Cách Làm Canh Khoai Môn Thịt Bò Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bào Ngư Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến
  • Bào Ngư Là Gì ? Cách Chế Biến Bào Ngư Tươi Ngon Chính Hiệu
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • -450g khoai môn đã gọt vỏ

    -225g thịt bò phần ức, thái thành miếng vừa ăn

    -2 nhánh tỏi băm nhỏ

    -1 muỗng canh nước mắm

    -1 muỗng cà phê muối

    -¼ cup bột hạt tía tô (nếu có)

    -2 nhánh hành lá thái khúc

    -Nước

    Cách làm canh khoai môn thịt bò:

    Bước 1:

    – Để có được 450g khoai môn đã gọt vỏ, bạn cần chuẩn bị khoảng 550-600g khoai.

    – Bạn đổ 4-5 cup nước vào nồi đun sôi rồi thêm khoai môn vào và đậy vung lại. Đun tiếp khoảng 10 phút trên lửa vừa.

    Bước 2:

    – Vớt khoai môn ra rửa với nước sạch và ngâm trong nước lạnh.

    Bước 3:

    – Gọt sạch vỏ khoai môn bằng nạo hoặc dao bếp. Rửa sạch lại lần nữa sau khi đã gọt vỏ để làm sạch hết nhựa khoai rồi đem để ráo.

    Bước 4:

    – Bổ khoai thành miếng vừa ăn rồi cho vào bát và để sang một bên.

    Bước 5:

    – Tiếp tục đến thịt bò. Bạn đun sôi 6 cup nước với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn thêm thịt bò và tỏi vào, đậy vung lại và đun thêm khoảng 10 phút nữa với lửa vừa.

    Bước 6:

    – Tiếp theo bạn mở vung và cho khoai môn vào cùng với mắm, muối. Lại đậy vung vào và tiếp tục đun thêm 20 phút nữa.

    Bước 7:

    – Bạn đặt một cái dụng cụ lọc vào nồi (như hình) rồi đổ bột hạt tía tô vào, dùng thìa khuấy cho chúng tan vào nước canh. Nước dùng sẽ chuyển màu đục hơn. Khi bột đã tan hết vào nước thì bạn lấy dụng cụ lọc ra.

    Bước 8:

    – Bạn thêm hành lá vào và đậy vung lại khoảng vài phút rồi tắt bếp.

    Những lưu ý khi làm canh khoai môn thịt bò:

    – Khoai môn sống có chứa chất độc không an toàn cho da của bạn nên khi gọt khoai môn, bạn nhớ đeo găng tay. Hoặc bạn có thể luộc khoai lên trước rồi mới gọt. Sau khi được nấu chín lên thì các chất độc sẽ bị phá hủy.

    -Bạn có thể bảo quản canh khoai môn đông lạnh trong tủ tới 4 ngày nếu muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【 Cách Làm Canh Khoai Môn Nấu Sườn Ngọt Ngào Cuốn Hút 】® Thedrunkenpot
  • Mách Bạn Cách Làm Pate Gan Gà Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Béo, Dễ Làm Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Gan Gà Cho Bé 10 Tháng Tuổi
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng không còn xa lạ gì với các du khách đi tour du lịch Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm món ăn khoai môn hầm thịt bò theo phong cách Nhật. Khoai thường được thu hoạch vào mùa thu, chế biến món ăn dân dã được biết nhiều nhất tại Tohoku, tỉnh Yamagata. Đặc biệt, cứ vào chủ nhật đầu tiên của tháng 9 hàng năm, người dân nơi đây lại tổ chức lễ hội thi xem ai nấu món khoai môn hầm thịt bò ngon nhất. Bài viết cách làm món khoai môn hầm thịt bò theo phong cách Nhật sẽ dạy bạn cách làm món ăn này ngon nhất.

    • Khoai môn: 600g ( khoảng 10 đến 15 củ)
    • 1 cây hành ba rô
    • 1 miếng Konnyaku
    • 300g thịt bò xắt lát
    • 4 thìa to nước tương
    • 1,2 lít nước
    • 100ml rượu
    • 4 muỗng lớn đường

    1. Sau khi rửa sạch khoai môn, luộc trong tầm 10 phút thì lấy ra ngâm nước. Lưu ý luộc để cả vỏ để sau dễ tách. Lột vỏ rồi cắt thành miếng vừa phải.

    2. Thịt bò xắt miếng. Konnayaku xé thành miếng vừa ăn. Còn hành ba rô thì cắt xéo.

    3. Cho tất cả nguyên liệu, trừ hành ba rô, vào nồi đun.

    4. Sau khi sôi thì hớt bọt, để lửa nhỏ bớt. Nguyên liệu chín thfi thêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó mới cho hành vào, để sôi khoảng 1 phút nữa là xong.

    Lưu ý đối với món khoai môn hầm thịt bò

    Bên cạnh các nguyên liệu chính trên, các bạn có thể thêm cà rốt, nấm, củ cải, gobo, đậu hũ… cho món khoai môn hầm thịt bò thêm hương vị.

    Nói thêm về lễ hội thi nấu món khoa môn hầm thịt bò tại Nhật, tại vùng Tohoku, cứ đến dịp người ta lại tụ tập bên bờ sông và cùng nhau trổ tài nấu món ăn này. Trong văn hóa Nhật, khoai môn được coi như thực phẩm may mắn, lý giải cho điều này, do xung quanh củ khoai cái có nhiều củ con bám nên coi như tượng trưng cho sự nhiều con giàu của. Đa phần các cửa hàng bán củ con, nhưng nhìn chung thì khoai môn loại nào luộn nên cũng đều dẻo cả.

    Ban đầu, khoai có chứa chất canxi oxalat nên nhớt, chạm vào dễ gây ngứa. Khi chế biến bạn cũng nên lưu ý điều này… Nấu khoai môn theo kiểu Nhật sẽ tạo sự phong phú cho mỗi bữa ăn, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho các bà nội trợ. Nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản các bạn nên thưởng thức món khoai môn hầm thịt bò độc đáo này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần Nấu Ngay Nồi Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đặc Biệt Đãi Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Môn Dễ Như Không, Ai Cũng Thành Công

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • 4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn
  • Thịt Nạm Bò Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Không quá cầu kỳ, nguyên liệu đơn giản, dễ ăn, dễ chế biến là những đặc điểm của món canh thịt bò khoai môn. Đây là một gợi ý hết sức tuyệt vời cho chị em nội trợ đảm đang mà không cần tốn quá nhiều thời gian vẫn có thể chiều lòng cả nhà với món canh thơm ngon, bổ dưỡng. Với nước dùng ngọt mát, đậm đà có chút bở tơi từ khoai môn và thịt bò ninh mềm sẽ làm bạn cảm thấy ngon miệng vô cùng.

    Vốn dĩ, trong thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cũng như đa dạng về cách chế biến. Trong mâm cơm nếu có thêm bát canh thịt bò hẳn sẽ rất tươi ngon và là món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy sao hôm nay không thử làm mới thực đơn của gia đình với công thức canh thịt bò khoai môn mà Medplus chia sẻ nhỉ? Cùng vào bếp để trổ tài ngay thôi!

    Mách bạn bí quyết cho món canh thịt bò khoai môn thêm ngon

    Chọn nguyên liệu thế nào là chuẩn?

    • Thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, mềm, không quá mịn. Khi mua tránh mua thịt có màu đỏ sẫm, thớ to, cứng.
    • Đối với thịt bò thì càng tươi thì bò sẽ mềm và khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhiều hơn. Vì vậy bạn nên chọn mua thịt bò ở những nơi bán đắt hàng và uy tín để tránh mua phải hàng đông lạnh hay để qua đêm.
    • Món ăn từ khoai môn sẽ thơm ngon hơn nếu chọn được những củ khoai môn tươi ngon nhất. Khoai môn nên mua củ vừa, không quá to, không quá nhỏ. Khi bổ ra, phía trong có màu trắng đục, nhiều vân tím thì đó là củ khoai thơm ngon và nhiều bột.

    Mẹo khi nấu canh thịt bò khoai môn

    • Nên nhớ đeo găng tay khi gọt khoai môn do khoai môn sống có chứa chất độc không an toàn cho da của bạn. Hoặc bạn có thể luộc khoai lên trước rồi mới gọt.
    • Với món canh có thịt bò, bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trắng trước để khử mùi hôi.
    • Không nên sơ chế quá kỹ thịt bò sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt vốn có.
    • Không riêng gì thịt bò mà kể cả thịt heo hay thịt dê…Việc xác định và cắt đúng thớ thịt sẽ làm món ăn thêm ngon.
    • Nếu không có thời gian thì hầm trong nồi áp suất món canh sẽ nhanh nhừ hơn.

    Những lưu ý cho món canh thịt bò khoai môn

    Canh thịt bò khoai môn ăn và bảo quản thế nào?

    • Canh thịt bò khoai môn nên ăn ngay khi còn nóng để cả nhận trọn vẹn hương vị món ăn.
    • Nếu có nồi đất bạn nên trút toàn bộ canh vào đó để giúp giữ độ ấm trong lúc thưởng thức.
    • Món canh có thể bảo quản đông lạnh tới 4 ngày và nên đậy kín nắp hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm.

    Ai nên cân nhắc khi ăn canh thịt bò khoai môn?

    Người bị dị ứng khuyến cáo không nên ăn khoai môn. Những người nổi mề đay, chàm, hen suyễn… nên ăn càng ít càng tốt. Vì có thể gây phản ứng dị ứng đường hô hấp hoặc dị ứng da.

    Tinh bột khoai môn và đường có hàm lượng cao. Nếu bệnh nhân ăn quá nhiều, có thể làm cho lượng đường trong máu tăng lên, sẽ không tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

    Trẻ em và những người mắc chứng khó tiêu nên hạn chế ăn khoai môn. Do tiêu hóa sau khi ăn khoai môn khá chậm.

    Không nên ăn vì thịt bò có hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác.

    Những thực phẩm này rất kỵ với thịt bò

    Đậu nành:

    Cả thịt bò và đậu nành đều chứa nhiều acid uric, đây là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống cần tránh hai thực phẩm này với nhau. Nếu không có thể sẽ gây ra các cơn đau khớp.

    Đậu đen:

    Ăn đậu đen sau khi ăn thịt bò sẽ không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ hai thực phẩm. Vì vậy, cần ăn 2 thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng. Nhằm hấp thu toàn bộ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.

    Nước chè:

    Chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Bạn sẽ có thể bị táo bón. Tốt nhất, không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Súp Lơ Xanh Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngon Trọn Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thịt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Ăn
  • Cách Kho Thịt Ngon Đơn Giản Nhất, Mau Mềm Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Sả Thơm Ngon Trong Tiết Trời Lạnh Giá
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Khô Đậm Đà Thơm Ngon
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • 2 Cách Muối Chân Giò Heo Chiên Giòn, Chân Giò Hấp Muối Tiêu Riêng Sả Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Rất nhiều mẹ thắc mắc, công dụng của cháo tôm khoai là gì, và tại sao lại cần thiết cho con trong thời kì ăn dặm. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó.

    Trước hết, tôm là một nguyên liệu nấu ăn cực kì thân thuộc trong gia đình của chúng ta. Trong tôm chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể của bé trong thời kì phát triển như protein, omega 3, vitamin B12, và canxi để giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của con.

    Mỗi loại rau củ đều có một công dụng riêng, khoai cũng vậy. Họ nhà khoai chứa rất nhiều vitamin, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, tăng cường miễn dịch cho bé, chống táo bón hiệu quả.

    Chính vì thế, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm không thể bỏ qua cho bất kì mẹ nào đang quan tâm đến thực đơn ăn dặm cho con.

    Nấu cháo tôm khoai cho bé theo cách truyền thống

    • Mẹ cạo sạch vỏ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm sau khi mua về thì bóc hết vỏ, bỏ đầu và chỉ đất, chỉ lấy phần nõn tôm. Cho nõn tôm vào xay thật nhỏ rồi cho chút hạt nêm để đậm vị.
    • Ngâm gạo nếp cho đến khi gạo nở để nấu cháo được nhừ và ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Múc cháo ra bát để nguội là có thể có thể có ngay một bát cháo khoai lang tôm cho bé ăn dặm rồi.
    • Chỉ cần vài bước đơn giản dụng khoai lang nấu tôm cho bé là đã có ngay một món ăn dinh dưỡng cho con trong thời kỳ ăn dặm rồi.

    Bước 2: Nấu cháo tôm khoai Bước 3: Thưởng thức thành quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo tôm khoai tây cho bé theo cách truyền thống Bước 3: Thưởng thức thành quả

    • Mẹ hãy chọn cho con 100gr tôm tươi cho con, sơ chế lột vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch bằng muối hạt. Xắt nhỏ khoai môn và xay tôm tươi thật nhuyễn, đổ ra bát. Sau khi xay xong tôm tươi mẹ nên thêm 1 chút muối và hạt nêm để món ăn thật đậm vị cho con.
      Múc cháo ra bát, để nguội rồi trang trí là có bát cháo tôm khoai môn cho bé rồi.

    Nên cho bé sử dụng cháo tôm khoai như thế nào cho hợp lý

    Bước 3: Thưởng thức thành quả 4 cách làm sữa hạt macca kết hợp với nhiều loại nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Từ 7
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Khoai Môn Của Chị Huệ
  • Cách Kiểm Tra Trứng Mới Hay Trứng Hỏng Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bài Kiểm Tra Viết
  • Bài Test Iq, Trắc Nghiệm Iq Chuẩn Quốc Tế, Kiểm Tra Iq 2022
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo: Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Ngon Đảm Bảo Bé Yêu Sẽ Thích
  • Cch Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cháo lươn khoai môn nghe tên bạn sẽ nghĩ đây là một món ăn khá mới mẻ nhưng lại có hương vị vô cùng độc đáo được sử dụng từ những nguyên liệu đơn giản. Khác với các món cháo được nấu từ lươn, cách nấu cháo lươn khoai môn có nét đặc trưng riêng, hương vị thơm ngon, cay nhẹ cực kỳ cuốn hút. Khi kết hợp mắm ruốc vào cùng cháo lươn khoai môn cũng tạo ra một hương vị độc đáo riêng khó nói thành lời.

    I. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    • Lươn: 500 gam.
    • Khoai môn cao: 200 gam.
    • Đậu xanh (bể còn vỏ): 50 gam.
    • Gạo tấm: 100 gam.
    • Nếp: 30 gam.
    • Hành lá, ngò rí, hành khô.
    • Gia vị.

    II. Cách nấu cháo lươn khoai môn:

    Bước 1: Chọn mua lươn và khoai môn

    Bước đầu tiên, khi mua lươn bạn nên chọn lươn còn sống, tươi ngon, có màu vàng, lưng có màu nâu và thân lươn ngắn thì thịt lươn sẽ ngon hơn.

    Với khoai môn nên chọn củ vừa, còn mới không bị dập bể, bên trong thân có màu trắng đục, vân tím sẽ cho nhiều bột hơn.

    Bước 2: Sơ chế lươn, khoai môn và rau củ

    Sơ chế lươn, bạn nên làm thật sạch bằng cách rửa qua bằng giấm, rửa sạch vài lần rồi cắt thành từng khúc, cắt 2 bên sống lưng của lươn.

    Khoai môn bạn cắt khối vuông vức, chừng 1cm. Tiếp tục cho đậu xanh vào nước và ngâm mềm ra. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, bắc chảo lên bếp rồi cho ít tỏi vào phi thơm, giữ lại phần dầu ăn phi hành tím.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu cháo lươn đậu xanh khoai môn

    Gạo nếp bạn vo sạch rồi đem nấu cháo, nấu cùng ½ lít nước sạch rồi nêm nếm 2 muỗng hạt nêm, cho đậu xanh vào nấu chung, ninh cháo cho đến khi nhừ thì bỏ khoai mô vào, thấy cháo đặc sệt thì bạn cho thêm nước vào.

    Bắc 1 nồi nước lên, đun sôi nước, sau đó cho lươn vào nồi luộc chín cùng ½ muỗng nhỏ muối iot, 1 muỗng hạt nêm. Sau đó vớt lươn ra, gỡ lấy thịt, phần xương thì cho vào nồi cháo tiếp tục ninh.

    Bạn trộn đều thịt lươn lên cùng hành tím vừa phi và ½ muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng nước mắm ngon và tiêu bột.

    Vớt toàn bộ phần xương lươn ra khỏi nồi cháo, sau đó chúng ta cho thêm 1 phần thịt lươn vào nêm nếm lại vào nồi cháo chừng 1 muỗng nước mắm ngon, bột tiêu, hành lá, ngò, hành phi. Khi cháo chín bạn múc cháo ra tô, vừa ăn cháo vừa thổi mới ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Đậu Xanh Thơm Ngon Lại Giải Nhiệt, Trị Cảm
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Dưới Đây
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Không Bị Tanh Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Từ 7

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Khô Đậm Đà Thơm Ngon
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • Cách nấu cháo lươn khoai môn cho bé từ 7-18 tháng ăn dặm: Cháo lươn nấu với khoai môn là món ăn ngon mát, bổ dưỡng phù hợp với các bé bị suy dinh dưỡng và chậm lớn. Chén cháo nóng hổi, khi ăn thịt lươn khá mềm, thấm đậm gia vị, khoai môn bùi bùi, thơm của các loại rau sẽ làm cả nhà thích mê. Nếu các mẹ chưa biết cách chế biến món cháo ngon từ lươn đồng này, hãy tham khảo qua bài…

    Nguyên liệu nấu cháo lươn khoai môn cho bé

  • + 100g gạo
  • + 100g khoai môn thái nhỏ
  • + 200g thịt lươn
  • + 1 thìa cafe hành tím
  • + rau mùi, hành lá
  • + Gia vị gồm hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu.
  • Cách nấu cháo lươn khoai môn cho bé từ 7-18 tháng ăn dặm

    Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, bạn thực hiện cách nấu cháo lươn khoai môn bổ dưỡng cho trẻ biếng ăn như sau:

    • + Bước 1: Mẹ vo sạch gạo rồi nấu cháo với 1l nước rồi cho khoai môn vào nấu nhừ.
    • + Bước 2: Lươn lóc bỏ xương, thái miếng nhỏ, ướp 1 thìa café hạt nêm.
    • + Bước 3: Phi thơm hành tím với một thìa dầu ăn, cho thịt lươn vào xào cho tới khi săn và thơm.
    • + Bước 4: Cho lươn vào nồi cháo, trộn đều. Thêm một thìa hạt nêm nữa và 2 thìa cafe nước mắm là được.

    Dinh dưỡng có trong món cháo lươn khoai môn

    Lươn

    Thịt lươn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci.

    Cháo lươn đậu xanh, cháo lươn rau ngót, cháo lươn rau mồng tơi

    Khoai môn

    Khoai môn là loại thực phẩm giàu tinh bột, chất xơ, chất đạm, các loại vitamin và khoáng chất khác như canxi, phốt pho… Với giá trị dinh dưỡng phong phú như vậy, khoai môn được xếp vào loại thực phẩm nhiều dưỡng chất hơn cả rau xanh cũng như hoa quả.

    Chè khoai môn nước cốt dừa, canh khoai môn hầm đuôi bò

    Tags: cháo lươn khoai môn, cháo lươn khoai môn cho bé ăn dặm, cách nấu cháo lươn khoai môn, cháo lươn khoai môn cho bé 7 thang tuoi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Hầm Khoai Môn Của Chị Huệ
  • Cách Kiểm Tra Trứng Mới Hay Trứng Hỏng Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bài Kiểm Tra Viết
  • Bài Test Iq, Trắc Nghiệm Iq Chuẩn Quốc Tế, Kiểm Tra Iq 2022
  • 11 Cách Làm Thạch Trà Sữa Từ Bột Rau Câu, Làm Thạch Trái Cây Uống Trà Sữa Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Củ Khoai Môn, Lá Khoai Môn Và Cách Dùng Làm Thuốc
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Dẻo Bùi Đã Miệng
  • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Xóc Bơ Đường Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Nấu Chè Khoai Sọ Với Nếp Dẻo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Chè Khoai Sọ Dẻo Thơm Ngọt Bùi Với 2 Công Thức Đơn Giản
  • 1. Hướng dẫn hai cách nấu lẩu bò khoai môn ngon chuẩn vị nhà hàng

    1.1. Hướng dẫn nấu lẩu thịt bắp bò với khoai môn sa tế

    1.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kí thịt bắp bò (hoặc gân bò)
    • Nửa kí xương ống heo
    • Củ cải: 2 – 3 củ (hoặc thay thế bằng củ sen, ngô)
    • Khoai môn: 5 củ
    • Sả, ớt, tỏi, hành tây, hoa hồi, quế, dầu điều, chao
    • Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường
    • Rau và chế phẩm ăn kèm: Mì (hoặc bún), đậu hũ trắng, rau cải, ngải cứu, tía tô, rau cần, nấm kim châm (hoặc nấm rơm)

    1.1.2. Cách sơ chế thịt bắp bò và các nguyên liệu nấu lẩu

      Thịt bắp bò rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu là gân bò thì sau khi rửa sạch, bạn luộc sơ qua rồi để ráo nước, cắt thành những miếng nhỏ.
    • Củ cải gọt vỏ, rửa sạch cắt thành từng miếng dày 1cm và dài khoảng 3cm.
    • Sả, tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Rau cải, ngải cứu, tía tô, rau cần nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.
    • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những đoạn dài khoảng 4cm. Tiếp đến bạn đem khoai môn đi chiên đến khi 2 mặt đều vàng đều là được. Lưu ý khi gọt khoai môn bạn nên đeo găng tay vì phần mủ của khoai môn sẽ làm da bạn bị ngứa.
    • Hành tây bóc vỏ rồi cắt khoanh.
    • Đậu hũ trắng cắt thành từng miếng vuông vừa ăn rồi đem chiên giòn.
      Bún chần nước sôi, để ráo.

    1.1.3. Cách hầm xương heo nấu nước dùng lẩu bắp bò khoai môn sa tế

      Xương ống sau khi mua về đem rửa sạch rồi cho lên nồi luộc khoảng 8 phút. Sau đó, hầm xương ống từ 3 – 5 tiếng làm nước dùng. Trong khi hầm xương, bạn hãy thường xuyên vớt bọt để nồi nước được trong và bớt mỡ. Sau khi hầm khoảng 3 giờ, cho thêm quế, hoa hồi và củ cải, khoai môn vào nồi rồi tiếp tục hầm.
      Cho sả, tỏi, ớt lên chảo dầu đảo đều. Cho thêm dầu điều vào đảo rồi tắt bếp.
      Đem nước dùng đã chuẩn bị ở Bước 2 đun sôi. Sau khi nước dùng đã sôi, cho hành tây vào và thêm mắm, muối, bọt nêm cho vừa miệng. Tiếp đến, cho hỗn hợp sả, tỏi ớt đã phi thơm ở trên vào nồi. Thêm tiêu, chao vào nồi, đun đến khi sôi rồi tắt bếp.

    1.1.4. Thưởng thức lẩu bắp bò nấu với khoai môn

    • Đổ nước dùng vào nồi lẩu, cắm điện và bật chế độ nhiệt vừa phải để nước sôi từ từ. Xung quanh nồi bày thêm các đồ ăn kèm như thịt bò, các loại rau, đậu đã chiên giòn, nấm kim châm.
    • Cho thịt bò, đậu, rau, nấm kim châm vào nồi lẩu, rồi đậy nắp lại. Chờ tới khi nước lẩu sôi là bạn có thể bắt đầu thưởng thức rồi đấy.

    1.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn

    1.2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kí thịt đuôi bò
    • 700 gram gân bò
    • Nửa kí xương ống heo hoặc bò
    • Củ cải: 2 – 3 củ (hoặc có thể thay thế bằng củ sen, ngô, cà rốt)
    • Khoai môn: 5 củ
    • Sả, ớt, tỏi, hành tím, gừng, hoa hồi, quế, dầu điều, chao
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu, đường, sa tế, ớt bột
    • Món ăn kèm: Mì (hoặc bún), đậu hũ trắng, rau cải, ngải cứu, tía tô, rau cần, nấm kim châm (hoặc nấm rơm)

    1.2.2. Cách sơ chế nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò khoai môn

      Gừng cạo vỏ, rửa sạch, lấy 1 phần đập dập. Phần gừng còn lại đem thái lát.
      Củ cải gọt vỏ, rửa sạch cắt thành từng miếng dày 1 cm và dài khoảng 3 cm.
    • Sả lột vỏ, rửa sạch, 1 phần đập dập và cắt khúc. Phần sả còn lại đem băm nhỏ.
    • Tỏi, hành, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Rau cải, ngải cứu, tía tô, rau cần nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.
    • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những đoạn dài khoảng 4 cm. Tiếp đến bạn đem khoai môn đi chiên đến khi 2 mặt đều vàng đều là được. Lưu ý khi gọt khoai môn bạn nên đeo găng tay vì phần mủ của khoai môn sẽ làm da bạn bị ngứa.
    • Đậu hũ trắng cắt thành từng miếng vuông vừa ăn rồi đem chiên giòn.
    • Bún chần qua nước sôi.

    1.2.3. Cách chế biến đuôi và gân bò nấu lẩu không bị hôi

      Đuôi bò khi mua về đem thui qua lửa than để trụi hết phần lông. Sau đó, bạn cạo sạch những phần bị khét rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Tiếp đến, bạn cho đuôi bò vào luộc sơ rồi vớt ra và xả nước lạnh. Lúc này, bạn có thể chặt đuôi bò thành miếng vừa ăn, cho vào nồi nước cùng vài lát gừng rồi nấu sôi. Khi nước sôi, bạn hãy vớt đuôi bò ra để ráo nước. Đuôi bò cần phải sơ chế kỹ như vậy để thịt được sạch và không bị hôi.
      Khi nấu lẩu đuôi bò mà có thêm gân bò, bạn cần chần gân bò qua với nước sôi để khử hết mùi hôi. Gân bò rửa sạch với nước muối pha loãng. Bạn nấu nước sôi, cho thêm gừng đã đập dập vào, thả gân bò vào chần sơ qua trong khoảng 5 phút.
      Tiếp theo, bạn vớt gân bò ra một cái bát rồi lại cho vào nồi áp suất, đổ thêm 500 ml nước và hầm thêm khoảng 20 phút. Sau đó, bạn kiểm tra xem gân bò đã đủ mềm nhưng vẫn hơi sật sật hay chưa, thì để nguội, rồi vớt ra.

    1.2.4. Ướp thịt đuôi bò với gia vị nấu lẩu

      Đuôi bò sau khi để ráo nước đem ướp với sả, tỏi băm, hành tím băm nhỏ. Cho thêm nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi trộn thật đều. Ướp trong khoảng từ 1 – 2 giờ để đuôi bò có thể thấm đẫm gia vị.

    1.2.5. Cách nấu nước dùng lẩu đuôi bò với khoai môn

    • Đuôi bò đã ướp cho vào nồi áp suất, cho thêm khoảng 1 lít nước và sả cắt khúc rồi hầm trong 15 phút rồi lấy ra.
    • Tỏi, sả, hành tím đã băm cho phi thơm với dầu ăn. Cho phần đuôi và gân bò đã hầm vào đảo đều. Tiếp đến, bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường rồi nấu đến khi sôi.
    • Tiếp tục cho khoai môn và củ cải vào nồi, nấu đến khi chín thì tắt bếp.
      Và giờ bạn có thể bày biện các loại rau ăn kèm ra và nhâm nhi món lẩu đuôi bò khoai môn tuyệt vời này rồi. Bạn cũng có thể vớt bớt củ cải, củ hành và chỉ để lại nước dùng tùy ý.

    1.3. Hướng dẫn cách làm nước chấm cho lẩu bò nấu với khoai môn

    1.3.1 Nguyên liệu cần có

    • Nước mắm
    • Đường trắng
    • Tỏi, ớt tươi (hoặc bột ớt), sả, chanh tươi

    1.3.2 Cách phá nước chấm lẩu bò khoai môn

    • Tỏi và ớt đem băm thật nhỏ rồi cho vào bát chứa 1 muỗng canh nước mắm, khuấy thật đều.
    • Sả băm phi thật thơm rồi cho vào hỗn hợp trên. Vắt chanh và cho đường vào, nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.
    • Ớt rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào bát nước chấm. Ta đa, vậy là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm đơn giản và chất lượng rồi!

    2. Ăn món lẩu bò nấu với khoai môn có tốt không?

    Thịt bò thuộc thể loại thịt đỏ – là loại thức ăn chứa nhiều dưỡng chất như:

    • Protein, axit amoniac có trong thịt bò giúp tăng cơ bắp. Thêm vào đó, thịt bò chứa hàm lượng chất béo không bão hòa nên dù ăn nhiều bạn cũng không sợ bị tăng lượng mỡ trong máu. Loại thịt này phù hợp cho những ai muốn giữ dáng hay giảm cân.
    • Các chất Vitamin B6, kẽm và Glutamate sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao đề kháng cho cơ thể.
    • Sắt trong thịt bò sẽ giúp hạn chế tình trạng thiếu máu, đăc biệt phù hợp cho phụ nữ có thai.
    • Một số chất dinh dưỡng khác có trong thịt bò như magie, kali, vitamin B12 có thể chống oxy hóa, hạn chế các bệnh về tim, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể con người.

    Bên cạnh thịt bò, khoai môn cũng là món ăn tốt cho sức khỏe. Cụ thể, chúng có nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt đông tốt hơn và phòng chống các căn bệnh về tim mạch, huyết áp và một số các loại bệnh ung thư.

    3. Cách chọn nguyên liệu nấu lẩu bò khoai môn ngon, bổ dưỡng tại nhà

    Để hấp thụ được những tác dụng “vi diệu” đã kể trên, bạn cần đảm bảo nguyên liệu nấu món lẩu bò ngon này được tuyển chọn chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Theo đó:

    • Khi chọn thịt bò, hãy chọn loại có màu đỏ tươi, thơm, không có mùi lạ, thớ thịt phải nhỏ và săn mịn. Để kiểm tra, bạn đè tay vào có cảm giác chắc thịt thì đó là thịt tươi. Đồng thời, nên chọn loại thịt có lẫn một chút gân thì khi ăn sẽ ngon hơn.
    • Mua khoai môn thì chọn mua những củ to, trơn, mịn và không có nhiều mắt sâu.

    Cách nấu lẩu bò khoai môn sẽ thơm ngon hơn nếu bạn pha kèm chén nước mắm chua ngọt, hoặc làm ớt sa tế pha nước chấm kèm theo để tăng cường hương vị. Cuối tuần này, hãy thử trổ tài nấu nướng thiết đãi gia đình và bạn bè xem sao. Công thức món ngon này vừa tiết kiệm chi phí, vừa đem đến không khí vui vẻ ấm áp cho cả gia đình, còn gì tuyệt vời hơn nhỉ!

    Hatha tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Hương Vị Khó Tả
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Và Chiên Giòn Ngon
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Ngon Cực Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Giòn Vỏ
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Đậm Đà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gió Mùa Về Rồi, Đừng Bỏ Qua 3 Cách Nấu Mì Gà Tiềm Đậm Đà Này!
  • 6 Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Gói 7 Cấp Độ, Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Hải Sản Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Hấp Dẫn Với 8 Cách Nấu Mì Ngon Lạ Đổi Gió Cho Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Mì Và Nước Sốt Bánh Mì Tại Nhà
  • Cách Nấu Bông Atiso Tại Nhà
  • Cách nấu lẩu bò khoai môn mà mình sắp gửi tới các bạn sau đây chắc chắn sẽ là một công thức bỏ túi hay cho bạn và gia đình đổi món trong những ngày se lạnh hay những cuối tuần tụ họp.

    Nhắc tới bò thì không thể không kể tới những món um, hầm hay dùng để đãi tiệc như gân bò nấu sốt vang hay bò bít tết… và một trong những món rất được yêu thích đó chính là lẩu bò khoai môn.

    Để làm món lẩu bò khoai môn không khó chút nào, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và một chút tinh ý trong quá trình chế biến là bạn sẽ có thể hoàn thành món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này, cùng bắt đầy ngay thôi nào.

    Cách nấu lẩu bò khoai môn đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1kg thịt bò
    • Khoai môn tầm 5 đến 6 củ, bạn tuỳ theo nhu cầu mà căn chỉnh cho vừa
    • 200g nấm rơm
    • 500g xương ống
    • 3 củ cải bạn gọt vỏ, cắt khúc
    • Sả, ớt, tỏi, hành tây, dầu điều
    • Rau cải, ngải cứu, tía tô
    • Mì, hoa hồi, quế, đậu hủ trắng, chao.
    • Các loại gia vị khác như dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường và tiêu bột.

    Nhìn qua thì có vẻ khá nhiều nhưng đều là những nguyên liệu dễ kiếm và khá rẻ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ, qua đó sẽ giúp cho món ăn có hương vị chuẩn, đậm đà.

    Cách chọn nguyên liệu làm lẩu bò khoai môn

    • Nếu được bạn chọn thịt mà có lẫn chút gân, khi nấu mềm thì ăn sẽ ngon hơn, cảm giác không đơn điệu.
    • Thịt bò phải có màu đỏ tươi đẹp mắt, thớ thịt nhỏ và săn mịn.
    • Khi đè tay vào có cảm giác thịt chắc. Thịt cũng phải đảm bảo thơm, không có mùi lạ.
    • Khoai môn bạn chọn củ to, quả trơn mịn không có nhiều mắt sâu.

    Công thức làm lẩu bò khoai môn

    Sau khi hầm xương xong thì cho thêm hoa hồi, quế và củ cải vào hầm chung một lát nữa để nước dùng có vị đậm đà.

    Bước 2: Đầu tiên thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước muối loãng sau đó tráng lại bằng nước sạch. Cắt miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

    Bước 3: Hành tây bạn bóc vỏ rồi bổ múi cau hay cắt lát đều được, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn.

    Các loại rau bạn rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước, đậu hũ bổ đôi hoặc 4 sao cho vừa ăn là được.

    Chế biến

    Bước 4: Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, tiếp theo bạn cho sả băm, tỏi và ớt băm vào phi lên cho thật thơm, cho thêm một ít dầu điều vào, đảo đều rồi tắt bếp, trút hỗn hợp trên ra bát nhỏ.

    Bước 5: Chuẩn bị nồi và cho phần nước hầm xương lúc trước vào đun lên cho sôi, sau khi nước dùng sôi thì bạn trút khoai môn và hành tây vào đun tới khi khoai môn chín.

    Lúc này bạn tiếp tục cho phần hỗn hợp dầu điều ở bước 4 vào, nêm thêm gia vị, chao và tiêu vào cho vừa miệng, tiếp tục cho thịt bò vào đun sôi tiếp một lần nữa cho tới khi thịt bò chín mềm là xong.

    Vậy là món lẩu bò khoai môn đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn trình bày lên bàn, nhúng rau, đậu hủ và nấm vào chung, ăn kèm với bún hoặc mì tôm cực kì ngon.

    Dinh dưỡng trong món lẩu bò khoai môn

    Thịt bò là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất, các loại dưỡng chất như protein, khoáng chất sắt, kẽm, magie, kali, axit amoniac, carnitine, hay các loại vitamin B6, B12 đều có trong thịt bò.

    Lượng protein, axit amoniac dồi dào trong thịt bò giúp cơ thể tăng cường sức khỏe cơ bắp. Cùng với đó là lượng chất béo không bão hòa trong thịt bò không hề làm tăng mỡ máu, rất thích hợp cho người đang giảm cân hay giữ dáng.

    Vitamin B6, kẽm và Glutamate trong thịt bò giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao đề kháng, phục hồi cơ thể.

    Lượng sắt dồi dào trong thịt bò cũng giúp hạn chế hiện tượng thiếu máu, nhất là với chị em đang mang thai.

    Các khoáng chất khác trong thịt bò như magie, kali, vitamin B12 đều mang tới nhiều tác dụng như chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chuyển hóa chất béo, hạn chế các bệnh về tim mạch.

    Ngoài ra, món ăn này còn có khoai môn, đây là loại củ có chứa nhiều chất xơ, khoáng chất như magie, sắt, kẽm, photpho, kali… và nhiều loại vitamin như A, C, B6, E…

    Cách nấu lẩu bò khoai môn quá đơn giản phải không nào, nhìn qua thì khá nhiều bước nhưng chỉ có phần hầm nước dùng là hơi mất thời gian một chút thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm, Món Ngon Ấm Lòng Những Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Bổ Rẻ Với Xương Ống Và Các Loại Nấm Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Cháo Sườn Với Khoai Môn Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Khoai Môn Bột Năng, Rau Câu Dẻo Ngon Uống Trà Sữa
  • Cách Làm Bánh Pía Nhân Khoai Môn Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Nóng Hổi Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Tại Nhà Ngon Độc Đáo Chẳng Cần Đi Hàng
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Như Ngoài Hàng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Contents Cách nấu cháo sườn với khoai môn thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà. Cháo sườn là một trong những món ăn sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng lại vừa dễ nấu, các mẹ hoàn toàn có đủ thời gian nấu món cháo sườn cho bữa sáng của cả nhà chỉ với 30 đến 45 phút. Để món cháo sườn được thêm phần thơm ngon, các mẹ có thể kết hợp nấu với cà rốt, khoai tây, khoai lang … trong bài…

    Contents

    Cách nấu cháo sườn khoai môn đơn giản mà ngon:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo sườn khoai môn:

    – 200g khoai môn

    – 250g sườn; 15g hành lá; 2 lát gừng; 150g gạo; 2 lít nước

    – Gia vị: 2.5g muối; 1.5g tiêu trắng; 2.5g bột nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc vuông nhỏ. Hành thái nhỏ. Gừng thái lát. Gạo vo sạch.

    Bước 2: Sườn luộc trong nước 10 phút.

    Bước 3: Sau đó cho gạo, gừng, sườn vào nồi, thêm nước.

    Bước 4: Nấu cho đến khi cháo chín mềm. Thêm khoai môn thái hạt lựu vào, tiếp tục nấu cho đến khi khoai chín. Thêm gia vị, khuấy đều.

    Sau đó rắc hành lá vào cháo, múc cháo ra bát rồi thưởng thức!

    Cách chọn mua sườn heo ngon:

    • Các bạn nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn không mua được. Hơn thế nữa, ở Việt Nam các sạp bán thịt không được trang bị thiết bị bảo hộ chuyên dụng, thịt chỉ được bày bán một cách thô sơ trên sạp. Vì vậy, nếu đi chợ muộn, sườn dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

    Cách chọn mua khoai môn ngon:

    • Dựa vào kích thước: Cũng giống như cách chọn sầu riêng ngon , bạn chỉ nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa, không lấy những củ lớn quá cũng như nhỏ quá.
    • Dựa vào màu sắc bên trong ruột:Những củ khoai môn có lớp ruột bên trong màu trắng đục, xuất hiện thêm nhiều vân tím thì đó là những củ khoai môn thơm ngon và nhiều bột lắm đấy.
    • Chọn thức ngon theo mùa: Đúng như vậy “mùa nào thức ấy”. Khi những củ khoai môn vào đúng vụ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những trái ngon, giá cả phù hợp và đặc biệt là có thể cảm nhận rõ nhất hương vị đặc trưng không lẫn đâu được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Bơ Đường Giòn Ngon Tại Nhà
  • Giòn Rụm Với Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Mặn Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chuẩn Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 2 Món Chè Khoai Sọ Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Giải Cảm Cực Kì Hiệu Quả
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Chua Cho Bé Rất Ngon Và Dễ
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cháo Thịt Bò, Bí Đỏ, Phô Mai Cho Bé Lười Ăn
  • 3 cách làm chè khoai môn ngon tại nhà

    Hướng dẫn nấu chè khoai môn ngon

    Chè khoai môn là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này VnDoc xin chia sẻ cách nấu chè khoai môn ngon để các bạn có thể tự nấu chè khoai môn ngon tại nhà.

    Bên cạnh các món chè bưởi, chè đậu xanh,… thì cách nấu chè khoai môn cũng khá đơn giản và được rất nhiều người yêu thích. Sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn vặt này bạn sẽ cảm nhận được qua mùi vị bùi bùi của khoai môn; dẻo thơm của đậu xanh và cốt dừa hấp dẫn vô cùng.

    1. Cách nấu chè khoai môn đậu xanh

    Nguyên Liệu Cách Thực Hiện

    Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước lạnh trong khoảng 1h tiếng khi nấu để đậu mềm.

    Bước 2: Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bước 3: Bắt 1 nồi nước lên bếp đun sôi, cho khoai vào đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt ra để ráo.

    Bước 4: Khi đậu mềm, bạn xả lại đậu dưới vòi nước một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun sôi.

    Bước 5: Khi nồi đậu sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại nấu nhừ đậu. Tiếp theo, bạn cho khoai môn đã luộc vào. Chờ chè sôi lại thêm 3 – 5 phút nữa thì cho đường phèn vào. Bạn có thể tùy chỉnh lượng đường theo khẩu vị của mình. Sau khi cho đường vào, bạn đun sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Món chè khoai môn đậu xanh đã hoàn thành một cách thơm ngon rồi đấy! Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

    2. Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa

    Nguyên Liệu

    • 500g khoai môn
    • 1 lon nước cốt dừa
    • 50g bột báng
    • Đường cát
    • 2 muỗng canh bột sắn dây

    Cách Thực Hiện

    Bước 1: Ngâm bột báng với nước lạnh trong khoảng 1h, vớt ra để ráo. Cho bột bánh vào nồi nước lạnh, bắt lên bếp luộc. Khi nước sôi, bạn cho thêm 1 lần nước lạnh nữa vào đun sôi lại để bột báng chín đều, không bị nát. Bột bánh chín, bạn vớt ra thả vào âu nước lạnh để không bị dính.

    Bước 2: Khoai môn gọt bỏ vỏ, thái thành khối vuông nhỏ vừa ăn. Cho tất cả khoai môn vào nồi nước bắt lên luộc sao cho chín mềm. Lúc này, bạn cũng cho đường tùy theo khẩu vị của mình vào.

    Bước 3: Tiếp theo, bạn cho nước cốt dừa và bột báng vào nồi khoai đun sôi lại.

    Bước 4: Hòa bột sắn với nước lạnh cho tan rồi từ từ đổ vào nồi chè. Điều chỉnh lửa liu riu, khuấy nhẹ cho đến khi chè sánh sệt lại.

    Múc chè ra chén và thưởng thức khi còn nóng hoặc thêm đá lạnh đều ngon.

    3. Cách Nấu Chè Chuối Khoai Môn

    Nguyên Liệu Cách Thực Hiện

    Bước 1: Chuối bỏ vỏ, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn, ướp cùng với một ít rượu nếp.

    Bước 2: Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hình quân cờ.

    Bước 3: Ngâm dừa nạo với nước nóng trong 30 phút. Sau đó vắt lấy nước. 1 phần nước cốt dừa, bạn cho vào nồi nấu với khoai môn. Phần còn lại để riêng.

    Bước 4: Ngâm bột báng, bột khoai trong nước lạnh khoảng 30 phút cho nở mềm, rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi khoai môn.

    Bước 5: Tiếp tục cho chuối vào nồi khoai môn. Khi cả chuối và khoai chín, bạn cho đường vào. Tùy theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.

    Bước 6: Hòa một ít bột năng vào chén nhỏ rồi từ từ cho vào nồi chè. Trong quá trình đổ bột năng vào nồi, bạn nhớ khuấy đều tay để chè thêm sánh mịn, bột không bị vón cục.

    Cuối cùng, bạn cho phần nước cốt dừa còn lại vào nồi đun khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp. Chè chuối khoai môn có thể ăn nóng hoặc dùng với đá lạnh đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Chè Bí Đỏ Khoai Lang Béo Ngậy
  • Ngọt Thơm, Thanh Mát Món Chè Bột Lọc Khoai Lang Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Món Ngon Chè Chuối Khoai Lang Thơm Ngon Làm Thế Nào?
  • Cách Làm Món Chè Khoai Lang Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 6 Món Chè Khoai Lang Từ Dân Dã Tới Cầu Kỳ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100