Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Bò, Cải Thảo

--- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Trẻ 6
  • Về Hậu Giang Ăn Cháo Lòng Cái Tắc
  • Bánh Hỏi Lòng Heo Bình Định
  • Học Cách Nấu Cháo Lòng
  • Bột/ cháo trứng ăn dặm khi ăn nhiều bé sẽ mau ngán. Vì thế các mẹ nên linh hoạt bổ sung thêm cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm kết hợp cùng các loại thực phẩm khác như thịt bò, cải thảo để bổ sung dưỡng chất và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột, cháo khoảng 250ml)

    Để sẵn sàng cho món cháo trứng gà cho trẻ ăn dặm, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Bột gạo (40g)
    • Thịt bò (20g)
    • Lòng đỏ trứng (10g)
    • Cải thảo (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Hướng dẫn cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm với số lượng: Mẹ hãy lấy tỷ lệ này làm tỷ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    Cùng sơ chế trước khi nấu nào:

    • Thịt bò: Chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.
    • Cải thảo: Rửa sạch, cắt nhỏ vụn.
    • Để nấu bột, mẹ cần 40g bột gạo hoặc gạo (4 muỗng canh đầy bột hoặc 2 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ khoảng 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    Cách nấu cháo trứng gà này cực kỳ đơn giản mà bạn bé nào cũng thích mê:

    • Bước 1: Cải thảo luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo và mẹ lưu ý chọn lượng bột gạo, gạo phù hợp với độ tuổi của con mình.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, cải thảo, lòng đỏ trứng vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn, sau đó cho cải thảo và lòng đỏ trứng đã tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm này mẹ chỉ mất vài phút là có thể hoàn thành rồi, chén bột trứng gà thơm phức, hấp dẫn cùng thịt bò và cải thảo sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu mẹ muốn đổi khẩu vị cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Cải Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót, Bé Lười Ăn Cũng Phải Thích Mê
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Hủ Tiếu Nam Vang Khô Hoặc Nước / Hu Tieu Nam Vang Kho Hoac Nuoc
  • Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Nanh Heo Rừng
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là ‘phí Cả Đời’
  • Cách Nấu Bò Kho Siêu Ngon, Siêu Đặm Đà Cho Cả Nhà Thích Mê
  • Món cháo bò nấu với sả này có được cũng bởi món Tuỷ Xương Bò Nướng Nhận Với Bánh Mì này http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2013/11/tuy-xuong-bo-nuong-sa-nhan-voi-banh-mi.html#more mà ra vì kk muốn tận dụng hết phần xương tuỷ nướng ấy. ACE có thể bắt tay vào nấu món này với xương bò bình thường không cần nướng chúng. Và trước khi hầm xương để lấy nước ngọt ace hãy trụng sơ xương bò trong nồi nước sôi có pha với tí xíu muối, trút ra rổ, rửa sạch, rồi mới cho vào nồi lớn vừa, cho một mớ sả cây, tí xíu muối vào, đun sôi thật sôi khoảng 10 phút, vớt bọt cho sạch, rồi sau đó hạ lửa thật nhỏ để hầm lấy nước ngọt từ từ trong vòng 5-6 tiếng đồng hồ.

    Còn đây là cách nấu cháo bò với sả mà kk đã nấu theo cái kiểu từ món này sanh ra món khác để tận dụng hết những nguyên liệu còn lại từ món Tuỷ Xương Bò Nướng.

    -thịt bò loại mềm (kk mua loại skirt steak, xem hình)

    -một ít sả bằm thật nhuyễn

    -nước mắm ngon (dùng để cho vào tô cháo khi dùng)

    -Cho 5 cục xương tuỷ bò & phần sả cay đã được tướt thành sợi vào nồi to vừa, chan vào đây khoảng 7-8 cups nước lạnh, đun sôi, để lửa thật to như thế khoảng 10 phút, hớt bọt đen bỏ, sau đó hạ lửa thành lửa nhỏ vừa ninh để lấy nước ngọt khoảng 5-6 tiếng đồng hồ, không đậy nắp ace có thể dùng rổ nhôm hay là mành lưới nhôm để tránh ruồi hay muỗi bay vào.

    -Sau khi ninh xong, lược hết phần sả sợi bỏ, để nồi nước lèo qua đêm, sang hôm sau màng mỡ trên nồi sẽ đông tạo thành một màng mỡ màu vàng trắng trên mặt nồi. Dùng ladle (gáo múc soup to) vớt sạch hết phần mỡ này bỏ, phần xương tuỷ vẫn để nguyên trong đó.

    -Đun nồi nước soup bò sôi trở lại, cho một tô to vừa cơm nguội nấu với gạo nâu vào nấu với lửa vừa cho tới khi gạo vừa nhừ tới, nêm vào tí xíu muối nêm sao cho cháo vừa ăn thôi.

    -Trong khi chờ cháo nhừ ace có thể chuẩn bị các thứ khác như cắt thịt bò cắt mỏng miếng, dùng sống dao bằm sơ cho thịt hơi nát nát, và những thứ lặt vặt lỉnh khỉnh khác như hành lá, chanh, ớt, sả bằm, và rửa giá.

    -Khi cháo đã nhừ và nêm nếm cho vừa ăn xong, cho phần thịt bò vào, trộn nhanh cho phần thịt bò vừa chín tai tái tới thôi, nếm lại lần nữa xem có vừa ăn không.

    -Trong một cái tô sạch, cho một ít giá vào, múc cháo đang sôi ùn ục vào tô, rắc vào tô cháo tí sả bằm, ớt bằm, hành cắt nhuyễn, tiêu bột. Dọn lên bàn đi kèm là dĩa chanh ớt và sả bằm thật nhuyễn, và không quên một hũ nước mắm nhỏ & ngon đi cùng để ai muốn ăn đậm đà hơn thì nêm thêm nước mắm vào.

    tuỷ xương bò nướng & sả sợi nướng chung với tuỷ xương bò cho vào nồi nước lạnh đem đun sôi

    ninh khoảng 5-6 tiếng đồng hồi, lược lấy phần xác của sả bỏ, để nồi nước lèo qua đêm, sáng hôm sau sẽ thấy một màng mỡ trắng vàng trên mặt, ace hãy hớt phần ấy bỏ

    sau khi đã hớt hết phần mỡ bò bỏ

    đem đun sôi nồi nước bò hầm, kế đó cho cơm nguội gạo nâu vào

    khi nấu cháo với gạo rang hay cơm nguội, chúng ta không nên quậy quá thường, với phần cơm nguội này kk chỉ lâu lâu dùng gáo múc lên để kiểm xem cơm nhừ hay chưa thôi

    lúc này xem ra đã coi như là gần tới rồi đây

    trong chờ cháo nhừ chuẩn bị những thứ này

    nêm nếm chao cho vừa ăn khi cháo đã nhừ, kế đó cho thịt bò vào

    hihi kk đã mãi mê xí xọn cho mâm cháo này (thiệt là đủ trò) và rồi rốt cuộc kk quên rắc tiêu lên. Và kk dứt 🙂 gần hết tô này kk mới nhớ rằng mình quên tiêu LOL nhưng vì có sả bằm cho nên mỗi một muỗng cháo cho vào miệng thật thơm mùi dầu sả và thật ấm bụng. Tô ace nấu ra ace nhớ cho tiêu vào nữa nghen.

    không quên cho kèm một hũ nước mắm ngon ai ăn đậm đà gia vị thì chan chào

    dĩa chanh, ớt và thêm sả bằm nhuyễn

    trộn đều lên chuẩn bị húp cháo. Vào những ngày trời lạnh thế này sau khi đi làm về mà có một tô cháo thế này để dùng thì còn gì bằng. Từng muỗng cháo dậy mùi thơm ngon của xương và thịt bò, khi dùng vào ace sẽ nếm được vị ấm & thanh từ tinh dầu của sả bằm, cay xè từ vị ớt hiểm. Phải nói là một món cháo thật lý tưởng vào những ngày lạnh trời vì nó có chất béo và vị cay để giúp chúng ta ấm từ trong ra ngoài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô
  • Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm
  • Cách Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất, Mau Mềm Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn 4 Bước
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé: Cháo Trứng Cà Rốt, Cà Chua, Cháo Trứng Gà Thịt Bò Rau Ngót…

    --- Bài mới hơn ---

  • Học 8X Cách Nấu Cháo Trai Trắng Như Bông, Dai Ngọt, Nóng Bỏng Lưỡi Ngày Đông
  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn
  • Học Ngay #2 Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Dành Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt Mẹ Nên Thử
  • Mẹo Hay Để Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Ngon
  • Cách nấu cháo trứng gà là một món ăn vô cùng bổ dưỡng với các bé và có cách nấu lại dễ dàng với các mẹ bận rộn. Tuy nhiên nhiều mẹ sẽ lo lắng rằng các bé sẽ rất chán khi ăn mãi 1 món. Đừng lo, Massageishealthy sẽ giúp các mẹ có thể biến hóa 8 cách nấu cháo trứng gà cho bé siêu ngon và hấp dẫn.

    Ai cũng biết rằng, đây là một thực phẩm tốt, bổ sung thêm nhiều chất béo, chất khoáng và vitamin cho bé. Tuy nhiên, đồ ăn tốt phải biết kết hợp với chế độ ăn hợp lý thì sẽ làm gia tăng sự hấp thụ chất cho các em bé của chúng ta đấy.

    • Bé từ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà mỗi bữa, ăn 2 – 3 lần mộttuần.
    • Bé từ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3 – 4 bữa trứng 1 tuần.
    • Bé từ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng một tuần, ăn cả lòng trắng.
    • Bé từ 2 tuổi trở lên nếu trẻ thích trứng có thể cho ăn 1 quả một ngày.

    Từ trứng gà có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và đã dạng, nhưng món ăn nào vừa ngon vừa bổ lại vừa đơn giản tiết kiệm thời gian lại được lòng các bà mẹ hơn cả.

    1. Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo gồm

    Bước 1: Gạo đong 1 phần vừa đủ, đổ sâm sấp nước. có 1 tip nhỏ cho các mẹ hãy trộn 3 phần gạo tẻ và 1 phần gạo nếp. món cháo sẽ dẻo bở hơn nhiều đấy. cho gạo và nồi áp suất đun lên cho tới khi gạo nở bụng là được.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị vào cháo, để nguyên nồi cháo nóng đập trứng gà, dầu oliu vào và khuấy đều tay

    Bước 4: Múc cháo ra và cho tía tô hành lá vào là hoàn thành rồi.

    2. Cách nấu cháo trứng gà khoai lang

    Nguyên liệu nấu cháo trứng

    Cách làm cháo trứng gà khoai lang

    Bước 1: Nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: Khoai lang đem rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn

    Bước 3: Trộn khoai lang đang còn nóng với 1 ly sữa tươi

    Bước 4: Đun cháo trên bếp, nêm nếm gia vị, cho khoai lang vào khuấy đều. sau khi cháo và khoai đã quyện với nhau thì cho lòng đỏ trứng vào.

    Đun trên bếp lửa nhỏ để tránh bén đáy nồi thêm khoảng 1-2p thì bắc ra cho bé ăn. Món ăn này thực sự rất có tác dụng cho việc cải thiện táo bón của các bé đấy.

    3. Cách nấu cháo trứng gà hạt sen cà rốt cho bé

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: sen rửa sạch, luộc mềm, lấy bỏ tim sen, nghiền nhỏ

    Bước 3: cà rốt rửa sạch, luộc chín và cắt nhỏ

    Bước 4: cháo đun trên bếp, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho trứng vào đánh thật nhanh cho quyện

    Bước 5: cho tiếp tục hạt sen đã nghiền nhuyễn cùng cà rốt vào cháo đun thêm 2-3p là có thể múc ra cho các bé ăn được rồi.

    4. Cách nấu cháo trứng gà bí đỏ

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo trắng với nồi áp suất

    Bước 2: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, luộc hoặc hấp cho mềm sau đó đánh nhuyễn

    Bước 3: cháo sau khi sôi và nhừ, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào và khuấy sao cho đều

    Bước 4: nhanh tay cho trứng vào cháo và đánh đều trên lửa nhỏ tầm 1-2p là hoàn thành rồi.

    5. Cách nấu cháo trứng gà bắp cải cho trẻ

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: cháo trắng nấu với nồi áp suất

    Bước 2: trứng gà đập ra bát đánh tan

    Bước 3: bắp cải rửa sạch, luộc chín, xay nhuyễn

    Bước 4: cho cháo và bắp cải xay nhuyễn vào nồi, nêm nếm gia vị vừa đủ, đun lửa nhỏ đảo đều. khi cháo sôi thì cho trứng vào đun thêm 1-2p

    Bước 5: cuối cùng cho dầu gấc vào và múc ra cho bé ăn được rồi

    6. Cách nấu cháo trứng gà thịt bò nấm hương

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 3: khi cháo đang sôi, cho thịt bò và nấm hương vào đun cùng

    Bước 4: khi thịt bò và nấm hương mềm nhừ cùng cháo, nhanh tay cho trứng và dầu oliu vào đánh đều là có thể múc ra cho các bé ăn rồi.

    7. Cách nấu cháo trứng gà cà chua

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: luộc chín cà chua, bỏ vỏ, xay nhuyễn

    Bước 3: cho cà chua vào cháo đang sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn

    Bước 4: cho nhanh trứng gà vào đánh đều, thêm 1 muỗi nhỏ dầu gấc là hoàn thành rồi.

    8. Cách nấu cháo trứng gà rau ngót cho bé

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: rau ngót rửa sạch, xay nhuyễn

    Bước 3: khi cháo sôi, cho rau và gia vị vào khuấy đều

    Bước 4: Cuối cùng đập trứng gà và đun với lửa nhỏ 1-2p cho trứng chín là bắc ra cho các bé ăn được rồi.

    Như vậy, các bà mẹ đã nhanh tay bỏ túi cho mình những cách nấu cháo trứng gà cho trẻ ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho các bé nhà mình chưa nào? Với 8 món cháo dinh dưỡng này thì chắc các bé không những ăn một cách ngon miệng mà còn bổ sung thêm rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nữa đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ngon Lại Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Panasonic
  • Cô Giáo Mầm Non Mách Chiêu Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Gạo Nở Bung Cho Con Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Hải Sản Ngon Mà Không Tanh
  • Món Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội Ngon Tuyệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì, 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Đủ Chất Theo Bs
  • 6 Cách Làm Thịt Bò Xào Đơn Giản Mà Ngon Hương Vị Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Mách Bạn Công Thức Ướp Và Nướng Thịt Bò Ngon Mềm Ngon Nhất
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua
  • Đâu Là Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Tây Bắc?
  • Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều Protein, sắt, kẽm và các vitamin cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ ăn dặm. Trong giai đoạn ăn dặm, mẹ cần thay đổi thường xuyên các món cho bé, thay đổi khẩu vị cũng như giúp bé ăn ngon miệng hơn. Mẹ có thể tùy biến kết hợp thịt bò với các loại rau củ khác nhau như bí đỏ, cải bó xôi, rau mồng tơi, cần tây, phô mai,… nấu cháo cho con thưởng thức. Website máy đưa võng tự động của chúng tôi sẽ giúp các mẹ có thể nấu cho bé yêu thưởng thức các món cháo thịt bò cực bổ dưỡng này qua bài viết cháo thịt bò nấu với rau gì, 5 cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé sau đây.

    Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Thịt bò rất giàu chất dinh dưỡng, trong 100g thịt bò có tới 28g protein và nhiều vitamin như B2, B6, khoáng chất cacnitin, kali, magie, kẽm, sắt,.. Đặc biệt, protein trong thịt bò có rất nhiều acid amin, acid gốc tự do giúp chuyển hóa protein thành đường hữu cơ trong cơ thể nhằm cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Thịt bò cung cấp cho cơ thể trẻ tới 280kcal năng lượng, nguồn năng lượng gấp đôi so với những loại thịt khác.

    Trẻ mấy tháng tuổi ăn được thịt bò? Vì thịt bò rất giàu protein nên mẹ chỉ nên cho bé ăn thịt bò khi bé khoảng 8 tháng tuổi. Khi cho bé ăn thịt bò mẹ cũng lưu ý, lúc đầu mẹ nên cho bé ăn ít để kiểm tra phản ứng cơ thể của bé xem có bị dị ứng với thịt bò hay không, nếu không bị dị ứng thì mẹ mới tăng số lượng cho trẻ ăn nhiều hơn.

    Cách chọn mua thịt bò ngon cho bé: Mẹ lưu ý chọn thịt bò thăn phần lưng bò mềm, không mỡ, không bị dai vì không có nhiều gân hoặc bó cơ như thịt bắp hoặc vai. Mẹ chọn mua loại thịt bò tươi, vẫn còn lớp màng mỡ mỏng bao bọc bên ngoài là đảm bảo.

    Mẹ lưu ý khi nấu cháo cho bé ăn dặm thì tuyệt đối không sử dụng mì chính (bột ngọt) để nấu vì sẽ không tốt cho sự phát triển hệ xương của bé sau này.

    Cách nấu cháo thịt bò với bí đỏ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 15g thịt bò xay.
    • 15g -20g bí đỏ.
    • 100g cháo đã nấu sẵn.
    • 1 miếng phô mai nhỏ.
    • 1 thìa cafe nước tương, dầu mè.
    • Nước dùng (chân gà ninh).

    Cách nấu cháo thịt bò với bí đỏ cho bé như sau:

    – Bước 1: Gọt vỏ và rửa sạch bí đỏ. Sau đó, mẹ cắt hạt lựu và cho vào nồi nước dùng gà đun sôi.

    – Bước 2: Bí đỏ chín, đổ cháo đã nấu sẵn vào đun. Cháo và bí đỏ chín thì mẹ tắt bếp.

    – Bước 3: Mẹ đổ cháo bí vào máy xay và xay thật nhuyễn. Sau đó đặt lên bếp, đổ thịt bò đã xay vào nấu tiếp.

    – Bước 4: Khi cháo thịt bò, bí đỏ chín, cho thêm một chút dầu mè, phô mai, nước tương (hoặc nước mắm) vào đảo đều, tắt bếp. Nhấc cháo xuống, múc ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 150g thịt bò.
    • 100g gạo tẻ.
    • 50g gạo nếp.
    • 30g ngô non.
    • 30g bí đỏ.
    • 30g súp lơ.
    • 1 củ nhỏ cà rốt.
    • 1 miếng phô mai còn bò cười.
    • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé như sau:

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, cụ thể như sau:

    • Thịt bò: rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp hạt nêm và một chút dầu ăn khoảng 10 phút.
    • Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ: rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ.
    • Gạo tẻ, gạo nếp: vo sạch, để riêng.

    – Bước 2: Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt. Cho rau củ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Bước 3: Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Bước 4: Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho rau củ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.

    – Bước 5: Nêm nếm cho vừa miệng. Cháo chín múc ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò bí xanh cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 200g thịt bò thăn.
    • 150g bí xanh.
    • 100g gạo nếp.
    • 200g gạo tẻ.
    • 2 miếng phô mai nhỏ.
    • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách nấu cháo thịt bò bí xanh cho bé như sau:

    – Bước 1: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang khô đều khoảng 10 phút với lửa nhỏ.

    – Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ. Gọt vỏ bí xanh bỏ ruột, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Bước 3: Cho gạo tẻ, gạo nếp đã rang vào một nồi nước (khoảng 500ml) với 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, 1 thìa dầu ăn rồi ninh thành cháo đặc chín nhuyễn.

    – Bước 4: Cho bí xanh, thịt bò và một ít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Bước 5: Cho hỗn hợp đã xay vào nồi cháo, khuấy đều trong 15-20 phút.

    – Bước 6: Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho 2 miếng pho mai vào quấy đều, tắt bếp. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò với cần tây cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 15g thịt bò đã xay nhuyễn.
    • 15g cần tây.
    • 100g cháo đã nấu sẵn.
    • 1 thìa dầu gấc.
    • 1 thìa nước tương.
    • Phô mai.
    • Nước dùng dashi (tảo bẹ + cá bào).

    Cách nấu cháo thịt bò với cần tây cho bé như sau:

    – Bước 1: Mẹ thái nhỏ hành tây. Đổ cháo với hành tây và nước dùng dashi vào đun sôi.

    – Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp cháo với hành tây ở trên. Sau đó, mẹ đặt lên bếp, đổ thịt bò đã xay nhuyễn vào nấu chín.

    – Bước 3: Cháo thịt bò, cần tây chín, cho một chút nước tương, dầu gấc, phô mai vào. Tắt bếp, múc cháo ra tô và cho bé ăn khi còn ấm.

    Có thể bạn đang quan tâm:

    Cách nấu cháo thịt bò cải bó xôi cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • Thịt bò.
    • Cải bó xôi
    • Cháo trắng.
    • 5ml dầu ăn cá hồi Omega3 Smart Kids.

    Cách nấu cháo thịt bò cải bó xôi cho bé như sau:

    – Bước 1: Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn.

    – Bước 2: Cải bó xôi rửa sạch thái nhỏ và băm nhuyễn.

    – Bước 3: Lấy lượng cháo trắng vừa đủ cho bé ăn cho vào nồi đun sôi, cho tiếp thịt bò đã băm nhuyễn vào, quấy đều cho đến khi sôi lại và thịt chín.

    – Bước 4: Cho thêm cải bó xôi đã thái nhỏ vào cho nồi sôi lại chín rau thì tắt bếp.

    – Bước 5: Cho cháo ra bát nêm thêm 5ml dầu omega Smart Kids để nêm vào bát. Cho bé ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Thịt Bò Có Béo Không? Thực Đơn Giảm Cân Bằng Thịt Bò Hiệu Quả
  • Những Lưu Ý Khi Ăn Thịt Bò Giảm Cân
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân Sao Cho Hiệu Quả Nhất
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Chà Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Băm Cà Tím
  • Cách Chế Biến Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mỳ Italia Thịt Bò Băm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bà Bầu Dưỡng Thai Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Bào Ngư Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu đối với trẻ nhỏ dưới một tuổi. Bên cạnh đó, ăn dặm là cách tốt nhất để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé cứng cáp hơn. Tuy nhiên, việc chuẩn bị thức ăn dặm cho bé thường không đơn giản như các mẹ nghĩ bởi các bé rất nhanh chán và biếng ăn nếu mẹ không đổi món mỗi ngày.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/ bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo hoặc gạo (30g)
    • Thịt chà bông (5g)
    • Thịt bò (5g)
    • Cải ngọt (10g)
    • Bí đỏ (20g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt (5ml) như dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại Virgin extra,…
    • Chén nước vừa đủ (250ml)
    • Thịt bò: Chọn thịt mềm, không gân, rửa sạch rồi băm nhuyễn
    • Cải ngọt: Bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Bí đỏ: Gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và cắt khúc nhỏ để khi ninh nhanh hơn.
    • Để nấu bột/ cháo, các mẹ cần chuẩn bị 30g bột gạo hoặc gạo, ước lượng khoảng 3 muỗng canh đầy bột hoặc 1,5 muỗng canh đầy gạo. Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu cháo thịt bò cho bé với chà bông, cải ngọt và bí đỏ – Số lượng nhỏ:

    • Bước 1: Thịt bò băm trộn với 1/3 chén nước, đánh tan và nấu chín, sau đó đem xay nhuyễn.
    • Bước 2: Cải ngọt và bí đỏ hấp (luộc) chín và dùng muỗng tán nhuyễn để bé dễ ăn.
    • Bước 4: Cho thịt bò và bí đỏ vào nồi cháo đã được nấu nhuyễn, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để hỗn hợp được mịn. Khi bột (cháo) sôi cho thêm thịt chà bông và cải ngọt đã được tán nhuyễn và khuấy đều tay để hỗn hợp được mịn và không bị vón cục, sau đó tắt bếp.
    • Bước 5: Bổ sung vào nồi cháo một chút dầu ăn loại tốt và trộn đều. Để cháo nguội bớt trước khi cho bé ăn vì cháo nóng quá có thể làm bỏng bé yêu đấy!

    4. Cách nấu cháo thịt bò cho bé với chà bông, cải ngọt và bí đỏ – Số lượng lớn

    Nhiều mẹ rên rỉ việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho bé ngốn nhiều thời gian, hôm nào cũng đi làm trễ mặc dù đã thức dậy rất sớm để chuẩn bị bữa ăn cho bé. Và nhiều câu hỏi đã được đặt ra như “Liệu việc chăm sóc bé có cần tốn nhiều thời gian và công sức như thế?” “Và chắc hẳn phải có cách để khắc phục tình trạng này chứ?”.

    Với cách nấu cháo thịt bò cho bé này mẹ cho gạo, thịt bò và một lượng nước vừa đủ, ninh đến khi cháo gần chín thì cho bí đỏ vào, tiếp tục ninh đến khi hỗn hợp chín mềm. Cháo để nguội, múc vào khay và cho vào bọc kín trước khi giữ đông để đảm bảo thức ăn không bị nhiễm khuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Như Nhà Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng
  • 8 Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bò Kho Bánh Mì Cà Rốt, Bò Kho Củ Cải Nhanh Mềm Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Tươi Giữ Được Vị Ngọt, Không Bị Tanh❤️
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Bắp Cải Giòn Rụm, Không Còn Mùi Hăng
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền
  • [Hot] Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

    Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỉ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng). Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: sắt, viatmin A, kẽm,…

    Trứng gà bổ dưỡng cho trẻ là vậy, tuy nhiên mẹ cần cho trẻ ăn đúng liều lượng, cho trẻ ăn quá nhiều cũng không tốt. Tùy theo tháng tuổi của trẻ mà thực đơn cho bé ăn dặm với trứng có số lượng khác nhau, cụ thể như sau:

    • Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, ăn 2-3 lần/tuần.
    • Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ/bữa, ăn 3 – 4 bữa trong 1 tuần.
    • Trẻ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, có thể ăn cả lòng trắng.
    • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể cho trẻ ăn 1 trứng/ngày nếu bé thích.

    Cách nấu cháo trứng với đậu đỏ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 2 muỗng gạo lứt giã nát.
    • 1 lòng đỏ trứng.
    • 1 muỗng đậu đỏ ngâm mềm.
    • Hơn 2 chén nước.
    • Nước mắm, đường.

    Cách nấu cháo trứng với đậu đỏ cho bé như sau:

    – Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.

    – Bước 2: Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước.

    – Bước 3: Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.

    – Bước 4: Bắc gạo với 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, sau đó cho nước đậu và trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút.

    – Bước 5: Mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống. Múc cháo ra tô nhỏ, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn

    Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) gồm:

    • 4 muỗng canh (40g) bột gạo.
    • 1 quả (40g) trứng gà ta.
    • 10g lá bắp cải. Mẹ lưu ý chọn phần lá mềm, cắt nhỏ.
    • Chén nước vừa đủ (250ml).
    • 1 muỗng cà phê nhỏ (khoảng 5ml) dầu ăn loại tốt cho bé.

    Cách nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn như sau:

    – Bước 1: Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.

    – Bước 2: Bắp cải hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn.

    – Bước 3: Nấu bột hoặc cháo.

    – Bước 4: Cho cháo/bột với bắp cải (đã được hấp chín, xay nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Khi cháo/bột sôi thì mẹ cho trứng vào từ từ, vừa cho trứng vào vừa dùng đũa khuấy cho đều để trứng chín và mịn.

    – Bước 5: Cháo/bột sôi trở lại thì mẹ tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để bột nguội bớt mới đút bé ăn.

    Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé

    Nguyên liệu gồm: Bột ngũ cốc đậu nành rau củ, trứng, rau mùng tơi, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé như sau:

    – Bước 1: Cho cháo vào nồi đun sôi, cho rau mùng tơi vào đun chín.

    – Bước 2: Cho trứng và bột ngũ cốc đậu nành rau củ vào khuấy đều.

    – Bước 3: Cho dầu ăn vào sau khi cháo được bắc ra.

    Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé

    Nguyên liệu gồm: Thịt bò, trứng, nấm hương, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé như sau:

    – Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ.

    – Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò.

    – Bước 3: Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo.

    Cách nấu cháo trứng hạt sen, cà rốt cho bé

    Nguyên liệu gồm: Hạt sen, cà rốt, trứng, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng hạt sen, cà rốt cho bé như sau:

    – Bước 1: Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ.

    – Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại. Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.

    Những lưu ý cho trẻ ăn trứng gà đúng cách

    • Các mẹ nên cho bé ăn cháo trứng dinh dưỡng vào buổi sáng.
    • Mẹ không nên cho đường vào trứng vì cách làm này khiến protein trong trứng kết hợp với axit amoni trong đường glucozo tạo thành hợp chất khó hấp thu khiến trẻ bị ợ chua, khó tiêu và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
    • Các mẹ lưu ý không cho con ăn trứng sống hoặc chín tái vì đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là salmonella – một yếu tố gây ngộ độc thức ăn. Ngoài ra, trong lòng trắng trứng sống còn có một chất chống lại biotin (vitamin H), cản trở hấp thu dưỡng chất này. Vitamin H là yếu tố không thể thiếu được trong quá trình sử dụng protein và đường – bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Những Món Súp Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới Cực Kì Đơn Giản Và Dễ Dàng Tại Việt Nam
  • Cách Làm Gà Chọi Xào Lăn Đậm Đà Đúng Vị.
  • Bổ Sung Collagen Cho Da Bằng Món “tôm Xào Nấm” Lạ Miệng
  • Cách Làm Bún Ốc
  • 8 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Với Trứng Gà, Thịt Bò, Bí Đỏ Đậu Xanh Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Chè Khoai Lang Gừng Giải Cảm Trong Mùa Nắng
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Nếp Cực Ngon Ăn Chơi Ngày Hè
  • Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Thanh Mát, Thơm Bùi Dành Cho Mùa Hè
  • Cách chuẩn bị khoai để bé ăn dặm với cháo khoai lang

    Khoai lang cần phải được nấu chín kỹ, nhừ trước khi cho bé ăn. Bạn có thể chọn một trong 3 cách như luộc, hấp hoặc nướng chín khoai lang khi chế biến cho bé. Sau đó, nghiền thật mịn khoai lang với chút nước luộc (hấp) hoặc ít sữa mẹ (hay sữa công thức đã pha).

    Do bé mới ăn dặm nên chỉ ăn được những thứ lỏng, mịn, không có cục để khi nuốt, bé không bị nghẹt thở hoặc bị hóc; vì thế, để thêm khoai lang vào bột ngọt cho bé, cần đảm bảo khoai lang được chế biến là một hỗn hợp thật lỏng, loãng và mịn.

    Cách chuẩn bị bột ăn dặm cho bé

    Vào giai đoạn đầu, bột ngọt ăn dặm (có thể chọn bột bán sẵn, đem pha với nước ấm, quấy đều cho bé) được sử dụng nhiều. Với loại bột này, bạn có thể trộn vào đó ít sữa mẹ hoặc vài thìa sữa bột rồi quấy đều cho bé thưởng thức. Cuối cùng, bạn thêm vào bát bột của bé ít hỗn hợp khoai lang lỏng rồi trộn thật đều.

    Tuy nhiên, cần chú ý là bột bán sẵn thường được chế biến thành những hương vị khác nhau như bột gạo sữa, bột chuối đào, bột mơ đào… Khi ấy, muốn thêm khoai lang vào bột cho bé thì cần chú ý chọn loại bột ít hương vị bổ sung như bột gạo sữa để bé không khó ăn.

    Lưu ý:

    Tác dụng của khoai lang đến sự phát triển của trẻ nhỏ

    Củ khoai lang có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên dùng khoai lang cho các bữa ăn dặm của bé.

    Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn dễ ăn của khoai lang đã giúp loại thực phẩm này dễ dàng chiếm ưu thế hơn tất cả các lựa chọn khác để trở thành một trong những món ăn hàng đầu cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm.

    Khoai lang rất giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Hấp thụ nhiều loại vitamin này sẽ giúp bé trẻ sáng hơn, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trội… Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ.

    Theo Tổ chức dinh dưỡng sức khỏe thế giới, trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, Folate, sắt và canxi thì khoai lang là thực phẩm đứng đầu với 582 điểm. Đứng thứ 2 là cà rốt với 434 điểm.

    B. Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm, chữa chứng táo bón ở trẻ

    Chi tiết nguyên liệu và cách chế biến ăn dặm với khoai lang chữa táo bón cho bé:

    Công thức 1: Khoai lang trộn sữa (dành cho bé từ 5 tháng tuổi trở lên)

    Công thức 2: Súp khoai lang củ cải cà rốt thịt gà

    Chuẩn bị: Cách làm:

    Công thức 3: Cháo khoai lang trứng gà (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

  • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi hấp chín.
  • Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc dùng xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc.
  • Đun sôi cháo rồi cho khoai lang vào quấy đều. Thêm ½ lòng đỏ trứng rồi đun thêm khoảng 1 2 phút.
  • Công thức 4: Khoai lang nghiền táo (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang
    • táo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng quân cờ.

    Cách làm:

    Vậy là các mẹ đã xong món ăn dặm bổ dưỡng mà lại dễ làm này rồi.

    Công thức 5: Súp gà hầm khoai lang, đậu xanh

    Nguyên liệu:

    • Thịt ức gà: Một miếng
    • Đậu xanh: 1 nắm
    • Bột gạo: 2-3 thìa
    • Khoai lang đỏ gọt vỏ thái nhỏ: 1/2 củ

    Cách làm:

    • Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi đun sôi và luộc khoảng 15-20 phút cho tới khi thịt chín mềm thì vớt ra.
    • Bỏ phần xương và cắt thịt thành hạt lựu.
    • Chắt phần nước luộc sang một nồi khác, lọc nước cẩn thận để loại bỏ cặn và xương.
    • Tiếp đến cho thịt gà, đậu xanh, khoai lang và bột gạo đã hòa tan vào nước vào đun sôi và ninh nhừ khoảng 30 phút. Tiếp đến cho 1 chút nước mắm vào khuấy đều, tắt bếp.

    Công thức 6: Khoai lang và bột ăn dặm

  • Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ, luộc cho chín nhừ và nghiền/xay mịn với 1 chút nước hoặc một chút sữa công thức đã pha.
  • Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm.
  • Tiếp đến cho vào bát bột ăn dặm đã pha đó hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.
  • Có thể cho thêm 1-2 thìa sữa bột vào bột vào để bát bột hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn.
  • Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng mẹ nên chọn những loại ít hương vị như bột gạo sữa, bột ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn.
  • Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để trẻ làm quen và thích nghi dần dần.
  • Công thức 7: Khoai lang bí đỏ

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

    Lưu ý: Mẹ có thể cho thêm một chút nước hoặc sữa bột đã pha vào, cũng có thể cho thêm 1 ít bơ hoặc ½ thìa dầu gấc vào để món cháo khoai lang thơm ngon hơn.

    Công thức 8: Cháo cá khoai lang

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá quả (cá lóc) hoặc cá diêu hồng hoặc cá basa: 100g
    • Khoai lang: 50g
    • Hành tím: 1 củ
    • Cháo trắng: 1 bát Dầu ăn: 2 thìa cafe

    Cách làm:

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín, cũng đem tán
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu. Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nấu sôi, khuấy đều.
    • Tiếp đến cho cá và khoai lang vào, nêm thêm 1 xíu nước mắm và nấu cho sôi, tắt bếp.
    • Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào.

    Củ khoai lang được coi là món ăn rất tốt cho trẻ bị bệnh đường ruột. Với hàm lượng tinh bột cao và dễ chế biến. Món cháo khoai lang này sẽ rất thích hợp làm món ăn hấp dẫn cho bé. Mong là những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm với trứng gà, thịt bò, bí đỏ đậu xanh thơm ngon trên sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.

    Chúc bé và gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Sấy Khô Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Ngào Đường Ngon Nhất Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Ngào Đường Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngào Đường Và Tẩm Bột Chiên Giòn
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Mộc Nhĩ Thuốc Bắc Chỉ 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Trứng Giải Cảm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Băm Tía Tô Ngon, Giúp Giải Cảm, Giảm Cân
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Cho Bé, Cho Người Bệnh, Người Ốm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Cháo Trứng Bắc Thảo Thịt Bằm, Sườn, Tôm Ngon Chuẩn Vị
  • Cháo Thịt Bằm: 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Thịt Bằm Ngon Cho Bé
  • – Gừng thái sợi, trứng cắt nhỏ. Thịt ướp với chút tiêu, muối cho đậm đà. Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm nước. Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa.

    Cách nấu cháo thịt bằm trứng giải cảm

    Nguyên liệu gồm có:

    – Thịt thăn heo: 150g; Gạo tẻ: 70g; Gạo nếp: 30g; Trứng gà: 4 quả; Hành lá: 2 cây; Ngò rí: 1 ít; Hành tím băm: 2M; Muối, tiêu, nước mắm, dầu chiên; Giấm gạo; Hạt nêm.

    Cách chế biến:

    – Gạo và nếp vo sạch, cho vào nồi nấu với 750ml nước đến khi cháo nở đặc sệt. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ cùng với ngò rí.

    – Thịt heo băm nhuyễn, ướp với 1M đầu hành băm, 1M hạt nêm, 1/4M tiêu và 5M nước lọc, để thấm 15 phút.

    – Đun sôi 1 lít nước với 3M giấm gạo, giảm lửa, đập trứng thả nhẹ vào nồi sao cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ, luộc đến khi trứng nổi lên, vớt ra rửa qua nước lạnh, bóc bớt màng lòng trắng trứng còn dính xung quanh.

    – Phi thơm hành tím băm, xào thịt heo vừa chín và tơi đều, cho vào nồi cháo, thêm 750ml nước lạnh, nấu tiếp đến khi cháo nhừ, có độ đặc vừa, nêm thêm 1M hạt nêm và 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn.

    – Múc cháo ra tô, cho trứng vào, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên mặt, dùng nóng.

    Mách nhỏ để có cháo thịt bằm ngon:

    – Ướp thịt với ít nước lạnh để khi xào thịt tơi đều.

    – Luộc trứng trong nước có pha giấm để trứng không bị bể.

    – Thêm nước lạnh vào cháo đặc để giúp cháo mau nhừ hơn.

    Buổi sáng ngon nhẹ với cháo thịt bằm

    Nguyên liệu gồm có:

    – Gạo trắng: 3 nắm tay đầy

    – Thịt nạc heo: 100g

    – Cà rốt: ½ (một phần hai) củ

    – Hành ngò

    – Giá sống

    – Nước mắm, hạt nêm và tiêu xay.

    Thực hiện:

    – Gạo trắng vo sạch, để ráo. Bắt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho gạo vào rang. Gạo rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được. Sau đó cho nước vào nấu cho gạo nhừ ra. Mục đích của việc rang gạo là để hạt gạo mau nhừ và thơm hơn khi nấu cháo.

    – Thịt nạc heo băm nhuyễn. Ướp vào một ít tiêu và hạt nêm, trộn thật đều để khoảng 15 phút cho thắm.

    – Cà rốt cắt hạt lựu và cho vào chung với nồi cháo đang sôi.

    – Thịt heo để khi bỏ vào cháo không bị vón cục, bạn cho một ít nước lọc vào hoà tan thịt, sau đó mới bỏ vào cháo. Hoặc bạn có thể xào sơ thịt với một ít dầu chiên nhưng ăn dầu mỡ nhiều không tốt cho sức khoẻ nên mình không xào mà bỏ thịt vào trong nồi cháo luôn.

    – Nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn, cháo nhừ thì tắt lửa bỏ hành ngò vào cho thơm.

    – Khi ăn thì cho một ít giá sống vào tô, múc cháo đang nóng hổi ra tô. Sức nóng của cháo sẽ làm chín phần giá. Cho ít tiêu xay lên trên cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Rau Củ Ngon, Giúp Tăng Cường Chất Xơ
  • Bỏ Túi 6 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Cho Trẻ Ăn Dặm Và Bà Bầu Thiếu Máu
  • 6 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Cho Trẻ Ăn Dặm Và Bà Bầu Thiếu Máu
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cà Rốt Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Và Trị Tiêu Chảy
  • Cháo Thịt Bò Bằm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Mồng Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Như Cháo Hàng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Cực Chuẩn
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Chuối Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chuối Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cà Chua
  • Thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp bé hấp thu chất sắt, tạo hồng cầu, phòng tránh bệnh thiếu máu. Mẹ có thể nấu bột thịt bò kèm rau mồng tơi cho bé măm măm ngon miệng hơn.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo (40g)
    • Thịt bò (20g)
    • Lá mùng tơi (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Cách nấu bột thịt bò cho bé ăn dặm với số lượng nhỏ

    • Thịt bò, chọn thịt nạc mềm,không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
    • Lá mùng tơi, rửa sạch, cắt nhỏ
    • Với cách nấu bột thịt bò cho bé này, mẹ cần 40g bột gạo hoặc gạo (4 muỗng canh đầy bột hoặc 2 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm với mồng tơi số lượng nhỏ

    • Bước 1: Lá mùng tơi luộc (hấp) chín sau đó tán hoặc xay nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo ăn dặm cho bé.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, mùng tơi vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

    o Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm với số lượng nhiều

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt bò băm vào ninh cùng một lúc. Sau đó chia cháo ra những phần nhỏ đông đá. Nếu muốn, mẹ có thể tán nhuyễn cháo trước khi cho vào đông đá cũng được. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, cho thêm mùng tơi tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bột Bí Đỏ Và Sữa Cho Bé Ăn Dặm Giúp Trẻ Tiêu Hoá Tốt
  • Cách Chế Biến Bột Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Rau Củ Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon Cho Bé Với Giá Trị Dinh Dưỡng Dồi Dào
  • Công Thức Nấu Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Cách Làm Món Cháo Bí Đỏ Giảm Cân Chỉ Trong 7 Ngày Siêu Đơn Giản.
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Bỗ Dưỡng
  • Cách nấu cháo thịt bò bằm ngon là 1 món ăn vô cùng thích hợp trong thực đơn để chăm sóc sức khỏe của bé hoặc bồi dưỡng sức khỏe cho những người bệnh. Để thực hiện món cháo thịt bò bằm này vô cùng đơn giản nhưng các bạn cần phải nắm được 1 số bí quyết nấu để giữ được độ ngon và dinh dưỡng của thịt bò cũng như không làm cho thịt bò bị dai đi giúp cho bé có thể ăn dễ dàng và ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo thịt bò bằm bao gồm:

    Cách nấu cháo thịt bò bằm thực hiện như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Xương sườn bò các bạn đem rửa thật sạch, để ráo, chặt xương thành các đoạn ngắn.

    Xương ống heo, đem rửa sạch, để ráo, chặt cho vỡ ống xương. Cho xương heo với xương bò cùng 4 lít nước, hầm xương thật lâu với ngọn lửa nhỏ. Trong thời gian chờ hầm xương, cho vào soong xương 1 muỗng cà phê muối, thường xuyên bạn vớt bọt cho nước được trong.

    Thịt nạc bò các bạn đem xắt mỏng, ướp thịt với 1/2 muỗng cà-phê muối + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 3 củ hành tím bằm nhỏ + 2 muỗng súp nước mắm + chút tiêu, trộn thật đều, ướp cho thịt thấm.

    Gạo và nếp các bạn đem vo sạch.

    Gừng đem gọt thật sạch vỏ, thái chỉ.

    Rau tía tô và hành lá các bạn đem nhặt sạch. Hành lá bạn thái nhỏ, rau tía tô bạn thái chỉ như sợi thuốc.

    Lột sạch 100gram hành tím, bào mỏng, đem xào hành với 2 muỗng súp mỡ, hành vừa vàng, bạn bắc chảo ra khỏi bếp.

    Bước 2: Nấu cháo thịt bò bằm

    Lọc nước hầm xương qua một cái soong khác, đổ gạo và nếp vào trong soong nước xương, nấu cho đến khi gạo nở nhừ.

    Bạn cho gừng xắt chỉ + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt+ 4 muỗng súp nước mắm + chút tiêu vào soong cháo.

    Để cháo sôi thêm một chút thời gian nửa, nếm cháo cho thật vừa ăn, sau đó để cháo được sôi bùng lên, trút chỗ thịt bò đã được ướp vào quậy nhanh tay cho thịt bò chín đều, bắc cái soong cháo ra khỏi bếp, đổ thêm hành xào mỡ vào soong cháo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Làm Thế Nào Để Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào?
  • Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Cháo Bồi Bổi Cơ Thể
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Xương Bò Ngon Ngọt Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Cháo Bột Ngon Hết Ý Khen Hết Lời
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100