Cách Nấu Chè Bắp Khoai Môn Và Chè Bắp Non Sữa Dừa

--- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Nỏi Tiếng Phố Cổ
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngọt Thanh Ngày Hè, Ai Ăn Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Ngô Bung ) Của Nguyễn Hồng Vân ( Bếp Mẹ Gạo)
  • Thu Về Thơm Phức Nồi Chè Bắp Trân Châu Lá Dứa
  • Ngày Lạnh Học 2 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon Hết Biết
  • Chè bắp ( chè ngô) là một trong những món ăn được mọi người ưa chuộng đặc biệt là các bạn trẻ. Mặc dù đã thưởng thức rất nhiều lần xong có thể các bạn chưa biết được công thức của nó và nghĩ nó khó làm.  Khi ăn ngoài hàng các bạn thấy nó ngon không tưởng và cứ tấm tắc khen. Tuy nhiên , thưa các bạn là cách làm món chè bắp không hề khó, các bạn có thể làm ngay tại nhà nếu khéo tay một chút thì còn ngon, an toàn hơn ngoài quán rất nhiều. 

    Chè (ngô) bắp khoai môn

    Nguyên liệu của món chè bắp khoai môn:

    Một củ khoai môn

    Bốn trái bắp

    50g bột báng

    150ml nước cốt dừa

    Hai muỗng canh bột sắn dây, đường phèn.

    Thực hiện:

    – Bột báng rửa qua nước sạch, ngâm trong nước lạnh từ 30 phút đến một tiếng.

    – Bắp lẩy hạt, rửa sạch, để ráo. Phần lõi để lại nấu lấy nước ngọt. Hạt bắp cho vào cối giã giập.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ngâm vào thau nước có pha chút muối để sạch mủ và không bị thâm.

    – Dùng một nồi nước khác, cho khoai và lõi bắp vào nồi, chú ý bỏ khoai từ khi nước còn lạnh. Khi nước sôi được 10 phút thì vớt lõi bắp ra và cho bắp giã nhỏ vào nấu chung với khoai. Khi nước bắt đầu sôi trở lại và hạt bắp vừa chín tới thì vặn nhỏ lửa. Lúc này tránh đảo nhiều để khoai không bị nát. Liên tục vớt bọt để nước trong.

    – Dùng một cái nồi riêng để luộc bột báng. Cho bột báng vào luộc với nước lạnh. Khi nước sôi, thêm nước lạnh một lần nữa để bột báng chín đều và không bị nát. Bột báng chín, vớt ra, thả vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.

    – Khi khoai và bắp chín mềm, nêm đường phèn theo khẩu vị (có thể nêm ngọt để khi thêm nước cốt dừa và bột báng vào thì chè sẽ vừa ăn).

    – Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi từ từ cho vào nồi, khuấy đều để chè có độ sánh.

    – Cuối cùng, thêm nước cốt dừa và bột báng vào, khuấy đều.

    Múc chè ra chén, ăn nóng hay lạnh đều ngon.

    Cách làm món chè bắp nếp non sữa dừa

    Nguyên liệu:

    5 bắp ngô nếp non

    2 thìa canh cốt sữa dừa đóng lon

    3 thìa canh bột năng

    5 thìa canh đường

    800ml nước

    200ml sữa tươi

    100g hạt trân châu

    50g dừa nạo

    Cách làm

    – Hòa tan bột năng, nước cốt dừa và 200ml sữa cho tan hoàn toàn bột. Khi ngô đã chín mềm thì trút nước bột năng và đường vào nồi ngô, quấy đều tay cho đến khi chè sánh lại thì tắt bếp.

    – Luộc hạt trân châu với một ít nước cho đến khi hạt chín trong và nổi lên thì vớt trân châu ra một bát nước lạnh cho hạt khỏi dính vào nhau. Múc chè ngô vào từng bát, thả trân châu và dừa nạo lên trên.

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn, Bí Quyết Nấu Chè Bắp Với Nếp Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Người Hà Nội Đơn Giản Nhất
  • Đậm Đà Với Phở Miền Trung
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • 4 Cách Làm Sữa Bắp Ngon Tại Nhà Bằng Máy Xay Sinh Tố, Nấu Sữa Bắp Tươi, Bắp Nếp Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Doanh Sữa Ngô Cách Làm Sữa Ngô Để Bán
  • Cách Nấu Sữa Bắp Ngon Để Bán Với Máy Xay Shika
  • Cách Làm Sữa Bắp Ngô Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Ngô Cho Bé Ngon Ngọt Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Làm Sữa Ngô Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách làm sữa bắp có thể thực hiện theo nhiều bước cũng như bỏ thêm nhiều loại nguyên liệu để có được những ly sữa ngon ngọt. Tuy vậy, công thức nấu sữa bắp (sữa ngô) truyền thống vẫn luôn cần đảm bảo các thành phần và nguyên liệu như sau.

    Công dụng của sữa bắp, sữa ngô non

    Công dụng của sữa bắp cũng rất là nhiều, đây là một thức uống rất tốt cho sức khỏe. Sữa ngô là một đồ uống giàu dưỡng chất và sẽ rất ngon nếu bạn dùng lạnh và khi bạn thưởng thức chắc chắn bạn sẽ thấy “Quá đã tuyệt vời luôn” vì mùi thơm, vị béo ngậy của những ly sữa ngô.

    Mùa đông được thưởng thức cốc sữa ngô nóng thơm lừng thì còn thức uống nào hấp dẫn hơn. Còn khi vào hè bạn có thể để sữa ngô trong ngăn mát tủ lạnh để uống trong ngày hay sữa ngô cho thêm đá cũng rất tuyệt.

    Sữa ngô được làm từ ngô nguyên chất nên toàn bộ chất dinh dưỡng có được từ ngô đều có trong sữa ngô rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Một cốc sữa ngô có chứa hơn 8 chất có lợi, gồm chất xơ, vitamin, khoáng tố, protit, đường, tinh bột, các chất chống oxy hoá và dầu béo. Sữa ngô còn có tác dụng chống táo bón và các bệnh đường ruột.’

    • Sữa ngô có công dụng rất tốt cho não bộ giúp cho não bộ bạn luôn tràn trề năng lượng hoạt động tốt hơn và tránh bị stress do áp lực công việc
    • Sữa ngô cũng là một thức uống rất tốt cho các bà bầu giúp các bà bầu tăng cường sức đề kháng và giúp thai nhi khỏe mạnh hơn bắp
    • Giúp ngăn ngừa các vết nhăn hay dã bị lão hóa ở phụ nữa.
    • Sữa bắp có công dụng rất tốt cho da của các chị em phụ nữ giúp da sáng và căng mịn hơn
    • Tăng vitamin A giúp cho mắt bạn sáng hơn và giúp thị lực của bạn rõ hơn
    • Nếu bạn uống sửa ngôi mỗi ngày thì nó sẽ có thể giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn rất nhiều tránh bị khó tiêu hay ợ chua
    • Sữa ngô có lợi cho tim mạch giúp máu lưu thông đều hơn tránh bị đột quỵ hay các bệnh về tim mạch.
    • Chính vì thế sữa bắp rất thích hợp cho người già hay mắc phải những cơn đau tim

    Trong một cốc sữa ngô chứa rất nhiều vitamin khác nhau như: vitamin B, vitamin B1, B5, B3 giúp não bộ hoạt động tốt, cải thiện tình trạng hay quên. Hàm lượng vitamin B có nhiều nhất trong sữa ngô giúp duy trì lượng đường trong máu làm não bộ có thể hoạt động tốt trong một thời gian kéo dài với áp lực cao.

    Mỗi sáng thức giấc mà có một cốc sữa ngô ngon bên cạnh thì còn gì bằng. Nhất là phụ nữ chúng mình, trong sữa ngô chứa vitamin E tốt cho da, chống lão hóa cho chị em.

    Đặc biệt Sữa ngô rất giàu lượng axit folic, vô cùng quan trọng đối với phụ nữ có thai. Axit folic giúp ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, rất cần cho người thiếu máu. Vitamin C trong sữa ngô giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng.

    Nguyên liệu cần có để làm sữa bắp sánh mịn gồm có

    Nguyên liệu mà bạn phải chuẩn bị cũng khá là ít nên sẽ không làm hoa tốn quá nhiều thời gian của bạn để đi chợ và bạn nhớ phải lựa từng nguyên liệu thật kỹ lưỡng.

    Bắp ngọt: Chọn những chiếc bắp bắp ngọt vừa phải, không non quá hay già quá. Bạn cũng có thể chọn bắp nếp trắng để xay sữa, tuy nhiên loại này sẽ không ngon bằng. Bạn chuẩn bị khoảng 3 bắp bắp ngọt để làm. Nếu bạn muốn làm một lượng sữa lớn thì có thể tăng phần bắp cần chuẩn bị lên.

    Lê hoặc táo: Phần trái cây này sẽ giúp những ly sữa của bạn dậy mùi thơm và tự nhiên hơn. Bạn có thể bỏ qua phần nguyên liệu này nếu chỉ muốn uống sữa bắp xay không pha trộn hoặc đổi sang một vài loại trái cây khác tuỳ ý.

    Sữa tươi: Chọn phần sữa tươi nguyên chất không đường để tránh làm ảnh hưởng tới mùi vị chung của sữa. Bạn chuẩn bị chừng 400ml sữa không đường để xay với 3 bắp bắp và điều chỉnh lượng sữa này tuỳ theo lượng bắp bắp bạn định làm.

    Nguyên liệu khác: Bên cạnh những phần nguyên liệu kể trên, những nguyên liệu khác bạn nên chuẩn bị để làm sữa bắp bao gồm: lá dứa, 1 thìa cafe muối, nước lọc. Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị kỹ các dụng cụ để xay, nấu sữa như máy xay, nồi nấu…

    Cách làm sữa bắp ngon sánh mịn như sau

    Bắp ngô: Nên lọc bỏ phần râu bắp khỏi bắp trước khi đem tách hạt. Nếu bạn muốn có được nước râu bắp để xay thì có thể tách râu, rửa sạch rồi luộc chín lấy nước. Bắp bắp sau khi đã bỏ râu, bạn dùng dao hoặc dùng tay tách lấy phần hạt bắp, bỏ đi phần lõi.

    Táo hoặc lê: bạn rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không sau đó bổ thành các miếng nhỏ. Bỏ đi phần hạt và lõi sau đó bạn đem ngâm qua với nước muối loãng chừng 5 phút cho miếng lê/táo trắng và ngon hơn sau đó vớt ra để ráo.

    Là dứa bạn đem rửa sạch rồi để ráo. Bạn có thể cắt khúc là dứa hoặc để nguyên lá đều được.

    Cho toàn bộ phần hạt bắp rửa sạch + táo/lê và lá dứa vào nồi đã luộc râu bắp trước đó. Nếu nước luộc râu bắp ít, bạn cho thể cho thêm nước lọc sao cho nước ngập các phần này rồi luộc cho chín kỹ.

    Khi đã luộc chín phần nguyên liệu này, bạn để cho hỗn hợp nguội rồi lọc bỏ phần mày bắp nổi lên trên cũng như vớt sạch bọt khi luộc.

    Cho toàn bộ phần hỗn hợp trên (cả nước và cái) vào máy xay và xay nhuyễn. Xay xong, bạn dùng lưới lọc hoặc màng lọc thực phẩm lọc kỹ để lấy nước và bỏ đi phần xác. Trường hợp bạn muốn để nguyên xác để uống kèm thì có thể không thực hiện bước này, tuy nhiên bạn cần xay thật kỹ để tránh bị hóc.

    Cho phần sữa bắp đã xay ở trên vào hoà cùng với phần sữa tươi không đường đã chuẩn bị trước đó và cho vào nồi đun sôi. Khi đun, bạn lưu ý cần khuấy đều để đảm bảo sữa không bị cháy, khê.

    Sữa nguội, bạn cho sữa ra ly và có thể bỏ thêm đá và đường tuỳ ý để thưởng thức. Với cách làm sữa bắp này, bạn nên áp dụng thường xuyên tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức những ly sữa thơm, ngon và bổ dưỡng.

    II – Cách làm sữa ngô non ngon tuyệt ngay tại nhà công thức 2

    Sữa ngô hay còn được nhiều người gọi là sữa bắp là một trong những loại đồ uống rất ngon và vô cùng bổ dưỡng dành cho các bé cũng như các thành viên trong gia đình mình.

    Một điều đặc biệt hơn nữa là loại nước uống này có thể thưởng thức được quanh năm vì sữa ngô có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được (tùy vào sở thích của mỗi người).

    Nguyên liệu làm sữa ngô ngon gồm

    • Ngon ngọt: khoảng 2 bắp.
    • Đường kính trắng (nhiều hay ít tùy theo từng khẩu vị riêng mỗi người).

    Bước 2: Bạn cần chuẩn bị một cái nồi và cho ngô + gói lá ngô non vào trong nồi rồi đặt lên trên bếp để luộc.

    Bước 4: Bạn lấy khoảng 1,5 lít nước ngô luộc cho vào trong máy xay sinh tố cùng với chỗ ngô đã tách hạt xay đều cho thật nhuyễn ra.

    Bước 5: Bạn thực hiện lọc ngô để lấy lại phần nước và loại bỏ hết phần cặn ở bã có trong nước ngô.

    Bước 6: Bạn dùng 1 cái nồi, cho sữa tươi và nước lọc ngô vào trong đó rồi đặt nên bếp đun sôi lên. Sau đó, các bạn rót sữa ngô lần lượt vào trong từng cốc một.

    Bây giờ bạn hoàn toàn có thể nấu cho gia đình mình một nồi sữa bắp ngon rồi đấy. Bạn có thể nấu vào những ngày chủ nhật khi bạn không phải bận bịu công việc để có một ngày thư giản và uống sữa bắp để cơ thể khỏe mạnh hơn sau một tuần dài mệt mỏi.

    Nếu có thể bạn nên uống sữa bắp theo đúng chu kì 1 ngày hay 1 tuần uống 1 lần để sửa bắp có thể phát huy được hết công dụng. Nếu bạn đáng có ý định kinh doanh sữa bắp đây sẽ sẽ là cách nấu sữa bắp để bán tuyệt vời cho bạn.

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang đời sống Massageishealthy, chuyên mục món ngon mỗi ngày tìm hiểu chi tiết cách làm sữa ngô ngon tuyệt ngay tại nhà. Hãy nhanh tay làm ngay cho cả gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào?

    III – Cách làm sữa ngô không bị kết tủa thơm ngon tại nhà công thức 3

    Cách làm sữa ngô không bị kết tủa ngay tại nhà mà Massageishealthy giới thiệu sẽ giúp các bạn biết được cách chế biến món sữa tốt cho sức khỏe.

    Sữa ngô là một trong những món giải khát được rất nhiều người lựa chọn làm tại nhà, bởi không chỉ dễ chế biến mà còn đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe, chứa dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa mà còn dễ uống, cả uống lúc nóng hoặc uống lúc lạnh.

    Sữa ngô hay còn được gọi là sữa bắp, với cách chế biến hoàn toàn đơn giản với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, có thể làm với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo đem lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 đến 3 cái bắp ngô ngọt
    • 300ml sữa tươi ít béo
    • 60gr đường cát trắng

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Bắp ngô bỏ hết vỏ và phần râu đi rồi sau đó cho vào luộc cho thật chín, riêng phần lá không nên bỏ đi mà rửa sạch rồi sau đó cho vào luộc cùng. Nên chọn bắp ngô ngọt để cho sữa bắp được ngậy hơn, có hương vị ngọt tự nhiên hơn.

    Bước 2: Sau khi ngô đã chín rồi thì để cho thật nguội rồi sau đó mới cho vào tách hạt ra khỏi vỏ. Không nên tách hạt ngô khi ngô vẫn còn nóng bởi không chỉ khó tách hơn mà còn khiến cho hạt ngô dễ bị nát. Nên chọn bắp ngô có hạt to, chắc, không bị lép.

    Bước 3: Sau đó cho hạt ngô vào máy xay, xay cho thật nhuyễn. Trong lúc xay thì bạn đổ từ từ sữa tươi ít béo và đường cát trắng vào, nên đổ từ từ để hạn chế tình trạng bị vón cục của sữa ngô.

    Đừng quên đổ nước luộc ngô vào, tùy theo số lượng sữa mà bạn muốn chế biến, đổ vào từ từ rồi sau đó xay cho hạt ngô thật nhuyễn. Nếu không xay nhuyễn thì sữa ngô sẽ nhanh chóng vón cục hơn vì bã hạt ngô thường lắng xuống đáy.

    Bước 4: Nếu bạn nào ưa vị béo thì có thể cho một chút sữa đặc vào xay cùng. Rồi sau đó đổ hỗn hợp vào lưới lọc để lọc hết đi hoàn toàn bã hạt ngô đi. Sau khi thu được một hỗn hợp sữa sệt và mịn, bạn cho lên đun sôi lại một lần nữa để sữa được sánh hơn rồi sau đó để nguội và thưởng thức.

    Hương vị thơm ngon béo ngậy của món sữa này sẽ thu hút và chiều lòng những khẩu vị khó tính nhất, thường món sữa này thích hợp với người già, trẻ em đang độ tuổi phát triển. Kì thực đây là một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa thích hợp là món ăn vặt cuối tuần tại nhà, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Sữa bắp ngô – món ăn bổ dưỡng cho gia đình

    Không thể phủ nhận rằng món sữa ngô này không chỉ dễ chế biến mà còn đem lại những hiệu quả tích cực cho sức khỏe mà hương vị lại thơm ngon và hấp dẫn.

    Bắp ngô là một nguyên liệu đắt giá không chỉ ở chất lượng mà còn tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu như đã quá ngán khi thưởng thức một cái bắp ngô thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị và cách dùng bằng cách chế biến món sữa ngô vừa ngon vừa dễ uống này.

    Thường thì sữa ngô có hương vị béo ngậy, không chỉ giúp tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp tăng trưởng và phát triển chiều cao cùng với tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ và thanh niên trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện cơ thể.

    Không chỉ còn giành cho trẻ nhỏ mà người già cũng có thể củng cố sức khỏe và tăng cường sức khỏe, hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn ở độ tuổi cao.

    Tùy theo sở thích và tình trạng sức khỏe thì bạn có thể giảm hoặc tăng lượng đường và sữa có trong sữa ngô để sữa không bị quá ngậy hay quá ngọt.

    Thay vì uống những thực phẩm chức năng, vừa đắt tiền mà tác dụng hiệu quả lại chậm, thậm chí còn đem lại nhiều phản ứng phụ không đáng có thì với một ly sữa ngô bổ dưỡng được làm từ bắp ngô nguyên chất, thay thế cho những món ăn vặt nhiều chất béo.

    Còn gì tuyệt vời hơn khi không gian cuối tuần được tận hưởng một ly sữa bắp thơm ngon bên gia đình và bạn bè.

    Tuy nhiên sữa bắp ngô sẽ ngon hơn khi sử dụng bắp ngô ngọt, nếu như muốn tiết kiệm thời gian hơn thì bạn có thể dùng dao, thái dọc phần bắp ngô để lấy hat, thay vì tách tay thủ công, sẽ rút gọn thời gian chuẩn bị hơn mà không khiến cho hạt ngô bị nát.

    Và để cho sữa ngô không bị kết tủa thì bước quan trọng nhất là bạn nên xay thật nhuyễn hạt ngô và sau đó rây thật mịn. Nếu như không muốn lọc bã hạt ngô thì nên thưởng thức ngay mó sữa ngô, tránh tình trạng kết tủa khi để sữa quá lâu.

    IV – Cách làm sữa ngô để bán, Hướng dẫn cách nấu sữa bắp Mỹ tại nhà

    Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ ăn uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như bình dân khắp Việt Nam. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào?”

    Hôm nay Massageishealthy xin chia sẻ đến các bạn đọc chi tiết cách làm sữa ngô (sữa bắp) ngon ngay tại nhà đảm bảo an toàn về sức khỏe và vệ sinh thực phẩm cho trẻ và cả gia đình bạn hoặc để bán kinh doanh.

    Những sản phẩm quen thuộc hàng ngày ta hay dùng như sữa đậu nành, Sữa bột ngũ cốc …,thì sữa bắp (ngô) cũng là một loại sữa thực vật rất tốt cho sức khỏe, hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho người ăn chay, ăn kiêng, ăn theo chế độ dưỡng sinh thực dưỡng.

    Có thể dùng nhiều lần trong ngày thay thế cho bữa ăn và dùng cho mọi lứa tuổi đặc biệt là phụ nữ mang thai, cho con bú, người già, người ốm, trẻ em.

    Có rất nhiều cách làm sữa ngô non ngon, đó cũng chính là cách làm sữa bắp đó nha các bạn, Và trong sữa ngô có rất nhiều hương vị khác nhau. Và ứng với mỗi một vị lại là cách làm khác nhau, tuy nhiên, Massageishealthy xin giới thiệu một trong những cách đơn giản nhất, các bạn dựa vào công thức đó để làm cho mình sữa ngô ngon nhất, ngoài ra, để tạo đa dạng các vị, bạn chỉ cần thêm những vị vào sữa ngô thôi là thành công thôi.

    Công thức và nguyên liệu nấu sữa ngô ngon đơn giản

    • Dừa: khoảng 1 đến 2 lạng cùi dừa bào sợi mỏng hoặc đã được xay mịn
    • Sữa tươi Vinamilk: 1 hộp loại 100ml thôi là đủ dùng
    • Đường trắng (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn)

    Cách làm sữa ngô (cách nấu sữa ngô) chi tiết như sau

      Công đoạn đầu tiên: Bóc tách hạt khỏi bắp

    Nước ngô để nguội bớt, để lắng và gạn lấy phần nước trong để lát ta dùng tiếp. Còn bắp ngô ráo nước đã được luộc, Bạn Lấy một con dao sắc, khéo léo tách lấy phần hạt của bắp ngô.

      Công đoạn xay hỗn hợp hạt bắp, cùi dừa cạo
      Công đoạn lọc sữa lấy hỗn hợp nước ngô tinh chất

    Dùng một cái rây và lót một miếng vải sạch, sau đó bạn cho bắp ngô đã xay ở máy xay sinh tố vào lọc. Chỉ lấy phần nước, bỏ phần bã ngô đi.

    Bạn múc một lượng sữa từ máy xay vừa đủ vào khăn sau đó lọc lấy sữa ngô ra hết. Bạn nên dùng khay lọc bằng inox (lưới lọc) cái đó cũng rất tiện mà sạch nữa, đừng dùng cái khăn, không được vệ sinh và đẹp mắt

      Công đoạn cuối cùng, đun hỗn hợp đã lọc ở trên

    Bạn bổ sung thêm sữa tươi (sữa tươi có nói đến ở phần nguyên liệu) vào phần sữa ngô vừa vắt được ở bước trên sau đó cho lên bếp đun đến khi bắt đầu sôi lăn tăn dùng được.

    Bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường tùy khẩu vị của bạn, nếu thích sữa ngô sánh hơn thì bạn có thể thay sữa tươi bằng sữa đặc, thêm đường nếu thích ngọt hơn. Nấu cho đến khi sữa sôi là được

    Ngoài ra, Sữa ngô (sữa bắp) đang là thức uống ngon và rất đắt hàng tại các quán ăn, được giới trẻ cũng như người lớn tuổi rất thích uống, Vậy tại sao bạn không thử sử dụng hướng dẫn cách làm sữa ngô phía trên để nấu các mẻ sữa bắp và đóng chai để kinh doanh tại nhà hoặc để bán nhỉ, nghe đồn một bạn nấu ở nhà đi giao cho các quán ăn thôi mà ngày lãi cả triệu đồng đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “tuyệt Đỉnh Kungfu” Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa
  • Cách Làm Sữa Ngô Ngon Thơm Béo Không Bị Kết Tủa Tại Nhà
  • Bí Kíp Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Tại Nhà Thật Đơn Giản
  • Cách Nấu Sữa Ngô Thơm Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Ngon Như Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Với Nếp Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Chè Bắp Bột Báng Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Bắp Chuẩn Hương Vị Huế, Ai Ăn Cũng Nghiện
  • Khóa Học Làm Chè Bắp Huế Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán
  • Trong các loại chè bắp, chè bắp sữa ngon nhưng không hề khó làm, bạn có thể tự tay vào bếp nấu một nồi chè thật ngon với công thức mà chúng tôi hướng dẫn nấu chè bắp sau đây.

    Chè bắp sữa món chè mới lạ

    Chè bắp sữa có vị ngọt thanh đặc trưng của hạt bắp, vị béo của sữa tươi và nước cốt dừa cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang, thoang thoảng hương thơm của lá dứa, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu chè bắp sữa

    • Bắp tươi: 5 trái
    • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể tự làm hoặc mua nước cốt dừa đóng hộp
    • Lá dứa: 100g
    • Sữa tươi có đường: 250g
    • Bột năng ( hoặc bột sắn dây, bột ngô): 50g
    • Đường cát trắng: 300g
    • Đậu phộng rang
    • Muối

    Cách nấu chè bắp sữa ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, 5 trái bắp bạn đem lột vỏ, lấy hết râu, rửa sạch và luộc chín với nước. Sau khi bắp chín thì vớt ra để nguội rồi dùng dao thái mỏng các hạt bắp cho đến khi sát vào lõi. Phần nước luộc đem lọc cặn lấy nước trong để nấu chè bắp cho ngọt và thơm.

    – Lá rứa rửa sạch, để ráo.

    – Pha bột năng với nước theo ti lệ 1 bột : 3 nước, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

    – Đậu phộng rang sẵn bạn chà xát hết lớp vỏ mỏng rồi giã nhỏ, không nên giã nát quá.

    Cách chế biến

    – Bắc nồi nước luộc bắp lên nấu cùng lá dứa cho nước có mùi thơm hấp dẫn, sau đó cho hỗn hợp bột năng vào từ từ vào khuấy đều tay. Bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng nếu thích ăn chè đặc hoặc loãng.

    – Khi bột năng đã nở và tạo độ sánh cho nồi nước, bạn nêm nếm lượng đường phù hợp với khẩu vị rồi thêm một chút muối (khoảng 1 thìa nhỏ) để chè đậm đà hơn.

    – Tiếp theo, bạn cho hạt bắp thái sẵn vào nồi, đun với lửa nhỏ khoảng 5 – 10 phút cho bắp chín mềm rồi vớt lá dứa bỏ ra ngoài, tắt bếp.

    – Trong khi chờ chè nguội, bạn tiến hành làm nước cốt sữa dừa: Trộn đều sữa tươi, nước cốt dừa với khoảng ½ thìa muối rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp và đổ ra tô lớn, để nguội.

    – Khi ăn, bạn múc chè ra các chén nhỏ, thêm vài thìa nước cốt dừa và một chút đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Món này ăn mùa nóng hay mùa lạnh đều được, nếu thích ăn nóng thì nấu xong ăn liền, thích ăn nguội thì để trong tủ lạnh hoặc cho đá bào vào ăn.

    Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, chỉ mất một chút thời gian bạn đã có thể nấu được nồi chè bắp sữa thơm ngon đãi cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Ốc Trộn Giòn Ngon Sần Sật Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon, Đậm Đà Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Món Búnmọc Sườn Heo Cho Bữa Sáng Thêm Năng Lượng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Cho Bữa Sáng Sau Tết
  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Non Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Sắn Dây Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Sắn Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Vô Cùng
  • Cách Nấu 11 Món Chè Ngon, Thanh Mát Mùa Hè
  • 3 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Chè bắp sữa non là món ăn ngon, độc đáo. Vị ngọt thanh của hạt bắp, vị béo của sữa tươi và nước cốt dừa, vị bùi của đậu. Tất cả hương vị đó hòa quyện vào nhau sẽ khiến bạn mê mẩn.

    Nguyên liệu nấu chè bắp sữa non

    Để nấu được món chè bắp sữa non ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản sau:

    Cách nấu chè bắp sữa non ngon không kém ngoài tiệm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè

    Bắp: Bạn sẽ mang bóc vỏ, loại bỏ hết râu, sau đó rửa sạch và luộc chín lại với nước.

    Khi bắp chín thì vớt ra rồi để nguội, dùng dao thái mỏng các hạt bắp ra khỏi lõi (tách hạt ra khỏi bã). Phần nước luộc bắp sẽ đem lọc bỏ cặn và dùng để nấu chè cho món chè thơm ngon hơn.

    Lá dứa: Sau khi mua về sẽ rửa sạch, để ráo nước.

    Cách nấu chè bắp sữa non

    Bột năng: Pha bột năng vào một bát con nước, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

    Đậu phộng: Bạn đem đặt lên bếp rang chín vàng. Sau chà xát hết lớp vỏ mỏng rồi giã nhỏ, không nên giã nát quá.

    Bước 2: Nấu nước chè bắp sữa non

    Đầu tiên bạn sẽ đặt nồi nước luộc bắp lên bếp. Cho thêm lá dứa vào nấu cho có mùi thơm hấp dẫn. Sau đó bạn sẽ đổ từ từ bột năng vào và khuấy đều. Nếu bạn thích ăn chè đặc thì có thể cho nhiều bột năng hơn và ngược lại.

    Cách nấu chè bắp sữa non

    Bạn đun sôi nồi nước chè, đến khi bột năng nở hết và tạo được độ sánh cho nước chè. Bạn sẽ cho đường vào (lượng đường cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn). Tiếp tục cho thêm một chút muối để chè được đậm đà hơn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Nấu chè bắp sữa non ngon

    Sau khi đã thấy vừa miệng, bạn sẽ cho phần hạt bắp vào nồi nấu thêm khoảng 7 phút rồi tắt bếp. Bạn nên đun với lửa nhỏ và nhớ vớt lá dứa ra trước khi tắt bếp.

    Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra bát. Chờ đến khi chè nguội, bạn sẽ cho nước cốt dừa và chút đậu phộng rắc lên trên. Món chè bắp sữa non ngon tuyệt đã xong rồi đó, bạn chỉ cần thưởng thức thôi.

    Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon. Nếu mùa đông lạnh, khi múc chè ra bát, bạn có thể ăn nóng ngay, rất ấm áp. Những ngày mùa hè nóng, bạn có thể để chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn. Cũng có thể thêm đá bào cho món chè mát lạnh.

    Cách nấu chè bắp sữa non

    Nguyên liệu và cách nấu chè bắp sữa non đều vô cùng đơn giản phải không nào. Những ngày rảnh rỗi, bạn có thể nấu cho cả gia đình thưởng thức. Mọi người quây quần bên nhau trong căn nhàn ngập tràn tiếng cười sẽ thật tuyệt và hạnh phúc.

    “Siêu hot” cách nấu chè dừa non thạch lá nếp vạn người mê Lý do bạn nên học cách nấu chè dưa gang ngay và luôn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Ngon Mê Mẩn Người Thưởng Thức
  • Cách Nấu Chè Sầu Riêng Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Ngô Đậu Xanh Tại Nhà Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Ngô (Chè Bắp) Thơm Ngon Dẻo Mát Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Bắp Tại Nhà Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Ngon Mê Mẩn Người Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Non Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Chè Sắn Dây Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Sắn Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Vô Cùng
  • Cách Nấu 11 Món Chè Ngon, Thanh Mát Mùa Hè
  • Nguyên liệu nấu chè bắp sữa

    • 5 bắp ngô tươi
    • 250ml nước cốt dừa (bạn có thể tự làm nước cốt dừa hoặc mua sẵn loại đóng hộp)
    • 250g sữa tươi có đường
    • 50g bột năng (nếu không có bột năng bạn có thể dùng bột ngô hoặc bột sắn dây)
    • 300g đường trắng (tùy khẩu vị)
    • Đậu phộng rang (lạc rang)

    Cách nấu chè bắp sữa tại nhà nhưng ngon như ngoài tiệm

    Bước 1. Sơ chế bắp

    Bạn bóc vỏ rồi nhặt sạch râu ở bắp ngô. Sau đó bạn rửa sạch và luộc chín ngô với nước. Khi bắp chín thì vớt ra để nguội.

    Tiếp đến dùng dao thái mỏng các hạt bắp (tách hạt ngô ra khỏi cùi), nhưng vẫn giữ lại cùi ngô. Không nên bỏ cùi ngô đi, vì nó sẽ có tác dụng làm món chè này ngon hơn đấy.

    Phần nước luộc đem lọc cặn lấy nước trong để nấu chè bắp cho ngọt và thơm.

    Bước 2: Sơ chế lá dứa và chuẩn bị nguyên liệu

    Lá dứa mua về bạn sẽ rửa sạch và để ráo nước.

    Sau đó bạn sẽ tiến hành pha bột năng. Bạn pha bột năng theo tỉ lệ 1 bột : 3 nước.Nhớ khuấy đều cho bột tan đều trong nước, không để bột bị vón cục.

    Đậu phộng bạn rang chín rồi xát hết vỏ. Cho giã nhỏ nhưng không nên giã nát quá, ăn sẽ không bùi.

    Bước 3: Nấu chè bắp sữa ngon

    Đặt nồi nước luộc bắp lên nấu với lá dứa cho nước có mùi thơm. Sau đó cho hỗn hợp bột năng vào từ từ khuấy đều tay. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng bột năng cho vào chè. Nếu bạn muốn ăn chè đặc có thể cho nhiều bột năng hơn. Còn nếu bạn muốn ăn chè loãng thì sẽ cho ít bột năng lại.

    Khi bột năng đã nở và tạo độ sánh cho nồi chè. Bạn cho đường vào, nêm nếm cho hợp khẩu vị. Rồi cho thêm 1 chút muối (khoảng 1 thìa café muối) để chè có hương vị đậm đà hơn.

    Tiếp đến bạn cho hạt bắp đã luộc sẵn vào. Đun với lửa nhỏ khoản 5 – 10 phút cho bắp chín đều. Sau đó vớt lá dứa ra, tắt bếp.

    Bước 4: Làm nước cốt sữa dừa

    Bạn sẽ trộn đều sữa tươi và nước cốt dừa với khoảng ½ thìa muối. Đặt lên bếp đun khoảng 5 phút rồi đổ ra tô, để nguội.

    Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè bắp sữa siêu hấp dẫn rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra bát và thêm nước cốt dừa lên trên. Bạn sẽ có món chè ngon làm siêu lòng bất kì ai.

    Món chè này có thể ăn nóng hay lạnh đều được. Mùa hè này thì ăn lạnh thêm đá sẽ tuyệt lắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Sầu Riêng Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Ngô Đậu Xanh Tại Nhà Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Ngô (Chè Bắp) Thơm Ngon Dẻo Mát Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Bắp Tại Nhà Ngon
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bắp Mỹ Bắp Nếp Tươi Ngon Để Bán Bằng Máy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bắp Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Ngon ” Trong 15 Phút” Bằng Máy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Sữa Bắp Cực Ngon
  • Áp dụng ngay theo hướng dẫn công thức và cách làm sữa bắp mỹ bắp nếp tươi thơm ngon để bán bằng máy hay kinh doanh sữa bắp siêu đơn giản này. Bạn sẽ có ngay những chai sữa ngô thơm ngon với giá hợp lý. Sản phẩm không chỉ sánh mịn hơn hẳn các loại sữa được bày bán trên thị trường. Mà chi phí lại hoàn toàn không cao hơn, thậm chí còn tiết kiệm được rất nhiều ngân sách trong sản xuất. Khách hàng yêu thích, vốn ít lại lời nhiều. Còn gì tốt hơn?

    HƯỚNG DẪN/CÁCH LÀM SỮA BẮP MỸ BẮP NẾP ĐỂ BÁN BẰNG MÁY

    Trong một ly sữa ngô có rất nhiều những chất dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe con người. Nếu đã từng tìm hiểu về loại đồ uống này. Bạn sẽ biết được rằng, trong thức uống tưởng chừng giản đơn mộc mạc ấy, có tới 8 dưỡng chất có lợi. Đó là chất xơ, vitamin nhóm B,E, khoáng chất , profit, đường, chất chống oxi hóa, chất béo, chất chống oxy hóa. Nhờ vậy, sữa ngô/bắp đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    máy làm sữa bắp

    • Chống táo bón và những bệnh về đường ruột.
    • Vitamin nhóm B trong ngô giúp kích thích hoạt động não, cải thiện hiện tượng suy giảm trí nhớ, căng thẳng mệt mỏi.
    • Vitamin E trong bắp cũng rất tốt cho làn da của chị em phụ nữ, ngăn ngừa lão hóa.
    • Hàm lượng axit folic và vitamin C dồi dào đặc biệt cần thiết cho người thiếu máu, phụ nữ mang thai và cho con bú. Giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ em và ngăn ngừa nguy cơ bị các khuyết tật ở trẻ nhỏ.

    Hướng dẫn làm sữa bắp kinh doanh

    a. Chuẩn bị nguyên liệu theo công thức sữa bắp sau:

    Ở đây chúng ta sẽ đưa ra công thức với lượng nhỏ để tiện quan sát và tính toán. Khi sản xuất lượng lớn hơn, bạn chỉ cần nhân lên là được. Nguyên liệu bao gồm:

    – Ngô/bắp: 1-2 bắp chỗ mỗi lít sữa ngô. Tùy vào mức độ to nhỏ và loại bắp để lựa chọn. Với bắp mỹ loại to chỉ cần khoảng 1 bắp. Với bắp nếp, kích thước nhỏ có thể dùng 2 bắp.

    – Sữa tươi không đường: 1 hộp loại 100ml để giúp tăng vị béo ngậy và hương thơm.

    – Đường trắng: tùy khẩu vị và loại bắp bạn sử dụng. Bắp mỹ vốn nhiều vị ngọt, sẽ cần ít đường hơn so với bắp nếp.

    – Nước: 1 lít nước, hãy dùng nước luộc lõi ngô để tăng mùi vị thơm ngon.

    – Dừa: tùy khẩu vị, bạn có thể chuẩn bị hoặc không. Nếu có hãy chuẩn bị từ 100-200g cơm dừa nạo/xay sẵn.

    Áp dụng cách làm sữa bắp bằng máy xay phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích!

    – Công đoạn đầu trong cách làm sữa bắp tươi là xử lý bắp:

    Sau khi luộc xong, bạn gạn lấy phần nước ngô luộc trong và để nguội. (Phần nước ngô này sẽ được sử dụng để xay sữa thay cho nước lọc ở bước tiếp theo.) Bắp ngô bóc hết râu và vỏ. Lấy dao thái để lấy hết phần hạt. Dùng dao thái sẽ giúp bạn lấy phần hạt ngô mà không bị dình phần xơ nối với lõi.

    – Công đoạn tiếp theo trong cách làm sữa bắp để bán: xay và lọc.

    Công đoạn này khá quan trọng. Nó sẽ quyết định xem sữa của bạn có mịn, sánh hay không. Nếu xay và lọc không kỹ, phần sữa sẽ lợn cợn, khó uống. Làm giảm chất lượng sản phẩm và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

  • Bạn nên cho ngô (và dừa) vào trước, sau đó đổ nước với lượng vừa xâm xấp mặt. Xay từ từ với tốc độ tăng dần đến khi thấy nguyên liệu nhuyễn mới cho thêm nước vào để sữa đều và mịn hơn.
  • Nếu sử dụng loại máy xay nguyên xác mà chúng ta đã nói ở trên, bạn không cần lọc lại. Trường hợp bạn không an tâm, hoặc lo lắng rằng cơm dừa không thể nhuyễn mịn. Bạn có thể thực hiện lọc nếu muốn. Còn nếu bạn dùng máy xay sinh tố thông thường thì bước lọc là rất cần thiết.
  • Bước lọc, bạn sử dụng rây kèm một miếng vải mỏng (vải xô). Rót dần hỗn hợp đã xay qua rây có lót vải từ từ đến hết. Cuối cùng, bạn vắt phần bã lọc để lấy hoàn toàn phần sữa bắp ra hết. Bạn có thể dử dụng loại khay chuyên dụng để lọc thay cho khăn sẽ vệ sinh và tiện hơn.

    – Công đoạn cuối cùng trong cách làm sữa bắp nếp cần cẩn trọng!

    Nấu sữa bắp cần tỉ mỉ và thận trọng. Vì bột bắp rất dễ bị vón cục ở đáy nồi. Ở bước này bạn chút hết phần sữa đã lọc vào nồi cùng với sữa tươi và đường. Tùy khẩu vị mà bạn cho nhiều hay ít. Tốt nhất, hãy cho dần dần với lượng từng chút một để dễ điều chỉnh. Một số điều bạn cần biết khi nấu sữa ngô là:

    • Phải luôn quấy đều tay từ khi bắt đầu nấu tới khi đạt chuẩn để tránh vón cục.
    • Sử dụng lửa vừa thay vì lửa lớn. Khi sữa sôi lăn tăn phải hạ bớt lửa xuống để sữa chín từ từ.

    Công đoạn này không quá lâu. Chỉ khoảng 5-10 phút mà thôi. Bạn thấy đấy, với một vài bước đơn giản. Bạn đã có ngay những ly sữa thơm ngon rồi. Để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, tất nhiên, lượng sữa sẽ nhiều hơn, thời gian cũng có thể dài hơn. Song chắc chắn, bằng cách này, khách hàng không thể “đứng yên” mà mua ngay sản phẩm của bạn. Vừa thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe. Không cần nói tới giá bán, thì những ly sữa ngô này cũng rất đáng mua rồi!

    Không phải bỗng nhiên mà các cửa tiệm kinh doanh sữa bắp mọc lên như “nấm sau mưa” trong vài năm trở lại đây. Sữa bắp là một thức uống rất thơm ngon, chi phí sản xuất lại không hề cao. Với cách làm sữa bắp bằng máy như trên, thứ đồ uống này thậm chí còn có thể tăng thêm hương vị và tiết kiệm tối đa chi phí. Ngon hơn, giá rẻ hơn, bổ dưỡng hơn. Bất kể là người lớn, trẻ nhỏ, phụ nữ hay nam giới đều rất thích hợp để sử dụng.

    Từ khóa tìm kiếm:

    kinh doanh sữa bắp

    hướng dẫn làm sữa bắp

    công thức sữa bắp

    cách làm sữa bắp để bán

    cách làm sữa bắp nếp

    cách nấu sữa bắp mỹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Ngô, Đậu Xanh Cốt Dừa, Nước Gạo Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Ngô Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn Để Bán
  • Cách Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa, Không Bị Tách Lớp
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Dẻo, Chè Bắp Với Khoai Lang & Chè Bắp Thạch Sương Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Miền Trung Theo Kiểu Người Huế
  • Cách Nấu 3 Món Chè Bắp Ngon Nhất Và Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Mềm Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 16 Cách Nấu Chè Bắp Ngon Thơm Nhất, Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Tươi Chiên Không Cần Bột Bắp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu chè bắp dẻo, chè bắp với khoai lang & chè bắp thạch sương sao: Là một món chè ăn thơm mát và đầy bổ dưỡng, chè ngô khoai thật sự là lựa chọn không thể thiếu cho bữa ăn của gia đình thêm phần hạ hỏa, một chén chè ngô ngọt thạch đen chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tươi mát cho chị em và gia đình của mình. Đây cũng là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể một cách…

    Cách nấu chè bắp dẻo, chè bắp với khoai lang & chè bắp thạch sương sao: Là một món chè ăn thơm mát và đầy bổ dưỡng, chè ngô khoai thật sự là lựa chọn không thể thiếu cho bữa ăn của gia đình thêm phần hạ hỏa, một chén chè ngô ngọt thạch đen chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tươi mát cho chị em và gia đình của mình. Đây cũng là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể một cách rất hiệu quả.

    1. Cách nấu chè bắp dẻo:

    Cách nấu chè ngô – bắp dẻo: Tuy cách nấu cực kì đơn giản và dễ thực hiện thế nhưng độ ngon ngọt mà món chè này mang lại sẽ khiến bạn không thể nào khước từ. Đây là món tráng miệng ngon sau bữa ăn đấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè ngô cho 4 người: 3 bắp ngô nếp, 2 muỗng canh bột sắn dây hoặc bột năng tùy thích, Đường phèn hoặc đường bột

    Các bước nấu chè ngô:

    • Bước 2: Sang bước kế tiếp, lần lượt cho cả ngô và phần lõi ngô vào nồi nước ngập mặt ngô kể chừng 1 đốt ngón tay. Sau đó vớt bỏ phần lõi khi ngô đã được nấu chín mềm.
    • Bước 3: Trong thời gian đợi ngô chín đừng quên pha bột sắn dây hoặc bột năng với chút nước. Đến khi hỗn hợp đã hòa tan hoàn toàn, hãy rót từ từ vào nồi ngô. Nên lưu ý khuấy điều theo 1 chiều khi rót vào. Đợi khoảng 2 phút cho đến khi nước sôi lại.
    • Bước 4: Khi ngô đã chín mềm thoảng mùi hương thoang thoảng, ta tiếp tục cho thêm đường vào. Cách nêm nếm sẽ khác nhau đối với khẩu vị của từng người. Đến khi đã vừa ăn bạn đã có thể tắt bếp. Bạn có thể múc chè ngô ra bát ngay sau đó để có thể tận hưởng mùi vị ấm nồng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh tùy theo sở thích .

    2. Cách nấu chè ngô (bắp) với khoai lang

    Là một món chè ăn thơm mát và đầy bổ dưỡng, chè ngô khoai thật sự là lựa chọn không thể thiếu cho bữa ăn của gia đình thêm phần hạ hỏa.

    Cách nấu chè ngô với khoai lang:

    • Bước 1: Sau khi bóc vỏ làm sạch ngô, ta dùng dao gọt tách hạt để chè bị dính mày ngô vào, đối với khoai lang bạn nên xắt thành từng miếng vuông vựa ăn, đừng quên ngâm tất cả vào nước muối đã được pha loãng để giúp khoai khỏi thâm cũng như để miếng khoai không bị nát khi đã nấu xong.
    • Bước 2: Tiếp đến ta vớt khoai lang ra rổ rồi để ráo, song song đó dùng mát xay để làm nhuyễn ngô.Dùng nước là hòa cùng ngô rồi đem hỗn hợp đun sôi trên bếp. Đói với những ai thích ăn ngọt thì nên lưu ý nêm đường sao cho hợp khẩu vị. Kế đến cho hết khoai lang vào nồi đun cùng ngô. Đợi đến khi khoai chín mềm là đạt yêu cầu. Hòa tan bột sắn dây đã được chuẩn bị từ trước vào nước. Sau đó cho vào. Nồi chè khuấy đều. Bạn đã có thể tắt bếp khi đã sôi.
    • Bước 3: Để món chè thêm phần hấp dẫn bạn có thể thêm chút thạch sương sáo tùy khẩu vị. Sẽ thật đậm đà hơn nếu bạn cho các bát chè nhỏ đặt vào ngăn mát tủ lạnh.Do chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, thậm chí vượt qua cả gạo và lúa mì nên ngô được coi là thực phẩm “vàng” trong thực đơn của mỗi gia đình. Đối với chị em phụ nữ thì đây là loại thức ăn vừa tốt cho hệ tiêu hóa lại vừa có tác dụng làm đẹp.

    Tuy vẫn tương tự như những cách nấu các món chè cơ bản khác thế nhưng với công thức nấu chè ngô khoai trên các bà nội trợ sẽ có cơ hội đem lại cho gia đình mình một món tráng miệng hoàn toàn mới lạ. Vị ngọt và giòn của ngô, bở tơi mà ngọt bùi của khoai lang chắc chắn sẽ là hương vị khiến bạn mê mẫn, không thể nào quên.

    Trong tiết trời oi ả của mùa hè, một chén chè ngô ngọt thạch đen chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tươi mát cho chị em và gia đình của mình. Đây cũng là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể một cách rất hiệu quả.

    Nguyên liệu chuẩn bị để nấu chè ngô với thạch sương sáo: 1 bắp ngô ngọt (nấu được khoảng 4 bát chè nhỏ), 1 bát con bột sắn dây, Đường theo khẩu vị, Thạch đen sương sáo (nấu theo hướng dẫn trên mỗi gói), Tinh dầu chuối hoặc vani

    Các bước thực hiện chế biến món chè bắp vs thạch sương sáo:

    • Bước 1: Làm sạch ngô ngọt bằng cách bóc vỏ và rửa sạch, thái mỏng cho vừa tầm. Đun sôi một nồi nước với lượng vừa đủ rồi cho ngô vào . Trong khi đun cần nên giữ nước trong bằng cách hớt bọt nếu có.
    • Bước 2: Cho một lượng đường phù hợp với khẩu vị khi ngô đã chín. Tiếp đến cho sắn dây với một chút nước rồi đổ vào nồi sao cho hỗn hợp thật hòa tan. Tiếp tục khuấy đều đến khi bột sắn đã thật sự chín mà không hề bị vón cục. Để tăng mùi vị cho món chè sau khi tắt bếp, bạn có thể thêm một ít dầu chuối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Kiểu Huế
  • Top 7 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Và Đơn Giản Nhất Ai Cũng Tự Làm Được
  • Cách Nấu Chè Bắp Với Nước Cốt Dừa Ngon Khó Quên
  • Cách Nấu Chè Ngô Đỗ Đen Ngon Bổ, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Học Cách Nấu Chè Bắp Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Tươi Chiên Không Cần Bột Bắp Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam: 4 Cách Nấu Cực Ngon
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Cực Đơn Giản Khiến Mọi Người Suýt Xoa
  • Kinh Nghiệm Đắt Giá Cho Những Ai Muốn Mở Quán Phở Gà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc Ngon Đến Khó Quên
    • + Bước 1: Chuẩn bị một âu lớn rồi sau đó cho bột mì vào trước, sau đó đào một hố nhỏ ở giữa và cho bột bắp cùng với bột nở vào, sau đó dùng thìa trộn đều lên với nhau, rồi sau đó dùng sữa tươi trộn lên thành một hỗn hợp sệt.
    • + Bước 2: Cho hỗn hợp lên đun với lửa nhỏ rồi sau đó dùng thìa khuấy đều liên tục, cho đường và một ít muối vào, đợi hỗn hợp sôi rồi sau đó múc ra để cho nguội. Trước khi nguội thì bạn có thể ngâm một chút lá gelatin rồi đổ vào hỗn hợp trên khuấy cho thật đều.
    • + Bước 3: Dùng một bát thủy tinh nhỏ có kích thước hình chữ nhật có lòng sâu, lót trước lên một lớp giấy bóng kính chuyên dùng để bọc thực phẩm, rồi sau đó đổ hỗn hợp sữa vừa đun lên trên. Đợi hỗn hợp hơi đông lại thì bọc kín lại, nhớ dùng tay ấn cho thật chặt nhưng không nên chặt tay quá làm cho hỗn hợp bị vỡ mất form dáng.
    • + Bước 4: Sau đó để bát đựng hỗn hợp đó vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho hỗn hợp đủ thời gian để săn lại.
    • + Bước 5: Trong thời gian chờ đợi thì bạn có thể pha chế bột chiên xù. Nếu như không yêu thích bột bắp thì bạn có thể chọn bột chiên xù thay thế cho bột bắp. Bạn cho bột bắp vào bát rồi trộn với một chút muối, đảo đều. Nếu như thích sữa tươi chiên được vàng rụm thì bạn có thể lấy một chút lòng đỏ trứng, đánh tan lên.
    • + Bước 6: Lấy hỗn hợp sữa tươi chiên đã được đông lại, lưu ý không để hỗn hợp bị đông quá cứng khiến cho việc chiên trở nên khó khăn hơn. Dùng dao cắt nhỏ thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó lăn qua lớp trứng trước rồi sau đó cho lăn vào lớp bột chiên sau, sau đó lặp lại như vậy hai lần rồi sau đó cho vào chảo lòng sâu và chiên ngập dầu để sữa tươi chiên được vàng giòn, thơm ngon.

    Người bị viên đại tràng không nên ăn món sữa chiên

    Không ai có thể phủ nhận được chế độ dinh dưỡng góp phần rất lớn vào trong quá trình điều trị bệnh, trong việc điều trị bệnh viêm đại trạng cũng không có ngoaị lệ, vì nếu như chế độ ăn không hợp lý sẽ làm cho quá trình điều trị bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy không thay thế thuốc chữa trị viêm đại tràng nhưng một chế độ ăn hoàn hảo là việc cần thiết trong việc giảm bệnh nhanh chóng. Theo khuyến cáo đưa ra từ các chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh viêm loét dạ dày cần chú ý ăn kiêng một số thực phẩm sau:

    • + Không nên ăn các thức ăn được chế biến theo kiểu chiên rán, những thức ăn nhiều mùi vị, chất thơm như thịt quay,rán, nướng, thịt ướp muối, cá ướp muối và các thức ăn xào rán nhiều dầu mỡ.
    • + Ngoài ta bạn nên hạn chế sử dụng các loại thịt nguội chế biến sẵn như dăm bông, lạp xường, xúc xích và các loại nước sốt, nước thịt cá đậm đặc.
    • + Những loại gia vị cần hạn chế với người viêm loét dạ dày bao gồm dấm tỏi, tiêu ớt, dưa cà, hành muối…
    • + Người viêm loét đại tràng cũng không nên ăn sữa chua, và các thức ăn cứng, dai, gây cọ xát niêm mạc dạ dày như thịt nhiều gân, sụn, rau có nhiều xơ già, quả sống …
    • + Ngoài ra, các loại quả chua, đu đủ chín, chuối tiêu, táo, chè, cafe đặc, rượu, thuốc lá cũng không được khuyến cáo dành cho người bị viêm loét đại tràng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 16 Cách Nấu Chè Bắp Ngon Thơm Nhất, Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Mềm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu 3 Món Chè Bắp Ngon Nhất Và Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Chè Bắp Miền Trung Theo Kiểu Người Huế
  • Cách Nấu Chè Bắp Dẻo, Chè Bắp Với Khoai Lang & Chè Bắp Thạch Sương Sao
  • Nấu Sữa Bắp Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ “bí Quyết” Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Ngon Không Cần Dùng Máy Xay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Ngọt Bằng Ngô Sữa Công Thức Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sữa Hạt Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Thay Thế Sữa Bột
  • Sữa bắp giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột, bổ sung nhiều vitamin A, B1, B5, B3… Cách nấu sữa bắp bằng máy làm sữa bắp sữa đậu nành rất đơn giản. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có ngay những ly sữa ngô thơm ngon mát bổ rồi!

    Sữa bắp là một trong những loại thức uống vô cùng bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Một số công dụng tiêu biểu như:

    • Cải thiện chức năng tiêu hóa. Mỗi ly sữa ngô đáp ứng tới 23% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày. Giúp phòng ngừa các bệnh về đường ruột như táo bón, ung thư…
    • Tốt cho mắt. Lượng vitamin A đồi dào trong ngô giúp thị lực tinh tường hơn, chống lại các bệnh thoái hóa điểm mù ở người cao tuổi.
    • Tăng cường trí nhớ và giảm stress. Vitamin nhóm B dồi dào chính là nguyên nhân.
    • Bảo vệ tim mạch luôn khỏe mạnh nhớ chứa nhiều chất lutein và chất xơ dồi dào.
    • Axit folic trong sữa ngô rất tốt cho việc ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi trong quá trình mang thai.

    Cách nấu sữa bắp bằng máy làm sữa đậu nành đơn giản hơn nhiều!

    Nấu sữa bắp gồm 3 bước chính: xơ chế, xay-lọc và nấu chín. Thông thường, chúng ta hay dùng máy xay sinh tố và phải thực hiện đầy đủ 3 bước trên. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi muốn nói về máy làm sữa đậu nành.

    Bởi các lý do:

    • Thứ nhất: Máy xay nhuyễn và mịn hơn. Tuy có những loại máy có kết cấu và kích thước không khác nhiều một chiếc máy xay sinh tố. Nhưng thực tế thì tác dụng của nó lại vượt trội hơn hẳn. Độ mịn cũng cao hơn nhiều.
    • Thứ hai: Trong bước lọc, với các loại đậu đã loại bỏ vỏ như đậu nành sau khi ngâm. Thậm chí bạn có thể không cần lọc lại. Tuy nhiên, ngô thì chúng ta không thể loại bỏ phần vỏ xơ nên vẫn phải lọc. Nhờ xay nhuyễn mịn hơn, nên quá trình lọc cũng đơn giản hơn. Nhiều dòng máy cũng hộ trợ công đoạn này nên rất tiện cho người sử dụng.
      Thứ ba: Công đoạn nấu cũng rất đơn giản. Những chiếc máy chuyên dụng để làm sữa đậu nành sẽ có luôn một phần để nấu chín sữa. Nếu không, bạn cũng chỉ cần đun sôi sữa trên lửa vừa, liên tục khuấy đều tay từ lúc sôi khoảng 10 phút cho đến khi tắt bếp và sữa nguội dần là được.

    Bạn thấy sieuthihaichau không việc nấu sữa bắp bằng máy làm sữa đậu nành rất đơn giản. Chỉ với một vài thao tác bạn đã làm cả gia đình phải bất ngờ với hương vị thơm ngon sánh mịn của những ly sữa ngô mát lành rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thạch Rau Câu Sữa Bắp Vị Lá Dứa Là Sự Kết Hợp Hương Vị Tuyệt Vời.
  • Cách Làm Sữa Bắp Bằng Máy Sinh Tố Máy Làm Sữa Đậu Nành
  • Chi Tiết Cách Nấu Sữa Bắp Không Cần Máy Xay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Bắp Sữa Ngô Bằng Máy Xay Sinh Tố Shika
  • Tự Làm Sữa Bắp Tại Nhà Bằng Máy Xay Đậu Nành Nguyên Xác
  • Hướng Dẫn Nấu Sữa Bắp Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Chuẩn Dinh Dưỡng
  • Chia Sẻ Bí Quyết: Cách Làm Sữa Ngô Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Bắp (Ngô) Tăng Cân Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Bắp ? ? Sánh Đặc Thơm Lừng
  • Cách Làm Sữa Ngô Ngon Tại Nhà Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Hướng dẫn nấu sữa bắp cực ngon

    Sữa bắp là lựa chọn giàu canxi và tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Với nguồn gốc 100% tự nhiên, công thức đơn giản, nguyên liệu sẵn có, tự nấu sữa bắp tại nhà hiện đã …

    Sữa bắp là lựa chọn giàu canxi và tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Với nguồn gốc 100% tự nhiên, công thức đơn giản, nguyên liệu sẵn có, tự nấu sữa bắp tại nhà hiện đã và đang trở thành xu hướng được lựa chọn nhiều nhất của các bạn yêu thích thực phẩm healthy.

    Sữa bắp hay còn gọi là sữa ngô có công dụng rất tốt cho não bộ giúp cho não bộ bạn luôn tràn trề năng lượng, tránh bị stress do áp lực công việc, tránh bị đột quỵ hay các bệnh về tim mạch. Bổ sung vitamin A cho mắt của bạn.

    Sữa bắp cũng là một thức uống rất tốt cho các bà bầu giúp các bà bầu tăng cường sức đề kháng và giúp thai nhi khỏe mạnh hơn. Uống sữa bắp/ sữa ngô mỗi ngày giúp ngăn ngừa các vết nhăn, da sáng và căng mịn, hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, tránh bị khó tiêu hay ợ chua.

    Thực tế có hai cách để nấu sữa bắp. Một là bạn nấu sữa bắp nguyên chất, không cho thêm sữa tươi hay cốt dừa vào. Bằng cách này, hương vị sữa sẽ được bảo toàn. Việc bảo quản từ đó cũng dễ dàng và được lâu hơn. Nhưng nếu bạn cho thêm sữa tươi, nước dừa hoặc mang cùi dừa xay lấy cốt nước dừa thì sữa ngô sẽ thơm và ngậy hơn.

    • 2 trái bắp (bạn nên chọn những bắp tươi, thân to ngắn, hạt đều và vàng bóng)
    • 200g cùi dừa (nên chọn dừa non để dễ lấy cốt tại nhà)
    • 100 ml sữa tươi
    • 1 lít nước đun sôi để nguội
    • Nếu bạn muốn uống ngọt thì chuẩn bị sẵn đường cát, tùy theo khẩu vị mà lượng đường sẽ nhiều ít tùy bạn.

    Cách nấu sữa bắp như sau:

    – Bạn sơ chế rửa sạch bắp, tách râu, lá. Dừa nạo vỏ, rửa sạch, để ráo.

    – Luộc bắp trên bếp đến khi ngô chín mềm thì vớt ra, để ráo nước. Đợi khi bắp nguội thì tách hạt, cho vào máy xay nhuyễn cùng với dừa nạo. Bạn lưu ý, cho thêm 1 chén nhỏ nước luộc vào máy để xay dễ hơn. Phần nước luộc còn lại cho sẵn vào nồi.

    – Cho bắp và dừa nạo đã xay nhuyễn vào rây, lọc đi lọc lại mấy lần để tách nước, bỏ bã.

    – Cho nước đã lọc vào nồi nước bắp luộc đun sôi, cho thêm sữa tươi vào nồi, đun sôi lần nữa. Trong quá trình nấu, bạn nên quấy đều tay để phần cặn còn sót lắng xuống và không bị vón cục.

    – Sau khi nấu xong, bạn có thể để nguội, đóng chai và cho vào tủ lạnh dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Ngon ” Trong 15 Phút” Bằng Máy
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Bắp Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bắp Mỹ Bắp Nếp Tươi Ngon Để Bán Bằng Máy
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×