Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 7 Tháng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi

Dù còn xa lạ ở Việt Nam nhưng yến mạch đã được đưa vào chế độ ăn của các nước phương Tây từ lâu. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, yến mạch là loại ngũ cốc quen thuộc trong chế độ ăn của bé ngay từ những năm đầu đời. Đây được xem là loại thực phẩm vàng, với hàm lượng dinh dưỡng cao giúp bé tăng cân hiệu quả.

Công dụng của yến mạch đối với trẻ nhỏ

Yến mạch có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin và những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Yến mạch giàu chất xơ hòa tan. Chất này có tác dụng làm mềm phân, giúp bé dễ tiêu hóa và phòng tránh chứng táo bón hay khó tiêu.

Yến mạch giúp tăng khả năng tập trung và sự phát triển trí tuệ ở bé. Khác với một số loại ngũ cốc khác, yến mạch rất lành tính và ít gây dị ứng ở trẻ.

Thời gian này bé đã bắt đầu mọc răng và có thể ăn được những thức ăn ở dạng bột nhão. Mẹ có thể dùng yến mạch để nấu cháo ăn dặm cho bé, tuy nhiên bạn nên xay cháo cho mịn để bé dễ tiêu hóa.

Món ăn tiêu biểu: CHÁO YẾN MẠCH SỮA CÔNG THỨC

Ở độ tuổi này, các mẹ nên cho bé ăn thêm những món cháo thô hơn để tập cho bé quen dần với thức ăn rắn. Ngoài sữa công thức, mẹ nên cho bé ăn thêm các nhóm thức ăn rắn như thịt (gà, bò, heo…), rau củ (bông cải, cà rốt, đậu hà lan), trái cây mềm (táo, xoài, bơ…)

Món ăn tiêu biểu: CHÁO YẾN MẠCH THỊT GÀ

+ Cà rốt chứa nhiều vitamin A, giúp bé tăng cường thị giác. Đây cũng là loại củ dễ tiêu hóa, có tác dụng nhuận trường, kháng giun nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

+ Đậu Hà Lan rất giàu vitamin K, giúp tăng cường sự bền chắc của xương. Đậu Hà Lan cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, trong đậu Hà Lan có một lượng lớn canxi, vitamin A, C và sắt tốt cho sự phát triển của trẻ.

Để biết thêm công thức cháo yến mạch cho bé từ 10 -15 tháng tuổi, vui lòng xem

Bé từ 15 tháng tuổi trở lên đã có thể ăn được các loại thức ăn cứng thô như người lớn vì vậy mẹ có thể cho bé ăn cơm nhão hay cháo hột, đồng thời chú trọng nhiều vào màu sắc các món ăn để kích thích sự ngon miệng và thích thú của trẻ.

+ Bí đỏ giúp bé dễ tiêu hóa. Trong bí đỏ chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất như kali, magie, vitamin A, vitamin C, caroten… tốt cho thị giác và giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

Để biết thêm nhiều công thức cháo yến mạch cho bé lớn hơn 15 tháng tuổi, vui lòng xem

4 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mẹ Không Nên Bỏ Qua

Yến mạch là một loại siêu thực phẩm cực tốt để đưa vào thực đơn ăn dặm kiểu Nhật khi bé được 7 tháng. Chỉ với nguyên liệu này mẹ có thể làm được rất nhiều món đó.

Yến mạch là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng lại ít khi khiến cho các bé bị dị ứng nên rất được các mẹ ưa chuộng cho vào thực đơn ăn dặm khi bé đã có thể tiếp nhận loại thực phẩm này. Trong yến mạch, bé có thể hấp thụ được chất xơ, sắt, kẽm, vitamin B tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Yến mạch đã tốt như vậy rồi, nếu các mẹ kết hợp với những nguyên liệu dinh dưỡng khác, chắc chắn bé sẽ “ăn mau chóng lớn”

Món đầu tiên Vân Suri muốn chia sẻ là món Cháo yến mạch thịt bò cần tây. Giàu sắt và folate, thịt bò là một loại thịt dễ tiêu hóa phù hợp cho bé ăn dặm. Để chọn cho bé loại thịt bò phù hợp nhất, các mẹ hãy chọn phần thịt nạc với 1 ít chất béo, điển hình là phần dẻ sườn bò hay ức bò.

10g thịt bò

2 nhánh cần tây

50g bột yến mạch

Dầu Oliu

Một món thanh đạm cho bé ăn dặm cực tốt, rau củ cung cấp nhiều chất xơ và vitamin. Các mẹ có thể chọn những rau củ dễ ăn như cà rốt, súp lơ, đậu Hà Lan.

Rau củ: Đậu Hà Lan, súp lơ, cà rốt

50g bột yến mạch

Rau củ sau khi các mẹ xử lý bước đầu như gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ thì đem xay nhuyễn, có thể cho thêm ít nước cho dễ xay. Sau đó cho thêm bột yến mạch vào nồi. Nước thì cho ngập rau củ, bật bếp đun khoảng 15-20 phút cho chín là có thể tắt bếp cho ra. Các mẹ thêm dầu oliu cho dễ nuốt.

Tôm là một loại hải sản mà bé có thể ăn dặm ngon mà bổ dưỡng, giàu dưỡng chất lại có thể dùng để chế biến được nhiều món. Tôm có chứa một lượng protein dồi dào, chiếm khoảng 25% thành phần có trong tôm. Ngoài ra tôm còn cung cấp sắt và vitamin B12.

50g yến mạch ( đương nhiên không thể thiếu rồi các mẹ nhỉ )

100g tôm đã bóc vỏ

100ml sữa tươi

Hành khô, dầu oliu

Các mẹ cho sữa vào đun sôi trước, sau đó đổ yến mạch thêm vô, đun nhỏ lửa tiếp khoảng 10 phút. Đến khi các mẹ nhìn thấy bột yến mạch mịn là được. Trong khi các mẹ đun yến mạch với sữa thì chuẩn bị một chảo khác, dùng dầu oliu phi hành thơm rồi cho tôm vào xào chín. Sau khi xào chín thì các mẹ đổ vào nồi yến mạch rồi đun thêm 15-20 phút. Giờ yến mạch đã chín các mẹ chỉ việc đổ ra bát mà để cho bé măm thôi.

Sau tôm thì bào ngư là một loại hải sản siêu bổ dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất như magie, vitamin B,E, protein ….

200g bào ngư

100g yến mạch

Một ít hành lá, gừng và tía tô

Các mẹ rửa sạch bào ngư trước rồi rồi cho vào nồi đem hầm trước. Yến mạch được cho vào sau đó để đun tiếp đến khi nhuyễn thành cháo. Xào hành lá, gừng với tía tô rồi cho vào nấu chung. Yến mạch các mẹ nên chọn loại yến mạch cán. Khi hỗn hợp được nấu chín thì chỉ việc cho ra bát.

Vậy là các mẹ đã có sẵn 4 món ăn dặm kiểu Nhật nấu từ yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho bé rồi.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6

Bé 6 tháng tuổi có nhu cầu dinh dưỡng hoàn toàn khác so với giai đoạn trước đó. Bé cần nhiều chất dinh dưỡng hơn, khả năng tiêu hóa của bé cũng tốt hơn.

6 tháng tuổi là một trong những cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Bé đã bắt đầu chuyển từ thức ăn lỏng (sữa mẹ) sang những loại thức ăn rắn hơn. Đây cũng là thời điểm mà bé tập ăn dặm lần đầu tiên. Bạn có thể đưa những món ăn dặm vào thực đơn của bé dần dần. Đặc biệt, bạn nên lưu ý bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu chất sắt cho bé, vì trong sữa mẹ không có nhiều chất sắt. Vì vậy, một trong những món ăn dặm phù hợp nhất cho bé 6-8 tháng tuổi là những loại cháo ngũ cốc như yến mạch.

Nghiền nhuyễn chuối bằng muỗng hoặc máy xay sinh tố

Nấu sôi sữa và nước trên nồi

Cho yến mạch và chuối vào nồi, khuấy đều cho đến khi mịn.

Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn cháo. Cho phô mai vào khuyấy đều.

Đợi cháo bớt nóng và cho bé thưởng thức.

Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Đậu Hà Lan hầm nhừ. Ngô bao tử tách lấy hạt.

Cho đậu Hà Lan, cà rốt và ngô bao tử vào máy xay cùng một ít nước, xay nhuyễn.

Đổ nước vào nồi và nấu sôi.

Cho yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xay vào nồi, nấu cho đến khi nhừ.

Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn.

Đợi cháo bớt nóng rồi cho bé thưởng thức.

Đậu Hà Lan rửa sạch hầm nhừ

Cho đậu Hà Lan và ngô hạt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 1 ít nước.

Bắc nồi nước lên bếp, nấu cho đến khi sôi thì cho thịt nạc, ngô hạt và đậu Hà Lan vào nồi.

Tiếp tục cho yến mạch vào và nấu cho đến khi nhừ.

Đổ cháo vào máy xay sinh tố và xay mịn.

Đợi cháo bớt nóng thì cho bé thưởng thức.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cá Hồi Cho Bé

Cách nấu cháo yến mạch cá hồi cho bé

Các nguyên liệu để làm cháo yến mạch cá hồi:

– Cá hồi ( Trong cá hồi có những chất dinh dưỡng như DHA, Omega 3, hàm lượng axit amin, Protein, EPA giúp cho trẻ nhỏ nhanh nhạy và thông minh hơn, ngăn ngừa các vấn đề về thị lực. Giúp tim hoạt động trơn tru, giảm nguy cơ trụy tim và các bệnh về tim mạch, có tác dụng cải thiện kết cấu làn da và mái tóc cho trẻ nhỏ, giúp tóc bé mượt mà và làn da mịn màng, không bị cháy nắng……)

– Yến mạch ( Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten, cung cấp các vitamin, chất khoáng… và các chất chống oxy hoá quan trọng. Chính vì điều này, những món ăn được chế biến từ yến mạch được rất nhiều người yêu thích )

– Nước dùng gà

– Gừng, tiêu, giá, hành, ngò

Bước 1: Các bé trong giai đoạn này ăn ít, nên mỗi cuối tuần bạn nên chuẩn bị 1 số nguyên liệu chế biến sẵn và trữ đông, khi nấu mình lấy ra hấp nhanh. Cá hồi mình mua về rửa sạch, cho thêm vài lát gừng cho bớt mùi thanh và hấp nhanh khoảng 7ph. Sau đó mình bóp nhỏ cá, bỏ xương, chia khay và trữ đông.

Lưu ý: Để chế biến nấu món cá hồi cho bé không bị tanh khi rửa cá hồi bạn với 3 cách như sau: – Bạn rửa cá hồi với ít rượu trắng và gừng xay nhuyễn sau đó rủa lại bằng nước sạch – Bạn rửa cá hồi với ít nước cốt chanh và muối pha loãng – Bạn rửa cá hồi bằng sữa tươi sau đó rửa lại bằng nước sạch

Bước 2: Bạn phi hành thơm đảo cá đều tay cho ít muối vì bé còn nhỏ nên ta không nêm gia vị cho các bé dưới 1 tuổi bỏ riêng ra bát. Bột yến mạch ngâm cùng 50ml nước trong vòng 15 phút sau đó đổ yến mạch vào nối nầu sôi chín trong vòng 2 phút cho chín sau đó đổ hỗn hợp cá đã phi hành nãy vào đảo đều tay trong vòng 2-3 phút, tắt bếp.

Bước 3: Vậy là có món cháo cá hồi, yến mạch cho bé nhanh trong khoảng hơn 10ph.– Khi cho bé ăn bạn cho chút dầu oliu hay dầu ăn dành riêng cho bé, món cháo cá hồi yến mạch nấu vừa thời gian thịt cá vừa chín tới thịt mềm thơm và ngọt béo chứ không tanh.

– Ngoài ra không nên cho trẻ ăn hoa quả sau khi ăn cá hồi. Cá hồi rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi,… tuy nhiên sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu kết hợp với các loại hoa quả như nho, hồng… thậm chí, nó còn kích thích hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn.