Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Với Tổ Yến / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cháo Với Tổ Yến Tinh Kiên Giang / 2023

Tổ yến tinh Kiên Giang là loại tổ yến đang được nhiều người dùng tìm kiếm. Bởi chất lượng của yến được đánh giá cao, lượng dưỡng chất lớn. Mức giá của loại yến tinh Kiên Giang này cũng rất hợp lý. Không phải là giá rẻ nhất những khi cùng với yếu tố chất lượng thì đây là một sự lựa chọn hợp lý.

Món ăn từ yến tinh Kiên Giang chứa dưỡng chất lớn, đễ dàng chế biến.Bằng cách đổi món bạn sẽ tạo nên sự mới mẻ với những món ăn mới. Từ yến tinh chưng sang các món ăn khác. Và khi chế biến bạn cũng cần quan tâm đến độ tuổi của người dùng. Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ chỉ cách chế biến món cháo từ tổ yến tinh thích hợp với người già và trẻ nhỏ.

1.Sự kết hợp giữa tinh bột và tổ yến tinh Kiên Giang.

Những món ăn từ tổ yến được biết đến với lượng dưỡng chất lớn. Tạo nên tác dụng tuyệt vời chính sức khỏe của người dùng. Trong đó phải kể đến tác dụng cải thiện hệ miễn dịch cơ thể. Tạo cho cơ thể có sức đề kháng cao phòng tránh được những căn bệnh thường gặp. Vì thế, yến được thêm vào khẩu phần ăn sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên trong yến lại không chứa thành phần tinh bột. Đây có thể là đặc điểm khiến nhiều người lựa chọn. Bởi chế độ giảm cân thì sẽ cần hạn chế lượng tinh bột. Dùng yến vừa bổ dưỡng mà không cần lo ngại đến vấn đề cân nặng.

Đối với một số người có thói quen sử dụng tinh bột. Cơ thể đã tạo thành thói quen khi không thể thiếu được tinh bột. Đặc biệt nguồn tinh bột từ gạo. Tình trạng thiếu tinh bột có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bởi vậy sử dụng cháo tổ yến chính là một sự lựa chọn phù hợp. Những người đang trong chế độ tăng cân cũng nên sử dụng . Món cháo từ tổ yến tinh Kiên Giang này còn được xem là bài thuốc chữa bệnh suy dinh dưỡng cho các bé.

Đối với những người già, cần hạn chế sử dụng tinh bột. Tuy nhiên cơ thể cũng cần được đáp ứng một lượng tinh bột. Thì món cháo tổ yến cũng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Giàu dưỡng chất và đồng thời cung cấp tinh bột, tạo năng lượng cho tế bào hoạt động.

2.Hướng dẫn cách chế biến cháo với tổ yến tinh.

Tổ yến tinh Kiên Giang: 20 gram.

Gạo: Lượng gạo tùy theo người dùng. Có thể trộn lẫn giữa gạo nếp vào gạo tẻ sẽ làm tăng hương vị cho món cháo này.

Nước lọc: 100ml.

Thịt lợn xay: 100 gram.

Các loại rau củ quả và gia vị khác.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gạo đem vo sạch, rồi để cho ráo bớt nước. Rang gạo lên trước sẽ làm cho hương vị nổi hơn, cảm giác ăn sẽ đậm đà ngon hơn.

Bước 2: Với lượng thịt đã chuẩn bị trước đó thì băm nhỏ xào lên với hanh phi. Đồng thời nêm nếm gia vị cho phù hợp.

Bước 3: Tổ yến tinh Kiên Giang cần được ngâm với nước và chung riêng trong khoảng thời gian từ 25- 30 phút.

Bước 4: Cho gạo vào nồi, đổ nước và bắt đầu nấu. Cháo vừa chín thì cho thêm thịt và yến chưng, đun thêm 5 phút nữa.

Bước 5: Múc ra bát và thưởng thức, khi còn nóng.

3.Lượng dùng thế nào là hợp lý?

Cháo từ tổ yến tinh Kiên Giang là món ăn rất bổ dưỡng. Tuy nhiên để thực sự hiệu quả cho cơ thể thì cần phải có liều lượng sử dụng thích hợp. Không phải cứ sử dụng nhiều thì sẽ tốt như một số sản phẩm từ thiên nhiên khác. Đối với những người già có tình trạng sức khỏe yến. Hay những bé trên 1 tuổi nhưng trước đó sinh thiếu ngày. Thì lượng dùng phù hợp là:

Tháng thứ nhất dùng hàng ngày, mỗi lần 5 gam.

Tháng thứ hai giảm lượng dùng đi, dùng cách nhật. Vẫn duy trì với 5 gam/ lần.

Tháng thứ ba vẫn lượng dùng ất nhưng 3 ngày dùng một lần. Sau đó sẽ nghỉ một tháng và sử dụng lại, với lượng dùng như tháng thứ 3. Lượng dùng như trên sẽ giúp các dưỡng chất được hấp thụ hoàn toàn. Từ đó cải thiện thể trạng.

Tổ yến tinh Kiên Giang ngoài việc dùng để chế biến cháo thì có thể chế biến thành nhiều món ăn khác. Với nét hương vị đặc trưng của yến đảo. Cũng chính hương vị đảo làm nhiều người lựa chọn loại yến tinh từ thương hiệu này. Nên nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm yến của Kiên Giang. Có thắc mắc, câu hỏi và cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh / 2023

Hướng dẫn cách làm món cháo tổ yến nấu bắp bò đậu xanh

Trong yến sào có hàm lượng protein cao khoảng 50-60%, 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng và 7 loại đường thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy yến sào phù hợp cho mọi lứa tuổitừ trẻ em đến người già kể cả phụ nữ đang mang thai, yến sào giúp duy trì sức khỏe đối với người bình thường và bồi bổ phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Món bắp bò đâu xanh chưng tổ yến với công dụng từ đậu xanh giải nhiệt giải độc cùng với chất đạm bồi bổ từ bắp bò và cuối cùng là tổ yến vô vàng dinh dưỡng vì vậy món này rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

10g tổ yến các bạn có thể dùng loại tinh chế hoặc thô.

300g bắp bò, bò thường hoặc bò Úc đều được.

50g đậu xanh.

50g gạo.

Gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

3 củ hành tím.

Cách chế biến:

. Tổ yến ngâm trong nước khoảng tứ 1-2 giờ cho yến tơi tơi ra. Sau đó chưng cách thủy yến sào để nguội.

” Cách chưng tổ yến đúng cách nhanh đơn giản

. Bắp bò sau khi rửa sạch đem luộc từ 20 phút trở lên, nước luộc bắp giữ lại khoảng 1 chén nước, trong lúc luộc ta kiểm tra sao cho bắp mềm thì vớt ra và cắt mỏng hoặc bằm vừa không cần nhuyễn.

. Ướp bò với gia vị sau: hành tím băm nhỏ, muỗng café làm ước lượng như sau: ½ hạt nêm, ½ tiêu, 1 muỗng đường.

. Bắt chảo phi hành nhỏ lửa cho thật thơm, sau đó cho bắp bò và gia vị như trên vào xào

. Đậu xanh vo sạch vỏ

. Nấu cháo: cho gạo và đậu xanh vào nấu cho thật nhừ, cho nước luộc bò hồi nãy vào nồi cháo, cho bò xào ở trên vào cùng, nấu thêm 15 phút, chúng ta nêm nếm gia vị cho cháo vừa ăn.

. Cho cháo ra tô, cho yến sào đã chưng cách thủy ở trên vào cùng với gia vị, nên dùng nóng sẽ rất ngon.

Nguyên tắc khi dùng tổ yến:

. 1 người dùng khoảng 5g yến sào cho một lần ăn.

. Dùng tổ yến ta nên dùng vào buổi tối trước khi ngủ sẽ đạt hiệu quả cao để dinh dưỡng từ tổ yến bồi bổ cơ thể trong lúc ngủ. Nếu có điều kiện thì ta nên dùng đều đặn với lượng nhỏ như chè tổ yến để giảm chi phí, dùng yến 1 thời gian dài các bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt từ công dụng của tổ yến mang lại cho sức khỏe.

” Cách làm món chè tổ yến của Vua đầu bếp

Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Gà Ác / 2023

Yến sào Thiên Trang sẽ hướng dẫn độc giả cách nấu cháo tổ yến hạt sen đơn giản – nhanh gọn – ngon không cưỡng nổi. Cách nấu này đảm bảo không mất đi hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của bất kì thành phần nào trong bát cháo.

Cháo yến sào hạt sen thích hợp với những người ăn chay. Còn đối với người bình thường về cảm quan sẽ không thấy món ăn này hấp dẫn vì màu sắc đơn điệu. Còn về hương vị sẽ nhanh ngán và chán do vị ngọt dễ gây ngấy. Do đó hôm nay Yến sào Thiên Trang sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo tổ yến hạt sen theo hấp dẫn hơn. Bằng cách kết hợp thêm gà ác, biến món ngọt thành món mặn và giàu dinh dưỡng hơn. Cháo tổ yến hạt sen gà ác phù hợp với nhiều đối tượng, từ già đến trẻ. Với người bệnh lại càng tốt, vì nó rất dễ ăn, dễ tiêu hóa mà thành phần dinh dưỡng thì quá đầy đủ.

Nguyên liệu nấu cháo yến sào hạt sen gà ác

Dụng cụ để nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

Cách nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

Bước 1: Sơ chế trước khi nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

Bạn ngâm đỗ xanh, hạt sen trong chậu. Hai nguyên liệu này bạn ngâm riêng. Bạn ngâm đỗ xanh trong 2 tiếng, đỗ xanh sẽ nở mềm. Còn hạt sen khô bạn cần ngâm trong 3 – 4 tiếng. Theo Yến sào Thiên Trang tìm hiểu thì tốt nên ngâm trong 7 – 12 tiếng để hạt sen nở mềm hết cỡ và các độc tố có thể trôi hết ra. Sau thời gian ngâm bạn vớt ra rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa.

Tổ yến tinh chế để trong thố đổ đầy nước ngâm trong 30 phút. Sau đó vớt yến đổ nước đi.

Bỏ rễ hành hoa, bỏ phần lá hành úa. Rửa sạch và thái nhỏ tầm 3 mm.

Gà ác bỏ nội tạng, bỏ phao câu, bỏ phần lưỡi gà. Những bộ phận này chứa vi khuẩn không tốt. Sau đó rửa gà với nước muối cho sạch nhớt và sạch mùi hôi. Rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch là hoàn thành nhiệm vụ sơ chế.

Bước 2: Luộc gà lấy nước nấu cháo.

Cho gà ác vào nồi đổ ngập nước. Bạn thêm vào 1 chút muối và gừng. Khi nước sôi to thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 10 phút thì tắt bếp vớt gà ra.

Lưu ý: Trong quá trình luộc thấy bọt nổi lên, bạn vớt sạch nha.

Trong thời gian luộc gà bạn tranh thủ chưng tổ yến. Tổ yến để trong thố, đổ nước ngập yến. Đậy nắp thố, đặt thố trong nồi, đổ nước ngập ⅓ thố. Ban đầu chưng yến với lửa to, sôi thì hạ lửa và chưng tiếp trong 20 phút.

Lọc sạch nước luộc gà qua rây, tráng sạch nồi luộc gà. Tiếp đó bạn đổ gạo đỗ vo sạch, đỗ xanh và hạt sen đã ngâm nở vào nồi. Trộn đều và đổ nước luộc gà đã lọc ở bước 2 vào. Bật bếp ninh cháo trong 20 phút.

Bước 5: Gỡ thịt gà cho vào nồi ninh cùng cháo.

Trong thời gian ninh cháo bạn gỡ thịt gà. Sau 20 phút ninh cháo bạn cho phần thịt gà vừa gỡ vào nồi cháo, tiếp tục ninh thêm 15 phút nữa.

Bước 6: Nêm nếm gia vị và trình bày.

Thêm muối, mắm, bột nêm sao cho vừa ăn. Múc cháo gà ra bát. Tiếp đó múc yến đổ lên trên. Cuối cùng rắc thêm chút hành hoa là hoàn thành. Khi ăn trộn đều, ăn lúc nóng là ngon nhất.

Một số lưu ý khi nấu cháo tổ yến hạt sen gà ác

Chưng yến và nấu cháo gà riêng. Nếu nấu chung tổ yến có thể mất chất vì thời gian nấu quá dài. Đặc biệt khi nấu chung, hương vị đặc trưng của tổ yến sẽ bị các nguyên liệu khác khử mất.

Ngâm tổ yến phải ngâm bằng nước lạnh. Khi ngâm bằng nước nóng, dinh dưỡng của tổ yến bị tan vào nước, sau khi ngâm chúng ta đổ nước đi thì coi như mất phần chất dinh dưỡng đó. Ngâm yến với nước nóng yến sẽ chín một phần. Sau đó chúng ta lại tiếp tục chưng trong 20 phút, tức là thời gian chưng quá nhiều. Tổ yến chín quá tầm sẽ mất ngon.

Chỉ ăn 1 tuần 1 lần. Đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng, ăn nhiều cơ thể cũng không thể hấp thụ được.

Tác dụng của cháo yến sào hạt sen gà ác

Thịt gà ác rất giàu protein, các nguyên tố vi lượng (Ca, K, Mag, Fe,…), có tới 18 loại acid amin, và rất rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể (B1, B2, B6, B12, A, E,…). Vì thế thịt gà ác tăng cường sức lực, chống mỏi mệt, nâng cao hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô, chữa các bệnh phụ nữ (rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra nhiều).

Cộng dụng nổi bật của đâu xanh là thanh nhiệt, chữa các bệnh về da (mề đay, mụn nhọt,…). Trong đậu xanh còn chứa các hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Vì thế ăn đậu xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Hạt sen cũng có rất nhiều tác dụng từ an thai, chống lão hóa cho đến làm đẹp. Nhưng công dụng kì diệu nhất là an thần, dễ ngủ.

Công dụng của tổ yến thì kể 3 ngày, 3 đêm cũng không hết. Tốt với mọi giới tính, mọi lứa tuổi. Trẻ em thì ăn ngon, ngủ tốt, chắc xương, bổ phế. Người già thì cải thiện trí nhớ, cải thiện giấc ngủ. Phụ nữ thì đẹp da, đẹp dáng. Đàn ông thì cải thiện sinh lực. Còn người bệnh, người mới phẫu thuật sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn, bổ sung các chất bị thiếu hụt và nhanh chóng hồi phục.

Món Ngon Từ Tổ Yến : Chia Sẻ Cách Chế Biến Tổ Yến Nấu Cháo Gà Bổ Dưỡng / 2023

Chia sẻ cách chế biến tổ yến nấu cháo gà

Tổ yến là thực phẩm có nhiều cách chế biến tổ yến được rất nhiều món như: súp tổ yến, tổ yến chưng hạt sen, tổ yến chưng đường phèn, gà tần tổ yến, chè đậu đỏ tổ yến. Trong đó phải kể đến món cháo gà tổ yến. Muốn làm được các món từ tổ yến, việc đầu tiên các mẹ phải biết cách làm tổ yến thật sạch mà không bị mất dinh dưỡng.

Tại sao nên làm món tổ yến nấu cháo gà ?

Món tổ yến nấu cháo gà hay bất kì món nào được chế biến từ tổ yến đều là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vì trong tổ yến chứa rất nhiều dưỡng chất, có lợi cho sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già.

Đặc biệt công dụng của cháo gà tổ yến đối với bà bầu và trẻ nhỏ là món ăn bổ dưỡng nhất. Giúp cho mẹ và bé tăng cường sức đề kháng, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp an thai, giải nhiệt. Đối với trẻ nhỏ, cháo gà tổ yến sẽ giúp cho trẻ kích thích tiêu hóa, ăn ngon, ngủ ngon.

Cách chế biến tổ yến nấu cháo gà với 2 cách

Cách 1:

Công đoạn 1: Cách làm tổ yếnTrước tiên các mẹ cần phải chú ý cách làm tổ yến sao cho giữ được dưỡng chất. Nếu mua yến thô về, các bạn phải làm sạch tổ yến. Ngâm tổ yến trong nước khoảng từ 2-3h đồng hồ, lấy nhíp chuyên dụng nhặt hết lông yến dính trên tổ. Sau đó lấy rây(giá lọc) lắc nhẹ, rửa sạch, cho yến ra tô hoặc đĩa. Lấy tay xé nhỏ ra từng sợi yến. Sau khi làm sạch tổ yến, các bạn đã có được tổ yến nguyên chất để đưa vào chế biến ra các món ăn khác. Cần lưu ý cách làm tổ yến sao cho không mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Công đoạn 2: Cách làm tổ yến đã sơ chếNgâm yến đã sơ chế vào nước cho yến sào mềm ra khoảng 20 phút.Cho yến vào trong tô sứ.Chế nước lọc vào tô sứ cho ngập yến rồi đậy nắp lại.Cho tô yến vào trong một cái nồi, tiếp tục chế nước vào trong nồi sao cho lượng nước trong nồi cao bằng ½ tô yến.Bắc nồi lên trên bếp và nấu, sau khi nước trong nồi sôi điểu chỉnh lửa nhỏ lại để nước không bị sôi mạnh và không tràn ra ngoài. Nếu để nước tràn ra ngoài sẽ mất hết dưỡng chất của yến.Chưng yến sào chỉ khoảng 20 phút đến 25 phút là được, tránh ninh lâu làm mất chất dinh dưỡng của yến.

Công đoạn 3: Chế biến cháo thịt gàGà rửa sạch rồi luộc lên, vớt ra để cho nguội. Xé nhỏ, mỏng thịt gà rồi cho gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.Vo sạch gạo, cho thêm ít dẫu ăn và muối sao cho vừa ăn, đảo đều và để 15 phút. Sau đó các bạn cho nước luộc gà vào ninh nhừ thành cháo. Khi ninh thấy nước ít thì nêm thêm một lượng vùa đủ.Đến khi cháo nhừ thì cho thịt gà vào ninh thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Công đoạn 4: Hoàn tất món tổ yến chào gàSau khi hoàn tấ 3 công đoạn trên, các bạn cho yến đã sơ chế vào nồi, đảo đều lên, bắc ra, cho hành, ngò, hạt tiêu, gia vị vừa đủ. Thế là bạn đã có một món cháo tổ yến thịt gà ngon, bổ dưỡng.

Cách 2:

Chuẩn bị nguyên liệu:100g gạo tẻ(hoặc gạo nếp, tùy theo sở thích mỗi người)01 miếng ức gà50gr cà rốt02 tổ yến(loại khoảng 15gr)05 quả táo tàu01 nhánh gừngChút muối, hành lá

Cách chế biến tổ yến cháo gà:Cách làm tổ yến như hướng dẫn trong cách 1.Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong 30 phútGừng đập dập, thái lát cho vào nồi với một lượng thích hợp, nấu sôi.Ức gà rửa sạch cho vào nồi hấp hoặc luộcHành sắt nhỏ.Đun nước sôi, cho gà và gạo tẻ vào hầm nhừ khoảng 20 phút, vớt gà ra, cho tổ yến vào, nấu trên bếp khoảng 30 phút. Sau đó cho cà rốt, táo tàu vào nấu thêm cho chín, cho rau thơm, nêm vừa gia vị là được.

Vậy là các mẹ đã có một tô cháo thật ngon, đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Món ăn này có vị beo béo của cháo, vị thơm của thịt gà, vị ngọt của rau củ, vị giòn sần sật của tổ yến sẽ khiến các bé mê mẩn đấy. Với cách làm tổ yến đúng cách sẽ giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch, chống nhiểm khuẩn- virut, bồi bổ trí não. Giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn.

Đối với các mẹ bầu, món cháo tổ yến thịt gà làm cho mẹ luôn khỏe mạnh, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, nuôi bào thai ngày một hoàn hảo. Với người mới ốm dậy, món cháo này giúp tăng cường sinh lực, hồi phục thể trạng một cách nhanh chóng. Với phụ nữ, món cháo này sẽ giúp chị em có là da căng mịn, hồng hào.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách chế biến tổ yến nấu cháo gà

Cách làm tổ yến phải đảm bảo đúng kĩ thuật, không nên ngâm quá lâu trong nước lạnh, không ninh quá lâu sã làm yến mất chất.Nêm đủ nước, nếu cháo nhiều nước sẽ bị loãng, không ngon. Nếu ít nước quá, cháo sẽ khô, đặc quánh, khó cho trẻ ăn.Thịt gà phải chọn miếng ức ngon, nếu chọn được gà quê thì càng an toàn.Thịt gà cần xé nhỏ thì khi ninh sẽ mau chín.Những thực phẩm như cà rốt, táo đỏ… không nên ninh quá nhừ, vừa làm mất chất, vừa dễ gây mùi nồng, khó ăn.Các gia vị khác như hành, ngò… bắc ra mới cho để có độ thơm.Có thể thay thể thịt gà bằng thịt heo, thịt bò. Vì nếu chúng ta có chế biến cho người bệnh mới trải qua phẫu thuật thì không nên ăn thịt gà. Thịt gà, da gà sẽ làm dò gỉ nước vàng, làm vết mổ lâu lành lại.Khi làm món ăn này, các bạn có thể tự chế biến thêm các thực phẩm phụ khác là chúng ta lại có thêm món mới.