Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Sườn Heo Hạt Sen Bí Đỏ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Sữa Bí Đỏ Hạt Sen Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Hạt Sen / 2023

Bí đỏ và hạt sen là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin và rất tốt cho sức khỏe. Thông thường, bí đỏ và hạt sen thường được chế biến thành những món ăn ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn muốn “đổi gió” thì đừng ngại biến tấu hai nguyên liệu này thành một thức uống không chỉ tuyệt vời mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Sữa bí đỏ hạt sen cho bé ăn dặm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm sữa bí đỏ hạt sen cho bé ăn dặm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bạn nên chọn bí đỏ hình hồ lô sẽ dẻo và thơm hơn bí đỏ thường. Chọn quả tươi, không bị sâu và hư.

Bí gọt sạch vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, rửa sạch và để ráo nước

Hạt sen cũng rửa sạch, mẹ nên loại bỏ tâm sen để sữa không có vị đắng

Lá dứa cũng rửa sạch và buộc lại thành một bó

Bước 2: Nấu sữa bí đỏ hạt sen:

Cho hạt sen và bí đỏ vào máy xay sinh tố, xay sống hỗn hợp. Thêm vào một ít nước và xay nhuyễn. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây và loại bỏ phần xác

Cho hỗn hợp vào nồi và thêm một ít muối. Cho lá dứa vào nồi và nấu với lửa nhỏ.

Bạn nấu hỗn hợp trong khoảng 45 – 60 phút. Cứ khoảng 3 – 5 phút khuấy nhẹ hỗn hợp một lần để sữa không bị khét. Khi gần tắt bếp, bạn cho thêm một ít đường và 1 muỗng canh sữa đặc để tạo độ sánh cho hỗn hợp.

Tiếp tục nấu khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Sữa để nguội rồi cho bé thưởng thức

Cách làm sữa bí đỏ hạt sen tăng cân

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm sữa bí đỏ hạt sen giúp tăng cân:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bạn lựa chọn bí đỏ tươi, không bị sâu. Gọt sạch vỏ bí, cắt từng khúc nhỏ và rửa với nước

Rửa hạt sen cho sạch. Hạt sen tươi thì loại bỏ tâm sen. Hạt sen khô thì ngâm với nước khoảng 3 tiếng để hạt mềm ra dễ nấu

Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp:

Lấy khoảng 50ml nước cho vào nồi. Cho tiếp hạt sen và bí đỏ vào đun sôi.

Khi bí đỏ đã mềm thì tắt bếp và cho cả hỗn hợp vào máy xay nhuyễn

Lọc toàn bộ hỗn hợp qua rây cho sữa mịn

Cho hỗn hợp bí và hạt sen vào nồi. Đun sôi trên bếp với lửa nhỏ

Khi hỗn hợp sôi thì vặn lửa liu riu. Tiếp tục cho sữa đặc và sữa tươi vào đun đến khi có mùi thơm thì nhắc xuống

Cho sữa vào cốc và dùng nóng. Nếu bạn muốn dùng lạnh, thì đợi sữa nguội cho vào một ít đường và đá là bạn có ngay một ly sữa bí đỏ hạt sen thơm ngon tuyệt vời.

Sữa bí đỏ hạt sen có tác dụng gì?

Bí đỏ và hạt sen là những thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Khi được kết hợp tạo thành sữa bí đỏ hạt sen, bạn sẽ có loại thức uống không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Tốt cho tim mạch

Sữa bí đỏ làm đẹp da

Học cách làm sữa bí đỏ hạt sen không chỉ giúp bạn tăng cân mà còn tăng cường sức khỏe cho làn da của bạn. Làn da của bạn sẽ trở nên tươi sáng và đẹp hơn khi uống sữa bí đỏ thường xuyên. Bởi vì trong sữa bí đỏ hạt sen có chứa nhiều vitamin C và khoáng chất. Các chất này có tác dụng chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa ở da. Đồng thời, sữa bí đỏ còn công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho da và hạn chế tình trạng mất nước khiến da khô ráp.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Ít ai biết được trong bí đỏ có chứa các hoạt chất có công dụng hỗ trợ đường huyết trong máu. Vì thế, sữa bí đỏ hạt sen có công dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Lưu ý khi chế biến sữa bí đỏ hạt sen, bạn không nên cho quá nhiều đường vào sữa vì sẽ gây hại cho sức khỏe

Bí đỏ tốt cho não bộ

Bí đỏ là một thực phẩm thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì bí đỏ tốt cho sức khỏe não bộ. Vì bí đỏ có chứa chất glutamine, đóng vai trò quan trọng giúp tăng cường não bộ và bồi dưỡng hệ thần kinh.

Ngăn ngừa ung thư

Ngăn ngừa ung thư là một trong những lợi ích tuyệt vời mà sữa bí đỏ mang lại. Bởi vì bí đỏ có chứa một số hoạt chất có lợi như beta carotene, chất chống oxy hóa. Các chất này có công dụng hạn chế ung thư hiệu quả.

Chỉ cần vài nguyên liệu dễ tìm cùng với một công thức vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay một ly sữa bí đỏ tuyệt vời cho bé ăn dặm hoặc cho cả gia đình mình. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian tìm mua nguyên liệu, thì đừng lo, VinID sẽ giúp bạn.

Chỉ cần tải app VinID về điện thoại, chọn chuyên mục Đi chợ, lựa chọn sản phẩm cần mua và thanh toán. Bạn chỉ cần thảnh thơi ở nhà nhưng vẫn luôn có nguyên liệu tươi sạch để chế biến những món ăn hấp dẫn.

Cách Nấu Súp Bí Đỏ Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Súp bí đỏ hạt sen là một món ăn ngon ngọt có nhiều dưỡng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp bí đỏ hạt sen cho bé đơn giản và vô cùng hấp dẫn.

Từ lâu, bí đỏ và hạt sen được biết đến là hai loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy đây sẽ là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để bạn lựa chọn chế biến nên những món ăn bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe cả gia đình và bé cưng. Có nhiều cách nấu canh bí đỏ khác nhau như: Canh bí đỏ với tôm khô, canh bí đỏ đậu phộng hay canh bí đỏ với cua… Tuy nhiên, canh bí đỏ hạt sen mang lại hương vị thơm ngon gấp bội phần chắc chắn sẽ làm cho bé cưng tò mò và háo hức muốn được thưởng thức. Nào hãy bắt tay vào thực hiện nấu món ăn ngon với cách nấu súp bí đỏ hạt sen cho bé rất thơm ngon và bổ dưỡng này thôi!

Nguyên liệu

300g bí đỏ

200g hạt sen

500g sườn non heo

100g ngò rí

Hành tím

Gia vị : Muối, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường, bột ngọt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sườn non khi mua về, bạn đem rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho sườn vào tô lớn và ướp với tiêu xay, bột ngọt, đường, hành tím băm nhỏ, nước mắm ngon. Để trong khoảng thời gian 20 phút cho sườn non thấm gia vị sẽ giúp món canh thơm ngon, ngọt nước dùng hơn. Khi thực hiện món ăn này, bạn nên chọn mua sườn non tươi mới và có màu trắng hồng.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho nóng, cho dầu vào, khi dầu ăn nóng thì bạn cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm vàng. Sau đó, cho sườn non đã ướp gia vị vào xào săn thịt. Khi thịt săn lại bạn cho nước lọc vào nấu để lấy nước dùng. Lưu ý, bạn nên đun lửa vừa và thỉnh thoảng nên vớt bọt thường xuyên cho nước dùng được trong.

Bước 3: Bí đỏ sau khi mua về bạn đem gọt sạch vỏ, lấy hết hạt và ruột sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đối với hạt sen, bạn lột vỏ ngoài hạt sen, dùng tăm xuyên qua hạt sen đẩy tim sen đắng ra ngoài rồi cho hạt sen vào tô sạch.

Bước 4: Khi nước dùng sườn non sôi lên, bạn cho bí đỏ, hạt sen vào hầm cho đến khi bí đỏ, hạt sen chín mềm và bạn khuấy đều tay đến khi món súp có độ sền sệt là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn rắc ngò rí cắt khúc nhỏ vào tạo mùi thơm cho món canh.

Hướng Dẫn Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Thanh Mát Trong Những Ngày Nắng / 2023

1. Nguyên liệu làm chè bí đỏ hạt sen

Bí đỏ: 1kg

Hạt sen tươi: 400gr (nếu không có hạt sen tươi có thể thay thế bằng 200gr hạt sen khô mua ngoài hàng)

Đường: 400gr

Bột báng: 50gr

Nước cốt dừa: 200ml

2. Hướng dẫn chọn mua nguyên liệu

Nên chọn mua loại hạt sen tươi, lớp da xanh non, bóng loáng, đem về lột lớp vỏ ngoài, dùng tăm nhọn xuyên qua để đẩy tâm sen ra ngoài.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột báng tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng đồ khô hay tại các siêu thị đều có bán.

Bạn có thể thêm 100gr dừa nạo nếu thích để món chè thêm hấp dẫn.

3. Các bước làm chè bí đỏ hạt sen

3.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bí đỏ: Gọt vỏ, tách bỏ phần ruột, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn

Hạt sen: Ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, để ráo. Nếu là hạt sen khô, bạn nên ngâm trong nước ấm với khoảng thời gian 2 tiếng thì khi thực hiện cách nấu chè bí đỏ hạt sen sẽ nhanh và thơm ngon hơn.

Bột báng: Rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc đến khi bột báng chuyển sang màu trong thì vớt ngay ra chậu nước lạnh đến khi cần dùng với vớt ra để các hạt bột báng không bị kết dính vào nhau.

3.2 Bước 2: Cách thực hiện món chè bí đỏ hạt sen

Cho hạt sen và bí đỏ vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ để, sau đó đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để bí đỏ và hạt sen chín mềm, dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên để nước chè được trong, ngon hơn.

Khi thấy bí đỏ và hạt sen đã chín mềm nhừ, bạn cho đường vào, khuấy đều để đường tan hết, tùy theo khẩu vị ăn ngọt của cả gia đình mà bạn gia giảm lượng đường sao cho phù hợp, nêm nếm lại vị ngọt cho vừa ăn rồi tiếp tục cho bột báng, nước cốt dừa, đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

3.3 Mách nhỏ:

3.4 Cách thưởng thức chè bí hạt sen

Múc chè ra bát, thêm một chút dừa nạo lên trên là bạn đã hoàn thành món chè bí đỏ hạt sen thơm ngon này rồi đó.

4. Một số công dụng chữa bệnh từ bí đỏ

Bí đỏ còn gọi là bí ngô, bí rợ, tên khoa học là Cucurbita pepo, họ bầu bí. Từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng ngọn bí, hoa bí, quả bí (cả quả non và quả chín) để chế biến thức ăn hằng ngày và lấy hạt bí để trị bệnh giun, sán.

Bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay.

Vitamin A trong bí đỏ giúp cải thiện thị giác. Ruột và hạt bí đỏ có chứa nhiều vitamin E – một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.

Nguồn: Tổng hợp

Cách Nấu Cháo Hạt Sen An Thai / 2023

Giai đoạn mang bầu là giai đoạn mà các bà mẹ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề về sức khỏe và chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh chọn lọc những món ăn bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe, các mẹ cũng không nên sử dụng những thứ đồ ăn dễ gây ngộ độc, lạnh bụng để tránh ảnh hưởng đến em bé.

Hôm nay, cửa hàng bà Mai sẽ giới thiệu cho các chị em một món cháo hạt sen an thai, giúp bảo vệ mẹ và bé trước những tác động xấu. Món cháo này đặc biệt t phù hợp với những người có sức khỏe yếu, khó mang bầu hay bị động thai hoặc sảy thai quen dạ,…

Hàu là loại hải sải tươi sống có chứa rất nhiều dưỡng chất như sắt, kẽm, vitamin,.. Hạt sen là loại thực phẩm chứa rất nhiều đạm, vitamin, photpho, canxi,… Sự kết hợp giữa hàu và hạt sen sẽ mang đến một món cháo bổ dưỡng, có tác dụng ích tâm, an thần, ích trí, rất tốt cho sự phát triển của mẹ và bé

Nguyên liệu

½ bát con gạo tẻ

1 nắm nhỏ gạo nếp

Nước hầm xương

20g hạt sen khô bỏ tâm

½ củ cà rốt

60g hàu sống

20g nấm rơm

1 củ hành khô

1 mớ rau răm

Hành lá, gia vị

Gạo nếp + gạo tẻ ngâm với nước khoảng 30 phút rồi vo sạch

Hạt sen khô ngâm với nước khoảng 1-3 giờ cho hạt sen nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn ( Bạn có thể sử dụng hạt sen tươi để nấu cháo, tuy nhiên, trước khi nấu bạn cần tách bỏ vỏ, dùng tăm bỏ tâm sen ra ngoài. Nếu chưa biết cách lấy tâm sen thế nào cho nhanh, bạn có thể tham khảo ở bài viết: https://longnhanbamai.com/cach-lay-tam-sen-nhanh-nhat/ )

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu

Hàu rửa sạch, dùng dao nhọn tách lấy thịt hàu rồi cho vào một chiếc bát con

Nấm rơm ngâm với nước ấm rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, dùng dao chẻ đôi

Hạnh khô bóc vỏ, băm nhỏ

Rau răm, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ

Tiến hành nấu cháo hạt sen

Cho gạo, cà rốt thái hạt lựu và hạt sen vào nồi, đổ nước hầm xương vào nồi rồi bật bếp ninh nhừ ( Tùy thuộc vào khẩu vị muốn ăn cháo đặc hay cháo loảng mà bạn có thể tùy chỉnh lượng nước trong nồi sao cho phù hợp)

Bật bếp, thêm 2 thìa dầu ăn nhỏ rồi cho hành vào phi thơm với chút nước mắm. Tiếp đó cho hàu, nấm rơm vào chảo, xào sơ qua cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp

Khi nồi cháo đã chín nhừ ( Hạt gạo và hạt sen đã nhừ), cho hàu xào vào nồi, đảo đều. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút cho nồi cháo sôi trở lại, các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì nêm nếm lại gia vị, cho hành, rau răm thái nhỏ vào nồi cháo, khuấy đều rồi tắt bếp

Múc cháo ra bát, thêm chút hạt tiêu, ăn khi còn nóng

Các món cháo khác từ hạt sen