Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nuoc Cot Dua Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp

Cách Nấu Chè Bắp Với Nước Dừa Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Của Người Miền Nam Ngon Cực Đơn Giản

Công Thức Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Lạ Miệng Khó Cưỡng

Gợi Ý Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Ngon Ngất Ngây, Ai Ăn Cũng Mê

Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa Ngon

Cách nấu chè bắp với nếp

Chè ngô là một trong những món ăn được mọi người ưa chuộng đặc biệt là các bạn trẻ.

Nguyên liệu:

3-4 bắp ngô bánh tẻ

Một chút xíu muối tinh

110gram đường

1-2 lá nếp hoặc một chút tinh dầu hoa bưởi

250ml nước cốt dừa nguyên chất.

1 thìa cà phê bột ngô

Bột sắn và bột năng

Vừng rang

Cách làm:

– Đầu tiên với bắp mua về bạn phải bóc áo, rửa sạch và luộc chín tới khi ngô đã chín thì các bạn vớt ra rồi để ráo nước và nguội bớt.

– Sau đó mình dùng một con dao sắc và mảnh để thái mỏng các hạt ngô ra khỏi lõi.

– Bước tiếp theo bạn đặt 1 nồi nước lên bếp, cho lá nếp vào đun sôi, hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước luộc ngô lúc trước, để lắng rồi gạn lấy phần nước trong thì khi nấu chè bắp món ăn của bạn sẽ đậm đà, thơm ngon hơn. Trong khi chờ nồi nước sôi, bạn hòa bột năng, bột sắn vào một bát nước với tỷ lệ 1 phần bột 3 phần nước.

– Khi nồi nước đã sôi, bạn đổ hỗn hợp bột vừa chuẩn bị vào, khi đổ lên dùng đũa khuấy đều tay, nếu nồi chè của bạn bị loãng hay đặc thì bạn có thể gia giảm lượng bột sao cho thích hợp, sao cho là nồi chè có độ sánh vừa phải. Sau đó cho thêm đường vừa ăn và một xíu muối cho đậm đà. Cuối cùng bạn đổ ngô vào nồi rồi đun thêm chừng khoảng 5-10 phút là được. Cuối cùng bạn vớt lá nếp ra và đổ chè ra bát nhỏ.

Khi ăn bạn múc chè bắp ra từng bát rồi rưới thêm nước cốt dừa lên trên, nếu bạn nào thích ăn vừng thì có thể rắc thêm cho thơm.

Cách 2:

Nguyên liệu:

3 hoặc 4 bắp ngô nếp không quá già

1 thìa cà phê bột năng

1 thì cà phê bột sắn dây.

80gram đường phèn bột.

500gram dừa nạo vắt lấy nước cốt.

Sữa tươi, la dứa, một chút muối.

Học Nấu Bánh Canh Cua Cùng Đầu Bếp Văn Thành

Tự Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon, Nóng Hổi

Học Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Ngon Hấp Dẫn Như Ở Tiệm

Cách Làm Bánh Canh Vịt Dễ Làm, Ngon Miệng

Đổi Vị Bữa Ăn Với 2 Cách Nấu Bánh Canh Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa Ngon

Cách Nấu Chè Ngô Nếp Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh

Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Chuẩn Vị Ngoài Hàng

Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Đơn Giản, Ngon Siêu Đỉnh Cực Lạ Miệng

Tuyệt Chiêu Trong Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Vạn Người Mê

Ngoài các món tráng miệng quen thuộc như trái cây, bánh ngọt, kem… thì chè cũng là một trong những món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích, thường xuất hiện trong thực đơn của của quán ăn hay nhà hàng. Trong đó, món chè bắp nếp và nước cốt dừa là món chè rất ngon, giàu dinh dưỡng nên được các gia đình dùng nhiều vào mùa hè.

Nguyên liệu nấu chè bắp nếp với nước cốt dừa

Bắp nếp: 3 quả

Bột năng để tạo độ sánh: 3 muỗng cà phê

Dừa khô nạo: 300gram

Đường cát: 300 gram

Hạt mè rang

Muối ¼ muỗng cà phê

Cách nấu chè bắp nếp và nước cốt dừa

Tách hạt bắp nếp

Bắp nếp bạn chọn mua quả tươi ngon, không quá non cũng không quá già. Phần hạt và vỏ bên ngoài phải xanh tươi thì chè bắp nấu ra mới ngon và dẻo, không bị khô hoặc héo râu.

Bắp sau khi mua về bạn bóc sạch vỏ ngoài, gở bỏ toàn bộ những sợi râu bên ngoài sau đó tách hạt ra cho vào rổ. Đổ hạt bắp vào trong âu nước, rửa sạch và vớt bỏ hết râu ngô còn sót lại. Hoặc bạn cũng có thể dùng một con dao 2 lưỡi nhỏ thái mỏng bắp ra, cách nào chè cũng thơm và ngon.

Hòa bột năng và vắt nước cốt dừa

Cho bột năng vào một cái chén nhỏ, đổ 1 lượng nước lọc vào quấy lên cho bột sệt lại.

Dừa khô đã nạo mua về bạn cho vào âu, cho vào một chén nước ấm rồi bóp thật điều để dừa ra nước cốt. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt này rồi để qua một bên. Sau đó, bạn hòa khoảng 1 tô nước ấm với phần xác dừa để lấy phần nước dão.

Nấu món chè bắp nếp và nước cốt dừa

Cho nước dão dừa vào nồi, đặt lên trên bếp đun cho sôi, lúc nồi nước sôi bạn cho hết bắp hạt vào nấu. Để lửa ở mức trung bình, khi nước chè sôi bạn nhớ hớt bỏ hết bọt đổ đi. Tiếp theo, khi bắp đã mềm, bạn cho đường cát và chút xíu muối vào khuấy cho đường tan hết, đổ từ từ chén bột năng hòa loãng vào rồi vặn lửa nhỏ xuống. Khuấy thật đều tay để cho chè không bị chạy khét phần đáy nồi. Khi nồi chè ngô dẻo lại thì bạn tắt lửa. Phần nước cốt dừa, bạn cho vào nồi cùng chút xíu muối, bắc lên bếp đun sôi để ăn cùng chè bắp.

Trang trí và thưởng thức

Múc chè bắp ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc ít mè rang nữa là có thể thưởng thức. Tin rằng, món chè này sẽ chinh phục được tất cả các thành viên gia đình bạn.

Gợi Ý Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Ngon Ngất Ngây, Ai Ăn Cũng Mê

Công Thức Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Lạ Miệng Khó Cưỡng

Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Của Người Miền Nam Ngon Cực Đơn Giản

Cách Nấu Chè Bắp Với Nước Dừa Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp

Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Kiểu Huế

Cách Nấu Chè Bắp Dẻo, Chè Bắp Với Khoai Lang & Chè Bắp Thạch Sương Sao

Cách Nấu Chè Bắp Miền Trung Theo Kiểu Người Huế

Cách Nấu 3 Món Chè Bắp Ngon Nhất Và Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Mềm Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn 16 Cách Nấu Chè Bắp Ngon Thơm Nhất, Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà

Cách nấu chè bắp đậu xanh để ngon theo kiểu người Huế thường làm thì không phải quá khó, về cơ bản thì giống cách nấu miền nam, tuy nhiên mỗi miền sẽ có cách nấu khác nhau một chút.Nếu miền Nam nổi tiếng với cách nấu chè chuối nước cốt dừa thì người Huế có cách nấu chè bắp đậu xanh thơm ngon cũng lẫy lừng tên tuổi. Vẫn bắp vẫn đường đấy thôi nhưng món chè bắp của người Huế luôn mang dáng vẻ và phong vị vương giả khác hẳn chất bình dân trong chè bắp miền Nam. Cẩn trọng trong khâu chọn lựa nguyên liệu, tinh tế trong hương vị và cách trình bày, cách nấu chè bắp Huế dẫu giản đơn nhưng đủ sức gây ấn tượng cho bất kỳ ai chỉ cần nếm thử một lần.

Nguyên liệu tương tự như cách nấu chè bưởi chỉ thay cùi bưởi bằng bắp ngô.

Đậu xanh mình dùng đậu xanh tách vỏ, ngâm trước khi nấu với nhiều nước trong 1 – 2 giờ đồng hồ. Sau đó xả lại nhiều lần với nước cho đến khi nước rửa trong là đậu sạch.

Bắp được người Huế chọn nấu chè phải là bắp sữa ở Cồn Hến, loại bắp non có vị ngọt thanh ngon, khi nấu sẽ sánh đặc tự nhiên, không cần dùng đến các loại bột làm sánh khác. Bắp lột vỏ, nhặt sạch râu bắp, rửa với nước cho sạch bụi, rồi dùng dao bào, bào mỏng dọc thân bắp. Bắp bào xong đựng trong một tô riêng.

Dừa cho vào thau, cho thêm hai chén rưỡi nước ấm vào, nhào sơ rồi vắt lấy nước.

Cho từ từ đường vào nồi, vừa cho vừa khuấy cho đường tan thật đều. Ẩm thực của người Huế chú trọng sự tinh tế trong khẩu vị, dù là món mặn hay món chè, thì vị cũng chỉ vừa đủ, thanh và nhẹ. Vì thế, với cách nấu chè bắp đậu xanh kiểu Huế, mình không dùng nhiều đường.

Tuy nhiên, nếu bạn nấu cho gia đình mình chứ không đãi đằng khách khứa chi hết, thì độ ngọt nhạt tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Cho đường xong thì chỉ chờ chè sôi lại là tắt bếp. Cho vani vào nồi khuấy tan là bạn đã hoàn tất món chè bắp đậu xanh.

Chè nấu xong múc ra bát dùng nóng rất ngon. Mùi bắp thơm quyện với hương vani theo khói lan tỏa ngay khi giở vung, múc một muỗng chè cho vào miệng, vị ngọt nơi đầu lưỡi còn chưa kịp tan, đã cảm tới chút beo béo của đậu xanh và chút mềm dẻo của bắp nếp.

Người miền nam thích ăn chè bắp với chút nước cốt dừa thắng sệt rưới lên trên, chè Huế cho hẳn nước cốt dừa vào khi nấu, vị nước cốt dừa ngấm vào từng lát bắp, hạt đậu, nhẹ nhàng mà vẫn tròn vị béo ngậy, thơm ngon đến lạ kỳ. Thử một lần nếm chút vị cố đô với cách nấu chè bắp đậu xanh này, tin chắc bạn sẽ còn muốn có ăn thêm lần thứ hai thứ ba nữa đấy!

Top 7 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Và Đơn Giản Nhất Ai Cũng Tự Làm Được

Cách Nấu Chè Bắp Với Nước Cốt Dừa Ngon Khó Quên

Cách Nấu Chè Ngô Đỗ Đen Ngon Bổ, Giải Nhiệt Mùa Hè

Học Cách Nấu Chè Bắp Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Học Nấu Chè Bắp Ngon, Dẻo, Chuẩn Vị Thanh Mát

Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Không Nếp Ngon Kiểu Huế

Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Mà Chuẩn Vị Cực Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bắp Với Hạt Sen Thanh Mát

Cách Nấu Chè Bắp Với Đậu Xanh Đúng Chuẩn Nam Bộ

Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Cúng Rằm Tháng Giêng

Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng

Cách nấu chè bắp đậu xanh ngon theo kiểu người Huế thường làm thì không phải quá khó, về cơ bản thì giống cách nấu miền nam, tuy nhiên mỗi miền sẽ có cách nấu khác nhau một chút.

Nếu miền Nam nổi tiếng với cách nấu chè chuối nước cốt dừa thì người Huế có cách nấu chè bắp đậu xanh thơm ngon cũng lẫy lừng tên tuổi. Vẫn bắp vẫn đường đấy thôi nhưng món chè bắp của người Huế luôn mang dáng vẻ và phong vị vương giả khác hẳn chất bình dân trong chè bắp miền Nam. Cẩn trọng trong khâu chọn lựa nguyên liệu, tinh tế trong hương vị và cách trình bày, cách nấu chè bắp Huế dẫu giản đơn nhưng đủ sức gây ấn tượng cho bất kỳ ai chỉ cần nếm thử một lần.

Nguyên Liệu:

Cách nấu chè bắp đậu xanh ngon

Nguyên liệu tương tự như cách nấu chè bưởi chỉ thay cùi bưởi bằng bắp ngô.

Đậu xanh mình dùng đậu xanh tách vỏ, ngâm trước khi nấu với nhiều nước trong 1 – 2 giờ đồng hồ. Sau đó xả lại nhiều lần với nước cho đến khi nước rửa trong là đậu sạch.

Bắp được người Huế chọn nấu chè phải là bắp sữa ở Cồn Hến, loại bắp non có vị ngọt thanh ngon, khi nấu sẽ sánh đặc tự nhiên, không cần dùng đến các loại bột làm sánh khác. Bắp lột vỏ, nhặt sạch râu bắp, rửa với nước cho sạch bụi, rồi dùng dao bào, bào mỏng dọc thân bắp. Bắp bào xong đựng trong một tô riêng.

Dừa cho vào thau, cho thêm hai chén rưỡi nước ấm vào, nhào sơ rồi vắt lấy nước.

Cho từ từ đường vào nồi, vừa cho vừa khuấy cho đường tan thật đều. Ẩm thực của người Huế chú trọng sự tinh tế trong khẩu vị, dù là món mặn hay món chè, thì vị cũng chỉ vừa đủ, thanh và nhẹ. Vì thế, với cách nấu chè bắp đậu xanh kiểu Huế, mình không dùng nhiều đường.

Tuy nhiên, nếu bạn nấu cho gia đình mình chứ không đãi đằng khách khứa chi hết, thì độ ngọt nhạt tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Cho đường xong thì chỉ chờ chè sôi lại là tắt bếp. Cho vani vào nồi khuấy tan là bạn đã hoàn tất món chè bắp đậu xanh.

Chè nấu xong múc ra bát dùng nóng rất ngon. Mùi bắp thơm quyện với hương vani theo khói lan tỏa ngay khi giở vung, múc một muỗng chè cho vào miệng, vị ngọt nơi đầu lưỡi còn chưa kịp tan, đã cảm tới chút beo béo của đậu xanh và chút mềm dẻo của bắp nếp.

Người miền nam thích ăn chè bắp với chút nước cốt dừa thắng sệt rưới lên trên, chè Huế cho hẳn nước cốt dừa vào khi nấu, vị nước cốt dừa ngấm vào từng lát bắp, hạt đậu, nhẹ nhàng mà vẫn tròn vị béo ngậy, thơm ngon đến lạ kỳ. Thử một lần nếm chút vị cố đô với cách nấu chè bắp đậu xanh này, tin chắc bạn sẽ còn muốn có ăn thêm lần thứ hai thứ ba nữa đấy!

Cách Nấu Chè Gạo Nếp Ngon Ngọt Đến Giọt Cuối Cùng

Cách Nấu Chè Bột Năng Dân Dã Mà Siêu Ngon

8 Cách Nấu Chè Bắp Sánh Dẻo, Ngọt Thơm Ngày Hè, Ăn Là “nghiện”

Học Lỏm Cách Nấu Chè Bắp Mỹ Ngọt Thơm Ăn Mãi Không Chán

Bí Quyết Nấu Chè Bắp Mỹ Cực Ngon

🌟 Home
🌟 Top