Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon Tuyệt Cú Mèo Đãi Chồng Bữa Sáng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Thịt Bằm Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Thịt Bằm Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Thịt Bằm Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Thịt Bằm Chất Ngất Vị Ngon, Ăn Không Biết Ngán
  • Cách Làm Hủ Tiếu Mực Thịt Bằm Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách nấu hủ tiếu xương heo

    Hủ tiếu là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Không chỉ là một món ăn được nhiều người yêu thích mà món hủ tiếu còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Tuy nhiên, với độ an toàn thực phẩm ngày càng đi xuống như hiện nay thì việc đến các quán xá để thưởng thức các tô hủ tiếu nóng hổi là điều khiến cho nhiều người lo ngại. Chính vì vậy, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn mọi người cách làm hủ tiếu xương tại nhà dành cho 4 người ăn với các bước làm vô cùng đơn giản như sau.

    Cách chế biến.

    Bước 1. Sơ chế sườn

    Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

    Bước 3. Chế biến hủ tiếu.

    Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già thì cho thịt heo xay vào chảo. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt chín vàng thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa rồi để nguội.

    Lưu ý: Khi chế biến thịt, các bạn không nên chế biến thịt quá cháy để khi ăn hủ tiếu, các bạn sẽ thấy khô và ăn không được ngon. Ngoài ra, khi làm hủ tiếu, các bạn cũng có thể tùy vào khẩu vị mà cho thêm các nguyên liệu khác như nấm hương, mộc nhĩ… đều được.

    Bước 4. Thưởng thức hủ tiếu.

    Cách làm hủ tiếu đuôi heo

    Ngoài cách làm hủ tiểu xương mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn ở trên, các bạn cũng có thể học cách làm hủ tiếu ninh xương đuôi heo với cách làm vô cùng đơn giản như sau.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Xương đuôi heo (600 gram)
    • Thịt heo xay (320 gram)
    • Hủ tiếu tươi (500 gram)
    • Củ cải trắng(200 gram)
    • Cà rốt (200 gram)
    • Hành tây (1 củ)
    • Hánh tím (3-4 củ)
    • Nước cốt dừa (1 lít)
    • Rau giá
    • Hành lá.
    • Xà lách.
    • Bạc hà.
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu.

    Cách chế biến.

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

    Cho sương đuôi heo vào nồi nước sạch rồi ninh 30 phút để lấy nước dùng rồi cho cà rốt,củ cải và hành tây và hành tìm vào nồi. Cho thêm chút đường vào rồi ninh tiếp khoảng 1 tiếng để nước dùng được ngọt.

    Lưu ý: Để thịt heo xay ngấm đều các gia vị, các bạn nên trộn thật đều các gia vị ướp trước khi cho vào thịt sau đó dùng đũa trộn thật đều thịt để gia vị ngấm đều, thịt sau khi nấu xong sẽ ngon hơn.

    Bước 3. Làm hủ tiếu.

    Khi nước dùng đun sôi, xương đuôi heo nhừ thì cho lại gia vị rồi cho thêm chút hành lá và hạt tiêu vào. Tiếp tục đun sôi khoảng 1 phút sau đó cho hủ tiếu tươi vào nồi rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Khi cho hủ tiếu vào nồi, các bạn chỉ nên cho trước khi ăn để tránh tình trạng hủ tiếu nở ra. Ngoài ra, khi nấu hủ tiếu, các bạn nên làm thật nhanh để hủ tiếu không bị nát, khi ăn không được ngon.

    Bước 4. Thưởng thức.

    Cho hủ tiếu ra bát rồi cho gía đỗ, xương đuôi heo và cà rốt, các loại rau ăn kèm vào là có thể thưởng thức.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bạch Tuộc Takoyaki Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gà Dành Cho Người Kinh Doanh
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Ngon Đậm Vị Sài Gòn Với 5 Bước Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Đây, Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ngon Đúng Điệu Nè Bà Con
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Nấu Cháo Tôm Nấm Rơm Cho Bé Cực Ngon Mềm Thơm Phức
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon, Trị Mồ Hôi Trộm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Nấm Rơm Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Cho dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn bán cho mèo con với mức giá phải chăng. Tuy nhiên việc tự tay chế biến món ăn cho chú mèo nhà mình là một điều thú vị. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với công thức và hương vị hấp dẫn. Trong bài viết này Petlife sẽ chia sẻ cho các bạn công thức để nấu cháo cho mèo con.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Một nắm gạo

    – Thịt lợn băm nhỏ, hoặc cá đã gỡ xương

    – 2-3 cục xương lợn để ninh nước

    – Gia vị nêm nếm, bột canh, nước mắm…

    – Dụng cụ nấu nồi, bếp, chảo, bát đựng…

    – Thịt lợn bạn có thể mua về rồi băm nhỏ, hoặc nhờ người bán thịt xay nhỏ trước khi mua (lưu ý là chọn thịt nạc). Đối với khi nấu với cá bạn gỡ xương và xay nhỏ để đảm bảo khi cho mèo ăn không bị hóc bởi xương.

    – Gạo vo sạch rồi ngâm nước.

    – Trong quá trình đun bạn lưu ý lấy thìa hoặc đũa khuấy đều đủ cháo không bị dính vào đáy nồi. Khi đun sôi rồi bạn giảm ngọn lửa nhỏ xuống, vừa đủ để cháo chín đều. Sau tầm 30 phút bạn cho thịt đã băm nhỏ vào nồi khuấy đều và tiếp tục đun.

    – Sau khi đun tầm 45 phút bạn nêm gia vị vào nồi, nêm bột canh và nước mắm sao cho vừa vặn.

    – Đến giai đoạn này đã hoàn thành công đoạn của việc nấu cháo. Bạn bắc nồi trên bếp xuống để nguội và cho vào bát để cho chú mèo con thưởng thức. Nếu mèo không sử dụng hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát, với bữa sau ăn thì bạn hâm nóng lại.

    – Không sử dụng các thức ăn cho mèo khi đã bị hỏng hoặc ôi thiu.

    – Nấu thức ăn đến độ chín vừa ngon, nhừ quá sẽ làm mất đi lượng dinh dưỡng.

    – Không cho mèo sử dụng các loại thức ăn còn sống chưa qua chế biến.

    – Không nên nấu nhiều đồ trong một bữa rồi bảo quản cho mèo ăn dần vì như vậy sẽ làm giảm đi chất dinh dưỡng, cũng như để bảo quản lâu có thể làm biến đổi chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Tim Heo Đơn Giản Siêu Bắt Mắt Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon Ai Cũng Nên Thử Một Lần
  • Cháo “mắt Heo” Ở Miền Tây
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Có Nên Ăn Cháo Muối?
  • Cách Nấu Cháo Trắng Hột Vịt Muối Ngon Ấm Áp Trong Mùa Đông
  • Cách Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Bước Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Hoặc Vịt Cỏ Thơm Ngon Không Mùi Hôi
  • 3 Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngọt, Béo Ngậy, Cả Nhà Mê Mẩn
  • Công Thức Làm Món Vịt Kho Nước Dừa Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Cả Nhà Ăn Vào Thích Mê
  • (Cách xào chân vịt rút xương chua ngọt)

    Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    (Chuẩn bị chân vịt rút xương)

    • 15 phần chân vịt đã được rút xương
    • Cà rốt: 2-3 củ
    • Ớt chuông: 2-3 quả
    • Cà chua chín: 2-3 quả
    • Nước tương 2 muỗng
    • Dầu hào: 3 muỗng
    • Tương cà: 2 muỗng
    • Sả: 2 cây
    • Hành tím khô, tỏi
    • 2 thìa cà phê hạt tiêu

    Chi tiết cách xào chân vịt rút xương chua ngọt

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể tiến hành làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt theo quy trình như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chân vịt rút xương rửa sạch với nước và một chút dấm để khử sạch mùi hôi, tanh của chân vịt. Tiếp đó, bạn ngâm chân vịt trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rồi vớt ra, rửa lại một lần nữa với nước.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thật mỏng đẹp.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    • Ớt chuông rửa sạch, thái múi cau.
    • Sả bóc bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp chân vịt rút xương

    Cho chân vịt rút xương vào tô, ướp cùng một chút muối, mắm, sả băm từ 5-10 phút để ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào chân vịt

    Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi và sả băm vào phi thơm, sau đó cho chân vịt rút xương vào xào cho săn lại rồi trút ra một đĩa để riêng.

    Chú ý: Không nên xào quá lâu và đảo quá nhiều sẽ khiến cho chân vịt rút xương bị dai và cứng hơn.

    Bước 4: Xào cà chua, cà rốt, ớt chuông

    Tiếp tục cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà rốt và ớt chuông vào xào cùng. Khi ớt và cà rốt mềm thì đổ một chút nước xăm xắp mặt, nêm nếm gia vị vừa ăn, đậy nắp đun 5-10 phút.

    Tiếp tục cho cà chua vào đun, thêm 1-2 thìa tương cà để nước xào thêm sánh mịn.

    (Hoàn thành món chân vịt rút xương xào chua ngọt)

    Bước 5: Cho chân vịt rút xương đã xào vào

    Cho phần chân vịt rút xương đã xào từ trước vào, đảo qua, đậy nắp đun từ 2-3 phút. Mở nắp ra và đảo qua thêm một chút nữa rồi rắc hành lá, rau răm thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Chân vịt rút xương xào chua ngọt nên thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon, bạn có thể trang trí thêm vài lát cà chua, ớt và dưa chuột lên trên để món ăn thêm phần bắt mắt.

    Như vậy, chỉ cần bỏ ra chút thời gian và những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể tự tay làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt đầy bổ dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình rồi.

    Ngoài ra, nếu Quý khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm máy vặt lông gà vịt, lò quay vịt, bếp chiên công nghiệp,… hãy liên hệ ngay tới Hotline để được tư vấn nhanh chóng, chi tiết nhất.

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rút Xương Chân Vịt Đơn Giản Làm Món Chân Vịt Ngâm Xả Ớt Siêu Ngon
  • Món Vịt Cỏ Vân Đình Vạn Người Mê
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Ri Đúng Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Lưỡi Vịt Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Chiên Giòn
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Xương Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Ngon Từ Nước Hầm Xương Cho Trẻ
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Ăn Dặm Yến Mạch Thơm – Ngon – Bổ Dưỡng Cho Bé!
  • Ăn Cháo Yến Mạch Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Giảm Cân Hiệu Quả
  • Mách Mẹ 3 Cách Nấu Cháo Yến Cho Bé Không Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Nồi Cơm Điện Sharp Ks – Zt18
  • Hướng dẫn nấu cháo xương bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gạo nếp: 10 gr.
    • Gạo tẻ: 50 gr.
    • Xương heo: 300 gr.
    • Thịt nạc heo: 100 gr.
    • Gừng : 1/2 củ.
    • Hành lá và ngò rí: 100 gr.
    • Hành tím: 5 củ.
    • Nấm rơm 100 gr.
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh.
    • Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê.
    • Muối 1/3 muỗng cà phê.

    Chế biến

    Gạo nếp đem bỏ chung với gạo tẻ và đem vo sạch rồi cho lên chảo rang thơm. Hành lá và ngò rí đem rửa sạch và cắt nhỏ.

    Hành tím xắt mỏng, phi vàng thơm với 1thìa canh dầu ăn. Sau đó vớt hành ra để riêng.

    Phần nấm rơm đem rửa sạch với nước muối loãng rồi đem cắt mỏng. Đem nấm rơm vào phi trong chảo hành ở trên rồi xào chín.

    Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng.

    Thịt heo đem băm nhuyễn rồi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu xay trong vòng 10 phút sau đó cho lên chảo xào chín.

    Xương heo rửa sạch, trụng phần xương heo với nước sôi khoảng 2 phút rồi rửa lại lần nữa với nước sạch.

    Với bước hầm xương lấy nước dùng, bạn cho vào nồi khoảng 500 ml nước, thêm vào 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê muối rồi cho xương vào hầm khoảng 1 giờ để xương ra chất ngọt.

    Sau khi hầm xương xong bạn lọc nước xương hầm qua rây, dùng nước hầm xương này để nấu cháo.

    Cho phần gạo đã rang và nước hầm xương vào nồi cơm điện bật nút Cook để hầm cháo. Với các loại nồi cơm điện tử hiện nay đều có chế độ nấu cháo nên bạn chỉ cần để chế độ này là được.

    Khi thấy cháo sôi bạn mở nắp nồi để cháo không bị trào. Tiếp tục hầm cho đến khi cháo nhừ. Khi cháo gần được bạn cho vào phần nấm rơm, thịt xay đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi chuyển qua chế độ Warm để giữ cháo được nóng.

    Dùng nồi cơm điện nào để làm cháo hầm xương

    Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được bắp rang bơ, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

    • Nồi cơm điện cơ
    • Nồi cơm điện nắp liền
    • Nồi cơm điện nắp rời
    • Nồi cơm điện tử
    • Nồi cơm điện cao tần
    • Nồi cơm điện áp suất

    Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

    1. Vỏ ngoài nồi

    Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội.

    Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu!

    Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa!

    Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

    Nắp của nó:

    Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ

    Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi

    Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

    2. Phần lòng nồi

    Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

    Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

    Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic

    Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền

    Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

    3. Bộ phận tạo nhiệt

    Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

    Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

    • Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy
    • Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D
    • Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

    Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

    Vệ sinh nồi cơm điện sau khi làm món cháo hầm xương

    • Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.
    • Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.
    • Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.
    • Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

    Cần lưu ý:

    • Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .
    • Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.
    • Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Sạch – Sử Dụng Để Nấu Cháo Đầu Heo Thơm Ngon
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Của Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm?
  • Nồi Nấu Cháo Bbcooker Có Tốt Không? Có Giá Bao Nhiêu?
  • Tư Vấn Chọn Mua Nồi Nấu Cháo Chậm Nào Tốt Nhất Cho Bé Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Thêm Chắc Khỏe Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe
  • Nấu Cháo Cua Cho Bé Với Công Thức Đơn Giản Giúp Con Tăng Cân Nhanh
  • 【1/2021】Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng【Xem 116,919】
  • Khám Phá Món Cua Cốm Quý Hiếm Của Út Cà Mau
  • Đậm Đà Vị Quê Cà Ra Yên Đức
  • 1. Tại sao mẹ nên nấu cháo cua cho bé

    Theo Đông Y, cua là thực phẩm có vị mặn, ngọt, không độc, thanh nhiệt, giảm đau, bổ xương tủy…Món ăn được chế biến từ thịt cua có tác dụng bồi bổ cho cơ thể trẻ. Đặc biệt, trong thịt cua có axit omega 3 giúp bé phát triển não bộ và cải thiện trí nhớ.

    Bên cạnh đó, cua còn là nguồn thực phẩm giàu vitamin và các khoáng chất. Trong đó, các nhóm vitamin B1, B2 là dưỡng chất cần thiết trong quá trình tạo ra enzym, từ đó giúp bé tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng khác hiệu quả hơn. Nhóm vitamin B6 và B12 lại có vai trò quan trọng trong việc tạo ra hồng cầu, giúp não bộ tổng hợp các dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ các chức năng của thế bào thần kinh và giúp bé kiểm soát mức độ đường huyết.

    Ngoài ra, thịt cua còn giúp trẻ củng cố hệ thống xương chắc chắn hơn. Thực phẩm này còn cung cấp cho cơ thể bé lượng vitamin C cần thiết, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển hóa canxi cho xương, từ đó giúp xương phát triển và khỏe mạnh. Thông qua giá trị dinh dưỡng của cua, mẹ đã hiểu được vì sao mình cần biết cách nấu cháo cua cho bé rồi đúng không?

    2. Cách nấu cháo cua cho bé hấp dinh dưỡng hiệu quả

    2.1. Cách nấu cháo cua cho bé với bí đỏ giúp phát triển xương chắc khỏe

    Cua là thực phẩm dinh dưỡng nhưng lại có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé, nếu mẹ không biết cách chế biến hợp lý. Khi chọn cua, mẹ nên chọn những con còn khỏe mạnh, không bị sứt càng, có nguồn gốc rõ ràng và chắc thịt. Sau khi mua về nhà, mẹ có thể để cua vào trong ngăn đá khoảng từ 5 đến 10 phút là cua sẽ chết. Sau đó, mẹ mang cua rã đông và rửa thật sạch, loại bỏ tạp chất và bụi bẩn.

    Nguyên liệu cho món cháo cua bí đỏ bao gồm:

    • 1 chén cháo vừa ăn với bé
    • 20g thịt cua đã sơ chế
    • 20g bí đỏ
    • 1 thìa cà phê nước mắm ngon
    • 1 thìa cà phê dầu olive

    Đầu tiên, mẹ cho cua vào nồi, đổ thêm 2/3 mực nước so với cua, thêm ít sả và gừng để thịt cua thêm thơm ngon và bớt tanh. Sau khi cua chín, mẹ bóc hết phần mai, yếm, chỉ giữ lại phần thịt để sử dụng. Mẹ nên cẩn thận khi lấy phần vỏ, đảm bảo vỏ cua không bị dính trong thịt, nếu không bé ăn sẽ bị dằm, mất ngon.

    Bước thứ 2 trong cách nấu cháo cua cho bé, mẹ tiến hành sơ chế bí đỏ. Bí đỏ mua về gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt miếng nhỏ và hấp lên cho bí đỏ chín. Tiếp theo mẹ dằm nhuyễn, trộn phần bí đỏ đã nhuyễn này với phần cháo đã chuẩn bị trước đó. Cuối cùng mẹ bắc phần cháo lên bếp nấu cho sôi, thêm chút nước mắm cho vừa khẩu vị và phù hợp độ tuổi của bé, đồng thời khuấy đều bí đỏ hòa trộn với cháo sao cho hài hòa, đẹp mắt.

    Trong lúc phần cháo sôi liu riu, mẹ cho phần thịt cua trước đó lên bếp xào cho thơm với chút hành củ. Tiếp đó mẹ múc cháo ra chén, để phần thịt cua lên trên cùng 2 muỗng dầu olive. Như vậy bé đã có một bữa ăn dinh dưỡng và thơm ngon rồi đấy.

    Mẹ lưu ý chỉ nên nấu cháo cua cho bé một tuổi trở lên, vì trẻ dưới 12 tháng tuổi rất dễ bị rối loạn tiêu hóa hoặc dị ứng với thịt cua. Ngoài ra, mẹ chỉ nên cho bé ăn bí đỏ từ 2 đến 3 lần một tuần. Vì bí đỏ giàu carotene, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây bệnh vàng da, ảnh hưởng đến gan và sự phát triển chung của trẻ.

    2.2. Cách nấu cháo cua cho bé thông minh khỏe mạnh với súp lơ

    Súp lơ là loại rau xanh giàu chất beta carotene, dưỡng chất này đặc biệt tốt cho đôi mắt của trẻ. Bên cạnh đó, súp lơ còn bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể bé, giúp hệ tiêu hóa trẻ được hoạt động tốt hơn. Vì vậy, việc kết hợp giữa thịt cua cùng với súp lơ sẽ tạo ra món ăn giàu dinh dưỡng hết ý cho bé.

    Cách nấu cháo cua súp lơ cũng khá đơn giản, mẹ chỉ cần lưu ý một tí là có thể biết cách nấu cháo cua cho bé ngay đấy. Đầu tiên mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Lưu ý trong cách nấu cháo cua cho bé là khi chọn cua. Mẹ nên chọn những con có màu xanh sẫm đều, ấn vào mai thấy cứng thì thịt cua còn chắc. Ngoài ra mẹ cũng nên quan sát thêm về bề ngoài của cua, xem cua có bị xước hay gãy càng không. Sau khi mua được phần cua ưng ý, mẹ đem ngâm muối ớt cho cua nhả bớt cát. Tiếp đó đem đi hấp cùng nước gừng sả, sau khi cua chín, mẹ bóc hết phần vỏ thật kỹ, để phần thịt cua ra một chén riêng để chuẩn bị tiếp tục chế biến.

    Mẹ đem phần cháo có sẵn bắc lên bếp cho sôi liu riu, đồng thời bỏ phần súp lơ đã xay nhuyễn vào cùng khuấy đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và phù hợp với độ tuổi của bé rồi để ra chén cho nguội bớt. Phần thịt cua có sẵn mẹ đem xào cùng chút bơ và hành củ, sau khi thịt chín mẹ để lên trên phần cháo cho đẹp mắt. Như vậy, chỉ với những bước đơn giản mẹ đã giúp bé có một bữa ăn dinh dưỡng rồi đấy.

    Thương Biện tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Lười Ăn, Tăng Cân Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cà Mau Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn Cách Làm Cua Cà Mau Hấp Bầu Hấp Dẫn
  • Món Cua Biển Hấp Vừa Nhanh Vừa Ngọt Thịt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Yêu Chắc Xương, Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Giàu Canxi Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Theo Tháng Tuổi Cho Bé Mau Lớn
  • – Hải sản chứa hàm lượng đạm và canxi cần thiết cho sức khỏe của trẻ, do vậy khi bé ăn dặm, mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ ăn hải sản.

    – Thời điểm cho trẻ ăn dặm hải sản phù hợp nhất là tháng thứ hai sau khi bé học ăn dặm. Ví dụ, 6 tháng tuổi bé mới ăn dặm thì 7 tháng tuổi mẹ mới nên cho con ăn hải sản.

    – Hải sản dễ gây dị ứng nên chỉ cho bé ăn từ từ, từng chút một và quan sát trẻ có phản ứng dị ứng không.

    – Ban đầu chỉ cho trẻ ăn hải sản là các loại cá đã nghiền nhuyễn. Tốt nhất là cá đồng.Tiếp đến mới đến các loại hải sản có vỏ như tôm, cua, sò…

    2. Cho trẻ ăn cháo cua bao nhiêu là đủ?

    – Trước khi trẻ bắt đầu ăn cháo cua, mẹ cần cho bé làm quen với thịt cua liên tục trong 3 ngày đầu tiên. Lượng ăn chỉ 1-2 thìa cà phê thịt cua. Điều này giúp đánh giá trẻ có bị dị ứng với thịt cua hay không.

    – Nếu trẻ ăn được thịt cua, mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn 1-2 bữa cháo cua/ tuần là phù hợp, vì cua có hàm lượng đạm cao. Trẻ ăn quá nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

    3. Cách chế biến cua để nấu cháo cua cho bé ăn dặm

    – Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, cháo cua cho bé 7 tháng – 12 tháng nên sử dụng cua đồng vì ít gây dị ứng cho trẻ hơn. Ngược lại, khi nấu cháo cua cho trẻ 1 tuổi trở lên, mẹ có thể dùng thịt cua biển, vì lúc này sức đề kháng của trẻ đã tốt hơn giai đoạn trước.

    – Cách nấu cháo cua cho bé không bị tanh phụ thuộc nhiều vào cách các mẹ làm sạch cua ban đầu. Mẹ có thể chế biến cua theo các bước sau:

    * Đối với cua đồng

    – Bước 1: Rửa sạch cua, tốt nhất nên ngâm cua trước khi chế biến 10-15 phút. Sau khi cua được rửa sạch, tách bỏ mai cua.

    – Bước 2: Đem ngâm phần thịt cua đã được bỏ mai vào nước sạch. Đổ 1 thìa cà phê muối ăn vào chậu cua. Ngâm 15 phút để làm sạch hết đất bẩn, giun sán.

    – Bước 3: Vớt phần thịt cua này ra rổ cho ráo nước. Gạch cua trong mai cua cậy để riêng vào bát.

    – Bước 4: Bỏ phần thịt cua vào máy xay xay nhuyễn. Đổ chút nước vào thịt cua đã xay, bóp đều. Lọc kỹ lấy phần nước cốt, bỏ bã cua.

    – Bước 5: Phi thơm hành khô, cho gạch cua vào đảo đều.

    *Đối với cua biển:

    – Bước 1: Làm cua chết: Lật cua lên, dùng vật sắc nhọn đâm vào cái lỗ bé ở phần ức cua (phần ức ở dưới yếm cua). Cua co càng, giãy giục 1 lúc rồi lịm đi để bạn dễ làm sạch.

    – Bước 2: Làm sạch cua: Cua biển rất bẩn, bám nhiều rêu đất. Mẹ cần dùng bàn chải cọ sạch thân cua, càng, mai cua dưới vòi nước chảy.

    – Bước 3: Cách hấp cua biển cho bé thơm ngon để nấu cháo cua cho bé như sau:

    + Chuẩn bị 1 nồi hấp to rộng, để vừa con cua biển

    + Phần dưới nồi đổ nước, phần giá hấp đặt cua biển. Xung quanh cua rắc thêm chút hành tây, gừng để cua thêm thơm ngon.

    + Vặn lửa to để bếp sôi rồi lại hạ về mức thấp. Hấp trong 10-15 phút đến khi cả con cua đã chuyển sang màu cam.

    + Vớt cua ra, để nguội rồi dùng dụng cụ kẹp cua, bóc tách thịt cua.

    + Trong mai cua biển có nhiều gạch, mẹ tách riêng phần gạch này để gia đình ăn. Cháo cua cho trẻ chỉ cần dùng phần thịt cua biển là thích hợp.

    4. Một vài món cháo cua cho bé ăn dặm rất thơm ngon

    * Cháo cua biển bí đỏ cho bé

    – Nguyên liệu: 50 gram bí đỏ, gạch cua đồng, nước cua đồng đã lọc kỹ, 100 gram cháo trắng.

    + Thái nhỏ bí đỏ rồi đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó xay nhuyễn bí đỏ hoặc các mẹ dùng thìa miết kỹ bí đỏ đã luộc sao cho mịn.

    + Cho nước cốt cua đã lọc vào nồi, đun sôi. Lưu ý tránh để quá lửa nước cua sôi trào bếp. Đổ nước cua ra bát.

    + Cho cháo trắng và gạch cua vào nồi. Tiếp đến đổ nước cua vào. Chú ý phần nước cua cho vừa phải để hỗn hợp cháo sền sệt, tránh bị loãng. Đun sôi cháo rồi cho bí đỏ vào đảo đều đến khi cháo chín thơm.

    + Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào cháo. Múc cháo ra bát. Nếu trẻ ăn được hành lá và thì lá, mẹ có thể nêm chút ít để món cháo dậy mùi hơn.

    * Cháo cua khoai mỡ

    – Nguyên liệu

    + 30gr thịt cua tươi,10gr mỡ lợn,10gr thịt lợn nạc,100gr khoai mỡ

    + Hành lá, nước mắm.

    + Khoai mỡ gọt vỏ, ngâm nước thật sạch rồi xay nhuyễn.

    + Mỡ lợn và thịt lợn thái nhỏ cho vào cối xay mịn cùng thịt cua. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm vào hỗn hợp này. Trộn đều hỗn hợp thịt rồi vê thành viên chả nhỏ.

    + Đun sôi 200 ml nước, thả dần các viên chả cua vào nồi. Chờ khi chả cua chín, vớt ra để ngoài.

    + Đổ khoai mỡ vào nồi nước dùng, nấu khoai thành cháo sệt. Đổ tiếp chả cua vào nồi cháo nấu cùng đến khi sôi thì bắc ra.

    + Mẹ có thể nêm thêm chút hành lá, rau mùi cho món cháo của bé thơm ngon.

    * Cháo cua biển rau ngót

    – Nguyên liệu:

    + Thịt cua biển đã được gỡ sạch.

    + Cháo trắng

    + Rau ngót 1 nắm to

    + Nước mắm, dầu ăn

    – Cách làm:

    + Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái thật nhỏ.

    + Cho cháo vào nồi đun sôi. Tiếp tục đổ 1 phần thịt cua và rau ngót vào quấy đều. Chú ý miết nhỏ thịt cua hòa lẫn vào cháo, tránh bị vón cục quá to. Nêm chút nước mắm vừa ăn và 1 thìa cà phê dầu ăn trước khi tắt bếp.

    + Rau ngót chứa nhiều chất xơ, vitamin, có tính mát. Khi kết hợp nấu cháo cua với rau ngót sẽ phù hợp cho bữa ăn mùa hè của trẻ.

    * Cháo cua biển rau chùm ngây

    Trong số các loại rau để nấu cháo ăn dặm cho bé, không thể thiếu món rau chùm ngây vô cùng bổ dưỡng. Loại rau này có chứa đến hơn 90 loại chất dinh dưỡng tổng hợp khác nhau, rất phù hợp với trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng hoặc trẻ mới ốm dậy cần phục hồi thể lực. Rau chùm ngây kết hợp với cua biển để nấu cháo ăn dặm cho trẻ trên 1 tuổi sẽ rất phù hợp

    – Nguyên liệu:

    + Thịt cua đã được bóc sạch

    + 3 thìa rau chùm ngây xay nhuyễn

    + Cháo trắng

    + 1 viên phô mai

    + Dầu ăn, nước mắm

    + Băm thật nhỏ thịt cua, đổ vào nồi cháo trắng. Đun đến khi cháo sôi, tiếp tục cho rau chùm ngây và phô mai vào đảo đều.

    + Miết kỹ thịt cua và phô mai trong nồi cháo để tránh vón cục, hỗn hợp cháo sánh mịn.

    + Khi cháo chín tới, cho nước mắm và dầu ăn đảo đều lần cuối rồi tắt bếp.

    * Cháo cua đồng nấu với rau mồng tơi

    – Nguyên liệu:

    + Nước cua đồng đã lọc kỹ

    + Gạch cua đã phi thơm

    + Cháo trắng

    + Rau mồng tơi 1 nắm to

    + Nước mắm, dầu ăn

    + Rau mồng tơi chỉ lấy lá, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái thật nhỏ.

    + Cho cháo trắng vào nồi, tiếp đó đổ nước cua đồng vào cháo, đun chín cháo ở dạng sền sệt. Đổ gạch cua và rau mồng tơi vào nấu cùng đến khi rau chín.

    + Nêm chút nước mắm vừa ăn và 1 thìa cà phê dầu ăn trước khi tắt bếp.

    +Rau mồng tơi rất tốt cho trẻ nhỏ bị táo bón vì tính thanh mát, nhuận tràng. Đây là món cháo ngon, giàu canxi lại tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

    * Nấu cháo cua cho bé 1 tuổi với rau muống

    Nếu bé yêu đã trên 1 tuổi, mẹ có thể kết hợp nấu cháo cua cùng rau muống cho con đổi vị. Rau muống không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin rất tốt cho bé.

    – Nguyên liệu:

    + Nước cua đồng đã lọc kỹ

    + Gạch cua đã phi thơm

    + Cháo trắng

    + Rau muống 1 nắm to

    + Nước mắm, dầu ăn

    + Rau muống nhặt lá, rửa sạch, vẩy ráo nước rồi thái nhỏ.

    + Đổ nước cua vào cháo đun sôi, khi cháo gần cạn nước, cho gạch cua và rau muống vào đảo đều tay đến khi rau chín.

    + Nêm 1 thìa nước mắm, dầu ăn rồi múc cháo ra bát, vừa thổi nguội vừa cho trẻ ăn dần.

    Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/cach-nau-chao-cua-cho-be-yeu-chac-xuong-ngon-mieng-c32a71868…

    Lan Hương (Tổng hợp) (905)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Cà Mau Chính Hiệu
  • Về Cà Mau Mà Không Biết Cua Nơi Đây Ngon Như Thế Nào Là Phí Cả Chuyến Đi
  • Công Thức Và Cách Chế Biến Cua Biển Cà Mau Rang Muối Kiểu Hồng Kong Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Giúp Con Yêu Cứng Cáp Hơn
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Xương, Mau Lớn
  • Tận Dụng Xương Cá Hồi Nấu Cháo Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Giảm Cân & Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Nhất
  • Một Số Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Nhất Cho Việc Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Trước đây nhiều năm, lúc mà cá hồi còn là thứ xa xỉ lạ lẫm, nhà nhà ao ước mua cho con 1 – 2 lạng cá về nấu cháo. Còn thích ăn đầu cá thì phải vào tận nhà hàng Nhật mới được thưởng thức để biết đầu cá nướng muối ngon như thế nào? Da cá nướng giòn béo ngậy ra sao? Nhưng ít ai để tâm gì đến bộ xương cá. Cũng có thể nó hiếm xuất hiện vì lượng hàng bán lẻ hồi trước cũng lác đác không ồ ạt như cá chép, cá mè như bây giờ.

    Các nhà hàng nhập nguyên con thì phải tận dụng triệt để chứ không bán ra ngoài cho mình mua. Vốn tính cẩn thận và tiết kiệm nên mình nhìn gì cũng ra sản phẩm. Lúc đó, con mình còn nhỏ, mình hay “lọ mọ” tìm kiếm nguyên liệu. Mình hay đến siêu thị quen thuộc sớm ngang nhân viên ca đầu mới may mắn túm được xương cá.

    Món ngon không có nghĩa phải đắt đỏ, xa xỉ, chỉ cần nắm đúng quy tắc làm sao để tôn được cái ngon ngọt tự nhiên của nguyên liệu đó thì “cơm hẩm cháo hiu” cũng thành cao lương mĩ vị. Quay lại bộ xương cá, ở siêu thị này họ lọc thoáng tay, thịt còn nhiều, nhiều khi mua 2 khay về mình lọc ra được một khay toàn miếng thịt ngon lành, vuông vắn.

    Dĩ nhiên mình sẽ không lãng phí chỉ dành nấu cháo mà còn đem kho. 1 bộ xương bóc được cả bát tô đầy. Giá khoảng 30.00 đồng/ khay nặng khoảng 1kg xương. Ớ một số chỗ khác, xương cá hồi lọc kĩ quá, xương đúng là xương, tách tỉ mỉ mới được nửa bát, giá đắt hơn.

    Bộ xương cá này mình mua giá 30.000 đồng, nhặt thêm quả bí đỏ 15.000 đồng, về vừa xào vừa nấu.

    – Xương cá luộc với củ gừng để khử mùi. Sau đó gỡ thịt, xào thơm với hành khô cho đến khi thịt cá săn lại, ngon nhất là nêm nước mắm ngon. Phần xương đun thêm 10-15 phút cho ra hết nước ngọt.

    – Bí đỏ bổ đôi, lấy 1 góc, bóc hạt, rửa sạch, thả vào lò vi sóng quay 3 phút cho bí chín, dùng thìa nạo ruột bí 1 cách dễ dàng vì nếu gọt khi bí sống rất cứng và khó khăn.

    – Tối trước khi đi ngủ, đun sôi lại nước luộc cá, thả nốt nắm cơm nguội vào, dùng máy xay cầm tay xay vài lần là cơm thành hạt cháo nhỏ. Trút vào nồi ủ, thêm bí đã nạo, nêm gia vị.

    Sáng hôm say dậy mở vung nồi là sực nhà mùi cháo thơm lừng. Khi ăn xúc phần thịt cá, rắc thêm hành lá, hạt tiêu, hành phi.

    Với 50.000 đồng, có 1 nồi cháo đủ cho cả nhà thưởng thức vào buổi sáng lạnh giá.

    Mùa lạnh đến rồi, món cháo ấm bụng vào buổi sáng luôn là giải pháp hữu hiệu. Mình xin chia sẻ cùng các mẹ món cháo rất đơn giản nhưng lạ miệng.

    Trong bữa cơm chiều, mình luôn nấu dư 1 chút gạo để có cơm dành nấu cháo cho sáng hôm sau. Phần cơm nguội sau bữa tối được ngâm qua 1 chút nước, có nước xương càng ngon. Dùng máy xay cầm tay xay nhẹ để cơm tan đều.

    Nấm luôn là thực phẩm có sẵn trong tủ nhà mình bởi khi nấu, nấm tiết chất ngọt, thay thế phải dùng mì chính hay bột ngọt.

    Với món cháo này, mình dùng nấm chân dài, xắt miếng to một chút, xào thơm cùng hành khô, nhỏ lửa 1 chút để nấm từ từ tiết nước ngọt. Phần nấm này thường chế biến vào sáng ngày hôm sau bởi không mất quá nhiều thời gian. Trút phần nước nấm xào vào cháo, khuấy đều và nêm gia vị.

    Cháo ăn kèm trứng muối, trứng bắc thảo. Trứng có thể tự muối hoặc mua siêu thị, giá 6-7.000 đồng/ quả.

    Món cháo đậm đà và bùi ngậy khi ăn chung với trứng, phần nấm ngọt, dai như ăn 1 miếng thịt. Buổi sáng, điểm tâm nhẹ nhàng với 1 bát cháo nóng như thế này thật tuyệt.

    Theo Mẹ Kún Kín (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cháo Xay Thịt Lợn Cho Bé Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cho Trẻ Ăn Cháo Xay Nhuyễn Hỗn Hợp Khiến Trẻ Chậm Lớn
  • Cách Làm Các Món Cháo Xay Nhuyễn Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm Phát Triển Toàn Diện
  • Một Số Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Con Ăn Dặm.
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Người Ốm Thơm Ngon Dễ Dàng
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm
  • Cách Nấu Cháo Hải Sản Giàu Dinh Dưỡng Mà Không Tanh
  • Cách Nấu Cháo Hạt Kê Ngon
  • Nấu ăn ngon – Cách nấu món cháo gà sau đây không chỉ đảm bảo nhanh gọn, đơn giản mà còn rất thơm ngon, đượm vị, cuốn hút đến mê người.

    – Gạo tẻ thơm: 200g

    – Hành lá: vài cây

    – Rau mùi: 1 mớ

    – Chanh tươi: 1 quả

    – Hạt nêm, muối và tiêu bột.

    Gà ngon làm sạch, để ráo, cho gà vào nước có thêm chút muối, luộc chín, vớt gà ra để nguội sau đó gỡ lấy thịt xé sợi và xương để riêng.

    Gạo vo sạch, cho vào nồi nước luộc gà nấu sôi, thả xương gà vào cùng, đậy vung hầm nhỏ lửa cho đến khi gạo chín nhừ và sánh, gắp xương gà ra.

    Tiếp tục đun sôi cháo, đổ thịt gà vào khuấy đều đun thêm vài phút.

    Tắt bếp, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, múc ra bát. Sau đó rắc hành lá, rau mùi đã nhặt rửa sạch, thái nhỏ vào.

    – Gạo tẻ thơm 100g

    – Gạσ nếp 100g

    – Hành lá, rau mùi, thía tô, chanh tươi ( 1 quả)

    – Hạt nêm, muối, tiêu

    – Ngâm gạσ nếp và gạσ trẻ trong vài giờ cho nở

    – Gà rửa sạch và đem luộc trong 45 phút, vớt ra để nguội, xé nhỏ, bỏ xương. Để lại nước luộc gà để ninh gạσ nấu cháo.

    – Hành lá, tìa tô, rau mùi thái chỉ nhỏ

    – Hành khô đập nhỏ

    Cho gạσ và 1 nửa chỗ thịt gà đã xé và xương và hành khô vào nồi nước gà để ninh cháo. Bạn nên chọn nồi hầm hoặc nồi cơm điện. Với nồi cơm điện thì bạn cho lượng nước và gạσ như khi nấu cơm, đến khi nước nấu cạn, bạn lại chế nước luộc gà vào, làm như vậy gạσ sẽ nhanh nhừ mà không bị tràn. Thực hiện chế nước 3 lần như trên là bạn có thể để chế độ ” giữ ấm” trong 1h. Khi mở nồi cơm điện kiểm tra thấy hạt gạσ nở bung là được. Lúc này bạn có thể gắp xương gà ra bỏ đi.

    – Trong thời gian đợi cháo nhừ, bạn lấy 1 nửa số thịt gà đã xé ra để xào. Phi thơm hành mỡ và cho chút hạt nêm, mì chính, mắm vào đảσ cho đến khi thịt gà săn lại là được.

    – Cháo đã chín bạn có thể thêm hạt nêm, mì chính, muối và nước mắm vừa ăn rồi rắc hành lá, rau mùi, tía tô vào nồi cháo và đảσ đều.

    – Khi múc cháo ra từng bát, bạn rắc chút hành lá, 1 miếng ớt nhỏ, tiêu và vài miếng thịt gà xào lên trên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Cho Bé Chỉ Trong 20 Phút
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • 9 Cách Nấu Cháo Giải Cảm, Trị Ho Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả Chữa Bệnh Tốt
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Cho Bà Bầu: 7 Gợi Ý Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon Ai Cũng Nên Thử Một Lần

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Tim Heo Đơn Giản Siêu Bắt Mắt Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Tôm Nấm Rơm Cho Bé Cực Ngon Mềm Thơm Phức
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon, Trị Mồ Hôi Trộm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Nấm Rơm Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cháo xương heo không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ tiêu hóa nữa. Với chi phí nguyên liệu hợp lý, sao bạn không thử nấu cháo xương heo để thử và chiêu đãi cả nhà một lần nhỉ?

    Nguyên liệu nấu cháo xương heo

    Khi mua xương heo, bạn nên chọn mua phần xương cổ vì đó là phần xương ít bị mỡ, đồng thời khi nấu cũng cho nước ngọt hơn rất nhiều.

    Cách nấu cháo xương heo ngon cho cả nhà thưởng thức

    Bước 1: Sơ chế xương heo

    Sau khi chọn mua được phần xương heo tươi ngon về, bạn cần sơ chế ngay, tránh để lâu sẽ sinh mùi hôi không còn ngon nữa. Trước tiên, bạn rửa sạch xương heo rồi chặt nhỏ ra. Sau đó, bạn cho tất cả xương heo vào nồi, thêm nước vừa ngập mặt xương rồi đun sôi trong khoảng 1 – 2 phút cho xương ra hết các chất bẩn bên trong. Cuối cùng, bạn lấy xương heo ra và rửa lại một lần nữa với nước sạch.

    Bước 2: Sơ chế gạo

    Với gạo nếp và gạo tẻ, bạn trộn đều với nhau, vo vài lần nước cho sạch rồi ngâm trong nước vài tiếng để hạt gạo nở mềm hơn. Dùng gạo ngâm nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm ga nữa đấy.

    Bước 3: Ninh xương heo

    Trong thời gian đợi gạo ngâm, bạn cho xương heo đã sơ chế sạch sẽ vào nồi, thêm nước ngập xương vào, thêm cả 1 củ hành tím nữa cho thơm. Sau đó, bạn bật bếp lên, đun sôi, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh xương liu riu trong khoảng 30 – 40 phút cho ngọt nước.

    Bước 4: Xử lý xương heo sau khi ninh

    Với phần xương heo sau khi ninh xong, bạn gắp hết xương ra một chiếc bát tô, sau đó lọc phần nước ninh qua rây lọc để loại bỏ cặn và xương dăm. Tiếp đến, bạn gỡ hết phần thịt dính trên xương, cho ra một chiếc bát rồi dầm nhuyễn hết mức có thể. Cuối cùng, bạn cho lại phần thịt dằm nhuyễn này vào chung với nước ninh xương.

    Bước 5: Ninh cháo

    Bạn cho nước ninh xương cùng với thịt dằm vào một chiếc nồi, đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn cho gạo đã ngâm vào và ninh đến khi hạt gạo chín nhừ, đồng thời món cháo đạt được độ đặc mong muốn thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo “mắt Heo” Ở Miền Tây
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Có Nên Ăn Cháo Muối?
  • Cách Nấu Cháo Trắng Hột Vịt Muối Ngon Ấm Áp Trong Mùa Đông
  • Top 2 Công Thức Nấu Cháo Móng Giò Hạt Sen Cho Bà Đẻ Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Nấu Cháo Mè Đen Gạo Lứt Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Xương, Mau Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Giúp Con Yêu Cứng Cáp Hơn
  • Công Thức Và Cách Chế Biến Cua Biển Cà Mau Rang Muối Kiểu Hồng Kong Cực Dễ Làm
  • Về Cà Mau Mà Không Biết Cua Nơi Đây Ngon Như Thế Nào Là Phí Cả Chuyến Đi
  • Cua Cà Mau Chính Hiệu
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Yêu Chắc Xương, Ngon Miệng
  • Bên cạnh lượng đạm trong cua dồi dào lại còn an toàn giúp tăng cân, tăng cơ ổn định, axit béo không bão hòa Omega-3 trong cua cần thiết cho sự phát triển não bộ, giúp não điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức của bé.

    Cháo cua đồng hay cháo cua biển cho bé ăn dặm sẽ bổ sung rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé. Trong thành phần của cua có chứa rất nhiều Vitamin A, Vitamin C có thể giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và phát triển tốt về thị giác. Chưa hết, bình quân mỗi một con cua biển trung bình cung cấp đầy đủ, thậm chí nhiều hơn nhu cầu vitamin B12 mỗi ngày của cơ thể.

    Nhiều nguyên tố vi lượng khác như sắt, kẽm, crom, selen và đặc biệt là canxi giúp bé được phát triển hoàn thiện răng và khung xương. Ngoài ra, lượng thủy ngân chứa trong cua ít hơn so với các các loại hải sản khác vì thế khá an toàn cho bé.

    Nên cho bé bắt đầu ăn cháo cua khi nào?

    Chất lượng dinh dưỡng của cua tuyệt vời là vậy, tuy nhiên luôn tiềm ẩn nguy cơ bé nhà bạn bị dị ứng đối với loại thủy hải sản này, đặc biệt khi trong gia đình đã có người thân gặp phải triệu chứng tương tự.

    Vì thế khi trẻ bước vào giai đoạn 7 – 12 tháng tuổi, ba mẹ chuẩn bị giới thiệu cháo cua cho bé ăn dặm nên bắt đầu với từng lượng nhỏ trước trong 2 đến 3 ngày để xem các phản ứng tiêu cực có xảy ra hay không, nếu ổn thì mới cho ăn lâu dài hơn. Nếu trẻ ăn được thịt cua, mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn 1-2 bữa cháo cua/ tuần là phù hợp, vì cua có hàm lượng đạm cao. Trẻ ăn quá nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

    Chế biến, chỉ sử dụng phần thịt cua, không cho bé ăn gạch vì khiến trẻ bị đầy hơi, khó tiêu. Do vậy cua biển với hàm lượng thịt cao có thể được dùng làm nguyên liệu chế biến là loại cua nên được tìm đến trong giai đoạn đầu này.

    Khi bé nhà bạn đủ 1 năm tuổi, hệ tiêu hóa và miễn dịch đã cứng cáp hơn nên có thể yên tâm cho dùng 30 – 40 gram thịt cua nấu với cháo, súp…, mỗi ngày một bữa.

    Trẻ từ 4 tuổi trở lên có thể ăn 1-2 bữa hải sản/ngày, mỗi bữa có thể ăn 50-60gr thịt cua hoặc hải sản nói chung, nếu ăn ghẹ có thể ăn ½ con/bữa, tôm to có thể ăn 1 – 2 con/bữa.

    Công thức chế biến cháo cua cho bé ăn dặm

    Cháo cua khoai mỡ

    • 30gr thịt cua tươi
    • 10gr mỡ lợn
    • 10gr thịt lợn nạc
    • 100gr khoai mỡ

    Cách chế biến:

    • Mỡ và thịt nạc cắt nhỏ sau đó cho vào cối xay mịn cùng với thịt cua. Sau đó nêm gia vị, dùng muỗng to quết lại một chút. Để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
    • Khoai mỡ gọt vỏ, nạo nhuyễn.
    • Cho 200ml nước vào nồi, nấu sôi. Vo phần chả cua thành từng viên nhỏ thả vào nước sôi, đến khi các viên chả cua nổi lên thì vớt ra. Cho khoai mỡ vào nồi, nấu thành cháo sệt.
    • Khi cháo sôi, cho chả cua vào nấu lẫn, sôi lại thì nhắc xuống. Cho ra tô nhỏ và rắc hành, ngò gai cắt nhuyễn lên trên và cho bé dùng.

    Cháo cua biển súp lơ xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 chén cháo vừa ăn với bé
    • 40g thịt cua
    • 30g rau súp lơ

    Cách chế biến:

    • Rửa súp lơ với nước muối loãng, nên chọn những búp còn màu xanh nguyên tươi mắt và chạm vào thấy cứng. Sau đó để cho ráo và cắt thành từng miếng nhỏ rồi xay nhuyễn.
    • Bắc cháo lên bếp với nhiệt độ trung bình để cho bắt đầu xuất hiện những bọt sôi nhỏ thành nồi, trộn phần súp lơ đã xay nhuyễn vào cháo rồi khuấy đều, nêm gia vị vừa miệng.
    • Phần thịt cua có sẵn mẹ đem xào cùng chút bơ và hành củ, sau khi thịt chín mẹ để lên trên phần cháo cho đẹp mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cua Biển Hấp Bia Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 3
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Chất Ngất Cho Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bột Đảm Bảo Đủ Dinh Dưỡng Và Ngon Miệng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100