Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Sườn Rau Củ / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cháo Thịt Bò Rau Củ / 2023

Cháo thịt bò rau củ cho bé yêu thật đơn giản các bạn sẽ có được món cháo dinh dưỡng hấp dẫn và đảm bảo sức khỏe cho bé rồi. Bạn có thể nấu cho bé ăn 3 bữa trong ngày, và bảo quản thức ăn của bé cẩn thận trong tủ lạnh.

Đối với trẻ nhỏ, cháo là món ăn chính hàng ngày, chính vì thế vai trò của cháo đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển thể chất và trí lực của trẻ. Các mẹ hãy nấu cháo thịt bò với rau củ cho bé yêu đơn giản, tiện lợi và đảm bảo dinh dưỡng cho bé yêu phát triển hoàn hảo.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò rau củ:

Dành cho 3 suất ăn hoặc để bé ăn 3 bữa trong ngày, nếu để cho bé ăn làm 3 bữa thì nên chia ra làm 3 phần, chỉ nên nấu cháo không trước không được cho gia vị vào cháo, cất cháo trong tủ lạnh, còn thịt và rau củ khi nào cho trẻ ăn thì mới bỏ ra làm nấu như bình thường, như vậy sẽ không làm mất dinh dưỡng trong đồ ăn mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé. Nguyên liệu gồm:

Gạo tẻ: 100g;

Gạo nếp: 50g;

Thịt bò: 150g (nên chọn bò nạc thăn, không mỡ, chọn mua loại thịt bò tươi, vẫn còn lớp màng mỡ mỏng bao bọc bên ngoài là đảm bảo)

Ngô non: 30g;

Bí đỏ: 30g;

Cà rốt: 1 củ nhỏ;

Súp lơ: 30g;

Phô mai con bò cười: 1 miếng;

Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Gạo tẻ, nếp: Vo sạch, để riêng;

Thịt bò: Rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp hạt nêm và một chút dầu ăn khoảng 10 phút;

Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ chế sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ;

Thực hiện nấu cháo thịt bò rau củ:

Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt.

Cho rau củ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho rau củ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.

Nêm chút hạt nêm, muối vào sao cho nhạt hơn vị bạn thường ăn một chút là được.

Yêu cầu của món cháo:

Cháo phải thật nhuyễn cho bé dễ ăn;

Có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt, kích thích bé ăn ngon;

Thịt bò mềm, ngọt, không dai.

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Củ Cho Bé / 2023

Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé:

Nguyên liệu:

– 1 chén gạo

– 1 muỗng canh dầu mè

– 500g thịt bò nạc

– 4 tép tỏi

– 1/3 chén hành tây

– 1/3 chén cà rốt

– 1/2 chén ớt chuông đỏ

– 1/2 chén ớt chuông vàng

– Một ít bông cải xanh

– 2 muỗng canh nước mắm

– 4 muỗng canh hạt vừng trắng rang chín

– Một ít tờ rong biển khô nướng chín.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cháo thịt bò rau củ

– Gạo ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút

– Thịt bò xay nhỏ

– hành tây, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

– Cà rốt, ớt chuông xắt nhỏ

– Rong biên cho vào túi bóp vụn

– Bông cải xanh thái miếng nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện làm món cháo thịt bò rau củ

– Dùng nồi cơm điện hoặc nồi thường, thêm 2 muỗng cà phê dầu vào đun sôi rồi thêm thịt bò vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho đến khi thịt bò không còn màu hồng.

– Thêm tỏi, hành tây vào khuấy nhẹ vài phút cho hành tây chuyển sang màu trắng đục, hơi mờ.

– Cho gạo vào nồi, đảo liên tục trong khoảng 3-4 phút cho đến khi gạo hơi đục và dính.

– Thêm tất cả các loại củ quả gồm cà rốt, ớt chuông đỏ, vàng vào đảo đều trong một phút.

– Cho khoảng 7 chén nước vào nồi và bắt đầu đun khoảng 20 phút trên lửa vừa.

– Sau khi hết thời gian đầu, các bạn mở vung, dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng và đun thêm 10 phút nữa trên ngọn lửa nhỏ.

– Nêm nếm thêm nước mắm và các gia vị khác, tắt bếp.

– Múc cháo ra bát, rắc hạt vừng và rong biển lên trên.

(Theo Maangchi)

– Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Lưu ý khi làm món cháo thịt bò rau củ:

– Nếu các bé đã chán vị thịt bò thì các mẹ có thể thay bằng thịt gà, cá,…để các bé thích ăn hơn

– Gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của bé nhà bạn.

Comments

Hướng Dẫn Làm Món Sườn Heo Kho Rau Củ Ngon / 2023

Sườn heo kho rau củ là một món ăn nổi tiếng của vùng Đông Bắc Trung Quốc. Nấu rau cùng với thịt là một trong những cách chế biến của người dân nơi đây. Món ăn này vừa hấp dẫn mà lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi thành viên trong gia đình. Còn chần chừ gì mà không cùng vào bếp với “Hôm nay ăn gì” và cùng trổ tài! Nguyên liệu làm món sườn kho rau củ: -…

Sườn heo kho rau củ là một món ăn nổi tiếng của vùng Đông Bắc Trung Quốc. Nấu rau cùng với thịt là một trong những cách chế biến của người dân nơi đây. Món ăn này vừa hấp dẫn mà lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi thành viên trong gia đình. Còn chần chừ gì mà không cùng vào bếp với “Hôm nay ăn gì” và cùng trổ tài!

– 200g sườn lợn

– 1 chiếc bắp ngô

– 1 củ khai tây

– 1 quả và tím

– 1 củ và rốt

– 100g đậu đũa

– 40g cần tây

– 30g gừng

– 5g quế (dạng thanh)

– 5g hạt tiêu khô Tứ Xuyên

– 3 hoa hồi

– 100g soybean paste (tương đậu nành)

– 20ml nước tương đen

– Muối

– Rau mùi

Bước 1:

– Rửa sạch ngô và cắt khúc thành miếng nhỏ

– Gọt vỏ khoai tây và cà rốt. Cắt thành miếng.

– Cắt cà tím thành từng miếng

– Rửa sạch sườn lợn, để sang một bên cho ráo nước

– Thái cần tây và rau mùi thành các đoạn nhỏ.

– Gọt vỏ và thái lát gừng.

Làm nóng dầu trong chảo, sau đó cho cần tây, gừng, hạt tiêu Tứ Xuyên, quế thanh, hoa hồi, sườn lợn vào nấu, đảo đều cho đến khi có màu vàng nâu.

– Dùng đũa gắp sườn lợn ra đĩa, để qua một bên.

– Đặt các loại gia vị vừa nấu vào một chiếc túi vải mỏng.

Cho tương đậu nành, cà tím, khoai tây, đậu đũa, ngô, cà rốt vào nấu cho đến khi nóng và hòa trộn với tương đậu nành.

– Cho sườn lợn và túi gia vị vào nồi.

– Cho nước đến khi ngập các nguyên liệu, nước tương đen rồi nấu sôi trên lửa lớn.

– Sau khi sôi, giảm nhiệt độ, đậy nắp nồi và nấu trong khoảng 40-60 phút. Nêm muối cho vừa ăn.

Lấy túi gia vị ra ngoài. Rắc một ít rau mùi lên trên và sẵn sàng thưởng thức.

(Theo Daydaycook)

Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Rau Củ Cho Ngày Ốm Yếu / 2023

Cách nấu cháo thịt bằm củ cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị là gì?

Để có một nồi cháo thịt bằm với cà rốt thơm dẻo các bạn cần chuẩn bị những đơn giản sau đây:

Nửa chén gạo lứt;

150 gam thịt heo nạc;

1-2 của cà rốt;

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành lá…

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì chúng ta bắt đầu các bước nấu cháo sau đây:

Các bước nấu cháo thịt bằm củ cà rốt Bước 1

Gạo vo sạch đổ nước vào nồi ước lượng mực nước sao cho cách bề mặt gạo khoảng 2.5 đốt tay, cho gạo vào nồi hầm nhừ. Hầm cháo với mức lửa nhỏ, không nên để lửa quá cao sẽ dễ bị trào ra ngoài.

Bước 2

Thịt heo nạc rửa sạch, băm nhỏ. Nếu như ở nhà có máy xay thịt thì càng tốt, sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian để làm việc khác.

Sau khi bằm thịt xong các bạn gọt cà rốt, cắt cà rốt thành hình hạt lựu.

Bước 3

Khi nào thấy gạo nở, cháo chín thì các bạn cho cà rốt vào hầm nhừ.

Cách nấu cháo củ hành

Ai cũng biết tác dụng trị cảm và ho của củ hành. Chính vì vậy mà ăn cháo củ hành chính là cách giúp cho bạn nhanh khỏe, nhanh hạ sốt.

Nguyên liệu cần thiết để nấu cháo củ hành bao gồm:

150 gam thịt heo nạc hoặc thịt bò;

Củ hành tím;

Tía tô, ngò rí;

Tiêu, mì chính, muối, hạt nêm;

1/4 chén gạo nếp trộn chung với 1/4 chén gạo tẻ.

Các bước nấu cháo củ hành Bước 1

Vo gạo và ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu.

Bước 2

Sau khi ngâm xong các bạn rút ra cho ráo nước rồi đổ nước vào cách bề nặt gạo khoảng 2.5 đốt tay. Đun cháo với lửa nhỏ.

Bước 3

Trong thời gian hầm cháo các bạn nên bằm thịt cho thật nhỏ, nếu có máy xay thịt thì càng tốt. Thịt bằm xong ướp gia vị, củ hành tím…

Bước 4

Khi cháo chín tới thì cho thịt bằm ướp củ hành vào. Nếu như thấy hành còn ít thì các bạn có thể đập thêm hành bỏ vào cho thơm ngon và phát huy hết tác dụng của nó. Khi cho thịt vào các bạn đánh tan thịt để không bị vón cục. Nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 5

Khi nào cháo chín các bạn bắt đầu cho lá tía tô cắt nhỏ và tiêu xay vào, khuấy đều. Món này có tác dụng hơn khi còn nóng.

Như vậy chúng ta đã có công thức nấu món cháo thịt bằm với củ hành cho những ngày đau ốm.

Thông thường người ta thường hay rang gạo vàng trước khi nấu để món cháo thêm thơm ngon và hấp dẫn. Nhưng rang gạo không phải là việc dễ làm, khi bắc gạo lên rang để rửa thật nhỏ, chỉ cần gạo hơi nóng là tắt lửa ngay, độ nóng trong nồi sẽ làm cho gạo vàng lên. Chỉ cần rang gạo như vậy thì khi nấu mới có mùi thơm. Chỉ cần để lửa lớn một chút là gạo có thể bị cháy ngay. Mà khi gạo bị cháy thì sẽ có mùi khét, làm cho nồi cháo của bạn có mùi, không còn thơm ngon nữa.

Theo Ngon.online tổng hợp