Cách Nấu Cháo Xương Sườn Heo Giúp Tăng Cường Và Phục Hồi Sức Khỏe

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon
  • Công Thức Cách Làm Món Cháo Cua Đồng
  • Cách Làm Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc, Nhà Hàng Chuyên Phục Vụ Món Ăn Hương Vị Bắc Quận Tân Bình
  • Cách Làm Hoa Hồng Giấy Khổng Lồ
  • Nguyên liệu cần có cho món cháo xương sườn heo

    • Gạo tẻ: 1 nắm tay
    • Gạo nếp: 1 nắm tay
    • Xương sườn heo: 0,5 kg
    • Mùi tàu, hành hoa
    • Ruốc thịt, quẩy rán

    Cách nấu cháo xương sườn heo ngon ngọt tự nhiên

    Bước 1: Sơ chế gạo

    Gạo nếp và gạo tẻ, bạn trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong khoảng 4 – 5 tiếng để gạo mềm, nở ra, nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    Bước 2: Sơ chế xương sườn

    Để chọn mua được loại xương sườn ngon, bạn nên đi chợ vào buổi sớm, khi thịt lợn mới mổ xong. Sau khi mua về, bạn rửa sạch sườn, chặt nhỏ ra độ tầm 2 đốt ngón tay rồi cho vào nồi nước, đun sôi khoảng 2 – 3 phút để xương sườn ra bớt các tạp chất bẩn (chính là lớp váng màu nâu nổi lên trên bề mặt nước).

    Bước 3: Nấu cháo xương sườn heo

    Bạn cho phần gạo đã ngâm vào nồi nước dùng, đun sôi khoảng 5 phút thì hạ nhỏ lửa, ninh liu riu cho đến khi gạo nở bung, mềm và có độ sánh đặc như ý muốn. Thường bạn sẽ phải ninh cháo trong độ 1 giờ đồng hồ đấy. Khi cháo chín, bạn thêm thịt sườn vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, đun thêm khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, bạn cho hành hoa, mùi tàu vào, đảo đều lên rồi tắt bếp. Món ăn này có thể ăn kèm với ruốc thịt và quẩy rán sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Trình Chế Biến Sứa Ăn Liền
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Cá Leo 09/2020
  • Bạn Có Biết Cách Kho Cá Leo Ngon Mà Ai Cũng Thích Hay Không
  • Cách Làm Sườn Nướng Rất Mềm Và Róc Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Và Sườn Nướng Để Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Béo Ngậy Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu
  • Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây Bằng Lò Vi Sóng
  • Cuối Tuần Sum Vầy Thưởng Thức Sườn Dê Nướng Chao Ngon Đúng Điệu
  • Nếu là tín đồ của món nướng bạn chẳng thể bỏ qua cách làm sườn nướng này đâu. Tham khảo bí quyết lựa chọn, ướp và nướng sườn thơm ngon như nhà hàng.

    • 2kg sườn non hoặc sườn thăn, nhiều thịt

    • Gia vị ướp: 1/2 ly nước cam hoặc nước táo, lê ép, 100ml rượu vang đỏ, 1 củ hành tây xay nhỏ, 10gr tỏi băm, 1/2 lon soda, 3 muỗng canh dầu hào, 50gr dầu ô-liu hoặc dầu ăn bình thường, 20gr đường nâu hoặc đường cát trắng, 50gr tương cà chua (ketchup), 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 200ml sốt BBQ mua sẵn ở siêu thị; Một ít lá khô Thyme hoặc oeregano (nếu có).

    Cách làm

    • Sườn có thể để cả tảng hoặc róc thành miếng, lật phần dưới của miếng sườn lột bỏ phần màng trắng bám vào sườn, để khi nướng xong sườn được mềm hơn tránh bị dai.

    • Sườn rửa thật sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 30p-1h. Không nên trần sườn qua nước sôi sẽ làm sườn khó thấm gia vị và bị khô. Sau đó vớt sườn ra để ráo nước,thấm khô toàn bộ miếng sườn để khi ướp sườn không tiết nước làm loãng gia vị ướp.

      Trộn đều các gia vị sốt theo tỉ lệ trên để sườn vào một cái bát to. Đổ tất cả phần nước sốt ngập sườn, đi bao tay xoa đều sốt khắp các miếng sườn, bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày cho thật ngấm gia vị.

    • Sau một ngày ướp gia vị vớt sườn ra, phần nước sốt ướp sườn đem đổ hết vào nồi đun sôi hạ nhỏ lửa liu riu, đun đến khi phần sốt sền sệt tắt bếp.

    • Bọc sườn bằng giấy bạc cho kín, đem nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ trong 40-60p làm như này sườn sẽ rất mềm và róc xương.

      Mở giấy bạc phết phần nước sốt đã đun sền sệt lên khắp miếng sườn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ (lúc này không cần bọc giấy bạc và nướng để hở miếng sườn).

      Cứ 10-15p lại trở mặt sườn và phết nước sốt, mỗi mặt sườn nên phết nước sốt khoảng 2-3 lần cho màu thật đẹp, nướng đến khi cháy xém hai mặt là được.

    Nguồn Bếp gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Ướp Sườn Nướng Ngon Và Mềm Hấp Dẫn Mời Cả Nhà
  • Cách Làm Nem Nướng Sài Gòn Đúng Và Chuẩn Vị Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Hơn Quán
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Sa Tế
  • Cách Ăn Đồ Nướng Đảm Bảo Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Cơm Tấm Bì Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Tự Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tại Nhà Thơm Ngon Đảm Bảo Chất Lượng
  • Cách Làm Lạp Sườn Ngon Miễn Chê Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sườn Sốt Chanh Leo Vừa Ngon Vừa Dễ
  • – 600 g sườn non.

    – 400 g gạo tẻ thơm.

    – Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật.

    Cách làm:

    – Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi. Mở vung nồi sườn, vớt hết bọt để nước ninh xương được trong. Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm.

    – Cho một chút dầu thực vật vào đun nóng, cho thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.

    – Gạo tẻ đem xay thành bột khô, mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được. Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm bột ngọt, mắm cho vừa. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    300 g gạo thơm, vo sạch.

    200 g nấm bào ngư

    1 cây sả

    1 củ tỏi

    3 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt nhuyễn

    Cách làm:

    – Vo sạch gạo nếp để cho ráo nước

    – Rửa sạch sườn non. Đặt một chiếc nồi lớn, cho sườn non cùng một ít nước sạch xâm xấp mặt sườn vào, mở lửa lớn, đun trong khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn ra. Đem bỏ phần nước bẩn đi.

    – Tỏi phi với dầu ăn cho thơm. Nấm bào ngư làm sạch cắt chân.

    – Cho sườn non, sả cây và nước lạnh vào trong nồi, nấu chừng 30 phút cho sườn chin mềm.

    – Sau đó cho thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo.

    – Nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm và nước mắm, để tạo vị đậm đà cho món ăn

    – Múc cháo vào trong tô, thêm tỏi đã phi ban nãy, tiêu xay, hành lá và ngò rí.

    Đối với tất cả cả món cháo, không riêng gì cháo sườn ta hãy dùng nóng để đảm bảo được độ thơm ngon và mức độ hấp thụ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Với nguyên liệu sườn non, gia đình bạn có thể nấu thêm các món khác như cháo sườn ngô chẳng hạn.

    Lưu ý:

    – Trong quá trình hầm xương, lưu ý vớt bọt bẩn để nước dùng được trong.

    – Cháo sườn nên được dùng ngay khi còn nóng.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Nhanh Gọn, Đủ Chất !
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Đơn Giản Nhưng Cực Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Và Hầm Nước Xương Ngon Đúng Tiêu Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bún Sườn Non Ngon Hơn Ngoài Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Nóng Ngộp Thở, Chống Chán Ăn Bằng Bún Ốc Sườn Non, Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Làm Bún Tôm Nóng Hổi Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Tôm Nóng Hổi, Thơm Lừng Bữa Sáng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Kiểu Huế Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • 1:Cách nấu món bún hầm xương thơm ngon, bổ dưỡng.

    Nguyên liệu chuẩn bị.

    • 500g sườn heo (nên chọn loại sườn non, hoặc xương dày thịt)
    • 3 quả cà chua.
    • Hành lá, hành khô, ớt tươi.
    • Bún, rau sống.
    • Muối, hạt nêm, nước mắm ngon.
    • 1 quả thơm
    • ½ củ hành tây

    Cách nấu bún sườn

    Bước 1:

    Xương mua về bạn cho vào nồi, đổ nước ngập mặt xương, đun sôi sau đó đổ nước này đi, rửa sạch xương và vụn thịt, cho xương vào nồi sạch, thêm 3 lít nước nêm cùng 2 muỗng cà phê muối.

    Bước 2:

    Bước 3:

    Sau khi dầm sấu, mình bỏ dọc mùng vào, đảo đều 1 lần rồi nêm thêm bột nêm, bột ngọt vừa ăn. Tắt bếp. Cho bún vào tô, gắp sườn và dọc mùng lên, bỏ thêm ít hành mùi rồi chan nước dùng.

    – Làm sạch xương trước khi ninh xương rất quan trọng. Bước này sẽ giúp nước xương trong hơn, ít bọt và thơm ngon hơn. Cách làm sạch xương rất đơn giản, bạn phải chặt miếng xương nhỏ ra sau đó rửa xương bằng nước muối loãng. Nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi vì nước này bị đục, nhiễm mùi hôi của xương sẽ khiến cho nước dùng không được trong, thơm ngon.

    – Sau khi đã chần qua xương thì bạn cho vào nồi nước và chút muối rồi đặt lên bếp đun. Khi nước sôi trở lại, giảm nhỏ lửa và vớt bọt.

    – Trong quá trình hầm xương, bạn chú ý hớt bọt thường xuyên để nước xương được trong hơn.

    – Thời gian hầm xương tối thiểu là 1 giờ đồng hồ, nhưng tốt nhất là nên đun tới khi thịt bám quanh xương chín mềm thì nước sẽ ngọt ngon nhất. Nhưng cũng không nên hầm quá lâu vì đó cũng là 1 lí do làm cho nước dùng bị đục và có vị chua.

    – Trong quá trình ninh xương không nên đậy vung.

    – Bạn nên cho vào nồi nước xương một ít củ hành tím đã nướng chín cũng có tác dụng làm nồi nước xương trong và thơm ngon hơn.

    – Nếu muốn có nước hầm xương và nhiều chất dinh dưỡng thì bạn có thể thêm rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây… Như vậy bạn không cần ninh xương tới 7 tiếng mà chỉ cần 1-2 tiếng, tùy theo số lượng xương.

    – Bạn không nêm nếm nước xương bằng bột nêm vì loại gia vị sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục. Thay vào đó, hãy nêm bằng muối. Bạn cũng có thể sử dụng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải… làm cho nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên thay vì cho bột ngọt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua
  • Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Thanh Đạm Chuẩn Hương Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Chua Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Măng Sườn Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Áp
  • Cách Nấu Bún Sườn Măng Ngon Nhất Trên Đời Lại Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Xương Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Ngon Từ Nước Hầm Xương Cho Trẻ
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Ăn Dặm Yến Mạch Thơm – Ngon – Bổ Dưỡng Cho Bé!
  • Ăn Cháo Yến Mạch Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Giảm Cân Hiệu Quả
  • Mách Mẹ 3 Cách Nấu Cháo Yến Cho Bé Không Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Nồi Cơm Điện Sharp Ks – Zt18
  • Hướng dẫn nấu cháo xương bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gạo nếp: 10 gr.
    • Gạo tẻ: 50 gr.
    • Xương heo: 300 gr.
    • Thịt nạc heo: 100 gr.
    • Gừng : 1/2 củ.
    • Hành lá và ngò rí: 100 gr.
    • Hành tím: 5 củ.
    • Nấm rơm 100 gr.
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh.
    • Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê.
    • Muối 1/3 muỗng cà phê.

    Chế biến

    Gạo nếp đem bỏ chung với gạo tẻ và đem vo sạch rồi cho lên chảo rang thơm. Hành lá và ngò rí đem rửa sạch và cắt nhỏ.

    Hành tím xắt mỏng, phi vàng thơm với 1thìa canh dầu ăn. Sau đó vớt hành ra để riêng.

    Phần nấm rơm đem rửa sạch với nước muối loãng rồi đem cắt mỏng. Đem nấm rơm vào phi trong chảo hành ở trên rồi xào chín.

    Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng.

    Thịt heo đem băm nhuyễn rồi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu xay trong vòng 10 phút sau đó cho lên chảo xào chín.

    Xương heo rửa sạch, trụng phần xương heo với nước sôi khoảng 2 phút rồi rửa lại lần nữa với nước sạch.

    Với bước hầm xương lấy nước dùng, bạn cho vào nồi khoảng 500 ml nước, thêm vào 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê muối rồi cho xương vào hầm khoảng 1 giờ để xương ra chất ngọt.

    Sau khi hầm xương xong bạn lọc nước xương hầm qua rây, dùng nước hầm xương này để nấu cháo.

    Cho phần gạo đã rang và nước hầm xương vào nồi cơm điện bật nút Cook để hầm cháo. Với các loại nồi cơm điện tử hiện nay đều có chế độ nấu cháo nên bạn chỉ cần để chế độ này là được.

    Khi thấy cháo sôi bạn mở nắp nồi để cháo không bị trào. Tiếp tục hầm cho đến khi cháo nhừ. Khi cháo gần được bạn cho vào phần nấm rơm, thịt xay đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi chuyển qua chế độ Warm để giữ cháo được nóng.

    Dùng nồi cơm điện nào để làm cháo hầm xương

    Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được bắp rang bơ, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

    • Nồi cơm điện cơ
    • Nồi cơm điện nắp liền
    • Nồi cơm điện nắp rời
    • Nồi cơm điện tử
    • Nồi cơm điện cao tần
    • Nồi cơm điện áp suất

    Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

    1. Vỏ ngoài nồi

    Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội.

    Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu!

    Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa!

    Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

    Nắp của nó:

    Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ

    Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi

    Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

    2. Phần lòng nồi

    Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

    Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

    Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic

    Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền

    Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

    3. Bộ phận tạo nhiệt

    Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

    Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

    • Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy
    • Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D
    • Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

    Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

    Vệ sinh nồi cơm điện sau khi làm món cháo hầm xương

    • Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.
    • Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.
    • Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.
    • Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

    Cần lưu ý:

    • Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .
    • Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.
    • Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Sạch – Sử Dụng Để Nấu Cháo Đầu Heo Thơm Ngon
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Của Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm?
  • Nồi Nấu Cháo Bbcooker Có Tốt Không? Có Giá Bao Nhiêu?
  • Tư Vấn Chọn Mua Nồi Nấu Cháo Chậm Nào Tốt Nhất Cho Bé Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Thêm Chắc Khỏe Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe
  • Nấu Cháo Cua Cho Bé Với Công Thức Đơn Giản Giúp Con Tăng Cân Nhanh
  • 【1/2021】Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng【Xem 116,919】
  • Khám Phá Món Cua Cốm Quý Hiếm Của Út Cà Mau
  • Đậm Đà Vị Quê Cà Ra Yên Đức
  • 1. Tại sao mẹ nên nấu cháo cua cho bé

    Theo Đông Y, cua là thực phẩm có vị mặn, ngọt, không độc, thanh nhiệt, giảm đau, bổ xương tủy…Món ăn được chế biến từ thịt cua có tác dụng bồi bổ cho cơ thể trẻ. Đặc biệt, trong thịt cua có axit omega 3 giúp bé phát triển não bộ và cải thiện trí nhớ.

    Bên cạnh đó, cua còn là nguồn thực phẩm giàu vitamin và các khoáng chất. Trong đó, các nhóm vitamin B1, B2 là dưỡng chất cần thiết trong quá trình tạo ra enzym, từ đó giúp bé tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng khác hiệu quả hơn. Nhóm vitamin B6 và B12 lại có vai trò quan trọng trong việc tạo ra hồng cầu, giúp não bộ tổng hợp các dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ các chức năng của thế bào thần kinh và giúp bé kiểm soát mức độ đường huyết.

    Ngoài ra, thịt cua còn giúp trẻ củng cố hệ thống xương chắc chắn hơn. Thực phẩm này còn cung cấp cho cơ thể bé lượng vitamin C cần thiết, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển hóa canxi cho xương, từ đó giúp xương phát triển và khỏe mạnh. Thông qua giá trị dinh dưỡng của cua, mẹ đã hiểu được vì sao mình cần biết cách nấu cháo cua cho bé rồi đúng không?

    2. Cách nấu cháo cua cho bé hấp dinh dưỡng hiệu quả

    2.1. Cách nấu cháo cua cho bé với bí đỏ giúp phát triển xương chắc khỏe

    Cua là thực phẩm dinh dưỡng nhưng lại có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé, nếu mẹ không biết cách chế biến hợp lý. Khi chọn cua, mẹ nên chọn những con còn khỏe mạnh, không bị sứt càng, có nguồn gốc rõ ràng và chắc thịt. Sau khi mua về nhà, mẹ có thể để cua vào trong ngăn đá khoảng từ 5 đến 10 phút là cua sẽ chết. Sau đó, mẹ mang cua rã đông và rửa thật sạch, loại bỏ tạp chất và bụi bẩn.

    Nguyên liệu cho món cháo cua bí đỏ bao gồm:

    • 1 chén cháo vừa ăn với bé
    • 20g thịt cua đã sơ chế
    • 20g bí đỏ
    • 1 thìa cà phê nước mắm ngon
    • 1 thìa cà phê dầu olive

    Đầu tiên, mẹ cho cua vào nồi, đổ thêm 2/3 mực nước so với cua, thêm ít sả và gừng để thịt cua thêm thơm ngon và bớt tanh. Sau khi cua chín, mẹ bóc hết phần mai, yếm, chỉ giữ lại phần thịt để sử dụng. Mẹ nên cẩn thận khi lấy phần vỏ, đảm bảo vỏ cua không bị dính trong thịt, nếu không bé ăn sẽ bị dằm, mất ngon.

    Bước thứ 2 trong cách nấu cháo cua cho bé, mẹ tiến hành sơ chế bí đỏ. Bí đỏ mua về gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt miếng nhỏ và hấp lên cho bí đỏ chín. Tiếp theo mẹ dằm nhuyễn, trộn phần bí đỏ đã nhuyễn này với phần cháo đã chuẩn bị trước đó. Cuối cùng mẹ bắc phần cháo lên bếp nấu cho sôi, thêm chút nước mắm cho vừa khẩu vị và phù hợp độ tuổi của bé, đồng thời khuấy đều bí đỏ hòa trộn với cháo sao cho hài hòa, đẹp mắt.

    Trong lúc phần cháo sôi liu riu, mẹ cho phần thịt cua trước đó lên bếp xào cho thơm với chút hành củ. Tiếp đó mẹ múc cháo ra chén, để phần thịt cua lên trên cùng 2 muỗng dầu olive. Như vậy bé đã có một bữa ăn dinh dưỡng và thơm ngon rồi đấy.

    Mẹ lưu ý chỉ nên nấu cháo cua cho bé một tuổi trở lên, vì trẻ dưới 12 tháng tuổi rất dễ bị rối loạn tiêu hóa hoặc dị ứng với thịt cua. Ngoài ra, mẹ chỉ nên cho bé ăn bí đỏ từ 2 đến 3 lần một tuần. Vì bí đỏ giàu carotene, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây bệnh vàng da, ảnh hưởng đến gan và sự phát triển chung của trẻ.

    2.2. Cách nấu cháo cua cho bé thông minh khỏe mạnh với súp lơ

    Súp lơ là loại rau xanh giàu chất beta carotene, dưỡng chất này đặc biệt tốt cho đôi mắt của trẻ. Bên cạnh đó, súp lơ còn bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể bé, giúp hệ tiêu hóa trẻ được hoạt động tốt hơn. Vì vậy, việc kết hợp giữa thịt cua cùng với súp lơ sẽ tạo ra món ăn giàu dinh dưỡng hết ý cho bé.

    Cách nấu cháo cua súp lơ cũng khá đơn giản, mẹ chỉ cần lưu ý một tí là có thể biết cách nấu cháo cua cho bé ngay đấy. Đầu tiên mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Lưu ý trong cách nấu cháo cua cho bé là khi chọn cua. Mẹ nên chọn những con có màu xanh sẫm đều, ấn vào mai thấy cứng thì thịt cua còn chắc. Ngoài ra mẹ cũng nên quan sát thêm về bề ngoài của cua, xem cua có bị xước hay gãy càng không. Sau khi mua được phần cua ưng ý, mẹ đem ngâm muối ớt cho cua nhả bớt cát. Tiếp đó đem đi hấp cùng nước gừng sả, sau khi cua chín, mẹ bóc hết phần vỏ thật kỹ, để phần thịt cua ra một chén riêng để chuẩn bị tiếp tục chế biến.

    Mẹ đem phần cháo có sẵn bắc lên bếp cho sôi liu riu, đồng thời bỏ phần súp lơ đã xay nhuyễn vào cùng khuấy đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và phù hợp với độ tuổi của bé rồi để ra chén cho nguội bớt. Phần thịt cua có sẵn mẹ đem xào cùng chút bơ và hành củ, sau khi thịt chín mẹ để lên trên phần cháo cho đẹp mắt. Như vậy, chỉ với những bước đơn giản mẹ đã giúp bé có một bữa ăn dinh dưỡng rồi đấy.

    Thương Biện tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Lười Ăn, Tăng Cân Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cà Mau Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn Cách Làm Cua Cà Mau Hấp Bầu Hấp Dẫn
  • Món Cua Biển Hấp Vừa Nhanh Vừa Ngọt Thịt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Bạn Có Biết Món Xương Sườn Hầm Bí Đao Tốt Cho Người Thoái Hóa Khớp Xương?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sứa Xào Dứa Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Nộm Sứa Đơn Giản Và Vô Cùng Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Nộm Sứa Ngon Nhất
  • Cách Làm Nộm Sứa Đỏ Bổ Mát Ngày Hè
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Dừa Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Kỳ Đơn Giản
  • Tại sao món xương sườn hầm bí đao tốt cho người thoái hóa khớp xương?

    Dân gian thường có câu “ăn gì bổ nấy”, câu nói này nhiều người nghĩ rằng chỉ là câu nói bông đùa và không có căn cứ khoa học. Tuy nhiên trên thực tế, đối với các bệnh nhân bị yếu xương khớp, thường xuyên mắc các bệnh về xương khớp được khuyến cáo nên ăn nhiều các loại xương, ống xương sẽ cực kỳ tốt cho sự phát triển của xương khớp hơn là các loại thịt.

    Đối với bệnh nhân mắc chứng thoái hóa xương khớp, việc bổ sung những loại xương, ống xương từ các loại động vật chứa hàm lượng chất đạm không quá cao là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp vô cùng hiệu quả.

    Đặc biệt, trong thành phần xương sườn heo có chứa chất là glucosamin và chondroitin. Hai loại chất này có tác dụng bồi bổ và giúp sụn chắc khỏe , giúp hình thành cấu trúc sụn khớp thay cho những sụn khớp bị thoái hóa. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn rất giàu chất canxi giúp hệ thống xương khớp của bạn được bổ sung chắc chắn phòng ngừa sự loãng xương.

    Trong thành phần dinh dưỡng của bí đao chứa nhiều nước, chất xơ, có vị mát, ngọt dị nhẹ có tác dụng giải độc, làm mát cơ thể và tăng cường lượng nước cần thiết cho các khớp xương hoạt động trơn tru. Sườn heo khi kết hợp với các chất dinh dưỡng mát và lành tính trong bí đao giúp món ăn không chỉ đỡ ngán, ngon miệng hơn mà còn giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp rất hiệu quả.

    Chế biến món xương sườn hầm bí đao tốt cho người thoái hóa khớp xương

    1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu món xương sườn hầm bí đao

  • 350g xương sườn heo (chọn loại sườn non không có quá nhiều mỡ)
  • 200g bí đao xanh
  • 1 bó hành ngò nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • 1 – 2 quả ớt cay tươi
  • Các loại gia vị nêm nếm thông thường: dầu oliu (có thể thay thế bằng dầu gan cá tuyết hoặc dầu hạt cải), nước mắm, mì chính, muối, đường, tiêu
  • 2. Cách sơ chế món xương sườn hầm bí đao

  • Sườn heo ngâm với chút nước muối cho sạch rồi rửa lại cho hết mặn và để ráo. Lưu ý không nên chặt khúc nhỏ rồi mới ngâm muối rửa vì khiến xương sườn heo mất hết các chất dinh dưỡng
  • Ướp sườn với các loại gia vị gồm:1 muỗng dầu oliu, 1/2 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu. Xóc đều và để ướp trong vòng khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Bí đao xanh đem xắt 4, gọt vỏ, bỏ ruột (nếu chọn loại non có thể để và ăn nguyên ruột), sau đó đem rửa sạch, để ráo rồi xắt miếng mỏng vừa ăn.
  • Hành tím đem lột vỏ xắt lát mỏng hoặc bằm nhỏ
  • Hành ngò đem rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ khoảng 1cm
  • Ớt cay đem rửa sạch rồi xắt khoanh
  • 3. Cách chế biến món xương sườn hầm bí đao

      Đầu tiên bạn bắc chảo dầu ăn lên bếp rồi cho số hành tím bằm sẵn vào phi cho thật thơm vàng dậy mùi, sau đó cho số sườn heo đã ướp gia vị vào chiên vàng đều hai mặt cho chín săn lại.

    Lưu ý: bạn không nên ăn quá cay vì gia vị cay mặc dù có thể hỗ trợ kháng viêm, giảm đau khi bị các cơn đau do thoái hóa khớp hành hạ hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều đồ cay sẽ phản tác dụng và khiến tình trạng đau nhức các khớp xương thêm trầm trọng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Mua Bán Thịt Sườn Dê Tươi Ngon Ninh Thuận Tại Tphcm, Vũng Tàu, Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Siêu Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Sốt Me Ăn Là Ghiền
  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Tiều Chuẩn Vị Người Hoa
  • Học Cách Làm Cháo Trắng Lá Dứa: Món Ăn Đơn Giản, Thanh Đạm Của Người Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh
  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Bắc Thảo Thịt Bằm “Bổ Dưỡng” Lạ Miệng
  • Rate this post

    Cháo sườn ngô non là một món ăn ngon, dễ chế biến và phù hợp với mọi độ tuổi, cả người lớn và trẻ em. Cách nấu cũng không quá phức tạp lại đem đến một món ăn nhẹ nhàng, ngọt ngào hương vị ngô, đậm đà vị sườn heo cho gia đình. Trong chuyên mục Ẩm thực của Chế độ ăn ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo sườn ngô tại nhà. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện nha.Bạn đang xem: Cách nấu cháo sườn đài loan

    Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà 4

    Nguyên liệu nấu cháo sườn ngô gồm:

    Sườn lợn: 500 gramGạo nếp ngon: 250 gram2 bắp ngô nonHành lá: vài nhánhHành tím: 3 củRau mùi: 1 nắm nhỏỚt ngọt: 1 quảCác gia vị cần thiết khác: muối, hạt nêm, hạt tiêu

    Chi tiết cách nấu cháo sườn ngô như sau

    Bước 1: Sơ chế sườn lợn

    Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà 5

    Sườn lợn chọn loại tươi ngon, chặt nhỏ thành từng miếng rồi chần qua nước sôi khoảng 3 phút cho sạch.

    Đang xem: Cách nấu cháo sườn đài loan

    Vớt sườn ra, rửa lại lần nữa và cho vào 1 cái bát tô, ướp gia vị đầy đủ và đợi 15 phút thì cho vào nồi khác ninh nhừ cho ra chất ngọt.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Bắp ngô rửa sạch, dùng dao gọt lấy phần hạt bên ngoài, không cần gọt quá sâu.

    Rau mùi, hành lá nhặt bỏ phần héo úa, băm nhỏ.

    Hành củ bóc vỏ, thái lát.

    Gạo nếp vo kĩ, ngâm nước âm 2 tiếng cho gạo nhanh mềm.

    Bước 3: Tiến hành nấu cháo

    Để tăng độ ngọt của nước nấu cháo, bạn hãy cho 2 phần lõi ngô sau khi gọt hạt vào nồi xương đang hầm, ninh 30-45 phút rồi vớt lõi ngô bỏ đi.

    Tiếp tục gắp hết xương, sườn để riêng ra 1 bát khác.

    Cho gạo, ngô vào nồi canh, nấu nhừ thành cháo.

    Khi nào cháo sôi lên, cho sườn vào hầm cùng, nấu đến khi cháo chín thì rắc hành lá, rau thơm xuống nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày thành phẩm

    Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà 6

    Múc cháo ra bát, cho hành tím phi, ớt ngọt và tiêu bột lên ăn nóng rất ngon.

    Ngoài cháo sườn ngô ra, bạn còn có thể nấu cháo sườn đậu xanh, cháo sườn hạt sen cũng khá là ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Ngô – Gan Xào: Đậm Đà Hương Vị Chỉ Nhờ 5 Bước Cơ Bản
  • Cháo Thịt Bò Rau Dền Đỏ Cho Bé Thơm Ngon, Dễ Làm
  • 3 Cách Nấu Bột Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh
  • Cháo Rắn Hổ Hành Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Ngô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Móng Giò Heo Với Hạt Sen Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Cháo Sườn Hà Nội, Cháo Sườn Rau Củ Với Quẩy Bánh Mì Ngon Tuyệt Ăn Cả Ngày Không Chán
  • Cháo Sườn Lý Quốc Sư
  • ‘bí Mật’ Của Hàng ‘cháo Sườn Cô Là’ 20 Năm Trên Phố Cổ Hà Nội
  • Khi mà tiết trời dần vào cuối hè, chuẩn bị chuyển mình sang thu, người ta bỗng dưng trở nên đam mê, nhớ nhung hơn với những món cháo nóng. Vậy thì ngày hôm nay, Tomimarkets sẽ giới thiệu với bạn công thức làm món cháo sườn ngô – gan xào cực đơn giản, bổ đưỡng bằng chính chiếc nồi cơm điện quen thuộc. Có thể nói, đây là một món ăn mà bất cứ ai cũng sẽ yêu thích.

    Cháo sườn ngô – gan xào: Tưởng phức tạp mà đơn giản đến bất ngờ

    Cháo sườn ngô – gan xào là một món ăn ngon, dễ chế biến và phù hợp với mọi độ tuổi, cả người lớn và trẻ em. Với cách nấu không quá phức tạp, vị ngọt ngào của ngô, đậm đà của sườn heo và chút mặn mà của gan xào đã giúp món ăn trở nên vừa miệng và gây nghiện.

    Bạn hoàn toàn có thể gia giảm thêm các nguyên liệu sao cho phù hợp với gia đình mình, chứ không cần quá phụ thuộc vào công thức. Cụ thể, bạn cần những nguyên liệu sau để có được món cháo sườn ngô ngon hơn hàng:

    Nguyên liệu món ăn:

    • Gạo tẻ: 100 gram
    • Gạo nếp: 100 gram
    • Ngô hạt: 100 gram
    • Sườn thăn: 300 gram
    • Gan heo: 200 gram
    • Nước mắm, dầu hào, tiêu đen.
    • Hành khô

    Các bước để có được món cháo sườn ngô – gan xào bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cần vo sạch gạo và để ráo, tách sạch hạt ngô và rửa sạch, rửa sạch và thái lát gan heo. Đối với sườn heo, bạn cần chặt thành miếng, đem trần với nước sôi và rửa lại cho thật sạch

    Bước 2: Đầu tiên, bạn cần cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho sườn đã trần sạch vào đảo cùng. Sau đó, bạn cần nêm 15 ml nước mắm, 15 gam dầu hào cùng tiêu đen xay mịn. Sau khi đã ngấm gia vị, bạn cần thêm 100 ml nước vào om cho sườn ngấm gia vị. Khi cạn nước thì tắt bếp.

    Bước 3: Cho gạo và ngô hạt vào nồi cơm điện, trộn đều lên rồi đổ 50 ml dầu ăn vào đảo cùng. Sau đó, bạn cho 1 lít nước lã vào rồi cho toàn bộ sườn đã om vào nồi cơm điện, đậy nắp và bật ở chế độ nấu cháo.

    Bước 4: Sau 15-20 phút, khi nước trong nồi cơm bắt đầu sôi thì bạn cho thêm 5ml nước mắm, 15 gram dầu hào và 15 gram bột nêm vào nồi, sau đó khuấy đều và đậy nắp nồi, để chế độ nấu.

    Bước 5: Trong quá trình đợi nước trong nồi cơm điện sôi để cho gia vị thì các bạn ướp gan heo. Gan heo đã rửa sạch thái lát xào, các bạn ướp với 1 chút nước mắm, dầu hào, tiêu đen xay mịn, đường, bột nên vừa vị. Sau đó cho vào hộp đậy nắp bảo quản trong tủ mát để gan ngấm gia vị, sau đó lấy ra xào và ăn chung với cháo.

    Nguồn: Tuan Anh Nguyen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Sườn Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon: 8 Món Cháo Cho Bé Và Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Gạo Lứt Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Theo Kiểu Miền Bắc
  • Muốn Nấu Cháo Ngon Bằng Nồi Áp Suất Thì Cần Biết Những Chú Ý Này
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Yêu Chắc Xương, Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Giàu Canxi Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Theo Tháng Tuổi Cho Bé Mau Lớn
  • – Hải sản chứa hàm lượng đạm và canxi cần thiết cho sức khỏe của trẻ, do vậy khi bé ăn dặm, mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ ăn hải sản.

    – Thời điểm cho trẻ ăn dặm hải sản phù hợp nhất là tháng thứ hai sau khi bé học ăn dặm. Ví dụ, 6 tháng tuổi bé mới ăn dặm thì 7 tháng tuổi mẹ mới nên cho con ăn hải sản.

    – Hải sản dễ gây dị ứng nên chỉ cho bé ăn từ từ, từng chút một và quan sát trẻ có phản ứng dị ứng không.

    – Ban đầu chỉ cho trẻ ăn hải sản là các loại cá đã nghiền nhuyễn. Tốt nhất là cá đồng.Tiếp đến mới đến các loại hải sản có vỏ như tôm, cua, sò…

    2. Cho trẻ ăn cháo cua bao nhiêu là đủ?

    – Trước khi trẻ bắt đầu ăn cháo cua, mẹ cần cho bé làm quen với thịt cua liên tục trong 3 ngày đầu tiên. Lượng ăn chỉ 1-2 thìa cà phê thịt cua. Điều này giúp đánh giá trẻ có bị dị ứng với thịt cua hay không.

    – Nếu trẻ ăn được thịt cua, mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn 1-2 bữa cháo cua/ tuần là phù hợp, vì cua có hàm lượng đạm cao. Trẻ ăn quá nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

    3. Cách chế biến cua để nấu cháo cua cho bé ăn dặm

    – Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, cháo cua cho bé 7 tháng – 12 tháng nên sử dụng cua đồng vì ít gây dị ứng cho trẻ hơn. Ngược lại, khi nấu cháo cua cho trẻ 1 tuổi trở lên, mẹ có thể dùng thịt cua biển, vì lúc này sức đề kháng của trẻ đã tốt hơn giai đoạn trước.

    – Cách nấu cháo cua cho bé không bị tanh phụ thuộc nhiều vào cách các mẹ làm sạch cua ban đầu. Mẹ có thể chế biến cua theo các bước sau:

    * Đối với cua đồng

    – Bước 1: Rửa sạch cua, tốt nhất nên ngâm cua trước khi chế biến 10-15 phút. Sau khi cua được rửa sạch, tách bỏ mai cua.

    – Bước 2: Đem ngâm phần thịt cua đã được bỏ mai vào nước sạch. Đổ 1 thìa cà phê muối ăn vào chậu cua. Ngâm 15 phút để làm sạch hết đất bẩn, giun sán.

    – Bước 3: Vớt phần thịt cua này ra rổ cho ráo nước. Gạch cua trong mai cua cậy để riêng vào bát.

    – Bước 4: Bỏ phần thịt cua vào máy xay xay nhuyễn. Đổ chút nước vào thịt cua đã xay, bóp đều. Lọc kỹ lấy phần nước cốt, bỏ bã cua.

    – Bước 5: Phi thơm hành khô, cho gạch cua vào đảo đều.

    *Đối với cua biển:

    – Bước 1: Làm cua chết: Lật cua lên, dùng vật sắc nhọn đâm vào cái lỗ bé ở phần ức cua (phần ức ở dưới yếm cua). Cua co càng, giãy giục 1 lúc rồi lịm đi để bạn dễ làm sạch.

    – Bước 2: Làm sạch cua: Cua biển rất bẩn, bám nhiều rêu đất. Mẹ cần dùng bàn chải cọ sạch thân cua, càng, mai cua dưới vòi nước chảy.

    – Bước 3: Cách hấp cua biển cho bé thơm ngon để nấu cháo cua cho bé như sau:

    + Chuẩn bị 1 nồi hấp to rộng, để vừa con cua biển

    + Phần dưới nồi đổ nước, phần giá hấp đặt cua biển. Xung quanh cua rắc thêm chút hành tây, gừng để cua thêm thơm ngon.

    + Vặn lửa to để bếp sôi rồi lại hạ về mức thấp. Hấp trong 10-15 phút đến khi cả con cua đã chuyển sang màu cam.

    + Vớt cua ra, để nguội rồi dùng dụng cụ kẹp cua, bóc tách thịt cua.

    + Trong mai cua biển có nhiều gạch, mẹ tách riêng phần gạch này để gia đình ăn. Cháo cua cho trẻ chỉ cần dùng phần thịt cua biển là thích hợp.

    4. Một vài món cháo cua cho bé ăn dặm rất thơm ngon

    * Cháo cua biển bí đỏ cho bé

    – Nguyên liệu: 50 gram bí đỏ, gạch cua đồng, nước cua đồng đã lọc kỹ, 100 gram cháo trắng.

    + Thái nhỏ bí đỏ rồi đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó xay nhuyễn bí đỏ hoặc các mẹ dùng thìa miết kỹ bí đỏ đã luộc sao cho mịn.

    + Cho nước cốt cua đã lọc vào nồi, đun sôi. Lưu ý tránh để quá lửa nước cua sôi trào bếp. Đổ nước cua ra bát.

    + Cho cháo trắng và gạch cua vào nồi. Tiếp đến đổ nước cua vào. Chú ý phần nước cua cho vừa phải để hỗn hợp cháo sền sệt, tránh bị loãng. Đun sôi cháo rồi cho bí đỏ vào đảo đều đến khi cháo chín thơm.

    + Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào cháo. Múc cháo ra bát. Nếu trẻ ăn được hành lá và thì lá, mẹ có thể nêm chút ít để món cháo dậy mùi hơn.

    * Cháo cua khoai mỡ

    – Nguyên liệu

    + 30gr thịt cua tươi,10gr mỡ lợn,10gr thịt lợn nạc,100gr khoai mỡ

    + Hành lá, nước mắm.

    + Khoai mỡ gọt vỏ, ngâm nước thật sạch rồi xay nhuyễn.

    + Mỡ lợn và thịt lợn thái nhỏ cho vào cối xay mịn cùng thịt cua. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm vào hỗn hợp này. Trộn đều hỗn hợp thịt rồi vê thành viên chả nhỏ.

    + Đun sôi 200 ml nước, thả dần các viên chả cua vào nồi. Chờ khi chả cua chín, vớt ra để ngoài.

    + Đổ khoai mỡ vào nồi nước dùng, nấu khoai thành cháo sệt. Đổ tiếp chả cua vào nồi cháo nấu cùng đến khi sôi thì bắc ra.

    + Mẹ có thể nêm thêm chút hành lá, rau mùi cho món cháo của bé thơm ngon.

    * Cháo cua biển rau ngót

    – Nguyên liệu:

    + Thịt cua biển đã được gỡ sạch.

    + Cháo trắng

    + Rau ngót 1 nắm to

    + Nước mắm, dầu ăn

    – Cách làm:

    + Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái thật nhỏ.

    + Cho cháo vào nồi đun sôi. Tiếp tục đổ 1 phần thịt cua và rau ngót vào quấy đều. Chú ý miết nhỏ thịt cua hòa lẫn vào cháo, tránh bị vón cục quá to. Nêm chút nước mắm vừa ăn và 1 thìa cà phê dầu ăn trước khi tắt bếp.

    + Rau ngót chứa nhiều chất xơ, vitamin, có tính mát. Khi kết hợp nấu cháo cua với rau ngót sẽ phù hợp cho bữa ăn mùa hè của trẻ.

    * Cháo cua biển rau chùm ngây

    Trong số các loại rau để nấu cháo ăn dặm cho bé, không thể thiếu món rau chùm ngây vô cùng bổ dưỡng. Loại rau này có chứa đến hơn 90 loại chất dinh dưỡng tổng hợp khác nhau, rất phù hợp với trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng hoặc trẻ mới ốm dậy cần phục hồi thể lực. Rau chùm ngây kết hợp với cua biển để nấu cháo ăn dặm cho trẻ trên 1 tuổi sẽ rất phù hợp

    – Nguyên liệu:

    + Thịt cua đã được bóc sạch

    + 3 thìa rau chùm ngây xay nhuyễn

    + Cháo trắng

    + 1 viên phô mai

    + Dầu ăn, nước mắm

    + Băm thật nhỏ thịt cua, đổ vào nồi cháo trắng. Đun đến khi cháo sôi, tiếp tục cho rau chùm ngây và phô mai vào đảo đều.

    + Miết kỹ thịt cua và phô mai trong nồi cháo để tránh vón cục, hỗn hợp cháo sánh mịn.

    + Khi cháo chín tới, cho nước mắm và dầu ăn đảo đều lần cuối rồi tắt bếp.

    * Cháo cua đồng nấu với rau mồng tơi

    – Nguyên liệu:

    + Nước cua đồng đã lọc kỹ

    + Gạch cua đã phi thơm

    + Cháo trắng

    + Rau mồng tơi 1 nắm to

    + Nước mắm, dầu ăn

    + Rau mồng tơi chỉ lấy lá, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái thật nhỏ.

    + Cho cháo trắng vào nồi, tiếp đó đổ nước cua đồng vào cháo, đun chín cháo ở dạng sền sệt. Đổ gạch cua và rau mồng tơi vào nấu cùng đến khi rau chín.

    + Nêm chút nước mắm vừa ăn và 1 thìa cà phê dầu ăn trước khi tắt bếp.

    +Rau mồng tơi rất tốt cho trẻ nhỏ bị táo bón vì tính thanh mát, nhuận tràng. Đây là món cháo ngon, giàu canxi lại tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

    * Nấu cháo cua cho bé 1 tuổi với rau muống

    Nếu bé yêu đã trên 1 tuổi, mẹ có thể kết hợp nấu cháo cua cùng rau muống cho con đổi vị. Rau muống không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin rất tốt cho bé.

    – Nguyên liệu:

    + Nước cua đồng đã lọc kỹ

    + Gạch cua đã phi thơm

    + Cháo trắng

    + Rau muống 1 nắm to

    + Nước mắm, dầu ăn

    + Rau muống nhặt lá, rửa sạch, vẩy ráo nước rồi thái nhỏ.

    + Đổ nước cua vào cháo đun sôi, khi cháo gần cạn nước, cho gạch cua và rau muống vào đảo đều tay đến khi rau chín.

    + Nêm 1 thìa nước mắm, dầu ăn rồi múc cháo ra bát, vừa thổi nguội vừa cho trẻ ăn dần.

    Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/cach-nau-chao-cua-cho-be-yeu-chac-xuong-ngon-mieng-c32a71868…

    Lan Hương (Tổng hợp) (905)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Cà Mau Chính Hiệu
  • Về Cà Mau Mà Không Biết Cua Nơi Đây Ngon Như Thế Nào Là Phí Cả Chuyến Đi
  • Công Thức Và Cách Chế Biến Cua Biển Cà Mau Rang Muối Kiểu Hồng Kong Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Giúp Con Yêu Cứng Cáp Hơn
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Xương, Mau Lớn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100