Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Môn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Canh Khoai Môn Thịt Bò Ngon Tuyệt / 2023

-450g khoai môn đã gọt vỏ

-225g thịt bò phần ức, thái thành miếng vừa ăn

-2 nhánh tỏi băm nhỏ

-1 muỗng canh nước mắm

-1 muỗng cà phê muối

-¼ cup bột hạt tía tô (nếu có)

-2 nhánh hành lá thái khúc

-Nước

Cách làm canh khoai môn thịt bò:

Bước 1:

– Để có được 450g khoai môn đã gọt vỏ, bạn cần chuẩn bị khoảng 550-600g khoai.

– Bạn đổ 4-5 cup nước vào nồi đun sôi rồi thêm khoai môn vào và đậy vung lại. Đun tiếp khoảng 10 phút trên lửa vừa.

Bước 2:

– Vớt khoai môn ra rửa với nước sạch và ngâm trong nước lạnh.

Bước 3:

– Gọt sạch vỏ khoai môn bằng nạo hoặc dao bếp. Rửa sạch lại lần nữa sau khi đã gọt vỏ để làm sạch hết nhựa khoai rồi đem để ráo.

Bước 4:

– Bổ khoai thành miếng vừa ăn rồi cho vào bát và để sang một bên.

Bước 5:

– Tiếp tục đến thịt bò. Bạn đun sôi 6 cup nước với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn thêm thịt bò và tỏi vào, đậy vung lại và đun thêm khoảng 10 phút nữa với lửa vừa.

Bước 6:

– Tiếp theo bạn mở vung và cho khoai môn vào cùng với mắm, muối. Lại đậy vung vào và tiếp tục đun thêm 20 phút nữa.

Bước 7:

– Bạn đặt một cái dụng cụ lọc vào nồi (như hình) rồi đổ bột hạt tía tô vào, dùng thìa khuấy cho chúng tan vào nước canh. Nước dùng sẽ chuyển màu đục hơn. Khi bột đã tan hết vào nước thì bạn lấy dụng cụ lọc ra.

Bước 8:

– Bạn thêm hành lá vào và đậy vung lại khoảng vài phút rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi làm canh khoai môn thịt bò:

– Khoai môn sống có chứa chất độc không an toàn cho da của bạn nên khi gọt khoai môn, bạn nhớ đeo găng tay. Hoặc bạn có thể luộc khoai lên trước rồi mới gọt. Sau khi được nấu chín lên thì các chất độc sẽ bị phá hủy.

-Bạn có thể bảo quản canh khoai môn đông lạnh trong tủ tới 4 ngày nếu muốn.

Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Môn Dễ Như Không, Ai Cũng Thành Công / 2023

Không quá cầu kỳ, nguyên liệu đơn giản, dễ ăn, dễ chế biến là những đặc điểm của món canh thịt bò khoai môn. Đây là một gợi ý hết sức tuyệt vời cho chị em nội trợ đảm đang mà không cần tốn quá nhiều thời gian vẫn có thể chiều lòng cả nhà với món canh thơm ngon, bổ dưỡng. Với nước dùng ngọt mát, đậm đà có chút bở tơi từ khoai môn và thịt bò ninh mềm sẽ làm bạn cảm thấy ngon miệng vô cùng.

Vốn dĩ, trong thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cũng như đa dạng về cách chế biến. Trong mâm cơm nếu có thêm bát canh thịt bò hẳn sẽ rất tươi ngon và là món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy sao hôm nay không thử làm mới thực đơn của gia đình với công thức canh thịt bò khoai môn mà Medplus chia sẻ nhỉ? Cùng vào bếp để trổ tài ngay thôi!

Mách bạn bí quyết cho món canh thịt bò khoai môn thêm ngon

Chọn nguyên liệu thế nào là chuẩn?

Thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, mềm, không quá mịn. Khi mua tránh mua thịt có màu đỏ sẫm, thớ to, cứng.

Đối với thịt bò thì càng tươi thì bò sẽ mềm và khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhiều hơn. Vì vậy bạn nên chọn mua thịt bò ở những nơi bán đắt hàng và uy tín để tránh mua phải hàng đông lạnh hay để qua đêm.

Món ăn từ khoai môn sẽ thơm ngon hơn nếu chọn được những củ khoai môn tươi ngon nhất. Khoai môn nên mua củ vừa, không quá to, không quá nhỏ. Khi bổ ra, phía trong có màu trắng đục, nhiều vân tím thì đó là củ khoai thơm ngon và nhiều bột.

Mẹo khi nấu canh thịt bò khoai môn

Nên nhớ đeo găng tay khi gọt khoai môn do khoai môn sống có chứa chất độc không an toàn cho da của bạn. Hoặc bạn có thể luộc khoai lên trước rồi mới gọt.

Với món canh có thịt bò, bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trắng trước để khử mùi hôi.

Không nên sơ chế quá kỹ thịt bò sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt vốn có.

Không riêng gì thịt bò mà kể cả thịt heo hay thịt dê…Việc xác định và cắt đúng thớ thịt sẽ làm món ăn thêm ngon.

Nếu không có thời gian thì hầm trong nồi áp suất món canh sẽ nhanh nhừ hơn.

Những lưu ý cho món canh thịt bò khoai môn

Canh thịt bò khoai môn ăn và bảo quản thế nào?

Canh thịt bò khoai môn nên ăn ngay khi còn nóng để cả nhận trọn vẹn hương vị món ăn.

Nếu có nồi đất bạn nên trút toàn bộ canh vào đó để giúp giữ độ ấm trong lúc thưởng thức.

Món canh có thể bảo quản đông lạnh tới 4 ngày và nên đậy kín nắp hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm.

Ai nên cân nhắc khi ăn canh thịt bò khoai môn?

Người bị dị ứng khuyến cáo không nên ăn khoai môn. Những người nổi mề đay, chàm, hen suyễn… nên ăn càng ít càng tốt. Vì có thể gây phản ứng dị ứng đường hô hấp hoặc dị ứng da.

Tinh bột khoai môn và đường có hàm lượng cao. Nếu bệnh nhân ăn quá nhiều, có thể làm cho lượng đường trong máu tăng lên, sẽ không tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Trẻ em và những người mắc chứng khó tiêu nên hạn chế ăn khoai môn. Do tiêu hóa sau khi ăn khoai môn khá chậm.

Không nên ăn vì thịt bò có hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác.

Những thực phẩm này rất kỵ với thịt bò

Đậu nành:

Cả thịt bò và đậu nành đều chứa nhiều acid uric, đây là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống cần tránh hai thực phẩm này với nhau. Nếu không có thể sẽ gây ra các cơn đau khớp.

Đậu đen:

Ăn đậu đen sau khi ăn thịt bò sẽ không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ hai thực phẩm. Vì vậy, cần ăn 2 thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng. Nhằm hấp thu toàn bộ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.

Nước chè:

Chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Bạn sẽ có thể bị táo bón. Tốt nhất, không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng.

Nguồn: Tổng hợp

Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Từ 7 / 2023

Cách nấu cháo lươn khoai môn cho bé từ 7-18 tháng ăn dặm: Cháo lươn nấu với khoai môn là món ăn ngon mát, bổ dưỡng phù hợp với các bé bị suy dinh dưỡng và chậm lớn. Chén cháo nóng hổi, khi ăn thịt lươn khá mềm, thấm đậm gia vị, khoai môn bùi bùi, thơm của các loại rau sẽ làm cả nhà thích mê. Nếu các mẹ chưa biết cách chế biến món cháo ngon từ lươn đồng này, hãy tham khảo qua bài…

Nguyên liệu nấu cháo lươn khoai môn cho bé

+ 100g gạo

+ 100g khoai môn thái nhỏ

+ 200g thịt lươn

+ 1 thìa cafe hành tím

+ rau mùi, hành lá

+ Gia vị gồm hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu.

Cách nấu cháo lươn khoai môn cho bé từ 7-18 tháng ăn dặm

Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, bạn thực hiện cách nấu cháo lươn khoai môn bổ dưỡng cho trẻ biếng ăn như sau:

+ Bước 1: Mẹ vo sạch gạo rồi nấu cháo với 1l nước rồi cho khoai môn vào nấu nhừ.

+ Bước 2: Lươn lóc bỏ xương, thái miếng nhỏ, ướp 1 thìa café hạt nêm.

+ Bước 3: Phi thơm hành tím với một thìa dầu ăn, cho thịt lươn vào xào cho tới khi săn và thơm.

+ Bước 4: Cho lươn vào nồi cháo, trộn đều. Thêm một thìa hạt nêm nữa và 2 thìa cafe nước mắm là được.

Dinh dưỡng có trong món cháo lươn khoai môn

Lươn

Thịt lươn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci.

Cháo lươn đậu xanh, cháo lươn rau ngót, cháo lươn rau mồng tơi

Khoai môn

Khoai môn là loại thực phẩm giàu tinh bột, chất xơ, chất đạm, các loại vitamin và khoáng chất khác như canxi, phốt pho… Với giá trị dinh dưỡng phong phú như vậy, khoai môn được xếp vào loại thực phẩm nhiều dưỡng chất hơn cả rau xanh cũng như hoa quả.

Chè khoai môn nước cốt dừa, canh khoai môn hầm đuôi bò

Tags: cháo lươn khoai môn, cháo lươn khoai môn cho bé ăn dặm, cách nấu cháo lươn khoai môn, cháo lươn khoai môn cho bé 7 thang tuoi

Cách Nấu Cháo Sườn Với Khoai Môn Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023

Contents Cách nấu cháo sườn với khoai môn thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà. Cháo sườn là một trong những món ăn sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng lại vừa dễ nấu, các mẹ hoàn toàn có đủ thời gian nấu món cháo sườn cho bữa sáng của cả nhà chỉ với 30 đến 45 phút. Để món cháo sườn được thêm phần thơm ngon, các mẹ có thể kết hợp nấu với cà rốt, khoai tây, khoai lang … trong bài…

Contents

Cách nấu cháo sườn khoai môn đơn giản mà ngon:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo sườn khoai môn:

– 200g khoai môn

– 250g sườn; 15g hành lá; 2 lát gừng; 150g gạo; 2 lít nước

– Gia vị: 2.5g muối; 1.5g tiêu trắng; 2.5g bột nêm

Cách làm:

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc vuông nhỏ. Hành thái nhỏ. Gừng thái lát. Gạo vo sạch.

Bước 2: Sườn luộc trong nước 10 phút.

Bước 3: Sau đó cho gạo, gừng, sườn vào nồi, thêm nước.

Bước 4: Nấu cho đến khi cháo chín mềm. Thêm khoai môn thái hạt lựu vào, tiếp tục nấu cho đến khi khoai chín. Thêm gia vị, khuấy đều.

Sau đó rắc hành lá vào cháo, múc cháo ra bát rồi thưởng thức!

Cách chọn mua sườn heo ngon:

Các bạn nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn không mua được. Hơn thế nữa, ở Việt Nam các sạp bán thịt không được trang bị thiết bị bảo hộ chuyên dụng, thịt chỉ được bày bán một cách thô sơ trên sạp. Vì vậy, nếu đi chợ muộn, sườn dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

Cách chọn mua khoai môn ngon:

Dựa vào kích thước: Cũng giống như cách chọn sầu riêng ngon , bạn chỉ nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa, không lấy những củ lớn quá cũng như nhỏ quá.

Dựa vào màu sắc bên trong ruột:Những củ khoai môn có lớp ruột bên trong màu trắng đục, xuất hiện thêm nhiều vân tím thì đó là những củ khoai môn thơm ngon và nhiều bột lắm đấy.

Chọn thức ngon theo mùa: Đúng như vậy “mùa nào thức ấy”. Khi những củ khoai môn vào đúng vụ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những trái ngon, giá cả phù hợp và đặc biệt là có thể cảm nhận rõ nhất hương vị đặc trưng không lẫn đâu được.