Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Om Khoai Tây Ngon Mềm Thơm Và Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Canh Củ Dền Cà Rốt Khoai Tây
  • Cách Làm Canh Củ Dền
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương
  • Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc
  • Khoai tây là phần phình ra của phần thân ngầm dưới lòng đất, phát triển và có chức năng cung cấp dưỡng chất cho phần lá ở bên trên. Phần phình ra của thân cây này được gọi là củ. Khoai tây có đặc tính chống oxi hóa và có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp, thậm chí ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

    Khoai tây còn chứa một lượng lớn cacbonhydrat, giúp duy trì lượng glucozơ trong máu, khiến cho não bộ có thể làm việc tốt hơn. Ngoài ra, kali làm giãn mạch máu, đảm bảo rằng não bạn sẽ nhận được đủ máu.

    Hàm lượng vitamin C trong khoai tây hoạt động như một chất chống oxi hóa làm giảm viêm. Kali và vitamin B6 giúp chống viêm trong hệ thống tiêu hóa và miệng. Canxi và magie cũng rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa bệnh thấp khớp.

    Khoai tây được dùng để chế biến thành rất là nhiều món ăn khác nhau như: Canh sườn hầm khoai tây, bánh khoai tây phô mai viên, khoai tây xào thịt bò, khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn, bánh cá hồi với khoai tây, mì tôm bọc khao tây chiên giòn,… Và ngay bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh sườn hầm với khoai tây ngon, bổ dưỡng này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Sườn non: 500 gam.

    – Khoai tây: 3 củ.

    – Hành lá, rau thơm.

    – Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột.

    – Khoai tây chúng ta gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    – Rau thơm nhặt, rửa sạch rồi để ráo.

    – Sườn bạn chúng ta rửa sạch với nước hoà với chút muối để khử sạch mùi hôi, cho vào một nồi lớn, đổ nước ngập mặt sườn.

    – Đun nhỏ lửa, ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt sườn sang một nồi khác. Bước này là để làm sạch sườn hơn.

    – Tiếp theo, chúng ta đổ nước ngập nồi sườn, rồi đun sôi ở nhiệt độ vừa phải. Dùng muỗng vớt bọt trong nồi để nước canh được trong và ngon hơn.

    – Tiếp tục đun ở nhiệt độ vừa phải, dùng nắp đậy một nửa nồi để tránh nước dùng bị đục và hầm ít nhất trong khoảng 2 giờ.

    – Khi sườn đã hầm đủ thời gian thì chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng trong khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

    – Lúc này, chúng ta chỉ cần cho hành lá vào rồi tắt bếp là được.

    – Cuối cùng, múc canh ra tô và trang trí là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi đó các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Xương Lợn Mán Nấu Khoai Tây
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Sườn Om Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Ngon Mới Lạ Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Khó Cưỡng
  • Tận Hưởng Hương Vị Qua Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Cà Rốt
  • Hương vị của sườn trong cách chế biến này luôn có vị ngon đặc trưng, thịt sườn mềm mà lại thơm, đậm đà mà ăn với cơm trắng thì rất hợp.

    Nguyên liệu:

    – 200g xương sườn

    – 400g khoai tây bi. Nếu không có khoai tây bi bạn dùng khoai tây thường cũng được.

    – ½ củ hành tây

    – Nửa củ gừng

    – Gia vị: 15g đường; 10g ớt; vài bông hoa hồi; 1 muỗng canh nước tương; 10g rượu trắng; 5g dầu hào

    Sườn rửa sạch với nước muối, dùng sống dao dần cho thịt được mềm rồi chặt miếng vừa ăn. Đem sườn luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

    Khoai tây bi rửa sạch, để nguyên vỏ. Nếu dùng khoai thường bạn cắt miếng vuông vừa ăn.

    Hành lá cắt rễ, thái khúc chừng 2 – 3 cm. Gừng cạo vỏ, thái lát.

    Làm nóng dầu trong chảo, cho đường vào thắng, hạ bếp nhỏ lửa đến khi đường bắt đầu ngả màu vàng nâu và nổi bong bóng thì tắt bếp.

    Trút sườn vào chảo, bật bếp trở lại, đảo nhanh tay cho màu đường bao đều. Trút đầu hành, gừng, ớt, hoa hồi vào đảo đều.

    Hòa tan nước trong một bát con, sau khi khuấy đều thì đổ vào chảo sườn. Sau đó thêm nước xâm xấp mặt sườn. Khi nước hầm sườn sôi thì đậy nắp vung, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng mở nắp để đảo sườn cho thấm đều.

    Sau 30 phút, đổ khoai tây bi vào nồi hầm, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Nước hầm lúc này cũng cạn bớt, nêm thêm chút dầu hào, đảo sườn lần nữa cho đậm đà rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ bạn: Muốn hầm sườn nhanh mềm mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng thì bạn cần cho đủ lượng nước lạnh ngay từ đầu, sau đó đun dần đến khi lượng nước cạn như mong muốn.

    Múc sườn ra bát, rắc hành thái khúc lên trên mặt.

    Bạn có thể thưởng thức với bánh mì, chấm với muối tiêu chanh khá lạ miệng

    Các bài viết khác:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Cơm Với Món Sườn Heo Om Khoai Tây
  • Cách Làm Sườn Heo Om Khoai Tây Ăn Tốn Cơm
  • Bí Quyết Cách Làm Canh Măng Móng Giò Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3 Món Canh Khoai Tây Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Khó Cưỡng
  • Tận Hưởng Hương Vị Qua Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Canh Sườn Su Hào Cà Rốt
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách nấu canh khoai tây sườn ngon đúng vị:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Sườn non: 500 gam: Chọn loại sườn ngon, thịt hồng hào – Khoai tây: 3 củ, chọn củ màu vàng, tròn đều, mắt nông, vỏ mỏng và căng, đặc biệt là không bị mầm xanh rất nguy hiểm cho sức khỏe – 2 củ cà rốt: chọn trái cỡ vừa, màu cam rực rỡ, cuống tươi xanh – 1 ít hành lá, hành củ, rau ngò xanh tươi, không bị héo – Cần tây: 1 cây – Hành tây: 1/2 củ – Gừng: 1 nhánh – Nước mắm – Hạt nêm là nguyên liệu quan trọng đêr nước canh khoai tây sườn ngon đậm đà. Bạn nên chọn hạt nêm chất lượng đến từ thương hiệu uy tín như hạt nêm từ thịt Knorr – hạt nêm chiết xuất từ thịt thăn, xương ống và tủy cho món canh thêm thơm ngon, tròn vị. – Muối bột canh – Tiêu – Bột ngọt

    Nồi nấu canh, vá, tô, dao, muỗng

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn non rửa sạch bằng nước muối, chặt thành miếng vừa ăn rồi rửa lại một nước cho sạch, ướp với 1/2 thìa cà phê muối bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, một ít nước mắm, hành củ giã nhuyễn, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Bước 2: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông. Bạn có thể dùng dao lượn sóng cắt rau củ để cắt cà rốt, khoai tây thành những miếng lượn sóng đẹp mắt. Hành tây thái múi cau. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Hành ngò cắt nhỏ. Bước 3: Cho dầu ăn vào trong nồi đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm. Sau đó, cho sườn vào xào cho thịt hơi săn lại, rồi cho cà rốt, khoai tây vào xào cùng. Nêm 2 muỗng café bột nêm rồi đảo đều cho ngấm gia vị. Bước 4: Xào khoảng 5 phút đến khi gà săn lại thì đổ nước sạch vào cho nước ngập, đun sôi. Nồi canh sôi thì cho hành tây vào, nêm nếm hạt nêm cho vừa ăn. Để lửa nhỏ, đậy nắp cho canh sôi trong 15 phút cho sườn chín, cho cần tây thái khúc vào rồi tắt bếp. Canh đã chín, cho hành ngò thái nhỏ lên canh, nêm bột ngọt rồi khuấy đều nồi canh cho tan đều. Múc canh ra tô, rắc hạt tiêu và dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Ngon Mới Lạ Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Làm Sườn Om Khoai Tây
  • Ngon Cơm Với Món Sườn Heo Om Khoai Tây
  • Cách Làm Sườn Heo Om Khoai Tây Ăn Tốn Cơm
  • Bí Quyết Cách Làm Canh Măng Móng Giò Ngon Mà Không Ngán
  • Những Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Sữa Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Trẻ Ăn Dặm Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Cà Rốt Và Đậu Hà Lan
  • Cách Nấu Cháo Thịt Lợn, Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé
  • Khoai tây có tác dụng gì đối với bé

    Bổ sung vitamin và khoáng chất cho bé: Khoai tây chứa một hàm lượng khoáng chất và vitamin cho sự phát triển về cân nặng và chiều cao của bé.

    Tốt cho gan: Khoai tây rất tốt cho gan vì nó có tác dụng bảo vệ gan.

    Kháng virus: Do chứa nhiều anthocyanin có khả năng ngăn chặn sự phát triển của virus cúm, tăng cường sức đề kháng.

    Bảo vệ da cho bé: Khoai tây chứa nhiều vitamin C, tinh bột và các enzym hỗ trợ trong việc nuôi dưỡng da, loại bỏ các tế bào chết, giúp da của bé chắc khỏe và trắng sáng hơn.

    Vì những lợi ích tuyệt vời này của khoai tây mà nhiều mẹ bỉm sữa đã chọn nấu cháo khoai tây cho bé ăn dặm, giúp bé cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể.

    Khoai tây nấu với gì cho bé ăn dặm

    Nhiều người thắc mắc cháo rằng khoai tây nấu với gì thì tốt cho bé. Thông thường, người ta hay nấu cháo khoai tây với các thực phẩm như: thịt bò, cà rốt, trứng gà, lươn,… để cho bé ăn không chán, giúp bé thêm ngon miệng hơn.

    Hướng dẫn cách nấu cháo cà rốt khoai tây cho bé

    Cà rốt giàu chất beta – caro, vitamin A, thiamin, niacin rất cần cho sự phát triển cân nặng của bé. Đây là món cháo cà rốt khoai tây rất thích hợp cho những bé ăn dặm từ 5 đến 6 tháng tuổi.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước nấu cháo:

    Bước 1: Bạn lấy gạo đem vo sạch, đổ nước vào gạo theo tỷ lệ 1:10 rồi bắc lên bếp, bật lửa, nấu chín mềm. Với khoai tây và cà rốt, bạn gọt sạch vỏ rồi rửa với nước sạch sau đó luộc trong khoảng 15 phút rồi vớt ra, để nguội, xay nhuyễn.

    Bước 2: Trộn cà rốt, khoai tây đã xay nhuyễn vào nồi cháo. Bạn thêm vào khoảng 250ml nước và khuấy đều hỗn hợp. Đến đây, chúng ta đã có một món cháo khoai tây cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.

    Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò khoai tây cà rốt cho bé

    Thịt bò có nhiều tác dụng tuyệt vời như tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi cơ thể cho bé, bổ sung máu, cung cấp năng lượng cho bé, chống oxy các mô bị tổn thương. Vì thế bạn nên bổ sung thịt bò vào cháo khoai tây cho bé ăn dặm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Bạn đem gạo vo thật sạch rồi ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn đem khoai tây, cà rốt luộc chín rồi tán cho thật nhuyễn. Còn thịt bò thì hấp chín.

    Bước 2: Cho 2 bát nước và gạo vào nồi, đun tới khi chín nhừ. Bạn cho thịt bò với khoai tây, cà rốt vào nấu cùng, khuấy đều tay. Tiếp theo, khi cháo đã được nấu chín thì bạn nêm nếm gia vị cho bé vừa ăn. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo khoai tây, cà rốt với thịt bò bổ dưỡng cho bé.

    Ngoài dùng khoai tây để nấu cháo, bạn có thể dùng khoai tây nghiền sữa cho bé ăn dặm cũng rất tốt.

    Cách dùng khoai tây nghiền sữa cho bé ăn dặm

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Bạn rửa khoai tây cho thật sạch, để các lớp đất trên khoai tây trôi đi hết rồi gọt vỏ. Tiếp đến, bạn cho khoai tây đã gọt sạch vỏ vào nồi và hấp cho đến khi khoai tây mềm, chín đều là được.

    Bước 2: Bạn nghiền khoai tây thật nhuyễn, vì bé còn nhỏ nên phải nghiền nhuyễn khoai tây để trẻ dễ ăn và hấp thụ dưỡng chất. Cuối cùng, bạn trộn khoai tây đã nghiền nát với sữa cho loãng rồi nêm nếm một chút gia vị vừa ăn cho bé.

    Khoai tây thực sự rất tốt cho sức khỏe, kích thích sự tăng trưởng của bé, vì vậy bạn có thể khéo léo kết hợp các thực phẩm khác với khoai tây cho bé ăn hoặc nấu cháo khoai tây cho bé ăn dặm hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé Tập Ăn Dặm, Mẹ Thử Làm Bé Sẽ Ăn Hết Veo
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Những Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Chữa Táo Bón Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8
  • Cách Nấu, Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sườn Heo Om Khoai Tây Ăn Tốn Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Cơm Với Món Sườn Heo Om Khoai Tây
  • Cách Làm Sườn Om Khoai Tây
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Ngon Mới Lạ Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Khó Cưỡng
  • – Hành lá các bạn chia làm hai phần đầu trắng và thân xanh.

    – Phần đầu trắng các bạn cắt khúc còn thân xanh thì thái nhỏ.

    – Sườn heo mua về các bạn đem rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.

    Bước 2: các bước thực hiện món sườn heo om khoai tây.

    – Trước tiên, các bạn cho một ít dầu ăn vào một chiếc nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa cho dầu sôi.

    – Sau đó các bạn cho sườn heo vào đảo qua chỉ cần có màu hơi vàng là được.

    – Các bạn đảo sườn khoảng 2 phút thì các bạn cho thêm một bát con nước vào.

    – Khi khoai chín nhừ, phần nước om sườn heo chỉ còn lại sền sệt thì các bạn có thể tắt bếp.

    – Cuối cùng, các bạn múc sườn và khoai tây ra bát, rắc thêm hành lá thái nhỏ cùng rau mùi lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

    Những lưu ý để có món sườn heo om khoai tây ngon mê ly

    – Thịt sườn heo các bạn nên chọn loại sườn thăn, loại sườn này có rất nhiều thịt, thịt mềm nên khi nấu ăn sẽ rất ngon. Khi chọn sườn các bạn nên chọn loại sườn mới, thịt không có mùi hôi, màu đỏ hồng tươi. Ngoài ra, các bạn thích ăn sụn thì có thể chọn loại sườn có cả thịt và sụn, khi ăn sẽ rất giòn.

    – Khoai tây các bạn cũng nên chọn những củ to vừa phải, vỏ vàng tươi không có màu xanh, không bị thối, khi cầm thì khoai cứng chứ không mềm, khi cạo lớp vỏ bên ngoài thì phần khoai bên trong cũng có màu vàng tươi.

    – Khi gọt khoai xong, các bạn nên ngâm khoai ngay với nước để vừa làm cho khoai ra hết nhựa, không bị thâm và ngăn chặn được quá trình oxi hóa.

    Món sườn heo om khoai tây với phần thịt sườn vừa rắn chắc mà vẫn đủ độ mềm, chín nhừ, sụn heo giòn sần sật cùng khoai tây tươi ngon, bở tơi, thấm đậm gia vị. Thưởng thức món sườn om khoai tây nóng hổi cùng cơm nóng trong tiết trời lạnh này sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho bạn. Chỉ cần bỏ một chút thời gian vào bếp, chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc với những bước làm đơn giản là bạn đã có ngay món sườn heo om khoai tây ngon mê ly để đãi cả gia đình rồi đấy. Bạn sẽ nhận được vô số lời khen với món ăn ngon tuyệt này đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Canh Măng Móng Giò Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3 Món Canh Khoai Tây Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Đơn Giản Mà Ngon Không Thể Tả
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Khô Đậm Đà Thơm Ngon
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • 2 Cách Muối Chân Giò Heo Chiên Giòn, Chân Giò Hấp Muối Tiêu Riêng Sả Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Rất nhiều mẹ thắc mắc, công dụng của cháo tôm khoai là gì, và tại sao lại cần thiết cho con trong thời kì ăn dặm. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó.

    Trước hết, tôm là một nguyên liệu nấu ăn cực kì thân thuộc trong gia đình của chúng ta. Trong tôm chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể của bé trong thời kì phát triển như protein, omega 3, vitamin B12, và canxi để giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của con.

    Mỗi loại rau củ đều có một công dụng riêng, khoai cũng vậy. Họ nhà khoai chứa rất nhiều vitamin, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, tăng cường miễn dịch cho bé, chống táo bón hiệu quả.

    Chính vì thế, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm không thể bỏ qua cho bất kì mẹ nào đang quan tâm đến thực đơn ăn dặm cho con.

    Nấu cháo tôm khoai cho bé theo cách truyền thống

    • Mẹ cạo sạch vỏ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm sau khi mua về thì bóc hết vỏ, bỏ đầu và chỉ đất, chỉ lấy phần nõn tôm. Cho nõn tôm vào xay thật nhỏ rồi cho chút hạt nêm để đậm vị.
    • Ngâm gạo nếp cho đến khi gạo nở để nấu cháo được nhừ và ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Múc cháo ra bát để nguội là có thể có thể có ngay một bát cháo khoai lang tôm cho bé ăn dặm rồi.
    • Chỉ cần vài bước đơn giản dụng khoai lang nấu tôm cho bé là đã có ngay một món ăn dinh dưỡng cho con trong thời kỳ ăn dặm rồi.

    Bước 2: Nấu cháo tôm khoai Bước 3: Thưởng thức thành quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo tôm khoai tây cho bé theo cách truyền thống Bước 3: Thưởng thức thành quả

    • Mẹ hãy chọn cho con 100gr tôm tươi cho con, sơ chế lột vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch bằng muối hạt. Xắt nhỏ khoai môn và xay tôm tươi thật nhuyễn, đổ ra bát. Sau khi xay xong tôm tươi mẹ nên thêm 1 chút muối và hạt nêm để món ăn thật đậm vị cho con.
      Múc cháo ra bát, để nguội rồi trang trí là có bát cháo tôm khoai môn cho bé rồi.

    Nên cho bé sử dụng cháo tôm khoai như thế nào cho hợp lý

    Bước 3: Thưởng thức thành quả 4 cách làm sữa hạt macca kết hợp với nhiều loại nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Từ 7
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Khoai Môn Của Chị Huệ
  • Cách Kiểm Tra Trứng Mới Hay Trứng Hỏng Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bài Kiểm Tra Viết
  • Bài Test Iq, Trắc Nghiệm Iq Chuẩn Quốc Tế, Kiểm Tra Iq 2022
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Với Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Với Khoai Tây Bí Đỏ Cải Xanh
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Ngon, Bổ Dưỡng, Không Tanh Tí Nào
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Cho Bé Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh, Mềm Ngọt, Ngon Như Mẹ Nấu Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/ bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo/gạo (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cá lóc (20g)
    • Táo tây (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6-12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)
    • Chén nước sôi để nguội (250ml)

    * Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu
    • Táo tây : rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt

    3. Cách nấu cháo cá lóc cho bé với khoai tây bí đỏ táo tây số lượng nhỏ

    • Bước 1: Khoai tây, bí đỏ luộc/ hấp chín sau đó tán nhuyễn với 1/3 chén nước. Táo tây trần qua nước sôi rồi tán thật nhuyễn ra chén.
    • Bước 2: Nấu cháo hoặc bột và mẹ cần chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình.
    • Bước 3: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp cá lóc, bí đỏ và khoai tây vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 4: Cho táo tây tán nhuyễn và 1 chút dầu ăn vào bột/ cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

    o Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu cháo cá lóc cho bé với khoai tây bí đỏ táo tây số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cá lóc rửa sạch, luộc với nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi bóp vụn để không sót xương dăm. Nước luộc cá lọc qua rây để không còn sót mẩu xương nào cho vào ninh chung với gạo, khoai tây. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm. Trộn hỗn hợp cháo và cá rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp, tắt bếp. Sau đó cho táo tây mới trần qua nước sôi và tán nhuyễn vào đảo đều. Cuối cùng cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo cá lóc, khoai tây, bí đỏ và táo tây này, qua những bước chế biến thật đơn giản và nhanh gọn, mẹ đã tự tay chuẩn bị cho bé yêu thêm một món ăn dặm đẩy đủ dưỡng chất và hấp dẫn rối đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bổ Sung Khoai Lang Vào Thực Đơn Ăn Dặm Dành Cho Các Bé Bị Táo Bón
  • Tiết Lộ Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Vô Đối Đơn Giản
  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì Để Thơm Ngon, Không Bị Tanh?
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đủ Chất Theo Bs
  • 2 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé 7, 8, 9, 10 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng Mẹ Nên Biết
  • Mẹ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Con Theo Cách Này, Cực Nhanh Lại Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Hột Vị Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé: Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách nấu cháo tôm cho trẻ ăn dặm kết hợp với khoai tây, bí đỏ và táo tây rất dễ thực hiện. Đây là một món cháo/ bột ăn dặm bổ dưỡng, lạ miệng dành cho những bé biếng ăn hay bé bị thiếu cân.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)
    • Tôm (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Táo tây (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ, băm nhuyễn.
    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hạt lựu
    • Táo tây rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt
    • Để nấu bột hoặc cháo, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu cháo tôm cho trẻ với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Khoai tây, bí đỏ hấp chín sau đó tán nhuyễn. Táo tây trần qua nước sôi sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn tôm với 1/3 chén nước, quấy tan. Nấu chín tôm rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu cháo hoặc bột (nếu bé còn nhỏ) và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ tham khảo cách nấu ở đây.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp tôm, khoai tây, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Bột sôi mẹ tắt bếp, sau đó cho táo tây đã xay nhuyễn vào, trộn đều.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: với những bé nhỏ, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

    4. Cách nấu cháo tôm cho trẻ với số lượng lớn

    Tôm rửa sạch, luộc chín. Tôm nguội mẹ bỏ vỏ, đem xay nhuyễn. Cho gạo và khoai tây vào nước luộc tôm ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi trộn chung với tôm xay, chia ra những phần nhỏ đông đá. Táo tây mẹ trần qua nước sôi, xay nhuyễn và để đông riêng hoặc cứ mỗi khi nấu ăn, mẹ lại trần táo tây mới cho ngày hôm đó.

    Lúc nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó tắt bếp, cho táo tây vào đảo đều. Cuối cùng, thêm chút dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm như trên, mẹ chỉ mất vài phút chế biến, chén cháo tôm khoai tây bí đỏ táo tây thật lạ và thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt Khoai Tây Với Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Con Kỳ Nhông Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Làm Món Gì? Cách Nuôi Tại Nhà
  • Cách Nấu 8 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Basa Khoai Tây Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • Ngon Cơm Với Món Sườn Heo Om Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Om Khoai Tây
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Ngon Mới Lạ Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Khó Cưỡng
  • Tận Hưởng Hương Vị Qua Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • – 250g sườn heo chặt sẵn.

    – 1 – 2 củ khoai tây

    – 4 quả ớt khô

    – 2 cây hành lá

    – Rau mùi

    – hạt tiêu sọ

    – Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh sa tế.

    Cách làm món sườn heo om khoai tây cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món sườn heo om khoai tây.

    – Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn.

    – Rau mùi nhặt sạch, rửa với nước rồi các bạn thái nhỏ.

    – Hành lá các bạn chia làm hai phần đầu trắng và thân xanh.

    – Phần đầu trắng các bạn cắt khúc còn thân xanh thì thái nhỏ.

    – Sườn heo sau khi các bạn mua ngoài chợ về thì hãy rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.

    Bước 2: các bước thực hiện món sườn heo om khoai tây.

    – Đầu tiên, các bạn cho một ít dầu ăn vào một chiếc nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa cho dầu sôi.

    – Sau đó các bạn cho sườn heo vào đảo qua chỉ cần có màu hơi vàng là được.

    – Sau đó các bạn cho thêm ớt khô, nước mắm, hạt tiêu sọ, sa tế, nước tương vào đảo thật đều.

    – Các bạn đảo sườn khoảng 2 phút thì các bạn cho thêm một bát con nước vào.

    – Khi nước sôi các bạn hãy điều chỉnh cho lửa nhỏ bớt xuống. Đun sườn heo khoảng 15 phút thì các bạn cho khoai tây cùng với đầu hành trắng vào đảo qua vài lượt.

    – Sau đó các bạn đậy vung nồi, đun thêm 20 phút nữa.

    – Khi khoai chín nhừ, phần nước om sườn heo chỉ còn lại sền sệt thì các bạn có thể tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món sườn heo om khoai tây.

    – Để món sườn heo om khoai tây thật ngon thì việc chọn lựa được nguyên liệu ngon đạt chuẩn cũng vô cùng quan trọng.

    – Thịt sườn heo các bạn nên chọn loại sườn thăn, loại sườn này có rất nhiều thịt, thịt mềm nên khi nấu ăn sẽ rất ngon. Khi chọn sườn các bạn nên chọn loại sườn mới, thịt không có mùi hôi, màu đỏ hồng tươi.

    – Khoai tây các bạn cũng nên chọn những củ to vừa phải, vỏ vàng tươi không có màu xanh, không bị thối, khi cầm thì khoai cứng chứ không mềm, khi cạo lớp vỏ bên ngoài thì phần khoai bên trong cũng có màu vàng tươi.

    – Ngoài ra khi gọt khoai xong, các bạn nên ngâm khoai ngay với nước để vừa làm cho khoai ra hết nhựa, không bị thâm và ngăn chặn được quá trình oxi hóa.

    – Món sườn heo om khoai tây với phần thịt sườn vừa rắn chắc mà vẫn đủ độ mềm, chín nhừ, bên cạnh đó chúng ta cũng không thể không nói đến sự bùi bở hấp dẫn của khoai tây. Chính hai hương vị, hai độ ngọt từ sườn và khoai tây đã tạo nên sự hoàn hảo của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Heo Om Khoai Tây Ăn Tốn Cơm
  • Bí Quyết Cách Làm Canh Măng Móng Giò Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3 Món Canh Khoai Tây Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Sườn Với Khoai Môn Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Khoai Môn Bột Năng, Rau Câu Dẻo Ngon Uống Trà Sữa
  • Cách Làm Bánh Pía Nhân Khoai Môn Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Nóng Hổi Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Tại Nhà Ngon Độc Đáo Chẳng Cần Đi Hàng
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Như Ngoài Hàng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Contents Cách nấu cháo sườn với khoai môn thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà. Cháo sườn là một trong những món ăn sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng lại vừa dễ nấu, các mẹ hoàn toàn có đủ thời gian nấu món cháo sườn cho bữa sáng của cả nhà chỉ với 30 đến 45 phút. Để món cháo sườn được thêm phần thơm ngon, các mẹ có thể kết hợp nấu với cà rốt, khoai tây, khoai lang … trong bài…

    Contents

    Cách nấu cháo sườn khoai môn đơn giản mà ngon:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo sườn khoai môn:

    – 200g khoai môn

    – 250g sườn; 15g hành lá; 2 lát gừng; 150g gạo; 2 lít nước

    – Gia vị: 2.5g muối; 1.5g tiêu trắng; 2.5g bột nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc vuông nhỏ. Hành thái nhỏ. Gừng thái lát. Gạo vo sạch.

    Bước 2: Sườn luộc trong nước 10 phút.

    Bước 3: Sau đó cho gạo, gừng, sườn vào nồi, thêm nước.

    Bước 4: Nấu cho đến khi cháo chín mềm. Thêm khoai môn thái hạt lựu vào, tiếp tục nấu cho đến khi khoai chín. Thêm gia vị, khuấy đều.

    Sau đó rắc hành lá vào cháo, múc cháo ra bát rồi thưởng thức!

    Cách chọn mua sườn heo ngon:

    • Các bạn nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn không mua được. Hơn thế nữa, ở Việt Nam các sạp bán thịt không được trang bị thiết bị bảo hộ chuyên dụng, thịt chỉ được bày bán một cách thô sơ trên sạp. Vì vậy, nếu đi chợ muộn, sườn dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

    Cách chọn mua khoai môn ngon:

    • Dựa vào kích thước: Cũng giống như cách chọn sầu riêng ngon , bạn chỉ nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa, không lấy những củ lớn quá cũng như nhỏ quá.
    • Dựa vào màu sắc bên trong ruột:Những củ khoai môn có lớp ruột bên trong màu trắng đục, xuất hiện thêm nhiều vân tím thì đó là những củ khoai môn thơm ngon và nhiều bột lắm đấy.
    • Chọn thức ngon theo mùa: Đúng như vậy “mùa nào thức ấy”. Khi những củ khoai môn vào đúng vụ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những trái ngon, giá cả phù hợp và đặc biệt là có thể cảm nhận rõ nhất hương vị đặc trưng không lẫn đâu được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Bơ Đường Giòn Ngon Tại Nhà
  • Giòn Rụm Với Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Mặn Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chuẩn Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100