Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Sườn Khoai Tây / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây / 2023

Khoai tây là phần phình ra của phần thân ngầm dưới lòng đất, phát triển và có chức năng cung cấp dưỡng chất cho phần lá ở bên trên. Phần phình ra của thân cây này được gọi là củ. Khoai tây có đặc tính chống oxi hóa và có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp, thậm chí ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Khoai tây còn chứa một lượng lớn cacbonhydrat, giúp duy trì lượng glucozơ trong máu, khiến cho não bộ có thể làm việc tốt hơn. Ngoài ra, kali làm giãn mạch máu, đảm bảo rằng não bạn sẽ nhận được đủ máu.

Hàm lượng vitamin C trong khoai tây hoạt động như một chất chống oxi hóa làm giảm viêm. Kali và vitamin B6 giúp chống viêm trong hệ thống tiêu hóa và miệng. Canxi và magie cũng rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa bệnh thấp khớp.

Khoai tây được dùng để chế biến thành rất là nhiều món ăn khác nhau như: Canh sườn hầm khoai tây, bánh khoai tây phô mai viên, khoai tây xào thịt bò, khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn, bánh cá hồi với khoai tây, mì tôm bọc khao tây chiên giòn,… Và ngay bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh sườn hầm với khoai tây ngon, bổ dưỡng này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Sườn non: 500 gam.

– Khoai tây: 3 củ.

– Hành lá, rau thơm.

– Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột.

– Khoai tây chúng ta gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn.

– Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

– Rau thơm nhặt, rửa sạch rồi để ráo.

– Sườn bạn chúng ta rửa sạch với nước hoà với chút muối để khử sạch mùi hôi, cho vào một nồi lớn, đổ nước ngập mặt sườn.

– Đun nhỏ lửa, ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt sườn sang một nồi khác. Bước này là để làm sạch sườn hơn.

– Tiếp theo, chúng ta đổ nước ngập nồi sườn, rồi đun sôi ở nhiệt độ vừa phải. Dùng muỗng vớt bọt trong nồi để nước canh được trong và ngon hơn.

– Tiếp tục đun ở nhiệt độ vừa phải, dùng nắp đậy một nửa nồi để tránh nước dùng bị đục và hầm ít nhất trong khoảng 2 giờ.

– Khi sườn đã hầm đủ thời gian thì chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng trong khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

– Lúc này, chúng ta chỉ cần cho hành lá vào rồi tắt bếp là được.

– Cuối cùng, múc canh ra tô và trang trí là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi đó các bạn.

Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị / 2023

Cách nấu canh khoai tây sườn ngon đúng vị:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Sườn non: 500 gam: Chọn loại sườn ngon, thịt hồng hào – Khoai tây: 3 củ, chọn củ màu vàng, tròn đều, mắt nông, vỏ mỏng và căng, đặc biệt là không bị mầm xanh rất nguy hiểm cho sức khỏe – 2 củ cà rốt: chọn trái cỡ vừa, màu cam rực rỡ, cuống tươi xanh – 1 ít hành lá, hành củ, rau ngò xanh tươi, không bị héo – Cần tây: 1 cây – Hành tây: 1/2 củ – Gừng: 1 nhánh – Nước mắm – Hạt nêm là nguyên liệu quan trọng đêr nước canh khoai tây sườn ngon đậm đà. Bạn nên chọn hạt nêm chất lượng đến từ thương hiệu uy tín như hạt nêm từ thịt Knorr – hạt nêm chiết xuất từ thịt thăn, xương ống và tủy cho món canh thêm thơm ngon, tròn vị. – Muối bột canh – Tiêu – Bột ngọt

Nồi nấu canh, vá, tô, dao, muỗng

Cách làm:

Bước 1: Sườn non rửa sạch bằng nước muối, chặt thành miếng vừa ăn rồi rửa lại một nước cho sạch, ướp với 1/2 thìa cà phê muối bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, một ít nước mắm, hành củ giã nhuyễn, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Bước 2: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông. Bạn có thể dùng dao lượn sóng cắt rau củ để cắt cà rốt, khoai tây thành những miếng lượn sóng đẹp mắt. Hành tây thái múi cau. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Hành ngò cắt nhỏ. Bước 3: Cho dầu ăn vào trong nồi đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm. Sau đó, cho sườn vào xào cho thịt hơi săn lại, rồi cho cà rốt, khoai tây vào xào cùng. Nêm 2 muỗng café bột nêm rồi đảo đều cho ngấm gia vị. Bước 4: Xào khoảng 5 phút đến khi gà săn lại thì đổ nước sạch vào cho nước ngập, đun sôi. Nồi canh sôi thì cho hành tây vào, nêm nếm hạt nêm cho vừa ăn. Để lửa nhỏ, đậy nắp cho canh sôi trong 15 phút cho sườn chín, cho cần tây thái khúc vào rồi tắt bếp. Canh đã chín, cho hành ngò thái nhỏ lên canh, nêm bột ngọt rồi khuấy đều nồi canh cho tan đều. Múc canh ra tô, rắc hạt tiêu và dùng nóng.

Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Rất nhiều mẹ thắc mắc, công dụng của cháo tôm khoai là gì, và tại sao lại cần thiết cho con trong thời kì ăn dặm. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó.

Trước hết, tôm là một nguyên liệu nấu ăn cực kì thân thuộc trong gia đình của chúng ta. Trong tôm chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể của bé trong thời kì phát triển như protein, omega 3, vitamin B12, và canxi để giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của con.

Mỗi loại rau củ đều có một công dụng riêng, khoai cũng vậy. Họ nhà khoai chứa rất nhiều vitamin, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, tăng cường miễn dịch cho bé, chống táo bón hiệu quả.

Chính vì thế, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm không thể bỏ qua cho bất kì mẹ nào đang quan tâm đến thực đơn ăn dặm cho con.

Nấu cháo tôm khoai cho bé theo cách truyền thống

Mẹ cạo sạch vỏ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm sau khi mua về thì bóc hết vỏ, bỏ đầu và chỉ đất, chỉ lấy phần nõn tôm. Cho nõn tôm vào xay thật nhỏ rồi cho chút hạt nêm để đậm vị.

Ngâm gạo nếp cho đến khi gạo nở để nấu cháo được nhừ và ngon hơn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Múc cháo ra bát để nguội là có thể có thể có ngay một bát cháo khoai lang tôm cho bé ăn dặm rồi.

Chỉ cần vài bước đơn giản dụng khoai lang nấu tôm cho bé là đã có ngay một món ăn dinh dưỡng cho con trong thời kỳ ăn dặm rồi.

Bước 2: Nấu cháo tôm khoai Bước 3: Thưởng thức thành quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo tôm khoai tây cho bé theo cách truyền thống Bước 3: Thưởng thức thành quả

Mẹ hãy chọn cho con 100gr tôm tươi cho con, sơ chế lột vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch bằng muối hạt. Xắt nhỏ khoai môn và xay tôm tươi thật nhuyễn, đổ ra bát. Sau khi xay xong tôm tươi mẹ nên thêm 1 chút muối và hạt nêm để món ăn thật đậm vị cho con.

Múc cháo ra bát, để nguội rồi trang trí là có bát cháo tôm khoai môn cho bé rồi.

Nên cho bé sử dụng cháo tôm khoai như thế nào cho hợp lý

Bước 3: Thưởng thức thành quả 4 cách làm sữa hạt macca kết hợp với nhiều loại nguyên liệu

Ngon Cơm Với Món Sườn Heo Om Khoai Tây / 2023

– 250g sườn heo chặt sẵn.

– 1 – 2 củ khoai tây

– 4 quả ớt khô

– 2 cây hành lá

– Rau mùi

– hạt tiêu sọ

– Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh sa tế.

Cách làm món sườn heo om khoai tây cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món sườn heo om khoai tây.

– Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn.

– Rau mùi nhặt sạch, rửa với nước rồi các bạn thái nhỏ.

– Hành lá các bạn chia làm hai phần đầu trắng và thân xanh.

– Phần đầu trắng các bạn cắt khúc còn thân xanh thì thái nhỏ.

– Sườn heo sau khi các bạn mua ngoài chợ về thì hãy rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.

Bước 2: các bước thực hiện món sườn heo om khoai tây.

– Đầu tiên, các bạn cho một ít dầu ăn vào một chiếc nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa cho dầu sôi.

– Sau đó các bạn cho sườn heo vào đảo qua chỉ cần có màu hơi vàng là được.

– Sau đó các bạn cho thêm ớt khô, nước mắm, hạt tiêu sọ, sa tế, nước tương vào đảo thật đều.

– Các bạn đảo sườn khoảng 2 phút thì các bạn cho thêm một bát con nước vào.

– Khi nước sôi các bạn hãy điều chỉnh cho lửa nhỏ bớt xuống. Đun sườn heo khoảng 15 phút thì các bạn cho khoai tây cùng với đầu hành trắng vào đảo qua vài lượt.

– Sau đó các bạn đậy vung nồi, đun thêm 20 phút nữa.

– Khi khoai chín nhừ, phần nước om sườn heo chỉ còn lại sền sệt thì các bạn có thể tắt bếp.

Lưu ý khi làm món sườn heo om khoai tây.

– Để món sườn heo om khoai tây thật ngon thì việc chọn lựa được nguyên liệu ngon đạt chuẩn cũng vô cùng quan trọng.

– Thịt sườn heo các bạn nên chọn loại sườn thăn, loại sườn này có rất nhiều thịt, thịt mềm nên khi nấu ăn sẽ rất ngon. Khi chọn sườn các bạn nên chọn loại sườn mới, thịt không có mùi hôi, màu đỏ hồng tươi.

– Khoai tây các bạn cũng nên chọn những củ to vừa phải, vỏ vàng tươi không có màu xanh, không bị thối, khi cầm thì khoai cứng chứ không mềm, khi cạo lớp vỏ bên ngoài thì phần khoai bên trong cũng có màu vàng tươi.

– Ngoài ra khi gọt khoai xong, các bạn nên ngâm khoai ngay với nước để vừa làm cho khoai ra hết nhựa, không bị thâm và ngăn chặn được quá trình oxi hóa.

– Món sườn heo om khoai tây với phần thịt sườn vừa rắn chắc mà vẫn đủ độ mềm, chín nhừ, bên cạnh đó chúng ta cũng không thể không nói đến sự bùi bở hấp dẫn của khoai tây. Chính hai hương vị, hai độ ngọt từ sườn và khoai tây đã tạo nên sự hoàn hảo của món ăn.