Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Ếch Bổ Dưỡng Cho Trẻ Trên 10 Tháng Tuổi

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 7 Tháng, 9 Tháng Và Trên 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Trên 1 Tuổi Cực Ngon Chỉ Với 5 Bước
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 9 Tháng Hấp Dẫn Và Thơm Ngon Nhất
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Cháo ếch nấu với cà rốt

    a. Nguyên liệu:

    • Gạo tẻ: 50g
    • Ếch: 1 con từ 200g đến 300g
    • Cà rốt: Nửa củ
    • Gia vị: dầu ăn, mắm, hành,…

    b. Cách thực hiện:

    Lọc lấy phần thịt ếch và băm nhuyễn. Phần xương ếch còn lại đem hầm với gạo đã được vo sạch. Băm nhuyễn miếng cà rốt để ra chiếc bát sạch. Cho hành vào phi thơm cùng dầu mè, xào săn ếch và nêm gia vị cho vừa miệng. Với trẻ nhỏ bạn không nên nêm quá mặn, mẹ ăn nhạt thì con ăn vừa.

    Khi cháo chín nhừ, mẹ lọc xương ra sau đó trút phần thịt ếch đã xào, cà rốt vào. Khi đã vừa ăn, mẹ rắc thêm hành thái nhỏ vào và tắt bếp.

    2. Cháo ếch nấu với bí đao

    a. Nguyên liệu:

    • Gạo tẻ: 50g
    • Ếch: 1 con 200g
    • Bí đao: 1/4 quả bí đao
    • Dầu mè, nước mắm, hành ngò.

    b. Cách thực hiện:

    Cũng như cách nấu món cháo ếch cà rốt, phần thịt ếch cần lọc để chừa xương. Xương đem nấu với cháo trắng. Thịt ếch đem xay nhuyễn sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Đồng thời, với những trẻ dưới 12 tháng tuổi sẽ giúp bé dễ ăn và không bị hóc.

    Cho dầu vào chảo đến khi nóng thêm hành phi thơm. Kế đó, cho thịt ếch xay vào xào sơ, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

    Nồi cháo sau khi chín thì đổ phần thịt ếch đã xào vào đảo đều. Nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp. Cuối cùng chỉ cần múc ra chén nhỏ cho bé ăn khi còn nóng.

    Lưu ý khi nấu cháo ếch cho trẻ

    Theo Đông Y, thịt ếch có tính hàn và có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, đặc biệt được dùng để chữa suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ rất hiệu quả. Người ta cũng thường dùng thịt ếch để áp dụng vào những bài thuốc giúp tăng cân và hỗ trợ ăn ngủ ngon hơn mỗi ngày.

    Trong thịt ếch có chứa nhiều chất dinh dưỡng, ước tính trong 1 chiếc đùi ếch có chứa 73 calo và 16g protein.

    Mẹ chỉ nên lấy phần thịt ếch ở hai đùi để tránh bị lẫn với xương có thể làm bé hóc rất nguy hiểm.

    Những đường gân chỉ trên đùi ếch cần được tách ra. Đây là những mạch máu hay những gân cơ của ếch. Thế nhưng nó lại dễ bị nhầm lẫn với ấu trùng hoặc sán.

    Trong quá trình nấu, mẹ nên nấu chín để hạn chế giun sán sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

    Chúc các mẹ thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Kích Thích Trẻ Biếng Ăn?
  • Cách Nấu 6 Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Ngon Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Là Ngon Và Bổ Nhất?
  • 4 Cách Nấu Cháo Ếch
  • Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Và Mẹ Mang Thai?
  • Tin tức online tv