Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon Với Đường Phèn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Chè Thanh Mát Với Bột Báng Làm Dịu Cơn Nóng Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Vải Đậu Xanh Ngon Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Của Người Hoa Ở Sài Gòn
  • Tự Làm Món Chè Khúc Bạch Trà Xanh
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Nhất Cho Bữa Sáng
  • Nha đam là nguyên vật liệu rất dễ mua, bán nhiều ở các chợ hoặc siêu thị hay ở nông thôn thì nó mọc khá nhiều. Đặc tính cây nha đam là mát, có tác dụng giải nhiệt, làm đẹp da. Khi nấu với đường phèn cho ta vị ngọt mát, thanh tao, nhìn trong veo rất bắt mắt. Đây là món chị em rất thích bởi nó có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giúp giải độc tố, mát gan nên có lợi cho làn da mà chị em suốt ngày chăm sóc nó.

    Cách nấu chè nha đam ngon – Hấp dẫn quá, muốn ăn thôi

    Cách nấu chè nha đam ngon cũng khá đơn giản, dễ thực hiện chỉ với vài thao tác cơ bản. Bạn sẽ có được nồi chè ngon để dùng làm bữa tráng miệng cho cả nhà sau bữa ăn ngay thôi.

    – 2 cây nha đam

    – 250g đường phèn

    – 15ml nước cốt chanh

    Khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập. Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

    – Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

    Cách nấu chè nha đam ngon – Sơ chế nha đam

    – Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

    Cách nấu chè nha đam ngon – Nha đam đã được cắt khúc vuông nhỏ

    – Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

    – Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

    Cách nấu chè nha đam ngon – Ướp lạnh nha đam để ăn cho ngọt mát

    – Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Nếu muốn ăn chè nha đam ngon thì bạn nên bảo quản lạnh, lúc nào dùng thì mang ra dùng lạnh sẽ rất ngon, mát và sảng khoái.

    Với hướng dẫn khá chi tiết về cách nấu chè nha đam ngon ở trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món chè nha đam ngon tuyệt vời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Với Đường Phèn Không Bị Nhớt Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cực Ngon Cực Bổ
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Trái Vú Sữa
  • 2 Cách Làm Chè Bưởi Ngon Chuẩn Vị
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Chè Bưởi Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Nhãn Nhục Thơm Mát
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Nhãn Nhục Thanh Mát Hè Này
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam Nhãn Nhục Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Nha Đam Vải Thơm Ngon Ngọt Mát
  • Cách Làm Sinh Tố Nha Đam Thơm Ngon, Mát Lạnh
  • Cách nấu chè nha đam ngon

    Cách nấu chè nha đam ăn thanh mát, đẹp da

    Nha đam được biết đến như một thần dược với phái đẹp bởi nhiều công dụng mát gan, giải độc và làm đẹp da. Cùng tham khảo cách nấu chè nha đam sau đây để có ngay món ngon bổ dưỡng cho ngày hè.

    Nguyên liệu (cho 10 bát chè): Cách nấu chè nha đam:

    Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

    Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

    Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

    Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

    Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào nồi, mở lửa lớn

    Hi vọng món chè nha đam thanh mát sẽ giúp chị em phụ nữ có một làn da khoẻ mạnh và xoá tan cái nóng của ngày hè. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng với món chè nha đam!

    Nguyên liệu:

    Lưu ý: Khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập. Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

    :

    Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

    Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

    Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

    Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

    Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Nếu muốn ăn chè nha đam ngon thì bạn nên bảo quản lạnh, lúc nào dùng thì mang ra dùng lạnh sẽ rất ngon, mát và sảng khoái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngon Nhất Cực Đơn Giản
  • Top 4 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Nước Nha Đam Lá Dứa Với Đường Phèn Siêu Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Giòn Ngon Không Đắng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Tươi Ngon, Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Đơn Giản Trong Cách Nấu Chè Hạt Sen Với Đường Phèn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thơm Mát
  • Học Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách nấu chè hạt sen nha đam

    Nha đam còn được gọi là cây lô hội thường có trong các mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng da cũng như đông tây y, khi uống gel cây lô hội có tác dụng mát gan, thanh nhiệt , giải độc cơ thể, nhuận tràng.

    • Một nhúm muối
    • 400g nha đam – cây lô hội tươi nguyên lá
    • 100g đường phèn bột
    • 100g hạt sen tươi (mua loại hạt sen đã lấy nhân)

    Cách làm :

    – Hạt sen rửa sạch, ninh cho mềm cùng với khoảng 1 lít nước.

    – Nha đam gọt sạch vỏ xanh bên ngoài (Bạn nên chọn những miếng nha đam to cho dễ gọt ). Sau đó thái thành hạt lựu và rửa sạch cho hết nhớt, thêm ít muối vào rửa cùng cho bớt đắng.

    – Khi thấy sen đã mềm thì cho nha đam vào nấu cùng khoảng 10 phút. Lưu ý vớt bọt cho nước chè được trong.

    – Thêm đường phèn vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    – Để chè cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu thích ăn vị béo ngậy thì bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa vào ăn cùng.

    Cách 2 :

    Nguyên liệu cho 4 bát chè

    • 1 lá nha đam, khoảng 500 gr
    • 100g hạt sen tươi
    • 500 ml nước
    • 200 gr đậu xanh
    • Đường phèn tán nhiễn
    • 1 bát con bột sắn dây
    • ½ quả chanh
    • Dầu chuối 1

    Cách làm:

    – Đậu xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

    – Hạt sen rửa sạch, lấy tim sen (hoặc mua hạt sen đã được lấy tim). ( nếu ăn để trị mất ngủ thì để tim sen)

    – Đậu xanh, nước và hạt xen tươi vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

    – Trong khi chờ nồi đậu xanh sôi ta lấy nha đam bỏ phần vỏ xanh , chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

    – Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh hạt xen, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

    – Thành phẩm Múc chè nha đam đậu xanh hạt xen ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá .Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Đậu Xanh Đường Phèn Không Bị Sượng
  • Top 5 Quán Cháo Quẩy Sườn Sụn Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Cho Bé Kiểu Mới Rất Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Cháo Món Ngon Đặc Biệt Vừa Quen Mà Vừa Lạ
  • Điểm Danh Top 5 Quán Cháo Sườn Ngon Nhất Hà Nội
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Giòn, Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Nước Nha Đam Uống Giảm Cân Giúp Bạn Trút Bỏ Mỡ Thừa Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Nha Đam
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Ngon Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cách làm món cà tím sốt thịt thơm ngon đậm đà

    Cách làm tôm nướng muối ớt

    Hướng dẫn nấu canh thịt nấm đơn giản bổ dưỡng

    Nguyên liệu nấu chè nha đam cho 4 người:

    -1 lá nha đam dày bản, tươi

    -150g đậu xanh bóc vỏ

    -1 chén nước cốt

    -2 thìa nhỏ muối

    Cách nấu chè nha đam cho 4 người: Sơ chế nguyên liệu nấu chè nha đam:

    -1 ống vani

    Cách nấu chè nha đam:

    -Đậu xanh bóc vỏ đem rửa sạch với nước, ngâm với nước ấm trong vòng 30 phút.

    -Cắt lá nha đam thành những phần nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, xắt thành hạt lựu rồi ngâm với nước có pha vài giọt nước chanh và 2 thìa muối.

    Mẹo nhỏ khi nấu chè nha đam:

    -Dùng tay chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho hết nhớt.

    -Vớt nha đam ra rổ, xát dưới nước, vừa xát vừa xả nước, xóc đều.

    -Xát nha đam cho đến khi miếng nha đam chuyển màu trong suốt là được.

    -Vớt đậu xanh ra, để ráo rồi đổ vào nồi với 600ml nước, đun sôi. Khi đun bạn nới mở nắp xoong và hớt hết phần bọt nổi lên

    -Đến khi đậu xanh nở đều, cho thêm đường cho vừa khẩu vị của bạn.

    -Vớt nha đạm, thả vào nồi chè, khuấy nhẹ tay, đổ ống vani vào.

    -Đợi đến khi chè sôi khoảng 1 phút tắt bếp, chờ chè muội múc ra bát và thưởng thức với 2-3 thìa nước cốt dừa.

    -Cách chọn nha đam ngon bạn lựa mua những lá nha đam còn tươi, không dập nát, không bị sẹo và rửa sạch lá trước khi sơ chế.

    -Nha đam mua về ban đầu có nhớt và mùi hăng vì thế bạn phải ngâm qua nước chanh muối. Nhưng để nha đam giòn hơn bạn nên sử dụng nước vôi trong để ngâm nha đam rồi sau đó rửa sạch lại với nước.

    -Sử dụng đường phèn ướp với nha đam sau khi sơ chế sẽ làm cho món chè nha đam có vị ngọt mát có tính giải nhiệt nhiều hơn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Đúng Điệu Với Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa
  • Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thanh Mát
  • Chè Đậu Xanh Nha Đam Ăn Với Nước Cốt Dừa Béo Ngậy
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Dưỡng Da Hiệu Quả Với Cách Nấu Chè Nha Đam Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Và Lợi Sữa
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Tại Nhà Siêu Nhanh, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hai Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đường Phèn Món Ngon Lại Giúp Giảm Cân
  • Cách Nấu Chè Nếp Đậu Trắng
  • Nha đam và mật ong đều là hai thực phẩm được biết đến với nhiều công dụng trong việc làm đẹp da. Cách nấu chè nha đam mật ong là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thực phẩm này. Nên chắc chắn món chè nha đam mật ong sẽ cực kì tốt nha.

    • 500g nha đam
    • 200g đậu xanh đã chóc vỏ
    • 300g đường hoặc tùy khẩu vị
    • 5ml mật ong
    • 100g đậu phộng rang sẵn
    • 2 ống vani
    • 2 thìa bột năng
    • 2 quả chanh
    • 1 ống dầu chuối

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, ta sẽ tiến hành từng bước để nấu chè nha đam mật ong.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè nha đam mật ong

    Chanh: cho vào vắt lấy nước cốt.

    Nha đam: Mua về rửa sạch, cắt bỏ phần vỏ xanh, lấy phần thịt nha đam. Đem thái hạt lựu, ngâm vào chậu nước có pha nước cốt 1 trái chanh và 1 thìa đường. Ngâm trong khoảng thời gian 30 phút để đậu xanh nhả hết nhớt. Sau đó dùng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lạnh rồi để vào rổ cho ráo.

    Đậu xanh: Giống như các cách nấu chè đậu xanh khác, bạn cũng cho đậu xanh vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút. Sau thời gian ngâm sẽ đãi sạch hết hạt sâu, hạt lép hoặc những hạt mốc, hỏng rồi để ráo.

    Đậu phộng: Bạn sẽ đem rang chín vàng rồi sa sạch vỏ sau đó đem giã nhỏ.

    Bột năng: Bạn đem hòa tan 2 thìa bột năng với một ít nước lạnh.

    Tuy nhiên trong cách nấu chè nha đam đậu xanh này, bạn nên nêm đường hơi nhạt một chút. Bởi vì khi món ăn hoàn thành, vị ngọt của mật ong sẽ khiến vị đậm hơn. Nếu trong lúc này bạn cho quá ngọt, đến khi thêm mật ong thì chè sẽ bị ngọt sắc, không ngon nữa. Đồng thời trong quá trình nấu, nước cũng sẽ bốc hơi, sẽ tăng vị ngọt cho món chè. Hầm cho đến khi đậu xanh chín nhừ.

    Sau đó, bạn đổ từ từ bột năng đã hòa tan vào. Vừa đổ vừa dùng thìa khuấy đều để bột năng được hòa đều trong nồi chè. Không để bột năng bị vón cục.

    Cho tiếp nha đam, mật ong và vani vào, tiếp tục nấu đến khi nồi chè sôi lại thì sẽ tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè nha đam mật ong rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra chén. Để chè nguội, rồi cho và ngăn mát tủ lạnh, đến khi chè lạnh là có thể thưởng thức.

    Mật ong có tác dụng trị bệnh viêm loét dạ dày, làm dịu các cơn đau họng, và bồi bổ sức khỏe. Nó còn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hiệu quả trong việc dùng để dưỡng da, đắp mặt nạ giúp làn da mịn màng, trắng sáng tự nhiên.

    Kết hợp 2 nguyên liệu mật ong và nha đam, thêm một ít đậu xanh là chúng ta đã có thể có được cách nấu chè nha đam mật ong vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng đấy rồi.

    Da sáng mặt xinh với cách nấu chè nha đam – thần dược của làn da Độc đáo cách nấu chè trái cây patbingsu ngon mát ngày hè

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Chè Mật Ong Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Ngọt Thanh, Béo Bùi
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Bùi Thơm Đơn Giản Nhất
  • Bí Kíp Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Cho Bà Bầu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Đơn Giản Giúp Bà Bầu Dễ Sinh Và Gọi Sữa Về Dồi Dào
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Với Đậu Xanh Thanh Mát Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Nhanh Dễ Mà Lại Ngon
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Tại Nhà Không Lo Bị Đắng
  • Cách Làm Yaourt Nha Đam Mát Lạnh Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Yaourt Là Gì? Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà (Mới 2022)
  • 4 Cách Nấu Cháo Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Vào những ngày hè nắng oi bức, khi nhiệt độ môi trưởng lên đến gần 40 độ C ta được thưởng thức một ly chè nha đam đậu xanh thì còn gì bằng phải không các bạn. Chè nha đam đậu xanh ngoài tác dụng giải nhiệt, giải độc cơ thể, chăm sóc sức khỏe, và làm đẹp rất hiệu quả.

    Nguyên liệu chuẩn bị -1kg nha đam -100gram đậu xanh ( đậu xanh nửa hột , vẫn còn vỏ ) -50gram khổ tai hay còn gọi là rong biển( các bạn có thể cho hay không tùy sở thích của các bạn) -120gram đường phèn -1 bó lá dứa

    Các bước thực hiện cách nấu chè nha đam đậu xanh Bước 1 : sơ chế nguyên liệu -khổ tai, đậu xanh cho vào 2 cái tô ta đem đi ngâm nước, sẽ giúp nấu chè nhanh hơn , đậu xanh nhanh mềm hơn. Sau khi ngâm khoảng 15-20 phút ta đem rửa sạch với nước.

    + cắt 2 bên rìa gai của nha đam , cắt nha đam thành khúc khoảng 10cm, lột bỏ phần vỏ xanh và lấy thịt nha đam.

    Bạn lưu ý got sâu vào phần voe nha đam để phần thịt không dính vỏ xanh, nếu không món chè sẽ bị đắng và dễ gây ngứa khi ăn.

    + thit nha đam sau khi lấy ra phải cho ngay vào một thau nước muối loãng (cho ½ muỗng café muối và một miếng chanh vào thau nước ) rửa sạch +cắt nha đam thành hình hạt lựu sau đó rửa sạch nha đam bằng nước và để ráo.

    +tiếp theo cho nha đam vào trụng sơ nha đam với nước nóng, rồi nhanh tay vớt nha đam cho vào thau nước lạnh để nha đam giòn và trắng hơn, ngâm trong khoảng 5 phút rồi vớt ra và để ráo nước.

    Bước 2 : nấu chè đậu xanh nha đam -bạn cho nồi lên bếp, cho khoảng 1.5l nước và đậu xanh vào nồi đun, trong quá trình đun nhớ hớt bỏ bọt trắng nổi lên phía trên, ta cho luôn phần lá dứa vào nồi.

    Đun căn sao cho lá dứa vừa héo thì vớt lá dứa ra , vì lá dứa đun lâu sẽ bị đắng nước. Đun cho đến khi đậu xanh chín nhừ, nhớ là trong quá trình đun ta phải vớt bọt cho nước trong.

    Sau khi đậu đã chín nhừ ta cho hết phần đường phèn vào trong nồi. Cho một chút xíu muối vào để dằn độ ngọt của chè ( nếu bạn không quen ăn với muối thì không cần cho )

    -cho rong biển vào trong nồi chè đun một chút , ta nêm nếm nồi chè xem có đủ độ ngọt ưa thích của gia đình mình không, từ đó ta có thể cho thêm đường hoặc không cho là tùy bạn.

    -đun cho sôi nước , ta đổ hết phần nha đam vào, đun sôi trong khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

    Vậy là đã hoàn thành món chè nha đam đậu xanh đường phèn rồi đó các bạn. Sau cùng chờ món chè nguội là chúng ta đã có thể thưởng thức món chè yêu thích này được rồi.

    Bạn có thể ăn thêm với đá hoặc để trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ ngon hơn .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thạch Nha Đam Đẹp Da Giải Nhiệt
  • Cách Làm Thạch Nha Đam Không Đắng, Không Nhớt
  • Cách Làm Thạch Nha Đam Không Đắng, Không Nhớt Ngay Tại Nhà
  • Cách Ngâm Nha Đam Với Rượu Dưỡng Da Làm Đẹp Cho Chị Em
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Với Đường Phèn Ngon Thơm Mát Lành

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Làm Đẹp Da
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Ngon Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Ngon
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Khoai Môn Vừa Giúp Giữ Ấm Vừa Giúp Đẹp Da
  • Chuẩn bị nguyên liệu cho món chè nha đam đường phèn

    Chi tiết cách nấu chè nha đam với đường phèn

    Bước 1: chọn nha đam

    Đối với nguyên liệu chính là nha đam các bạn lưu ý cách chọn lá nha đam để đảm bảo rằng món chè không bị ảnh hưởng đến chất lượng nha. Nha đam các bạn nên chọn những lá màu xanh mướt, không bị dập và lá căng mọng.

    Bước 2: sơ chế nguyên liệu

    Khi mua về các bạn đem lá nha đam lột bỏ vỏ xanh bên ngoài chỉ lấy phần ruột trắng bên trong, tiếp đó bạn cho phần ruột trắng vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bạn có thể cho thêm vào đó một vài giọt chanh, như vậy sẽ làm cho nha đam không bị nhớt.

    Các bạn đặt lên bếp một nồi nước đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi bạn thái nha đam thành hạt lựu nhỏ, chờ nước sôi các bạn cho nha đam vào khoảng 3 phút rồi vớt nha đam ra cho vào nước đá làm như vậy nha đam vừa dòn, săn và không bị đắng, nấu chè sẽ rất ngon.

    Với lá dứa các bạn đem rửa sạch, sau đó giã nhuyễn hoặc bạn cho vào máy xay xay lá dứa rồi bạn tiến hành lọc lá dứa, bạn chỉ lấy phần nước cốt, phần bã bạn bỏ đi nha.

    Bước 3: Nấu chè

    Cách nầu chè nha đam với đường phèn cũng đơn giản lắm các bạn à!

    Các bạn đặt một nồi nước lên bếp đun, chờ đến khi nước sôi các bạn cho đường phèn ta đã chuẩn bị vào ngoáy đều tay cho đường tan hết. Lưu ý là các bạn cho một chút đường phèn thui. Món chè sẽ ngon hơn nếu nó không bị ngọt quá.

    Các bạn tiếp tục cho nha đam đã ướp đá vào nồi nước lá dứa. Các bạn đun tiếp chừng 5 phút rồi tắt bếp. Đổ chè nha đam ra bát rồi để nguội. Sau đó các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút là có thể dùng.

    Các bạn có thể trang trí thêm để làm tăng sức hấp dẫn của món chè nha đam.

    Mùa hè nóng bức như thế này mà được ngồi nhâm nhi ly chè nha đam mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Ngô Ngon Cho Ngày Nắng
  • Mách Mẹ Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Và Lợi Sữa
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Đẹp Da, Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Vừa Dễ Sinh Vừa Lợi Sữa Sau Sinh
  • Cách Nấu 8 Món Chè Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn Trong Những Ngày Đông
  • Chè Nha Đam Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • An Toàn Là Trên Hết: Hãy Giữ Cho Mình Được An Toàn
  • Mẹo Nấu Chè Nha Đam Nhãn Nhục Ngon
  • Cách Nấu Nước Nhãn Nhục Bông Cúc Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Công Thức Ba Ba Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh Ăn Là Mê
  • Lẩu Oden – Món Ăn Đặc Trưng Cho Tính Cách Người Nhật
  • by Hua Bin

    in Uncategorized

    Thẻ:Các món chè, Giải khát

    Nha đam còn có tên gọi khác là long tu, hay lô hội. Nó thường được gắn liền với hình tượng thanh mát, dưỡng da, dưỡng tóc, giải độc. Thỉnh thoảng tớ vẫn mua nha đam về vừa bôi mặt và vừa nấu chè.

    Vì một lá nha đam thì rất to, dày, nên rất thích hợp để kết hợp hai việc cùng một lúc.

    Nếu để dưỡng da:

    1.Rửa mặt thật sạch

    2.Lá nha đam rửa sạch bổ làm đôi, rồi cắt lấy một miếng nhỏ, gọt hết phần lá xanh đi, bôi trực tiếp lên mặt. Dung dịch nha đam khá nhớt và dính. Khi bôi lên mặt một lúc thì thấy da mặt căng căng. Để nguyên trong vòng nửa giờ. Rồi lại rửa sạch mặt bằng nước ấm.

    Để nấu chè.

    Chú thích là để nấu chè thì cần làm sạch chất nhớt của lá nha đam (ngược với việc dưỡng da)Chất nhớt này tốt cho dưỡng da, nhưng rất đắng, không thể dùng nấu chè luôn được. Các bước như sau: …

    Sơ chế

    • 1.Lá nha đam mua về rửa sạch. Cắt bỏ vỏ xanh
    • 2.Phần thịt thái hạt lựu.
    • 3.Chuẩn bị sẵn tô nước to, pha chút muối và vài giọt nước cốt chanh, ngâm phần thịt đã thái hạt lựu trong 20 phút. Rửa lại vài lần bằng nước sạch cho hết nhớt.
    • 4.Trần qua bằng nước sôi. Nếu nha đam không thật tươi thì nó sẽ tiết thêm nhựa đắng. Bạn nên đun sôi vài phút rồi đổ nước này đi. Đổ ra rổ để ráo. Lúc này nha đam đã hết đắng.Nếu không thích nấu chè thì cho vào sữa chua ăn cũng ngon.

    Nấu chè:

    • 3.Đổ (2) vào (1), đun thêm 2 phút là được. Cho thêm nước cốt dừa tùy thích.
    • 4.Có thể dùng nóng hoặc lạnh. Nha đam thanh mát, giòn giòn, ăn rất hay.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Ngan Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Bật Mí 5 Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất
  • Cổng Điện Tử
  • Cách Pha Nước Mắm Ngon Cho Từng Món Bánh Của Miền Trung
  • Cách Làm Nước Trộn Gỏi (Cho Tất Cả Món Gỏi) Ngon Tại Nhà
  • Chè Hạt Sen Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Bảo Quản Nha Đam Không Bị Hư Úng Khoảng 30 Ngày
  • 2 Cách Làm Nước Nha Đam
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn Thanh Mát Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Nha Đam
  • Bật Mí 2 Công Thức Làm Nước Ép Nha Đam Thơm Ngon, Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam

    Chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã tự thực hiện được cách nấu chè hạt sen nha đam cực ngon, bổ dưỡng, mang đến cho gia đình món ăn thanh nhiệt, giải độc.

    Cách nấu chè hạt sen nha đam đường phèn

    • Hạt sen tươi: 300gr (nếu là hạt sen khô thì chỉ cần 200gr thôi)
    • Nha đam: 1 cành (khoảng 800gr)
    • Đường phèn: 200grMột ít muối tinh

    Bước 2: Sơ chế nha đam.

    Ngâm nha đam với nước đá lạnh pha chanh để loại bỏ chất nhớt và giữ được độ giòn của nha đam. Sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi cho nha đam vào, đến khi nha đam nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào thau đá lạnh pha chanh loãng lần 2.

    Bước 3: Cho hạt sen vào nồi nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ dần để ninh cho hạt sen mềm. Khi nào hạt sen mềm, bạn cho đường phèn vào khuấy tan. Cuối cùng cho nha đam và một chút muối vào nữa là được.

    Nhiều bạn thắc mắc không hiểu sao lại cho muối vào chè và vẫn nghĩ muối sẽ làm vị ngọt thêm hắc. Nhưng thực chất, với một lượng muối vừa phải (thường là rất ít), vị ngọt của chè sẽ giảm đi chứ không tăng lên, giảm cảm giác “ớn ớn” của vị ngọt hoàn toàn bằng đường. Đây là kinh nghiệm và bí quyết của các chuyên gia ẩm thực hoặc những người thường nấu ăn nên ở một số công thức có thể không có. Những món chè hạt sen đường phèn, chè hạt sen nhãn nhục, chè hạt sen đậu xanh,… nếu bạn chưa bao giờ cho muối vào chè lần nào thì hãy thử để cảm nhận sự khác biệt.

    Cách nấu chè hạt sen nha đam đậu xanh

    Chè hạt sen đậu xanh được biết đến như một vị thuốc an thần, giảm các triệu chứng mất ngủ, hồi hộp, áp lực, mang đến làn da tươi trẻ, sáng bóng,tinh thần khỏe khoắn, minh mẫn. Vì vậy nhiều bà nội trợ vẫn thường xuyên nấu món này cho cả gia đình thưởng thức vào những giờ xế chiều. Tuy nhiên nếu không biết cách nấu, không có công thức chuẩn thì món chè rất dễ hỏng, ăn không ngon, thậm chí phải bỏ đi. Vậy công thức nấu chè hạt sen đậu xanh ngon là như thế nào?

    • Đậu xanh đã cà vỏ: 300gr
    • Hạt sen: 100gr (khô, nếu tươi thì 150gr)
    • Đường phèn: 200gr
    • Bột sắn dây hoặc bột năng: 100gr

    Các Bước Thực Hiện:

    Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho đậu mềm và nở.

    Hạt sen bạn tách tâm sen bỏ đi nếu không sẽ bị đắng, khó ăn. Nếu là hạt sen tươi thì bạn không cần ngâm nước, nếu là hạt sen khô thì cho vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút.

    Bước 2: Sau khi hạt sen và đậu ngâm xong, cho vào nồi để ninh. Bạn có nồi áp suất thì càng tốt còn không sau khi đun sôi lớn, hạ nhỏ lửa liu riu để ninh cho hạt sen và đậu chín đều, mềm nhừ. Trong lúc ninh, không dùng đũa khuấy nồi nhưng chú ý lượng nước để chêm vào cho vừa.

    Bước 3: Canh khoảng 45 phút, lấy một hạt sen và đậu ra kiểm tra xem đã nhừ chưa. Chừng nào hạt sen và đậu nhừ mềm thì cho bột sắn đã hòa tan vào, khấy đều rồi cho đường vào, dùng muỗng khuấy đều cho đường tan rồi tắt lửa là được.

    Nếu muốn thơm hơn thì bạn cho thêm một ít vani hoặc dầu dừa. Chè hạt sen đậu xanh ngon nằm ở cách phối các nguyên liệu, vị đường ngọt tan đều mà không bị gắt, hạt sen mềm nhưng không bị nhão bấy, khi ăn thấy được hương vị béo bùi. Ngoài ra, đỗ xanh bạn nên hầm cho thực sự mềm, tan ra thì khi ăn mới cảm nhận được trọn vị hấp dẫn mà món chè này mang lại. Chè để nguội, bạn có thể cho vào tủ lạnh để được 2 – 3 ngày và dùng dần.

    Cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

    Nguyên liệu chè hạt sen nha đam nhãn nhục Cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo, quấn lại thành bó.

    Nhãn nhục bạn rửa sạch, để ráo.

    Bạn nấu nước thật sôi, xong tắt bếp, rồi cho nha đam vào chần sơ qua để nha đam không bị mềm nhũn khi tiếp xúc nhiệt quá lâu.

    Hạt sen bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi bạn cho 1 muỗng cà phê muối cùng nước ấm vào ngâm trong 10 phút để khử vị chát của hạt sen, đồng thời dùng tâm lấy nhị sen ra cho chè không bị đắng, rồi bạn rửa sạch.

    Bước 2. Nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

    Bạn cho 1,2 lít nước cùng hạt sen vào nồi nấu với lửa nhỏ trong 15 phút, khi nước sôi bạn thường xuyên hớt bọt.

    Sau khi hạt sen đã chín mềm, bạn cho 120gr đường phèn cùng lá dứa vào, khuấy tan đường, rồi cho nhãn nhục vô.

    Sau 5 phút bạn cho 1/3 muỗng cà phê muối vào để chè không bị ngọt quá gắt, lúc này lá dứa chuyển màu, bạn vớt ra để lá dứa không làm chè bị đắng và nhớ thường xuyên hớt bỏ bọt nếu có để chè được trong.

    Khi nhãn nhục đã chín, bạn nếm lại vị nước đã vừa ăn hay chưa thì cho nha đam và vani vô, khuấy đều thì tắt bếp, đậy nấp lại là xong. Bạn không cần nấu nha đam, sẽ làm nó mềm nhũn.

    Cách nấu chè hạt sen củ năng nha đam

    Hạt sen là loại nguyên liệu bổ dưỡng được dùng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau từ mứt, chè, canh, hầm… Riêng với chè, bạn có thể sử dụng hạt sen kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng. Trong số đó, phải kể đến món chè hạt sen củ năng đốn tim nhiều người. Hạt sen có vị bùi, củ năng có độ giòn hòa cùng nước đường ngọt khiến người ăn có cảm giác thú vị khi thưởng thức. Món chè này thường được dùng tráng miệng hoặc giải khát trong những ngày hè có tiết trời nóng bức.

    Nguyên liệu chè hạt sen củ năng nha đam Cách nấu chế hạt sen của năng nha đam

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch củ năng mua về. Sau đó, bạn gọt vỏ, rửa lại một lần nữa với nước. Đối với những củ năng có kích thước lớn thành 2, 3 phần. Cho phần củ năng vào ngâm trong bát nước lớn để củ năng giữ được màu trắng đẹp mắt là cách nấu chè củ năng hạt sen nhiều người áp dụng.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn loại bỏ tim hạt sen để món chè không có vị đắng. Trong trường hợp sử dụng sen khô để nấu chè, bạn nên ngâm trước với nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ để sen được nở đều.

    Bước 3: Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp để luộc chín hạt sen. Lưu ý, khi luộc hạt sen bạn không nên nấu quá lâu vì sẽ khiến hạt sen bị nát, nước sen có màu đục không đẹp mắt. Kế đó, bạn cho hạt sen ra một bát lớn. Cách nấu chè hạt sen củ năng có vị ngọt thanh tự nhiên, hấp dẫn là cho ít đường phèn vào hạt sen, đảo đều.

    Bước 4: Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp hạt sen và đường phèn vào nồi để đun sôi lại một lần nữa và cho kèm nha đam sắt hạt lựu. Sau đó, bạn cho phần củ năng vào nồi nấu cùng. Khi hạt sen, củ năng chín mềm, bạn nêm nếm lại đường cho chè có độ ngọt vừa với khẩu vị người ăn hơn. Lưu ý, khi nấu chè hạt sen củ năng bạn không nên đun lửa lớn, đun quá lâu vì sẽ làm củ năng mất đi hương vị và độ giòn vốn có của nó.

    Bước 5: Cuối cùng, bạn cho chè ra bát và thưởng thức. Để ngon miệng hơn khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm ít đã viên vào bát chè hoặc để bát chè trong ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.

    Cách nấu chè hạt sen táo đỏ nha đam

    Chè hạt sen táo đỏ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Hạt sen có tác dụng hữu hiệu trong việc an thần, hỗ trợ chứng mất ngủ; táo đỏ cũng được xem là vị thuốc chữa bệnh có tác dụng an thần, đẹp da, bổ tỳ, chống lão hóa… Hai nguyên liệu ngày kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon, mát, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà rất phù hợp để bồi bổ cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mất tập trung, thiếu ngủ. Cách nấu chè hạt sen táo đỏ khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức sau đây:

    Nguyên liệu Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

    + Bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc hạtsen khô tùy ý nhưng tốt nhất nên dùng hạt sen tươi. Hạt sen tươi khi nấu sẽ nhanh chín, giữ được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng nhiều hơn so với hạt sen khô.

    + Có thể dùng đường cát trắng thay cho đường phèn nhưng đường phèn sẽ cho ra vị ngọt thanh hấp dẫn hơn.

    + Có thể thay đổi định lượng nguyên liệu tùy theo nhu cầu.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Nếu sử dụng hạt sen tươi, bạn lột sạch vỏ và táchtâm sen (vì tâm sen có vị đắng). Nếu là hạt sen khô, rửa sạch và đem ngâm trước khoảng 1 – 2 tiếng cho hạt sen mềm.

    – Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước lạnh vài phútđể táo nở ra.

    Hướng dẫn các bước nấu chè hạt sen táo đỏ nha đam

    Bước 1. Nấu chín hạt sen.

    Bước này có tác dụng làm chín và giúp hạt sen tươi bớt mủ, đối với hạt sen khô thì chín đều và không bị sượng.

    – Hạt sen đem nấu chín với lượng nước vừa đủ. Khi hạt sen chín tới thì tắt bếp, không nên nấu quá lâu, hạt sen sẽ bị nát.

    – Vớt hạt sen ra ngoài, xả lại với nướclạnh để khi nấu nước chè không bị đục.

    Bước 2. Nấu chè.

    – Bắc một nồi nước mới với lượng vừa đủ để nấu chè, không nên ít quá cũng không nên nhiều quá.

    – Cho táo đỏ vào nồi, nấu sôi cho đến khi táo ngậm nước, nở căng tròn thì cho hạt sen vào nấu cùng. Nấu sôi hỗn hợp 5 phút thì thêm đường phèn và nha đam, nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

    Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức.

    – Đợi chè nguội bớt, bạn múc ra ly hoặc chén và thưởng thức.

    – Chè hạt sen táo đỏ ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ cần cho vào ngăn mát trước khi thưởng thức hoặc thêm đá trực tiếp vào ly chè. Có thể thêm chút dừa khô cho hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam
  • Mách Bạn Cách Làm Gel Nha Đam Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Tự Làm Gel Nha Đam Dưỡng Da, Trị Mụn Siêu Dễ Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Nha Đam Giảm Cân Dành Cho Các Chị Em Tăng Cân Không Phanh
  • Nàng Lười Muốn Giảm Cân Hãy Uống Đam Đường Phèn Mỗi Ngày, 10 Người Dùng Thì 9 Người Thành Công
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Khoai Môn Vừa Giúp Giữ Ấm Vừa Giúp Đẹp Da
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đen Siêu Ngon Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Bằng Bột Nếp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Đen Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Con Ong Ngon Dẻo Để Thưởng Trà
  • Hướng dẫn cách nấu chè nha đam hạt sen ngon giúp giải khát, giải nhiệt cực kì tốt cho sức khỏe. Là một trong những món chè hạt sen ngon với sự kết hợp giữa hạt sen và nha đam sẽ mang lại một món chè khá thú vụ cho sổ tay ẩm thực của bạn

    Chè nha đam hạt sen giải nhiệt cho ngày hè

    Dạo này thời tiết được cái là “nóng khủng khiếp”. Ra đường chạy xe thì như đổ lửa trên đầu, về nhà thì giống lò quay. Cái đà này thì đúng là vắt hết mỡ cũng không đủ chảy chứ đừng nói nóng chảy mỡ. Tuy nhiên trong cái rủi cũng còn có cái hên, nhờ vậy mà ta vẫn sống đều đều cho tới nay mà chưa biến thành món thịt quay. Đó là việc xuất hiện những món ăn giải nhiệt cho ngày hè. Hôm nay mình xin hướng dẫn món ăn đơn giản, thực hiện nhanh lại không chỉ có tác dụng giải nhiệt, làm đẹp da mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Tèng tèng….đó là món chè hạt sen nha đam ngon tuyệt.

    Cách nấu chè nha đam hạt sen ngon

    Nha đam: 300g (hay có nơi gọi là lô hội đấy bạn)

    Chè nha đam hạt sen giải nhiệt cho ngày hè

    Dạo này thời tiết được cái là “nóng khủng khiếp”. Ra đường chạy xe thì như đổ lửa trên đầu, về nhà thì giống lò quay. Cái đà này thì đúng là vắt hết mỡ cũng không đủ chảy chứ đừng nói nóng chảy mỡ. Tuy nhiên trong cái rủi cũng còn có cái hên, nhờ vậy mà ta vẫn sống đều đều cho tới nay mà chưa biến thành món thịt quay. Đó là việc xuất hiện những món ăn giải nhiệt cho ngày hè. Hôm nay mình xin hướng dẫn món ăn đơn giản, thực hiện nhanh lại không chỉ có tác dụng giải nhiệt, làm đẹp da mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Tèng tèng….đó là món chè hạt sen nha đam ngon tuyệt.

    Nha đam: 300g (hay có nơi gọi là lô hội đấy bạn)

    Hạt sen mua về rửa sạch, lấy hết tim sen, hoặc nếu bạn thích cái vị đắng nhẹ của nó thì để cũng chẳng sao.

    Nha đam gọt bỏ hết vỏ xanh, thái hạt lựu.

    Cho đường vào nấu chung, đợi đến khi đường phèn tan hết thì tắt lửa.

    Cho chè ra chén là có thể thưởng thức rồi.

    Món chè vừa mát giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày nóng bức, ngoài ra còn giúp dưỡng da, hạt sen và tim sen có tác dụng giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.

    Chè không quá ngọt, ngọt quá sẽ mau ngán.

    Món này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.

    Hạt sen mua về rửa sạch, lấy hết tim sen, hoặc nếu bạn thích cái vị đắng nhẹ của nó thì để cũng chẳng sao.

    Nha đam gọt bỏ hết vỏ xanh, thái hạt lựu.

    Cho đường vào nấu chung, đợi đến khi đường phèn tan hết thì tắt lửa.

    Cho chè ra chén là có thể thưởng thức rồi.

    Món chè vừa mát giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày nóng bức, ngoài ra còn giúp dưỡng da, hạt sen và tim sen có tác dụng giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.

    Chè không quá ngọt, ngọt quá sẽ mau ngán.

    Món này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Ngon Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Làm Đẹp Da
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Với Đường Phèn Ngon Thơm Mát Lành
  • Cách Nấu Chè Ngô Ngon Cho Ngày Nắng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100