【#1】3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Trẻ Ăn Dặm Đúng Cách Nhất

Cháo tổ yến bí đỏ cho trẻ ăn dặm

Nguyên liệu nấu cháo tổ yến:

+ Tổ yến tinh chế sạch 10g

+ Bí đỏ 100g

+ Gạo nêp, gạo tẻ mỗi loại 100g

+ Gia vị

Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ

Bước 1: Cho tổ yến vào nước sạch ngâm cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho nồi hấp cách thủy trong 30 phút

Bước 2: Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ rồi cho vào nồi ninh nhừ (có thể cho vào nồi áp suất cho cháo nhừ và nhanh chín). Bí đỏ rửa sạch cắt khúc hấp chín, sau đó dùng thìa đánh nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: tổ yến thái nhỏ hoặc băm nhỏ cho vào cháo đã ninh nhừ cùng bí đỏ xay nhuyễn. Cho gia vị vừa ăn rồi múc ra bát, cho bé ăn khi cháo còn ấm là tốt nhất.

Nguyên liệu sử dụng:

– Gạo tẻ 200g

– Tổ yến đã tinh chế sạch 10g

– Thịt heo bằm 50g

– Hành lá, gia vị

Cách nấu cháo tổ yến thịt heo bằm

Bước 1: Bạn cho tổ yến vào ngâm với nước cho nở và mềm, rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho tổ yến vào hấp cách thủy chừng 20-30 phút. Khi tổ yến chín bạn cho ra thái hoặc xé thành sợi nhỏ.

Thịt heo rửa sạch băm hoặc xay nhỏ.

Bước 2: Vo gạo sạch rồi bắc lên bếp ninh nhừ đến khi gạo sánh là được.

– Bước 3: Khi cháo đã chín nhừ bạn cho thịt băm và tổ yến thái nhỏ vào quấy đều chừng 10-15 phút để tổ yến và thịt băm tiết ra chất béo ngậy, cho thêm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp.

– Bước 4: Múc cháo ra bát, tùy theo từng khẩu vị có thể rắc thêm một chút hành lá, ăn cháo khi ấm sẽ bổ và ngon hơn.

Cháo tổ yến thịt băm là món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho bé mà món ăn này còn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

– 1 tổ yến đã làm sạch và chưng cách thủy

– 500g thịt gà

– 100g hạt sen

– 100g gạo tẻ

– 50g gạo nếp

– 30g đậu xanh

Cách chưng tổ yến cháo gà hạt sen

Vo sạch gạo nếp và gạo tẻ.

Ngâm riêng đậu xanh và hạt sen

Rửa sạch đùi gà rồi luộc chín

Xé nhỏ thịt gà và cắt nhuyễn phần da gà ra

Thái nhỏ hành

Cho gạo, đậu xanh và hạt sen vào nồi nước luộc gà, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun thêm chừng 1 giờ đồng hồ cho nhừ hẳn.

Đối với món tổ yến cháo gà hạt sen các bạn cho trẻ dùng nóng là tuyệt vời nhất.

Nhóm ngũ cốc, bột đường: gồm gạo, bột, mì, nui, bún, bánh mì, khoai, nếp, ngô … các mẹ tùy chọn cho phù hợp với lứa tuổi và sở thích của bé

Nhóm chất đạm: thịt, cá, trứng, tôm, cua, ếch, đậu phụ… và đừng quên yến sào cũng thuộc nhóm này

Nhóm sữa và các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, váng sữa

Nhóm rau củ quả: gồm tất cả các loại rau xanh ăn lá, cà rốt, nấm các loại, trái cây các loại

Nhóm cung cấp chất béo: như dầu mè, dầu ô liu, mỡ cá, mỡ động vật (chỉ dùng với liều lượng ít). Chất béo được khuyến khích dùng cho bé là dầu mè, chỉ cần 1 muỗng cafe thêm vào bát cháo hoặc bột của bé ta sẽ không lo bé bị thiếu chất béo trong khẩu phần.

Cháo tổ yến là món ăn ngon và cực kỳ dễ ăn. Bé yêu của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn với cháo tổ yến do chính tay bạn nấu cho bé đấy.

【#2】Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Trẻ Ăn Dặm

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc cho bé ăn dặm bằng yến mạch vừa giúp trẻ phát triển trí não và thể chất toàn diện. Cách nấu cháo yến mạch cũng khá đơn giản, nhanh gọn và rất tiện lợi nên mẹ có thể tìm hiểu để áp dụng ngay hôm nay.

Yến mạch là sản phẩm nguyên chất từ tự nhiên có rất nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, là sản phẩm lành tính ít gây dị ứng nhất. Chính vì thế các mẹ có thể cho bé nhà mình làm quen với cháo bột yến mạch ngay khi con em mình được ít nhất 5 tháng tuổi sau khi sinh.

Vì sao nên cho trẻ ăn dặm với yến mạch?

Trong yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan nên mẹ hoàn toàn yên tâm bé sẽ không bị táo bón như khi ăn cháo nấu từ gạo.

Bên cạnh đó, cháo yến mạch còn có sự thơm ngon đặc biệt hơn so với cháo nấu bằng gạo. Vì vậy sẽ giúp kích thích vị giác cho các bé đang ở độ tuổi này.

Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, cháo yến mạch cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho, kali, natri kẽm, vitamin K, vitamin E và folate cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.

Món ăn dặm với yến mạch này sẽ giúp thúc đẩy hoạt động phát triển của bé, bên cạnh đó, cháo yến mạch chứa nhiều chất xơ nên giúp bé nhuận tràng tự nhiên, tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn.

Bột cháo yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu. Nguyên nhân vì nó rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Người nấu có thể quấy với sữa, trứng, nước xương hoặc thịt (tôm, lươn…) bằm cho trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên, người ốm, người cao tuổi.

Theo một nghiên của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

Vì vậy bột yến mạch thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học, bệnh viện hay ở các gia đình có em bé, người già trên toàn thế giới.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Với những bé đã có thể ăn gia vị thì mẹ cũng nêm gia vị như nấu cháo thông thường. Công thức nấu chung cho tất cả các món cháo yến mạch đó là mẹ ngâm trước yến mạch 15-20 phút rồi nấu với thực phẩm đã xay khoảng 10 phút là cháo chín.

【#3】Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Không Hôi Và Siêu Bổ Dưỡng

Để nấu cháo chim bồ câu ngon bạn cần phải biết cách sơ chế để khử mùi hôi của chim bồ câu đồng thời kết hợp với các nguyên liệu khác để món ăn thực sự bổ dưỡng.

Nguyên liệu

  • Chim bồ câu: 2 con
  • Gạo tấm vỡ: 220g
  • Hạt sen khô: 20g
  • Đậu xanh xát vỏ: 15g
  • Nấm hương tươi: 20g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành khô: 5 củ
  • Gừng: 1 củ to
  • Hành lá
  • Rau răm
  • Lá tre (nếu có)
  • Trứng non chim bồ câu (nếu có)
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh
  • Muối hạt, rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng

Cách làm

Sơ chế chim bồ câu

Thực tế chim bồ câu nhà nuôi ăn thóc và chim bồ câu nuôi công nghiệp để bán có sự khác biệt rõ rệt về chất lượng. Theo đó, chim bồ câu ăn thóc tuy không to và nhiều thịt như chim công nghiệp nhưng thịt lại chắc và thơm hơn, khi nấu rất ít khi có mùi hôi, gây gây và ngai ngái như chim nuôi để bán.

Tuy nhiên, hiện nay hầu hết chim bồ câu được bán ngoài chợ là chim bồ câu nuôi công nghiệp. Chính vì thế điều mà mọi người khi nấu cháo chim bồ câu đặc biệt quan tâm là làm thế nào để khử được mùi hôi của chim. Vì nếu còn mùi hôi thì dù có bổ dưỡng đến đâu lúc ăn cũng rất e ngại, đặc biệt nấu cho các bé thì hương vị cần phải được chú trọng.

Theo kinh nghiệm của Cookbeo, để chim sạch và hết mùi hôi, tanh thì sau khi vặt lông, mổ xong các bạn cần rửa sạch lại với nước và cắt bỏ phần đầu, phao câu và bàn chân chim. Đây là những bộ phận chứa nhiều sạn, chất bẩn và gây mùi hôi trên chim bồ câu.

Tiếp đến bạn dùng muối hạt, rượu trắng/rượu mai quế lộ/rượu gừng/nước cốt chanh để xát bồ câu được sạch và thơm thịt. Ngoài ra, nếu có lá tre, bạn có thể sử dụng loại lá này để làm sạch và khử mùi hôi của chim. Theo đó lá tre rửa sạch, vò nát rồi chà lên mặt ngoài và bên trong con chim bồ câu rồi rửa sạch lại, để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch rồi nướng 2 củ hành khô và 1 đốt gừng để lát cho vào nồi luộc chim, giúp thịt chim thơm hơn. Số hành và 1 ít gừng còn lại thì bóc vỏ, băm nhỏ.

Cà rốt nạo vỏ, xắt nhỏ hạt lựu.

Nấm rửa sạch, ngâm với nước muối 10 phút, rửa lại cho hết nhớt rồi thái nhỏ, băm hạt lựu giống như cà rốt. Để cẩn thận hơn, các bạn có thể nấu 1 ít nước sôi sau đó chần qua nấm, rửa lại với nước lạnh rồi xắt nhỏ.

Hành lá, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ. Nếu nấu cho bé ăn dặm thì không nên cho rau răm vì rau răm có vị cay và hăng, nhiều bé không ăn được.

Nếu có trứng non, các bạn rửa qua rồi xóc với muối hạt, sau đó rửa sạch lại, để ráo.

Luộc chim bồ câu

Cho chim bồ câu vào nồi cùng với gừng và hành khô đã nướng rồi đổ nước vào để luộc. Mực nước các bạn có thể cho nhiều 1 chút để lát sử dụng chính phần nước luộc này để ninh cháo.

Khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ rồi ninh thêm 10 phút. Sau đó vớt chim bồ câu ra tô, để nguội thì xé thịt, phần xương chim có thể cho lại vào nồi để ninh nước dùng sẽ càng ngọt.

Nấu cháo chim bồ câu

Ninh nước dùng thêm khoảng 1-2 tiếng thì vớt xương và hành gừng ra. Sau đó cho đậu xanh và hạt sen vào ninh để các nguyên liệu này tơi mềm trong khoảng 30 phút. Lưu ý, lượng nước ninh khoảng tầm 3,5 lít là đủ với lượng gạo nấu cho 4 người ăn.

Khi đậu xanh và sen chín mềm, hạ nhiệt độ, cho gạo tấm vỡ vào, khuấy đều để gạo không bị vón cục, đậy nắp nồi để ninh tiếp. Lưu ý điều chỉnh mực nước phù hợp với sở thích ăn cháo loãng hay đặc của từng gia đình ở bước này.

Nếu không dùng gạo tấm vỡ thì các bạn có thể dùng gạo nguyên hạt, tuy nhiên thời gian ninh sẽ phải lâu hơn. Còn nếu nấu cho trẻ nhỏ thì bạn có thể dùng gạo xay thành bột nhuyễn.

Trong lúc này thì các bạn sẽ chế biến phần nhân cháo.

Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, nóng dầu thì phi thơm hành và gừng băm, tiếp đến cho cà rốt vào xào. Nên hạ bớt nhiệt độ xuống 1 chút và đậy kín nắp chảo để cà rốt mềm. Khi cà rốt mềm thì cho nấm vào xào, tiếp đến là thịt chim đã xé nhỏ và trứng non (nếu có). Nêm gia vị gồm 1 ít bột ngọt và 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều để hỗn hợp nhân này đậm vị.

Khi gạo đã ninh nhừ thì trút phần nhân vừa xào vào, khuấy đều. Nêm gia vị vừa ăn, nấu thêm 10-15 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu bé có thể ăn được hành lá thì nên cho hành lá vào nấu cùng khoảng 3-5 phút trước khi tắt bếp.

Múc cháo ra tô, ăn lúc nóng, có thể ăn kèm cùng với hành phi bùi bùi và quẩy rán giòn tan. Cháo chim bồ câu có độ sánh mịn, gạo nhừ, đậu xanh và hạt sen mềm tơi, thịt chim ngọt và thơm, có thêm nấm và cà rốt làm cho món cháo tăng thêm phần hấp dẫn.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

【#4】Nguyên Nhân Trẻ Chậm Tăng Cân Do Sai Lầm Từ Cách Nấu Cháo

Khỏe Đẹp Plus – Nguyên nhân trẻ chậm tăng cân do sai lầm từ cách nấu cháo, nghe có vẻ hoang đường nhưng đó lại là nguyên nhân nhiều người không ngờ đến.

Cháo là thức ăn đơn giản dành cho các bé. Mẹ chỉ cần nấu một tô cháo ngon, bắt mắt sẽ khiến bé háo hức thèm ăn, do vậy sẽ rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Nhưng có rất nhiều mẹ mắc sai lầm khi nấu cháo cho con, đôi khi làm chậm sự phát triển cũng như gây hại cho sức khỏe của con.

1. Chỉ nấu cháo bằng nước xương hầm

Nhiều bà mẹ có quan điểm rằng, trong nước hầm xương có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho con, đặc biệt là canxi, sẽ giúp con cứng cáp hơn.

Nhưng thực tế thì việc hầm xương chỉ có tác dụng cho vị ngọt và mùi thơm. Những chất đạm vẫn còn trong xác thịt, xương. Do vậy, nên cho trẻ ăn cả xác lẫn nước để đề phòng suy dinh dưỡng vì thiếu chất.

Khi nấu cháo bằng nước xương mẹ vẫn phải nấu cho bé ăn cả phần cái (xác) của thực phẩm bằng cách băm nhuyễn, cắt nhỏ, nấu mềm… và một tuần mẹ chỉ nên ninh xương nấu cháo cho con từ 1-2 lần để bé không chán ăn.

Và mẹ nhớ nên bé ăn uống đa dạng, đổi món thường xuyên là cách tốt nhất để bé nhận được nhiều loại chất dinh dưỡng mà không bị ngán.

Tuy nhiên, đây lại là điều sai lầm bởi mặc dù ngũ cốc khá giàu chất dinh dưỡng nhưng gần như lại không hoàn toàn phù hợp với hệ tiêu hóa còn khá non yếu của con (đặc biệt là với các bé dưới 1 tuổi). Vì những thực phẩm này sẽ khiến con bị khó tiêu hóa, có cảm giác lưng lửng dạ và lâu dần sẽ gây ra hiện tượng biếng ăn ở trẻ.

3. Kiêng dầu ăn cho bé

Nhiều mẹ có suy nghĩ rằng khi cho dầu ăn vào cháo sẽ khiến bé bị đau bụng, hay khiến bé không thể nào hấp thụ được dưỡng chất. Những điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi dầu ăn sẽ giúp cho con yêu hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng khác trong thức ăn hàng ngày.

Bên cạnh đó, dầu ăn cũng được xếp vào trong nhóm thực phẩm cung cấp chất béo cho cơ thể, cùng với những thực phẩm giàu chất béo khác như là mỡ thực vật, bơ….

Chính vì vậy, các mẹ nên cho vào trong khẩu phần cháo của con yêu từ 1 đến 2 thìa dầu ăn (bao gồm cả dầu thực vật, mỡ và dầu cá…). Tuy nhiên, mẹ nên cho dầu ăn vào khi cháo sắp chín. Không nên cho dầu ăn vào cháo ngay từ khi bắt đầu nấu.

Nhiều mẹ khi nấu cháo cho bé có tư tưởng nêm nếm “vừa miệng” ….mẹ. Nhưng thực tế, đây là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng vì điều này sẽ khiến còn dễ bị đau bụng và khó chịu ở dạ dày bé. Tình trạng kéo dài, rất dễ khiến con bị biếng ăn, thậm chí suy dinh dưỡng, do bé không hấp thụ được.

Mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn sẵn như khoai tây chiên giòn, bim bim, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp,…để tránh việc bé bị nạp quá nhiều muối vào cơ thể.

5. Cho bé ăn quá nhiều khoai tây, cà rốt

Khoai tây rất giàu carbohydrate, nên nó rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa còn cà rốt có nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt của bé, nhưng khoai tây, cà rốt chỉ đại diện cho nhóm bột đường. Ăn nhiều khoai tây bé sẽ thừa tinh bột mà thiếu vitamin còn ăn nhiều cà rốt bé dễ bị vàng da.

6. Cho ăn đồ nghiền nhuyễn quá lâu

Nhiều mẹ lạm dụng máy xay sinh tố trong khi chế biến đồ ăn cho con nên nhiều trẻ lớn 3-4 tuổi, mọc đầy đủ răng rồi vẫn phải ăn đồ nghiền nhuyễn. Vì vậy, trẻ không có phản xạ nhai, dịch vị không được kích thích nên không cảm nhận mùi vị thức ăn, không có cảm giác ăn uống, lâu ngày bé rất dễ biếng ăn.

Để tránh điều này, bạn nên tập cho trẻ ăn những thức ăn phù hợp trong từng thời điểm của trẻ. Khi trẻ 6 tháng tuổi thì tập ăn bột loãng rồi sệt dần; 7-8 tháng ăn cháo nhuyễn hoặc bột đặc; 12 tháng thì tập ăn với cháo nấu còn hạt và các thức ăn mềm như phở, bún…; 2 tuổi mọc đủ răng hàm thì ăn cơm.

Mỗi khi chuyển tiếp chế độ ăn, những bữa đầu mới tập có thể trẻ sẽ nôn ói nhưng sau đó trẻ sẽ quen dần.

Tuy nhiên, mẹ nên biết rằng ở điều kiện nhiệt độ bình thường, cháo chỉ có thể để trong vòng 2 giờ đồng hồ là đã bắt đầu có dấu hiệu ôi thiu. Còn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, các vi sinh vật gây ôi thiu trong thịt sẽ tồn tại ở dạng bào tử để chờ đợi cơ hội phát triển lại, nên trước khi cho con ăn, mẹ nên đun sôi lại cháo để tiêu diệt những bào tử này.

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, mẹ có thể nấu trước 1 nồi cháo trắng, và khi cho con ăn, múc một phần cháo đó nấu cùng các loại rau thịt để tránh hiện tượng mất chất và an toàn cho bé.

Mẹ nên chú ý và nghiên cứu thật kĩ để tránh mắc phải những sai lầm khi nấu cháo cho bé. Mẹ hãy cố gắng chế biến một tô cháo thơm lừng và bổ dưỡng cho trẻ.

【#5】Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Trẻ Biếng Ăn

Cháo yến mạch bì đỏ lá món rất ngon, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng và các vitamin cần thiết cho cơ thể chúng ta. Đặc biệt món cháo yến mạch này có hương vị rất thơm, rất hợp với khẩu vị của trẻ em, đặc biệt là đối với những trẻ biếng ăn. Mỗi lần đút cơm hay cháo cho các bé là một cực hình đối với các bà mẹ, nhưng đối với món này tôi đảm bảo sẽ đảm bảo không còn tình trạng trên, giúp bé tăng cân đều đều. Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cũng không khó lắm nên rất thuận lợi cho các mẹ đồng thời tiết kiệm thời gian hơn, nhưng đòi hỏi các bạn cũng phải có một chút kinh nghiệm để nấu nha. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo yến mạch bí đỏ ngon bổ dưỡng dành cho trẻ biếng ăn, nào chúng ta cùng nhau thực hiện món cháo này nha.

– Trái bí đỏ: 100gram.

– Yến mạch: 30gram.

– Whipping cream: 70gram.

– Bơ lạt: 1 lát nhỏ.

– Gia vị: Dầu oliu, bột sắn, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Trình tự tiến hành cách nấu cháo yến mạch bí đỏ ngon:

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

– Miếng bí đỏ gọt hết vỏ cứng bên ngoài, bỏ phần hạt luôn nha, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh, rồi xắt thành từng lát nhỏ.

– Bí đỏ để nấu cháo yến mạch chúng ta nên chọn những trái bí già tuy hơi cứng nhưng khi nấu cháo xong sẽ rất ngọt, bùi hấp dẫn lắm nha các bạn.

– Cho vào một nồi nước sôi luộc chín hay mang đi hấp cách thủy cũng được rồi vớt ra để nguội một chút rồi dùng muỗng tán nhuyễn.

Bước 2: Chế biến yến mạch

– Lúa mạch thường có hai loại: một loại xay vỡ và một loại xay mịn, nhưng trong nấu cháo yến mạch chúng ta không nên chọn loại xay mịn nha.

– Ta xay yến mạch thành bột mịn rồi mang ra hòa chung với 50 ml nước lọc, dùng đũa khuấy đều rồi để yên cỡ chừng 15 phút.

Bước 3: Tiến hành cách nấu cháo yến mạch bí đỏ ngon

– Lấy một cái nồi nhỏ bắc lên bếp ga đổ tô yến mạch vừa pha loãng với nước lọc vào, bật lửa vừa đun sôi, khi nước đã sôi được chừng 2 phút thì ta trút bí đỏ cùng một chút bơ lạt vào, dùng muỗng khuấy đều rồi cứ thế đun tiếp cỡ 3 phút nữa nha.

– Sau cùng ta cho thêm whipping cream vào và khuấy lại cho đều thêm một lần nữa.

– Khi cháo đã chín, ta tắt lửa, múc cháo đều ra các tô rồi cho thêm khoảng 1 muỗng dầu oliu vào cùng và trộn chúng hòa đều vào nhau. Và như thế là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu cháo yến mạch bí đỏ thơm ngon cho bé rồi đó.

C háo yến mạch bí đỏ giúp cho trẻ ăn ngon hơn vì có màu vàng bắt mắt, có mùi thơm dễ chịu, hòa với vị thanh ngọt kích thích mọi giác quan của bé. Mặt khác món cháo này cũng bổ sung thêm được nhiều dưỡng chất có lợi cho quá trình phát triễn toàn diện của trẻ nhờ vào các vitamin có trong yến mạch và bí đỏ. Đồng thời giúp cho bé có khả năng miễn dịch tốt hơn vì trong bí đỏ có chứa chất làm tăng sức đề kháng. Một món ăn vừa ngon vừa bổ như vậy mà các bà mẹ không nấu cho bé ăn thì hơi tiếc đấy. chúng tôi vừa giới thiệu xong cách nấu cháo yến mạch bí đỏ ngon bổ dưỡng dành cho trẻ biếng ăn. Chúc các mẹ thành công nha!

【#6】Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán Cho Các Tín Đồ Ăn Kiêng

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân không ngán dành cho các tín đồ ăn kiêng muốn sở hữu vóc dáng hoàn hảo nhờ loại ngũ cốc vàng trong làng giảm cân này. Đồng thời giúp những ai đang có ý định từ bỏ giảm cân yến mạch vì lý do cháo yến mạch giảm cân khó ăn sẽ được tiếp thêm 100% động lực.

Yến mạch có mặt trong nhiều công thức ăn kiêng giảm cân bởi loại ngũ cốc này cung cấp rất nhiều dưỡng chất nhưng lại chứa rất ít calo. Theo tính toán thì cứ 100g yến mạch sẽ chứa khoảng 348 calo; 53mg canxi; 15g protein; 5g chất xơ; 0,14mg vitamin B2; 0,6mg vitamin B1.

Trong khi chất xơ lại giúp ích rất nhiều cho quá trình tiêu hóa khi nó giúp tăng cảm giác no bụng, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn cũng như tăng cường đốt chất béo. Ngoài ra chất xơ này còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu hiệu quả. Mặt khác cháo yến mạch còn là thực phẩm ăn kiêng lành mạnh phù hợp với người bị tiểu đường, giúp ngăn thức ăn hấp thụ vào ruột và giảm lượng đường trong máu đến 30%.

– Nguyên liệu: 100g thịt bằm, 50g yến mạch, hành lá thái nhỏ.

– Công thức nấu cháo yến mạch giảm cân

+ Cho yến mạch ngâm nước trong vòng 30 phút

+ Cho yến mạch vài nồi cùng với thịt bằm với một lượng nước vừa đủ và đun sôi, khi yến mạch đã nở đều thì cho thêm hành lá, nêm nếm gia vì rồi tắt bếp.

– Cách nấu cháo yến mạch giảm cân không ngán:

+ Cho yến mạch ngâm nước trong vòng 30 phút.

+ Rửa sạch rau rồi để ráo nước rồi thái nhỏ các loại rau củ.

+ Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho thêm ra của vào nấu chín.

+ Tiếp tục cho thêm yến mạch vào hỗn hợp rau củ để nấu chín.

– Cách làm cháo yến mạch giảm cân”

+ Cho yến mạch ngâm nước trong vòng 30 phút.

+ Thịt bò thái thật mỏng.

+ Cho mọt chút dầu ăn vào nồi sau đó cho thêm hành khô phi thơm thì xào qua thịt bỏ.

+ Đổ nước vào nồi thịt bỏ đun sôi và cho thêm yến mạch, tiếp tục nấu chín yến mạch rồi tắt bếp.

Cháo yến mạch giảm cân webtretho

【#7】Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Làm

Cách nấu cháo tổ yến hạt sen mang đến cho mọi người trong gia đình món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Theo các nhà nghiên cứu cho thấy cháo tổ yến hạt sen là mơn ăn đặc biết tốt cho những người mất ngủ, phụ nữ mang thai cũng như trẻ nhỏ. Bài viết này Yến Sào Yến Bạc hướng dẫn bạn cách chưng yến sào với hạt sen thơm ngon bổ dưỡng và dễ làm nhất.

1. Công dụng của cháo tổ yến hạt sen cho sức khỏe mọi người

Bạn có biết từ tổ yến sào và hạt sen (khô hoặc tươi) có thể kết hợp với nhau để cho ra đời có hơn 10 món ăn ngon bổ để phù hợp với các đối tượng khác nhau. Cũng như cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết quan tọng cho cơ thể, hữu ích cho sức khỏe con người.

  • Do được làm từ những thành phần tự nhiên, tổ yến chứa nhiều dưỡng chất, giúp kích thích tiêu hóa tốt hơn, giúp an thần, dễ ngủ giúp cải thiện sức khỏe và kích thích ăn uống ngon miệng cho người suy nhược. Tăng sự dai sức, cường tráng cho đàn ông, và còn có khả năng chữa được bệnh ho, kiết lị rất tốt.
  • Cách tổ yến chưng đường phèn hạt sen là món ăn rất tốt cho người bệnh, người có sức khỏe kém. Người bị suy nhược cơ thể hoặc mẹ bầu, trẻ em đang lớn. Tổ yến đặc biệt thích hợp với già, trẻ em suy dinh dưỡng và cả sản phụ bị băng huyết.

Mách Bạn 7 Cách Chưng Tổ Yến Với Hạt Sen Thơm Ngon Đúng Điệu

2. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Tổ yến sào đã tinh chế: 5g
  • 1 chén nước lọc.
  • 4 gam đường phèn.
  • 1 lát gừng mỏng (dùng để hãm bớt tính hàm trong tổ yến, bụng ấm mà không sợ lạnh bụng, đi ngoài).

3. Hướng dẫn cách nấu cháo tổ yến hạt sen

Đối với phải ngâm nước trong khoảng 20-30 phút. Sau đó dùng nhíp nhặt sạch hết lông yến cũng như loại bỏ tạp chất. Nếu yến tổ ở dạng tinh chế thì chỉ cần ngâm cho nở mềm.

Bước 2: Bạn có thể dùng hạt sen khô hay hạt sen tươi để chưng tổ yến đều được. Đối với hạt sen tươi, muốn để hạt sen tỏa được mùi thơm, vị bùi bạn hãy lột vỏ cứng, vỏ lụa rồi bỏ tim sen (dùng một cây tăm nhỏ xuyên bỏ tim trong hạt sen) xong hạt nào thì bỏ vào ngâm trong một thau nước sạch. Nếu dùng hạt sen khô bạn ngâm trong 1-2h rồi mang đi hầm nhừ trên bếp với lửa liu riu cho tới khi mềm.

Đường phèn cần ngâm qua với nước sôi cho hết bụi bẩn sau đó tán nhỏ. Với gừng, khi rửa sạch hãy gọt vỏ rồi thái lát để sẵn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì cho hỗn hợp: tổ yến sào, đường phèn, hạt sen, gừng vào một chén nhỏ và mang đi hấp cách thủy khoảng 20 phút, có thể chưng lâu hơn để hạt sen mềm và đường phèn tan hết theo ý thích.

Nếu bạn không có thời gian chưng yến thì có thể chọn yến chưng sẵn tại Yến Bạc

Yến chưng mới giao ngay trong 2h

4. Cách dùng cháo tổ yến hạt sen tốt cho sức khỏe

Khi ăn cháo tổ yến chưng với hạt sen bạn nên ăn ngay sau khi vừa nấu chín, ăn lúc nóng để tránh lạnh bụng.

Với người bệnh cao huyết áp, tốt nhất nên dùng món này vào buổi sáng để cơ thể khỏe mạnh và có tinh thần thoải mái nhất.

Với người thường bị mất ngủ nên dùng trước lúc đi ngủ từ 30-45 phút. Nên ăn thường xuyên khoảng một tuần/ 3 lần sẽ có giấc ngủ ngon và sâu cho bạn tinh thần tỉnh táo, minh mẫn.

Có nhiều cách chế biến tổ yến, nhưng yến chưng đường phèn và cách nấu cháo tổ yến hạt sen đơn giản mà YẾN BẠC giới thiệu được áp dụng nhiều nhất hiện nay trong nhiều gia đình, vừa bổ dưỡng vừa dễ làm và ngon miệng. Để có được tổ yến thô, tổ yến tinh chế chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao các bạn xin vui lòng liên hệ Yến Sào YẾN BẠC qua Hotline: 0775 567 868.

【#8】7 Cách Nấu Cháo Ngon, Đơn Giản Với Yến Mạch Và Trái Cây Cho Bé

1. Cách nấu cháo với yến mạch, quả mọng và chuối

1.1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh (20g) cháo yến mạch nấu sẵn
  • 120ml sữa tươi nguyên kem ¼ trái chuối cỡ vừa
  • 10g quả việt quất/ mâm xôi/ dâu/ nam việt quất (tươi hoặc đông lạnh)
  • 1 muỗng cà phê sữa chua

1.2. Cách làm

  • Bạn cho cháo yến mạch cùng sữa vào nồi khuấy đều cho đến khi cháo đặc lại, sau đó bớt lửa và đun tiếp khoảng 2-3 phút
  • Bạn cắt chuối thành miếng nhỏ dạng ngón tay (hoặc cắt lát hay hạt lựu tùy theo mức độ thô, mịn mà bé đang ăn)
  • Bạn cho quả mọng vào cháo tiếp tục đun cho đến khi quả mềm
  • Bạn có thể cho thêm sữa nếu bé thích ăn cháo lỏng
  • Bạn trút cháo ra tô, thêm sữa chua và cho bé ăn cùng chuối

1.3. Lưu ý

Đối với bé mới ăn dặm:

  • Bạn chọn quả mọng phù hợp với độ tuổi ăn của bé.
  • Bạn có thể thay sữa tươi bằng sữa mẹ hoặc sữa công thức.
  • Bạn có thể rây cháo đến độ thô, mịn mong muốn theo độ tuổi ăn của bé.
  • Bạn có thể giảm lượng sữa chua hoặc không cho nguyên liệu này.

2. Cách nấu cháo dâu dưa hấu

2.1. Nguyên liệu

  • 1 chén dâu cắt nhỏ
  • 1 chén dưa hấu bỏ hạt, cắt nhỏ
  • ½ chén cháo yến mạch/ cháo gạo nấu sẵn

2.2. Cách nấu cháo dâu dưa hấu

  • Bạn xay nhuyễn dâu cùng dưa hấu
  • Bạn trộn ¼ phần trái cây xay vào ½ cháo (phần còn lại bạn có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 48 giờ, hoặc cất vào khay đông)

Cách nấu cháo dâu dưa hấu so với các cách nấu cháo khác rất dễ thực hiện và mất ít thời gian để chuẩn bị. Với mùi vị chua, ngọt tự nhiên từ dâu và dưa hấu, chắc chắn sẽ là món cháo giúp bé đổi vị một cách ngon lành.

2.3. Lưu ý

  • Cháo có thể dùng cho bé 8 tháng tuổi trở lên
  • Bạn có thể điều chỉnh độ thô mịn tùy theo độ tuổi và sở thích của bé

3. Cách nấu cháo yến mạch táo

3.1. Nguyên liệu

  • ¼ chén bột yến mạch
  • 1 chén nước
  • ¼ muỗng cà phê bơ tinh (bơ khan)
  • 1 quả táo cỡ vừa
  • ¼ muỗng cà phê bột hạnh nhân (không bắt buộc)

3.2. Cách làm

  • Bạn cho yến mạch và nước vào nồi nấu trên lửa nhỏ cho mềm
  • Bạn rửa sạch táo, gọt vỏ và cắt nhỏ (hoặc xay nhuyễn)
  • Khi cháo đã đặc, bạn cho bơ, táo vào khuấy đều
  • Bạn múc cháo ra chén, rắc bột hạnh nhân lên trên và để nguội cho bé dùng

3.3. Lưu ý

  • Món cháo dùng cho bé 6 tháng tuổi hoặc hơn.
  • Bạn nên cân nhắc về việc cho bột hạnh nhân hoặc bột loại hạt khác nếu gia đình bạn hoặc bé có tiền sử dị ứng

4. Cách nấu cháo yến mạch táo, lê và mơ

4.1. Nguyên liệu

  • 1 quả táo, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt nhỏ
  • 1 quả lê chín, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt nhỏ
  • 4 quả mơ khô ăn liền, cắt nhỏ
  • 4 muỗng canh nước
  • 150ml sữa
  • 3 muỗng canh cháo yến mạch

4.2. Cách làm

  • Bạn cho trái cây và nước vào nồi, đậy vung và nấu cho đến khi mềm (bạn có thể dằm nhuyễn trái cây tùy thuộc vào độ tuổi và sở thích của bé)
  • Bạn cho cháo và sữa vào một nồi khác, khuấy trên lửa nhỏ
  • Bạn trộn trái cây vào hỗn hợp cháo là đã hoàn thành món ăn cho trẻ

5. Cách nấu cháo với yến mạch và xoài

5.1. Nguyên liệu

  • 3 muỗng canh yến mạch ăn liền
  • 1 chén thịt xoài
  • 1 chén sữa
  • 1 nhúm bột quế (không bắt buộc)

5.2. Cách làm

  • Bạn nấu yến mạch cùng với sữa trên lửa nhỏ trong vài phút sau đó để nguội
  • Bạn trộn đều thịt xoài, bột quế sau đó cho yến mạch vào trộn đều một lần nữa và cho trẻ dùng
  • Mặc dù trẻ 6 tháng đã có thể tập ăn xoài chín nhưng mẹ có thể giới thiệu cho trẻ sau ở tháng thứ 7 hoặc tháng thứ 8 trở đi.

6. Cháo yến mạch cam

6.1. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • ½ chén yến mạch
  • 1 chén sữa
  • 1 muỗng cà phê bơ tinh (bơ khan)
  • 4 múi cam cắt nhỏ
  • Một ít nước cam vắt

6.2. Cách làm

  • Bạn cho bơ và yến mạch vào xào trên chảo không dính, sau đó cho sữa vào nấu trong khoảng 8-10 phút
  • Trong một cái chảo khác, bạn nấu cam với nước cam vắt trong vài phút
  • Bạn trộn cam vào yến mạch và đun sôi thêm một lúc rồi múc ra cho trẻ dùng ấm hoặc lạnh đều được

7. Cháo yến mạnh chuối

7.1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh yến mạch (loại ăn liền)
  • ¾ chén nước
  • ¼ chén chuối chín mềm, cắt nhỏ
  • ¾ – 1 muỗng cà phê đường thốt nốt (không bắt buộc)

7.2. Cách làm

  • Bạn nấu yến mạch với nước trên lửa nhỏ cho đến khi đặc lại sau đó múc ra để nguội
  • Bạn khuấy tan đường, lọc lại rồi cho vào cháo
  • Bạn trộn chuối cắt nhỏ hoặc nghiền vào cháo và cho trẻ dùng

8. Lưu ý chung

Khi nấu cháo cho bé, bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

  • Tùy vào thời điểm ăn của bé, bạn chọn nguyên liệu trái cây cho phù hợp nhất với hệ tiêu hóa của con.
  • Trước khi bạn thử một món cháo với nguyên liệu mới, hãy chắc chắn rằng bé không bị dị ứng với nguyên liệu đó
  • Bạn hãy đợi 2 ngày sau khi giới thiệu món ăn mới cho bé để kiểm tra phản ứng dị ứng có thể xảy ra ở con
  • Bạn hãy thử món ăn để kiểm tra mùi vị, độ đặc lỏng, kết cấu và những yếu tố khác trước khi cho trẻ ăn
  • Đối với các món súp, nước sốt, hay bột, bạn hãy dùng bột yến mạch để đạt được độ đặc, mịn mong muốn
  • Bạn hãy ngâm yến mạch trước khi chế biến để giảm thời gian nấu

【#9】5 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Đầy Dinh Dưỡng Cho Trẻ Phát Triển

Tại sao cháo tổ yến lại ngon và bổ đến thế

Những cách cho trẻ ăn yến sào đúng

Chỉ cho bé ăn tổ Yến bắt đầu từ từ lúc bé ăn dặm (khoảng sau 7 tháng). Mặc dù vậy để hiệu quả nhất thì bắt buộc cho ăn khi bé được 1 tuổi. Do lúc còn khá nhỏ, cơ thể bé còn chưa phát triền hoàn toàn bắt buộc không thể ăn những thứ đồ ăn lạ.

Với hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến rất cao, chúng ta không buộc phải cho bé ăn hằng ngày, vì bé không thể hấp thu hết được. Bắt buộc cho bé ăn 2 ngày/bữa để hiệu quả nhất

Cho bé ăn tổ yến với liều lượng vừa phải:

  • 1gram yến tinh/ngày: cho bé từ 1 tới 4 tuổi.
  • 1.5-2gram yến tinh/ngày: cho bé từ trên 4 đến 10 tuổi.

Cách thức nấu cháo tổ yến nhanh cho bé dễ làm cho

kỹ thuật nấu cháo tổ yến cho người mắc bệnh là một trong những cách đơn giản để có một món ăn dễ ăn, dễ hấp thụ. Thời gian nấu nhanh với các nguyên liệu phổ biến cũng như bạn có khả năng tự thực Ngày nay nhà.

1. Nấu cháo yến trực tiếp

Nguyên liệu nên chuẩn bị Những bước thực hiện

2. Cháo tổ yến thịt gà

Ăn dặm là thời kỳ quan trọng trong thời kỳ phát triển trí não, chiểu cao, cân nặng cũng như hệ tiêu hóa của trẻ. Do vậy món cháo tổ yến cho bé được nấu giao phối với thịt gà rất phù hợp cho bé thời kỳ này. Cách thức nấu cháo tổ yến thịt gà như sau:

  • Nguyên liệu:
  • Tổ yến Khánh Hòa 10g đã sơ chế sạch
  • Gạo tẻ, gạo nếp mỗi thứ 1 nắm
  • Ức gà 30g
  • Gừng 1 nhánh
  • Cà rốt ½ củ
  • Gia vị
  • các bước nấu cháo:
  • Bước 1: khiến cho sạch tổ yến

Cho tổ yến ngâm với nước sạch trong vòng 30 phút để tổ yến nở đều. Đối với tổ yến tươi thì không bắt buộc ngâm nước. Sau đó vớt tổ yến ra, để ráo nước rồi cho vào nồi hấp cách thủy tầm 30 phút. Khi tổ yến chín, đem thái hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt gà

khiến sạch thịt gà rồi cho vào luộc tới lúc thịt gà chín mềm thì vớt thịt gà ra (nhớ để lại nước luộc thịt gà để nấu cháo)

Thịt gà xé nhỏ, thái nhuyễn hay xay (tùy thuộc vào khẩu vị và tháng tuổi của từng bé để sơ chế)

Bước 3: Thực hiện nấu cháo

Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch rồi chô vào nồi ninh nhừ (nhớ cho nước luộc gà lúc trước vào nấu).

Cà rốt làm sạch cắt khúc nhỏ cho vào ninh cùng.

Gừng rửa sạch phẫu thuật cắt thành lát mỏng cho vào cháo cho thơm (sau khi cháo chín múc ra bát thì bạn buộc phải bỏ gừng ra cho khỏi cay )

Sau khí cháo đã chín nhừ bạn cho tổ yến, thịt gà vào đun trong 10 phút là có thể tắt bếp, cho gia vị vừa đủ.

Bước 4: Hoàn thành

Múc cháo ra bát, cho bé ăn khi còn ấm

3. Cháo tổ yến bí đỏ

Nguyên liệu:

  • Tổ yến tinh chế sạch 10g
  • Bí đỏ 100g
  • Gạo nêp, gạo tẻ mỗi loại 100g
  • gia vị

Cách thực hiện:

  • phương pháp nấu cháo tổ yến bí đỏ
  • Bước 1: Cho tổ yến vào nước sạch ngâm cho mềm, sau đấy vớt ra để ráo nước rồi cho nồi hấp biện pháp thủy trong 30 phút
  • Bước 2: Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ rồi cho vào nồi ninh nhừ (có thể cho vào nồi áp suất cho cháo nhừ và nhanh chín). Bí đỏ rửa sạch cắt khúc hấp chín, sau đó sử dụng thìa đánh nhuyễn hoặc có khả năng sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Bước 3: tổ yến thái nhỏ hoặc băm nhỏ cho vào cháo đã ninh nhừ cùng bí đỏ xay nhuyễn. Cho gia vị vừa ăn rồi múc ra bát, cho bé ăn khi cháo còn ấm là tốt nhất.

4. Phương pháp nấu cháo tổ yến thịt băm

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 200g
  • Tổ yến đã tinh chế sạch 10g
  • Thịt băm 50g
  • Hành lá, gia vị

Cách thực hiện nấu cháo tổ yến thịt băm

Cháo tổ yến thịt băm là món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng, Ngoài ra tốt cho bé mà món ăn này còn thích hợp với tất cả những thành viên trong gia đình.

Những lưu ý lúc cho bé ăn cháo tổ yến

Cháo tổ yến cho bé vô cùng ích lợi trong việc tăng sức đề kháng, giúp đỡ phát triển chiều cao, trí não cũng như hệ tiêu hóa. tuy nhiên, chúng ta cũng không bắt buộc rất lạm dụng nguồn thực phẩm quý giá này. một số mẹ bắt buộc cho bé ăn cháo tổ yến đúng cách cũng như có chế độ ăn khoa học để bé hấp thụ hết một số chất dinh dưỡng có trong yến sào. các lưu ý khi nấu cháo tổ yến cho bé:

  • đầu tiên, bạn không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn cháo tổ yến. Vì ở độ tuổi này hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, khá nhạy cảm, trong lúc tổ yến lại vô cùng giàu protein cũng như các khoáng chất. vì thế bé không những không hấp thu được một số chất dinh dưỡng mà có khả năng còn mắc tiêu chảy, đầy bụng…Vì thế bạn chỉ phải cho bé trên 1 tuổi ăn cháo tổ yến.
  • Thứ hai, không bắt buộc ngày nào cũng nấu cháo tổ yến cho bé ăn. Vì bé sẽ không hấp thụ được hết những chất dinh dưỡng có trong tổ yến. hiệu quả nhất bạn buộc phải cho bé ăn 2 ngày 1 bữa cháo tổ yến.
  • Thứ 3, bạn bắt buộc cho bé ăn tổ yến sào với liều lượng vừa bắt buộc. 50G tổ yến/1 tháng cho bé từ 1-3 tuổi. 100G tổ yến/1 tháng cho bé từ 3-10 tuổi.

Phía trên là những thông tin cần thiết cách nấu cháo tổ yến dụng có tác dụng gì mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại tốt nhất cho sức khoẻ của bạn. nhầm đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng của bạn và gia đình . Nếu có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn về Yến. Chân thành cảm ơn.

https://vabuta.webflow.io/categories/to-yen

nồi chưng tổ yến chuyên dụng

【#10】Cách Nấu, Chế Biến Món Cháo Bằng Bột Yến Mạch Cán Với Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm

Bí đỏ được coi là thực phẩm vô cùng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin A và Beta carotene. Beta carotene làm giảm nguy cơ ung thư cũng như bệnh tim và phòng chống thoái hóa của tuổi già. Ngoài ra, bí đỏ còn là nguồn cung cấp kali, protein và sắt. Hạt bí ngô chứa một lượng lớn protein, ít chất béo, ít calo nhưng rất giàu chất xơ. Khi bí đỏ được kết hợp với yến mạch càng làm tăng giá trị dinh dưỡng của yến mạch, đây là món ăn dặm vô cùng bổ dưỡng cho trẻ và các chuyên gia khuyên rằng bạn nên cho trẻ ăn dặm bằng bột yến mạch kết hợp với bí đỏ.

Trẻ có thể bắt đầu ăn cháo yến mạch cho trẻ với bí đỏ từ tháng thứ 6. Có thể nấu cháo yến mạch cho trẻ và bí đỏ xay nhuyễn hoặc trộn bí đỏ xay nhuyễn vào yến mạch ăn liền. Tuy nhiên, khi chế biến món ăn với bột yến mạch bạn nên sử dụng yến mạch cán, yến mạch cắt thép hoặc yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch ăn liền sẽ tốt hơn cho bé.

Lựa chọn bí đỏ nấu cháo cho trẻ ăn dặm loại nào

Trong bí quyết cách chế biến bột yến mạch cho trẻ với bí đỏ thì nguyên liệu là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hương vị của món cháo. Để món cháo yến mạch với bí đỏ hấp dẫn và thơm ngon bạn nên lựa chọn những quả bí non, những quả bí được trồng trong môi trường hữu cơ sạch, đảm bảo an toàn và không có hóa chất độc hại cũng như đột biến gen.

Lựa chọn yến mạch sử dụng để nấu cháo yến mạch với bí đỏ

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn nên sử dụng yến mạch cán, yến mạch cắt thép hoặc yến mạch nguyên hạt để nấu cháo yến mạch cho trẻ của các thương hiệu uy tín hàng đầu như yến mạch Quaker Mỹ. Cách nấu yến mạch cán, yến mạch cắt thép, yến mạch nguyên hạt là giống nhau, chỉ khác nhau về thời gian chế biến. Cách chế biến với yến mạch cán sẽ nhanh nhất, lâu nhất là thời gian chế biến cháo yến mạch với yến mạch nguyên hạt.

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho trẻ ăn dặm

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ rất đơn giản. Sau khi cắt bí đỏ bạn nên chế biến ngay. Bí đỏ tốt nhất là nên hấp sẽ đảm bảo giữ được hầu hết chất dinh dưỡng có trong bí đỏ cho bé của bạn. Khi bí đỏ chín bạn có thể nghiền nát hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố và bỏ riêng vào 1 bát. Nếu chế biến quá nhiều bí đỏ bạn có thể trữ đông dùng dần.

Đối với yến mạch, trong các công thức cách nấu cháo yến mạch cho trẻ ăn dặm trước đây chúng tôi có giới thiệu tới các bạn, chỉ cần đun sôi nước và cho yến mạch vào khuấy đều, sau khi yến mạch chín bạn cho bí đỏ được chế biến ở trên vào. Bắc ra bếp để ấm và cho bé sử dụng.