Cách Nấu Cháo Với Tổ Yến Tinh Kiên Giang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hai Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Ăn Đổi Món Cuối Tuần Siêu Đỉnh
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt
  • Cách Làm Thịt Kho Dừa Thơm Nức Mũi Siêu Long Cả Người ” Khảnh Ăn” Nhất
  • Tổ yến tinh Kiên Giang là loại tổ yến đang được nhiều người dùng tìm kiếm. Bởi chất lượng của yến được đánh giá cao, lượng dưỡng chất lớn. Mức giá của loại yến tinh Kiên Giang này cũng rất hợp lý. Không phải là giá rẻ nhất những khi cùng với yếu tố chất lượng thì đây là một sự lựa chọn hợp lý.

    Món ăn từ yến tinh Kiên Giang chứa dưỡng chất lớn, đễ dàng chế biến.Bằng cách đổi món bạn sẽ tạo nên sự mới mẻ với những món ăn mới. Từ yến tinh chưng sang các món ăn khác. Và khi chế biến bạn cũng cần quan tâm đến độ tuổi của người dùng. Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ chỉ cách chế biến món cháo từ tổ yến tinh thích hợp với người già và trẻ nhỏ.

    1.Sự kết hợp giữa tinh bột và tổ yến tinh Kiên Giang.

    Những món ăn từ tổ yến được biết đến với lượng dưỡng chất lớn. Tạo nên tác dụng tuyệt vời chính sức khỏe của người dùng. Trong đó phải kể đến tác dụng cải thiện hệ miễn dịch cơ thể. Tạo cho cơ thể có sức đề kháng cao phòng tránh được những căn bệnh thường gặp. Vì thế, yến được thêm vào khẩu phần ăn sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

    • Tuy nhiên trong yến lại không chứa thành phần tinh bột. Đây có thể là đặc điểm khiến nhiều người lựa chọn. Bởi chế độ giảm cân thì sẽ cần hạn chế lượng tinh bột. Dùng yến vừa bổ dưỡng mà không cần lo ngại đến vấn đề cân nặng.
    • Đối với một số người có thói quen sử dụng tinh bột. Cơ thể đã tạo thành thói quen khi không thể thiếu được tinh bột. Đặc biệt nguồn tinh bột từ gạo. Tình trạng thiếu tinh bột có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
    • Bởi vậy sử dụng cháo tổ yến chính là một sự lựa chọn phù hợp. Những người đang trong chế độ tăng cân cũng nên sử dụng . Món cháo từ tổ yến tinh Kiên Giang này còn được xem là bài thuốc chữa bệnh suy dinh dưỡng cho các bé.
    • Đối với những người già, cần hạn chế sử dụng tinh bột. Tuy nhiên cơ thể cũng cần được đáp ứng một lượng tinh bột. Thì món cháo tổ yến cũng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Giàu dưỡng chất và đồng thời cung cấp tinh bột, tạo năng lượng cho tế bào hoạt động.

    2.Hướng dẫn cách chế biến cháo với tổ yến tinh.

    • Tổ yến tinh Kiên Giang: 20 gram.
    • Gạo: Lượng gạo tùy theo người dùng. Có thể trộn lẫn giữa gạo nếp vào gạo tẻ sẽ làm tăng hương vị cho món cháo này.
    • Nước lọc: 100ml.
    • Thịt lợn xay: 100 gram.
    • Các loại rau củ quả và gia vị khác.

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Gạo đem vo sạch, rồi để cho ráo bớt nước. Rang gạo lên trước sẽ làm cho hương vị nổi hơn, cảm giác ăn sẽ đậm đà ngon hơn.
    • Bước 2: Với lượng thịt đã chuẩn bị trước đó thì băm nhỏ xào lên với hanh phi. Đồng thời nêm nếm gia vị cho phù hợp.
    • Bước 3: Tổ yến tinh Kiên Giang cần được ngâm với nước và chung riêng trong khoảng thời gian từ 25- 30 phút.
    • Bước 4: Cho gạo vào nồi, đổ nước và bắt đầu nấu. Cháo vừa chín thì cho thêm thịt và yến chưng, đun thêm 5 phút nữa.
    • Bước 5: Múc ra bát và thưởng thức, khi còn nóng.

    3.Lượng dùng thế nào là hợp lý?

    Cháo từ tổ yến tinh Kiên Giang là món ăn rất bổ dưỡng. Tuy nhiên để thực sự hiệu quả cho cơ thể thì cần phải có liều lượng sử dụng thích hợp. Không phải cứ sử dụng nhiều thì sẽ tốt như một số sản phẩm từ thiên nhiên khác. Đối với những người già có tình trạng sức khỏe yến. Hay những bé trên 1 tuổi nhưng trước đó sinh thiếu ngày. Thì lượng dùng phù hợp là:

    • Tháng thứ nhất dùng hàng ngày, mỗi lần 5 gam.
    • Tháng thứ hai giảm lượng dùng đi, dùng cách nhật. Vẫn duy trì với 5 gam/ lần.
    • Tháng thứ ba vẫn lượng dùng ất nhưng 3 ngày dùng một lần. Sau đó sẽ nghỉ một tháng và sử dụng lại, với lượng dùng như tháng thứ 3. Lượng dùng như trên sẽ giúp các dưỡng chất được hấp thụ hoàn toàn. Từ đó cải thiện thể trạng.

    Tổ yến tinh Kiên Giang ngoài việc dùng để chế biến cháo thì có thể chế biến thành nhiều món ăn khác. Với nét hương vị đặc trưng của yến đảo. Cũng chính hương vị đảo làm nhiều người lựa chọn loại yến tinh từ thương hiệu này. Nên nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm yến của Kiên Giang. Có thắc mắc, câu hỏi và cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi:

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

    Email: [email protected]

    Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

    Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Ngon Mê Ly Mà Bổ Dưỡng Cực Kỳ
  • 8 Món Chế Biến Từ Tổ Yến Sào Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Tổ Yến Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu 8 Món Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Con Tăng Cân Vù Vù
  • 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Cực Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 1 Quả Bí Ngô, Mẹ Đảm Ra Tay Nấu Liền Ba Món Sáng, Trưa, Chiều, Cả Nhà Thích Mê
  • Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng thanh mát rất thích hợp để sử dụng vào mùa hè, dành cho mọi nhà, mọi gia đình bởi cách chế biến yến sào này khá đơn giản, không quá cầu kì hay phức tạp. Cháo tổ yến bí đỏ vốn là món ăn ngon dân dã được yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc nấu cháo bí đỏ không quá khó, chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có tô cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy.

    Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng, thanh mát mùa hè

    1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo tổ yến bí đỏ

    Thành phần nguyên liệu của món cháo tổ yến này bao gồm: 100g bí đỏ, 1/2 bát gạo, khoảng 5 bát nước ( hoặc 5 chén nước lớn), 3-5gram tổ yến sào làm sạch ngâm nước, đường trắng.

    2. Cách chế biến yến sào nấu bí đỏ

    + Thực hiện làm sạch yến sào, nếu là yến sào chưa tinh chế thì cần phải loại sạch lông và ngâm cùng nước cho thật mềm.

    + Trong thời gian ngâm yến thì rửa sạch gạo và cho vào nồi đun sôi cho đến khi gạo bắt đầu sôi thì giảm nhiệt và nấu cho đến khi gạo nở mềm.

    + Chú ý: Vặn lửa thật nhỏ để nồi cháo không bị trào ra ngoài.

    + Gọt cho thật sạch bí ngô 9 bí đỏ) rồi sửa thật sạch.

    + Lấy nồi hấp, hấp cho bí ngô chín cho đến khi mềm.

    + Dùng thìa làm nhuyễn bí ngô.

    – Bước 3: Hấp cách thủy yến sào trong bát có nắp đậy khoảng 30 phút cho đến khi yến sào chín mềm.

    + Phần bí ngô đã nhuyễn cùng trộn đều với cháo đã nấu nhừ.

    + Nếu như cháo quá đặc, bạn có thể thêm 1 chút nước và đun lại như những bước ở trên.

    – Bước 5: Múc cháo ra bát và đặt phần tổ yến đã nở mềm lên trên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thưởng thức.

    Bạn đã biết cách làm sạch lông tổ yến nhanh nhất chưa?

    1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm sạch lông tổ yến

    – 1 thau sạch màu trắng tinh vì lông chim yến khá nhỏ.

    – 1 cái nhíp, 1 cái muỗng, 1 đĩa hoặc chén sạch để đựng yến.

    2. Thực hiện làm sạch tổ yến

    – Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng từ 1-2 giờ ( tùy theo đó là tổ yến dày hay mỏng) cho đến khi tổ yến tơi ra.

    + Sau khi ngâm nước xong thì vớt tổ yến ra và để cho ráo nước, cho vào 1 đĩa hoặc chén nước sạch để rửa nhíp,

    + Tiến hành nhặt lông chim yến và tạp chất lần đầu.

    + Chén nước sạch đã chuẩn bị để nhúng đầu chíp sau khi nhặt lông.

    + Sau khi đã nhặt lông tương đối sạch, tổ yến sẽ còn lông kim và một ít tạp chất nhỏ.

    + Thực hiện tiến hành gắp từng phần yến rồi để vào ray và 1 tô nước.

    + Dùng muỗng khuấy nhẹ nhẹ để làm rơt những lông chim yến khó nhặt và hạn chế được tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu sẽ bị mất đi những khoáng chất cần thiết.

    + Chú ý nên dùng loại ray có lỗ nhỏ để tổ yến không bị rớt ra ngoài.

    + Tiếp tục làm cho các phần yến còn lại.

    – Bước 4: Tiếp tục làm thêm 1 lần nữa giống bước 3. Lúc này, ta đã có phần tổ yến đã sạch lông và có thể thực hiện tiến hành nhặt lại tiếp.

    – Bước 5: Nếu như đã làm đủ 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch còn lại muốn bảo quản thì phải để vài khay cho thật ráo nước rồi mới được bảo quản trong tủ lạnh vì nếu như yến vẫn còn nước thì sẽ bị hỏng.

    – Bước 6: Chế biến yến sào với các món ăn các nhau như cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng như chúng tôi vừa giới thiệu hay món yến chưng đường phèn, cháo yến nấu thịt heo…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Thông Minh Và Khỏe Mạnh
  • Top 7 Cách Làm Nước Ép Bí Đỏ Giảm Cân Ngay Tại Nhà Khiến Nàng Thích Mê
  • Top 7 Cách Làm Nước Ép Bí Đỏ Giảm Cân
  • Uống Nước Ép Bí Đỏ Sống: Đẹp Da, Phòng Chống Nhiều Loại Bệnh
  • Uống Nước Ép Bí Đỏ Để Dưỡng Da Đẹp Dáng
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng dẫn cách làm món cháo tổ yến nấu bắp bò đậu xanh

    Trong yến sào có hàm lượng protein cao khoảng 50-60%, 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng và 7 loại đường thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy yến sào phù hợp cho mọi lứa tuổitừ trẻ em đến người già kể cả phụ nữ đang mang thai, yến sào giúp duy trì sức khỏe đối với người bình thường và bồi bổ phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

    Món bắp bò đâu xanh chưng tổ yến với công dụng từ đậu xanh giải nhiệt giải độc cùng với chất đạm bồi bổ từ bắp bò và cuối cùng là tổ yến vô vàng dinh dưỡng vì vậy món này rất tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu:

    10g tổ yến các bạn có thể dùng loại tinh chế hoặc thô.

    300g bắp bò, bò thường hoặc bò Úc đều được.

    50g đậu xanh.

    50g gạo.

    Gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    3 củ hành tím.

    Cách chế biến:

    . Tổ yến ngâm trong nước khoảng tứ 1-2 giờ cho yến tơi tơi ra. Sau đó chưng cách thủy yến sào để nguội.

    Cách chưng tổ yến đúng cách nhanh đơn giản

    . Bắp bò sau khi rửa sạch đem luộc từ 20 phút trở lên, nước luộc bắp giữ lại khoảng 1 chén nước, trong lúc luộc ta kiểm tra sao cho bắp mềm thì vớt ra và cắt mỏng hoặc bằm vừa không cần nhuyễn.

    . Ướp bò với gia vị sau: hành tím băm nhỏ, muỗng café làm ước lượng như sau: ½ hạt nêm, ½ tiêu, 1 muỗng đường.

    . Bắt chảo phi hành nhỏ lửa cho thật thơm, sau đó cho bắp bò và gia vị như trên vào xào

    . Đậu xanh vo sạch vỏ

    . Nấu cháo: cho gạo và đậu xanh vào nấu cho thật nhừ, cho nước luộc bò hồi nãy vào nồi cháo, cho bò xào ở trên vào cùng, nấu thêm 15 phút, chúng ta nêm nếm gia vị cho cháo vừa ăn.

    . Cho cháo ra tô, cho yến sào đã chưng cách thủy ở trên vào cùng với gia vị, nên dùng nóng sẽ rất ngon.

    Nguyên tắc khi dùng tổ yến:

    . 1 người dùng khoảng 5g yến sào cho một lần ăn.

    . Dùng tổ yến ta nên dùng vào buổi tối trước khi ngủ sẽ đạt hiệu quả cao để dinh dưỡng từ tổ yến bồi bổ cơ thể trong lúc ngủ. Nếu có điều kiện thì ta nên dùng đều đặn với lượng nhỏ như chè tổ yến để giảm chi phí, dùng yến 1 thời gian dài các bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt từ công dụng của tổ yến mang lại cho sức khỏe.

    Cách làm món chè tổ yến của Vua đầu bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm
  • Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Cách Làm Tổ Yến: Hướng Dẫn Sơ Chế (Làm Sạch Lông) Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Tổ Yến Nhanh Nhất Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Món Cháo Hải Sản Tổ Yến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Ghẹ Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Tổ Yến Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tổ Yến Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Cách nấu món cháo hải sản tổ yến

    Nguyên liệu để chế biến món cháo hải sản tổ yến

    Gạo nếp: 100 gr

    Gạo tẻ: 100 gr

    Nấm hương: 4 – 5 nấm

    Ngô hạt: 50 gr

    Hành lá: 2 nhánh

    Gừng: 1 nhánh nhỏ, hành tím: 1 củ

    Gia vị: hạt tiêu, đường, muối, dầu mè, nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tổ yến đem ngâm nước khoảng 15-20′. Sau đó tiến hành làm sạch, loại bỏ tạp chất, để ráo nước và tiến hành chưng cách thủy.

    Gạo nếp gạo tẻ đem trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong 2 – 3 giờ để gạo nở, khi nấu gạo sẽ nhanh nhừ và ngon hơn (nếu nấu cháo bữa sáng thì bạn có thể ngâm gạo từ đêm hôm trước).

    Hành tím, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ phần rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Ngâm nấm với nước trong nước muối rồi cắt chân, rửa thật sạch bụi bẩn, thái thành 2 hoặc 3 phần.

    Tôm lột vỏ, bỏ phần đầu và chỉ đen dọc thân tôm rồi rửa sạch, thái nhỏ, để ráo.

    Mực làm thật sạch, thái khoanh tròn vừa ăn rồi cho tôm và mực vào bát lớn, ướp với hành tím, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe đường, ½ thìa muối trong 20 phút.

    Gạn bỏ phần nước ngâm gạo, đem gạo rửa sạch thêm một lần nữa rồi trút gạo vào nồi, đổ nước cao gấp 3 lần so với mặt gạo. Bật bếp chế độ lửa lớn, nước sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, ninh trong khoảng 30 phút.

    Ngô hạt rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra, để ráo.

    Khi cháo đã gần nhừ, hạt gạo bắt đầu nở mềm thì bạn đổ nấm vào, nấu trong 5 phút với lửa nhỏ.

    Trút tiếp tôm, mực, ngô, gừng băm và 1 thìa cafe muối vào nồi, khuấy nhẹ tay rồi đậy nắp. Tôm, mực chín, bạn cho tổ yến đã chưng cách thủy và hành lá và 1 thìa café tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Lấy cháo ra chén, rắc một chút hạt tiêu, một chút ngò lên trên, ăn kèm các loại rau như: húng, tía tô,… để có thêm mùi vị cho món ăn.

    Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm, tương ớt… vào cháo.

    Lưu ý với cách chế biến cháo hải sản tổ yến

    Nếu muốn nấu cháo cho bữa sáng thì bạn có thể ngâm gạo từ hôm trước hoặc sử dụng tận dụng cơm nguội còn lại từ bữa trước.

    Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua tôm nõn hoặc nhờ người bán sơ chế sẵn tôm và mực. Lúc nấu chỉ cần rửa sạch tôm, mực rồi tẩm ướp.

    Những ai không nên sử dụng yến sào kết hợp hải sản

    Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng và trong thời gian ở cữ không nên dùng tổ yến kết hợp hải sản

    Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng nên tham khảo trước khi sử dụng tổ yến kết hợp hải sản trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện chưa đủ cứng cáp để hấp thụ chất dinh dưỡng từ yến, vậy nên trẻ em trong độ tuổi này phụ huynh không nên cho trẻ sữ dụng yến sào.

    Những người đang gặp phải các triệu chứng sau: Cảm mạo, đau bụng, đầy bụng, viêm phế quản cấp, viêm tiết niệu, cơ thể hàn lanh, phân lỏng … các đối tượng này không nên sữ dụng yến sào kết hợp hải sản.

    Địa chỉ cung cấp yến sào uy tín và chất lượng

    – Để chọn mua được, an toàn ngoài việc chọn mua thương hiệu uy tín, bạn cũng cần nắm vững một số phương pháp giúp phân biệt Yến thật – Yến giả như yến sào thật phải khô, giòn dễ bóp vụn, có mùi đặc trưng của chim yến,… Việc chọn mua đúng yến sào chất lượng, giá yến phải chăng cũng là một nghệ thuật.

    – bạn không cần quá nhiều thổ lộ, bởi tự Yến Sào An Toàn tự hào khi góp phần bảo tồn, phát triển đàn chim yến với mong muốn mang món ăn thời trân tinh túy này đến cho tất cả mọi người. Kết tinh từ tinh hoa trời đất, chắt lọc từ nguồn nguyên liệu hảo hạng, với tổ yến và tổ yến chưng sẵn Yến Sào An Toàn , Yến Sào An Toàn đã thể hiện trọn vẹn tấm lòng bạn muốn gửi gắm đến người được trao.

    ~Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

    Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

    Fanpage :www.facebook.com/yensaoantoan

    + Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé Yêu
  • Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Cho Mùa Hè Ngon Tuyệt Bạn Nhé
  • Học Lỏm Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay
  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Yến sào giúp bổ sung thêm năng lượng, tăng cường miễn dịch, tốt cho trí óc, thực sự là món ăn bồi dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều cách chế biến tổ yến như chưng đường phèn, nấu chè hạt sen, hầm gà… Trong đó, món Cháo Tổ yến thịt bằm vừa giàu dinh dưỡng lại rất thơm ngon. Cháo Tổ yến thịt băm là món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho bé mà món ăn này còn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

    Các Bước Chế Biến

    • Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ ra.
    • Bước 3: Vo gạo sạch, bắc lên bếp rồi ninh nhừ đến khi gạo sánh là được.
    • Bước 4: Khi cháo đã chín nhừ, Quý khách cho thịt băm và Tổ yến vào quấy đều lên khoảng 10-15 phút, cho thêm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Múc cháo ra bát, tùy theo từng khẩu vị có thể rắc thêm một chút hành lá, ăn cháo khi còn nóng ấm sẽ bổ và ngon hơn.

    Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến.

    • Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
    • Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
    • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

    Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

    Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến

    • Cơm gà là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích, cơm có vị ngọt và mùi thơm, béo từ nước luộc gà làm cho người ăn cảm thấy lạ miệng. Kết hợp Yến sào với cơm gà sẽ cho Quý khách một món ăn cực ngon và bổ dưỡng, cách chế biến Yến sào với cơm gà cũng không tốn nhiều thời gian. Tham Khảo: “Hướng Dẫn Làm Cơm Gà Tổ Yến Sào”.
    • Súp bí Tổ yến thịt cua là một món ăn cao cấp và giàu dinh dưỡng. Món ăn này được kết hợp giữa 3 nguồn nguyên liệu bổ dưỡng là Tổ Yến, bí đỏ và thịt cua. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều ưa chuộng, có thể biến tấu các hương vị đi kèm để phù hợp với khẩu vị của từng người. Tham Khảo: “Súp Bí Tổ Yến Sào Và Thịt Cua”.

    Tag: Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm, chao to yen sao thit bam

    Khuyến Mãi & Sự Kiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Cách Làm Tổ Yến: Hướng Dẫn Sơ Chế (Làm Sạch Lông) Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Tổ Yến Nhanh Nhất Bạn Đã Biết Chưa?
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến
  • Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tổ Yến Cho Trẻ Em Từ 1
  • Công Thức Chưng Tổ Yến Đường Phèn Cho Bé
  • Cách Chế Biến Chè Khúc Bạch Tổ Yến Cho Trẻ Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô
  • Yến sào Thiên Trang sẽ hướng dẫn độc giả cách nấu cháo tổ yến hạt sen đơn giản – nhanh gọn – ngon không cưỡng nổi. Cách nấu này đảm bảo không mất đi hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của bất kì thành phần nào trong bát cháo.

    Cháo yến sào hạt sen thích hợp với những người ăn chay. Còn đối với người bình thường về cảm quan sẽ không thấy món ăn này hấp dẫn vì màu sắc đơn điệu. Còn về hương vị sẽ nhanh ngán và chán do vị ngọt dễ gây ngấy. Do đó hôm nay Yến sào Thiên Trang sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo tổ yến hạt sen theo hấp dẫn hơn. Bằng cách kết hợp thêm gà ác, biến món ngọt thành món mặn và giàu dinh dưỡng hơn. Cháo tổ yến hạt sen gà ác phù hợp với nhiều đối tượng, từ già đến trẻ. Với người bệnh lại càng tốt, vì nó rất dễ ăn, dễ tiêu hóa mà thành phần dinh dưỡng thì quá đầy đủ.

    Nguyên liệu nấu cháo yến sào hạt sen gà ác

    Dụng cụ để nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

    Cách nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

    Bước 1: Sơ chế trước khi nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

    • Bạn ngâm đỗ xanh, hạt sen trong chậu. Hai nguyên liệu này bạn ngâm riêng. Bạn ngâm đỗ xanh trong 2 tiếng, đỗ xanh sẽ nở mềm. Còn hạt sen khô bạn cần ngâm trong 3 – 4 tiếng. Theo Yến sào Thiên Trang tìm hiểu thì tốt nên ngâm trong 7 – 12 tiếng để hạt sen nở mềm hết cỡ và các độc tố có thể trôi hết ra. Sau thời gian ngâm bạn vớt ra rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa.
    • Tổ yến tinh chế để trong thố đổ đầy nước ngâm trong 30 phút. Sau đó vớt yến đổ nước đi.
    • Bỏ rễ hành hoa, bỏ phần lá hành úa. Rửa sạch và thái nhỏ tầm 3 mm.
    • Gà ác bỏ nội tạng, bỏ phao câu, bỏ phần lưỡi gà. Những bộ phận này chứa vi khuẩn không tốt. Sau đó rửa gà với nước muối cho sạch nhớt và sạch mùi hôi. Rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch là hoàn thành nhiệm vụ sơ chế.

    Bước 2: Luộc gà lấy nước nấu cháo.

    Cho gà ác vào nồi đổ ngập nước. Bạn thêm vào 1 chút muối và gừng. Khi nước sôi to thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 10 phút thì tắt bếp vớt gà ra.

    Lưu ý: Trong quá trình luộc thấy bọt nổi lên, bạn vớt sạch nha.

    Trong thời gian luộc gà bạn tranh thủ chưng tổ yến. Tổ yến để trong thố, đổ nước ngập yến. Đậy nắp thố, đặt thố trong nồi, đổ nước ngập ⅓ thố. Ban đầu chưng yến với lửa to, sôi thì hạ lửa và chưng tiếp trong 20 phút.

    Lọc sạch nước luộc gà qua rây, tráng sạch nồi luộc gà. Tiếp đó bạn đổ gạo đỗ vo sạch, đỗ xanh và hạt sen đã ngâm nở vào nồi. Trộn đều và đổ nước luộc gà đã lọc ở bước 2 vào. Bật bếp ninh cháo trong 20 phút.

    Bước 5: Gỡ thịt gà cho vào nồi ninh cùng cháo.

    Trong thời gian ninh cháo bạn gỡ thịt gà. Sau 20 phút ninh cháo bạn cho phần thịt gà vừa gỡ vào nồi cháo, tiếp tục ninh thêm 15 phút nữa.

    Bước 6: Nêm nếm gia vị và trình bày.

    Thêm muối, mắm, bột nêm sao cho vừa ăn. Múc cháo gà ra bát. Tiếp đó múc yến đổ lên trên. Cuối cùng rắc thêm chút hành hoa là hoàn thành. Khi ăn trộn đều, ăn lúc nóng là ngon nhất.

    Một số lưu ý khi nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

    • Chưng yến và nấu cháo gà riêng. Nếu nấu chung tổ yến có thể mất chất vì thời gian nấu quá dài. Đặc biệt khi nấu chung, hương vị đặc trưng của tổ yến sẽ bị các nguyên liệu khác khử mất.
    • Ngâm tổ yến phải ngâm bằng nước lạnh. Khi ngâm bằng nước nóng, dinh dưỡng của tổ yến bị tan vào nước, sau khi ngâm chúng ta đổ nước đi thì coi như mất phần chất dinh dưỡng đó. Ngâm yến với nước nóng yến sẽ chín một phần. Sau đó chúng ta lại tiếp tục chưng trong 20 phút, tức là thời gian chưng quá nhiều. Tổ yến chín quá tầm sẽ mất ngon.
    • Chỉ ăn 1 tuần 1 lần. Đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng, ăn nhiều cơ thể cũng không thể hấp thụ được.

    Tác dụng của cháo yến sào hạt sen gà ác

    • Thịt gà ác rất giàu protein, các nguyên tố vi lượng (Ca, K, Mag, Fe,…), có tới 18 loại acid amin, và rất rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể (B1, B2, B6, B12, A, E,…). Vì thế thịt gà ác tăng cường sức lực, chống mỏi mệt, nâng cao hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô, chữa các bệnh phụ nữ (rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra nhiều).
    • Cộng dụng nổi bật của đâu xanh là thanh nhiệt, chữa các bệnh về da (mề đay, mụn nhọt,…). Trong đậu xanh còn chứa các hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Vì thế ăn đậu xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú và tuyến tiền liệt.
    • Hạt sen cũng có rất nhiều tác dụng từ an thai, chống lão hóa cho đến làm đẹp. Nhưng công dụng kì diệu nhất là an thần, dễ ngủ.
    • Công dụng của tổ yến thì kể 3 ngày, 3 đêm cũng không hết. Tốt với mọi giới tính, mọi lứa tuổi. Trẻ em thì ăn ngon, ngủ tốt, chắc xương, bổ phế. Người già thì cải thiện trí nhớ, cải thiện giấc ngủ. Phụ nữ thì đẹp da, đẹp dáng. Đàn ông thì cải thiện sinh lực. Còn người bệnh, người mới phẫu thuật sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn, bổ sung các chất bị thiếu hụt và nhanh chóng hồi phục.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Trà Ngon Từ Đài Quả Tươi Atiso Đỏ
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Trà Đào Ngon Không Kém Ngoài Cửa Hàng Lớn
  • Cách Làm Trà Đào Sữa Vừa Ngon, Vừa Tiện, Vừa Dễ Gây “nghiện”
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon Như Mua Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Với Tổ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Tổ Yến Hạt Sen Món Ăn Giúp Mát Gan, Thanh Nhiệt
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Siêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Thịt Bằm
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Chuẩn Hàn Quốc
  • Yến sào có thể nấu với nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác nhau để từ đó tạo ra những món ăn cực kỳ hấp dẫn, giúp đem lại các giác ngon miệng đồng thời cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình. Và sau đây chúng tôi xin được chia sẻ với bạn đọc cách nấu món chè hạt sen với tổ yến sào, một món ăn cực kỳ thơm ngon và cũng không kém phần bổ dưỡng.

    – 01 tổ yến sào: Khẩu phần ăn cho 02 – 03 người.

    – 50 gram (gr) hạt sen: Hạt sen tươi hoặc khô đều được

    Quy trình chế biến chè hạt sen với tổ yến:

    : Nếu mua loại tổ yến thô, bạn sẽ cần tiến hành làm sạch lông tổ yến trước khi chế biến (tham khảo cách sơ chế tổ yến đơn giản và nhanh chóng ). Còn nếu mua loại sản phẩm đã qua sơ chế, bạn chỉ cần ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút cho đến khi tổ yến đã nở hết rồi vớt ra để ráo là được.

    Bước 2: Nếu mua loại hạt sen tươi, tiến hành bóc vỏ, bỏ tim rồi rửa sạch. Nếu mua loại hạt sen khô, ngâm trong nước ấm khoảng 30 – 60 phút cho đến khi hạt sen nở ra hết thì vớt ra rồi để ráo. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    Bước 3: Cho tổ yến, hạt sen, gừng vào thố chưng, đổ nước vừa đủ. Sau đó đặt thố vào nồi rồi đổ ngập nước tới 1/4 thố và tiến hành chưng cách thủy khoảng 15 – 20 phút. Đến khi hạt sen đã chín mềm thì thêm đường phèn cho vừa miệng và tắt bếp.

    Thưởng thức: Chè yến sào hạt sen là một món ăn rất tiện lợi. Nó có thể dùng nóng hay lạnh đều được. Đặc biệt hơn, món này có thể ăn vào hầu hết mọi thời điểm trong ngày và mọi thời gian trong năm. Mùa đông, bạn có thể thưởng thức một bát chè ấm nóng vào buổi tối để có một ngủ sâu, sảng khoái, không mộng mị. Mùa hè, bạn có thể ăn một bát chè mát lạnh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để giúp giải nhiệt, tăng sức đề kháng, phục hồi sức khỏe vô cùng tốt. Bên cạnh đó, trước khi ăn bạn có thể cho thêm một ít táo đỏ, nhãn nhục hay bạch quả để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng.

    Chè hạt sen tổ yến sào cũng tương tự như những món ăn làm từ yến sào khác có công dụng phục hồi sức khỏe, chữa suy nhược, bồi bổ và tăng cường cơ thể rất tốt. Vì vậy đây là món ăn rất thích hợp với các bé bị biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng; phụ nữ có thai và vừa sinh con; người già yếu;…. Bên cạnh đó việc kết hợp thêm một loại thực phẩm cũng cực kỳ tuyệt vời như hạt sen còn giúp tăng cường nhiều tác dụng khác như:

    – An thần, tĩnh tâm, chữa stress cực kỳ tốt, giúp người dùng ngon giấc, ngủ sâu, ít bị mộng mị, từ đó đem lại công dụng điều trị tình trạng mất ngủ mà nhiều người thường mắc phải.

    – Điều hòa hệ tim mạch, giúp các cơ quan trong cơ thể vận hành một cách trơn tru, khỏe mạnh.

    – Cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp người dùng có cảm giác ngon miệng, thèm ăn.

    – Duy trì sự đàn hồi và mịn màng của làn da, bảo trì nhan sắc, lưu giữ tuổi thanh xuân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Mất 20 Phút Nấu Chè Vải Hạt Sen Thanh Mát, Ngọt Ngào
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Chỉ Với 3 Bước Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tổ Yến Bồi Dưỡng Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tổ Yến Tẩm Bổ Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Sương Sáo Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Dành Cho Trẻ Ở Độ Tuổi Từ 6
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon Không Tanh Đậm Vị Quê Hương
  • Mẹ Việt Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Em Khoa Học
  • Cách Nấu 4 Món Cháo Cá Lóc Đầy Dinh Dưỡng Cho Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ
  • Cháo tổ yến được xem là món ăn rất bổ dưỡng đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là với trẻ nhỏ trên 1 tuổi. Hương vị thơm ngon của món cháo giúp các bé thêm ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng tối đa đảm bảo cho sự phát triển thể chất toàn diện. Cách nấu cháo tổ yến cho bé đơn giản nhất sau đây sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian hơn khi chế biến.

    Lợi ích của cháo tổ yến đối với bé

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng học cho biết tổ cháo tổ yến đem lại những lợi ích quý báu cho bé như sau:

    1. Tăng cường sức đề kháng giúp bé phòng chống được những vi khuẩn có hại từ môi trường xung quanh.
    2. Hỗ trợ phát triển trí não, giúp bé thông minh hơn.
    3. Tác dụng tích cực với bé còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn…
    4. Hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp hệ xương luôn cứng cáp.
    5. Kích thích tiêu hóa điều trị bệnh biếng ăn của bé.
    6. Bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của bé sau này.

    Cách nấu cháo tổ yến cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo tổ yến

    Cách nấu cháo tổ yến cho trẻ

    Bước 1: Sơ chế tổ tổ yến

    Tổ yến làm sạch bạn đem ngâm với nước sạch trong khoảng 30 phút cho nở đều, nếu dùng yến tươi thì không cần ngâm rửa

    Sau khi ngâm xong bạn vớt tổ yến ra cho ráo rồi đem thái nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    Thịt gà bạn xé nhỏ, thái nhuyễn và cho vào xào qua với chút dầu ăn. Với cách nấu cháo tổ yến cho em bébạn chú ý khi sơ chế thịt gà. Nếu bé còn nhỏ thì bạn nên xay thịt gà ra để nấu như thế bé sẽ dễ ăn hơn, còn nếu bé đã lớn, có thể ăn được các loại thức ăn thô thì bạn chỉ cần xé và thái nhỏ thịt gà ra nấu cùng là được.

    Bước 3: Nấu cháo yến

    Gạo nếp và gạo tẻ bạn mang vo sạch rồi cho vào nồi nước luộc gà ninh nhừ. Bạn cũng có thể ngâm gạo trước khi ninh để cháo nhanh nhừ hơn.

    Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn rồi cũng cho vào ninh cùng với gạo.

    Gừng tươi bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng cho vào nồi ninh cháo cho thơm. Khi ăn bạn múc cháo ra và bỏ lại những miếng gừng đó, tránh cho trẻ ăn phải sẽ bị cay, trẻ sẽ không thích ăn.

    Ninh gạo và cà rốt đến khi chín nhừ thì cho tổ yến và thịt gà vào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của bé, tiếp theo đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Múc cháo ra bát và cho trẻ ăn khi cháo còn ấm là ngon và tốt nhất.

    Ngoài ra, các mẹ có thể linh động thay thế cà rốt bằng các nguyên liệu phụ khác như khoai tây, đậu hà lan, nấm rơm, nấm hương, rau các loại … để thay đổi khẩu vị cho bé và tập cho bé ăn được nhiều loại thực phẩm.

    Một chế độ ăn khoa học và hợp lý phải bảo đảm bữa ăn cho bé có đủ 5 nhóm thực phẩm trong tháp dinh dưỡng

    1. Nhóm ngũ cốc, bột đường: gồm gạo, bột, mì, nui, bún, bánh mì, khoai, nếp, ngô … các mẹ tùy chọn cho phù hợp với lứa tuổi và sở thích của bé
    2. Nhóm chất đạm: thịt, cá, trứng, tôm, cua, ếch, đậu phụ… và đừng quên yến sào cũng thuộc nhóm này
    3. Nhóm sữa và các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, váng sữa
    4. Nhóm rau củ quả: gồm tất cả các loại rau xanh ăn lá, cà rốt, nấm các loại, trái cây các loại
    5. Nhóm cung cấp chất béo: như dầu mè, dầu ô liu, mỡ cá, mỡ động vật (chỉ dùng với liều lượng ít). Chất béo được khuyến khích dùng cho bé là dầu mè, chỉ cần 1 muỗng cafe thêm vào bát cháo hoặc bột của bé ta sẽ không lo bé bị thiếu chất béo trong khẩu phần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Đã Biết Những Món Cháo Giúp Bé Tăng Cân Khỏe Mạnh?
  • Cách Nấu Những Món Cháo Bổ Dưỡng Cho Trẻ Từ 5
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi
  • Những Sai Lầm Trong Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Tập Ăn Dặm
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Mẹ Nên Tham Khảo
  • Món Ngon Từ Tổ Yến : Chia Sẻ Cách Chế Biến Tổ Yến Nấu Cháo Gà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Tổ Yến Huyết Đúng Chuẩn ?
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Đơn Giản Từ Tổ Yến
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Còn Lông Mà Không Làm Mất Chất
  • Tổ Yến Mekong Còn Lông Loại 2
  • Kinh Nghiệm Làm Sạch Tổ Yến Thô Còn Lông Đơn Giản Nhưng Vẫn Giữ Được Chất Dinh Dưỡng
  • Chia sẻ cách chế biến tổ yến nấu cháo gà

    Tổ yến là thực phẩm có nhiều cách chế biến tổ yến được rất nhiều món như: súp tổ yến, tổ yến chưng hạt sen, tổ yến chưng đường phèn, gà tần tổ yến, chè đậu đỏ tổ yến. Trong đó phải kể đến món cháo gà tổ yến. Muốn làm được các món từ tổ yến, việc đầu tiên các mẹ phải biết cách làm tổ yến thật sạch mà không bị mất dinh dưỡng.

    Tại sao nên làm món tổ yến nấu cháo gà ?

    Món tổ yến nấu cháo gà hay bất kì món nào được chế biến từ tổ yến đều là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vì trong tổ yến chứa rất nhiều dưỡng chất, có lợi cho sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già.

    Đặc biệt công dụng của cháo gà tổ yến đối với bà bầu và trẻ nhỏ là món ăn bổ dưỡng nhất. Giúp cho mẹ và bé tăng cường sức đề kháng, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp an thai, giải nhiệt. Đối với trẻ nhỏ, cháo gà tổ yến sẽ giúp cho trẻ kích thích tiêu hóa, ăn ngon, ngủ ngon.

    Cách chế biến tổ yến nấu cháo gà với 2 cách

    Cách 1:

    Công đoạn 1: Cách làm tổ yến

    Trước tiên các mẹ cần phải chú ý cách làm tổ yến sao cho giữ được dưỡng chất. Nếu mua yến thô về, các bạn phải làm sạch tổ yến. Ngâm tổ yến trong nước khoảng từ 2-3h đồng hồ, lấy nhíp chuyên dụng nhặt hết lông yến dính trên tổ. Sau đó lấy rây(giá lọc) lắc nhẹ, rửa sạch, cho yến ra tô hoặc đĩa. Lấy tay xé nhỏ ra từng sợi yến. Sau khi làm sạch tổ yến, các bạn đã có được tổ yến nguyên chất để đưa vào chế biến ra các món ăn khác. Cần lưu ý cách làm tổ yến sao cho không mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó.

    Công đoạn 2: Cách làm tổ yến đã sơ chế

    Ngâm yến đã sơ chế vào nước cho yến sào mềm ra khoảng 20 phút.

    Cho yến vào trong tô sứ.

    Chế nước lọc vào tô sứ cho ngập yến rồi đậy nắp lại.

    Cho tô yến vào trong một cái nồi, tiếp tục chế nước vào trong nồi sao cho lượng nước trong nồi cao bằng ½ tô yến.

    Bắc nồi lên trên bếp và nấu, sau khi nước trong nồi sôi điểu chỉnh lửa nhỏ lại để nước không bị sôi mạnh và không tràn ra ngoài. Nếu để nước tràn ra ngoài sẽ mất hết dưỡng chất của yến.

    Chưng yến sào chỉ khoảng 20 phút đến 25 phút là được, tránh ninh lâu làm mất chất dinh dưỡng của yến.

    Công đoạn 3: Chế biến cháo thịt gà

    Gà rửa sạch rồi luộc lên, vớt ra để cho nguội. Xé nhỏ, mỏng thịt gà rồi cho gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.

    Vo sạch gạo, cho thêm ít dẫu ăn và muối sao cho vừa ăn, đảo đều và để 15 phút. Sau đó các bạn cho nước luộc gà vào ninh nhừ thành cháo. Khi ninh thấy nước ít thì nêm thêm một lượng vùa đủ.

    Đến khi cháo nhừ thì cho thịt gà vào ninh thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Công đoạn 4: Hoàn tất món tổ yến chào gà

    Sau khi hoàn tấ 3 công đoạn trên, các bạn cho yến đã sơ chế vào nồi, đảo đều lên, bắc ra, cho hành, ngò, hạt tiêu, gia vị vừa đủ. Thế là bạn đã có một món cháo tổ yến thịt gà ngon, bổ dưỡng.

    Cách 2:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    100g gạo tẻ(hoặc gạo nếp, tùy theo sở thích mỗi người)

    01 miếng ức gà

    50gr cà rốt

    02 tổ yến(loại khoảng 15gr)

    05 quả táo tàu

    01 nhánh gừng

    Chút muối, hành lá

    Cách chế biến tổ yến cháo gà:

    Cách làm tổ yến như hướng dẫn trong cách 1.

    Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong 30 phút

    Gừng đập dập, thái lát cho vào nồi với một lượng thích hợp, nấu sôi.

    Ức gà rửa sạch cho vào nồi hấp hoặc luộc

    Hành sắt nhỏ.

    Đun nước sôi, cho gà và gạo tẻ vào hầm nhừ khoảng 20 phút, vớt gà ra, cho tổ yến vào, nấu trên bếp khoảng 30 phút. Sau đó cho cà rốt, táo tàu vào nấu thêm cho chín, cho rau thơm, nêm vừa gia vị là được.

    Vậy là các mẹ đã có một tô cháo thật ngon, đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Món ăn này có vị beo béo của cháo, vị thơm của thịt gà, vị ngọt của rau củ, vị giòn sần sật của tổ yến sẽ khiến các bé mê mẩn đấy. Với cách làm tổ yến đúng cách sẽ giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch, chống nhiểm khuẩn- virut, bồi bổ trí não. Giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn.

    Đối với các mẹ bầu, món cháo tổ yến thịt gà làm cho mẹ luôn khỏe mạnh, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, nuôi bào thai ngày một hoàn hảo. Với người mới ốm dậy, món cháo này giúp tăng cường sinh lực, hồi phục thể trạng một cách nhanh chóng. Với phụ nữ, món cháo này sẽ giúp chị em có là da căng mịn, hồng hào.

    Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách chế biến tổ yến nấu cháo gà

    Cách làm tổ yến phải đảm bảo đúng kĩ thuật, không nên ngâm quá lâu trong nước lạnh, không ninh quá lâu sã làm yến mất chất.

    Nêm đủ nước, nếu cháo nhiều nước sẽ bị loãng, không ngon. Nếu ít nước quá, cháo sẽ khô, đặc quánh, khó cho trẻ ăn.

    Thịt gà phải chọn miếng ức ngon, nếu chọn được gà quê thì càng an toàn.

    Thịt gà cần xé nhỏ thì khi ninh sẽ mau chín.

    Những thực phẩm như cà rốt, táo đỏ… không nên ninh quá nhừ, vừa làm mất chất, vừa dễ gây mùi nồng, khó ăn.

    Các gia vị khác như hành, ngò… bắc ra mới cho để có độ thơm.

    Có thể thay thể thịt gà bằng thịt heo, thịt bò. Vì nếu chúng ta có chế biến cho người bệnh mới trải qua phẫu thuật thì không nên ăn thịt gà. Thịt gà, da gà sẽ làm dò gỉ nước vàng, làm vết mổ lâu lành lại.

    Khi làm món ăn này, các bạn có thể tự chế biến thêm các thực phẩm phụ khác là chúng ta lại có thêm món mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Nấu Cháo Tổ Yến Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu 3 Loại Cháo Tổ Yến Cho Người Bệnh Ăn Vào Khỏi Ngay Lập Tức
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Người Bệnh Dễ Làm Lại Cực Kì Tốt
  • Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Cách Chế Biển Tố Yến Cho Bé Giúp Bé Ăn Ngay Trong Vài Phút
  • Cháo Tổ Yến Cho Bé, Cách Nấu Cháo Yến Sào Cho Bé Cực Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Sử Dụng Yến Sào Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Áp Chảo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7, 8, 9 Tháng Tuổi
    1. Nguyên liệu (với liều lượng tùy sức ăn từng bé)
    • Gạo nếp
    • Tổ yến
    • Gạo tẻ
    • Hành lá
    • Các loại thịt: gà/heo/bò
    • Rau củ như: cà rốt, khoai tây tùy loại
    • Gia vị: dầu ăn, muối, mắm, hạt nêm, tiêu
      Sơ chế yến và nguyên liệu
    • Ngâm yến vào nước khoảng 45p-1h để yến nở ra hoàn toàn
    • Vo gạo sạch
    • Rau củ rửa sach, thái vừa ăn
    • Thịt băm nhuyễn
    • Hành thái nhỏ
      Chế biến cháo yến sào

    Bước 1: Bỏ gạo vào nồi đun khoảng 30 phút

    Bước 2: Bỏ thịt vào khi nồi đang sôi

    Bước 3: Cho rau củ vào đun tiếp khoảng 15-20 phút

    Bước 4: Cho Yến vào khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Bỏ hành lá, gia vị vào và múc ra cho bé thưởng thức.

    Vậy là bé yêu nhà mình đã có một tô cháo tổ yến thật thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Món ăn nay ngon nhờ vị beo béo của cháo, vị ngọt từ thịt và các loại rau củ, vị thanh mát, giòn sật sật của tổ yến sẽ khiến bé thích mê đấy các mẹ!

    Cách cho bé ăn cháo yến

    Một số lưu ý dành cho các mẹ nè:

    • Chỉ cho bé ăn Yến bắt đầu từ từ khi bé ăn dặm (khoảng sau 7 tháng). Tuy nhiên để tốt nhất thì nên cho ăn khi bé được 1 tuổi. Do lúc còn quá nhỏ, cơ thể bé còn chưa phát triền hoàn toàn nên không thể ăn những thứ đồ ăn lạ.
    • Với hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến rất cao, chúng ta không nên cho bé ăn hàng ngày, vì bé không thể hấp thu hết được. Nên cho bé ăn 2 ngày/bữa để tốt nhất
    • Cho bé ăn yến sào với liều lượng vừa phải:

    + 50g tổ yến/tháng: cho bé từ 1 đến 3 tuổi.

    + 100g tổ yến/tháng: cho bé từ 3 đến 10 tuổi.

    Chúng ta cùng nhắc lại tác dụng của tổ yến với các em bé một chút. Thành phần tổ yến chứa tới 18 loại acid amin, protein và các loại khoáng chất hiếm cần cho sự phát triển của bé:

    • Giúp em bé thông minh, lanh lợi nhờ các vi chất Zn, Cu, Br…
    • Bổ máu cho bé nhờ hàm lượng sắt trong yến sào
    • Giúp bé cao lớn, khỏe mạnh nhờ canxi
    • Đặc biệt, bé hạn chế bị suy dinh dưỡng, đồng thời có một sức đề kháng cao chống chọi với mọi bệnh tật.

    Thêm vào đó, với món cháo tổ yến cho bé mà bạn cho thêm các nguyên liệu khác như: gạo, thịt, rau sẽ bổ sung năng lượng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho con mình.

    Tác dụng của tổ yến với trẻ em

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến (Nấu) Cháo Tổ Yến Sào Gà Xé Phay
  • Các Cách Chế Biến Yến Sào Ngon Cho Bé Yêu
  • (Hướng Dẫn) Cách Chưng Yến Sào Cho Người Tiểu Đường
  • Cách Nấu Chè Yến Táo Tàu Cho Người Bệnh Tiểu Đường
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Yến Sào Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100