vị thơm, ngọt và ấm của chè. Vào mùa hè, được thưởng thức vị ngon của một chén chè bắp lạnh là điều tuyệt vời khó có thể nào tả bằng lời được.

Một vài điều thú vị về bắp (ngô) mà ít ai biết

Bắp là một trong những loại ngũ cốc quen thuộc của người Việt, nhưng ít ai trong chúng ta biết được trái bắp quen thuộc ấy lại đem lại cho chúng ta những lợi ích vô cùng tuyệt vời có thể kể đến như: trong bắp có chứa một lượng vitamin b1 khá cao vì vậy khi ăn bắp chúng ta có bổ sung cho cơ thể một lượng vitamin b1 nhất định cho cơ thể, giúp cho não bộ giảm thiểu mệt mỏi và tăng cường trí nhớ. Tiếp đến là trong ngô có chứa lượng chất sơ cao rất tốt cho tiêu hóa.

Một điều ít ai biết đó là ăn bắp có thể ngăn ngừa ung thư, vì trong bắp có chứa nhiều beta-cryptoxanthin có tác dụng chống oxi hóa ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả. Ngoài ra ăn bắp còn tốt cho tim mạch .

Tuy nhiên những người mắc một số bệnh như đại tràng, các bệnh về tiêu hóa….không nên ăn quá nhiêu bắp.

【#7】Cách Nấu Chè Bắp Khoai Lang Ngon

Món chè bắp khoai lang nhìn thật hấp dẫn, lôi cuốn.

1. Nguyên liệu nấu món chè bắp khoai lang

– 1 củ khoai lang vàng loại lớn

– 1/4 bát con nhỏ gạo nếp ( có thể thay thành bột sắn dây nếu muốn )

– Đường trắng: Tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn.

– Nếu muốn ăn chè có vị béo hơn thì bạn có thể thêm nước cốt dừa vào đun cùng.

Hạt bắp trắng để nấu chè được ngon hơn

2. Cách nấu món chè bắp khoai lang thơm ngon.

ầu tiên với khoai lang, bạn gọt vỏ và bổ miếng vuông, sau đó ngâm vào thố nước lạnh có pha một ít muối để khỏi thâm và bớt nhựa. Sau khi ngâm khoảng 15 phút thì bạn vớt ra và đem thái hạt lựu lớn.

– Với bắp mua về bạn tước bỏ lá, nhặt bỏ hết râu ngô rồi dùng dao tách lấy hạt ngô để riêng và để lõi sang một bên.

– Gạo nếp bạn đãi nhiều lần cho thật sạch. Sau đó ngâm gạo nếp vào nước lạnh khoảng 2 tiếng rồi vớt ra, rửa sạch và cho gạo nếp vào nồi, thêm khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi bắp vào đun cùng đến khi gạo nếp nở thì bạn vớt bỏ lõi bắp đi.

– Sau đó thêm hạt bắp, khoai lang vào đun cùng với lửa nhỏ. Bạn đun đến khi ăn thử thấy hạt ngô mềm rồi thêm từ từ đường vào, sau đó đun sôi và dùng muôi khuấy nhẹ để chè không bị dính đáy nồi rồi thêm cốt dừa vào đun cùng.

– Nêm nếm lại gia vị một lần nữa tùy theo khẩu vị của bạn rồi tắt bếp và múc ra bát ăn ngay hoặc để vào tủ lạnh.

Khoai lang màu vàng đẹp mắt dẻo dẻo có vị bùi bùi kết hợp với bắp ngọt ngọt hòa trộn trong vị ngậy ngậy của nước cốt dừa, khoai lang thơm ngon được xem như là một bữa ăn nhẹ rất lý tưởng cho gia đình bạn.

Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào chế biến món chè bắp khoai lang thơm ngon, bổ béo này ngay thôi. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích, đặc biệt các em nhỏ sẽ đòi mẹ nấu thêm lần nữa cho xem. Nghe thật thích thú phải không nào các bạn !

【#8】Cách Nấu Chè Bắp Mùa Hè

    • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
    • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

thongtinamthuc

Cách nấu chè bắp mùa hè – Cach nau che bap. Tổng hợp cách nấu chè bắp giải nhiệt ngày hè với các cách nấu đơn giản và dễ làm…

1. Cách nấu chè bắp theo chúng tôi

Món chè thật sánh, ngọt, thơm mùi bắp, thoảng mùi lá dứa, hòa quyện cùng với vị béo của nước cốt dừa. Một món chè thật thích hợp dùng để tráng miệng sau bữa cơm chiều.

Nguyên liệu:

Bắp tươi: 5 trái

Đường: 200 gr

Lá dứa/nếp: 1 nhánh

Một quả dừa già, nạo lấy cùi dừa.

Cách nấu chè:

Bước 1:

Bắp tươi bỏ hết vỏ, rửa sạch. Bào mỏng hạt bắp cho tới khi gặp phần lõi thì ngưng. Lá dứa rửa sạch.

Bước 2:

Cho phần hạt bắp đã bào vào cối xay với chút nước trong 30 giây.

Bước 3:

Luộc phần lõi bắp với 1,5 lít nước, chắt lấy nước.

Vắt lấy 500 ml nước cốt dừa với nước ấm.

Bước 4:

Cho bắp, nước luộc bắp vào nồi, đun cho đến khi sôi lăn tăn, giảm lửa nhỏ, khuấy đều tay để tránh cho bắp lắng xuống đáy nồi, gây cháy khét.

Bước 5:

2. Cách nấu chè bắp theo Ctc-vn.com

Nguyên liệu : Bắp Cách nấu : Hầm Kiểu món : Chè

Cach nau che bap

Cách nấu :

Gạo nếp vo sạch, để ráo. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, vò nhẹ cho hơi dập .

– Cho 150ml nước nóng vào dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt (không dùng nước lạnh hay nước sôi, vì cả hai loại nước này đều không cho nước cốt dừa thật béo sau khi vắt). Sau khi vắt nước cốt (chừng 1 bát ăn cơm), cho thêm khoảng 300ml nước ấm vào chỗ dừa nạo đó, vắt lấy nước tiếp (nước này gọi là nước giảo).

– Cho gạo nếp, nước giảo, lá dứa, chút muối vào nấu sôi. Khi gạo nếp hơi nở, cho ngô đã bào mỏng vào trộn đều, nấu riu riu trên lửa cho đến khi chín. Lấy lá dứa ra, cho đường vào, khi đường tan hết, ngô dẻo trở lại là chín.

– Cho nước cốt dừa vào, đợi sôi trở lại là được. Bát chè ngô ngon là ngô dẻo, không nhão, vừa ăn, nước cốt dừa không quá đặc.

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

【#9】3 Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Tại Nhà Ngon Ngọt Dẻo Thơm Ăn Là Nghiền

Cách nấu chè bắp (ngô) công thức 1:

Nguyên liệu:

  • 3-4 chiếc bắp ngô, 1 xíu muối
  • 110 gam đường,1-2 lá nếp
  • 250 ml nước cốt dừa đóng hộp, 1 thìa cafe bột ngô
  • Bột sắn và bột năng, vừng rang.

Cách nấu chè bắp (ngô) dành cho bạn:

Bước 1: Ngô bạn đem tách lá và râu ngô, cho vào nồi luộc chín. Ngô chín, bạn vớt ra ngoài cho nguội rồi tách hạt.

Bước 2: Lá nếp đem rửa sạch, cột gọn lại. Tiếp đến thêm nước vào nồi. Để món chè ngô thêm ngon, bạn có thể thêm vào chút tinh dầu hoa bưởi.

Trong thời gian chờ nước sôi, bột bắp bạn cho ra bát và hòa với nước theo tỉ lệ 1:3.

Cuối cùng là thêm ngô, đun thêm 5-7 phút rồi vớt lá nếp ra ngoài. Múc chè ra bát, chan vào chút nước cốt dừa, rắc vừng rang và thưởng thức.

Cách nấu chè bắp (ngô) công thức 2:

Với công thức này, chúng ta sẽ có món chè bắp thơm ngon mang đậm hương vị miền Trung.

Nguyên liệu:

  • 3-4 chiếc bắp ngô nếp
  • 1 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe bột sắn dây
  • 80 gam đường phèn bột
  • 500 gam dừa nạo vắt lấy nước cốt.

Cách nấu chè bắp (ngô) dành cho bạn đây:

Bước 1: Cho phần nước cốt dừa vào nồi, thêm vào lá dứa, sữa tươi và 1 chút muối. Khuấy đều và đun sôi là được.

Bước 2: Bắp bạn đem bóc lá, râu ngô rồi bào mỏng. Phần cùi bắp bạn đừng bỏ đi.

Cho phần cùi bắp vào nồi, đun nước để cùi bắp tiếp tục tiết vị ngọt. Sau chừng 30 phút, bạn thêm bắp hạt bắp đã nào vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy để bắp không bị dính vào nồi.

Bước 3: Hòa bột năng, bột sắn dây với nước. Vớt cùi bắp rồi thêm đường phèn vào nồi chè (nêm nêm vị ngọt đúng sở thích). Chế từ từ nước bột năng, bột sắn dây vào nồi chè đến khi đạt độ sánh yêu thích.

Bước 4: Khi chè chín mềm và sánh lại, bạn tắt bếp, thêm vào ít tinh dầu bưởi hoặc vani để món chè thêm dậy vị.

Và cuối cùng bạn cho chè ra ly, chan nước cốt dừa và thưởng thức.

Cách nấu chè bắp (ngô) công thức 3

Nguyên liệu:

  • 2-3 bắp ngô nếp ngon
  • 1-2 thìa cafe bột sắn dây
  • 50 gam đường
  • 100 ml nước cốt dừa
  • Đường
  • 1/2 thìa muối
  • 1 thìa nhỏ bột bắp

Cách nấu chè bắp (ngô) dành cho bạn:

Bước 1: Bắp ngô bạn đem gọt lấy phần hạt. Tiếp đến cho lõi ngô và hạt ngô vào nồi, thêm nước và đun đến khi hạt ngô mềm thì vớt bỏ lõi ngô ra ngoài.

Bước 2: Thêm đường vào trong nồi ngô, nêm nếm vị ngọt vừa miệng.

Bột sắn dây, bột sắn đem hòa tan với nước, chế từ từ đổ bột sắn vào nồi ngô đến khi nồi ngô trong và đạt độ sánh yêu thích.

Bước 3: Ở 1 nồi khác, bạn đổ nước cốt dừa, 1 xíu muối, 1 thìa đường, nước bột bắp vào nồi, khuấy đều. Đến khi nước cốt dừa sánh lại là được.

【#10】Cách Nấu Chè Bắp Siêu Ngon Với Nước Cốt Dừa Cực Đơn Giản

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bắp

  • Ngô: 4 bắp.
  • Đường: 110 gram.
  • Bột bắp: 4 thìa cafe.
  • Nước cốt dừa nguyên chất: 250 ml.

Cách nấu chè bắp ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế ngô

Đầu tiên, các bạn đem ngô bóc hết lớp vỏ bên ngoài đi, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó, khi ngô chín chúng ta vớt ngô ra và để cho ráo nước, thái mỏng các hạt ngô ra (tách riêng phần hạt ngô ra khỏi phần lõi).

Bước 2: Nấu chè bắp

Các bạn cho hết phần bắp đã bào + phần nước luộc bắp lọc được vào trong nồi, đậy nắp nồi lại và đặt lên trên bếp đun trong khoảng 20-25 phút (lưu ý: trong khi đun, bạn chỉ lên đun với mức lửa bỏ liu riu thôi). Sau đó, khi bắp mềm thì tiếp tục cho đường + 1 chút xíu muối vào trong nồi chè bắp để khi thưởng thức chè bắp được ngon và đậm đà hơn

Cuối cùng, các bạn khuấy đều thêm 1 lần nữa là đã có được một món chè bắp ngon tuyệt hảo để thưởng thức rồi đó.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức chè bắp

Các bạn chờ cho chè dần nguội bớt rồi múc ra chén, cho 1 chút nước cốt dừa vào ăn cùng.

Nếu muốn ăn lạnh thì bạn có thể để cho chè được nguội hẳn rồi múc ra chén, cho thêm 1 ít đá bào cùng nước cốt dừa vào và có thể thưởng thức luôn. Và thường thì mùa hè chúng ta thích thưởng thức chè bắp mát lạnh hơn để đánh tan cái nắng nóng của mùa hè.

Còn nếu muốn ăn chè nóng thì chúng ta chỉ cần để cho chè bắp nguội bớt rồi trút nước cốt dừa vào và thưởng thức luôn. Thường thì cũng có rất nhiều người thích ăn chè nóng vào mùa đông hơn để thưởng thức được trọn vẹn vị ngon ngọt và ấm của món chè bắp này.

  • Thành phẩm món chè bắp đạt yêu cầu là khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hạt bắp mềm dẻo, vị ngọt dịu và có mùi thơm tự nhiên của bắp.
  • Phần nước chè bắp bạn nhìn thấy sẽ trọng và sánh đặc, có thể sẽ nhìn thấy rõ được hạt bắp.
  • Món chè bắp này sẽ không bị vón cục.
  • Khi thưởng thức bạn sẽ thấy được hạt bắp ngon ngọt, nếu sử dụng bắp nếp thì sẽ dẻo. Trường hợp nấu mà để nguyên hạt bắp thì khi thưởng thức bạn sẽ còn thấy được vị giòn xồn xột, vô cùng hấp dẫn.
  • Khi chọn bắp, các bạn cần phải chú ý đến hạt bắp. Cần chọn những bắp có hạt đều nhau, bóng và thẳng. Không nên chọn những bắp có hạt quá to, vì thông thường những bắp có hạt to sẽ có chỗ thưa và chỗ thiếu mà chúng ta không để ý.

Chè bắp là 1 trong những món ăn vặt không những ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bởi bắp là 1 trong những nguyên liệu thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch. Có thể ngăn ngừa được chứng thiếu máu, giảm lượng cholesterol, kiểm soát vấn đề huyết áp cao và có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư.

Thêm nữa, rất nhiều bạn nấu chè bắp kết hợp với đậu xanh ăn cũng rất tốt. Bởi trong đậu xanh còn có 1 loại nguyên liệu giúp bổ sung manga, protein, chất sắt và đặc biệt là giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như giúp kháng viêm và rất giàu chất xơ, tốt cho chị em phụ nữ.