Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Các Món Yến Mạch Giảm Cân Cực Ngon 2021
  • Công Dụng Của Yến Mạch
  • Cách Giảm Cân Bằng Cháo Yến Mạch Giúp Giảm Ngay 7
  • 4 Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Ăn Kiêng Bằng Chảo, Bằng Nồi Cơm Điện (Không Cần Lò Nướng)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ăn Kiêng Chuẩn Nhất
  • Bé 6 tháng tuổi có nhu cầu dinh dưỡng hoàn toàn khác so với giai đoạn trước đó. Bé cần nhiều chất dinh dưỡng hơn, khả năng tiêu hóa của bé cũng tốt hơn.

    6 tháng tuổi là một trong những cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Bé đã bắt đầu chuyển từ thức ăn lỏng (sữa mẹ) sang những loại thức ăn rắn hơn. Đây cũng là thời điểm mà bé tập ăn dặm lần đầu tiên. Bạn có thể đưa những món ăn dặm vào thực đơn của bé dần dần. Đặc biệt, bạn nên lưu ý bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu chất sắt cho bé, vì trong sữa mẹ không có nhiều chất sắt. Vì vậy, một trong những món ăn dặm phù hợp nhất cho bé 6-8 tháng tuổi là những loại cháo ngũ cốc như yến mạch.

    • Nghiền nhuyễn chuối bằng muỗng hoặc máy xay sinh tố
    • Nấu sôi sữa và nước trên nồi
    • Cho yến mạch và chuối vào nồi, khuấy đều cho đến khi mịn.
    • Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn cháo. Cho phô mai vào khuyấy đều.
    • Đợi cháo bớt nóng và cho bé thưởng thức.
    • Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Đậu Hà Lan hầm nhừ. Ngô bao tử tách lấy hạt.
    • Cho đậu Hà Lan, cà rốt và ngô bao tử vào máy xay cùng một ít nước, xay nhuyễn.
    • Đổ nước vào nồi và nấu sôi.
    • Cho yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xay vào nồi, nấu cho đến khi nhừ.
    • Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn.
    • Đợi cháo bớt nóng rồi cho bé thưởng thức.
    • Đậu Hà Lan rửa sạch hầm nhừ
    • Cho đậu Hà Lan và ngô hạt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 1 ít nước.
    • Bắc nồi nước lên bếp, nấu cho đến khi sôi thì cho thịt nạc, ngô hạt và đậu Hà Lan vào nồi.
    • Tiếp tục cho yến mạch vào và nấu cho đến khi nhừ.
    • Đổ cháo vào máy xay sinh tố và xay mịn.
    • Đợi cháo bớt nóng thì cho bé thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ít Bị Táo Bón, Tăng Cân
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Bữa Sáng Với Yến Mạch
  • Giảm Cân Cấp Tốc Mà An Toàn Chỉ Với Bữa Sáng
  • Cách Nấu, Chế Biến Món Cháo Bằng Bột Yến Mạch Cán Với Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Mẹ Từng Vướng Mắc Trong Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6 Tháng Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Sử Dụng Yến Mạch Cán Mỏng Như Thế Nào?
  • Yến Mạch Cán Mỏng Dk Harvest Nhập Khẩu Úc
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Đảm Bảo Đủ Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường
  • Các loại yến mạch cho bé mẹ cần biết để không chọn sai

    Dựa trên cấu trúc của hạt mà yến mạch được chia làm 4 dạng chính. Mẹ cần nắm rõ thông tin sau để biết nên mua loại nào.

    Sau khi được tuốt khỏi thân lá, yến mạch nguyên hạt có thể được sử dụng ngay. Tuy nhiên loại yến mạch rất dai, bạn phải ninh trong nhiều giờ mới có thể chín được. Tỷ lệ phù hợp với một phần yến mạch là ba phần nước.

    Thời gian để yến mạch có thể chín được, mẹ cần đến 1h đồng hồ để ninh. Lượng dinh dưỡng trong yến mạch nguyên hạt được giữ nguyên. Nhưng sau khi ninh cháo cũng không được mềm như gạo tẻ nấu.

    → Vì vậy, loại này không phù hợp với trẻ ăn dặm 6 tháng tuổi.

    Yến mạch cắt nhỏ được tạo thành từ yến mạch nguyên hạt. Kích thước của loại hạt này bằng ½ hoặc 1/3 hạt yến nguyên.

    Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt để nấu chín. Nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chín hoàn toàn.

    → Yến mạch cắt nhỏ phù hợp với trẻ ăn dặm ở giai đoạn ăn dặm hơn 1 tuổi.

    Khi yến mạch cắt nhỏ đem hấp chín và dùng chày lăn dẹt sẽ cho yến mạch cán nhỏ. Tùy vào tay nghề mà phần yến mạch cán nhỏ sẽ có kích thước tương đối khác nhau.

    Muốn yến mạch nhanh chín thì lớp cán phải mỏng. Thông thường thời gian ninh chín loại bột này khoảng 5-15 phút. Tỉ lệ nguyên liệu khi nấu là 1 yến mạch : 2 nước.

    → Đây là loại yến mạch phù hợp nhất với trẻ ăn dặm 6 tháng tuổi.

    Loại này được cán cực kỳ mỏng và thành phần có bổ sung thêm một số hương liệu. Khi nấu chỉ cần bật bếp đun sôi nước và cho bột yến mạch vào khuấy cùng là được.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Lưu ý: Với mỗi loại rau củ, mẹ chỉ cần mỗi loại 5g

    Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ mẹ đem luộc chín rồi dùng máy xay nghiền nhỏ. Dùng rây lưới để lọc bỏ phần cặn. Cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15 phút.

    Cuối cùng, mẹ thêm 1 thìa dầu oliu, khuấy đều và đổ ra bát là được. Ngoài ra, mẹ có thể kết hợp yến mạch với một số loại nguyên liệu như bí đỏ, cà rốt, rau cải xanh,…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Mẹ rửa sạch táo dùng bàn mài để làm mịn cho ra phần bột. Bật bếp đun sôi nước rồi cho bột yến mạch vào khuấy đều đến khi nở bung thì được. Bột yến mạch nguội bớt, mẹ cho trái cây và sữa vào khuấy đều cho bé ăn.

    Chỉ qua vài bước đơn giản, mẹ đã có món ăn dặm thơm ngon cho bé rồi.

    Cháo yến mạch cà rốt thịt băm

    Với món này, mẹ chỉ nên cho bé ăn khi gần sang tháng 7 tuổi.

    Đầu tiên mẹ thái cà rốt thành các miếng nhỏ, rồi luộc chín nhừ. Dùng lưới rây để loại bỏ phần lặn cặn và giữ lại một chút nước.

    Luộc tiếp phần thịt lợn thật chín rồi đem băm nhỏ. Cho thịt lợn và cà rốt vào nấu với nước đã giữ lại. Nấu trong khoảng 10-15 phút rồi cho bột yến mạch vào đun sôi khoảng 2-3 phút. Cuối cùng thêm dầu oliu vào và múc ra bát cho bé thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phương Pháp Giảm Cân Bằng Bột Yến Mạch Là Phương Pháp An Toàn Mà Hiệu Quả
  • Cháo Bột Yến Mạch Trong Lò Vi Sóng: Làm Thế Nào Để Làm Điều Đó
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Để Bắt Đầu Một Ngày Hoàn Hảo
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Cho Bé Theo Kiểu Pháp Và Kiểu Nhật
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Trẻ Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Của Mẹ Bin
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Cay Thấm Vị, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Ngon
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Khoai Tây Ngon
  • Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc cho bé ăn dặm bằng yến mạch vừa giúp trẻ phát triển trí não và thể chất toàn diện. Cách nấu cháo yến mạch cũng khá đơn giản, nhanh gọn và rất tiện lợi nên mẹ có thể tìm hiểu để áp dụng ngay hôm nay.

    Yến mạch là sản phẩm nguyên chất từ tự nhiên có rất nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, là sản phẩm lành tính ít gây dị ứng nhất. Chính vì thế các mẹ có thể cho bé nhà mình làm quen với cháo bột yến mạch ngay khi con em mình được ít nhất 5 tháng tuổi sau khi sinh.

    Vì sao nên cho trẻ ăn dặm với yến mạch?

    Trong yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan nên mẹ hoàn toàn yên tâm bé sẽ không bị táo bón như khi ăn cháo nấu từ gạo.

    Bên cạnh đó, cháo yến mạch còn có sự thơm ngon đặc biệt hơn so với cháo nấu bằng gạo. Vì vậy sẽ giúp kích thích vị giác cho các bé đang ở độ tuổi này.

    Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, cháo yến mạch cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho, kali, natri kẽm, vitamin K, vitamin E và folate cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.

    Món ăn dặm với yến mạch này sẽ giúp thúc đẩy hoạt động phát triển của bé, bên cạnh đó, cháo yến mạch chứa nhiều chất xơ nên giúp bé nhuận tràng tự nhiên, tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn.

    Bột cháo yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu. Nguyên nhân vì nó rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

    Người nấu có thể quấy với sữa, trứng, nước xương hoặc thịt (tôm, lươn…) bằm cho trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên, người ốm, người cao tuổi.

    Theo một nghiên của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

    Vì vậy bột yến mạch thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học, bệnh viện hay ở các gia đình có em bé, người già trên toàn thế giới.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

    Với những bé đã có thể ăn gia vị thì mẹ cũng nêm gia vị như nấu cháo thông thường. Công thức nấu chung cho tất cả các món cháo yến mạch đó là mẹ ngâm trước yến mạch 15-20 phút rồi nấu với thực phẩm đã xay khoảng 10 phút là cháo chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 11 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Sữa Chua Chuối Yến Mạch Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Siêu Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Tokbokki Phô Mai Chuẩn Hàn Quốc Mời Bạn Bè Cùng Xơi
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Tại Nhà Nhanh Chóng Và Tiết Kiệm
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nấu.
  • Cháo Trai Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Trai Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ Em
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu & Trẻ Em
  • (Vũ Phương Dung)

    Các bài viết về dinh dưỡng cho bé từ Dumex Việt Nam

    Chọn sữa trái cây cho bé bổ sung dinh dưỡng

    Các món ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

    Trả lời:

    – Bột dùng để nấu cháo cho trẻ có thể sử dụng bột gạo xay, các loại bột ăn liền đóng gói sẵn, hoặc là nấu cháo thật nhừ (có thể rây nhuyễn). Chị có thể xay gạo thành bột để nấu cho bé ăn, sau khi vo gạo để làm khô nhanh chi có thể sấy hoặc rang. Nhưng nếu có điều kiện, chị nên mua các loại bột gạo, ngũ cốc đã được đóng gói sẵn (với thương hiệu có uy tính). Bột gạo, ngũ cốc được sản xuất công nghiệp sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ dinh dưỡng và chỉ cần pha nước ấm (bột gạo xay cần phải nấu chính) là có thể cho bé ăn.

    Một bát cháo phải có đủ 4 nhóm thực phẩm là bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo.

    – Đạm thì ngoài thịt, cá, tôm, cua, trứng (giai đoạn dưới 1 tuổi chỉ sử dụng lòng đỏ, không sử dụng lòng trắng) còn có thể dùng các loại đậu như đậu hũ, đậu hũ non, đậu nành, đậu xanh…

    – Vitamin & khoáng chất thì sử dụng các loại rau củ. Màu càng đậm càng nhiều vitamin (rau dền, mồng tơi, cải ngọt, rau ngót, bó xôi, bí đỏ, cà chua, cà rốt,…). Lưu ý là các loại thực phẩm này không nên nấu lâu, nếu không sẽ mất chất.

    – Chất béo thì có thể sử dụng từ dầu ăn, dầu đậu nành, dầu mè, dầu hướng dương,…

    Công thức như sau:

    – 200ml nước

    – 10g đạm (thịt/cá…) (khoảng 2 muỗng càfê) – băm nhuyễn (nếu sử dụng trứng thì ½ lòng đỏ trứng gà hoặc 2 lòng đỏ trứng cút)

    – 10g rau/củ (khoảng 2 muỗng càfê) – băm nhuyễn

    – 5g dầu ăn (khoảng 1 muỗng càfê)

    – ½ muỗng càfê nước mắm (luôn luôn nêm nhạt cho bé)

    Cách chế biến

    + Thịt, cá sau khi băm nhuyễn thì tán trong nước nguội trước cho tan đều (không cho thẳng vào nước sôi).

    + Tiếp đến cho bột vào rồi bắc lên bếp, quấy đều tay cho đến khi bột chín.

    + Cho tiếp rau củ, dầu ăn và nước mắm vào, đậy nắp đến lúc sôi trở lại thì tắt bếp. Dầu và nước mắm có thể cho vào ngay sau khi tắt bếp

    (Nếu sử dụng trứng thì phải đánh trứng với rau cho tan đều rồi cho vào sau khi bột chín)

    Khi bé được chín tháng thì có thể sử dụng gấp đôi lượng thực phẩm (lúc này không cần băm nhuyễn lắm) cũng với 200ml nước để có chén bột đặc hơn. Nếu bé không quen ăn đặc thì có thể làm như sau: Lấy 1 nhúm giá khoảng 20g (1 nắm tay) xay ra cùng với 200ml nước, lược bỏ cái rồi dùng nước này nấu bột như bình thường.

    * Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi:

    – Năng lượng: 100 Kcal/kg/ngày

    – Protein: 2,5 – 3g/kg/ngày

    – Lipid: 3 – 4g/kg/ngày

    – Glucid: 10 – 12g/kg/ngày

    – Trẻ ở tuổi này bắt đầu có những thay đổi như mọc răng, bò hay bị các bệnh nhiễm trùng hô hấp, tiêu hóa … nên trẻ có những giai đoạn biếng ăn tâm lý do đó phải kiên trì và biết cách chế biến thức ăn cho hợp khẩu vị của trẻ và tập một thói quen ăn uống tốt.

    – Tất cả các trẻ phải được ăn dặm trong giai đoạn này bằng các thực phẩm có sẵn tại địa phương

    – Ngoài thức ăn là bột đặc hay cháo đặc, có đủ 4 nhóm thức ăn trên, 2 – 3 chén/ngày, kèm thêm 6 – 8 lần bú mẹ hay sữa nhân tạo.

    – Ngoài ra, trẻ cần được cho ăn thêm trái cây: chuối, đu đủ, … nhưng chú ý không ăn quá nhiều và nên ăn sau khi bú hoặc sau khi ăn bột/cháo.

    Cần lưu ý: Khi thay đổi chế độ ăn từ lỏng sang đặc hoặc cho trẻ ăn thức ăn mới, luôn phải tập dần cho trẻ làm quen, số lượng cũng phải tăng dần từ ít đến nhiều.

    Chúc bé hay ăn chóng lớn!

    Tags:cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi, cach nau chao dinh duong cho be 6 thang tuoi,bột ăn dặm cho bé,bot an dam cho be

    --- Bài cũ hơn ---

  • 13 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
  • Mách Các Mẹ Cách Nấu Cháo Yến Đơn Giản Trong Một Nốt Nhạc Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Thanh Nhiệt Giúp Bé Dễ Tăng Cân Khi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Cho Bé Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Từ Lúc Ăn Dặm Đến 12 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nấu.
  • Cháo Trai Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Trai Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ Em
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu & Trẻ Em
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Cho Trẻ Em
  • Ngày đăng: 14/01/2015 10:26

    Tôi đã cho con tôi an dặm bột lúc 5 tháng. bây giờ con tôi đã được 6 tháng. Vậy tôi có thể cho ăn dặm bằng cháo được không? Cách nấu cháo như thế nào? Có cần nêm nếm gia vị vào không? (hoangoanh…@gmail.com – Nguyễn Hoàng Oanh)

    Bạn Hoàng Oanh thân mến!

    1. Cháo thịt bằm rau xanh

    – Gạo 50g, rau xanh 20g, thịt nạc ( thịt lợn hoặc thịt lườn gà) 20g, nước dùng 4 bát.

    – Gạo rửa sạch, ngâm khoảng 1 tiếng, nấu với nước dùng thành cháo.

    – Thịt nạc chia miếng mỏng, cho một ít muối, luộc trong 10 phút, sau đó đem băm nhỏ.

    – Bỏ thịt và rau vào nồi cháo đảo đều trong ít phút là có thể cho bé yêu thưởng thức.

    – 25 g gạo tẻ (1 nắm tay vừa), 20 g cật heo băm, 10 g cải thảo, 1,5 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i ốt.

    – Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc.

    – Cật cắt bỏ phần lõi trắng, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Cải thảo rửa qua nước muối loãng, băm nhuyễn.

    – Hòa cháo đặc trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), cho cật vào, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút.

    – Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, sau đó cho cải thảo vào, khuấy đều, đậy nắp đun khoảng 3 phút.

    – Tắt bếp, đợi cháo hơi nguội rồi thêm vào 1,5 thìa súp dầu ăn, khuấy đều.

    – Lạc sống 10g, đậu tương 10g, hạt ý dĩ 50g, đậu đỏ 10g, gạo nếp 10g, táo ta 10g, hạt sen 10g, long nhãn 10g, đường vừa đủ, 10 bát nước.

    – Cho lạc, đậu tương, ý dĩ, đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước khoảng 5 tiếng.

    – Cho 10 bát nước, gạo nếp và táo ta nấu trong 25 phút.

    – Sau cùng cho long nhãn đun thêm 20 phút. Nêm đường vừa ăn.

    – 150g gạo tẻ, 80g tôm tươi, 100g bí xanh, 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 nhánh hành lá, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn.

    – Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ để riêng, bỏ chỉ đen, băm nhỏ.

    – Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.

    – Cho dầu ăn vào nồi, làm nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho phần vỏ tôm vào nấu sôi lấy nước dùng.

    – Nước dùng sôi, vớt bỏ bọt và vỏ tôm. Cho gạo vào, riu nhỏ lửa nấu cháo.

    – Cháo sôi, tiếp tục cho bí xanh vào nấu cho mềm. Sau đó trút phần tôm vào, nấu cho cháo chín sôi trở lại.

    – Cho nước mắm vào, nêm nếm vừa ăn, cho hành lá xắt nhuyễn vào.

    – Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào, trộn đều, cho bé dùng ấm.

    – Thịt gà (thăn lợn), gạo, nấm sò (nấm hương hoặc nấm rơm), hành khô, mùi thơm, hành hoa, gừng, muối.

    – Thịt gà/thăn lợn băm nhỏ (hòa chút nước lạnh cho khỏi vón)

    – Nấm sò/hương tươi/nấm rơm rửa sạch, bóp nhẹ cho ra bớt nước, thái miếng nhỏ vừa bé ăn. Mẹ nào cẩn thận thì trần qua nước sôi – thực ra trần qua nước sôi vừa để hạn chế ngộ độc vừa giúp khi nấu nấm sẽ ra ít nước hơn.

    – Phi thơm hành khô, cho nấm vào đảo đều cho thơm, trút chỗ thịt băm vào đảo cho chín, cho cháo đã hầm nhừ vào (có thể thay cháo bằng bún, mì, phở…)

    – Đun đến sôi trở lại là được, có thể thêm chút mùi thơm, hành hoa cho thay đổi mùi vị.

    – Cho bé ăn nấm, có thể thêm chút gừng vì nấm mang tính lạnh.

    – Hành tây 10g, gạo 50g, nước 4 bát, phô mai 5g.

    – Hành tây rửa sạch thái khúc nhỏ đem xào chín.

    – Đun sôi nước cho gạo nấu thành cháo.

    – Cho hành tây, phô mai đun đến khi phô mai tan đều là được.

    7. Cháo óc heo, đậu hà lan

    – Gạo 20g, óc heo 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo), đậu Hà lan 30g, dầu ăn 2,5g, nước mắm hoặc muối iốt, nước 250ml.

    – Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà lan đã ngâm bóc vỏ.

    – Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước, cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành mùi nếu bé thích.

    – Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.

    8. Cháo gan gà, khoai lang, bí

    – Gạo 20g, gan gà hoặc heo, bò 30g, khoai lang bí 30g, dầu ăn 10g, nước mắm iốt hoặc muối iốt.

    – Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén nước đầy.

    – Gan gà băm nhuyễn sau khi lạng hết màng xơ.

    – Lấy 1 miếng khoai luộc, khoai hấp tán nhuyễn với vài muỗng nước cháo.

    – Cho gan và khoai tán vào cháo đã chín, cho sôi lại trong 2-3 phút. Nên nêm nhạt.

    – Đổ cháo ra chén và thêm 2 muỗng dầu ăn

    – Cho chút hành mùi tán nhuyễn nếu bé thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • 13 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
  • Mách Các Mẹ Cách Nấu Cháo Yến Đơn Giản Trong Một Nốt Nhạc Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Thanh Nhiệt Giúp Bé Dễ Tăng Cân Khi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Cho Bé Tăng Cân
  • Cách Nấu Yến Mạch Cho Trẻ Em

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Yến Mạch Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Làm Yaourt Dẻo Và Yaourt Trái Cây Ngon Mịn Khó Cưỡng
  • 7 Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Tại Nhà, Làm Yaourt Phô Mai, Trái Cây Bằng Sữa Tươi, Sữa Đặc Không Bị Đông Đá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Thơm
  • Yến mạch là thực phẩm tuyệt vời cho con bạn vì chúng chứa nhiều chất xơ, canxi, protein và thậm chí là một số vitamin B. Yến mạch cán dẹt hơi lành mạnh và bổ dưỡng hơn yến mạch cán vỡ, vì chúng giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất vì chúng không được chế biến cao. Bạn có thể đưa yến mạch tự làm vào chế độ ăn của trẻ khi trẻ được bốn tháng tuổi trở lên.

    Thực phẩm xay có thể là loại ngũ cốc khởi đầu tốt hơn gạo vì chúng ít gây táo bón hơn và nhiều em bé thích hương vị của yến mạch hơn ngũ cốc gạo. Bạn cũng có thể thêm hương liệu tự nhiên và thức ăn đặc như trái cây và rau vào yến mạch, nhưng hãy nhớ rằng các khuyến nghị hiện tại để bắt đầu cho bé ăn thức ăn đặc là từ bốn tháng tuổi trở lên.

    Bước 1: Xay yến mạch trong máy chế biến thực phẩm

    Theo Tiến sĩ Alan Greene, giáo sư lâm sàng về Nhi khoa tại Trường Y Stanford, hầu hết trẻ sơ sinh sẽ có thói quen ăn uống tốt khi ăn thực phẩm tự nhiên, vì chúng thường ít ngọt và mặn hơn thực phẩm chế biến sẵn.

    Sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay thức ăn trẻ em nếu bạn không có máy xay thực phẩm. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thực sự nghiền và cắt thức ăn thành những miếng nhỏ để tránh bất kỳ nguy cơ nghẹt thở nào cho bé.

    Các bước tiến hành xay

    Đổ yến mạch vào máy xay thực phẩm. Sử dụng khoảng ¼ chén yến mạch cán dẹt hay cán vỡ tùy ý, vì hầu hết trẻ sơ sinh thường tiêu thụ một lượng nhỏ thức ăn cùng một lúc và bạn muốn tránh lãng phí yến mạch.

    Sử dụng nồi hoặc chảo nhỏ trên bếp. Kích thước của nồi phải phù hợp với lượng yến mạch bạn định nấu.

    Đổ ¾ cốc đến một cốc nước vào nồi. Sử dụng tỷ lệ này: ¼ cốc yến mạch cho một cốc nước. Bạn cũng có thể thêm sữa để tạo hương vị nếu thích. Bạn có thể thêm ½ cốc sữa và ½ cốc nước hoặc chỉ thêm 1 cốc sữa, tùy thuộc vào độ đặc và khẩu vị mong muốn.

    Để hỗn hợp sôi trở lại. Đặt nhiệt độ bếp ở mức lửa vừa. Để hỗn hợp sôi lăn tăn trong khoảng 5 đến 10 phút. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc và có dạng kem.

    Bước 3: Trộn Trái cây và Rau

    Xay nhuyễn trái cây và rau trong máy xay thực phẩm và thêm chúng vào yến mạch. Ví dụ, táo hoặc cà rốt. Bạn cũng có thể nghiền thức ăn bằng nĩa, chẳng hạn như chuối chín hoặc khoai tây luộc.

    Bạn có thể thêm các thành phần khác vào yến mạch như xi-rô cây phong và nho khô. Nếu bé yêu thích các loại quả mọng, bạn cũng có thể bổ sung một số loại quả này. Không bao giờ thêm mật ong vào bột yến mạch của trẻ, đặc biệt là nếu trẻ dưới một tuổi. Không được cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi dùng mật ong vì có vi khuẩn làm ô nhiễm mật. Ngoài ra, tránh dùng mật ong có thể làm giảm nguy cơ ngộ độc thịt ở trẻ sơ sinh, một tình trạng yếu cơ ở trẻ sơ sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thực Đơn Giảm Cân Bằng Yến Mạch Cho Mẹ Sau Sinh
  • Ăn Yến Mạch & Uống Yến Mạch Có Lợi Sữa Không?
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
  • Cách Chế Biến, Nấu Cháo Bột Giảm Cân Dễ Ăn Bằng Yến Mạch
  • Yến Mạch Là Gì? 2 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Cho Trẻ Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Caramel Ngay Tại Bếp Nhà Bạn
  • Cách Làm Bánh Flan Xoài Mềm Mịn, Béo Ngậy, Tan Nơi Đầu Lưỡi
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bổ Rẻ Cho Gia Đình?
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Với Đậu Đen Thơm Ngon Nhất
  • 1. Steal cut oats

    Là loại yến mạch được nghiền nhỏ của yến mạch nguyên hạt. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chín. Với loại yến mạch này, mẹ có thể chế biến thành các loại cháo yến mạch cho bé ăn dặm.

    2. Oat groats

    Yến mạch nguyên hạt hay còn gọi là yến mạch tươi, còn nguyên cám và tinh bột. Loại yến mạch này mất khá nhiều thời gian để chế biến và bạn cần ngâm nước khoảng 50 phút trước khi chế biến cho bé ăn. Loại yến mạch này phù hợp với các bé từ 11 – 18 tháng tuổi trở lên.

    3. Rolled oats

    Loại yến mạch đã được hấp chín và lăn dẹt phổ biến được dùng nhiều nhất. Loại yến mạch này nấu khá nhanh, thường chỉ mất khoảng 5-15 phút để chế biến. Để nấu cháo ăn dặm cho bé ăn yến mạch cán thì mẹ nên nấu theo tỷ lệ 1 yến mạch : 2 nước.

    4. Instant Oats, Quick Oat

    Yến mạch “ăn liền” được cắt và cán cực kỳ mỏng. Do đó bạn hoàn toàn chỉ cần chế thêm nước sôi là có thể dùng được ngay. Tuy là sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt nhưng yến mạch “ăn liền” có thể sẽ ít dưỡng chất hơn vì thường được cho các phụ gia như đường, muôi, hương liệu. Loại yến mạch này chỉ để cho người lớn và trẻ trên 1 tuổi sử dụng.

    Nguyên liệu:

    30g yến mạch, 1 quả trứng gà, 1 thìa dầu oliu

    Cách chế biến:

    • Mẹ ngâm yến mạch trong nước dùng (hoặc nước lọc) trong khoảng 30 phút.
    • Sau đó mẹ bỏ phần nước ngâm, đổ thêm 100 ml nước vào nấu trong vòng 10 phút.
    • Đập trứng gà vào khuấy đều trong 2 phút và đổ ra bát, rây mịn và thêm 1 thìa dầu oliu để tăng vị béo ngậy.

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ, súp lơ, 50g yến mạch

    • Các loại rau củ mẹ hấp chín và đem rây mịn.
    • Yến mạch sau khi ngâm nước 30 phút thì bắc lên bếp nấu nước sấp mặt trong 15 phút.
    • Mẹ lọc cháo cho thật mịn rồi cho rau củ nghiền vào nấu cùng.
    • Trộn vào hỗn hợp đã sôi 1 thìa dầu olive.

    3. Cháo yến mạch sữa tươi (cho bé 7 tháng trở lên)

    Nguyên liệu:

    50 gr yến mạch, 300 ml sữa tươi, 1 chút bơ

    Cách chế biến:

    • Mẹ ngâm yến mạch trong sữa tươi khoảng 30 phút.
    • Khi yến mạch nở thì mẹ thêm vào ít sữa nữa rồi đun nóng trong 10 phút.
    • Hỗn hợp sôi thì mẹ cho thêm 1 chút bơ để cháo thơm ngon và đổ ra bát.

    4. Cháo yến mạch thịt bò cần tây (cho bé 7 tháng trở lên)

    Nguyên liệu:

    10g thịt bò, 10g cần tây, 50g yến mạch

    • Yến mạch ngâm trong nước 30 phút rồi nấu cùng 200 ml nước
    • Yến mạch chín mẹ rây qua lược để cháo không bị lợn cợn.
    • Cần tây rửa sạch, chần sơ và xay nhuyễn.
    • Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.
    • Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.
    • Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp, cho vào 1 thìa dầu olive.

    5. Cháo yến mạch cá hồi cho bé ăn dặm

    Cá hồi rất giàu Omega 3 và Omega 6 giúp bé phát triển não bộ và thị lực. Mẹ có thể nấu cháo cá hồi yến mạch cho bé từ 9 tháng tuổi trở lên.

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện:

    Nếu có cá hồi nguyên con thì đem cá vào hầm, sau đó rút xương lấy thịt. Còn nếu mẹ mua theo từng miếng không xương thì có thể thái ra từng miếng nhỏ phù hợp với độ nhai của bé. Yến mạch sau khi ngâm với nước thì đem đun sôi. Thịt cá hồi thì đem xào cho thơm rồi cho vào nấu cùng với yến mạch trong vòng 5-10 phút. Mẹ nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bé rồi tắt bếp.

    Hy vọng rằng với các cách nấu cháo yến mạch kể trên sẽ giúp các mẹ không hề nao núng khi chuyển sang chế biến cháo yến mạch cho con, xen kẽ các món ăn dặm khác, để làm thực đơn của bé thêm phần phong phú.

    Chúc các mẹ thành công !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu & Trẻ Em
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ Em
  • Cháo Trai Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Trai Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nấu.
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm Từ Chả Lụa
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Cùng Nước Lẩu Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cua Biển Với Bầu Ngon Ngọt Đậm Đà.
  • Cách Chế Biến Món Cua Biển
  • Chào bác sĩ dinh dưỡng! Con gái em nay được gần 6 tháng rưỡi, nặng 7.5kg. Em tập cho bé ăn dặm lúc hơn 5 tháng, do bé không thích ăn bột ngọt nên em cho bé ăn bột mặn ngay từ đầu (bột + thịt + rau, củ + mắm + dầu ăn). Không hiểu như thế có ảnh hưởng gì đến hệ tiêu hóa của bé không ạ?

    Trả lời của chuyên gia dinh dưỡng:

    Khi trẻ mới bắt đầu ăn dặm, cần tập cho trẻ ăn dặm bằng bột ngọt loãng, sau đó đặc dần là để hệ tiêu hóa của trẻ dần dần thích nghi tiêu hóa được thức ăn. Nếu ngay từ đầu em cho trẻ ăn bột mặn có đầy đủ 4 nhóm thức ăn thì ruột của trẻ sẽ có khó tiêu hóa được thức ăn, nhất là chất đạm, có thể dẫn đến chướng bụng hoặc viêm ruột… thì khổ đó em.

    Mỗi ngày em cho trẻ ăn 2 bữa bột là tốt rồi nhưng cần tăng thêm lượng sữa hoặc tăng thêm số lần cho trẻ bú mẹ. Còn cân nặng của trẻ như vậy là bình thường theo tuổi, vì thế em không nên lo lắng về vấn đề này.

    Cách nấu bột mặn cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

    Chào bác sĩ dinh dưỡng. Bé nhà em đã hơn 6 tháng tuổi và cần tập cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm nên em xin lời khuyên của bác sĩ về cách nấu bột mặn ăn dặm cho trẻ vừa đầy đủ khẩu phần và đảm bảo dinh dưỡng. Cám ơn bác sĩ!

    Chuyên gia dinh dưỡng trẻ em tư vấn:

    Ở thời điểm 5-6 tháng tuổi, bé bắt đầu tập ăn dặm bổ sung năng lượng nhưng thức ăn chính của bé trong giai đoạn đầu vẫn là sữa, vì sữa có nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng, đặc biệt nguồn canxi dễ hấp thu nhất. Do đó chế độ ăn tháng này bạn vẫn nên tiếp tục cho con bú hoặc uống sữa và ăn thêm 2 bữa bột (hoặc cháo xay), trong đó có một bữa bột sữa, một bữa bột thịt hoặc bột trứng.

    Bột dùng để nấu bột cho trẻ ăn dặm có thể sử dụng bột gạo xay, các loại bột ăn liền đóng gói sẵn, hoặc là nấu cháo thật nhừ (có thể rây nhuyễn). Chị có thể xay gạo thành bột để nấu cho bé ăn, sau khi vo gạo để làm khô nhanh chi có thể sấy hoặc rang. Nhưng nếu có điều kiện, chị nên mua các loại bột gạo, ngũ cốc đã được đóng gói sẵn (với thương hiệu có uy tín). Bột gạo, ngũ cốc được sản xuất công nghiệp sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ dinh dưỡng và chỉ cần pha nước ấm (bột gạo xay cần phải nấu chính) là có thể cho bé ăn.

    Một bát cháo phải có đủ 4 nhóm thực phẩm là bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo.

    – Đạm thì ngoài thịt, cá, tôm, cua, trứng (giai đoạn dưới 1 tuổi chỉ sử dụng lòng đỏ, không sử dụng lòng trắng) còn có thể dùng các loại đậu như đậu hũ, đậu hũ non, đậu nành, đậu xanh…

    – Vitamin & khoáng chất thì sử dụng các loại rau củ. Màu càng đậm càng nhiều vitamin (rau dền, mồng tơi, cải ngọt, rau ngót, bó xôi, bí đỏ, cà chua, cà rốt,…). Lưu ý là các loại thực phẩm này không nên nấu lâu, nếu không sẽ mất chất.

    – Chất béo thì có thể sử dụng từ dầu ăn, dầu đậu nành, dầu mè, dầu hướng dương,…

    Công thức nấu bột cho trẻ ăn dặm

    – 200ml nước

    – 10g đạm (thịt/cá…) (khoảng 2 muỗng càfê) – băm nhuyễn (nếu sử dụng trứng thì 1/2 lòng đỏ trứng gà hoặc 2 lòng đỏ trứng cút)

    – 10g rau/củ (khoảng 2 muỗng càfê) – băm nhuyễn

    – 5g dầu ăn (khoảng 1 muỗng càfê)

    – 1/2 muỗng càfê nước mắm (luôn luôn nêm nhạt cho bé)

    Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm

    + Thịt, cá sau khi băm nhuyễn thì tán trong nước nguội trước cho tan đều (không cho thẳng vào nước sôi).

    + Tiếp đến cho bột vào rồi bắc lên bếp, quấy đều tay cho đến khi bột chín.

    + Cho tiếp rau củ, dầu ăn và nước mắm vào, đậy nắp đến lúc sôi trở lại thì tắt bếp. Dầu và nước mắm có thể cho vào ngay sau khi tắt bếp. Nếu sử dụng trứng thì phải đánh trứng với rau cho tan đều rồi cho vào sau khi bột chín

    Khi bé được chín tháng thì có thể sử dụng gấp đôi lượng thực phẩm (lúc này không cần băm nhuyễn lắm) cũng với 200ml nước để có chén bột đặc hơn. Nếu bé không quen ăn đặc thì có thể làm như sau: Lấy 1 nhúm giá khoảng 20g (1 nắm tay) xay ra cùng với 200ml nước, lược bỏ cái rồi dùng nước này nấu bột như bình thường.

    Mẹ bé Tommy hướng dẫn Nấu bột mặn chuẩn cho bé

    Khi bé Tommy nhà mình được hơn 4 tháng tuổi, mình bắt đầu cho con ăn bột ăn liền của Nestle. Và vừa cho con ăn bột ăn liền, mình vừa đi học một khóa nấu một mặn cho con ở Viện Dinh Dưỡng nhằm đảm bảo chuẩn bị cho con ăn bột mặn đủ chất và không hại cho thận của con. Bởi bản thân mình rất muốn nấu được bát bột của con sao cho ngon và giữ được chất dinh dưỡng.

    Theo đó, khi mới tập ăn dặm, xay (băm) thịt, rau thật nhuyễn. Thịt thì hòa luôn cùng nước lạnh và bột rồi mới cho lên bếp quấy. Chín bột mới cho rau vào. Chín rau, bắc xuống mới cho dầu ăn.

    Ban đầu mình cứ sợ ngâm bột sẽ làm bột chua. Nhưng thực tế, nhiều khi mình ngâm đến 20 phút vẫn thấy bột không chua tẹo nào. Ngược lại, nấu bột được ngâm trước sẽ làm bột sánh hơn và chóng chín hơn. Cách này thì ngày đi học nấu bột mặn mình được nghe bác sĩ chuyên gia của Abbort khuyên như vậy.

    Khi Tommy nhà mình 7 tháng thì bắt đầu băm hết tất cả các thực phẩm, không xay nhỏ như trước nữa. Lúc đầu chỉ băm to hơn 1 chút, sau cứ băm to dần. Mình cũng làm vậy và thấy sau 10 tháng là Tommy nhà mình có thể ăn các thứ cứng như bánh bích qui, hoa quả mà không hề bị hóc, thịt có lợn cợn cũng không bị ọe.

    Khi nấu cháo, mình cũng không sử dụng máy xay sinh tố để xay cháo đâu. Mình cứ đun chín nhừ (cháo thành hoa lên ấy) rồi dùng thìa đánh lên khoảng 1-2 phút là cháo sẽ mịn và sánh hơn. Khi Ốc trên 1 tuổi (bắt đầu có răng hàm) thì thịt (hấp chín) và rau mình chỉ thái nhỏ thôi, không băm.

    Với Tommy, trước khi con 1 tuổi thì mình không cho con ăn mắm, muối, mì chính, bột ngọt gì hết. Vì cũng như các mẹ nói đấy, ăn nhiều muối thì hỏng thận. Vả lại, vị giác của trẻ rất nhậy, nhậy hơn người lớn nhiều, nên như thế cũng là đậm lắm rồi.

    Mình nghĩ nếu chị em nào đang cho con ăn muối thì nên hạn chế đi. Chỉ nên cho con ăn 1 tẹo muối bằng đầu móng tay thôi. Nếu bữa nào cho phomai thì rút bớt muối đi. Còn mình, mình chỉ cho phomai vào bột. Song con vẫn ăn ngon lành lắm dù cũng hơi nhạt đấy.

    Tags: Trẻ ăn dặm, nấu bột cho bé, Cách nấu bột cho trẻ 6 tháng tuổi, Kiến thức nuôi dạy trẻ, nấu bột cho bé, nấu bột cho trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Đúng Cách Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 4
  • Chia Sẻ Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Chi Tiết Nhất Từ Các Mẹ Giàu Kinh Nghiệm
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Cực Ngon Và Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Tập Ăn Dặm Đúng Cách Nhất Mẹ Nên Biết
  • # 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Mẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé Sao Cho An Toàn?
  • Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Vừa Ngon Miệng Lạ Vô Cùng Đơn Giản
  • Cua Đinh Là Con Gì? Giá Bao Nhiêu 1Kg? Cách Nuôi? Làm Món Gì?
  • Kỹ Thuật Nuôi Cua Đinh
  • Yến mạch là một trong những thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như Vitamin, Protein, Sắt, Magie, chất xơ hòa tan và nhiều hơn thế nữa. Đây là sản phẩm được rất nhiều bà mẹ Việt không nên bỏ qua khi đang cho bé ăn dặm. Song bạn có biết cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm tốt nhất. Việc thực hiện đúng cách sẽ giúp bé có thể hấp thu rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong Yến mạch.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé 6 tháng tuổi với sữa

    6 tháng tuổi là thời điểm bé bắt đầu làm quen với ăn dặm bên cạnh việc dùng sữa mẹ. Vì vậy thường thì ngày đầu tiên ăn dặm, bé khá khó “thích nghi” với yến mạch. Và để tránh hiện tượng cho bé ăn không ngon miệng, khóc khi tập ăn, mẹ có thể kết hợp sữa bột cho bé để làm thành phần cho món yến mạch cho bé ăn dặm thêm thơm ngon hơn.

    Việc kết hợp giữa bột yến mạch và sữa sẽ giúp các em bé dễ làm quen với mùi vị và có khởi đầu ăn dặm dễ dàng hơn. Vậy cách làm món cháo yến mạch và sữa thơm ngon được thực hiện như thế nào?

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Trước tiên, các bà nội trợ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau đây:

    • 100ml Sữa bột hoặc sữa mẹ.
    • 100ml Nước.
    • 100Gram bột yến mạch.

    Nếu bạn còn đang lạ lẫm với bột yến mạch thì đừng bỏ lỡ bài viết.

    Tiến hành cách nấu cháo yến mạch cho bé

    Bước 1: Sơ chế yến mạch

    Với lượng yến mạch đã chuẩn bị, mẹ hãy mang đi và cho vào nước ngâm khoảng 15 đến 20 phút. Điều này sẽ giúp cho món cháo nhanh chín hơn và mềm hơn.

    Bước 2: Đun sôi nước và tiến hành nấu cháo

    • Đổ 100ml nước vào nồi sau đó đun sôi.
    • Để nước sôi lăn tăn (70 độ C) thì cho yến mạch vào nấu và khuấy đều. Nhớ là mẹ phải khuấy đều tay đến khi cháo được nhuyễn mịn.
    • Sau 5 đến 7 phút thì đổ nốt phần sữa đã chuẩn bị vào nồi và nấu. Tiến hành khuấy đều trong khoảng 3 phút để sôi rồi tắt bếp.

    Khi cháo chín, các bậc phụ huynh nên đổ cháo ra rồi rây mịn bằng muỗng thìa để cho bé ăn dễ hơn khi cháo còn nóng.

    Cách nấu cháo yến mạch rau củ

    Sau khi em bé cứng cáp hơn và quen hơn với việc ăn dặm, mẹ nên đổi thực đơn cho trẻ. Lúc này mẹ có thể cho bé dùng thêm cháo yến mạch kết hợp với các loại rau củ quả như bắp ngô, cà rốt, đậu hà lan, bí đỏ và nhiều hơn thế nữa. Việc nãy sẽ giúp cho món cháo yến mạch sẽ cung cấp thêm các chất xơ giúp bé dễ hấp thu dưỡng chất, chất dinh dưỡng và phát triển một cách toàn diện. Ngoài ra các mẹ còn có thể sử dụng nhiều món cháo yến mạch cho bé khác để thêm vào thực đơn giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách thực hiện nấu cháo yến mạch

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất, chúng ta sẽ tiến hành theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch cà rốt đã gọt vỏ, ngô bao tử và đậu Hà Lan.
    • Cắt nhỏ cà rốt thành hình hạt lựu.
    • Tách lấy hạt ngô bào tử.
    • Đậu Hà Lan mang đi hầm và nấu đến khi chín nhừ.
    • Thêm 50ml nước cùng các loại rau củ quả trên vào máy xay sinh tố và cho xay nhuyễn chúng.
    • Các bạn có thể thêm 1 ít dầu ăn và gia vị cần thiết để thêm các dưỡng chất cần thiết cho con của bạn.

    Bước 2: Tiến hành nấu cháo

    Khi nấu cháo yến mạch và rau củ, bạn hãy cho yến mạch vào nồi và nấu đun sôi với nước. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ vừa xay nhuyễn vào rồi sau đó khuấy đều.

    Khi hỗn hợp sền sệt, mẹ cho yến mạch vào nấu và tiếp tục khuấy đều tay. Khoảng 5 phút sau cháo nhừ thì tắt bếp và nên cho cháo yến mạch qua rây lọc cho mịn. Đợi đến lúc cháo nguội thì lấy ra để cho bé ăn.

    Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ với tôm cho bé

    8 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để bổ sung Canxi cho bé. Món cháo yến mạch bí đỏ với tôm là một sự lựa chọn mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua để cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của bé và giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để thực hiện cách nấu cháo yến mạch cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần chuẩn bị trước khi nấu:

    • Cháo bột Yến mạch và bí ngô, tôm với tỷ lệ 1:1:1
    • Nước (tỷ lệ nước với yến mạch là 5:1)

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất, mẹ thực hiện làm cháo yến mạch bí đỏ và tôm theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm Yến mạch với nước 15 đến 20 phút.

    Bước 2: Xử lý tôm và bí đỏ

    Sau khi rửa sạch nguyên liệu mẹ sẽ tiến hành chế biến tôm và bí đỏ. Thao tác chế biến bao gồm:

    • Mang tôm đi hấp để không bị mất nước. Khi tôm chín thì mang chúng ra và cho bóc bỏ, rút chỉ đất, cắt đôi.
    • Bí đỏ mang đi bỏ hạt, rồi hấp chín.
    • Bạn nên cho tôm và cho bí đỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn chúng.

    Bước 3: Nấu cháo yến mạch cho bé với tôm và bí đỏ

    Cách nấu cháo yến mạch cho trẻ với thịt bò

    Cách chế biến cháo yến mạch thịt bò cho bé là cách nấu cháo yến mạch cho bé 7 tháng tuổi mà các bà mẹ Việt và trên thế giới không thể nào bỏ qua. Các bé ăn dặm tốt hơn khi ở độ tuổi này. Vì vậy, các bé sẽ có nhu cầu thay đổi cao về khẩu vị. Thêm nữa đây là giai đoạn kích thích phát triển về thể trạng và trí não. Bé cần nhiều khoáng chất và chất tốt cho sức khỏe như Protein, sắt… từ các sản phẩm được chế biến từ động vật. Vậy nên thịt bò là một món ăn cần thiết và nên có trong thực đơn ăn dặm hằng ngày của bé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản:

    Bước 1: Rửa nguyên liệu

    Đầu tiên, hãy mang cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch với nước. Thịt bò cũng đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Thao tác sơ chế bao gồm:

    • Mang yến mạch đi ngâm 10 phút đến 15 phút.
    • Cà rốt cắt nhỏ thành hình hạt lưu (càng nhỏ càng tốt). Hoặc nếu muốn cho bé ăn dễ dàng hơn thì có thể mang cà rốt đi xay nhuyễn.

    Bước 3: Nấu món cháo

    Sau khi sơ chế hoàn tất, mẹ thực hiện theo hướng dẫn sau:

    • Đổ nước vào nồi sau đó đun sôi.
    • Tiếp theo đổ yến mạch vào khuấy đều tay đến khi cháo mịn và không bị cháy.
    • Sau khi hỗn hợp sền sệt, bạn tiếp tục cho thịt bò vào nấu cùng. Các mẹ cần tiếp tục khuấy đều tay.
    • Khoảng 5 phút sau đó cho phần cà rốt vào đun 3 phút thì tắt bếp.

    Cách chế biến cháo yến mạch cho bé ăn dặm với cá hồi

    Cá hồi là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển não bộ cho bé. Hàm lượng Omega cao trong cá hồi sẽ giúp bé phát triển trí thông minh một cách toàn diện. Ngoài ra, cá hồi cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho thị lực cho bé đấy. Vậy nên, mẹ có thể an tâm khi sử dụng bột yến mạch và cá hồi để nấu các món ăn cho bé ăn dặm. Nó sẽ đảm bảo cho em bé nhà mình sẽ hấp thu được nguồn dưỡng chất tốt nhất khi cháo yến mạch kết hợp với cá hồi.

    Để thực hiện món cháo yến mạch kết hợp với cá hồi này, mẹ cần chuẩn bị:

    • 15g Cá hồi.
    • Hành lá.
    • Dầu ăn trẻ em.

    Các bước thao tác thực hiện nấu cháo yến mạch cá hồi bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Nấu cháo

    Sau 10 phút thì mẹ tắt bếp, đổ cháo ra bát. Công đoạn cuối cùng là cho chút hành băm nhỏ cùng 1 thìa canh dầu ăn vào rồi trộn đều là được.

    Cách chế biến cháo yến mạch cho bé với bào ngư

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo yến mạch bào ngư bao gồm:

    Công thức nấu món cháo này cũng đơn giản như những công thức trước. Mẹ chỉ cần thao tác 3 bước là sẽ có ngay tô cháo cực chất lượng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Nấu cháo

    Sau khi cháo chín thì tắt bếp rồi đổ ra tô. Lúc này mẹ sẽ cho một chút hành băm nhỏ cùng 1 thìa dầu ăn lên trên trộn đều rồi để nguội là trẻ có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Chóng Lớn
  • 2 Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Chuẩn Vị Giòn Tan, Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Cách Làm Thịt Heo Nạc Kho Tiêu & Thịt Ba Rọi Kho Rệu Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gà Hà Nội
  • 2 Cách Làm Pate Thịt Lợn Hấp Cách Thủy Bằng Lò, Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Mạch Là Gì? 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Xuất Sắc
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Đơn Giản Đủ Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Dù còn xa lạ ở Việt Nam nhưng yến mạch đã được đưa vào chế độ ăn của các nước phương Tây từ lâu. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, yến mạch là loại ngũ cốc quen thuộc trong chế độ ăn của bé ngay từ những năm đầu đời. Đây được xem là loại thực phẩm vàng, với hàm lượng dinh dưỡng cao giúp bé tăng cân hiệu quả.

    Công dụng của yến mạch đối với trẻ nhỏ

    • Yến mạch có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin và những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
    • Yến mạch giàu chất xơ hòa tan. Chất này có tác dụng làm mềm phân, giúp bé dễ tiêu hóa và phòng tránh chứng táo bón hay khó tiêu.
    • Yến mạch giúp tăng khả năng tập trung và sự phát triển trí tuệ ở bé. Khác với một số loại ngũ cốc khác, yến mạch rất lành tính và ít gây dị ứng ở trẻ.

    Thời gian này bé đã bắt đầu mọc răng và có thể ăn được những thức ăn ở dạng bột nhão. Mẹ có thể dùng yến mạch để nấu cháo ăn dặm cho bé, tuy nhiên bạn nên xay cháo cho mịn để bé dễ tiêu hóa.

    Món ăn tiêu biểu: CHÁO YẾN MẠCH SỮA CÔNG THỨC

    Ở độ tuổi này, các mẹ nên cho bé ăn thêm những món cháo thô hơn để tập cho bé quen dần với thức ăn rắn. Ngoài sữa công thức, mẹ nên cho bé ăn thêm các nhóm thức ăn rắn như thịt (gà, bò, heo…), rau củ (bông cải, cà rốt, đậu hà lan), trái cây mềm (táo, xoài, bơ…)

    Món ăn tiêu biểu: CHÁO YẾN MẠCH THỊT GÀ

    + Cà rốt chứa nhiều vitamin A, giúp bé tăng cường thị giác. Đây cũng là loại củ dễ tiêu hóa, có tác dụng nhuận trường, kháng giun nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

    + Đậu Hà Lan rất giàu vitamin K, giúp tăng cường sự bền chắc của xương. Đậu Hà Lan cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, trong đậu Hà Lan có một lượng lớn canxi, vitamin A, C và sắt tốt cho sự phát triển của trẻ.

    Để biết thêm công thức cháo yến mạch cho bé từ 10 -15 tháng tuổi, vui lòng xem

    Bé từ 15 tháng tuổi trở lên đã có thể ăn được các loại thức ăn cứng thô như người lớn vì vậy mẹ có thể cho bé ăn cơm nhão hay cháo hột, đồng thời chú trọng nhiều vào màu sắc các món ăn để kích thích sự ngon miệng và thích thú của trẻ.

    + Bí đỏ giúp bé dễ tiêu hóa. Trong bí đỏ chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất như kali, magie, vitamin A, vitamin C, caroten… tốt cho thị giác và giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

    Để biết thêm nhiều công thức cháo yến mạch cho bé lớn hơn 15 tháng tuổi, vui lòng xem

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Ngon Miệng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Cho Bé Yêu
  • Công Thức Và Cách Nấu Cháo Giá Đỗ Chuẩn Nhất ! Theo Từng Độ Tuổi.
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Với Bí Đỏ Và Phomai Giúp Trẻ Tiêu Hoá Tốt
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100