Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Sò Huyết Cho Bé / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cháo Sò Huyết Nấu Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Sò Huyết Ngon Cho Bé / 2023

Cách nấu cháo sò huyết cho bé

Cách nấu cháo sò huyết giàu dinh dưỡng cho bé

Nguyên liệu gồm:

2 muỗng gạo giã nát.

5 con sò huyết.

5 giọt dầu mè.

Hơn 2 chén nước. Hành, ngò.

Gia vị: nước mắm, muối, đường.

Cách nấu cháo sò huyết cho bé ăn dặm như sau:

– Bước 1: Mẹ vo sạch gạo, ngâm mềm, rồi vớt ra để ráo.

– Bước 2: Sò huyết cạy miệng, lấy phần thịt, băm nhỏ, ướp tí muối đường.

– Bước 3: Bắc gạo và nước lên, nấu chín nhừ, cho sò huyết vào và nấu tiếp.

– Bước 4: Sò chín cháo nhừ, nêm gia vị vừa ăn, sau đó mẹ cho dầu mè vào khuấy đều.

– Bước 5: Nhấc cháo xuống rắc hành ngò lên trên và cho bé ăn nóng.

Cách nấu cháo sò huyết, rau mùi, hành lá cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cháo sò huyết, rau mùi, hành lá cho bé như sau:

– Bước 1: Sò huyết rửa sạch, luộc sơ qua thì dễ cạy lấy thịt hơn.

– Bước 2: Lấy thịt sò, băm nhỏ và ướp với chút hạt nêm.

– Bước 3: Phi đầu hành thơm, xào sò cho dậy mùi.

– Bước 4: Gạn lấy nước luộc sò, cho gạo vào nấu cháo.

– Bước 5: Cháo sôi thì cho sò vào, cho hành lá và rau mùi băm nhỏ vào. Cho bé ăn nóng.

Cách nấu cháo sò huyết thập cẩm cho bé

Nguyên liệu gồm:

200g gạo nếp.

200g gạo tẻ.

500g sò huyết.

150g nấm rơm.

200g tôm sú.

150g thịt bò phi lê.

1 nhánh nhỏ gừng.

100g hành lá, ngò rí.

200g cải xanh non.

50g hành khô, tỏi.

3 trái ớt sừng.

1 quả chanh.

Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu nấu cháo sò huyết thập cẩm cho bé:

Sò huyết: ngâm vào chậu nước có pha nước cốt chanh khoảng 30 phút để sò nhả hết chất bẩn, sau đó rửa nhiều lần với nước lạnh, luộc sơ, lọc lấy thịt.

Tôm sú: làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, để lại đuôi, chẻ dục sóng lưng để lấy đường chỉ màu đen ra. Ướp tôm với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu dể trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.

Thịt bò: làm sạch, băm nhuyễn, ướp thịt với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu và một chút xíu nước mắm để trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Gạo tẻ, nếp: vo sạch, để riêng, rang vàng nhẹ để khi nấu hạt gạo nở bung và thơm ngon hơn.

Cải xanh: rửa sạch từng lá dưới vòi nước chảy, để ráo, thái mịn.

Chanh: vắt lấy nước cốt.

Gừng: làm sạch, gọt vỏ, băm nhuyễn.

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

Nấm rơm: làm sạch, cắt bỏ phần đuôi, chẻ làm đôi.

Hành lá, ngò rí: làm sạch, băm nhuyễn, phần đầu hành để nguyên dài khoảng 3cm.

Ớt sừng: bỏ hạt, thái lát, cho vào chén nước mắm nguyên chất dùng để ăn kèm với cháo.

Cách nấu cháo sò huyết thập cẩm cho bé như sau:

– Bước 2: Cho gạo, nếp vào 1 lít nước rồi ninh với 1 thìa bột ngọt, ½ thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa gừng băm nhuyễn đến khi cháo sôi, hạt gạo nở bung ra.

– Bước 3: Mẹ cho sò huyết, tôm, nấm rơm vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn.

– Bước 4: Cho thịt bò vào, đảo nhẹ, tắt bếp, bạn không nên đun lâu vì như thế thịt bò sẽ bị dai.

– Bước 5: Cho hành lá, ngò rí vào là bạn đã hoàn thành món cháo sò huyết thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

Những lưu ý khi cho trẻ ăn sò huyết

– Như đã nói ở trên, mẹ chỉ nên cho trẻ 12 tháng tuổi trở lên ăn sò huyết, vì sò huyết có nguy cơ gây dị ứng cho trẻ.

– Vì sò huyết sống trong môi trường bùn và nước nên sò có nguy cơ bị nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn độc hại, hơn nữa do sống trong môi trường nước ô nhiễm nên một số loại sò huyết còn bị nhiễm kim loại nặng và các loại chất thải có trong nước. Vì vậy, khi cho bé ăn sò, bé có thể bị ngộ độc sò. Có trường hợp, bé ăn sò luộc chưa chín kỹ còn suýt bị tử vong. Để hạn chế ngộ độc sò huyết cho bé, mẹ nên lưu ý:

Khi mua sò huyết để chế biến món ăn cho con, mẹ tuyệt đối phải chọn sò tươi, ngon, có kích thước vừa phải, không qua lớn, không quá nhỏ sẽ ngon hơn.

Khi chế biến sò huyết, mẹ phải đảm bảo sò phải chín kỹ, không được cho bé ăn sò sống hay sò tái. Khi nấu kỹ, sò huyết có thể bị dai, bé không ăn được thì mẹ đừng vội nôn nóng cho con ăn. Thay vào đó, mẹ hãy đợi bé lớn hơn nữa, nhai được thức ăn thật tốt thì mới cho con ăn sò huyết.

Có thể bạn đang quan tâm:

Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc cháo sò huyết nấu với rau gì thì ngon cũng như chia sẻ các mẹ cách nấu cháo sò huyết thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ có thêm kinh nghiệm để có thể tự tay xuống bếp nấu cho bé yêu món cháo cực ngon và giàu chất dinh dưỡng này để bé thưởng thức, giúp bé có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này.

Cách Nấu Cháo Sò Huyết Ngon Tuyệt Vời Cho Bé / 2023

Mẹo chọn mua sò huyết

– Muốn lựa được sò còn tươi, bạn nên chú ý những rổ sò huyết có nhiều con sò huyết thè lưỡi ra bên ngoài đó là lứa sò huyết vẫn còn tươi sống.

– Nếu mà sò ngậm miệng, bạn cũng vẫn có thể ngửi sò, không nên mua những con có mùi hôi lạ.

Cách nấu cháo sò huyết cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon

Cách nấu cháo sò huyết thịt bằm

Nguyên liệu nấu cháo sò huyết thịt bằm

Sò huyết: 500g

Thịt heo băm: 100g

Gạo: 300g

Hành tím băm: 2 muỗng

Hành lá cắt nhỏ: 20g

Nước mắm: 2 muỗng

Đường trắng: 1 muỗng

Tiêu: nửa muỗng

Muối ăn: 2 muỗng

Dầu ăn: 1 muỗng

Cách làm sò huyết hấp sả bia thơm phưng phức thơm nức mũi ai cũng mê tít

Cách nấu cháo sò huyết ngon với thịt bằm

Bước 1:

Để sơ chế cho sò huyết sạch thì bạn có thể tận dụng ngay nước vo gạo của nhà đẻ ngâm sò. Hoặc muốn sạch hơn thì bạn pha muối thành dung dịch, thêm chút ớt vào để sò nhả hết chất bẩn. Sau đó bạn dùng bàn chải rồi cọ sạch hết lớp vỏ ở bên ngoài, mang sò đi rửa lại cùng với nước sạch rồi bạn để ráo.

Bước 2:

Ướp thịt heo băm cùng với nửa muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng hành tím rồi bạn trộn đều lên cho thịt được thấm gia vị.

Bắc chảo lên trên bếp, bạn cho dầu ăn vào cùng với 1 muỗng hành tím đã băm vào, phi lên cho thơm rồi bạn cho thịt heo băm mà bạn đã ướp gia vị cho vào cùng. Bạn xào lên đều tay cho đến khi thấy thịt chín. Khi mà thịt chín rồi thì bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào rồi bạn tắt bếp.

Cách làm sò huyết xào tỏi với công thức hấp dẫn chỉ có tại YummyDay

Bước 3:

Gạo bạn vo sạch rồi để ráo. Cho gạo vào trong nồi rang cho đến khi thấy gạo vàng lên đều rồi thì bạn đổ 1,5 lít nước lọc vào, nấu lên đến khi cháo đã nhừ.

Bạn sẽ dùng một chiếc nồi khác nữa chuẩn bị thêm nước để luộc những con sò huyết. Đun nước sôi lên thì bạn cho sò huyết vào để luộc thêm trong 5 phút. Khi nào bạn thấy sò mở nắp rồi thì bạn tắt bếp ngay.

Bước 4:

Cho thêm vào trong nồi cháo 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối ăn, trộn đều lên và bạn nêm nếm lại thêm cho vừa ăn.

Tắt bếp, cho vào phần thịt heo xào còn lại và cả thịt sò huyết lên phía trên mặt cháo. Cho thêm chút hành lá, tiêu xay rồi bạn bày ra thưởng thức món cháo sò huyết thịt bằm thôi.

Cách làm sò huyết nướng bao thơm ngon dành cho ai thích ăn sò nướng

Cách nấu cháo sò huyết đậu xanh ngon

Nguyên liệu nấu cháo sò huyết đậu xanh

1 kg sò huyết

1 chén gạo

2/3 chén đậu xanh hột

200g thịt nạc

Nửa củ hành tím

Hành lá, ngò rí, rau thơm, ớt tươi

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, muối ăn, bột ngọt

Cách làm cháo đậu xanh sò huyết

Bước 1:

Gạo bạn vo sạch rồi để ráo hết nước. Đậu xanh cũng rửa sạch, lựa bỏ những hạt sâu mốc. Thịt nạc và cả hành tím bạn băm nhuyễn, nêm thêm 1 chút bột nêm. Hành, ngò rí , ớt bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2:

Sò huyết bạn luộc lên với nước sôi trong vòng 5 phút. Khi nào bạn thấy sò bắt đầu há miệng là sò đã chín. Bạn có thể tắt bế được rồi. Lưu ý không nên đun thêm quá lâu đâu đấy.Công đoạn quan trọng nữa là bạn sẽ tách lấy thịt sò và để riêng trong một cái tô sạch. Tiếp theo, bạn bắt chảo dầu lên, bỏ thêm hành băm nhỏ vào rồi phi cho thơm. Cho gạo vào rang, rang đến khi thấy hạt gạo đã hơi khô lại, bạn bỏ thêm 1 chút muối.

Sau đó, bạn bắt nồi nước sôi lên. Bỏ vào hỗn hợp gạo, hành và cả đậu xanh vào để nấu nhừ. Nấu tiếp cho đến khi thấy hạt gạo đã tơi và hơi nát ra, không còn nguyên hạt nữa.

Bước 3:

Trong thời gian bạn chờ cho gạo nhừ, bạn sẽ bắt một cái chảo bỏ thêm hành tím vào và phi cho thơm, xào chung cùng với thịt nạc và phần thịt sò huyết, nêm với một ít muối ăn, tiêu xay, bột ngọt và nếm sao cho vừa ăn.

Khi nồi cháo đã chín nhừ, bạn cho phần thịt sò huyết và thịt nạc bạn đã xào vào, trộn đều lên, nêm nếm lại thêm vừa ăn. Đến khi bạn tắt bếp, bạn cho vào hành lá, ngò rí, tiêu xay vào cho thơm.

Yummyday.vn

10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết / 2023

A. Cách chế biến sò huyết đơn giản, các món ngon từ sò huyết dễ làm, món nhậu, món ăn hàng ngày

Những món ngon từ sò huyết luôn là một trong những loại hải sản “đắt khách” nhất trong những nhà hàng sang trọng hay những quán ốc bình thường với đa dạng các cách chế biến sò huyết thành món nhậu bia, món ăn vặt bình thường hấp dẫn như: sò huyết xào tỏi, sò huyết xào me, sò huyết nướng mọi…

Giá trị dinh dưỡng chứa trong sò huyết

Sò huyết là một loại hải sản được ưa chuộng nhất khi có thể dễ dàng chế biến tại nhà mà không cần phải ra hàng quán. Sò huyết chứa nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị đậm đà đặc trưng, chúng cũng khá dễ chế biến với nhiều món ăn từ hấp, nướng, nấu cháo….

Theo Đông y sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm, có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu. Khi ăn vào có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp, suy nhược cơ thể.

Kinh nghiệm chọn sò huyết tươi ngon để nấu nướng

Để thực hiện cách làm các món ngon từ sò huyết được tươi ngon, các bạn cũng nên chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu. Tốt nhất nên chọn sò huyết tươi, những con sò thò mánh ra ngoài khi chạm tay vào sò khép kín miệng lại là sò tươi sống. Không nên chọn những con sò quá to hoặc quá nhỏ, vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món sò huyết.

Bí quyết để cho món sò huyết hấp sả ngon là phải chọn được sò phải thật tươi, thật béo mập. Để làm được điều này, khi đến quầy hải sản hoặc chợ hải sản bạn hãy chọn những con sò huyết phải lớn vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. Con nhỏ khi chế biến sẽ bị teo lại, còn con lớn dễ bị dai.

Muốn lựa được sò huyết tươi, bạn hãy chú ý những rổ sò có nhiều sò thò lưỡi ra ngoài, sò đó là sò còn tươi sống. Nếu có thời gian, bạn nên lựa từng con. Nếu sò ngậm miệng, bạn có thể ngửi xem nếu sò hôi thì tuyệt đối không mua.

B. Sò huyết nấu gì ngon nhất, các món ăn, món nhậu từ sò huyết dễ làm tại nhà

1. Cách làm sò huyết xào tỏi thơm ngon dễ chế biến

Nguyên liệu làm món so huyet xao toi

Sò huyết: 1kg

Tỏi: 2 củ

Rau răm: 1 mớ

Hạt tiêu: 2 thìa cà phê

Gia vị đầy đủ: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu

Hướng dẫn chi tiết cách làm sò huyết cháy tỏi đơn giản

– Bước 1: Để thực hiện cách làm sò huyết xào tỏi ngon, trước hết các bạn cần sơ chế một số nguyên liệu cần có như sau. Sò huyết các bạn ngâm với nước khoảng 4-5 giờ hoặc ngâm qua đêm càng tốt.

– Rửa sạch nhiều lần cho sò huyết sạch bùn cát, sau đó để ra rổ thưa cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, 1 nửa băm nhuyễn và nửa còn lại các bạn thái lát mỏng. Rau răm nhặt sạch rễ, lá úa rửa sạch và thái khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Bước 2: Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp đun nóng, rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó, cho sò huyết, đường, hạt nêm vào cho vừa vị ăn. Nếu muốn ăn cay các bạn có thể cho thêm sa tế vào xào cùng với sò huyết để có món sò huyết xào tỏi thơm ngon hơn.

– Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm sò huyết xào tỏi ngon, các bạn tiến hành xào sò huyết vừa lửa, đảo đều tay cho sò huyết chín là được. Lưu ý, sò huyết khi chín sẽ không mở miệng như hến, chúng tôi vậy, để kiểm tra xem sò huyết chín hay chưa, các bạn nhìn vào vỏ sò, nếu thấy chuyển sang màu vàng là sò huyết đã chín.

– Bước 4: Cuối cùng, các bạn cho rau răm vào sò huyết đảo đều cho ngấm và có mùi thơm thì tắt bếp. Cho sò huyết ra đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cho có mùi thơm, hấp dẫn là được.

2. Cách làm sò huyết xào me hấp dẫn, hương vị khó cưỡng

Hải sản luôn là loại thực phẩm được hầu hết mọi người ưa thích với đa dạng các loại ốc, nghêu, sò huyết, sò lông, ghẹ… được chế biến với nhiều công thức cho ra những món ăn vô cùng đặc sắc và tuyệt vời.

Cách làm sò huyết xào me cũng là một cách chế biến món ăn với sò huyết sẽ giúp bạn kết hợp một cách trọn vẹn nhưng cân đối những hương vị cay cay, chua, ngọt, mặn đem đến một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Tuy cách làm không hề phức tạp nhưng nó đòi hỏi các nguyên liệu khác nhau để làm nên hương vị đặc trưng.

Nguyên liệu

Sò huyết: 500g

Me vắt: 1 bát nhỏ

Đường, nước mắm, tương ớt

Tỏi, ớt băm

Rau răm (hoặc rau mùi)

Dầu ăn

Cách làm tại nhà

– Bước 1: Sơ chế sò huyết – Khi đi ra chợ mua những con sò huyết về thì các bạn dùng một cái bàn chải chà thật là sạch sẽ cho ra hết tất cả bùn đất dơ bẩn cát đất được đánh ra ngoài để chừng nào chúng ta luộc và ăn sẽ không thấy xàm xảm cát.

– Bước 4: Thực hiện cách làm sò huyết rang me. Đặt một cái chảo lên bếp, cho thêm một miếng dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi vào và phi thơm tỏi, trút hết tất cả những con sò huyết vào trong chảo và xào đều lên, nêm nếm thêm vào phần hỗn hợp của các loại gia vị nước me đường cùng với 1 trái ớt sừng + 1 thìa súp tương ớt + 2 thìa súp nước mắm.

– Bước 5: Các bạn cứ tiếp tục như vậy mà cứ xào tới xào lui thật đều tay cho đến khi nào bạn thấy được nước cốt me quẹo quến đặc sệt lại, sò huyệt đã được mở nắp hé miệng là được rồi đấy. Ăn nóng ngay cho ngon.

3. Cách nấu cháo sò huyết thập cẩm ngon nhất

Bắt đầu một buổi sáng với tô cháo sò huyết thơm lừng. Chắc chắn sẽ không ai có thể cưỡng lại được. Đặc biệt vào thời tiết lạnh giá của mùa đông này, cảm giác được ăn một bát cháo nóng hổi, đầy dinh dưỡng sẽ khiến bạn phải xuýt xoa đó.

Sò huyết được biết đến là loại hải sản ngon, bổ, rẻ trong thế giới các loại hải sản khác nhau. Nhắc tới sò huyết là không thể không nhắc ngay đến món cháo hấp dẫn, dễ tiêu hóa, cung cấp đầy đủ tinh bột và khoáng chất cho cơ thể.

Nguyên liệu nấu cháo sò huyết ngon

Sò huyết : 0,6kg-1kg tùy theo lượng ăn. (Bạn nên lựa chọn những con sò còn sống, không quá to cũng như quá nhỏ. Nếu sò nhỏ quá, khi chế biến bị teo lại, không ngon. Ngược lại nếu con lớn quá sẽ dai).

Gạo tẻ : 1 nắm

Gạo nếp: 1 nắm

Xương ống heo: 300g

Hành, ngò, rau thơm, ớt, gừng, tỏi, tiêu, chanh

Các gia vị cơ bản.

Cách nấu cháo sò huyết đơn giản

– Bước 1: Sò huyết khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng, để sò nhả hết bùn đất. Dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch.

– Bước 2: Luộc sò với nước khoảng 5phút. Sò vừa há miệng thì tắt bếp, không nên đun lâu sẽ mất hết chất dinh dưỡng của sò. Vớt ra chọn lấy phần ruột, phi thơm tỏi cho sò huyết vào đảo đều nêm thêm nước mắm, đảo đều cho ngấm gia vị và tắt bếp.

– Bước 3: Xương heo rửa sạch, ninh nhừ lấy nước. Trong quá trình ninh bỏ thêm gừng vào cho thơm nước.

– Bước 4: Muốn cháo sò huyết ngon thì cần chế biến gạo cầu kì một chút. Gạo đem vo sạch để ráo, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, cho gạo vào rang đến khi gạo vàng thì tắt bếp.

– Đổ phần gạo đã rang vào nước xương ninh. Khi cháo sôi thì nêm gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa đê cháo có được độ sánh và nhừ cần thiết.

– Bước 5: Hành, ngò, ớt rửa sạch thái nhỏ. Khi ăn thì đợi cho cháo thật sôi, thả sò huyết vào và khuấy đều. Chờ cháo sôi lại, đổ ra rắt thêm hành lá thái nhỏ, ớt….

– Bước 6: Khi múc cháo ra bát, rắc thêm tiêu và để lên trên vài cọng ngò …tùy khẩu vị. Các bạn có thể dùng cháo kèm thêm với măng chua muối hoặc rau cải xào sẽ tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn .

4. Cách làm sò huyết hấp sả ớt – món ăn từ sò huyết

Với hàm lượng lớn chất sắt tập trung, sò huyết được xem là thần dược bổ máu, cung cấp chất sắt, canxi và một số hoạt chất khác cho cơ thể. Vì vậy, trong bữa cơm hằng ngày, người ta thường sử dụng sò huyết. Sò huyết có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn như sò huyết xào tỏi, sò huyết rang me, cháo sò huyết,…

Nguyên liệu làm sò huyết hấp sả Cách làm sò huyết hấp sả

Khi mua sò về, bạn ngâm nước khoảng nửa tiếng cho nhả sạch bùn đất và kiểm tra lại xem có lẫn sò chết không. Là một trong những món ăn ngon tại Phú Quốc, sò huyết hấp sả được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là các du khách trong và ngoài nước.

Sau khi sò nhả hết bùn đất, bạn hãy chà sạch lớp dơ bám bên ngoài vỏ sò bằng cách dùng bàn chải nhỏ chà xát hoặc dùng tay đảo đều sò trong rổ đặt vào một thau có nước xấp mặt sò. Chà sò cho đến khi nào nước trong là được. Bước này bạn phải làm thật kỹ vì khi hấp sả, một phần nước trong sò ra để chúng ta thưởng thức đấy.

Sả cây bỏ lá, đập dập cho thơm. Rau quế lặt lấy lá và rửa sạch. Ớt hiểm rửa sạch và đập dập nhẹ

Cho sò huyết đã làm sạch vào nồi, ướp một tí ti muối, một thìa cà phê bột ngọt, cho sả cây và ớt đã cắt khúc và đập dập vào nồi, thêm một lượng nước lọc khoảng xâm xấp mặt sò.

Ngoài ra, sò huyế hấp sả còn có một cách chế biến khác đó là hấp bằng bia. Nếu muốn làm cách này, đơn giản thôi, bạn chỉ cần thay lượng nước lọc đã chuẩn bị bằng bia. Hấp sò huyết với bia sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng. Các quý ông sẽ thích món này lắm đấy.

Bây giờ các bạn chỉ cần múc sò ra tô, vừa ăn vừa nhâm nhi thêm ly bia cùng bạn bè. Nếu có thời gian, có thể chế biến thêm nhiều món khác nữa để bữa ăn của mình đa dạng hơn. Thiên đường ẩm thực là đây chứ đâu xa. Mỗi cuối tuần, dành chút thời gian chăm chút cho bữa ăn của mình, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống chậm lại, mọi thứ thật nhẹ nhàng để ta thư giản.

5. Sò huyết rang me – cách chế biến sò huyết đơn giản

Nguyên liệu: Sò huyết, nước me hột, đường, ớt băm, tỏi, nước mắm, hạt nêm, lạc rang. Sò ngâm trong nước với ít ớt cắt khoảng 3 giờ rồi rửa lại thật sạch và để ráo nước.

Cho me ra chén, đổ 1/2 chén nước nóng, trộn đều cho me ra nước chua, lọc bỏ hột, lấy nước me. Nêm vào đó 1,5 muỗng cơm đường, trộn đều.

Cho ớt và tỏi vào dầu ăn nóng phi thơm rồi cho sò vào đảo đều tay khoảng 5 phút thì rưới hỗn hợp nước cốt me vào xào đến khi nước sốt sệt lại và sò mở nắp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm rau mùi thái nhỏ (hoặc rau răm) vào trộn đều là hoàn thành.

6. Cách làm món ăn ngon: Sò huyết sốt chua ngọt

Nguyên liệu: Sò huyết, nước sôi, sả, hành tây, đường, muối, tương cà, ớt. Rửa sạch sò huyết. Hành tím băm phi thơm, cho sả, ớt băm và hành tây thái nhỏ vào xào thơm.

Thêm tương cà vào xào, nêm đường, muối, chút nước vào rồi đun nhỏ lửa, đun hỗn hợp đến khi hơi sệt lại thì cho sò vào đảo đều và tắt bếp. Ko đảo quá lâu tránh sò huyết bị quá chín quắt lại.

7. Cách làm sò huyết rang muối – món nhậu làm từ sò huyết

Cách chế biến các món ăn từ sò huyết là công thức nấu ăn được nhiều chị em nội trợ quan tâm và tìm kiếm để có thể thay đổi thực đơn gia đình thêm đa dạng. Sò huyết không chỉ thơm ngon, mà còn chứa nhiều chất đạm và khoáng chất giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sò huyết ngâm khoảng 1 tiếng với nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng để nhả hết bùn đất, chất bẩn. Sau đó, rửa sạch vỏ ngoài của sò huyết nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm rồi vớt ra rổ và để ráo nước. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Tiến hành làm sò huyết rang muối

Đầu tiên, trộn đều 3 muỗng muối ăn với 2 3 muỗng sa tế, nếu thích ăn cay thì có thể cho nhiều sa tế hơn. Trộn đều hỗn hợp, rải lên chậu đựng sò huyết và xóc đều để ngấm gia vị. Ngâm khoảng 30 phút là được.

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào đun sôi và cho tỏi băm vào phi thơm. Để món sò huyết được thơm ngon hơn, nên vớt hết xác tỏi vừa phi vào chén.

Cho sò huyết vào chảo, đảo đều tay để ngấm gia vị và để lửa lớn một chút cho sò huyết nhanh chín. Khi thấy sò huyết vừa há miệng thì có thể tắt bếp và đảo thêm vài lần nữa.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức sò huyết rang muối

Trút sò huyết vào đĩa, trang trí thêm vài loại rau sống cùng dưa leo thái lát để ăn kèm và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

8. Cách làm món sò huyết xào sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: sò huyết (1kg), sa tế, sả gia vị (dầu ăn, tỏi, dầu điều)

Đầu tiên, sò rửa, chà sạch, sau đó cho vào nồi hấp hoặc các nàng có thể nướng sơ cho sò hơi há miệng. Tiếp đến, các nàng tách đôi sò huyết, bỏ 1 bên không chứa thịt sò, sả và tỏi bằm nhỏ.

Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho sả bằm, sa tế cùng một ít dầu điều vào, nêm gia vị lại vừa ăn .Trút hỗn hợp đó lên từng con sò, xếp vào vỉ và đem nướng.

9. Cách làm món sò huyết nướng tái

Món này rất đơn giản, sò sau khi rửa thật sạch.. Đặt vỉ nướng lên bếp than hồng, xếp sò lên trên và bắt đầu nướng. Do sò khi chín không há miệng nên các nàng cần ăn thử, nếu sò chín rồi thì gắp ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh cùng ít rau răm.

10. Cách luộc sò huyết sao cho ngon ngọt nhất

Cách luộc sò huyết sao cho ngon ngọt nhất các bạn đã biết chưa? Như chúng ta đã biết sò huyết là loại hải sản rất phổ biến bán rất nhiều và giá thành thì cũng không cao. Mình vẫn nhớ món sò huyết luộc mà chúng ta vẫn thường hay thấy tại các quán các hàng ăn.

Sò huyết chọn loại ngon, loại không quá to mà cũng không nên quá nhỏ bởi nếu chọn con nhỏ quá thì lúc sau luộc sò sẽ teo hết, còn nếu lớn quá thì sò sẽ bị dai.

Bí quyết khi chọn sò là chọn những rổ sò mà con sò lưỡi nó thò dài ra. Và chọn những con sò không có mùi hôi. Đem sò cho vào chậu rửa cho sạch.

Nếu thấy vài ba con sò huyết bắt đầu mở miệng ra thì tắt bếp nha. Sau đó để om hơi trong vòng 1 phút rồi vớt ra. Lúc này, nếu tách sò huyết thì vẫn còn lại chất nhầy nha.

Hãy so sánh và thấy sự khác biệt rõ ràng luôn nha!! Bên trái là khi luộc sò cho vào lúc nước sôi. Bên phải là cho sò vào luộc lúc nước sôi lăn tăn (chưa sôi hẳn)

Om hơi rồi tách vỏ sò huyết thì phần thịt sẽ săn, chắc lại giống như hình phía mũi tên tôi chỉ vào ấy. Và nếu con sò huyết nào không mở miệng thì các bạn dùng tay vặn nhẹ là có thể tách được rồi nha. Không cần dồn sức mà vặn mạnh tay đâu!! Khi tất cả quá trình kết thúc thì tôi làm hỗn hợp gia vị và chế biến như vầy!! Có thể ăn kèm cùng cơm, rau củ kiểu giống cơm trộn cũng ngon nha!

Cách Nấu Cháo Sò Huyết Cho Bé Và Bà Bầu Ngon Nhất / 2023

Nguyên Liệu:

Gạo tẻ: 200g;

Gạo nếp: 200g;

Sò huyết: 500g;

Nấm rơm: 150g – Khi chọn sò huyết, bạn nên chọn những con sò tươi ngon, có kích thước vừa phải, không qua lớn, không quá nhỏ nha, như vậy sẽ ngon hơn đấy!

Hành lá, ngò rí: 100g;

Thịt bò phi lê: 150g;

Tôm sú: 200g;

Gừng: 1 nhánh nhỏ;

Cải xanh non: 200g;

Hành khô, tỏi: 50g;

Chanh: 1 quả;

Ớt sừng: 3 trái;

Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn.

Sò huyết là một loại hải sản rất được yêu thích của nhiều người dân, không chỉ bởi tính chất ngon mà lại rẻ của nó, mà còn vì sự bổ dưỡng mà nó mang lại. Ăn sò huyết giúp bạn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp bổ huyết, chống lại bệnh tăng huyết áp, hơn thế nữa nó còn giúp bồi bổ dinh dưỡng cho người yếu bệnh… Bạn có thể chế biến sò huyết thành nhiều món khác nhau, luộc, hấp, xào, rang tùy thích… Bạn cũng có thể thực hiện cách làm món cháo sò huyết đặc biệt trong thời kỳ mang thai, cách nấu cháo sò huyết cho bà bầu rất hay được các anh xã, mẹ chồng, hay chính bản thân những thai phụ… thực hiện để bổ dưỡng cho thai nhi và thai phụ đấy! Thậm chí, khi đã lâm bồn vượt cạn, các mẹ vẫn yêu thương tiến hành cách nấu cháo sò huyết cho bé yêu của mình nữa cơ.

Sơ chế nguyên liệu để nấu món cháo sò huyết ngon nào!

Hành khô, tỏi: Bạn làm sạch, bỏ vỏ khô héo vàng úa bên ngoài đi, rửa sạch, để ráo, rồi đập dập, băm nhuyễn.

Gừng: Bạn rửa sạch đất cát, gọt bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Chanh: Rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Gạo tẻ, gạo nếp: Bạn đem vo sạch, sau đó để riêng ra từng loại, bật bếp với lửa nhỏ, rang vàng nhẹ từng loại lên, để khi nấu hạt gạo nở bung và thơm ngon hơn. Chỉ rang vàng nhẹ thôi, chứ bạn đừng rang kĩ quá, cháy hỏng thì cách nấu cháo sò huyết ngon cho bé và mẹ bầu cũng hỏng mất đấy!

Thịt bò: Bạn mua thịt bò tươi nha, tránh mua phải thịt lợn xề, rất dễ nhầm lẫn đấy! Thịt bò bạn đem làm sạch, rửa sạch, để ráo nước, rồi băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn ướp thịt với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa hạt tiêu, thêm một chút xíu nước mắm nữa nha, cũng để ướp trong 15 phút như tôm sú cho thịt ngấm gia vị.

Nấm rơm: Bạn đem làm sạch, nhớ cắt bỏ phần đuôi, sau đó chẻ làm đôi.

Hành lá, ngò rí: Bạn nhặt những cọng vàng úa, khô héo đi, rồi rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn, chú ý là phần đầu hành bạn vẫn để nguyên dài khoảng 3cm nha!

Ớt sừng: Rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt, thái lát, để cho vào chén nước mắm nguyên chất dùng để ăn kèm với cháo nha!

Cho thịt bò vào nồi cháo, dùng muôi đảo nhẹ nhàng, tắt bếp ngay, vì nếu bạn đun lâu thì thịt bò sẽ bị dai, rất khó ăn đấy!

Cuối cùng, bạn cho hành lá, ngò rí vào nồi, vậy là đã được món cháo sò huyết thập cẩm ngon tuyệt vời cho mẹ bầu cũng như trẻ em rồi đấy!

Kiểm tra thành phẩm nào!

Món cháo sò huyết có vị ngọt thanh; sò huyết, tôm, thịt bò, nấm rơm tươi ngon, không dai, không ngấy, thơm lừng, vừa ăn.

Màu sắc món cháo hài hòa, bắt mắt, nhìn là thích ăn liền à!

Nếu thích, bạn nên ăn kèm cháo với vải xanh đã thái mịn và nước mắm pha ớt băm, sẽ rất hợp vị đấy!